Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tham nhũng làm ô danh môi trường đầu tư Việt Nam

  Phân nửa các doanh nghiệp thừa nhận có hối lộ cho quan chức nhà nước để giành được các hợp đồng kinh doanh
  Phân nửa các doanh nghiệp thừa nhận có hối lộ cho quan chức nhà nước để giành được các hợp đồng kinh doanh
  Các công ty nước ngoài vẫn đang đầu tư vào Việt Nam nhưng danh tiếng của quốc gia này đang bị hoen ố vì các vụ tham nhũng cấp cao, các công ty nhà nước làm ăn không hiệu quả, và sự liên hệ mật thiết giữa các ngân hàng với nhà nước.

  Đó là nhận định của bài báo đăng trên tờ The National ngày 20/2 nhan đề “Tham nhũng làm ô danh môi trường đầu tư Việt Nam”.

  Tác giả bài viết nói cách đây 5 năm, Việt Nam là đối thủ cạnh tranh với Trung Quốc, thu hút giới đầu tư nước ngoài như một trung tâm sản xuất giá rẻ trong khu vực. Nhưng giờ đây, Việt Nam đang dần thua các nước như Indonesia về mặt hiệu quả đầu tư và giá trị tiền tệ.

  Kinh tế Việt Nam trong năm rồi chỉ tăng trưởng hơn 5%, tức mức thấp nhất kể từ năm 1999 tới nay.

  Bài viết trích dẫn một cuộc khảo sát của Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam cho thấy phân nửa các doanh nghiệp thừa nhận có hối lộ cho quan chức nhà nước để giành được các hợp đồng kinh doanh.

  Phúc trình của Ngân hàng Thế giới về tình trạng tham nhũng tại Việt Nam công bố hồi cuối năm ngoái nói rằng đã tới lúc Việt Nam cần xét lại bản chất và nguyên nhân của tham nhũng, đưa ra thống kê cập nhật về tình trạng này, và quyết liệt chống tham nhũng. Báo cáo của WB nói ít nhất 1/3 dân số Việt Nam xác định tham nhũng là một trong những vấn nạn nhức nhối của Việt Nam.

  Ngoài tình trạng tham nhũng tràn lan, lạm phát tăng cao, giá trị tiền tệ giảm, và nợ xấu của các công ty nhà nước làm ảnh hưởng tới hệ thống ngân hàng là những yếu tố gây quan ngại cho giới đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

  Tuy nhiên, chính phủ Việt Nam vẫn hy vọng nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài trong năm 2013 sẽ tăng mạnh sau khi thu hút nguồn vốn đăng ký 280 triệu đô la FDI trong tháng giêng đầu năm nay.

  Nguồn: The National, The Edge Malaysia

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Lani từ: USA
  26.02.2013 00:30
  Đất nước nào cũng có tham nhũng bởi luống rau nào cũng có những con sâu đục khoét. Dù nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức... thì vấn nạn tham nhũng cũng đều nhức nhối, điều này có nghĩa là không phải độc Đảng mới có tham nhũng!

  Tôi nghĩ, điều quan trọng là mỗi người cần trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về pháp luật và tuân thủ thực hiện. Nếu không làm sai, không "lách luật" thì làm sao có cơ hội để bọn tham nhũng lộng hành!

  Tôi đã từng làm nhiều thủ tục hành chính ở Vietnam thấy không phiền hà như mọi người vẫn nghĩ, cũng chẳng tốn kém gì cả vì tôi thực hiện theo đúng trình tự được hướng dẫn ở bảng quy định của cơ quan hành chính.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 05:06
  'Thắng Mỹ rồi khổ vì muốn giống Mỹ'

  Một trí thức Mỹ vừa có bài nói nước Việt Nam cộng sản ‘thắng Mỹ’ để rồi lại muốn ‘giống Mỹ’ về kinh tế và cũng đang gặp đầy vấn đề từ nợ tín dụng tới thất nghiệp.

