Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thỉnh nguyện thư yêu cầu chặn tôm đông lạnh không an toàn từ VN nhập vào Mỹ

  Công nhân làm việc trong công ty chế biến thủy sản
  Công nhân làm việc trong công ty chế biến thủy sản
  Một thỉnh nguyện thư đang được phát động tại Mỹ kêu gọi Cơ quan Quản lý Lương thực và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phải ngăn chặn các mặt hàng thủy hải sản nhập khẩu không an toàn từ các nước Châu Á trong đó có Việt Nam.

  Thỉnh nguyện thư trên trang forcechange.com cho biết dân Mỹ tiêu thụ gần 7 tỷ kg hải sản mỗi năm. Trong số này chỉ hơn phân nửa là được nuôi trồng, đánh bắt ở Mỹ. Số còn lại chủ yếu là hàng nhập khẩu.Việt Nam và Trung Quốc là hai nước xuất khẩu hải sản nhiều nhất sang Hoa Kỳ.

  Mỗi năm, Việt Nam xuất trên 45 triệu kg tôm sang thị trường Mỹ, tức chiếm 8% tổng số tôm dân Mỹ tiêu thụ hằng năm. Tuy nhiên, theo thỉnh nguyện thư, chính quyền Hoa Kỳ đã để cho các sản phẩm được lưu trữ và chế biến trong các điều kiện không an toàn, gây rủi ro cao cho sức khỏe người tiêu dùng nhập vào nước Mỹ. 

  Thỉnh nguyện thư nói rằng đa số các hải sản xuất khẩu của Việt Nam xuất phát từ bờ biển phía Nam.
  Các cơ sở chế biến của Việt Nam không bảo đảm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, hôi hám và dơ bẩn. Tôm được giữ trong đá lạnh được đông từ nước máy không đủ tiêu chuẩn vệ sinh. Các vi khuẩn độc hại xâm nhập vào tôm qua các loại nước đá ướp này có thể gây nguy hại cho sức khỏe con người.

  Thỉnh nguyện thư kêu gọi mọi người ký tên để yêu cầu FDA cấm nhập khẩu các mặt hàng hải sản nguy hiểm từ Việt Nam và tăng cường các biện pháp kiểm soát để bảo vệ sức khỏe giới tiêu thụ trên thị trường Hoa Kỳ.

  Nguồn: Bloomberg News/Forcechange.com/Delawareonline.com

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  19.10.2012 20:37
  AN DO THUC PHÂM TRUNG QUOC VÀ VN ..­An ngon miêng hôm nay mà tiêc re ca doi.

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 04:27
  aaaa..thi ra dam viet kieu beo`` tai hoaky..ham hang viet nam vi re tien....nhu ten NHO nay....chu viet kieu thu thiet..chang aai ham re may dong...an xong vao benh vien..con`` tøn tien thuøc men dat høn mua tom gia cao....thi ra ten NHO...NAY..LA VIET KIEU QUØC ICH VIET CONG ..THUOC DANG AN THEO..cong san nam vung..an tom vietnam gia re beo vi o-nhiem.heaaaaaa

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  16.10.2012 17:20
  Việt kiều Mỹ về VN lùng sục kiếm tôm cua cá ở đồng bằng Nam Bộ ăn ào ào cho đỡ thèm. Qua Mỹ thì sực tôm VN rào rạo. Tôm VN an toàn trong sức khỏe cộng đồng quốc tế. Nhô thấy các bạn dân chủ mồm nói chống, miệng sực đều đều tôm VN cho rẻ tiền chợ. Các bạn còn ăn tôm sống nuốt tươi. Ăn lẫu, ăn tái nhúng dấm, các bạn tái sơ, nhúng vào nước nóng đảo tới đảo lui mấy cái rồi bỏ vào nhai rạo rạo. Có thấy vấn đề gì không hè?

  Các bạn dân chủ xạo quá! Hết giở quẻ chống cá ba sa, chừ giở qua quẻ tôm đấy hử?
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  18.10.2012 06:51
  @. Nhô Hoa Kỳ.- Tôm VN an toàn trong sức khỏe cộng đồng quốc tế.

  *** Nhiều nước chê tôm, cá Việt Nam có độc chất :

  - VIỆT NAM (NV) - Ngành xuất cảng thủy, hải sản Việt Nam đang lâm nguy vì nhiều nước dọa “cấm cửa” tôm, cá Việt Nam. Mới đây, Nga theo chân Hoa Kỳ và Liên Âu liên tiếp cảnh cáo về độ an toàn của thủy sản Việt Nam xuất cảng.

  - Ông Tiệp xác nhận đã nhận được liên tiếp hai công điện của cơ quan kiểm dịch động - thực vật của Liên Bang Nga (viết tắt là VPSS) cảnh cáo về phẩm chất các lô hàng thủy sản Việt Nam xuất cảng sang Nga.

  Theo VPSS, thủy sản Việt Nam xuất cảng có chứa vi khuẩn gây bệnh Vibrio Parahaemolyticus, Coliform gây tiêu chảy, nấm mốc... VPSS cho rằng đáng lo là tính chất an toàn vệ sinh thực phẩm của ngành thủy sản xuất cảng của Việt Nam ngày càng kém.

  Ông Tiệp cũng cho biết, VPSS sẽ cử các đoàn thanh tra đến Việt Nam vào tháng 4 và tháng 5 tới để trực tiếp xem xét phẩm chất tôm, cá Việt Nam. Ông Tiệp cũng nhắc lại rằng, VPSS nói có thể cấm nhập cảng thủy sản Việt Nam nếu “tình hình không được cải thiện.”

  - Ông Nguyễn Như Tiệp cũng cho hay từ nay đến cuối năm 2012, nhiều quốc gia cử đại diện đến Việt Nam giám sát phẩm chất thủy sản Việt Nam xuất cảng sang nước họ, trong đó có Nam Hàn, Hoa Kỳ và Liên Âu.

  Ông Tiệp nói: “FDA của Hoa Kỳ sẽ xem xét điều kiện bảo đảm an toàn từ các cơ sở chế biến, nuôi và sản xuất con giống cho đến cơ sở thu mua, sản xuất thức ăn...” Ông này cũng xác nhận Hoa Kỳ và Nhật Bản từng cảnh cáo Việt Nam đã để hàng thủy sản xuất cảng chứa quá nhiều hóa chất, trụ sinh...

  - VASEP thú nhận đã nhận được 132 công điện cảnh cáo của phía Nhật Bản về độ an toàn-vệ sinh thực phẩm hàng thủy sản xuất cảng. Ðó là chưa kể có tới 54 lô hàng, phần lớn là tôm, chứa trụ sinh quá mức cho phép trong 6 tháng cuối năm 2011 theo quy định của Nhật Bản.
  - Ông Hồ Quốc Lực, tổng giám đốc công ty thực phẩm Sao Ta tâm sự: “Hàng thủy sản Việt Nam đang đứng trước nguy cơ mất trắng thị trường Nhật Bản và Hoa Kỳ. Nếu mất thị trường Hoa Kỳ vốn chiếm 30% lượng hàng thủy sản xuất cảng Việt Nam thì nhiều công ty chắc chắn sẽ phá sản và hàng ngàn công nhân sẽ mất việc làm.”
  - http://www.nguoi-viet.com
  Trả lời

  bởi: Nam Lộc từ: Sydney
  17.10.2012 03:49
  Nhô nếu có khả năng ( MÀ NHÔ KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG ĐÂU, viết một câu đơn giản bằng tiếng Anh còn chưa xong ) thì hãy thuyết phục người Mỹ là tôm Việt Nam an toàn cho sức khỏe cộng đồng quốc tế chứ Nhô lắm lời như thế để được gì.??? Những người dân chủ hay không dân chủ, nếu họ ý thức được vấn đề an toàn thực phẩm thì chẳng ai ăn những thứ như thế ! Nhô có biết ông Lê Khả Phiêu của Đảng nhà Nhô có riêng một vườn sau sạch trong khu của ông để khỏi ăn rau bẩn bán ngoài chợ. Rau bẩn dành cho dân ăn chứ không phải dành cho quan lớn. Nhưng mà thôi ai mà chả biết cái lối ăn nói hàm hồ của Nhô đâu hè !!!
  Trả lời

  bởi: Nam Lộc
  18.10.2012 08:18
  Thì Dân Mỹ họ sẽ không ăn tôm đó nữa nếu họ ý thức được vấn đề an toàn thực phẩm như ta đã nói. Nếu họ đã lỡ ăn rồi thì chẳng lẻ dân Mỹ lại trở thành những người không dân chủ vì ăn phải tôm của cái xứ không dân chủ ???. Nầy Nhô , hãy động não lên,ý ta muốn nói về cái tật lôi các bạn dân chủ vào bất cứ đề tài nào của Nhô chứ đây là vấn đề thuần túy thực phẩm mà Nhô lại cứ hay méo mó. Xem lại chỉ số IQ của Nhô đi
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.10.2012 03:35
  Dô diên! Nói như bạn, hàng triệu người Mỹ đang ăn hàng triệu ký tôm VN là những người không dân chủ?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.10.2012 03:35
  Dô diên! Nói như bạn, hàng triệu người Mỹ đang ăn hàng triệu ký tôm VN là những người không dân chủ?
  Trả lời

  bởi: Fact checks
  16.10.2012 23:28
  Tìm đâu ra "scientific info "mà tuyên bố như đinh đóng cột là 8/100 con tôm tiêu thụ tại Mỹ là nhập từ VN???

