Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Nhật triển khai F-15 sau khi máy bay Trung Quốc xâm nhập không phận

  Chiếc máy bay của của Cục Quản lý Đại dương Trung Quốc bay vào không phận tranh chấp gần quần đảo tranh chấp ở biển Hoa Đông.
  Chiếc máy bay của của Cục Quản lý Đại dương Trung Quốc bay vào không phận tranh chấp gần quần đảo tranh chấp ở biển Hoa Đông.
  Dãy đảo tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc
   
  • Người Nhật gọi Senkaku, người Trung Quốc gọi Điếu Ngư.

  • Gồm 8 đảo không người ở.

  • Nằm trong khu vực có nhiều dầu khí và thủy sản phong phú.

  • Diện tích đất tổng cộng của 8 đảo là 6 kilomet vuông.
  Nhật Bản đã triển khai 8 máy bay chiến đấu F-15 sau khi một chiếc máy bay của Trung Quốc bay vào không phận tranh chấp gần quần đảo tranh chấp ở biển Hoa Đông hôm nay.

  Sự kiện mới nhất này đã gây ra một cuộc tranh cãi ngoại giao giữa hai cường quốc châu Á.

  Chánh văn phòng nội các Osamu Fujimura cho biết các máy bay chiến đấu đã được triển khai sau khi một chiếc máy bay của Cục Quản lý Đại dương Trung Quốc bị phát hiện gần quần đảo.

  Ông Fujimura cho biết Nhật Bản đã nộp kháng thư phản đối chính thức với chính phủ Trung Quốc, và triệu tập Đại sứ Trung Quốc ở Tokyo để phản đối.

  Một phát ngôn viên của văn phòng Thủ tướng Nhật Bản đã xác nhận với đài VOA rằng ngoài các chiếc F-15, máy bay quan sát E-2C ‘Hawkeye’ cũng được triển khai từ Naha, Okinawa.

  Chính phủ Nhật Bản mô tả đây là vụ ‘xâm phạm’ lần đầu tiên của máy bay Trung Quốc tại vùng Nhật Bản coi là không phận của mình.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói rằng nhiệm vụ của máy bay là ‘hoàn toàn bình thường’.

  Quần đảo không người ở mà Nhật Bản gọi là Senkaku còn Trung Quốc gọi là Điếu Ngư là nguồn gốc lớn gây căng thẳng giữa hai cường quốc châu Á trong nhiều tháng qua.

  Kể từ khi Tokyo đã mua các hòn đảo từ một chủ đất tư nhân hồi tháng Chín, Trung Quốc đã thường xuyên triển khai các tàu làm nhiệm vụ tuần tra tới lãnh hải tranh chấp.

  Các nhà phân tích cho rằng Bắc Kinh làm vậy vì muốn tìm cách thiết lập thực tế rằng tàu của nước này có thể tới và đi tùy thích.

  Lực lương tuần duyên Nhật Bản cho biết thấy 4 tàu hải giám Trung Quốc gần các quần đảo do Nhật Bản quản lý sớm hôm nay.

  Vụ việc xảy ra đúng lúc Trung Quốc đánh dấu một sự kiện nhạy cảm là ngày kỷ niệm 75 năm ngày bắt đầu vụ thảm sát Nam Kinh, khi binh sĩ Nhật tiến vào Trung Quốc và tham gia chiến dịch bao gồm những vụ cưỡng hiếp và tàn sát tập thể hàng nghìn người Trung Quốc.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: aq từ: vn
  15.12.2012 15:25
  Tu khi DCS -TQ cam quyen rat nhieu nguoi da bi chet trong cac cuoc cach mang van hoa ,Thien an mon va hien nay la tu thieu tai Tay Tang .Bo mat cua cac lanh dao TQ hoa trang rat ky nhung van lo su nham hiem va xao quyet