  Phó Giáo sư Bấm Gary McDonnell từ Đại học North Michigan (NMU) có bài ngắn trên báo ở Mỹ chia sẻ quan điểm của ông về quan hệ Mỹ – Việt

  Việt Nam nay là tư bản hay cộng sản?”

  Ông nói ông tự tìm hiểu một chút, và nhận xét Việt Nam không thuộc loại nào.

  “Sau chiến tranh, những người cộng sản Việt Nam lập ra chế độ kiểm soát tài sản và thương mại hà khắc, gây ra hậu quả là đói nghèo lan ra, và sự đau khổ của người dân Việt Nam...”

  “Giới có học bỏ nước ra đi. Và phải đến thập niên 1990 chính quyền mới mời gọi đầu tư nước ngoài và có động thái tiến dần đến tự do hóa kinh tế.”

  'Tư bản bè phái'

  Thế nhưng, theo ông Gary McDonnell, tiến sỹ môn kinh tế học, thì thể chế chính trị Việt Nam vẫn là cộng sản.

  “Nước này vẫn là cộng sản, vẫn ngăn chặn ngôn luận và báo chí, và có một khu vực kinh tế lớn là do nhà nước nắm,”

  Ông trích báo New York Times nhận xét rằng các vấn đề của Việt Nam là của một thứ "chủ nghĩa tư bản bè phái với ít nhiều màu sắc cộng sản".

  Nhưng giống như ở Trung Quốc, chính quyền cho tư nhân làm chủ một số khu vực doanh nghiệp.

  Nhờ kinh tế cởi mở hơn, người dân Việt Nam được hưởng lợi nhưng nhiều vấn đề mang tính thể chế cũng xuất hiện và trở nên ngày một nghiêm trọng.

  Ngoài các vụ đầu cơ địa ốc, xây cất bất động sản, nay MỨC NỢ KHÔNG TRẢ NỔI trong KHU VỰC KINH TẾ NHÀ NƯỚC cho thấy "NGUỒN TÀI NGUYÊN VẪN BỊ KIỂM SOÁT bởi CHÍNH PHỦ THAM NHŨNG và BẤT TÀI", theo tiến sỹ McDonnell.

  "Vì việc áp dụng LUẬT TÙY TIỆN, đầu tư nước ngoài trở nên ngần ngại, và thanh niên ngày càng khó kiếm việc."

  Theo ông, hóa ra câu chuyện cũng khá quen thuộc với người Mỹ khi chính họ cũng gặp cảnh nợ tín dụng, cứu trợ tài chính, thất nghiệp và đầu tư sai mấy năm qua.

  Đây là điểm trớ trêu, theo Gary McDonnell, vì "dù đã 'chiến thắng' nhưng người Việt Nam lại cuối cùng đi ôm vào một hệ thống kinh tế với các vấn đề chẳng mấy khác của Hoa Kỳ.
  BBC

  bởi: Mèo đêm
  25.02.2013 10:34
  Tiền tham nhũng là sức sống của đảng cs VN. Hãy chiêm ngưỡng xem những bộ mặt bóng nhẫy đầy sức sống cách mạng của các đồng chí chức vụ chót vót trên VTV ru ngủ dân đen về đường lối đổi mới của đảng thì biết.

  Tiền tham nhũng là sự sống còn của đảng và là sự hừng hực khí thế cách mạng tiến công từ trung ương xuống đến địa phương diễn ra rất sôi động trong việc mua quan bán tước để thi hành triệt để "chuyên chính ''giữ vững sự lãnh đạo toàn diện của đảng.

  Tiền tham nhũng là sự kết dính và lòng trung thành bảo vệ chế độ của địa phương với trung ương tập quyền.

  bởi: Nghẹt Mũi
  24.02.2013 11:22
  Đảng cs Vn còn cầm quyền độc tài và vận hành theo cơ chế hiện hành thì không thể xóa được nạn tham nhũng.Không thể chống được đâu vì "thắt chặt"chỗ này thì chỗ khác lại "phình ra ".
  Nguyên nhân là do cơ chế độc đoán và quyền lực cai trị thiếu dân chủ bóp nghẹt và thâu tóm bởi đảng là to nhất.

