Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Cà phê Starbucks sắp khai trương tại Việt Nam

  Tập đoàn giải khát nổi tiếng của Mỹ, cà phê Starbucks, sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 2 năm nay trong kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh tại các thị trường phát triển nhanh ở Châu Á.

  Starbucks loan báo sẽ cộng tác với Tập đoàn Maxim’s Group của HongKong mở cửa tiệm đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh.

  Giám đốc Starbucks ở Trung Quốc và Châu Á Thái Bình Dương, ông John Culver, nói Việt Nam là một trong những thị trường năng động và thú vị nhất trên thế giới và Starbucks hãnh diện biến Việt Nam thành thị trường thứ 12 của mình trong khu vực mà Starbucks đang vận hành hơn 3.300 tiệm ở 11 quốc gia.  

  Starbucks đã thu mua vài loại cà phê arabica cao cấp nhất của Việt Nam và cho hay về lâu dài sẽ tiếp tục tìm mua thêm các loại cà phê khác tại đây.

  Liệu người tiêu dùng Việt Nam, nước sản xuất cà phê lớn thứ hai trên thế giới sau Brazil, sẽ đón nhận sản phẩm của dây chuyền cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks như thế nào? Còn phải chờ xem.

  Nguồn: Reuters, AFP, CNNMoney

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: LeHang từ: Germany
  09.01.2013 02:58
  Cũng hên là Starbucks chọn Sài Gòn làm thí điểm dù là biết dân Sài Gòn là dân cà phê hạng gộc chuyên thưởng thức sản phẩm nội địa 100%. Nhớ lại khi xưa khi người Mỹ đến Miền Nam Việt Nam, thì họ cũng mang theo cà phê bột, rồi sau đó Hãng Nestle cũng tung cà phê bột vào thị trường VNCH. Nhưng không thể nào đánh xập được các quán cốc ven đường, sáng sớm tách cà phê nóng thơm bốc mũi cho những người những người lao động, ngay cả những anh chàng MP Hoa Kỳ đóng quân ở Sài Gòn cũng đem ly giấy mua cà phê và trả bằng Đô La Đỏ, rồi leo lên xe Jeep để hưởng mùi vị đậm đà của Việt Nam.

  Mỗi một góc đường ở Sài Gòn đều có một mùi vị cà phê riêng biệt, đậm đà nhất là góc Yên Đổ - Công Lý, hoặc là rẽ tiền mà thơm ngon là chổ Phở Tàu Bay đuờng Lý Thái Tổ. Một vài nơi dùng nước máy của Công ty Thủy Cục từ trong ống nước ra cho khách hàng xem như ở đường Trần Quốc Toản - Hòa Hưng, chứ không phải là nước ma-xì-tẹc gánh về đổ vào cái lu hay là thùng phi rồi múc ra cho vào cái ấm đun sôi…

  Cà phê trở thành một văn hóa của người Sài Gòn trong giới bình dân và trong giới trung lưu, thơm, đủ caffeine đến giấc ngũ trưa là một nhu cầu tối thiểu của giới bình dân. Giới trung lưu có nhiều thời gian ngồi đọc báo và chờ cho cái phin cà phê nhỏ giọt cuối cùng từ cái phin…

  Nhưng trên thực tế là Starbucks có mục đích khác, trước nhất là không nhắm vào sự tiêu thụ của người Sài Gòn, đúng hơn là nhắm vào số du khách ngoại quốc đến Sài Gòn. Bởi vì đa số du khách ngoại quốc vẫn còn nổi lo sợ về an toàn thực phẩm khi họ ghé thăm Việt Nam. Một Starbucks uy tín vẫn là một điểm đến cho du khách, dù là đắt hơn vài chục cents nhưng không phải bệnh hoạn khi đi du lịch Việt Nam. Người Sài Gòn phải tự tìm cách chứng minh cho văn hóa Cà Phê của mình, dù phải đụng chạm đến bọn côn đồ csvn đi chăng nữa.

  Không mở chi nhánh ở Hà Nội vì Starbucks biết số lượng du khách đến Hà Nội không nhiều, hơn nữa người Hà Nội chẳng biết Cà phê là gì, B-52 mà mém Cà phê Starbucks vào Giáng Sinh 1972 ở Miền Bắc, thì dân Hà Nội lại la làng là ném Da Cam. Đành phải dời vài năm nữa rồi mở chi nhánh Starbucks ở Hà Nội, trước khi Hà Nội trở thành Thành phố Đặng tiểu Bình.

