Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ngoại trưởng Mỹ ủng hộ Việt Nam giải quyết tranh chấp Biển Đông

  Ngoại trưởng Clinton nói chuyện trong buổi tiếp tân và ký kết thỏa thuận do Phòng Thương Mại Mỹ tổ chức tại Khách sạn Hilton Opera ở Hà Nội hôm 10/7/12
  Ngoại trưởng Clinton nói chuyện trong buổi tiếp tân và ký kết thỏa thuận do Phòng Thương Mại Mỹ tổ chức tại Khách sạn Hilton Opera ở Hà Nội hôm 10/7/12
  Scott Stearns
  Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton ủng hộ các nỗ lực của Việt Nam nhằm giải quyết tranh chấp về quyền đánh cá và khai thác khoáng sản tại Biển Đông. Thông tín viên đài VOA Scott Stearns tường trình từ Hà Nội rằng hội nghị thượng đỉnh các nước ASEAN tuần này có thể giải quyết một số vụ tranh chấp chủ quyền chồng chéo trong vùng.

  Tàu Hải giám Trung Quốc tuần tiễu Biển Đông trong khuôn khổ các nỗ lực của Bắc Kinh nhằm đẩy mạnh đòi hỏi chủ quyền và quyền tài phán của họ trên vùng biển nơi Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Brunei và Malaysia cũng đòi chủ quyền từng phần hoặc toàn bộ.

  Những tranh chấp chủ quyền chồng chéo ấy đứng đầu nghị trình hội nghị các bộ trưởng ngoại giao ASEAN trong tuần.

  Sau khi thảo luận với Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Hillary Clinton lên tiếng ủng hộ đường lối ngoại giao của Việt Nam về vụ đối đầu này.

  Ngoại trưởng Clinton nói: “Hoa Kỳ hoan nghênh những đóng góp của Việt Nam để đi đến một giải pháp ngoại giao nhằm giải quyết các vụ tranh chấp và giảm căng thẳng tại Biển Đông. Chúng tôi trông đợi vào ASEAN, sẽ nhanh chóng đạt tiến bộ với Trung Quốc hướng tới một bộ Quy tắc Ứng xử trên Biển có hiệu quả, để đảm bảo khi xảy ra thử thách, thì những thách thức đó sẽ được xử  lý và giải quyết một cách hòa bình qua một tiến trình đồng thuận, phù hợp với các nguyên tắc của luật quốc tế đã được công nhận bấy lâu nay.”

  Trung Quốc nói diễn đàn khu vực không phải là nơi để giải quyết các tranh chấp về hàng hải.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vị Dân nói:

  “Chúng tôi tin rằng vấn đề Biển Nam Trung Hoa không phải là một vấn đề giữa Trung Quốc và ASEAN, mà đây là một vấn đề giữa Trung Quốc với một số nước hội viên của ASEAN. Hội nghị các bộ trưởng ngoại giao ASEAN là một diễn đàn quan trọng đối với các quốc gia liên hệ để tăng sự tin cậy lẫn nhau và tăng hợp tác. Đây không phải là diễn đàn thích hợp để thảo luận vấn đề Biển Nam Trung Hoa.”

  Trước lập trường chống đối của Trung Quốc, nhà nghiên cứu Ian Storey thuộc Viện Nghiên cứu Đông Nam Á nhận định ít có hy vọng ASEAN sẽ mang lại một giải pháp có tính đột phá nào.

  Ông Ian Story nói: “Trung Quốc chống đối việc thảo luận vấn đề Biển Đông và mỗi khi vấn đề này được nêu lên, thì y như rằng Trung Quốc lại phản ứng giận dữ như đã làm trong quá khứ. Sự thể này có khuynh hướng làm vấn đề trở nên sôi động hơn là làm sáng tỏ vấn đề.”

  Việt Nam vận động sự ủng hộ của Ấn Độ trong vấn đề Biển Đông vì các nhà đầu tư Ấn Độ từ nhiều thập niên qua đã có những hoạt động thăm dò dầu mỏ và khí đốt trong vùng.

  Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Ranjit Rae nói: “Về những tranh giành lãnh thổ của nhiều quốc gia trong vùng, chúng tôi tin rằng vụ tranh chấp này nên được các quốc gia giải quyết qua đối thoại hòa bình, vấn đề này nên được giải quyết theo các tiêu chuẩn của luật quốc tế.”

