Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ / Người Việt hải ngoại

  Người Mỹ gốc Việt nghĩ gì về vụ ngoại tình của tướng Petraeus?

  Cựu Giám đốc CIA Petraeus bắt tay với bà Paula Broadwell, tác giả cuốn sách viết về cuộc đời và binh nghiệp lẫy lừng của tướng Petraeus. 13/7/2011
  Cựu Giám đốc CIA Petraeus bắt tay với bà Paula Broadwell, tác giả cuốn sách viết về cuộc đời và binh nghiệp lẫy lừng của tướng Petraeus. 13/7/2011
  Nghe bài tường trình
  Nghe bài tường trìnhi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Câu chuyện danh tướng Hoa Kỳ David Petraeus từ chức vì liên hệ ái tình cùng cô Paula Broadwell làm mọi người bị ‘sốc’, kể cả nhiều người gốc Việt, nhất là giới phụ nữ.

  Đại tướng Petraeus tốt nghiệp trường võ bị West Point, là một người hùng, một danh tướng của Hoa Kỳ. Ông là người từng chỉ huy cuộc chiến Iraq và Afghanistan. Ông Petraeus trở thành Giám Đốc Tình Báo Trung Ương CIA của Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2011. Ông vừa mới từ chức ngày 9 tháng 11, 2012 khi cuộc tình với cô Paula Broadwell bị tiết lộ.  

  Còn cô Paula Broadwell là một mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, một cựu thiếu tá, cũng tốt nghiệp trường võ bị West Point. Paula Broadwell trở thành nổi tiếng khi cho ra mắt tác phẩm viết về cuộc đời và binh nghiệp lẫy lừng của tướng Petraeus, có tựa đề: “All in: The Education Of Gen. David Petraeus”.

  Cuộc tình giữa hai người lẽ ra là một mối tình lý tưởng và toàn vẹn nếu không vì lý do là cả hai đều có gia đình. Lý do này đã đưa đến sự từ chức của tướng Petraeus và có lẽ sẽ đưa đến sự rạn nứt của hai gia đình đang êm đẹp. Đất nước Hoa Kỳ mất đi sự đóng góp của một danh tướng mà nhiều người hy vọng sẽ là một ứng cử viên tổng thống trong tương lai.

  Bà Jill Kelly rời nhà hôm 13/11/2012 ở Tampa, Florida.Bà Jill Kelly rời nhà hôm 13/11/2012 ở Tampa, Florida.
  x
  Bà Jill Kelly rời nhà hôm 13/11/2012 ở Tampa, Florida.
  Bà Jill Kelly rời nhà hôm 13/11/2012 ở Tampa, Florida.
  Trong cuộc tình này còn có một phụ nữ khác là bà Jill Kelley, người báo cáo cho cơ quan FBI về những lá thư nặc danh hăm dọa, khi bà có liên lạc mật thiết với tướng Petraeus. Có lẽ đây là khởi đầu cho những rắc rối đáng tiếc cho tất cả mọi người, nhất là tướng Petraeus và tướng John Allen. Tướng John Allen là người được tổng thống Obama đề cử vào chức vụ tổng chỉ huy quân đội đồng minh tại Afghanistan và đang chờ quốc hội chuẩn y.

  Nhận xét về việc từ chức của tướng Petraeus, giám đốc điều hành của một bệnh viện tại Houston là cô Cathy Hạnh cho rằng sự việc tướng Petraeus từ chức vì chuyện cá nhân thì đáng tiếc vì ông là một vị tướng giỏi:

  “Tôi thấy nó hơi quá đáng. Ông Petraues ông đứng trong cương vị tướng, cầm quân, cầm binh mà chuyện này là chuyện cá nhân. Tôi thấy hơi tiếc là ông phải từ chức vì cái đó. Tôi thấy ông là một người tướng giỏi, rất nhiều kinh nghiệm mà mình đang cần người tướng như vậy để cầm binh trong tình trạng trên thế giới bây giờ.”

  Cô Cathy thêm rằng sự từ chức dường như từ các áp lực nội bộ chứ không phải vấn đề ảnh hưởng đến an ninh quốc gia:

  “Cái áp lực kiểu này để bắt ông resign, cái này tôi nghĩ là internal, có nghĩa là trong nội bộ ông ép hơn là cái gì hết. Tôi nghĩ cái này không là một cái national security risk.”

  Bà Thanh Phương là một giáo sư đại học tại bang South Carolina thì không ngạc nhiên khi ông Petraeus siêu lòng với cô Paula Broadwell, vì theo bà, dường như ông tìm được người tri kỷ:

  “Tôi nghĩ ông cảm động nhất chắc là vì cuốn sách cô viết tiểu sử cho ông, cái đó chứng tỏ là cô như là một Hồng Nhan Tri Kỷ của ông, thành ra ông ngả lòng, tôi không ngạc nhiên.”

