Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tổng thống Obama đánh bại Thống đốc Romney

  Ủng hộ viên của Tổng thống Obama reo hò trước dự phóng của truyền thống
  Ủng hộ viên của Tổng thống Obama reo hò trước dự phóng của truyền thống
  Kết quả dự phóng cho thấy Tổng thống Obama đã đánh bại Thống đốc Romney để có thêm một nhiệm kỳ nữa.

  Những người ủng hộ Tổng thống Obama tại trung tâm vận động bầu cử của ông ở Chicago đã vẫy cờ và reo hò vào khuya thứ Ba, sau khi có tin ông đã đạt quá số 270 phiếu cử tri đoàn để thắng.

  Ban vận động của ông Obama đã gửi đi các tin nhắn trên trang mạng Tweeter "Four more years," bốn năm nữa, có kèm hình tổng thống đang ôm hôn đệ nhất phu nhân.

  Tòa nhà chọc trời Empire State Building ở thành phố New York đã bật đèn màu xanh dương trên nóc, màu của đảng Dân chủ.

  Kết quả gần đây nhất cho thấy Tổng thống Obama được 290 phiếu cử tri đoàn còn Thống đốc Romney được 203 phiếu.

  Loading...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hoa Ng từ: Việt Nam
  08.11.2012 20:03
  Nhân bầu cử, khi Ngài TT Obama tái đắc cữ, tôi trộm nghĩ điều làm cho nước Mỹ hùng mạnh, người Mỹ đoàn kết hơn chính là sự tôn trọng tuyệt đối giá trị của TỰ DO, DÂN CHỦ. Họ biết chính xác giá trị vĩ đại của những từ này chứ không phải là thử khẩu hiệu trang trí để mị dân.

  Hãy xem trích đoạn thư của TT Obama trã lời thư cô bé 10 tuổi có 2 người cha là đồng tính: "... Chính sự khác biệt khiến chúng ta (nước Mỹ) đoàn kết hơn. Tôi và cháu đều rất may mắn khi được sống trong 1 đất nước bình đẳng, dù ngoại hình, quê quán hay cha mẹ chúng ta có khác biệt thế nào. Hãy đối xử với người khác như những gì mình mong muốn họ đối xử với mình. Hãy nói với các bạn trong trường cháu về quy tắc này nếu các bạn có làm cháu tổn thương..." Họ dạy cho trẽ em từ nhỏ như thế đấy! Chúng ta thì lo nhồi sọ trẽ em bằng bao nhiêu thứ vớ vẫn !

  Mong rằng tại quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta, đã có những người từng nói rằng nhân dân Việt Nam không cần dân chủ chỉ cần cơm ăn áo mặc thì hãy đọc và suy nghĩ thật kỹ về tự do và dân chủ. Chúng ta có thật sự muốn Việt Nam trở thành một nước nghèo lạc hậu muôn đời muôn kiếp không?

  bởi: Dân chủ nước ta
  08.11.2012 03:09
  Ở Mỹ, cuộc tổng tuyển cử hồi hộp và căng thẳng đến phút chót, vì chẳng thể nào đoán chính xác ai đã thắng cử. Còn ở VN; chẳng ai hồi hộp, vì kết quả có thể đã được định trước khi bầu hàng tháng, dù tỉ lệ đi bầu và mức độ tín nhiệm hầu như luôn luôn trên 90%. Đó là sự khác biệt giữa dân chủ và “đảng chủ” và những con số chỉ mang ý nghĩa “hình thức”. Dù cho có bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước nói rằng: "Dân chủ của ta vạn lần hơn dân chủ tư bản". Và còn nhiều người bị bịt mắt tin vào điều đó và cố nói lấy được

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 00:20
  Việc thắng cử nhiệm kỳ hai của tổng thống Obama, làm cho nhân dân Hoa kỳ và các dân tộc châu Á đồng hành với thế giới an tâm vui mừng, nhưng đặc biệt tập đoàn lãnh đạo hiếu chiến, phát xít mới TQ không được vui. Bóng ma Biển Đông lần hồi biến mất trong khuất gió của liên minh Hoa kỳ. Một lần nữa xin chúc mừng tổng thống Obama tái đắc cử nhiệm kỳ hai, để hoàn thành nhiệm vụ mà nhân dân Hoa Kỳ tin tưởng giao phó cho tổng thống Obama.

