Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phiên xử nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân sẽ diễn ra tuần tới

  Nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quốc Quân.
  Nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quốc Quân.
  Nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, sẽ ra tòa vào thứ ba ngày 22/1 tuần tới.  Ông Nguyễn Quốc Quân bị bắt giam từ tháng tư năm ngoái khi vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất, thoạt đầu bị cáo buộc tội ‘khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân’ theo điều 84 vì các tài liệu cổ xúy đấu tranh ôn hòa trong máy tính xách tay. Sau 4 tháng tạm giam, nhà cầm quyền Việt Nam đổi cáo buộc đối với ông sang tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ theo điều 79 Bộ Luật Hình sự.

  Trong cuộc trao đổi với VOA Việt Ngữ, luật sư Nguyễn Thị Ánh Hương, đại diện pháp lý cho tiến sĩ Quân, xác nhận thông tin về phiên xử ông Quân tuần tới.

  Luật sư Ánh Hương: Phiên xử ông Nguyễn Quốc Quân vào ngày 22/1/13 lúc 8 giờ sáng ở Tòa án Nhân dân TPHCM, 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

  VOA: Lần mới nhất luật sư được gặp ông Quân vào tuần rồi, nội dung trao đổi, tinh thần, và ý hướng của ông như thế nào?

  Luật sư Ánh Hương: Ông Quân nói ông vô tội. Ông cho rằng ông không vi phạm gì cả. Những điều trong cáo trạng và bản kết luận điều tra có những vấn đề ông không đồng ý và ông sẽ trình bày trước tòa. Cho tới nay mọi việc gần xong, gần kết thúc rồi. Còn một, hai buổi nữa vô để thống nhất bản luận cứ cuối cùng.

  VOA: Luật sư hy vọng tỷ lệ thành công của bà tại phiên xử ông Quân sắp tới đây thế nào?

  Luật sư Ánh Hương: Còn tùy quan điểm của tòa vì có những điều chưa thống nhất. Ông Quân là người có quốc tịch nước ngoài, có những hoạt động ở bên ngoài được, nhưng lại không phù hợp với quy định của Việt Nam. Còn mâu thuẫn đó. Nếu quan điểm của tòa mà không cho rằng đó là mâu thuẫn thì tôi cho là tốt. Nhưng vấn đề còn lại phải do tòa quyết định.

  VOA: Có những yếu tố hay tình tiết nào luật sư tin rằng có thể giúp ông Quân, bảo vệ ông Quân trong phiên xử tới đây không?

  Luật sư Ánh Hương: Đó là ông Quân vừa về Việt Nam là bị bắt ngay. Ông chưa làm một điều gì khác hết.

  VOA: Cáo buộc đối với ông có dựa trên những căn cứ nào khác ngoài những tài liệu đấu tranh bất bạo động trong máy tính xách tay của ông, thưa luật sư?

  Luật sư Ánh Hương: Có một quá khứ của ông là ông đã về Việt Nam và bị trục xuất. Sau đó, ông trở lại Việt Nam đổi tên. Người ta cho rằng ông nhằm tránh sự cản trở của pháp luật nên đổi tên. Họ cho việc này có mục đích không tốt, chống đối nhà nước quyết liệt. Nhưng tất cả mọi cái còn phải dựa trên chứng cứ và kết quả của những việc làm đó nữa. Chứ còn nếu chỉ nhìn như thế mà kết luận thì tôi cho rằng chưa đủ.

  Hiện tại tôi đang nhờ bên tòa đại sứ Mỹ tại Việt Nam gửi giấy qua tòa án xin cho tôi được tham dự phiên tòa cũng như giúp tôi có được visa để nhập cảnh về Việt Nam...
  Vợ Tiến sĩ Quân, bà Mai Hương, cho VOA Việt ngữ biết:

  "Hiện tại tôi đang nhờ bên tòa đại sứ Mỹ tại Việt Nam gửi giấy qua tòa án xin cho tôi được tham dự phiên tòa cũng như giúp tôi có được visa để nhập cảnh về Việt Nam. Năm 2007 tôi cũng đã tìm cách để về. Lúc đó tôi có được visa, nhưng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã gọi tôi đòi lại cái visa đó. Tôi không đồng ý. Họ nói nếu tôi không đồng ý thì khi tôi về đến nơi cũng sẽ bị họ đuổi ra thôi."

  Phiên xử Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân dự kiến sẽ là phiên xử thứ nhì trong năm nay gây chú ý công luận trong và ngoài nước, nhất là đối với giới bảo vệ nhân quyền quốc tế, sau bản án của 14 nhà hoạt động Công giáo về cùng tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ vì cáo buộc tham gia với đảng Việt Tân mà Tiến sĩ Quân cũng là một thành viên.

  Ông Quân từng bị Hà Nội bắt giam trong lần về nước trước đây hồi tháng 11 năm 2007 với cáo buộc tội ‘khủng bố’.

  Trước áp lực của quốc tế, lần đó Việt Nam đã phóng thích và trục xuất ông sau nửa năm giam cầm.

  Vụ bắt giữ ông lần này được Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đề cập tới và được nêu lên trong thư của một số dân biểu Mỹ yêu cầu cách chức đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam vì cho rằng ông David Shear đã thất bại trong việc thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  20.01.2013 22:11
  Dân tình đang chửi đứa nào tự thêm sao vào cờ Tàu,để nịnh lão Cẩm Đào,Dân tình cũng thắc mắc có phải là lừa lão Cẩm Đào không ?

  bởi: Hùng từ: Hue
  17.01.2013 08:01
  Đọc bài này để biết tội ác tày trời của 2 anh em và một mụ đồ tể: Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Thị Đoan Trinh trong tết Mậu Thân:
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/01/mau-than-1968-ke-o-te-nhan-chung-song.html#more

  bởi: dan từ: nghean.vn
  16.01.2013 14:02
  oi nhung con sau,chung lam hong mat noi canh roi !

  bởi: le trong anh từ: thailand
  16.01.2013 13:37
  "Cai gi hop ly thi chac chan no phai ton tai,cai gi da ton tai thi no at phai hop ly.Neu no khong hop ly ma bat no ton tai thi no se ton tai mot cach que quat!"Y nghia cua cau noi nay bao ham toan bo cac van de cua xa hoi Viet Nam hien tai.va day la mot cau noi hay nhat khi binh luan ve su sup do cua Lien Xo va Khoi Dong Au Xa Hoi Chu Nghia,cua mot thay giao ma khi con hoc dai hoc toi nghe duoc!

