Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Sinh viên, giáo sư Đài Loan sắp đi thăm Trường Sa

  Theo tin của Thông tấn xã Trung ương Đài Loan CNA, khoảng 40 sinh viên và giáo sư thuộc 4 trường đại học Đài Loan sẽ đi thăm quần đảo Trường Sa đang tranh chấp.

  Tin trên mạng của CNA được loan tải ngày thứ Hai cho thấy hoạt động này có nghĩa là để xác nhận chủ quyền của Đài Loan đối với quần đảo.

  CNA cho biết thêm họ sẽ chia thành các toán 10 người, gồm một giáo sư và 9 sinh viên.

  Đây là lần thứ ba Bộ Quốc phòng Đài Loan tổ chức trại này trong 3 năm liên tiếp, và chương trình năm nay sẽ chú trọng đến “lịch sử của Biển Nam Trung Hoa, luật biển và sinh thái biển.”

  CNA nói Bộ quốc phòng Đài Loan không cho biết khi nào trại này sẽ được tiến hành, nêu lên những “quan ngại về an ninh.”

  Cảnh sát Biển Đài Loan có một đơn vị gồm 130 người vũ trang đầy đủ đồn trú trên đảo Itu Aba, đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa. Đảo có một đường bay hiện đại, những lô cốt quân sự và nhiều nhà cửa trong khu vực.

  Nguồn: The Philippine Star, GMA News
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Bô câu từ: phap
  09.02.2013 00:23
  Dài Loan &TQ tuy hai nhung là môt,thang nào cung là thàng Tàu hêt,cha con chung no giông nhau,ngày xua chung dem quân ra chiêm dao và dat tên là Dài Bac ,sau này vi tuong bi chung dày ra dao môt phân là dê su phat vi tuong này môt phân là dê vi tuong này chang giu dao dê chuôc công dên tôi, nhung kg ngo vi tuong này da phan lai và tu dung co làm vua,nhung TQ cung kg màng da dông toi vi chung da biêt truoc sau gi dài loan cung là cua chung,vi tât ca dân sông trên dao Dài Bac là con chau cua Tân Thuy Hoàng,là Tàu chêt cho nên gio phut này chung ve duong luoi bo dài loan co phan ung gi dâu,chung cho tàu bè toi lui trên hai phân cua Dài loan Dài loan co noi gi dâu,mây thang Tàu no khôn lam no làm bô gia nai dên khi chung duoc theo y muôn thi chung vuong mong vuôt nhu loai cop,nhung kg sao vi chung rât là nhat và so chêt lam cu nhin mây chu ba tàu cho lon là biêt ngay,dung chuyên môt cai là chay trôn chui trôn nhui nhu là loài chuôt công vây,con nguoi dân VN hinh nhu bây gio cung giông bon ba tàu hèn nhat bo me,mà con tê hon nua là tôi ngày chi biêt làm sao kiêm duoc chut manh dê tôi di mây quan bia ôm vua nhâu vua ôm cho thoa mang,bât châp su dau khô cua dân tôc bât châp su sông con cua quê huong tô quôc VN,qui vi hay coi chung khi nào TQ mà chiêm duoc VN thi da co mây chu ba tàu cho lon dung lên chi huy dân tôc Vn minh,hay coi chung do,tin mây chu ba tàu cung nhu tin mây chu CSVN chung do chi co tu chêt toi bi thuong mà thôi.chuc mung nam moi.

  bởi: Ải Chi Lăng
  07.02.2013 12:21
  Nhô đâu? Cháu bác hồ đâu? Đây mới là thế lực thù địch đi cướp nước ta,sao các người không lên án và kết tội chúng đi.
  Các người là bồi bút ăn theo nói leo,ngoạc mồm thất đức chống lại những người yêu nước bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.Chờ đảng và nhà nước cs này thì không ổn,đến khi Thăng Long thất thủ thì có bắt vạ các người được không.
  Lê Chiêu Thống bán nước,nắm xương tàn của hắn vẫn còn nằm ngậm ngùi bên đất Tàu đó,và là bài học cho chính các ngưới đó.

