Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  P/V nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Quang vừa đến Mỹ tị nạn

  Nhà hoạt động cho dân chủ Nguyễn Ngọc Quang
  Nhà hoạt động cho dân chủ Nguyễn Ngọc Quang
  Một nhà hoạt động trong khối dân chủ 8406 vừa tới Mỹ tị nạn chính trị sau cuộc vượt thoát những hiểm nguy hằng ngày đe dọa an ninh của cá nhân và gia đình trong suốt thời gian bị quản thúc tại gia sau khi mãn hạn tù 3 năm về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ hồi tháng 9 năm 2009.
   
  Đầu năm 2011, nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Quang. Anh cùng gia đình đào tị sang Thái Lan, tìm tới Cao Ủy Tị nạn Liên hiệp quốc xin cấp quy chế tị nạn chính trị sang một nước thứ ba. Sau gần hai năm lánh tại Thái Lan, anh đã được chính phủ Hoa Kỳ chấp nhận cho tị nạn, và anh đặt chân tới bang Texas cuối tháng 9 vừa qua.

  Trong cuộc trao đổi với Tạp chí Thanh Niên vài ngày sau khi đến Mỹ, anh Quang chia sẻ những chông gai, nghiệt ngã anh đã gặp phải vì khao khát những quyền tự do căn bản và những dự định sắp tới trên con đường anh kiên định theo đuổi vì một nền dân chủ thực thụ cho người dân Việt Nam.
   
  Nguyễn Ngọc Quang: Bước chân vào đất Mỹ, nhìn thấy khung trời tự do thực, cảm giác mang mác buồn cho quê hương của mình, cho dân tộc của mình. Đó là cảm giác đầu tiên khi bước chân đến Mỹ. Khó tả lắm. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi đã tìm thấy thiên đường sự thật và tôi mong muốn có thời gian nhiều hơn vận động để đưa thiên đường trở về với quê hương của mình.
  Phỏng vấn nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Quangi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X


  Trà Mi: Anh bắt đầu rời khỏi Việt Nam khi nào?

  Nguyễn Ngọc Quang: Từ tháng 1/2011.

  Trà Mi: Anh đã ở Thái Lan bao lâu trước khi sang Mỹ này?

  Nguyễn Ngọc Quang: Tôi ở Thái Lan được 1 năm 8 tháng. Thời gian tôi tị nạn bên Thái, tôi hay bị những cuộc gọi khủng bố, đe dọa từ an ninh ngoại tuyến của cộng sản Việt Nam và cũng có những cuộc gọi từ đại sứ quán Việt Nam. Họ gọi đe dọa tôi.

  Trà Mi: Vì sao họ có được số liên lạc cá nhân của anh?

  Nguyễn Ngọc Quang: Qua Thái, ít nhất tôi cũng phải gọi về báo cho gia đình, thì coi như họ nghe lén và biết được số điện thọai của tôi.

  Trà Mi: Ứng viên được cấp quy chế tị nạn của Liên hiệp quốc có được chọn đất nước mình muốn sang tị nạn hay không, hay do họ quyết định, thưa anh?

  Nguyễn Ngọc Quang: Khi mình được cấp quy chế tị nạn Liên hiệp quốc, hồ sơ của mình được Cao ủy tị nạn chuyển qua đại sứ quán Hoa Kỳ. Sau khi đại sứ quán Mỹ xét duyệt. Hồ sơ nào không đủ tiêu chuẩn để đi vào nước Mỹ, đại sứ quán sẽ giao trả lại. Lúc đó, Cao ủy sẽ đưa hồ sơ cho các đại sứ quán khác và ứng viên có quyền lựa chọn cho mình một quốc gia để đi đến.

  Trà Mi: Vì sao anh quyết định bỏ lại mẹ già nơi quê nhà, rời khỏi đất nước Việt Nam?

  Nguyễn Ngọc Quang: Tôi bỏ chạy vì cảm thấy an toàn tính mạng, an ninh cá nhân của mình trên đất nước Việt Nam không còn nữa. Nó xâu chuỗi nhiều sự kiện. Khi ra tù, tôi trả lời phỏng vấn chị, tức khắc tôi bị cơ quan cảnh sát điều tra đe dọa.

  Trà Mi: Anh nhắc tới cuộc phỏng vấn ngay khi anh ra tù vào tháng 9 năm 2009.

  Nguyễn Ngọc Quang: Vâng, tôi trả lời chị ngay trước nhà tù đấy. Tôi nhìn ra được là con đường mình đi không sai gì cả. Tất cả những oan khuất tôi bị trong thời gian qua chẳng qua là do chế độ mang lại cho tôi thôi. Vì vậy, tôi tiếp tục thì tôi không tránh khỏi những sự đe dọa kế tiếp. Họ đến nhà đe dọa, rồi sau đó họ cho côn đồ đụng xe vì họ biết có bỏ tù tôi cũng chẳng cải tạo gì được cả. Cho nên, chỉ còn một cách duy nhất là họ muốn loại trừ tôi ra khỏi cuộc đời này. Mùng 6 Tết năm 2010, trong dịp lên Đà Lạt, tôi ghé thăm bác Hà Sĩ Phu. Khi trở về ngang qua đèo Prenn, tôi bị họ đụng xe rớt đèo Prenn, nguy hiểm lắm, nhưng tôi thoát chết. Ngày 18/9/2010 xảy ra một sự ‘truy sát’. Tôi chở con tôi đi vậy mà họ sẵn sàng ép xe. Họ làm tôi té xe rồi họ còn quay lại cán ngược lên đầu tôi. May lúc đó có nón bảo hiểm nên tôi mới thoát chết. Cái bánh sau của xe đập vào mặt tôi làm khuôn mặt tôi biến dạng. Những hình ảnh đó tôi đã đưa lên công luận để tố cáo. Từ vụ đụng xe đó, tôi hiểu rằng thật sự họ muốn loại trừ tôi rồi. Gia đình tôi luôn luôn bị công an quấy rầy, đe dọa, làm hai đứa con nhỏ của tôi đến cuối cùng phải nói là nó chai lì trước sự đe dọa đó. Một đứa trẻ mà họ làm tâm hồn của nó chai lì trước sự sợ hãi thì chị tưởng tượng được sự đe dọa đó như thế nào. Họ khủng bố..không còn ngôn từ gì để nói về cộng sản Việt Nam nữa cả.

  Trà Mi: Lúc này đây khi đang ở Mỹ, có thể nói ước mơ tự do của anh đã thành tựu hay chưa?

  Nguyễn Ngọc Quang: Không, ước mơ tự do của tôi chưa thành tựu vì tôi không ước mơ tự do cho riêng bản thân tôi. Nếu ước mơ tự do cho riêng bản thân tôi thì chắc có lẽ tôi tìm hết đường này tới đường kia để trốn rồi. Ước mơ tự do của tôi chỉ mới đạt được một phần rất nhỏ. Tôi mong muốn góp tiếng nói của mình làm sao thực hiện được tự do thực cho toàn dân Việt Nam. Tôi mong muốn tất cả mọi người chung sức vào, đứng lên để đấu tranh, đòi lại tất cả những cái quyền căn bản, sự tự do thực đã bị tước đoạt bởi chính quyền cộng sản Việt Nam bằng bạo lực.

  Trà Mi: Anh có kế hoạch thế nào hoặc nghĩ mình sẽ làm gì để góp phần biến mong muốn rằng nhiều người dân Việt Nam cũng được hưởng sự tự do như mình mau trở thành hiện thực? Ở Việt Nam, đòi hỏi dân chủ là một sự đấu tranh khắc nghiệt, nhưng giờ đây anh đã ra bên ngoài, điều kiện đấu tranh dễ dàng hơn, nhưng liệu chăng có hiệu quả hơn?

  Nguyễn Ngọc Quang: Hiệu quả hơn hay không, tôi không nói trước được. Nhưng tôi mong muốn được gặp các chính khách Hoa Kỳ vì tôi là một nạn nhân trực tiếp của cộng sản Việt Nam. Tôi muốn nói lên bức tranh thực về sự vi phạm nhân quyền của cộng sản Việt Nam. Tôi muốn kêu gọi tất cả quốc gia thành viên Liên hiệp quốc phải có trách nhiệm hơn nữa trong việc thực thi Hiến chương Liên hiệp quốc. Quan hệ với các quốc gia độc tài thì phải đưa vấn đề nhân quyền lên hàng đầu. Sự ngoại vận đòi hỏi Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền là một động lực rất lớn cho những cuộc đấu tranh mãnh liệt trong quốc nội. Tôi muốn kêu gọi người Việt hải ngoại đoàn kết, phải thật sự đoàn kết chặt chẽ mới có thể hoạt động hữu hiệu cho phong trào dân chủ quốc nội.

  Trà Mi: Lúc nãy anh nói giấc mơ của anh chưa thật sự thành tựu và anh vẫn bất khuất với lý tưởng dân chủ của mình, nhưng nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Quang nhìn thấy con đường trước mắt thế nào?

  Nguyễn Ngọc Quang: Con đường trước mắt cực kỳ khó khăn.

  Trà Mi: Và anh sẽ tiếp tục như thế nào, thưa anh?

  Nguyễn Ngọc Quang: Vừa đặt chân tới Hoa Kỳ, tôi cần thiết phải có một thời gian để quan sát.

  Trà Mi: Có nhiều người cảm thấy ở Việt Nam bây giờ đã có được cuộc sống tự do, hạnh phúc, được tự do mưu cầu cuộc sống, tự do phát triển đời sống về mọi mặt. Phải chăng những người cảm thấy không được tự do là những người có thái độ chống đối nhà nước hay vì mục đích chính trị nào đó, nên họ mới bị những sự chế tài hay mất tự do?

  Nguyễn Ngọc Quang: Một câu hỏi tuyệt vời. Cộng sản Việt Nam gieo vào đầu nhân dân Việt Nam nỗi sợ hãi, sự ảo tưởng về một thiên đường. Họ đã bằng bạo lực, bằng nhà tù đè bẹp ý người dân. Từ đó, khi họ ban phát một cái tự do hiếm hoi nào đó, người ta cứ ảo tưởng rằng ‘Ồ tự do thật rồi, đổi mới rồi, không còn như ngày xưa nữa’. Phải nhìn ra được đó là sự tự do ảo và phải chỉ cho mọi người biết những quyền tự do thực đã, đang, và chắc chắn sẽ bị tước đoạt nữa nếu còn cộng sản Việt Nam. Đó là những quyền căn bản của con người như quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tôn giáo. Ở Việt Nam hơn 600 tờ báo nhưng không có một tờ báo tư nhân. Đó không thể gọi là tự do báo chí được. Ở Việt Nam, anh không có quyền tự do mưu cầu hạnh phúc vì tất cả việc làm của anh đều bị giám sát chặt chẽ của chế độ. Họ gieo vào đầu người Việt Nam nỗi lo sợ nên dân Việt Nam quen cảm giác xin-cho. Dân coi nhà nước và chính quyền như cha mẹ, khi được ban phát chút gì đó thì coi như là ân huệ tuyệt vời lắm rồi, mà quên đi rằng chính họ mới có quyền đề nghị người thay mặt họ lên điều hành xã hội. Từ lập quốc của cộng sản Việt Nam năm 1945 cho tới tận bây giờ, chưa lần nào dân bỏ phiếu tự do cả, tất cả đều là sự dàn xếp.

  Trà Mi: Anh nhắc tới những điều này như những ví dụ về sự thiếu tự do của người dân Việt Nam bao gồm thiếu tự do trong quyền chính trị, trong phát ngôn, ngôn luận, báo chí…Nhưng nước nào cũng có luật lệ riêng, nghĩa là tự do nhưng nếu không theo pháp luật thì liệu chăng sẽ có những sự quá trớn. Thế nên Việt Nam nói là ‘tự do nhưng trong khuôn khổ pháp luật’. Việc này vì sao anh cho là không thể chấp nhận được?

