Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Người Việt ở nước ngoài gởi 20 tỷ đôla về nước mỗi năm

  Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, 6 tháng đầu năm kiều hối chuyển về Việt Nam đã đạt hơn 6,3 tỷ USD, bằng 70% so với cả năm 2011.

  Báo chí trong nước trích lời các chuyên gia dự báo rằng dự báo, kiều hối năm nay có thể tăng 20% và đạt khoảng 10 – 11 tỷ USD.

  Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu, lượng kiều hối gửi về và nguồn đầu tư của Việt kiều tại Việt Nam đạt gần 20 tỷ USD mỗi năm.

  Ông còn cho biết, tính đến tháng 9/2012, Việt Nam có trên 2.000 dự án được người Việt ở nước ngoài về đầu tư.

  Theo báo chí trong nước, bất động sản vẫn được xem là ngành thu hút kiều hối nhiều nhất. Năm 2011, lĩnh vực này thu về 4,7 tỷ USD, chiếm 52% trong tổng doanh số kiều hối của năm.
   
  Ông Thu được trích lời nói tại một sự kiện rằng Việt Nam hiện có quan hệ ngoại giao, kinh tế với hầu hết quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, và vì vậy, người Việt ở nước ngoài có nhiều điều kiện trở về nước đầu tư nhiều hơn.

  Nguồn: New America Media, VnExpress

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  13.10.2012 21:07
  NÊU TIÊP TUC GOI TIÊN VÊ THI VIETCONG VÂN CÒN .

  bởi: Tự Do Muôn Năm từ: VN
  13.10.2012 12:29
  Nếu cư dân hải ngoại mong muốn CS diệt vong.
  Cách tốt nhất theo từng bước:
  1/ Giúp cho VN giàu mạnh, sắm sửa vũ khí tối tân. Đủ tự tin đối đầu TQ.
  2/ Sau đó ra sức vận động, tuyên truyền chống phá chọc giận TQ, buộc TQ phải đánh VN.
  3/ Dĩ nhiên 1 mình VN không thể chống với TQ, lúc đó Mỹ, Nhật, Ấn, Hàn, Úc nhào vô trợ lực. Chủ nghĩa CS sót lại của thế giới mà đại diện tiêu biểu nhất TQ và VN phải phân cực cắn xé nhau.
  4/ Khi VN cô thế phải dựa vào thế giới tự do thì CSVN buộc phải
  tan rã.

  bởi: Việt Kiều Forever từ: Hải Ngoại Mến Yêu
  13.10.2012 00:05
  Không có Việt Kiều thì Việt cộng chết queo lâu lắm rồi nhỉ ? À mà không chết thì cũng giãy đành đạch như cá mắc cạn ý !

  bởi: Hoàng Thi
  12.10.2012 01:04
  Nói về ngoại tệ thì nó là thứ tiền bản vị mua bán quốc tế mà quốc gia nào cũng cần nó để sử dụng vào việc mua sắm các trang thiết bị, các loại hàng hóa công nghiệp hiện đại về phục vụ cho QG. Nhưng VN với hệ thống chính trị độc đảng, cách quản lý tài chính không minh bạch do hệ thống CT độc tài thao túng nên nguồn ngoại tệ đã bị chia năm sẻ bảy - số thì đem mua các trang thiết bị cũ, tàu cũ như Vinashin, Vinalines v.v…, số thì đầu tư vào các dự án ma, hợp đồng ma để hợp pháp hóa các thủ tục giải ngân ngoại tệ để rồi sau đó nó lại chảy vào túi các quan lớn nhỏ của Đảng, và sau đó nữa nó sẽ chuồn vào các trương mục ngân hàng tại các nước ngoài. Chứ thực sự số ngoại tệ mua các trang thiết bị, các loại dụng cụ máy móc cho QG, các loại vũ khí cho QP chẳng đáng là bao.

  Chúng ta thử tính nhẫm với con số sơ sơ tính từ năm 1986 đến nay là 26 năm. Bình quân mỗi năm Kiều bào gửi về nước khoảng 9 tỷ USD thì con số sẻ là 234 tỷ USD. Đó là chưa kể đến các nguồn ngoại tệ đến từ các tổ chức tính dụng quốc tế, các quốc gia giàu có cho vay.

  Nhưng nhìn lại VN hiện tại có những gì? Đó là một đống nợ cao như núi, với hàng ngàn Tập đoàn, Tổng Cty nhà nước đang làm ăn thua lỗ. Chúng ta, con cháu chúng ta với hai bàn tay trắng, hiện tại cũng như trong tương lai sẽ phải xuất khẩu lao động, những bác nông dân, những chú ngư dân bán lưng cho trời bán mặt cho đất, phơi nắng dầm sương làm ra hạt gạo, con cá con mực xuất khẩu đổi lấy ngoại tệ về để trả nợ thay cho Đảng, chứ Đảng chỉ có các Tập đoàn, Tổng Cty NN trong tay là những con bạch tuộc chỉ biết hút ngoại tệ thì làm sao để trả được các món nợ khổng lồ kia?

  bởi: Chùa Bà Đanh
  11.10.2012 20:32
  Như CBĐ đã viết : « kiều hối đối với những nước đang phát triển rất quan trọng, nó dùng để vá những lỗ trống kinh tế mà không cần phải đầu tư sức người sức của... ». Vậy thì lổ hổng kinh tế đó là gì ? Hiện nay VN có những lổ hổng sau đây:

  1.- Sự bấp bênh của ODA và FDI : trong năm 2011, kiều hối chỉ kém FDI giải ngân 2 tỷ USD, như vậy kiều hối là nguồn ngoại tệ bổ sung cho ODA và FDI.

  2.- Sự chênh lệch của cán cân thanh toán quốc gia, ngoại tệ đến từ kiều hối giúp nhà nước chi tiêu, thanh toán.

  Đây là hai lổ hổng thường thấy nhất trong một nền kinh tế đang phát triển. Ngoài ra kiều hối còn giúp ngân hàng Việt Nam cải tiến dịch vụ, thiết lập quan hệ với ngân hàng các nước. Cuối cùng, kiều hối đã góp phần cải thiện đời sống, phát triển đầu tư và giảm tỉ lệ thất nghiệp.
  Vấn đề của mấy ông chống cộng đến khùng là cứ cho rằng kiều hối sẽ vào túi mấy ông lãnh đạo tham nhũng ! Có ông còn nói trong 20 tỷ kiều hối thì 18 tỷ mấy ông lãnh đạo lấy bỏ túi riêng…

  Mấy ý kiến tham nhũng kiểu này để cho mấy người có đầu óc tỉnh táo phê bình.

  Như CBĐ đã nói, dòng kiều hối là một chiều, vào đến ngân hàng trung ương thì nó nằm đó, nếu không có sự đầu tư kế tiếp thì nó chỉ là đồng tiền chết, như vậy sau khi nó được thanh toán cho người nhận kiều hối về đến ngân hàng thì kiều hối không còn là kiều hối nữa. Như vậy thì lấy đâu mà tham nhũng ?

  Chùa Bà Đanh

  bởi: Chùa Bà Đanh
  11.10.2012 05:51
  Kiều hối là một dòng ngoại tệ khá lớn chảy vào VN hàng năm. Ngoại tệ này thuộc loại dòng ngoại tệ một chiều, có vô mà không có ra. Dòng ngoại tệ này chỉ đi ra dưới một hình thức và bản chất khác, hoàn toàn không còn liên hệ gì đến dòng kiều hối đã từng rót vào.

  Hiện nay kiều hối đối với những nước đang phát triển rất quan trọng, nó dùng để vá những lỗ trống kinh tế mà không cần phải đầu tư sức người sức của...

  Kiều hối khác với đầu tư trực tiếp nước ngoài (Foreign direct investment, FDI). Lượng ngoại tệ FDI thì có vô và luôn luôn có ra. Muốn có lượng ngoại tệ FDI đáng kể để thu lợi, đánh thuế, tạo công ăn việc làm..., nhà nước phải ra sức hấp dẩn đầu tư còn kiều hối nhà nước chỉ đứng ở vai trò trung gian, kiều hối chảy về nước sẽ phải nằm trong tủ sắt của các ngân hàng...

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  11.10.2012 11:30
  Dốt ơi là dốt! Kiều hối gửi về nước là dạng ngoại tệ, mà ngoại tệ chỉ có mấy loại tiền như USD, EUR, GBP, AUD, CAD, JPY có giá trị trao đổi hoặc mua bán trên thị trường thế giới mà thôi. Ngay cả tiền RUB của Nga và tiền CNY của Tàu cũng không có giá trị để mua bán trên thị trường thế giới và phải đổi qua USD hoặc EUR hoặc GBP... khi có các hợp đồng đặt mua với các Công ty ngoại quốc sản xuất như máy bay, tàu thủy, vũ khí, các loại dụng cụ máy móc v.v…

  Vì thế, nếu VN không có ngoại tệ của Kiều bào gửi về để bổ sung vào số ngoại tệ mà VN đang thiếu trầm trọng thì CP lấy cái gì để thanh toán cho các loại hàng hóa kể trên? Chẳng lẻ vác tiền VND như tấm giấy lộn ra mua à?
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn
  11.10.2012 09:00
  Xin ông nói cụ thể hơn. Kiều hối dùng để vá những "lỗ trống kinh tế" do nạn tham nhũng gây ra.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.10.2012 07:20
  Kiều hối về đến VN sẽ nằm trong ngân hàng và trở thành tiền ngân hàng như mọi tiền khác, vậy thì làm sao mấy ông lãnh đạo tham nhũng kiều hối đây ?

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  11.10.2012 04:24
  @BỐ TH...NHÔ (NPCN) từ: HẮC KỲ

  ông nói "Chú em TQMN làm gì mà nóng thế? Bình tĩnh đi nào" ông làm tôi mắc cười quá, ông nên đọc lại các bài viết của tôi và những bài viết của các ông ai là người nóng? các ông không biết phải phản biện lại với tôi như thế nào nên nóng lện, huống chi TQ kêu ông Dũng, Sang, Trọng ngồi họ không dám đứng hơi sức đi nóng với các ông. các ông đa số cảm thấy bất lực trước tình hình hiện nay, ngoài việc la ó chứ có làm gì được ai mà tôi nóng, ngay cả những hành động gần đây của TQ, ông hề MC Nghị không lên hát bài "PHẢN ĐỐI CA" nữa bởi vì bị tôi nói rồi cảm thấy quê hay là đang nghĩ hè gì đó làm tôi mất vui.
  đặc biệt là tôi đưa ra sự ngụy tạo cũng như che dấu cái gọi là LỊCH SỬ VN các ông không phản biện được nên nóng lên thấy rõ, đúng ra các ông nên tìm lời phản biện cũng như những bằng chứng cho là tôi sai nhưng các ông không làm, ngoài chửi bới các nhà lãnh đạo TQ thì các ông biết làm gì khác hơn
  Trả lời

  bởi: ThanhNgoc
  12.10.2012 10:37
  "Trung Quốc Muôn Năm Cai Gi ?"
  Trung Quốc Muôn Năm Man Rợ, Bẩn Thỉu, Ghê Tởm!
  Trung Quốc Muôn Năm Hèn Hạ, Đểu Cáng Một Cách Ngu Xuẩn Để Cả Thế Giới Phỉ Nhổ!
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Melbourne- Úc
  11.10.2012 05:41
  Nhờ cái câu " Ông làm tôi mắc cười quá " mà ta nhận biết nick " trung quốc muôn năm " và " South China Sea " chính là một ! ( " Ông làm tôi mắc cười " quá là cái câu mà SCS lãi nhãi mãi không thôi ) Tôi nhớ NPN đã từng gọi gã nầy là " rắn biển ", rắn biển đã ló đuôi và căn cứ vào cái mà Nhô đánh lừa sắp hạng chính kiến của " trung quốc muôn năm với " các bạn dân chủ " tôi cũng nghĩ rằng SCS lại chính là Nhô Hoa Kỳ đấy các bạn ạ.
  Trả lời

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  11.10.2012 06:14
  ông làm tôi mắc cười quá, ông cho tôi là SCS, mà SC là Nhô Hoa Kỳ vậy tôi là Nhô Hoa Kỳ, mà Nhô Hoa Kỳ cho tôi là ông nào đó liên quan tới nhóm dân chủ mà ông biết, hỏi như vậy có mắc cười không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.10.2012 06:08
  Mấy ông chống cộng đế khùng đều tâm địa hẹp hòi. Cái nickname của người ta có gì là quan trọng...Dù Trung Quốc muôn năm hay Nhô hay SCS hay Trung Quốc nửa năm thì có gì là quan trọng ? Quan trọng ở đây là cố phản biện cho lại với người ta...

  bởi: Ngu !Đai La từ: Tiểu Vệ
  11.10.2012 03:30
  Chú Sam sống thực dụng sung sướng hưởng thụ hàng ngày . Quyền lợi chú là tối thượng,chú có cơm ăn mọi người khác cũng còn cháo mà húp còn mấy bác Khựa cô Liênsô mà được vậy , tham quá không biết nhìn trước nhìn sau, người khác chỉ uống nước lã cầm hơi đợi ngày theo bác .Chú cóc cần mị dân ,tuyên truyền láo lếu như :10 năm nuôi chó 100 năm nuôi khỉ đỏ đít để ngửi rắm lão Mao cu li lão Hồ (TQ) .Năm nào cũng vậy ,chú ôm trọn hầu hết giải thưởng Nô-beo lừng lẫy chứ chẳng thèm lấy giải Bồ đề cơ bản ...

  bởi: Vô danh
  11.10.2012 02:03
  *** Nỗi lo sụt giảm kiều hối.