  bởi: Dannamvietnam từ: Vietnamconghoa
  15.12.2012 13:55
  Thiên an môn xe tăng của tàu công đả cán chết hơn 3 triệu người dân của chính nước họ còn giả bộ kỷ niệm nam kinh ,3 triệu dân Campuchia diệt chủng vì ai ,nếu không phải là đặng tiểu bình,chúng tàn ác chỉ sau hitler của Đức quốc xả ,.Hoan hô Nhật bản đả trừng trị tàu đích đáng thay cho VN

  bởi: phuong từ: ha noi
  15.12.2012 08:11
  hoan hô NB. ước gì VN cũng cứng rắn như vậy với bọn giặc TQ

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 07:51
  Nước nào cũng có : Không phận, hải phận, địa phận trừ Việt nam. Các quan chức cộng sản Việt nam coi đất đai tổ tiên là của chùa. Tha hồ dâng, biếu, bán chác kiếm lời.

  bởi: Biển Đông
  15.12.2012 01:24
  "...thời điễm ngày toàn cõi Trung Hoa đồng thanh hụ còi mỡ màng ngày kỹ niệm lần thứ 75 ngày quân Nhật phát động cuộc tàn sát Nam Kinh" ---> TQ cứ làm ầm ỹ và phóng đại chuyện thảm sát Nam Kinh nhưng số người bị chết trong thảm sát NK chẳng thấm vào đâu khi so với số người bị TC giết hại từ năm 1949 tới nay.

  .

  bởi: Biển Đông
  15.12.2012 01:14
  "kỹ niệm lần thứ 75 ngày quân Nhật phát động cuộc tàn sát Nam Kinh! " ---> TQ ký niệm ầm ỹ (và có thể phóng đại quy mô) cuộc thảm sát NK nhưng cố tình không nhắc đến những tội ác của TQ đối với VN trong hàng nghìn năm qua. Thậm chí còn bắt VN phải ngậm miệng không được nói về cuộc chiến tranh tàn khốc của TQ xâm lược VN năm 1979.

  bởi: Biển Đông
  15.12.2012 01:10
  "Điều nầy cũng muốn nhắc nhỡ với thế giới là đão Điếu Ngư là chiến lợi phẫm cũa kẽ cướp! "---> Thế những đất đai TQ đã cướp của VN và các nước khác thì sao? Tây Tạng, Tân Cương, ... thì sao?

  bởi: Biển Đông
  15.12.2012 01:08
  "Điều nầy cũng muốn nhắc nhỡ với thế giới là đão Điếu Ngư là chiến lợi phẫm cũa kẽ cướp! " ---> Cứ tạm cho Senkaku từng là đất của TQ. Cứ lôi những đất đai mất từ thế kỷ 19 ra xét lại thì thế giới này chia lại be bét. Nếu cần xét lại thì TQ hãy trả lại những vùng đất mà TQ gần đây đã dùng sức mạnh chiếm đoạt của VN như Thác Bản Giốc, vùng đất quanh "Hữu Nghị" quan, quần đảo HS và một số đảo TS.

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 19:26
  Năm 1979 TDTQ xua quân xâm lược VN thảm sát hơn 70.000 dân quân Việt thuộc 6 tỉnh biên giới vời khẩu quyết " không bắt làm tù binh . Không để cho Việt Nam một cọng cây ngọn cỏ nào " . Điều cắt dứt mối quan hệ Việt -Trung . TDTQ hãy xét hành động mình làm trước khi lên án Phát xít Nhật . Xem mình có đạp vào vết xe đổ của phe Trục Ý -Đức -Nhật Đệ II Thế Chiến không?
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  15.12.2012 11:48
  Sao không tự hõi tại sao TQ đánh VN năm 1979?