  Nguyễn Ngọc Quang: Đúng, tự do phải trong khuôn khổ pháp luật, nhưng pháp luật đó phải được biểu quyết bởi nhân dân Việt Nam, chứ không phải được soạn thảo ra bởi giới chức cầm quyền. Chính quyền lúc đó mới là chính danh, của dân. Chứ còn tới hôm nay, chính quyền cộng sản Việt Nam chưa một lần trưng cầu dân ý và luật pháp họ đưa ra đó chưa một lần được nhân dân phủ quyết. Những quyền căn bản của người dân bị họ tước bằng cách hợp pháp hóa bằng luật.

  Trà Mi: Sau bản án 3 năm tù về tội chống nhà nước, anh có nói anh hoàn toàn hài lòng và tự hào về hành vi của mình, những hành vi bị nhà nước Việt Nam cho là tội phạm. Những cái giá anh đã trải qua như tù tội hay những sự nguy hiểm đe dọa tính mạng như anh vừa kể là vì những hoạt động bị cho là ‘chống phá nhà nước’. Nếu anh không chống nhà nước, có lẽ cuộc sống của anh đã khác đi rất nhiều rồi, anh có nghĩ vậy không?

  Nguyễn Ngọc Quang: Không chị ạ. Nếu không ‘chống nhà nước’ thì cuộc sống của tôi càng tồi tệ hơn. Vì khi mình thao thức về những quyền căn bản của chính bản thân, gia đình, và dân tộc mình, mình biết mà mình không làm thì mình luôn luôn bị ray rứt. Con người sống phải dựa trên nền tảng đạo đức. Không phải chỉ có được ăn ngon, mặc đẹp mới gọi là sống. Ở Việt Nam năm 2006 sau khi khối 8406 ra đời, tôi thấy nhiều người ý thức ra hơn, sẵn sàng dấn thân hơn, nhìn nhận trách nhiệm của mình với dân tộc. Qua những việc làm đó, của tôi là một phần rất nhỏ, nhưng qua việc làm của rất nhiều người, một phần nào đó đã giảm bớt nỗi sợ hãi của người dân để đòi lại cái quyền của chính họ bị tước đoạt.

  Trà Mi: Anh cảm nhận có sự thay đổi về ý thức và hành động vì dân chủ trong người dân Việt Nam.
  Nhưng thực tế cho thấy hình như chính quyền cũng có cách đối phó mạnh tay hơn. Những bản án của các nhà dân chủ 8406 lúc đó từ 3-5 năm tù, nhưng các bản án bây giờ, mà bằng chứng mới nhất là án tù của 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG, lên tới 10-12 năm tù. Vậy liệu bức tranh dân chủ Việt Nam ngày nay có sáng hơn trong ánh mắt anh, một nhà dân chủ đã dấn thân trải nghiệm những thử thách vì dân chủ tại Việt Nam? 

  Nguyễn Ngọc Quang: Nói thật lòng, tôi ngầm cảm ơn cộng sản Việt Nam đã tuyên án Điếu Cày 12 năm vì quan trọng không phải là anh bị tuyên án bao nhiêu năm, nhưng quan trọng là sau khi anh bị tuyên án người khác còn dấn thân vào nữa hay không. Bản án đó tác dụng ngược. Họ mà tuyên Điếu Cày trắng án thì ít người chống lại chính quyền lắm. Nhưng sau bản án đó, càng nhiều người dấn thân vào hơn. Hôm nay thế giới đã trải phẳng trên màn hình rồi. Họ không thể giấu diếm như ngày xưa được nữa. Sự thật về sự sụp đổ hệ thống xã hội chủ nghĩa và hệ thống cộng sản trên thế giới như thế nào, người bây giờ đã dân dần biết được. Một bản án tuyên ra mà làm mọi người hài lòng và cảm thấy chế độ đó hợp lý thì đó mới là bản án khôn ngoan. Còn bản án tuyên ra để rồi mọi người gắn kết lại với nhau hơn để đấu tranh thì chế độ đó đang làm điều sai lầm. Bản án đó không có tác dụng răn đe. Bản án đó giúp cho phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam được lớn mạnh hơn.

  Trà Mi: Những nhà hoạt động đòi dân chủ cho Việt Nam có hai kết cục chính một là đi tù, hai là phải bỏ xứ ra đi. Là một người trong cuộc đã trải qua cả hai kinh nghiệm này, anh sẽ nói gì về tương lai dân chủ Việt Nam?

  Nguyễn Ngọc Quang: Tương lai dân chủ Việt Nam phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Quyết định là sự đấu tranh dân chủ trong nước. Những người khi ở Việt Nam không còn khả năng hoạt động thêm được nữa, buộc phải chọn cho mình phương thức khác để hoạt động hiệu quả hơn. Đó là phần nổi của tảng băng. Còn phần chìm của tảng băng càng ngày càng lớn ra cộng thêm yếu tố không thể thiếu là sự ngoại vận. Những chế tài của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam có tác dụng chứ không phải không.

  Trà Mi: Anh nhắc đi nhắc lại rằng tương lai dân chủ Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào những người trong nước. Nhưng những ai trong nước dám cất lên tiếng nói bất đồng với nhà nước thì phải ngồi tù. Còn những người chạy thoát được ra thế giới bên ngoài thì dường như mờ nhạt hơn so với thời gian còn trong nước. Trong nước dưới điều kiện khắc nghiệt thì tiếng nói của họ bất khuất, mãnh liệt hơn, nhưng khi ra ngoài, họ lại mờ nhạt, không làm được gì nhiều so với những gì người ta mong muốn. Cho nên, có nhiều người không mấy lạc quan, không thấy bức tranh dân chủ Việt Nam sẽ có được điểm sáng trong như Miến Điện chẳng hạn. Anh có đồng ý với quan điểm đó không?

  Nguyễn Ngọc Quang: Tôi thấy một điều những nhà đấu tranh dân chủ tại Việt Nam hễ cứ đi vào con đường đó là phải chấp nhận tù đày. Nhưng điều này không cản được những lớp người mới tham gia. Cho nên tôi rất lạc quan về bức tranh dân chủ Việt Nam. Sự tù đày không cản được bước đi của những lớp trẻ thì đó là một dấu hiệu tốt cho phong trào dân chủ Việt Nam. Thế giới hôm nay đã trải phẳng trên màn hình máy tính. Vì vậy, các bạn hãy nhìn nhận thực về các quyền căn bản của mình đã bị tước đoạt và hãy cố gắng chung sức đưa dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách độc tài.
   
  Tạp chí Thanh Niên vừa gửi đến quý vị cuộc trao đổi với nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Quang, một trong những tên tuổi gắn liền với khối 8406, người từng được biết đến qua các đoạn băng ghi âm các buổi thẩm vấn giữa anh với công an trước khi anh chính thức bị tuyên án 3 năm tù tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’.

  Qúy vị và các bạn muốn chia sẻ quan điểm với Tạp chí Thanh Niên, xin vui lòng gửi vào mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com. Để nhận các câu chuyện hằng tuần của Tạp chí Thanh Niên đài VOA gửi trực tiếp vào máy tính của mình, mời các bạn đăng ký dịch vụ RSS miễn phí và tải PODCAST từ trang chính của Ban Việt Ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ www.voatiengviet.com.
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Đặng Ngọc Hùng từ: SaiGon VN
  03.11.2012 21:39
  xin được mừng cho ông Nguyễn NQ đã được tị nạn cs tại 1 đất nước tự do. chỉ mong ông luôn mang trong tâm khảm của ông ý nghĩ rằng ở trong nước VN còn rất nhiều người đang ngày đêm tranh đấu bất bạo lực cho 1 nền dân chủ thực sự cho đất nước VN.

  kể từ phong trào 8406, đến nay đã và đang có nhiều tầng lớp những người đấu tranh dân chủ ở VN.

  ngày sụp đổ của cs ở VN không còn xa nữa đâu.

  bởi: Vô danh
  03.11.2012 08:49
  nếu anh đã có thời gian ở tù mà anh thoát được ra nước ngoài là một chuyện không tưởng trừ khi nó muốn thả để anh chạy ra nước ngơai có lợi một điều gì đó vì tôi biết chắc chắn ai đã từng ở trong tù về tội làm chính trị thì không thể không bị cài cắm chíp công nghệ cao cho dù anh đi bất cứ đâu bất cứ tới nơi nào nó cũng biết và với tấm lưới ma xó toàn dân mà anh thoát được thì tôi chắc nó làm ngơ để lợi dụng điều gì mà thôi

  bởi: VI PHÙ-NAM từ: CÔNG-DÂN THẾ-GIỚI
  02.11.2012 16:30
  Rất hài-lòng với bài phỏng-vấn Nguyễn Ngọc-Quang của Trà-Mi.
  Tán-thành, và thành-thực bày tỏ sự hả-hê, khi Trà-Mi tấn-phong tước hiệu " Nhà dân-chủ " cho NGQuang trên đất Mỹ. Ở đó đã rơi mất bao giờ 2 chữ, khi tra-cứu cụm-từ " Nhà đấu-tranh dân-chủ " của một thế-giới hoàn-chỉnh hơn, tốt đẹp hơn ...
  Thôi thì cứ rộng-lượng bao-dung để cho ông Quang diễn trọn-vẹn trích-đoạn tiểu-phẩm của ông ta.

  Có quá nhiều điều để phải nói tới, khi cần phải nói, chỉ vì ông Quang nghĩ rằng hoặc cho là, cả thế-giới này đều thơ-ngây, đều thiếu thông-tin cặn-kẻ mọi chuyện của Việt-nam ở Việt-nam, kể cả chuyện của chính ông, mà ông thơ-ngây cho rằng chúng tôi ngu-đần đến mức không hề hay-biết rõ.

  Để giúp đỡ ông Quang lúc cơ-nhỡ, lưu-ý ông tránh né mấy chuyện. Đừng dại mà nói ở xứ người về sự tan-rã của Liên-bang Sô-viết và khối Đông-Âu, vì hệ-thống các bài học kinh-điển ấy đã trở thành giáo-trình căn-bản dành cho tham-khảo quốc-tế. Đừng nói về Đảng cộng-sản và CNCS bởi ông chưa thấu-đáo bằng ai, ở bất-cứ đâu. Đừng nói về lẽ công-bằng tự-do dân-chủ nhân-quyền thế-giới và kiểu công-bằng tự-do dân-chủ nhân-quyền XHCN, do ông chưa tận-tường...Đừng tiếp-xúc với cộng-đồng Việt hải-ngoại bởi hàng năm thường-xuyên luôn có hàng triệu người đi đi về về trong nước, và cũng bằng ấy nguồn thông-tin cập-nhật mà thế-giới có được, chỉ riêng ông chác-chắn còn mờ mịt...

  Ông cứ nên lo cho phần của ông nhắm tới, vì không ai ngăn-chận hay quấy rầy gì ông, miễn là ông đừng nhổ nước bọt vào cử-tọa chúng tôi. Nên dành thời-gian vào việc viết tự-truyện hoặc đủ lâm-ly và đủ năng-lực thì viết hồi-ký, trước khi lạc-mốt...
  Vì do ông đã chọn lối mòn của thế-kỷ trước. Lối mòn ngoại-vận bạo-lực, mà Nguyển Ái-Quốc đã đi theo chỉ-dẫn của Phan Bội-Châu...

  Lối mòn còn hiệu-quả vào năm 1970 được vạch ra dưới tầng-hầm hoàng-thành Hà-nội, về cuộc đấu-tranh tiếp-tục sau kết-thúc chiến-tranh ở miền-Nam, được tổ-chức thực-hiện suốt 25 năm, từ 1975 đến năm 2.000... Lối mòn mà Mỹ vạch ra năm 1972, gọi là kế-hoạch 50 năm hậu-chiến, nay cũng đã thay đổi bằng chiến-lược tương-tác mềm với các lợi-ích toàn-diện khu-vực, đang đúng-hướng và có nhiều tác-dụng tích-cực.