  bởi: Hung từ: USA
  16.01.2013 12:24
  Tra Loi Anh: : bui Hoa Nam từ: Ha Noi
  "Nước nào cũng có luật pháp của nước đó. Ai vi phạm thì bị luật pháp nước đó trừng trị". Dua con Nit 5 tuoi cung biet duoc dieu nay..Nhung ma cai khac o day la CSVN xai Luat Rung, hay noi cach khac la CHUP MU~ .. Khong can Luat SU. Neu CSVN vi Dan vi Nuoc thi dau can phai so TU DO Ngon Luan.. Ong Quan chac chan la bi o Tu Nang roi, co khi la mat xac luon nua! Ha Ha

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  16.01.2013 09:13
  Doc y kien cua nho cang ngay cang thay tri tue cua Nho tri tre va cu nhai di nhai lai vai cai tu tuong vua lac hau vua cu rich .Lam on hay mo cai dau oc ngu toi ra ,co tuyen truyen va benh do cai dang ma thi cung phai co van ve mot ti coi chung dang tru luong thi lai lang thang .Co gang len Nho.Nho da te 2 lua lai con dan hon viet khong qua 2 dong nguoi doc chang hieu 2 lua chui dang hay nang bi dang .Co tung ho dang thi cung mo cai dau oc ra cho ba con cam phuc .Luc nao cung vai dong giong nhau Sao cu vu nhu can hoai vay 2 lua

  bởi: bui Hoa Nam từ: Ha Noi
  15.01.2013 22:52
  Nước nào cũng có luật pháp của nước đó. Ai vi phạm thì bị luật pháp nước đó trừng trị. Quân cũng vậy, có gì là lạ. Quân cứ thử chống nước Mỹ xem, cứ xí vào việc lật đổ nước Mỹ xem, sẽ tù, thậm chí là bị bắn chết ngay tại chỗ, chứ đừng hoàng ngồi đó mà đòi dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 14:53
  Đừng lý sự cùn kiểu trung cấp luật.Người dân biết rõ cả rồi,là cái đảng này nói điêu.
  Trả lời

  bởi: Các Ông Đã HẾT THỜI Rồi! từ: San-Francisco
  16.01.2013 17:12
  Ông bạn CSVN này của chúng tôi, có vẻ “oai” quá nhỉ?
  ĐCSVN của các ông, đã từng, “cứng” hơn cả đá, “mạnh” hơn cả phong ba, nhưng khốn nạn thay, chắc chắn sẽ không còn bao lâu nữa, nó sẽ… “mong manh” tựa một nụ hồng đấy, thưa ông bạn “đỏ” khả kính ạ!
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  16.01.2013 09:31
  Tôi thấy người như ông Quân phản đối TT Bush trước đây và TT Obama bây giờ ở nước Mỹ có ai bị bắt đâu. Đến trước cổng Nhà Trắng ở Washington mà xem. Có người còn dựng lều treo khẩu hiệu phản đối ở đó. Nhà nước VN như anh nhà quê, muốn chứng minh "anh hùng một cõi" ấy mà.

  bởi: Warning !!! từ: Hoa Kỳ
  15.01.2013 18:35
  Nếu tiếp tục “căng thẳng” với ông Quân, có nghĩa là, Hà Nội lại tự “quàng” vào cổ mình, thêm một vòng xích nguy hiểm khôn lường nữa đấy…
  Hy vọng trong một khoảng thời gian không xa nữa, các bạn sẽ phải “thừa nhận” chân lý tất yếu này.

  bởi: mỏ làng từ: vn
  15.01.2013 16:01
  Rồi sẽ nghe tiếp cái điệp khúc muôn thuở "Hoa Kỳ hết sức lo ngại" của mấy cái mỏ làng.

  bởi: BBA từ: Sài Gòn
  15.01.2013 15:14
  Qua VOA gửi tới Thanh Phạm và các bạn giống Thanh Phạm:Bạn viết dài mà sai câu cú be bét.Người Việt tromng nước khômng thể hiểu bạn nói gì.Đọc những đoạn viết của bạn và nhiều bạn "dân chủ" hải ngoại mà buồn quá.Các bạn không còn là người Việt nữa rồi.
  Trả lời

  bởi: Cán Ngố
  17.01.2013 04:38
  @BBA . Ông có thấy anh CS Nhô HK viết chưa? hãy tìm mà đọc tiếng Việt lẫn tiếng Anh của anh ta. Một thí dụ: bải cát vàng là Hoàng Sa của VN ta được anh Nhô dịch như sau : golden sand, và còn rất nhiều kiểu sử dụng tiếng Việt của các vị cb có học vị cao của CPVN . Còn rất nhiều hãy tìm mà đọc để hiểu trình độ của CSVN.

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  15.01.2013 15:08
  Nguời hiểu biết chỉ cần nghe bà luật sư của Quân trả lời phỏng vấn cũng biết Quân mắc tôi với luật pháp VN rồi.Lý lõe của luật sư có vẻ yếu lắm.Thôi,phải quấy thế nào đã có tòa,còn dân chúng tôi rất mong bà con cô bác Việt Kiều về nước với họ hàng tổ tiên xum họp ngày Tết cổ truyền nhưng quyết không dung bọn người về nước gây rối hoặc kích động gây rối.Ông Quân bị trục xuất vì mang tài liệu kích động chỉ sau 6 tháng lại đổi tên về nước kích đông bạo loạn.Quá liều lĩnhvà chẳng hiểu gì VN.Tù là đáng.Các bạn "dân chủ" nên lấy đó làm gương.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 14:33
  luật pháp và tòa án của VN là "cái con C" ! VOB là một cán bộ tuyên truyền thì về Quận 3 học hỏi cách ăn nói của Công An ở đó. VOB bây giờ chưa đủ tầm, cố gắng nghiên cứu và học hỏi thêm.
  Trả lời

  bởi: Lê Nguyên
  19.01.2013 20:05
  Nếu nói là gương thì gương này chỉ để cho người cs soi, đối chiếu lại nhửng gì họ làm trong quá khứ củng giống như Ô Quân và còn cực đoan hơn qua các hình thức từ dối trá đến khủng bố giết hại lây ng dân vô tội, ám sát đối phương nhân danh vn, nhân danh yêu nước, giải phóng dân tộc và nhiều nhiều từ hoa mỷ khác .