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 11:03
  Han toc cung khong vua va co nhung am muu thu doan ghe ton tu truyen thong nay sang the he khac. Chung di truyen ba XHCN Cong San voi cac nuoc A Chau va nhieu nuoc khac nua, dung ve phia ho de co dong minh cau ket voi nhau chong lai H.Ky. Chi luan dieu tren phuong dien ngoai giao ve thuong mai, dan chung Han toc duoc di du hoc nuoc ngoai, mo cac cong xuong, dau tu khach san, nha hang, cac xi nghiep quoc doanh tu nhan, quoc doanh nha nuoc va xuat khau hang hoa. Muc tieu cua Han toc di dan ra nuoc ngoai la kinh doanh. Nhat Ban da tu vien vien tro cho TC nhieu ty dollars va ky thuat thi cuoi cung bi nguoc dai xau. CSVN cung bat chuoc lam giong nhu vay kiem tien cap vien, vien tro nhan dao va nay mai cung lam nhung hanh dong tuong tu nhu TC. CSVN quang cao du lich o Nhat Ban ma xin tro cap chi phi cua Nhat. Co phai loi dung Khg? Gio day cung duoc Nhat cung cap cho ngan hang VN hon 2ty USdollars cho quoc doanh nha nuoc VN. Canh bao ngan hang World Bank hay than trong viec cho VN vay muon vi khong du tin tuong CSVN, muon thi de, khong ai nhan trach nhiem. Nhg chung se thon tinh ngan hang.

  bởi: east vietnam sea
  14.12.2012 08:09
  Tau thu lua voi Nhat 1 lan xem sao, nen nho tau chi gioi an hiep cac nuoc nhuoc tieu, vi cong san vietnam ngu xuan, dot nat nen moi di 2 dau goi voi tau, chu nguoi viet nam ta khon ngoan, Tran Binh Trong co cau "tha lam quy nuoc Nam, con hon lam vuong dat Bac", tau chi gioi choi tro ban thiu, gian xao, an cap la gioi nhat.
  Trả lời

  bởi: long từ: huế
  14.12.2012 15:49
  Chính sách cọng sản là muốn đem sự tàn bạo ra xâm lược , chúng không thương tiếc gì đồng bào của chúng tôi hiểu được bởi chế độ tàn ác của cọng sản việt nam , chúng dùng từ lời nói giang manh danh ngôn sảo quyệt tuyên truyền bip bợm hộ chiếu lưỡi bò thế mà nhà cầm quyền Hà nội vẩn cho chúng vào nước ta .

  bởi: ngưới miền nam
  14.12.2012 07:04
  Nhật thì triệu hồi Đại sứ TQ để cảnh cáo , VN thì đưa kháng thư tới tận tòa Đại sứ dâng cáo trạng . còn nỗi nhục nào hơn kg

  bởi: Trương
  14.12.2012 06:41
  Cho Máy bay xâm phạm vùng trời và dòm trộm nước khác mà người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung quốc nói rằng đấy là chuyện bình thường ! Trên thế giới này chỉ có Trung quốc mới ngang ngược và vô đạo như vậy !

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 06:33
  Hết giương oai tại không phận của Ấn Độ , rồi lại Nhật Bản , Trung Cộng bây giờ không coi ai ra gì nữa ? ngày càng bộc lộ hành vi bành trướng , Trung Cộng đang muốn nối gót Phát Xít Đức đây mà .

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 04:34
  Đừng để quá khứ xa xưa làm u mờ thực trạng hôm nay. Nhật Bản có tâm huyết gìn giữ biển đảo, chính quyền Việt Nam thì cứ là bịt mồm nhân dân, những ai lên tiếng chống bành trướng TQ cưỡng chiếm biển Đông, phó mặc cho dân chài tự tìm cách ôm giữ ngư trường trong thế yếu, chẳng ai giúp đỡ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 21:11
  Chính quyền Hà Nội chủ yếu lo cho đảng CSVN chứ không hề quan tâm gì đến vận mạng và đời sống khó khăn dân chài VN !