  Tất cả số-phận bạc-bẻo, chỉ vì ông đã tự đứng ngoài dòng chảy ngay khi còn ở trong nước. Sẽ còn có chút ít an-ũi gọi là có-ích, khi ông biết chấp-nhận sự-thật mình chỉ là hạt bụi trôi nổi đâu đó trong khoảng-không mênh-mông của vũ-trụ... Cố gắng nghen Nguyễn Ngọc-Quang. Mong rằng còn đáng dõi theo một thoáng hình bóng của một thân-phận trong cỏi đời này.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  04.11.2012 01:13
  Bác quả là người thức thời vụ,biết sống....không cần chín, biết uy vũ băng đảng, biết thân phận riêng mình. Em cũng muốn vậy, gục mặt sống cho qua vận nước, nhưng rồi liên tục nghe "tiếng thét vang vọng khắp nơi" thì lại phấn khởi "bão nổi lên rồi". Em cũng chẳng ưa gì VK ngoài những đồng đô, ê-rô họ "cầy" ở nước ngoài, rồi vung tay ở VN chỉ giúp phồn vinh cho gia đình và những người có thớ như bố mẹ em, vì mỗi cái miệng của họ là một cái loa tuyên truyền vô tư, không công cho nhân quyền, cho tự do, dân chủ.....kiểu ngoại lai. Nhất là mấy VK đi chưa được đầy năm đã...nhớ quê, nhưng cái miệng thì bô bô nhớ mọi thứ....bên ấy. Chính những thứ "diễn tiến hòa bình" ấy nó làm em chỉ nghe mà vẫn tin, rồi đâm ra....thương phận mình, oán trách lịch sử, tư duy đối nghịch với băng đảng của bố em lúc nào không biết. VN thì chả đời nào VK họ có thế bỏ được, nhưng cái miệng, cái đồng tiền của họ làm dân mình bỏ rơi XHCN trong tầm tay chới với.

  bởi: Dương Triệu Vỹ từ: Canada
  01.11.2012 08:50
  Phỏng vấn sâu sắc triều tượng ,trả lời luu loát chính xác .
  Cảm ơn Trà My , cảm ơn, anh Nguyễn Ngọc Quang ,một cuộc phỏng vấn tuyệt vời ,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 05:38
  Nếu bác nghe những câu trả lời trôi chảy của Loretta Sanchez trong cuộc phỏng vấn của BBC, bác sẽ thấy Nguyễn Ngọc Quang còn cần học hỏi thêm nhiều.

  bởi: nguoi ngheo kho từ: sai gon
  01.11.2012 08:37
  vn that su la nhu the vi toi da gan 60 den cuoi doi sau gan 40 nam gp ma toi van o nha thue cung thay toi wa sung suong

  bởi: vietnam len tieng từ: hcm
  31.10.2012 17:58
  Xuyen tac trang chon chu truong, duong loi, chinh sach, phap luat cua nha nuoc CH.XHCN VIET NAM. Boi nho hinh anh cua VN tren the gioi. Khong co Dang CSVN thi co dat nuoc VN nay khong. Doc bai viet cua cac ong tui thay chang hieu j ve xa hoi VN ca. Chi xuyen tac cho muc dich ca nhan cua mot bo phan thanh phan bat hao ma thoi, chu gan 90 trieu dan VN ca trong nuoc va nuoc ngoai dang tung ngay gop suc nho be cua minh vao xay dung dat nuoc, chu khong phan boi dat nuoc nhu cac ong dau
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  02.11.2012 09:35
  Không có chuyện bác Hồ góp công với các vua Hùng dựng nước Việt Nam đâu mà bác bảo "Khong co Dang CSVN thi co dat nuoc VN nay khong ? " Nước Việt Nam đã có trên 4000 năm, kể cả 1000 bi TQ nó quản lí, mà bác nói thế thì đảng CS phải sinh ra từ thời loài người còn ăn lông ở lỗ ! Em thấy bác chẳng hiểu gì về xã hội VN cả. Coi chừng lại mang tội....xuyên tạc, bôi nhọ "trang chon" hình ảnh đảng CS Việt-Trung.

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 17:16
  Lại có thêm một người rời khỏi VN để đi tỵ nạn. Tính ra thì đã có đến hơn triệu người Việt bỏ xứ CS để ra đi ,đó là chưa tính những người ra rời CSVN qua nhiều hình thức khác để rồi không trở về.Có bao nhiêu người về VNCS để gọi là tỵ nạn tư bản nhỉ ?Không kể một số ít văn nghệ sĩ hải ngoại hết thời , tỵ nạn về VN kiếm chút tiền còm có hình HCM để sống qua ngày.

  bởi: Cong Ly từ: Ha Noi
  31.10.2012 13:26
  Nha dan chu Nguyen Ngoc Quang that tuyet voi, anh da cho toi nhan thuc tot dep hon nhieu ve su dan than khi tham gia vao qua trinh dau tranh doi quyen dan chu cho Viet Nam duoi che do doc tai, thoi nat CS. Hien la si quan trong quan doi nhan dan Viet Nam nen toi hieu rat ro ban chat xao quyet, mi dan cua che do CS, chac chan bang moi cach toi se tham gia hoac ho tro cho phong trao dau tranh cho den ngay nao do som nhat che do nay tan ra. Toi tham cam on anh, tuoi tre yeu nuoc Viet Nam. Than chuc anh luon manh khoe, nhu y.

  bởi: Quoc Viet từ: vn
  31.10.2012 06:40
  Hạt giống có thối đi thì sẽ nẫy mầm sẽ sinh hoa kiết quả rất nhiều

  bởi: Wikileaks
  31.10.2012 03:16
  Bà con ơi, Nhô chính là tên Trần Trường. Một tay mở tiệm sang băng lậu cho thuê bị tòa Mỹ phạt tù 6 tháng. Hiện nay hắn không còn ở Mỹ nữa vì sau khi ra tù hắn đưa vợ con về VN sinh sống từ đó tới nay. Nghe nói đâu Trần Trường vay mượn nợ ngân hàng VN để đào ao nuôi cá, nhưng sau đó lèng èng không chịu trả, nhân viên ngân hàng đến đòi xiết nợ thì Trần Trường đe dọa tự tử nếu bị xiết nợ. Còn bà vợ của hắn cũng bị điên luôn rồi. Hèn chi Nhô hận các nhà dân chủ, hận cộng đồng VN tại Mỹ và hận luôn cả nước Mỹ đến tận xương tủy. Cứ nhìn vào các comment của Nhô từ trước đến nay là biết liền à!
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  31.10.2012 23:25
  Phước cho những kẻ không thấy mà tin.
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  02.11.2012 23:23
  *** Phước cho những kẻ không thấy mà tin: Thế giới đại đồng, Cộng Hòa Chủ Nghĩa Xã Hội ảo !!!

  Trả lời

  bởi: Điều tra viên
  31.10.2012 04:56
  Bạn có bằng chứng không? Trần Trường đâu có biết tiếng Anh, Nhô thì biết chút xíu; với lại Nhô là người miền Bắc mà. Nghe Nhô nói đi đi về về Hà Nội "nhận chỉ thị" gì đó. Thôi thì cá mè một lứa cả chả ra gì, đứa nào cũng giống khác bình mà cùng loại rượu độc tương tàn.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  31.10.2012 11:27
  Nói lại thì vẫn nghĩ là anh ấy "nổ", nhưng chính anh ấy bảo em nếu viếng chùa Vĩnh Nghiêm ở làng anh ấy thi` cứ dọa các sư là em quen nhớn với anh ấy thì tha hồ ăn oản. Cho nên em đoán băng đảng bố em khoán cho anh ấy về chùa để...kiểm toán thùng công đức, hoặc cạo sửa kinh sách Phật cho phù hợp tinh thần bài bác tôn giáo...bạn theo đường hướng vô thần. Xem ra anh ấy già đời, bôn ba nhưng vẫn còn nhiều trò ra phết.

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 00:55
  Chỉ có cộng sản mới đẻ ra tội "tuyên truyền chống NN XHCN" thôi. Bầu cử thì hình thức, Quốc hội thì bù nhìn, Đảng thì đứng trên cả pháp luật. Khốn nạn!

  bởi: Chùa Bà Đanh
  30.10.2012 23:25
  Lần này Trà Mi có những câu hỏi xuất sắc. Những câu hỏi này ông Nguyễn Ngọc Quang trả lời rất lúng túng không đáp được yêu cầu.

  Tuy nhiên trước khi đề cập đến vấn đề này CBĐ xin trích lại câu phát biểu của Nguyễn Ngọc Quang. Trích : « Nguyễn Ngọc Quang: Bước chân vào đất Mỹ, nhìn thấy khung trời tự do thực, cảm giác mang mác buồn cho quê hương của mình, cho dân tộc của mình. Đó là cảm giác đầu tiên khi bước chân đến Mỹ. Khó tả lắm. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi đã tìm thấy thiên đường sự thật và tôi mong muốn có thời gian nhiều hơn vận động để đưa thiên đường trở về với quê hương của mình. ».

  Đọc cái này CBĐ cảm thấy buồn cười.
  Làm thế nào mà khi Nguyễn Ngọc Quang vừa đến Mỹ thì nhìn thấy khung trời tự do thực liền lập tức ? Đã vậy mà còn « vận động để đưa thiên đường trở về với quê hương của mình »! Vận động thì sẽ có, bên này sẽ được vận động thả giàn, ngày hai, ba « job » mới đủ tiền trả biêu. Còn thiên đường ! Từ từ rồi sẽ biết…

  Trở về những câu hỏi của Trà My :

  Trà Mi: Vì sao họ có được số liên lạc cá nhân của anh?

  Nguyễn Ngọc Quang: Qua Thái, ít nhất tôi cũng phải gọi về báo cho gia đình, thì coi như họ nghe lén và biết được số điện thọai của tôi.

  Một câu trả lời thiếu thành thực và « ba phải » …Nhất là câu « ‘thì coi như’ họ nghe lén ».

  Trà Mi: Vì sao anh quyết định bỏ lại mẹ già nơi quê nhà, rời khỏi đất nước Việt Nam?

  Nguyễn Ngọc Quang: Tôi bỏ chạy vì cảm thấy an toàn tính mạng, an ninh cá nhân của mình trên đất nước Việt Nam không còn nữa. Nó xâu chuỗi nhiều sự kiện. Khi ra tù, tôi trả lời phỏng vấn chị, tức khắc tôi bị cơ quan cảnh sát điều tra đe dọa.

  Một câu trả lời lạc lõng, vô trách nhiệm, đặt sự an toàn, thoải mái của mình lên trên hết, hơn cả mẹ già.

  Trà Mi: Ở Việt Nam, đòi hỏi dân chủ là một sự đấu tranh khắc nghiệt, nhưng giờ đây anh đã ra bên ngoài, điều kiện đấu tranh dễ dàng hơn, nhưng liệu chăng có hiệu quả hơn?

  Nguyễn Ngọc Quang: … tôi mong muốn được gặp các chính khách Hoa Kỳ vì tôi là một nạn nhân trực tiếp của cộng sản Việt Nam…

  Câu trả lời hoàn toàn phiến diện, mơ hồ của một người không đường lối, chủ trương.

  Trà Mi: Có nhiều người cảm thấy ở Việt Nam bây giờ đã có được cuộc sống tự do, hạnh phúc, được tự do mưu cầu cuộc sống, tự do phát triển đời sống về mọi mặt. Phải chăng những người cảm thấy không được tự do là những người có thái độ chống đối nhà nước hay vì mục đích chính trị nào đó, nên họ mới bị những sự chế tài hay mất tự do?

  Câu hỏi này của Trà My, Nguyễn Ngọc Quang hoàn toàn không có khả năng trả lời, ông ta chỉ quanh quẩn trong cái mà ông cho là ở VN không có tự do theo ý ông ta bằng cách nêu ra điều này, điều nọ. Ông ta đã lạc đề…Đây là câu hỏi rất hay của Trà My, nhưng rất tiếc, ông Nguyễn Ngọc Quang không đủ tầm vóc để trả lời.

  Trà Mi: Anh nhắc tới những điều này như những ví dụ về sự thiếu tự do của người dân Việt Nam bao gồm thiếu tự do trong quyền chính trị, trong phát ngôn, ngôn luận, báo chí…Nhưng nước nào cũng có luật lệ riêng, nghĩa là tự do nhưng nếu không theo pháp luật thì liệu chăng sẽ có những sự quá trớn. Thế nên Việt Nam nói là ‘tự do nhưng trong khuôn khổ pháp luật’. Việc này vì sao anh cho là không thể chấp nhận được?
  Lại là một câu hỏi hay khác của Trà My, nhưng tiếc thay Nguyễn Ngọc Quang không đủ kiến thức để trả lời câu hỏi này.