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 11:03
  Tòa án chiếu chỉ .Chỉ có ở các nước CS

  bởi: Nhô từ: Hoa kỳ
  15.01.2013 09:01
  Ở Hoa Kỳ, đừng nói chuyện là các bạn dân chủ theo khủng bố, cấu kết với khủng bố, được khủng bố huấn luyện, bạn chỉ cần có bằng chứng giao du với khủng bố như qua email, bạn sẽ được giới chức chính quyền Hoa Kỳ chiếu cố tận tình.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 14:22
  Không biết ai khủng bố ai??? Riêng bác mà đứng giửa công chúng chửi đỏng tôn giáo, chê bai các anh chị em ngành móng thì bác cũng sẻ được anh chị em chiếu cố tận tình.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 10:46
  Nói vậy là tuyên bố thẳng thừng là công dân Hoa Kỳ là thành phần khủng bố , quan điểm đó có đi ngược với các nước tiến bộ ,trào lưu dân chủ trên thế giới không ? .Hay chỉ có ĐCS sợ sự thật ,sợ thế lực thù địch từ TDTQ cản phá bước đường tiến đến dân chủ tự do của Vietnam .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 17:04
  Thiếu giống gì công dân Mỹ đang nằm nhà đá ở Guantanamo về tội khủng bố. Hiểu chưa?

  Đốt kinh Cô ran, diễu cợt thánh Mo Ha Mét của người ta là công dân xứ nào vậy hè?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  15.01.2013 08:46
  Quân đến VN với một máy tính đầy ắp tài liệu chống phá chính quyền VN. Quân cho đó là quyền tự do ngôn luận của Quân. Nhưng Quân lại quên rằng, chính quyền và nhân dân VN có cái quyền tự do không muốn nghe những luận điệu tuyên truyền láo khoét của Quân. Và trên hết, chính quyền và nhân dân VN còn có quyền thiêng liêng, quyền tự do có một xã hội và đất nước bình yên.
  Trả lời

  bởi: Chùa đổ
  16.01.2013 13:57
  Chống cái chi???Quần chúng chấp hành tốt đường lối của cs là lũ bò ngu lâu.Tài liệu này nói về Quyền làm người được Liên Hợp Quốc phê chuẩn.Đơn cử là 2 làng giáp nhau,một bên lương,một bên giáo,bên lương có cái hồ của đình bị quận san lấp chia nhau LIẾM GỌN GẼ thì dân được cấp giấy khen chấp hành tốt đường lối.Còn bên giáo, cương quyết chống lại không cho quận san lấp chia nhau,đơn từ lên tận cấp trên,thế là quận không LIẾM được đâm ra hậm hực không cho giấy khen và bị làng bên chê là chậm tiến bộ.Thời gian trôi đi,làng bên lương mới biết là mình ngu,nhưng đã quá muộn,cái hồ đình đã mất tong vĩnh viễn.Người công giáo bị vu phản động là thế đó cũng như ông Quân bị cs hãm hại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 23:35
  Ông Nguyễn Quốc Quân bị bắt giam từ tháng tư năm ngoái khi vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Nhưng Nhô lại quên rằng ông Quân CHƯA BƯỚC CHÂN VÀO THÀNH PHỐ thì bị bắt giam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 07:18
  Nếu ông Nguyễn Quốc Quân về đến Việt Nam , nếu ông cứ ngồi trong máy bay thì chẳng ai làm được gì ông ấy cả , khốn nỗi ông ấy lại làm thủ tục vào Việt Nam tại sân bay với những tài liệu cấm mới chết chứ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 07:46
  Việc thay đổi tên tuổi để làm gì ? nếu không phục vụ ý đồ mang tài liệu cấm vào Việt Nam , dù có thay tên thì hình ảnh của ông này cũng đã được công an lưu giữ , vậy thì khi làm thủ tục tất nhiên đối chiếu với hình ảnh được lưu giữ thì công an sẽ phát hiện ra thôi , với thành tích đem tài liệu cấm vào Việt Nam nhiều lần thì việc yêu cầu khám xét là điều đương nhiên , khi có sự nghi vấn .
  Tại các nước khi làm thủ tục nhập và xuất cảnh đều có sự lưu giữ hình ảnh của hành khách vào và ra ở nước sở tại .
  Trả lời

  bởi: Tài xế taxi
  15.01.2013 15:00
  VN Ký Công Ước Nhân Quyền QT mà không thi hành là coi thường luật QT vậy.
  Trả lời

  bởi: nguoidanvn từ: sai gon
  15.01.2013 14:16
  đừng co' cai gì cũng lôi nhân dân ra để mà đỡ đạn, làm cái gì cũng tự y' làm đúng thì được thưởng sai thi nhân dân chịu ..................!!!!!
  Trả lời

  bởi: Bô câu từ: phap
  15.01.2013 14:14
  Xin chào ban Nhô và ban 2Lua,tôi thây hai ban không co thông minh môt chut nào hêt,su dâu tranh doi hoi tu do dân chu nhân quyên,và khung bô hai su kiên này no khac nhau xa.
  thu 1 nhung tô chuc co hoac dông khung bô là nhung tô chuc di sai duong lôi,nhung tô chuc do ho dâu tranh cho quyên loi cua môt chinh thê dôc tài,môt quôc giao,ho dâu tranh cho riêng ho cho ly tuong cua môt ca thê.
  thu 2 con nhung nguoi bi nhà nuoc VN bac nhôt voi cai tôi khung bô lât dô chinh quyên là hoàn toàn sai,ho là nhung con dân VN chân chinh,ho da noi lên nhung su viêt không dung mà chinh quyên VN da ap dung,chinh quyên VN da di sai voi duong lôi,vi truoc khi dành lai chinh quyên,HÔ CHI MINH da kêu goi moi nguoi dân hay dung lên và dâu tranh cho dân tôc cho tô quôc,cho VN co duoc su hoà binh dôc lâp tudo và dân chu,nhung sau khi co duoc hoà binh,và co duoc chinh quyên thi ho lai không thi hành theo loi noi cua ho,vi nguoi dân hôm nay vân chua co dôc lâp tudo dân chu,và nên hoà binh lai sap sua tiêu tan voi bon bành truong Bac Kinh,cho nên moi nguoi moi dâu tranh,su dâu tranh này cua ho là cho ca dât nuoc cho ca dân tôc VN,ho không dâu tranh cho môt chinh thê nào hoac cho môt quôc giao nào,ho dâu tranh voi hai bàn tay trang voi tiêng noi cua dân tôc,ho dâu tranh vi ho cho là ho co quyên tudo dâu tranh cho dân tôc cua ho,su dâu tranh cua ho không nam vào qûan su vi ho không co vu khi tên tay,ho không bao luc không dâp pha thi làm sao co thê noi là ho chông dôi và co y lât dô chinh quyên,và noi ho là khung bô,tôi xin hai ban hay tu kiêm diêm và tu phê tu chinh,dung vi qua ngu muôi mà di lac duong lac lôi,dê chông lai dân tôc minh,chi co nhung ke ban nuoc moi chông lai dân tôc minh.
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  15.01.2013 12:13
  Vậy mà sao nhân dân VN không có quyền bầu chọn người lĩnh đạo mà mình ưa thích??? Bác ăn phải "bả" CS cho nên mới tuyên bố bừa bải láo khoét như vậy, coi xem 85 triệu dân Việt là cỏ rác, một ngày đẹp trời chúng tôi sẻ gởi bác về TQ để sống với các đồng chí của bác bên ấy.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  16.01.2013 17:42
  Bạn hãy hỏi các công dân nước Úc "phát thèm" của các bạn dân chủ có ai được bầu lĩnh đạo cho mình không hè?

