Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Người siêu giàu ở Việt Nam: Họ là ai?

  Một phúc trình về người siêu giàu ở Việt Nam với tài sản từ 30 triệu đôla trở lên mới được công bố trong bối cảnh Việt Nam có khả năng không đạt được mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

  Theo công ty tư vấn Wealth-X và ngân hàng UBS (Thụy Sỹ), số người siêu giàu ở Việt Nam tăng lên 195 người trong năm 2012, với tổng tài sản ước tính là khoảng 20 tỷ đôla.

  Ông David Friedman, Chủ tịch Wealth-X, cho VOA Việt Ngữ biết công ty ông thu thập các dữ liệu từ các nguồn mở mà bản thân công chúng có thể tiếp cận, rồi sau đó sử dụng cách thức riêng để đánh giá những thông tin về tài sản của những người siêu giàu.

  Phúc trình cho hay, sự gia tăng số người siêu giàu ở Việt Nam đứng hàng thứ hai ở Đông Nam Á, chỉ sau Thái Lan, trong năm 2012. Năm 2011, Việt Nam chỉ có 170 triệu phú tiền đôla.

  Trao đổi với VOA Việt Ngữ, Tiến sỹ kinh tế Lê Đăng Doanh cho biết ông không ngạc nhiên.

  “Trong khi kinh tế khó khăn thì một số người, do có những mối quan hệ và có thể tiếp cận được với các tài nguyên, họ vẫn tiếp tục giàu lên một cách nhanh chóng. Tôi nghĩ rằng xu thế đó hiện nay vẫn đang tiếp tục”.
   
  Ông Friedman cho biết ông không thể tiết lộ công khai các cá nhân siêu giàu ở Việt Nam cũng như nghề nghiệp của họ vì những thông tin như vậy ‘chỉ cung cấp cho các khách hàng của công ty Wealth-X’.

  Họ có thể khai thác tài nguyên, họ có thể khai thác gỗ, họ có thể giàu lên nhờ bán đất, hoặc họ cũng có thể giàu lên nhờ các lý do khác nữa. Điều ấy cho thấy thực tế rằng xã hội Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng phân hóa giàu nghèo ngày càng tăng lên...
  Báo chí trong nước cũng đưa ra các phán đoán riêng về những người siêu giàu Việt Nam dựa trên các dữ liệu từ thị trường chứng khoán.

  Đứng đầu trong danh sách của nhiều tờ báo là ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn Vingroup, tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam theo đánh giá của tạp chí Forbes.

  Tiếp sau đó là ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh – Gia Lai, người từng được tạp chí the World Street Journal đưa vào danh sách một trong 30 doanh nhân có ảnh hưởng nhất Đông Nam Á.

  Trong khi đó, khi được hỏi những người siêu giàu ở Việt Nam có thể là ai, kinh tế gia Lê Đăng Doanh nói ông ‘không thể nói tên’ mà chỉ cho hay rằng đó là ‘những người có các mối quan hệ và được hưởng lợi rất nhiều từ những mối quan hệ đó’.

  “Vì vậy cho nên là họ có thể khai thác tài nguyên, họ có thể khai thác gỗ, họ có thể giàu lên nhờ bán đất, hoặc họ cũng có thể giàu lên nhờ các lý do khác nữa. Điều ấy cho thấy thực tế rằng xã hội Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng phân hóa giàu nghèo ngày càng tăng lên”.

  Ông Doanh cũng nói thêm rằng những người siêu giàu ở Việt Nam ‘không có người nào đóng góp gì mới về khoa học, công nghệ’.

  “Những người giàu lên ở Việt Nam chủ yếu là nhờ đất, bất động sản, vì được hưởng lợi từ tài nguyên, và những đặc quyền, đặc lợi khác”.

  Theo ông Friedman, trên toàn thế giới chứ không riêng gì Việt Nam, phần lớn khối tài sản của các triệu phú là do các công ty tư nhân thuộc sở hữu của các gia đình tạo ra.

  Chủ tịch công ty Wealth-X nói rằng đó là một trong các lý do giải thích vì sao tài sản của cá nhân siêu giàu ở Việt Nam vẫn tăng trong năm 2012 dù kinh tế không có dấu hiệu khởi sắc.

  “Khi ta người ta có các công ty tư nhân do gia đình quản lý và những gia đình này am hiểu về những gì họ cần làm với nhiều nhiệt huyết thì kể cả khi nền kinh tế sút giảm và yếu kém, kinh doanh của họ vẫn phát triển, dẫn tới tài sản của các gia đình đó tăng. Ngoài ra, có thể có các lý do khác như hoạt động kinh doanh của họ dựa vào xuất khẩu nên nó không phụ thuộc vào tình hình kinh tế ở Việt Nam”.

  “Những người giàu lên ở Việt Nam chủ yếu là nhờ đất, bất động sản, vì được hưởng lợi từ tài nguyên, và những đặc quyền, đặc lợi khác”.
  Tại một cuộc hội thảo quốc tế đầu tuần này về kế hoạch kinh tế xã hội 5 năm của Việt Nam, phần lớn những người tham dự đều tỏ ra bi quan.

  Các giới chức được trích lời nói rằng Việt Nam có khả năng không đạt được nhiều mục tiêu của kế hoạch 5 năm, dẫn đến nguy cơ tụt hậu so với các quốc gia ở Đông Nam Á.

  Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho rằng nhiều người Việt Nam giàu lên nhờ gia đình.

  “Mới đây, có hiện tượng một gia đình cho một đứa bé một tuổi làm chủ tịch hội đồng quản trị và có gia sản rất lớn. Đấy là một trong các điều mà chúng ta thấy rằng là người giàu lên ở Việt Nam khác với những người giàu lên trên thế giới như thế nào. Trên thế giới, người ta muốn giàu lên, người ta phải giỏi về quản trị hay người ta phải làm chủ về khoa học công nghệ, người ta phải đóng góp rất lớn về tiến bộ của cộng đồng. Nhưng trong trường hợp của Việt Nam, những người giàu lên ở Việt Nam là những người giàu lên vì đất”.

  Ông Doanh cũng nhận định rằng những người siêu giàu ở Việt Nam hiện có vai trò rất quan trọng vì họ ‘nắm rất nhiều dự án’.

  Nhưng chuyên gia này cho rằng cần phải thấy một thực tế là việc khai thác tài nguyên của một số triệu phú đã làm tổn hại nghiêm trọng tới môi trường.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  11.10.2013 18:10
  Giàu là một cái quyền chung trong xã hội ,giàu một cách chân chính hay không là một chuyện riêng trong mỗi người . Đã là riêng thì khó ai mà biết được tốt xấu ra sao.
  Nghèo là một cái nạn chung của loài người,nghèo mà liêm chính hay không là một chuyện riêng về nhân cách. Đã là nhân cách thì hiện rõ bên ngoài ai cũng thấu hiểu được. Hãy nên giàu và nghèo ra sao mới đáng nói.Ngu tôi nghĩ vậy.

  bởi: Hoài Nam từ: Hà Nội
  09.10.2013 16:14
  Thực ra số người giàu mà tính theo tài sản thực thì nhiều lắm. Hầu hết các Quan chức CS từ cơ phó chủ tịch UBND tỉnh trở lên đều là các triệu phú đô la hết đấy. Quan chức càng cấp cao càng giàu, ở Hà Nội mà đếm quan chức giàu thì không hết đâu. Như con gái một Quan chức cấp cao, không kinh doanh gì, chỉ đi học thôi mà mua được mấy ngân hàng : Phương Nam, Sacombank, Bản Việt, Eximbanhk thì có thể thấy họ giàu cơ nào? Tiều ở đâu ra nếu không phải là Tham nhũng?

  bởi: Listener 3
  09.10.2013 11:47
  Đó là một sự bắt đầu của tình trạng băng hoại, vô luật pháp, vô đạo đức lan tràn tại Việt Nam hiện nay. Nhưng như vậy cũng chưa đủ vốn tư bản để làm những công trình đại sự như NHTG đã đề cập trên đây. Một cách khác nhanh hơn: Vì Việt Nam phải dần dần tư nhân hóa các lãnh vực kinh tế quốc dân thì mới mong hội nhập với thế giới. Thế là “đảng, CP và nhà nước ta” có một cơ hội chính đáng để lam giàu cho chính mình, con cháu, phe cánh mình. Trường hợp của Bầu Kiên và các chủ ngân hàng tư nhân của Việt Nam là một ví dụ. Bầu Kiên chỉ là một tay du học sinh con nhà giáo bình thường đi du học tại Đông Âu về, còn thua bọn từ Nga về, thì làm gì có tiền mở ngân hàng! Nhưng y có một thằng bạn thân từ Nga về, giàu hơn hắn (kể cũng hay, trong lịch sử du học Việt Nam, từ thời Nguyễn Trường Tộ, Trương Vĩnh Ký, Phạm Quỳnh, cho đến tên VC nằm vùng Nguyễn Thái Bình du học Mỹ về tới sân bay TSN bị an ninh VNCH bắn chết, Đặng Lương Mô du học Nhật với hằng trăm bằng phát minh cho Nhật Bản và thế giới, rồi toàn thể các du học sinh lừng danh cả nước du học các nước Âu Mỹ Nhật giàu mạnh là vậy, mà chưa có ai trở về với tiền bạc rủng rỉnh, làm vốn mở được cả ngân hàng như các du học sinh từ Nga về! Âu đó cũng là một nét “ưu việt” của hệ thống XHCH vào ngày tàn của nó!). May là chúng về đúng lúc các ủy viên TW đảng đang cần một số tấm bình phong để ăn chia. Và thế là các chàng “đại gia” tương lai phất lên như diều gặp gió! Chỉ cần một ít vốn (nhiều khi không có thực trong ngân hàng) chúng được phép đăng ký kinh doanh cái ngành thu gom tiền bạc của người dân này, và chỉ trong vòng một vài ngày, trong ngân hàng của chúng đã có hàng trăm tỷ, rồi hàng ngàn tỷ! Và thế là cơn lốc mánh mung, đầu cơ, dầu tư vô nguyên tắc bất đầu! Làm chủ ngân hàng như thế thì một cậu bé lên ba cũng làm được. Nhưng tác hại của nó toàn dân đã thấy và cả thế giới đã thấy! Than ôi, đại gia Việt Cộng = Đa dại Việt Nam!

  bởi: Listener 2
  09.10.2013 11:46
  Tôi biết việc này vì có một anh bạn thân ngày trước vốn là lính HQ của quân đội VNCH. Vì cấp nhỏ nên sau 1975 anh trốn cải tạo được và chạy vô rừng làm thuê cho một tên cán bộ VC ngày xưa là một thứ hung thần của những khu rừng Tây Nguyên giáp với Cam-bốt và Lào. Tên VC này bây giờ đã là một chủ lớn khai thác rừng. Hắn rất rộng rãi và dễ tính với thợ rừng. Hắn cũng không sợ bất cứ luật gì, vì hầu hết cán bộ TW, BCT đều là đồng chí, anh em, chiến hữu cũ của hắn, trong cục R và vì VN chỉ có luật rừng, là thứ luật mà hắn đã có bằng “Master.” Nếu về thành phố, chắc hắn phải cỡ ủy viên cấp tỉnh, thành, ủy viên TW trở lên. Nhưng không. Hắn là một con người thực tế, thích ăn ngon (không cần mặc đẹp!) trong rừng cho có cảm giác mạnh, thích tiền đô và gái đẹp, thích kinh doanh! Hắn không dễ tính sao được khi mà vào những năm 1977-1985, sau khi VC đã tiêu dùng và đem đi trả nợ chiến tranh cho Nga Tàu toàn bộ số vàng bạc và lương thực dự trữ chúng cướp được của Miền Nam và toàn bộ dân chúng đang đói rã ruột, bo bo, bắp đá còn không có mà ăn thì hắn ta đã giàu sụ, vàng hàng nghìn ký, tiền đô từng cọc. Hắn lấy gỗ rừng hoàn toàn tự do, miễn thuế, không ai ngăn cản cơ mà! Nên bán cũng rẻ ẹt! Những tên đàn anh của hắn mãi lo danh vọng, tiền tài và gái gúng ở các thành phố Hà Nội, Sài Gòn, nhất là lo dụ dỗ, cưỡng ép các góa phụ, cô phụ của các sĩ quan quân lực VNCH thất trận tại các đô thành vẫn còn tráng lệ của VNCH dù là một thứ tráng lệ thảm thương, thì hắn ta có hàng bầy gái tơ cả nước vào tận rừng sâu để phục vụ cho hắn! Mà nghĩ cũng lạ, gái tơ nhiều vô kể mà những tay cán bộ Việt Cộng chỉ thích vợ con của các sĩ quan quân đội và công chức VNCH đã bị chúng giết hại hoặc cho đi cải tạo mút mùa trong rừng sâu nước độc. Mãi tới mấy năm sau, sau khi đã chán ngấy mấy bà “vợ ngụy” chúng mới đua nhau khai thác trẻ vị thành niên, lần này không phải chỉ tại Miền Nam, mà trên cả nước, như những cuộc tổng tấn công mà danh tướng Võ Nguyên Giáp đã tiến hành hiển hách!