  Tóm lại phỏng vấn một người ta biết ngay tính chất, lối suy nghĩ, mục đích và cả kiến thức của họ. Ngày nay đi đâu mà tìm ra được nhân tài ? Đây không phải là lúc : thời thế tạo anh hùng mà chính là lúc anh hùng tạo thời thế…!!!

  Chùa Bà Đanh

  Trả lời

  bởi: Thép từ: VN
  31.10.2012 19:11
  *Thực ra một Người sinh ra và lớn lên trong một Chế Độ Độc Tài Thâm Độc luôn bóp méo sự thật trong Giáo Dục như cộng Sản Việt Nam mà có nhận thức như Anh Nguyễn Ngọc Quang cũng đánh kính rồi.CBĐ mà nghe các Quan Chức cộng Sản Việt Nam nói về các đề tài Kinh Tế , Tư Do , Dân Chủ , Nhân Quyền thì CBĐ sẻ đở tốn tiền mua băng Hài , hay Tiếu Lâm.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  30.10.2012 20:08
  @ Nguyễn Ngọc Quang: Xin chúc sức khỏe tới anh và gia đình. Chúc con đường anh đi vì Tự Do cho Việt Nam sẽ mãi mãi tốt đẹp và thành công. Vâng, mọi người Việt ai cũng có lòng yêu nước, có điều "yêu" lại khác nhau. Người CSVN vẫn nói yêu nước, họ độc quyền yêu nước, họ yêu nước theo cách của họ. Ai yêu nước khác với họ thì bị bỏ tù!!! Yêu nước thế nào để dung hòa, để mọi người cùng được yêu nước đây?

  bởi: Warning từ: Denver
  30.10.2012 19:33
  Trấn áp những ý kiến chân thành và xây dựng, nghĩa là “mở đường” cho những lời xu nịnh, giả dối, luôn “vây quanh” mình.
  Với những nguồn dữ liệu ban đầu sai trật, bạn sẽ đi đến những quyết định sai lầm, và kết quả cuối cùng là gì?
  Các bạn sẽ thất bại thảm hại, bởi chính những hạ cấp không trung thực của mình.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  30.10.2012 17:35
  Điều quan trọng không phải là ông Ngọc Quang đã đến Mỹ, mà điều quan trọng đối với ông Ngọc Quang là: "Đi cho biết đó biết đây. Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn"!
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  31.10.2012 00:44
  Nhân ý kiến của anh hay chị, em liên tưởng đến một bác với cái tên quen thuộc Trương Trương, mà em vẫn nghĩ đùa là người canh thức tỉnh táo,người đi tuần cần mẫn quanh các mục diễn đàn VOA. Mục nào vừa mở ra là đã thấy ....biểu ngữ của bác ấy "căng" sẵn , chỉ ngắn gọn vài câu thôi nhưng không lạc đề, rất thấm thía mà không thâm độc. Ai chọc phá bác ấy làm ngơ như không chấp trẻ con. Nếu các anh chị phản biện cho băng đảng bố em mà ngắn gọn, rạch ròi như bác ấy thì may ra em....tin đảng. Trên VOA ý phẫn nộ vẫn không ngưôi, nhưng lâu nay tên bác Trương Trương nhìn không thấy. Xin cô chú trên đài post cho em những lời này để may ra những tâm hồn VN như bác ấy ở đâu đấy giữ niềm tin VN muôn đời không mất đâu, dù thế hệ bác ấy sớm bay vào...thế giới khác !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 23:38
  Đúng đấy. Không ra khỏi VN người ta không biết VN khổ sở,bất hạnh tới mức nào.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 22:20
  Cũng có người VC qua Canada lâu năm mà vẫn chẳng biết ngày nào khôn.
  Trả lời

  bởi: 1030
  30.10.2012 21:34
  "Vietnammenyeu từ: Canada" suy bụng ta ra bụng người

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  30.10.2012 17:19
  Có nhiều điểm giống nhau giữa con đường xây dựng Dân Chủ của Hoa Kỳ và Việt Nam.

  Sự khác nhau lớn nhất giữa 2 nền dân chủ này chủ yếu chỉ nằm ở điểm xuất phát bạn đầu. Hoa Kỳ xây dựng nền dân chủ vào thế kỷ 18. VN xây dựng bắt đầu xây dựng nền dân chủ của mình vào thế kỷ 20. Sự khác biệt là 200 năm.

  Hoa Kỳ và VN đều bắt đầu con đường dân chủ bằng một Chiến tranh Cách mạng (Revolutionary War) để dành Độc Lập (Independence) từ chính quyền ngoại bang phía bên kia bờ đại dương, và bằng sự thiết lập một thể chế Tự Do, nơi đó nhân dân được Tự Do sống trên một đất nước do chính mình làm chủ chính quyền, làm chủ đất nước. Hoa Kỳ và VN đều lấy ngày Độc Lập, ngày đọc Tuyên Ngôn Độc Lập làm ngày Quốc Khánh. Hoa Kỳ và VN đều có Tết Độc Lập.

  Trong cuộc chiến tranh dành Độc Lập cho tổ quốc, Hoa Kỳ và Việt Nam đều gặp lại sự kháng cự của bọn tay sai trung thành với Mẫu quốc. Việt nam gọi bọn theo Pháp là Ngụy. Hoa Kỳ gọi bọn người trung thành với Anh Quốc là Tories, là Loyalists, và cũng có nghĩa tương đương như Ngụy trong tiếng Việt. Tạm dich là Ngụy Mỹ. Anh quốc và bọn Ngụy Mỹ cũng gọi những người Cách Mạng là bọn Du Kích (Rebels).

  Ngụy Mỹ thì nằm chủ yếu ở miền South, hoặc từ North chạy về South. Ngụy Việt thì cũng vậy. Lính Anh trước khi trao trả Độc Lâp cho Hoa Kỳ thì cũng chạy về South. Ở VN thì Tây cũng chạy vào Nam.

  Sau ngày Cách Mạng thành công, Ngụy Mỹ cũng như Ngụy Việt đều chạy theo về Mẫu quốc. Sau ngày Hoa Kỳ dành Độc lâp, có 2% dân số Mỹ bỏ nước chạy theo quan thầy Anh. Ở VN cũng vậy thôi, cũng khoảng 2% dân số bỏ nước mà chạy. Khác nhau chỉ là tên gọi mà thôi. Trường hợp VN thì gọi đó là những người "tỵ nạn Cộng sản". Trường hợp Hoa Kỳ gọi đó là những người "expatriates".
  Trả lời

  bởi: Trần Thành
  01.11.2012 09:22
  So sánh khập khiểng, dùng từ ngử hạ cấp mạ lỵ người khác quan điểm với mình . Đối với tôi CS là ngụy là tay sai, đại đa số ng Việt công nhận như vậy mà ít ai dùng từ ngử hạ cấp; csvn và tay sai chưa tên nào dùng từ ngử sạch sẻ . Cách mạng Mỹ và CS việt nam là ngày và đêm một đàng xây dựng xả hội mới tốt đẹp, một đàng là ngu dốt, phong kiến, độc tài kéo lùi dân tộc, tàn phá đất nước . 200 năm hay 2000 ngàn năm củng ko có gì khác biệt . Một y tá làm thủ tướng, ko có nghỉa 200 năm nửa sẻ có bs làm thủ tướng . Và ko cần chờ 200 năm để bằng xứ người đừng nguỵ biện, ko cần "reinvent the wheel" người ta phát minh ra rồi, mình chỉ ứng dụng thôi . Đừng cho dân vn, đồng bào vn là thấp hèn, chưa ý thức chưa cần dân chủ, chưa biết dân chủ . chấm dứt "gà què ăn quẩn cối xay" Nhô vc nên từ bỏ lý luận theo kiểu vô học này .
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  31.10.2012 06:27
  Không thể so sánh sự khác biệt bằng những chi tiết lít nhít trong tiến trình Cách Mạng. Hãy nhìn trên khía cạnh Nguyên Nhân, Mục Đích và Kết Quả của nó.

  Ở vào thời điểm Hoa Kỳ và Việt Nam có đời sống văn hóa khác nhau, cấu trúc xã hội khác nhau. Chiến tranh, cách mạng Hoa Kỳ không không có trại cải tạo, nhưng có những trại tập trung tù binh chiến tranh mút chỉ cà tha, sống trong điều kiện dưói 9 tầng địa ngục.

  Trong một cộng đồng bé nhỏ của người Việt ở Little Saigon, thế mà chúng ta có tới 2 "nghĩa trang" khác nhau, người công giáo có nghĩa trang riêng, không chấp nhận chôn cất chung với những người Việt không cùng đức tin với họ. Thế vậy có sao không? Có chiến binh Cộng sản nào được chôn cát trong nghĩa trang Biên Hòa không? Thế thì sao đây hè?
  Trả lời

  bởi: Trần Thành
  05.11.2012 09:18
  Bảo Sandy làm ông Obama chạy ngược chạy xuôi, bảo Katrina, làm Ô Bush mất điểm vì ko hô hào, quan tâm trước khi bảo tới . Sơn tinh dập vùi vn, ngay cả thánh địa cs Nghệ An củng bị ảnh hưởng có thấy một uỷ viên bộ chính trị, Anh Tư, anh năm, anh ba hay đồng chí X nào lên tiếng " vì dân phục vụ vì nc quyên sinh, hay quên mình " gì đâu mà đòi đem so CM Mỷ với CM ta . Chỉ thấy Nghệ An tặng cái xác không hồn một tảng Lam Ngọc to tổ bố! làm nhửng trò hành xác nhân dân .
  Trả lời

  bởi: Ông Già Về Hưu
  30.10.2012 21:22
  Hoàn toàn sai! Chế độ CSVN lừa đảo, bịp bợm, mafia đó, mà dám so sánh với Tự Do Dân Chủ của Hoa Kỳ? Khập khiễng 100%
  Trả lời

  bởi: congsanAcOn từ: sg
  30.10.2012 20:52
  Cha chả, bác Nhô ở xứ HK đã bỏ công ra tìm hiểu sự giống nhau "đến kinh ngạc" giữa nền dân chủ HK và VNCS. Nhưng điều nực cười là bác lờ đi ko đề cập đến BẢN CHẤT của cuộc cách mạng, cuộc cách mạng hoa kỳ mang đến Tự Do cho nhân dân 13 xứ thuộc địa, cuộc cách mạng VN mang cái gông cùm cộng sản gô vào cổ nhân dân VN. Khác về bản chất thì làm sao mà so sánh được.
  Trả lời

  bởi: jbh từ: lào
  30.10.2012 20:50
  thật là 'cà chớn' khi so sánh hoa kì với việt nam. trong khi hoa kì đấu tranh giành độc lập đễ nhân dân mỹ được tự do , thì việt nam giành độc lập đễ bóp cổ nhân dân của mình.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  30.10.2012 20:17
  @ Nhô: Lâu lắm mới đọc được bài viết của bạn với giọng văn nhẹ nhàng, đúng đắn. Đúng thế Hoa Kỳ và Việt Nam thống nhất hai miền Nam Bắc như nhau. Hoa Kỳ không tính tội "phe" thua. còn Việt nam thì người thắng "tính tội" phe thua tàn nhẫn! Nếu CPVN CS mà "xóa sổ lý lịch" của Quân Dân Cán Chính VNCH sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 theo chính sách CQCM gọi là KHOAN HỒNG thì chắc không còn hận thù đến ngày nay của người Tỵ Nạn Cộng Sản.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  31.10.2012 23:29
  Cách mạng dân chủ dân tộc VN đã mang lại sự bình đẳng không những trong xã hội người sống mà ngay ở trong xã hội người chết.

  Ngày nay, các nghĩa trang dân sự trên toàn cõi đất nước VN, Việt Nam có chính sách không phân biệt người chết là Giáo hay Lương như cái thời cuồng tín và ngạo mạn Tây sai Diệm Thiệu. Giáo hay Lương, cán giá hay chữ vạn ngày nay được chôn cất chung một nơi an nghĩ cuối cùng.

