Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tổng thống Obama, Quốc Hội đối mặt về vấn đề ngân sách

  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói phe Cộng Hoà sẽ phải chấp nhận việc tăng thuế những người có thu nhập cao nhất
  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói phe Cộng Hoà sẽ phải chấp nhận việc tăng thuế những người có thu nhập cao nhất
  Tổng thống tái đắc cử Barack Obama dường như sắp đi tới một cuộc xung đột khác về thuế khóa và công chi với Hạ viện, là nơi đảng Cộng Hoà giữ được thế đa số sau cuộc bầu cử và Ðảng Dân chủ mở rộng thế đa số tại Thượng viện. Thông tín viên VOA Cindy Saine tại trụ sở Quốc hội nhìn vào các triển vọng Tổng thống và Quốc hội hợp tác với nhau để ngăn tránh tấn bi kịch và việc thiếu hành động mà dân chúng Mỹ đã chứng kiến tại trụ sở Quốc hội trong 2 năm qua.

  Trong các cuộc thương nghị ráo riết về mức chi của chính phủ, về thuế khóa và cách thức giảm thâm hụt ngân sách quốc gia, các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện đã từ chối không chịu cứu xét bất cứ việc tăng thuế nào cho bất cứ ai. Phe Dân chủ đã nhấn mạnh rằng nếu họ đồng ý với các cắt giảm về những chương trình của chính phủ mà họ ủng hộ mạnh, thì phe Cộng hoà cần phải nhượng bộ và để tăng thuế cho những người Mỹ giàu có nhất.

  Nay khi cuộc bầu cử đã kết thúc, Tổng thống Obama đã mời các nhà lãnh đạo Quốc hội đến Toà Bạch Ốc để bắt đầu thương nghị một thỏa thuận ngăn tránh việc tăng thuế và giảm chi quá cao - thường được gọi là “bờ vực tài chính.” Ông Obama tuyên bố ông sẵn sàng dung hoà về những vấn đề tài chính dai dẳng đã làm tê liệt Washington. Nhưng ông cũng nói rõ rằng phe Cộng Hoà sẽ phải chấp nhận việc tăng thuế những người có thu nhập cao nhất nếu không thì tổng thống sẽ sử dụng quyền phủ quyết.

  Tổng thống Obama nói: “Nhưng tôi không chấp nhận bất cứ đường lối nào không quân bình. Tôi sẽ không đòi sinh viên và người cao niên và các gia đình trung lưu phải chi trả hết cho khoản thâm hụt trong khi những người như tôi có thu nhập trên 25.000 đôla không được yêu cầu phải trả thêm 10 xu thuế. Tôi sẽ không làm như thế.”

  Về phần mình, Chủ tịch Hạ viện thuộc đảng Cộng hoà John Boehner cũng nói ông hy vọng các cuộc đối thoại xây dựng sẽ sớm bắt đầu với Toà Bạch Ốc, nhưng một lần nữa vạch rõ giới hạn về vấn đề thuế cao hơn đánh vào người Mỹ có thu nhập cao nhất.

  Phe Cộng Hòa không muốn tăng thuế những người Mỹ giàu có nhấtPhe Cộng Hòa không muốn tăng thuế những người Mỹ giàu có nhất
  x
  Phe Cộng Hòa không muốn tăng thuế những người Mỹ giàu có nhất
  Phe Cộng Hòa không muốn tăng thuế những người Mỹ giàu có nhất
  Chủ tịch Hạ viên Boehner nói: “Vấn đề số 1 trong cuộc bầu cử là về kinh tế và công ăn việc làm. Tất cả mọi người đều muốn nền kinh tế của chúng ta tiếp tục đi tới, tất cả mọi người đều muốn có thêm người Mỹ được đi làm trở lại. Tăng mức thuế sẽ kéo chậm khả năng tạo công ăn việc làm mà mọi nguời đều nói là họ muốn có.”