  *** Sự biến động lượng kiều hối trong thời gian gần đây cùng với sự sút giảm hoạt động của các kênh tài chính ở Việt Nam đã dấy lên câu hỏi: Sự khô kiệt của “dòng sông vàng” chỉ là tức thời hay một báo hiệu xu hướng dài hạn đáng lo?

  *** Từ năm 1999 trở lại đây, lượng kiều hối của Việt Nam tăng cả về lượng và chất, trở thành một trong nguồn lực quan trọng cho nền kinh tế. Tuy nhiên, sự biến động lượng kiều hối trong thời gian gần đây cùng với sự sút giảm hoạt động của các kênh tài chính ở Việt Nam đã dấy lên câu hỏi: Sự khô kiệt của “dòng sông vàng” chỉ là tức thời hay một báo hiệu xu hướng dài hạn đáng lo?

  *** Nguồn kiều hồi từ đâu?

  *** Nguồn kiều hồi từ đâu?

  Theo thống kê của World Bank, lượng kiều hối “chảy về”, Việt Nam xếp hạng 16 trên thế giới và hạng 9 trong số các quốc gia đang phát triển (2010: 8,26 tỷ USD, 2011: 9 tỷ USD). Thông qua điều tra từ các kênh chuyển tiền chính thức, phần lớn kiều hối xuất phát từ Mỹ - quốc gia có cộng đồng kiều bào lớn nhất, và trung tâm nhận kiều hối nhiều nhất là TP. Hồ Chí Minh (năm 2011 chiếm 55,6%). Theo thống kê của Ủy ban giám sát tài chính quốc gia thì bất động sản là lĩnh vực “hút” kiều hối nhất, chiếm 52% lượng tiền năm vừa qua.

  *** Nghiên cứu về tác động của kiều hối đến nền kinh tế Việt Nam, các chuyên gia từ Học viện Ngân hàng đã nhấn mạnh bốn đóng góp của “dòng sông vàng” này. Một là bổ sung một nguồn ngoại tệ ổn định cho Việt Nam trước sự bấp bênh của ODA và FDI. Cụ thể là trong năm 2011, kiều hối chỉ kém FDI giải ngân 2 tỷ USD. Hai là sự hỗ trợ cân bằng cán cân thanh toán quốc gia. Năm vừa qua, nhập siêu ở mức 9,8 tỷ USD thì kiều hối đã bù đắp được 92% thâm hụt cán cân thương mại. Kế đến, kiều hối đã góp phần thúc đẩy sự hội nhập vào hệ thống tài chính quốc tế, giúp ngân hàng Việt Nam cải tiến dịch vụ, thiết lập quan hệ với ngân hàng các nước. Cuối cùng, kiều hối đã góp phần cải thiện đời sống, phát triển đầu tư và giảm tỉ lệ thất nghiệp.
  - Nguồn : ViêtNam Net.

  -

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  11.10.2012 01:49
  Nếu Quý vị trên Diễn đàn không nhận ra sắc bén sâu sắc, sẽ thấy tụi CAMVC lúc nhúc, lổn ngổn trên Diễn đàn VOA tưởng là nhiều. Nhưng thật ra tụi này chỉ có 1,2 đứa thôi, chúng nấp trong tòa Lảnh sự VC tại San Francisco, California, hoặc trong v/p CA ở trong nước, tụi nó vừa rít thuốc lào, vừa gỏ bàn phiếm, cười mỉm, run đùi, hí hửng, vì mới vừa phóng lên mạng, một vài ý kiến, ý cò vu vơ, phỉ báng người Việt có tinh thần Quốc gia trong và ngoài nước.
  Dẫn chứng tên CAMVC có nick Nhô, tên này khá lì lợm, có mặt trên VOA đã nhiều năm, có thể tên này nấp trong tòa LS/VC ở San Francisco, nên nó biết rành những sinh hoạt của Đồng bào VN ở 2 vùng Bắc Nam Cali, còn những Nick khác giả danh ở khắp 4 phương trời, khi các bạn hỏi tên Thành phố, số vùng nơi cư trú, nếu không cho địa chỉ thì ai biết ở đâu. Chỉ cần hỏi một vài địa danh, chúng sẽ tịt ngòi. Chúng luôn thối thoát trả lời, giả vờ đánh trống lảng, còn có những nick lì lợm như Vietcongmenyeu Canada, cho dù bạn mắng nhiếc cở nào, nó vẫn cứ giả ngơ, không biết, không nghe, không thấy. Để cho có phần đa dạng, thành phần, lại cho lòi ra thêm nick giả khờ, với giọng Hai Lúa như Nguyễn Nhừ Tử PL .v.v... Nếu trên Diễn đàn thiếu vắng các bạn, có tinh thần Quốc Gia trong nước cũng như Hải ngoại.Thì tụi CAMVC lại lúc nhúc, lổn ngổn , như chổ không người. Đặc biệt tụi này chỉ lẩn quẩn trên VOA, vì VOA còn gạn lọc, rồi mới cho Post lên, tụi nó không dám qua những trang mạng khác như danlambaovn.blogspot.com , quanlambambao.blogspot.com, Dan chimviet.com.v.v... Đăng nhập xong là Post lên liền, vì chúng sợ bị mắng nhiếc, xỉ vả, của người Việt Nam có tinh thần Quốc gia trong và ngoài nước ? ? ? Quý vị vàotrang mạng quanlambao.blogspot.com xem tụi QUAN ĐỎ đang làm thịt lẫn nhau.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  10.10.2012 22:56
  Đồng tiền chính là sức lao động, kiều hối là tiền của Việt kiều và số tiền do người làm việc ở trên 40 nước gửi về cho gia đình và người thân ở trong nước, như vậy không khác gì Việt kiều đã lao động chính trong nước của mình để nuôi gia đình.

  Người nhận kiều hối không phải bị đóng thuế thu nhập. Nhà nước cho phép nhiều tổ chức tham gia vào chuyển kiều hối, chẳng hạn ngân hàng , bưu điện, công ty làm dịch vụ chuyển kiều hối. Người nhận kiều hối không bắt buộc phải bán ngoại tệ cho ngân hàng, mà được nhận đúng ngoại tệ chuyển về, hoặc bán cho ngân hàng là quyền của họ.

  Kiều hối là một loại ngoại tệ, muốn hiểu kiều hối thì trước hết phải hiểu ngoại tệ. Có ngoại tệ mạnh có ngoại tệ yếu. Ngoại tệ không phải lúc nào cũng phải là đô Mỹ như các bạn nghĩ , khi làm thống kê người ta quy tất cả vào đô Mỹ cho dể tính , dể nói … Nhưng thật ra hàng chục loại ngoại tệ khác nhau đổ vào VN như là kiều hối. Đơn giản mà nói, một kiều bào ở Thái Lan làm một ngày kiếm được 100 bath , gởi 100 bath này về cho vợ, nó không khác gì kiều bào này làm việc một ngày tại Hà Nội hay Saigon trong một hảng RedBull của Thái Lan và dùng hết số tiền lương (dĩ nhiên là tiền đồng của VN) trao hết cho vợ. Như vậy kiều hối cũng chỉ là một giá trị lao động chuyển nhượng từ quốc gia này đến quốc gia khác.

  Kiều hối càng nhiều thì coi như xã hội có nhiều lao động hơn, người vợ lãnh 100 Bath, coi như ngày đó không bị thất nghiệp, ngày đó người vợ có lao động và làm ra của cải cho xã hội, còn ông chồng ở Thái Lan thì bị xem như ngày đó thất nghiệp ở nhà oánh cờ …

  Tiếp theo nếu bà vợ tiết kiệm bỏ 100 Bath này vào ống heo thì coi như đối với bả và xã hội chưa chuyện gì xãy ra. Còn nếu bả lấy xài thì coi như ngày đó bả có đi làm và được hưởng…

  Ở đây điều dĩ nhiên là bả phải đổi 100 Bath thành tiền VN thì bả mới xài được.

  100 bath thì bằng bao nhiêu tiền VN không biết nhưng phải có một giá trị tương ứng.

  Đồng tiền VN không phải là đồng tiền mạnh (nhưng không phải vì vậy mà nó kém giá trị hơn những đồng tiền khác) nên nó ít thông dụng nên cần ngoại tệ mạnh để giao dịch thương mại thế giới.

  Người Việt không thể mua một cái máy bay của Nga mà trả bằng tiền Đồng VN. Cũng như Nga không thể mua gạo VN mà trả cho VN bằng tiền rúp…Tất cả phải qua trung gian đô la Mỹ. Vì thế kiều hối về, thì ngoại tệ về, mà ngoại tệ VN cần nhất là đôla Mỹ hoặc tiền yen Nhật. Có ngoại tệ thì mới mua được tàu bay tàu bò…Có kiều hối thì mới giải quyết được những người không có việc làm đang thiếu tiền thiếu bạc…Chính phủ VN chỉ là kẻ trung gian…

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.10.2012 03:47
  Nói thật cách bạn giải thích về tiền tệ nghe dốt không chịu nổi. Làm ơn qua đọc blog của Trần Vinh Dự đi bạn ạ.