  Trong khi đó, cái tinh thần kỳ thị và ngạo mạn, sự chia rẽ giữa những người chết được thể hiện ngay trong một cộng đồng người Việt ở Little Saigon. Trên con phố Bolsa, thủ đô người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản một cộng đồng nhỏ bé mà có hai nghĩa trang riêng biệt. Người Công giáo VN vẫn không chấp nhận chôn chung với những con người không cùng đức tin tôn giáo với họ, họ nhất định có nghĩa trang riêng.

  VNCH không bao giờ có thể có Độc Lập, không có tinh thần đoàn kết dân tộc khi cái tinh thần cuồng tín và ngạo mạn phân biẹt Giáo-Lương vẫn còn in sâu trong mọi ngỏ ngách của đời sống xã hội. Thua là phải. Chết là đương nhiên.

  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  31.10.2012 02:34
  Còn nữa bạn Trung Quân à. Bản chất hai cuộc cách mạng khác nhau như đen với trắng, như chalk với cheese, như nước với lửa. Cách mạng Hoa Kỳ đâu có cải cách ruộng đất đẩm máu, đâu có đấu tố, đâu có cộng sản quốc tế giật dây ??? Làm sao mà bạn nói" như nhau " như thế được chứ ??? Cho dù Việt cộng không " tính tội" phe thua tàn nhẫn thì tham nhũng, cửa quyền,gian trá quỉ quyệt bắt bớ giam cầm tùy hứng như các vụ CHHV, Điếu Cày, Lê Chí Quang, Lê Thị Công Nhân, Việt Khang, TVAB và biết bao nhiêu người có lòng với đất nước không làm cho người dân uất hận sao hả bạn Trung Quân ??? Còn cái gọi là c/s KHOAN HỒNG của CQCM chỉ là trò lừa bịp chính trị những kẻ ngây thơ nhẹ dạ. May mà bạn đã chạy kịp sang Mỹ. Cũng xin bổ túc là các nghĩa trang Hoa Kỳ chôn cất các chiến binh tử trận nằm cạnh nhau không phân biệt Nam hay Bắc trong cuộc Nội Chiến đó.Còn xứ Vietnammenyeu thì sao ??? Việt Cộng Đào mồ cuốc mã kẻ tử trận !!! Cho nên Nhô Hoa Kỳ bị " VIỆT VỊ " rồi khi so sánh vớ vẫn như vậy.

  bởi: Em Gái VN
  30.10.2012 14:41
  Nếu có thể cứ ở trong nước, nổi lửa lên, sẽ có người tiếp dầu.
  Trả lời

  bởi: Ron
  30.10.2012 20:27
  Dầu là tài sản quý giá, chúng nó chia nhau ăn hết rồi lấy đâu dân có mà tiếp cho anh Quang.

  bởi: Rông sanh từ: phap
  30.10.2012 13:48
  Thân chào anh NGUYÊN NGOC QUANG,chuc mung anh da dên voi tuong thân tu do,va da thuc hiên duoc môt phân nho nho trong ly tuong cua anh,mong anh cung chung tôi và tât ca moi nguoi VIÊT trong va ngoai nuoc chung ta cung nhau dâu tranh cho ly tuong cua chung ta,cho tô quôc và cho dân toc chung ta không con phai sông duoi su dôc tài cua môt lu khat mau cam tâm làm nô lê cho bon ngoai xâm TQ,mong anh dung quên và cung dung vi bât cu moi ly do nào do mà quên di ly tuong cao dep cua minh,chuc anh thành công trên con duong mà anh muông di.

  Nguoi cung chung ly tuong voi anh,se sang sàn dân hiên hêt cuoc doi con lai cua minh cho quê huong tô quôc.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  30.10.2012 11:40
  Ông Thảo đấu tranh mong có một xã hội "đẹp" như Hoa kì,vậy mà ổng lại tìm được thiên đường bên Mĩ. Ý chí bất khuất,không sợ hiểm nguy của ông ta dừng tại đây.mấy cha CS gộc không vậy.BSN chỉ đơn thuần nói về tính cách con người.Nhiều vị "bất đồng chính kiến" vẫn bám trụ tại VN..
  Trả lời

  bởi: Người có đuôi
  30.10.2012 19:45
  BSN có nhận xét chí lý, nhưng quên 1 điều, thời mấy ông Việt cộng hoạt động dưới 1 xã hội VNCH vừa có tính từ bi nhân học, vừa cho dân tha hồ biểu tình, nên mấy ông Việt Cộng tha hồ bám trụ.

  bởi: Bình sọ não@Nam lộc từ: hn
  30.10.2012 11:19
  Trên VOA ai cũng có quyền bày tỏ chính kiến,và đây chính là một "mô hình dân chủ" mini .Các bạn cờ vàng,cờ đỏ,cờ xanh mặc sức ca ngợi ,chê bai,lên án bất cứ chế độ nào(không cứ chế độ CSVN), tôi đều đọc, nhưng không có một chỉ trích nào,có chăng chỉ là những góp ý như trường hợp của Đông Phong (góp ý về ngôn từ) tôi không áp đặt quan điểm cá nhân để phê phán ai.Bởi vậy tôi có thể nói chuyện với BTN (chống chính sách của CSVN không khoan nhượng),thẳng cánh "đập" Me Khờ VN khi đưa ra những câu chuyện thêu dệt, không có thật về đứa cháu "trời đánh" , đóng giả bộ đội VN đi hãm hiếp đàn bà con gái Việt năm 78,79.Ủng hộ Bm phản biện SCS bằng những kiến thức mà ổng hơn hẳn tôi về biển đảo VN,nói chuyện vui với Trung Quân, tuy ổng phản ứng khéo léo về chính sách của nhà nước VN, thông qua những câu chuyện có vẻ vô thưởng vô phạt.BSN thích sự ổn định XH,đó là quan điểm riêng và không mong ai ủng hộ quan điểm của mình.Trở lại vấn đề cháu Uyên ,tôi vẫn không đồng tình với việc cháu dán truyền đơn chống TQ (có tổ chức?) mặc dầu có thể cháu là một thanh niên nhiệt tâm với vận mạng dân tộc (các con tôi cũng vậy).Nếu Nam Lộc vào bất cứ diễn đàn nào báo ” lề phải” ở VN, có dính dáng đến TQ xấu xa ,đều đầy những ý kiến mạnh mẽ lên án và khinh bỉ,đặc biệt những ý kiến bênh vực,ca ngợi TQ đều bị "kiểm duyệt" không đăng!Giá như tôi được mục kích đọc những tờ rơi của Uyên, xem nội dung chống TQ ra sao? tôi sẵn sàng copi đưa lên VOA mà không hề sợ CAVN điều tra về tội lật đổ (tôi ở giữa thủ đô HN,ngay trung tâm).Cá nhân BSN (cũng như Nam Lộc) không chịu trách nhiệm về những vấn đề (nếu có) trong xã hội VN,và Nam Lộc cũng không phải dạy bảo BSN.Hi vọng Nam Lộc hiểu những lời tâm sự chân thành của BSN.Thân ái chào ông.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  31.10.2012 03:58
  @ BSN: đây là tờ rơi mà Phương Uyên: "Vì danh dự Dân tộc, chống giặc tàu. Vì tương lai đất nước, chống tham nhũng".

  Bạn có thể search trên Internet: "Nguyễn Phương Uyên" là có hình của tờ rơi này.
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: Việt nam
  31.10.2012 18:01
  Nếu chỉ là tờ rơi với nội dung trên không thể xử lý hình sự được, và Tòa án sẽ không tuyên án được, chỉ sợ ngoài việc phát tờ rơi trên có hành vi nào khác, phải chờ kết quả điều tra, và hãy vận động các luật sư giỏi tham gia bào chữa, đấu tranh cho lẽ phải và công lý
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  31.10.2012 08:26
  Ra vậy.Thấy cái khẩu hiệu đã thấy bọn trẻ non nớt.VÌ TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC CHỐNG THAM NHŨNG thì đúng rồi,nhưng chống Tầu xâm lược thì không thể chỉ vì danh dự dân tộc.Nó vì sự tồn vong của nước Việt chúng ta .Nếu VN biến mất trên bản đồ thế giới thì cái danh dự dân tộc kia như tấm huy chương không có chỗ gắn,nó có khác nào truyền thuyết "danh dự dân tộc" của thổ dân Bắc Mĩ, Úc châu?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)hoàng kỳ từ: Tổ quốc trên hết
  31.10.2012 01:51
  Này bạn già BSN nói thế ko sợ "CÓC CHẾT TIÊN SƯ" sai nha sai TQMY lên kéo đàn cò với ông à?Nghe nói "CÓC LÃO TIÊN SINH" nay đã thành "CÓC CHẾT TIÊN SƯ" TQMY rồi,chỉ vì học sách cuả ông Tình báo Địa Lý Cao Biền năm xưa,cứ thọc "cây gậy TQ" vaò thủy thổ VN,nhưng lần nào cũng thọc trúng hầm P...cả nên thành " CÓC CHẾT" đấy.

  bởi: Tran Nhan Duc từ: v/n
  30.10.2012 10:39
  sang my phai than trong, c/s nam vung con nhieu do.y chi quyet tam cua anh dang kham phuc.thua keo nay bay keo khac.khong qua tam ba ban dau.dung thay nguoi ta dap xich lo,hay dang cam cay,dieu kien chua toi thoi.Bui thi xuan,Tran quang dieu ngay xua cung nhu vay.dang co hang trieu nguoi nhu anh.phai tap hop lai

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  30.10.2012 09:36
  Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Quang vừa đến được bờ bến xứ sở tự do dân chủ thật sự. Mong anh sẽ tiếp tục con đường đấu tranh cho đất nước quê hương VN, tiếp tục là tiếng nói của những người dân Việt "không được nói theo ý mình, không được làm theo ý mình, không được suy nghĩ theo ý mình", chỉ được phép "nói theo ý Đảng và Nhà Nước CSVN, làm theo ý Đảng và Nhà Nước CSVN, suy nghĩ theo ý Đảng và Nhà Nước CSVN".
  Trả lời

  bởi: 1030
  30.10.2012 15:02
  "Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Quang vừa đến được bờ bến xứ sở tự do dân chủ thật sự."

  bởi: Thành Trung từ: Hoa Kỳ
  30.10.2012 09:25
  Thuyền chỉ là thuyền khi giăng buồm giữ đại dương
  Thuyền chỉ là miếng ván khi neo bến đỗ .........

  Hy vọng Bác này vẫn là con thuyền ......khi đã đến bến đỗ

  .....................................
  Có lẽ rất khó .........
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 21:13
  Đúng đó nhe. Ông Quang mừng đã tới bến tự do cho riêng ông và vợ con song VC mừng hơn nhiều vì vừa hoàn tất một bản án biệt xứ vĩnh viễn, khóa mồm lần cuối cho người không thuần phục Cộng Sản.

  bởi: Đại biểu Quốc hội MHT
  30.10.2012 09:17
  Có ai muốn về VN làm ăn không?
  Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - đại biểu Quốc hội Mai Hữu Tín:
  "Một năm trước tôi nghĩ khoảng 50% doanh nghiệp sẽ lâm vào khốn khó là nhiều lắm rồi chứ không hình dung được là đến 80% như mức hiện nay. 20% còn lại tôi nghĩ là may mắn hơn chứ còn hầu như anh nào cũng có vấn đề hết.
  70% doanh nghiệp lớn báo cáo lỗ rồi, còn doanh nghiệp nhỏ thì khỏi bàn, đó là thực tế mà tôi không hình dung nổi."

  http://doanhnhan.vneconomy.vn/2012102606300192P0C5/diem-tua-cho-doanh-nghiep-van-mong-manh.htm
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  30.10.2012 16:16
  Nếu 80% doanh nghiệp khốn khó cũng có nghĩa là 80% các ông giám đốc bất tài,liều lĩnh.20% còn lại không thể nói là may mắn ,họ giỏi thì đúng hơn.Họ đứng trên đôi chân và thực lực của mình.BSN cũng là giám đốc,oai phết.Nhưng sự thực chẳng dám chỉ huy cả dàn xe khủng vì biết chắc,nếu không khéo sẽ trở thành kẻ làm thuê vĩ đại cho ngân hàng.Mà lập một doanh nghiệp,khai láo cái xe tự chế và căn nhà đang ở là đã có quyền đăng kí vốn pháp định cả tỉ rồi.Vậy là thành "Dám dóc",có con "giấu" ,đủ phòng ban nghiệp vụ, phong cho vợ,con,thậm chí bà mẹ trên 90 cũng có quyền là thủ két công ty.In cái danh thiếp to tổ chảng 7 sắc cầu vồng rồi đi lòe thiên hạ.Oai.Bởi vậy có rất nhiều người muốn về VN làm giám đốc...ảo.Trong số 80% cái doanh nghiệp chết kia,không thiếu những công ty của nợ trên.
  Trả lời

  bởi: Ngân hàng Thế giới (WB)
  30.10.2012 09:40
  Đối với Việt Nam, WB dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2012 có thể ở mức trung bình 5,2% (năm 2010 là 6,8%; 2001 là 5,9%) và vào năm 2013 là 5,7%.