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 06:55
  Ai đã từng trồng café rồi thì thừa biết ngày nay café trên thị trường không hoàn toàn nguyên chất như trước kia vì kỹ nghệ hoá chất chiếm lĩnh thị trường không chừa một thứ gì mà hoá chất không có mặt.Muốn có mùi càfé là có ngay chẳng cần có hạt càfé thì mới có càfé. Để xem kỳ nầy các công ty càfé nào sẽ là vua càfé hóa chất. Đừng tưởng cái brand name là thứ thiệt.Mắc lừa cả đấy.
  Trả lời

  bởi: Huu Thu
  28.01.2013 15:13
  NGu..... cai gi ma hoa chat voi ko hoa chat... neu nhu vay thi ca may tram trieu nguoi tren TG deu mac lua ca ah ?? Dan sanh dieu.. cafe... uong vao la biet that hay gia.. ngon hay do... do la ly do tai sao.. no phat trien... manh me nhu the... ko co su lua doi nao co the.. che mat thien ha...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 22:08
  Sống với CSVN quá lâu, nhìn đâu cũng thấy lừa đảo.

  bởi: Our Amazing Friendship từ: USA
  07.01.2013 18:15
  Kính chúc Starbucks sẽ đạt được những thành tựu trọn vẹn nhất, trong kế hoạch mở rộng thị trường tiêu thụ của mình tại VN, cũng như trên khắp TG!
  Hãy hết lòng yêu quí và ủng hộ Hoa Kỳ, như Hoa Kỳ đã từng yêu quí và ủng hộ VN chúng ta, trên mọi phương diện.
  Hy vọng, Tình Bằng Hữu Việt - Mỹ của chúng ta, sẽ mãi mãi thắm thiết, nồng nàn, bất chấp thời gian lẫn không gian.

  bởi: cà phê đắng từ: saigonxua
  07.01.2013 04:34
  cafe cũng giống như trà,dầu trồng ở Columbia hay Đà Lạt đều giống nhau, Cái khác biệt giữa cafe là do sự biến chế để tạo thêm mùi vị cho đậm đà chứ tính chất Đắng của cafe đều giống nhau. Lâu nay người VN thích uống cafe đậm (đắng) đặc (sửa ông Thọ) bởi vì cái đậm đăc giữ lại khá lâu làm cho người thưởng thức cãm thấy thỏa mái,nhất là đối với những người nghiện hút thuốc. Không hiểu loại cafe loãng ( dùng sửa bò không biến chế ) và lạc. ( rất thích hợp cho người Mỹ ) cũa *buck có được giới thưởng thức cafe ở VN yêu chuộng không? Chứ riêng tại hạ thì chắc là không. Bởi vì khí hậu ở VN gần như nóng quanh năm cho nên cafe đá là hợp khẩu, (*Buck cũng có cafe đá nhưng cách pha chế quá lạc). Nói tóm lại *Buck khó chiếm được khách hàng đả sành điệu với cafe VN. *Buck có thể chiếm được cãm tình giới trẻ theo mode hoặc chưa bao giờ thưỡng thức cafe VN.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  06.01.2013 15:26
  Noir comme le démon
  Chaud comme le fer
  Douce comme l'amour.
  C'est le café.

  Tam dịch:

  Đen như quỷ sứ
  Nóng như đia ngục
  Dịu dàng như tình yêu.
  Đó là Cà phê.

  Thủa nớ, Nhô nói tiếng Tây không tệ. Giọng Parisien đàng hoàng nhé! Không phải Nhô làm dáng đâu nhé. Thật đấy! Ba sí ba tú(Pas si, pas tout), cộng với động từ "tu quơ", Nhô đủ vốn để à ơi với đầm Tây vùng Bordeaux trắng như mặt trăng (blanche comme la lune), và Nhô đủ vốn ngôn ngữ để du hí ái tình thần tốc từ Luxembourg xuôi về Nancy và ngược lại. Ấy là chuyện khi mới nhớn, khi còn làm học trò mắt sáng với môi tươi, còn có nhiều thì giờ để dung dăng dung dẻ. L'amour en douce! Và đó cũng là một Nổi Đau Tình Ái: Un Chagrin D'amour!

  Học mấy năm tiếng Pháp, vốn tiếng Tây chừ trả lại mấy cô giáo đầm Tây hết trơn. Bây giờ nhớ lại, thử viết vài câu tiếng Phú Lãng Sa về Cà phê lòe các bạn dân chủ một tẹo. Nhô đi dép râu trong bụng các bạn dân chủ. Hể nghe ai xổ được vài câu tiếng Tây là tít mắt, các bạn dân chủ thì thầm tôn làm bậc trí thức. Bởi vậy, các bạn dân chủ bị chúng lừa hết thế hệ này sang thế hệ khác. Đó là tiếng Tây, chứ như ai nói được tiếng La Tinh hay tiếng Đan Mạch thì các bạn dân chủ đời đời kiếp kiếp cúi đầu vâng phục.

  Chừ phải vô sở Mỹ kiếm cơm, Nhô quên tuốt tiếng Tây.

  Cà phê đắng, không ngọt ngào, nhưng rất dịu dàng. Dịu dàng như tình yêu! Douce comme l'amour.