  bởi: Listener 1
  09.10.2013 11:44
  Đây là một trong những câu trả lời:

  Tôi rất ngạc nhiên khi đọc rằng Ngân Hàng Thế Giới (NHTG) đang có những dự án đồ sộ như vậy ở Việt Nam và lại có những “công ty tư nhân” tại nước “CHXHCN” Việt Nam đủ sức và đủ vốn để đấu thầu những dự án đồ sộ như thế. NHTG có biết rằng trước năm 1975 và sau đó (đến khoảng 1986) toàn bộ nền kinh tế tư nhân của Việt Nam đã bị CS phá sạch, giới tư bản tư nhân mới chớm nở ở Miền Nam đã bị đánh/cướp sạch vốn hoặc chạy ra nước ngoài chưa hề trở lại. Số tư bản đỏ mới vươn lên nhờ làm ăn gian dối, bất hợp pháp như buôn người, buôn bán ma túy, sử dụng lao động nô lệ, ăn cắp, rửa tiền từ Nga về cũng chưa có đủ vốn liếng để làm những việc lớn như thế! Còn toàn dân Việt từ Nam chí Bắc, kể cả những giòng họ trâm anh thế phiệt từ ngàn xưa, đâu có đồng xu dính túi nào đâu. Của cải, vàng bạc, châu báu, ruộng đất… của cha ông từ ngàn xưa để lại cho con cháu, vốn liếng gom góp được xuyên qua nền tư bản mới chớm nở vào thời Pháp thuộc tại Miền Bắc không ai cất giấu được dưới chính sách tàn bạo “đào tận gốc, trốc tận rễ” và tố giác của Việt Cộng. Cho nên từ HCM trở xuống, từ Chí Phèo trở lên, có đứa nào còn đồng xu dinh túi nào đâu! Tất cả đều là của “chùa” - của nhà nước, của đảng. Bọn cán bộ thì ngay từ đầu đã tham lam hủ hóa, ăn cắp, ăn xén của công, nhưng những thứ đó không làm nên vốn tư bản! Vậy thì vốn tư bản từ đâu có? Đây là một cách: Tên X,Y,Z đi du học Nga, hoặc ở trong nước nhưng bắt đầu khai thác rừng khi nhà nước CS bắt đầu chính sách đổi mới. Những tên đã làm ăn bất chính như kể trên từ Nga đem ít tiền về, chừng vài trăm nghìn cho đến vài triệu đô Mỹ cũng chưa đủ vốn, đủ sức. Rồi thân nhân, những xếp lớn trong TW, BCT và những cán bộ quản lý các công ty nhà nước béo bở của chúng chuyển tiền biển thủ , tiền do hối lộ, ăn cắp của công ra nước ngoài dưới dạng làm ăn để rửa tiền rồi đem lại Việt Nam làm vốn cũng chưa đủ! Về phía những đứa ở nhà không đi du học tại Nga, Tiệp thì vào rừng làm cái nghề “Nhất phá sơn lâm” hoặc dùng tàu bè của nhà nước ra biển làm cái nghề “nhì đâm hà bá” dồn hốt toàn bộ vàng rừng bạc biển của Việt Nam, như công ty Hoàng Anh Gia Lai. Chúng còn tràn sang Lào, Cam-bốt, Miến Điện để cướp rừng cướp đất của các nước láng giềng nhân cơ hội quân VC sang chiếm Cam-bốt, vận dụng kinh nghiệm về địa hình, địa thế của những năm tháng trong “Đường Mòn Hồ Chí Minh.” Các “đồng chí” Lào, Cam-bốt, Miến Cộng của chúng đâu có ngờ một ngày nào đó các “đồng chí anh em kháng chiến Việt Nam” ăn dầm ở dề trong những cánh rừng sâu của họ giờ đã trở lại để tự ý, tự do khai thác, chặt sạch, vét sạch những khu rừng gỗ quý nhiệt đới nguyên sinh mà tổ tiên của họ đã để lại hàng vạn năm qua đem đi bán rẽ cho các nước giàu có chung quanh!

  bởi: Cu Đen từ: Đà Nẵng
  07.10.2013 15:32
  Cu Đen Đà Nẵng xin qúy ông qúy bác cho biết sau khi dẹp cọng sản ,nhân dân Việt Nam có lấy lại được số tiền mà cọng sản hiện đang gởi các ngân hang nước ngoài không ? luật quốc tế có cho phép được như vậy không ?

  bởi: Nguyễn Việt Nam từ: VN
  02.10.2013 07:49
  người Việt nam nào cũng biết những kẻ từ giàu trở lên là ai nói chi đến siêu giàu -TS doanh cũng biết sợ nên không dám gọi cả tên những người này ra.mấu số chung là họ có mối quan hệ gia đình,tiền bạc (kinh doanh cho các người có thực quyền) với những người có quyền thế.Họ Mua rất rẻ rừng,đất của nông dân dứoi nhiều hình thức trong đó nhờ chính quyền thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án..là chính -xếp chỉ đạo quy hoạch ,làm đường xuyên khu đất .1 đòng thành triệu đòng...và cứ thế chia nhau.Các lảnh vực khác như sữa cho trẻ em.thuốc chữa bệnh ,vận tải ...cũng cùng một hướng đi thênh thang như thế.Vô phúc cho anh nào thấy người ta làm mình cũng làm chỉ có nước phá sản..Đoàn nguyên đức phá rừng xuyên quốc gia làm tỷ phú.Người dâm mất đất lên rừng chặt cây làm rẩy chưa đến 1 mẫu bị bắt phạt 6 năm tù...Hoa kỳ mở cửa đón con các đại gia ,cán bộ du học...ai cũng tốt cả chỉ có Chúa Ki to là chỉ có một cái áo choàng mặt đến khi lên thánh giá mà thôi.

  bởi: Toàn trị từ: VN
  01.10.2013 15:06
  Tội nhớ lại tình hình miền Nam trước năm 1975 giống hệt như bây giờ: tham nhũng mọi cấp, vơ vét, đút lót, hối lộ, xì ke, ma tuý, băng nóm tội phạm, băng nhóm quyền lực,... xã hội loạn lạc, mất niềm tin, cộng vào đó dân tình lỡ nghe lời dụ ngon ngọt của cộng sản nên tiêu tan chế độ chóng vánh.
  Hiện nay, xã hội VN còn tệ hơn tình hình miền nam trước đây tới những... mấy cấp luôn. Cái nguy hiểm nhất là tình người trong thời buổi này là món quà xa xỉ.
  Không biết chừng nào có thể chấm dứt tình cảnh này?
  Trả lời

  bởi: Vy Nguyễn
  02.10.2013 07:38
  Giống sao được chắc bạn nhớ lộn rồi; bản chất hai chế độ hai chính thể hoàn toàn khác . Này nhé trước 75 chính quyền miền nam cực kỳ thối nát, miền nam hổn loạn trong thời chiến làm sao được như chế độ ta bây giờ sau cm dân tộc dân chủ nhân dân rồi tiến nhanh tiến mạnh tiến vửng chắc lên xhch nhưng vì ko qua quá trình phát triển tư bản chủ nghỉa lại bị thù trong, giặc ngoài nên gặp nhửng khó khăn nhất định mặc dù đạt nhiều thành quả to lớn trong hoà bình độc lâp, tự do, ấm no, hạnh phúc, tôn trọng quyền con người được các nước đánh giá cao; bây giờ vn trong thời kỳ quá độ đang ở trong giai đoạn ktế thị trường định hướng xhch giàu nghèo thì ở đâu mà chẳng có; từ khi đất nước ta trọn niềm vui, an ninh vản hồi, trật tự xả hội, đảng chăm sóc tốt nhân dân, chẳng qua nhửng người ở dưới làm bậy ko đúng chủ trương thôi . Bạn thấy ở vn đâu có chống đối chính quyền đâu, hở ra là bắt ngay . chính tổng bí thư ta củng nói đại đa số nhân dân toại nguyện với hiến pháp .Bạn nên bỏ sự so sánh khập khiểng đó đi chỉ làm lợi cho các thế lực thù địch lợi dụng phê phán chế độ ta; âm mưu lật đổ chính quyền của nhân dân bằng phương pháp ko bạo lực .
  Trả lời

  bởi: hank nguyen
  15.10.2013 20:23
  Tuong lai dat nuoc VN la VC con Vy Nguyen
  Trả lời

  bởi: Viet cong con từ: Vn
  04.10.2013 16:48
  dung la mom mep cua cong San , Chac cung nam trong hang dai Gia o vn va duoc bao ke cua CS nen bao chua phai khong?
  Trả lời

  bởi: Nhân Dân từ: Sai Gòn
  04.10.2013 06:27
  Vy Nguyễn = thuộc một trong các đối tượng sau: dư luận viên được trả lương + cán bộ Tuyên huấn cấp xã + bị tẩy não quá nặng
  Trả lời

  bởi: hen nguyen
  03.10.2013 22:01
  VC chinh hieu....Cong San hay ho nhung ko hieu tai sao tren the gioi chi con vai ba quoc gia theo chu nghia CS

  bởi: KỤ KÁO từ: ĐảngTrưởng Đảng Lừa&Bịp
  01.10.2013 09:27
  Người siêu giàu ở Việt Nam: Họ là ai?

