Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tổng Thống Obama thắng thêm bang Florida

  Tổng thống Barack Obama vẫy chào người ủng hộ tại cuộc vận động tranh cử ở trường trung học McArthur tại Hollywood, Florida, ngày 4/11/2012.
  Tổng thống Barack Obama vẫy chào người ủng hộ tại cuộc vận động tranh cử ở trường trung học McArthur tại Hollywood, Florida, ngày 4/11/2012.
  Bốn ngày sau khi được tái đắc cử, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử tại Florida, tiểu bang dao động nơi cuộc cuộc chạy đua để giành sự ủng hộ của cử tri giữa 2 ứng cử viên được coi là vô cùng khít khao.

  Bang Florida ở miền nam là tiểu bang duy nhất hãy còn đếm phiếu sau cuộc bầu cử hôm thứ Ba, trong cuộc đối đầu giữa đương kim Tổng thống thuộc Đảng Dân chủ và ứng cử viên Tổng Thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney.

  Các giới chức bang Florida nói Tổng thống Obama đã đoạt được 50% số phiếu của cử tri so với ông Romney, 49,1%, số cách biệt là gần 74.000 phiếu, vượt quá tỷ lệ 0,5 %, là mức phải đếm phiếu lại theo quy định.

  Florida cũng là nơi diễn ra cuộc đối đầu lịch sử trong cuộc kiểm phiếu bầu cử Tổng Thống năm 2000, là lúc Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ ra phán quyết trao số phiếu cử tri đoàn, và qua đó chiếc ghế Tổng Thống cho ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa George W. Bush.

  Sự chậm trễ trong tiến trình bầu cử ở bang Florida năm nay không ảnh hưởng tới cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm nay.

  Nhưng dù chưa có kết quả tại Florida, tiểu bang được gọi là Bang Nắng ấm, Tổng thống Obama cũng đã đạt được hơn 270 phiếu Cử tri Đoàn cần thiết để chiếm chiếc ghế tại Tòa Bạch Ốc.
   


  Loading...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Phan Ngang từ: SC
  12.11.2012 01:22
  Floria nen hoc lai cach diem phieu o mot trong 49 TB con lai. Nam 2000 da trat giuoc,lam-lannam nay,cung tri tre,trong luc dan so o Floria khong nhieu lam.Tien nhat,ma khong phai ton thoi-gian de hoc hoi: Thue nguoi o TB khac dem phieu...gium

  bởi: tiennguyen từ: da nang
  12.11.2012 00:00
  tôi biết ông ấy sẽ thắng

  bởi: Qủy-Nguyên(3108) từ: Việt Nam
  11.11.2012 23:27
  Xin có lời chúc mừng Ngài TT Obama đã được người dân Hoa kỳ tín nhiệm giao trọng trách đứng đầu ngành hành pháp thêm một nhiệm kỳ nữa .
  Chúc Ngài TT luôn mạnh khỏe và minh mẫn để cùng với những người cộng sự có chương trình và hành động hợp lòng người dân & thuận theo Ý Trời mang tính sáng tạo có hiệu qủa cao nhằm đưa nước Hoa kỳ vượt qua những khó khăn trước mắt và phát triển bền vững , đồng thời cũng thúc đẩy thế giới phát triển trong tinh thần tự do và dân chủ .

  bởi: Long từ: Vietnam
  11.11.2012 22:06
  Em không có ý kiến gì về nội dung nhưng thấy hình như viết sai chính tả "giao động" em nghĩa là "dao động" thì đúng hơn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 20:36
  Em giỏi lắm, không phải là đúng hơn mà em rất đúng. Ai dám nói học trò ở xứ CS xuống cấp ?

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)