  Muốn chứng tò ý thiên hạ sai thì ý mình phải đúng trước đã. Comments can be subjective, but info must be verfied to get credit for your response.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.10.2012 03:45
  Tôm có nguồn gốc xuất xứ từ đồng bằng Nam Bộ chiếm hơn 8% tôm Mỹ nhập khẩu. Hoa Kỳ nhập khẩu hơn 50% lượng tôm dân chúng Mỹ tiêu thụ. Như vậy đổ đồng cứ 200 (xin lỗi) con tôm người dân Mỹ ăn vào bao tử, có ít nhất có 8 con tôm được mang từ đồng bằng Nam Bộ VN

  Từ bao nhiêu năm nay dân Mỹ ăn tôm VN, có thấy dân Mỹ, cơ quan kiểm soát thức ăn và thuốc men FDA cuar Mỹ, Bộ Y Tế Mỹ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bênh CCD của Mỹ đặt vấn đề gì về Health-concern issue với tôm VN đâu hè? Chỉ thấy loe ngoe các bạn dân chủ Thỉnh Nguyện Thư mà thôi.

  bởi: Đào Xuân Mai từ: USA
  16.10.2012 06:29
  Đây là một chủ đề rất có lợi cho sức khỏe con người cần được hoan nghênh & ủng hộ bằng mọi cách khác nhau, để có được kết quả nhanh nhất cho người tiêu dùng tại Mỹ . Chúng ta (người Việt hải ngoại) đang sinh sống tại HK & các nước bên ngoài que hương, chuyện sức khỏe luôn luôn là hàng đầu trong tất cả các vấn đề quan trọng khác của đời sống hàng ngày. Rất mong mọi người hãy "can đảm" trong việc ký ủng hộ thỉnh nguyện thư này của đài VOA .Chuyện thực phẩm (hầm bà lằng xắng cấu) từ VN xuất đi các nước sẽ mang lại lợi ích cho dân ta,nhưng không có nghĩa là chúng ta chấp nhận đưa những vi khuẩn độc hại vào cơ thể mình một cách rất tự do ,thoải mái như bài viết đã nêu.Viết về những điều tệ hại được xuất phát từ quê hương VN là một điều nên tránh ở mức độ % thấp nhất,nhưng hãy tích cực và nhanh chóng "báo động" phổ biến rộng rãi (ASAP) qua mục thông tin đại chúng cho cộng đồng Việt hải ngoại khi sức khỏe có thể gặp sự nguy hại do mua thực phẩm hải sản được nhập từ VN. Xin trân trọng cảm ơn BBT đài VOA.

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 01:51
  nen tay chay hang tau cong..hang viet cong..ban re cung khong mua..hang o-nhiem..thuc pham o-nhiem..can phai tay chay..ngu sao?? bo? tien di mua cai thu do`benh hoan an vao...ba con sæng nuøc ngoai..mua hang JAPAN..an ngon chat luøng cao..bao? dam? du? tieu chuan quøc te..chung ta mua hang vietnam..chang khac nao giup cho bon cong san lam giau..bøc lot tren xuøng may nguøi dan...tay chay hang viet cong..TAU CONG..ban re cung khong mua..an vao mang benh...tai sao chung ta khong mua hang japan..dat høn 1 chut..nhung bao dam?

  bởi: Linh từ: Hoa kỳ
  15.10.2012 19:51
  Thường thì cá được giữ ở 2 diện : cá phơi khô và cá muối mặn. Nhưng ta thấy ở các chợ Việt Nam tạ Hoa kỳ có bày bán cá trê, đóng trong bịch nilon, thường mỗi bịch là 2 con không đầu. Khô không khô mà muối mặn cũng không phải. Mình con cá mầu vàng, thịt mềm như cá tươi. Cá không ướp muối, không phơi khô, vậy thử hỏi họ dùng chất gì để ướp cho con cá không hư, thịt vẫn mềm nhũn như cá tươi, phải chăng họ dùng loại hóa chất ướp xác người. Mong rằng cá này được cơ quan an toàn thực phẩm kiểm nghiệm.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  15.10.2012 08:25
  Chung quy thì người dân chăn nuôi thủy sản VN là bị thiệt thòi và khốn khó nhất!

  bởi: Người có đuôi
  15.10.2012 04:15
  VN làm ăn theo lối Tàu Phù: dơ bẩn vẫn cứ bán.
  Trả lời

  bởi: Người ko đuôi từ: Saigon
  15.10.2012 15:58
  Câu nói thiếu trách nhiệm!!! Làm người ai nói thế ! Đa số DN VN làm ăn chụp giựt là do chính sách thuế má của CP. Nếu làm ăn lượng thiện thì DN chết hết. Vậy phải xem lại việc điều hành của CP trên phương diện thuế, ưu tiên vốn cho các DN xuất khẩu, vv...
  Trả lời

  bởi: Nam Lộc từ: Sydney
  18.10.2012 03:45
  Làm người thì phải lương thiện chứ cha nội cụt đuôi ( cái đuôi lương thiện ). Đói cho sạch, rách cho thơm như ông bà ta dạy chúng ta làm người !!!

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 20:58
  Quan thây trung quôc day phai dôi tra,không nhung nguoi My không mua dô cua VN ,ngay ca nguoi viet hai ngoai cung tây chay.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  14.10.2012 15:42
  Facts check:

  Fact là: Theo VOA có "một thỉnh nguyện thư đang được phát động tại Mỹ ...."

  Fact là: Cho đến giờ phút mà Nhô viết những dòng chữ này, Công Lý và Sự Thật là trên trang web của forcechange.com về thỉnh nguyện thư thì vỏn vẹn chỉ có 2 comments, mà nội dụng comment rất vớ vẩn.

  Fact là: Cho đến giờ phút mà Nhô viết những dòng chữ này, Công Lý và Sự Thật là trên trang web của forcechange.com về thỉnh nguyện thư thì vỏn vẹn chỉ có đúng 100 chữ ký.

  Fact là: Trong số 100 chữ ký thỉnh nguyện thư, có tới 21 chữ ký là dân Anamit 100% với bằng chứng được thể hiện qua chữ ký của các họ (last name) như Nguyễn, Trần, Lê, Vũ, Đỗ, Huỳnh...v.v.

  Analyzing Facts: Số người ký tên cho thỉnh nguyện thư là 100, trong đó ít nhất có 21 chữ ký là dân Anamit, có thịt được làm bằng thịt tôm VN, có xương được làm bằng vỏ tôm VN, có não được làm bằng gạch tôm VN.

  Conclusions:

  1- Một thỉnh nguyện thư của một đất nước có 310 triệu dân số, mà vỏn vẹn chỉ có 100 chữ ký, trong đó có ít nhất 21 chữ ký là dân Anamit, thỉnh nguyện thư này không có giá trị trước một cơ quan có chức năng trách nhiệm sự an toàn sức thực phẩm và thuốc men của Hoa Kỳ.

  2- Mặc dù chỉ có 100 chữ ký, nhưng tỷ trọng 21% chư ký là những người đã từng ăn Tôm VN từ bào thai, đến nay họ vẫn khỏe mạnh, là những anh giai chị gái đang mạnh mẽ đấu tranh cho "dân chửi", điều này cho thấy tôm VN rất an toàn trong sức khỏe con người.

  3- Các bạn dân chủ là những kẻ thừa gió bẻ măng, lợi dụng sự kiện mà quay ra chống lại nguồn gốc của chính mình, thực phẩm tạo ra thân thể mình, và manh tâm chống lại nguồn sống của đồng bào nông dân Nam Bộ đang một nắng hai sương tìm miếng cơm manh áo.
  Trả lời

  bởi: @Vem Nhô HK từ: VN
  16.10.2012 06:37
  Nhô nên vào Google và typing "toxic seafood in Vietnam". Nhô sẽ thấy những độc hại của tôm cá đươc nuôi ở VN. Đừng cãi chầy, cãi cối, cãi ngu....nếu Nhô đang sống tại Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: Facts check & Conlusion
  15.10.2012 05:46
  Là qua comments này, nick đưa comments đã chính trị hóa một health-concern issue.

  Điều này chứng tỏ họ (CSVN) luôn suy luận theo kiểu lấy chính trị làm tâm điểm. Có lẽ (chắc hẳn) lối tư duy này đã đưa VN thành 1 nền kinh tế thụt lùi dù người dân khá cần cù và thông minh.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  15.10.2012 14:55
  Không có một bằng chứng khoa học nào, không có một dữ kiện khoa học nào có thể quan sát và đo lường để kết luận Tôm từ đồng bằng Nam Bộ VN gây ra vấn đề sức khỏe cho người dân Hoa Kỳ. Chỉ có các bạn dân chủ ăn vạ và vu vạ tìm cách ăn vạ và vu vạ gọi đó là health- concern issue.