  bởi: ThanhNgoc từ: VungTroi BinhYen
  10.10.2012 22:24
  20 ty USD gui ve Vietnam co le den 18 ty USD chui vao tui bon cuop CSVN cua cai dang cuop cua giet nguoi Dang Cong San VN kia ma thoi!
  Tien ma den VN la xem nhu roi xuong cai gieng khong co day!
  Chi co bon dien ro, mat het tri khon co le moi vut tien xuong cai gieng khong day ma thoi!
  Trả lời

  bởi: Minh từ: Đà Nẵng, Việt Nam
  11.10.2012 15:38
  Cái tay này chẳng biết cóc khô gì mà cũng ý kiến ý cò. VK gửi tiền về cho thân nhân thì thân nhân nhận 100%, được miễn tất cả các loại thuế chứ nhà nước có nhận được đâu mà quan chức tham nhũng. Có điều, thân nhân sống tại VN muốn tiêu số tiền ngoại quốc (ngoại tệ) đã nhận được thì phải dến ngân hàng (nếu ít thì đổi ở chợ đen) để đổi ra tiền đồng VN. Dù đổi ở ngân hàng hay chợ đen thì ngoại tệ đó cũng nằm trong lãnh thổ VN. Như vậy, nhà nước được lợi ở chỗ, không phải đi mua, đi đổi ngoại tệ mà vẫn có ngoại tệ để chi dùng ngoại thương.
  Trả lời

  bởi: Hòa từ: Việt Nam đáng yêu
  11.10.2012 05:33
  Ở đây tui không muốn nhắc đến ý thức hệ, nhưng tui đề nghị ông suy nghĩ cẩn thận trước khi nói, suy nghĩ hời họt không nên tha gia.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  10.10.2012 22:06
  • Năm 1930 – 1950 Cộng Sản Miền Bắc Chủ Tịch Hồ Chí Minh và Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc. Trong thư viết Trung Quốc toàn quyền lảnh hải, lảnh thổ Việt Nam và bất cứ nơi nào trung quốc muốn lấy. Bù lại Trung Quốc phải cung cấp Vũ Khí (xe tăng, súng, đạn, lựu đạn, pháo đài phòng không, xe Trucks, ..v..v.), Thuốc men, Quần áo, Thức ăn, Cố Vấn và Lính Trung Quốc phải bận quần áo Bộ Đội Miền Bắc sang đánh Miền Nam Việt Nam và giao lại Toàn Quyền cho Bộ Đội Miền Bắc khi Quân Đội Trung Quốc tiến quân được đến trước cửa Thủ Đô Sài Gòn. Năm rồi Cộng Sản VN như con nít muốn đòi lại những gì đã hứa trước đây với Trung Quốc. Trung Quốc mở cuộc họp Báo Chí Quốc Tế đưa những lá thư cho Quốc Tế và Thế Giới xem.
  • Năm 1974 tàu chiến Trung Quốc đánh chiếm được đảo Hoàng Sa. Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc chúc mừng chiến thắng đánh chiếm được đảo Hoàng Sa.
  • Năm 1975 Chủ Tịch, Tổng Bí Thư và Thủ Tướng Cộng Sản VN viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc chúc mừng chiến thắng đánh chiếm được Miền Nam Việt Nam.
  • Những lá thư đó Chánh Phủ Trung Quốc tung ra cho Thế Giới và Liên Hiệp Quốc xem. Vì vậy chánh phủ cộng sản VN bây giờ run sợ im lặng mặt tình cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm. Chánh Phủ Cộng Sản VN rất sợ Nhân Dân Việt Nam trong nước biết việc này.
  • Chánh Phủ Cộng Sản VN thường xuyên bị Người Nước Ngoài và Người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản Hải Ngoại kiện ra Toà Án Quốc Tế. Chánh Phủ Cộng Sản VN điều thua kiện trên Toà Án Quốc Tế. Vì vậy Chánh Phủ Cộng Sản VN khi nghe tin chuẩn bị ra Toà Án Quốc Tế Xử liền mướn Luật Sư xin hoà giải với “ Nguyên Cáo “ là chịu bồi thường 100% trong im lặng. Chánh Phủ Cộng Sản VN ra điều kiện là “ Nguyên cáo “ không được đăng tin trên báo chí Địa Phương và Quốc Tế, phải rút đơn kiện. Chánh Phủ Cộng Sản VN quên 1 điều, Trang Mạng, Báo Chí, Thời gian địa điểm Xử Án của Toà Án Quốc Tế và Liên Hiệp Quốc được đăng tải mỗi ngày nơi có vụ kiện và ngày tháng năm Toà Án Quốc Tế sẻ xử kiện. Chánh Phủ Cộng Sản VN che dấu lường gạt người dân trong nước. Làm sao che dấu lường gạt toàn Dân Thế Giới. Mới đây VinaShin, AirlineShin bị kiện ra Toà Án Quốc Tế. Chánh Phủ Cộng Sản VN Vang Xin Thua Kiện trước, chịu bồi thường 100% trong im lặng.
  • Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam mượn danh Giải Phóng Dân Tộc để thoả mản sự giết người, cướp tài sản Nhân Dân. Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam đem mấy triệu Nhân Dân Việt Nam giết sạch trong Chiến Tranh, Rước Trung Quốc về cướp Nước Việt Nam giết Nhân Dân Dân Tộc Việt Nam. Chánh Phủ Trung Quốc dám đưa ra những lá thư Do Thủ Tướng, Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Đảng Cộng Sản Việt Nam viết, cho Toàn Thế Giới Quốc Tế xem. Đến bây giờ Chánh Phủ Đảng Cộng Sản Việt Nam im lặng trong run sợ, không dám lên tiếng đính chính trước Báo Chí Trung Quốc, Thế Giới, Quốc Tế, Chánh Phủ Nga sác định những lá có thật do Stalin ra lệnh Mao Trạch Đông Thi Hành vì Liên Sô và Trung Quốc không tin tưởng Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng.
  • Mấy anh chị Cộng Sản Việt Nam ngon lành nên lên tiếng đính chính trước Báo Chí Trung Quốc, Chánh Phủ Nga, Thế Giới, Quốc Tế kìa. Toàn Thế Giới Báo Chí Quốc Tế đăng tải, ai ai cũng biết, mắt thấy, tai nghe. Nói trước nè, Chủ Tịch, Tổng Bí Thư, Thủ Tướng bây giờ còn rung sợ Trung Quốc, Thế Giới, Quốc Tế, Chánh Phủ Nga không dám lên tiếng nói.

  bởi: TỐNG BIỆT từ: USA
  10.10.2012 21:52
  nếu như vậy là VN sẻ là CON RỒNG MAFIA tại á châu gì sớm được lấy tên ra khỏi nước nghèo và sẻ không cần trợ giúp XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO , mà sự thật mà nói nhửng phim phóng sự tại các tỉnh không thấy ăn xin bán vé số như tại mỷ chỉ thấy TOÀN LÀ ĂN VÀ CHƠI , thiệt dân VN thiệt có phước lớn được những người đi ra nước ngoài LÀM ĐIẾM , MUA TRỒNG CẦN SA , CHÔM CHỈA ,LÀM LAO ĐỘNG QUỐC TẾ gởi tiền về cho sài đó là nhờ ƠN ĐẢNG biết lo cho dân HY VỌNG SẺ VƯỢT QUA CAMPUCHIA

  bởi: Xua dung từ: Us
  10.10.2012 19:25
  Lam kt theo toi nghi ban hang ra, thu ngoai te ve la loi do .dem tien di chi biet mua ,tieu la tien ra het nuoc ngoai la bat loi do .Nhu vay thu nhieu ngoai te ve la lam giau cho dat nuoc.Dang nay goi KHONG tien ve la qua loi.

  bởi: David từ: Hoa Ky
  10.10.2012 16:53
  Bản tin có vẽ chưa đúng với chuẩn mực truyền thông đúng nghĩa.Những chi tiết không được trích dẫn rõ ràng từ nguồn nào . Thí dụ như đoạn cuối có vẽ .."kích thích" VK về nước đầu tư để nuôi sống chế độ XHCN

  bởi: Ngô Hoàng từ: Hà Nội
  10.10.2012 16:52
  nhiều người ăn nói hàm hồ và không biết suy nghĩ. các vị đã một ngày nào giúp cho dân Việt chưa hay chỉ chống phá. các ông chống Cộng là việc của các ông, đừng làm gì ảnh hưởng đến người khác. thanks.
  Trả lời

  bởi: Hùm từ: VN
  10.10.2012 19:41
  Có thời "cây cột điện có chân thì nó cũng... đi vượt biên".
  Nếu bị bắt thì là tội phạm. Nhưng nếu lọt thì được phong là "Việt kiều... yêu nước"
  Chả hiểu chế độ tốt đẹp mà ai cũng muốn đi vậy cà? Kể cả bây giờ người dân vẫn trốn chui nhũi qua các nước tây để... trồng cỏ.
  Tội nghiệp!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 06:58
  @.-Trung Lập ................ Thôi đi ông ơi, đừng tinh tướng nữa. Tiền gửi về là chủ yếu của những người đi xuất khẩu lao động, VK lâu đời ở các nước và dân đi LX-Đông Âu thời xưa ở lại làm ăn.

  - Nguồn kiều hồi từ đâu?
  - Theo thống kê của World Bank, lượng kiều hối “chảy về”, Việt Nam xếp hạng 16 trên thế giới và hạng 9 trong số các quốc gia đang phát triển (2010: 8,26 tỷ USD, 2011: 9 tỷ USD). Thông qua điều tra từ các kênh chuyển tiền chính thức, phần lớn kiều hối xuất phát từ Mỹ - quốc gia có cộng đồng kiều bào lớn nhất, và trung tâm nhận kiều hối nhiều nhất là TP. Hồ Chí Minh (năm 2011 chiếm 55,6%).
  - Nguồn VietNam Net.
  Trả lời

  bởi: Trung Lập
  11.10.2012 00:06
  Thôi đi ông ơi, đừng tinh tướng nữa. Tiền gửi về là chủ yếu của những người đi xuất khẩu lao động, VK lâu đời ở các nước và dân đi LX-Đông Âu thời xưa ở lại làm ăn, chứ mấy ông VK vượt biên đa số là kiếm ăn từng bữa chỉ lo đủ nộp tiền thuê nhà đã méo mặt rồi còn đâu nhiều tiền để gửi hết tỷ nọ tỷ kia về.

  bởi: Dế Mèn
  10.10.2012 15:02
  Bất cứ tiền gì từ kiều hối bên ngoài, đối với trường hợp VN, đều là "tiền nhục".

  Nếu kiều hối là tiền rửa của các quan, đương nhiên là đáng xấu hổ rồi. Cái đồng tiền từ vơ vét, tham nhũng của dân, của quốc gia chạy một vòng ra ngoài, trở về thành ra tiền sạch, tha hồ đầu tư một cách quang minh chính đại.

  Nếu là tiền từ mồ hôi nước mắt của kiều bào, gửi về để giúp đỡ thân nhân cho bớt khổ cực, hoặc khi đau yếu thì cũng nhục. Đất nước phải lạc hậu, lãnh đạo không ra gì dân mới phải tha hương cầu thực, bương chãi kiếm sống. Có nước nào văn minh, giàu mạnh mà dựa vào kiều hối? Hàn Quốc? Không. Mã Lai? Không. Thái Lan? Cũng không nốt. Chỉ có Cuba, Lào Miên, Ấn Độ, Philippines, Bangladesh... và VN, đương nhiên.

  Nhục hơn, dân thì lo kiếm ăn tương trợ nhau, còn cán bộ nhà nước thì mãi mê lo tham nhũng. Như vậy, xét cho cùng, kiều hối cũng để nuôi tham nhũng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.10.2012 19:29
  Đại Hàn,Phi Luật Tân, Tiêp khắc, Ái Nhĩ Lan....v.v đều sống và xây dựng đất nước bằng đồng tiền người dân từ nước ngoài (expatriate) gửi về.

  Thế vậy tiền thuồng qua Vatican để ma vàng nhà thờ là "tiền thánh"?

  Đất nước nghèo nàn qua phân và chiến tranh tàn phá, không có Chúa Bà lòng lành nào mà nở chiếm đất dân nghèo làm đất nhà thờ, đất nhà chung cò bay thẳng cánh, bắt dân đen tháng tháng đóng tiền cho cha mới học được con chữ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 08:51
  - Báo Tuổi Trẻ ngày 6/10 vừa qua đăng bài “Chập chững vào đời đã nghe nói dối”, trong đó có đoạn: “Ở nước ta, giả dối đúng là một thứ ‘bệnh di căn’ khó chữa. Ngay từ khi chưa kịp lớn, hàng triệu trẻ em đã bị ‘nhiễm’ bệnh này rồi.”

  Đảng “Cướp” được chính quyền nhờ dối trá, rồi đảng củng cố và bảo vệ chính quyền cũng bằng đối trá – Nên đảng là Dối Trá !

  Dưới sự cai trị của đảng thì mọi thứ đều phải mang “tính đảng” – Nhân dân cũng không ngoại lệ…Đảng là dối trá, nhân dân mang tình đảng tức là phải mang tính dối trá để thích nghi trong xã hội dối trá do đảng lãnh đạo .

  Thảo nào mà các cháu ngoan bác Hồ lên diễn đàn VOA trổ tài dối trá một cách rất tự nhiên, tự nhiên như việc một em ca ve vừa tiếp khách vừa hát “Đêm qua em mơ gặp bác Hồ” hay “bác cùng chúng cháu hành quân” …..”theo từng nhịp đập của con chim ….... ..............tim” .
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn
  11.10.2012 08:57
  Công bằng mà xét, khách quan mà luận, và như đa số các nhà xã hội, các nhà sử học đã phê phán. Giáo hội Thiên Chúa dù đã phạm nhiều lỗi lầm, thì đóng góp của giáo hội Thiên Chúa Giáo nói cho xã hội loài người nói chung, vẫn mang nhiều tính tích cực. Bởi vậy mới có cụm từ "nền văn minh Thiên Chúa Giáo". Còn chủ nghĩa CS thì ngược lại.

