Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Người đại diện lãnh giải Hellman/Hammett cho blogger bị cấm xuất cảnh

  Từ phải: Blogger Huỳnh Thục Vy, blogger Huỳnh Ngọc Tuấn và Huỳnh Trọng Hiếu
  Từ phải: Blogger Huỳnh Thục Vy, blogger Huỳnh Ngọc Tuấn và Huỳnh Trọng Hiếu
  Người nhà của blogger Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Ngọc Tuấn bị chặn tại phi trường tối ngày 16/12 trước khi lên máy bay sang Mỹ để nhận giải thưởng nhân quyền quốc tế Hellman/Hammett 2012 cho cô Vy và ông Tuấn.


  Anh Huỳnh Trọng Hiếu, em trai Huỳnh Thục Vy, cho biết nhận lời mời của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế Human Rights Watch, anh dự định có mặt tại buổi lễ trao giải ở thành phố New York vào ngày 20/12. Tuy nhiên, tới phút chót, nhà chức trách thông báo anh bị cấm xuất cảnh theo yêu cầu của công an Quảng Nam.  
   
  Anh Hiếu thuật lại với VOA Việt ngữ:
   
  ‘Em vào cửa xuất cảnh để làm thủ tục, một nữ nhân viên xuất cảnh giữ toàn bộ gồm passport và vé máy bay của em. Họ nói không cho em đi vì yêu cầu của công an Quảng Nam cấm em rời khỏi nước Việt Nam. Em hỏi lý do và giấy tờ chứng minh điều này thì họ đưa em một biên bản. Trong đó ghi là công an tỉnh Quảng Nam cấm em xuất cảnh vì em đã vi phạm hành chính 85 triệu. Em và cả gia đình em bị Ủy ban Nhân dân Quảng Nam phạt. Em bị phạt 85 triệu, chị Thục Vy bị phạt 85 triệu, và ba em bị phạt 100 triệu vì ‘vi phạm luật về thông tin truyền thông’ sau khi gia đình em viết bài cổ súy cho tự do dân chủ Việt Nam, phê phán những bất công trong xã hội Việt Nam.’
   
  Anh Hiếu nói cho tới khi chuẩn bị bước lên máy bay, trước đó anh không hề được chính quyền thông báo về lệnh cấm xuất cảnh đối với anh.
   
  Anh cho rằng khoản phạt hành chính chỉ là một cái cớ để cản chân anh đi nhận giải thưởng cho thân nhân vì trước nay tất cả những ai từng lên tiếng chỉ trích nhà nước đều bị Việt Nam áp dụng lệnh cấm xuất cảnh tương tự:
   
  ‘Vấn đề cấm xuất nhập cảnh không chỉ riêng em mà trước nay chính quyền cộng sản Việt Nam đã áp dụng với tất cả những người tham gia đấu tranh dân chủ. Em nghĩ vấn đề đây chỉ là một lý do thôi. Đây là một cách chính quyền Việt Nam nói với gia đình em và những người đã và có ý định sẽ đấu tranh rằng nếu ai dám đứng lên cất tiếng nói chống lại chính quyền thì sẽ bị không cho xuất cảnh.’ 
  Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách Châu Á thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights WatchÔng Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách Châu Á thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch
  x
  Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách Châu Á thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch
  Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách Châu Á thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch

  Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách Châu Á thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, nói Human Rights Watch hết sức quan ngại khi nhận được tin này:
   
  ‘Một lần nữa chúng tôi hết sức thất vọng và không vui trước việc chính quyền Việt Nam lại có thêm hành động vi phạm nhân quyền. Hà Nội đang chứng tỏ những nỗ lực mạnh tay, cố gắng cô lập và đàn áp gia đình ông Tuấn và cô Vy, những người dám lên tiếng thể hiện quan điểm trái với nhà nước. Chúng ta thấy rõ trước tiên chính quyền Việt Nam vi phạm quyền tự do thông tin và bày tỏ ý kiến của người dân qua việc phạt hành chính gia đình ông Tuấn, rồi dùng khoản phạt này làm cái cớ để tiếp tục vi phạm thêm một nhân quyền khác nữa là quyền tự do đi lại của công dân.’
   
  Giải Hellman/Hammett là giải thưởng quốc tế có uy tín hằng năm được Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch trao tặng các ngòi bút trên khắp thế giới để vinh danh lòng can đảm, kiên định đấu tranh cho nhân quyền bất chấp sự đàn áp chính trị.
   
  Ông Phil Robertson cho biết trong danh sách nhận giải thưởng Hellman/Hammett năm nay có 5 người Việt Nam, nhưng Human Rights Watch sẽ không tiết lộ danh sách này cho tới giờ chót.
   
  Năm ngoái, có 8 người tại Việt Nam được nhận giải thưởng này trong đó có Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, blogger Phan Thanh Hải và blogger Tạ Phong Tần.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  19.12.2012 03:10
  Ở Việt nam nước tôi, công an có cái quyền bắt bớ và đánh đập bất cứ một ai họ thích miễn sao nạn nhân đó đừng có dây mơ rễ má gì đến những quan chức cấp cao của nhà nước là được rồi. Đã có nhiều việc xãy ra tưởng chừng như chỉ trong kịch bản những phim xã hội đen của Hàn Quốc, nhưng nó lại là sự thật một trăm phần trăm ở trên cái xứ sở thiên đường xã hội chủ nghĩa nước tôi. Chuyện công an đánh chết người vì vi phạm giao thông, chuyện công an bắt bớ người trái phép, chuyện công an mướn xã hội đen đánh dằn mặt người dân… Ôi, nhiều lắm… Tôi không thể nào kể hết được đâu.
  Họ là những người làm việc vô cùng chăm chỉ lẫn ngày và đêm, nhưng bạn đừng có lầm tưởng là họ đang canh chừng giấc ngũ an lành cho bạn đấy nhé. Họ săn lùng, rình rập và bắt bớ những ai dám mở miệng nói xấu lãnh đạo của họ, mặt khác thì họ cũng tìm đủ mọi cách xão quyệt để bắt bạn phải nộp tiền cho họ.
  Công an nhân dân ở nước tôi có lẽ sẽ khác với nước bạn nhiều lắm. Ví dụ như, thay vì nhiệm vụ của họ là bảo vệ luật pháp, thì ngược lại, luật pháp nước tôi được dùng để bảo vệ lại họ. Bạn không đồng ý với tôi về điểm này đó là quyền của bạn, nhưng nếu đã đến nước tôi rồi, thì mong rằng bạn hãy tuân thủ theo những điều lệ đó và đừng bao giờ tỏ ra có thái độ bất mãn với họ. Nhà tù ở nước tôi lúc nào cũng mở rộng cánh cửa hơn cả cái cửa của nhà chùa để đón chào tất cả mọi người. Nếu bạn không may mà phải vào tạm trú trong đó, thì bạn phải nhớ rõ là bạn phải nhận bất cứ tội gì họ gán ghép cho bạn nhé bởi vì châm ngôn của họ là: “Không, đánh thành có. Mà có, thì họ đánh cho què!” Đừng ý kiến, ý cò mà mang họa vào thân bởi vì họ có biết nghe đâu mà bạn mất công phải nói với họ !” .
  http://www.danchimviet.info/15/12/2012/cong-an-van-hoa-van-hoa-cong-an/#comments

  bởi: nguyen thien dai từ: phan lan
  18.12.2012 23:32
  neu HRW cho gia dinh huynh thuc vi giai (16 VANG 4 TOT),thi vici cho di lanh giai ngay ! sao nay yeu cau HRW hay dat ten la giai ( 16 VANG 4TOT ) CHO NGUOI VIET NAM de khoi bi vici lam phien nua nhe !

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 22:05
  Lên tiếng đi các bạn
  Nhân dân là vô hạn
  Đảng gây ra đại nạn
  Dẹp bỏ nó đi ngay.
  Trả lời

  bởi: Tám Cà Mau từ: Cà Mau
  19.12.2012 08:26
  Hay quá! Tám tui góp tí gió:

  " Hành động đi các bạn!
  Sức mạnh (của nhân dân) là vô hạn!
  Đảng (Cộng Sản VN chết tiệt này đã) gây ra đại nạn (mất đất, mất biển, và sắp mất nước).
  Sao còn chờ gì nữa?
  Lât đổ nó đi thôi!

  bởi: Ngụy binh từ: Vietnam
  18.12.2012 21:20
  Tổ chức HRW là tổ chức gì ? Theo tôi Tổ chức HRW chỉ là một tổ chức đưa người Vượt biên hợp pháp. Những ai muốn trốn qua Mỹ định cư, chỉ việc đấu tranh lăng nhăng,chịu khó ở tù ít tháng theo đúng cách Nằm gai nếm mật (ong). Có một chút tiếng tai rồi, tổ chức này sẽ mời qua Mỹ làm gì đó (không biết ) Sau đó trốn lại tùy ông bà. Để làm gì?
  Nằm vùng,nằm vũng đâm thooc tụi Viêt kiều. Vì sao? Quan hệ Việt Mỹ đang trên Tầm cao mới. Có những thằng tù trên 3 năm. Phỏng vấn HO,HR .Các quan di trú Mỹ trịch thượng phán “ Không chứng minh được bị ngược đãi “ Tù mà không bị ngược đãi. Những lúc như vậy Tổ chức HRW ở đâu ? Người Mỹ nổi tiếng Siêu thực dụng. Có lợi cho họ thì phải bán rẻ lương tâm,người Mỹ cũng chơi . Năm 75, nhạc sĩ Phạm duy trong lúc rối bời có nói với nhà văn Duyên Anh “ Đừng tin thằng Mỹ, Thằng này chó đẻ lắm” rồi ông tự tìm cách ra đi. Nay đọc bản tin ,cứ nghe như người Mỹ chú trọng đến nhân quyền lắm. Vậy chứ không phải vậy đâu các bạn ơi! Đừng lầm. Nhà họ Huỳnh thừa cơm nhưng lại yêu cuộc sống Mỹ. “ Đừng nghe những gì người Mỹ nói,Mà hãy nhìn kỹ những gì người Mỹ làm” Một kẻ luôn bội tín với bạn bè . Vì vậy mới có câu. Làm kẻ thù của Mỹ thì dễ. làm bạn khó vô biên. Chào các bạn và chúc Giáng sinh an lành…
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Hưng từ: Melbourne
  19.12.2012 08:35
  Bạn nói đúng tôi tin lời bạn,nhưng giữa hai cái xấu bạn phải chọn cái ít xấu nhất,bạn đồng ý với tôi không?
  Trả lời

  bởi: Duong Trieu từ: Hanoi
  21.12.2012 19:50
  Ý kiến cá nhân của mình là thế này. Chuyện HRW là tổ chức gì thì mình cũng không quan tâm lắm. Nhưng sống tại bầu trời việt nam mình cảm nhận được sự ngột ngạt khó thở được mang lại bởi chính quyền việt nam. Nếu nói về hai mấy chữ tự do, bình đẳng bác ái thì còn xa xôi lắm. Còn chuyện họ thường rêu rao chuyện của dân do dân và vì dân thì hoàn toàn không thấy đâu hết? Nếu bạn kinh doanh ở khu vực doanh nghiệp tư nhân bạn sẽ hiểu ngay câu chuyện, những phiền hà sách nhiễu của hệ thống cai trị. Nói tóm lại là chúng ta nên nhìn vấn đề từ những góc độ khác nhau và càng gần sự thật càng tốt!