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  06.02.2013 23:31
  Ai ra thì ra, ta ngồi hôốốốttt bạc chắc cú; con cháu ta sẽ được hưởng. Tội gì ra văng nắng bớt đẹp trai; lâu rối cũng sẽ nguôi.
  Đảng ta lúc nào cũng sáng suốt trong chỉ đạo tặc.

  bởi: tu từ: hn vn
  06.02.2013 22:33
  k biet lanh dao co biet chuyen nay k nhi? mot hon dao ĐLoan ma cung o ep VN ta, lai de ho chiem dao lon nhat trong quan dao, cu da nay roi thi thang nuoc lon no lay luon ca VN minh den noi roi.huhu cac vua Hung co cong dung nuoc Bac chau ta kho ma ju nuoc Bac oi.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  06.02.2013 20:59
  Bản chất của người Hán là tham lam, cướp đoạt của người làm của mình! (Dù ở Hoa Lục hay ở Hải đảo như Đài Loan).
  Trả lời

  bởi: Lục Lạc Lửa từ: Nha Trang
  07.02.2013 05:00
  Cám ơn. Ai cũng biết như thế cả rồi ! Bác NVYN có ý kiến gì khác hơn không ?

  bởi: Biển đông từ: VietNam
  06.02.2013 20:49
  Trung Quốc tập trận ở biển Đông ,dân Đài Loan thăm đảo Ba Bình ,một đảo trong quần đảo trường sa của Việt Nam ,bọn Trung Quốc này ngày càng lấn tới ,chúng ta không thể ngồi tại chỗ để nói ,phải hành động mau lên ,trước hết hãy tẩy chai hàng hóa của bọn bành trướng Bắc kinh ,đuổi bọn Đài Loan về đảo của nó ,không cho làm ăn ở Việt Nam nữa .

  bởi: Song từ: Sàigon
  06.02.2013 20:37
  Thật sự thì nước CHXHCNVN đã là của TQ từ lâu, nhưng sự che đậy thật kín đáo của lãnh đạo và một số tướng lĩnh nên VN vẫn còn cái tên. Và một số tướng lĩnh, và lãnh đạo nước ta chỉ là bù nhìn cho TQ, nên chẳng bao giờ dám mở miệng phản kháng.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  06.02.2013 14:32
  Sinh viên,giáo sư ư...một đám cướp thì đúng hơn .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 12:17
  Không phải chúng đi cướp mà chúng đi nhận đất Đảng giao
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 06:59
  Đám cướp này còn tử tế bằng chán vạn lần loại người như Tử.Họ có chính kiến rõ ràng chứ không như Tử
  "LƯỠI KHÔNG XƯƠNG NHIỀU ĐƯỜNG LẮT LÉO "
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  07.02.2013 09:01
  Cứ cho bọn nó là đám cướp đi, nhưng bọn cướp này còn yêu nước còn hơn là cái đám quan tham CS VN (tham chứ không có cướp) không đủ can đảm mà đi tham quan các biển đảo ta.

  bởi: Cứ kệ thế đi từ: VN
  06.02.2013 14:04
  Dù nghèo hay mang kiếp phận nghèo cũng ráng đón Xuân,chúc tết.. Không lẽ năm cũ đã hết, năm mới đang và đã đến..mà người dân còn nhiều bức xúc..kôg biết năm mới người mới, nhân sự mới..có dể hay còn làm khó hơn năm cũ..? phố thị xa hoa, lãng phí, tiêu cực... một lồng đèn, một tia pháo hoa phơi nắng phơi sương và chợt vụt tắt...bằng cả một lon gạo để giúp người nghèo đang cần mong có cứu được vài giờ để sống...đó là thực hành tiết kiệm vì người nghèo và kinh tế khó khăn..cứ kệ thế đi...dù có bôn ba đến thấu trời cũng kôg qua được quan tham và nhà giàu..thôi...cứ kệ thế đi... kôg lẽ đầu năm cứ nghĩ suy thêm mà cứ lạnh lùng sao...? Tết nghèo Xuân này người nghèo có bâng khuâng ...được người tốt chăm lo ...cảm ơn ..một nhành mai cũng quý thôi,..dưa, mứt tượng trưng cũng rồi... Dù nghèo hay mang phận nghèo..cũng xin phép nói đươc lời Chúc Xuân..chúc cho mọi người..một năm mới mùa Xuân rực rỡ..niềm tin Hiến Pháp đưa tới ... ?? đất nước và người dân ước vọng chung đôi...Xuân mai đào nở...điều may đưa tới người nghèo người giàu...đất nước với người dân thương nếm vô bờ bình đẳng như nhau....Cứ kệ thế đi...????