  Tây để lại Việt nam một chút duyên thầm ly cà phê đắng. Trường kỳ kháng chiến thành công. Đất đai tổ quốc hoàn toàn giải phón. Đất đai của VN trả lại cho nhân dân Việt nam. Các đồn điền cà phê mênh mông bạc ngàn của Tây đã trả lại cho Việt cộng. Điều nầy khiến cho bạn dân chủ ức lắm! Ai mà không biết các bạn dân chủ có truyền thống văn hóa "Thà dâng cho Tây, không thà để cho Việt cộng lấy". VN ngày nay là quốc gia đứng đầu sản xuất cà phê. Những năm gần đây, văn hóa "Ly cà phê đắng" thật sự trở nên quảng đại quần chúng nhân dân, từ thượng du Bắc Phần đến các tỉnh đồng bằng Nam Bộ. Chú Trung Nguyên làm dịu ly cà phê đắng bằng những gói sản phẩm Trung Nguyên 3 in 1, 3 trong 1. Ba thứ cà phê instant, đường, và sửa trong một cái gói Trung Nguyên nho nhỏ. Cứ thế lấy nước trong phít nước nóng đổ vào tách, người ta có có ly Cà Phê sáng.

  Nhưng đó là cái thứ cà phê dân gian, dành cho những người mới biết uống cà phê. Và đó là thứ thuốc thức để bắt đầu một ngày làm việc mới. Giống như Mỹ gọi Cà phê là thuốc thức, là instant wake-up med.

  Đẳng cấp văn hóa Ly Cà phê Đắng là ở chổ hưởng thụ thời gian, là nhâm nhi, là không phải ộc ộc.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  05.01.2013 23:22
  BSN không nghiền cà phê nên không để ý và hoan hỉ cái tin Starbucks vào Việt Nam.Bà xã thì khỏi bàn,bả đi siêu thị mua cà phê tích trữ như dân Siri mua vét phòng chiến tranh.Bả "đầu độc" cả nhà.BSN " lập trường" không hề thay đổi từ sự tấn công tứ phía mấy chục năm nay.
  Uống được, nhưng thiếu nó chẳng ngáp ngắn ngáp dài,đầu óc mụ mị.Muốn đầu óc sảng khoái,chẳng gì bằng tây tây chén rượu nút lá chuối.Lịch sự thì li vang Đà lạt.BSN mặt không hề biến sắc,miệng không hề lè nhè khi có tí tửu vào người,kẻ nào phát hiện ra chỉ còn cách..ngửi môi, hoặc thổi vào máy của các chú CSGT.
  Dân cà phê HN có 3 loại.Nghiện,uống vui và uống lấy le(?).3 loại có 3 sân chơi với các đẳng cấp,túi tiền khác nhau.
  Chẳng quán cà phê nào bán cho dân nghiền mà giàu lên.Anh Nhô ra Hàng Hành chắc thừa biết.
  Nhưng cái sự phục vụ cho hai loại sau thì nhiều kẻ giàu lên.Tất nhiên các salong cà phê cũng phải hoành tráng ,nội thất thì khỏi nói,chắc không kém Mỹ ,chỉ thiếu nụ cười "nịnh" khách thôi.
  Cafe Starbucks chắc nằm trong nhóm phân loại 2 và 3 của BSN,tất nhiên sẽ phải có cái nụ cười chuyên nghiệp kia.Nhưng giá của mỗi nụ cười là bi nhiêu ?