  Không có công dân nước Úc, nước Anh, nước Đức, nước Nhật nào được bầu Thủ Tướng cho mình cả. Hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  15.01.2013 10:25
  @ Nhô Hoa Kỳ - Và trên hết, chính quyền và nhân dân VN còn có quyền thiêng liêng, quyền tự do có một xã hội và đất nước bình yên----- Lá cờ có 6 ngôi sao, sắp sửa tung bay, trên khắp 3 miền Giao chỉ Quận. Cộng già đang chuẩn bị chạy. Nhô ở đó mà còn lải nhải, lý sự. Chờ " Dựa cột " chắc ?

  bởi: 2lua
  15.01.2013 08:19
  Cung mot toi ma ong nq Quan pham 2 lan,thi bien ly se phat gap 2 lan,theo luat hoaky ai ma pham toi 3 lan-3 strikes la bi vao tu tu 25 nam den chung than kho sai day nhe !! Toi khuyen ong nq Quan sau vu nay thi cho bao gio ma ve vn nua nhe !!!

  bởi: 2lua
  15.01.2013 07:41
  Xin cac ban dan-chu+chong cong den khung'' hay de cho que huong vn ta duoc thanh-binh,boi vi que huong vn ta ,khong la cua rieng ai ca nhe !

  bởi: Khánh Vũ từ: Bình Dương
  15.01.2013 07:17
  Hoan hô nhà nước Việt Nam sớm đưa vụ án ra xét xử . Chúng tôi không biết nhiều về chứng cứ phạm tội của ông Quân . Ông Quân có tội hay không hãy để tòa phán quyết . Mong tòa nhẹ tay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 14:28
  Toà án VN không có "quyết" chỉ có "phán".

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 06:55
  yêu cầu liên hiệp quốc mở một văn phòng điều tra về vi phạm nhân quyền ở việt nam để những con người đang sống trong kiếp thú có thể nói lên sự thật về lủ người mặt thú cộng sản việt nam
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 08:12
  Vẫn không thấy các bạn dân chủ cho chú Nhô Hoa Kỳ biết đơn kiện CSVN lên LHQ của cha Lý của các bạn đang nằm ở cái sọt nào .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 06:13
  Các bạn dân chủ của Nhô Hoa Kỳ đang tấp nập, bận rộn đến hội trường xem Nhô đồng chí Nhô ngồi ở hàng ghế thứ mấy để nghe Đại tá Trần Đăng Thanh, Nhà giáo ưu tú, Phó giáo sư Tiến sĩ thuộc Học viện Chính Trị Bộ Quốc phòng VN giảng hai điều không được quên để giữ cái......cái à...à...cái... SỔ HƯU...SỔ HƯU !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 23:22
  Vẫn không thấy các bạn dân chủ cho chú Nhô Hoa Kỳ biết đơn kiện CSVN lên LHQ của cha Lý của các bạn đang nằm ở cái sọt nào mà sao khắp thế giới các tổ chức về quyền con người từ âu sangÚC pháp đền anh dức mỹ vv..và nhất là tổ chức nhân quyền của liên hợp quốc dều đồng loạt lên tiếng chỉ trích và đề nghị có biện pháp mạnh tay đối với nhà cầm quyền bất trị ĐỘC TÀI cộng sản việt nam cứ chờ xem màn hay sắp đến cho cộng sản việt nam nếm đòn đau khiếp đời .

  bởi: Hèn với giặc ác với dân
  15.01.2013 05:38
  Ra tay truy bắt thường dân
  Phùng mang trợn má lên gân côn đồ
  Giặc Tầu lấn lướt từng giờ
  Mà bao tướng lãnh ẫm ờ làm ngơ
  Những tên lãnh đạo thời cơ
  Ca khen hữu nghị nhân vơ chữ Vàng
  Hèn này thuộc loại thượng hàng
  Ô danh cờ đỏ sao vàng khắp nơi
  Bắt dân thì bắt khơi khơi
  Công an lùng sục đánh hơi dữ dằn
  Vang danh quỷ đỏ cộc cằn
  Hèn ươn với giặc thù hằn với dân…
  Trả lời

  bởi: khoa từ: baton rouge
  15.01.2013 14:16
  tho hay!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 10:48
  Hay không chỗ nào chê hết !

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  15.01.2013 05:36
  Phùng Tuệ Châu lý sự, quanh co... giống hệt một tên CAM : cảnh sát mạng, mà những kẻ như thế này, đã bị nhồi sọ, đã được PREPROGRAMED bởi ban tuyên huấn CS rồi.
  Tên này ở VN, nếu tên này sống ở Mỹ, sẽ không bao giờ có lối ngụy biện ngớ ngẩn như vậy.
  Ý của tên này tóm lại là : Đừng chống cộng nưã, hãy để CS chiếm đoạt ĐẤT NƯỚC làm của riêng, tự do tham nhũng, tự do bóp méo luật rừng CS, để tự do bỏ tù tất cả những ai chống lại cái đảng phản dân hại nước, bọn tay sai tự do dâng biển đảo cho bọn bành trướng xâm lược.
  Hãy trông gương LIBIA, IRAC... chúng cũng dùng chiêu bài: quốc gia độc lập, pháp luật độc lập... nhưng không được quyền giết, bỏ tù, ngược đãi , vu khống...người lương thiện.
  Ngày nay, nhân quyền có gía trị phổ quát khắp thế giới. Bất cứ nước nào tham gia WTO, đều phải tuân theo luật chơi chung, không một bọn người man rợ nào có thể giả danh chính quyền, quốc gia, để chà đạp cuộc sống người có lòng thật sự cho sự TỒN VONG, SỰ TIẾN BỘ của đất nước.
  Đúng là khẩu khí của một kẻ u tối chỉ làm theo lệnh chủ.
  Không hiểu những người như thế này còn lương tâm, liêm sỉ tối thiểu không ????? Tên này chắc được phản gián TẦU yêu quí lắm, mà không chừng, hắn chính là một tên TẦU chính hiệu con nai vàng.

