Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Quốc tế phản ứng trước bản án của Việt Khang, Anh Bình

  Nhạc sĩ Việt Khang (trái) và Trần Vũ Anh Bình bị tuyên án về tội 'tuyên truyền chống nhà nước'
  Nhạc sĩ Việt Khang (trái) và Trần Vũ Anh Bình bị tuyên án về tội 'tuyên truyền chống nhà nước'

  Hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình bị kêu án hôm 31/10 về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ vì các khúc thể hiện lòng yêu quê hương-dân tộc, phản đối Trung Quốc xâm lấn Hoàng Sa-Trường Sa trong đó có bài Việt Nam tôi đâu, Anh là ai, Ngục tối Hiên ngang, và Người Việt Nam.

  Bản án 4 năm tù của Việt Khang và 6 năm tù dành cho Anh Bình bị quốc tế xem là một hành động thêm nữa chứng tỏ những vi phạm trầm trọng của chính quyền Hà Nội đối với quyền tự do tư tưởng của công dân, một trong những nhân quyền căn bản mà Việt Nam đã ký cam kết tôn trọng với quốc tế.

  Rõ ràng đây là một diễn tiến hết sức đáng ngại cho thấy chính quyền Việt Nam đang mở rộng chiến dịch đàn áp quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân...Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu và các nước trên thế giới quan tâm đến nhân quyền áp lực Việt Nam mạnh mẽ để họ phải phóng thích hai nhạc sĩ này ngay lập tức và vô điều kiện.
  Phó Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch Phil Robertson phát biểu với VOA Việt ngữ:

  “Rõ ràng đây là một diễn tiến hết sức đáng ngại cho thấy chính quyền Việt Nam đang mở rộng chiến dịch đàn áp quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân, bỏ tù từ những người chỉ trích nhà nước, các blogger bất đồng chính kiến, và bây giờ là tới các nhạc sĩ. Điều này chứng tỏ Hà Nội hoàn toàn không dung chấp bất kỳ ý kiến nào trái với quan điểm độc đoán của nhà nước. Bản án dành cho những nhà sĩ này quá đỗi nhẫn tâm. Chúng tôi kêu gọi chính quyền Mỹ, Liên hiệp Châu Âu và các nước trên thế giới quan tâm đến nhân quyền áp lực Việt Nam mạnh mẽ để họ phải phóng thích hai nhạc sĩ này ngay lập tức và vô điều kiện.”

  Hôm 31/10, Thượng nghị sĩ Ron Boswell của Australia ra thông cáo báo chí nhấn mạnh việc bỏ tù hai nhạc sĩ ôn hòa Việt Khang và Anh Bình cho thấy một mức thấp kém nữa của Việt Nam giữa lúc Hà Nội tíêp tục giữ một thành tích nhân quyền tồi tệ cùng cực.

  Ông Boswell nói hai nhạc sĩ bị chính quyền Việt Nam gán cho là tuyên truyền chống chế độ là hai người vô tội chỉ thực thi quyền công dân của họ để chất vấn hành động của chính quyền.

  Ông Boswell kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam lắng nghe lời kêu gọi của quốc tế, tôn trọng quyền tự do phát biểu của người dân, và phóng thích tất cả các tù nhân bị giam giữ chỉ vì đã phơi bày các hành động của nhà nước ra ánh sáng.

  Bài hát Việt Nam Tôi Ðâu do Việt Khang sáng tácBài hát Việt Nam Tôi Ðâu do Việt Khang sáng tác
  x
  Bài hát Việt Nam Tôi Ðâu do Việt Khang sáng tác
  Bài hát Việt Nam Tôi Ðâu do Việt Khang sáng tác
  Hồi đầu năm, Thượng nghị sĩ Boswell đã lên tiếng trước Thượng Viện Australia về vụ việc của Việt Khang trước khi ông cùng với thượng nghị sĩ Mark Furner đệ trình kiến nghị thư đề nghị chính phủ Australia cải thiện các cuộc đối thoại nhân quyền với Việt Nam để áp lực Hà Nội phóng thích các công dân Việt Nam bị bắt giam phi lý.

  Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và tổ chức Ân xá Quốc tế cũng đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về vụ án của nhạc sĩ Việt Khang và Anh Bình.

  Trong hơn 1 tháng qua tại Việt Nam có 6 người có các hoạt động chống Trung Quốc bị bắt giam hoặc bị tuyên án về tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước’.

  Nửa tháng trước khi tuyên án 10 năm tù đối với hai nhạc sĩ Việt Khang và Anh Bình, chính quyền đã bắt giam nữ sinh viên chống Trung Quốc Nguyễn Phương Uyên.

  Trước đó vào cuối tháng 9, ba blogger gồm Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG bị tuyên án tổng cộng 26 năm tù cũng với tội danh tương tự.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Lê Hoà Bình từ: Việt Nam
  04.11.2012 08:56
  Diễn đàn của đài Hoa kỳ cho đăng những ý kiến của những kẻ thua trận bỏ của chạy lấy người giờ hoàn hồn lại hằn học với đại đa số người Việt Nam. Ban biên tập quý đài chã lẽ không nhận ra những luận điệu được nói trên diễn đàn của quý vị là sự sỉ nhục nền văn minh Hoa kỳ? Hãy chọn lọc được những ý kiến xứng đáng để trao đổi bình luận trên tinh thần xây dựng, hiểu biết. Tránh phát biểu hằn học, bạt mạng, mạ lỵ những người đã mất
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 06:25
  Dưới đây là tiếng nói của những kẻ "thắng trận xứng đáng để trao đổi bình luận trên tinh thần xây dựng, hiểu biết : *** Giới văn võ ở Việt nam đã có những nhận định như sau về tập đoàn Hán ngụy Hà nội :

  *** Nhà văn Dương Thu Hương cựu bộ đội vào Saigon tháng 4 năm 1975 nói : "Về mặt đại cuộc, tôi thấy trong toàn thể lịch sử nước Việt, có lẽ cái triều đình Cộng sản hiện nay là cái triều đình hèn hạ và khốn nạn hơn tất cả những triều đình bán nước trước kia mà tiêu biểu là Lê Chiêu Thống. Lê Chiêu Thống có cầu cứu Tàu nhưng chưa bán một mảnh đất, chưa ký một hợp đồng chui, không hèn đến múc độ dám phạm luật của tổ tiên là nhượng đất cho giặc…”

  *** Cựu tướng Trần Độ: ” Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ”.

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 21:16
  csvn không muôn hòa hôp voi công dông quôc tê chi muôn sông theo kiêu robinson crusoé trên môt dao hoang du NGUOI RUNG SÔNG voi LUÂT RUNG.

  bởi: ViệtKhang từ: saigon
  01.11.2012 22:49
  Sao nước người ta thì rầm rộ biểu tình còn nước mình thì im lìm khi biểu tình vậy ta?