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 23:35
  Đẹp, khi ta chia nổi vui với người vui, buồn với người buồn. Nhưng trên hết, xin chúc mừng vn. Rút khỏi Trung đông, Mỹ có đủ sức đối đầu với các thách thức lớn trong tương lai.

  bởi: Phạm Hùng Anh từ: Ruộng đồng Việt
  07.11.2012 19:42
  Qua đài VOA,xin chúc mừng các thần tượng của tôi : Ngài tổng thống vĩ đại ObaMa và nhiều ngài như Romney, những đứa con ưu tú của nước Mỹ văn minh hiện đại và là những nhà nhân-quyền dân chủ tài ba vốn ít oi của thế giới bất ổn vì cái đại nạn : Vẫn còn nhiều những chế độ độc tài và đảng trị, chúng nó đang ngày đêm gặm nhắm xương thịt của dân lành này.
  Tôi cùng với người thân của mình nguyện cầu cùng Chúa và Phật luôn mang thật nhiều may mắn và hạnh phúc đến cùng các Ngài hàng ngày, hằng tháng, hằng năm.Cũng xin đượckhuyến khích những thế hệ con cháu chúng tôi học hỏi và noi theo( dù không đượcnhiều như mong muốn) cái Tâm, cái Tầm và cái Tài của các ngài kính mến ,để được làm người với đúng nghĩa người. Chứ làm người như độc tài và đảng trị thì xấu hổ lắm...Cảm ơn đài VOA
  Trả lời

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  08.11.2012 00:47
  Tổng thống Barack Obama luôn kêu gọi đảng Cộng hòa chung tay xây dựng nước Mỹ, khiến ông Romney khi thừa nhận thất cử đã nói, đại ý: Giờ đây không còn vấn đề đảng phái nữa, phải cùng nhau xây dựng nước Mỹ...Tương lai Cộng hòa và Dân chủ sẽ sáp nhập làm một, vì CH và DC đang chỉ là hai nhánh của một đảng duy nhất, đó là đảng của giới chủ Tư bản kếch xù. Ngồi đó mà ca bài ca "Độc tài toàn trị" đến khùng, nhá.
  Trả lời

  bởi: Võ Đoán từ: Hanoi
  09.11.2012 07:23
  Võ đoán của TNQ hay quá! hahaha! quả đúng là con gà nòi của CSVN...
  Trả lời

  bởi: Lại cố nói lấy được từ: duy ý chí
  08.11.2012 11:28
  Trần Nhật Quang cố nói lấy được và quyết tâm chống tư bản đến chiếu. Cái Đảng CSVN của chú lúc này cũng chỉ nhân danh XHCN để kiếm quyền lợi cho nhóm lợi ích, chứ nhìn thực tế thì xã hội VN chẳng có dấu hiệu gì là của XHCN. Như là công nhân, bị bóc lột tàn tệ, lương không đủ ăn trong thời bão giá, còn biểu tình đình công thì cứ bị công đoàn ngăn cản. mặc dù Đảng CSVN tự nhận là "Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc" nhưng đã làm gì được cho công nhân và người lao động hơn được những nước tư bản

  bởi: nguyen ngoc bao tran từ: viet nam
  07.11.2012 18:45
  chuc mung ong obama trung cu tong thong them mot nhiem ky nua

  bởi: Quốc Huy từ: USA
  07.11.2012 18:38
  Congratulations to Mr. Obama. American have made a history election and Mr. President has made a glorious victory not even for your self but for America and people's mandate. My vote was casted for the right man at the right time. God bless America and God bless you. Mr. President. America is great. I love her so much.
  Thanks God

  bởi: VI PHÙ-NAM từ: CÔNG-DÂN THẾ-GIỚI
  07.11.2012 18:18
  Chúc mừng Tổng-thống Obama của nước Mỹ.
  Chúc mừng kết-quả nổ-lực tốt đẹp của Đảng Dân-Chủ Hoa-Kỳ.
  Chúc mừng những kỳ-vọng tích-cực của cộng-đồng thế-giới đồng-hành vì chất-lượng cuộc sống nhân-loại phát-triển an-bình hơn ở chặng đường phía trước chúng ta.
  Chúc mùa Giáng-sinh 2012 mở cánh cửa năm 2013 hiệp-thuận.

  bởi: vo thuong từ: vietnam
  07.11.2012 18:11

  Biết khi nào Vieetjnam ta mới có đượ một cuộc bầu cử VUI VẼ như vậy !

  bởi: Người về từ cõi chết từ: tại Hoa Kỳ
  07.11.2012 17:14
  ( Niềm tin và hy vọng ),đối với tôi nói riêng và đồng bào yêu nước Việt nói chung không tin vào chính phủ Hoa Kỳ cho nên ông Dân Chủ hay ông Cọng Hòa, ông naò cũng thế thôi ông nào rồi cũng chỉ lo cho cái nồi gạo của gia đình mình cho đất nước mình thế thôi còn những nhà đấu tranh cho dân chủ,dân quyền nói chung đều khóc thầm ! nhân dân yêu chuộng tự do hòa bình và công lý trên thế giới nầy từ gìa chí trẻ ai cũng tin và biết rằng chỉ có Mỹ mới có khả năng đánh đánh cọng sản tiêu diệt những nhà độc tàin trên thế giới nầy điều đó phải khẳng định dức khoát là như thế,ngoài Mỹ không ai làm nổi việt nầy, thế nhưng Chính phủ Mỹ chống cọng ,chống độc tài nửa vời bằng chứng Việt Nam Cọng Hoà trước đây và Trung Đông hiện tại Mà tại sao chính quyền mỹ làm như vậy ? xin hẹn kỳ tới Tình nghĩa còn dài nhưng trang thư có hạn
  Chào Đoàn Kết Cứu Nước .