  Từ mấy chục năm nay, cứ 100 con tôm mà người dân Hoa Kỳ ăn vào bao tử, có 8 con tôm xuất xứ từ đồng bằng Nam Bộ VN. Và các cơ quan chịu trách nhiệm về sức khỏe cho người dân Hoa Kỳ như FDA, CDD chưa từng đặ vấn đề về Tôm VN. Chỉ có các bạn dân chủ đăt vấn đề, gủi thỉnh nguyện thư mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.10.2012 01:09
  ........................thực phẩm tạo ra thân thể mình, và manh tâm chống lại nguồn sống của đồng bào nông dân Nam Bộ đang một nắng hai sương tìm miếng cơm manh áo.

  - Đừng để con tôm bị tẩy chay :
  - Theo anh Vũ, chi phí kiểm tra dư lượng kháng sinh dù làm mất đi 1/3 lợi nhuận thì DN cũng có thể cố gắng “gồng mình” được nhưng điều khó khăn hơn là người nuôi tôm miền Tây thả nuôi theo nhiều hình thức khác nhau và cách sử dụng thuốc kháng sinh của nông dân cũng không người nào giống người nào. Vì vậy, nếu kiểm tra hết từng ao tôm sẽ vô cùng tốn kém chi phí. Đó là chưa kể do thiếu dụng cụ vận chuyển, bảo quản nên các đại lý thu gom nguyên liệu thường dồn các lô hàng nhỏ của hàng chục nông dân thành một lô lớn dẫn đến việc kiểm tra nhiễm kháng sinh trong tôm nguyên liệu vô cùng khó khăn.

  Mặt khác, tuy ngành nông nghiệp đã khuyến cáo sử dụng kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin ở mức hạn chế và phải trước lúc thu hoạch khoảng bốn tuần nhưng thực tế tâm lý chung của người nuôi tôm đều muốn sử dụng liều cao trộn vào thức ăn để tôm mau hết bệnh. Sử dụng kháng sinh 2-3 ngày thấy không ổn nhưng đàn tôm bị bệnh cũng đã khá lớn, vậy là người nuôi bán “non” để tránh lỗ vốn. Đây chính là những nguyên nhân mấu chốt dẫn đến dư lượng kháng sinh trong tôm còn rất cao, hậu quả là người nuôi tôm lãnh đủ nếu nhà nhập khẩu tẩy chay tôm Việt Nam. “Lời thỉnh cầu của tôi không gì ngoài mục đích mong muốn hàng chục ngàn công nhân của hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản và hàng triệu người nuôi tôm miền Tây được cứu”.

  - VASEP đã từng có công văn gửi Tổng cục Thủy sản và Bộ NN&PTNT kiến nghị ban hành quyết định cấm sử dụng kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin trong nuôi tôm và hướng dẫn người nuôi sử dụng chất thay thế… nhưng chưa được quan tâm giải quyết thấu đáo. Nếu Bộ cứ tiếp tục cho người nuôi tôm sử dụng kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin thì chắc chắn đầu năm nay nhiều nhà máy sản xuất tôm đông lạnh sẽ bị đóng cửa khi có thêm hàng hóa bị đối tác nước ngoài trả về vì dư lượng kháng sinh vượt mức cho phép đến lần thứ tư.

  - ÔngHỒ QUỐC LỰC,Chủ tịch Ủy ban Tôm của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP)

  - Kháng sinh Enrofloxacin đang được nông dân sử dụng trị bệnh teo gan trên con tôm, tuy nhiên các xét nghiệm thực tiễn cho thấy Enrofloxacin không có tác dụng đối với bệnh này vì nguyên nhân gây bệnh teo gan là do độc tố gây ra.

  - Thực tế không phải người nuôi tôm nào cũng am hiểu hết tác dụng của từng loại thuốc trị bệnh tôm. Vì vậy, khi nghe các đại lý kinh doanh thuốc thú y thủy sản quảng cáo Enrofloxacin thì người nuôi cứ mua về sử dụng. Nếu không may tôm xuất khẩu sang nước ngoài bị trả về vì dư lượng kháng sinh cao vượt mức cho phép thì doanh nghiệp trong nước thua lỗ.

  - ÔngVÕ VĂN PHỤC,Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam
  Trich : phapluat .vn
  Trả lời

  bởi: Cò Con từ: VN
  15.10.2012 00:23
  Hey..!!! Nhô coi bộ hôm nay Vẹm-nhô long nhan Bất-ổn,nóng đầu
  sổ mũi sao mà gào thét dữ vậy Vẹm nhô.trong đó có 21người chống Vẹm tới Cùng (khùng) là quá ít đó...hay là tụi mình kêu gọi anh Ba tàu chệt với minh chơi cái màn Cấm-Vận thằng đế
  quốc mỷ là không xuất cảng tôm và đồ hãi sản qua mỷ, để cho
  các Bác chống tụi Vẹm thèm đồ biển đến Khùng luôn...O.K nhô

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  14.10.2012 11:38
  Người Việt mình có thừa lòng TỰ ÁI- Chỉ thiếu lòng TỰ TRỌNG thôi !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.10.2012 19:30
  Lòng tự ái, tự trọng của người Cộng Sản được hun đúc thành giả đối, nói phét.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 21:28
  @.-Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ. Về kinh tế, Nhô thấy người CSVN nói xây dựng đất nước bằng 10 ngày xưa. Người CSVN đã xây dựng đất nước bằng 100, bằng 1000 ngày xưa.

  Đây là Công lý và Sự thật đích thị, được quan sát và đo lường được.
  *** Công lý và Sự thật đích thị, được quan sát và đo lường được qua Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 'nghẹn ngào' thiếu điều muốn khóc."Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước Ban Chấp hành Trung ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng,(nhưng không xây dựng đất nước) những suy thoái, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên như Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu."

  - Người CSVN đã xây dựng đất nước bằng 100, bằng 1000 ngày xưa.
  *** Bộ Chính trị, Ban Bí thư từ nhiều khoá nay có một số khuyết điểm lớn, đặc biệt là chưa ngăn chặn và khắc phục được tình trạng tham nhũng bằng 100, bằng 1000 ngày xưa, tiêu cực trong một bộ phận cán bộ, đảng viên." biển thủ tiền viên trợ từ nước ngoài xây nhà từ đường cho giòng họ to lớn gấp 100, gấp ngàn lần ngày xưa.
  *** "Việc một số cán bộ cao cấp (cả đương chức và nguyên chức) có lúc, có việc còn biểu hiện chưa gương mẫu về đạo đức, lối sống của bản thân và gia đình,lời nói không đi đôi với làm, đã làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của các cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bản thân các đồng chí đó." http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/10/121015_nguyenphutrong_clip1.shtml


  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  16.10.2012 22:30
  Nhô thấy CSVN nói là làm.

  Vè võ công, Nhô thấy người CSVN nói đánh cho cút, đánh cho nhào. Thế là thiên hạ cút, các bạn dân chủ nhào.

  Về kinh tế, Nhô thấy người CSVN nói xây dựng đất nước bằng 10 ngày xưa. Người CSVN đã xây dựng đất nước bằng 100, bằng 1000 ngày xưa.

  Đây là Công lý và Sự thật đích thị, được quan sát và đo lường được.

  Đó chắc hẳn không phải là thứ Công lý và Sự thật được xây dựng xạo sự bằng đốt đèn cầy, đọc thần chú.

  bởi: Department of Agriculture
  14.10.2012 08:04
  Dân Việt Nam phải nuôi cá tra hay basa (catfish) theo cách của the U.S. Department of Agriculture như vầy nè thì sẽ an toàn và không bị chặn tại Mỹ.
  http://www.youtube.com/watch?v=0m-6AGJUC6I&feature=relmfu
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: cnxh
  14.10.2012 09:55
  Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta ăn, ngửi, nuốt, uống... không biết bao nhiêu là hóa chất rợn người; nhưng với 1 mức độ vừa phải thì không sao, còn ăn uống quá mức, vô độ thì thân thể phát triển không cân đối mập phì. Khi đi ra đừờng những ai ăn uống không cân đúng cách, ăn quá nhiều hóa chất...thì chúng ta thấy ngay trước mắt, và nơi nào có nhiều người như vậy thì chúng ta cũng đã rõ. Riêng tôi, với thân hình cân đối, sức khỏe dồi dào là do mỗi ngày tôi đều ăn uống nhậu nhẹt các hóa chất như ACETIC ACID, ASCORBIC ACID, CITRIC ACID, GLUCONIC ACID, CARBON, HYDROGEN, OXYGEN, NITROGEN, rồi lại ngốn thêm Fe, Cu, Zn, K, Na, Mg, Mn.v.v. biết ăn uống dầy đủ chất như vạy mới có đủ sức khỏe, trí óc mới minh mẫn, và mới có thể đống góp chút ít để xây dựng xã hội & đất nước thân yêu. Trái lại có~ người ăn uô'ng bội thực hoặc thiếu dinh dữỡng thì đầu óc mụ mẫn, ngu tín ngu trung, trở thành rác rưỡi của xã hội.
  Ngoài ~ tội ác như 3 đời làm tay sai cho giặc, biểu tình chống nghệ sĩ, chống hàng hóa từ VN, kêu gọi không gởi tiền, âm mưu làm CM hoa lài lật đổ cpVN..v.v.bây giờ lại thêm 1 tội ác nữa của bọn DCM (dân chủ thí mạng). Tội ác như núi thế kia thì làm sao mà có sức mang lên thiên đàng được đây?