  Về vấn đề thuế, các nhà phân tích nêu ra rằng những cắt giảm đã thông qua dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush sẽ hết hạn vào cuối năm nay nếu tổng thống không ký gia hạn, do đó gánh nặng đặt lên vai phe Cộng Hòa phải mưu tìm một thỏa thuận. Ông Ronald Brownstein là giám đốc ban biên tập của Tạp chí Quốc gia. Ông nói chủ tịch Hạ viện Boehner dường như không nhận thức được là ông không thể từ chối hợp tác được nữa.

  Ông Brownstein lập luận: “Xét về mọi mặt, đây thực ra không phải là chọn lựa của ông nữa. Ðiều khác về bầu không khí này là các cắt giảm thuế của ông Bush sẽ hết hạn và sẽ trở lại mức như dưới thời cựu tổng thống Bill Clinton trừ phi Tổng thống Obama ký một lệnh gia hạn, và sau cuộc vận động tranh cử kỳ này, thì việc đó sẽ gây chấn động khá lớn.”

  Cựu bộ trưởng nông nghiệp đồng thời là cựu dân biểu thuộc đảng Dân chủ Dan Glickman nói ông lấy làm lạc quan rằng Quốc hội và Tổng thống sẽ có hành động trong 45 ngày sắp tới để tránh rơi xuống “bờ vực tài chính.”

  Ông Glickman nói: “Nhưng bởi lẽ chúng ta có một vị tổng thống được tái đắc cử, tôi hy vọng rằng họ có thể tìm ra một thỏa thuận dưới một hình thức nào đó. Tôi nghi rằng nó sẽ là một thỏa thuận ngắn hạn thay vì dài hạn để đưa cúng ta vướt qua bờ vực hay khủng hoảng sắp tới này, để chúng ta có thể bước qua năm tới với thêm thời gian để suy ngẫm về những việc này. Nhưng như thế, tôi nghĩ các thị trường sẽ khá yên tĩnh và sẽ không có những người nghĩ rằng Hoa Kỳ không thể đồng lòng giải quyết vấn đề.”

  Ông David Wasserman, một chuyên gia của Báo cáo Chính trị Cook, nói rằng các cơ may khá hơn cho Quốc hội hiện nay giải quyết các khó khăn ngân sách so với Quốc hội mới được bầu ra, mà ông nói có phần chắc sẽ còn chia rẽ hơn, và với ít thành viên hơn tự coi mình là trung dung.

  Ông Wasserman nhận định: “Tôi đã từng cảnh báo mọi ngưòi rằng sẽ khó mà thông qua cái gì trọng đại khi Quốc hội mới tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1 so với Quốc hội trong 45 ngày sắp tới, bởi vì chúng ta có quá nhiều người với sáng kiến tiếp xúc với phe đối lập tự gọi mình là trung dung.”

  Các chuyên gia phân tích nêu ra điểm tổng thống và Quộc hội cũng đồng ý cách đây hơn 1 năm về một cơ chế gọi là “sequestration” hay “cô lập” – nghĩa l2 cắt giảm tất cả mọi chương trình chi tiêu của chính phủ, kể cả chi phí quốc phòng. Các cắt giảm này sẽ tự động có hiệu lực vào tháng giêng năm 2013 trừ phi Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát và Hạ viện do đảng Cộng hoà kiểm soát đạt được một thỏa thuận về thuế và công chi.

  Cả hai phe Dân chủ và Cộng hoà đều không muốn thực hiện những giảm chi đáng kể, và như thế họ có lý do cần thiết phải tìm ra điểm chung với Tổng thống Obama khi họp với ông tại Tòa Bạch Ốc.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: balap từ: USA
  17.11.2012 22:59
  Tại sao không tăng thuế theo tỷ lê đồng đều người có thu nập từ 18,000 đô trở lên mà chỉ tăng thuế người có thu nhậpj250,000 đô (đó là thành phân: Trí Phú Địa Hào, thành phần nòng cốt xã hôi đã tạo công ăn việc làm cho chúng ta)mà cong sản đã chủ trương đào tận gôc trốc tận rể .Đó là một chiến lươc chính tri đẻ kiếm phiếu
  Từ từ từng bước một sẽ triệt hạ hêt và san băng xã hội đó là
  chiến lươc của kẻ mưu sĩ