  Người khôn thì nên suy nghĩ logic và sống theo logic, không nên cố chấp.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  10.10.2012 13:50
  Phải biết suy nghĩ , thứ nhất : tiền gởi về nuôi ai ? Không phải nuôi "Việt cộng" như mấy chú nói, mà chính là nuôi thân nhân, như cha mẹ vợ con...Như vậy thì ai hường lợi ? Thì là thân nhân, bà con của người gởi tiền...hưởng lợi. Nhà nước chẳng ăn nhậu gì đến mấy chuyện tiền bạc này, vì họ chẳng lấy một xu thuế nào trên đồng tiền này. Có lợi chăng là lợi chung của cộng đồng, thúc đẩy tiêu thụ, công ăn việc làm , giống như đồng tiền của du khách đem vào...Một tô phở làm ra cũng có người ăn, lái taxi có thêm khách...

  Thứ nhì tiền gởi về có phải là do các ông chiến sĩ chống cộng gởi về không ? Chắc là không rồi vì mấy ông này tiền đâu mà gởi đến hàng tỷ ?
  Mấy ông này nay đang ăn tiền già thì kiếm vài chục để gởi về thì cũng hơi khó đấy...Đồng tiền phần lớn này do người trong nước đi xuất khẩu lao động gởi về nuôi cho cả gia đình của họ. Chúng ta chẳng có lý do hoặc tư cách gì để phê bình, nhất là nói xàm, nói bậy...

  Thứ ba, đồng tiền này nói cho cùng cũng là đồng tiền không sạch, đồng tiền bóc lột người lao động trong nước...Chẳng hạn, một đô-la bên Mỹ mua được cái gì ? Một tô phở chăng ? Không ! Một tô phở phải là 10 đô-la, nhưng khi anh gởi về VN thì chỉ một đô la quèn của anh cũng có thể để bà con anh ăn vài tô phở...Bóc lột thế kia, lợi lộc thế khi thì ai lại không thích gởi tiền về ? Vậy thì đừng ở đó mà lải nhải Việt Kiều gởi tiền về cho "Việt Cộng" xài !!!

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 06:51
  - Nghiên cứu về tác động của kiều hối đến nền kinh tế Việt Nam, các chuyên gia từ Học viện Ngân hàng đã nhấn mạnh bốn đóng góp của “dòng sông vàng” này. Một là bổ sung một nguồn ngoại tệ ổn định cho Việt Nam trước sự bấp bênh của ODA và FDI. Cụ thể là trong năm 2011, kiều hối chỉ kém FDI giải ngân 2 tỷ USD. Hai là sự hỗ trợ cân bằng cán cân thanh toán quốc gia. Năm vừa qua, nhập siêu ở mức 9,8 tỷ USD thì kiều hối đã bù đắp được 92% thâm hụt cán cân thương mại. Kế đến, kiều hối đã góp phần thúc đẩy sự hội nhập vào hệ thống tài chính quốc tế, giúp ngân hàng Việt Nam cải tiến dịch vụ, thiết lập quan hệ với ngân hàng các nước. Cuối cùng, kiều hối đã góp phần cải thiện đời sống, phát triển đầu tư và giảm tỉ lệ thất nghiệp.
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  11.10.2012 01:45
  Thế kỷ thứ 19, các nhà quý tộc Pháp, thường nuôi các Ca kỷ, con Hề, dùng để phục vụ trong các tòa lâu đài, và để giúp vui các thực khách, mổi khi có yến tiệc. Trên diễn đàn VOA, chúng ta thường thấy CAMVC như những tên Hề, nói chuyện huề vốn, bá láp bá xàm, chẳng cần biết đúng sai. Như những mụt ghẻ, làm cho chúng ta khó chịu. Nhưng nếu không có chúng sẽ làm cho chúng ta nhớ, như thiếu, mất mác một cái gì đó, làm tẻ nhạt biết bao ?
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  11.10.2012 01:37
  CAMVC có 3 cái NGU. 1/ Cứ tưởng các Diển giả trên VOA toàn là người Việt Hải ngoại. 2/ Trình độ ấu trỉ về Chính trị, Kinh tế, Lịch sử. Thường hay nói chuyện huề vốn. 3/ Kiến thức không đi ra khỏi lủy tre làng. Tư tưởng cao không hơn ngọn cỏ, như giòng suối ngắn, chảy qua khe hẹp, giửa 2 hàng cỏ dại.
  Trả lời

  bởi: Bà Rịa từ: VietNam
  10.10.2012 19:05
  Chí phèo hà , chí phèo đang mơ hả 1do = 20,000 vnd mua dc 1 to la may rui ở đó mà vài tô , tửng năm nay la 1954 ha? Mà 1 to Pho cũng ko bằng 1 /10 to Pho o nuoc ngoai nua, từ thành phần , đến chấn lượng , . Làm toàn từ những thứ ko an toàn ,( chí phèo ko dc báo ha? . Hay ko có tiền lên mang thường ?) suy ra 1 đô mắc lém Phèo ơi
  Trả lời

  bởi: Linhtinh từ: HCM
  10.10.2012 19:01
  Kiều hối là ngoại tệ nghe bố, cán cân thương mại cũng chỉ có ngoại tệ để đo lường nền kinh tế, ngoại tệ vào VN nhiều hơn ra nước ngoài là làm ăn có lãi. Vậy nhà nước là người có lợi nhất. Nói như bố có nước nào đó đem vài triệu ngàn tỷ đôla vào VN rồi đổi ra nội tệ gởi ngân hàng VN rồi ngồi không vui chơi thõa thích đi, VN có giàu hơn sự giàu có đó không...... đúng là kém ....

  bởi: xx&xx
  10.10.2012 12:35
  Nguồn ngoại tệ quý báu này phần lớn là nhờ chính sách xuất khẩu lao động của nhà nc từ những năm 1970,và chính sách thu hút vốn đầu tư của Việt kiều sau khi đổi mới!Các lao động từ các thị trường Đông Âu,Liên Xô cũ,các thị trường mới như Nhật ,Hàn,Đài Loan,khu vực Trung Đông gửi tiền về mới nhiều chứ mấy ông Kiều "tị nạn" gửi về đc bao nhiêu mà bù lu,bù loa,kể công kể tội!Các ông từ những nc tư bản tân tiến về đầu tư thì cũng có lợi thì các ông mới làm!Một ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn nhỏ nhoi như ngân hàng nông nghiệp huyện Đức Giang-Bắc Giang mỗi năm chuyển đến 60 triệu USD cho thân nhân lao động tại Hàn Quốc kia kìa.Cũng huyện đấy biệt thự,nhà tầng mọc lên san sát,mà người ta gọi là "làng Hàn Quốc" đấy(làng có nhiều người lao động tại Hàn Quốc) .Thử hỏi cả nc là bao nhiêu?Có điều,nhà nc quản ý số ngoại tệ ấy như thế nào cho có lợi nhất trong nền kinh tế vốn yếu kém của mình,và người dân sử dụng như thế nào cho hiệu quả trong điều kiện đất nc cũng chả có gì gọi là khấm khá,mới là chuyện đáng bàn!Thân nhân những người đi xuất khẩu lao động thường có xu hướng tiết kiệm hơn,nhưng những tệ nạn như lô đề ..cũng đã khiến con cái,họ hàng họ phải "xuất khẩu"đến lần thứ...không nhớ!Thân nhân mấy ông "Việt kiều yêu nc"thì tiêu như đúng rồi!Họ nghĩ rằng con cái họ ở"bển"ho ra bạc,khạc ra tiền ,tiêu ko nhanh con cái ở"bển"phải thuê người lái máy xúc xúc đi đổ ra Đại Tây Dương,Thái Bình Dương.Nên họ ngoài lô đề,cá cược bóng đá,đánh bạc trực tuyến trên mạng,ăn chơi như chưa từng đc ăn chơi...chưa đã còn nườm nượp xếp hàng...sang Campuchea vào casino của mấy ông Tàu chồng lên bàn bao lớn bao bé mà "xì"mà"phé"...Xây cột mốc biên giới cho ông Hunsen!Cộng sản chỉ phải lo dựng nhà ở....bờ sông cho họ thôi!Lắm chuyện,ba hoa chích chòe!

  bởi: Gió Mùa từ: VN
  10.10.2012 12:12
  Mấy quan này sạo hết chổ nói! 20 tỷ USD mỗi năm!? Chỉ với số tiền 1 năm thôi, dùng đễ mua vũ khí có lẽ bọn tàu đỏ đã hoảng vía không còn lén phéng ở Biển Đông rồi.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  10.10.2012 11:42
  Theo dòng thời sự, người ta thấy người Mỹ không thù ghét VN. Chính khách Hoa Kỳ cỡi mở với VN. Trừ 5 hay 6 vị dân biểu có truyền thống quậy phá, làm khó làm dễ, thái độ không tốt với VN, còn lại đều là những chính khách ít nhiều có thiện cảm, kính nể con người và đất nước VN.

  Từ đầu năm 1976, các gia đình ở VN đã bắt đầu đến sắp hàng ở các ngân hàng phường, ra Bưu điện, lên Tân Sơn Nhất nhận những thùng quà Mỹ lớn, bé và to đùng. Điều này không bao giờ có ở Cuba, Bắc Hàn, Trung Quốc và Đông Âu. Đây là hình thức mà Hoa Kỳ viện trợ nhân đạo khẩn cấp và trực tiếp cho VN, trực tiếp từ người VN đến người VN.

  Hoa Kỳ cuốn gói khỏi VN năm 1975, CSVN không bắn đuổi theo đoàn trực trăng đang quần tìm người Mỹ di tản khỏi Sàigon.

  Một lần nữa, Hoa Kỳ và thế giới biết được CSVN là những con người mã thượng. Họ là những chiến binh cang cường trên chiến trường, mã thượng trong hòa bình. Vợ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp bị Tây giết ở nhà tù Hỏa Lò. Sau trận Điện Biên Phủ, tướng Giáp có trong tay hàng ngàn tù binh Pháp mà không nghỉ đến chuyện trả thù cá nhân. CSVN không động tới một cái chén của các gia đình Pháp Kiều và bọn bồi bàn ở đợ Tây sai ở Hà Nội năm 1954.

  Tù binh Hoa Kỳ được đối xử nhân đạo, đúng theo tiêu chuẩn tù binh trên thế giới. VN đối xử tù binh Mỹ tử tế hơn Vatican đối xử tù nhân Gabriele, suốt 20 ngày bị chiếu đèn trong phòng tù chât hẹp mà tù nhân không thể duỗi thẳng được cánh tay. Những chuyện ngược đãi, tra tấn tù binh chiến tranh ở VN chỉ là chuyện huyền thoại. Tù binh John McCain, Peter Peterson...v.v vẫn trở lai VN tay bắt mặt mừng với người cai tù. Nhiều tù binh đã thành chàng rễ quý của VN. VN có nhiều chàng rễ làm chức to trong chính quyền Hoa Kỳ. Thượng nghị sỹ Jim Webb, dân biểu 3 nhiêm kỳ và cưu đại sứ ở Peter Peterson là những chàng rễ quý của VN.

  Hoa Kỳ có nhiều chính sách kinh tế giúp đỡ VN. Một trong chính sách kinh tế to lớn đó là Hoa Kỳ đã từng nhận hàng triêu nhân công xuất khẩu lao động từ VN sang dưới danh nghĩa là Tỵ Nạn Cộng Sản. Chính sách giúp đở kinh tế hậu chiến này của Hoa Kỳ dành cho VN cũng giống như chương trình Marshall của Hoa Kỳ giúp đở Âu châu sau Đệ Nhị Thế Chiến.