  Cựu giám đốc CIA Petraeus (trái) và tướng John Allen đều được coi là hai vị tướng giỏi của Hoa Kỳ.Cựu giám đốc CIA Petraeus (trái) và tướng John Allen đều được coi là hai vị tướng giỏi của Hoa Kỳ.
  x
  Cựu giám đốc CIA Petraeus (trái) và tướng John Allen đều được coi là hai vị tướng giỏi của Hoa Kỳ.
  Cựu giám đốc CIA Petraeus (trái) và tướng John Allen đều được coi là hai vị tướng giỏi của Hoa Kỳ.
  Về việc từ chức của ông Petraeus, bà cũng đồng ý với cô Cathy rằng đây là một việc đáng tiếc:

  “Tôi rất là tiếc, cũng như khi nghe ông John Allen dính vào đó nữa, tôi bảo đang lúc chiến tranh, đang lúc lộn xộn thế này, mà hai ông tướng tài mà phải rút lui một lúc thì, là giống như Tào Tháo trước trận Xích Bích mà bị mất hai vị tướng tài thì phải coi chừng đó.”

  Trong khi đó, nữ Bác sĩ Vũ Giang tại Houston thì cho rằng sự từ chức của ông Petraeus là một việc đúng vì ông đã mất uy tín thì rất khó chỉ huy:

  “Trong quân đội thì có những quy luật rất là nghiêm khắc nhưng mình đã không làm theo thì khó mà điều khiển ai, hoặc là mình không còn là niềm tự hào của mọi người nữa thì ông không còn hãnh diện về chính ông. Cho nên tôi nghĩ ông từ chức là một việc cũng đúng, nhưng mà cũng xót xa cho ông.”

  Và ông Nguyễn Minh là một nhà quản trị tài chính từ New Jersey cũng đồng ý vì vụ việc xảy ra làm cho việc điều hành CIA khó khăn hơn:

  “Đứng đầu cơ quan tình báo mà không giữ chuyện riêng tư của mình cẩn mật, thì đó cũng là trường hợp tế nhị, nó làm cho khả năng của ông Petraeus có thể điều hành cơ quan cũng khó, thế thì tôi nghĩ quyết định của ông Petraeus từ chức là một quyết định đúng.”

  Đặt mình vào vị trí bà Petraeus, cô Cathy chia sẻ:

   “Nếu tôi là bà Petraeus tôi cũng giận nhưng tôi mong rằng căp vợ chồng đó có thể bước qua khỏi khó khăn này và cái relationship nó mạnh hơn trước.”

  Còn bà Thanh Phương thì lại chọn sự ra đi:

  “Bỏ đi! Tại vì mình không ở với người mà mình nghĩ là người ta gặp được “hồng nhan tri kỷ” của người ta. Mình đi, mà ông không để cho mình đi thì mình mới nghĩ lại.”

  Trong khi đó cô Giang tuy rằng không chấp nhận ngoại tình nhưng cô hy vọng bà Petraeus tha thứ cho chồng:

  “Trong cái hoàn cảnh của bà và ông thì hai người cũng sống xa nhau, tại ông phải đi chiến tranh thì có thể bà sẽ hiểu được sự xa mặt thì cách lòng thì bà có thể tha thứ được.”

  Đề cập đến hành vi của bà Jill Kelley, cô Cathy có nhận xét:

  “Social climber, như là muốn giàu, muốn nổi tiếng. Tôi thấy bà không phải là một người tôi muốn quen biết.”

  Còn cô Giang thì nói rằng có lẽ bà Jill Kelley không ngờ hành động của bà có hậu quả lớn như vậy:

  “Tuy bà là người bắt đầu câu chuyện đó nhưng tôi nghĩ bà cũng không biết là câu chuyện sẽ dẫn đến to lớn như vậy.”

  Trong khi tướng John Allen, bị cho là có những thư từ không "thích đáng" với bà Jill Kelley mà những điện thư này có thể dẫn tới việc bị lợi dụng bởi đối phương. Nhiều người ngần ngại không chấp nhận cho ông nhận chức Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ và NATO tại Afghanistan. Ông Nguyễn Minh chia sẻ:

  “Tôi sẽ vote No bởi vì cái đó chứng tỏ khả năng của ông ta về chuyên môn chưa đủ để bảo đảm cái vị trí của ông.”

  Toàn câu chuyện khởi đầu dường như chỉ là những mến mộ tài sắc, rồi tiến đến độ ghen tuông, dẫn đến sự từ chức của đại tướng Petraeus, và có thể làm tướng John Allen mất chức. Câu chuyện tình làm nhiều người liên tưởng đến người hùng Từ Hải trong truyện Kiều của Nguyễn Du. Từ Hải phải chết đứng chỉ vì lỡ dại nghe theo lời của ‘hồng nhan tri kỷ’ là nàng Kiều.  