  bởi: Người Dân VN
  15.01.2013 05:35
  Phiên tòa này chắc chắn cũng giống như những phiên tòa xử tội "âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân" trước đây. Đảng ta sẽ diễn lại vở kịch cũ và để thi hành lệnh của TT NTD "cương quyết chống lại các thế lược thù địch". Do đó bản án dành cho ông NQQ sẽ ít nhất là 3 năm cộng vài tháng trước khi trục xuất (cho có vẻ nghiêm trị làm gương và xét xử chính xác)(?!). Tuy nhiên sau đó vì ông NQQ có quốc tịch Mỹ, đảng ta sẽ đi đêm thả sớm để "làm quà" biếu chính phủ Mỹ với hy vọng "bánh ít đi thì bánh qui lại". Tàu CS xâm lược đang hung hăng nơi biển Đông, đảng ta càng ngày càng cần đến "đế quốc Mỹ"...đúng không các đồng chí?

  bởi: Ketainoiro từ: Russia
  15.01.2013 04:56
  Sắp sửa làm lễ tưởng niệm 45 năm...hơn 5000 sinh linh đồng bào Huế chết dưới bàn tay quỷ dữ CSVN biến cố lịch sử tết Mậu Thân 1968 ...kể tội ác của CSVN thời đó quá man rợ....hơn loài cầm thú...giờ này bọn CSVN vẫn còn gieo tang thuơng cho mọi người dân ,nào cướp đất ,cướp nhà bắt bớ tra trấn vô cớ...coi thuờng công pháp quốc tế về luật nhân quyền ,nhân sinh....đã đến lúc người dân Việt cần thức tỉnh ,và ý thức với vận mệnh tổ quốc...Bọn CSVN đang làm trâu ngựa cho bọn Tàu coi rẽ dân tộc Việt... cần đào lỗ chôn cái chế độ CS độc tài độc đảng đưa đất nước thoát họa vong nô giặc Chệt phương Bắc....
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  15.01.2013 19:30
  Cái gì là tội ác man rợ,cái gì là gieo tan thương cho mọi người,cái gì là bắt người tra tấn vô cớ,cái gì là cướp đất cướp nhà rồi cái gì là coi thường luật pháp quốc tế của CSVN...vậy thì CSVN còn ác hơn thời Saddam Hussein (Iraq)+Gaddafi (Libya) nữa?Nhưng không hiểu với những tội ác như thế mà Mỹ+Anh+ Pháp+Đức và cả trăm quốc gia khác trên thế giới vẫn vui cười hợp tác+muốn hợp tác với CSVN và chính họ ca ngợi sự phát triển của đất nước CSVN hết lời... mà đặc biệt mới đây Mỹ lại muốn hợp tác toàn diện với CSVN.Không lẻ lãnh đạo các nước như Mỹ+Anh+Pháp+Đức+lãnh đạo cả trăm quốc gia khác tất đầu óc của họ bị khùng hết hay sao hay là đầu của Ketaimoiro bị bại não ?
  Trả lời

  bởi: Chối zá
  16.01.2013 14:11
  Đúng vậy.Quốc tế không can thiệp được vì đại đa số dân bị khống chế không cho mở miệng và không được tiếp xúc với bên ngoài,họ luôn bị chấp hành đường lối lâu dần thành lũ bò ngu, hóa bò mà không biết cứ tưởng là thiên đường CNXH.Lý sự kiểu Nhô có khác nào bí thư bảo dân có sứ mệnh phải phục vụ đảng.hẹ è hẹ.

  bởi: Thanh Pham
  15.01.2013 04:45
  Chúng tôi xuyên qua những vụ việc của nhà nước XHCNVN hành xữ đối chứng các phiên tòa do viện Kiêm sát Nhân dân kết hợp với tòa an Nhân dân với chức năng của pháp lý có ràng buộc của đảng uy 14 vi UW và 1 thành viên TT nội các đã sai trái với chức năng lãnh đạo vi phạm hành vi bưng bít tham nhũng làm nền kinh tế VN xuống cấp mà vẩn duy trì của chức năng tồn tại thêm vào dó có sự hổ trợ chống lưng của Trung-quốc đào tạo trong quá trình 70 năm của chủ nghĩa vì vậy quan ngại lớn của XHCNVN về bản Hiến pháp 1992 cho nước không còn ai để ý hầu như là tấm giấy đã ngũ quên không còn ứng dụng chỉ mới gặp cái vụ-việt nội bộ lung lay nên đãng mới đề xướng bổ túc hoặc điều chỉnh nhằm kêu gọi Nhân-dân đối tương nhưng đằng sau đảng động thủ răng đe dem mối quang ngại dến với Thành phân trí thức lưu ý như vậy đâu chính quyền cởi mở là vì phải dùng luật điều 79&88 cứ nhai đi và nhai lại theo chủ trương của TQ áp đão nên CSVN làm sao có thiện chí và nhất tri đễ tùy tiện bỏ qua luật nầy,nên nói con ngụa chạy là nhờ che đôi mặt,chúng tôi đặc phương trình tự mà nhà nước XHCNVN bị áp đặc thế kềm kẹp của kẻ bị động thì làm gì nói đến nhân đạo hay nhân quyền kể cả đối xử với Nhân dân trong nước và phạm vói luật quốc tệ phải thi hành,nên vê anh Nguyên quốc Quân tới đây chỉ là lót đường của vụ 14 Thanh niên vừa qua đã rỏ rang CSVN tự tạo bãn án là liên quan Thành viên nước ngoại cố ý lật đổ chính quyền ở diều 79&88 giống nhau,?nhưng chúng tôi mong nhà nước CSVN hãy quan tâm điề 6 tới 56 của bản Hiến phap 1992 do nhà nước XHCNVN đã có hợp ước vói Hiến chương LHQ về chế tài hay hành xử công dân cụ thể nay đảng đã quan tâm đến Hiến pháp 1992 quy dịnh và biểu
  tượng cho Thể chế của Quốc gia để xây dựng và hòa đông chung động với dân-tộc.! vì lẽ danh dự của Dân tộc VN có quan hệ hợp tác kinh tế thế giới Tự do là cốt loải không vì sự thối thoát của lẻ công băng làm ảnh hưởng đến danh dự một Quốc gia có quá trình lâu dài nay do các ông huy hoại ? chúng tôi thiết nghỉ các ông biết lý lẽ để lãnh đạo cho Dân VN được Công minh hơn dó đó chúng tôi được nhìn ông Nguyễn Quốc Quân được Tự do trã về cho Công dân USA định chế theo thủ tục Hoàng hương ? như vậy mới đúng theo luật mà các ông không có chứng cứ phạm sai lầm của đương sự.? thành thật cám ơn quý ông khoang hồng !Thân ái chào đoàn kết đễ xây dựng.Thank;s

  bởi: dan từ: CA usa
  15.01.2013 04:17
  Toi nghi du co 1 trieu ong Quan cung vay,neu lat do chinh
  quyen roi may Ong cung lam tay sai cho My chu chang hon gi.
  Tot hon Ong nen suy nghi lai di,Toi thay o Vn bay gio rat Hanh
  Phuc va An Binh,Dung co vi loi ich Ca nhan ,hay vai chuc ngan
  dollars roi ve pha roi .Yeu cau Chinh Phu Phai trung Tri Nghiem
  va Ong Quan cung nen an nan hoi cai de som ve voi con vo cua
  Ong ,
  Trả lời

  bởi: nguoi o vietnam từ: hanoi
  15.01.2013 18:09
  O vnam binh an va hanh phuc. Tai sao khong ve vnam ma song.?
  Trả lời

  bởi: dan từ: nghe an. vn
  16.01.2013 13:39
  hay ! dung la ngoi viet nam dich thuc .toi tu hao vi ben do van con nhung nguoi nhu ban , chuc ban hanh phuc nhe nguoi anh em !
  Trả lời