  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  11.10.2012 10:16
  Nầy Nhô, ý kiến của Nhô có cái đúng có cái sai. Đúng, HK không hề chủ trương thù ghét CSVN mãi mãi, các chính khách HK đại đa số đều có thiện cảm với đất nước và người dân VN, nhưng họ không ua thích cái tính mánh mung của các "Đầy Tớ Nhân Dân" VN. Còn như việc CSVN đã không bắn vào các đoàn trực thăng di tản của HK vào những ngày cuối cuộc chiến ở Sài Gòn, đừng làm như là CSVN "nhân đạo" lắm, đó là do những cam kết giữa Henry Kissinger và Lê Đức Thọ trong những lần ngoại giao cửa sau khi đạo diễn cái Hiệp định Hòa Bình (dỡm) Ba Lê 1973, kiếm đọc hồi ký của Kissinger thì sẽ biết. Còn như Nhô nói rằng CSVN xuất cảng nhân công lao động sang HK với tên xưng là Tỵ Nạn CS hở? Người Việt tỵ nạn CSVN bỏ nước ra đi, hiểu chưa? Lời nói của Nhô xúc phạm đến vong linh hơn 200.000 người Việt tỵ nạn CSVN bỏ mình ở biển Đông, gần 30.000 người Việt bỏ mình trên đất Miên trên dường tỵ nạn sang Thái lan. Ăn nói xúc phạm đến vong linh người chết là điều không nên nói Nhô ạ.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet cong từ: Hoa ky
  12.10.2012 06:26
  Chuyện người Việt tỵ nạn CSVN và chuyện tai nạn lao động hoàn toàn khác nhau. Có đầu óc suy nghỉ hay là loại "đĩnh cao trí tuệ loài người"? (đếm từ chót đếm ngược lên, cao như thế đấy!!!).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.10.2012 19:20
  Ủa? Thế ra VNCH bị Mỹ "bán đứng", "bỏ rơi" đấy hỷ?

  VNCH chẳng khác là con vật nô lệ, bị người khác sử dụng, xong già nua thì bị đem đi bán như bán một con bò, bỏ như bỏ vỏ chanh.

  Thì lao động nào mà không có tai nạn?
  Trả lời

  bởi: Hùm từ: VN
  10.10.2012 22:30
  Xạo bà có lun....

  bởi: Tám Y từ: Trại Cây Gừa, Cà mau
  10.10.2012 09:44
  Biết vậy, thì hồi trước (khoảng 1980) công an tụi tôi chẳng bắt giam bọn vượt biên vào trại cải tạo Cây Gừa, Sông ông Đốc,... làm gì, thì đến nay có biết bao "khúc ruột ngàn dặm" và đô la kiều hối về VN tăng gấp nhiều lần 20 tỷ USD. Lúc đó bắt giam bọn này rồi ép thân nhân nó chạy ra trại kiếm chẳng được bao nhiêu !

  bởi: To Nhỏ từ: San Francisco
  10.10.2012 09:19
  Nghe nói bà Đặng Hoàng Yến đã bắt đầu đưa đơn nhờ FBI can thiệp để truy tìm tên Nhỏ hay To nào đó đã xâm phạm vào đời tư gia đình bà ta khi hacked vào trang Quan làm báo hôm 9/10/12 bêu xấu và hăm dọa bà ta ! Vụ này coi bộ vậy mà lớn chuyện rồi đấy ! Những con chuột to nhỏ không thể thoát lưới khi mà FBI vào cuộc ! Liệu 20 tỉ này có đền bù danh dự cho bà ta và gia đình đủ không nữa? Tiền rữa cả năm mới được chừng ấy chả nhẽ bây giờ nó lại trở về chốn cũ?
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN VĂN THIỆU từ: USA
  10.10.2012 20:16
  Lại mơ ngũ nữa . bà Đặng Hoàng Yến đã bắt đầu đưa đơn nhờ FBI can thiệp để truy tìm ? ? thôi cha sạo vừa thôi ở đây là VN nhe chứ không phải ở HK đâu

  bởi: Vô danh
  10.10.2012 08:04
  CSVN khg nho ngoai hoi Viet Kieu goi ve cho than nhan o VN lay gi may ong an nhau, nha bien thu, nha chung cu, nha nghi mat canh ben bo bien, sieu xe va con chau song vuong gia, di du hoc o ngoai quoc. Bon CSVN thuong dung nhg tu ngu the luc thu dich, chong Dang va nha nuoc. Ai da dua day dat nuoc den canh thao tung nhu the nay? Chung toi yeu cau CSVN khg dung hai tu nhan dan, vi nhan dan khg co quyen lam nguoi, tu do ngon luan, tu do di lai nhu nhg con cai can bo. Chua trum CSVN thuong noi cau: Dan giau nuoc manh, dan chi co vai sao ruong , mot manh dat de o cung cuop mat ban an chia, chia ra nhieu lo dat de xay nha cho can bo vung o. Dan tro nen vo gia cu va ngheo kho.

  bởi: dmdc từ: tp hcm
  10.10.2012 07:29
  Sao chính phủ không thống ke xem việt kiều từ trung cộng mỗi năm gởi về bao nhiêu nhân dân tệ rồi qui ra đola xem việt nam đang nhờ ai và phụ ai?

  bởi: Ngu ! Đại La từ: Tiểu Vệ
  10.10.2012 07:06
  Dưới nhiều hình thức ,đầu tư ,liên kết hợp tác nay nọ hoặc viện trợ ,xóa nghèo,cứu đói bất kể thể chế khác biệt .Dù biết rõ rằng từ các chế độ xấu xa hay thậm chí là chế độ đỉnh cao trí tuệ, tham lạm gần như toàn bộ số dollars đó không như mục đích ban đầu sẽ đươc len lén trở về nơi xuất xứ, trong túi rộng chú Sam dưới các kênh chuyển ngân sạch hay bẩn qua các bàn tay phù thủy nhào nặn đẳng cấp .Dollars đi lại vòng về như những quy định vạn vật hấp dẫn tự nhiên .khó cưỡng .Trong thời khủng hoảng ,chú Sam vẫn thì thọt in dollars ra , chú in tờ 100 dollars tốn kén chỉ vài xu tiền Việt nhưng chú gặt hái,đổi chác công sức cả tháng trời lao động của một người trên thế giới thứ 3 tự nguyện. Xưa đàng ta và những đảng cs anh em vẫn nguyền chú Sam là tư bản dãy chết ,bóng gió xa gần chú đang vỡ nợ với đồng tiền( uy tín ,bảo chứng không ai địch nỗi )chú tự in ra,tự phát ra rồi tự mượn lại tiền mình coi mòi không ổn .Nếu vòng luẫn quẫn vẫn hấp dẫn với nhau ,điều chắc chắn chú ta vẫn làm mưa làm gió vài thế kỷ trên thế giới là điều chắc chắn

  bởi: Lyly từ: usa
  10.10.2012 06:51
  20 tỷ dollars người Việt hải ngoại (VHN) gởi vế VN hàng năm, trong số này có thể chỉ có khoảng 1/3 là của người VHN gời về cho thân nhân ở quê nhà. Và số còn lại chắc chắn là của " thành phần tư bản đỏ" trong nước, "tiêu lòn" đồng tiền bất chánh ra nước ngoài và mượn bàn tay của người VHN trở về đầu tư ở VN với số tiền "đen" lớn như thế. Nên kiểm chứng thật kỹ về sở hữu chủ khoảng 2000 doanh nghiệp mà người VHN đã đầu tư ở VN, việc này cũng khó thực hiên một cách minh bạch đối với nhà cầm quyền CSVN !. Cứ thử xem !!.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  10.10.2012 07:21
  Bạn Lilly đang nói về chuyện rữa tiền?

  Mấy chuyện rữa tiền, chính phủ Hoa Kỳ kiểm soát và theo dõi rất gát gao. Hó hé có dấu hiêu là chính phủ Hoa Kỳ cho vào danh sách đen (Black List). Quốc gia nào mà bị chính phủ Hoa Kỳ cho tên vô danh sách đen, bị Mỹ chế tài, khó khăn lắm, nổ lực lắm mới được Mỹ cho ra khỏi danh sách. Đây là chính sách của Hoa Kỳ liên quan đến chuyện chống khủng bố, chống tham lam gian lận làm lũng đoan kinh tế Hoa Kỳ.

  Cho đến hôm nay, VN vẫn là quốc gia không có tên trong danh sách đen

  Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu Châu vẫn ghi tên nhà nước Vatican vào danh sách đen vì có những bằng chứng Vatican có hoạt động rữa tiền. Mặc dù Vatican đã có nhiều nổ lực tỏ ra hợp tác, nhưng tên của nhà nước Vatican vẫn còn nằm trong danh sách đen.

  Một ít thông tin Công Lý và Sự Thật để các bạn dân chủ tiến bộ

  Thân mến

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.10.2012 10:25
  Đang nói chuyện kiều hối mà mang chuyện Vatican vào đây để la lối om sòm. Kẻ này mang bệnh tâm thần nặng, nếu không đi chữa sớm, bệnh càng ngày sẽ càng nặng thêm.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet cong từ: Hoa ky
  11.10.2012 05:40
  Theo luật của chinh phủ HK chống việc rửa tiền, các ngân hàng Thụy Sỉ đã phải hợp tác với các cơ quan HK như Bộ Tài Chính, Sở Thuế Liên Bang (IRS), FBI, Bộ Nội An (Homeland Security) cung cấp các trương mục của các tay nhà giàu khắp thế giới gởi tiền tại Thụy Sỉ, trong số đó có cả các trương mục giàu sụ của các Đầy Tớ Nhân Dân VN. Chuyện khôi hài là "người dân VN là giới chủ nhân" thì nghèo rớt mồng tơi, kiếm từng miếng cơm manh áo mỗi ngày, trong khi đó, các "đầy tớ" thì lại giàu có không sức tưởng tượng nổi.

  bởi: Chính ủy viên.... từ: Binh đoàn Tây Nguyên
  10.10.2012 06:33
  Có phải Tư bản chủ nghĩa nuôi sống và làm giàu Xã hội chủ nghĩa .... Việt nam Cộng hòa ở hải ngoại nuôi sống và làm giàu bọn CSVN.... không làm bỗng dưng mà có 20 tỷ đô la hàng năm.... ở bên Tàu cũng thế ,nhưng dân Tàu ở hải ngoại đông hơn Việt kiều ta...hàng năm Hoa kỳ thống kê...Tiền đô gởi về Tàu và Việt nam nhiều vô kể.....suy ra...Mỹ và Phương Tây nuôi sống và làm giàu chế độ Cọng sản.... ở Việt nam còn tồi tệ hơn....Bọn CSVN cho in tiền Polyme thật nhiều hòng thu đổi ngoại tệ khiến lạm phát tăng cao như Phi Mã ...làm bà con Việt điêu đứng.... Việt kiều không gởi tiền về...thân nhân còn lại trong nước khổ sở ,còn gởi về thì mấy ông ngồi ở Ba Đình tác oai tác quái chao đảo đồng bạc Việt nam....chao ôi tiến thoái lưỡng nan sao mà dân tôi khổ thế...1 usd đổi 20.950 đồng....wow...CSVN thấy đô la như Mèo thấy mỡ.....

  bởi: Tây Phong từ: USA
  10.10.2012 06:03
  Người Việt ở nước ngoài vô tình "giúp cho" các quan tham nhũng trong nước rửa tiền. Hèn chi csvn gọi Việt Kiền là "khúc ruộc ngàn dặm".

  bởi: Vô danh
  10.10.2012 05:56
  Thế đấy,dư tiền trả nợ giùm Vinashin,Vinaline và Viva. . .Không biết là công hay tội đây. Cứ nghe 2 chữ Việt Kiều thì y như rằng phản động cả ? Ôi,những 20 tỷ dollard cơ à ,sao nghe mà sướng run lên,đó là chưa tính cái phí khoản kẹp visa khi ra vào cảng cũng khá là thơm phức.Cứ như thế thì không có tham ô béo bổ mới là lạ. Tội nầy thì Việt Kiều cũng có phần trách nhiệm đấy ? ? ?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  10.10.2012 05:37
  Nhìn con số kiều hối, người ta thấy điều gì?

  CSVN nhìn xa thấy rộng. Vì ích lợi 10 năm, trồng cây. Vì ích lợi 100 năm, trồng người. Chính sách trồng người ở Hải Ngoại của CSVN ngày nay đã đạt thành quả thắng lợi và thu lợi to lớn. 20 tỷ là lượng ngoại tệ to lớn và cần thiết để phát triển chế độ và xã hội.