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  23.02.2013 23:27
  Việt Nam đứng thứ 10/ Trên 50 nước tham nhũng nhất Thế giới (số 1 là Nigieria) - Bây giờ đã soán ngôi chưa Việt nam đã "tăng được mấy bậc", hơn 10 năm rồi sắp kịp Nigieria chưa?.

  bởi: Hoàng Long từ: Hà nội
  23.02.2013 22:15
  Tôi là một công dân việt nam thực tình niềm tin đối với đảng trong tôi không còn nữa nhưng tôi vẫn yêu đất nước Việt Nam, tin người dân và tổ quốc Việt Nam

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 18:08
  Tham nhũng,tham nhũng,tham nhũng. . .đã trở thành câu thần chú trên môi như người ta thường hay nói " liệu " vậy.Nó nghiễm nhiên trở trành thực đơn hàng ngày trong tầng lớp quyền thế,trong Đảng. . .Nó đã thành một thứ văn hóa không thể thiếu trong mọi ngành nghề . Ban nội chính Trung Ương sẽ cho ra đời một cuộc chiến chống tham nhũng ? Hãy chờ xem đây sẽ là một loạt " Phim bộ " nhiều tập với những pha luồn lách cực kỳ siêu phàm có khả năng kéo dài tuổi thọ cho Đảng CSVN thêm chút nữa để rút hết của cải xã hội trước khi về chầu Diêm Vương theo HCM.

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 20:58
  Nơi nào có độc tài ,độc đảng toàn trị nơi đó có độc quyền ,có có bệnh kiêu binh ,lãm quyền có bất công ,tham nhũng . Để giải quyết tân gốc rễ của nó toàn dân kiên quyết bãi bỏ điều 4 của Hiến Pháp Nước CHXHCNVN

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 10:51
  Chưa hốt hết mà nó hốt mình trước rồi thì làm sao mà chống với chầy nữa.
  Trả lời

  bởi: Dân quê
  23.02.2013 13:03
  Phải đó! chưa hốt NÓ (quan cs tham nhũng) thì đã bị NÓ cho rũ tù.
  Mời các bạn tham gia nhận xét ý kiền của tui.
  Xin thật lòng cảm ơn!

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 06:42
  Nêu không co tham nhung làm sao chê dô công san tôn tai duoc?

  bởi: noi that từ: thanh pho ho chi minh
  22.02.2013 01:54
  o viet nam chinh quyen trung uong vung manh duoc la docac cap tham nhung duoc ve kinh te co nhu vay thi ho moi bao ve su ton tai cua cap tren chu
  vi ai cung biet o cap trung uong du khong tham nhung kinh te thi dang tham nhung quyen luc.vi chi co 1 dang lanh dao

  bởi: Thuoc Hay La Thuoc Dang từ: Dallas, US
  22.02.2013 01:01
  Bên cạnh tham nhũng, nếu như VN chỉ chú trọng đến khu vực quốc doanh mà không chịu thu hẹp khu vực này lại và đồng thời mỡ rộng thị trường tư nhân thì VN sẽ tự đi xuống một cách thảm hại trong thời gian ngắn sắp đến. Chỉ trong vòng 5 năm trong tương lai VN sẽ nắm chắc hạng bét trong danh sách các nước chậm tiến.