  Trong khi đó, GDP của Trung Quốc năm 2012 dự báo ở mức 7,7%; Lào 8,2%; Campuchia 6,6%; Indonesia 6,1%; Myanmar 5,5%.
  Một số nước trong khu vực phải đối mặt với GDP tăng trưởng thấp như Malaysia 4,8%; Thái Lan 4,5%...
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121009/wb-du-bao-gdp-viet-nam-tang-truong-52.aspx

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  30.10.2012 09:13
  Xứ nào mà dân chúng sống hạnh phúc nhất trần gian? Thế giới đều biết câu trả lời và chắc chắn đó không phải là xứ Mỹ. Nói không phải khoe chứ VN là xứ mà dân chúng hạnh phúc nhất thế giới, cả thế giới đều công nhận. Ông NgNgQuang đã sai lầm khi từ bỏ VN, ông sẽ không có hạnh phúc ở xứ mà chính dân họ còn không có và ông sẽ thấy nơi đó tự do có nghĩa là ít ai dám ra đường sau 9 giờ tối , nhất là những con đường vắng. Tự do ở đó có nghĩa là luôn luôn phải "yes" dưới sự sai bảo của "boss Mỹ". Tiếc thay cho ông 1 thời huy hoàng trên quê cha đất tổ chỉ có ông bị mất mát chứ không phải VN!
  Trả lời

  bởi: Sông Bạch Đằng
  30.10.2012 12:52
  theo kết quả của một nhóm các nhà nghiên cứu tại Anh, những người ít thông minh hơn hạnh phúc hơn những người thông minh vì người ít thông minh không nhận thức được những vấn đề của XH. Nếu Vietnammenyeu thấy VN là nơi hạnh phúc thì về VN mà sống, ở Canada làm gì ? Canada chưa có năm nào được lọt vào danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất TG .
  Trả lời

  bởi: Nong Duc Yeu từ: Lang sen
  30.10.2012 19:11
  Vietnamyeudau co ngon ve Vn di kia. Hoc cho gioi, ra con lam "linh' cho thang con CM, chang hoc hanh.Thi dai hoc, no con CM dc cong ca dong diem. Co cong bang ko.Lo hien tai ko noi, toan nhac qua khu.Hay la CS nam vung do.
  Trả lời

  bởi: Điều phối viên LHQ
  30.10.2012 10:14
  "Việt Nam vẫn còn tình trạng nghèo kinh niên
  Ở một số nơi tỷ lệ nghèo vẫn cao và vẫn còn tình trạng nghèo cùng cực, nghèo kinh niên" - Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam Pratibha Mehta cho biết nhân ngày Quốc tế xoá đói giảm nghèo 17/10/2012

  bởi: vi tự do từ: ha thành
  30.10.2012 08:49
  Chúc mừng anh đã đến bến bờ TỰ DO, mong anh tiep tuc con đường để giup nguoi trong nuoc nhanh chong có đuoc tự do thật sự như nuoc Mỹ, thanks

  bởi: Bùi Thùy Chính từ: Vietnamese
  30.10.2012 08:43
  Ông Nhô Hoa Kỳ mới chính là người yêu nước và đấu tranh cho tự do dân chủ,Ông luôn đưa ý kiến trái chiều để những quan điểm thiểu năng,những suy nghĩ chủ quan,thiển cận thận trọng trong phát biểu.Tôi nghĩ khi đọc những bài phản ánh về chế độ độc tài VN sao vẫn còn những người theo CS.chẳng lẻ cán bộ,quân đội chẳng còn ai có lương tri sao ? Và những người ra nước ngoài cũng còn rất nhiều người làm cho chính quyền csvn,trong nhiều lĩnh vực quan trọng,khoa học chứng tỏ họ có trí tuệ mà họ vẫn làm họ hy vọng gì?suy nghĩ gì?
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xu Co Hoa
  30.10.2012 09:43
  Muốn tìm câu trả lời thì vào danlambaovn.blogspot.com thì biết ngay.

  bởi: Lobo
  30.10.2012 08:20
  Ông đến Mỹ rồi, ông để chúng tôi lại cho ai?
  Truyền thống Việt Nam luôn là: "hoạn nạn cùng chia, sướng hưởng một mình"!

  bởi: Minh-Dao từ: Houston. TX
  30.10.2012 06:14
  Ong Quang oi ! Chuc mung ong da thoat ach Cong San, de duoc
  song o mot nuoc tu do. Con ong noi se tiep tuc dau tranh cho VN
  co tu do dan chu THI QUA THAT QUA BE BANG. Nhieu nguoi ra tu ho van BAM TRU khong chiu XUAT NGOAI Nhu Hoa Thuong
  Thich Quang Do, Bac si Nguyen Dan Que, Luat su Le Thi Cong
  Nhan van van. Ong xac nhan VN co tu do dan chu hay khong
  la do nguoi dan TRONG NUOC, con ong da chay ra NUOC NgOAI,thi con gi ma noi nua. Mong ong co suc khoe de di cay de lo cho cuoc song binh thuong cua minh.khoi phai an tro cap cua chinh phu HK
  Trả lời

  bởi: 1030
  30.10.2012 15:02
  "Ong Quang oi ! Chuc mung ong da thoat ach Cong San"
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  30.10.2012 10:15
  Ô Minh Đạo mà tôi nghe như tà đạo; ăn trợ cấp sao tôi nghe câu này quen quen!! của các CAM thường dùng; mổi người mổi khác BS Đan Quế, hay Lê Thị Công Nhân trụ ở vn vì họ là recognized dissidents; giết họ ko có lợi gì cho cs, nhưng họ củng bị cô lập chẳng làm gì; cs là loài tinh ma chứ đâu phải vừa . Ai làm được chuyện gì dù ít hay nhiều, làm được hay ko; còn làm hay ko làm củng nên khích lệ họ; phỉ báng, hay giểu cợt họ thì nên dành cho công an mạng
  Trả lời

  bởi: Nguoi Sai Gon
  30.10.2012 09:23
  Ô. MĐạo nói theo kiểu trách móc mai mỉa thế là kg tốt. Khi ông và gia đình ông bị truy sát, hăm dọa, bắt bớ thì ông có dũng cảm mà ở lại tranh đấu hay kg? Mạng sống là quý giá và sự hy sinh cũng cần phải xem xét lại. Cái tôi muốn nói ở đây chính là tinh thần đoàn kết của toàn dân, hay ít ra cũng phải được tính đến hàng ngàn, hàng triệu người thì mới mong thành công và còn phải được sự ủng hộ tranh đấu của bà con ở nước ngoài nữa. Giờ tình hình đúng là con én khó kéo nỗi mùa Xuân nhưng kg vì thế mà ta đầu hàng, cứ nuôi tinh thần dân chủ đi, chờ đợi thời cơ đủ mạnh và phải biết tự bảo vệ chính mình. Chứ đã đến mức bị truy sát và bị tiêu diệt thì bản thân ông Quang phải tự bảo vệ mình và gia đình là hợp lý thôi. Xin đừng có những ý kiến ích kỷ và khinh bạc như vậy. Ô. Quang tự do rồi thì ông vẫn tiếp tục tranh đấu mà, đã có hành vì tranh đấu cho dân chủ là tốt rồi, dù ít hay nhiều cũng không sao cả. Vì việc này chỉ có số đông đoàn kết thì mới có tác dụng và thành công. Ông nên hiểu rõ như vậy.

  bởi: hwy for vn từ: USA
  30.10.2012 05:41
  Toi xin chuc mung anh da den dat tu do, xin gui den anh nhung su tot dep nhat trong cuoc song moi.
  Than chao

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  30.10.2012 05:34
  Sang Mỹ cho biết đá biết vàng! Nơi nào trên quả địa cầu cũng đều là trần thế, ông mơ tưởng đến thiên đàng Mỹ Quốc là nơi có số dân tìm con đường quyên sinh cao nhất thế giới. Số người bịnh tâm thần ở Mỹ cao nhất thế giới. Số Bác Sĩ chửa bịnh tâm thần ở Mỹ cũng nhiều nhất thế giới vì quá nhiều bịnh nhân. Được cái nầy thì mất cái kia! ông muốn được cả hai vừa tự do vừa độc lập thì chỉ có "trung dung" như VN mới đạt được còn ở Mỹ ông được tự do để đánh đổi phải sống chui rúc trong các "ghetto" của người Việt. Biết đâu các Bác Sĩ tâm thần Mỹ khỏi phải có thêm 1 bịnh nhân mới?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 18:55
  Sao mà người dân Mỹ tuyệt vọng đến như vậy nhỉ ? Quyên sinh cao nhất thế giới ư ? Báo cáo , hay tài liệu khoa học nào vậy ta ? Sao ông không hướng dẫn họ sang Vn Tỵ nạn ? Giúp họ làm phúc đi mà ! ở xứ ta người dân VN hạnh phúc nhất thế giới mà !!!
  Nhưng riêng tôi tôi thấy bị " Con mụ" nào đó sỉ nhục quá lắm khi cho là người VN hạnh phúc nhất nhì thế giới . Mụ ấy bảo như vậy không khác gì bảo rằng người Vn không biết nhục khi bị TQ chiếm lảnh thổ , biển đảo , không biết nhục khi hèn yếu vì nghèo, đàn ông Vn không liêm sỷ khi để con gái xứ mình đi tìm chồng xứ người .
  Trả lời

  bởi: Huy Le từ: USA
  30.10.2012 07:55
  Đọc ý kiến của ông tôi nghĩ rằng tình trạng ở Canada cũng không khác gì ở Mỹ ,mà lại có ít bác sĩ chữa bệnh tâm thần.
  Trả lời

  bởi: Hải Bằng từ: USA
  30.10.2012 07:23
  Sự thành công rực rỡ của cộng đồng người Việt ở Mỹ, Úc, Canada và các nước phương Tây không ai có thể phủ nhận được ngay cả đối với các thế lực cực hữu, Red neck bản địa. Cựu Thủ ướng Úc Fraser đã phải ngã mũ :" Những gì mà chính phủ và nhân dân Úc giúp cho người Việt tị nạn cộng sản chỉ là hạt cát so với những gì họ đã đóng góp cho nước Úc..." Sự thành công của CĐ Việt Nam tại Mỹ còn chói lọi hơn nữa. Tuy nước Mỹ đang gặp khó khăn bởi vì nhân loại không bao giờ tiến đều đặn, phải có thăng trầm nhãy vọt và cả thối lui nhưng những cá nhân siêu việt vẫn vượt qua, vẫn chiến thắng cho nên " giấc mơ Mỹ " vẫn lôi cuốn đủ mọi sắc dân trên trái đất xin nhập cư vào Mỹ. Sang Mỹ cho biết đá biết vàng, còn ở Việt Nam bị cộng sản lăm le cứa cổ...Ông Quang bị mưu sát bao nhiêu lần chẳng qua số ông chưa chết cho nên ông được sang Mỹ là mạng ông lớn đó. Nơi nào trên trái đất cũng đều là trần thế chỉ khác nhau nơi nầy ma quỉ ít hay nhiều hơn nơi khác, nhất là Quỉ ĐỎ nơi cái xứ Vietnammenyeu thì tránh xa là tốt nhất !!!!
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  30.10.2012 06:00
  Lý luận thì hay lắm, thế thì tại sao vẫn ở cái xứ Canada tự do dân chủ làm chi, tại sao không đi về với Thiên Đường XHCN đi?
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: Sweden
  30.10.2012 13:16
  Nơi nào làm ăn sinh sống được, nơi nào có thể tạo dựng cơ nghiệp, nuôi sống gia đình, bản thân không phải ăn trợ cấp, thì nên chọn lựa,Bản thân Vietnammenyeu đang ở Canada có cuộc sống ổn định thì họ sống chứ sao phải bảo họ về quê hương để làm lại từ đâu