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  01.11.2012 22:30
  Lại là "quốc tế" rùi lại tổ chức phi chính phủ, không biên giới...hễ mỗi khi các cô chú, anh chị "lầm đường lạc lối" bị kết án thì chị Trà My lại post bài "ca" quen thuộc...Quốc tế là những ai? Đất nước nào? hay chỉ là mấy cá nhân trong tổ chức phi chính phủ HRW có trụ sở tại NewYork, một tổ chức mà gần đây đã bị nhiều chỉ trích trong giới truyền thông: chỉ trích việc ít nghiên cứu thông tin trước khi viết báo cáo khiến thông tin không chính xác, chỉ trích báo cáo sai sự thật và thiên vị, chỉ trích báo cáo lệch hoàn toàn và lợi dụng ý thức hệ, và chỉ trích về nguồn vốn hoạt động...Tổ chức phi chính phủ Theo dõi Nhân quyền còn bị chỉ trích là chịu quá nhiều ảnh hưởng từ chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt đối với các báo cáo về châu Mỹ La Tinh làm ngơ với hoạt động bài Hồi giáo và nơi bị bài Hồi giáo...
  Còn có nhiều bạn "lạc lối" đến mức mù quáng là lấy nickname hoặc danh tánh Trung hoa để kích động sự xung đột giữa TQ-VN...nhằm mục đích thừa nước đục thả câu...
  Tệ hơn nữa là có những bạn có lẽ học thức kém, không công ăn việc làm, ăn bám cha mẹ... không nghĩ ra được cái nickname cho riêng mình để phản biện trên diễn đàn mà tối ngày chỉ biết "dùng nhờ" tên của người khác như của anh Nhô, NTT, VNMY, CBĐ...Điều đó càng chứng tỏ rằng các bạn đã bị thuyết phục bởi ý kiến của các anh chị ấy nhưng lại cố vờ như không có...
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  03.11.2012 06:16
  Quốc tế là nhửng ai ? xin trả lời là nhửng nước tiếng nói có trọng lượng, là nhửng nước cho Bác hồ vay mượn chử trong tuyên ngôn độc lập và tên nước thật kêu!!! CỘNG HOÀ ...DÂN CHỦ và vẩn còn cho các "Teen" vn vay mượn văn hoá, ẩm thực, lể hội và các tiện nghi của xả hội văn minh như cell phone, computer . Các nc' Maroc, Triều Tiên, anh em châu mỷ latin, nc làm pháo bông, tương chao hàng nhái, sinh ra thành cát tư bản, lenin, mohammed củng trong cộng đồng qtế tiếng nói ko trọng lượng khỏi cần bàn .
  Trả lời

  bởi: viet nam từ: japan
  02.11.2012 21:05
  cháu bác hồ thật à . đã đọc lịch sử về bác chưa . có phải là người theo bọn trung quốc không , có biết đã bao nhiêu người hy sinh xương máu để có thể nói ở chỗ này không hả _huyền cháu bác hồ _ kia có biết bao nhiêu người hy sinh để bảo vệ hoàng sa , trường sa không lịch sử đã nói lên điều đó . năm 1974 tại hoàng sa vẫn là người vn cả đó , dù cho họ có là lính cộng hòa họ vẫn mang dòng máu VN . năm 1988 mới đây nhất sao nhà nước không nói cho biết à hay bọn họ cũng bán nước như lê chiêu thống . lại đến năm 1990 chắc ko ai nói . chi có những người từng phục vụ và canh giữ đảo thi mới hiểu ................
  Trả lời

  bởi: Dan thường từ: Núp bụi gầm cầu Công Lý
  02.11.2012 00:53
  *** Giới văn võ ở Việt nam đã có những nhận định như sau về tập đoàn Hán ngụy Hà nội :

  Nhà văn Dương Thu Hương:” Về mặt đại cuộc, tôi thấy trong toàn thể lịch sử nước Việt, có lẽ cái triều đình Cộng sản hiện nay là cái triều đình hèn hạ và khốn nạn hơn tất cả những triều đình bán nước trước kia mà tiêu biểu là Lê Chiêu Thống. Lê Chiêu Thống có cầu cứu Tàu nhưng chưa bán một mảnh đất, chưa ký một hợp đồng chui, không hèn đến múc độ dám phạm luật của tổ tiên là nhượng đất cho giặc…”

  Cựu tướng Trần Độ: ” Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ”.
  Trả lời

  bởi: Dân tthường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  02.11.2012 00:29
  Cái gì đây cháu Huyền mê " bác" Hù lào phét quen miệng :

  - EU kêu gọi Việt Nam xúc tiến cải cách nhân quyền.

  - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy đang thăm Việt Nam nói trong một cuộc họp báo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Hà Nội rằng điều “rất quan yếu” cho Việt Nam là tái xác nhận “những cam kết cải cách, trong đó có quản lý công quyền tốt, pháp quyền và nhân quyền.”

  - http://www.voatiengviet.com/content/eu-keu-goi-viet-nam-xuc-tien-cai-cach-nhan-quyen/1537068.html

  bởi: nguyen từ: da nang
  01.11.2012 20:10
  Sao lại có nhiều người muốn cõng rắn cắn gà nhà thế nhỉ. Đất nước không cần những người như thế đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 00:43
  Cái vụ này là mọi người đã học tập thẩm thấu tư tưởng đạo đức của "bác" Hồ và triệt để noi theo gương "người" dạy đấy. Bạn không thấy "bác" đã nhiều lần đi bằng đầu gối sang Tầu cầu viện "bác" Mao đồng chí vĩ đại của "bác" và nhân dân Việt Nam đấy sao. Hoan hô "bác" Hồ ! "Bác" Hồ sống mãi trong...............quần chúng ta ! Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh muốn nằm !!!

  bởi: Mr.T từ: Saigon
  01.11.2012 19:46
  Hay thay cho nhung ai song trong cai ao tuong do che do dung nen, doc va nghe duoc nhung su that trai nguoc voi cai giac mo mau hong do thi lai cho la doi tra, chieu bai cua My, la phan dong, la chong pha nha nuoc, la can thiep vao noi bo cua nuoc Vietnam xa hoi chu nghia. Chang ai phan dong, chang bat ban phai tieu diet niem tin vao xa hoi chu nghia ca, vi neu lam nhu vay chang khac nao ho cung la Cong San. Nhung roi ban se hieu duoc khi mieng com manh ao, quyen duoc song, quyen duoc noi cuaban bi chinh quyen dong den thoi. Ngay Vietnam thuc su tu do sap den roi....

  bởi: Người Yêu Nước từ: Việt Nam
  01.11.2012 19:26
  Ở Việt Nam, dân chúng tôi quan niệm đã là dân Việt bất kì ai khi nghe hai bài hát " Việt Nam tôi đâu", và " anh là ai" của Việt Khang mà thấy có rung động thì người đó còn yêu nước, Nếu hát được hai bài hát đó thì người đó yêu nước chân chính. còn truyền bá được hai bài hát " Việt Nam tôi đâu", và " anh là ai" thì đó là hành động yêu nước
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 19:48
  Ở Việt Nam, dân chúng tôi quan niệm đã là dân Việt bất kì ai khi nghe hai bài hát " Việt Nam tôi đâu", và " anh là ai" của Việt Khang mà thấy có rung động thì người đó còn yêu nước, Nếu hát được hai bài hát đó thì người đó yêu nước chân chính. còn truyền bá được hai bài hát " Việt Nam tôi đâu", và " anh là ai" thì đó là hành động cứu nước

  bởi: Nguyễn Thiên Tử từ: Phần Lan
  01.11.2012 14:02
  Lạ là cả TT Obama và một số tổ chức quốc tế không biết rằng mình nói chả ai nghe.Cứ lặp đi lặp lại luận điệu Nhân quyền với VN khi có sự kiện gì mới là lên tiếng.Khi VN khẳng định điều đó cũ rồi và VN không nghe thì sao?làm gì,có cần ban giao nữa không?.Cứ làm cho những người đấu tranh tưởng thật.LHQ,Mỹ,Pháp có chế tài được không?.Đùa dai.
  Việt Nam cũng vậy cái ông Thanh Nghị cứ khi TQ làm thêm điều gì đó mà không chịu giữ nguyên hiện trạng tại HS-TS thì ông lại đọc bài đã soạn...

  bởi: du từ: Da nang
  01.11.2012 13:54
  Nhan dan tien bo VietNam trong va ngoai nuoc cam on to chuc Human Right Watch va dac biet ngai Phil Robertson da hoat dong khong met moi cho nhan quyen VN cho VN ngay mai tuoi sang

  bởi: ngucanada từ: dongthienthai
  01.11.2012 11:49
  DAN AP AI ?. Dung " mieng luoi " de ban re Ly Tri.