  Quốc hội Việt Nam đã thông qua một đạo luật khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo trong vùng Biển Đông, một hành động mà Ủy ban Vấn đề Đối Ngoại Trung Quốc cho là sẽ làm cho vụ tranh chấp trở nên phức tạp hơn.  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dế mèn từ: VN
  13.07.2012 20:55
  Đảng CSVN không thể chấp nhận sự ủng hộ hay giúp đỡ của Mỹ, nhất là trong giai đoạn này. Chủ nghĩa CS và nền dân chủ Hoa Kỳ khác nhau như nước với lửa, không bao giờ có thể dung nạp lẫn nhau được. Đồng hành cùng nhau trong một giai đoạn thì có thể được, nhưng không phải là giai đoạn này.

  Nếu đảng đang mạnh, được đa số nhân dân hậu thuẫn (có tính chính danh), có lãnh tụ giỏi, có thể họ sẵn sàng song hành với Mỹ (trong một giới hạn nào đó thôi) để chống TQ. Khốn thay, lúc này đảng đang mất dần tính chính danh đến mức trầm trọng, lãnh tụ yếu kém (nếu không muốn nói là ươn hèn, thoái hóa), đồng hành với Mỹ chẳng khác nào dội thùng nước lớn vào ngọn lửa đang cháy liu riu!

  Đồng hành với Mỹ sẽ có nghĩa đối đầu trực diện và quyết liệt hơn với TQ, một đàn anh lớn trong khối XHCN còn sót lại vài "kẻ hấp hối". Điều này càng nói lên cái vô nghĩa, sáo rỗng, hoang mị của CNXH mà VN đang đeo đuổi, "giương cao ngọn cờ". Cũng có nghĩa sẽ kéo dài những xung đột dai dẵng giữa 2 đất nước có núi liền núi, sông liền sông. Nguy hiểm và gian nan biết mấy. VN khi ấy sẽ càng lúc càng lệ thuộc hơn vào khối tư bản, CNXH vì thế sẽ chết là chắc!

  Đi với TQ thì càng lúc phải càng nhịn các cái trò càng lúc càng quá quắt của anh ba Tàu khựa. Lấn đất, chiếm đảo, phá hoại kinh tế, xâm lăng văn hóa... đủ trò ma mãnh, hèn hạ. Đi với TQ thì cứu được đảng, dựa vào Tàu để sống và ra sức bóc lột nhân dân. Nhưng sẽ mất dân nhanh hơn nữa, mất tính chính danh nhanh hơn nữa, và rồi dân sẽ lật đảng!

  Làm thế nào để chọn đường đi cho đảng? Dế tui chịu thua. Xin nhường lời cho các nhà ngoại cảm trong TƯ đảng.

  bởi: vo danh
  12.07.2012 21:22

  cach doi xu cua TQ voi VN khac gi canh ong chu nha giau voi dua o muon ban nghi sao ?

  bởi: khanh từ: Vietnam
  12.07.2012 20:35
  Tôi muốn Mỹ giúp Việt nam vô tư như đã giúp Israel

  bởi: vietnam
  12.07.2012 20:25

  DURIAN VN noi chi li do hoan ho

  bởi: Durian từ: VN
  12.07.2012 15:01
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa khu đặc quyền kinh tế biển VN [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger ,nhà báo nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger, nhà báo đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan khi quý vị không còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng dân chủ , thừa nhận đối lập ,thả hết các tù nhân lương tâm , cho tự do báo chí , tự do Internet …Các ngài mau thức tỉnh hãy nhìn gương Tây Tạng . Nếu một mai VN thành Tây Tạng thứ 2 ,dân Việt thành dân thiểu số TQ , khi chanh hết nước ! Con cháu ngài có ngẩng cao đâu không ? Các ngài nghĩ sao , trả lời sao ? [ Cội nguồn ở đâu ? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam !] .

  bởi: DT
  12.07.2012 10:20
  Chiến lược BĐ của VN là QT hoá vấn đề BĐ
  - Những vấn đề tranh chấp còn đang tranh cãi thì giải quyết bằng con đường ngoại giao, bằng hoà bình đa phương.
  - Những vấn đề Biển đảo thuộc chủ quyền VN thì kiên quyết bảo vệ bằng MỌI BIỆN PHÁP.