  bởi: YEU NUOC
  21.02.2013 23:38
  Tham nhũng ở VN đã là thứ bệnh truyền nhiễm rồi làm sao bỏ được khi còn các lãnh đạo CS còn cai trị đất nước , nếu trị hết bệnh tham nhũng thì lấy tiền đâu mà ăn chơi tiêu xài và làm của riêng cho g/d và bản thân nữa ,khi nhìn đất nước VN cảm thấy xấu hổ với thế giới đã gần 40 năm hòa bình nhưng đất nước chẳng làm ra được tài sản có giá trị gì cả người đàn cứ vẫn cứ nghèo ,với chính quyền thối nát thì cứ tìm đủ cách để làm sao cái gì cũng nhất và nhất , cứ mỗi lần mở TV thì lại muốn tắt đi vì các chương trình nghèo nàn cứ nói đi làm lại , hết làng nghề, thì lại văn hóa dân tộc này kia, các nơi du lịch chẳng có gì đặc sắc và thiếu an toàn, ca hát văn nghệ thi cũng chỉ là sau chép lại các nước khác không sáng tạo cách riêng của mình,v v.
  ....nhà cầm quyền thi lúc nào cũng chỉ biết tuyên truyền cho người dân,thế lực thù địch v v ...ngược lại người VN ở khắp thế giới cứ mang tiền của về để giúp đỡ cứu trợ đồng bào của mình thật cảm động .......trong khi NNCS tìm đủ mọi cách lừa người dân đẩy đi lao động để gởi tiến về đất nước , thật là vạch áo cho người xem lưng nhưng không nói lên tiếng nói thay cho những người họ không thể lên tiếng ,một bộ trưởng kinh tế tài chánh không biết xấu hổ khi phát biểu kiều hối năm 12 tăng bao nhiêu phầm trăm đất nước có tăng trưởng thì phải làm ra của cải đem đi bán thì mới phát triển đi lên chứ còn lãnh đạo VN giống như THẰNG CUỘI ngồi gốc CÂY ĐA cho sung rụng thì làm được gì chứ , mới đây mặt người nước ngoài nói về PHỞ VN đúng là móm quốc hồn quốc túy thật sự họ nói không sai khi ngồi ăn mà dưới chân mình là bãi rác thì hỏi ăn có ngon hay không tại sao không sửa được , cách phục vụ của chủ quán thì thật sự không còn gì để nói hơn được .
  .....thật đau lòng cho dân tộc VN hôm nay còn tồn tại đến bao giờ..........

  bởi: bo dang truyen từ: ha noi
  21.02.2013 22:19
  dang truyen ban bao ve che do mot cach mu quang va thieu thong tinh .tong bi thu da thot len rang tham nhung hien la quoc nan . the ban da mu mat roi a tai ban cung diec luon sao
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 06:35
  Sống trong lòng Cộng Sản, không mù cũng giả vờ mù, không điếc cũng làm bộ điếc cho yên thân. Xin bác thông cảm.
  Trả lời

  bởi: Con nit từ: VN
  22.02.2013 22:21
  Đọc bài "tham nhũng ở khắp mọi nơi" bài viết trên VOA chưa. Biết hãy thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe.

  bởi: vo danh từ: den tu mien trung
  21.02.2013 22:04
  noi den tham nhung THI VIET NAM LA QUOC NAN ROI .O VIET NAM QUAN CANG TO THI MUC DO THAM NHUNG CANG LON / nha vn da dot tu noc con gi nua dau ma ban cai hoi muon dan ///