  bởi: Tuan vn từ: Saigon
  01.11.2012 11:46
  Quá trình hình thành nhà nước XHCN Vietnam là một quá trình lừa bịp, giả dối, lật lọng cướp chính quyền bằng chiêu bài cách mang, giải phóng đất nước giải phóng dân tộc, Họ được hà hơi tiếp sức từ viện trợ ngoại bang nên Họ hành xứ đường hướng cai trị đất nước theo đường hướng của ngoại bang. Nhà nước cọng sản Vietnam không có tiêu chí dân tộc, không có ý thúc quốc gia Họ chỉ có mục đích quyền lực và quyền lợi, điều nầy được thấy rò nét hơn khi quyền lực và quyền lợi của Họ bị thương tốn khi bị chỉ trích hay bị áp lực bởi Trung quốc thì Họ sẽ hiện hình làm kẻ nô lệ ngay. Chính quyền Việt nam không có lòng tự trọng, Họ không được nuôi dưỡng bằng ý chí quốc gia, không có niềm tự hào dân tộc (ngang nhiên đánh tráo sự kiên lịch sử) cho mục đích lý tưởng XHCN cho học thuyêt ngoại bang Mac-xit Leninist. Họ thích đường lối mập mờ trong luật pháp, thích cai trị bằng chính sách trong bóng tối ...làm nguời dân có ảo tưởng Họ là những nhân vật thần bí, có tài kinh bang thế tê..điêu đó chẳng qua là muốn tránh né trách nhiệm trên những chính sách quá đà sai phạm đưa đến những hậu quá tàn khốc đối với dân tộc và quê hương. Đơn giản hơn Họ muốn làm kẻ thống trị được dứng trên luật pháp, không bị quy phạt về trách nhiệm của mình (hình thức kiếm điểm phê và tự phê) ...luật lệ đặt ra chỉ dành cho quốc dân, những người có trách nhiệm và bổn phận phải đóng góp và phục vụ Họ, khi một chính quyền vận hành quốc gia không theo nguyên lý lẽ phải và tôn trọng sư thật mà bằng sự ma mãnh, lừa bịp giả dối (thông tin một chiều) dĩ nhiên chắc chắn sẽ có nhều phản ánh và đối kháng vì nó đi ngược với bản tính tự nhiên của con người thích yêu chuộng lẽ phải và sự thât ...Điều hiện tại không có gì khác hơn là phải mạnh tay trấn áp bỏ tù, bắt bớ những tiếng nói đối lập, dùng mọi thủ đoạn nếu có thể bất chấp danh phận hay chức năng của một chính quyền ly tuong đáng lý ra Họ cần phải có ? Điều này cho chúng ta thấy rõ nét là Họ đang bối rối và thực sư run sợ khi chiếc măt nạ che dấu sự phản quốc và bán nuớc của Họ bị tụt xuống, tinh cách chánh đáng để cầm quyền không còn giá trị nữa ....Thành thật tri ân và ngưỡng mộ lòng can đảm của Nhạc sĩ Viêt Khang, Trần Vũ Anh Bình và các Blogers vietnam đã chiến đấu và hy sinh vì lợi ích của dân tộc vì sự trường tồn của quốc gia... cám ơn các bạn đã làm cho cả thế gới thấ rõ tính chất phi lý diệt vong của nhà nước XHCN Vietnam và từ đó chúng tôi vẫn còn tin tưởng vào tiên đồ của dân tộc là bất biến

  bởi: lêmai từ: hô chi minh city
  01.11.2012 11:32
  xã hội việt nam hiện nay mạnh ai nấy lo quan chức thì tìm đủ cách để làm giàu con2da6n lành thì tìm đủ cách để kiếm gạo kinh tế tăng trưởng không phải do sản xuất phát triển để cò thặng dư mà giống con thằng lằn ăn dần khúc đuôi để tồn tại

  bởi: Sinh viên Bách Khoa 4 từ: Hà nội
  01.11.2012 09:50
  Tôi tin rằng khi đưa 2 anh Khang và Bình vào tù là sự sai lầm to lớn của đảng ta ! Mãn hạn tù , 2 anh sẽ có những bản nhạc tranh đấu đi vao lòng người gấp trăm ngàn lần những bài vừa qua nữa ! Tin tôi đi các bạn ! Riêng tôi ,2 bài hát "ANH LÀ AI và VIỆT NAM TÔI ĐÂU? " bây giờ là 2 bản ANH HÙNG CA bất tử của dân tộc Việt Nam ta rồi ! So sánh với những bản nhạc của các nhạc sĩ lớn(như Phạm Tuyên chẵng hạn) trong thời kỳ chiến tranh biên giới 1979 thì 2 bản nhạc của Việt Khang còn tuyệt vời trên cả tuyệt vời nữa ! Cám ơn Việt Khang và Anh Bình ! Chúc sức khỏe 2 anh !Hẹn được nghe những bản nhạc hùng vĩ khác sau này !

  bởi: Mr.X từ: Hochiminh city
  01.11.2012 09:26
  Dau kho nhat la ngay bay gio,neu noi che do cong san la tham tan,ha khac,chung ta doi hoi phai thay doi che do,nhung luc luong nao se thay the ho.Luc luong doi lap khong thay xuat hien o dau ca,neu co thi cung chi moi manh mun,lam sao du suc dua dan toc nay thoat khoi hoa ngoai xam,on dinh kinh te.Phai manh liet nhung cung het suc than trong.

  bởi: TÔI LÀ AI ??? từ: Người không có Tổ Quốc
  01.11.2012 09:19
  Thật là tội nghiệp cho nhạc sỉ Việt Khang ,vì lòng yêu nước mà sáng tác nhạc không đúng thời điểm mà mang họa vào thân, nếu Vìệt Khang sáng tác những bài hát này vào năm 1979 thì sẽ được tuyên dương là người yêu nước và sẻ được phát cho căn nhà tình nghĩa ,nhưng trong thời buổi VN và TQ là anh em mà sáng tác như vậy thì cho là phản động chống phá nhà nước thì được phát cho căn nhà Tù !!! ( mà tôi không hiểu là chống phá nhà nước VN hay nhà nước TQ thôi thì chắc cũng là một vì là anh em mà) nhiều khi tôi không hiểu "TÔI LÀ AI " vì tôi không có Tổ Quốc

  bởi: Nông dân từ: Cà Mau
  01.11.2012 08:51
  Ghét Trung Quốc, chống Trung Quốc thì bị bắt bỏ tù.

  Hỡi các tiền nhân, nào là những Bà Trưng, Bà Triệu; những Trần Hưng Đạo; những Lý Thường Kiệt; những Ngô Quyền... và vô số những vị đã từng đánh đuổi bọn xâm lược Trung Quốc ra khỏi bờ cỏi, các ngài có thể bị đào mồ lên đấy, vì các ngài đã từng dám ghét Trung Quốc, dám chống Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: NHân Tâm từ: VN
  01.11.2012 19:37
  Rất buồn!!! Xin hỏi anh là ai???????
  Không biết những người bên tàu vừa rồi biểu tình chống nhật có bị bỏ tù như ở vn hay k0?????????

  bởi: Khương Duy từ: USA
  01.11.2012 08:13
  Thật là quá đáng và quá tàn nhẫn. Không thể nào châp nhận được, trong lúc đó những kẻ quyền lực dung túng va tham nhũng vô tổ chức. ăn sung mặc sương, ra tay dùng bạo quyền để đàn áp va hiếp đáp người dân yêu nước. Đúng là một chính quyền độc tài và vô lương tâm. Lich sử Việt Nam phải vạch trần và nguyền rủa những kẻ bán nước cầu vinh này. Người dân VietNam trong và ngoài nước chúng ta không thể nào thờ ơ được nữa, hãy nói và đứng lên bày tỏ suy nghỉ của mổi người trươc hành động vô lương tâm này!!!