  bởi: yêu dân tộc Việt từ: Hà Nội
  12.07.2012 08:00
  . thật xảo trá. ASEAN đang xây dựng một cộng đồng ASEAN. Vậy biển của các nước ASEAN thì phải là biển của cộng đồng ASEAN chứ Lưu Vi Dân?. dân VN đang muốn TQ đi đầu trong việc đưa các tranh chấp biển ra tòa án QT để làm rõ. tại saoTQ lại hốt hoảng như vậy hả "người bạn 4 tôt" nhưng hành xử quá đểu cáng này.Các nước xung quanh TQ đang rất bức xúc vì với nước nào TQ cũng bảo họ lấn chiếm lãnh thổ. Những hành xử kiểu TÀU KHỰA thời hiện đại này thử hỏi có ai lại ngu si đến mức độ nghe theo ?Có mà mất nước sớm.
  Với ĐCS VN thì nếu có muốn làm chư hầu chó săn cho Tàu Cộng thì hãy từ bỏ điều 4 hp đi nhé. dân tộc này không cần thứ lãnh đạo đểu ấy đâu.Muốn dân yên thì phải sống cho nhân nghĩa. NGUYỄN TRÃI 600 năm trước không có CS chảy trong dòng máu của mình mà tại sao cụ nói trí lý thế.Vậy các đỉnh cao trí tuệ thời nay vì sao lại để lòng dân chưa yên vậy

  bởi: Khương Nguyễn từ: Q.12 , TP.HCM
  12.07.2012 01:35
  Tôi cho rằng cái bức tranh giữa cờ Mỹ và cờ Việt Nam sát nhau cũng chả có gì là sai trái cả , Nó thể hiện cho 1 cam kết cũng hợp tác và phát triển giữa Mỹ và Việt Nam trong tương lại , mặt khác nó có vẻ như xóa nhòa đi biên giới về quan điểm , tư tưởng lạnh đạo của đôi bên không còn thù địch ,chống trả với nhau như xưa . Nó thể hiện sự tự chủ của Việt Nam trong mọi vần đề với Mỹ ,chính là sự ngang hàng về chính trị giữa Mỹ và Việt Nam , không lệ thuộc và bất bình đẳng .

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 23:25
  lien minh quan su my/ viet ; mot giai phap duy nhut de bao ve xu so truoc am muu banh truong cua trung quoc

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  11.07.2012 20:15
  Bay gio The Gioi bau Trung Quoc lam Chanh An Toa An Quoc Te la cong bang Nhat!(Mia mai cay doc)

  bởi: NGUYEN PHUC THINH từ: VIET NAM
  11.07.2012 19:10
  Tôi mong muốn rằng mối quan hệ Việt - Mỹ sẽ sớm trở nên chặt chẽ, thân thiết như quan hệ Mỹ - Israel.
  Trả lời

  bởi: NGUYEN VO PHUC từ: MỸ
  12.07.2012 14:57
  Tôi muốn VN được chia cắt theo vĩ tuyến 17, một bên theo Mẽo còn một bên theo TQ. Lịch sữ sẽ lập lại. Hạnh phúc cho dân Việt biết bao !!!!

  bởi: Hoang thai Duong từ: Viet nam
  11.07.2012 18:38
  Sinh vien hoc sinh truoc day bieu tinh chong doi cac can cu quan su cua My o Dong nam A : Subic , Cam ranh v...v.... den nay thi tinh hinh dao nguoc : Can phai co su hien dien cua nguoi My de bao ve duong hang hai quoc te va su banh truong xuong Dong Nam A cua mot de quoc moi troi day : Trung quoc .

  bởi: Durian từ: VN
  11.07.2012 15:23
  Đứng về phương diện ngoại giao Bô Quy tắc Ứng Xử mà khối ASEAN đệ bạt ,cũng như Luật Biển VN được quốc hội thông qua là một nỗ lực lớn nhằm giải quyết tranh chấp về quyền đánh cá và khai thác khoáng sản tại Biển Đông đã được Bộ Trưởng BNG Hoa Kỳ ủng hộ đó là bước đầu thành công , đó là danh chính ngôn thuận , là lời nói chính nghĩa . Có chính danh , chính nghĩa được cộng đồng quốc tế thừa nhận thì trước sau gì kẻ hung tàn TDTQ cũng bại vong . [ Đây Bạch Đằng Giang sông hùng dũng của nòi giống..... ]

