Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nhật Bản kêu gọi tăng cường hợp tác an ninh với Việt Nam

  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội, ngày 16/1/2013.
  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội, ngày 16/1/2013.
  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kêu gọi tăng cường hơn nữa hợp tác an ninh với Việt Nam trong hy vọng siết chặt quan hệ với quốc gia Đông Nam Á có cùng quan ngại trước các hành động gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông.  

  Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam hôm 16/1 tại Hà Nội, ông Abe loan báo:

  “Chính phủ Nhật cam kết cấp viện cho Việt Nam 500 triệu đô la hỗ trợ tài chính. Thủ tướng Dũng và tôi nhất trí rằng hai nước Việt-Nhật nên gia tăng đối thoại và tăng cường hợp tác chính trị-an nih để đối phó với các thách thức chung trong khu vực Đông Á.”

  Thủ tướng Việt Nam cho biết Việt-Nhật mong muốn các tranh chấp trong khu vực được giải quyết thông qua các cuộc thương lượng hòa bình dựa trên luật quốc tế.

  Nhật Bản đang tranh chấp với Trung Quốc về chủ quyền quần đảo không người ở Senkaku trên biển Hoa Đông mà Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư Đài, khiến quan hệ đôi bên trở nên căng thẳng trong khi tranh cãi ngoại giao giữa Việt Nam với Trung Quốc về chủ quyền ở Biển Đông cũng ngày một leo thang.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: NAM QUẬN từ: NAM BÌNH DƯƠNG VIỆT NAM
  26.01.2013 21:05
  trả lời cho ông VÔ DANH hay TIỂU TỐT
  yêu nước là không phân biệt đãng phái chính trị hay giàu nghèo kinh tẾ trong hay ngoài nước về khoãng cách địa lý khong phân biệt chế độ miễn là có dòng máu VN CHÍNH THỐNG không bi ngoại lai ông chãng có tiền để mua vé du lịch VN cứ ở hải ngoại mà / ăn ốc nói mò và hoang tưởng nặngnề thành kiến nhìn vấn đềcòn sơ khai va phiến diên như thầy bói xem voi và ông có giúp cho VN một đồng YÊN NHẬT nào không
  ông đừng tưỡng mình là SOCOLA HẠNG NHẤT

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  23.01.2013 19:15
  Bạn Vodanh nêu việc tổ chức mừng thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung cộng thì việc nói mừng ta cứ mừng, nhưng cái không tốt thì không nến giấu mãi- chả nhẽ "Thủ đoạn, âm mưu thôn tính Việt nam lại nói tại Bắc Kinh? Còn giấu nhẹm đi, đàn áp biểu tình là vong ơn với tiền bối, có tội với dân tộc.
  Thêm bạn bớt thù khi kẻ thù giấu mặt, còn khi nó nguyên hình mà mình không bắn nó thì nó giết mình. Mây ông "bàn giấy" chỉ xui dại con cháu, nếu có chiến tranh Tàu Khựa chiếm Việt nam các ông xuống hầm, có máy bay trực thăng đón sẵn, nhìn lại vẫn chỉ còn mấy người biểu tình, và "phản động".

  bởi: hồng vũ từ: TP Vinh Nghệ an
  22.01.2013 23:10
  tôi không quan tâm gì hết chỉ biết rằng người nhật quá tuyệt vời còn TQ quá tham lam,thâm độc và quá hống hách và bành trướng

  bởi: nong dan từ: thailand
  21.01.2013 16:41
  Viet nam vaNhat Ban co moi quan ngai chung la chu quyen bien dao cua moi nuoc dang bi Trung Quac de doa,nhung lai co su khac biet rat lon ve mat the che chinh tri giua hai nuoc.su khac biet ve mat y thuc he nay co ve lam cho lien minh Viet- Nhat co ve long leo hon so voi Phi- nhat.de cung nhau chong lai su doi hoi ve mat chu quyen bien dao phi ly cua Trung Quac.va cuoi cung Nhat Ban va Hoa Ky muon thay lap truong tro rang hon cua Ha Noi de xay dung mot lien minh co tinh chien luoc hon trong viec kiem toa va on dinh an ninh khu vuc Dong Bac A!

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 11:13
  Việt-Trung kỷ niệm quan hệ ngoại giao

  Ông Nguyễn Văn Thơ đại sứ nói Việt Nam nói một cách khá gay gắt: "Tôi đọc một số bình luận thấy nực cười, rằng Việt Nam lôi kéo nước này, nước kia để chống Trung Quốc".

  "Chống Trung Quốc là [cáo buộc] không có cơ sở, và cũng không phải lợi ích của Việt Nam. Chúng ta không bao giờ làm như vậy trong lịch sử."

  Báo chí Trung Quốc chỉ mô tả ngắn gọn lễ kỷ niệm của sứ quán Việt Nam trong tường thuật của mình.

  Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc cho hay Đại sứ Thơ đã "bác lại những tin đồn về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Abe, đồng thời bày tỏ, Việt Nam hy vọng tích cực duy trì quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc, thúc đẩy sự phát triển chung".

  Việt Nam và Trung Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao từ ngày 18/1/1950, nhưng có một thời gian dài hai bên cắt đứt quan hệ và chỉ bình thường hóa sau hội nghị Thành Đô năm 1990.
  - bbc -

  bởi: Người quan Sát từ: Dulịch Hoa Kỳ`
  20.01.2013 17:32
  Chiến tranh biên giới Việt Nam Trung Quốc trước đây có một vị tướng Trung Quốc tuyên bố : Sáng ăn cơm Bắc Kinh , Trưa ăn Hà Nội , Chiều ăn Saigon .Nhưng tại sao họ chỉ nói mà không làm ? vì có hai lẽ họ không đánh : Thứ nhất là họ đang rất cần xây dựng phát triển kinh tế , thứ hai nếu đánh Việt Nam lúc bấy giờ sợ Mỹ quay trở lại Việt Nam . Còn hôm nay ai cũng biết Trung Quốc là một cường Quốc thứ hai sau Mỹ Nhưng thực chất nhân dân Trung Quốc vẫn còn đói nghèo giàu có là cọng sản Trung quốc và tập đoàn tư bản trong nước và ngoài nước giàu , cũng như Việt Nam vậy ai nói Việt Nam ngheò người ấy chưa hiểu gì về Việt Nam cả Việt Nam hôm nay có ba nhốm người Việt : thứ nhât là Việt cọng , thứ hai là Việt Kiều yêu nước còn nhốm thứ ba không ở trong hai nhốm nầy được, tất cả người dân Việt Nam không phải là Việt cọng không phải là Việt kiều thì đó là Việt gian nhốm nầy đa số gần 80 triệu họ đang ở tù dưới chế độ cọng sản mà không ai hay, không ai biết hết sao ? sau 30-4-1975 họ tiếp tục bị cọng sản bắt bắn bỏ cầm tù , tiêu diệt hết lớp nầy đến lớp khác hết thế hệ nầy đến thế hệ khác cho đến ngày hôm nay cũng chỉ vì họ đòi quyền sống,đòi ấm no hạnh phúc mà cọng sản không cho . Ai thấy cũng thương , nhưng không làm sao cưu họ được cũng chỉ vì thế giới nầy , nhân loại nầy đang ở dưới sự khống chế của bàn tay vô thần ,bàn tay đế quốc thực dân kiểu mới ai cũng biết mà không gíam nói ra .Vậy xin hỏi các nhà dân chủ VIẸT NAM đi về đâu ? theo kỷ ngu nầy thì nên hỏi Mỹ và Trung quốc thì sẽ có câu trả lời ....