  bởi: Cù Nèo từ: S/G
  01.11.2012 07:42
  Chỉ sợ Việt Khang-Anh Bình bị côn đồ hảm hại trong tù thôi, lại còn HIV nữa chứ. Việt Cộng vẫn còn ăn xin năm châu bốn biển cho nên nhớ phải bảo vệ kỷ các tù nhân nầy nói riêng và tất cả các tù nhân lương tâm nói chung đó. Nhớ rằng các tù nhân nầy bị trúng thực hay bị sét đánh ( nói dại ) thì Việt Cộng cũng phải chịu trách nhiệm đó nhé...

  bởi: Chân quê từ: Hà Nội
  01.11.2012 06:53
  Đảng và nhà nước Việt nam trơ trẽn mặt dày không biết xấu hổ...ăn tiền thuế của Dân không lo cho Dân...Bọn Tàu ỷ lớn xâm chiếm Biển Đảo ức hiếp cướp bóc Ngư dân không đấu tranh ngoại giao lo cho ngư dân...dân biểu tình chống giặc Tàu hung hăng ngạo mạn thì bắt bớ đánh đập bỏ tù...thử hỏi có phải Đảng và nhà nước do dân đưa lên vì dân lo cho dân hay là làm nô lệ cho bọn Tàu...sao mặt dày thế...không sợ Quốc tế cười cho....sao mà hèn thế....sợ giặc Tàu thì xuống để kẻ khác lên lãnh đạo.... Bọn Tàu tham lam vô độ...thế mà cũng hung hăng biểu tình đi đòi đất đảo của Nhật về làm của mình thế mà CS Trung cọng vẫn bật đèn Xanh hổ trợ...nhìn lại Việt nam ta...Bọn Tàu vô cớ xâm chiếm Hoàng sa và Trường Sa của ta...dân ta đi biểu tình sao lại bắt bớ bỏ tù...CSVN một là hèn nhát hai là chấp nhận làm tay sai nô lệ bọn Tàu rồi...Chao ôi bỉ ổi thế ,nhục thế hả CSVN....khôn ngoan đá đáp người ngoài...Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau...phải không CSVN
  Trả lời

  bởi: Dung Khai từ: hanoisaigon
  01.11.2012 14:03
  a very good comment, great, rat la hay. tan thanh y kien cua ban. mong moi nguoi like 1
  Trả lời

  bởi: Cong Ly từ: Ha NOi
  01.11.2012 19:58
  That tuyet voi commen cua ban . Cam on Chan Que nha !
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  01.11.2012 12:04
  Toi khong nghi Ong dang song o VN, nhung ma that su neu Ong dang song o VN, thiToi chan rang CSVN se den hoi tham suc khoe cua Ong.

  bởi: Khổng Khuyễn Hựu từ: Sứ Quán Lạ
  01.11.2012 06:47
  Ngộ già rồi đáng tuổi ông nội các con CAMVC, Ngộ có lời khen, các con cố gắng chọc tức tụi phản động An Nam. Khi nào lá cờ 6 ngôi sao, bay phấp phới trên 3 miền Giao chỉ quận, công lao các con Ngộ không bao giờ quên. Bây giờ các con có thể học tiếng Tàu, để sau này còn làm việc với nước Mẹ, các con có thể tự hào là CAM Tàu gốc Việt các con nhé !

  bởi: 5kemgai từ: camau
  01.11.2012 06:44
  nha toi toi lam qui ngai lam gi duoc toi xin dung thoc mo vao thuc dan phap de quoc my nguy quan nguy quyen con phai chao thua chu noi khoi khoi cha lam gi duoc dau kinh chao tat ca
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 11:11
  con cháu Hồ Chí Minh đang thay mặt quan thày Bắc Kinh ra Đòn Thù đối với những người VN yêu nước !

  bởi: Phong Aussie từ: New South Wales
  01.11.2012 06:43
  Chẳng hiểu sao vẫn có những anh CS mạnh miệng lý luận theo kiểu cả vú lấp miệng em. Việt Khang có làm gì nên tội! Phải chăng là chỉ muốn tỏ lòng yêu nước mà thôi. Rõ chán cái nhà nước độc tài đảng trị. Rồi sẽ xụp đổ cho mà xem. Chờ thời gian sẽ đến.

  bởi: 8x từ: Sàigon
  01.11.2012 06:28
  Bài thơ "CẦM... "
  Nhà cầm quyền CSVN hiện chỉ cầm búa cầm liềm theo kiểu cầm chừng:
  * Chủ nghĩa bây giờ là cầm khoán bẻ măng.
  * Chính sách là cầm cố đất nước.
  * Định hướng là cầm cái/ cầm con mọi nguồn viện trợ.
  * Quan chức thì cầm cốc mua vui.
  * Khẩu hiệu đạo đức là cầm lòng.
  * Kẻ thù là sĩ phu cầm bút.
  * Đối nội là cầm tù phản biện.
  * Đối ngoại là cầm dao đằng lưỡi.
  * Tư tưởng là uốn gối cầm bô.
  * Kinh tế là khấu đầu cầm bị.
  * Văn hóa nhắm mắt cầm loa.
  * Thông tin bịt mồm cầm kéo.
  * Tuyên giáo nhắc tuồng cầm canh.
  * Công thương khum lưng cầm khách.
  * Công an khóa xích cầm chân.
  * Tư pháp cầm đèn chạy án.
  * Báo đài khép nép cầm ca.
  * Giáo dục huơ roi cầm tiền.
  * Y tế miên man cầm giá.
  * Hành chánh xum xoe cầm dù.
  * Dân phòng lăm le cầm súng.
  * Tại chức nhi nhô cầm bằng.
  * Cấp ủy loay hoay cầm đũa.
  * Đảng viên tí toáy cầm nhầm.
  * Chất xám tất bật cầm máu.
  * Mặt Trận đắm đuối cầm chầu.
  * Phong bì thoải mái cầm cương.
  * Đầu tư tuột dốc cầm chắc.
  * Quốc Hội không dám cầm còi.
  * Tham nhũng ung dung cầm lái
  * Đất nước lệt bệt cầm cờ sau lưng văn minh nhân loại
  * Sứ mệnh lịch sử bây giờ là cầm cự:
  * Lãnh đạo níu ghế cầm đô.
  * Nhân dân lũ lượt cầm đồ.
  * Công nhân hút gió cầm cữ.
  * Nông dân chạy gạo cầm hơi.
  * Ngư dân cầm mạng chuộc tàu.
  * Tiểu thương cầm vợ đợ con.
  * Trí thức rán cầm nước mắt.
  * Trung ương vẫn ngỡ cầm đầu.
  * Trên dưới tranh quyền cầm trịch.
  * Cả giuộc lắm phen cầm cập.
  * Nhìn giặc đoạt ải/chiếm đất/cướp đảo mà chẳng dám cầm quân.
  * Thấy dân đòi đất/đòi nhà/đòi chỗ tu hành thì giả dạng du côn cầm gạch/ cầm đá/ cầm cây/ cầm gậy…
  * Một nhà cầm quyền như thế đáng gọi là gì?
  * Nghe chừng phảng phất đâu đây thoảng chút hoang mang: Loài Cầm Thú ?
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  01.11.2012 11:37
  Rat hay va y nghia.
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn
  01.11.2012 07:24
  Tuyệt. Phản ảnh đầy đủ và sâu sắc thực trạng XHVN hiện tại.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  01.11.2012 06:28
  @ Bạn Lục Lạc Lửa Nha Trang.Mượn trang naỳ để trình baỳ cùng bạn.Tôi rất hiểu ý bạn,và sự lo ngại cuà bạn.Xin thưa với bạn tôi chiến đấu dưới lá cờ vàng,cũng từng gian khổ,bị hành hạ sỉ nhục,tù đầy,lại là con cháu cuả một trong những người ngửa mặt nhìn lên maý chém ở YÊN BAÍ.Gia đình tôi cũng ko ít người trong hàng ngũ CS.Từ nhiều năm nay tôi vẫn giữ nguyên CK cuả mình là sống thì nhìn lá cờ vàng,chết thì quấn chặt.Mong bạn ko nên aí ngại tôi sẽ bị "tẩy não".Tuy nhiên đối với các ông bạn BSN,hay xx&xx tôi đang cư xử như đúng theo trái tim tôi.Ko Đ/C nhưng vẫn là đồng chủng.Vả lại trước nguy cơ xâm lược cuả bắc phương,há chúng ta lại ko thể chung một ý chí giữ nước sao?Cho dù họ là CS,với tôi vẫn giữ lòng ko thể "huynh đệ tương tàn",và tôi kể từ khi còn ngôi trong ghế nhà trường miền Nam,đọc MÁC,và coi những người Mác-xít là hoang tưởng.Ông BSN,xx&xx muốn "tẩy naõ" BTN e rằng rất khó đấy,tôi tin rằng các ông ấy cũng chẳng làm điều thưà thaĩ.Sự giao lưu giữa chúng tôi vốn chỉ là tôn trọng CK,và chúng ta có cần mở chiến trường súng đạn hay ko,bạn tự nghĩ sẽ thấy câu trả lời.Bây giờ nếu TQ xâm lược thì ai sẽ đánh đây?Chúng ta đã ko còn súng,ko còn chỉ huy,cũng ra đi 37 năm rồi,tôi ủng hộ họ (những người lính hiện nay),để có lực lượng QS mà giữ nước,nếu mất QĐ kia thì nguy cơ mất nước càng cao,bạn nên hiểu nó là thế.Xin cám ơn bạn đã góp ý,và hãy tin BTN naỳ luôn luôn tỉnh táo,chúc bạn khoẻ.

