Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thái Lan: Điểm đến hàng đầu của Châu Á vào những dịp nghỉ

  Thái Lan đã chiếm được danh hiệu điểm hẹn số một cho những dịp nghỉ trong toàn bộ Đông Nam Á.

  Nước này nổi tiếng về những bãi biển ngoạn mục, những khu du lịch sang trọng, những thành phố sinh động, từ lâu đã là một nơi ưa chuộng cho tất cả mọi người  từ các du khách giầu sang tới các du khách “ba lô” có túi tiền eo hẹp.

  Giờ đây địa vị của họ là một trong những điểm đến được yêu chuộng nhất đã được nâng cấp khi nước này vượt lên đứng đầu sau một cuộc khảo cứu do Trường Đại Học Bangkok thực hiện.

  Trong số những du khách quốc tế được các nhà khảo cứu thăm dò ý kiến, 58% gọi Thái Lan là điểm đến hàng đầu trong  toàn bộ vùng ASEAN, Việt Nam đứng hàng thứ nhì và Campuchia thứ ba.

  Cuộc khảo cứu phát hiện rằng du khách bị thu hút nhiều nhất bởi lịch sử phong phú của Thái Lan, trong đó có nhiều địa điểm khảo cổ, các bãi biển, các loại thực phẩm và nơi mua sắm cũng chứng tỏ là được ưa chuộng.

  Cuộc khảo cứu được đưa ra một thời gian ngắn sau khi giới  thẩm quyền du lịch Thái Lan phúc trình rằng nước họ đã tiếp đón khoảng 21 triệu du khách trong năm  2012, tăng 15% so với năm  ngoái.

  Nguồn: Opodo, Thailand Business News
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ba Tam buon dua từ: Dallas
  25.01.2013 01:01
  Cuoc khao sat da cho biet la Thai Lan dung dau diem nghi mat cua Chau A.Co mot cai huy chuong vang thi Thai Lan da giat mat.Vay ma trong nay qui vi cu ban cai lung tung .Viet Nam muon tranh huy chuong vang ve du lich voi Thai Lan ,toi nghi Viet Nam phai co mot ban nghien cuu khoa hoc va hoc hoi cai thien nhieu khau thi moi co the ganh dua noi voi Thai Lan

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  23.01.2013 18:27
  Họ xét trên tổng thể.Chứ nước nào không có những cái không tốt?

  bởi: Chín Rớt Dakao
  23.01.2013 06:38
  Nếu VN thiết lập những khu đèn đỏ như ở Thai Lan, 10 hoặc 20 năm sau số lượng du khách đến VN có thể sẽ xấp xỉ với TL. Hiện nay ngoài khu đèn đỏ, thành phố hiện đại, khu nghĩ mát thanh lịch, cùng những kiến trúc chuà chiền xinh đẹp, TL còn có 1 lợi điểm nữa là người Thái có vẽ hiền lành, thân thiện & hiếu khách hơn người Việt. VN chỉ có 1 lợi điểm là có nhiều di tích chiến tranh hơn. Những yếu kém khác VN có thể dần dần khuất phục

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 22:01
  Bảng sắp hạng nên để cơ quan trung lập ngoài vùng đúc kết mới mang tính thuyết phục.Mèo tự khen mèo dài đuôi không có giá trị nhiều.

  bởi: Le hung từ: DUC
  22.01.2013 18:01
  VN củng rất đẹp và rẻ nhưng
  -Khách sạn,hạ tầng cơ sở thua xứ hòa binh TL rất xa.
  -An tòan thực phẫm.Thì nhà nước kô quản lý được.Thịt hư, rượu cồn công nghiệp...1 thành phố 300 chổ nấu rượu kô 1căn có giấy phép.Có ai dám dùng chớ đừng bao gìơ mơ đến export
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 06:58
  Theo tôi các bạn Việt Kiều về nước muốn đi du lịch nên đăng ký ở các công ty lữ hành có tiếng như Saigon Tourist , vietravel ... , ngoài cung cách phục vụ tốt , và họ cũng đưa đến khách sạn đúng tiêu chuẩn . Ngoài thời gian đi theo đoàn mà tôi nghĩ nếu đi như vậy cũng đủ cho các bạn tham quan , nếu bạn nào thích đi chơi riêng thì tùy , đi như vậy thì việc ăn , ở , du chơi và y tế mình cũng yên tâm , hiện nay Việt Kiều hay Đồng Bào trong nước đăng ký tour du lịch đều có mức giá như nhau . Đây là kinh nghiệm của tôi đã trải nghiệm vì mình có đi tự túc phải lo đủ thứ thì cũng chẳng rẻ hơn bao nhiêu , nhiều khi không có kinh nghiệm mà bực mình , chứ không phải tôi quảng cáo cho các hãng lữ hành .