  CSVN không giáo điều như Liên Xô hay Đông Đức, bắn chết người dân Đức vượt bức tường Ba Linh. CSVN học chính sách xuất khẩu lao động từ nhà nước Tiệp Khắc, mắt nhắm mắt mở, chỉ tay ra biển Đông. Đây là chính sách xuất khẩu lao động mà CSVN không phải tốn một đồng tiền để đào tạo nghiệp vụ. Qua bển, Mỹ đào tạo huấn nghiệp từ A tới Z, từ ESL đến quỷ an sinh xã hội Oeo phe, phiếu y tế đến phiếu thực phẩm, hướng nghệ và hướng nghiêp. Âu cũng là cách Hoa Kỳ bồi thường chiến tranh.

  Truy ngược thời gian về chuyện "Người Việt vượt biên đi tìm tự do tỵ nạn Cộng Sản" người ta thấy có rất nhiều điều thú vị để bàn. Đề nghị các văn sỹ VN nào muốn có giải Nobel văn chương nên nghiên cứu và viết tiểu thuyết. Mùa Biển Động của Nguyễn Mộng Giác chưa đủ hay, cần phải nghiên cứu và bổ xung thêm.

  Người thì nói Vượt Biên để đi tìm tự do. Các nước Đông Nam Á láng giềng với VN thời đó như Singapore, Thái Lan, Mã Lai, Nam Dương thì la làng là CSVN "xã rác" qua hàng xóm.

  Mỹ thì dùng hình ảnh làn sóng vượt biên từ VN để khuếch đại chính sách tuyên truyền "Red Scare" của mình từ sau đệ nhi Thế chiến. Mỹ ra tay cứu vớt người ty nạn. CSVN tương kế tựu kế, tiếp tục chỉ tay ra Biển Đông, thiên hạ vượt biên đông hơn. Mỹ đuối, lạm phát Mỹ 20%, Mỹ đổi loa tuyên truyền, gọi đó là Tỵ Nạn Kinh Tế. CSVN vẫn giả điếc làm ngơ. Và cho đến môt ngày Hoa Kỳ đồng ý đến VN, đồng ý ngồi nói chuyện với CSVN bàn về chương trình "Ra Đi Trong Trật Tự"(ODP =Orderly Departure Programe)

  Nên nhớ, năm 1979 là năm có nhiều biến động ở VN, chiến tranh bảo vệ tỏ quốc ở biên giới Miền Bắc, chiến trường Tây Nam với Khmer đỏ, lệnh cấm vận, kinh tế thê thảm, lạm phát phi mã...

  Thật ra, chuyện hội thảo ODP Ra Đi Trong Trật Tự ở Thủ Đức chỉ là chuyện bề ngoài che mắt thế gian. Đia điểm thảo luận cúng được hai bên kín đáo ngụy trang, không phải ở HN, mà cũng không phải là Saigon.

  Chính yếu, về phía VN là muốn bàn hội thảo để thiết lập quan hệ lâu dài hơn với Hoa Kỳ, gây áp lực Hoa Kỳ cởi bỏ cấm vận, dùng con cờ đỏ Polpot làm bung xung.

  Phía Mỹ thì miệng nói CSVN xâm lăng Cam Bốt, trong lòng thì hổ trợ CSVN chống lại Tàu. Hai bên dùng hội thảo ODP để lên chính sách và chương trình mà sau này ai cũng thấy.

  Từ đó, phái đoàn Hoa Kỳ và VN bí mật, bán bí mật qua lại như con thoi. Và chỉ có VN, duy nhất với VN, Hoa Kỳ nhanh chóng bãi bỏ cấm vận nhanh chóng. Đó là cái hay trong chiến lược của CSVN mà đến bây giờ nhìn lại mới thấy cái hay của anh Việt cộng đi chân đất đánh Mỹ cứu nước, nhưng giỏi chính trường chính trị, biến từ thế cô lâp sang thế mở cửa.

  Trả lời

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  12.10.2012 12:27
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ............ Sau các hội thảo ngoài mặt gọi là ODP, bên trong thât sự là bàn chuyện bang giao, bãi bỏ cấm vận từng phần, đến năm 1991, TT Bu sơ cha đưa ra Roadmap lộ trình bang giao.

  *** Cựu đại sứ Việt Nam Lê Văn Bàng thú nhận

  HÀ NỘI (NV) - Nhất định buộc Mỹ phải bồi thường chiến tranh rồi mới chịu thiết lập bang giao. Mỹ không chịu. Tới khi muốn quá, nài nỉ xin được bang giao vô điều kiện thì bị lờ đi vì nước Mỹ có những tính toán khác.
  *** Lỡ quá nhiều dịp vì các tính toán sai lầm của đám lãnh tụ Hà Nội cộng với hoàn cảnh của một nước nhỏ trên bàn cờ quốc tế, bởi vậy, đàm phát từ sau khi chiến tranh chấm dứt, mãi 20 năm sau Việt Nam mới thiết lập được bang giao với Mỹ.
  *** Ông Bàng xác nhận phía Việt Nam quá thèm bang giao với Mỹ đến độ cử vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thời đó là Trần Quang Cơ sang New York từ tháng 9, 1978 và “cố chờ” câu trả lời nên ở đó đợi đến tháng 1, 1979 (gần tới lúc Việt Nam bị Trung Quốc đánh dọc 6 tỉnh biên giới), hy vọng Mỹ thỏa thuận xong với Trung Quốc thì sẽ tính tới chuyện bang giao với Việt Nam nhưng vẫn không thấy gì.
  *** Tới thời TT Clinton, khi Mỹ đồng ý bỏ cấm vận Việt Nam năm 1993, lại “rộ lên chuyện tài liệu Nga.” Thời gian này, vì có tin tung ra từ Nga là tù binh Mỹ được CSVN gửi sang Nga, lại còn được đại tá tình báo Nga Kalugin xác nhận. Hà Nội phải giải thích, chứng minh vất vả mãi đến năm 1994, Mỹ bỏ cấm vận hoàn toàn thì năm sau mới thiết lập được bang giao.
  *** Nguồn : NgườiViệt. December 08, 2011
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.10.2012 11:55
  *** Đánh cho Mỹ cút ngụy nhào là VC, mà đánh đĩ với Mỹ cũng là VC:
  *** Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 có rất nhiều người từ Campuchia, Lào nhưng đông nhất là từ Việt Nam cũng đã tìm cách vượt biên bằng thuyền sang các nước khác.

  *** Tại Việt Nam, cuộc cải tạo công thương nghiệp, chính sách hợp tác hóa nông nghiệp, thực hiện đổi tiền, việc đưa hàng trăm ngàn nhân viên chế độ cũ đi "học tập cải tạo" dài hạn, sự phân biệt đối xử đối với những người này cùng thân nhân họ, cộng với những khó khăn về kinh tế của xã hội đã làm cho rất nhiều người vượt biên bằng thuyền.
  1. người ra đi chính thức và bán chính thức phải bỏ tiền và vàng ra để mua chỗ
  2.Chiếm đoạt tài sản hầu triệt hạ tầng lớp tư sản và tiểu tư sản.
  3.Loại bỏ thành phần xã hội chống đối hoặc không tin cậy được như trường hợp Hoa kiều chiếm gần 10% thành phần vượt biên.
  5.Chấp nhận một việc đã rồi vì không thể kiểm soát được hết 1.200 km duyên hải

  *** Theo số liệu của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn, trong khoảng thời gian 1975-1995 đã có 849.228 người vượt biên bằng đường biển và đường bộ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.10.2012 10:28
  "Chính quyền đã tự mình phạm pháp khi chủ trương thu vàng và tổ chức di tản, 'xuất khẩu những công dân loại 2', một chủ trương bán chính thức mà quốc hội không hề biết. Đây là một vụ tham nhũng cực lớn, tàn bạo, đầy máu và nước mắt, một vụ phạm pháp ô nhục của chính quyền, đày đọa nhân dân mình không ai có thể bênh vực và lấp liếm được.".... Tội lỗi của họ còn đang chồng chất."
  Trên đây là một đoạn ngắn trong chương Hồ sơ Vàng và Máu, trang 251-256, MẶT THẬT, HKCT BTín, 1993. Sự trồng người Việt ở hải ngoại của nhà nước VC đáng được thế giới tìm hiểu thêm để học hỏi. Cái lợi 20 tỷ một năm này hiện nay nói lên cái viễn kiến cao siêu của lãnh đạo Ba Đình cách nay hơn 30 năm, không phải tốn công nuôi dưỡng hay lo về mặt y tế hay hưu bổng cho người đóng góp, cái lợi ròng này không một công ty hay nhà nước tư bản nào trên thế giới có thể sánh kịp. Hay!
  Trả lời

  bởi: nam man từ: Saigon
  10.10.2012 10:23
  Chó ngáp phải ruồi!

  Tài cán gì mà phét. Lại giở trò nói mò kiểu mấy chuyện không kiểm chứng, không có gì chứng minh như mấy ông thợ hớt tóc góc me. Nếu chuyện đi đêm từ chương trình ODP mang lại thành quả hợp tác gia Mỹ và VN thì từ lúc ấy đến nay mầy chục năm cục diện bang giao giữa 2 nước không phải như hiện tại và cũng không có chuyện tuyên bố trống đánh xuôi kèn thổi ngược giữa 2 chính phủ. Rõ ràng là cho đến bây giờ cả Mỹ và CSVN không có một mối lợi bang giao nào.

  Còn chuyện người Việt hải ngoại gởi tiền về chỉ là điều tự nhiên phát xuất từ tấm lòng đối với thân nhân chứ CSVN không tiên liệu được mối lợi từ trên trời rơi xuống này, nói chi đến kế sách đưa người ra nước ngoài để thu lợi. Tài cán của CSVN trong vụ người vượt biên cao lắm chỉ là trò bán bãi lấy vàng của đầu gấu bến xe mà thôi. Nếu việc đưa người là chính sách có mưu định thì cách hành xử, can thiệp của nhà nước trong thời điểm các cuộc vượt biên không như điều xảy ra. Nếu là chính sách thì không có vụ phải gởi chui. Chuyện chuyển ngân qua hệ thống ngân hàng mới có đây. Nều là chính sách thì CSVN phải thiết lập dịch vụ này từ khi người Việt vượt biên bắt đầu gởi tiền về. Rõ ràng nhà nước CSVN không có chuẩn bị cho việc thu lợi này.

  CSVN chỉ giỏi nói những chuyện không có gì kiểm chứng hoặc nói mò theo việc vốn dĩ như nó có để nói thánh nói tướng huênh hoang tài "tề thiên đại thánh". Thành quả những chính sách kinh tế mà CSVN chính thức làm chứng minh cho cái "tài" đó.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  11.10.2012 05:28
  Y kien cua ban rat chinh xac .
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  10.10.2012 19:42
  Từ là kẻ thù long trời lở đất để thành bạn, hai bên phải trãi qua một quá trình verify lòng thành nhau rồi mới trust nhau thành bạn chứ.

  Sau các hội thảo ngoài mặt gọi là ODP, bên trong thât sự là bàn chuyện bang giao, bãi bỏ cấm vận từng phần, đến năm 1991, TT Bu sơ cha đưa ra Roadmap lộ trình bang giao.