  bởi: Tuan vn từ: Saigon
  14.10.2012 01:41
  Nói ra sợ cảm thấy buồn đây chính là bài học cho các nghành sản xuất thực phẩm Vietnam không riêng gì hải sản, chăn nuôi, trồng trọt v.v...Chúng ta không biết tư lực cánh sinh thật thà học hỏi các phương cách khoa học cúa các Tây phương trong quá trình sản xuất chế biến để có một nền tảng sản xuất lâu dài ...mà chúng ta học theo thói manh mung, gian lận, lợi bất cập hại ...học theo lối "ăn xởi ở thì" của Trung Quốc không có kiến thức khoa học, xữ dụng hoá chất bừa bãi ...muốn giàu mau giàu nhanh mà không kế tới chất lượng phẩm chất, vô trách nhiệm và không có đạo đức thì đó là cái giá phải trả ....Mặc dù có một số cơ cở kinh doanh đã có ý thức được vấn đề này nên cũng đã cố gắng nhưng lối học nữa mùa, cạnh tranh hàng thật hàng giả, nguyên liệu nhiên liêu lấy từ nguồn sản xuất vốn đã không tốt (phân bón, thực phẩm gia súc Trung quốc)...thì làm sao có một sản phẩm hoàn hảo ?...khó lắm làm sao có một sản phẩm tốt cạnh tranh với các nước khác khi chúng ta có một nền kinh tế nữa vời không co luật lệ nghiêm minh, hối lộ tham nhũng trên tất cả mọi nghành nghề, kinh tế thị trường nhưng theo định hướng XHCN ? (nữa chuột nữa chó) đã định hướng thì sao gọi là thị trường ? Tất cả các doanh nghiệp làm kinh tế ở Vietnam chỉ là những con heo béo bở của nhà nước nuôi rồi xẻ thịt ...

  bởi: Nguyên Minh từ: Khánh Hòa
  14.10.2012 01:32
  Nếu lấy lý do tôm nhiễm bệnh từ nước đá không sạch thì vô lý quá .Vì khi nước ở nhiệt độ 0 độ c tế bào đá xé rách cỏ thể vi sinh vật và khuẩn trùng bị chết,do vậy làm sao nhiễm bệnh được.
  Trả lời

  bởi: Lolita từ: Hà Nội
  15.10.2012 08:02
  @ Nguyên Minh ...Ở nhiệt độ 0 độ C vi khuẩn chỉ ngừng hoạt động chứ không chết đâu bạn ạ. Bạn nên tìm hiểu. Cám ơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.10.2012 02:53
  Nói như bố này lấy nước ở kênh Thị Nghè, SG lên làm nước đá cũng được chứ hỉ? Đi ra đường khạc nhổ cũng bình thường, tiểu tiện cũng bình thường, xả rác bừa bãi cũng bình thường nốt. Đúng là chế độ CS tạo cho con người ăn dơ ở bẩn không thể tưởng tượng nổi.
  Trả lời

  bởi: Lang Thang
  15.10.2012 02:20
  Để giết được các loại vi trùng, khuẩn trùng nhiệt độ phải là -30 độ C hoặc lạnh hơn; Độ F là -22 hoặc lạnh hơn. Độ lạnh này chỉ có được ở những phòng lạnh chuyên môn.
  Độ lạnh giết được vi trùng nhưng không thể loại bỏ được những chất hóa học độc hại dùng để ướp tôm cá hoặc được nuôi từ chất kích thích tăng trưởng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 21:05
  Thế thì khỏi cần dùng nước sạch làm đá đông lạnh ???


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.10.2012 00:22
  Sự hiểu biết khoa học của người Cộng Sản chỉ tới giới hạn đó mà thôi. Cứ nhìn kỹ thuật đập nước Sông Tranh 2 thì biết cái tai họa kinh khủng của Hồng Hơn Chuyên, nịnh bợ bác và đảng thì giỏi chứ hiểu biết về kỹ thuật khoa học thì chẳng có gì cả.

  bởi: lào khào
  14.10.2012 01:29
  Thỉnh nguyện thư yêu cầu chặn tôm VN để cho tôm Mỹ lên giá.

  bởi: Thi Nguyen từ: MS
  14.10.2012 01:14
  Nhật , Canada và Úc cảnh báo về độc hại trong thủy sản và tôm cá CHXHCNVN

  Japan finds enrofloxacin in Vietnamese shrimp

  The Vietnam Association of Seafood Exporters and Producers (VASEP) has said the Japanese authorities are now testing all shrimp consignments imported from Vietnam for trifluralin and 30% of the consignments for enrofloxacin. The decision was made after the Japanese authorities discovered 2 consignments of shrimp containing antibiotic residues.

  http://www.seafish.org/international-trade--distributors/legislation/legislation-news/japan-finds-enrofloxacin-in-vietnamese-shrimp

  Canada detects antibiotic residue on Tra fish

  Canada has detected residue of antibiotic Enrofloxacin on Vietnam’s Tra fish in a shipment, said Vietnam’s commercial attaché in Canada.

  http://www.dztimes.net/post/business/canada-detects-antibiotic-residue-on-tra-fish.aspx

  Enrofloxacin plaguing Vietnam shrimp exports

  Vietnamese shrimp exporters have had 56 shipments to Japan rejected because of excessive levels of the bactericidal agent enrofloxacin, according to the Vietnam’s Ministry of Agriculture and Rural Development. Similarly, the Canadian Food Inspection Agency placed six Vietnamese seafood exporters on its Mandatory Inspection List between October and December of 2011 for fluoroquinolone (enrofloxacin) violations, this time involving catfish.

  http://globalseafoodbrokers.com/2012/03/23/enrofloxacin-plaguing-vietnam-shrimp-exports/

  Alarm at antibiotics in fish imports

  Melissa Fyfe and Royce Millar , 2012

  AUSTRALIAN medical experts have raised the alarm over a rising number of Asian fish imports containing banned antibiotics.

  Five consignments of fish from Vietnam - including basa fillets, catfish, tilapia and frozen fish cutlets - have been stopped by biosecurity officials this year because they contained enrofloxacin, an antibiotic banned in Australia. Last year, three loads of Vietnamese fish failed tests for banned antibiotics ...

  http://m.theage.com.au/national/alarm-at-antibiotics-in-fish-imports-20120529-1zhfw.html

  http://www.theborneopost.com/2012/05/31/aussie-experts-warn-of-antibiotics-in-fish-imports/#ixzz1wUZtHevt

  bởi: Nguyen từ: MS
  14.10.2012 00:47
  Đây là chương trình phóng sự do ngươì Đưc´ quay khi sang CHXHCNVN.
  Họ quan sát là các tập đoàn, công ty VN lạm dụng xài quá nhiêù hoá chât´ và sử dụng Phosphat để hút nươc´, làm trọng lượng cá nặng thêm 20 % . Vơí một giao dịch nhiêù tỷ đô la cho cá ba sa, 20 % tiền khách hàng trả trong đó chỉ cho nươc´. Ngoài ra dùng quá nhiêù Phosphat sẽ có hại cho gan thận .
  Đúng ra là phải ghi các hoá chât´ trên bao, tuy nhiên trong nhiêù trường hợp thì không có ghi .

  Coi trong :

  http://www.youtube.com/watch?v=By7VN3jK-aU&feature=player_embedded

  Nươc´ thải có quá nhiêù hoá chât´ của các khu công nghệ, nhà máy và các tập đoàn xả bừa bãi ra sông, gây ô nhiễm môi trường nặng nề
  Việt Nam : Ô nhiễm nước, nguy cơ cho cá và ngươì

  Coi trong : Dirty water, dangerous fishs

  http://www.youtube.com/watch?v=N6N2SX51d7w&feature=player_embedded


  bởi: Lang Thang
  14.10.2012 00:26
  Thỉnh nguyện thư yêu cầu những nơi sản xuất tôm cá đông lạnh nhập khẩu vào Mỹ một cách vệ sinh là điều rất tốt. Một yêu cầu làm sạch cho người tiêu dùng chứ không phải là điều cấm cản.

  Trước đây tôi vẫn thường mua cá tôm tại chợ người Á Châu. Nhưng mấy năm gần đây tôi mua phải những loại cá tôm bị ươn. Đem về kho hay làm lẩu canh chua. Ăn rất tanh và thịt cá không còn chất ngọt. Dù có cho thêm cay hay hỏi cách trị tanh từ đầu bếp chuyên nghiệp. Nguyên nhân muốn ngon, trước hết phải từ con cá phải được tươi trước.

  Kinh nghiệm để nhìn một con cá tươi của tôi đã quá lỗi thời so với cách ướp của người bán. Ngay cả khi cắt cá làm sạch, máu còn chảy tươi nguyên. Nhưng khi nấu nên ăn mới biết.

  Nhiều người VN có cái thú ăn cá kho tiêu hoặc canh chua cá bông lau. Để kiếm một con cá tươi cho loại thức ăn này ở Mỹ không khó. Có thể thấy trong các cửa hàng Mỹ. Tuy có đắt hơn so với nhiều cửa hàng người Á Châu tại Mỹ. Nhưng về chất tươi có khá hơn nhiều.