  bởi: Luc từ: Đức
  22.01.2013 14:54
  Cách đây 3 tuần tôi ở Hà Nội, một khách sạn ở phố Hàng Bạc, Nữa đêm thức giấc vì bị con gì cắn, giựt mình thức dậy dở mền lên, rệp bò iổn ngổn trên nệm trắng, tôi có chụp hình và bắt 5 con bỏ trong bao nilong đưa cho manager khách sạn, anh ta nói ở đây ks có rệp là thường, tôi hết nói, thế là hết muốn ở lại. Ngặc nhiên là trong lúc đó có một đoàn khách châu á, tôi nghĩ là TQ, tôi không biết họ có bị cắn không? Tôi nghĩ có lẽ mình nghèo ở ks 2 * nên dơ vậy, nhưng ít ra cũng 15 $ US/ngày. Vệ sinh tối thiểu phòng ốc cũng phải được sở du lịch ngó đến chứ, du khách nước ngoài sẽ nghĩ thế nào, chắc "never comback to you!" :-)
  Trả lời

  bởi: Vĩnh từ: Đà Nẵng
  24.01.2013 14:55
  VN có quy định như thế nào thì được gọi là khách sạn rất rõ ràng. Như bạn nói thì ban không phải đang ở khách sạn dù chỉ là khách sạn 1 sao, mà bạn đang ở trong một nhà nghỉ hoặc nhà trọ bình dân dùng cho dân lao động ở quê lên phố tìm việc làm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 08:37
  Sở du lịch hay sở y tế trách nhiệm ngó đến ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 07:18
  Với 15 $ US/ ngày thì chắc chắn nơi bạn ở chì là phòng trọ bình thường thôi , không thể gọi là khách sạn được . Hình như việc qui định tiêu chuẩn khách sạn , phòng trọ ở nước ngoài rõ ràng hơn Việt Nam .

  bởi: HUỲNH từ: VN
  22.01.2013 11:53
  TL là điểm đến số 1 ở khu vực ĐNA của du khách là đúng quá rồi. Nhưng VN là điểm đến đứng thứ 2 thi có đúng không, hay VOA viết lộn. Vì các bạn 'dân chủ', trong đó có VOA nói VN là nước CS nên cả thế giới ghét bỏ, bài xích kia mà, làm sao mà du khách quốc tế thích đến nước VNCS được? Các bạn 'dân chủ' nghĩ sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 07:57
  Nghe cái giọng sao giống Lô Nhô vậy kìa!

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 11:44
  Việt Nam cảnh đẹp , di tích lịch sử rất nhiều , chỉ tiếc những người lãnh đạo lại không có tâm , có tầm như Thailand . Những người có tầm nhìn như lãnh đạo Đà Nẵng thì lại bị qui chụp này nọ .Đúng là cầm vàng trong tay mà không biết giá trị cũng như không , tiếc thật .

  bởi: ThanhNgoc
  22.01.2013 11:12
  Thailand co mot nen chinh tri tuong doi van minh hon Vietnam rat nhieu lan! trong khi do VN luon luon hup lan trong che do cong san! mot co che lay bao tan, toi ac de thong tri nguoi dan! va voi cai co che doc hai Cong San nay thi xa hoi VN luon luon la mot xa hoi khg bao gio on dinh! vi moi nguoi deu oan han bon thong tri ho! va xem bon CSVN thong tri ho la bon con do gian manh hay la mot dan gian tac hay la ke thu cua ca dan toc VN! VN do do kho co mot xa hoi an lanh lay su tu te cong minh de dan giat nguoi dan va moi nguoi dan VN xom muon cun gbi loi cuon vao toi ac do ho song trong mot xa hoi tran ngap toi ac! Mot xa hoi tran ngap toi ac thi nen du lich se bi anh huong! ai ma lai dai dot vac xac den mot quoc gia tran ngap toi ac de co the mat mang? hay bi nguy hai? Do la di luy cua mot xa hoi bi mot che do man ro thong tri nguoi dan va so day nguoi dan Vn den con duong pham toi! Khi mt xa hoi tran day ke pham toi thi ngay do bon CSVN se bi bat on den noi chung cung tro thanh nan nhan cua cai xa hoi toi ac do chung co tinh tao ra bao nhieu chuc nam qua va cho den hom nay!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)