  bởi: vô danh từ: vn
  18.12.2012 20:26
  Thật bỉ ổi cho chế độ này!

  bởi: dân viêt từ: Vạn Ninh Khánh Hoà
  18.12.2012 20:18
  Đã đảo Thiệu Kỳ nói gì cũng được Ủng hộ HCM nói gì thì phải coi chừng

  bởi: No Name từ: Aus
  18.12.2012 18:19
  Hơn 2000 năm ông cha mình kháng giặc Tàu cứu nước và cả ngàn năm bị đô hộ chưa đủ sao, hay muốn triền miên tăm tối... Tầu cộng xâm lược, CSVN nhu nhược, nỗ lực trấn áp đồng bào mình cũng chỉ vì mệnh lệnh từ quan thầy Bắc Kinh của họ. Bọn họ mất gốc mê muội quyền lợi nên quên hết lịch sử chống ngoại xâm của tổ tiên. Chống giặc thì có cả ngàn kế sách nếu biết lấy dân làm gốc, đằng nầy cái gì cũng để đảng lo, ai tin một bầy sâu lo cho vận nước. Không che dấu được bản chất nên gọi những người yêu nước là phản động, y như miệt thị tổ tiên mình là phản động không khác. Nhà cầm quyền có chính nghĩa sao lại sợ dân thể hiện quan điểm của mình rồi tìm cách trấn áp bằng những thủ đoạn đê hèn y như quan thầy của họ ở Bắc Kinh. Chẳng lẽ cả chục triệu dân Việt ngu hơn mấy trăm tên trong rừng ra. Cái ác của những người mang danh CS thì cả thế giới đã rõ. Tại sao CS Liên Xô hùng mạnh như thế lại tự diệt vong, các bạn CAM hãy tự hỏi xem minh có giỏi hơn những con dã nhân của thế kỷ 20 đã qua, giờ lại bắt chước ngụy biện xảo trá một cách ngu xuẩn y như ông thầy TQ của mình.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 18:10
  Công an Cửa Khẩu Xuất Nhập Cảnh, phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh cửa khẩu Tân Sơn Nhất là cơ quan đại diện chính quyền, thay mặt sở Quản Lý Xuất Nhập Khẩu thi hành luật pháp.

  Chú dân chủ con nhà Huỳnh nhận thức giới hạn, trình độ dân chủ ù ù cạc cạc, đòi quyết định của Sở Quản Lý Xuất Nhập Cảnh là dốt quá trời là dốt. Ở Mỹ, Cảnh sát ra lênh bạn tuân hành mệnh lệnh của cảnh sát, bạn không tuân lệnh, dùi cui cứ thế mà dập lên đầu các bạn. Đố thử có các bạn dân chủ nào thử đòi phải có lệnh của Sở Cảnh Sát thì các bạn mới chịu tuân lệnh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 08:59
  @.-Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ.Công an Cửa Khẩu Xuất Nhập Cảnh, phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh cửa khẩu là cơ quan đại diện chính quyền, thay mặt sở Quản Lý Xuất Nhập Khẩu thi hành luật pháp. Nhô nhận thức giới hạn, trình độ dân chủ ù ù cạc cạc,là dốt quá trời là dốt.

  *** TQ đưa hàng ngàn công nhân vào Cà Mau bất hợp pháp.
  Nhiều tờ báo lớn trong nước mới đồng loạt đưa tin về việc có đến hơn 1.000 lao động Trung Quốc không phép đang làm việc tại dự án khí-điện-đạm Cà Mau.

  Số công nhân Trung Quốc bất hợp pháp này bị phát hiện trong một đợt kiểm tra về lao động nước ngoài của Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Cà Mau vào đầu tháng Tám.

  'Không báo cáo'

  Báo Thanh Niên còn mô tả cụ thể hơn là những công nhân này làm những “công việc thủ công” như “khiêng gạch, bẻ sắt”.

  *** Báo Tiền Phong tường thuật số lao động ‘chui’ người Trung Quốc tại công trường nhà máy đạm Cà Mau là 1.360 người, trong khi con số này theo báo Tuổi Trẻ là 1.051 người.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110810_chinese_workers_camau.shtml

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 17:32
  Gia đình nhà họ Huỳnh tưởng rằng những số tiền phạt hành chánh kia là chuyện chơi. Chừ cả nhà đã dần dần vở lẻ và thắm thía thế nào là lễ độ với pháp luật.

  Thái Hà đã biết lễ độ với số tiền phạt treo bảng quảng cáo trái phép. Số tiền không nhiều. Thái Hà đóng thì coi như đã công khai trước pháp luật là mình sai. Không chịu đóng thì số tiền phạt này thành cái vòng Kim Cô lơ lững trên đầu các cha của các bạn dân chủ.

  Sự kiện tương tự được áp dụng cho Tòa Tổng ở Hà Nội về chi phí di chuyển dời dở cài cắm trái pháp luật tượng Đức Mẹ Sầu Bi mà Tổng Kiệt dùng nó như một con bài để khích động tôn giáo. Gậy ông đạp lưng ông. Tưởng là cắn được người ta. Ai ngờ chính mình đang cắn lên mình. Gian! Đem cả vật thiêng của tôn giáo ra làm trò cười.

  bởi: The Only Way từ: USA
  18.12.2012 16:37
  ĐCSVN chỉ là một phần tử rất nhỏ, của một tập hợp nhân loại trên toàn TG.
  Nếu họ không tôn trọng các chí nguyện cơ bản của TG, thì sớm muộn gì, tất yếu họ cũng sẽ bị lịch sử loại bỏ một cách bi thảm, như hầu hết các nhà độc tài vừa qua trên khắp TG.
  Putin, giờ này đã không còn “đủ mạnh” để hổ trợ cho ĐCSVN nữa rồi, ông ta đang chuẩn bị phải “đón chào” những trận “giông tố” bi đát nhất trong những ngày sắp tới, không những trên phạm vi nước Nga, mà còn trên cả toàn cầu. Sự nghiệp chính trị quá phiêu lưu và không tưởng của Putin, đã và đang đi đến giai đoạn chính thức kết thúc…
  TQ cũng đã bắt đầu “kín đáo” thay đổi chiến lược đối ngoại của mình, khi nhận thấy sức mạnh của TG Tự Do, đang trên đà liên kết toàn diện với nhau ngày một mạnh mẽ và kiên định hơn bao giờ hết, cùng với một loạt các sự kiện quan trọng, đã xảy ra trên khắp TG trong thời gian vừa qua, theo chiều hướng vô cùng bất lợi, cho tất cả các quốc gia CS còn sót lại cuối cùng, của nhân loại.
  Họ không dại dột gì tiếp tục gây căng thẳng với Hoa Kỳ và Tây Phương nữa đâu.
  Hòa hợp - Hòa giải với TG, sẽ là một lựa chọn tối ưu, để có thể sống còn và phát triển đất nước của họ, trong giai đoạn sắp tới.
  Nếu phải đứng trước một lựa chọn quan trọng nào đó cho quyền lợi của đất nước mình, thì sự ưu tiên số 1 của họ, sẽ nhanh chóng nghiêng về phía Hoa Kỳ và Tây Phương, hay về phía ĐCSVN?
  Vấn đề khá “tế nhị” này, chắc chắn ĐCSVN đã “hiểu” quá rõ, từ lâu lắm rồi…

  bởi: Khanh Vũ từ: Bình Dương .Việt Nam
  18.12.2012 15:05
  Tôi có người nhà muốn qua thăm bà con ở Mỹ, đóng tiền và xin visa vào Mỹ thì Mỹ không cho đi mà không nêu lý do gì cả .
  Ba cha con người này vi phạm pháp luật và bị phạt tiền, họ không chịu đóng tiền phạt thì nhà Nước có quyền không cho họ đi nước ngoài là đúng thôi . Họ đi rồi thì ai đóng khoản tiền phạt này .
  Nhiều người có ảo tưởng được Mỹ và các nước phương Tây bảo bọc thì muốn làm gì thì làm trên đất nước này . Có` vấn đề gì thì la toáng lên là vi phạm nhân quyền ...
  Việt Nam dù kinh tế có yếu kém, đất nước có nhiều hiện tượng tham nhũng, nhà nước quản lý còn yếu kém ...nhưng là một nước có chủ quyền và thực hiện chủ quyền đó theo pháp luật hiện hành , ai vi phạm pháp luật dù là công dân của một nước nào cũng xử lý theo đúng pháp luật của Việt Nam . Chỉ những kẻ mất gốc, người Việt da vàng mũi tẹt mà cứ tưởng mình là người ngồi trên nhân dân trong nước thì nên dẹp bỏ suy nghĩ này .
  Nước Việt Nam là của người Việt Nam , và nhất là những người đang sống trên quê hương khổ đau này . Họ vừa xây dựng quê hương vừa hàn gắn những vết thương do chiến tranh để lại , vừa sẵn sàng chiến đấu với quân xâm lược phương Bắc mang danh là "đồng chí với 16 chữ vàng" .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 22:43
  Người như bạn làm sao đi Mỹ được.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Hưng từ: Melbourne
  19.12.2012 09:04
  Bạn hãy nói với chinh quyền thực thi chủ quyền với các con buôn Trung Quốc thu mua nông sãn thực phẩm trái phép tại VN đi,các công nhân Trung Quốc lao động lậu tại VN đi ,va viêc dân Trung Quốc nuôi cá bè tại vịnh Cam Ranh đi nhé
  Trả lời

  bởi: noi long từ: canada
  19.12.2012 07:18
  Thang nay ko cho di My la dung 100%!
  Trả lời

  bởi: Dai bang từ: phap
  19.12.2012 05:22
  Khanhvu binh duong,nhung ke noi càn thi thuong là nhung ke ngu dôt,nhung ke không châp nhân su thât nguoi doi thuong hay cho ho là nhung ke mu và diêt,vi su vân con yêu kem cho nên cu tha hô mà tham nhung,là môt nuoc co chu quyên nên dem chu quyên cua dât nuoc mà giao cho quan thây TQ,chi co nhung ke mât gôc nên moi dàn ap và bac bo tu dân minh khi xuông duong biêu tinh chong lai su xâm lan cua TQ.
  Trả lời

  bởi: nguyen thi china từ: ba dinh
  18.12.2012 23:39
  viet nam co chu quyen (A THI RA THE ) chu quyen cua 16 chu vang va 4 tot phai khong anh ? chinh quyen csvn cua anh cung tho ten mat xanh mui lo ten lenin va ca tuong dai nua chu anh quen sao !
  Trả lời

  bởi: longvong từ: HCM
  18.12.2012 21:19
  Bạn nên tự xét bản thân của gia đình bạn khi người Mỹ không cấp Visa, và nên hỏi sở ngoại vụ. Đừng nói năng lộn xộn coi chừng mình đang tự chưởi vào mặt mình.??????????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 20:25
  Ai ngồi trên nhân dân ? Chỉ có lũ điên khùng tự gắn bảng hiệu đỉnh cao trí tuệ cứ ngồi lì trên đầu nhân dân !