  bởi: Dân Việt từ: Vn
  01.11.2012 05:48
  Mỹ và các nước châu Âu đừng nói quan ngại xuông nữa, hãy có biện pháp cụ thể. Vừa rồi chủ tịch Liên Minh châu Âu còn qua thăm VN cho thêm tiền nữa, điều đó chỉ khuyến khích họ thêm bạo tàn với dân.

  bởi: 2lua
  01.11.2012 05:47
  2ten phan dong Viet Khang+Anh Binh vao tu boc lich la phai roi nhe !!Luat=Luat khong ai choi cai duoc dau nhe !!!bai ca chong Trung Quoc +truyen don tuyen truyen chong chanh phu theo luat hs 88 VN ,pham toi qua la ro rang roi con keu ca gi nua VK+AB.
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: Việt Nam
  01.11.2012 16:42
  nếu chỉ viết bài hát chống Trung quốc xâm lược không ai bỏ tù,minh chứng bài hát Những đôi mắt mang hình viên đạn của Trần Tiến, viết lên để động viên quân đội chống bành trướng Trung quốc còn được phát sóng liên tục trên Đài Truyền hình, và Đài phát thanh, còn Việt Khang kêu gọi chống bè lũ nhu nhược bán nước, tay sai cho Tàu, nhưng chính quyền đâu có bán nước, đâu có làm tai sai, do vậy rõ ràng vu cáo, và lời kêu gọi sai trái nên phải chịu xử lý, tuy nhiên Tòa án chưa xem xét ý thức, lỗi khi xét xử do vậy mức án quá nặng

  bởi: rum`bang từ: hoc ba` to'
  01.11.2012 05:43
  VietNamMenYeu noi' ddu'ng tui u?ng ho^. ong ban. 100/100 lan` nay` ong ban. wa' ddu'ng luo^n, chi'nh phu? uc' va` my? vo*i' vn ddieu` khac' ,va(n hoa' ddieu` khac' , chi'nh phu? my? uc' la` con` nguo*i` co' dda^u` oc' ne^n khac' chi'nh phu? vn tu*` tre^n xuo^'ng ddie^u` thua con xuc' va^t. ,ne^n ong ban. noi' khac' la` tui nghi? rat' ddu'ng

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  01.11.2012 04:52
  Mỗi lần đọc tin trên VOA thấy chữ "Quốc Tế" là đương nhiên phải hiểu đó là chỉ vài cường quốc Tây Phương gồm 3 nước Úc, Pháp, Mỹ ít khi thấy xứ nào khác. Mà cũng lạ! Tại sao những kẻ phá hoại an ninh xã hội VN bằng con đường chống phá CPhủ thì sao Úc, Mỹ, Pháp lại xía xạo vô? Đó chỉ là chuyện nội bộ của VN, ở Úc phá hoại như thế không sao nhưng ở VN có sao, vì xã hội VN không phải là xã hội Úc, dân số VN không phải là dân số Úc, diện tích VN không phải là diện tích Úc...Úc Mỹ không thể tách CPhủ của 1 quốc gia với dân số, diện tích, lịch sử, văn hóa, xã hội....của xứ đó. Không thể đòi hỏi CPhủ VN phải làm như CPhủ Úc bất chấp dân số, diện tích, văn hóa...của VN. Nhạc Sĩ Việt Khang&Anh Bình có tội chống phá CPhủ thì bị ở tù là hẳn nhiên đâu có dính líu gì đến Nhân Quyền? VN đâu có cấm họ những quyền căn bản của con người như viết nhạc, đờn ca hát xướng, nhảy nhót gì đâu mà vài Nghị Sĩ xía xạo vô VN? Thôi, dù sao chiêu bài Nhân Quyền của Mỹ cũng đã lỗi thời không còn ăn khách như năm ngoái, hãy lo kiếm chiêu bài khác đi mấy ông Nghị Úc vô công rỗi nghề!
  Trả lời

  bởi: K'tem từ: Đồi Bắc
  01.11.2012 09:11
  Mỗi lần muốn xin tiền viện trợ, vay tiền làm ăn, nhà nước CSVN có nghĩ đến cái "Quốc tế" này không? Có nghĩ mình chỉ cô lập trong cái "diện tích, dân số, lịch sử, văn hóa..." gì đó không? Dù các nước ấy không có cùng cái gì gì nêu lên một cách ngô nghê ngốc nghếch trong ngoặc kép đó, nhưng các nước ấy có quyền nêu lên một điều họ cho là phải. Chừng nào VN không ló ra với cộng đồng Quốc tế, không bang giao, không xin xỏ ai điều gì, thì người ta không thèm nói tới.

  Tại sao một ý kiến, một lời nhạc đánh động sự toàn vẹn lãnh thổ lại bị cho là làm tổn hại đến an ninh xã hội? Nói như thế chính là khinh thường cái "quang vinh" của đảng, coi thường tài năng của nhà nước, coi thường lực lượng Q Đ, Công An tốn tiền dân nuôi dưỡng. Những thứ đó đang sợ một ý kiến, một bài nhạc. Kém thế!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 05:55
  anh nay bij lotmat na tuc qua phat dien nois bat yeu cau xuc dua vao nha thuong dien bien hoa gap
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 05:33
  cai thang vo cong roi nghe sao su ngu den noi khong hieu quoc te la chi co vai ba nuocdot nhu te ma cung bay dat xia xao vonhanquyen voi khong tu do
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  01.11.2012 05:32
  Quốc tế đây là những người có lương tâm, không hề mù mắt.
  Trả lời

  bởi: Bác Tài Q1
  01.11.2012 05:01
  Đại đa số các quốc gia trên thế giới đều có một nền luật pháp rất công mình, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật dù là tổng thống hay dân quèn.