  bởi: dân đen từ: VN
  20.01.2013 05:33
  Tình hình hiện nay TQ không dám gây chiến, TQ đang phát triển thì họ không gây chiến để phá đi thành quả mấy chục năm đả qua, gây chiến bây giờ TQ mất cả chì lẩn chài, cuộc chiến xảy ra TQ phải đương đầu với nhiều kẻ thù, sẻ lan rộng nhiều nước Ấn độ chiếm lại các vùng đả mất từ nhửng năm 60, Vn ta lấy lại Hoàng sa, TQ không có đường chạy thoát, nền kinh tế dựa vào xuất khẩu làm TQ chết, Biển đông không còn là giao lộ đi lại dể dàng, dùng nguyên tử TQ sống với ai, cái giá phải trả rất đắt, TQ mất tất cả, theo tôi cho kẹo TQ củng không dám gây chiến trước chẳng qua là hù mấy nước nhỏ thôi, VN ta không có gì để mất, kinh tế chưa khá, thua thiệt, thôi thì xóa bàn cờ chơi lại không sao, OK
  Trả lời

  bởi: ồổn vũ từ: nghj an
  22.01.2013 22:53
  sao bạn lại hợp với suy nghĩ với tôi thế hi vọng rằng : mong sao các bạn thông điệp cho cả thế giới biết bản chất thâm độc, trắng trợn của dân tàu hãy tẩy chay hàng của thằng TQ lúc đó nó mới trắng mắt ra đó là mong ước của mọi người đân VN

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 16:08
  Theo tôi Nhật đừng quá tin vào Mỹ vì sao xin thưa : Mỹ chỉ súi dục là nhiều mà ủng hộ thì không đáng là bao, TQ lộng hành như vậy thì làm ngơ, cứ lao đầu vào Iran, chính TQ mới là quốc gia tài chợ cho cho bọn khủng bố quốc tế chứ không phải ai khác - mong Chính phủ Mỹ hãy mở to mắt ra mà nhìn kẻo muộn đó-Chú SAM

  bởi: Freedom từ: Canada
  19.01.2013 10:06
  Xin chào Tất cả mọi người
  Tôi tuổi nhỏ sức mọn. Nhưng xin mạo muội trinh bày chính kiến của mình. Nếu phật lòng ai thì niệm tình tha thứ.
  Lời đầu tiên tôi xin trình ở đây là: Cầu cho thế giới an lành và bình an, cầu chọ mọi người điều an lạc và hạnh phúc.
  Tôi là Men on street tôi thấy mọi người bình luận thật chính xác và đúng theo những gì các bạn đang nghĩ. Nhưng bạn chắt chắn sẽ thay đôi suy nghi ấy khi trở về và tân mắt nhìn, nắm, sờ và khám phá quê hương Việt Nam dù chỉ một lần. Tôi không có ý chỉ trích một ai, những tôi khuyên mọi người hảy tôn trong sự thật, tôn trọng chân lý và tôn trọng chính bản thân mình. Việt Nam cũng vậy, "Đất nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, Biển đảo Việt Nam là Một". Đó là sự thật hiễn nhiên không thể chối cải. Do vậy nếu ban là người VN cho dù bạn sống bất kỳ dâu trên Hành Tinh này điều là người VN.
  Tôi thấy VN rất tuyệt vời: Du khách quốc tế tới VN ngày càng tăng, Đời sông nhân dân ngày cang no ấm, mọi thứ diều tốt hơn từng ngày. Nếu bạn là cha, la mẹ là được diều đó cho con cái thì bạn là một người cha và mẹ vĩ dai nhất trên đời. CCS VN cũng vậy. Họ đang làm diều đó tốt hơn mỗi ngày, cả thế giới đang hổ trợ VN, Diều đó chứng minh DCS VN dang làm tốt mọi việc cho dất nước và con người VN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 14:32
  Thế à!.Thông minh vậỵ sao không biết các phần lãnh thổ bị mất???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 05:50
  Tin vào ĐCSVN, bán thóc giống không kịp. Hai cuộc bỏ phiếu bằng chân năm 54 và 75 của hàng triệu người Việt, bỏ Cộng Sản ra đi không hề sai lầm, chẳng ai hối hận.
  Trả lời

  bởi: Danh Ram từ: Hoa Ky
  19.01.2013 13:39
  Làm tốt nhưng tham nhũng thì sẽ tụt hậu ! Cũng như anh làm ra $10 , anh lại xài đến $20 thì nước sẽ nghèo mãi ! Trên thế giới chưa có nước nào có tham nhũng mà giàu cả !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 13:37
  Ai đã cõng rắn về cắn gà nhà ? [ Cuộc chiến Việt- Trung 74, 79 và 88..]
  Ai đã ký các hơp đồng kinh tế quan trong mang tính QG cho Tổng thầu TQ ?
  Ai đã cổ vũ đưa hàng hóa độc hại ,hàng giả từ TQ vào tiêu diệt nền sản xuất trong nước ?
  Ai đã ngán chân người Việt yêu nước xuống đường chống CN BTBK ? Bít đầu ,bao che nuôi dưỡng tham ô hủ hóa làm đạo đức xã hội ngày một suy ,ai ?
  Ai đã tạo gánh năng nợ Quốc Gia lên đến 600.000 tỷ đ ?