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  15.01.2013 08:54
  Ông nên về VN để hưởng Hạnh phúc và An bình, đất nước Mỹ là đế quốc xâm lược, thực dân bóc lột, tư bản giãy chết. làm gì có tự do, hạnh phúc, ông ở bên đó làm gì cho khổ ?

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  15.01.2013 03:41
  Chúng tôi vui mừng vì đã có phiên xử cho ông Nguyễn Quốc Quân .
  Theo bản tin , Ông NQQ đã trở về VN 2 lần với hồ sơ tranh đấu chống lại Hiến Pháp VN . Mặc dầu không có vũ khí trong xách tay ,hay trong hành lý , NQQ vẫn phải bị giữ lại và điều tra , ra toà .
  Chúng ta đều hiểu rằng NQQ không đủ tư thế để đem vũ khí vào VN, vì NQQ chỉ cần chuyển vũ khí từ phi trường Los Angeles để về VN thì chính FBI của Hoa Kỳ sẽ chận bắt giữ NQQ.
  Lý luận của Luật Sư không đủ vững chắc để biện luận rằng :NQQ tranh đấu ôn hoà và việc bạo động chưa xẩy ra ,
  Sự trở về VN lần thứ 2 với 1 tên giả đủ là 1 yếu tố cấu thành tội phạm , nhất là trở về trong ngày lễ 30/4 là ngày VN cho dân chúng ăn mừng sự chiến thắng khiến NQQ nghĩ rằng " lợi dụng sự vui mừng chiến thắng của toàn dân , NQQ và đồng bọn sẽ hô hào chống đối Nhà Nước vì lý do ......"
  Việcbắt giữ NQQ không thể cho rằng " VN đã ngoan cố bắt giam 1 người vô tội ".
  NQQ chắc vẫn còn giữ quốc tịch VN ? nếu NQQ vẫn còn giữ , thì Toà Án VN lại còn có cơ sỏ pháp lý theo luật VN , vì Hiến Pháp VN chưa chấp nhận đa đảng theo kiểu Hoa kỳ .
  NQQ không thể về VN tranh đấu để muốn VN phải theo Hiến Pháp Hoa Kỳ vì nhớ rằng : VN ngày nay là 1 quốc gia độc lập , có luập pháp độc lập , do đó kết tội theo luật hình sự VN là Đúng .
  Tôi đã từng đứng trước Toà Án Mặt Trận cuả chế độ Việt Nam Cộng Hòa , để biện hộ cho các phạm nhân can tội " phá rối trị an ...." và một lần thân chủ phạm nhân chỉ cần trả lời Ông Chánh Thẩm rằng " Tôi có ý kiến ....."
  Ông Chánh Thẩm trả lời " bị cáo xử dụng chữ Ý Kiến đủ xác minh bị cáo hoạt động cho Cộng Sản .." thế là phạm nhân không cần được hỏi cung nữa và đó là 1 phạm nhân nữ .
  Phiên toà này vẫn cò in dấu ấn trong Tôi , mặc dầu đã xẩy ra trên 40 năm qua .
  Xin qúy vị " chống Cộng " hãy để VN Quê Hương tôi có thanh bình , đừng xâu xé lẫn nhau nữa .
  Mong rằng , NQQ nên suy nghĩ kỹ khi ra trước Toà , chớ nên ngoan cố .
  Hy vọng NQQ sẽ được trở về gia đình sớm để gấn vợ và các con .
  Trả lời

  bởi: Chống Bạo Hành
  17.01.2013 12:25
  Một thằng bố mất nhân cách,bạo hành gia đình,đánh con bị gãy chân,thì hàng xóm có qyền can thiệp vào cứu đứa trể không,hay là lý sự là việc riêng nhà tao không ai có quyền vào can thiệp.Chính thể ở VN hiện nay cũng như thằng bố mất nhân cách đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 12:18
  Hàm hồ.
  Trả lời

  bởi: Người Dân VN
  15.01.2013 07:26
  - Phùng Tuệ Châu có vui mừng khi bị CA bắt ngang xương đưa ra tòa khi về VN hay không?
  - Nếu ông NQQ dùng tên giả, ông ta đã bị bắt TRƯỚC khi lên phi cơ ở Mỹ. Chẳng lẽ ai trở về VN ngày 30/4 cũng có tội vì âm mưu này nọ hay sao?
  - Ông NQQ không phạm pháp quả tang, do đó ông là người vô tội cho đến khi chứng minh ngược lại.
  - NQQ chắc chẳng dại gì vẫn còn giữ quốc tịch VN!
  - NQQ không về VN tranh đấu để "muốn VN phải theo Hiến Pháp Hoa Kỳ". NQQ tranh đáu cho nhân quyền theo luật quốc tế mà VN đã ký và cam kết tôn trọng, thi hành.
  - PTC không biết gì về tòa án, luật pháp VNCH. Không có điều luật nào kết tội người khác là CS chỉ vì "dùng chữ của CS" cả. Vả lại "Ý kiến" đâu phải là chữ của CS như "chớ nên ngoan cố". Hệ thống tòa án miền Nam trước 1975 xét xử theo luật pháp đàng hoàng đâu có xử "theo chỉ thị" như kiểu tòa án nhân dân của VC!
  - Từ lâu dân chẳng ai muốn VN có chiến tranh và xâu xé lẫn nhau cả. Nói gì đến sau hơn 20 năm bom đạn triền miên.
  Chống cái sai ở VN không phải là chống lại VN! ....Đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Tấn Dũng
  15.01.2013 06:44
  Không biết anh từ USA hay đầu voi óc chuột mà nói NQQ trở về VN lần thứ 2 với 1 tên giả đủ là 1 yếu tố cấu thành tội phạm.
  Quê Hương VN có thanh bình khi chế độ & chính quyền ĐCSVN Không còn những kẽ tham ô bán nước.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  15.01.2013 05:45
  @Ông PHÙNG TUỆ CHÂU."Xin qúy vi chống cộng hãy để VN Quê hương tôi thanh bình...???" Quê hương VN chẳng phaỉ cuả riêng ông,và ĐCS ko là quê hương.Như vậy dù người ta "chống Cộng" ko có nghiã là "chống quê hương",chỉ có tập đoàn độc taì,mị dân chụp mũ cho những người ko quy phục,vạch mặt CĐ mị dân,đang bức trị ĐN là Chống quê hương.Con đường Dân chủ hoá ĐN là lương tâm,là khao khát cuả toàn dân VN.Lời ông ko nói lên giá trị nào.Hãy tự vấn lương tâm cuả ông QHVN hiện nay có thực sự thanh bình ko?Truớc bọn Đ/C ''lý tưởng tương thông" cuả các ông.Hay các ông vẫn cưỡng ép cả DTVN công nhận cái "vận mệnh tương quan " với quan thầy TQ cuả các ông.Hãy tự vấn,đừng đem Quốc Sỉ mà kê chỗ ngôì!!!
  Trả lời