  bởi: Luc từ: Germany
  05.01.2013 22:57
  Tôi xin kể một câu chuyện mà tôi cho là chuyện vui, nhưng có hại cho sức khoẻ người khác của cafe Trung Nguyên. Cách đây một tháng, tôi về VN chơi, ở Saigon. Tôi và một người bạn vào uống cafe tai một quán cafe Trung Nguyên, bạn tôi gọi ly cafe đá, tôi thì quen uống cafe sua nhưng không đường, anh tiếp viên đưa hai ly cafe, tôi hớp một ngụm, thấy ngọt, tôi gọi tiếp viên đổi lại, anh đua cho tôi một ly khác, tôi lại uống một ngụm thấy cũng ngọt, tôi bảo vui lòng đổi lại cafe sửa không đường, lấy ly cafe của tôi thì tôi thấy bàn bên cạnh, một chị gọi ly cafe sửa, anh tiếp viên, lấy ngay ly cafe của tôi vừa uống một hớp qua cho chị, vì chị ngồi quay lưng với tôi nên không thấy, ly đó tôi đã uống qua. Tôi và người bạn cười, có lẽ tôi cũng bị uống cafe thừa của một ai đó mà không biết như chị kia. Thế là hết dám cafe Trung Nguyên. Tội nghiệp tôi và tội nghiệp chị kia!!!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@Luc từ: Hn
  07.01.2013 15:21
  Đúng là vui thật.Nhưng vì bạn "va vào" Trung nguyên nên cái thương hiệu danh tiếng kia bị mang tiếng.Bạn bỏ TN mà sài cafe BSN chẳng hạn,có thể bạn vẫn bị va vào,có khi còn chung môi với hơn 2 người.Chọn một quán cafe có cô nhân viên xinh đẹp,bạn có cơ hội được chung môi với cô nàng...
  Mẹo thôi.Bạn tỏ ra ngạc nhiên khi tách cà phê có vị mặn và đề nghị cô bé nếm thử,hẳn cô bé sẽ ngạc nhiên, nhướn đôi mắt nai,se sẽ kề môi li bạn...sướng nhé.
  Hầu hết các nhân viên chạy bàn đều là những cô,cậu trẻ,tìm cơ hội việc làm nơi thành phố.Số khác là học sinh,sinh viên làm thêm kiếm tiền trang trải đèn sách.
  Họ hồn nhiên thế cũng phải.Và cái sự hồn nhiên thiếu chuyên nghiệp này cũng là một nét khó quên của cafe HN.
  Cái giá của nụ cười chuyên nghiệp là bi nhiêu? BSN đã chẳng than đó sao?
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  07.01.2013 02:34
  Em hỏi thật đừng giận, làm sao chú biết là anh tiếp viên đem ly cà phê sữa của chú cho cô kia ? Nếu anh ta làm thế trước mặt chú, mà chú im lặng thế không phải là ....vàng. Có một dạo em cũng làm tiếp viên, món gì bị khách chê, chúng em được làm ráo, còn món gì khách không nuốt hết.....đám trẻ bụi giành nhau vét sạch. Giờ nghĩ lại thấy đời sống cũng....ấm no, hạnh phúc.
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  06.01.2013 16:29
  Lãng òm!

  Nhô (đang tự cù lét)

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  05.01.2013 22:27
  Sau khi viết ý kiến trên VOA về Starbucks sắp đến VN. Bác Trung Nguyên cũng có ý kiến trên BBC về sự kiện này. Ý kiến của bác Trung Nguyên rất gần giống y kiến của Nhô. Cả hai đều tin Starbucks sẽ thành công ở thị trường Việt Nam.

  Bác Trung Nguyên nhìn sự kiện trong chiều hướng văn hóa rõ ràng gãy gọn hơn Nhô. Bác Trung Nguyên cho rằng "Starbucks là anh khổng lồ không có bản chất". Nhận định rất hay! Ý kiến của Nhô cũng muốn diễn tả ý này, nhưng nói chưa thành, chưa ngon lành bằng bác Trung Nguyên. Đó chính là sự khác biệt giữa tầm nhìn và khả năng nhận định giữaTrung Nguyên và Nhô. Sự khác biệt của một người đã thành công và môt người chưa thành công. Nhô thích lắm, nhiều niềm tin và hy vọng lắm.

  Học xong thành tài, Nhô sẽ về VN kiếm một "Cô Hàng Cà Phê" hùn vốn làm giàu cạnh tranh bác Trung Nguyên và ông khổng lồ không có bản sắc Starbucks. Nhô sẽ nghiên cứu ra Cà phê cứt bò (Cow dung coffee) để mời các bạn dân chủ thưởng thức và thành lập tổ chức "Cà phê đàm dân chủ ".

  Văn hóa đặc thù bản sắc dân tộc Chủ nghĩa xã hội VN đã thành công sản sinh ra tầng lớp doanh nhân trí thức thành đạt như bác Trung Nguyên. Trung Nguyên du nhập máy móc, khoa học kỹ thuật hiện đại Âu Mỹ đem về xây dựng một nền văn hóa Cà phê đặm đà bản sắc dân tộc. Đó là ý nghĩa Đổi mới nhưng không đổi màu. Trung Nguyên không "quan ngại", báo đài hải ngoại diên giải là "không sợ", sự kiện Starbucks sắp vào VN. Mắc mớ gì mà sợ! Coffee chớ có là bom đạn Mỹ đâu mà sợ. Trung Nguyên cho rằng Starbucks đến VN, kích thích và tạo điều kiện cho Trung Nguyên cải tiến chiến lược "bản sắc văn hóa dân tộc" để cạnh tranh. Nói theo ngôn ngữ thời chiến của Uncle Hồ, "B57, B52 hay Bê gì đi nữa chúng ta cũng đánh, chúng ta nhất định không sợ".

  bởi: Trung Quân từ: USA
  05.01.2013 20:05
  @ BTN & BSN:
  "Mình ba đứa hôm nay ngặp nhau
  "Nâng ly cà phê ngát mùi hương ngọt ngào
  ".............
  Xin nghe Thanh Phong hát.