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 10:01
  vietnam can nhat va an va cac nuoc khac khoi bi co lap
  trung quoc da dat vong vay quanh viet nam
  trung quoc da mua chuoc cac nuoc nho phia tay con bac va dong thi ho da dat quan doi...

  bởi: South China Sea
  19.01.2013 01:09
  Thái Lan nói với Nhật là: Chúng tôi nghe các ông nói, và cũng sẽ nghe ý kiến cũa người khác. Có nghĩa là Thái Lan làm ăn với Nhật, cũng tiếp tục làm ăn với TQ và những nước khác! Tại Thái Lan, ông Abe nói là: TQ là nước cực kỳ quan trọng đối với Nhật, ông muốn cãi thiện ban giao với TQ, mặc dầu ông ấy tiếp tục tõ ra cứng rắng trong vấn đề tranh chấp đão! Ai cũng biết, Thái Lan là nước trong khối ASEAN có liên hệ ban giao mật thiết với TQ. Từ hoàng gia, chính trị gia các phái cho đến người dân bình thường đều có cãm tình tốt đối với TQ! Nếu Nhật coi TQ là nước cực kỳ quan trọng, thì lẽ tất nhiên là Thái Lan cũng coi TQ là nước cực kỳ quan trọng! Còn Indo thì họ cũng đang kế hoạch tập trận chung với TQ! Trước đây mỗi lần Mỹ mời họ tập trận chung thì họ luôn nhắc nhỡ Mỹ cũng nên mời TQ. Họ sợ mang tiếng oan là có ý đồ muốn bao vây TQ! Riêng về VN thì ông dại sứ VN Nguyễn v Thơ có nói với báo chí ỡ TQ mới đây là: Tin nói “VN Nhật hợp tác bao vây TQ” là hoan đường! VN muốn ban giao tốt với mọi nước, và VN không bao giờ quên những gì đã xãy ra thời đệ nhị thế chiến! Khó mà đoán được VN từ lời nói cũa họ, nhưng tôi biết chắc 1 điều là VN hiễu rất rõ nếu họ có ý đồ muốn đăm ngang hông TQ thì họ chính là kẽ đầu tiên bị TQ nện!
  Trả lời

  bởi: SVP
  20.01.2013 13:45
  Ngoài ra, Thailand mật thiết với TQ còn vì Thủ tướng là người gốc Hoa và có ông trai cựu Thủ tướng đang phải sống lưu vong bên ngoài nước vì vi phạm luật Thái nhưng vẫn tuyên truyền về cho phong trào áo đỏ trong nước. Nhật - Việt đều muốn có quan hệ tốt với TQ. Hai nước chỉ tăng cường hợp tác an ninh để cùng với Mỹ, các nước khác tôn trong công pháp quốc tế chỉ ngăn chặn bọn bành trướng bá quyền đang hung hăng hiếu chiếu tiếp đẩy mạnh đe dọa chủ quyền lãnh thổ các nước mà thôi!
  Trả lời

  bởi: China từ: China
  20.01.2013 07:25
  Những nhận định của bạn tương tự những phát ngôn từ Trung Quốc. Tuy nhiên các bạn quên mất một điều hiển nhiên là dù quá khứ chiến tranh thế nào thì với những thiện chí, cách hành xử... Hiện tại đã đưa Nhật, Mỹ, Pháp.... Trở lại hình ảnh thân thiện, được chào đón. Ngược lại, Trung Quốc, có lẽ là " kẻ xảo biện" nhất hiện nay nên mọi nước không ai ưa gì Trung Quốc cả. Chỉ có đều, họ vẫn làm ăn với TQ để chờ cho qua khủng hoản kinh tế. Lúc đó sẽ tính xổ TQ sau.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  19.01.2013 21:30
  Ông SCS ơi, nếu ông là bán bộ tuyên giáo của Đảng CSTQ, thì tôi nói thật là Đồng chí Tập nuôi ông uổng công, thậm chí hỏng việc vì ông toàn nhận định và báo cáo láo. Nếu ông đọc Sách trắng (white-paper) ngoại giao của Việt Nam thì ông biết là "chính sách của VN là chơi với tất cả các nước ... không liên minh với nước này để gây chiến hoặc đánh với nước khác ... TQ làm gì là việc của TQ, VN làm gì là việc của VN, cái gì lợi thì hợp tác, không thì thôi. Hôm nay nghe tin, TQ đã xuống thang với Mỹ, đồng ý với Mỹ về chế tài từng phạt Bắc Hàn. Lâu nay TQ vẫn phản đối trừng phạt ông đệ tử Bắc Hàn. Sao nay bỗng dưng TQ lại quyết định bóp cổ ông đệ tử Bắc Hàn thế ông SCS? Chắc vì hôm nay bà Hillary nói thẳng là "TQ không được đụng vào Senkaku" chứ gì? Mỹ rắn, nên TQ lại xuống thang để tính cách khác đây mà.

  bởi: Vì một Việt Nam giàu mạnh từ: Q12 TP.HCM
  19.01.2013 01:06
  Chặn Trung Quốc nếu chỉ chặn ở Senkaku thì vẫn chưa đủ , vì nếu mất biển Đông thì việc bị mất Senkaku chỉ là thời gian , còn nếu chặn Trung Quốc được ở biển Đông thì không cần hao tâm tốn huyết nhiều với Senkaku thì mặc nhiên Nhật Bản sẽ không mất Senkaku , do vậy bóp chặt Trung Quốc ở biển đông là con đường duy nhất để Nhật Bản bảo vệ cho Senkaku và làm yếu thế lực của Trung Quốc vì ở Biển Đông không chỉ có 1 Nhật Bản mà còn nhiều quốc gia Đông Nam Á khác muốn chống lại Trung Quốc và đó là 1 công đôi việc . Người Nhật đã đi nước cờ đầu tiên rồi .

  bởi: Minh-Đạo từ: Houston TX
  18.01.2013 22:18
  Kinh thưa Quý Đoc giả ! Chủ thuyết CS đã quá lỗi thời, với loài người tiến bộ trên thế giới, thế mà mấy ông CSVN còn bám vứu vào, ôm chân Tầ Cộng để giữ vững ngai vàng, cam tâm làm Thái
  Thú cho giặc phương bắc thật hổ thẹn với Tiền Nhân.Ôi những kẻ nào còn mơ tưởng CSVN chốn giặc Tầu là một ảo tưởng, nên xét lại tư duy của minh.
  Trả lời

  bởi: lamson từ: tp hcm
  20.01.2013 09:32
  Minh Dao viet tieu cuc va khong hieu gi ve viet nam...minh la ban voi tat ca cac nuoc trong do co TQ, con viec doi lai chu quyen thi bang nhieu cach, khong phai hung hang nhu ban dau...ban phai dong long cung To quoc chu...

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 10:34
  GS Hà Văn Thịnh: Hồi đó tôi học năm thứ nhất Trường Đại Học Tổng Hợp Hà Nội. Nói thực là ông Hoàng Tùng khi đó, tôi không nhớ rõ thầy giới thiệu như thế nào, nhưng mà thầy giới thiệu là các em hôm nay – 180 sinh viên Khoa Sử - Đại Học Tổng Hợp Hà Nội nghe ông Hoàng Tùng - Ủy viên Trung Ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân, hay là Ban tư tưởng Trung ương gì đó, chức vụ tôi không nhớ, nhưng mà ông Hoàng Tùng nói chuyện về lịch sử thì ông có nói chuyện Hoàng Sa.

  Ông nói nguyên văn thế này: “Vì ta bận đánh Mỹ, không có thời gian và chưa đủ khả năng để giải phóng Hoàng Sa nên nhờ bạn Trung Quốc giải phóng. Sau này mình thống nhất đất nước rồi phía bạn sẽ trả cho mình”.