  bởi: Dan ngheo từ: vn
  21.02.2013 20:58
  tham nhũng đúng là rất khó đối phó, một khi tham nhũng khởi phát thì vô phương chửa trị đãng csvn ,vì không kiên quyết bài trừ triệt để vấn nạn tham nhũng ở nội bộ của đãng từ lúc ban đầu.Nên ngay cả thủ tướng NTD , cũng không chống được bệnh tham nhũng của chính ông ta.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  21.02.2013 19:55
  Tham nhũng thì cả thế giới đều có và chống lại. Tham nhũng ở VN so với Mỹ và phương Tây chỉ bằng mắt muỗi. Tác giả là ai, nói gì không đáng quan tâm. Biết rằng FDI và kiều hối ngày càng tăng. Suy thoái toàn cầu nhưng VN vẫn tăng trưởng. Chính trị, an ninh ổn định. Không thế lực thù địch nào dám manh động vì sợ bị bóp chết ngay từ khi manh nha.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 14:08
  Gia đình Anh Đoàn vân Vươn ở Tiên Lãng HP cũng bị cướp đất ,mất nhà cũng nằm trong khoảng này .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 11:50
  Lấp liếm kiểu này đảng ta tha hồ BÉO
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 10:13
  Bạn có suy nghĩ như thế nên đất nước này vẫn cứ nghèo mãi. Người dân thì khổ, đi ra đường thì cảm giác không an toàn...
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  21.02.2013 20:26
  TBT đảng ta đã than thở "Tham nhũng đang là quốc nạn", Chủ Tịch Nước từng lắc đầu "Tham nhũng khắp nơi, hối lộ mọi ngành". Binh vực cho tham nhũng, chắc chắn đồng chí là 1 trong hàng ngàn đảng viên đang hưởng lợi từ tham nhũng, ăn cắp tiền thuế của nhân dân. Hãy tự hỏi những đồng tiền đồng chí đang phung phí từ đâu mà có?

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 17:57
  THAM NHŨNG LÀM NGHÈO ĐẤT NƯỚC NHƯNG LÀM CHO HỆ THỐNG CAI TRỊ THÊM VỮNG CHẮC.
  Quan tỉnh nào mà chẳng giầu,quan huyện nào mà chả sống đế vương trên sự thiếu thồn của người dân.Khi người dân bi o ép mất đất đai mà phản kháng thì chính những tên cai trị ở địa phương là những kẻ khát máu nhất đàn áp thẳng tay những người dân thấp cổ bé họng,nếu không sẽ bị trung ương sa thải.HỆ THỐNG THAM NHŨNG ĐỊA PHƯƠNG NUÔI TRUNG ƯƠNG thì mới giữ được ghế.
  Trung ương sẵn sàng hỗ trợ địa phương đàn áp người dân đói khát nổi dậy đòi Quyền sống.
  Trả lời

  bởi: GODAUTRE từ: SaiGon-Việt Nam
  21.02.2013 22:22
  Thật "mơ hồ" các còm sĩ toàn chỉ nghe...Chính thức chỉ mở 1 vụ là dự án đại lộ đông tây t/p Hồ Chí Minh từ nguồn ODA của Nhật bản và khép lại ở cấp Sở giao thông công chánh t/p HCM..!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 11:56
  Mơ hồ cái chi?Các khu công nghiệp ở đâu mà chả có bóng dáng quan chức cỡ bự "thọc mõm " vào "Vốn đất đai mà Việtnam góp vốn "
  Đừng bao che cho tham nhũng lộng quyền.

  bởi: nguyễn t.tuyết sương từ: đồng ké quảng ngãi
  21.02.2013 17:47
  Việt Nam là nước cộng sản mà,làm gì có tham ô,tham nhũng thế.
  Nếu có,chắc là mấy vị đó bán nước rồi,ĐCSVN chắc không còn nghĩa lý gì nữa với họ.
  Tuyết Sương,người của 2 chế độ kết tinh thành một,đương nhiên phỉ nhổ bọn người vô lương tâm này.Và chỉ bọn vô lương mới làm điều cực kì xấu xa đối với Tổ Quốc và Nhân dân.