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  18.12.2012 14:16
  Tưởng cái rải đó của liên hiệp quốc chớ ai dè là của Híu Mần Rái Oắt ( HRW) có gì mà cứ rối tinh lên vậy .... Đứa nào phạm luật cứ việc tống cổ hết chúng vô hộp. cái Tổ Chứt nầy đã và đang nhận rất nhìu chỉ trích về ....vi phạm tôn chỉ
  1. Tổ chức nầy bị chỉ trích là chịu quá nhiều ảnh hưởng từ chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt đối với các báo cáo về châu Mỹ La Tinh, làm ngơ với hoạt động bài Hồi giáo và nơi bị bài Hồi giáo
  2. Các chỉ trích nhằm vào Tổ chức Theo dõi Nhân quyền có thể chia ra thành bốn loại: chỉ trích việc ít nghiên cứu thông tin trước khi viết báo cáo khiến nó không chính xác, chỉ trích báo cáo sai sự thật và thiên vị, chỉ trích báo cáo lệch hoàn toàn và lợi dụng ý thức hệ, và chỉ trích về nguồn vốn hoạt động . Theo quan điểm chỉ trích thứ hai thì tổ chức này đã hoàn toàn thiên vị chỉ sử dụng thông tin chống lại nhiều nước, đặc biệt là các nước trái ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội và đạo Hồi, trong đó có Liên Xô, Liên bang Nga, Trung Quốc, Việt Nam, Sri Lanka, Ethiopian v.v. và tâng bốc Hoa Kỳ... Năm 2008 Venezuela đã trục xuất tất cả các thành viên của tổ chức này vì các lời chỉ trích trên. Theo quan điểm chỉ trích thứ ba thì tổ chức này đã lợi dụng tâm lý chống Israel để viết báo cáo và gây quỹ sai trái tại Ả Rập Saudi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 23:31
  Tưởng cái rải đó của liên hiệp quốc chớ ai dè là của Híu Mần Rái Oắt ( HRW) có gì mà cứ rối tinh lên vậy .... Đứa nào nhà nước nào vi phạm tự do nhân quyền cứ việc tống cổ hết chúng ra khỏi hội đồngbảo an quốc tế về nhân quyền.củA LHQ cái Tổ ChứtHRW nầy đã và đang nhận rất nhìu hoan nghênh của những quốc gia yêu chuộng tự do nhân quyền trên toàn thế giới ủng hộ và nhiệt liệt hoan nghênh khi lên tiếng chỉ trích thẳng thừn nhữnc nhà nước độc tài đảng trị ....vi phạm tôn chỉ về nhân quyền và tuqj do của uỷ ban quốc tế về nhân quyền của lien hiệp quốc
  1. Tổ chức nầy đã và đang nhận rất nhìu hoan nghênh của những quốc gia yêu chuộng tự do nhân quyền trên toàn thế giới ủng hộ và nhiệt liệt hoan nghênh KHIchỉ trích NHỮNG NH À N Ư ỚC Đ ỘC T ÀI Đ ẢNG TR Ị BÓP C Ổ NH Â N QUYỀN TƯỚC ĐOẠT TỰ DO gây được nhiều ảnh hưởng từ chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt đối với các báo cáo về châu Mỹ La Tinh, châu á thuộc những nước nằm trong chế độ độc tài đảng trị bóp nghẹt tự do chà đạp nhân quyền
  2. Các chỉ trích c ủa Tổ chức Theo dõi Nhân quyền có thể chia ra thành bốn loại: chỉ trích việc nh ững nhà n ước cộng sản độc tài đảng trị chà đạp thô bạo quyền đ ược làm ng ười của chính dân tôc họ nghiên cứu thông tin trước khi viết báo cáocho thấy sự vi phạm quyền làm người và tự do của cộng sản chính xácđến trăm phần trăm , chỉ trích báo cáo đúng sự thật và không thiên vị một nhà nước một tổ chức hay một cá nhân nào ị, chỉ trích báo cáo hoàn toànchính xác và đúng sự thật không lợi dụng ý thức hệ,. Theo quan điểm chỉ trích thứ hai thì tổ chức này đã hoàn toàn không thiên vị chỉ sử dụng thông tin chính xác từ những vụ bát bớ giam cầm vi phạm trắng trợn quyền làm người và tự do mà hiến chương lien hiệp quốc đã quy định nhữngnhà nước độc tài đảng trị chống lại tự do nhân quyền đi ngược lại những gì mình đã kí kết về nhân quyền trong bản hclhq về nhân quyền , đặc biệt là các nước trái ý thức hệ tư bản,tự do nhân quyền các nước theo chủ nghĩa xã hội và đạo Hồi, trong đó có, Liên bang Nga, Trung Quốc, Việt Nam, cu ba bắc triều tiên vvv.v.... Năm 2008ầnh nước độc tài Venezuela đã trục xuất tất cả các thành viên của tổ chức này vì các lời chỉ trích sự vi phạm quyền con người và tụ do. Theo quan điểm chỉ trích thứ ba thì tổ chức này đã đi đúng tâm lý chống chống lại sự cai trị độc tài những chế độ cộng sản vô luân khống chế tự do chà đạp nhân quyền

  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  19.12.2012 18:09
  "tống cổ hết chúng ra khỏi hội đồng bảo an quốc tế về nhân quyền". He he! VN chưa bị tống cổ lần nào, nước Mỹ đã từng bị tống cổ ra khỏi tổ chức nhân quyền của LHQ nhiệm kỳ 2005-2007 rồi đấy.
  Trả lời

  bởi: Long vong từ: HCM
  18.12.2012 21:27
  Có quá nhiều người như bạn chỉ biết bán nước cầu vinh mà thôi, nhưng bạn lại là kẽ "tail light".

  bởi: Le Lam
  18.12.2012 11:36
  Tôi nhớ trước đây trong một trang tin kỷ niệm ngày bức tường Berlin sụp đổ, cựu tổng thống Bush đã phát biểu rằng ông sẽ làm tất cả để bảo vệ cho tự do, dân chủ và nhân quyền (đài VOA). Có lẽ điều đó là điều tự hào nhất của người Mỹ. Và giờ đây, những tổ chức vì sự tự do, nhân quyền vẫn luôn ủng hộ cho những người cất tiếng vì tự do, và chính các đời tổng thống Hoa Kỳ vẫn luôn làm điều đó, tôi xin chân thành cảm ơn về điều đó. Một ngày nào đó bức tường vô hình ngăn chặn tự do, nhân quyền ở Việt Nam sẽ sụp đổ thì những người như blogger Điếu Cày, như gia đình cô Vy, như Lê Thị Công Nhân... đáng được vinh danh là những anh hùng của người Việt Nam và là biểu tượng cho Nhân Quyền. Tôi xin kính chào những người anh hùng vì tự do, nhân quyền.
  Tôi nhớ có một bài hát nhan đề "Chút quà cho quê hương" mà cô Khánh Ly đã hát rằng "Con gởi về cho cha vài viên thuốc ngủ
  Cha chôn cuộc đời trong trong tử tù chung thân " những lời đó đã lâu rồi nhưng vẫn còn đúng ở Việt Nam; có lẽ nó sẽ vẫn đúng cho đến khi nào mà bức tường ngăn tự do - Đảng Cộng Sản- còn.


  bởi: Vô danh
  18.12.2012 11:12
  Sự hiện diện của công an Quảng nam tại sân bay Tân Sơn Nhất chứng tỏ công an đã biết trước sẽ có người của gia đình Ông Huỳnh Ngọc Tuấn sẽ sang Mỹ để nhận giải . Tuy nhiên điều đáng nói là thái độ, cách làm việc cũng như lời nói của công an Việt nam vô văn hóa và không lịch sử tối thiểu so với cương vị một cơ quan công quyền hành xử với công dân của mình .
  Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên công an cửa khẩu có hành động như vậy đối với anh Huỳnh Trọng Hiếu mà là đã xảy ra đối với rất nhiều người mà hầu hết là những người có chính kiến khác biệt vói đảng cộng sản Việt nam.
  Đây là tác phong của công an cộng sản Việt nam đã được Hồ Chí Mính và Nguyễn Phú Trọng dạy dỗ thuần thục lắm rồi .Đất nước Việt Nam là của công an , là của cộng sản nên chúng muốn làm gì thì làm .Khi nào Việt Nam là của người dân thì bọn công an không bao giờ dám có thái độ hành xử như : “Ở đây tau thích sử dụng luật rừng mày làm gì tau. Tau cấm mày bước ra khỏi đây, mày làm gì tau”... Hèn chi thỉnh thoảng lại có một vài người dân bị đập chết ở Đồn Công An Nhân Dân.
  Trả lời

  bởi: LAN RỪNG từ: ĐÀ LẠT
  18.12.2012 21:02
  Đừng trách an ninh Việt nam đối xử với Hiếu như vậy, nhân nào quả đấy. Hãy xem Hùynh thục Vi viết sau đây :
  "Cuối cùng, sau hơn hai giờ đồng hồ “làm việc” với những tên an ninh hung hăng, vô giáo dục, Hiếu được yêu cầu lên “làm việc” vào sáng hôm sau ngày 17 tháng 12 theo giấy hẹn. An ninh đã giao cho Hiếu một Biên bản cấm xuất cảnh. Hiếu được ra về nhưng Hộ chiếu đã bị tịch thu."
  Chẳng lẽ đã gọi người ta là " tên", nói người ta " vô giáo dục" lại bắt người ta tử tế được với mình hay sao?
  Mấy người trẻ người non dạ, được mạng ảo tung hô rồi cứ xem mình như thần như thánh. Những người này mà dân chủ với nhân quyền cái gì. Chỉ vì hận thù cá nhân mà chống đối nhà cầm quyền thôi. Phương cách cũng chỉ là phường chợ búa mà thôi !
  Làm chính trị hãy học cái tâm của ba Suu Kij của Miến điện kìa !


  bởi: CAY TO từ: BATA ,SAIGON
  18.12.2012 11:07
  anh dieucay oi !em lo cho anh qua ....
  con cay no con lam thit ,con anh dieucay thom va ngon lam sau chung no tha .......

  bởi: Dân Chủ
  18.12.2012 10:41
  CSVN sống bầy đàn không Nhân Quyền giết hại đồng loại đây là loại người phải lánh xa, CS là phát xít, nhân loại đang dẹp bỏ, CSTQ đang xâm lược VN cung do chủ nghĩa CS.