  bởi: South China Sea
  14.12.2012 03:52
  Máy bay TQ bay vào không phận đão Điếu Ngư khoãng 10 giờ sáng vào thời điễm ngày toàn cõi Trung Hoa đồng thanh hụ còi mỡ màng ngày kỹ niệm lần thứ 75 ngày quân Nhật phát động cuộc tàn sát Nam Kinh! Điều nầy cũng muốn nhắc nhỡ với thế giới là đão Điếu Ngư là chiến lợi phẫm cũa kẽ cướp! Bất cứ ai bênh vực kẽ cướp về tranh chấp đão Điếu Ngư đều phãi được coi là đồng lõa với ăn cướp!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 09:23
  Hơn 1 triệu lính Nhật trong đội quân Quan đông không bị thảm sát, họ đầu hàng đàng hoàng cuối cuộc chiến sau khi thả 2 quả bom nguyên tử xuống Nhật. Stalin giao đám tù binh cùng vũ khí này cho Mao. Nhờ số vũ khí này, 4 năm sau Mao đã đánh bại Tưởng giới thạch. Tuy vậy, chỉ khoảng 3,000 lính Nhật trong đội quân này được về lại Nhật sau nhiều năm sau đó. Lịch sử ghi rõ ràng, có lẽ ông chỉ biết những 'điểm son' của văn hóa ông thôi.

  Thời Tần, cả triệu người bị cưỡng bức xây vạn lý trường thành; khi chết, xác họ được đắp vào chân thành. Đây được gọi là nghĩa địa dài nhất thế giới. Tần thủy hoàng khi chết, đã chôn theo hàng ngàn công nhân xây cất để giữ bí mật. Khi thâu tóm lục quốc, đại quân Tần đã giết hơn 1/2 triệu lính nhà Triệu và quốc gia này không thể ngồi dậy được sau đó.

  Nhật không yếu như ông ngông tưởng. Vì không hiểu khoa học kỹ thuật, ông hơi tự hào dân tộc quá đáng. Họ không có bom nguyên tử vì bị ràng buộc bởi hiệp ước đầu hàng từ thế chiến 2, nhưng họ có người bảo vệ tận tình. Vòm sắt thử nghiệm gần đây ở Do thái đã cho thấy tính hiệu nghiệm đó. Hỏa tiển xuyên lục địa lớn hơn và chậm hơn, chắc chắn tan thây. Người Mỹ muốn là người có quyền quyết định tối hậu trong xung đột nên họ không muốn đồng minh họ có những vũ khí hàng đầu để có thể làm phức tạp thêm ván cờ định sẵn. Cũng như vnch xưa, Nam hàn và Nhật không được tự động liều lĩnh mà không được đồng ý.

  Khi Mỹ không thể kiểm soát từ xa và ít tốn máu, ông sẽ thấy nước Nhật trỗi dậy nhanh hơn Tàu trong vài năm thôi. Người Nhật có khả năng như thế. Nếu ông hiểu biết đôi chút, nhìn vào các sản phẩm cùng máy móc của họ, ông sẽ thấy họ không khác Âu Mỹ đâu. Còn hàng gia công của nước ông hả, chỉ là hàng mả! Đừng phách lối. Ông có thể hù dọa được vn thôi! Nếu nước này được Mỹ Nhật trang bị vũ khí tối tân, Tàu cũng chẳng thể làm gì được. Xưa kia là sức người mà không thắng nổi, ngày nay bom đạn đánh bật đống thịt.

