Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Thượng viện chuẩn nhận ông John Kerry làm Bộ trưởng Ngoại giao

  Ông John Kerry đã được Thượng viện chuẩn nhận làm Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ
  Ông John Kerry đã được Thượng viện chuẩn nhận làm Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ
  Thượng viện Hoa Kỳ đã chuẩn nhận nghị sĩ John Kerry, bang Massachusetts là Bộ trưởng Ngoại giao kế tiếp của nước Mỹ.

  Thượng viện bỏ phiếu về việc đề cử ông Kerry hôm thứ Ba, vài giờ sau khi Ủy ban Quan hệ Đối ngoại Thượng viện chấp thuận việc đề cử bằng cách bỏ phiếu miệng.

  Tổng thống Barack Obama chọn ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ năm 2004 và là chủ tịch Ủy ban Quan hệ Đối ngoại Thượng viện trong tháng trước để kế vị bà Hillary Clinton trong tư cách là nhà ngoại giao cao cấp nhất của nước Mỹ.

  Trong phiên điều trần tuần trước, ông Kerry nói Hoa Kỳ cần phải chỉnh đốn vấn đề ngân sách trong trật tự để duy trì vị thế lãnh đạo toàn cầu. Ông nói hơn lúc nào hết, lúc này là lúc mà chính sách ngoại giao là chính sách kinh tế.

  • Thượng nghị sĩ Kerry vẫy chào đám đông khi bước lên khán đài nói chuyện trước Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ tại Charlotte, North Carolina, 6/9/ 2012. (AP Photo/J. Scott Applewhite)
  • Trong lần tranh cử đầu tiên của Tổng thống Obama, ông Kerry đã từng đi cùng với ông Obama để vận động cho ông Obama. 10/1/ 2008. (AP Photo/Charles Rex Arbogast)
  • Năm 2004, ứng cử viên tổng thống Kerry, có phu nhân đi bên cạnh, chào hỏi cử tọa bên dưới, sau khi tranh luận tại Tempe, Arizona. 13/10/ 2004.
  • Năm 2004, Tổng thống George W. Bush chào hỏi ứng cử viên đối thủ John Kerry sau khi tranh luận buổi đầu tiên tại trường đại học Miami, Florida, 30/9/2004. (AP Photo/Gerald Herbert)
  • Thượng nghị sĩ Kerry trượt sóng ở bờ biển Massachusetts vào thời gian ra tranh cử tổng thống. 30/8/2004.
  • Thượng nghị sĩ Kerry và phu nhân chào những người ủng hộ tại buổi gây quỹ tại Boston, Massachusetts, nhân dịp ra tranh cử tổng thống. 12/3/2003.
  • Thượng nghị sĩ Kerry được những người ủng hộ bao vây tại Boston, Massachusetts ngày 5/11/ 1996 khi ông tái đắc cử chức Thượng nghị sĩ, đánh bại Thống đốc William Weld. (AP Photo/Charles Krupa)
  • Ông Kerry đến một khách sạn ở Boston để tuyên bố thắng lợi trong cuộc bầu cử chức Thượng nghị sĩ, đánh bại ông Ray Shamie. Hình chụp ngày 6/11/1984.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)