  VN học từ Hoa Kỳ, cũng đưa ra roadmap cho Vatican để thử thành lòng thành thật nhà nước này. Hy vong sang Thiên niên kỷ thứ 4, Vatican lấy lại Tòa Khâm cho các bạn dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  10.10.2012 09:44
  Lúc ban đầu, khi người Việt ra đi, tìm đường vượt biên, vì 2 chữ Tự Do đánh đổi mạng sống, bị gọi là phản động, phản quốc, làm biếng lao động, ham thích bơ thừa sữa cặn của đế quốc tư bản v.v... Đến khi người Việt ở hải ngoại ổn định chổ ở việc làm, vì tình thương với người thân còn kẹt lại nơi quê nhà, gởi tiền về để giúp đở, mỗi ngày mỗi tháng mỗi năm một nhiều thì lại có tên mới mỹ miều, được gọi là "khúc ruột ngàn dặm của tổ quốc". Ha! Ha! Ha! Từ "bọn phản động, phản quốc v.v... " trở thành "khúc ruột ngàn dặm của tổ quốc" (không hiểu ruột non hay ruột già?). Có nhiều người nói đừng gởi tiền về, vì gởi tiền về là giúp chúng nó sống sót, hà hơi tiếp sức cứu sống chế độ phi nhân phi lý chúng nó. Nhưng cũng có những người khác nói rằng, mỗi lần nghe những lời kêu cứu từ thân nhân nơi quê nhà, không gởi tiền về giúp đỡ sao đặng. Người Việt hải ngoại, có người cày một ngày hai, ba jobs, làm overtime liên miên, kiếm được đồng nào, để dành đồng đó, tiện tặn để gởi tiền về để cuộc sống thân nhân nơi quê nhà khá hơn, tại vì so sánh với tình trạng sinh sống tại xứ sở tự do dân chủ thật sự, Nhân Quyền được bảo đãm bởi luật pháp sở tại, thì người thân tại quê nhà hãy còn phải chịu đựng nhiều cơ cực, cay đắng, khổ sở nhiều lắm.

  bởi: Thiếu Jia
  10.10.2012 05:26
  Không chừng là vàng vác ra, tiền đô vác về đấy cô chú ơi. Em nghĩ ở nước ngoài người ta có máy giặt tiền, đem đi giặt cho khéo, cho sạch thì mấy chú khuyển cũng đố mà ngửi ra mùi xuất xứ.

  bởi: Nguyen từ: Cali
  10.10.2012 04:55
  Neu Viet Kieu khong goi ve thi than nhan cua Viet Kieu con song o Vietnam se bi "chet doi". Xa hoi co giup duoc gi cho nhan dan VN dau. Di lam luong co 3 trieu dong/ thang, nhung do xang "gasoline" het 1 trieu dong/ thang. Con lai an, uong, thue phong tro, thuoc chua benh, va nhung thu linh tinh khac khong co.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  10.10.2012 04:44
  @Nhô từ: Hoa Kỳ
  ông nói tôi dùng "những luận điệu vu khống chống VN" ông lấy bằng chứng nào, hay là quá đúng các ông không biết phải phản biện rồi dùng từ vu khống, thứ từ này dân Việt các ông sợ chứ tôi coi không đáng 1 đồng xu, những gì tôi nói ra như "sẽ có nhiều màn hay" trước những hàng loạt các hành động ở TP Tam Sa các ông bể mặt không biết phải phản biện như thế chỉ đem 1 cái lịch sử ngụy tạo không đáng 1 đồng xu ra hù dọa và chửi bới TQ, những thứ này ống có thể áp dụng với người dân VN nhưng đối với người dân TQ chỉ là cỏ dại bên đường. thậm chí dù ông Dũng, Sang, Trong... cũng thế thôi

  @Bình sọ não từ: hn
  còn những lời bình luận của ông nghe mát tai lắm, ông nên đống góp ý kiến đó với các nhà lãnh tụ của các ông và đừng quên cho TQMN gởi lời nhắn nhũ là TQ họ sợ lắm nên ngày đêm ra công sức ra xây dựng Tam Sa nhanh hơn để các nhà lãnh đạo có thể ra đó nghĩ mát lấy lại tin thần

  @Song Bạch Đằng
  nhìn vào GDP nói lên sư tăng trưởng KT của 1 quốc gia, đời sống của người dân tốt hơn trước nhiều, xin hỏi ông VN như thế nào, tôi cảm thấy hơn VN là hay rồi, không bằng đăm ra bực tức à? ông chê bai TQ như vậy mà gái Việt phải qua đó làm dâu sao không thấy ngược lai. con dân Việt làm nô lệ lao động khắp TG thì sao?
  Trả lời

  bởi: BỐ TH...NHÔ (NPCN) từ: HẮC KỲ
  10.10.2012 13:06
  Chú em TQMN làm gì mà nóng thế? Bình tĩnh đi nào. Chú giận quá nên mất khôn rồi. Chú nói nước chú có nhiều màn hay, có những hành động ở cái gọi là Tam Sa gì đấy. Rồi chú chửi những người Vn không ra gì, chú cũng tự cho người nước chú là giỏi là tài, nhưng nhìn lại từ ngữ chú dùng để nói Vn và những người Vn trên diễn đàn này thì chú thấy điều gì ở chú? Có phải anh nói đúng chứ? Chú vì tự ái dân tộc và trong lòng chú cũng biết họ nói đúng nên chú giận đâm ra mất khôn phải không? Anh hiểu chú chửi cho đỡ uất ức, nhưng đừng để người ta đánh giá 1.2 tỉ người nước chú giống như chú thì kì lắm đó. Anh thấy sao nói vậy. Chú không giận anh chứ?
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  10.10.2012 06:39
  Nhô thấy luận điệu của bạn Trung Quốc Muôn Năm dùng để chống lại đất nước VN giống y chang luận điệu của các bạn dân chủ, nên Nhô mới nghi ngờ, đặt câu hỏi là có mối quan hệ mật thiết nào giữa "Trung Quốc Muôn Năm" và các bạn "dân chủ" không. Thế thôi! Không cần thiết phải sừng cồ và bị xúc phạm tự ái dân tộc như thế bạn ạ.

  Thân mến

  bởi: Người có đuôi
  10.10.2012 04:21
  Chính xác 32 tỉ đô mỗi năm. Tiền qua ngân hàng chính thức, tiền về thăm quê hương...Nhưng tiền vẫn biến đâu đâu?

  bởi: thuong ngo từ: san jose
  10.10.2012 04:09
  Làm sao CSVN đổ được ??, làm sao NTD đổ được.

  Đúng là như thằng Mỹ khùng nào đó chưởi rằng: Vietnamese của tụi bây là một bầy chuột thúi ( Vietnamese, you guys is just a bunch of stinky rat).


  bởi: Dan Ha Noi
  10.10.2012 03:48
  Nhung Viet kieu ve VN dau tu coi chung co ngay om dau mau, chay bo cua lay than vi nan "doi tien xai, an choi,..." cua can bo chinh quyen! Co khi con bi chup cho cai mu la phan dong, lat do chinh quyen,...!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  10.10.2012 03:44
  Mẹ nuôi con như trời như bể.
  Con nuôi mẹ con kể từng ngày!
  (Ca Dao VN)

  Ôi Trời ơi! Mẹ VN nuôi mấy đứa con bao la như Đại Dương mà nay mỗi lần các con dân Việt gửi tiền về chỉ 1 nhúm 20 tỷ USD cho mấy chục triệu dân, bổ đồng không đủ để họ nhét kẻ răng sún mà la oai oải như đứt cái ruột già. Ai xây cầu xây kỳ đường sá làm đẹp bãi biển cho VN để mọi người đều hưởng? Ai xây cất chợ búa ṣạch sẽ cho mọi người dạo chợ Tết? Xây dựng mẹ VN tốn kém lắm vì vậy thanh bình cho đất nước là khôn ngoan nhất.

  bởi: trinhngoctoan từ: My~
  10.10.2012 03:13
  Việt kiều nuôi Việt cộng hàng năm 20 tỷ USD trong 37 năm nay , cho nên Đảng GIÀU, Nhà Nước MẠNH , còn NHÂN DÂN thì được Tự Do nghèo, dốt, ăn trộm, ăn xin, hay tự do chửi nhau, hại nhau, tố nhau, giết nhau, sẳn sàng chà đạp lên nhau trong gia đình và cả ngoài xả hội chủ nghĩa là phải rồi.

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  10.10.2012 02:41
  Nhô ,Nguyễn T Tử ,người Việt mến yêu nói Việt kiều hải ngoại ăn thừa bơ sữa phương Tây....thế mà Việt Kiều đi làm Nail ,Nhà hàng.....yêu nước thuơng dân hàng năm gởi về 20 tỷ đô la....còn CSVN yêu nước thuơng dân tha hồ vơ vét đầu tư ngoại tệ đứng đầu là Anh Ba Cà mau ...nam tới chắn chắn bà con Việt kiều sẽ không gởi về nữa ,,,vì gởi về lãnh đạo CSVN ở Ba Đình thu đổi mang sang cất ở bên Tàu...vì chế độ CSVN đâng lung lay....

  bởi: Tran Luong từ: Viet Nam
  10.10.2012 02:23
  Việt kiều đâu giầu có gì, họ cũng phải mưu sinh vất vả để kiếm sống. Mơ cũng không ra được số tiền đó! Đa số tiền Việt kiều chuyển về nước bằng con đường không chính thức và qua thân nhân. Bộ Kế hoạch, cũng như Uỷ ban Người nước ngoài không có đủ căn cứ và phương pháp để tính toán chính xác nguồn này. Đấy là lý do để có con số 'đại tướng' như vậy
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  10.10.2012 05:21
  Nhận định rất đúng.

  bởi: Ron
  10.10.2012 02:17
  Thấy Việt Kiều yêu nước thương dân chưa? Còn đảng cs làm được gì cho dân bao lâu nay ngoài tham nhũng vơ vét, bóc lột đàn áp. Bằng chứng là gia đình nào có người thân ở các nước phát triển thì còn có thể sống thoải mái, gia đình nào không có thân nhân ở những nước này thì rất khổ trừ những gia đình cán bộ thuộc giai cấp lãnh đạo. Thế mà csvn vẫn kết tội người Việt ở các nước tư bản là thế lực thù địch thì hỏi đến bao giờ mới có hòa hợp hòa giải như họ vẫn rêu rao.

  bởi: Hoàng Thi
  10.10.2012 01:11
  20 tỷ đô la Kiều hối gửi về nước mỗi năm này, nếu ĐCSVN biết sử dụng đúng mục đích chẳng hạn như giáo dục, y tế và quốc phòng thì VN bây giờ không đến nỗi tồi tệ hơn các nước trong khu vực châu Á. Nhưng rất tiếc số tiền Kiều hối khổng lồ gửi về nước hàng chục năm nay lại bị Đảng ném vào cái giếng không đáy bằng cách xây dựng XHCN hoang tưởng, đầu tư vào các Tập đoàn, Tổng Cty nhà nước, các dự án ma v.v. để tham nhũng một cách oan uổng.

  bởi: Ngu !Đại La từ: Tiểu Vệ
  10.10.2012 00:49
  Thượng đế cho không nước Mỹ nhiều món quà vô giá nhưng trên hết là đồng Dollars mê hoặc vạn năng .Ai cũng biết như vậy nhưng vẫn ngoan ngoãn bỏ công sức trí tuệ miệt mài suốt đời để sở hữu nó dưới bất kể hình thức khốc liệt nhất có thể .Từ người hiền lành chất phác cho tới kẻ trọc phú cùng hung cực ác ,từ những nhà trị kỹ cho đến độc tài vơ vét đều lao vào như con thiêu thân tự nguyện .Con đường đồng đô chạy vòng vèo như những con đường vua chúa xưa phải về chầu La mã .