  Trái lại hiến pháp hay luật pháp của cộng sản được lập ra là để bào chế cho loài quỷ đỏ cộng sản hút máu nhân dân mà không ai được chống đối, chế độ này còn thua thời tiền sử về bản chất man rợ của nó.
  Trả lời

  bởi: Nhân Dân
  01.11.2012 04:59
  Những người mang danh cộng sản có thuộc bài của tổ Lê-Nin không?
  “Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh".
  Nhớ nhé đảng, đấu tranh chứ không phải khủng bố nhé. Liệu hồn đấy!

  bởi: Ðoan Trang từ: Mỹ
  01.11.2012 04:46
  Nhô ( Hoa Kỳ), Vịệt Nam Mến Yêu (Canada),Nguyễn Thiên Tử ( Phần Lan) giờ lại thêm Ðông Phong (Sàigon). Á chà ..Lực lượng "Cờ Máu" bây giờ đông à nghen!
  Tuy nhiên dẫu cho các bạn "Cờ Máu" có gào thét bênh vực cho chính quyền độc tài khác máu vì miếng cơm manh áo, nhưng không che dấu được sự thực đâu.
  Trả lời

  bởi: noi long từ: canada
  01.11.2012 07:31
  I like this!
  Trả lời

  bởi: Sinh Viên
  01.11.2012 05:07
  Nếu không gào thét bênh vực cho chính quyền độc tài CS thì chết đói sao?

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  01.11.2012 04:45
  HKMH của Mỹ ở Biển Đông rồi đó, còn ai gào thét chống đối xuyên tạc TQ thì đứng ra đi, đừng ở đây đánh võ mồm chán lắm, không thực tế tốn kém năng lượng, lịch sử của các ông hùng hồn lắm cơ mà, có giỏi thì làm giống như họ đi thì biết cái hậu quả của cái gọi là NGỌN ĐUỐC SỐNG. không 1 thế lực thù địch nào có thể phá hoại được 1 TQ vĩ đại phồn thịnh luôn tỏa sáng khắp 5 châu
  Trung Quốc Muôn Năm, Trung Quốc Trường Tồn
  Trả lời

  bởi: Quảng Hòa (Q8-SG)
  03.11.2012 20:33
  Chỉ có chế độ tham nhũng đè đầu cởi cổ nhân dân TQ sẽ tự làm sụp đổ chính đấtt nước TQ mà thôi. Cứ nhìn thấy cái cảnh đi đâu cũng khạc nhổ la lối om sòm là người ta khắp bốn biển năm châu phải chào thua, khiếp vía rồi. Hãy ráng học làm người văn minh thêm một thời gian nữa đi nhé, bạn ơi. Không ai huởn giành chức "vô địch muôn năm" của bạn đâu!

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ từ: ND VN,đã tỏ tường rồi!
  01.11.2012 04:06
  Những kẻ xưa kia tin vaò CM GPDT,Độc Lập DT bị CS vong bản,rước THÁNH TÂY MÁC LÊ,về gông trên cổ DTVN,nay chắc cũng đang cuí mặt,ân hận nhìn ĐN,và lắng nghe giai điệu bi phẫn cuả tuổi trẻ VN như VIỆT KHANG."Việt Nam tôi ơi! Thời gian quá nưả đời người,và ta đã tỏ tường rồi...".Nhân dân VN đã tỏ tường đám vong bản, ôm chân NGA,đội TẦU, bịp bợm về nền Độc Lập dưới ô dù cuả TÂÙ, cướp hết chính nghiã trong cuộc GPDT,được mua bằng maú xương,chia lià,tù tội cuả NDVN.Ðám vong bản dương ngọn cờ maú BUÁ LIỀM,Lưà bịp giai cấp vô sản,với chiêu baì "TƯ BẢN GIẪY CHẾT",để tiến hành một CM đỏ,mục đích tóm thâu quyền lực,và sau khi cướp hết,triệt hạ ko nương tay DC,NQ và TD cuả con người,đã lộ nguyên hình họ chỉ là sản phẩm tàn dư cuả QT CS.Nay đám vong bản với bản chất "lưu manh CT",đã như tắc kè đổi maù,bám vào TBCN như một đám "kí sinh KT",để nuôi sống Đảng,và giữ quyền lực,NDVN chẳng ai bầu Đảng LĐ cả,nhưng họ vẫn mạo danh ND,để tự cho mình là "duy ngã độc tôn". Ðám xâm lược,ngoại bang vẫn Com-lê,cà-vát ra vaò,thò bàn tay lông lá,chi phối caí gọi là Đảng lãnh đạo,và xây dựng chính sách xâm lược,qua "nô lệ uỷ nhiệm".Bọn xâm lược nay ko cần viễn chinh,ko thấy đồn bót,không tiếng súng thế nhưng biên giới,biển đảo bị cuớp trắng trợn.Nhân dân VN đã tỏ tường ai là lũ sâu mọt,ai là vong bản,hèn với giặc ác vơí dân.Chỉ những tên "NGU TRUNG" cuồng si,xuẩn động mới tin Đảng đem ĐL cho NDVN.

  bởi: Rong sanh từ: phap
  01.11.2012 03:52
  Dây chinh là môt su kiên da qua ro rang chung minh cho thê gioi duoc biêt chinh quyên csvn la môt chinh quyên dôc tai,bât châp dên nhung loi kiêu goi cua cac to chuc nhân quyên quôc tê,chung chi vi hu danh vi quyên loi ca nhân cua chung mà chung da bât châp tât ca,chung da dung moi thu doan dê cuong chê dân tôc,chung da ban nuoc VN cho bon TQ,Hoang Truong sa rôi tiêp theo la gi,thu hoi co môt quôc gia nào cho quân ra bat dân chi vi noi lên loi phan dôi voi bon xâm lang TQ,nêu da không ban di thi vi ly do gi mà câm dân biêu tinh chông lai ke xâm lang nuoc minh du chi la mot ti ti hai ly chu dung noi chi ca hai hon dao,du cho la chinh quyen do co hen nhac di nua cung không dên nôi mà câm doan dân minh,vây thu hoi cac nha tô chuc nhân quyên quôc tê co nên dê cho chinh quyên do tôn tai hay không,nêu quy vi thây chung không nên tôn tai va nuoc Viêt nam chung toi vân con trên ban dô thê gioi voi ban do hinh chu S co ghi chu Viêt nam chu không phai chu TQ,vây thi hay giup chung tôi dê cuu dân tôc chung tôi ra khoi vong tay cua bon dôc tai csvn,chung tôi se hêt long cam on

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 03:23
  Ôi! Đâu rồi 150 ngàn chữ ký thỉnh nguyện thư lên Tòa Nhà Trắng?

  Phải chăng đó là 150 ngàn chữ ký giả .

  Ôi! Đâu rồi những "phán chắc nịch của các cu các cụ ?

  Trả lời

  bởi: Người Việt
  02.11.2012 08:20
  Thời đại kỷ thuật số chú Nhô, chú 2lua chắc chưa cập nhật "update" kiến thức và kỷ thuật hồ sơ nhân quyền, và đơn kiện không có mất đi đâu! "memory" quá rẻ người ta có thể lưu lại tất cả hồ sơ cả 100 cả ngàn năm . Chú ko biêt bây giờ google còn có cả "data farm" à . Tôi tin công lý và sự thật cuối cùng sẻ thắng, nhửng kẻ đả và đang còn gây tội ác với dân tộc vn, lừa dối hàng triệu người hàng mấy chục năm nay cuối cùng sẻ được đưa ra xét xử .Erich Honecker người bạn chung thuỷ của north vn đả 90t còn bị đưa ra toà, 60, 70 năm người ta còn săn tội phạm Đức Quốc Xả .
  Trả lời

  bởi: Dân thường (núp gầm cầu)
  01.11.2012 11:28
  Trích: Tờ Người Lao Động cho rằng, “mục tiêu của nhóm này là tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, gây mất ổn định chính trị, khi có thời cơ thì nổi dậy xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ”.