  Nếu cửa hàng Á Châu bán tôm cá tươi mà lại rẻ hơn cửa hàng Mỹ thì đáng hoan hô lắm.


  bởi: LT từ: USA
  13.10.2012 22:15
  Trò hề bao giờ cũng giống nhau ở một điểm: " Ghen ăn tức ở" Những kẻ có tính kèn cựa ty tiện thường không muốn ai hơn mình. Trong vòng hơn một thập kỷ qua những kẻ này đã ba lần dở cái chiêu bài bẩn thỉu này đối với các loại hàng thủy sản của Việt Nam. Việt Nam là một nước có nguồn tài nguyên biển và sông ngòi chằng chịt rộng lớn. Hiện tại Việt Nam vẫn còn là quốc gia có nguồn cung cấp nhân công rẻ, lại tỷ lệ chi phí cho sản phẩm thấp các mặt hàng thủy sản. Do vậy các mặt hàng thủy sản nói chung, mặt hàng tôm đông lạnh nói riêng khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ được người tiêu dùng ưa thích. Cũng chính vì lẽ đó mà tôm của Hoa Kỳ không thể cạnh tranh được với tôm Việt Nam. Tại sao họ không tự hỏi vì lý do gì mà tôm đông lạnh của Việt Nam bán được trên đất Hoa Kỳ mà tôm đông lạnh của Hoa Kỳ lại ế ẩm ngay trên đất Hoa kỳ? Có phải vì chi phí cao, hoặc vì các nhà tài phiệt muốn có thặng dư cao khiến cho giá thành của tôm đông lạnh Hoa Kỳ chới với ít ngưòi tiêu thụ? Hoa Kỳ là nơi có nền tự do dân chủ vào bậc nhất thế giới, hãy nên để cho sự cạnh tranh trên thương trường được công bằng hơn. Mọi thứ áp đặt chỉ làm lu mờ hình ảnh tốt đẹp của nước Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 19:40
  Đây là lý luận kiểu CSTQ.

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 21:52
  Muon biet tom co dung preservatives hay khong?,chi can gia bo bo quen goi tom trong xe khi troi nong vai gio.Neu tom van con tot,khong bi den dau,thi co the ket luan : chat bao quan da duoc dung!.

  bởi: nguyen từ: PHAP
  13.10.2012 19:00
  da co co quan kiem nghiem thuc pham lo roi cac bac a! chang nhe ho nhap do hu thoi vao cho dan ho an a? hon nua luong thuy san khong du cung cap cho cac bac xoi, vay ma con ham he kiem chuyen, nhat la cac bac viet nam cuc doan, chang hieu ly le gi ca, chong cong nhu nguoi dui di trong bong dem;Noi la chong cong de giup do nguoi dan trong nuoc, nhung lai lam tro he,pha roi noi com cua nguoi dan that la buc minh

  bởi: Department of Agriculture
  13.10.2012 12:48
  Dân Việt Nam phải nuôi tôm theo cách của the U.S. Department of Agriculture như vầy nè thì sẽ an toàn và không bị chặn
  http://www.youtube.com/watch?v=vS_Iufw477I&feature=g-vrec

  bởi: Gió Đông từ: VN
  13.10.2012 12:12
  VN hay TQ sẽ là đồng minh của Mỹ? Sẽ thể hiện từ kết quả của 'Thỉnh nguyện thư này'. Nếu người Mỹ chọn ai là đối thủ của họ thì họ biết họ cần phải làm gì!? Chẳng ai đi diệt người mà sẽ sát cánh cùng họ trong một tương lai không xa.

  bởi: Gió Đông từ: VN
  13.10.2012 11:56
  CS là CS không có nghĩa tất cả người VN đều là CS! 90 triệu dân chỉ có trên 3 triệu đảng viên mà quá nữa trong số đó vào đảng mục đích để có cái cần câu cơm.
  Đa số người dân VN không dính dấp gì đến vấn đề chính trị, họ chỉ muốn yên ổn làm ăn và 10 người dân được hỏi thì đến 9 người không thích chế độ CS, như thế thì thù ghét người VN sống tại VN để được gì!? Cổ động, bài xích hàng hóa VN là tội ác đối với người dân VN vì họ cần phải ăn, họ cần phải sống chứ.
  Quí vị nào là người chống cộng cực đoan, tích cực nhất xin hãy làm ơn thể hiện mình đi? Hãy cầm trịch và loại trừ chế độ CS theo nguyện vọng của người dân VN lúc này đi, chứ cứ cắn vào chính dân tộc mình, chính những người dân vô can như thế thì lương tri, tâm trí các vị để đâu?
  Ai là người VN tự cho mình mang dòng máu Việt thì phải có trách nhiệm với dân tộc mình, dù là ở bất cứ nơi đâu, hãy đấu tranh để bảo vệ quyền sống và được sống của dân tộc mình.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  13.10.2012 11:19
  Day moi cai thinh nguyen thu thoi ma da cai vang troi dat that khong hieu cac ban y kien y co co giai quyet duoc van de con tom no mat ve sinh khong? Dieu can bay gio la cac hang xuong che bien thuy san dong lanh xuat khau coi lai ve sinh an toan khong den luc co nhung phai doan ve sinh Hoa Ky ho den ho xem xet luc do chi co keu troi vi vo tien vay ngan hang .Tom thi khong ban duoc nguoi trong nuoc thi khong du tien an tom cao cap dung la ngheo lai gap cai eo

  bởi: danvit từ: vn
  13.10.2012 09:44
  Thỉnh nguyện thư rất đúng, hơn nữa bản chất của chính quyền vn cũng giống trung quốc, khi giàu rồi thì sẽ càng có điều kiện để hung hăng, hiếu chiến, tàn ác hơn.

  bởi: Long từ: Cà Mau
  13.10.2012 08:57
  Tôi là người có trên 10 mẫu đất nuôi tôm ở CM. Khi tôm được bán ra thì thường được bơm tạp chất vào đầu tôm để tôm được cân nặng hơn và có giá cao.

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 08:31
  Muon biet thuc pham cua TC, hang doc hai hay khg? Mo xe ra ban noi tang la biet lien. Benh viem gan, ung thu va sung ruot thua do nhg thuc pham co tam chat doc hai cua nuoc Made in China. H.Ky da gui di cho the gioi mot dau hieu tieu cuc, khuay dong chu nghia bao ho mau dich toan cau.

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 08:07
  Tat ca hai san tu Chau A trong do co TC.Nhg nuoc XHCN CS bao gio cung thu tui tien hon la chat luong tot. Khong co co quan kiem soat thuc pham, quoc doanh nha nuoc chinh tri va kinh te di voi nhau, chu nghia bao ho mau dich toan cau. Hai san nuoc ngot, hai san nuoc man deu co tam chat doc hai, phen the, nhg chat nay co the gay benh viem gan, ung thu, sung ruot thua vi co nhieu chat voi. Phong phan loai tom khg phai la phong lanh, khg du tieu chung do lanh la -18 do, chi dung nuoc da cay uop cho lanh ma thoi, khg an toan ve sinh, hoi ham va do ban, cua tom ghe tam pham do lam cho co mau, nhg chat pham do doc hai. Dan so trg nuoc ngay cang gia tang. Ao ho, song bien ngay cang o nhiem cung anh huong den thuc vat. Nay phat hien ra mot benh moi la viem mang nao la do tam ao ha, song bien bi nuoc nhiem doc qua duong mui roi hit vao lam lien quan toi mang nao, benh nay khg boc phat ra ngay, nhung phai mat thoi gian dai moi biet trieu chung o dau.

  bởi: Ngậm Hột Thị
  13.10.2012 07:03
  Mỹ cấm hẳn thì càng tốt cho dân nghèo Việtnam.Cách đây gần 20 năm người nghèo đi chợ còn mua được tôm he về cho con ăn.Còn bây giờ quá đắt và hiếm,nguyên nhân là vét hết tôm đem xuất khẩu.Người nghèo chả được hưởng lợi gì trong việc xuất khẩu này mà chỉ làm lợi cho giới quyền chức cầm quyền.Hàng Việtnam không xuất được thì càng tốt,người dân quê tôi còn có cái để cho vào mồm.Việtnam xuất khẩu nhiều nhưng người dân vẫn nghèo túng.

  bởi: J. Nguyen từ: Dallas
  13.10.2012 04:27
  Thinh nguyen thu neu tren rat xac dang.
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  14.10.2012 06:06
  VN dau can phai buon -ban voi hoaky dau nhe !!!VN co thi truong trung quoc +tay phuong...
  Trả lời

  bởi: ttttttttttttt từ: tphcm
  13.10.2012 14:01
  Sao mà xác đáng! đung là k biet ji