  Ngày nay, ngay tại Hoa Kỳ, người hùng Petraeus cũng mất cả thanh danh vì mỹ nhân Paula Broadwell và Jill Kelley. Văn hóa Đông Tây tuy có khác nhau nhưng dường như sức mạnh của mỹ nhân, tuy mềm mỏng nhưng luôn luôn nguy hại khôn cùng.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  05.12.2012 09:05
  .vào cuối thế kỷ 20 các nuóc xã hội lien xô và đông âu lần lược bị sụp đổ chỉ còn lại TQ và vài ba nước chư hầu trước sự kiện nguy cơ bị tan rả dây chuyền và nắm bắt được nguyên lý nếu ai nắm được thong tin chính xác về kinh tế chính trị và quân sự của kẻ thù thì người đó là kẻ chiến thắng nên TQ đã ráo riết cùng với bọn chư hầu tay sai phát triển các tổ chức ma fia ra rộng khắp thế giới bằng các con đường di dân kết hôn tỵ nan buôn người v..v … ngấm ngầm cài căm người vào các chức vụ quan trọng trong cơ quan công quyền của các nước hoạt đọng phi pháp lấy tài chính cho tổ chức hoạt động cài bẩy mua chuộc đủ mọi tầng lớp từ thấp đến cao nhằm thu lượm tin tưc trong nội bộ hiện tình của các nước về kinh tế chính trị quân sự phục vụ cho ý đồ thâu tóm thế giới trong một tương lai gần và cuộc chiến ngầm của TQ đã tỏ ra vô cùng hiệu quả trong kế hoạch và mưu đồ vô cùng thâm độc với một lực lượng tổ chức hoạt đọng trong bong tối với vô vàn bàn tay đen và hoa hồng đen trung thành tuyệt đối theo luật ma fia đã thực sự hửu dụng đem lại kết quả tuyệt vời trên mọi lĩnh vực cứ nhìn nước mỹ cúc cung nuôi dưỡng hổ cho đến nay nó đã lớn mạnh sẳn sàng ăn thịt chính kẻ đã nuôi dưỡng nó thì hiểu rỏ sức mạnh khủng khiếp của các thế lực trong bóng tối có thể khuynh loát chính tri kinh tế quân sự của một đất nước theo chiều hướng có lợi cho những kẻ dấu mặt đang âm thầm chỉ đạo trong bong tối

  bởi: Tạ Trung từ: USA
  05.12.2012 08:58
  Theo tôi, sự việc xảy ra cho hai ông tướng như theo dư luận,coi vậy nhưng KHÔNG phải vậy đâu ! Bên trong, rất có thể là một lý do vô cùng quan trọng có tính cách Quốc gia, chứ không phải chỉ là vấn đề " đàn bà "!

  bởi: LE Thai từ: Garland, Texas USA
  05.12.2012 00:02
  Lam toi chuc Dai tuong, hon nua lai la dau nao cua co quan tinh bao cua mot sieu cuong, neu nhung my nhan nay duoc chu ba Tau mua chuoc, chac chan sieu cuong nay se tieu tan. Day la bai hoc dau don cho nhieu quoc gia qua nhieu giao doan lich su, nhung tu vua quan, chi dan deu khong tranh khoi, co the Trung cong tien nhanh tren lanh vua khong gian cung nhu vu khi quan su, khong ngoai su gai do cac my nhan ke cua ho doi voi cac nuoc van minh tien tien Tay phuong. Hy vong la nuoc My khong bi lam vao tinh trang nay qua su viec Tuong Petraus va Tuong John Allen. Trung cong co thua tien bac va kha nang thu nhap tin tuc tinh bao qua to chuc Nu tinh bao, diep vien cua ho.

  bởi: người việt từ: hà - nội
  29.11.2012 16:20
  Chuyện " tình ái "... là tự nhiên sinh ra ( ai cũng thế ) . Nhưng các
  " ông tướng " đấu nhau vì ... " chuyện ấy " ...chắc hậu quả chẳng tốt gì . Năm con ... 5 nhớ ; 10 vợ ...10 thương , cũng là thường tình của cánh nhà binh . Hoa thắm rồi cũng phải tàn ... Muốn tìm " bông kim cương " ... nghe chừng khó . Hạnh phúc lớn cùng người theo ước nguyện vì không thể đi xuống mà hướng lên ... sẽ không có tận cùng .

  bởi: LyVanAnh từ: San Francisco , Usa .
  28.11.2012 01:06
  Việc ông tướng liên hệ đến phái nữ , là chuyện ĐỜI TƯ , CHUYỆN RIÊNG của ông ta .

  Chuyện bình thường trong xã hội .

  Báo chí bưới móc chẳng qua là không có gì làm !

  Đời thằng đàn ông - Đố ai dám thề là mình không có bồ bịch ?

  Vô số có hai ba bạn gái , hai ba vợ nữa là đằng khác .

  Trước khi bình phẩm người ta - Hay nhìn , xem lại mình đã tốt chưa .

  bởi: Chi Lang từ: viet nam
  27.11.2012 20:17
  Dung la truoc tran Xich Bich mat tuong tai that la nguy hiem. Trung quoc lieu co dinh dang gi khong nhi?

  bởi: Nam Ly từ: Toronto
  27.11.2012 07:26
  Doc bai viet cua Ong Binh So Nao tu Hn. Ong viet < nhìn kĩ ,ngắm kĩ... > nhu vay ong chuyen chu <y thanh i > lam toi nho khi VC vao Saigon nam 75. Ten cua Chi toi la: <Thuy> tui VC no sua lai la <Thui >. Toi khong hieu hoc hanh kieu gi ma thay gom qua. Xin chao ong. Nguoi song tai Saigon.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  27.11.2012 04:53
  Cam on cac ban da doc gop y cua ca nhan toi.Toi xin minh dinh la phan gop y cua toi la muon noi len cam tuong cua tac gia bai viet de co cai nhin da dang cho bai viet duoc phong phu de tu do ta co nhung cam thong voi nguoi trong cuoc va cung voi doc gia ta co nhung trao doi de bai viet cang khoi sac.Muoi nguoi tram y .Nen co nhung y tuong khac nhau cung la thuong tinh .Rieng ca nhan toi xin tran trong nhung bai gop y co so lieu chinh xac hay trich dan phai duoc la loi trich dan co uy tin ,con nhung bai gop y co tinh cach vo thuong vo phat doi voi toi chi doc cho vui cua vui nha va cac ban cung dong y voi toi la nhung bai viet co tinh choc pha cung lam cho zui mot vai trong canh. Buon buon gop y cho voi noi buon

