Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thảo luận 4 bên về Biển Đông bị trì hoãn

  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Philippines, Raul Hernandez, thông báo dù cuộc họp không thể diễn ra đúng ngày dự kiến, nhưng các bên đang làm việc với nhau để thống nhất một thời điểm khác
  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Philippines, Raul Hernandez, thông báo dù cuộc họp không thể diễn ra đúng ngày dự kiến, nhưng các bên đang làm việc với nhau để thống nhất một thời điểm khác
  Bộ Ngoại giao Philippines loan báo các cuộc thảo luận giữa Việt Nam, Philippines, Brunei, và Malaysia về Biển Đông dự trù diễn ra tại Manila vào tuần sau đã bị đình hoãn.
   
  4 nước Đông Nam Á có tranh chấp lãnh hải ở Biển Đông trước đây đồng ý gặp nhau vào ngày 12/12 để tìm cách xúc tiến các cuộc thương lượng về tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc.
   
  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Philippines, Raul Hernandez, ngày 7/12 thông báo dù cuộc họp không thể diễn ra đúng ngày dự kiến, nhưng các bên đang làm việc với nhau để thống nhất một thời điểm khác.

  Ông Hernandez cho biết lý do trì hoãn vì thời gian họp chưa thuận tiện cho tất cả các bên. Ông cũng từ chối đưa ra bình luận khi được hỏi liệu việc trì hoãn này có do sự chi phối, ảnh hưởng bởi một bên nào hay không.
   
  Philippines đề nghị và đang vận động giải pháp đa phương cho vấn đề Biển Đông trong khi Bắc Kinh nhất mực đòi thương lượng tay đôi với từng nước có tranh chấp.

  Nguồn: Inquirer/Rappler/Xinhua

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: hồ cẩm đào từ: lũng cú-hà giang
  09.12.2012 14:03
  TRUNG QUỐC đúng là bọn cướp biển thời hiện đại,là người hàng xóm to xác nhưng xấu bụng. Hởi người dân VIỆT NAM hãy đoàn kết lại cùng tẩy chay hàng hóa trung quốc!!!!...

  bởi: Nhà
  08.12.2012 23:36
  Dể thôi, 4 nước đồng ý cả thì đồng ý, 1 nước không đồng ý thì cả 4 nước không đồng ý. Đoàn kết gây sức mạnh. TC phải bó tay thôi. Hê hê.

  bởi: Việt-Nam
  08.12.2012 16:58
  Tất cả các nứơc ASEAN Phải ĐOÀN-KẾT Để Có KHẢ-NĂNG Diệt
  Tan Tham Vọng Cứơp Đoạt Biển Đông của China .
  ĐOÀN -KẾT Thì SỐNG CHIA RẺ Thì CHẾT.

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 09:50
  trung quoc se dung vu khi kinh te de doat duoc chinh sach theu tom bien dong,philippines cung bi suc ep cung nhu trung quoc da mua chuoc campuchea va cac nuoc a chau khac...nen chu y them mot diem nua la my ung ho nhat ban ve tranh chap bien dao nhung trung lap va bien dong....

  bởi: Votanhung từ: Vietnam
  08.12.2012 08:33
  Nếu thế giới không giải quyết sớm mọi thủ đoạn âm mưu nham hiểm của Trung quốc trong thời gian không lầu toàn thế giới này sẽ có thể "phải chấp nhận mọi trò chơi" của Trung quốc. Trung quốc là nước phá hoại nguy hiểm nhất thế giới nhưng đổ lỗi cho người khác. Hành động độc ác này không che được mắt nhân loại.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  08.12.2012 06:42
  Hoãn hợp để kiện toàn sự chống đối Bắc Kinh cũng là biện pháp hay chứ đừng để lúc đưa sự việc lên bàn nghị sự lại lòi thêm anh Hunsen thứ 2 thì hết ý kiến!!!

  bởi: Ron
  08.12.2012 05:27
  Tại sao phải trì hoãn, tôi rất nghi ngờ là Hà Nội đang bị Trung ép phải rút lại cuộc thảo luận. Những tên làm tình báo cho Trung Cộng đang gây sức ép với lãnh đạo Hà Nội và buộc Hà Nội phải "dời lại" vô thời hạn?