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  13.10.2012 03:56
  VN là xứ nông nghiệp mà làm gì tôm không an toàn, chỉ có chất da cam là sản phẩm độc hại duy nhất do Mỹ rãi xuống lòng đất VN là độc hại mà thôi. Vậy thì một mặt Mỹ giúp tẩy chất độc da cam, mặt khác Mỹ chê tôm VN hóa ra Mỹ không có giúp VN gì hết. Mỹ phải trả tiền hết số tôm độc hại đó rồi tặng cho dân VN, nếu Mỹ không ăn thì mình ăn không sao hết, "tôm khô củ kiệu la de" là tuyệt!
  Trả lời

  bởi: ho cam tu từ: Ha noi
  14.10.2012 04:52
  Vietnammenyeu la ten nam vung hoat-dong tich-cuc cho tap-doan doc-tai CS, noi dung hon ten nay chinh-thuc la dang vien dang Mafia nen luon binh-vuc cho gioi cam-quyen o-ue nhat thoi-dai tai Viet-nam. Khong hieu nam nay may duoc bao nhieu tuoi doi, nhung an-noi giong nhu ke dien-khung, hoac dua tre len nam tuoi noi ly-su tua nhu de rach ! That dang khinh-bi, xau-ho, ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 01:31
  Vietnammenyeu chậm hiểu quá. Đến lúc Mỹ phải tẩy chay VN liên tiếp bằng các biện pháp ngăn chận sự hợp tác kinh tế với VN. Nói cho cùng, không có lý nào đi giúp VN trong lúc này. Tốt nhất là bắt đầu lại bằng số 0
  Trả lời

  bởi: chánVC từ: VN
  13.10.2012 23:07
  Trunghoamenyeu nói rất đúng! Cứ để dân Việt ăn và tàu cộng ăn là đúng nhất. Sống trong TG, VN cần tuân thủ luật lệ của TG. VN không thể làm ăn gian dối giống như người tàu được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 11:46
  nhậu say lăn quyay ra ngủ tuyệt vời khỏi có đồng vào đồng ra trở lại thờikỳ tem phiếu càng tuyệt hơn nửa đóng cửa bế môn chẳng thèm chơi với thằng nào mất công nó lại xen vào nội bộ
  Trả lời

  bởi: Chân Thật
  13.10.2012 10:06
  Vietnammenyyeu trước hết phải tôn trọng sự thật và làm một con người chân chính có học.Không ai chấp nhận VNMY nói càn nói điêu như vầy.
  Trả lời

  bởi: Ghét Xảo Trá
  13.10.2012 10:01
  Viêtnammenyeu không nên đánh bùn sang ao bằng trò trí trá lừa đảo,ở đây đại đa số "com' đều biết chữ nghĩa ,chứ không đơn thuần như nông dân bị thầy của Nhô nhét vào tai"đảng là ánh sáng vinh quang"nghe nhiều họ tưởng đó là thật.Viêtnammenyeu nên nhớ đánh lưa dư luận là một tội ác.,Chất độc da cam ở tận Đà nẵng đang được tẩy rửa, còn tôm ở tận miền trong được nuôi bằng cám trộn quá nhiều kháng sinh,khâu đóng gói bảo quản lại quá bẩn và có nhiều chất độc hại do nhà sản xuất thì có gì liên quan đến chất độc da cam mà mở mồm nói càn nói điêu vô trách nhiệm.Đọc bài của VNMY tôi thấy lợm giọng vì tôi thấy VNMy được đào tạo đẻ thành con người xảo trá.Người Việt mình bị ăn phải hàng độc hại của Tàu Thì VNMY lờ phớt đi chăng!!!
  Trả lời

  bởi: Ba Gia An Trau từ: xu Co Hoa
  13.10.2012 09:37
  Vấn đề an toàn trong vệ sinh thực phẩm rất quan trọng, nếu ăn đồ độc hại là chết, dân ở Canada cũng biết vấn đề thực phẩm vệ sinh an toàn rất quan trọng, dân Vẹm thì "tả bí lù".
  Trả lời

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng_Ba Đình
  13.10.2012 09:14
  Cháu bé Vietnammenyeu !!
  Cháu còn bé lắm suy nghĩ của cháu nằm ở bậc cuối cùng của chiếc thang. Cháu cứ như ếch ngồi đáy giếng. Cháu chưa xứng đáng được xách dép cho những nhà khoa học về thực phẩm mà cái miệng cháu cứ ngoác ra như miệng cá Giồ. Bài này cháu cũng đớp.
  Sao VN tốt đẹp như vậy mà cháu không ở lại VN để giúp đỡ tiếp tay với chính quyền CS mà lại chạy sang xứ tư bản dãy chết và tồi tệ mà sống vậy ??
  Cháu càng to mồm càng lòi cái dốt nát, ngu đần và thiển cận.
  Chúc cháu mỗi ngày con mắt sẽ sáng hơn nhé cháu.
  Nông nghiệp không có nghĩa là tôm cá đâu cháu. Hãy tìm hiểu thêm nông nghiệp có nghĩa là gì nghe cháu.
  Trả lời

  bởi: Trầm Tư
  15.10.2012 10:20
  Có lẽ cháu bé này được giáo dục trong một chương trình khác biệt với xã hội.Chương trình này gọi là "tẩy não" để họ cài đặt vào não bộ cháu bé "bộ nhớ"hoạt động như một rô bốt chống lại tiến bộ loài người.Ôi đáng thương thay một kiếp người chẳng giống ai!.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  13.10.2012 03:38
  @ Mark Goodman (forcechange.com): Sir không có một bằng chứng rõ ràng từ đợt tôm có mã số nào, xuất từ nhà máy nào ở VN hay TQ, bảo quản, vận chuyện ra sao tới bến cảng nào, chứa trong kho bao lâu và chuyển tới kho của wholesale ra sao? Thưa ông đưa một thùng tôm khó gấp trăm ngàn lần so với đưa một cô vợ từ VN hoặc TQ qua Mỹ ông ạ! Con tôm "chờ" ngoài nắng 3 tiếng đồng hồ ở bất cứ đâu, xem như không bán được con tôm đó!!! Nhà mua tôm ở Mỹ họ chỉ trả tiền khi mà con tôm của VN hay TQ giao tới kho đông lạnh của họ thôi! Có khi 30 ngày sau mình mới lấy được hết tiền, vì lỡ họ phân phối mà thùng tôm có vấn đề... họ tính tiền tiêu hủy gấp 2 lần tiền mua tôm!!! Tôm hư họ không cần bán mà tính tiền lại với nhà cung cấp lời chán đấy. Theo ông Goodman thì phải bảo quản con tôm thế nào? Vì thế đơn khiếu nại của ông xem như là thư VU KHỐNG! Việc khiếu nại của ông VÔ TRÁCH NHIỆM! Thiết tưởng ông có cần ra tòa để chứng minh con tôm nào "made in Vietnam or made in China" mà ông cho là nó "dơ bẩn, hôi hám" không nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Nam Lộc từ: Sydney
  15.10.2012 11:08
  Bạn ở Mỹ, tôi ở Úc. Bạn có vẽ tin tưởng FDA. Còn tôi hoàn toàn không tin vào cơ quan kiểm dịch Úc !!! Thực phẩm độc hại từ Trung quốc, tôm bị nhiểm độc mà chính người TQ ở Úc cũng tránh xa đang bán tràn lan tại Úc. Bạn nghĩ rằng người Mỹ biết tất cả công đoạn ( từ khi bắt được tôm đến khâu chế biến như bạn nói ). Còn người Mỹ có biết được các công đoạn nuôi tôm trong môi trường như thế nào mới là vấn đề bạn ạ. Hình như bạn không hiểu ý tôi trong phần phản hồi trước. Nhưng mà thôi giữa người Việt với nhau bạn hay tôi có lý không thành vấn đề. Vấn đề ở chổ bạn hãy thuyết phục để người Mỹ thấy bạn có lý . Lúc đó tôi sẽ rất cám ơn bạn đã góp phần xây dựng quê hương. Còn bây giờ thiên hạ đã ngán ngẫm thực phẩm cả TQ lẫn Việt Nam bạn ạ.
  Trả lời

