Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Philippines ca ngợi lập trường của Ấn tại Biển Đông

  Phó Tổng thống Philippines, Jejomar Cabauatan Binay, khẳng định trong thời đại ngày nay, quyền tự do hàng hải và thương mại hợp pháp là lợi ích toàn cầu
  Phó Tổng thống Philippines, Jejomar Cabauatan Binay, khẳng định trong thời đại ngày nay, quyền tự do hàng hải và thương mại hợp pháp là lợi ích toàn cầu
  Phát biểu mới đây của Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Đô đốc D K Joshi, về vấn đề Biển Đông không được Trung Quốc hoan nghênh nhưng lại được Philippines tán thành.

  Hoan nghênh lời tuyên bố vốn là một phần trong chính sách nhìn về phía Đông của Ấn, Phó Tổng thống Philippines, Jejomar Cabauatan Binay, khẳng định trong thời đại ngày nay, quyền tự do hàng hải và thương mại hợp pháp là lợi ích toàn cầu.

  Phó Tổng thống Philippines nói phát biểu của Tư lệnh Hải quân Ấn Độ xác định đây là vấn đề mà Ấn không thể quay lưng.

  Tuần trước, Đô đốc Joshi tuyên bố rằng New Dehli sẵn sàng điều động lực lượng tới để bảo vệ lợi ích của mình trên Biển Đông sau khi Trung Quốc khuyến cáo Ấn về các hoạt động thăm dò khai thác dầu khí tại đây.

  Trung Quốc đã nhiều lần cảnh cáo Ấn Độ chớ nên hợp tác thăm dò khai thác dầu khí với Việt Nam tại Biển Đông, vùng biển mà Trung Quốc giành chủ quyền hầu như toàn bộ.
   
  Nguồn: Times of India/ TNN

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: thủ đô ngàn năm móc túi
  21.12.2012 18:16
  mấy ông kama sutra bên xứ mấy ổng còn 450 triệu người nghèo đói thu nhập dưới 2 đô một ngày! chắc định xuất khẩu cái bang qua mấy xứ vinamit ,philippin!nước dân chủ có số người nghèo đói hạng 1 thế giới.india!

  bởi: Qua từ: USA
  20.12.2012 19:42
  Hãy kiên nhẫn nhìn xem thế giới sẽ làm gì với Trung Quốc? Nhưng ý kiến riêng tôi là Ấn Độ - Việt Nam và Phillipine sớm bắt tay nhau mà dậy cho TQ một bài học để nhớ đời !!!

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 18:04
  Trung Quốc hành xử kiểu du côn,hèn mạt và bẩn như vậy ai mà chẳng ghét.Từ trẻ đến già Dân chúng tôi ai ai củng cay họ huống chi là các Cường Quốc,nhất là Mỹ,cho nên chúng ta phải đồng thanh ủng hộ,giúp sức những ai chống Trung Quốc.Để cho Trung Quốc giàu lên bằng con đường phi đạo đức là chúng ta đang nối giáo cho giặc..Một ước mơ tuy xa mà gần Dân Việt Nam sẽ được chứng kiến tận mắt các chiến ham khủng của Hoa Kỳ xuất hiện tại VỊNH CAM RANH.

  bởi: vũ xuân quang từ: vietnam
  20.12.2012 14:53
  Chưa bao giờ tôi ghét Trung Quốc như bây giờ. Ghét đến nỗi khi xem triển lãm máy tính tôi không thèm nhìn những laptop hiệu Lenovo, dù chúng trông khá bắt mắt. Tôi thầm trách IBM đã hám lợi mà bán kỹ thuật cho Trung Quốc để họ coi thường, bắt nạt những nước nhỏ như VN, Phi ... và cạnh tranh với chính nước Mỹ. Tôi còn hoan hô, vui mừng vì sự trở lại cầm quyền của ông Abe, bởi chỉ có những tay kiếm sỹ Samurai này mới làm cho Trung Quốc phải chùn tay!
  Trả lời

  bởi: Tư Ếch
  23.12.2012 23:58
  Thực ra lỗ thì phải bán thôi bác ạ! có điều bác thấy hàng TQ kể cả hàng điện tử nó cũng dõm như các mặt hàng khác, bên ni ra chợ trời hay các tiệm "good will" chỉ thấy các máy computer hiệu Lenovo bày bán, chứ tìm một máy Apple tại các cữa hàng rẻ tiền này không thấy.
  Trả lời

  bởi: luolei
  22.12.2012 05:54
  vinamit vẫn hập siêu 14,7 tỷ đôla với china trong năm 2012!Chú lùn abe cứ láo ,nhật bản dân số già nual lão hóa,ko có đường sống,hàng hóa làm ra bị china tẩy chay ,khóc ko ra nước mắt!nhật bản đổ nợ ,vinamit qua đó giúp đi!