  bởi: Đưc từ: USA
  17.11.2012 17:32
  Cứu nguy dân tôc khỏi họa CS.Chinh phủ Hoa Kỳ phải quy định lai quyền TỰ DO để Bảo Vệ sự TỪ BI& CÔNG BĂNG.Nếu không ,nhomsd người mưu sĩ đàu cơ chính tri lây tiền chính phủ mua chuôc và kích đông nhóm người Mỹ gốc Châu Phi Châu Mỹ La Tinh,các sắc dân và nhóm trẻ đòi quyền tư do quá trớn(phân chia tài sản, lấy giàu<<nhờ siêng năng và kiến thức>chia nghèo<biếng làm,không chịu học hỏi>)để thay đổi nước MỸ(săp hoàn hảo,chưa nói là Thiên Dương) đẻ thực hiện giấc MƠ (trả thù ) chuyện đã xưa cũ.

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  15.11.2012 20:51
  Cuộc đời vốn giản đơn mà ông nào lên đứng đầu quốc gia cứ làm theo ý mình cho nỗi tiếng còn dân thì lầm than.
  nước Đức là mẫu cho hệ thống thuế,chả ai chịu học để làm tốt hơn.Thu nhập tôi có,lợi nhuận toi thu thì tôi đầu tư vào kinh doanh sản xuất thì không nộp thuế,các công ty cũng vậy,chỉ nộp thuế doanh thu là quá đủ...Như vậy thì kinh tế tăng trưởng ngay.
  Lãi suất ngân hàng hợp lí,bình quân,giá trị đồng tiền ổn định thì nhà tư bản họ đầu tư vào cho các ngân hàng và sản xuất ngay.Vốn đơn giản vậy mà VN,HK...chẳn làm.
  Ô. Obama lấy gì mà đưa Mỹ theo con đường chủ ngĩa xã hội,Việt Nam có gì mà lãnh đạo Đảng xúi dân theo tư bản chủ ngiã,hay chủ ngiã xã hội. Chỉ việc hạ lãi xuất xuống 5-6% như Tàu cũng cầm chừng thôi,ngèo rớt mồng tơi mà sợ tăng trưởng trên 2 con số thì quá ngu,lãi cao cả xã hội thì lạm phát sao mà không tăng từng ngày,đầu tư theo gió thì sụp đỗ là rõ.
  Tôi thật sự lo cho cả Hoa Kì và VN,còn châu âu nữa chứ.

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 08:32
  đường hướng của ông oba ma đang đi theo sách lược vòng vèo để cuối cùng cũng sẻ dẩn dắt nước mỹ đi theo quỹ đạo của trung quốc tiến lên thế giới đại đồng chủ tịch nguyễn minh triết đã từng phát biểu đã phân hoá được ông tt ob a ma quả là lời nói không sai

  bởi: Ngư Phủ từ: Vũng Tàu
  15.11.2012 07:32
  Xong màn bầu cử ở Mỹ mới thấy đúng là một nước dân chủ đúng nghĩa , đắc cử không phải muốn làm gì thì làm , thất cử cũng không phải là không có tiếng nói mà trái lại làm cho phe đắc cử phải e dè nên cả 2 phải tìm một đường lối tốt đẹp nhất có thể là dung hoà nếu không thì dân họ sẽ có phản ứng cho đảng mà họ đã bầu . Việt Nam ta thì : Thủ tướng Dũng : " Đảng đã tín nhiệm , tôi hy sinh làm hoài , dân không muốn nhưng đảng muốn , sao từ chối được " .

