Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Ông Romney đi bỏ phiếu tại bang nhà Massachusetts

  Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney và vợ đi bỏ phiếu tại Belmont, bang Massachusetts, ngày 6/11/2012.
  Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney và vợ đi bỏ phiếu tại Belmont, bang Massachusetts, ngày 6/11/2012.
  Carolyn Presutti
  Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney trở về nhà tại bang Massachusetts sáng ngày thứ Ba để bỏ phiếu. Ông Romney có một thời là Thống đốc bang này. Thông tín viên Đài VOA Carolyn Presutti tường trình từ Belmont, Massachusetts, một vùng ngoại ô của thành phố Boston.

  Ông Romney và vợ là bà Ann bắt đầu ngày trọng đại bằng cách bỏ phiếu tại thị trấn lịch sử Belmont, Massachusetts, nơi hai ông bà đã sống hơn 40 năm. Cách đây hai năm ông bà đã chuyển đến một căn nhà trong một dãy nhà, nhà của ông bà cũng giống như những căn nhà khác trong khu này, trừ một chiếc xe màu đen của sở bảo vệ yếu nhân đậu bên ngoài.

  Ông bà Romney nuôi dạy 3 người con trai không xa nơi đây, trong một căn nhà rộng rãi màu hồng, với sân quần vợt, cũng ở tại Belmont. Căn nhà này sau đó được bàn với giá 3 triệu rưỡi đô la.

  Ông Steve Meltz đến chụp ảnh căn nhà này hy vọng tối thứ Ba sẽ trở thành căn nhà cũ của tân Tổng thống.

  Ông Meltz nói: “Tôi luôn luôn kính trọng những doanh nhân và nghĩ rằng càng có nhiều doanh nhân gia nhập ngành hành pháp càng tốt. Đó là lý do tại sao tôi là một người ủng hộ ông. Dù rằng tôi có khuynh hướng bỏ phiếu cho đảng Dân chủ.”

  Thị trấn Belmont ủng hộ ông Mitt Romney khi ông ra tranh cử Thống đốc vào năm 2002, nhưng thị trấn này không bỏ phiếu cho một ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa trong hơn 30 năm nay.

  Ông Bret Wilson nói ông phá vỡ khuynh hướng này trong năm nay.

  Ông Wilson nói: “Tôi bỏ phiếu cho ứng cử viên và cho những gì ông nói và giá trị của ông là gì và kế hoạch của ông đối với quốc gia như thế nào, không nhất thiết ông thuộc đảng nào.”

  Chúng tôi gặp ông Wilson tại il Casale, một nhà hàng Ý và là nơi ông Romney thường xuyên đến ăn tối với món Tagliatelle Bolongese, mì ống với nước sốt thịt.

  Hai đảng viên Dân chủ có quan điểm khác nhau - Họ nói một Thống đốc giỏi không có nghĩa là một tổng thống giỏi.

  Ông Lee Harrison nói: “Ông Romney là Thống đốc của chúng tôi, tôi nghĩ mọi người nghĩ ông làm việc giỏi. Nhưng có phải là người con được ưa thích nhất không? Tôi sẽ ngạc nhiên nếu ông thắng tại Massachusetts. Tôi sẽ bị sốc nếu ông thắng tại bang này.”

  Bà Denise Bienfang phát biểu: “Ông Romney có thể là một người rất đáng ngưỡng mộ nhưng tôi nghĩ đến các vấn đề chính trị ông phải đối phó, đừng cho phép ông cai trị với những nguyên tắc của ông. Tôi nghĩ ông sẽ phải cai trị với những nguyên tắc rất bảo thủ.”

  Vào ngày này, các cư dân thị trấn chờ xem người láng giềng của họ có sớm chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn…Tòa Bạch Ốc tại Thủ đô Washington hay không.

  • Người dân chuẩn bị bỏ phiếu bên trong một điểm bầu cử ngay sau nửa đêm bắt đầu ngày 6 tháng 11, 2012 ở Dixville Notch, bang New Hampshire. Đây là lượt bỏ phiếu sớm nhất diễn ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2012.
  • Cử tri sắp hàng để bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử tại Bethlehem, bang Georgia (AP / David Tulis).
  • Trạm chữa lửa ở Bradley Beach, bang New Jersey, trở thành địa điểm bỏ phiếu duy nhất cho cư dân vùng này, nơi vẫn thường có 4 điểm bỏ phiếu trong những kỳ tổng tuyển cử. Nguyên dân là do siêu bão Sandy, ngày 6 tháng 11, 2012. (Celia Mendoza/VOA)
  • Cử tri xếp hàng bên ngoài điểm bỏ phiếu ở trường tiểu học Yorkshire ở Manassas, hạt Prince William, bang Virginia, ngày 6 tháng 11, 2012. (David Byrd/VOA)
  • Cô Lindsey Reiter cùng con gái 5 tháng tuổi Savannah bỏ phiếu tại một trường tiểu học ở Bowling Green, bang Ohio, ngày 6 tháng 11, 2012.
  • Các phiếu bầu được lấy ra từ một thùng phiếu ở Dixville Notch, bang New Hampshire, ngày 6/11/2012.
  • Bảng kết quả bầu cử ở Dixville Notch, bang New Hampshire, ngày 6 tháng 12, 2012 sau khi cư dân thị trấn này trở thành những người đầu tiên trên cả nước đi bỏ phiếu. Kết quả xuất hiện chỉ sau 43 giây.
  • Ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney và vợ Ann Romney tại một buổi vận động cuối ngày 5 tháng 11, 2012, tại trung tâm hội họp của hãng dịch vụ điện thoại Verizon Wireless ở Manchester, bang New Hampshire.
  • Tổng thống Barack Obama diễn thuyết tại buổi vận động cuối cùng ở thành phố Des Moines, bang Iowa, ngày 5 tháng 11, 2012.

  • Người dân đi bỏ phiếu sớm ở thành phố Chicago, Illinois, ngày 5 tháng 11, 2012. (Ramon Taylor/VOA)
  • Một cử tri đi bỏ phiếu tại Newark, bang Ohio, ngày 6/11/2012.
  • Ứng cử viên đảng Dân chủ cho Thượng viện Mỹ Elizabeth Warren (trái) bước ra khỏi phòng phiếu tại Cambridge, Massachusetts, ngày 6/11/2012. (AP / Josh Reynolds).
  • Tổng thống Mỹ Barack Obama nói chuyện qua điện thoại với các tình nguyện viên khi ông đến thăm một trung tâm vận động bầu cử sáng ngày 6/11/2012 tại Chicago.

  Loading...

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)