  bởi: Herry từ: The US
  26.11.2012 12:22
  "Trực ngôn, bất nhĩ". Người có hiểu biết và tầm nhìn không bao giờ vội vàng quy kết "tội lỗi" như vậy, mà nên chiêm nghiệm cái đúng cái sai, mặt mạnh, mặt yếu thì mới "thoát tục" mà vươn lên được. Trong các comments trả lời, lại thấy ba Tam buon dua Dallas mà thực lòng, có văn hóa. Người viết bình luận trải nghiệm trên đất Mỹ >30 năm, nên có hơn1001 bằng chứng cho lời bình của mình. Là một sinh linh trong cộng đồng, chẳng ai đi "bới bèo ra bọ" cho thiên hạ biết cái xấu xa, mà chỉ mong góp tiếng nói để những ai có lối sống như thế hãy thức tỉnh hòng tạo lập một cộng đồng sống ở xứ người được tốt hơn. Đừng dùng mặt nạ thật để che bộ mặt "giả", nhằm lôi kéo cả một cộng đồng. Chả lẻ cứ lờ đi một sự thật hiển nhiên rằng: người Việt không muốn gặp người Việt. Biết bao nhiêu kẻ hơn được vài đồng đôla đã tỏ ra khinh khi người khác, biết bao người vỗ ngực là bác sĩ, kỹ sư, nhưng viết không nổi một dòng tiếng Mỹ đúng, nói không ra một câu đúng cấu trúc. Và bao nhiêu kẻ " tự hào" với cái trò "ma mãnh vặt" để được hưởng welfares, foodstemps, medicaid,..tranh vợ cướp chồng, nịnh bợ,hóng hớt tay trên từ những đồng hương khốn khổ...
  Bình luận này cũng chỉ là phép thử, để ý nguyện viết một cuốn sách nhỏ về "Những tác động của văn hóa Mỹ đến lối sống người Việt". Nhưng chắc phải tìm con đường tiếp cận khác may ra mới sáng tỏ được đôi điều. Chứ còn tư duy theo cách tiếp cận trước đây thì lại trở thành kẻ dối trá, đạo đức giả mà không tự nhận ra.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 10:54
  Cay cú "trở thành kẻ dối trá, đạo đức giả mà không tự nhận ra. " Ai ??
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 09:15
  Cứ thoải mái viết sách tất tần tật về cái xấu của....người khác, của cộng đồng các nơi ,chả ai có quyền cấm, nhưng cũng nên bình tâm cho người ta khen, chê. Tôi không biết tại sao ai chê ông tướng ngoại tình thì bị phán là đạo đức giả, còn bỗng dưng từ chuyện ngoại tình này lôi hết những cái xấu của cộng đồng ra thì là đạo đức thật ??? Bác sĩ, kỹ sư Việt mà dở Anh văn, không phách lối, xin... tha cho họ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 03:12
  Đặc sản của Herry đấy. Đạo đức gỉa có thể xin lỗi nhưng đạo đức thật thì không bao giờ xin lỗi ai cả, dù rằng lỡ miệng chửi đổng cả khối đồng hương to lớn của mình mà còn chửi thêm vài câu cho bớt cay cú.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  26.11.2012 06:28
  xin ban herry xem ky luat cua quan doi .Quan nhan ngoai tinh phai ra toa an con nguoi dan su thi khong.Tham khao cho ky roi hay phat bieu khong lai mang tieng la noi tam bay do ban. thank
  Trả lời

  bởi: Kiêu Ngạo = Tự Sát từ: Cali
  26.11.2012 15:36
  1) Hãy lấy thanh gỗ ra khỏi mắt mình, trước khi cố gắng lấy cây gai ra khỏi mắt người khác. (Phúc Âm)
  2) Khi sân nhà mình đầy rác, đừng chế nhạo mái nhà người láng giềng đầy tuyết. (Khổng Tử)
  Đừng bao giờ quá vui sướng trước nỗi đau của đồng loại mình! Bởi vì, bạn có dám chắc rằng, bạn sẽ luôn “hoàn hảo”, và cũng sẽ “không bao giờ” rơi vào hoàn cảnh đau lòng, như những người mà bạn đang “lên án” một cách quá tàn nhẫn như vậy không?