  bởi: Mèo đêm
  21.02.2013 17:39
  Ai tham nhũng??? Đảng cs cầm quyền tham nhũng chứ còn ai!!!
  Môt bộ máy tuyên truyền của đảng lấp liếm chùi mép vận hành hết công suất.
  Tham nhũng sảy ra trong toàn bộ cơ chế vận hành,từ trung ương đến địa phương.To ăn to,nhỏ ăn nhỏ.Những ai thuộc diện tép riu mà lên tiếng thì bị bóp chết ngay từ khi còn trứng nước,với tội danh nói xấu đảng và nhà nước.Tầng lớp trí thức mà bị đảng ghét như Cù Huy Hà Vũ cũng bị vô hiệu hóa và đang bị ở trong tù với mức án 7 năm về tội tuyên truyền chống phá nhà nước vì phanh phui đảng cs cầm quyền dẫm đạp lên Hiến pháp, lấn át Quốc hội cho Trung Quốc vào Tây nguyên khai thác Nhôm.
  Nguyên tắc tham nhũng ở Việtnam là giới chức cầm quyền chòm chóp trên trung ương mà "ăn " thì bọn thấp bé ở dưới không được mở miệng nếu không muốn rước họa vào thân.Nguyên tắc nữa mà " luật bất thành văn " là cấp dưới mà "ăn " chùi mép không sạch bị phanh phui thì phải "mửa ra " cho cấp trên "cùng hưởng lộc " nếu không sẽ bị rũ tù để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật trong hệ thống tuyên truyền mị dân và là lời cảnh cáo cho những kẻ ăn vụng mà không chịu biếu cấp trên.
  Đảng cs cầm quyền thao túng toàn bộ hệ thống Tư pháp và Tòa án nên không thể đẩy lùi tệ tham nhũng,chính vì thế trong lần sửa đổi Hiến pháp lần này,những ai mà đòi thay đổi ĐIỀU 4 thì bị chấm tên vào SỔ ĐEN.
  Một điều mà dân tình đã nhận ra là trên trung ương thả lỏng cho địa phương được "chấm mút "có mức độ để hệ thống chính quyền địa phương trung thành với chế độ.
  Đảng cs VN còn là người lãnh đạo,thì không thể hết tệ nạn tham nhũng bởi cơ chế quyền lực được mua đi bán lại trong các nhiệm kỳ đại hội đảng.

  bởi: Vô danh từ: lào khào
  21.02.2013 15:43
  Nước VN ngày nay không có tham nhũng như trước 75 mời quý vị vào xem chủ tịt nước Nguyễn Minh Triết hùng biện.http://www.youtube.com/watch?v=pQFKT7n91M0

  bởi: Khanh từ: Saigon
  21.02.2013 09:32
  Tham nhung o nuoc ta da tro thanh mot thu van hoa roi. Tham nhung da an sau vao xuong tuy nguoi VN roi nen khong the giet tru duoc. Hy vong tham nhung duoc quet di chi khi nao DCSVN khong con lanh dao dat nuoc nua.

  bởi: Người có đuôi
  21.02.2013 09:26
  Tham nhũng là dây xích, thòng lọng đang treo trước cổ của đảng Cộng nô Hà Nội!

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 07:04
  Tham nhũng không chỉ làm ô danh môi trường đầu tư mà còn làm hoen ố danh dự 4 ngàn năm văn hiến của dân tộc Việt Nam kể từ khi có Đảng CSVN ra đời do HCM chủ xướng .Nỗi nhục ề chề biết làm sao xóa được .Lịch sử VN sẽ phải ghi lại cái ô uế nầy đến muôn đời.Ôi ,khôn 3 năm để chỉ dại có 1 giờ,

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  21.02.2013 05:07
  Việt Nam thì làm gì có danh mà gọi là "ô danh."
  Trả lời

  bởi: Gàn dở từ: phố nhỏ,ngõ nhỏ
  23.02.2013 13:09
  Nói thật chính xác.Oke.Hoan hô bạn nói thực.