  bởi: VTV từ: USA
  15.11.2012 06:46
  Muốn thăng bằng ngân sách thì chỉ có 2 cách: tăng thu và giảm chi. Chánh phủ giảm chi thì có giới hạn của nó để tránh làm tê liệt guồng máy điều hành quốc gia và gây thiệt hại benefits chánh đáng của người dân. Còn việc tăng thu thì phải nhờ vào thuế; giữa ông nhà giàu dư ăn dư để và ông nhà nghèo vừa đủ sống thì việc tăng thuế phải đánh vào ai mới hợp lý, kẻ có lương tâm thì nhìn thấy rất rõ. Nhà giàu vì tham lam mà cố bênh vực quyền lợi của họ đã đành, còn có một số người mới nhập cư chưa qua khỏi một thế hệ, phải đầu tắt mặt tối mới vừa đủ ăn và nuôi con ăn học mà lại nhắm mắt bênh vực quyền lợi của kẻ giàu có tham lam thì mới là chuyện lạ !

  bởi: Hoa từ: USA
  14.11.2012 19:48
  Tôi nhận thây nươc Mỹ mắc nợ nhưng dân My mức sống tương đôicao hơn nhiều so với Thế giói ( gia đình nghèo nhât theo đâu người môi năm cũng dược11,000 đo,do phúc lơi chính phủ) Theo tôi kinh tế nươc s Mỹ trong đà đi xuông tại khong tăng thuế theo tỷ lệ đong ddeuf người có thu nhaap18,000 đô trở lên phải chăng làm như vậy sợ mất phiếu..Mà chỉ tăng nhưng người giàu nhât(chỉ 1/100) Thành phân đó chính là :TRÍ PHÚ ĐỊA HÀO mà chủ trương của CS là đào tân gốc trốc tận rê.Nên trong chung ta ai muốn có đơi sông tự do nhân bản thi coi chừng đừng thấy cái lơi nhỏ trước mắt mà ân hận suốt đơi.Trí phú địa hào là thành phần nồng cốt xã hôi tao công ăn việc làm cho toàn dân.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  14.11.2012 00:06
  Doc xong y kien cua Tran Nhat Quang sao toi thay thuong hai mot anh trai lang song mai o gieng lang nen khong biet the nao la khong khi cua tu do dan chu,anh song o mot nuoc ma luat phap cua 14 cai dau chi chuyen quyen chi huy va 175 vi o dan dong ca phu hoa va cai quoc hoi la tay noi dai cua dang duoc dang chon ra de gat cho cung bai ban cua dang.Day la su"hiep dam"phap luat ma dang nhan danh du thu de tiem quyen cua dong bao cua nhan dan cua dang.O trong nnuoc co nhung nguoi bat binh len tieng thi dang cho cong an xa hoi den den bat bo vu khong tra tan danh dap.Va sau cung y kien cua anh quang to ra su hieu biet ve dan chu cua anh rat thap ma anh hi hung che boi the gioi tu do.That dang thuong.

  bởi: Anh Võ
  13.11.2012 20:38
  Dân Mỹ cũng như dân miền Nam VN, bị những lời ngon ngọt "lấy của giàu (đánh thuế mạnh vào những người mà chính họ tạo nên công ăn, việc làm cho xh Mỹ) chia cho nghèo (những kẻ chỉ mong chờ hưởng an sinh xã hội) để.. mọi người ...như nhau"... nghe hay quá... thích quá nên bầu cho Obama. Phần lớn những ai bầu cho Obama? Hơn 20 tiểu bang đã nộp đơn "ly khai ôn hòa ra khỏi Hoa kỳ"! Hoa kỳ đã quên đi "mình từ đâu ra" thì sẽ "không biết mình đi về đâu". Một ông tổng thống không lớn lên ở Mỹ quốc, lai căn thì hiểu gì lịch sử và giá trị nước Mỹ! Ông ta đã "thay đổi" nước Mỹ, thay đổi những giá trị đạo đức, nền tảng...Nước Mỹ tự do - nhưng không vì thế mà chà đạp lên những giá trị lịch sử của họ. Ai hoan nghênh Obama? Tàu Cộng? Hồi giáo? những nước vi phạm nhân quyền?