  *** Nguyễn Tấn Dũng và con gái Nguyễn Thanh Phượng.

  bởi: bandoc từ: VN
  30.09.2013 14:34
  Cái gì biết thì nói cái gì không biết thì không nói linh tinh, đó là tính chân thực của comment. Tỷ phú Pham nhật Vượng là người việt sống ở Ukraina. Nhà có hai anh em người em tên Phạm nhật Vũ ở HN VN . Vượng làm ăn lên nhờ khi đông âu và Liên sô tan vỡ làm chủ SX mỳ ăn liền rồi chuyển dần dây chuyền SX sang Ukraina và thành công từ đây. sau trở về VN đầu tư làm ăn. Họ là những doanh nhân xứng đáng!
  Trả lời

  bởi: Hoa
  05.10.2013 22:55
  Ô này làm ăn khá nhờ Mì gói bên Đông Âu, Nga ai củng biết nhưng thương vụ mua bán con số của ô ta củng bí ẩn . Mì gói ko làm ô này lên tiền tỉ và ở vn một đất nước nghèo, ko tham gia sản xuất mà giàu lên bạc tỉ, các thương xá xây dựng từ cưởng chế đất người dân trả giá rẻ mạt . Làm ăn lương thiện không móc ngoặc bôi trơn, rửa tiền, chuyển tiền cho các chú các bác làm sao mà khá lên bạc tỉ . Làm giàu do giỏi làm ăn thì người ta chỉ ghen tị hoặc thán phục nhưng ở vn ko có người giàu đáng được thán phục hay ghen tị . Đơn giản chỉ là con ô cháu cha hay kẻ bộ hạ tay chân móc ngoặc làm giàu nhờ "đất" nhờ dự án đất! khai thác tài nguyên thô của đất nước bừa bải, cạn kiệt rất mờ ám .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.10.2013 20:59
  Họ có dính đất không nhỉ ? Cả một hòn đảo gần tp Nha Trang bị giải toả người dân phải bồng bế nhau tản cư, bỏ lại cơ hội cho khu du lịch Vinpeal; mồ hôi nông dân , máu và nước mắt , của trẻ già lớn bé bị đuổi khỏi nơi cư trú ,mất cơ hội làm ăn sinh sống yên lành , mồ mả tổ tiên bị đào xới...Để cho một người trở thành siêu giàu còn hàng ngàn dân thì xiêu tán . Theo lý thuyết pháp luật VN thì mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật , nhưng trong đất đai thì không ! các bạn thấy rồi còn gì ! rồi sẽ đến lượt bạn thôi !

  bởi: Mẹ Khờ VN
  30.09.2013 05:02
  Đọc qua những ý kiến của mọi người trên đây đều cho rằng những nhà siêu giàu hiện nay đồng tiền họ kiếm đuợc là do , tham nhũng , bóc lột , buôn bán tài nguyên đất nước v.v .... Tất cả đều là những nhận định thật đúng đắn với suy nghĩ của Khờ . Tuy nhiên trong những của cải nằm trong ngân hàng nước ngoài kia không hẳn là chỉ riêng của người dân trong nước , mà nó còn có sự đóng góp từ những khúc ruột ngàn dặm và những đồng tiền viện trợ nhân đạo của các nước tư bản nữa . Khờ tin rằng : Trong số 20 tỷ dollars đó chắc chắn có những đồng tiền của người Việt nước ngoài giúp người dân trong những lần bị Thiên tai , đồng thời không kể đến những tấn vàng mà DCSVN đã chiếm được của VNCH với chiêu bài giải phóng người dân miền Nam thoát bất công , nghèo đói ., người bóc lột người , giờ thì chắc nhân dân đã hiểu cái bản chất lưu manh , xảo trá của DCSVN ... Không biết bao giờ thì người dân mới được thật sự ấm no , công bằng và hạnh phúc ? Điều này chẳng ai có thể giúp được nếu như không phải chính người dân tự tìm cách cứu mình .... Về những tin thuộc loại này , không biết có phải là nhậy cảm đối với DLV không sao Khờ chẳng thấy tung tích Nhô , NTT ... đâu ! Có ai biết làm ơn mách bảo dùm ? Khờ chỉ thấy có một mình BSN lên tiếng , nhưng cái nhận định và lời lẽ bênh vực cho những tên buôn dân bán nước kia có vẻ gượng gạo, sống sượng làm sao ấy , chỉ làm mọi người nhìn ra chân tướng của mình nhiều hơn ! Nói thì nói cho vui vậy thôi chứ cái sự dối trá thì làm gì có được những lý luận vững chắc để có lời lẽ trôi chảy được ? Có điều Khờ rất phục BSN đã có can đảm đưa ra lý luận là những tên thực dân , đế quốc kia cũng đã từng làm mà không nhìn lại là DCSVN đã từng nhân danh sự công bình , bác ái để đánh đuổi bọn ác ôn này để rồi hôm nay lại có những việc làm còn tệ hơn gấp nhiều lấn đối với chính dân tộc và đất nước của mình !

  bởi: Dunguyen từ: Germany
  29.09.2013 22:29
  Bình sọ não nói đúng
  Trả lời

  bởi: Đại Việt từ: Đại nam
  04.10.2013 18:54
  VN có hai cái nhất thế giới ngược đời; đó là cái mà ở nước người rẻ nhất vì tốt cho sức khỏe và góp phần cải thiện GIỐNG NÒI thì ở VN lại đắt nhất, đó là SỬA.Ngược lại mặt hàng ở các nước rất đắt vì nó có hại cho sức khỏe con người, gây tổn hại giống nòi nên chính quyền các nước phải bảo vệ dân, bằng cách đánh thuế rất cao, thì ở VN lại siêu rẻ; Đó là THUỐC LÁ .CHUNG QUI LẠI VÌ MỐI QUAN HỆ XIN- CHO,VÌ LỚI ÍCH NHÓM CẢ.VẤN ĐÈ NÀY HIỆN GIỜ ĐANG BAO TRÙM MỌI LĨNH VỨC TRONG ĐỜI SÓNG KT-XH. DO VẬY GÂY PHẢN CẢM, BẤT CÔNG. KHOẢNG CÁCH GIÀU- NGHÈO NGÀY CÀNG TĂNG

  bởi: Họ là...
  29.09.2013 22:07
  Người siêu giàu ở VN là những người nắm được "Chân Lý không bao giờ thay đổi" như dưới đây VÀ họ biết áp dung chân lý đó vào "kinh doanh" theo kiểu của họ.

  Trích từ bài báo đăng trên Tuổi Trẻ Online ngày 28 tháng 9 năm 2013:

  "Tại cuộc tiếp xúc cử tri này, Tổng bí thư cho biết trong kỳ họp sắp tới Quốc hội sẽ tiếp tục thảo luận, xem xét thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Đây là văn kiện chính trị pháp lý quan trọng nhất sau cương lĩnh của Đảng, là đạo luật gốc."


  bởi: NVL từ: LONGXUYEN ANGIANG
  29.09.2013 20:16
  nhung nguoi sieu giau nhat viet nam la ban than hoc ko nhieu ma deu co bang tien si... la dola-si... va la quyen-si

  bởi: Chay Tron Viet Cong từ: Cali, Hoa Ky
  29.09.2013 13:07
  @ Binh so nao.
  Vay thi nhan danh cai gi ma cong san bac viet phat dong chien tranh tuong tan giet chet hang trieu sinh mang nguoi Viet tan pha dat nuoc cuop doat tai san nguoi dan xuyen qua tro he bip bom "cai cach ruong dat" va "danh tu san mai ban"? Thang Viet cong an (ban, dirty or stinky") 100 dollars thi dat nuoc Viet mai sau phai e co ra tra no 1000 dollars. Dan den va dan oan Viet hay mo to mat ra ma xem va tu hoi cai che do Viet cong co xung dang khong? Neu khong xung dang thi tai sao chung no con do.

  bởi: Dân đen
  29.09.2013 09:39
  Sao chẳng thấy "dư luận viên"của Đảng ??? đâu hết rồi!!! hay là bị NHỮNG NGƯỜI SIÊU GIÀU là CÁC ÔNG LỚN nhét miếng thịt to vào mồm mà không âm e được nữa.

  bởi: Hiền từ: HàNội
  29.09.2013 09:04
  Khi đảng cộng sản VN xụp hầm thì tài sản kết xù của các cán bộ tham nhũng cướp của dân sẽ đi về đâu? Trả lại cho nhân dân hay là đi vào túi các Nhà Băng nước ngoài?

  bởi: Thiếu Jia
  29.09.2013 08:46
  Ai giàu đột xuất ở VN từ hàng chục năm nay thì ai cũng đoán biết giàu từ nguồn nào, nhưng không thể biết ai giàu hơn ai. Mà khó đoán nhất là hiện nay chả phải chỉ có bác chủ tịch Sang, bác bí Trọng, chú thủ Dũng, phàn nàn, ngứa ngáy khó chịu vì bệnh ghẻ tham nhũng lây lan, không thuốc trị. Mà đang là cao điểm phong trào, từ chú Hùng chủ tịch QH, cho đến tập thể các phó thủ tướng, tập đoàn bộ trưởng, tổng trưởng, cùng hàng ngũ đông đảo các thứ trưởng đều mở miệng ra là....đay nghiến bọn tham quyền, tham nhũng, chạy chức làm mất uy tín đảng. Sở dĩ em không nhắc tới các đại biểu dân trong Quốc hội vì tất tần tật họ là các quan chức kể trên cả rồi thì nói ra cũng là thừa. Nghe họ phát biểu về tham nhũng nhân dân cứ ngẩn ra, chắc tham nhũng nó ở ngoài hành tinh! Đã thế về các địa phương cũng thấy các quan chức lắc đầu quày quậy, ví von quàng xiên,chửi tham nhũng thậm tệ. Nhưng chửi khống thôi! Hay là sau chiến tranh Mỹ nguỵ ác ôn nó gài lại....tham nhũng để bêu xấu ...cách mạng,tận diệt đất nước mình?

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  28.09.2013 23:27
  Không phải ai có thế lực ngầm (dù cực lớn) cũng làm giàu được. Xin hiểu là "làm" ra tiền đề giàu có.
  Nếu có bổng lộc, tham nhũng đem gửi ngân hàng nước ngoài. Mua vàng, đô, hạt soàn cất biệt đi, rõ ràng những đồng tiền đó chết. Hiểu đơn giản, chỉ mình họ hưởng. Điều này xấu hơn nhiều kẻ làm giàu (dù dựa vào ô dù), vì họ làm gia tăng của cải cho XH.
  Những người giàu có "khủng" ở Việt Nam phải có trình độ, kiến thức quản lí và "niềm tin chiến lược", họ biết hoạch địch kế sách , sử dụng chất xám và nguồn nhân lực hợp lí. Như vậy thì việc dựa vào quyền lực ngầm ủng hộ mới có hiệu quả và đáng đồng tiền, bát gạo.
  .
  CCCC đâu phải ít, nếu tất cả đều được như Đoàn nguyên Đức, Phạm nhật Vượng...thì Việt Nam ta kể cũng khá lắm rồi. Buồn là không phải vậy...
  .
  Các "thế lực ngầm" họ cũng không ngu mà ủng hộ những kẻ bất tài. Thời gian nắm giữ quyền lực không là vĩnh viễn, chẳng ai gửi trứng cho ác, dù kẻ đó là ruột thịt.
  .
  Cái khởi đầu dễ nhất tất nhiên là tài nguyên, nó chính là thời kì đầu tích tụ tư bản, tích tụ tri thức ...Nước nào chẳng vậy, Mỹ chắc đứng ngoài ? Chuyện tìm vàng, tìm dầu , tìm than, khai thác rừng bừa bãi, cướp phá, chém giết, huỷ hoại môi trường sống của dân bản địa đâu có lạ.
  Man rợ hơn, họ còn tàn nhẫn khai thác tài nguyên con người tận Phi Châu .
  Tài nguyên trong nước chưa đủ, họ đi ăn cướp vượt ra ngoài lãnh thổ , gây ra bao cuộc chiến tranh tàn phá lẫn nhau. Thực dân đế quốc tràn lan, hỏi ai là nạn nhân? Việt Nam chắc miễn nhiễm ?
  Khi đã cướp no cướp chán, đã đủ giàu, dĩ nhiên họ chuyển sang nhiều lĩnh vực tân tiến khác, dễ kiếm hơn nhưng đòi hỏi vốn liếng nhiều hơn, vậy là họ đã có trong tay rủng rỉnh tiền đầu tư...
  Tài nguyên đâu phải dễ sơi mãi, đơn giản vì nó đụng chạm đến của chung, của nhân loại. Rồi họ cũng nhận ra, cứ thế này mãi, môi trường sống bị đe doạ, dân chết, Chúa cũng băng hà, bao nhiêu công tích góp rồi lại trôi sông, trôi biển, đến cá cũng chết theo...
  Vậy là đề ra chính sách bảo vệ môi trường ...còn lại....
  Đúng là kẻ đi trước đạp kẻ đi sau, giống nhau cả thôi...
  Nhưng tốt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.10.2013 21:26
  Ông ơi ! xin lỗi ông tôi đành phải nói ông nguỵ biện ! Ông lên án người Mỹ thời xưa " chuyện tìm vàng tìm dầu ...........của dân bản địa đâu có lạ" Ông thật không biết khái niệm thời gian chăng ? chuyện ông nói ở Mỹ vào thế kỷ 17 còn VN các tỷ phú VN TODAY 9/2013 ông ạ ! ông thật thâm độc khi so sánh như vậy ông quan niệm VN bây giờ như thời Billykid miền viễn tây chăng ?có súng là xong cả chăng ? Xã hội Myx thờ đó còn chưa định hình luật pháp , còn Vn ngày nay " là lương tri nhân loại mà "
  Ông nói" man rợ hơn .....khai thác tài nguyên con người châu phi " ... Tôi nghĩ khác. Họ tàn nhẩn với kẻ dị tộc , nước ngoài để đem nguồn lợi làm giàu cho đất nước Mỹ chứ theo ông tàn nhẫn với đồng bào mình để đem quyền lợi cho ngoại bang mới là tốt hay sao ?" Khôn ngoan đá đáp người ngoài " ông nghĩ sao ? câu này trẻ con tiểu học nó biết rồi . Nói như ông thì đi làm nghề khác kiếm sống khá hơn là đi làm dư luận viên . nói không thuyết phục .
  Trả lời