  Tôi xin nói với anh Mặc Lâm là trong lớp của tôi có nhiều người sau này làm to lắm, thí dụ như ông Phạm Quang Ngọc, nhiều người nữa và họ đều nghe câu đó cả.

  Mặc Lâm: Vâng. Thưa Giáo Sư, từ câu nói đó cho đến sau năm 1979, tức là khi Trung Quốc đánh Việt Nam rồi, chỉ vài năm sau thôi chứ không lâu, thì thái độ của chính quyền Miền Bắc lúc đó đối với Trung Quốc như thế nào? Họ có đứng ra nói rõ ràng vấn đề Hoàng Sa phải giải quyết hay là vẫn im lặng, thưa Giáo Sư?

  GS Hà Văn Thịnh: Chẳng ra cái gì cả anh ạ. Tôi chẳng thấy bên phía chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa nói gì hết. Không có. Im lặng. Chỉ có khi vào Huế rồi thì tôi nghe kể rằng ông Nguyễn Văn Thiệu có ra ngoài này thành lập binh đoàn Hoàng Sa để mà đánh lấy lại Hoàng Sa. Tôi có nghe nói vậy. Sau năm 1975 thì tôi nghe kể như vậy. Còn về phía chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa mà bây giờ là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thì không nghe nói gì hết. http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/the-39th-anniv-of-theloss-of-hoangsa-mlam-01192013092838.html

  bởi: Hoang từ: ha noi
  18.01.2013 22:08
  VN từ trước đến nay đều muốn trung lập nhưng hiện tại đã khác , tất cả đều thấy VN yếu thế trong tranh chấp lãnh hải, Philippin và Nhật Bản có Mỹ chống lưng, còn VN thân Nga nhưng chưa thấy Nga lên tiếng, VN lên cùng với Nhật Bản, Ấn Độ tạo thành 1 liên minh đối trọng với Tàu Cộng

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 20:22
  Nhô đâu nhỉ,Cháu bác hồ đâu nhỉ,cả Thiên Tử nữa YÊU Nhật hay GHÉT Nhật đây???vì thể chế của NHẬT cũng như thể chế của MỸ vậy.

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 20:20
  cho ít tiền cười toe toét luôn

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 19:58
  Ông thủ tướng Nhật đã đi đúng hướng Chọn VN,THAI và INĐONESIA để xuất ngoại là cực kỳ tỉnh táo, tiến tới Ông phải chọn nước NGA và hai miền Triêu Tiên nữa, kế đến phải là Ấn Độ, ÚC rồi đến Châu Âu, còn nước Mỹ ư không bao giờ họ muốn nước Nhật hùng mạnh cả vì họ rất sợ nước Nhật hùng mạnh, chỉ có vậy Mỹ mới làm mưa làm gió được.

  bởi: nguyễn trai từ: TPHCM
  18.01.2013 18:24
  Mấy cái Ông ở Hải Ngoại Dân Chủ Tự Do có hiểu gì về việt nam đâu suốt ngày cứ tìm đủ cách chống , trong khi đất nước còn nghèo khó thì mấy ông chạy ra nước ngoài sống vào sự thương hại của nước khác giờ còn kêu ca Việt Nam tôi đâu thật là trơ trẻn , quá , hãy làm điều gì có ý nghĩa cho Tổ Quốc đi , đừng bới lông tìm vết nói xấu chế độ , đất nước nào chế độ nào cũng có vấn đề tham nhũng , nếu yêu Tổ Quốc mà không dám về cầm súng chống xâm lược thì đi vận động tiền cho nhiều gửi về cho chính phủ mua vũ khí và nhu yếu phẩm cho hải quân Trường Sa thì hay biết mấy , tôi dã từng cầm súng làm nghĩa vụ QT tại chiến trường CAMPUCHIA nên tôi rất hiểu chính sách giệt chủng loài người cua quan thầy Ponpot như thế nào , bởi vậy chiến tranh không phải trò đùa .
  Trả lời

  bởi: truong sa 90 từ: nam dinh
  20.01.2013 22:38
  tôi cũng có suy nghĩ giống anh .//////.................

  bởi: HĐQuang Trung từ: TPHCM
  18.01.2013 17:40
  Nhân chuyến thăm của Ngài Thủ Tướng Nhật đến VN , thế giới sẽ nói lên được điều gì , không cần phải thắc mắc nhiều rõ ràng người Nhật đến Vn là để tìm sự liên minh cùng chống lại sự ngang ngược hung hăng của trung quốc , đây là dịp tốt cho chính phủ VN vì nếu không có người Nhật liên minh thì Đảng Cộng Sản Việt Nam sẳn sàng lãnh đạo Nhân Dân Việt nam chống xâm lược cho dù kẻ đó là nước nào đến từ đâu họ có lớn mạnh đến đâu cũng phải thất bại trước VN , nếu tôi là người VN ở nước ngoài thì tôi không la hét chống Đảng này ông kia mà hãy làm một điều gì đó cho Tổ Quốc thì tốt hơn.

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  18.01.2013 16:51
  1. Nhật Bản bị vố này đau xót quá, "tức như bò đá"- đầu tư cho cho Trung Cộng Sau 40 năm nay Trung Cộng mạnh về kinh tế thì bắt đầu " thôn tính Nhật" - Truyền thống Tàu là: BÀNH TRƯỚNG + "ăn cháo đái bát", chứ cái Đảo Senkaku chưa là gì.
  Nhật Bản nhìn lại bài học của Đảng cộng sản Việt nam đó cứ Hảo Hảo để mất nước đến nơi rồi.
  2. Mỹ đã muốn đánh "thằng em" Bắc hàn bằng Bom nguyên tử, thì Nhật Bản và Hàn quốc cứ can ngăn, cứ để Mỹ đánh Trung Quốc, đừng sợ liên lụy. Trung Quốc là con "Hổ giấy", còn Bắc Hàn chưa đủ sức.
  3. Năm 1911 Vua Minh Trị của Nhật đã nói với Tôn Dật Tiên:" Trên Thế giới chỉ có AN NAM không khuất phục nhà HÁN".
  Từ 1973 Nhật đã đầu tư đứng hàng đầu cho Việt nam - "...Một người VN bằng 1 người Nhật, 2 người VN bằng 2 người Nhật, nhưng 3 người VN thua 3 người Nhật "; Chúng tôi chỉ kém các bạn "cách tổ chức quản lý nhưng hơn Nhật về Tham nhũng thôi; Bù lại Dân tộc Việt nam thì bạn biết rồi, Chưa và Không bao giờ: Tuy gần Trung Quốc nhưng không giống TÀU KHỰA - "chơi bẩn" với Nhật và Thế giới.
  Các bạn Nhật cứ "mạnh bạo" với Việt nam. Hoan Hô!

  bởi: Dân nói từ: Từ VN
  18.01.2013 11:38
  Cảnh giác cao. Bởi CS họ bảo vệ cho CS. Nhật Bản đừng quá tin người CS.