  bởi: Tâm từ: USA
  13.11.2012 15:44
  Nhân dân Hoa Kỳ rất là đau đauvì các thành phần lơi dụng Tự Do(Freedom)
  1.Nhóm người sắc tộc: ăn không ngồi rồi
  2.Nhóm người nhập cư bất hợp pháp
  3.Nhóm phụ nữ tư do sinh đẻ phá thai, ngừa thai
  4Nhom người trẻ nông nổi không chịu nhìn xa thấy rông.
  Các thành phần trên đều dươc hương Obamacare Free nên đă bỏ phiếu ủng hộ chính sách phi lý đã lơi dụng tự do.( người đi làm đóng thuế nuôi người đi chơi ) Việt Nâm chung ta đã mất cũng vì Cong sản đã lợi dụng hai chử Tự Do nầy ( Freedom)

  bởi: HOA
  13.11.2012 12:43
  Nước Mỹ mắc nộ quá nhiều ,thật ra thì nước Mỹ đã Phá sản lâu rồi ,mấy Ổng đang câu giờ đó thôi ,bằng cách in thêm mấy trâm tỉ sài tạm , rồi từ từ dollar cũng mất giá và sụp đổ ,khi dollar sụp đổ thi nước Mỹ sẽ thành nước Bắc Hàn thứ hai

  bởi: Trung từ: USA
  13.11.2012 09:24
  Tổng Thông và Quốc hội không đồng thuân la do các thành phần sau:
  1 Nhóm ăn khong ngồi rồi
  2.Nhóm nhâp cư bât hơp pháp
  3.Nhóm phụ nữ khong chông,muốn ngừa thai.
  4.Nhom người trẻ nông nổi.
  Các nhóm trên đều dươc Obamacare free thì phi lý băt người đi làm dong thuê thêm mà nuôi ho.,trái vơi đạo dức luật phap Vì hai chử tự do mà lợi dung người khác.Bởi vây có trương hợp khác thương dân: chúng đi Biểu tình vì hai chử TƯ DO ( (FREEDOM )

  bởi: W từ: usa
  12.11.2012 23:48
  The rich people should know that they cannot live alone with
  many poor people around them.

  Bush"Elefan" made tax favour for rich people, it is also for Bush's family.

  Should the poor people pay much more tax while the multimillionare people get tax cut???????????

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  12.11.2012 23:40
  Những con xúc xắc của trò chơi cá ngựa biến đi đâu hết rồi nhỉ. Cử tri Mỹ có khác gì những con xúc xắc cho Con Voi và Con Lừa chơi trò chơi chính trị tranh quyền đâu. Bây giờ bên thắng cử rồi có ra quyết sách "vì nước Vì dân" thì bên thua cử sẽ phủ quyết phăng teo hết. Bầu cử xong rồi, hai đảng tha hồ làm mưa làm gió quăng quật nhau, vì "đảng tao" chứ vì cái cóc khô gì. Tội nghiệp cho dân chúng dưới trò chơi đa đảng quá. Bầu cử xong, thấy thương nhân dân Mỹ quá.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Van Chung từ: USA
  14.11.2012 04:12
  Ban noi rat dung,tai sao My khong hoc kinh nghiem cua CS VN nhi???

  Tai sao phai co nhieu Dang?,tai sao phai Bau Cu cho ton kem,cu "Cha Truyen Con noi"ma Lanh Dao Dat Nuoc,chi can mot Dang giong nhu Mafia,gioi tham nhung va uc hiep dan,cui dau lam tay sai cho Ngoai Bang thi. ....tot dep qua phai khong ????
  Trả lời

  bởi: American từ: USA
  13.11.2012 04:54
  Toi nghiep va thuong mi`nh co`n chua xong , lo chuyen nguoi ta .
  Trả lời

  bởi: tien từ: vietnam
  13.11.2012 15:01
  ve lo cho dan minh di cu, doi gan chet ma con lo cho dan My,thu hoi dan My co ai muon ve vietnam song ko? hay dan vietnam muon qua My song
  Trả lời

  bởi: Người Quảng Nam từ: UAS
  13.11.2012 12:20
  Trần Nhật Quang này chắc thuộc thành phần sống bám víu gia đình hay chế độ cộng sản nên nhìn nước Mỹ như con ếch.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)