  bởi: Lan
  29.09.2013 20:53
  Việt Nam nếu mà đúng xh tự do dân chủ giống như bất cứ quốc gia nào củng có người may mắn có cơ hội làm ra tiền và biết cách làm ra tiền . Xh do đảng cs nắm quyền họ chỉ dành cơ hội cho thân tộc con cháu họ, tay chân đảng viên thân tín có khả năng hay ko có khả năng . Và tiền của ko do mồ hôi nước mắt tạo ra làm gì họ biết quý mà giử mà khuyết trương ra . Ô BSN này ko biết nảo trạng thế nào; người tự dưng có cả tỉ đô la ODA ngày mai họ mất 100 triệu hay 500 triệu họ không đau xót vì còn 500 triệu nửa; chứ bác xe ôm, nông dân tài sản vỏn vẹn vài triệu hay vài chục triệu đồng; chỉ cần mất con bò, mất chiếc xe máy, một hai chỉ vàng là đau xót vô cùng . Ông muốn bênh vực cho đảng ta bác ta, dùng lý lẻ rằng các đq củng khai thác tài nguyên này nọ thì củng phải suy nghỉ cho đạt lý thấu tình một chút . Bản năng Đế Quốc là của chung con người, TQ ngang nhiên chiếm biển đông vơ vét hải sản gọi là gì . Stalin tóm thâu các nc trung á vơ vét các nguồn khoáng sản, trồng bông vải ko hề quan tâm đến môi trường là gì . ĐQ sô viết giao thương với các nước Ả rập, Syria là gì ? có phải tình đồng chí ko ? VN sang campuchia làm từ thiện làm phước cứu nạn cứu khổ campuchia à, ko chở về hết các kho hàng ở Nam vang à ? làm gì có thế giới đại đồng; đứng nói vung vít bá sàm bá láp . Bài này nói "Họ là Ai" thì nên tập trung câu hỏi HỌ LÀ AI giả mù sa mưa ko còn hiệu quả . các nước đq họ đi tàn phá khai phá nước khác, đảng cs vn đang tàn phá và nô lệ hóa dân mình đó là cái khác biệt lớn .
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  30.09.2013 00:43
  @Lan.
  Không ai tự dưng có cả tỉ đô la đâu, dăm nghìn thì có.
  Kẻ có cái ghế dễ bề tham nhũng cũng phải "âm mưu" đầu tư tốn kém lắm. Rồi phải nuôi ghế nữa chớ. Tiền "bốc" được cũng mồ hôi nước mắt phết, thậm chí có cả máu.
  Nó gần như một nghề, nghề nguy hiểm nhất thế giới với tỉ lệ rủi ro cao. Đời cha ăn mặn, có khi đến đời cháu mới khát nước...
  Kinh doanh dựa trên quyền lực chống lưng cũng nguy không kém nhưng...lành hơn.
  Trả lời

  bởi: Vinh
  29.09.2013 10:34
  Ô BSN ông lý luận gà cuốc sao đâu ấy . Ai củng biết là có trung thành mà ko có tài ko làm gì được, nhưng có tài mà ko trung thành thì ko dùng được; các thế lực ngầm nổi muốn ủng hộ ai củng phải tay chân con cháu thân tộc; chứ người có tài mà nhất là tài hơn mình là điều tối kỵ . Tục ngử ta củng có câu một người làm quan cả họ đều nhờ, thì con cháu nó dại ngu củng cho nó ăn chơi chứ, hy sinh đời bố củng cố đời con; Ô ko nghe sao? còn tay chân thân tín trong đảng là điều trên hết ko thế thì đảng ta làm gì tồn tại lâu dài; nhiều khi phải giết người bịt miệng còn ko nhổ tận gốc . Đả thế mà nhiều khi còn bị trâu cột ghét trâu ăn; nếu không sao có nhiều chuyện thâm cung bí sử của đảng lọt ra làm sao có "đêm giửa ban ngày" , ngày long trời đêm lở đất . Bây giờ thời đại internet và cái gọi là thị trường định hướng xhch nửa mặc dù ăn chia nhưng ko khéo mà lôi kéo cuốn nhau vào nhóm lợi ích và nhả chút chút cho nhửng người như Ô và chú Nhô và các đảng viên trung kiên, liêm chính nghèo đói ở quê hương đồng khởi, liên khu 5 anh hùng v.v..thì hỏng bét .

  bởi: vo danh từ: vn
  28.09.2013 22:29
  bánh ít di thì bánh quy lại dân nghèo không có những cái đó nên suốt đời nghèo mãi

  bởi: Bọn Ăn Cướp từ: Việt Nam
  28.09.2013 22:19
  Tại sao rất nhiều người dân Việt Nam nai lưng làm quần quật mà vẫn không đủ sống, trong khi đó một bộ phần thì tiền ăn nhiều đời không hết. Vậy bộ phận siêu giầu này là những ai. Đó là những tên có quyền lực, hoặc liên kết với quyền lực núp bóng chiêu bài Doanh nghiệp nhà nước định hướng xã hội chủ nghĩa mà thực chất là cái cửa sau để tuồn tiền của ăn cướp từ người dân, từ đi vay nợ, từ bán tống bán tháo tài nguyên vào túi riêng

  bởi: Vô danh
  28.09.2013 20:47
  Họ là ai ?
  Họ là thế lực đặc quyền đặc lợi,
  Họ là cán bộ TW đảng CSVN và gia đình họ.

  bởi: Van từ: US
  28.09.2013 11:56
  Chính quyền CS thành lập đội ngũ "doanh nhân" sau khi mở cửa kinh tế thị trường.
  Nếu không có giới doanh nhân này, các món lợi kinh tế phát sinh từ sẽ thuộc về tay các công ty nước ngoài. Với sự giúp đở của chính quyền qua ngân hàng, và chính sách, các doanh nhân này chỉ hoạt động trên các lãnh vực về khai thác tài nguyên, du lich, và bất động sản.

  bởi: Con Rắn từ: Sài Gòn
  28.09.2013 10:53
  Luật thì bắt buộc đất thuộc sở hữu toàn dân; mà đại gia thì giàu nhờ buôn bán đất. Công chức bình thường lảnh 20 kí gạo hắng tháng thì phải truất ra số phần trăm nuôi quân. Rồi đột nhiên có tỷ phú đô-la. Vậy sao người dân biết đoc biết viết hiểu được. Do đó sanh đạo tặc.....

  bởi: chú Sam từ: USA
  28.09.2013 06:39
  Các điạ chủ ngày xưa tài sản có đến 500,000 dollars chưa mà Hồ Chí Minh giết họ một cách oan ức. Chôn sống để còn chưà mỗi cái đầu rồi lấy trân cày cắt cổ họ. Thật là độc ác. Karma, nhân quả !!!

  bởi: Vo Danh
  28.09.2013 06:00
  Trâu buộc ghét trâu ăn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2013 17:00
  Thế nầy nè : Dân chăn trâu buộc,ghét Đảng trâu ăn
  Trả lời

  bởi: Quét Rác từ: Sài Gòn
  29.09.2013 07:23
  Vậy là trước 1975 " bác hồ " và cái đảng cướp nhà anh là những con trâu buộc ? Sau 1975 là những con trâu, những con sâu ăn chứ gì ? Cách mạng cái quái quỉ gì chứ hả bác hồ đại bịp ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2013 04:28
  90 triệu dân ngèo ghét đảng viên giầu có !

  bởi: Người trong đảng Cướp từ: Hà Nội ,Việt nam
  28.09.2013 03:43
  Cư dân mạng xôn xao.. chủ tịch HĐQT 1 tuổi này chắc con của cô Phượng Yêu Cháu ngoại của đồng chí Ếch Cà Mau....lếu láo quá nhỉ..Bắc Hàn và Trung Cọng phải khâm phục người CS anh Em VN thôi....Tư bản giẫy chết đứng xa mà ngó nhé..Việt nam quê huơng tôi đúng là Thiên đường XHCN rồi....đúng là tiến lên và tiến nhanh....tư bản chủ nghĩa không có...dân thì giàu...nước thì nghèo....hiếm đấy....

  bởi: Vô danh
  28.09.2013 03:40
  Người siêu giàu ở Việt Nam ,họ là ai ? : Lớp 3 trường làng tôi xin thưa : Băng Đảng CSVN dưới lốt của thương gia. Nếu đây là một đề tài cho luận án tiến sĩ,bảo đảm chẳng ai dám đậu tiến sĩ cả. Đáp án sai thì thất cử,đáp án đúng thì mất đầu.

  bởi: Toi Yeu Que Toi từ: Viet Nam - USA
  28.09.2013 01:41
  "Ông Doanh cũng nói thêm rằng những người siêu giàu ở Việt Nam ‘không có người nào đóng góp gì mới về khoa học, công nghệ’."

  Thật là một sự SỈ NHỤC cho các đại gia....ssssss
  Trả lời

  bởi: vc từ: hcm
  28.09.2013 22:50
  sau 38 năm theo xhcn .việt Nam .ôi giàu nghèo quá chênh lệch .ôi tại ai ?có nước nào giỏi như lãnh đạo VN. than ôi
  Trả lời

  bởi: Lee từ: Hanoi
  28.09.2013 13:23
  Bạn ơi, khi còn trẻ tôi từng làm đệ tử cho 1 số đại gia, ta có Tây có. Họ không yêu ai, cái gì ngoài tiền, họ không ghét ai kể cả chửi vào mặt họ, họ chỉ ghét người nào lấy tiền của họ thôi.
  Nỗi NHỤC lớn nhất và duy nhất của họ là KHÔNG CÓ TIỀN!
  Nếu cần đóng góp thì họ sẽ đóng góp nếu có lời!
  Chúng ta không yêu tiền mà yêu tự do dân chủ nên chúng ta không thành đại gia là phải rồi!

  bởi: Vô danh
  28.09.2013 01:32
  Bài này thuộc loại mẫn cảm về tính chính trị, phát biểu ba láp là tiêu ngay. Vì thế Nhô im thin thít, nín thở qua cầu.

  Sao không nói vài câu đại loại: đây là sự vu khống của thế giới phương Tây về đạo đức của giới lãnh đạo nước ta; hay là: giới truyền thông Âu Mỹ dựng đứng sự thật nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, nhằm phát hủy niềm tin mãnh liệt của dân tộc ta vào tương lai tươi sáng dưới sự lãnh đạo quanh vinh của đảng .... Mấy ông chóp bu giật mình tưởng Nhô ba que xỏ lá thì nguy to. Cũng khá khen Nhô biết xấu hổ nên im lặng, nhưng im lặng là đồng ý đấy nhé.