  bởi: Herry từ: The US
  24.11.2012 22:24
  Tướng Petraeus dù là nhân tài quân sự của nước Mỹ , nhưng ông cũng chỉ là con người. Trong cuộc đời binh nghiệp, ông đã phải hy sinh rất nhiều những thú vui đời thường vì phải dành rất nhiều thời gian cho những chiến trường khốc liệt, sinh tử. Bất kể người đàn ông nào cũng rung động khi đứng trước một phụ nữ đẹp và quyến rũ ( nếu không thì là bất thường). Không những đẹp và quyến rũ, bà Paula Broadwell tài sắc vẹn toàn và đem lòng hâm mộ tài năng để viết cả một cuốn sách về cuộc đời binh nghiệp lẫy lừng của tướng Petraueus. Thì thử hỏi có được 0,..% đàn ông cầm lòng được trước giai nhân như bà,... Hơn nữa cuộc tình này là sự tự nguyện của cả hai phía. Nước Mỹ dường như quá nghiêm khắc, nghiêm khắc đến cực đoan mà để mất mát đi những nhân tài trụ cột cuộc gia. Sẽ có người phản đối tôi và nói rằng: quốc pháp là quốc pháp, không loại trừ một ai, có thế mới có một xã hội Mỹ bình đẳng tôn trọng quyền con người. Điều này rất đúng, nhất là trong xã hội Mỹ đa chủng tộc. Nhưng các bà vợ cũng cần tỉnh tảo và dũng cảm trước những "tai họa" của chồng. Tôi ngưỡng mộ tài năng và lòng dũng cảm trong chuyện riêng tư của ngoại trưởng Harry Clinton. Bà là tấm gương sáng ngời mà chúng ta, những con người nên chiêm nghiệm. Sự dối trá và thói đạo đức giả như là một phần của cuộc sống trong cộng đồng người Việt. Thống kê của Hoa kỳ cho thấy tỷ lệ ly hôn của người Việt cao nhất trong các cộng đồng thiểu số, và chỉ thấp hơn một tý so với tỷ lệ cao nhất ở người da trắng. Thói đời, con người luôn tự huyền hoặc về mình, và sẵn sàng 'ném đá" không thương tiếc vào kẻ khác khi có "thời cơ" và phán xử như thể ta là "quan tòa" như kiểu ba tam buon dua, Dallas.
  Trả lời

  bởi: HoRang
  26.11.2012 02:45
  Bà Clinton là người có học, có tài, nhưng hơn những người khác là tài "cố đấm ăn xôi". Khi ông Clinton tranh cử TT, bị một cô ca sĩ tố ngoại tình nhưng không đủ chứng cớ, bà ấy tận tình bênh vực vì muốn chồng được đề cử, muốn mình thành đệ nhất phu nhân.(sau này nhiều bài báo nêu việc trên là thật, nhưng Clinton biết cách thủ tiêu mối liên hệ từ khi làm thống đốc) Khi TT Clinton bị một phụ nữ giai giẳng tố bị sàm sỡ khi ông còn là thống đốc, và đổ bể hành vi dâm ô với cô tập sự viên, bà ấy im lặng , không phản ứng công khai với chồng để bảo vệ chức danh TT, chức đệ nhất phu nhân, và cho tham vọng chính trị của bà vào thượng viện. Cho đến khi ra tranh cử tổng thống Mỹ bà mới té ngửa bị người cùng phe đố kỵ nhiều hơn tâng bốc bề ngoài, nên thất bại trước Obama. Hai vợ chồng kình chống Obama tối đa, nhưng vẫn nhận lời làm ngoại trưởng, có người khen vì....dân. Tuy nhiên bà được tiếng là ngoại trưởng bôn ba năng nổ kể từ khi biết mình biết người . Bà chịu đựng hy sinh danh dự cho chồng, cho con gái đến mức nào thì còn phải chờ. Đừng kết luận đạo đức thật, giả vì biết chấp nhận chồng ngoại tình.
  Trả lời

  bởi: Có Học từ: USA
  26.11.2012 23:12
  Nước Mỹ trung học bắt buộc, vì thế ai cũng có cắp sách đến trường; thế nào là CÓ HỌC. Học hành khác nhau, chu du thiên hạ đễ cưỡi cổ thiên hạ, à ra thế là Có Học. Chuyện an ninh quốc gia hệ trọng lắm. Nói sao cho xiết. Người lẩm cẩm xin miễn nói thêm chuyện lẩm cảm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 02:24
  Đạo đức giả ? Chỉ được gọi là đạo đức giả khi một người nào đó ở dơ mà làm ra vẻ sạch. Riêng cái nhận định cho là cộng đồng VN luôn dối trá và có thói đạo đức giả chắc hẳn là một cái nhìn sái quấy, mang tính cách hỗn sược cho cả một cộng đồng to lớn. Ngoài ra, giáo dục gia đình, đức độ con người và trật tự xã hội đã thái hóa khủng khiếp tới mức độ nào mà bị bỏ quên hoặc bị bôi nhọ ngay trên diễn đàn công cộng này ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 01:26
  Trên thế giới có lẽ không ít người ngoại tình nhưng ai xui thì bị lộ mà thôi.

  Xứ Mỹ được cho là tự do nhưng lại rất nghiêm khắc, chẳng bù với các nước độc tài, độc đảng thì big boys có tùm lum gái mà không bị gì cả.

  Ai nói life là fair ?

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 20:00
  một ngày nào đó những người ủng hộ ngoại tình sẽ gặp cảnh vợ/chồng mình ngoại tình với ai đó hơn mình
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 02:51
  Những người này hình như cũng đang có....vấn đề ! Gặp tri kỷ mới, muốn nới tri kỷ cũ !!!

  bởi: ba tam buon dua từ: dallas
  23.11.2012 00:35
  "Quoc co quoc phap.Gia co gia uy"Khi nghe tin tuong Petraeus tu chuc trong luc nay ma khong phai thoi gian luc dau soi lua bong trong cai the tran ong Obama dang tranh dua giu ghe nha trang voi ngai thong doc Romney Cau hoi duoc dat ra la : tuong Petraeus da ngoai tinh cung khoang mot thoi gian dai sao luc nay moi bat mi voi ban dan thien ha. (Co the ong biet qua nhieu ve vu ong dai su My bi giet o Lybia).Ve cam tinh thi ai cung co long tiec cho mot vi tuong tai ba da nga ngua vi my nhan ,nhung quoc phap quan phap thi vi tuong cua ta da mat tin nhiem roi giai ngu la phuong an tot nhat cho ngai.Toi mot cong dan ,xin cau chuc ngai trong nhung ngay toi an binh va nuoc My luon o ben ong.