  bởi: TA DIEU CAY SAIGON từ: BA TA ,SAIGON
  18.12.2012 10:39
  Dung roi khoi cho xuat canh...ma chi cho xuat chuong roi lam thit luon ,cong nguoi cong san la the..con gi cung an duoc ,huong chi con nguoi;Boi vay con nguoi cong san la vo than,cha me cua minh con dem ra DAU TO CHO CHET.....
  con congsan la con BAT BO,TU DAY,HA HIEP,CHA DAP,CUONG HIEP,BAN TRE EM "PHU NU" RA NUOC NGOAI LAM "NO LE TINH DUC",vay ma "dang ta va nha nuoc ta goi la ,hop tac lao dong"
  *khong thay hop tac lao dong...hoan toan dua cac"TRE EM VA PHU NU VAO DONG"

  bởi: saigon từ: USA
  18.12.2012 10:20
  Cu. vietnammenyeu va anh Nho^ oi....!! em cung~ do^ng` y' voi' anh la` Dang? ta cung~ co' lua^t..." tu. do kho^ng duoc tu. do" ,co' nghia~ la` TU DO trong CHUO^NG`..... nha` nuoc' va Dang? ta co' qiuye^n` tu. do ba(t' nhung~ ai ma` nha` nuoc' muon' ..!!!!...noi' chung ai di nguoc. lai. voi' duong` lo^i' va chinh' sach' cua? Dang? ...thi` nguoi` do' da~ vuot. ra khoi? quye^n` tu. do ...cua? nha` nuoc' ..va` phai? vao` tu`.....nhung anh Nho^ oi..!! anh noi' co' qua' dang' kho^ng ???o? My~ da^u co' chinh' sach' tra^n' ap' hay co^ la^.p nhu chinh' sach' cua? Dang? ta da^u...???..anh lam` em bi. lung lay tu tuong? qua' anh Nho^....!!!..Cu Vietnammenyeu cung~ phai? chao` thua tinh' noi' can` cua? anh luo^n ....!!!...nhung Dang? ta ra^t' ca^n` nhung~ nguoi` nhu anh thi` moi' cho^ng' lai. duoc. voi' tui. da^n chu?.....!!!!chuc' anh Nho^ luon can dam? va ngay` cang` cung' dza(n'...anh Nho^ da~ kiem' duoc. viec lam` chua????? noi' rieng voi' anh ....noi' can` hoai` nh anh em minh` cung~ me^.t ...kho^ng co' tien` cung~ ke.t qua'..!!!em ra^t' ca^n` viec lam` do' anh Nho^ oi...!!!..Dang? va nha` nuoc' co' " xit. " ra it' tien gi` cho anh kho^ng ??? gui? em va Cu. Vietnammenyeu ti' de^? tie^u ...Cu. Vietnamenyeu nha(n' em nhu va^.y...!!!

  bởi: hieu từ: SG
  18.12.2012 09:55
  Tự do dân chủ, ai muốn nói gì thì nói. Cho thành lập các phe phái, băng đảng đối lập sẽ được gì. Để giống như Lybia,syri,irac,aicap người dân không một ngay bình yên. Các vị chỉ có cái mồm, chắc gì tới lượt mình nam chính quyền lại không tham nhũng. Có chắc chắn là chính quyền Miền Nam Việt Nam không tham nhũng hay không. Các vị suốt ngay nói tự do dân chủ chỉ la cái cớ vì tiếc nuối lợi ích khi xưa của mình thôi. Thử hỏi chính quyền MNVN khi xưa đã làm được gì, hay chỉ phục vụ lợi ích của một số người. Suốt ngày bợ đít kẻ khác để nó cho tiền mà ăn. Giờ ăn không được nữa nên la làng phản đối. Các vị nên nhớ rằng đất nước mới độc lập vai mươi năm, nên không thể nào đem so sánh với Mỹ hay những nước tiến bộ khác mà cần phải có thời gian để xây dựng, các vị nên ngồi đó nghĩ cách mà phát triễn đất nước không nên ngồi đó suốt ngày la hét chửi bới, đó là hành vi vô văn hóa
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 23:32
  Tự do dân chủ, ai muốn nói gì thì nói.`KHÔNG Cho thành lập các phe phái, băng đảng đối lập sẽ được gì. Để giống như CÁC NHÀ NƯỚC ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ NẮM QUYỀN SINH SÁT TRONG TAY CHO NÓI THÌ MỚI ĐƯỢC MỞ MỒM CHO NGHE THÌ MỚI ĐƯỢC VỂNH TAI CHO NHÌN THÌ MỚI ĐƯỢC MỞ MẮT người dân không một ngay bình yên. Các vị chỉ có cái mồm, chắc gì tới lượt mình nam chính quyền lại không tham nhũng. Có chắc chắn là chính quyền Miền Nam Việt Nam không tham nhũng hay không. Các vị suốt ngay nói tự do dân chủ chỉ la cái cớ vìCỘNG SẢN LÀM GÌ CÓ TỰ DO NHÂN QUYỀN NÓI CON CHÓ MÀ BIẾT LEO CÂY CÒN ĐÚNG HƠN LÀ NÓI CỘNG SẢN MÀ CÓ TỰ DO NHÂN QUYỀN chúng tiếc nuối lợi ích riêng tư của đảng mình thôi. Thử hỏi chính quyền CSVN khi xưa đã làm được gì, hay chỉ phục vụ lợi ích của đảng cộng sản quan thầymao mác lê đem xương máu xác than con dân việt làm bia đở đạn làm vật thí than lót đường cho quan thầy mao mác dẩm bước tiền lên thế giới đại đồng mà chẳng tốn một giọt máu nào chúng chỉ cần nhét sung đạn vào tay đày tớ tay sai cộng sản vn cùng với vài giọt nước bọt khích lệ là chúng nhào váoóng chết chiến đấu quên mình cho lý tưởng của quan thầy màlảnh tụ lê duẩn đã từng tuyên bố và thú nhận TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC ĐÁNH CHO LIÊN XÔ MỘT LỦ CAM TÂM LÀM ĐẦY TỚ TAY SAI TRUNG THÀNH . Suốt ngày bợ đít thắng nga lủ tàu để nó cho tiền mà ăn cho sung đạn mà giết người việt nam cả hai miền nam bắc bao nhiêu triệu thanh niên đã bỏ mạng cho mưu đồ dẩn dắt năm châu đến ……của quan thầy chúng . Giờ chúng bịthế giới chỉ trích nên la làng phản đối. Các vị nên nhớ rằng đất nước VNđã bị hộ chí mình đêm cái quái thai quái đảng cộng sản về đè đầu cởi cổ dân tộc việt nam đã gần tám mươi năm, nên không thể nào đem so sánh với Mỹ hay những nước tiến bộ khác mà cần phải có thời gian để xây dựng lại tự do và nhất là quyền được làm người CON DÂN được tham gia đứng chung mục tiêu phục vụ tổ quốc và nhân dân ngoài ra không không phục vụ cho bất cứ thế lực đảng phái nào nhầm phục vụ cho ý đồ của ngoại bang , các vị nên ngồi đó nghĩ cách mà phát triễn đất nước có nền dân chủ thật sự quyền làm người được tôn trọng và công lý được thục thi th\rên đất nước vn không nên ngồi đó suốt ngày la hét chửi bới, đó là hành vi vô văn hóa
  Trả lời

  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  18.12.2012 21:45
  Bạn Hiêu ơi ! Đã 37 năm còn chưa dài hay sao? Nhật sau khi đầu hàng Đồng Minh đã mất bao nhiêu năm để trở thành cường quốc kinh tế? Nước Đức sau thống nhất mất bao nhiêu năm để thành quốc gia dẫn đầu kinh tế Châu Âu như hiện tại? Hàn Quốc mất bao nhiêu năm sau chiến tranh đã thành con rông Châu Á như chúng ta đang chứng kiến? Cả ngay nước đồng chí anh em Việt Nam la Bắc Triều Tiên , giờ này cũng đã phóng vệ tinh , cũng đã có khả năng chế tạo bom hạt nhân !
  Việt Nam hiện nay như thế nào chắc ai cũng rõ. Vậy theo ý Bạn là VN phải chờ cho đủ một Thế Kỷ nũa hay sao? 37 năm mà còn mới gì nũa?
  Trước 1975 , Miền Nam Việt Nam đâu có thua quốc gia nào trong vùng như Phi, Singapore, Indonesia, Malaysia , Thái Lan ....Nay Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa còn chờ bao nhiêu năm nũa thì bằng các lân quốc này?!
  Trả lời

  bởi: Tỵ nạn CS từ: Úc
  18.12.2012 21:02
  Vài năm ở miền Nam, Lê Duẩn lập ra Trung ương Cục miền Nam và đưa người của mình như Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt vào nắm giữ những vai trò then chốt để điều hành cuộc chiến tại miền Nam trong tương lai.
  Trở lại miền bắc, cùng với Lê Đức Thọ, ngay từ năm 1958 Lê Duẩn đã chủ trương phải thống nhất miền Nam bằng bạo lực. Nghị quyết 15 của Đảng Lao động Việt Nam, danh xưng của Đảng Cộng sản Việt Nam thời bấy giờ, phản ánh chủ trương này.
  Lê Duẩn và Lê Đức Thọ chọn con đường Mác-Lê để tiến hành chiến tranh giành độc lập và nhất quyết không hoà hoãn, không chủ trương sống chung hoà bình. Những ai trong nội bộ đảng không theo đường lối này đều bị loại trừ khỏi vai trò quyền lực.
  Tác giả nêu dẫn chứng vụ án xét lại chống đảng với Hoàng Minh Chính từ năm 1963 và nhiều người bị tù trong cuộc thanh trừng lớn nhất trong nội bộ đảng vào năm 1967
  Hãy tìm đọc "cuộc chiến của Hà Nội" Hanoi's war của tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Hằng
  Trả lời

  bởi: Cháu của Bùi Tín từ: Huế
  18.12.2012 20:42
  Thời VNCH, bên nào phe nào cũng có những hành động rất là đau thương, nhưng là thời chiến tranh, chỉ biết đau lòng cho cả đôi bên, như vậy mà gọi là man rợ. Còn bây giờ là thời bình mà còn có những hành động hơn thế, thì gọi là gì? gọi là khốn nạn hơn man rợ được không? So sánh Việt nam với Campuchea thôi đã thấy họ cũng đỡ hơn rồi; họ có đa đảng tranh tài tranh cử, như vậy dân chủ đỡ hơn Việt Nam rồi. Vậy mà còn nói người khác là vô văn hóa, vậy mình là vô văn gì?
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: SG
  18.12.2012 18:17
  Nghe nè : bất cứ chế độ nào nếu tham nhũng, bán nước, mị dân thì trước sau gì cũng bị người dân treo cổ cả chế độ.
  Trả lời

  bởi: 2Lúa từ: Saigon
  19.12.2012 23:28
  Hút thuốc lá nhiều sẽ bị ung thư phổi, vậy người bị ung thư phổi là do hút thuốc lá nhiều? Lập luận như vậy có đúng không Nhô? Trước khi nói, phải suy nghĩ. Nếu nghĩ không ra thì phải học hay Nhô nghĩ rằng "trí thức là cục phân" nên khỏi cần học? chỉ cần cầm búa và liềm để đập đầu và cắt cổ dân đen theo lệnh của đảng là sống sung sướng rồi?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 23:27
  Dạ! Nhô nghe rất rõ và hiểu rất rõ. VNCH không phải treo cổ, mà đăm loi thụi rồi bắn bỏ Diệm. Mà không phải một mình Diệm, mà là anh em Diệm thay phiên nhau đi chầu. Thế này là thế nào?
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  18.12.2012 13:31
  Hiêu SG,thê hiên tai VN co duoc yên không?trong nuoc thi cuop boc,tê nan xa hôi thi qua cao,chinh quyên thi tham nhung dôc tài,ngoài khoi thi giac chiêm dong Biên dao quây pha ngu dân,nhu thê mà ban cho là yên dây ha?
  ban noi vê su phat triên cua dât nuoc,thi tôi dây co vài loi voi ban,CHXHCNVN ra doi vào luc nào?VNCH ra doi vào luc nào?và bao nhiêu nam lèo lai dât nuoc mà bay gio vân chua phat triên hay sao?tat ca dêu phat triên vào tài san cua nhung tên can bô dang thi con làm gi dê phat triên dat nuoc,con ban NHÔ HK,ban noi ngay xua biêu tinh xuông duong thi bi VNCH bac nhôt chuông cop,vây ngày nay thi sao?di cai tao,ngay nay dân sông binh yên vi nguoi xuông duong bieu tinh rât ôn hoà mà vân con bi bac bo tu,nguoc lai ngày xua nguoi dân(Công San)không nhung xach dông nguoi dân(không công san)xuông duong biêu tinh chông pha,mà con thêm cai màng dat bom khung bô làm biêt bao nguoi chêt oan,nhu vây thi ai là ke xâu dây?nhu vây thi co nên nhôt chuông cop hay không?con bây gio nguoi dân vi su xâm lan cua dê quôc Tàu,mà truoc khi xuông duong cung da xin phep nhà nuoc thê rôi thi sao,thât là buông cuoi cho nhung tên ngu dôt mac bi mu hêt,nên chung không biêt phân tich cai hay cai dep cai do ca xâu nhu thê nào,cho nên xau gân 100 nam thành lâp dang dê cai tri dât nuoc,truoc là miên bac,sau là miên nam,và cuôi cung thi ca nuoc ca dân tôc dang cho bon câm quyên CSVN nghi cach làm sao phat triên dât nuoc.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 23:48
  Thế vậy nước Pháp có yên không?