  Nhớ ghé thăm lăng bác thắp vài bó nhang thỉnh ý người.
  Trả lời

  bởi: Nắm Mộ từ: Ba Đình
  28.09.2013 13:08
  Thời buổi kinh tế khó khăn cũng may TT Nguyễn Tấn Dũng đã tới Mỹ nên Nhô được đi biểu tình để kiếm thêm thu nhập mà mua nhang đèn để cúng bác .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.09.2013 04:36
  Nhô và thiên Tự mắc họp Huyện đó bố.

  bởi: Nhà Quê.
  28.09.2013 01:14
  -Tất cả những thảm họa dân tộc VN đang gánh chịu xuất phát từ những đ/c chưa bị lộ.

  bởi: lecongly từ: tphcm
  27.09.2013 23:24
  ở vn người giàu thứ I là đãng viên đcsvn ,vì họ có quyền cướp bóc.giết người mướn ,có pháp luật "rừng" bảo hộ ,người giàu thứ II là thân nhân bà con của chính quyền đcsvn ,bọn nầy mượn đao giết người ,cướp bóc ,lừa đão có tổ chức ,như vậy không giàu mới là lạ ,còn dân ngu muốn làm giàu hả "hãy đợi đấy"...v.v.v....

  bởi: Kiến Lửa từ: Bắc Việt
  27.09.2013 23:08
  Hãy nhớ rằng, mọi người dân ở Việt nam, đều biết rỏ con cháu của các lãnh đạo quan chức từ địa phương đến trung ương đi du học nước ngoài đều nhờ vào tiền của các đại gia đỏ, đại gia siêu giàu cung cấp, tài trợ.

  Ví dụ nổi trội nhất là con của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. từ thời còn đi học.
  Lương công chức được bao nhiêu ? Mà có đủ tiền cho con đi du học Mỹ, Anh quốc ? Hàng loạt quan chức lãnh đạo cộng sản đều như vậy.
  Những tấm gương bẩn thỉu đó, làm sao nói ai nghe ?

  bởi: Nguoi Viet từ: Viet Nam
  27.09.2013 22:58
  Hậu CS thì VN chắc chắn phải có Bộ Tài Sản để chuyên lo nghiên cứu và tịch thu tất cả tài sản của các đồng chí và gia đình cs cướp của dân nhân từ năm 1945. Một mình Bộ Tài Chánh sẽ không lo nổi, vì nhiều đồng chí cướp quá!!!

  bởi: Kts- Kiến Càng từ: Việt nam tan nát
  27.09.2013 22:58
  Các tỷ phú đô la siêu giàu ở các nước tiên tiến,văn minh, dân chủ bắt nguồn làm giàu từ trí tuệ vượt trội, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị gia tăng lớn, giúp ích lớn lao cho cộng đồng, xã hội loài người. Vì vậy mà mọi người rất ngưỡng mộ, kính trọng.

  Còn ở Việt nam, các đại giả đỏ siêu giàu chỉ làm cho xã hội phân hóa giàu nghèo nghiêm trọng. Họ bắt tay với lãnh đạo chính quyền bóc lột, cướp cạn người dân. Vì vậy mà mọi người khinh rẻ, xem họ như những con khỉ mà thôi. Chính họ là những người trốn thuế nhiều nhất.

  bởi: Ba saigon
  27.09.2013 22:56
  Nếu không có 3 bàn tay bán nước và đẩm máu của dân VN:Dũng,Trọng,Sang và tụi cán bộ chánh trị đảng cs thì thử hỏi ai có khả năng làm giàu như vậy?Tên X,Y,Z,...chỉ là bề ngoài trên giấy tờ mà thôi.Tụi csvn là thứ lưu manh, gian xảo,ác độc,vô liêm sĩ nhất trên thế giới hiện nay.Phải hành động như anh hùng Viết ở Thái Bình để cưú mình và nước.

  bởi: Dân Pleiku từ: Vn
  27.09.2013 22:47
  Đố tìm được người có lý lịch ngụy quân ngụy quyền trong danh sách những người giàu nhất VN hiện nay. Hầu hết các tỷ phú này có gốc gác quan chức cán bộ đảng viên, con ông cháu cha, cách mạng cộng sản hoặc được "chống lưng". Thử điều tra xem họ khởi nghiệp từ đâu ? Tính từ ngày 30/4/1975, với đôi dép râu, cái nón cối, quần áo bộ đội với cái sắc cốt sờn rách, nuôi lợn, trồng rau muống. Lý tưởng cộng sản giờ vứt sọt rác, đừng trông mong gì cộng sản còn quan tâm nâng đỡ công nhân, nông dân, lao động, giai cấp vô sản, dân nghèo. Điều đáng nói là những người siêu giàu ở Việt Nam "không có người nào đóng góp gì mới về khoa học, công nghệ". Đất nước nhiều người giàu kiểu này vui hay buồn đây ? Cuộc đấu tranh để san bằng giai cấp giàu nghèo bao giờ mới có đoạn kết ? Cán bộ giàu sang nào biết san sẻ với dân nghèo ? Mong được một câu trả lời của những quan chức cộng sản cao cấp.

  bởi: Kiến Càng từ: Việt nam dấu yêu
  27.09.2013 22:42
  Không cần báo giới công bố, toàn dân Việt nam, từ trẻ tới già, ai ai cũng hiểu các tỷ phú đô la có một công thức làm giàu hết sức cơ bản, và thành một quy luật như sau:

  - Ở cấp Quận, huyện :
  Giàu ít + quan hệ lãnh đạo + ngân hàng + tài nguyên= giàu nhiều

  -Ở cấp Tỉnh, thành phố lớn:
  Giàu nhiều + quan hệ lãnh đạo + ngân hàng + tài nguyên + đặc ân = Giàu sụ ( giàu to)

  - Ở cấp chính phủ, trung ương đảng:
  Giàu to + quan hệ lãnh đạo+ đặc ân + độc quyền+ tài nguyên + ngân hàng = Siêu giàu

  Tài nguyên gồm có : gỗ rừng, đất đai, khoáng sản, dầu mỏ, sức người rẻ mạt, v.v.v Cơ chế làm giàu của kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là phải như vậy.
  Cho thấy các " đại gia chế độ đỏ " thành siêu giàu không xuất phát từ trí tuệ mà có. Nên họ càng giàu thì đất nước càng tàn lụi, nghèo thêm. Kinh tế đất nước chắc chắn không bền vững.
  Ví dụ như Đào Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn Hoàng anh gia lai, tôi biết ông ta từ năm 1988, lúc đó ông ta đang làm " cò gỗ". Sau trở thành " lâm tặc có tiếng" được chính quyền tỉnh Gia lai-Com tum lúc bấy giờ che chở, móc ngoặc tiếp tay cho ta lấy tài nguyên rừng làm giàu.
  Cá đại gia đỏ, đại gia siêu giàu là " bầu vú nhiều sữa " cho các quan chức lãnh đạo nhà nước tồn tại, tạo thành lợi ích nhóm. Các đại gia siêu giàu được hưởng rất nhiều đặc ân từ lãnh đạo.

  Những nhà nước độc tài theo hình thức phong kiến, bao giờ cũng đẻ ra các đại gia như thế. Như thời phong kiến phương tây có các bá tước, địa chủ, nam tước v.v.v được đặc ân chiếm cứ cả một vùng rộng lớn, nuôi dưởng các quan chức triều đình.

  bởi: Hoàng Tùng từ: HN
  27.09.2013 20:43
  Những người giàu có nhất VN hiện nay đều có sự liên quan , phe cánh hay bù nhìn của các đảng viên cao cấp . Nếu không thì sẽ chết ngay với đảng ,vụ bầu Kiên là 1 thí dụ phe phái chơi nhau mà đã thế .Theo luật , người dân đốn 1 cây gỗ quí đã phải đi tù nhiều năm , thế sao Đoàn nguyên Đức và mẹ của Cường đôla đốn hàng vạn mẫu rừng ở Tây nguyên bán cho Đài loan và các nứơc thì lại không sao cả ? các vụ đất đai của tổ quốc bán cho nước ngoài cũng thế thôi.

  bởi: VN-TriểnVọngThịnhVượng từ: The US
  27.09.2013 20:14
  Rất phấn khởi và chân thành chúc mừng các bạn Siêu Giàu tại VN!
  Hy vọng rằng, các bạn cũng vẫn luôn đang quan tâm đến các khía cạnh khá quan trọng sau đây:
  Thứ nhất, các bạn hãy từng bước nổ lực tích cực nhất, để có thể thật sự trở thành những người Siêu Giàu TOÀN DIỆN.
  Thứ hai, đừng bao giờ nên quên rằng, toàn bộ gia sản và hạnh phúc của các bạn, cũng như tương lai con em của các bạn, chỉ sẽ được bảo đảm vững bền và thăng tiến không ngừng, một khi các bạn liên tục hướng đến thiện chí hổ trợ tối đa cho tất cả đồng bào VN thân yêu của các bạn, có được mọi cơ hội ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập, và cũng có thể thăng tiến đầy ấn tượng và huyền thoại như các bạn vậy.
  Cuối cùng, một yếu tố vô cùng quan trọng kế tiếp, mà các bạn cũng đừng bao giờ nên bỏ qua hoặc xem nhẹ, bởi vì, nó cũng là một trong những nền tảng cơ yếu bảo đảm trọn vẹn nhất, cho uy tín và sự nghiệp của các bạn, cùng với các thế hệ kế tiếp của mình, đó là, hãy thể hiện mạnh mẽ trách nhiệm đối với đất nước và TG xung quanh các bạn, thông qua việc phối hợp cùng với chính phủ và nhân dân của mình, hướng đến một nền tảng chính trị - kinh tế - xã hội thật sự trẻ trung, thông thoáng và năng động nhất, hoàn toàn phù hợp với tình hình hiện tại của VN, khu vực và toàn cầu, cũng như không ngừng tham gia và ủng hộ tích cực - toàn diện tất cả các Trách Vụ và Sứ Mệnh Quốc Tế quan trọng, mà toàn bộ TG tiến bộ đang đối diện và gánh vác, trong TK 21 này.
  Các bạn, chính là một trong những mắc xích rất quan trọng của đất nước và cộng đồng nhân loại này, chính vì vậy, nếu các bạn sống thật sự có trách nhiệm đối với 2 tập hợp nhân xã cơ bản này, thì tất yếu, các bạn cũng sẽ nhận được vô số những ủng hộ lớn lao - toàn diện - vững bền từ chúng, trên mọi phương diện…

  bởi: Abc.com từ: Vn
  27.09.2013 18:53
  Gần đây truy cập VOA rất khó . Mong BBT xem lại tại sao ??. Riêng chủ đề nầy Ông LýQuangDieu, trong 1 quyển sách xuất bản gần đây đã phân tích , có gì trùng hợp chăng ??.
  Trả lời

  bởi: Ban quản trị
  27.09.2013 22:45
  Các bạn hãy vào vn1975.info, vn73.com, vn3000.com hoặc vn41975.info để vượt tường lửa vào VOA hay các trang bị chặn khác như Facebook! Hoặc các bạn cũng có thể dùng đường dẫn sau đây: http://tinyurl.com/v13926

  Cách đổi DNS: Trên WinXP:Start->Control Panel->Network Connection-Chuột phải Icon 2 cái máy tính->Properties->Nháy đúp biểu tượng Internet Protocol->Chọn Use the following DNS server addresses->Chỉnh 8.8.8.8; 8.8.4.4

  hoặc:

  Trên WinXP:Start->Control Panel->Network Connection-Chuột phải Icon 2 cái máy tính->Properties->Nháy đúp biểu tượng Internet Protocol->Chọn Use the following DNS server addresses->Chỉnh 208.67.222.222; 208.67.220.220

  Những cách vượt tường lửa khác do các facebooker của VOA cung cấp:

  http://www.pagewash.com/////nph-index.cgi/010110A/uggc:/=2fjjj.ibngvrativrg.pbz/

  http://www.webproxies.biz/index.php?q=aHR0cDovL3d3dy52b2F0aWVuZ3ZpZXQuY29tLw%3D%3D

  Ðây là một trang gồm nhiều proxy để vượt tường lửa do độc giả VOA cung cấp http://proxy.org/cgi_proxies.shtml

  Ở Việt Nam khi thử các cách trên thấy bất tiện có thể dùng Ultrasurf tất cả điều tự động và được Freedom House khuyên dùng. Link để Dowd Ultrasurf: http://ultrasurf.us/ Phần mềm này của Mỹ tất cả điều tự động các bạn có thể xem Video hướng dẫn cách xử dụng http://www.youtube.com/watch?v=D6B-OkCGr9s#t=290

  bởi: Nhô & Vẩu từ: Sài Gòn
  27.09.2013 15:57
  Không biết ông Lê Đăng Doanh thuộc người giàu hay nghèo ?