  bởi: Cong dan loai 2 từ: USA
  15.01.2013 04:35
  Xao vua thoi.! Che do VNCH, khong co Toa an nao la" Toa an Mat tran ".....
  Trả lời

  bởi: Người Dân VN
  17.01.2013 09:03
  Tưởng cũng cần nói thêm. VC ra Hồi Chánh sẽ được cho học tập chính trị vài tháng và trả về quê quán. VC bị bắt trong lúc giao tranh sẽ được coi là Tù Binh chiến tranh, bị giam giữ tại Phú Quốc và trao trả sau năm 1972. Riêng VC phạm tội ám sát, khủng bố dân hay viên chức chính quyền sẽ bị đưa ra TAMT xét xử.
  Dó đó không có chuyện "đã là VC, nghi là VC và thân VC đều bị xử tù 100%"
  Trả lời

  bởi: Người Dân VN
  17.01.2013 07:41
  @ Dân đã sống thời VNCH. Ông nói người ta xạo nhưng ông còn quá cha!
  Có Tòa Án MT nhưng không phải chỉ để xử VC hay thân VC. Tòa này còn được dùng để xử bất cứ ai vi phạm các trọng tội trong thời chiến (ví dụ: lính VNCH phạm cướp của, giết người khi đi hành quân, đào ngũ khi đối diện với địch quân v..v). Điều khác biệt giữa TAMT và tòa án thường là các bản án chung thẩm(không thể xin phá án) và được thi hành trong thời gian ngắn. Không có chuyện thân VC là bị ở tù. Nếu như vậy bà con các cán binh trong MTGPMN đã ở tù hết rồi. Trường hợp con của Trương như Tảng còn được gia đình ông Thiệu nuôi và cho qua Mỹ du học ở Boston. Đâu có 3 đời như CS!
  Trả lời

  bởi: Dân đã sống thời VNCH từ: Sài Gòn - TP HCM
  15.01.2013 11:15
  Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe. Thời VNCH có các tòa án mặt trận như: Tòa án mặt trận vùng 1, Tòa án mặt trận vùng 2, Tòa án mặt trận vùng 3, Tòa án mặt trận vùng 4. Đây là các tòa án quân sự do QLVNCH ở các vùng chiến thuật quản lý, điều hành và xét xử. Tất cả những tù binh, VC và người dân chỉ cần bị nghi là VC và thân VC đều đem ra tòa án quân sự các vùng để xét xử. Các tòa án vùng xét xử chỉ là hình thức, còn về thực chất đã là VC, nghi là VC và thân VC đều bị xử tù 100% không cần chứng cứ. Vì nguyên tắc của cảnh sát, tòa án VNCH là: "Không có tội thì dùng nhục hình tra tấn, ép cung để bắt phải nhân là có tội; tội nhẹ thì dùng nhục hình tra tấn, ép cung để phải nhận tội nặng; tội nặng thì dùng nhục hình tra tấn, ép cung để nhận tội nặng hơn cho đủ mức án tù chung thân hoặc tử hình.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  15.01.2013 07:34
  @Cong dan loai 2:USA" thap nien 1960,1970 VNCH 1,2 co rat nhieu toa an mat-tran:nhu la toa an mat-tran vung3,4,1,2....Toa an mat-tran vung 3 da xu dan bieu tran-ngoc chau ban cua tong thong nguyen-van-thieu
  Trả lời

  bởi: Dung (Bến Tre)
  15.01.2013 04:21
  Cha nội nầy xạo , viết bố lếu bố láo mà cũng viết được , ông có thẩm quyền gì mà biện hộ cho bị cáo ? Cái lối viết lập lờ để người đọc tưởng ông là luật sư là xưa quá rồi . Ông chỉ thuộc loại " nghe đồn rằng" thôi .

  bởi: ba Tam buo dua từ: dallas
  15.01.2013 02:29
  Hien tai bay gio Da?ng danghop bo tui de bien san ban an vao mot cai phong bi de chu tuyet mat.Khi nao xu an thi ong chanh an da bo san cai phong bi trong tui chi den gio la duoc boc ra doc. Du luat su cua bi cao co cai phui bot mep va neu ra nhung chung co de bao chua cho than chu cua minh thi cung bang thua vi Ong chanh an phai theo dung kich ban cua Dang neu khong ong chanh an co ve hup chao.Nguoi dan da chung kien nhieu vo kich re tien cua Dang cua nganh cong an cua nganh toa an Noi cho cung nganh toa an va nganh cong an cung chi cong cu cua Dang,danh chi dau danh do neu khong bi cat so huu may anh cong an ra doi khong nghe nghiep lai bi ba con tay chay lay gi ma song.Con may ong chanh an xai bang gia dau ai thue chi co chet doi nen bat buoc phai gan bo voi dang du co nhuc de kiem so huu cung Ok.Chua xu ma ai cung biet man kich se ket thuc ra sao.That chan cho cai xu so mat tu do.Va cung phai noi them la ti nua day lai duoc may ong Cam ca tung Dang la sang suot bat dung nguoi dung toi va ho tranh nhau len an ong Quan con hon ca toa an.Co loi khuyen cho cac dong chi la co y kien y co cung phai vo tu chu cu nham mat noi bua nguoi ta cuoi cho thui mui dung theo voi an ba mia.