  Trả lời

  bởi:
  15.12.2012 01:17
  Cứ đem chuyện tranh giành đất đai từ hàng thế kỷ trước ra xét lại thì thế giới này phải chia lại be bét và khi đó TQ không còn rộng lớn như ngày nay.
  Trả lời

  bởi: Song Tien từ: Việt Nam
  14.12.2012 21:49
  Vậy khi TQ dùng Hải Quân đáng cướp Hoàng Sa của Việt Nam thì kỷ niệm ngày nào ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 21:37
  TQ to như thế mà để Nhật đánh tả tơi như cái mền rách. Thế còn không biết nhục kỷ niệm làm gì? Sợ thế giới quên nổi nhục nên nhắc nhở người dân các nước khác nhớ lại à. Khi phóng viên Nhật tới đưa tin nhục quá không biệt làm sao nên nên đánh phóng viên trả thù. Cái nhục củ vừa qua bây giờ lại tạo thêm cái nhục mới he.he.....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 21:07
  Ai bênh vực cho chuyện cướp đất đai, chủ quyền Tân Cương và Tây Tạng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 20:42
  Thế hơn 1 triệu mạng lính Nhật trong đội quân Quan đông đầu hàng vào cuối cuộc chiến sao ông không nhắc đến?

  Lịch sử là sự dời qua chuyển lại, đảo Taiwan cũng là sản phẩm của kẻ cướp, không phải của dân Tàu đâu. Tibet gần đây cũng là một ví dụ. Đảo Kamchatka và phần lãnh thổ phía bắc của Triều tiên nay thuộc về Nga cũng bị 'ăn cướp' dưới triều Thanh, khóa con cháu các ông đi ra biển Okhot.
  Trả lời

  bởi: VN từ: Trường Sa-Hoàng Sa,VN
  14.12.2012 13:38
  Tên Chệt này viết trật chánh tả tiếng Việt tùm lum; đọc mà bực bội.
  Trả lời

  bởi: Nuoc La từ: Hoa Ky
  14.12.2012 11:37
  Khổng tử nói : " Kỷ sở bất dục vật thi ư nhân " ( Điều gì mình không muốn thì đừng làm cho người khác )
  Nếu TQ không muốn ai cướp biển đảo của mình thì đừng cướp biển đảo người khác ! Nếu mình thấy đảo Điếu Ngư của mình thì cứ đưa ra Tòa Án Quốc Tế La Haye phân xử xem ai thắng thua , đừng làm cái trò trẻ con như vậy !
  TQ cướp đất Tây Tạng , Tân Cương , Mãn Châu và 2 Tỉnh Lưỡng Quảng của Việt Nam , đảo Hoàng Sa , Trường Sa , 2 tỉnh vùng biên giới Ấn độ ! Hầu như 14 quốc gia có chung đường biên giới với TQ đều bị cướp đất ! Như vậy xứng đáng thành siêu cường thay thế Hoa Kỳ?
  Mình cướp đất người ta , bây giờ có người khác cướp lại đất của mình thì nói như ông Hồng Lỗi là chuyện....bình thuờng !

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng-Ba Đình-Hà Nội
  14.12.2012 01:51
  Trong quá khứ Trung Quốc đã từng được Nhật dạy cho 1 bài học, chắc là Trung Quốc muốn được Chính Quyền và người dân Nhật dạy cho bài học thứ 2.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  14.12.2012 14:12
  Đừng có lộng ngôn! TQ sẽ tiếp tục tuần tra trên không và trên biễn vùng biễn quanh đão Điếu Ngư! Họ sẽ làm được gì với TQ? 1 nước có thễ san bằng nước họ thành bình địa nếu TQ muốn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 20:57
  Nếu nằm mơ thì tỉnh lại đi ông, đứa con của Phát xít TQ trùm giang hồ thời đại mới model 2012. Sở dĩ Nhật không muốn làm lớn chuyện vì muốn thế giới thấy rỏ bộ mặt giang hồ của TQ để có được sự ủng hộ của các nước khác nếu xảy ra chiến tranh chớ sợ gì TQ các ông. Nói thật chỉ cần Mỹ đứng sau lưng viện trợ thì TQ 1000 năm cũng không thắng nổi Nhật. Còn vũ khí hạt nhân chắc gì Nhật không có hoặc không chế tạo nếu có chiến tranh. TQ dám hy sinh 1.3 tỉ người với Nhật không? Chỉ đếm xác thôi thì TQ cũng lổ thê thảm rồi ở đó mà tự đắc.
  Trả lời

  bởi:
  15.12.2012 13:33
  Cứ "tuần tra" đi, cứ lảng vảng gần Senkaku đi nhưng chẳng làm gì được đâu. Nhật Bản không phải là Philipin. Đừng có lớn tiếng.