  bởi: Lếu Láo từ: VN
  27.09.2013 15:14
  Với câu hỏi này thì nhiều người biết ai là những người siêu giàu tại VN, chỉ có đảng viên, cán bộ, giới truyền thông thì trong nước là .....không biết thôi! Những kẻ được gọi là đại gia thường là bình phong của các cán bộ ngành này sở nọ, từ trung ương đến địa phương, nói chung là "đầy tớ". Mỉa mai thay cho cái chế độ hiện nay!

  bởi: dân đen từ: thành thị
  27.09.2013 14:32
  Nước này do Việt cộng cai trị, Nó tuyên bố, Nó là những con người Vô Sản , vậy mà giờ đây những người siêu giàu có từ 30 triệu USD trở lên ở Nước Việt Nam (nghèo khổ, mỗi người dân là một người tù của bọn cai tù Công An, Mật vụ, Tòa Án.) là Những thằng Việt Cộng hay thân hữu của Nó là những thằng Giàu có đến siêu giàu!! vậy nói là ai! Không Phải là Ăn Cướp thì là cái gì!!! Việt Cộng= Ăn Cướp. đã đến lúc mọi người hãy đứng lên chống lại ăn cướp bằng mọi cách mà mình nghỉ ra và có được> Tà không thể thắng Chánh đó là chân lý để con người còn tồn tại và phát triển đến ngày hôm nay.

  bởi: ty từ: uc
  27.09.2013 14:24
  chi co nhung nguoi ban do sao vang an cuop cua dan

  bởi: Mường
  27.09.2013 10:19
  Những người siêu giàu ở Việtnam hiện nay là quan chức cầm quyền thông đồng với giới sản xuất kinh doanh do có nhiều điều kiện "ngồi xổm" trên luật pháp mà làm giàu bất chính.Họ trốn thuế được quan chức bảo kê để ăn chia,họ tha hồ vơ vét tài nguyên Quốc gia và không phải trả tiền vào ngân khố,hoặc có trả tiền thì cũng chỉ là tượng trưng cho hợp pháp.Tài nguyên của đất nước này bị đảng cầm quyền xơi hết và dung túng cho giới sản xuất ,khai thác và kinh doanh.Đây là sự giầu có bất chính trên xương máu người dân đen.

  bởi: Huy từ: Việt Nam
  27.09.2013 09:30
  Ở Việt Nam người mà ai cũng biết là ai đó

  bởi: Huy
  27.09.2013 09:21
  Họ là ai ? tôi thấy tựa đề khá hay có thể tạo cảm hứng cho các nhạc sỉ trẻ tiếp nối Việt Khang viết thêm một ca khúc hay "họ là ai sao mà làm giàu qua đêm! họ từ đâu mà đang tay làm giàu trên xương máu người dân", nếu hỏi Trúc Hồ hay nhiều người việt chân chính chắc hẳn họ ko phải là nhửng thiên thần trong bóng tối mà là nhửng hung thần hiểm ác vô danh thế này làm sao mà "đất nước trọn niềm vui" có nước là Ôi! hạnh phúc vô biên! Hát nữa đi em, những lời điêu ngoa.

  bởi: Oe Oe
  27.09.2013 09:17
  Chắc bản tin muốn nói chủ tịch hội đồng quản trị mới 1 tuổi mà có tài sản lớn này là cháu ngoại của đồng chí X chứ gì?

  bởi: Vô Danh
  27.09.2013 09:14

  Tui rất ái mộ đồng chí chủ tịch hội đồng quản trị mới có 1 tuổi mà tài giỏi này ! Rất mong phóng viên là bản tin này đưa ra tên tuổi để tui học hỏi! Hoặc nếu bạn nào trên diễn đàn này biết thì công bố giùm cho nhân dân cả nước học làm công ty như đồng chí 1 tuổi này nha!

  bởi: Vô Danh
  27.09.2013 09:10
  "Mới đây, có hiện tượng một gia đình cho một đứa bé một tuổi làm chủ tịch hội đồng quản trị và có gia sản rất lớn. " Nghe qua thì chủ tịch Ủn của Bắc Triều Tiên còn thua xa cái "đồng chí chủ tịch 1 tuổi" này rồi ! Cháu ngoại của đồng chí X ư?

  bởi: Sáu lùn Phố Hội
  27.09.2013 08:49
  20 tỷ đô la của 195 tài khoản là ngân sách của nhà nước CHXHCN Việt nam được chuyển qua ngân hàng Thụy sỹ qua các dịch vụ rửa tiền Tẩu tán của tập đoàn Cộng sản Ba Đình Hà Nội...

  bởi: chú Sam từ: USA
  27.09.2013 08:23
  Lam giàu lương thiện ở VN quả là quý hiếm. Mặc Louise Vuitton, đi xe Roll Royce, Mercedes mà đất nước chưa chế được cái kim, dao cạo râu; những bà cụ già vẫn một nắng hai sương buôn thúng bán mẹt kiếm cơm từng bưã; những em gái phải bán thân nuôi miệng mãi tận Kampuchea. Những nười dân nói lên tiếng nói cuả lương tân thì bị đánh đập, tù đày. Những nhà lãnh đạo VN đi ra nước ngoài cầ viện nên lấy làm xấu hổ.

  bởi: Vô danh
  27.09.2013 08:15
  Người giàu nhất VN hiên nay là Đ/C 3 X.Người nắm tất cả quyền lực trong tay và có quyền tiếp cận với tất cả mọi tài nguyên quốc gia
  Trả lời

  bởi: Ba giai tú xuất từ: Hà lội
  27.09.2013 09:51
  " Chuẩn không cần chỉnh "

  bởi: Vô danh
  27.09.2013 07:59
  bon am binh von quoc doanh .....vn khong co tu ban thu thiet chi toan do dom

  bởi: Anh Khoa từ: Viet Nam
  27.09.2013 07:22
  bon sieu giau o VN la bon con ong chau cha, chung doi ten doi ho de huong nhung gia tai ma cha ong chung no da danh cuop cua nhung nguoi tu san mai ban trong ky bao cap. Bon nay can phai den toi.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  27.09.2013 06:29
  Khi giới truyền thông "khui" ra những ai giàu có, giàu thế nào hẳn nhiên cũng sẽ 'trình làng" thôi. Tôi "theo dõi" cái giàu của ông Đoàn Nguyên Đức đã lâu... thấy rằng rất nhiều người nghèo 'theo" ông ta. Hay nói khác là người "nghèo" làm công nhân cho các công ty của ông, nhờ vậy mà gia đình họ có cơm ăn áo mặc.

  Chứ mà cả xã hội ai cũng nghèo như ai như thời tem phiếu, mọi người biết cả rồi!!! Hay những người giàu lên nhờ tham nhũng rồi ôm tiền sống rủng rỉnh... "đồng rụng đồng rơi, lọ phải cầu! Thì người nghèo không ghét bỏ họ mới là lạ!
  Trả lời

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  28.09.2013 02:04
  Những ý kiến của ông Trung Quân đều thấy chính xác , nhưng về ông Đoàn Nguyên Đức thì sao thấy lạ quá. Chẳng lẻ ông ta làm ăn đàng hoàng mà giàu dữ vậy sao? Có trực thăng 7 triệu đô la và mướn cả phi công ngoai quốc lại là ông chủ lớn có lòng nhân từ nữa ,ai theo ông đều có cơm ăn áo mặc? Tôi không tin như vậy. Làm ăn với VC mà không móc nối và chia chác sòng phẳng với cán bộ thì sập tiệm, bị bắt ở tù là cái chắc ,Nguyễn gia Thiều vk Pháp,chồng người đẹp Hà Kiều Anh ,nhâp điện thoại di động không chia chác đều bị đánh sập tiệm và ở tù là một ví dụ. Ở VN đố ai làm giàu một cách lương thiện mà không cấu kết với cán bộ cả.Đó là quy luật bất thành văn nhưng bất di bất dịch.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  28.09.2013 06:36
  @ Tiền Giang: Cám ơn bạn về "chính xác" cũng như "lạ quá". Bạn đọc comment tôi trả lời Lolita thì bạn hiểu rồi.

  Đúng thế từ anh thợ mộc tới "nhà" xuất cảng hàng mộc trong thời gian rất ngắn, hiểu ra rằng ông ĐNĐ "đứng tên" dùm ông Thánh nào đó rồi... và giờ lên tới đỉnh.... chơi máy bay riêng... Bạn có nghĩ rằng có phải ông bầu Đức "chơi" như thế để báo giới quốc tế biết đến... Vì là rằng thì là mạng sống của người đứng tên dùm, biết lúc nào "rụng"? Không biết ai mách nước là gởi cái mạng cho truyền thông quốc tế sẽ vững, sẽ sống còn... Một mặt ông Đức tuyên bố là sẽ thành tỉ phú USD... một mặt ĐANG "cập nhật" tài sản sao cho có một hồ sơ là sạch.

  Tôi chỉ đoán thôi khi nào ông Thánh "quan thày" của bầu Đức "băng hà" thì bầu Đức cũng "thăng thiên"...

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.09.2013 21:26
  Nhà giầu tạo công ăn việc làm cho nhà nghèo trên toàn cầu. Vấn đề là nhà nghèo, công nhân lao động cật kực làm giầu cho công ty, họ có được một cuộc sống ấm no tối thiểu không, hay là bị bóc lột tận xương tủy. California vừa ra luật lương tối thiểu từ $8.00/một giờ 2013/2014 lên $9.00 -2015 và $10.00 -2016 đấy.
  Trả lời

  bởi: Lolita từ: Hà Nội
  27.09.2013 09:38
  Ông Trung Quân nói gì tôi không hiểu ? Dưới thế lực che chở của Phan Văn Khải, Đoàn nguyên Đức đã tiếp cận tài sản chung của đất nước mà làm giàu riêng . Dĩ nhiên những công nhân làm việc cho ông chủ bự được hưỡng ơn mưa móc ! Thế còn cái " toàn dân sỡ hữu ( Trừ ra số gia nhân của ĐNĐ ) sỡ hữu một cái duy nhất là NGHÈO KHỔ thì sao ?
  Làm Cách Mạng cộng sản để đánh đỗ những bất công của bọn Tư Bản cá mập như lời " bác " dạy . Thế mà bây giờ lại tập tểnh con đường mòn của " bọn tư bản bạch tuộc nhiều vòi " man rợ thời xa xưa là nghĩa làm sao chứ ? Chỉ có một số gia nhân của Đoàn xì thẩu được miếng cơm manh áo...để có sức nuôi con và phục vụ ông chủ bự họ Đoàn !

  Ông TQ nghĩ rằng Đoàn nguyên Đức không liên kết với bọn tham nhũng à ??? I don't think you were born yesterday...
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  28.09.2013 02:32
  Biết là "lửng"! Nhưng bác TQ thôi thì đừng "lửng lơ con cá vàng" nữa.Với bọn "ác ma",phaỉ Đại hùng,Đại Lực rồi mới Đại từ bi.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  28.09.2013 00:17
  @ Người Hà nội: Bạn suy nghĩ thêm một chút là hiểu điều tôi muốn viết mà còn để "lửng".

  Vậy là bạn "trình làng" về cái giàu của ông ĐNĐ phần nào. Tôi tin rằng rồi sẽ có những cơ quan trong hay ngoài nước sẽ có "văn bản" chứng minh... Nhìn qua ông Bầu Kiên một thời... tung hoành... Giờ... là "vật tế thần"!!! Để bịt miệng!!!