  Vài bản nhạc của hai nhạc sĩ trẻ yêu nước mà đã có tác dụng làm cho chế độ sợ đến như vậy thì cái chế độ này quả thật quá tệ hại, đã đến lúc phải bị lật đổ. Tờ Người Lao Động đã khéo léo báo cho biết. Mong rằng những người đang đấu tranh trong và ngoài nước thấy rõ điều này.
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  01.11.2012 06:22
  150 ngàn chử ký nằm trong tủ hồ sơ nhân quyền chứ ở đâu . Đừng nóng lòng chú Nhô, đúng các thời điểm, các dịp đi xin xỏ công nhận ktế thị trường, xin xuất khẩu sang Mỷ, Liên Âu, xin đàm phán thương mại tự do, ngửa tay xin tiền viện trợ họ sẻ đưa ra cho xem .
  Trả lời

  bởi: 2lua
  02.11.2012 06:51
  150 ngan chu ky hay la 1 trieu chu ky,khi ma vao toa nha trang ,roi tro ra chi la con so O to to bo.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 20:23
  Thế à! Vậy đơn kiện CSVN lên LHQ của cha Lý, đơn kiện CSVN ra Tòa Án Quốc Tế của cha Hườn đang nằm ở sọt "nhân quyền" nào vậy? Nhô hỏi nhiều lần rồi đó nhen.

  Cái trò "mách bu" sạo sự này, lẽ ra các bạn dân chủ phải biết xấu hổ.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  01.11.2012 05:41
  Người Việt hải ngoại ai có quan tâm đến tự do dân chủ và nhân quyền cho VN, hảy cùng nhau ký vào thỉnh nguyện thư, phản đối CSVN đang xin gia nhập Hội Đồng Nhân Quyền LHQ. Xin vào www.democracyforvietnam.net. Chúng ta hảy là tiếng nói của những người không được "nói" như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anhbasaigon, Việt Khang, Trần Vủ Anh Bình,... và nhiều người khác tại VN.

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  01.11.2012 03:10
  Bất cứ một con Thú dử nào, biết rằng sắp bị đối phương giết chết, nó càng vùng vẩy, hung hăng, dử tợn. Ngày cáo chung của đảng CS Romania, vợ chồng Chủ tịch nước Caucescue bị kết thúc bằng một phiên Tòa án Nhân Dân, xử tử bằng một tràng đạn AK ( Automatic Kakasnikov. ) Còn tụi Nghiệp vụ 2 chân mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Bị Nhân dân truy lùng làm thịt trước nhất.

  bởi: Người có đuôi
  01.11.2012 02:55
  Đây là món quà trình làng để ra mặt Nhân Quyền LHQ. Việt cộng 100% sẽ là thành viên của NQLHQ, và sẽ làm chủ tịch Hội nầy đến muôn đời.

  bởi: Yêu lẽ thật từ: Canada
  01.11.2012 02:36
  Bây giờ đã là thế kỷ 21 rồi, mà sao chính quyền VN vẫn hành sử
  như những kẻ ĐỘC TÀI kém văn minh nhất. Họ nói một đằng, làm một nẻo, khi chiến tranh, họ kêu gọi sự hy sinh của dân cho
  sự ăn trên ,ngồi chốc của họ; thời bình, dân sử dụng quyền tự do
  ngôn luận như hiến pháp qui định, thì họ vu là chống nhà nước...
  ̣để ngang nhiên bỏ tù họ, những người nói lên sự thật, yêu quê
  hương, dân tộc. Trên thế giới này, có nước nào bỏ tù người dân
  chỉ vì vài bài hát yêu nước không ? Hết sức man rợ, bá đạo !
  Thời thực dân Pháp, người dân còn tự do hơn. Cây ngay không sợ chết đứng, chỉ có cầy cáo, dơi chuột mới sợ ánh sáng và
  sự thật. ĐỘC TÀI này sẽ không thể tồn tại mãi được, vì không thuận lòng trời .

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.11.2012 02:34
  Càng ngày cái tổ chức HRW hoặc một hai cá nhân nghị sĩ gì đó ( mà VOA gọi là quốc tế ) không còn giá trị gì cả bởi tiếng nói của họ là thiên vị và coi thường luật pháp quốc gia khác.Nếu như HRW+những tên nghị sĩ như chị Săn Chê+anh Boswell....lên tiếng kêu gọi Mỹ+đồng minh thả những tội phạm bị bắt oan mà trên 10 năm không xét xử thì VN sẽ thả tất cả những tên tội phạm phản động như Lý+Vũ+Cày+Tần+Khang+Bình+Uyên ngay lập tức không điều kiện còn ngược lại hy vọng các vị hãy tôn trọng luật pháp các quốc gia khác và hãy câm lại thì tốt hơn để khỏi ai cười vào mặt các vị !
  Trả lời

  bởi: Dan viet
  01.11.2012 22:45
  Đảng Ta la chính danh, sáng suốt lãnh đạo toàn dân tiến lên CNXH v.v.. và v.v.. vậy mà một đứa con nít 20 tuổi (Phương Uyên) mới ra đường nói vài câu đã sợ nó lật tẩy bộ mặt thật của mình, lo kêu công an đi bắt thiệt là nhục nhã. Vậy mà đòi đứng ra lãnh đạo cả một dân tôc. Cả thế giới đằng sau lưng chắc họ đang cười thúi mũi. Rồi đây trong trang sử Việt Nam sẽ có những đoạn viết về giai đoạn này và con cháu mình lấy ra đọc có thể sẽ lăn đùng ra mà cười đến chết.
  Trả lời

  bởi: Andrew từ: Texas
  01.11.2012 04:13
  Nguyen Nguyen Tu, you nghi la nhung nguoi "Ly, Vu, Cay, Uyen,..." ho deu len tieng "ghet Trung Quoc va chong lai xa hoi tham nhung" la "nhung ten toi pham phan dong". Nhu vay thi co nghia la "you" muon ung ho cho Trung Quoc lan chiem het Vietnam, va nhan dan Vietnam khong duoc len tieng chong doi, thi do moi la nguoi cong nhan "ngoan va khong phan dong"???
  I know who the hell you are!!!
  Cac ba con, nhan dan Vietnam luong thien nen canh giac con nguoi "Nguyen Nguyen Tu" nay. Dung la cai ten "Tu" di chet di la vua.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  01.11.2012 02:29
  Người trong nước lên tiếng kg theo ý cờ vàng thì họ bảo rằng bị cái giới hạn tự do ngôn luận quê nhà làm u mê, xuẩn động.Ngược lại những người đang ở trong ổ như Nhô ( Hoa Kỳ), Vịệt Nam Mến Yêu (Canada),Nguyễn Thiên Tử ( Phần Lan) lên tiếng thì cờ ba que luôn kêu " sao kg về VN ở mà sống với tư bản làm gì " và họ dùng đủ thứ từ nhục mạ người ta. Thì ra cái tự do ngôn luận của người Mỹ da vàng là vậy.Cái khác nhau là người Mỹ chính gốc con nai vàng thì cho nói thoải mái,còn Mỹ da vàng thì luôn muốn bịt miệng người khác chính kiến,luôn dùng từ hạ đẳng để chữi người ta là chính,phản biện là phụ ( mà biết gì đâu mà phản ). Mỹ da vàng luôn muốn bịt miệng khác chính kiến,luôn muốn nghe lời mát tai,luôn mơ mộng,luôn đi trên mây và thù ghét người kéo mình xuống
  Trả lời

  bởi: ttl từ: usa
  01.11.2012 13:40
  @DONG PHONG,boi vi ho cung la nguoi VIET NAM
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  01.11.2012 05:29
  Các tên CAM có quyền nêu ý kiến bênh vực CSVN thì người Việt hải ngoại cũng có quyền phản biện lại. Đó là Quyền Tự Do Ngôn Luận, hiểu không? Không có ai bịt miệng ai cả, chỉ có CSVN bịt miệng những người dân Việt yêu nước thôi.
  Trả lời