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 01:33
  Cuộc chiến 1979 là cuộc chiến TQ xâm lược Việt Nam, nhưng kẻ xâm lược phải trả giá thảm bại ê chề bỏ xác, bỏ thây, bỏ trốn chạy như bầy vịt tàu bị rượt đuổi chạy kêu cạp cạp, nó nạp mạng cho dân quân Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 01:19
  Chuyện này cũng là ăn miếng trả miếng. Con đường xưa em đi, ngày nay anh đi, ngày xưa nó hoàn lại chúng mình đánh nhau chơi, chơi đi Nhật Bản, Nhật Bản chơi không đẹp không phải là Nhật Bản... Hàng Nhật Bản tốt hơn hàng China, China ngày nay không ai có cảm tình, mà cảm thấy ghét cũng vì tội đòi chủ quyền thô bạo, phi lý, không có lý lẽ.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  14.12.2012 14:17
  Ông cứ xúi người ta thì giõi! TQ chấp Nhật, Phi và cã VN! 1 chọi 3 dám chơi không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 21:01
  Khỏi chọi 1 chọi 3 gì hết. Ông dám đếm đầu người bằng nhau chơi không. Thôi thế nầy cho dễ bản thân ông dám 1 chọi 1 không
  Trả lời

  bởi:
  15.12.2012 20:45
  Lớn tiếng làm chi hỡi những người TQ. Chỉ cần được hiến pháp Nhật cởi trói là quân đội Nhật hồi sinh thì TQ sẽ lại bị "thảm sát" một lần nữa. Nước Nhật dù bi san thành bình địa thì người Nhật cũng không đầu hàng, trong khi chỉ vài quả tên lửa rơi xuống Bắc Kinh và Thượng Hải là dân TQ chạy tán loạn và quỵ lạy quân "xâm lược" ngay. Không tin hãy hỏi Lưu Á Châu thì rõ. Còn nếu vẫn chưa tin thì xem lại lịch sử xem vài tên du mục Mông Cổ và Mãn Thanh đã chinh phục Trung Hoa rộng lớn và đông người như thế nào.

  bởi: cdv từ: canada
  14.12.2012 01:10
  Trung Quốc là những tên vừa ăn cướp vừa la làng, tự nhận tất cả những gì của người khác là của minh, o ai muốn chiên tranh, nhưng chỉ có chiến tranh mới giải quyết mọi vấn đề, Nhật Bản hãy bắn hạ nhưng tên cướp biển TQ.

  bởi: South China Sea
  14.12.2012 00:45
  Chĩ 1 chiếc máy bay soàn như vậy mà đưa 8 chiếc F15 lên nghêng đón!!! Tàu hãi giám cũa TQ ra vào vùng biễn đão Điếu Ngư hầu như hàng ngày sao Nhật không dám đua tàu chiến đến đễ nghêng đón?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 21:05
  Chua đến đúng lúc thôi. Nhật Bản không phải là VNCS ươn hèn.
  Trả lời

  bởi: Nuoc La từ: Hoa Ky
  14.12.2012 11:42
  Khi Hiệp Sĩ Mù Nghe Gió Kiếm Samurai Nhật rút kiếm là có kẻ rụng đầu ! Chưa đâu ! Cứ làm tới đi thì biết ! Khi xảy ra nhiều lần như vậy , Nhật rút kiếm là cả thế giới vỗ tay ! Bây giờ rút sơm quá thiên hạ sẽ nghĩ mình hiếu chiến !
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  15.12.2012 11:45
  Hiệp sĩ giết hại trẽ con, trẽ sơ sinh, hãm hiếp phụ nữ, chặc đầu mỗ bụng ông già bà lão! Hay ho gì? Đó là chuyện thời xưa! Rút kiếm ra coi chừng nước mình thành bình địa!

  bởi: Chị Ba
  14.12.2012 00:17
  TQ đang kích động tinh thần dân tộc. Chuẩn bị xâm lược thế giới. Thắng được Nhật , TQ coi như làm chủ được Châu Á.