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.Hồ Chí Minh
  30.10.2012 05:24
  Tôi rất xúc động khi đọc bài phỏng vấn này và đọc đi đọc lại nhiều lần. Trả lời của Anh Quang rất thực đặc biệt Anh Quang có thể hiện quyết tâm tiếp tục tiến lên trên cung đường dân chủ hoá. Cung đường đó không có tham nhũng và rộng rải tự do dân chủ. Chúc Anh Quang sức khỏe dồi dào, có nhiều cống hiến thiết thực

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  30.10.2012 05:20
  Cam on dai Voa da co buoi phong van nha dau tranh cho cho tu do dan chu cua Viet nam Nguyen Ngoc Quang , cac cau hoi thuc te sau sac va phan tra loi ro rang mach lac, mong anh Nguyen Ngoc Quang tiep tuc giu vung y chi va ly tuong cua minh da chon cho su ngiep dau tranh dan chu tu do cho que huong Viet Nam ...chuc anh mau hoi nhap va cuoc song luon binh an tren dat My .

  bởi: ha noi từ: ha noi
  30.10.2012 05:16
  anh Quang noi rat, rat dung. chuc anh khoe va dong gop nhieu hon nua cho dan toc viet nam, dang o ha noi toi hieu dieu anh noi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 06:50
  Đã có hàng ngàn Nguyễn Ngọc Quang ở quốc nội và hải ngoại gào thét trong tuyệt vọng như thế này rồi.Tổ quốc và dân tộc chỉ được cứu vớt và phát triển đúng hướng khi nào toàn dân Việt mình cùng đứng lên tiêu giệt ĐCSVN, lật đổ chế độ độc tài ác đức Ba Đình. Cách mạng Hoa Nhài phải xảy ra ở VN một ngày nào đó.

  bởi: Oan Khiên
  30.10.2012 04:53
  Dùng xã hội đen muốn sát hại người dân thì còn gì là chính quyền nhân dân nữa, dùng hình thức khủng bố dã man cài xe đụng bất kể sự nguy hiểm đến tính mạng trẻ em thì quả thật không còn lời lẽ nào kể cho hết tội ác của bọn chúng - thế mà vẫn còn những kẻ bênh vực cho chúng, những Nhô, những Thiên Tử, nhưng Chùa Bà Đanh không biết lương tâm chui lỗ nào rồi...Lý lẽ của kẻ không có lương tri bênh vực cho cái ác thì còn xứng đáng làm người nữa không?

  bởi: 2lua
  30.10.2012 04:34
  @ NN Quang,toi o Hoaky da 37 nam rat la kho cuc lam nhe !!mua he thi nong qua khong co tien mua may lanh,mua dong thi lanh qua khong co tien ,de tra tien dien chiu lanh thau nam canh nhe !!xe thi hu len hu xuong khong co tien sua nhe ! viec lam thi luc co luc khong ,Hoaky rat la kho keim viec trong thoi buoi kinh te toan cau di xuong,NN Quang nen di tim cac nha Dan Chu o Hoaky ma xin tien ty nan,con tiep.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 23:00
  Tên này nếu còn ở VN thì chỉ còn con đường duy nhất là đi móc bọc (lượm bao nylon) kiếm sống qua ngày. Đã ngu còn làm biếng nữa. Cũng may người Mỹ có ngân hàng Foods Bank.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 22:22
  Không đi học, lang thang ở Phước Lộc Thọ kết bè với Nhô HK, tuyên truyền cho VC THẤT NGHIỆP 37 NĂM không tiền chi dùng con than thân trách phận gì nữa hử, đồ ngu. Hãy noi theo cái gương của bà lão VN ỏ Cali này:

  'Ôi ba má'

  Ở Mỹ được đúng năm năm mẹ cũng chuẩn bị thi vào quốc tịch. Không biết tiếng Anh nhưng bà rất cương quyết, đòi đi học lớp luyện thi quốc tịch do nhà thờ tổ chức cho người di dân.

  Ngày ở quê nhà mẹ học hết lớp ba, đủ để đọc và viết tiếng Việt, cuộc đời buôn bán ở chợ. Qua đây vài năm tiếng Anh cũng chỉ biết “Good Morning” với “Thank you”.

  Đi học về các con cũng hỏi xem mẹ có hiểu gì không thì mẹ trả lời nghe tai nọ lọt qua tai kia. Nhưng mẹ không bỏ cuộc, không vắng mặt buổi học nào.

  Hỏi mẹ sao già rồi mà phải cực nhọc học hành gì nữa, mẹ nói:

  “Người già ở đây được chính phủ lo cho mọi thứ. Sướng như thế. Chỉ việc học thôi mà nhiều người cũng lười. Mẹ chỉ muốn học để thành công dân Mỹ.”

  Từ ngày ở quê nhà, với các con và giờ với các cháu mẹ luôn khuyên phải chăm học.

  Mẹ thường nói: “Có học mới nên người.”
  - http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2012/10/121026_my_mum_us_elections.shtml
  Trả lời

  bởi: Doanh Nhân
  30.10.2012 05:32
  Thì bạn về VN xin vào cty Vinashin lý tưởng của bạn để làm việc nhen.
  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/10/thuy-thu-tau-hoa-sen-keu-cuu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 04:55
  Hoàn cảnh cá nhân và gia đình bác ở Mỹ 37 năm mà thê thảm như thế này, tự đặt tên 2lua là chính xác. Cũng may là bác không mang tên Đỉnh cao trí tuệ.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  30.10.2012 03:50
  Bị ép phải bỏ nước mà chạy xem như là chấp nhận đầu hàng rồi chớ còn gì nữa?

  Đây chính là mục đích của sách được Containment mà CSVN học từ cưu thù Hoa Kỳ để trấn áp các "nhà" vờ vĩn treo đầu dê bán thịt chó.

  Nhớ lại, cũng chú Nguyễn Chánh Kết của 8404 chạy qua bển, long trọng hứa sẽ quay lại VN trong vòng 1 năm. Chừ thì không biết đã mấy mùa thu qua rồi nhỉ? Các "nhà" nói be be đủ điều thiên đàng địa ngục, nói rồi nuốt lời hứa như chơi.

  Vấn đề là, ngần ấy tuổi đầu, làm gì ăn gì ở cái xứ mà lòng độ lượng chỉ được giới hạn trong ba tháng tem phiếu thực phẩm trợ cấp "tỵ nạn". Cả đống cả lèn các "nhà" đã chạy, "nhà" nào cũng ngở Hoa Kỳ là Thiên Đàng, được mấy tháng rồi im re căm tịt kiếm cơm kiếm gạo trả tiền nhà. Nền dân chủ ở Mỹ này chứ không phải như ở Việt Nam, tới tháng không có tiền trả tiền nhà là có cảnh đến xúc ra ngoài đường ngay tại chổ.Mà mùa Đông đang tới,mùa Đông ở xứ Houston thi băng giá, mùa Hè thì trứng gà luộc khỏi cần nước sôi.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  30.10.2012 12:50
  Thế mà vẫn có những kẻ sống ở đất Mỹ bụng thì mơ tưởng Thiên Đường XHCN nhưng miệng lại thích ăn bơ sữa Mỹ, không chịu trở về sống trong Thiên Đường "hạnh phúc thứ nhì hành tinh" XHCN, thế mới lọa chớ.
  Trả lời

  bởi: Giang hồ từ: Sài gòn
  30.10.2012 06:48
  "Bị ép phải bỏ nước mà chạy xem như là chấp nhận đầu hàng rồi chớ còn gì nữa? "
  Anh thanh niên Nguyễn Tất Thành năm xưa cũng bỏ xứ ra đi! Cùng thời với anh ta cũng có nhiều người bỏ xứ ra đi.
  Hy vọng rằng trong số người bỏ xứ ra đi hôm nay sẽ có người trở về ngày mai, đem theo về một cái gì đó gọi là mới! "Sóng Trường Giang lớp sau xô lớp trước" là như vậy.
  Chắc là cũng sắp tới rồi hay sao mà Nhô. vietnamenyeu có vẽ cay cú quá thế?
  Kinh nghiệm cá nhân cho tôi thấy rằng khi bị cướp tấn công vào nhà thì cách hay nhất là người trong nhà mỗi người chạy tỏa ra một hướng, hô hoán lên cho đánh động xóm làng, hoặc tìm người đến giúp đở giải cứu những người còn đang bị bọn cướp khống chế trong nhà.
  Cách nầy cả cướp đêm lẫn cướp ngày đều sợ.
  Trả lời

  bởi: vô danh
  30.10.2012 05:31
  Sạo vừa thôi Nhô, không biết mắc cở sao? Nói vậy tại sao không về VN sống cho sung sướng mà ở Hoa Kỳ đẻ làm gì? Hay là ăn lương của CS nên phải ở Hoa kỳ để làm ăng-ten.
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: cnxh
  30.10.2012 10:44
  Hứ! về VN làm chi sớm vậy? Ở đây đạp đổ với mấy DCM (dân chủ thí mạng) cho đến lúc nào chúng lên thiên đàng mù hết rồi mình về cũng được phải không bạn Nhô? Ha! Ha! Ha!
  Trả lời

  bởi: Bà Già Về Hưu
  30.10.2012 05:01
  Còn hơn là ở lại VN. Nếu được mở của thì 90 triệu dân - 3 triệu đảng viên VC sẽ đi hết + tất cả cột đèn ở Saigon nữa.
  Trả lời

  bởi: ăn theo từ: Vn
  30.10.2012 10:26
  Than mà vẫn thâm,moi thư đều khó khăn tai sao cứ bám trụ hoài không lo tìm đường về VN đề hưởng đủ quyền con người .....Sạo

  bởi: PeterQN từ: Seattle
  30.10.2012 03:48
  Thay mat mot so anh chi em, toi goi den Anh va Gia dinh mot loi chao don nong nhiet. Cau chuc Anh va Gia dinh gat hai duoc nhieu ket qua tot dep cho Gia dinh va Quehuong.

  bởi: LTR
  30.10.2012 03:42
  Chúc mừng anh Nguyễn ngọc Quang thoát khỏi nhà tù Việt Nam, Anh định làm nhân chứng trước quốc hội Hoa kỳ tố cáo sự tàn bạo chế độ độc tài cs là việc làm rất can đảm vì thân nhân anh còn kẹt lại. Việc làm của anh sẽ làm bọn cộng sản hèn nhát phải run sợ. Chúc anh gặp nhiều thành công.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  30.10.2012 03:57
  Oái! Có chuyện chạy qua bển để lên Quốc Hội Mỹ "mách bu" nữa cơ à?

  bởi: Chu Sam từ: USA
  30.10.2012 03:17
  den my voi dien ti nan chanh tri ,thi phai lam dung voi nhung gi da hua va da tuyen the voi chanh quyen my .chu dung ,o, duoc mot thoi gian khi co quoc tich roi .thi di ve viet nam nhu an com bua la vi pham phap luat .qui che ti nan se khong con co gia tri nua .