  bởi: Khánh Vũ từ: Bình Dương
  18.01.2013 11:07
  Việt Nam là nước đầu tiên trong ASEAN được thủ tướng Nhật viếng thăm , điều này đã nói lên phần nào sự gắn bó giữa 2 nước . Nhật Bản là nước đã viện trợ nhiều nhất cho Việt Nam phát triển và 2 nước đều bị TQ hăm he xâm chiếm các đảo . Nhiều yếu tố giống nhau chung để 2 nước càng ngày càng xích lại gần nhau hơn dù cho thể chế chính trị của 2 nước hoàn toàn khác biệt .
  Người Việt chúng ta do những định kiến không đúng về chế độ hiện tại nên còn chia rẽ . Sự chia rẽ này chỉ có lợi cho kẻ thù của dân tộc . Chúng ta hãy dẹp bỏ những tị hiềm của quá khứ và cùng nhau chung tay giữ nước trước kẻ thù chung của dân tộc . Hoan hô tinh thần đoàn kết Việt-Nhật .

  bởi: Trung Trực từ: vn
  18.01.2013 09:50
  Hãy tạm gác lại những bất đồng, cùng nắm tay ( cho dù đây là chế độ xã hội nào đi nữa ) khi dân tộc bị lâm nguy trước thế lực ngoại bang.

  bởi: kevinnguyen từ: HCMC
  18.01.2013 08:59
  Có một sự thật trong nước từ nhiều năm nay cần phải nói rõ cho bạn bè quốc tế biết :

  - Từ lịch sử ngàn xưa cho đến nay, người Trung Quốc chưa bao giờ thôi giấc mộng thôn tính Việt Nam, từ giao lưu hợp tác kinh tế cho thấy TQ đã phá hoại nền kinh tế VN như thế nào..tiền giả từ TQ, làm giá và o ép mua nông sản, gia cầm, gia súc và khai thác tài nguyên... Thực chất việc thông thương với TQ chỉ có tính chất 1 chiều có lợi cho TQ và có hại cho VN. Tôi không vơ đũa cả nắm nhưng dựa vào kinh nghiệm làm ăn chung với người Hoa tôi thấy đa số là thành phần tham lam, vì tiền sẵn sàng bất chấp hậu quả CHÂU PHI VÀ MIẾN ĐIỆN CHÍNH LÀ BẰNG CHỨNG CHO SỰ THAM LAM NÀY.
  Dù là thành phần thiểu số nhưng bản thân người Hoa tại VN cực kỳ phân biệt với người Kinh trên mọi quan hệ kinh tế xã hội (chỉ có trai Hoa lấy vợ Việt chứ gái Hoa không được phép lấy trai Việt), coi người Kinh thấp hơn người Hoa.
  Về chuyện TQ giúp VN trong chiến tranh..??? Thực chất cuộc chiến ở VN không phải là cuộc chiến giữa những người Việt với nhau MÀ LÀ CUỘC CHIẾN VỀ Ý THỨC HỆ GIỮA TƯ BẢN VÀ CỘNG SẢN và người Việt chính là những con cờ bằng xương bằng thịt, nên mang tiếng là TQ giúp VN nhưng thực chất là âm mưu biến VN thành vùng đệm như Bắc Hàn để bảo vệ cho TQ, đó là lý do tại sao ông Lê Duẫn muốn thống nhất VN lại bị TQ không ủng hộ là như vậy.

  - Còn hợp tác với người Nhật...??? Đồng ý quân Nhật từng chiếm đóng VN nhưng đó là tình hình chung của thế chiến 2 và tiềm lực quốc gia VN tại thời điểm đó suy yếu, đất nước bị chia 5 xẻ 7, chính sách đối ngoại của quốc gia không có. Thực chất chưa hề có cuộc chiến chính thức nào giữa dân Nhật và dân Việt trong quá khứ.
  Bản thân dân Nhật họ đã có 1 sự tỉ mỉ, chỉnh chu, hợp tác thông thương đôi bên cùng có lợi bắt nguồn từ suy nghĩ của dân Nhật là nước Nhật cũng chỉ là 1 nước nhỏ, nghèo, thiếu tài nguyên nên khi họ vươn ra thế giới là để cùng hợp tác, cùng có lợi chứ không khai thác cho cạn kiệt mọi tiềm nguyên như TQ tham lam.
  LÀM ĂN VỚI NGƯỜI NHẬT THÌ CHỈ CẦN ĐÚNG VÀ CHUẨN

  Chút ý kiến cho mọi người tham khảo
  Một đảng viên Cộng sản cấp tiến

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 06:00
  Thế là Nhật mất toi 500 triệu đô vào cái túi không đáy mà chẳng đuọc gì. Bị gạt mãi trong mấy chương trình viện trợ phát triển hạ tầng ở VN mà người Nhật chưa tởn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 22:12
  Nhật đã tung ra cả trăm tỉ mỹ kim đầu tư vào toàn vùng ĐNA suốt 30 năm qua dưới dạng thức ăn xổi ở thì, không có sách lược lâu dài hàng trăm năm. Nay Nhật Bản chợt tỉnh và khởi đầu hoạt động tích cực hơn trên diện chính trị và ngoại giao nhằm hổ trợ kinh tế với ASEAN. Nhật Bản không thể cứ vờ vịt quá lâu để TQ chiếm vị thế một mình một chợ ĐNA.