  Bạn già BTN đã từng thưởng thức cafe của Starsbucks rồi. Còn ông bạn BSN Hà nội đây lại không thích cafe. Nhưng nếu Starsbucks mở ở Hà nội, Trung Quân giới thiệu với BSN là nên uống thử loại Vietnam Roast (tôi đoán là có loại cafe này), hay French Roast, hoặc Caramel Macchiato (phát âm là "ma-ki-a-to") hoặc Espresso Macchiato... Họ có nhiều loại cafe, rang, chế biến khác nhau, thế nào cũng có một hai loại mà BSN sẽ nghiền luôn đấy. Khi nào "đại gia cơ khí điện" đưa thư ký riêng đi uống cafe Starsbucks thì nên mời cô nàng uống Decaf caffe Verona, rất lãng mạn theo cái tên TP Verona của Văn hào Shakespears với Romeo và Juliet.

  Cám ơn BTN hỏi thăm, Trung quân tôi vẫn khỏe. Còn chạy bộ tốt như ngày nào ở quân trường. Công việc có ít nhiều ảnh hưởng tới "Bên bờ vực thẳm của tài chính Mỹ". Thuế đóng cho Uncle Sam hằng năm là 6 con số!!! Nên rất hồi hộp với đảng Cộng Hòa tuần rồi!!!

  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  07.01.2013 04:27
  French Roast ư! Uống cả mấy chục năm rồi TQ hiền huynh.BTN có công thức riêng để pha nhưng ko khoái gu cuả Starsbucks lắm.Có thể họ vào VN sẽ thành công,chẳng phaỉ vì cà-phê cuả họ ngon,nhưng nếu người ta đã ngồi chễm chệ trên các "xế hộp" mắc tiền,thì Starsbucks cũng là nơi biểu hiện giai cấp,rất cần giai cấp ấy xuất hiện,đề sửa soạn cho những thứ mà Thế Hệ sắp tới cho vaò viện Bảo tàng kể cả chính trị.Chào huynh!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 21:44
  Đóng thuế 6 con số thì phải âu yếm Cộng Hòa chứ nhỉ. Dân Chủ chỉ thích thu thuế thật nhiều. Tax and spend là cương lĩnh platform của Democrats. Trong khi GOP chỉ muốn giảm thuế cho dân và giảm chi tiêu cho chính quyền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 22:11
  Xin bác VD vờ đi. Người ta lợi dụng diễn đàn để khoe của .

  bởi: Sang
  04.01.2013 23:53
  Nếu vào VN Starbucks nên chiều theo ý khách hàng trong nước bằng cách bán cafe fin (cái nồi ngồi trên cái cốc) thì sẽ có khác hơn, chứ bán theo kiểu của Mỹ thì vừa mắc vừa chưa chắc đã hợp gu người Việt.
  Trả lời

  bởi: Thường
  05.01.2013 23:43
  Có 1 số bạn có ý kiến về Cà phê Starbucks nhưng thật sự không biết nhiều về hãng cà phê này . Không phải Starbucks chỉ có 1 loại cà phê pha loãng kiểu Mỹ , họ có hằng mấy chục kiểu và mấy chục loại cà phê . Nếu bạn muốn uống kiểu Pháp , Việt cà phê đen và đậm đặc thì cứ gọi loại Expresso thử coi , có giống như cà phin VN không ? ngòai ra còn thơm ngon hơn cà phê VN nhiều, phẩm chất bảo đảm không pha hóa chất bậy bạ.Muốn uống cà phê sữa đá kiểu VN thì cứ gọi Ice Mocha . Ice cuppuchino , hay Ice Latte xem , uống thử đi ,,rồi hãy ý kiến.....Giá cả ư ? nếu bạn mua cà phê Starbucks rang sẵn, kiểu VN là French Roast , ở Costco thì khoảng 2o USD/kg ( lâu lâu On Sale ~ 18 USD / 1 kg 2 ) , cà phê Trung Nguyên loại uống đựoc phải 25 USD / 1 kg ( Giá ở VN khoảng 500 ngàn 1 kg ),,,,các bạn không tin thì cứ điện thoại hỏi thẳng thân nhân , bạn bè sinh sông ở Mỹ nhé.

  bởi: ghiền cà phê 50 năm từ: Cali.
  04.01.2013 22:37
  Tôi ghiền cà phê ,uống ở Vn 40 năm đủ loại từ Martin trước 75 đến Trung nguyên sau này , tôi cũng từng uống những hạng cao cấp mắc nhất của Trung Nguyên v.v. Sang Mỹ 10 năm thử đủ loại , cuối cùng chọn uống " French roast " của Starbucks ,cũng pha phin đàng hoàng, Dù yêu quê hương đến đâu thì cũng phải công nhận Cà Phê thượng hạng của VN cũng chỉ xách dép cho Starbucks về hương vị thơm ngon và tinh khiết của cà phê Starbucks . Các bạn có tin là giá bán còn rẻ hơn cà phê thượng hạng Trung Nguyên nhiều không ? Cà phê Việt thua là cái chắc ,cả lượng lẫn phẩm , chưa kể cà phê VN pha bậy bạ vào trong sản phẩm.....Ở VN may ra chỉ hơn đựoc ở mục " cà phê ôm " thôi.