  bởi: hotac từ: VN
  15.01.2013 01:39
  Tâm Chánh, Ngôn chân,Tài Đức hành xử bao dung, báo ân tình nghĩa đồng bào,bảo vệ lợi ích, &tài sản nhân dân tòan vẹn lảnh hải, là điều đáng được trân quí lãnh đạo đất nước. Chữ Tâm bằng 3 lần chữ Tài, mà chữ Tài đi với chữ Tai một vần, người không có Tâm tu dưỡng ù l̀i tham Tài, cứ mơ tuởng phù du tầm thường nên đã quay lưng lại với Tổ quốc, bắt tay với chính kẻ thù Trung Quốc đã từng chĩa súng vào thế hệ cha ông, thì làm sao lãnh đạo đất nước mình, hậu quả chỉ là những kẻ vong bản,nô lệ ngoại ban đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Đó là một điều rất tổn thương, vô liêm sĩ. “lời nói thẳng cho Đảng Cộng Sản nhà nước độc tài, không khác gì thọc tay vào ổ kiến lửa để đi tìm sự thật”!
  Cám ơn bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã cân nhắc không bỏ lệnh hạn chế bán vũ khí cho Việt Nam. Với điều kiện để Washington làm việc đó là Việt Nam phải cải thiện về tình hình nhân quyền nên câu hỏi là vì sao Hà Nội lại “tự làm hại mình” qua các vụ xử? 1.Điều kiện: Chứng minh rằng VN không lạm dụng vũ lực vũ khí của Mỹ sát hại người dân vô tội. 2.Điều kiện: Cũng không dùng vũ khí tối tân của Mỹ để tiếp tay với những thế lực thù địch (Trung Cộng, N Korea) chống lại nhân dân Hoa Kỳ.

  bởi: Góp Ý
  15.01.2013 01:35
  Liên hệ thái độ dĩ hòa vi quý của VN đối với TQ trong tranh chấp, (bất kể biết bao đau thương TQ đã đang gây cho VN từ nhân mạng tài sản đến tổn thương tinh thần từ quá khứ đến hiện tại):

  Hỏi:
  Câu Quốc có Quốc pháp ném đi đâu không đem ra đối sách với TQ?

  Luôn nghe câu Quốc có Quốc pháp đem ra tuyên truyền bênh vực cho chính sách trị thẳng tay đồng bào của mình, là vọng ngoại vồn ngay trong hệ chính trị tư tưởng lấy CN Cộng Sản làm hướng đạo.

  bởi: Góp Ý
  15.01.2013 01:14
  Về phía TQ:
  1- TQ nộp hồ sơ lên LHQ xác định chủ quyền đảo và biển trên biển Đông
  2- TQ đem quân chiếm đóng, tuần tra, giữ người bắt nộp phạt tịch thu phương tiện lưu hành đánh bắt trên biển Đông, kể cả cắt cáp tàu dầu khí của VN.
  3- TQ chính thức xây dựng TP Tam Sa trên đảo chiếm từ tay VNCH.
  4- TQ chính thức in chủ quyền biển Đông bao gồm các đảo chiếm từ tay VN lên hộ chiếu.
  5- TQ phát hành rộng rãi bản đồ cập nhật chủ quyền đảo và biển Đông.

  Về phía Việt Nam:
  1- Không phản gì với tư cách thành viên LHQ khi TQ công khai đòi nhận chủ quyền biển đảo của VN.
  2- Không hành động gì để bảo vệ quyền làm chủ khi TQ tự xưng là chủ bắt giam người VN trên biển Đông.
  3- Đã chính thức trình nộp, phát hành tài liệu bản đồ in ấn gì để cập nhật/xác định chủ quyền biển đão của mình làm văn kiện, cơ sở phản ánh tranh chấp chính đáng của VN đến thời điểm này chưa?? Hay chỉ là "thông qua" cấp địa phương hay dùng Luật trong nước!

  Kết:
  Mọi phản ứng của VN một cách không tích cực, không mạnh mẽ, không nhất quán, đi đôi với chính sách trong nước nhất định đàn áp những ai chống bành trướng TQ, sẽ chỉ làm lợi cho Trung Quốc trên trường quốc tế về chứng minh chủ quyền "không thể tranh cãi" của TQ mà thôi.

  bởi: Vĩnh từ: SG
  15.01.2013 01:00
  Ông đại sứ Mỹ David Shear chứ ông chúa trời cũng thất bại, không thể bắt ép được VN tha cho bọn tội phạm. Riêng ông Quân thì 2 lần trước đã bị tống cổ ra khỏi VN, tức là đã 2 lần tha tội, nay lại tái phạm lần thứ 3. VN có câu "quá tam 3 bận" và "sự bất quá tam". Vì vậy thì lần này cho dù bị bất cứ ai gây sức ép thì cũng không thể tha và không nên tha. Nếu tha một lần nữa là VN thực thi luật pháp của chính VN không nghiêm.
  Trả lời

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  15.01.2013 12:21
  Ong that la mot nguoi vo tam. Mot con nguoi vo cam truoc noi dau cua dong loai. Nhuc nha qua!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 11:00
  [ ...Vn thực thi luật pháp của chính VN không nghiêm ...] chính vì thế sâu mẹ đẻ sâu con tạo thành bầy sâu dục khoét toan hoang cửa nhà ,đem cả chủ quyền nhà cầm cố cho TDTQ , phải vậy không bạn ?..?
  Trả lời

  bởi: Hoa từ: US
  15.01.2013 09:40
  "Sự bất qúa tam" Tàu cọng bắt nạt VN, chiếm đất VN, vi phạm lảnh hải VN cả mấy chục lần. Xin hỏi luật pháp quốc gia ở đâu?
  Làm công an mạng cũng nên đừng nên sáng suốt chứ đừng nói như vẹt. Lối nói này dân Nam ta hay cười đùa với câu " Xưa rồi Diễm.

  bởi: Chị Ba
  15.01.2013 00:50
  Chỉ có các nước độc tài CS bắt người mới không cần chứng cớ. Họ tự bôi nhọ luật pháp nước họ, đồng thời xem thường luật pháp quốc tế.

  bởi: buon tui từ: my
  14.01.2013 23:49
  Tau Cong quyanh hanh tren lanh thu cua minh sao khong dem ra su.That la nhuc nha qua chi biet ha hiep Dan ma thoi.Le nao che do cong san la vay sao???Doc lich su cac nuoc toi chua bao gio thay che do nao nhu che do cong san.Mot nguoi Yeu nuoc yeu Dan yeu To Quoc ma bi cam tu va lai ghet cai toi lat do chinh quyen.Rieng cac ong ban nuoc ban dan ban to quoc thi su nhu the nao???

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  14.01.2013 23:48
  Lạ! Đến hẹn lại lên, tuần nào ở bển cũng nhận mình "là kẻ có tội. Không làm gì cũng nhận mình là kẻ có tội, lỗi tại ta, lỗi tại ta mọi đàng. Chừ đến VN vi phạm luật pháp VN rành rành thì lại bô bô cái truyền thống cha tôi "vô tội", cố tôi "vô tội'.
  Trả lời

  bởi: dan từ: nghe an.vn
  16.01.2013 13:48
  hihi...nho muon nam .ban dung la nguoi viet 100%

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)