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  18.01.2013 02:59
  Bản tin trên của VOA , đã chứng minh với các quốc gia Asean rằng : Nhật Bản và VN sẽ tăng cường hợp tác chiến lược tại vùng Biển Đông để đối phó với xâm lược từ Bắc Kinh . Uy tín của VN đã chứng minh , nhưng tiếc rằng người Việt hải ngoại lưu vong với châm ngôn " người Việt tỵ nạn CS ", vẫn cuồng điên lội ngược dòng thác 90 Triệu Con Tim và đánh phá chế độ VN hiện nay . Các phần tử lưu vong , với tham vọng chánh trị Lãnh Tụ nhưng không đủ uy tín với 90 triệu con tim , không có tiếng nói hợp pháp tại Liên Hiệp Quốc , không đủ uy tín bảo vệ cho những thành phần phá rối trị an trong nước nên suy nghĩ về tư tưởng phá rối và nên có đường hướng hợp pháp hơn , nếu các người muốn bảo vệ Lê Công Định , Điếu Cầy ,Nguyễn văn Lý ..........
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 08:41
  Bản tin trên của VOA , đã chứng minh với các quốc gia Asean rằng : Nhật Bản sẻ cỏng con ngựa thành troy VN vào nước nhật sẽ tăng cường hợp tác chiến lược nhầm lẩn không biết đến HAI CH Ử cộng sản là gì lại ban tặng them 500triệu đô la cho đàn em Tay sai trung thành của kẻ thù mình tiếp tay cho chúng vực dậy thây ma cộng sản quốc tế gây kinh hoàng thảm khốc cho nhân loại lần thứ hai tiếp tay cho chúng thu tóm toàn bộ khu vực biển đông vào tay quan thầy cộng sản xâm lược từ Bắc Kinh làm bàn đạp khống chế thu phục toàn thế giới . Uy tín bóp mũi nhân quyền bóp chẹt tự do tuyệt đối trung thành vời tà thuyết mác đảng chủ mao cộng của CSVN đã chứng minh , nhưng tiếc rằng người nhật và người mỹ không nhận thức được đại hoạ cộng sản tin vào cộng sản việt nam là tự sát NGUỜI Việt hải ngoại lưu vong với châm ngôn " người Việt tỵ nạn CS ", NHẬN THỨC RẤT RỎ RÀNG HƠN AI HẾT VỀ NHỮNG THỦ ĐOẠN LỪA BỊP DỐI TRÁ ĐẾN MAN RỢ CỦA CỘNG SẢN VN vẫn cương quyết chống lại bè lủ cộng sản việt nam đày tớ tay sai QTCS chúng đang cuồng điên lội ngược dòng thác 90 Triệu Con TimVN ,ĐÀN ÁP ĐÁNH ĐẬP BẮT BỚ giam cầm VÔ TỘI V Ạ V Ô PHÁP LUẬT VÔ NHÂN TÂM con dân việt nào dám lên tiếng đấu tranh cho tự do nhân quyền hiện nay . Các phần tử cộng sản , với tham vọng chánh trị dưới chân lý mác l ê chúng sẳn sàng bán nước cho đảng cho Lãnh Tụ tối cao của quốc tế cộng sản đảng cho tổ quốc thế giới đại đường của chúng cho tổ tiên mao mác l ê của chúng chúng làm gì có uy tín với 90 triệu con tim việt nam đang khát vọng tự do và quy ền được làm người , v à những con d ân việt đang tranh đấu cho tự do quyền được làm ng ười không có tiếng nói hợp pháp tại Liên Hiệp Quốc , không đủ uy tín bảo vệ cho những thành phần yêu nước chống lại sự cai trị tàn bạo mất hêt tính người cua bọn mạt người dạ thú cộng sản việt nam , Nhân dân trong nước nên suy nghĩ và hành động cụ thể quyết liệt hơn nửa về tư tưởng tự do v à quyền được làm người của chính mình và nên có đường hướng tranh đấu cho nhân quyến t ự do hợp l ý hơn , nếu các người muốn bảo vệ Lê Công Định , Điếu Cầy ,Nguyễn văn Lý ..... B ẢO VỆ CÔNG LÝ VÀ T Ự DO NHÂN QUYỀN TRÊN CHÍNH QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC MÌNH .....
  Trả lời

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  18.01.2013 14:52
  Phải cô Phùng Tuệ Châu từng phỏng vấn nhiều lần trên Phố Bolsa TV không? cháu rất hâm mộ một người tài năng và biết tôn trọng lẽ phải như Cô, hy vọng Cô sẽ ngày càng đóng góp thật nhiều công sức trong việc xây dựng và bảo vệ Đất Nước Việt Nam chúng ta, đặc biệt chú tâm động viên đến những thế lực thù địch ngông cuồng đang lẩn trốn bển... love U!
  Trả lời

  bởi: Bí thư đảng
  18.01.2013 08:40
  Theo Đảng thì mất Nước, Bỏ Đảng thì mất tiền
  Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hảy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  18.01.2013 01:50
  Nói nhiều với bọn bá quyền TQ cũng bằng thừa chỉ cần Mỹ và TQ bắt tay và gật đầu là tất cả Châu Á hay Biển Đông sẽ được thái bình ngay !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 03:33
  Nhưng điều đó sẽ không xảy ra vì cả Mỹ lẫn giặc Tàu đều không muốn nhường nhau trong việc này vì nhường là sẽ mất và Tàu thì lâu nay ai cũng biết là kẻ gian trá, chỉ cần sơ hở một tí là Tàu sẵn sàng làm một phép lừa đảo liền.
  Trả lời

  bởi: nguyen thien dai từ: phan lan
  18.01.2013 22:10
  viet cong chi can ( quy) va tuyen bo viet nam la cua trung cong thi a chau a va bien dong thai binh ngay !
  Trả lời

  bởi: SSS từ: Saigon
  18.01.2013 09:51
  Ông sushi chỉ lợi dụng VN trong nước cờ của nó để tiện khuếch trương vị thế ảnh hưởng trên chính trường Đông Nam Á thôi. Ông Abe đến VN chẵng qua vì Mỹ không rãnh để tiếp nên ông ta mới chuyển qua ghé thăm chốc lác ấy mà. Làm gì mà ôm mọng đổi đời vậy, mấy ông comment?

  bởi: Trần Minh khố chuối
  18.01.2013 00:53
  Nếu DCSVN thật sự dám kết hợp sức mạnh với Nhật để chống Trung cộng bành trướng trên biển Đông thì rất tốt. Nhưng tôi chỉ ngại là CSVN lại chơi trò lừa Nhật như đang lừa nhân dân Việt Nam theo ngầm TQ và đâm sau lưng Nhật thì Nhật biết đở đâu được? Người Nhật làm sao hiểu rành DCSVN bằng chính người Việt được? Tin họ được không? Rỏ khổ .

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 21:48
  họ đã tin rồi đó thôi, rõ khổ ông
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  18.01.2013 09:43
  Chỉ có những kẻ "suy bụng ta ra bụng mình" mới nghĩ như vậy. Người nhật chẳng có máu mủ với chúng ta mà còn cùng ta bảo vệ hòa bình của đất nước trong khi đó lắm người cùng chung dân tộc nhưng chỉ biết đến bản thân mình, gây chia rẽ dân tộc. Gây chia rẽ dân tộc là tạo điều kiện tốt cho TQ và những kẻ này mới thật sự là tay sai của TQ đó, Trần Minh ở trong bụi chuối à.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 08:43
  quả đúnh là Trần minh rồi.
  nhưng thật ra Trần minh chỉ là kẽ sỹ học,đỗ đạc rồi ra làm quan chớ chưa có thành tích gì cả.
  tuy nhiên rất mực chung thủy.
  liệu ! ,nhật bản có tìm được trần minh chăng?