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 21:16
  Tên cà phê này chết chắt..Nó không nghiên cưú thị trường.Việt nam ta là xứ nóng,với lại dân mình bao đời uống cà phê đậm đặc,và phải là phin ,thế mới ngon.Bi giờ sì-ta-bớt này ghé VN ta,cà phê gì như nước gạo rang pha chút đường.Vào quán nó,kêu một ly,trời thần ơi,chơi ly...cối.Tui ở đây,uống rồi,một lần một,sau đó phải mua ,tệ lắm cũng là Trung nguyên.Các cụ nào dư thì giờ, vào đó rĩ rã qua ngày là ok.Đôi lời chia xẽ cho vui./.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 06:35
  Việt Kiều hải ngoại đi du lịch ngoại quốc, kể cả VN mà thấy thương hiệu Mỹ, Mac Donald, KFC hay Starbucks là mừng vì thực phẩm sạch sẽ theo tiêu chuẩn Mỹ và đặc biệt có nhà vệ sinh sạch sẽ miễn phí. Đó là sự thật 100%.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  04.01.2013 16:27
  Black Ivory - Elephant Dung Coffee - Cà phê Cứt Voi

  Nhắc đến cà phê, nhiều huyền thoại được giắn liền với nó. Một trong những huyền thoại về cà phê là huyền thọai cà phê cứt chồn. Láo một cây có truyền thống cha truyền con nối. Đồn điền cà phê mà cha ông các bạn dân chủ dân cho "đấng quan phòng" Phú Lãng Sa đâu có phải chỉ to bằng cái bàn cờ. Đồn điền cà phê của Tây ở VN mênh mông bạt ngàn. Chồn nó ăn chổ nào, ị chổ nào thì chẳng nhẽ chỉ có các bạn dân chủ biết moi mà mang về dâng cho quan Tây?

  Suy cho cùng, cà phê cứt chồn không phải là huyền thoại độc quyền của các bạn dân chủ. Ở Nam dương, Phi Luật Tân cũng có những huyền thoại như thế mà người ta gọi là Civet Coffee. Xạo cả đấy!

  Mới đây, các chú Thái Lan ở vùng Tam Giác Vàng còn xịn hơn. Chuyện thật đấy nhé, có hãng thông tấn AP đăng tin trên Yahoo News đàng hoàng nhé. Không phải là cà phê cứt chồn, mà là cà phê cứt voi. Không tin, cứ google cụm chữ Elephant Dung Coffee, bạn sẽ có ít nhất 200 ngàn kết quả. Elephant Dung Coffee, giá bán tại Luân Đôn 50 đô một cốc. Ở Luân Đôn, người ta không gọi là cà phê cứt voi. Gọi thế thì thô tục quá. Gọi thô tục thế thì làm sao bán được với giá 50 đô một cốc đen nóng! Ăng Lê văn hoa hơn, gọi tên Cà phê này là Ngà Voi Đen (Black Ivory).

  Lý luận là vầy. Thứ nhất, những người làm Cà phê cứt voi cho rằng bao tử voi to hơn, ăn hột cà phê nhiều hơn, sản xuất cà phê nhiều hơn. Hơn nữa, voi này là voi nuôi trong chuồng, không phải là loài chồn hoang, nên kiểm soát được cái phần bài tiết ra ngoài của nó. Rất hợp lý! Thứ hai, người ta cho rằng cà phê sở dĩ có vị đắng là do chất protein của nó bị cháy khi rang. Dịch vị trong hệ thống tiêu hóa của voi se phân hủy cái thành phần protein này trong hạt cà phê. Vì thế cà phê cứt voi khôn có vị đắng, mà là vị ngot. Cũng có lý!

  Mà uống cà phê không có vị đắng thì làm sao gọi là uống cà phê? Và làm sao có văn hóa Ly Cà Phê Đắng?

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  04.01.2013 15:40
  Starbucks Coffee có nhiều triển vọng thành công, ăn nên làm ra ở VN ngày nay. Triễn vọng này rất cao ở nhiều thành phố lớn nơi có tầng lớp trung lưu và thượng lưu đông đảo như Saigon, Hà Nội, Huế, Đà Nẳng, Nha Trang, Cần Thơ, Rạch Giá, Long Xuyên, Bình Dương, Vũng Tàu...v.v.

  Starbucks Coffee thành công trên thế giới không phải vì cái hương vị cà phê của nó. Chẳng có cái hương vị cà phê gì ở Starbucks Coffee cả. Đó là cái nước uống mầu nâu, trộn sy rô đường sữa ngọt lịm cổ. Mới đây, bác Trung Nguyên nhà ta ngồi giữa Âu châu chế diễu ly cà phê sy rô ngào đường Starbucks.