  bởi: Sỹ phu Bắc Hà từ: Hà Nội
  11.07.2012 11:04
  Các em trên diễn đàn kém hiểu biết quá. Tớ người Việt Nam đây tớ hiểu ngay, Bác Trọng và Bác Dũng trong bụng mừng hết biết luôn, lãnh đạo họ sâu sắc lắm, bề ngoài ra vẻ hơi kém vui để mấy Anh Trung Quốc nghĩ là Việt Nam chưa sẵn sàng quan hệ với Hoa Kỳ. Tạo cho bọn diều hâu Trung Quốc suy đoán lung tung, lùi chiến tranh được lúc nào hay lúc đó có mất gì đâu? dân gian Việt Nam có câu "Tránh voi chẳng xấu mặt nào" mình là nước nhỏ khôn ngoan như thế là đúng. Chứ gặp Bà ngoại Trưởng mà Bác Trọng nhà ta cứ vui tơn tớn lên thì Trung Quốc nó giật mình ngay, nó chỉ châm lọ mỡ ngoáy củ dưa hành là cũng khổ dân mình rồi, còn khi tiềm lực mình mạnh rồi quan hệ với ai cũng sẽ thoải mái hơn. Nhân dân Việt Nam hiểu và rất cảm thông với sự khó xử của lãnh đạo. Các Bạn Đừng nghĩ đơn giản quá, nếu không phải là Đảng cộng sản mà là Cộng hòa lãnh đạo đất nước thì cũng nên như vậy thôi "Hoa Kỳ thì rất xa, Trung Quốc lại rất gần" gương philipin còn đó. Vì dân tộc Việt Nam vì xã tắc sơn hà chúng ta nên nhún nhường khiêm tốn miễn là đạt được mục đích. Chiến tranh chỉ là giải pháp cuối cùng, mà đã xác định giải quyết tranh chấp bằng hòa bình thì phải khiêm tốn không được làm mất lòng tất cả các bên liên quan.
  Sỹ phu Bắc Hà
  Lưu bút
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 10:07
  vấn đề là tham nhũng cực nhiều , đạo đức suy đồi .... Không còn là dân tộc Việt nữa
  Trả lời

  bởi: tran dai hai từ: daklak
  13.07.2012 21:44
  toi thay cac ban noi chua het duoc vi sao chinh quyen nao thi ho cung muon tot muon hoa binh vi dat nuoc con ngheo nen phai lep ma thoi nhung ma bay gio bon TQ NO MUOM XAM LAN thi theo nhu minh chi con cach ky thoa than voi my hoac nga voi phuong thuc doi ben cung co loi thi bo banh truong no
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 19:51
  Tớ đồng ý với bác. vn biết con đường nào phải đi trong tương lai; điều đáng trách là chúng ta phung phí quá nhiều trong thế kỷ qua: nhân mạng, nhân tài, thời gian.. để hôm nay chúng ta lâm thế kẹt. Cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc rất đổi tự hào như ai đó rêu rao đã trả với giá quá đắt. Nhà cầm quyền hiện nay có rất nhiều nỗi lo vì không có ai dựa lưng; có đứa mang cả bức tường cho nằm thoải mái, lãnh đạo ta vẫn lo vì chúng ắt có mưu đồ! Đúng vậy, điều chúng đòi hỏi rất đơn giản và rất chính đáng .. cho dân tộc, tại sao ta không làm? Sau màn ăn chơi, tất nhiên là món chính, còn nhiều đòi hỏi nữa.

  Tớ e rằng lãnh đạo không làm theo những yêu cầu này, không phải vì sợ chi phối bởi ngoại bang; chính là quyền lợi của các đảng viên từ nay sẽ suy giảm, sẽ không còn được ăn dễ dàng nữa khi mà người dân có thể giám sát các việc làm tài chính mờ ám. Bác không thấy đám bần cố nông chăn trâu năm xưa, nay là những người giàu nhất sao. Con đường thành đạt không cần yếu tố thiên tài, kinh qua trường học hay may mắn; con đường đó đã được vạch ra bởi bác, con đường đi theo đảng!
  Trả lời

  bởi: Lê Đình Long từ: Hà Nội
  11.07.2012 19:34
  Đồng ý với ý kiến của sỹ phu bắc Hà. Nhưng, dân VN có học, nên tôn trọng tên nước khác; viết đừng để phi... nên Phi.... hay hơn. Chúc sỹ phu luôn mạnh khỏe.
  Trả lời

  bởi: Thích Tát
  11.07.2012 19:32
  Ngươi dọa ai?Đây là Đất Phong Châu,Đây là Bạch Đằng Giang.Tổ tiên ngươi đã phải chui vào ống đồng thoát chạy về bên kia biên giới.Trung quốc gần thì làm gì được Việtnam.Sĩ phu Bắc Hà sẵn sàng tuốt gươm chống xâm lược Phương Bắc.Ngươi là tay sai,hay đích danh là nhân viên Hoa Nam cục.Số phận ngươi sẽ chết bi thảm bởi chính bàn tay Bắc Kinh.
  Trả lời