  VN còn nhân đạo. Những người Hồi Giáo mà biểu tình là mệt với Pháp.

  Pháp xem ra biết lễ độ,mở miệng mắc quai, không dam đã động nhân quyền gì với VN.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  18.12.2012 11:01
  Thưa ngaì Hiếu từ SG.Băng đảng ư!Đảng CS kia nay đã thành băng đảng,chỉ khác không có đối lập,nhưng rất hèn với Quan thầy chung "Ý THỨC HỆ " TQ,Và rất ác với dân,luận cứ cuả ngaì cũng thuộc "phạm trù" băng đảng đấy.
  Dĩ nhiên những người "phản kháng" chỉ còn "CAÍ MỒM",để vạch rõ bản chất Mị dân,độc taì cuả Đcs VN,trước caí băng đảng vừa nắm quyền,vưà nắm luật,lại tay Súng,tay còng,lại có cả một hệ thống Âm binh,khuyển mã,chó săn dầy đặc hơn thời Thực Dân,giăng mắc từ hang cùng ngõ hẻm trên ĐN,theo tôi nghĩ "CÁI MỒM" kia anh hùng lắm chứ,âm ngữ cuả nó là tiếng đồng vọng cuả lương tâm,nhân phẩm thuộc về khao khát thoát khỏi sự bức trị cuả "CÁI MỒM ĐẢNG",lấy câu tục ngữ cuả dân gian "MIỆNG ĐẢNG TA CÓ GANG,CÓ THÉP",Nhưng Đảng ta chỉ GANG,THÉP với dân,nhưng đối giặc,thì "CÂM MỒM" như "NGAO,SÒ,ỐC,HẾN" (vai diễn tuồng dân gian đấy nhá).
  A! còn caí vụ "bợ đít" thì MNVN,còn xin bái Miền Bắc XHCN trăm lạy.Naỳ nhá nghe Bác nói đại ý nhá: "Tôi chả có tư tường gì cả,Mác,Lê nói hộ cả",Còn Tổng Bí LÊ DUẨN: "Ta đánh MỸ là đánh cho LIÊN XÔ,TQ....".Và với "CÁI MỒM GANG THÉP" nhưng viễn kiến cuả Tổng Bí LÊ DUẨN ngắn bằng 3 Gang,tưởng Bám,Bợ vaò LIÊN XÔ thì sẽ "đời đời",tưởng khối XHCN sẽ cao ngọn cờ nhuộm đỏ thế giới.Than ôi! bất ngờ LX Sụp,Đảng ta bơ vơ bên đường LS,liền quay lại BÁM,BỢ TQ," TO MỒM" 16 Vàng mã,4 tốt đen,hệ lụy "BÁM,BỢ" kia nay biển,đảo,biên giới bị Đ/C quan thầy TQ nuốt mất,cũng đành "CÂM MỒM" mà "bợ đít " TẦU để giữ đảng,vậy "CAÍ MỒM ND" và "CÁI MỒM GANG THÉP" caí mồm nào Hèn vậy, thưa ngaì HIẾU SG.Và xin nhắc ngaì hàng năm với số tiền hơn 10 tỉ kiều hối gừi về,rất nhiều các nhóm Việt kiều trí thức,thương gia về nước làm việc nhân đạo có phaỉ họ xây dựng QH,ĐN ko ạ!Nhưng thưa ngaì Xây dựng ĐN,chứ ko xây dựng caí Băng đảng CS để họ đời đời cai trị,mong ngaì mở to caí " tạp tuệ" cuả ngaì mà hiểu, hỡi ngaì HIẾU SG thân mến! Chào ngaì.

  bởi: Lê Bình Nam
  18.12.2012 09:30
  Chế độ "đảng là ông vua tập thể" ấy đã "mắc lỗi hệ thống" ( NV An), "tham nhũng đã thành ung thư" ( LK Phiêu) như "một bầy sâu lằm chế cái đất nước này" (TT Sang) phải bị đào thải theo luật nhân quả. Vì chính nó đã chà đạp lên trước hết là những người đã xây nên nó và chính nó đã chà đạp lên nhân dân đã đổ tiền thuế ra nuôi dưỡng nó.
  Mười ông Hồ sống dậy, trổ thêm trăm cái đầu, nghìn cánh tay cũng phải chịu thua bọn tham ô tay sai đại Hán Bắc Kinh, chớ đừng nói chuyện "mọi người sinh ra đều được quyền bình đẳng"
  Zdõm!!!!!!

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 08:47
  Những chuyện bắt bớ, đàn áp bỏ tù đưa vào chuống cọp những người biểu tình thời VNCH là chính sách côn đồ của một chính quyền côn đồ thời VNCH. Lối hành xữ như thế đã được xem là man rợ ngay ở cái thời VNCH hung hãn thi hành chính sách "bắt cóc bỏ dĩa" những người biểu tình.

  Hoa Kỳ và VN có chính sách Containment để trấn áp, cô lập và dần dần triệt tiêu những thành tử phản động, nối giáo cho giặt âm mưu phá hoại An ninh và Trật tự xã hội. Chú Lê Quốc Quân, Nguyễn Đan Quế và đám giáo sỹ Thái Hà đang tự chính mình phải tự buộc vào cái thế phải ngoan ngoãn, lễ độ thấy rõ với Đảng và Nhà nước.

  Ngài giáo sư "Quá Khứ", Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng ...v.v..chắc chắn sẽ không thể đi xa hơn bằng thể hiện bằng mồm để vớt vát nhân phẩm và thể diện khi bị Thanh Niên áo xanh thế hệ Hồ Chí Minh làm nhục. Căn nhà của ngài giáo sư đang ở là căn nhà của Đảng và Nhà nước cấp cho ngài. Con cháu ngài cũng đang hưởng ơn mưa mốc của Đảng và Nhà Nước. Các vi này muốn đi xa đến đâu trong khi những điều kiện sống căn bản của các vị lại giắn bó với Đảng và Nhà nước VN?


  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  18.12.2012 21:30
  @Nhô : Ai man rợ? Hãy đọc lời của nhà văn Dương Thu Hương, một người sinh ra, lớn lên và chiến đấu trong hàng ngũ Cộng Sản Việt Nam :
  "Khi đội quân chiến thắng vào Sài Gòn năm 1975, trong khi tất cà mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười thì tôi lại khóc. Vì tôi thấy tuổi xuân của tôi đã hy sinh một cách uổng phí. Tôi không choáng ngợp vì nhà cao cửa rộng của miền Nam, mà vì tác phẩm của tất cả các nhà văn miền Nam đều được xuất bản trong một chế độ tự do; tất cả các tác giả mà tôi chưa bao giờ biết đều có tác phẩm bầy trong các hiệu sách, ngay trên vỉa hè; và đầy rẫy các phương tiện thông tin như TV, radio, cassette. Những phương tiện đó đối với người miền Bắc là những giất mơ. Ở miền Bắc, tất cả mọi báo đài, sách vở đều do nhà nước quản lý. Dân chúng chỉ được nghe đài Hà Nội mà thôi; và chỉ có những cán bộ được tin tưởng lắm mới được nghe đài Sơn Mao, tức là đài phát thanh Trung Quốc. Còn toàn bộ dân chúng chỉ được nghe loa phóng thanh tập thể; có nghĩa là chỉ được nghe một tiếng nói. Vào Nam tôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người. Trong khi đó ở miền Nam người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào, Pháp, Anh, Mỹ . . .nếu người ta muốn. Ðó mới là chế độ của nền văn minh. Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ. Ðó là sự hàm hồ và lầm lẫn của lịch sử. Ðó là bài học đắt giá và nhầm lẫn lớn nhất mà dân tộc Việt Nam phạm phải."
  Đừng đem VNCH ra so sánh nữa nghe chưa !!!
  Trả lời

  bởi: Nhô Kỳ Kỳ USA
  20.12.2012 22:58
  Bạn Nhô thật thiển cẩn, kết luận của bạn cũng luôn dựa trên thông tin một chiều từ môt cá nhân hiểu biết nông cạn của bạn. Bao nhiêu sách để đọc để biết về đất nước và con người VN. Bạn chỉ biết có mỗi cái miệng lưỡi nanh nọc dã man của đảng CS. Mà bạn chỉ biết một, không biết mười. cho nên bạn luôn nói bậy và viết trật.

  Trên đời này có ba thứ ngu. Thứ nhất, biết không đủ cái mình cần biết. Thứ hai, biết những thứ mà mình không cần biết. Thứ ba, không biết những điều mình cần biết. Bạn chiếm trọn cả ba.

  Ai man rợ thì như Nhô đã nói rồi. Đảng CSVN đấy! Biết rồi mà còn vờ vĩn. Đúng là dân xạo ke có truyền thống. Gian ác mà giả vờ ngây thơ như cừu. Không có gì để biện minh cho chế độ CS dã man gian ác đớn hèn, ác nhơn ác đức nơi có chế độ đầy cả thú tính man rợ ác ôn. Chế độ đã và đang đi vào tử địa và bọn cs không xứng đáng được tồn tại trên thế gian nầy. Bọn ác ôn cs phải bị hủy diệt.

  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  19.12.2012 07:35
  Bạn thật thiển cẩn, kết luận của bạn dựa trên thông tin một chiều từ môt cá nhân. Bao nhiêu sách để đọc để biết về đất nước và con người VN. Bạn chỉ biết có mỗi chị có miệng lưỡi nanh nọc DTH. Mà bạn chỉ biết một, không biết mười. Bạn có biết, sau đó 2 năm DTH đã làm đơn, phấn đấu cật lực để xin được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt nam quang vinh không?

  In như người dân Miền Nam tối tối chui vô mùng, trùm mền lắng nghe Đài Giải Phóng Miền nam, đài Tiếng Nói VN phát thanh từ thủ đô Hà Nội.Giao thừa nghe Bác đọc thơ "Tiến lên chiến sỹ đồng bào".

  Trên đời này có ba thứ ngu. Thứ nhất, biết không đủ cái mình cần biết. Thứ hai, biết những thứ mà mình không cần biết. Thứ ba, không biết những điều mình cần biết. Bạn chiếm trọn cả ba.