  bởi: Long từ: Saigon
  20.12.2012 14:09
  Với lập trường của VN và Phil. hiện nay, chúng ta đang chờ đợi một sự hỗn lộn và căng thẵng trên biển và một nền kinh tế khó khăn mà lập trường này mang đến cho cả VN và Phil. Nó chẵng mang lại lợi ích và cũng không giải quyết được vấn đề tranh chấp về lâu về dài. For sure.
  Trả lời

  bởi: luolei
  21.12.2012 18:22
  một vina đang bước vô con đường tái nghèo cộng một chú phi nghèo đói cộng thêm một ấn độ thê thảm đói rách ,cả ba sẽ làm cái bang ở Nam Hải!
  Trả lời

  bởi: Phong từ: TV
  04.01.2013 12:23
  Mi nguoi TQ ha? TQ giau lam do, di theo an ph.. no di

  bởi: Người Dân từ: Hà Nội
  20.12.2012 11:21
  Tuyên bố của Ấn Độ đủ mạnh nhưng thiếu chất. Tuyên bố của Mỹ chưa đủ mạnh nhưng có chất "Mỹ khỏe hơn"

  bởi: khach123 từ: US
  20.12.2012 07:12
  Thấy phản ứng 2 nước Philipines và Ấn Độ (nhất là nước nghèo yếu Philippines) trước hung hăng của Tàu khựa ,nhìn lại phản ứng chính quyền CS VN sao lại hèn nhát thế nhỉ ?? hay bây giờ chính quyền cộng sản VN trở thành tay sai Tàu khựa mất rồi.Không có lý do hợp lý nào để giải thích sự " hèn với giặc " này được trừ khi " csvn là tay sai của Tàu " mới giải thích hợp ný .

  bởi: Votanhung từ: Vietnam
  20.12.2012 03:57
  Nếu không có Mỹ, Ấn độ và một số các cường quốc khác, thế giới này sẽ bị Trung quốc hoành hành đến mức độ nào. Trung quốc ngày đêm tìm mọi cách thâu tóm lãnh thổ, di dân, cài người vào chính quyền nước khác để tìm cách lật đổ hoặc làm theo hướng Trung quốc. Nhìn chung Trung quốc là nước ác độc nhất hành tinh chẳng hạn như vụ tàn sát hơn 2 triệu người dân vô tội Campuchia hồi trước năm 1979 là do tập đoàn Poonpot - Iengxary mà người đở đầu và xúi dục chính là Trung quốc hay vụ tàn sát sinh viên ở Thiên an môn.
  Thời đại ngày nay khi mà thế giới đang tìm cách hợp tác hòa đồng, Trung quốc lại tìm mọi cách làm lợi cho riêng Trung quốc bàng cách thâu tóm, đe dọa, ứt hiếp nước khác.
  Toàn thế giới hãy cảnh giác trước mưu đồ thâm độc của Trung quốc.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  20.12.2012 02:21
  Chắc chắn là Ấn ko thể quay lưng,vì quyền lợi,và sự phát triển công nghiệp cuả Ấn trong những thập niên tới.Lồng trong việc khai thác dầu trong lãnh haỉ VN,Ấn cũng phaỉ bố trí lực lượng quân sự tiền phương trước tham vọng cuả TQ,nếu ko muốn đường vaò Ấn Độ Dương bị bọn BQBK khống chế,và đây cũng là chiến lược liên kết cuả MỸ,NHẬT,ẤN.Cứ nhìn những biến cố chính trị tại NHẬT,Khi đảng DC diều hâu chiến thắng,dưới quyền lãnh đạo cuả TT ABE người mà TQ rất quan ngại,ta cũng thấy thuyết THAÍ BÌNH DƯƠNG đang hình thành một vòng cung chiến lược.Và bọn Bá quyền TQ liệu có khả năng hoặc dám đối đầu với liên minh MỸ,NHẬT,ẤN.Cho dù vẫn to mồm,hung hăng CNDT cực đoan,mọi việc sẽ đâu vaò đó.TQ muôn đời vẫn chỉ là thứ Siêu cường hạng 2,và ai làm chủ Thaí Bình Dương,có nghiã là làm chủ BIỂN ĐÔNG.
  Trả lời