  bởi: Mãi Mãi Tri Ân từ: Hoa Kỳ
  22.11.2012 15:41
  Chúng ta rất đau xót…, nhưng chúng ta phải SỐNG ĐÚNG với tất cả những gì, mà chúng ta đã từng KHẲNG ĐỊNH với Nhân Dân chúng ta và toàn bộ TG.
  Ngài Đại Tướng yêu quí!
  Ngài đã sống rất xứng đáng với tư cách cao quí, anh dũng của một Quân Nhân Hoa Kỳ, cho dù đang còn tại vị hay đã từ chức.
  Chính Phủ và Nhân Dân Hoa Kỳ, cũng như TG Tự Do, mãi mãi tri ân Ngài, về tất cả những cống hiến cao quí, mà Ngài đã hết lòng, hết sức, hết cả tâm hồn lẫn trí tuệ của mình, cống hiến cho Đồng Bào và Đồng Loại của mình.
  Chúng tôi cầu xin Thiên Chúa Từ Ái, bảo vệ trọn vẹn hạnh phúc cho gia đình Ngài, sau cơn sóng gió, nằm ngoài ý muốn của tất cả mọi người này.
  Kính mong Ngài, hãy tiếp tục dành cho Tổ Quốc yêu quí của chúng ta tất cả những gì tốt đẹp nhất, mà Ngài có thể, cho dù Ngài không còn đảm nhiệm chức vụ này nữa.
  Cầu xin Thiên Chúa, luôn bên cạnh Ngài và những người thân yêu của Ngài!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 22:59
  Tôi cực lực phản đối sự tri ân và cầu Chúa phù hộ cho cái chuyện " xấu hổ " này !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 07:09
  Không hiểu tại sao trong vụ này lại có những ý kiến lôi cả chúa của họ vào để bênh vực, cầu xin cho một ông tướng CIA. Hay là họ có ý đồ báng bổ tôn giáo?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 02:53
  Người Đông Phương nên giữ nguyên giá trị,phong cách Đông Phương. Đâu phải cứ ở Mỹ lâu năm, là công dân Mỹ là phải đi theo văn hóa suy đồi, tình dục lăng loàn của Mỹ. Thật ngạc nhiên có nhiều người gốc Việt, cả ông lẫn bà, cổ vũ vinh danh những đứa con rể vzui vzẻ lén lút bên ngoài gia đình.
  Trả lời

  bởi: khải từ: Thái nguyên
  30.11.2012 15:41
  Cái tên (vo danh ) là tên chống lại đất nươc Việt nam đến mất hết cả tính người.không mở mắt ra mà nhìn.tướng Giáp đánh bại quân đội Pháp ,đánh cho quân Mỹ phải trèo lên trực thăng ở toà đại sứ tháo chạy đấy.mày đúng là thằng vô lại vô học .nằm tại nước Mỹ húp bơ thừa sữa cặn lại chửi bậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 01:30
  Với áp lực mạnh của Lê Đức Thọ và Lê Duẩn, Tướng Võ Nguyên Giáp áp dụng chiến thuật thí quân vô giới hạn cho mục tiêu nuốt chửng miền Nam. Tướng Giáp thiêu cả triệu thanh niên VN cho chủ đích nhuộm đỏ toàn quốc của đảng.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  23.11.2012 10:18
  "...cổ vũ vinh danh những đứa con rể vzui vzẻ lén lút bên ngoài gia đình" Em chẳng phải rể ngoan, nhưng phục bác nói ra một câu khá thú vị, mạnh không thua gì cú đấm phản hồi của anh Cung Lê. Em không biết tài của ông tướng kỳ ảo thế nào so với bác Giáp, trường hợp này chỉ biết nói "Đáng tiếc cho ông ta", chứ chẳng lẽ mấy trăm triệu dân Mỹ, mà nhân tài cũng vét không ra như mấy triệu đảng viên đang cai trị dân VN.

  bởi: Hòa Bình từ: Germany
  22.11.2012 13:37
  Chuyện tình cãm là chuyện cá nhân,riêng từng người,từng gia đình,hảy nhìn gương bà vợ tổng thống Clinton,một người đàn bà tuyệt vời,bà đả vượt qua khó khăn,một người vợ tuyệt vời với tình yêu thương chồng thật sự và khôn ngoan đả giúp bà vượt qua khó khăn vượt qua sự ghen tuôn tầm thường đả giúp cho chồng và cho chính bản thân bà giử được uy tín cho chồng và cho chính bà,bà là người đàn bà mà tôi luôn ngưỡng mộ và kính phục.

  bởi: nguyen phu từ: pa
  22.11.2012 12:35
  toan la ba tam dung la nhieu chuyen

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 11:51
  Chỉ có vậy mà cũng phải từ chức. Thủ trưởng cơ quan tình báo nổi tiếng thế giới mà bị hạ bệ chỉ vì có đứa thọc gậy bánh xe. Ở nước ta, ai mà đụng chạm tới xếp lớn là phản động, tù mọt gông. Một nước tự do tình cảm nổi tiếng thế giới, lại xem chừng rất bảo thủ. Họ tự động rút lui khi thấy sai phạm, chứ không như đồng chí ết, ở lì chịu đấm ăn xôi.

  bởi: ThanhNgoc
  22.11.2012 11:09
  That dang tiec khi mot vi tuong rat khon ngoan taigioi ve quan su lai pham vao mot toi loi rat de co the tranh duoc!
  "Dinh vao gai" la tieu tan su nghiep ma moi nguoi dan ong dieu biet su tai hai nay!
  Tot hon het la "AN BANH TRA TIEN" la co le it rui ro hon ca!