  bởi: Nam Lộc từ: Sydney
  13.10.2012 17:00
  @Mr Trung Quân . Tôi xin kể cho bạn nghe chuyện những đồng sự người Việt của tôi, những người đã sống ít nhất 20 năm trên đất Úc, nghĩa là họ ý thức được rất rõ vấn đề vệ sinh chung ở đất Úc nhưng họ đã làm ngược lại. Số là hôm đó hơn 50 người Việt nhân viên của một trung tâm bưu điện ở Sydney tổ chức đi du thuyền trên dòng sông George. Họ mang theo thức ăn : Kentucky Fried Chicken, pizza v.v. vừa ăn họ vừa vất xương gà bừa bãi xuống dòng sông !!! Lập tức loa phóng thanh đòi đại diện nhóm người Việt lên gặp thuyền trưởng (người Úc ) và yêu cầu nhóm người Việt nầy không được làm ô uế dòng sông... Cả bọn đỏ mặt tía tai... Thưa bạn TQ, họ đã sống lâu năm trên đất Úc và là dân có học cả đấy mà còn như vậy huống gì đồng bào chúng ta tại quê nhà ??? Bạn nói ông Goodman vu cáo ư ??? Hãy thành thật với chính mình bạn ạ !!! Lần về Việt Nam tôi cũng thấy một thằng bé xã rác trên Bến Ninh Kiều- Cần Thơ tôi khuyên nó đừng làm vậy. Nó liền xấc xược trả lời : " Dơ lỡ rồi cho dơ luôn chú ơi ". Mà nó nói thật . Nhìn ra xa tôi thấy cả một cái bến lềnh bềnh trên sóng nước DƠ KHÔNG THỂ TẢ !!! Xin bạn đừng cho tôi là vu cáo, nói xấu đất nước nhé, đừng né tránh sự thật nếu chúng ta thật sự muốn cầu tiến. Cám ơn bạn.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  14.10.2012 22:58
  @ Nam Lộc: Nhà mua tôm của Mỹ bỏ ra nhiều triệu triệu dollars ra mua tôm của VN, họ phải biết các công đoạn từ khi bắt được tôm mang về tới Xưởng chế biến... họ cung cấp, trao đổi và ngay cả kiểm dịch theo tiêu chuẩn của FDA Mỹ vậy. Xưởng chế biến tôm của VN cũng có các phòng xét nghiệm thường trực. Cả nhà mua với nhà bán cùng xét nghiệm... cùng cách thức và máy móc như y là FDA kiểm tại Mỹ vậy. Vì thế bạn yên tâm là con tôm (tôi chỉ nói tôm thôi) là bảo đảm đúng tiêu chuẩn của FDA. Con tôm qua tới cảng sẽ "bị" nhân viên của FDA kiểm... và tại địa phương kho chứa lại "bị" Health inspector kiểm trước khi phân phối. Các siêu thị bán ra cũng có Health inspector kiểm hằng ngày. Các cửa hàng bán lẻ thường chỉ kiểm định kỳ hằng tuần, có khi hằng tháng. Hơn 10 năm nay từ khi con tôm đầu tiên của Việt Nam cầm tấm chiếu khán (Visa) vào Mỹ đến nay, chưa một con tôm nào bị FDA "trục xuất" về nguyên quán cả... Ông Goodman viết thỉnh nguyện thư cho FDA là phủ nhận việc kiểm dịch của FDA trước đó về tôm của Việt Nam, có hợp lý không, nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  13.10.2012 15:08
  Mình chưa bao giờ được hân hạnh đặt chân lên đất nước Hoa kì,nhưng cái cách ông này phát biểu có vẻ đất nước của ông sạch ghê gớm.Vậy VN mình nhập khẩu nước máy của Mĩ về làm đá ướp tôm thôi.Nội cái cách bảo quản tôm mà họ không hài lòng và cái khó của con tôm xuất khẩu như Trung Quân vừa nêu,chắc chắn ông Goodman phải đánh răng cách 3 tiếng một lần,nếu gặp trường hợp mất vệ sinh đột suất , phải đánh luôn tắp lự.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@Trung Quân. từ: hn
  15.10.2012 12:07
  Theo như Trung Quân nói,con tôm VN được kiểm soát ngặt nghèo từ cả 2 phía.Cái "món" nước đá (nước lã) khử khuẩn cũng không khó khăn cao siêu và tốn kém gì,BSN tìm hiểu thì cũng dễ ợt.Sau khi khử sắt,man gan,can xi và các kim loại nặng theo phương pháp trộn khí,oxi hóa kim loại và loại bỏ chúng dưới dạng kết tủa.Nước được sục khí clo,ozon,chiếu tia cực tím, "bố vi trùng " cũng chết luôn.Mấy ông chủ buôn tôm người Mĩ có định ăn vạ hòng kiếm tiền bồi hoàn thì cũng còn phải lọt qua cửa các cơ quan kiểm định khách quan bên thứ ba chớ.Lôi thôi có khi mệt với luật pháp Hoa kì,mất cả chì lẫn chài.Trung Quân chắc nghiện hàng Vn sao mà bênh vực con tôm quê nhà ghê thế?Hỏi tức trả lời..Về VN tôi đãi bữa gỏi tôm biển,đảm bảo mê li rụng rốn,cái món này hợp với rượu xách tay từ Mĩ đó.Chào ông bạn nha.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  14.10.2012 23:07
  @ Bạn BSN: Đâu đến nỗi thế. Nhà mua tôm của Mỹ họ cũng sợ nguồn đá lạnh ướp tôm có vấn đề là hỏng cả chuyến hàng 5-10 triệu dollars của họ. Và lại nhà bán VN cũng sợ chứ. Nhưng để có nước làm đá trong sạch rất đơn giản mà. Với lạnh 0 độ C của đá là ổn rồi. Phần con tôm về tới xưởng chế biến có "FDA của VN" kiểm trong khi chế biến, trước khi đóng bao bì.... Con tôm qua tới Mỹ xem như FDA Mỹ "kiểm lại" thôi. Chứ buôn bán tiền triệu triệu đô Mỹ cơ mà... Ai làm ăn như kiểu cách chợ Đầu Mối ở Sài gòn đấu chứ!!!

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 03:27
  Hang chau a..nhap vao Hoa Ky..that su ma nøi..dan gøc My..cung chang ai mua...vi ho cung thua biet thuc pham chau A thieu ve sinh..chat luong..chi? cø sø dan chau A dinh cu tai Hoa Ky ho..ham re tien...de mua an ma thoi..khi benh tat..thi ho møi biet...hien nay hang chau a..cua VIET CONG..TAU CONG..vi chung ham tien..cu ban duøc luc nao thi ban..chang can biet ve sinh an toan..vi ho chi ham tien ma thoi..con nguøi nao ham re? thi dam dau vao mua..khi an vao benh tat..thi møi sang mat...

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  13.10.2012 03:22
  Lại là một trò đểu+vô liêm sỉ của những tên phản động+những tên chống cộng tới khùng ! Bọn người nầy đã quá xem thường cơ quan FDA và họ coi cơ quan FDA là những kẻ vô trách nhiệm,là tội phạm đã hại dân Hoa Kỳ...Đúng là một trò hề .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.10.2012 04:46
  đúng là sợ và ngu phát khùng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.10.2012 06:13
  Cẩu Tử điên , chú mầy làm gì được cho đất nướcVN đâu chú mầy kể ra coi?
  Chú mầy bất quá cũng thuộc loại vong bản mất gốc, chạy trốn bọn cs vì nhiều lý do ( cũng có thể chú mầy đã nả đạn vào người CS ) mà hiện nay vì khiếp nhược không dám nói ra thôi . Chú mầy vẫn sống trôi sông lạc chợ đầu ghềnh cuối bải chớ có tốt lành gì? Chú mầy viết chữ trật lên trật xuống có đủ sức giải nghĩa chữ phản động hay không? và chú mầy xem lại coi chú mầy có phải là thứ phản chủ hay không? nếu không tại sao chú mầy rời bỏ VN và bây giờ chú mầy không về VN mà ở? Chú mầy hãy ráng mà khôn lên đi , đừng có cái mà ngu nữa nhé ! đồ điên.
  Trả lời

  bởi: con cò từ: VN
  14.10.2012 04:50
  Nhừng tên chống Vẹm tới khùng ..làm thế nào mà so sánh với đám Vẹm Ba-Đình nói LÁO có bằng Quốc-Tế vô LIêm sỉ cà thê
  giới thì không ai bằng.Không biết lòng TỰ-TRỌNG là cái gì.!!!
  Đi công cán đại diện cho nước mà chuyên môn đi cửa Hậu .Quí-vị có biết tại sao không ?
  đi cửa chính thì bị mấy ông chống Vẹm tới khùng nó chửi vào mặt Thật là xấu mặt cho cái đám VẸM.....
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  13.10.2012 09:30
  Những con người CS thì làm sao hiểu những gì gọi là tiêu chuẩn an toàn trong thực phẩm của xứ sở văn minh. Tội nghiệp thay, sau 37 năm rồi, người ta đã phóng phi thuyền lên đến sao Hỏa thế mà đầu óc vẫn dậm chân tại chổ, tội nghiệp thay.

  bởi: bình minh từ: người trên địa cầu
  13.10.2012 01:26
  Đã đến lúc người Mỹ hành động, cũng như thức tỉnh. Trể còn hơn không ! hỡi toàn dân Mỹ hãy dùng hàng sản xuất "Made in USA" yêu dấu của chúng ta , tránh bọn làm giàu bằng thủ đoạn ăn cắp chất xám của người khác , và còn bao nhiêu chuyện gớm ghiếc xấu xa khác nữa. Không nói nhiều nữa , tiền thuế của người dân đóng vào không sữ dụng thừa cho những phiên tòa kéo dài làm nhọc lòng dân Mỹ thêm nữa. Hãy thức tỉnh , trể vẫn còn hơn không ! hãy đối mặt với thực tại còn hơn là xấu hổ, chỉ những kẻ xảo trá mới xấu hổ , hỡi toàn dân nước Mỹ hãy cùng nhau làm việc, hỡi các hãng xưởng hãy mở ra đồng loạt như thập niên trước 90 . Chúng ta làm được không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.10.2012 16:56
  Đúng là con cóc ngồi đáy giếng. Bảo sao dân Mỹ không kỳ thị.
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  13.10.2012 14:25
  Hổng bít ông nầy là giống vàng hay trắng hỉ? yêu nước mình đang sống là đáng khen, nhưng tầm nhìn còn hạn chế quá. nươc Mẽo đang muốn làm phong phú thêm bữa ăn cho các gia đình Mẽo qua việc nhập thêm tôm, cá từ xứ nhiệt đới. hàng Mẽo rất tốt, nhưng kg phải là tất cả, Tui đã măm qua gà rán KFC tại Sai gon, và hỉu ra rằng tại sao Huê Kỳ lại có tỷ lệ mắc bệnh béo phì và tim mạnh cao nhất thế giới, cái món gà rán đó, dầu mỡ nhìu phát sợ, lại còn bị kiểm tra khoa học kỹ càng tới mức chết hết cả các vi khuẩn có lợi, Xứ tui, tại nông thôn người dân sống hòa đồng với thiên nhiên, hằng ngày Trekking men sông hái rau, xuống ao rửa là măm thui, các bạn sống tại thế giới văn minh cho là bẩn, nhưng quên rằng cách ăn như vậy hay ăn luôn cả vi khuẩn níu có, thì chỉ làm tăng thêm hệ miễn dịch. Hơn nữa hàng Mẽo quá mắc, nay chánh phủ HK cho người dân nhiều lựa chọn ngon bổ rẻ, thì tại sao KHÔNG. Tui đoán bạn rất yêu thích Coke và Macdonal phải hông, hãy chú trọng giữ gìn sức khỏe nhá.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  14.10.2012 07:39
  *** Rau quả trước ngưỡng “cấm cửa” sang EU/