  Sản phẩm mà Starbucks muốn bán là cái danh hiệu trưởng giả học làm sang của nó.

  Starbuck Coffee đã thành công rực rỡ ở Trung Quốc, Âu Châu. Và Starbucks Coffee sẽ thành công ở VN. Chúng ta đang sống trong thời đại Toàn Cầu Hóa mà. Nói theo ngôn ngữ của bác Cờ Linh Tông Tông ở Hà Nội, "Toàn cầu hóa là điều có thật, như gió có thật trong không khí". Sớm hay muộn, ngọn gió trưởng giả học làm sang sẽ đến VN (nhưng sẽ chịu sự chi phối những quy luật của Hiến Pháp 2013 nhà nước CHXHCN Việt Nam).

  Còn nhớ, khi McDonalds mới khai trương ở Trung Quốc, giới có tiền mới nổi ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Đông tin rằng mỗi tuần mang con cái của họ đến ăn cái bánh mì kẹp chả nướng Hăm Bu Gơ thì con cái của họ sẽ thông minh hơn. Hiện tượng tâm lý này được Tâm lý gia Nguyễn văn Nhô gọi tâm lý mặc cảm con nhà nghèo hoc đòi làm trưởng giả. Ít nhất 1 thế hệ Trung Quốc đã bị McDonalds lừa. Điều này cũng đã từng xẫy ra ở ngay tại Tây Âu trước khi ở đây có phong trào chống McDonalds.

  Tuổi trẻ Tây Âu đã từng có một thời kỳ dài lâu bị mê hoặc bởi văn hóa McDonalds và Blue Jean, nhất là giới trẻ ở Pháp. Nước Pháp có một văn hóa rất tự hào, Pháp tìm cách Pháp ngữ hóa tất cả những tiếng ngoại quốc. Tự điển La Rousse có từ Nhaque (Nhà Quê) là ví dụ. Nhưng dân Pháp dùng nguyên con chữ Blue Jean trên báo chí, văn học và học đường. Cử tri Pháp thấy bác Ni cô la Sarkozy đinh Blue Jean, ngoặm McDonalds, uống Cafe Starbucks đi vận động bầu cử! Báo chí Tây phương hôm ni tố bác Sarkozy uống Cafe Starbuck bằng só tiền 55 triệu bảng Anh của bác Gaddafi. Chuyện đời rối rắm quá, không biết đâu mà lường.

  Bác Trọng ở Hà Nội không thích uống Starbucks Coffee như Sarkozy. Bác Trọng thích uống trà vối, trà Tân Cương Thái Nguyên cây nhà lá vườn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 21:58
  Trưởng giả học làm sang ? Đã trưởng giả thì đã sang trọng, đâu cần phải học. Chỉ có cán ngố từ hầm hố Củ Chi ngoi lên hoặc từ Rừng Đước lội về, nhờ đảng cân nhắc có chức tước mới vội vàng học đòi trưởng giả cho ra vẻ sang cả.
  Trả lời

  bởi: Vietnamese Americam từ: TX
  05.01.2013 09:50
  Toi dong y voi you la si ta buck thanh cong la chi ban cai danh hieu truong gia muon hoc lam sang.muon chung to cho moi ng biet ta la sanh dieu............

  bởi: KHONG SANH DIEU. từ: HOUSTON
  04.01.2013 10:17
  Toi phai uong cafe US mot thoi gian hoi lau.khi ma co cafe VN.o ben MY mung nhu trung so MEGA.thu thuc khong thich uong cafe starbuck co ong da den gi do.quay lai uong cafe TRUNG NGUYEN ma do chinh minh pha moi buoi sang that qua da,khong biet nhu vay minh co sanh dieu hay khong?

  bởi: Minh Ý
  04.01.2013 08:48
  Dân cafe VN đã bị.. bọn đầu nậu...lập trình bằng một..gu cafe quái đản chưa từng có ở nơi nào..!Thật..đắng(nên phải hòa thêm ký ninh!) Thật..."thơm"? nên phải bỏ thật nhiều mùi(essent) thật...đặc! Nên đậu nành và..Bắp là thành phần chủ lực!Lại phải thật nhiều...bọt!Nên phãi có nguyên liệu là xà phòng(saponin)Thậm chí có kẻ còn đòi cắm cây tăm vào ly cafe...?Nếu cây tăm không...ngả mới đúng tiêu chuẫn...đặt!? do kẻ đó đề ra...!Thế có..quái gở không?! Không biết nhà sản xuất Starbucks liệu có chinh phục nổi thị trường cafe với kiễu thưởng thức sành điệu....không giống ai của dân..."Sành" VN hiện nay không?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  04.01.2013 04:57
  hoan ho Starbucks da den Viet Nam.Ong Vu thuong che Starbucks khong biet ban cafe vi ta Starbucks khong co huong vi cafe .Chi so loi che khong dung su that.Muon cho nen thuong hieu noi tieng nhu Starbucks cung do mo hoi soi nuoc mat.Thoi,Hay cho day de ba con thuong thuc cua Starbuck roi hay phe binh.