  Ai man rợ thì Nhô đã nói rồi. Bạn biết mà. Biết rồi mà còn vờ vĩn. Đúng là dân xạo ke có truyền thống. Gian ác mà giả vờ ngây thơ như cừu. Không có gì để biện minh cho chế độ đớn hèn, ác nhơn ác đức nơi có đầy chuồng cọp man rợ. Đó là chế độ đã chết, không xứng đáng được tồn tại

  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  18.12.2012 19:04
  Cứ cho là VNCH xấu xa đi ! Thế VNCH xấu như vậy thì nay Xã Hội Chủ Nghĩa Ưu Việt cũng bắt chước như vậy hay sao mà hễ đuối lý là lại đem VNCH ra nói !Xin lỗi nhá, còn lâu mới so ánh nổi với VNCH !Nó chỉ gợi lại hình ảnh một bên văn minh và một bên mọi rợ ! Nên nhớ là đã 37 năm "giải phóng"(nói theo cách của Vẹm) rồi. Bởi vì Nhô nhắc lại chuyên quá khứ nên cũng xin nhắc lại. Tháng 4/75 , người CS vô miền Nam Việt Nam giống như chú Mán rừng , nào là TV chạy đầy đường, đồng hồ hai cử sổ không người lái , cái nồi ngồi trên cái cốc....Còn nhiều lắm để chứng minh cho cái văn minh ưu việt của Xã Hội Chủ Nghĩa tại thời điểm đó. Đừng đem quá khứ ra so sánh với hiện tại. Phản biện kiểu "người ta sao tôi vậy" là lý sự cùn. Dân Việt Nam ngày nay trình độ nhận thức về mọi vấn đề đều đã khác xưa rất nhiều. Họ hiểu hết sự dối trá lừa bịp của Cộng Sản. Chỉ có điều là súng đạn và dùi cui khiến họ chưa dám công khai chống đối thôi ! Nhưng tức nước sẽ vỡ bờ. Chờ đó rồi sẽ thấy. Riêng cách lập luận cũ rích chuyên đem VNCH ra so sánh , người dân lại càng thấy đâu là văn minh , tự do , đâu là man rợ độc tài.
  Trả lời

  bởi: Lõm từ: Hơi Kỳ
  18.12.2012 17:51
  Tên cs đầu tôm, mỏ két này, có lẽ sau khi chui tọt vào ỐNG CỐNG, mới thật sự chịu “tỉnh ngũ”. Hihihi…
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 12:57
  @.Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ. 98% trẻ con VN ngày nay được cắp sách đến trường.

  *** 98% trẻ con được giáo dục của Cộng Sản Việt Nam và hân hạnh như thế này đây : Video Clip Nữ Sinh Viên, Học Sinh khoa thân cho đàn ông Nam Hàn lựa chọn = http://www.tuoitreyeunuoc.com/video-clip-ph%e1%bb%a5-n%e1%bb%af-vi%e1%bb%87t-nam-ban-than-cho-dan-ong-nam-han-d%c6%b0%e1%bb%9bi-xhcn-csvn

  - Trên trang mạng 9gag.com có đăng một bài nhan đề Behold all the Forever Alone guys!!! (Này những tay suốt đời sống cô độc chú ý nhé!!!), nội dung chỉ là hai tấm ảnh và mấy dòng tiếng Anh như sau: Mua một người vợ Việt Nam sinh viên chỉ với giá 6000 đô la.
  1. Bảo đảm còn trinh

  2. Bảo đảm sẽ đưa đến trong vòng 90 ngày

  3. Không thêm chi phí nào khác

  4. Trong vòng một năm nếu chạy trốn thì được lấy cô khác miễn phí
  Đăng bài này là để cho chúng ta không tránh né, mà phải đối diện trước nỗi nhục của cả đất nước. Để làm sao hết nhục!Nhô hỉ ?
  - http://boxitvn.blogspot.com/2012/03/phu-nu-viet-nam-bi-buon-ban-nhu-mon.html

  -98% trẻ con VN ngày nay được cắp sách đến trường? Thất học bởi Xã Hội Chủ Nghĩa Ưu Việt ,Nhiều thanh niên, sinh viên lao động Việt Nam bị các công ty XKLĐ Xuất ra nước ngoài rồi bị bỏ rơi nên đành phải lang thang vạ vật kiếm ăn để sống qua ngày bằng đủ cách. Vì vậy nhiều người đã bất khả kháng vi phạm pháp luật và bị cảnh sát sở tại bắt giam. Xuất khẩu để thoát nghèo nhưng lại càng nghèo hơn! Kêu Trời thì trời cao!!!
  98% trẻ con VN ngày nay được cắp sách đến trường.
  Trả lời

  bởi: Le Lam
  18.12.2012 11:47
  Có lẽ bạn chưa biết gì về CSVN cả; bạn chưa biết rằng dù bạn có năng lực, học giỏi nhưng không được học vì có lý lịch là con của người lính VNCH.
  Bạn nên đọc cuốn " Bên Chiến Thắng" của Huy Đức để hiểu hơn. Nếu như bạn vẫn có không hiểu thì có lẽ bạn không phải là người Việt hay nói rộng hơn bạn không phải là con người của quả đất này.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 23:05
  Có thể! Nhưng Nhô biết rất nhiều về VNCH. 98% trẻ con VN ngày nay được cắp sách đến trường. Trẻ con thời VNCH một số lớn không được cắp sách đến trường, OK Salem, OK bum bum, đánh giầy. Đứa nào may mắn thì học đến lớp năm, không có tiền tháng tháng đóng học phí cho cha thì trai chờ ngày đi lính binh nhì đở đạn, gái ở nhà gánh nước mướn, bán xôi, bán cá, hay Bar.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 10:47
  Chính sách côn đồ của một chính quyền côn đồ thời đồ đểu Hồ Chí Minh : Xin trich hai câu nói “rất tiêu biểu” của công an, đại diện cho chế độ độc quyền, đảng trị CSVN
  “Bây giờ tau không nói tên mày có làm việc không? Mày ở trong phòng này chứ không phải ở ngoài kia đâu mà thích nói gì thì nói nghe chưa!”. “Ở đây tau thích sử dụng luật rừng mày làm gì tau. Tau cấm mày bước ra khỏi đây, mày làm gì tau”.

  Chế độ Cộng Sản là một thành phần côn đồ. Điều đó cũng dể hiểu vì đa số là bọn thất học. Trường Chinh còn đem cha mẹ ra đấu tố thì người dân đâu nghĩa lý gì. Lịch sử và dân tộc VN sẽ không bao giờ dung thứ cho bọn này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 03:28
  @.-Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ.......................CSVN nhân đạo. Công an, Tự Vệ Dân Phố, Thanh Niên tình nguyện áo xanh hành xử nhân văn,

  *** CÔNG AN - DÂN PHÒNG - DÂN PHỐ, ĐÁNH DÂN NHƯ THỜI TRUNG CỔ.

  Vài tấm hình mẹ già Việt Nam bị đánh dã man đã “vinh danh” ngành công an Việt cộng với thế giới.
  Một khi nền đạo đức tôn giáo, xã hội bị đập bỏ, thì các thế lực ÁC hoành hành, sinh sôi nảy nở, 1 số không thuộc hệ VC, CS, nhưng như loài cỏ dại, hễ nơi đâu ẩm thấp, tối tăm u ám, là các loài CS bọ chét, côn trùng, nấm độc, sinh sản, biến thái khắp nơi.
  Một xã hội xuống dốc toàn diện như tại VN ngày nay thì không thể nào không xuống thêm nữa, cả về chính trị thối nát, quan chức tham nhũng, kinh tế suy sụp, xã hội suy đồi, văn hóa suy thoái, và ngày càng mau, nhiều, sâu, rộng toàn diện theo hướng tất cả cùng níu kéo nhau xuống địa ngục.
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=19757


  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  19.12.2012 00:06
  CSVN nhân đạo. Công an, Tự Vệ Dân Phố, Thanh Niên tình nguyện áo xanh hành xử nhân văn, dẹp nhanh, dẹp gọn và dẹp tận gốc những kẻ lợi dụng biểu tình nối giáo cho giặc.

  Hoa Kỳ hả, biểu tình hả? Lính bắn chết bỏ. Ngày 4 tháng 5, 1970, lính bắn chết bỏ các sinh viên đang biểu tình tại đại học Kent State ở bang Ohio
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 10:35
  Lê Hiếu Đằng : Tôi tiếp tục tố cáo!

  Còn một thủ đoạn mờ ám nữa là rúng ép, đe dọa vợ con và các thành viên trong gia đình cũng như nơi làm việc, trong đó vô nhân đạo nhất là đến đe dọa TRƯỜNG GIÁO DỤC CHUYÊN BIỆT KHAI TRÍ - NƠI NƯƠNG TỰA CỦA HƠN 100 EM TRẺ TỰ KỶ do BS Huỳnh tấn Mẫm sáng lập và phụ trách.
  Rõ ràng những hành động ngăn chặn, trấn áp nêu trên đối với những người tham gia các cuộc biểu tình, mitting chống bành trướng Bắc kinh là đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của nhân dân TP, là xem thường lợi ích của đất nước, xem thường nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của VN.
  Điều cuối cùng tôi xin nói ở đây là dù đứng trước bạo lực, cường quyền nào anh em chúng tôi cũng không nao núng, không lùi bước vì một khi đã dấn thân là chấp nhận hy sinh.
  Một người bạn đã nói với tôi nửa đùa nửa thật: "Tòa án vùng 3 chiến thuật của chính quyền Saigon lên án tử hình anh, nhưng anh coi chừng người thi hành án lại là chính quyền mà anh, bạn bè anh và biết bao người đã đổ xương máu mới có nó...".
  Cả trong trường hợp như vậy tôi vẫn chấp nhận vì sự tồn vong và vận nước của Tổ Quốc VN ,vì tương lai con cháu chúng ta sau này.
  TP HCM, ngày Chủ nhật 16.12.2012
  Trả lời

  bởi: Nghệ sĩ nhân dân
  18.12.2012 10:08
  Muốn méc Bác Hồ không? Bác thương dân lắm đó, đứa nào hành hạ dân và vi phạm nhân quyền là chít với Bác đó nghen, chít hổng được chôn đó nghe, cũng hổng được ướp muối luôn đó nghen...Nhô liệu hồn đó nghe, đụng đến Bác là chít với bộ chính trị đó nghen...Bác Hồ ơi !! mấy đứa cháu của Bác nó ăn hiếp dân kìa...

  bởi: Người Yêu Tổ Quốc từ: Viet Nam
  18.12.2012 08:25
  Hỡi các bạn mền yêu . Các bạn commend như vậy mà không sợ bị chính quyền phạt và bắt nhôt vô tù vì tội nói xấu và lật đổ chính quyền sao . Các bạn chỉ có vài người thì làm gì được . Trừ phi cả dân tộc Vn đồng dứng lên với các bạn . Chắc chuyện đó không bao giờ xảy ra .
  Trả lời

  bởi: Dai bàng từ: phap
  18.12.2012 13:41
  Chi co nhung tên hèn nhat nhu nguoi yêu tô quôc moi không dam dung lên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 11:51
  Phải rồi bạn nói đúng lắm nhưng mà bức tường Berlin đã sụp đổ, thành trì của cộng sản ở Nga đã lụi tàn. Còn ở Việt Nam chỉ đơn giản là minh chứng cho thế giới thất một hình ảnh khác của cộng sản là đàn áp dân lành, nô lệ cho ngoại ban. Có lẽ Bắc Triều Tiên (tức Bắc Hàn) cũng thế mà thôi. Trung Cộng cũng còn, vì là biểu tượng cho tập đoàn gồm những kẻ ngụy quân tử và lừa bịp. Cuba cũng còn để minh chứng cho những kẻ dối láo, khoát lát.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 07:48
  Hey, hay là chú Phil của HRW thể hiện quyền tự do đi lại, chú thử đến VN nhân danh "nhân quyền" trao giải cho cha con họ Huỳnh thử xem?