  Vâng, bạn nghĩ đúng: I wasn't born yesterday, but almost 70 years ago!

  bởi: Vòm Thương từ: Thanh Hà
  27.09.2013 06:16
  Con Trâu thưa với con Bò
  Cày bừa đâu có ai cho mà làm
  Trâu già hiện ăn rồi nằm
  Chờ giờ xẽ thịt mang hầm thế thôi
  Còn Bò thưa cũng hết thời
  Chờ giờ vĩnh biệt những người giàu Sang
  Nghèo thì Trọng - Giàu huy hoàng
  Nhà cao cửa rộng họ mang ra mần
  Trầu - Bò chua xót than thân

  bởi: Văn Lang từ: japan
  27.09.2013 06:14
  Nền kinh tế thị trường định hướng đi vay . Mức tăng trưởng nhờ vay mượn và nhờ kẻ thù tư bản cũ đầu tư vào , độc chiếm tài nguyên . đảng Cộng sản ăn cướp đất người nầy bán cho kẻ khác với danh nghĩa qui hoạch , đây là định từ được cán bộ CS phịa ra để trắng trợn cướp đất , cướp của . người xưa nói đúng . bọn Côn đồ Cộng Phỉ

  bởi: Tạ Ngọc Vinh từ: Cholon
  27.09.2013 05:30
  Đây là tử huyệt của đảng sau 83 năm cướp chính quyền, xây dựng CNXH. Với trình độ khoa học WikiLeaks ngày nay, không còn bí mật an ninh tổ quốc XHCN như đảng gọi mà không bị bật mí, tiết lộ và phát tán lên hệ thống truyền thông Internet. Kẻ giàu sộ ở Việt Nam là những người giàu lên vì đất. Đất của toàn dân, do đảng quản lý. Đúng là lạy ông con trốn ở bụi này. Chả thế mà đảng ngay từ khi vừa cướp được quyền đã tuyên bố tước đoạt đất của toàn dân để quản lý. Chỉ vì đất mà Đặng Ngọc Viết buộc phải nổ súng vào đầu đảng, Đoàn văn Vươn phải nổ mìn ngăn chân đảng cướp do đại ca làm trùm Công-an, nay đã lên tướng côn-đồ vì có công hợp đồng với chó nghiệp vụ cưỡng hiếp bà đầm Tiên lãng xẹc trái luật. Kẻ siêu giàu phải được đảng chia phần, hùn hạp, chống lưng, và bảo kê. Nếu không, đảng sẽ kiểm kê, đánh tư sản, diệt mại bản, cưỡng chiếm đày đi vùng Kinh tế mới.

  bởi: Người có đuôi
  27.09.2013 05:24
  Cướp đất đai, mạo danh thu mua đất đai, nhưng không bao giờ trả tiền cho dân. Dùng mỹ từ "quy hoạch" để chiếm đất đai, bán lại bọn nước ngoài (nước X = Tàu Phù) làm giàu bất chính. Khai thác tài nguyên vô tội vạ. Đó là thiên đàng XHCN.

  bởi: Tài xe ôm từ: Tp-HCM
  27.09.2013 05:00
  Làm gì mà giàu nhanh thế? Ở VN hay những nước XHCN giàu nhanh như thế chỉ có ăn cắp tài sản quốc gia mới nhanh như vậy. Lủ cướp đã chuyển tài sản ra nước ngoài nhiều rồi.

  bởi: Khach từ: MS
  27.09.2013 04:38
  Đại. gia CHXHCNVN không làm giàu như Hàn ( các thương hiệu LG, Samsung, Hyundai Kia,...), Nhật (các thương hiệu Toyota, Hitachi, Sonyo,...) Đài Loan (thương hiệu Acer, Asus, máy tính ...),

  mà là bán đất , bất động sản ( liên quan cưỡng chế đất đai của dân oan), đào các mỏ khoáng sản, khai thác tài nguyên thiên nhiên (gây ô nhiễm cho dân VN), buôn lậu qua Đông Âu,...

  bởi: Khach từ: MS
  27.09.2013 04:21
  Một mạng lươí đặc quyền và giàu có kêt´ nôí vơí nhau trong xư´ xã hội chủ nghĩa này ... Nhiều doanh nghiệp vẫn là một trong các doanh nghiệp Nhà nước trước đây hay là còn có một số quyền sở hữu Nhà nước, và nhất là vẫn còn được điều hành bởi các đảng viên. Nhiêù ngôi vị điều khiển và chủ đạo của khu vực tư nhân được bổ nhiệm bên gia đình bà con, hoặc bạn bè của họ.

  An influx of wealth and privilege is shaking up this socialist country....Many "private" businesses are either former state-owned enterprises (SOEs) or still have some state ownership, and most are still run by party members. Most of the controllers of the commanding heights of the private sector are party appointees, their family, or their friends. The Communist Party elite are turning Vietnamese capitalism into a family business.

  http://www.foreignpolicy.com/articles/2010/01/21/vietnams_new_money

  Ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch tập đoàn Vincom ở Việt Nam....
  bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, có những mối quan hệ làm ăn mật thiết với chủ tập đoàn Vincom....

  Theo các con số của Bloomberg đưa ra, tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng đang làm chủ một số diện tích đất rất lớn lên đến 10,200 ha đều là những khu “đất vàng” ở Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Ðà Nẵng, Nha Trang....

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=162661&zoneid=1#.UTdtloy9KSM

  Liên quan kinh doanh nhiều bất động sản CHXHCNVN thì hay có cưởng chế đất của dân oan VN .

  Các quốc gia độc tài xếp hạng đứng chót cuôí bảng về sự thực hiện luật pháp bảo vệ tài sản và sở hữu của ngươì dân.

  Chỉ số này cũng đánh giá khả năng sở hữu của ngươì dân có thể bị tịch thu hay cưởng chê´, và phân tích sự độc lập của hệ thống luật pháp, sự tồn tại của tham nhũng trong hệ thống luật pháp ...

  Điểm của Việt Nam là 15 trên 100 điểm (Điểm kém có nghĩa là không bảo vệ tôt´ tài sản và sở hữu của ngươì dân).

  Property Rights Index - Vietnam Compared to Continent

  Vietnam: Property rights index

  A subcomponent of the Index of Economic Freedom, the property rights index measures the degree to which a countrys laws protect private property rights, and the degree to which its government enforces those laws.

  Higher scores are more desirable, i.e. property rights are better protected. Scores are from 0 to 100. The score of Vietnam is 15 .

  The index also assesses the likelihood that private property will be expropriated and analyzes the independence of the judiciary, the existence of corruption within the judiciary, and the ability of individuals and businesses to enforce contracts.
  The Global Property Guide considers protection of property rights as a significant factor affecting the desirability of a residential real estate investment.

  Source: The Heritage Foundation and the Wall Street Journal

  http://www.heritage.org/research/features/index/

  http://www.globalpropertyguide.com/Asia/Vietnam/property-rights-index

  bởi: Song Đao từ: Paris
  27.09.2013 04:09
  Ai mà không biết những người siêu giàu ở VN nữa mà giấu, mấy ông lớn và các con gái, con rễ của mấy ổng chớ ai. Ngoài mấy ổng ra thì những người thuộc "thế lực không thù địch" chớ ai nữa. Những ai nghĩ đến làm giảm khoảng cách giàu nghèo trong xã hội, chỉ trích mấy ổng thì không là "thế lực thù địch" cũng là "ghen như đàn bà" đấy! Hãy ngậm miệng để mấy ổng lo làm giàu và mặc cho đại đa số dân chúng thực nghèo thì được yên thân làm dân. Sự siêu giàu của mấy ổng cũng là chuyện thường, mấy ổng có ăn cướp của ai hồi nào đâu nào (1975?), có bốc lột dân hồi nào đâu nào (Vingroup?), khi sập tiệm thì mấy ổng có trả nợ hồi nào đâu nào (Vinashin?), mấy ổng có công ty kinh doanh khuếch trương phát đạt thì giàu là phải rồi. Nhưng mà đằng sau của mấy ổng có sự ưu tiên, ưu đãi hợp đồng của Chính Quyền, có quyền mua rẽ đất đai của dân chúng, có sự bao che của Chính Quyền, có luật lệ đặc quyền cho mấy ổng khai thác, làm ăn. Đất nước là của mấy ổng, mấy ổng quản lý, mấy ổng điều khiển chứ của dân hồi nào, quyền hành là của mấy ổng chứ của dân hồi nào. Chờ ngày chui vô ống cống như Kadhafi mới vỡ lẽ!

  bởi: Vô Danh
  27.09.2013 03:28
  Gửi không hiểu ! Nếu đó là cháu ngoại của đồng chí ấy mới sinh 1 tuổi thì bạn nghĩ sao??

  bởi: Chính ủy viên từ: Binh đoàn Tây Nguyên
  27.09.2013 03:26
  Dự đoán trong tổng 20 tỷ đôla mà dân giàu Việt nam gởi ở Thụy sỹ đại gia đình anh Ba Dũng Cà Mau cũng đã sấp xỉ 2 tỷ rồi có thế Nội bộ Ba đình đấu đá nhau như Trâu Bò bạng nhau....con số195 chư đầy đủ ngoài ra còn có các công ty ma đứng tên ,liên kết người nước ngoài đứng tên.....đấy chưa nói các đại gia ngầm chuyên đầu cơ Vàng đá quí và tàng trử đô la ngoại tệ có giá trị cất giữ ở nơi nào đó mà đại đa số họ là con hoặc cháu hay là người thân của Chóp bu làm việc ở Ba Đình qua các nhiệm kỳ....hiếm có ai trong số này giàu lên bằng chính đôi tay mình....toàn là dựa vào thế lực để phất lên hoặc nói trắng ra ăn cắp ,ăn cướp ,tham ô qua các dịch vụ cướp đất ,đầu cơ bất động sản ,độc quyền xuất nhập khẩu ,khai thác tài nguyên ,khai thác gỗ lậu ,hàng hiếm ,đồ cổ ,dịch vu mua bán nô lệ xuất khẩu lao động ,in tiền ,......mà làm ăn kiểu này chỉ có Cán bộ và thân nhân của họ mà thôi....những tai mặt có tiếng như Hoàng Anh Gia Lai ,Trùm Bê ,Thanh Phượng.........cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra....tập đoàn CS thi đua nhau làm giàu bằng cách bòn rút ngân sách tài nguyên quốc gia để rồi rửa tiền ra nước ngoài qua các công ty liên doanh nước ngoài đầu tư mà điểm dừng cuối cùng là ngân hàng quốc tế Thụy Sỹ....đỉnh cao trí tuệ của CSVN là ở đây...còn đất nước tụt hậu thì mặc kệ.....nhiệm kỳ nào cũng có chủ trương lo bợ cho nhanh để nhiệm kỳ khác lên thì hết ăn...cứ thế đại hội 1 cho đến đại hội 9...thi đua vượt bực tổng sản lượng tăng kinh tế đi lên ngân sách cạn kiệt...nhiênmj kỳ nào cũng tốt....nhiệm kỳ nào cũng xách bị gậy đi khắp thiên hạ ngửa tay xin hàng hay tiền viện trợ....như thế mà sao không giàu trong lúc nhà nước thì lạ đói ngân sách ,ngân hàng trống rỗng...dân giàu nước mạnh....nhưng ở cái thiên đường XHCNVN này thì dân giàu nước lại nghèo ngân sách èo uột lo trả nợ vay quốc tế mà còn đi cầu cứu xin xỏ thì mới là lạ.....

  bởi: Không hiểu
  27.09.2013 03:21
  1 tuổi đã là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của 1 công ty !? Luật rừng qui định thế ư? Ông hay Bà chủ tịch 1 tuổi vậy? nằm ngữa hay nằm sấp?

  bởi: Đồng chí Y
  27.09.2013 03:18
  Đọc bản tin này tui thấy có cái gì úp úp mở mở rằng người siêu giàu ở Việt Nam đã gửi tiền ngân hàng UBS của Thụy Sĩ?"Ông Friedman cho biết ông không thể tiết lộ công khai các cá nhân siêu giàu ở Việt Nam cũng như nghề nghiệp của họ vì những thông tin như vậy ‘chỉ cung cấp cho các khách hàng của công ty Wealth-X’." Còn ông Lê Đăng Doanh thì cho biết "không thể nói tên " !? Phải chăng các ông đã quán triệt ý kiến của của TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ gọi đó là đồng chí X?