  *** Trước sự việc các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả Việt Nam sẽ bị “cấm cửa” vĩnh viễn vào thị trường EU nếu có thêm 5 lô hàng nữa bị phát hiện có chứa chất gây hại, tại cuộc họp báo do Bộ NN-PTNT tổ chức chiều 9-4, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, cho biết từ đầu năm 2012 tới nay, đã có tới 3 lô hàng xuất sang EU vi phạm, trong đó lô mới nhất là trong tháng 3-2012. Cả 3 lô hàng đều xuất khẩu theo đường hàng không sang Anh. Như vậy, chỉ cần thêm 2 lô hàng vi phạm, EU sẽ xem xét việc dừng nhập khẩu hàng rau quả từ Việt Nam.

  *** http://www.sggp.org.vn/thitruongkt/2012/4/285772/

  bởi: không thể nào tin từ: csVN,csTQ
  13.10.2012 00:43
  Tất cả mọi thứ sản xuất từ csVN,csTQ cần xem thật kỹ,2 chế độ này lập thành tích là chính kg minh bạch che dấu sự thật bất chấp mạng sống người khác,gian dối trục lợi là chỉ tiêu của các nước có 1 hệ thống chính trị độc tài

  bởi: South China Sea
  13.10.2012 00:18
  Muốn biết con tôm có đọc hay không thì quá dễ! Khám nghiệm tữ thi là biết liền!
  Trả lời

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đinh)
  13.10.2012 10:50
  *** Khám nghiệm tữ thi là biết liền!

  ** Kết quả sau khi " Khám nghiệm tữ thi " tôm Trung Quốc :

  ** Tôm căng tròn, béo múp nhờ bơm tạp chất :

  ** Nhiều người dân ở Thiên Tân (Trung Quốc) gần đây đã lên tiếng về việc mua phải tôm có bơm gelatin (thạch rau câu).

  ** Một người dân tên Zhang cho biết cách đây vài ngày vợ chồng chị đã mua 2,5 kg tôm tại một chợ ở huyện Heping, chúng trông rất to và tươi, nhưng khi đem về nhà rửa thì chúng bị vỡ ra dễ dàng, và bên trong có cái gì đó giống như thạch vậy.

  ** Người bán hàng đã bơm thạch vào tôm để trông chúng nhiều thịt hơn, tươi hơn và nặng hơn. Lượng thạch bơm vào chiếm 20-30% trọng lượng con tôm.

  ** Dù loại thạch này được dùng như thực phẩm, không gây hại cho sức khỏe con người, nhưng khách hàng có cảm giác mình bị lừa.

  ** Hồi tháng 9 năm ngoái, một công ty hải sản của Trung Quốc bơm thạch vào tôm đã bị chính quyền buộc đóng cửa.
  Nguồn : Diễn đàn kinh tế Vieetnam. Net
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  14.10.2012 14:58
  Công Ty nào ngu quá! Bị đóng cữa là phãi rồi! Chuyện lãng nhách mà cũng có người tin!

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  13.10.2012 00:10
  Hết biết mấy ông Mỹ. Hết con cá mèo ở dơ,nay đến mấy con tép chết dơ,hết kiếm chuyện với Trung Quốc rồi tới VN.Hãng xưởng,công ty VN cao điểm làm tuần bảy ngày,ngày có khi mười tiếng,đồng lương chỉ đủ sống tiết kiệm nên hàng hóa có tính cạnh tranh cao.Trong khi người Mỹ làm tàng tàng tuần năm ngày,còn lại ăn chơi,ăn uống thì xả láng kg biết tiết kiệm, tô phở bò mắc gấp sáu lần tô phở Sài Gòn.Vậy mà còn kiếm chuyện với VN,TQ.Người Mỹ nên làm nhiều hơn chơi vì nước Mỹ chưa đủ điều kiện tiến lên chủ nghĩa cộng sản đâu mà ăn chơi nhiều hơn làm
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  14.10.2012 05:10
  Nước Mỹ chưa đủ điều kiện để tiến lên CNCS hả? CNCS tất thắng, CN Tư Bản tất bại hả? Nga Xô và CS Đông Âu tiêu tùng. Mỹ vẫn còn đứng vững. CSVN phải mở cửa mời Mỹ qua, CS Cu Ba đang năn nỉ Mỹ bang giao. CSTQ nếu không cho Mỹ vay tiền, các công ty Mỹ rút ra khỏi CSTQ, dân Ba Tàu sẽ thất nghiệp hàng triệu. Đừng có chảnh. Không có đô la Mỹ, thử coi có gì để mà tham nhũng, mánh mung, hối lộ như ở VN hiện nay.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: Tiến lên CNCS,hề rẻ tiền
  14.10.2012 00:29
  Tiến lên CNCS?đúng là tên hề rẻ tiền.Vậy mở to mắt cú ra nhìn thế giới ngaỳ nay,chắc toàn bộ cũng không đủ điều kiện tiến lên CNCS chăng?Thứ KÍ SINH kinh tế,mà vẫn to mồm "Xuẩn Động".Học,đọc thêm đi nhá chú em!!!
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: sài Gòn
  14.10.2012 18:57
  Ngày xưa,học chính trị,mấy ông CS cũng xác định thế giới hiện tại ,tương lai chỉ có Mỹ là nước duy nhất có thể tiến lên CNCS ( nhưng còn xa ). BTN tưởng CNCS là ăn bo bo,khoai mì lát ( nên vượt biên ),là công xã Pôn Pốt,là Mao ít. BTN học (đọc )tới lớp mấy rồi xuống núi ?.... ?.... ?.... CNCS/ Mác mà ăn khoai mì lát hả BTN ? Học , học nữa , học mãi ( Lê-Nin )
  Trả lời

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  13.10.2012 11:00
  - Đến lượt cá bị phát hiện 'dính' chất cấm : Chi cục Quản lý chất lượng và nguồn lợi thủy sản TP HCM vừa tìm thấy chất cấm Trifluralin trong một loại cá nước ngọt, bán tại chợ đầu mối Bình Điền. Điều này cho thấy, chất cấm vẫn có thể tồn tại trong thủy sản.
  - Ông Trần Đình Vĩnh, Chi cục trưởng Quản lý chất lượng và nguồn lợi thủy sản TP HCM cho biết, lô cá nước ngọt nhiễm chất cấm được phát hiện trong kiểm tra ngẫu nhiên.

  - Trước đó, theo thông tư năm 2010 của Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Trifluralin được đưa vào doanh mục thuốc, hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thú y thủy sản. Nguyên nhân do chất này có hại đến sức khỏe.

  Theo nhận định của ông Vĩnh, từ kết quả xét nghiệm mẫu cá nuôi cho thấy, cá nhiễm chất Trifluralin xuất phát hoàn toàn do sản phẩm chăn nuôi, bởi chất này không có trong thành phần của thức ăn tự nhiên.
  - "Theo điều tra ban đầu từ thương lái, nguồn gốc của lô cá này có thể xuất phát từ 2 tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang, tuy nhiên việc truy chính xác cá ở ao nào vẫn còn rất khó do rất nhiều thương lái mua bán qua tay trước khi đến chợ", ông Vĩnh nói.
  - Theo đại diện chợ đầu mối Bình Điền, mỗi ngày, tại chợ có từ 500 đến 600 tấn thủy hải sản các loại, bao gồm cả thủy hải sản đánh bắt lẫn nuôi trồng được nhập vào.

  - http://vnexpress.net/gl/doi-song/2012/04/den-luot-ca-bi-phat-hien-dinh-chat-cam/

  bởi: Việt Hà từ: vn
  12.10.2012 23:39
  FDA là cơ quan nào, một nước Mỹ văn minh và tiến bộ chẳng nhẽ lại không kiểm soát được an toàn thực phẩm sao, bài này quá quen rồi, chỉ khổ dân nuôi trồng thuỷ sản VN thôi.

  bởi: Lời kêu gọi
  12.10.2012 23:22
  Không những từ Việt Nam mà còn từ Trung Cộng nữa, phải cấm nhập khẩu tôm và hải sản từ Trung Cộng. Càng nhập hàng của Trung Cộng thì nguồn thủy sản và sinh thái biển sẽ tiêu tan sớm.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)