  bởi: Thanh Pham
  18.01.2013 00:32
  Chúng tôi VN FOR FREEDOM Cùng chia sẻ với Nhà nước XHCNVN theo sự kêu gọi của nước Nhật mở rộng cánh của đễ ngõ hầu cho VN được hợp tác quan hệ ngoại giao kể cả sự diển biên của Red china công bố và chuân bị chiến tranh do ý thức hệ chủ quan của Tập đoàn Mafia CSTQ khởi đông trên Biển đông và đông hải như vậy về phía Red china đã vạch Trên bản đồ tự mạo muội nhân chũ quyền và thống trị trên vùng DNA nhất là vùng phụ cận của công ước ASEAN theo Bản đồ Chiến lược Quân sự khởi động tạo tác Chiến tranh sai trái với nguyện vọng và hiệp ước Quốc tế (chúng tôi muống sóng lạng,nhưng CSTQ lại khơi vũ bảo không ngừng tức là phải dậy sóng nên chúng tôi chỉ đành tự vệ.?)nhưng riêng CNXHVN đây là một cơ hội sau cùng bởi vậy trong quá trình diển biến Lãnh đạo một quốc gia không được chủ chốt và độc đoán quyền năng Lãnh đạo đã sai trái về hành sữ Luật pháp Quốc tệ đã tạo tác chũ đoán luật 79&88 sai trái làm tổn hải Công dân bị hàm oan dã mang ứng xử nhằm nâng cao chủ nghĩa Mafia TC theo 16+4 tôt để dồn dập làm tôn thương Kinh tế của Quốc dân đồng thời giam cầm Công dân vộ tội hành sử tồi tệ quyền làm người đồng hổ trợ cho ngoại xâm xâm chiếm trên đất cũng như trên biển đông HS&TS lọt vào tay Mafia TC chiếm cứ cùng làm mối quan ngại trong vùng ASEAN và hành sự sai trái Luật 1982 của LHQ nay còn CSTQ khiêu chiên bằng Quân sự tạo tác mối quan tâm của Thế giới như vậy nhà nước CNXHVN có một phần trách nhiêm của nội vụ và diển biến xây ra Chiến tranh nầy xem như là đồng lỏa với Red china nếu sự hổ trợ của Liên kết ứng xữ mà nước Nhật đề xướng mong Nhà nước CNXHVN tự trọng và cũng cố ngõ hầu lấy lại danh dự khi người anh em cậy thế lực đễ trấn lột mọi quyền lợi của Dân tộc đã bi mất sạch.chắc là đãng CSVN sẽ lãnh hậu quả nầy.!! chúng tôi mong quý ông nên hiểu rỏ lập trường của quý ông nếu các ông từ đâu đến thì sẽ về chổ xuất phát,còn quý ông có chút nhân tính thì hay mở rộng sự nhân ái để hợp tác với Nhân dân để lấy lại sự tự tồn của dân tộc.? các ông nhớ dù có đi đâu trâu vẩn đánh,thà chịu nhục nước nam hơn là làm vương đất bát .!! Thân ái chào đoàn kết.Thank's

  bởi: ngọc Điệp từ: bình Dương,
  17.01.2013 23:47
  17.1.2013. Tôi rất tôn trọng nước mặt Trời mọc, tôi mong sao việt nam và nhật bản bắt tay nhâu sâu sắt, vì sao như vậy.lí do nếp sống giống nhâu, chẳng qua việt nam còn nghèo, nên chưa được điều kiện như ý,còn nói về ngoại giao nhâu về kinh tế cũng rất đạt, nếu nói về chiến tranh ,thì việt nam từ thời khai thiên đến giờ ,chưa hề thua ai. nếu để thua thì đâu phải con rồng chấu tiên ,có lổi với Tiền nhân. thà mất người không để mất nước,người việt nam hy sinh tất cả,

  bởi: favji từ: Sai Gon
  17.01.2013 23:36
  Các thần chống Cộng thì chống phải đúng và đàng hoàng. Mấy thần kêu Hoàng Sa và trường Sa mất là do lỗi của ĐCS là chụp mũ thiếu cơ sở, thậm trí láo toét. Tôi là người trung lập đang sống tại VN và cũng nhiều năm sống tại các nước phát triển nhưng thực sự tôi thấy đám chống cộng hải ngoại đa số là có óc phong trào, cực đoan và thiếu phương pháp...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 14:00
  Xin hỏi favji từ SG ai phát biểu câu sau ? [ Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ , LX và các nước XHCN anh em ]
  Kết cục phán một câu [ Đồ BTBK ] ai nói câu sau ?
  Trả lời

  bởi: Bất Tin từ: HN
  19.01.2013 10:07
  Thiếu phương pháp gì hả bạn!? Hối lộ, tham nhũng, bè phái, đặc quyền - đặc lợi, bóc lột, bạo hành hay phương pháp gì khác nữa? Hình như sự ngu dốt luôn ngự trị trong bộ não nhuộm đỏ!!
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  19.01.2013 20:21
  Thế những người như Bất tín não nhuộm màu gì mà suốt đời ngu muội chỉ biết "quét nhà ra rác" không thấy được hạnh phúc của nhiều người dân khi không có chiến tranh. Não Bất tín nhuộm toàn màu đen như hắc ín chắc chẳng bao giờ tẩy được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 03:40
  Ở Việt Nam chỉ có Mặt Trận Giãi phóng Miền Nam là trung lập thôi bạn à? Mà nghe nói MTGPMN đã bị tuyệt chủng từ 1975 rồi bây giờ lại lòi ra bạn vậy?
  Trả lời

  bởi: @Vô danh
  19.01.2013 03:39
  Trung lập là một từ theo nghĩa rộng, tại sao Vô danh lại phê phán người ta như vây, còn nếu không hiểu thì nên tìm hiểu rồi viết sau

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 23:26
  nhật bản đang kêu gọi vác con ngựa thành troy vào nước nhật

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  17.01.2013 23:21
  Nhận xét khách quan thì Nhật đang siết chặt vành đai Châu Á TBD để đối kháng với bá quyền Beijing. Nhật đã chọn VN là Đồng Minh đầu tiên của Nhật. Thiết nghĩ dịp may hiếm có, CPVN nên nắm bắt cơ hội nghìn năm một thuở để cùng Nhật kề vai sát cánh trước nguy cơ bành trướng của Bắc Kinh đối với biển đảo của VN. Nhật sẽ có những tính toán vài nước khác có cùng hoàn cảnh như VN để hỗ trợ lập 1 vòng đai hầu chận đứng lòng tham vô đáy của TQ trong việc nuốt chửng Châu Á Thái Bình Dương.
  Trả lời

  bởi: Thành TpHCM
  18.01.2013 03:58
  Bạn lầm to rồi NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC ơi ! Sao đến giờ bạn còn ngây ngô thế? CSVN mà dám cùng Nhật và Mỹ tập trận trên Biển Đông thôi thì tôi sẽ đi bằng đầu đó bạn