  bởi: luolei
  22.12.2012 05:50
  ấn độ giỏi quá nên bị china quýnh chổng gọng ở Aksai chin năm 1962!mất luôn 50000km vuông đất!giờ đòi ko được đang nổi điên!china cùng pakistan thừa sức dội cho ấn độ một gáo nước tiểu cho nó bớt điên!hết nịnh mỹ,thì nay luồn háng india!tội l annam quá!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  20.12.2012 01:51
  Philippines ơi đừng vội ca ngợi Ấn....Ấn cũng vậy,Mỹ cũng vậy,TQ cũng vậy đối với bọn họ chỉ có quyền lợi của họ là trên hết.Hãy coi chừng bị vỡ mộng và hối hận không kịp đó Philippines ạ,bởi đây là một trò chơi " MÈO VỜN CHUỘT " của Mỹ+Ấn+TQ trên khu vực Biển Đông mà thôi !
  Trả lời

  bởi: QuanTran từ: Úc châu
  20.12.2012 23:38
  Bạn Thiên Tử nói "bọn họ chỉ có quyền lợi của họ là trên hết". Điều này đúng. Nhưng nếu nói đây là trò chơi "mèo vờn chuột" thì không đúng. Ấn Độ có dàn khoan dầu ở VN, đây là sự thật. Họ muốn bảo vệ quyền lợi và thể diện của họ đối với TQ tại vùng này. Họ đâu có chơi trò "vờn" khi mà tiền bạc họ đã và đang đổ vào các dàn khoan này.
  Nói chung thì các bên đều có lợi, từ phía VN và Philippines, và từ phía Ấn Độ.
  VN và Philipines cần Ấn Độ để TQ không dám mạnh tay.
  Ấn Độ cũng cần VN để có dầu và đồng thời phá vỡ vòng đai bao vây Ấn Độ Dương của TQ. Họ cần có mặt ở ĐNA cho chính quyền lợi của họ. Họ cần liên minh với một vài nước ở ĐNA, mà các nước đó hiện tại là Philippines và VN, họ cần hiện diện ở biển Đông. Họ không cần "vờn" ai.
  Trả lời

  bởi: Dan hang bet
  20.12.2012 12:37
  Tai sao lai hen the? Cho du An hay My nhu the nao chuyen do tinh sau nhung chi can the thoi cung ung ho het minh
  Trả lời

  bởi: dân tình từ: quốc nội
  20.12.2012 12:02
  Dẫu sao thế giới cũng cần tỏ thái độ chính kiến của dân tộc mình như PHI,và cổ vũ cho tiếng nói có lập trường cụ thể như ẤN ĐỘ
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Hà Nội
  20.12.2012 07:54
  Kiến thức từ đáy giếng mà lên tiếng dạy khôn một quốc gia. Đúng là ếch ộp, dù là HK, Phần Lan, Canada hay Pác Pó cũng chỉ là ộp, ộp, ộp nhưng ếch nầy cũng biết kêu " khổ nhục kế " nghĩa là giả vờ công kích Tàu cộng...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 07:14
  Dù sao mặc lòng , tôi vẫn thấy Ấn Độ vẫn tốt hơn Trung Cộng , các nước xung quanh Ấn Độ cũng không có điều tiếng gì với Ấn Độ , ngay cả khi được dùng tên đặt cho cả một đại dương Ấn Độ cũng không gọi đó là vùng nước lịch sử , ngăn cấm các nước qua lại hoặc khai thác tài nguyên biển .

  bởi: Khánh Vũ từ: Bình Dương -Việt Nam
  20.12.2012 01:36
  Nhân dân Việt Nam hoan hô lập trường của Ấn Độ ở Biển Đông . Trung Quốc đừng hòng ỷ mạnh mà ăn hiếp các nước yếu . Thế giới ngày nay khác xưa lắm rồi , đừng hống hách đe dọa người khác .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)