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  27.09.2013 03:01
  Họ là ai?Cả nước biết tỏng,hỏi làm gì cho nó dư thưà.Trả lời bằng con số cho dễ hiểu. Đây là 1% trên 99% đấy.Ai đứng sau lưng họ?lại dư thưà,thì là bọn "QUYỀN LỰC" đang "cầm trịch" đất nước,một ĐN sau 40 niên tóm thâu miền Nam,Hơn 60 niên Cướp được chính quyền vẫn tụt hậu so với Thái Lan 20 niên,mà lại có bọn "SIÊU GIẦU" trên Thái lan!Quả là "Biết mấy tự hào",còn lại NDVN vẫn bương chaỉ đầu sông,cuối chợ,Có những người cả ngaỳ ko kiếm được 2 USD.Nhưng "bọn siêu giầu" naỳ là lớp son trên mặt CĐ đấy.Lại nhớ khi các Đảng ta chiếm được Miền Nam,thì số phần cuả tư sản Miền Nam đã tan nát,và bị cướp đoạt tất cả,họ chỉ mới hơi giầu so với bọn "SIÊU GIẦU" hôm nay thì thấm thiá gì.Bọn siêu giầu ấy là ai? biết để làm gì,và được gì.Vì rằng song song với "ĐÔ THỊ HOÁ hoành tráng,thì những kẻ "SIÊU GIẦU" Cũng đã sống vững ta có thể tạm gọi là "SIÊU GIẦU NHÀ NƯỚC",có bảo kê,bằng khoán đường hoàng,có quyền mua máy bay MỸ bay chơi,có quyền chễm chệ trên những xe khủng,dinh thự nguy nga.Vậy ai giám bảo dưới tay Đảng lãnh đạo ko có kẻ giầu.Chế độ CS cần để 5,7 anh giầu có sống cái naỳ là "mặt mũi " đấy,ai dám chê Đảng nưã."ĐÔ THỊ HOÁ" và "SIÊU GIẦU" là "chủ trương lớn" đấy nhá!Còn ND (99%) thì ngồi xổm,lê,bò,định hướng XHCN và chỉ có thể kêu To: "NOKIA",và thầm nói con bà nó!!!

  bởi: Tây Phong từ: USA
  27.09.2013 02:59
  Trong số những người siêu giàu ở VN hiện nay thì chẳng có ai mà giàu lên một cách trong sáng? Nếu không "quen biết, đút lót hay mánh mun" thì làm sao có thể giàu lên một cánh nhanh chống được? Khoảng cách giàu nghèo ở VN ngày càng cao, đây không phải là chính sánh XHCN mà cũng chẳng giống tư bản, nó nửa nạt nửa mở. Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa này chẳng giống ai

  bởi: Quoc Thang từ: France
  27.09.2013 01:48
  Phồn vinh giả tạo theo kiểu hậu Mỹ Ngụy . Thật đấy . Nếu không ôm vàng,Dollar chạy nhanh thì cũng sẻ có số phận như Bầu Kiên , Bạc Hy Lai . Lúc đó đồng xu cạo gió cũng không còn ;

  bởi: Nhà sản từ: Viet Nam
  27.09.2013 01:43
  Danh sách người siêu giàu ở VN thì tui cũng như nhiều người hổng biết là ai. Nhưng có điều chắc chắn rằng Nhô, Thiên Tử... thế nào cũng có "hưởng sái" từ những người này à nghen

  bởi: Vô danh
  27.09.2013 01:35
  Ối giời ơi, làm lộ mánh hết rồi! Đưa thằng cu tí làm bình phong thế mà chúng cũng khui ra được, bọn phản động này thật đáng bị phạt. Hết của chìm, nay lại của nổi cũng bị khai phăng ra. Không khéo đảng nguy mất!

  Dân đen lâu nay thắt lưng buộc bụng để xây dựng thiên đàng hạ giới, nếu chúng biết và tin sự thật này thì thúi hẻo! Nhô đâu? Phải định hướng quần chúng suy nghĩ sang hướng khác, nếu không mất job đấy nhé!

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  27.09.2013 01:08
  Những tên tuổi chúng ta đã được bài báo cho biết là họ là những nhà siêu giầu và cũng chẳng có tài các gì đáng kể.Nhưng họ có họ hàng giây mơ với đảng là cái sức bật cho họ làm giầu ở Việt Nam.
  Ở Việt Nam nhân dân còn xầm xì :" còn nhiều quan chức và con các ông bà này cũng có những tài sản kếch xù còn hơn cả nhũng ông bà được biết đến".

  bởi: siêu giàu tại VN ?
  27.09.2013 00:51
  nước VN hiện giờ theo bản hạng thứ vẫn nằm trong nhóm thế giới thứ 3,là 1 nước kém phát triển cứ 10 người thì có 4 người không làm ra 4 dollar mỗi ngày dù là bán sức để đổi lấy,1 nước mà 2013 làm con bù lon chưa đúng tiêu chuẩn,1 nước mà công nghệ tụt hậu hạng chót ,chỉ có mỗi Vinashin niềm tự hào của đồng chi X đã phá sản theo luật cha chung kg ai khóc,như vậy có kẻ siêu giàu trên 1 tỷ dollar Mỹ,tiền này ở đâu mà ra?tiền này tư Vinashin,vinaline,tiền từ thu hồi đất làm kinh tế thật ra là cướp mà ngay bây giơ dân oan khóc than đi thưa từ nam ra bắc có kẻ tự châm lửa,có kẻ có nhà cửa đàng hoàng thành ăn mày,có kẻ phải bắn vào quan cướp nhà đất rồi tự vẫn,đây là những bề nồi người ta biết còn có cả triệu bị che đậy,cstq,csvn các quan là ông trời các quan kết cấu nhóm tỷ phú chia lời làm giàu không phải dùng trí tuệ hoặc mồ hôi,làm tiền dễ dàng kg ai cạnh tranh nổi bằng các quan csVN

  bởi: Vô danh
  27.09.2013 00:43
  Một kẻ làm quam cả họ được nhờ. Việt Nam vẫn thế từ cổ xưa.
  Kinh tế gia đình, gia truyền ở đất nước nào cũng có.
  Trả lời

  bởi: Có làm có hưởng từ: Việt nam
  27.09.2013 06:34
  Làm kinh tế giỏi thì VN không có. Kinh tế gia truyền, gia đình là loại "sản xuất nhỏ - tư bản CN", còn cái kinh tế bè phái, cướp bóc đất đai tài sản, đổi tiền, tịch thu không biên nhận, nhiễu nhương, hối lộ, bôi trơn...thì bảo đảm những nước theo "Đại Sản Xuất XHCN" như Việt nam mới thuộc loại siêu việt.

  bởi: Ketainoiro từ: LB Nga
  27.09.2013 00:36
  Câu trả lời đơn giản...họ đa số xuất thân là cán bộ hay là con cháu của chóp bu CS người thân liên quan với các lãnh đạo cấp cao CSVN...họ có thế và có quyền...cụ thể như thời bao cấp...chuyển qua kinh tế thị trường khi Mỹ xóa bỏ lệnh cấm Vận...con gái cựu thủ tướng Võ văn Kiệt vừa tốt nghiệp đại học làm gì mà có tiền khủng lên đến hàng triệu Đô la....và mới đây Thanh Phượng con gái Anh Ba Dũng lương cán bộ ba cọc ba đồng thử hỏi tiền đâu mà liên doanh với công ty ăn nhanh MC Donalds hay các CTy dịch vụ khác để rửa tiền...chung qui đa số họ là những thành phần dựa vào quyền lực CS để làm ăn móc ngoặc bòn rút tài nguyên quốc gia...bán đất ,bất động sản ,khai thác gỗ ,tài nguyên ,thậm chí tham ô tham nhũng là làm họ giàu lên rất nhanh....đây là số liệu công khai..chứ còn khai thác điều tra thêm thì con số triệu phú hay tỷ phú đô la còn nhiều nữa họ là những người đang làm việc ở Ba Đình Hà nội với những tài khoản Ma hay người khác đứng tên ở ngân hàng quốc tế hay qui ra Vàng và đá quí cất giữ bí mật ở một nơi nào đó...khó có bắt gặp tỷ phú ở Việt nam giàu lên từ hai bàn tay trắng và công sức của họ....không bột lấy đâu vắt ra bánh...Trùm Bê là điển hình...ở thiên đường XHCNVN...kế đến là Thanh Phượng con Anh Ba Dũng Cà Mau...

  bởi: Le từ: My
  27.09.2013 00:35
  Co nhieu nguoi giau len thi tat phai co nhieu, rat nhieu nguoi ngheo hon, do la qui luat tu nhien. Cung nhu dang sau nhung ngoi nha choc troi o New York la dam dan den ngheo kho, homeless...Nguoi VN cha co gi tu hao voi so nguoi nay ma lo lang cho so nguoi "cuc" ngheo khong tien kham benh thuoc than. Nguoi ngheo va nguoi giau la ham so nghich bien. Lam sao khong co ai qua giau de khong co ai qua ngheo moi la dieu mong uoc.

  bởi: KTS Minh Hoàng từ: TP.HCM-Việt Nam
  26.09.2013 23:22
  Họ giàu lên là biết khôn khéo lo lót hối lộ quan chức để có ưu đãi về đất đai. Lúc cao điểm một miếng đất nền chỉ đủ để xây xăn biệt thự với diện tích 12m x 16m chưa xây dựng ở Thảo Điền Q.2, TP.HCM được bán với 24 tỉ VND đấy. Tóm lại, họ chả phát minh ra trò trống kinh doanh gì cả ngoài đầu cơ đất và buôn bán gian lận chứng khoán, cũng như bòn rút các công trình xây dựng...

  bởi: Oan Khiên
  26.09.2013 23:22
  Vụ Beauxit - chủ trương lớn của đảng, ai giàu từ đó? Câu trả lời nằm ở chữ X.

  bởi: Hồng từ: Hải Phòng
  26.09.2013 23:15
  "Nhưng trong trường hợp của Việt Nam, những người giàu lên ở Việt Nam là những người giàu lên vì đất”.
  -Vì vậy họ tranh nhau cướp đất để làm giàu bất kể dùng những thủ đoạn đê hèn độc ác và vô nhân tính.
  Ðám chó săn, tay sai, bộ hạ, công cụ đàn áp dân chúng của đám người ăn cướp nầy chính là bọn côn đồ "Công An Nhân Dân".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.09.2013 05:21
  Giải phóng giai cấp cho dân, biến dân thành vô sản.
  Đảng ta mạo danh giải phóng mà thực sự vơ vét của dân để làm giầu cho mình và gia đình. Dân chết,mặc dân.Cộng Sản đểu giả hiểm độc hơn Phong Kiến.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.09.2013 20:51
  Thời phong kiến xa xưa có những hiệp sĩ cướp nhà giầu rồi phân phát cho nhà nghèo. Thời Cộng Sản có những đồng chí cướp đất cướp ruộng vườn của nhà nông nghèo nàn rồi đem nộp cho "xếp" làm giầu mau chóng. Cách mạng vô sản, cách mạng giai cấp của Cộng Sản là như vậy.
  Trả lời

  bởi: Đức
  27.09.2013 02:28
  Tấc đất tấc vàng mà bạn , ông bà ta xưa nay vẫn nói mà ...
  Trả lời

  bởi: Seattle từ: USA
  27.09.2013 22:02
  tat ca la phu du . giau co bao nhieu chet la het .
  Trả lời

  bởi: Lê Nguyễn từ: Viet-Nam
  27.09.2013 19:46
  Báo chí đã bị mà mắt . CS đưa ra những đại gia giàu nhứt BDS chẳng qua là để cho giấu sức giàu của 16 Ông trong BCT, nhứt là cha con NTD .
  CS muốn cho giàu là giàu, còn CS muốn cho nghèo thì sụp đổ cái rụp . Xem vụ bầu Kiên .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)