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 01:09
  Starbuck mắc lắm nhé! Làm cả ngày mới uống được 1,2 ly thôi. Với đầu tư nước ngoài và du khách đông, chắc chắn là một nguồn lợi, dân vn trồng cà phê có thể xuất khẩu tại chỗ. Nhô ta có thể biết thêm về văn hóa cà phê được Tây truyền cho ta, và ta .. truyền cho Mỹ phát triển tới mức nào. Uống xong nhớ vặn nhỏ volume xuống hay mua âm li công suất thấp hơn nhé!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 01:51
  Bán cho Việt Kiều lang thang trên đất nước.

  bởi: phongle từ: usa
  04.01.2013 00:28
  cafe nay rat ngon va noi tieng khap the gioi, cafe vn con lau moi theo kip. moi cac ban
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  04.01.2013 09:46
  Với những anh chị bạn mà em biết, thì chẳng cần ngon hay không ngon, đẹp hay không đẹp, cứ cái gì thể hiện đẳng cấp là....ham thích. Cho nên cà phê dưới bảng hiệu....Mỹ Nhân Ngư sẽ được giới trẻ Việt góp tiền uống thử. Thật ra thì cà phê Startbuck ở VN cũng đã bán ở nhiều nhà hàng, VK hay đem về làm quà. Dân nghiện cà phê VN, cà phê Tây thì chê.
  Trả lời

  bởi: tu do từ: usa
  04.01.2013 02:31
  Ban sai lam roi......Startbuck vao VN thi khg co cua voi caphe VN....Minh o My,,,, ca phe startbuck con nhe lam.....so voi dan uong ca phe VN loai nang .......thi Startbuck di ngu? di ban
  Ban chua phai la hang uong ca phe PRO ok
  Trả lời

  bởi: Christina từ: TX
  04.01.2013 06:31
  Thi ra ben Usa cung co vo kho ng so che la o biet sanh dieu,dung la benh sy.Uong vo khong phan biet ngon hay do.Dau phai cai gi cua USA la so 1 Nho nhe HI GUYS
  Trả lời

  bởi: minh từ: USA - Cali
  04.01.2013 03:25
  Ban moi la khong biet va khong sanh dieu. Starbuck co hang tram loai khac nhau phu hop do nang nhe cho tung nguoi. Neu muon uong nang hay order esspresso. Rieng esspresso cung co 4 loai nang nhe khac nhau. Minh da tung gioi thieu hang tram ban be dung thu esspresso cua Starbucks va chua co mot ai muon tro lai uong cafe vn minh nhan manh la zero.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 03:23
  Cà phê Mỹ nhẹ độ, uống ồng ộc.
  Cà phê VN nặng độ, uống nhâm nhi, từ từ.
  Trả lời

  bởi: HAI TRINH từ: HOUSTON.TX
  04.01.2013 02:07
  Ngon hay khong ngon thi tuy theo moi ng,NEU la dan nghien cafe VN,thi cafe sua da,cafe den ,cafe da VN thi la so 1.HAY cho xem
  Trả lời

  bởi: vd
  07.01.2013 13:05
  mỗi người mỗi ý
  Ai thích cf nfo thì dùng cf ấy
  miễn sap starbucks đóng thuế đầy đủ, cạnh tranh công bằng là ok rồi
  Trả lời

  bởi: Trần Minh Tính từ: TP HCM
  04.01.2013 09:29
  Starbucks là một tập đòan lớn,có nhiều loại cf ngon đó là điều k fải bàn.Nhưng nhớ thưc hiện nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ đừng để xảy ra những vụ trốn thuế lùm xùm như ở nước Anh vừa rồi.cho dù sản phẩm có ngon đến mấy mà k có nghĩa vụ với xã hội thì người dân cũng tẩy chay.

  bởi: Kelvin từ: Texas
  03.01.2013 22:45
  Nam moi,trai nghiem moi se mang den hung thu moi cho Nguoi VIET voi ca phe . Khach hang se dip thay ro dang cap quoc te cua starbucks so voi ca phe TN.Starbucks se chiem linh thi truong tai cac thanh pho lon ,TN van tiep tuc an vi thi truong cua Gioi binh Dan

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 22:20
  Chắc chắn Starbucks sẽ có cà phê sữa đá cho khách hàng địa phương song có lẽ sẽ không có cà phê cái nồi ngồi trên cái côc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 08:18
  Chắc là không bán cà phê ôm.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)