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  22.11.2012 08:01
  Hãy tha thứ cho Ông ta, chẳng có chuyện gì mà phải ầm ĩ, ai cũng có lúc sai lầm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 23:38
  Hồ Chí Minh bán nước cho chủ nghĩa Cộng Sản cũng chỉ là một sai lầm. có nên tha thứ cho ông ta không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 21:20
  Sai lầm này thì phải lôi cổ ra tòa án Nhân Dân. Nếu không được thì xử khiếm diện. Cứ thế đi nhá!!!

  bởi: ThanhNgoc
  22.11.2012 06:58
  Co le co nhieu tai thi lai co nhieu tat?

  bởi: LamCam
  22.11.2012 06:38
  "Văn hóa Đông Tây tuy có khác nhau nhưng dường như sức mạnh của mỹ nhân, tuy mềm mỏng nhưng luôn luôn nguy hại khôn cùng."
  Chả hiểu rõ ý nói gì, còn ví von nào Tào Tháo, Xích Bích, Từ Hải...chả đâu vào đâu.

  bởi: không biết từ: không biết
  22.11.2012 06:09
  Cha chúng ta, Đấng ngự trên trời đã dạy bảo chúng tránh xa mười hai sự ô uế, và ngoại tình là điều ô uế thứ tư. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, Cha chúng ta còn dạy rằng : "Khốn cho các người, hỡi những người dẫn đường mù quáng, các người nộp thuế thập phân mà bỏ những điều quan trọng nhất trong Lề Luật là : công lý, lòng nhân và thành tín. Các điều này vẫn cứ phải làm, mà các điều kia thì không được bỏ." Vậy, đừng nói riêng ông tướng Davít này, mà cả nước Mỹ và cả thế gian này suy nghĩ kỹ xem mình có xứng mặt với Cha của chúng ta không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 10:50
  vớ va vớ vẩn,cứ lôi chúa vào,chúa chỉ là sản phẩm tưởng tượng của con người và được Hoàng đế La Mã constaintine vẽ ra thượng đế và bắt mọi người theo,để phục vụ cho bọn đế quốc.Như thời liên minh Pháp Vatican xâm lăng nước Việt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 13:10
  quá hay

  bởi: Bà Già Trầu
  22.11.2012 06:04
  Bài viết rất đáng để suy nghĩ. Rất hay.

  Ở đây, những suy nghĩ được trích từ người được phỏng vấn như cô Cathy Hạnh, cô Giang, bà Thanh Phương... là những suy nghĩ rất đáng trân trọng. Khó có thể theo một người nào mà cần phải dung hòa.

  Người ngoài nhìn vào ông Petraeus xem cái hùng lớn hơn cái hận. Mà cũng không phải là ông nhà mình nên dễ tha thứ. Nhưng chính bà Petraeus lại khác. Còn như nếu bà Petraeus tha thứ cho ông nhà được thì nước Mỹ cũng nên bỏ qua.

  Bỏ qua, nhưng ông Petraeus lại không tránh được luật.

  Thiển nghĩ, cứ để ông phục vụ ở chức vụ của ông thêm một thời gian nữa. Vì hiện nay nước Mỹ rất cần ông. Sẽ thi hành luật với ông khi điều kiện an toàn cho phép. Đấy cũng là cách không phạm luật vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 22:36
  Cám ơn ý kiến của nữ chính trị gia ba phải .

  bởi: Thiếu Jia
  22.11.2012 05:24
  Từ người viết cho đến người được hỏi ý kiến đều tốt bụng, chấp nhận nếu có tài, thì có tật cũng chả sao, mà tật nào thì cũng như tật nào, việc cá nhân chả liên quan đến việc công. Cảnh sát có tài mà vợ buôn cần sa, con ăn trộm cũng được. Tình báo giỏi mà ....gái gú cũng chả sợ có đứa nào mua chuộc móc nối...Ngoại tình, quên vợ con, xâm phạm hạnh phúc gia đình kẻ khác, thiếu ý thức trách nhiệm một cấp chỉ huy hàng ngàn nhân viên phải đúng đắn, đạo đức...chẳng lẽ cũng giống như mê chơi bài, hút thuốc, uống rượu ???? Anh bạn cháu nội lính ngụy lắc đầu bảo em "Chuyện quốc gia, việc người làm lớn mà sao góp ý ruồi quá"

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 04:36
  Tiếng Việt có câu :" Khôn ba năm,dại một giờ " . Ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa.Ai cũng có thể rơi vào tình huống nầy nếu không có đủ ý thức cảnh giác làm chủ bản thân. Sư sải cha cố gì cũng có thể rớt. Con đường trần tục lắm khổ lụy là vậy. Chẳng có gì lạ cả.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  22.11.2012 03:04
  Chia buồn với người Mỹ nào theo dõi chuyện Tướng Petraeus. Năm xưa ông Bill Clinton cũng "vướng" một bóng hồng mà nếu quốc hội kết tội thì ông Clinton cũng đã "thân bại danh liệt" rồi. Giờ một vị tướng vướng bóng hồng Paula Broadwell và Jill Kelley. Là Tướng của ngành tình báo chẳng "tình báo" chút nào! Tôi cho là có lẽ Tướng Petraeus không cho 2 người phụ nữ này là "địch" nên không "tình báo". Đáng lẽ ra mọi người đều là "địch" cả, ngoại trừ cấp trên của ông. Việc xảy ra rồi, ông Patraeus đã từ chức... bông hồng "gone with the wind" mà danh dự của một vị tướng cũng gone theo!!!