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  06.02.2013 12:55
  *Đài loan không có quyền gì trên TRƯỜNG QUỐC TẾ - Trừ khi là tay sai cho Trung Cộng hoặc Mỹ.
  *Nếu hợp tác làm ăn kinh tế thì OK còn nói chuyện làm chính trị thì không đủ "tư cách hợp pháp" tại LIÊN HỢP QUỐC.
  *Nhân viên Quân sự giả danh Sinh Viên, Giáo sư thì đúng hơn, các bạn Sinh viên Đài loan chớ có dại bị nhà Cầm quyền Đài Bắc "xúi dại" đi biểu tình mất mạng vì Trung cộng hoặc Việt nam.

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 10:21
  Nêu phai là giao su,sinh viên VN di Truong sa thì ho se bi tom cô vô tù vì âm muu lât dô chanh quyên,nhuc ma trung quôc!!!

  bởi: Chị Ba
  06.02.2013 08:49
  Hành động của Đài Loan "đi thăm" Trường Sa để xác định chủ quyền là một hành động lầm lẫn. Hành động này sẽ ngăn cản Đài Loan trở thành thành viên của Liên Hiệp Quốc. Trường Sa của Đài Loan hay Đài Loan của Đài Loan, cái nào đúng hơn?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 21:41
  Chị 3 ơi chị 3, với LHQ, Đài Loan không hội đủ điều kiện là một quốc gia, Đài Loan chỉ là một bộ phận nhỏ của TQ, bộ phận bé bỏng hẩm hiu này cóc có quyền tài phán quốc tế.
  Trả lời

  bởi: Viendu từ: USA
  06.02.2013 12:42
  Thành viên của Liên Hiệp Quốc để làm gì ?. Việt Nam là 1 thành viên Liên Hiệp Quốc nhưng VN có dám chỉ đích danh thằng ăn cướp đất đai và biển đảo, hay chỉ ú ớ với người "lạ" hay "tàu lạ" . Những tiếng hô "phản đối" của Lương Thanh Nghị cũng đủ làm người xứ "lạ" run sợ, chạy trốn đầy HS, TS và biên giới phía bắc VN. Liên Hiệp Quốc không bằng tiếng hô "phản đối" của Lương Thanh Nghi.

  bởi: Người Việt
  06.02.2013 08:07
  Không biết đến bao giờ các vị lãnh đạo CHXHCNVN chịu bỏ thời giờ thăm quân dân ta đang trấn giữ Trường Sa nhỉ? hay họ đang chờ xin phép của Bắc Kinh.

  bởi: trường từ: 142 nguyễn chí thanh
  06.02.2013 07:04
  tại sao việt nam chưa lên tiếng với trung quốc, nếu để chậm trễ thì có lẽ đảo trường sa và hoàng sa sẽ thuộc về trung quốc thôi.???????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 19:39
  Hỏi gì lạ thế? Trường sa Hoàng sa có gì ở đó mà Việt nam ta phải quan tâm? Ngoài mấy con nghêu sò ốc hến ra thì có chi? Tp Hồ Chí minh , Hà nội , Đà Nẳng , Nha Trang ,Hãi phòng...vv..vv... là những nơi có chổ ăn chơi nhậu nhẹt , gái đẹp , dân cư đông đúc để kiếm tiền được nhiều thì Đảng ta mới quan tâm bảo vệ chứ? Xá chi mấy cái đảo con con ngoài Biển Đông mà tranh giành với họ cho mất tình hữu nghị láng giềng? Bạn rỏ ngáo

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 07:04
  Đài Loan nhân danh gì để nói chuyện chính trị, pháp lý với quốc tế. Chẳng hạn như luật lệ Hoa Kỳ không áp dụng cho trẻ nít mà phải xử lý với bố mẹ chúng nó.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)