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 05:04
  Kẻ vơ được nhiều nhất là đ/c X kính mến....Đây là một con cọp tha được con bò mộng,tiếp sau là sói tha được con heo,cáo tha được gà vịt..v..v và...v..v Ôi còn gì đất Nước tôi...

  bởi: nobody
  21.02.2013 03:11
  Đây là điều đáng buồn, có lẽ không có nước nào đang ở trong thời kỳ được ưu đãi nhiều như vn hiện nay. Bỏ qua cơ hội này sẽ không có lại cơ hội khác đâu. Thiếu gì nơi phong phú tài nguyên và nhân công rẽ hơn vn, đơn giản là cờ đang tới tay và vn đang ở đầu ngọn gió đó.

  bởi: T.nguyen từ: USA
  21.02.2013 01:52
  Toi la nguoi viet nam va song trong hai che do:
  -Cong hoa mien nam viet nam va sau do thi 30/4/1975 dat nuoc doc lap va danh cho dang cong san viet nam lanh dao.Tu do den nay da hon 35 nam .Toi khong biet phai noi gi voi nhung xot xa ma minh dang co.!!!Tat nhien trong che do cu cung co nhung dieu hay va khong hay..!! nhung no da over.Gio day thuc te la hom nay?Toi thay gi?va nghi gi ve VN cua toi..??That dau long khi thay dat nuoc toi dang phai tung buoc de lam sach che do...do Tham nhung..va ho la ai..??Dang vien dang cong san Vn.!!!Nhung nguoi dang lanh dao dat nuoc...!!!nhung nguoi dan hay khong co dang vien thi khong the tham nhung duoc..?No power to do that...!!
  Co the ong NGUYEN TAN DUNG la PUTIN cua viet nam chang?
  -

  bởi: Nguyen Ngoc Dinh từ: TP Ho Chi Minh
  21.02.2013 01:41
  Tham nhũng ở VN trầm trọng như một căn bệnh ung thư ở giai đoạn cuối. Thật dễ dàng nhận thấy ở bất cứ nơi đâu khi bạn cần đến, từ ngành giáo dục, giao thông đến các bộ phận hành chính. Vấn đề là phải biết cách "bôi trơn" không khéo bị lừa, tiền mất tật mang. Thật vô lý khi những công ty nước ngoài đên làm ăn với VN, mang lợi tức cho cả 2 bên mà phải lo lót, hối lộ. Muốn chuyển hộ khẩu của con ruột của mình từ miền Tây về TP. HCM phải mất gần 4 năm chờ đợi, xác minh ... Con đi học không đúng tuyến phải lo lót hàng chục triệu ! Sau gần 40 năm giải phóng, nếu không có tham nhũng, đất nước này đã giầu mạnh lắm rồi, những nhân tài chẳng bỏ nước ra đi đâu. VN đã và còn đang chảy máu chất xám dài dài. Các công ty nước ngoài họ rất ngại làm ăn lâu dài với VN vì sợ phải bỏ của chạy lấy người !!!!

  bởi: Chị Ba
  21.02.2013 01:16
  Một quốc gia có quá nhiều tham nhũng thì chất lượng của sản phẩm làm ra cũng không có chất lượng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 17:45
  Tham nhũng nuôi sống sự sống còn của đảng bởi lòng trung thành của cấp dưới "Khi đã được phép ăn bẩn ".

  bởi: nguoi vn từ: tai da nang
  21.02.2013 01:02
  tat ca nhung anh hung hi sinh cho mot nuoc vn doc lap deu phai duoc vinh danh ./tai sao nhung anh hung chong banh truong tq thi bi lang quen .co phai csvn da ban nuoc phai ko cac ban /////

  bởi: Người Dân VN
  21.02.2013 00:46
  VN là một nước đang theo CNCS với mục đích cuối cùng là một xã hội vô sản, nghĩa là từ quan tới dân sẽ chẳng có cái gì là của riêng mình, dù là nhà lầu, xe hơi hay cái giẻ rách (?!).
  Cũng ở VN, muốn tham nhũng phải có quyền. Quyền càng cao, tham nhũng càng "đậm đà", ví dụ như các quan chức đảng ta đã, đang đục khoét Vinashin, Vinalines và hàng chục ngàn Cty quốc doanh khác.
  Tuy nhiên điều tréo cẳng ngỗng ở đây là...không thể vừa tham nhũng thâu góp tài sản, vừa "tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc" lên một xã hội vô sản được bởi vì nếu đã có tài sản thì không thể là...vô sản!
  Như vậy với "tham nhũng khắp nơi, hối lộ mội ngành" lừng danh thế giới như hiện nay, khi nào thì các quan chức đảng ta sẽ đưa dân ta tiến tới một xã hội vô sản...hả các đồng chí?