  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT- MỸ
  17.01.2013 23:12
  Chúng ta đã thấy rõ quyết tâm của Japan trong v/đ đối kháng với TQ ở biển Hoa Đông. Cùng 1 hoàn cảnh Nhật tìm kiếm Đồng Minh trong khu vực, thiết nghĩ CPVN nên nắm bắt ngay cơ hội hiếm có với cam kết hể nước nào xâm phạm Nhật hay Việt Nam thì hai QG sẽ sát cánh bên nhau cùng chống kẻ thù chung. Nhật đang ra sức gây đoàn kết để hỗ tương nhau trong khối Châu À TBD. Vậy là VN có Đồng Minh đáng tin cậy và không còn lẻ loi trước bá quyền của Bắc Kinh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 20:42
  Việtnam đừng có ỡm ờ,không có VN thì Nhật,Mỹ, Nam Hàn cũng thừa sức nện Tàu.Nhật sang không phải là nói khó mà họ bảo rằng nếu VN theo Tàu thì họ đòi nợ tuốt tuồn tuột,có đào mả lên thì cũng chỉ trả được rất ít.

  bởi: le nin từ: ha noi
  17.01.2013 22:48
  NHAT BAN khong nen tim ban csvn ,ly do rat don gian toan bo QUOC PHONG CSVN deu khong bao gio quen on trung cong ! 500 trieu dola giup cho nguoi ngheo kho benh tat tren the gioi con co y nghia hon cho csvn ,
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  18.01.2013 08:53
  Chú mày mọc ở đâu ra vậy? CSVN tuy độc tài, mất dân chủ, tham nhũng khủng khiếp, quản lý kinh tế tồi tệ ... nhưng họ chưa bao giờ phản bạn, là đối tác quốc tế cực kỳ uy tín và tin cậy. Thời Liên Xô tan rã, sức mạnh và uy tín của Nga xuống rất thấp và không phanh, nhưng VN là nước duy nhất trong khối XHCN cũ và một trong vài nước trên thế giới vẫn tin tưởng và ủng hộ Nga hết lòng, không sứt mẻ tí nào. Thậm chí, chính phủ và nhân dân VN còn thấy cực kỳ buồn vì người bạn lớn Nga suy sụp. Trong giai đoạn khó khăn nhất của Nga, VN vẫn tin tưởng và duy trì đối tác chiến lược với Nga, không quên bạn bè. Khi Mỹ và NATO xui đểu và tài trợ cho Gruzia đánh Nam Ossetia thuộc Nga, thì VN là một trong vài nước ủng hộ Nga oánh lại Gruzia, Mỹ và NATO. Khi chiến tranh Nga - Gruzia đang xảy ra ác liệt, ông Phạm Gia Khiêm - Uỷ viên Bộ chính trị, phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao VN sang tận Nga để bày tỏ lập trường ủng hộ Nga. Putin và người Nga cảm động với tình cảm và chính nghĩa của VN đến rơi nước mắt. Do đó, nếu bây giờ TQ dám đụng vào VN, thì chắc chắn 100% là Nga sẽ bưởng TQ ngay. TQ muốn làm gì VN, thì phải nhìn mặt Nga cái đã.

  Nhật Bản chọn VN là bạn thân thiết là cực kỳ chính xác và khôn ngoan. Vì vậy, trẻ con chú mày phải chịu khó học hành, dùi mài kinh sử cho nó vững vàng trước khi mở miệng phát biểu. Không biết thì phải hỏi, không hiểu thì phải học. Chú hiểu chưa? Không được phát biểu lôm côm ở nơi công cộng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 20:44
  Mặt dù Nga và VN có Hiệp Uớc về QP nhưng năm 1988 TQ tiến chiếm bãi Gat-ma thuôc QĐ Trường Sa VN nhưng Liên Xô đứng nhìn . Nga là tên nước đục thả câu chuyên mua bán vũ khí cho cả hai phe kiếm lợi . Ban đừng có mơ hãy tự lực là chính thoát vòng "kim Cô "bằng mở rộng dân chủ ,thả hết tất cả tù nhân lương tâm ,từ bỏ điều 4 HP cho đa đảng .

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  17.01.2013 22:36
  Châu Á đoàn kết lại, giải quyết mọi chanh chấp bằng ngoại giao. Cái cần nhất là loại cái nhân quyền, dân chủ kiểu Mỹ ra khỏi cuộc chơi. Kinh tế châu Á đang phát triển mạnh

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 22:06
  AQ tuyên bố sẵn sàng chiến tranh, dường như muốn đánh tất cả để duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực. Sự trổi dậy hòa bình của AQ là thế đấy. Tinh thần chiến thắng của AQ bất diệt! Hủ tương muôn năm! TQ 2 năm!

  bởi: nguyendinhthuy từ: vn
  17.01.2013 22:03
  ông Dũng chua có lập trường rõ ràng

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 21:49
  Cho dù Nhật Bản có đủ khả năng đóng vai tuồng Isreal của Á Châu chống lại bành trướng TQ, chắn hẳn Nhật Bản cũng cần có vài đồng minh,ít ra cũng la lối om sòm trên truyền thông dân vận và vài phiếu đồng tình ở LHQ cho đại cuộc chận đứng TQ xâm lược.
  Trả lời

  bởi: lamchithanh từ: HàNoi
  18.01.2013 08:49
  Trung Quốc hay dùng chiến thuật "dương đông kích tây", họ gây hấn với Nhật để hù dọa việt Nam, rằng Nhật hùng mạnh mà họ cũng quyết ăn thua đủ thì Việt Nam xá gì. Vả lại lợi tức ở Biển Đông mới nhiều, còn Senkaku chỉ là cục đá. Nhật Bản sang thăm Việt Nam chỉ ra điều đó, nghĩa là Việt Nam đừng tưởng là tranh chấp giữa Trung Quốc với Nhật mình ngồi ngoài là sai. Đời nào Trung Quốc đánh với Nhật, bởi vì cả thế giới sẽ theo Nhật, chỉ việc ngừng giao thương với Trung Quốc cũng đủ mệt. Nhưng Trung Quốc với Việt Nam thì lại khác, gặm nhấm từ từ mà thế giới không hay biết...Thủ tướng Nhật sang thăm Việt Nam chỉ ra điều đó, nhưng nghĩ Việt Nam có nghe cũng vậy...Trung Quốc chắc đã cài cắm người của mình vào các ban bệ, cách làm mà miền Bắc trước năm 1975 gài người vào VNCH...Chỉ một vài người thôi, cũng đủ nắm tình hình. Hoặc trước đây các quan chức Việt Nam sang học hỏi Trung Quốc. Họ đã gài mỹ nhân vào phòng khách sạn, nếu cần thì họ sẽ tung hình ảnh ra là công danh sự nghiệp tiêu đời.
  Thủ tướng Nhật sang thăm Việt Nam lần này thấy mắc công...vì ban bệ Việt Nam không ai lo chuyện mất biển làm gì. Họ chỉ lo mất ghế là cũng đủ mệt rồi, nhắm mắt mà có đô la vào túi, hơn là các đảo ngoài biển họ có m2 nào đâu...Họ còn nghĩ, trái đất này, ranh giới là do con người tự tạo ra, chứ chung một giống người...Nhất là chung một chế độ Cộng Sản, thì ở đâu không được.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)