  bởi: Thaile từ: Outspace
  30.10.2012 03:15
  Những kẻ đang sống trong tự do ,có đầt đủ vật chất ăn sung mặc sướng không màng tới đại đa số dân việt đang sống trong nghèo đòi ,không muốn cho dân tộc mình được tự do ,công bằng và thật sự làm người là kẻ vô liêm sĩ . Muốn biết dân Việt đang sống ra sao hãy về các vùng quê VN đẩy dẫy những người chạy ăn qua loa từng bữa. Nếu CS tốt thì hãy làm cho nhân dân mình đói no thay vì đi xin trợ giúp của quốc tế để rồi bỏ vào túi tham của mình . Hãy chỉ cho mọi người xem có cán bộ CS nào không ở nhà cao cửa rộng không ăn chơi phè phởn

  bởi: Huy
  30.10.2012 02:44
  Mừng Anh Quang thoát khỏi gông cườm cộng sản. Chúc Anh mọi may mắn trên đất Mỹ để tiếp tục con đường tranh đấu cho một Việt Nam Tự Do Dân Chủ. Con đường tranh đấu chắc còn dài vì chỉ khi nào Việt cộng cũng sợ hãi chủ thuyết tam vô cộng sản như người dân Việt thì mới hy vọng có được một Việt Nam tươi sáng. Anh Quang nói đúng, 12 năm tù cho Điếu Cày cũng không thể ngăn cản Phương Uyên nói lên lòng yêu nước thù giặc xâm lăng và đồng bọn đang cai trị quê hương của một cô sinh viên nhỏ trong nền giáo dục có tính cách làm u mê giới trẻ.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: bến bờ Tự Do
  30.10.2012 02:34
  Chào mừng ông,đã đến vùng đất Tự Do.Quả đúng như lời ông nói,ta phaỉ cám ơn CQ độc taì CSVN,đã tạo cho " TRƯƠNG MỤC DÂN CHỦ" Càng ngaỳ càng đầy,bằng những trấn áp,bức hại,tù đầy,dưới bàn tay CA trị tàn nhẫn,và bạo ác CSVN tưởng rằng có thể làm run sợ những người Yêu nước,đang tranh đấu cho DC,NQ và TD cho VN,đang cất cao tiếng nói quyết liệt trước nguy cơ "NÔ LỆ" TQ.Nhưng CS ko thề bịp bợm,xaỏ quyệt,"lưu manh CT",bằng hình ảnh Đảng,đã và đang lộ rõ bản chất chỉ là một tập đoàn quyền lực,quyền lợi,là một bọn "Nô Lệ Uỷ Nhiệm" cho quan thầy TQ.Cũng ko thể che dấu,bịt mắt,lừa gạt ND bằng một CQ hèn,và khiếp nhược.Và XH VN đang bước vaò thời băng hoại,suy đồi tận gốc rễ.Sau gần 40 năm Cướp được miền Nam,CSVN chỉ " GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG" Thống nhất ĐN,nhưng CS hoàn toàn thất bại trong việc "thống nhất lòng dân".Và nền KT quốc dân trở thành Kí sinh,ăn bám để nuôi caí thây ma XHCN,để giữ quyền lực cuả đảng.LS thành lập Đảng CSVN là một bọn Kí sinh CT,vong bản,du nhập MÁC LÊ về dầy mả tổ,những chiến thắng mà CS có được trong cuộc Đánh Tây,Đuổi Mỹ đều dựa vaò Súng đạn,viện trợ cuả ngoại bang NGA,TẦU và CSQT.Và sau khi Chiếm được cả nước,CSVN lại KÍ SINH KT bằng TBCN từ các nước TB tây phương,vẫn lộ nguyên trạng là vong bản.NDVN chưa hề có Độc Lập,bọn xâm lược vẫn ngự trên ĐN,ko cần Đạo quân viễn chinh,ko thấy Đồn bót.Nhưng caí vòng kim cô nô lệ từ CT,KT,QS,Tài Chánh vẫn tròng vaò cỗ ND VN,và ĐCS hiện nay thực chất chỉ phục vụ cho chính họ,cho phe cánh cuả họ,tranh dành đấu đá quyền lực.Chào mừng ông.TD,DC,NQ ắt phaỉ tới VN.Và hình ảnh Cô gaí như NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN là tiếng chuông khởi động cho thế hệ trẻ VN,sẽ vất bỏ Đảng,Đoàn,Lãnh tụ bên vệ đường lịch sử.

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 02:34
  Bản án rất nặng cho Điếu Cày có tác dụng ngược ( back fire ) chỉ làn nhân dân VN bất mãn thêm với chính quyền Cộng Sản. Tuy nhiên, không vì thế mà Mr. Quang thật lòng,ngấm ngầm cám ơn VC, VC có làm ơn cho ai đâu mà cám ơn. VC chỉ vô tư phơi bày bản chất dã man thôi.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  30.10.2012 01:58
  Doc nhung dong chia se cua anh Nguyen ngoc Quang ma minh cang thay thuong cam cho dong bao cua minh va that su cam phuc nhung anh chi em co tam huyet voi tuong lai dan toc va doc bai gop y cua anh Nho moi thay tam dia anh the hien cai hep hoi dau oc tam toi cang noi ra cang thay tam dia cua anh giong may anh cong an that hoc vo le va vo giao duc khong co tinh nguoi luc nao cung hung hang voi dong bao cua minh va chi coi dong bao cua minh la ke thu Nhung doi voi ke thu lai to ra khiep so.That het biet

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  30.10.2012 01:38
  Hãy nhìn bao nhiêu cái gương của các "nhà" Bùi Kim Thành, Thanh Thủy, Đoàn viết Hoạt, Nguyễn Chánh Kết, linh mục Nguyễn Khải, Nguyễn Hữu Lễ ...v.v..

  Rồi sao nữa?
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  30.10.2012 04:12
  Rồi sao nữa!!!!!!!! Rồi có một ngày đất nước không còn CS nghĩa là không còn áp bức, bóc lột, cướp bóc, bán nước cho Tàu cọng, không còn dân oan. Đặc biệt là không còn những con vẹt ca bài Đảng Đã Cho Ta cả Mùa Xuân láo toét nữa. Không còn những con vẹt luôn luôn đi dòm ngó những sai sót lặt vặt của nhà người ta dùng làm cứu cánh cho cái lỗi cái tội của đảng CSVN mình. Còn nhiều điều tốt đẹp mà dân tộc Vn sẽ thưởng thức như những người mù thấy được ánh sáng. Lúc đó kẻ mù quáng cũng được sáng dạ sáng lòng thêm, được chia sẻ cái không khí tự do không CS, lại được thêm một lần giác ngộ. Phải không Nhô HK?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 04:58
  Rất đồng ý với East Vietnam Sea - cho dù người tị nạn ăn tem phiếu của dân Mỹ cũng vẫn được chính phủ và nhân dân Mỹ tôn trọng, họ sẽ trở thành một công dân danh dự và sẽ đóng góp lại cho quốc gia này - do đó nhiều người tị nạn sau này thành công, họ đóng góp lại cho chính phủ Mỹ gấp trăm ngàn lần thời gian đầu họ mới sang định cư. Ngược lại, đồng tiền tham nhũng hối lộ cs ăn của dân làm hàng triêu người khốn khó thì đúng là lũ sâu bọ mang hình người.

  bởi: Real VNMY
  30.10.2012 01:23
  Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Quang đã thoát khỏi lưới tử thần do cộng sản VN phát động nhằm triệt tiêu những tiếng nói dân chủ. Mong rằng sẽ có thêm những nhân chứng sống nữa, những nạn nhân nữa được giải thoát khỏi vòng vây xiềng xích tàn ác đê hèn mà nhà cầm quyền csvn đã và đang tiếp tục áp dụng để đàn áp những tiếng nói dân chủ. Những lần nghe các đài phỏng vấn anh khi anh còn ở trong nước và ngay cả lúc ở Thái Lan không ai mà không mong muốn cho anh sớm được đi định cư ở Hoa Kỳ để thoát khỏi nguy hiểm bản thân và cũng để anh có cơ hội giúp cho gia đình anh, nhất là các cháu nhỏ sớm thoát khỏi chế độ độc tài tàn ác với bao trò trả thù dơ bẩn.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  30.10.2012 01:22
  Ăn hết 3 tháng tem phiếu trợ cấp tỵ nạn, xong đi kiếm việc làm nơi đất khách quê người để làm lại cuộc đời thì sẽ biết thế nào là Sống, Tự Do và Theo đuổi Hạnh phúc(Life, Liberty and the pursuit of Happiness) ở đất nước này. Làm gì, ăn gì với bằng ấy tuổi.

  Thêm một gánh nặng xã hội trong cái thời thất nghiêp tràn lan.

  Ơ! Chú Đinh mấy lần Mỹ rước qua bển mà sao vẫn còn chấp nhận cúi đầu nhận tội, nằm nhà đá, tiếp tục làm đơn xin Đảng và Nhà nước khoan hồng. Em Ngọc Khánh thì cứ nhởn nhơ đi đi lại lại San Francisco - Hà Nội. Em Khánh có cần xin ai tỵ nạn đâu hè?
  Trả lời

  bởi: Amrin Hồ từ: Seattle
  18.11.2012 05:21
  Tôi phục xã hội Mỷ ở chổ "Họ biết phân công nhau mà phụng sự xã hội.(Tụi trẻ đi làm,đóng thuế nuôi dân GIÀ +TÀN TẬT.)KHÔNG CÓ CHUYỆN LÀ GANH NẶNG CHO XÃ HỘI NÀO HẾT.
  Nhín về VN ta,TT làm sai,khiến mất cũa dân cả NGÀN TỶ ĐỒNG
  mà chỉ xin lổi,cừơi trừ.Đời ông THIỆU,ít ra cũng xây cho dân 1
  cái bịnh viện "VÌ DÂN",CÒN NAY THÌ CẢ NGÀN TỶ ĐỒNG TIÊU
  RA KHÓI KHÔNG CÓ LẤY 1 CÁI GIỪƠNG CHO BỆNH NẰM ???
  ÔI CỨ THEO ĐỊNH HỨƠNG CNXH MÀ XUỐNG HỐ !!!!!
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  30.10.2012 04:22
  Nghe giọng của Nhô như đang ganh tị với 3 tháng tem phiếu của người này. Ăn tem phiếu cũng ăn một cách sạch sẽ trong sáng, ăn cái lòng nhân đạo của con người cũng đáng quý hơn là ăn mấy thức ăn mà được trả bằng cái thứ đồng tiền dơ bẩn, do bóc lột, cướp bóc của dân lành, tham nhũng, hối lộ...đầy nợ máu của dân tộc VN khi đang sống ở nước ngoài.
  Những loại người được nuôi bằng thực phẩm tội lỗi này thường ngu đần, phát biểu những lời điên dại hay chọc thiên hạ chửi rũa, tâm tánh bỏn xẻn thường ganh tỵ với những người nghèo xác nghèo xơ mới qua Mỹ với 2 bàn tay trắng. Thật là Ô DZề, ghớm!
  Trả lời

  bởi: Rong sanh từ: phap
  30.10.2012 03:37
  Chu noi anh Quang an hêt 3 thang tem ty nan xong di kiêm viêt làm,thi do là chuyên duong nhiên rôi,con chu mày thi sao o không an hêt bao nhiêu nam roi,chu noi anh Quang o su này làm gi,an gi,thi câu này phai hoi chu moi là dung,nguoi ta di tim tudo vi ly tuong cua minh,nguoi ta dâu tranh cho tudo dân chu,vi dân tôc vi tô quôc,con chu chay theo ly tuong cs thi do la quyên cua chu,nhung co môt diêu mà chu không biêt,là nguoi co ly tuong cs mà lai sông chui sông nhui o HK,mà con tê hai hon nua la nguoi dân trong nuoc dang dau khô gio ho con dau khô hon nua,vi môt dua con da bo su ra di toi môt chân troi tudo mà dâu oc luc nao cung vân con chu nghia cs,thât la dau kho cho dân toc tôi.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  30.10.2012 16:17
  Xin ông vui lòng học cách bỏ dấu tiếng Việt và xem lại lỗi chính tả. Rất khổ sỡ để hiểu ông muốn nói gì. Cám ơn trước

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 01:07
  CSVN không có lập quốc năm 1945. Hồ Chí Minh và CSVN cướp chính quyền trong tay Trần Trọng Kim năm 1945. Ông Quang còn hiểu lầm, huống hồ phó thường dân ba miền nước mình bị CS lường gạt là chuyện chắc chắn.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)