  "Vũ vô kiềm tỏa, năng lưu khách!
  "Sắc bất ba đào, năng nịch nhân!
  (Mưa không có then khóa, mà giữ được khách - Sắc chẳng phải là sóng gió, mà làm đắm đuối (chết chìm) người ta!)

  Trong quân đội Mỹ cũng "ngầm cấm" các nam quân nhân "léng phéng" với nữ quân nhân... Làm tướng mà không giữ được... mình, nên ông Patraeus từ chức là vậy!!!

  Xin trả lời với PV Nguyễn Phục Hưng: Là người Mỹ gốc Việt đã từng phục vụ cả 2 quân đội Việt Mỹ trong thời chiến... tôi buồn bỏ làm (không tiếp khách) mấy ngày!!! TV chiếu về tướng Patraeus là tôi quay đi, rưng rưng buồn cho ông, nghẹn ngào buồn vì mất đi một vị tướng tài là người tôi hâm mộ!!!

  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  23.11.2012 01:07
  Trông ông tướng này có khuôn mặt hao hao giống dân châu Á,tôi cứ nhìn kĩ ,ngắm kĩ mà không biết hình như đã gặp ở đâu?Sáng nay mới giật mình lí giải cái thắc mắc của mình.Ông Quân có đoán ra được không?Nếu ổng là tướng Việt Nam chắc là đất nước không mất một danh tướng,cùng lắm cũng chỉ kiẻm điểm rút kinh nghiệm.Cái giá của ổng phải tương đương dăm sư đoàn Tàu Khựa,qua mặt ổng là âm binh tuốt..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 23:43
  Thả nào bác giặc lái đam mê đảng DC Mỹ vì đảng này không quan tâm đến giá trị gia đình, family value.
  Trả lời

  bởi: Cowgirl từ: Texas
  23.11.2012 04:56
  Ông Trung Quân thuộc Đảng Cộng Hòa Mỹ, bạn lẫn lộn rồi, Ông ấy ủng hộ Mitt romney mà.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 22:40
  Đừng cổ võ hoặc làm ngơ cho đạo đức suy đồi, xã hội mất trật tự.

  bởi: Nhà Quê.
  22.11.2012 02:45
  -Có từ chức hay không, dân tộc Mỹ vẫn tự hào khi đã có những công dân ưu tú,nổi tiếng trên thế giới,trên nguyên tắc chỉ huy phải lất hạnh kiểm làm gương,về hưu rồi còn trăm ngàn dịp cố vấn,dạy học cho thế hệ mai sau,mấy trường đại học lớn sẳn sàng mở cổng thật rộng mong họ bước vào.
  -Mấy bà đừng vội lên án,cỡ như mấy vị này bộ dễ gặp lắm à!tài hoa,lịch lãm có khi phải trốn bớt hạng người bất xứng,lợi dụng rồi làm ầm lên,kiếm tiền....trong sinh hoạt hàng ngày bà Paula Broadwell đã gặp bao nhiêu đàn ông tài giỏi,hào hoa và tại sao lại chọn ông Petraeus?
  -Ở các xứ văn minh,tình dục có thể xảy ra mọi nơi nếu ngưỡng mộ lẫn nhau,sự việc này hoàn toàn không thể chấp nhận vì cả 2 đang có gia đình,với tôi,trong giai đoạn tổ quốc đang đối diện với chiến tranh,dân Mỹ vẫn cần ông Petraeus cho dù ở bất kỳ trách nhiệm nào.

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 02:01
  Tu thân,tề gia,trị quốc,bình thiên hạ.
  Nắm chức vụ cao, rất cao chỉ dành cho người vì dân vì nước không vì mình. Mải mê chuyện cá nhân thì sẽ xao nhãng chuyện đất nước là cái chắc. Tài giỏi mà không có tâm hồn cũng chỉ là vô dụng. Miễn tội nghiệp cho hai trâu già thích gậm cỏ non này.

  bởi: Just Cause từ: From my Bed
  22.11.2012 01:59
  Không gì phải bàn vì "Anh hùng chẳng ai qua nổi cái ải mỹ nhân" Huống hồ chi là một mỹ nhân "Tài sắc vẹn toàn"

  bởi: vo danh từ: TX
  22.11.2012 01:57
  Xin nhờ Đài điều chỉnh phần âm thanh vì không nghe được gì cả
  Thanks

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  22.11.2012 01:52
  Chỉ huy quân đội nước mình bảo vệ quốc gia mình chống lại bọn xâm lược mới gọi là một người hùng+một danh tướng còn cầm quân đi xâm lược tàn phá+giết hại người dân vô tội nước khác thì anh hùng cái gì man rợ thì có ?

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)