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 04:41
  TQ cho tàu chiến TQ đi đến vùng Biển quốc tế ở Somalia, để đánh bắt cướp Biển Somalia, nhưng chính TQ lại là tay cướp Biển quốc tế ở Biển Đông, như vậy có đúng không TQ ? Nói Somalia vi phạm luật quốc tế, vô chính phủ mới đẻ ra băng đảng cướp, còn TQ có chính phủ sao lại lòi đuôi ra băng đảng cướp quốc tế ở Biển Đông vậy TQ ? Philippine tổ chức mời các nước trong vùng đến Philippine họp bàn chặn đánh bọn cướp quốc tế ở Biển Đông, thì đúng rồi đâu có sai phải không TQ ? Trì hoãn họp bàn chuyện gọi là tranh chấp ở Biển Đông, họp ở Philippine, chứ không phải sợ TQ rồi huỷ bỏ đâu nghe TQ.

  bởi: vo danh
  08.12.2012 04:37
  Tất nhiên là VN bị TQ hù dọa nên từ chối và xin rút tên ra khỏi cuộc thảo luận rồi . Hoa Kỳ thì bỏ mặt , mấy nước nhỏ Đông Nam Á thì chia rẽ , Biển Đông kỳ nầy anh TQ tha hồ tự tung tự tác .Tình hình Biển Đông ngày càng nóng lên . Các nước cứ đánh nhau cho đã đi , gần tàn cuộc thì Mỹ sẽ nhảy vào " clean up " .

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 01:29
  TQ đừng nói 4 bên chuẩn bị họp ở Philippine, về cái gọi là tranh chấp chủ quyền trong lãnh hải chủ quyền của các nước, và vùng Biển quốc tế ở Biển Đông. Philippine sợ TQ nên trì hoãn không họp trong lúc này nghe TQ. Trận chiến nào với mọi hình thức cũng phải coi thời coi thế mới thắng được phải không TQ ? chỉ có TQ không coi thời coi thế mới dám nói, dám đòi chủ quyền một mình hầu hết vùng Biển quốc tế của chung ở Biển Đông phải không TQ ?.

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 01:24
  Đình hoãn vĩnh viễn ???

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 01:13
  Vì lý do nào đó thì không biết, nhưng tin chắc không có chuyện sợ TQ mà không họp thảo luận 4 bên ở Phililppine, cũng như không bao giờ có chuyện, nói chuyện tay đôi với TQ trong vụ tranh chấp ở lãnh hải chủ quyền của các nước. Một lần nữa TQ không có quyền gì trong lãnh hải hợp pháp của luật biển quốc tế, mà mỗi nước có, hay vùng Biển quốc tế ở Biển Đông. Nếu nói có tranh chấp ở khu vực có liên hoan với các nước, thì phải nói chuyện đa phương với các nước, chứ không có nói chuyện tay đôi. Ủng hộ Philippine có sáng kiến mời mở cuộc họp 4 bên ở Philippine.

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 01:13
  Có đứa thấy ma rồi!

  bởi: Bm từ: USA
  08.12.2012 00:07
  Không nói,ai cũng biết bên nào gây ra trì hoãn.

  bởi: LT từ: USA
  07.12.2012 22:58
  Hoãn họp đã cho thấy nội bộ của bốn nước có tranh chấp chủ quyền biển đảo với bọn Tầu Cộng bắt đầu run trước những lời đe dọa của Bắc Kinh.

  bởi: Nguoi Viet từ: Viet Nam
  07.12.2012 22:20
  Các nước lớn có quyền lợi ở biển Đông đâu rồi! Hãy trang bị cho các quốc gia này vài trăm tên lửa hạt nhân chuẩn bị thanh lý, vài ngàn tên lửa chống hạm, thì tự nhiên TQ giảm bớt hung hăng 80-90%. Chứ đàm phán 4 bên là kiểu " chạy Marathon bám đuôi TQ". Họ cười khẩy mà rằng " đám bột bèo" ông xách tai cho biết mặt bây giờ!

  bởi: loi từ: maryland
  07.12.2012 21:57
  Nếu cuộc họp này thành công ,
  Thì đây là ngày khai tử cho sự hiện diện của Tàu ở Biển Đông.
  Sự xâm lăng của Tàu ở Biển đông bị chấm dứt ở đây.
  Mộng bá chủ thế giới của Tàu bị phá nát ,
  Và Chấm dứt ở đây.
  Vì vậy các bàn tay phù thủy sẽ không để cho chuyện này xẩy ra.

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  07.12.2012 21:32
  Nếu Việt Nam hoãn cuộc họp này thì sẽ khối bác dân chủ chửi chính quyền hèn với giặc , nay cuộc họp này do Philippines hoãn không biết các bác dân chủ có ý kiến gì ?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)