  bởi: đỗ ngọc bình từ: usa
  07.11.2012 17:02
  chúc mừng ông Obama!ông đã làm thay đổi cách nhìn về người da màu của người da trắng ở một nơi mà sự kì thị chủng tộc cực đoan nhất nhất.mong ông vẫn giữ được hình ảnh tốt đẹp của mình trong lòng những người hâm mộ ông.

  bởi: Nguyễn Hoàng từ: Việt Nam
  07.11.2012 16:56
  Qua đài VOA tôi xin chúc mừng ngài Obama tái đắc cử Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2. Rất mong ngài ủng hộ Việt Nam về vấn đề hòa bình ở Biển Đông.

  bởi: trungnikon từ: saigon
  07.11.2012 16:39
  Chuc mung ong OBAMA tai dac cu Tong Thong My . Mo mang cho mot the gioi an lanh cho nhung nam ke tiep.

  bởi: Hoa Ng từ: VietNam
  07.11.2012 16:21
  Chúc mừng hai Ngài Barack Obama và Joe Biden đã tái đắc cử nhiệm kỳ Tổng thống Hoa Kỳ lần 2. Thật là hồi hợp và xúc động khi được theo dõi trực tiếp cuộc bầu cử rất là "fair play" qua VOA từ Việt Nam.

  bởi: pham ngoc từ: califor
  07.11.2012 16:16
  Chúc mừng ngài Obama và cảm phục Romney_Ryan.Thật là tiếc ,có lẽ nước Mỹ có sự phân biệt giữa người giàu và nghèo, mà quên đi mọi thứ.Nước Mỹ đang cần có những Tổng thống trong cuộc chạy tiếp sức. và Romney-Ryan là cặp đôi hoàn hảo nhất mà tôi mơ ước....Họ có tinh thần trên cả đất nước và dân tộc...mà ít khi nước Mỹ có thể có được như thế......Đó là thiên định.....

  bởi: Thích Đủ Thứ
  07.11.2012 15:06
  Chúc Mừng Ông Obama được làm Tổng Thống Hoa Kỳ 4 năm nữa. Hy vọng Ông sẽ đem lại nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ trở lại thịnh vượng và một Thế giới an bình hơn .

  bởi: Hải Âu từ: Viet nam
  07.11.2012 15:00
  Obama thắng . Quá tuyệt vời

  bởi: van từ: Hanoi Vietnam
  07.11.2012 14:38
  Chúc mừng Tổng thống Obama

  bởi: Hã chờ xem
  07.11.2012 14:37
  hy vọng Obama đủ mạnh mẽ để đối phó với TQ, nếu không sẽ bị TQ bỏ túi.

  bởi: thoren từ: HCM
  07.11.2012 14:29
  Xin chúc mừng Tổng thống Obama thêm nhiệm kỳ nữa , thế giới có lẽ bớt giảm chiến tranh hơn. Nhân dân Mỹ rất sáng suốt khi bỏ phiếu cho Ông, thế giới cũng thơ phào nhẹ nhõm.

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  07.11.2012 14:18
  4 more years, Mr. President Obama . Congratulation to you. Hope to see CSVN back in CPC (countries of particular concerns).

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 14:06
  Chuc mung TT Obanma va ca nuoc My.

  bởi: Long Nguyễn từ: California
  07.11.2012 14:02
  Congratulations Barack Obama re-elected for another four years

  bởi: Nguyễn Hoàng Giang từ: Quảng Nam
  07.11.2012 14:00
  Tôi rất mừng Tổng Thống OBAMA tái đắc cử để đưa thế giới xích lại gần nhau hơn.

  bởi: le huy từ: Viet Nam
  07.11.2012 13:51
  Xin chúc mừng ngài tổng thống Obama.

  bởi: nguyen nguyen từ: vn
  07.11.2012 13:41
  Chuc mung ong Obama

  bởi: Dương Viết Hòa từ: Việt nam
  07.11.2012 13:27
  Xin chúc mừng TT Obama-Xin chúc mừng Hợp chủng Quốc Hoa kỳ-Xin chúc mừng Nhân dân Mỹ.

  bởi: trict75 từ: Viet Nam
  07.11.2012 13:14
  Xin chúc mừng ông Obama

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)