  bởi: T.nguyen từ: USA
  21.02.2013 00:00
  De nghi dai voa cho dang mot software de download tieng viet co dau...a,e,u...v.v de khi gop y de hieu hon...for free.....
  Thanks
  Trả lời

  bởi: Ban Việt ngữ VOA từ: Washington DC
  21.02.2013 00:22
  Bạn hãy bấm vào đường dẫn sau đây:

  http://www.voatiengviet.com/info/nhung-cau-hoi-thuong-gap/2588.html#n0b

  bởi: Nhà Quê.
  20.02.2013 23:40
  -Bản chất của huyền thoại đánh thắng đế quốc đã được người Nhật kết luận "loại giòi bọ".VN là quốc gia đã làm những công dân trong trắng của giới đầu tư trở nên hoen ố,va chạm thường xuyên với giới chức của đảng CSVN cũng sẽ khiến lòng tự,liêm sĩ bị bán rẻ.....chỉ mong rằng khi nhận diện ra điều tồi tệ,quí vị nên bỏ của chạy lấy người để nền văn minh,dân chủ còn trong sạch.

  bởi: Cao Bá Quát từ: Nam-Định
  20.02.2013 23:08
  Thảm trạng đảng tham nhũng, cán bộ mè nheo, viên chức nhà xí vệ sinh đòi lót tay, quà biếu cho trùm băng đảng tràn lan ở mọi tầng nấc cơ quan, mọi cán bộ viên chức thừa hành, quan cao lãnh đạo vốn là cái tật bẩm sinh trong máu. Lạm phát tăng cao liên tục trồi sụt nhiều năm không thuốc trị, sức mua của tiền tệ so với ngoại tệ ngày càng suy trầm giảm giá trị như rơi xuống hố thẳm không đụng đáy, vì những khối lượng $ nợ ùn ùn lây lan, trồi lên, tràn ngập mọi xí-nghiệp quốc doanh to lớn, vĩ đại sừng sững như những ngọn núi Hy-mã-lạp-sơn sau những đợt vỡ nợ, thanh lý, chuyển đổi thay cán bộ. Các công ty nhà nước làm sụp đổ hệ thống ngân hàng bằng nhiều quả đấm thép, ảnh hưởng tới hệ thống chính trị, gây phân hóa hàng ngũ lãnh đạo thành nhiều phe cánh theo Nga, Tàu, và chống Mỹ, nội bộ tranh dành quyền lực để tham nhũng. Những sự kiện bê bối, tồi tệ và thực trạng thảm bại này do cơ chế tổ chức, quản lý, và điều hành của những đỉnh cao trí tệ hoạch định để chuyển hóa kinh tế thị trường trở thành XHCN, như mục tiêu đảng quyết tâm xây dựng XHCN đang thành hình trong tầm tay.

  bởi: Vo danh từ: Hà Nội
  20.02.2013 22:57
  Chống tham nhũng ở VN sẽ không thành công nếu thể chế và chính sách như hiện nay. chẳng ai tin các ông lãnh đạo nữa vì nói một đằng làm một nẻo là dân chưa có người cằm cờ thôi chứ nếu có thì như ông Hồ nói dân sẽ lật thuyền ngay. các ông to, quan chức mới tham nhũng được chứ dân thì tham nhũng gì, công chức quèn thì tham nhũng với ai. Hy vọng VN sớm có chính quyền mới
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 13:14
  Đố đấy?Ai dám động vào dái ngựa???Động vào cán bộ cầm quyền tham nhũng thì coi như là đã động đến xã hội đen bị nó trả thù tức khắc.Thế mới gọi là cộng sản!!!!!!!!!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)