  bởi: Quoc Thang từ: France
  01.11.2012 04:35
  Nệ́u bạn Đông Phong cho rằng những người VIỆT HẢI NGOẠI chúng tôi như ở HK, Pháp, Anh Đức , Úc ......chống CỘNG MÙ QUÁNG ,cố tình BỊT MIỆNG những người yêu XẢ HÔI CHỦ NGHĨA thì xin thưa rằng CHÚNG TÔI DÙNG SỰ THẬT ĐỂ LÊN ÁN . Trên tất cả các phương tiện truyền thôngTHẾ GIỚI đều đăng tải giống nhau vì người ta nói SỰ THẬT . Ngay cả các bạn Đông Phong , Nguyễn Thiên Tử, Nhô HK cũng có quyền TRÌNH DIỄN cái SỰ THẬT của các Bạn trên Diển đàn này . Chúng tôi không có Bịt miệng các bạn tí nào cả mà chính các bạn tự̣ BỊT MẮT mình mà thôi . Cộng sản TRUNG QUỐC, VIỆTNAM,CUBA, TRIỀU TIÊN , LÀO , CAMBỐT thối tha , tàn bạo như vậy mà vẩn g̣oi là THIÊN ĐƯỜNG thì UỔNG CÔNG CHO CÁC BẠN VƯỢT TƯỜNG LỬA ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN ĐÀI VOA này . Thấy được SỰ THẬT mà không nói ĐÚNG SỰ THẬT thì chỉ có câu trả lời là NÓI DÓC , XẠ̣O KE. Hàng triệu người đọc các lời bình của các bạn và có phản ứng thì không thẽ gọi là bịt miệng được
  Trả lời

  bởi: Hoàng từ: Melbourne
  01.11.2012 06:06
  Bạn Richard HK đã viết .<Dân chủ hóa, đấu tranh như cái kiểu của các ông thì đến thằng con nit mới biết nói cũng làm được. Phá thì dễ, nhưng xây thì chẳng dễ tí nào. ///Đ́úng quá rồi , xây như kiểu ÔN GIA BẢO, NGUYỄN TẤN DŨNG thì sao lại nói chúng tôi nói BẬY . Xin gữi lại câu cuối dành cho chính bạn Richard HK<Càc vị ngồi ở cái nơi mà văn hóa chửi vô tội vạ từ thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ sở này nên cũng bị nhiễm cái kiểu văn hóa này rồi. Nói người phải ngẫm đến chinh bản thân ta trươc đã.>
  Trả lời

  bởi: Richard từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 05:28
  Điều quan trọng là cái "sự thật" ấy được lấy ở đâu ra? từ những kẻ luôn có tư tưởng phá hoại, chống đối cùng với sự đồng thanh hưởng ứng của những kẻ ngồi từ xa huýt xáo, ngọa sơn quan hổ đấu, chết thì chết mày, còn được thì tao cũng có phần. Dân chủ hóa, đấu tranh như cái kiểu của các ông thì đến thằng con nit mới biết nói cũng làm được. Phá thì dễ, nhưng xây thì chẳng dễ tí nào. Obama cô lắm mà nền kinh tế mới chỉ thoat khỏi đà suy thoái chứ chưa phát triển ôn định đượng, nhưng những kẻ chẳng một ngày phải ra quyết định thực thi chính sách nào để thúc đẩy kinh tế thì lại tha hồ chửi rủa, rèm pha thành quả kinh tế của Obama, trong khi bụng biết rõ, và tất cả các nhà nghiên cứu đều biết rõ, Romney hay Obama lên thì kinh tế Mỹ vẫn còn gặp khó khăn trong một thời gian nữa mới ngóc lên được. Càc vị ngồi ở cái nơi mà văn hóa chửi vô tội vạ từ thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ sở này nên cũng bị nhiễm cái kiểu văn hóa này rồi. Nói người phải ngẫm đến chinh bản thân ta trươc đã.
  Trả lời

  bởi: Lily từ: Vietnam
  01.11.2012 04:21
  Anh Dong Phong oi, minh dau co biet duoc nhung ten nhu "Nguyen Thien Tu - Phan Lan" la thuc su la nguoi Viet o hai ngoai hay la ho la nhung nguoi cua "3D, tuong Huong,..." va ho luon gop y kien "phan bac" lai chung ta. Chuc anh va nhan dan Vietnam luong thien khong bi nhung ten nay lam lung lay y chi khuat phuc. Phai canh giac va de phong that cao.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 05:42
  Nếu không biết thì đừng chụp mũ người ta!

  bởi: Người Dân VN
  01.11.2012 02:03
  Đất nước VN trường tồn là nhờ những người can đảm và có lòng yêu nước như hai nhạc sĩ Việt Khang, Anh Bình; như nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên; như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG. Hãy vinh danh thay vì trù dập, đàn áp họ. Tốt hơn, đảng ta nên dùng thì giờ, nhân lực và tiền bạc để bắt giữ, xét xử và tống giam những con sâu tham nhũng, lạm quyền (như lời Chủ Tịch Nước) đang gây tai hại cho đất nước hàng ngày, hàng giờ...nhất trí không các đồng chí?

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  01.11.2012 01:56
  Đâu cho xa,cứ vô youtube đánh từ " Việt Nam tôi đâu " hay "anh là ai " mà nghe thì biết hai trự này chống ai biết liền. Cái thuật " ốc mượn hồn ",lấy vật này chỉ vật kia,lấy sự kiện này ám chỉ sự kiện khác,nói xỏ,nói xiên ai mà kg biết. Hai trự này mượn tiếng chống TQ nhưng kỳ thực là phản động,chống nhà nước VN,nói xỏ xiên để bôi nhọ nhà nước VN bịt miệng dân,âm thầm bán nước cho Tàu. Nhưng oái oăm thay,cũng như đám vong bản phản quốc nước ngòai vu vạ vu khống chứ có chứng minh được nhà nước VN bán nước gì,ở đâu,giá cả hoặc bán bằng cái gì,bán sao kg ai biết và Hà Nội,Sài Gòn kg có một mống lính Tàu như Sài Gòn trước 1975,SG của Mỹ trắng,Mỹ đen,Mỹ đỏ và SG rất vui vì đủ màu trắng-đen-đỏ-sô cô la. SG tóc vàng,tóc nâu,tóc quắn.SG mắt xanh,mắt vàng,mắt hí. . . . . . . .
  Trả lời

  bởi: tuổi trẻ Việt Nam từ: Hà Nội
  01.11.2012 06:58
  Tục ngữ VN có câu" có tật giật mình". Vì vậy CAM phải ra sức phản biện chống chế cho bề trên, dẫu biết rằng đó là sự nguỵ biện ngang ngược, nhưng... còn đảng còn tiền,vàng và dollar Mỹ, nếu không nói nhăng nói cuội thì mất job béo bở. Thôi thì sống chết mặc bay. Tiền vàng trong tay rồi...chuồn, chẫu vào cống một ngày không xa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 05:50
  viet nam gio khong con my toc vang toc nau ma chi co toan la bon ma xo va robot nguoi dieu khien tu xa cua trung cong dau nhuom toc do toc xanh dan viet bi tau dong hoa bien dang thanh suc vat tay sai cho chu nghia banh truong bac kinh dan toc viet nay con dau
  Trả lời

  bởi: Tam từ: USA
  01.11.2012 03:36
  Đông phong cho hai bài hát này là phản động thì thiệt là bịnh hoạn. Hai bài hát này có gì sai hơi đông phong. Đông phong nói việt Nam không còn lính tàu nữa thì Đông phong là gì. Tôi nghĩ nếu là người Việt Nam thì không ai phát biểu như đông phong.

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 01:55
  Làm gì có chuyện phóng thích những người này. Hợp tác thì cùng có lợi, đừng hòng nghĩ đến chuyện can thiệp vào chuyện nội bộ chính trị Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 05:52
  chang ai co loi tu vn ca chi cocs vn bonrut chom chia awn cap cua ke khac ve lam cua minh csmaf ia vn la vay

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)