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 23:32
  Thảm sát Nam kinh khoảng 200,000 người; nhưng thảm sát hơn 1 triệu lính Nhật trong đội quân Quan đông thì không được nhắc đến.

  Kêu gào nổi đau của mình, thế ai sẽ lên tiếng cho dân vn bị giết trong cuộc chiến 1979 đây?
  Trả lời

  bởi: Yêu Tự Do từ: saigon
  14.12.2012 10:13
  Sao nhà nước Nhật không đem nhốt tất cả những phi công F-15 ?
  Dân Việt mình chỉ biểu tình chống Tàu, để biểu hiện lòng yêu nước cũng không được ! Không lẽ Việt Nam bị đô hộ thật rồi !
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  14.12.2012 00:06
  1 triệu lính Nhật bị thãm sát ỡ Quan Đông hồi nào vậy ta? Lần đầu tiên tôi mới nghe nói! Quân xâm lượt bị giết thì ngay cã đồng minh cũng vui mưng thì nên gọi là “đền tội” chớ sao gọi là “thãm sát” hã kẽ ăn ngược nói ngạo!
  Trả lời

  bởi:
  15.12.2012 01:28
  Không có chuyện 1 triệu quân Quan Đông bị thảm sát nhưng chuyện khoảng 60 triệu người TQ bị mất mạng bởi chính quyền TC thì còn hơn mọi cuộc thảm sát.
  Trả lời

  bởi: LHT
  14.12.2012 21:46
  Sao dốt thế. Gọi đền tội là các đồng minh của TQ còn gọi là thảm sát đương nhiên không phải phe đồng minh rồi. Tôi đọc sơ cũng hiểu mà South China Sea lại không hiểu. Đúng là người "thiểu nảo"
  ( là ngu đó ). Xin lỗi nghe Tôi dịch luôn tại sợ bạn không hiểu.
  Trả lời

  bởi: Kẻ ăn ngược nói ngạo
  14.12.2012 20:39
  SCS chính là kẻ ăn ngược nói ngạo, chính Tàu là kẻ đem quân thảm sát VN, giết VN ngờ ngờ thời hiện đại bằng vũ lực chiếm Hoàng Sa 1974, tấn công sâu vào VN 1979!! Đồ lẻo mép, già hàm mà còn lên mặt đạo đức.
  Trả lời

  bởi: South China Sea's father từ: China
  14.12.2012 20:20
  Tàu con South China Sea này sao lại vào đây nói càn.
  Trả lời

  bởi: Chính Nghĩa từ: Đồng Nai
  14.12.2012 16:32
  Trung Quốc không đáng là một trong thành viên thường trực liên hiêp quốc, bởi vì ngày nay trung quốc luôn đòi chiếm đất chiếm biển của nước khác, nói môt đằng làm môt nẻo, là một dân tộc không đáng tin cậy, bản chất trong con người trung quốc ngang ngược, hống hách, chỉ biết bắt nạt những nước nhỏ mà thôi, một dân tộc chuyên sản xuất hàng hóa đầy độc chất
  Trả lời

  bởi: VN từ: Hoàng-Sa,Trường-Sa, VN
  14.12.2012 13:47
  Chệt tò vò vô đây làm chi vậy, chệt? Chốn này là của người lớn Việt Nam đàm đạo, ai cho phép mi vô đây khua môi, múa mỏ vậy?