  Ở New York, chú Phil có tự do nói. Vì sao? Vì những gì chú nói không đe dọa an ninh trật tự của Hoa Kỳ. Khi những lời nói của chú có nguy cơ đe doa an ninh trật tự của Hoa Kỳ, chính quyền, cảnh sát Hoa Kỳ sẽ có đầy đủ "tự do" và pháp luật Hoa Kỳ để trấn áp bịt miệng chú lại theo đúng tinh thần của bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

  Tự do nào cũng có giới hạn. Tự do là tương đối. Không có giới han tự do, người ta sẽ lạm dụng quyền tự do của mình để cướp đoạt quyền tự do của người khác.


  bởi: Ngoc Hoa từ: 48 Ng Hue Q1
  18.12.2012 07:39
  Bắt giữ những người chống phá nhà nước, chống phá dân tộc thì quốc gia nào cũng phải thực hiện. Tôi nghĩ Hoa kỳ cũng đang làm điều này
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: SG
  18.12.2012 18:25
  Trên trang này nói những người dám đấu tranh cho lẽ phải thì chế độ cộn g sản vn qui chụp tội chống phá chế độ cộng sản, chống phá dân tộc, mà dân tộc gì ở đây, đảng cộng sản vn luôn luôn mượn những từ ngữ mỹ miều để mị dân mà thôi.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 07:32
  Sáng nay, cơ quan An ninh yêu cầu Huỳnh Trọng Hiếu lên cơ quan làm việc. Hiếu phản đối không lên, vì cho rằng không cần thiết.

  À! Như thế Hiếu và gia đình cha con họ Huỳnh đã rơi vào cái thế kiềm hãm và trấn áp đúng theo chính sách containment mà cộng sản VN đã không cậu nệ học từ Hoa kỳ.

  Hiếu làm như thế tưởng rằng Hiếu có quyền tự do đi lại, quyền tự do không đi đến cơ quan An ninh để làm việc. Thật ra, trên hguyeen tắc, trên toàn cõi đất nước VN và đất nước Hoa Kỳ, tất cả công dân đều có quyền này. Nhưng đồng thời luật pháp Việt nam cũng như luật pháp Hoa Kỳ sẽ có biện pháp chế tài, kiềm hãm và có thể trấn áp khi cần thiết về những thái độ lơi dụng dân chủ kiểu này. Các bạn dân chủ hoàn toàn tự do có quyền không ký nhận vi phạm hành chánh như vi phạm luật lái xe. Các bạn có hoàn toàn tự do có quyền không ký vào giấy phạt, có quyền không ra tòa để nghe xử phạt. Nhưng chính quyền vẫn cứ xử phạt các bạn. Các bạn không đóng phạt. Các bạn mất đặc quyền lái xe.

  Chính sách Containment dùng để kiềm chế, trấn áp mà CSVN học được từ cựu thù Hoa kỳ đang vận hành tốt trong nhiệm vụ bảo vệ Trật tự An ninh tổ quốc. Những thái độ, nhận thức yếu kém, giới hạn kiến thức của nhà họ Huỳnh đã dồn ép cả nhà họ Huỳnh lâm vào cái thế "tự kiềm hãm chính bản thân mình". Không lên cơ quan An ninh làm việc thì lấy đâu Thông Hành để sau này đi đâu đi đó?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 11:03
  ông thôi cái lối nói chuyện đắc thắng đó đi ,nên nhìn một cách toàn cục mà xem cộng sản của mấy ông từ 30/4/75 đã kéo vn thụt lùi so với thế giới như thế nào,ông không thấy đau lòng cho dân tộc Việt ? Con cháu Lạc Hồng giờ này xuống cấp đến mức không thể thấp hơn nữa, hôm qua tôi tình cờ xem clip con gáiViệt Nam khỏa thân cho bọn Hàn Quốc nó lựa làm vợ rồi nghĩ miên man chuyện bao đồng ...tất cả những thảm họa đến Việt Nam, suy cho cùng cũng từ ngọn nguồng là cái quái thai chủ nghĩa CS của mấy ông du tên Trần Dân Tiên ngu đần, lưu manh cõng về Việt Nam tròng lên đầu dân gồm có cha mẹ, anh, chị, em và giòng họ ông, bà, tổ tiên của Nhô.

  bởi: DUONG TRIEU VỸ từ: TORONTO
  18.12.2012 06:14
  Hảy rộng lượng tha thứ ,vì trình độ thủ tướng XHCN học chưa qua hết lớp 4, vì vậy thủ tướng đâu có cần phải biết luật,để thời gian còn lại đếm TIỀN chuyển và gởi đi khắp bốn phương trời thoải mái hơn,có chi mô mà ầm ỷ lên vậy rứa hè.

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 06:00
  CSVN không cho ai ra nước ngoài với mục đích phơi bày sự thật của chế độ. CSVN không hề muốn vạch áo cho người ngoài xem lưng. Tốt mới phơi ra, còn xấu xa phải đậy lại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 07:47
  Đúng rồi. Quốc sách bưng bít của CSVN là như thế.

  bởi: Chủ tịch Trương Tấn Sang
  18.12.2012 05:53
  “Bây giờ đừng có “chụp mũ” nhau, ví dụ người ta nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước!”

  www.thanhnien.com.vn/pages/20121216/chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-chup-mu-lam-thut-lui-su-phat-trien.aspx

  bởi: Vô Duyên Quá
  18.12.2012 05:42
  Hóa ra chỉ vì TIỀN? đúng là hết cách đối phó cho ra vẻ văn minh, bèn hành xử kiểu hạ tầng trong thiên hạ.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIÊT-MỸ
  18.12.2012 05:23
  NVYN đề nghi các giải thưởng loại NHẠY CẢM như thế nầy nên giao phát tận tay người nhậh qua Đại Sứ Quán hay TLS Quán tại quê hương của nguồi nhận để tránh những việc tương tự mang đến cho họ.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  19.12.2012 04:02
  Bạn NVYN VIỆT-MỸ,bạn cần rõ ràng,để tránh hiểu lầm.Nếu chỉ phê phán TQ ko,mà ko nhìn thấy sự bất cập cuả CĐ CSVN,thì ko đủ.
  Trả lời

  bởi: Lục Lạc Lửa từ: Nha Trang
  18.12.2012 08:52
  Nói như NVYN thì cái giải nầy đâu còn giá trị gì nữa ??? Muốn nó có giá trị thì phải có tiếng vang, có báo chí, truyền thông của các nước dân chủ tự do đưa tin chứ !!!. Đâu có thể nào nhận " lén lút " qua Đại sứ hay Lsq ? Ngoài ra,thưa ông " NVYN " Đại sứ quán hay Lsq không thể trao giải thưởng loại nhạy cảm như ông nói vì nó VI PHẠM QUI LUẬT CỦA BANG GIAO QUỐC TẾ.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  18.12.2012 10:16
  Đúng vậy thưa bạn 3L. Tôi xin bổ túc thêm là Giải Hellman ( người trong địa ngục ) và Hammet là giải quốc tế đâu phải của Hoa Kỳ thì Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ lấy tư cách gì mà trao chứ ??? Mà nếu là giải của chính phủ Hoa Kỳ thì trao qua sứ quán hay lãnh sự quán như thế lại vi phạm qui ước bang giao quốc tế ( đúng như bạn nói ). Cám ơn bạn. Riêng bác NVYN thì VC càng chận như thế càng lộ mặt sợ hãi, càng trắng trợn vi phạm nhân quyền trước quốc tế làm cho bác buồn (!), vì bác NVYN yêu nước là yêu đảng ??? Cám ơn bác, cho tôi xin. Bác yêu một mình đi.

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  18.12.2012 05:18
  Nha nuoc Viet Nam da hanh xu dung va tuan theo nhung quy dinh cua luat phap da ban hanh , neu anh vi pham nhung dieu dieu luat thi duong nhien , anh phai bi theo doi , kiem tra giam sat ,de dam bao an ninh trat tu cho xa hoi , neu Viet Nam cho phep dai dien gia dinh co Thuc Vy xuat canh qua My de nhan giai thuong cua to chuc Human Rights Watch ve dau tranh cho tu do , dan chu , nhan quyen trong nuoc , la dong nghia voi viec ung ho vi pham phap luat cua nhung blogger ay sao ?

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 04:30
  Đúng rồi,đi nhân giải thưởng nhân quyền quốc tế tức là nhổ bãi nước bọt vào mặt thành phần lãnh đạo Đảng thì làm sao mà đi được .Chưa đi là chưa nhổ nước bọt vào họ mà đã bị phạt cả trăm triệu,nếu mà đi rồi ,lúc về chắc là phải nộp phạt tiền tỷ như chơi.

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 04:26
  Ngày 16 tháng 12, Hiếu đến sân bay Tân Sơn Nhất từ 7h tối. Đúng 10h, Hiếu vào làm thủ tục check-in và tiếp đó làm việc tại Cổng xuất nhập cảnh của Hải quan. Tại quầy check-in, một nữ nhân viên đã giữ vé máy bay cùng với passport của Hiếu, rồi gọi cho một nhân viên hải quan khác. Anh này yêu cầu Hiếu vào phòng làm việc.

  Hiếu được đưa đến phòng làm việc của Cục QLXNC. Ở đó có nhiều nhân viên hải quan và công an sân bay trong đó có hai người: Thượng tá Phạm Tất Hưng – phó trưởng đồn và Trung úy Tô Văn Nam – cán bộ đồn CACK-TSN. Họ dùng số đông nhân viên để khống chế Hiếu phải ngồi tại chỗ để chờ làm việc, không được rời khỏi ghế. Một người trong số đó thông báo: Hiếu bị cấm xuất cảnh vì yêu cầu của an ninh tỉnh Quảng Nam. Anh ta nói thêm: “Lý do của việc cấm xuất cảnh thì chắc anh cũng đoán ra rồi, nên chúng tôi sẽ không cần nói nữa”.

  Rồi Hiếu được đưa đến một phòng làm việc khác. Trong phòng này, có đầy đủ an ninh sân bay, an ninh của thành phố Sài Gòn và an ninh Quảng Nam. Hiếu nhận ra mặt của hai an ninh Quảng Nam vì họ đã từng làm việc với gia đình tôi rất nhiều lần kể cả những lần khám xét, tịch thu tài sản, ra quyết định xử phạt… cùng nhiều an ninh khác.

  Hiếu yêu cầu các an ninh công khai danh tính và yêu cầu được lấy bút để ghi lại họ tên. Một tên an ninh chỉ tay vào mặt Hiếu với thái độ hăm dọa kiểu côn đồ: “Bây giờ tau không nói tên mày có làm việc không? Mày ở trong phòng này chứ không phải ở ngoài kia đâu mà thích nói gì thì nói nghe chưa!”.