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng_Hà Nội.
  10.10.2012 00:40
  Có nổ thì cũng nổ vừa vừa thôi. 20 tỷ một năm. Người Việt Hải Ngoại chắc là đi ăn cướp nhà Bank mà không bị bắt. Thử làm 1 con toán.
  * Cho rằng sau thời gian người Việt ở hải ngoại sanh con đẻ cháu tất cả khoảng 4 triệu người.
  * Con nít mỗi gia đình vài 3 cháu còn sống nhờ cha mẹ.
  * Người già cả, về hưu chiếm khá nhiều.
  * Vậy người thật sự đi làm còn bao nhiêu ? Mỗi năm một người làm được bao nhiêu tiền sau khi trừ thuế ?
  Thôi thì tính cho gọn gàng số người đi làm là 2 triệu đi. Ôi ! 2 triệu thì nhiều quá rất khó tin nhưng mặc kệ không thèm bớt nữa.
  Muốn được 10 tỉ dollars mỗi người đi làm phải gởi về Việt Nam 10.000 dollars. Wow !! Nếu đúng như vậy. Họ đi làm không được ăn uống nhiều chỉ ăn để sống, xăng xe giảm sử dụng tối đa. Eo ơi ! còn trăm thú bill rồi bảo hiểm. Chắc là phải homeless thôi.
  Mấy ông CSVN chắc là được sinh ra ở giữa Kho Đạn Thành Tuy Hạ vì vậy nổ banh càng luôn.
  Trả lời

  bởi: CS ÁC ÔN từ: saigon
  10.10.2012 21:35
  Bác phân tích cũng hơp lí. Nói chung nói dối là nghề truyền thống của CSVN :))
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  10.10.2012 05:16
  Ý kiến thế này mà tự hạ mình là khờ, thế thì những cô chú có ý kiến tương tự cũng khờ, kệ cho em khờ với. Chuyện gì đem lên diễn đàn mổ banh ra cũng thấy lòi vài cái thúng..úp voi.

  bởi: Minh từ: Đà Nẵng, Việt Nam
  10.10.2012 00:39
  Năm 2012 VK gửi về nước 20 tỷ USD, năm 2013 chắc sẽ gửi về nước 25 tỷ. Chống Cộng cứ chống, nhưng chỉ chống bằng mồm. Giúp Cộng cứ giúp, không phải giúp bằng mồm và giúp bằng cách gửi về nước ngoại tệ mạnh, năm sau nhiều hơn năm trước. Hoan hô các bác chống Cộng bằng mồm, giúp Cộng bằng ngoại tệ mạnh.

  bởi: Viet Canadian từ: Canada
  10.10.2012 00:17
  Chuyện Việt Nam có được 20 Tỷ kiều hối trong một năm là thành quả tất yếu của một chánh sách tài tình và sáng tạo của Dảng CS, thu vàng đảy người ra biển là kế hoạch nhỏ làm lợi cho cán bộ địa phuơng, còn kế hoạch lớn là họ biết người Việt trọng ân nghỉa gia đình , vì vậy thu vàng dẩy một số có đủ điều kiện ra biển , giử lại số lớn trong nước làm con tin thì trước sau gì những người sống sót được cũng sẻ gởi tiền về cứu thân nhân họ, số tiền nầy sẻ vào túi những ông bự hơn đó là kế hoạch họ đang dạt được hiện nay. Vào khoảng thập niên 80 VN không có thuốc trị bệnh thì họ bày trò gởi những thùng thuốc tây bao gồm những thứ thuốc thông dụng (dỉ nhiên là do nằm vùng bên nầy an bài )môt thùng thuốc một hai trăm về VN bán ra cũng đủ sông một tháng vào thời điểm đó và cũng từ chổ nầy mà tạo ra một nhóm người không làm gì cả, chỉ trông chờ hằng tháng giấy báo nhận hàng nhận tiền và cũng được cán bộ địa phuơng o bế là thuộc diện có thân nhân ở nước ngoài, cuộc sống ở VN càng ngày càng mắc mỏ, đòi hỏi của thân nhân càng ngày càng nhiều, lúc trước nhận được một hai trăm là mừng, bây giờ nhận 500 - 1000 cũng bì chê là ít, công thêm số trùm sò trồng cỏ mà VC gởi qua áo gấm về làng bu lu ba loa, thân nhân mình không hiểu thì bảo rằng Cộng thằng Sản nó có ăn học gì đâu mà kiếm tiền nhiều như vậy bây bảo bây tốt nghiệp đai học mà sao khong kiếm tiền bằng người ta.thế là cứ bấm bụng mà tiếp tục gởi tiền vê theo như kế hoạch của VC đạt ra .
  Chúng ta cứ lên tiếng chống cộng mà cứ vô tình đi vào cái thòng lọng của VC thì làm sao nó chết, nhưng thôi tôi cũng xin lạc quan một chút . Đòng tiền nào cũng co chất độc cả, phải chăng chùng ta tung tiền về để họ thấy ngon quá mà giành giựt đám đá lẩn nhau thậm chí giết nhau, mong thay mong thay, chờ xem vài hôm nửa nó ra sao ?

  bởi: Tư Lếu
  09.10.2012 23:55
  Không biết Việt Kiều đem tiền về đầu tư hay là bày việc để lấy cớ ăn chơi? Lợi cả đôi đường.
  Hoặc ít nhất cũng được một đường.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.10.2012 02:21
  Cũng có lý....

  bởi: CSVN Ác Ôn từ: Saigon
  09.10.2012 23:43
  Mọi người hãy lưu ý một nguyên tắc quan trọng: cộng sản có thể nói dối trong mọi trường hợp nhằm đạt mục đích tuyên truyền, mỵ dân.

  Con số 20 tỉ có đáng tin ko ?, ở VN BDS đang đóng băng mấy năm nay, vậy con số 4.7 tỉ $ đầu tư BDS trong năm 2011 là thật hay phóng đại ???

  Hãy tỉnh táo khi nghe mấy con số tăng trưởng GDP, XNK, kiều hối... mà CSVN đưa ra.

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 23:22
  20 tỷ là tính được, là con số tổng kết được. Thiên đường XHCN sau hơn 37 năm dưới gót giày CS, những người con của "đảng" vẫn ngữa tay xin, vẫn "mong hợp tác, viện trợ" vẫn bán thân đi làm gái, làm vợ, làm mướn ở nước ngoài, vẫn tìm đường chạy sang "các thế lực thù địch". Ấy vậy mà bọn bịp con vẫn vào đây tuyên truyền

  bởi: Le v Tam từ: VN
  09.10.2012 22:55
  ,,Không biết anh Nhô có đi cày không hỉ , 2o tỷ dolars hàng năm gởi về Vn chắc thể nào cũng có vài cắc của anh Nhô hè ? Hơn nữa công sức anh sưu tầm ,phản phé các vị dân chủ treo đầu dê hòng bán thịt csVN mới giá trị chứ .Anh bây giờ không nói chỉ có Tq là tốt nữa mà lại có những lời đi ngược lại 16 vàng,4 tốt,3 kiên trì,quan điểm của anh quen với thói cha truyền con nối diễn biến hòa bình, chống lại sợi chỉ đỏ xuyện chặt 2 đảng cs ta .

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 22:15
  Nhờ có tiền "chùa" của Việt kiều yêu nước, khúc ruột ngàn dậm gởi về trên đường một chiều này mà kinh tế VN còn dưỡng khí để thở. Chẳng có Việt Kiều nào muốn ủng hộ chế độ Cộng Sản gian ác song tình nghĩa gia đình, họ hàng thân thương vẫn thúc đẩy nguồn viện trợ không hoàn lại này tiếp tục lướt sóng, chảy mạnh về quê hương.
  Trả lời

  bởi: anna từ: USA
  09.10.2012 23:26
  Dung nhu loi anh ban vo danh nao do ,nguoi Viet Nam tinh cam dam da ,du o dau co kho cuc vi cong viec van hang thang phai gui ve de giup do than nhan boi ho qua ngheo,cai ngheo o day khong giong nhu cai ngheo o que ta,nguoi gia o day khong giong nguoi gia o que ta,toi den day vao tuoi ngoai 60 ,neu con o que ta chac khong chong con nhu toi co le da lanh thang dau do roi ,nhung o day com no ao am,con co co hoi giup lai nhung nguoi kho nhoc ma toi duoc biet o que nha,boi toi di chi vai nam thoi doi song con nguoi toi rat ro ,toi yeu VN va toi cang yeuUSA biet bao nhieu mot xu so ma tinh yeu thuong luon don cho

  bởi: Le-Xuan từ: Da-lat-VN
  09.10.2012 22:05
  Lại 1 trò nói láo (nói dốc) của ông thứ trưởng bộ KH-DT Đàoquang Thu.Tôi dám cam đaon: Không 1 ai dám đầu tư vào VN trong thời buổi hiện tại nầy cả,. Có chăng là những người ở nước ngoài gởi tiền về nuôi thân nhân họ, vì người trong nước quá nghèo và củng vì bị các ông cs bốc lột ,vơ vét hết rồi. Các ông đừng tuyên bố láo khoét nửa. Dân ta giờ củng biết được ít nhiều thông tin ,chứ không còn như năm xưa nửa đâu.
  Trả lời

  bởi: Hồ T Đạm (mả Ba-Đình)
  10.10.2012 11:14
  *** Cha Micheal Jackson rút khỏi dự án Happyland

  *** Trang web http://www.legendarymichaeljackson.nl do gia đình của Michael Jackson quản lý đã đăng tải thông tin ông Joe Jackson - cha của ca sĩ Michael Jackson - rút vốn khỏi dự án Happyland (Long An) do Công ty CP Tập đoàn Khang Thông làm chủ đầu tư.

  *** Trao đổi với PV Thanh Niên, một đại diện của Công ty Khang Thông cho biết hiện công ty cũng chỉ biết thông tin qua trang web nói trên và chưa liên lạc được với ông Joe Jackson. Bộ phận đối ngoại của công ty đang tiến hành làm việc với ông Joe Jackson về vấn đề này. Được biết, vào đầu năm 2011, ông Joe Jackson với vai trò là đại diện của Công ty Dougherty Sims Investment Macau Ltd đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư khách sạn 5 sao Happyland 1.000 phòng với Công ty CP Tập đoàn Khang Thông. Khách sạn được xây dựng trong khuôn viên rộng 15 ha, nằm trong tổng thể dự án Happyland có quy mô phát triển giai đoạn 1 của dự án là 338 ha, giai đoạn 2 là 350 ha. Tổng mức đầu tư của dự án gần 2 tỉ USD.
  - http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120911/cha-micheal-jackson-rut-khoi-du-an-happyland.aspx

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 21:41
  lạm phát càng cao thì tiền gởi về càng nhiều việt cộng trúng mánh
  việt cộng mua cái gì ăn cũng được chỉ còn thiếu ăn lựu đạn thôi

  bởi: Nhố từ: Mỹ
  09.10.2012 21:12
  Khùng mới đem tiền về VN đầu tư.
  Không thấy hình ảnh ông Trịnh Vĩnh Bình và các "nạn nhân" khác nghe lời dụ dổ của việt cộng đem tiền về VN làm ăn, cuối cùng chỉ còn chiếc quần xà lỏn chạy lấy thân.
  Gởi tiền về cho nhiều để nuôi cán bộ cộng sản ăn cho mập thây, có sức khỏe để hà hiếp và đánh đập nhân dân. Tội tiếp tay với VC hại dân sẽ bị nguyền rủa.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  09.10.2012 21:10
  20 tỷ gữi về cho Cộng sản? Bố Thằng Nhô-Cờ Vàng khóc là cái chắc
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: khúc ruột 20 tỉ.
  10.10.2012 05:20
  Lại mở mồm nói "thối",trong 20 tỉ kia có tiền cuả BTN naỳ đấy.Ta khóc là caí chắc,khóc cho ND VN dưới caí " BÁNH VẼ" Độc Lập,TD,Hạnh Phúc,ấm no,giaù mạnh cuả bọn " ký sinh KT" mà nuôi cái thây ma XHCN.Trong đó chắc cũng có bơ thưà,sưã cặn cho bọn "theo đóm ăn tàn ",ấy chứ lị.Quẫy đuôi hăng vaò,kià cục xương " to đùng ",tha hồ mà gặm!!!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  10.10.2012 08:25
  Đông Phong nói hơi quá,BTN không nên để ý.Cháu nó trẻ người nên lời ăn tiếng nói có phần khó nghe.
  1/Địa chỉ gửi không phải là CS,nơi đến là nước VN.Người nhận là thân nhân,bạn bè,chiến hữu..
  2/Số ngoại tệ đó hoán đổi thành tiền nội tệ,VN sẽ có thêm USĐ mua sắm vũ khí,giao lưu với thế giới để phát triển kinh tế rồi cả "làng" cùng hưởng.
  3/Một phần rất quan trọng của 20 tỉ USD đó do Việt kiều định cư ở nước ngoài gửi về,phần còn lại do người Việt ra làm ăn ngoài nước rồi gửi thu nhập về cho gia đình.
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  10.10.2012 00:49
  Í, mèn ơi! 3 triệu "khúc ruột" sống ở mấy xứ Tư Bản dảy chết gởi mỗi năm 20 tỉ dzìa Thiên đàn Xạo Hết Chổ Nói để cứu cánh 87 triệu cái "bao tử lép"+ 3 triệu cái "bao tử đỏ bị lủng", hỏng có 20 tỉ này là Việt cộng chết chắc! :)

  bởi: Vô danh
  09.10.2012 21:07
  20 ty dola nây, bao nhiêu se vào tay can bô dê dem ra ngoai quôc mua nhà ?và trao lai cho dân tiên hcm vô gia?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)