  Hiếu phản đối thái độ côn đồ của anh ta: “Tôi làm việc với mấy anh với tư cách là một công dân với cơ quan nhà nước. Các anh là đại diện của cái Nhà nước này, đến đây để làm việc với tôi. Tôi là một công dân, tôi có quyền và tư cách của một công dân, tôi đề nghị các anh công khai họ tên và cư xử đúng mực, đúng nguyên tắc. Ở đây các anh định chơi luật rừng hay luật hiện hành của nhà nước VN?”. Anh ta đứng dậy, trợn mắt chỉ tay sát vào mặt Hiếu: “Ở đây tau thích sử dụng luật rừng mày làm gì tau. Tau cấm mày bước ra khỏi đây, mày làm gì tau”.

  Một tên an ninh xưng tên Quân nói với Hiếu: “Chúng tôi sẽ nói luôn cho anh biết lý do tại sao anh không được xuất cảnh. Bởi vì gia đình anh đang trong thời gian bị xử lý vi phạm hành chính mức phạt là 270 triệu đồng nhưng gia đình anh không chịu nộp phạt. Chính vì vậy, chúng tôi không cho anh xuất cảnh”.

  Trước thái độ côn đồ của an ninh, Hiếu không tranh cãi thêm, chỉ yêu cầu 2 việc:

  1. Giao Quyết định chính thức của Cục quản lý xuất nhập cảnh, trong đó ghi rõ lý do tại sao Hiếu bị cấm xuất cảnh.

  2. Trả lại toàn bộ giấy tờ liên quan cho Hiếu.

  Họ trả lời: “Chúng tôi chỉ có biên bản về việc cấm xuất cảnh, còn những vấn đề khác thì chúng ta sẽ làm việc vào ngày hôm khác”.

  An ninh đã nhân chuyện ngăn giữ Hiếu tại sân bay để tiến hành một buổi “làm việc” với đầy đe dọa và những hạch hỏi, thẩm vấn vô lý về các vấn đề không có liên quan.

  Cuối cùng, sau hơn hai giờ đồng hồ “làm việc” với những tên an ninh hung hăng, vô giáo dục, Hiếu được yêu cầu lên “làm việc” vào sáng hôm sau ngày 17 tháng 12 theo giấy hẹn. An ninh đã giao cho Hiếu một Biên bản cấm xuất cảnh. Hiếu được ra về nhưng Hộ chiếu đã bị tịch thu.

  Sáng nay, ngày 17 tháng 12, Hiếu đã không lên làm việc với họ theo “giấy hẹn” vì xét thấy không cần thiết.

  Tất cả những diễn biến trên thêm một lần nữa là bằng chứng cho bản tính côn đồ của an ninh, chứng tỏ thái độ căm thù và sự sách nhiễu liên tục của an ninh Cộng sản Việt Nam đối với gia đình tôi.

  Xin thông báo với cộng đồng mạng những thông tin này để quý vị hiệp thông, chia sẻ với gia đình chúng tôi vì những đàn áp mà chúng tôi đang phải đối mặt.

  Buôn Hồ, ngày 16 tháng 12 năm 2012

  © Huỳnh Thục Vy

  http://www.danchimviet.info/17/12/2012/them-mot-hanh-dong-sach-nhieu-trang-tron-cua-cong-san-vn-nham-vao-gia-dinh-toi/#comments


  Trả lời

  bởi: Mỹ Ca từ: Cam ranh
  18.12.2012 08:41
  Cũng chỉ là thông tin một chiều, những dạng này khó kiểm chứng . Tùy theo tình cảm để độc giả có " cảm giác" về tính đúng sai. Chắc các bác " dân chủ, nhân quyền" thích các thông tin lọai này và dạng thông tin này cũng đầy rẫy trên các diễn đàn chống cộng để các bác chửi bới cho thỏa mãn lòng hận thù cá nhân ...
  Trả lời

  bởi: @ Mỹ Ca
  18.12.2012 10:22
  Một chiều nhưng là chiều đúng của sự thật, có báo chí nào trong nước (hơn 700 tờ các loại) đăng tin này, để dân có thể kiểm chứng, mà dù có đăng cũng không thể kiểm chứng được, vì báo chí "lề phải" có bao giờ dám nói lên. Sự thật là Anh Hiếu đã bị cấm không xuất cảnh tại sân bay. Còn công an có hành vi thô bạo "mất dạy" theo lệnh của nhà nước cộng sản đê hèn thì không cần nói, ai cũng biết, may là Anh Hiếu không bị công an "lỡ tay" giết chết như bao vụ việc đã xảy ra lâu nay ! Bây giờ "hận thù" không còn trong phạm vị cá nhân mà ít nhất 90% dân số.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 06:59
  tự do gấp vạn lần tư bản có nghỉa là nhà nước cộng sản có quền tự do côn đồ tự do bóp miệng tự do bịt tai tự do bịt mắt tự do bắt bớ cấm cản bất cứ ai không nghe theo sự chỉ dạy của đảng đảng cộng sản việt nam tự cho mình cái quyền đè đầu cởi cổ nhân dân nhân dân việt nam không ai đề cử bọn bây cầm quyền chỉ đạo để ohục vụ cho bọn quan thầy cha anh mao cộng của chúng bây yêu cầu đảng cộng sản việt nam trở lại vị trí cùng với tất cả đảng phái khác cùng đứng trong hàng ngủ phục vụ tất cả vì nhân dân và tổ quốc việt nam ngoài ra không phục vụ cho bất cứ mưu đồ nào của ngoại bang kể cả cộng sản quốc tế

  bởi: Ba Ếch Cà Mau
  18.12.2012 03:53
  Đề nghị đại sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội can thiệp cho anh Huỳnh ngoc Tuấn được đi Mỹ nhận giải thuởng..tại sao không cho họ xuất cảnh..đây là một hành động vi phạm nhân quyền trắng trợn....
  Trả lời

  bởi: Danh Lành từ: SG
  18.12.2012 15:09
  Nho TQ can thiep moi duoc, con My thi chua co tieng noi voi CSVN dau

  Trả lời

  bởi: Hai Tôm từ: Cà mau
  18.12.2012 09:30
  Đề nghị Đại sứ quán Hoa kỳ can thiệp thời VNCH thì chắc chắn là được, giờ Việt nam là một nước có độc lập, chủ quyền rồi chắc khó à nha ...

  bởi: Quang
  18.12.2012 03:42
  Khâm phục. Khâm phục băng đảng cộng sản VN về cái tró chơi bẩn không ai bi kịp

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  18.12.2012 03:36
  Ha ha ha! Muôn thuở thì vẫn thế có gì lạ đâu. Xin lỗi chứ nói chuyện với đứa bé 5 tuổi, nó còn biết phải trái, và lời nói của chúng còn có giá trị hơn của bọn Cộng Sản này rất nhiều.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  18.12.2012 18:27
  Đúng những đứa trẻ 5 tuổi vẫn hiểu biết hơn bọn phản đông, mấy em bé được dạy và hiểu biết thế nào là quốc gia là dân tộc.Còn bọn phản động có bổ đầu họ ra nhét quốc gia dân tộc vào họ vẫn vứt ra và tiếp tục phản động bởi trong đầu của họ chỉ có " NÔ LỆ " là muôn năm cho nên tống cổ họ vào tù là đúng 100% !
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  18.12.2012 06:21
  Qua dung !! day du & xuc tich

  bởi: LT từ: USA
  18.12.2012 03:21
  Con đường chính nghĩa bao giờ cũng xuất từ trái tim người dân. Mọi hàng động cấm đoán, trù úm bưng bít hòng làm cho tiếng nói chính nghĩa từ con tim phải ngậm lại, đều vô hiệu quả. Nó chỉ làm cho sự căm thù trong lòng dân ngày một dâng cao. Nếu nhà cầm quyền Ha Noi mà thực là của dân do dân và vì dân thì hãy lắng nghe tiếng nói của nhân dân, đối thoại với dân để tìm ra cái đúng và cái sai đưa đất nước đi về phía trước. Trong bối cảnh hiện tại phía bắc TQ đang từng bước thôn tính gặm nhấm từng phần trên đất liền và hải đảo của chúng ta, phiá nam thì người bạn Campochia đang ngày càng công khai ngả hẳn về phía kẻ có tiền và giầu mạnh. Bởi vậy tiếng nói của nhân dân vẫn là tiếng nói có đầy đủ uy lực để chống lại quân xâm lược dù chúng đến từ phương nào.Hãy noi gương tổ tiên lấy nhân nghĩa đối dân làm gốc. Mọi sự bắt bớ và ngăn cấm không bao giờ thu phục được lòng dân. Ngược lại chỉ làm cho sự oán giận chồng lên oán hận.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  18.12.2012 07:40
  Chanh nghia dau toi khong thay ma chi thay lam tay sai cho ngoai bang hoaky+tay phuong ma thoi nhe !!nhuc lam thay
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 07:02
  nhân dân việt nam chỉ có con đường dẹp bỏ cộng sản thì mới mong trở lại kiếplàm người được
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  18.12.2012 17:22
  Dẹp bỏ chế độ cộng sản mới mong trở lại kiếp làm người hay lại tiếp tục làm kiếp nô lệ cho ngoại bang như thới VNCH ?

  bởi: Quảng Hoà (Q8-Sài Gòn)
  18.12.2012 03:11
  Lại thêm một nắm bùn trát vào mặt chế độ "dân chủ gấp triệu lần dân chủ tư sản".
  Nếu công an mà theo dõi bọn tham nhũng, bọn tay sai TQ mà nhanh chóng và hiệu quả như theo dõi con cháu cụ Huỳnh Thúc Kháng, những người Việt yêu nước thì đỡ cho đất nước Việt Nam biết mấy.
  Đúng là "còn đảng còn mình"!

  bởi: Nhà Quê.
  18.12.2012 02:12
  -Vẫn tự nhiên lấy lệ phí cấp hộ chiếu xin xuất cảnh cho dân đen,vẫn thản nhiên nhận tiền xin visa nhập cảnh của khút ruột ngàn dặm nhưng cho đi và vào hay không thì đã có luật rừng.....mấy ông bà có dịp,có quyền nói chuyện với đỉnh cao trí tuệ mấy chục năm nay cứ nào là, thất vọng,không vui,thiếu thiện chí,cần cải thiện,ít tiến bộ...v.v....rồi Vũ Như Cẩn,nói bằng miệng chỉ làm CS rung đùi,ngồi cười....quí vị có rãnh thì cứ nói cho đến lúc tận thế.....làm gì được chúng tôi.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  18.12.2012 18:00
  Đối với bọn bọn phản động thì cần gì phải nhân nhượng với họ chứ,nhân đạo với họ không khác gì giúp họ làn bậy thêm.Phản động ư tống cổ vào tù tất cả còn đám dân chủ nói gì mặc họ!Cái gì là nahn6 quyền+tự do...tất cả chỉ là giả tạo cho nên VN hãy nhìn lại chế độ bù nhìn bán nước VNCH trước đây+Iraq+ Afghanistan+Libya bây giờ cũng vì có những tên phản động như thế nầy và được ngoại bang ban cho cái tự do+dân chủ mà đất nước bị xâm lược,bị tàn phá và hàng triệu người dân vô tội bị chết oan vì bom đạn của những kẻ xâm lược...Vậy bọn xâm lược nầy họ dùng luật gì vậy ?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)