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  12.07.2012 08:44
  ủa! Thích Tát tìm thấy Sử Ký ở đâu mà hay vậy!Sau năm 75 tôi kiếm mờ cả mắt các sách Sử của bậc Tiểu Học mà chẳng thấy Vua Quang Trung Đại Phá Quân Thanh; Lê Chiêu Thống Cắn Rắn Cắn Gà Nhà và những trang Sử mà anh Hùng Dân Tộc Áo Vải đánh Tàu chẳng thấy đâu cả! Hay là Thich Tát cũng muốn tát tụi Tàu nên chịu khó Lùng Sục các nhà bán Sách Cũ nên tìm được Sách Môn Sử Ký Yếu Lược được in trước năm 75 thì mới có Những Trang Sử Hào Hùng của Dân Tộc Đại Cồ Việt mới được in trang Sử Lê Chiêu Thống...Vua Quang Trung...phải vậy không Thích Tát? Hy vọng rằng các nhà Sử Học trong và ngoài nước Biên soạn lại Môn Sử Ký nước nhà để các Sinh Viên và Học Sinh trong nước không còn bị Zero(trứng Vịt)điểm 0 trong môn Lịch Sử Nước Nhà nữa!...Thân ái chào tạm biệt Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các bạn trên Diễn đàn VOA.

  bởi: My từ: VIỆTNANM
  11.07.2012 10:46
  Chào các bạn! dạo này không thấy bạn" South china sea" tham gia diễn đàn. Lúc trước tôi có gởi một câu hỏi " Bản đồ dường chín đoạn mà Trung Quốc xem là bảo bói về chủ quyên lại do một người nghệ sỹ nào đó vẽ ra để mua vui cho các ông vua Trung Quốc thì hoàn toàn không có giá trị tham khảo". Nay, tôi cũng xin gởi bạn " south china sea" câu hỏi thứ hai:
  các máy bay Trung Quốc muốn bay đến các đảo mà Trung Quốc đang tranh chấp với Việt Nam, Nhật, Philipin thì phải cần tiếp nhiên liệu nếu không sẽ "rơi " xuống biển giữa đường trong khi máy bay của Việt Nam, Nhật, Philipin... bay đến, bay về rồi lại bay đến các đảo này vẫn chưa hết nhiên liệu. Vậy, theo bạn thì đòi hỏi của Trung Quốc là như thế nào? rất vô lý ? tham lam?
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  12.07.2012 00:35
  Tôi không hiễu bạn lấy tin tầm xàm ỡ đâu? Lấy thí dụ: J11 cũa TQ có tầm hoạt động là 3530km. Từ đão Hãi Nàm đến cực nam cũa TS chĩ khoãng chừng 1500km! Bạn cũng nên biết là TQ có kỹ thuật tiếp vận nhiên liệu trên không. TQ cũng sẽ biến những đão ỡ HS thành những căn cứ quân sự. Và đương nhiên từ HS đến TS còn gần hơn nữa! Còn đường chữ U 9 đoạn không phãi có đời nhà Thanh! TQ công bố bãn đồ nầy năm 1947!
  Trả lời

  bởi: My từ: ViệtNam
  15.07.2012 17:00
  Bạn có cảm thấy buồn và xấu hỗ không khí mà hình ảnh đất nước Trung Quốc của bạn trong con mắt của thế giới là một kẽ xấu xa, tham lam một cách ngang ngược, vô lý không?
  Trả lời

  bởi: My từ: Việt Nam
  15.07.2012 10:13
  Chắc do bạn không rành tiếng Việt nên ngữ nghĩa như vậy mà vẫn không hiểu: Những đảo đó cách Trung Quốc rất xa trong khi lại rất gần Việt Nam, Philipin... vậy mà Trung Quốc cứ khăng khang là của họ mà không biết xấu hổ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 19:59
  scs không có giờ để trả lời câu hỏi 'vớ vẩn' của bạn! Ổng đang bên chị Hằng giành đất trên cung trăng, tổ tiên ổng đã đi lại với chị lâu lắm rồi, trong.. giấc mơ. Phi thuyền thần châu với máy móc chính ráp bên Tây âu sẽ đưa cõi mơ của dân tộc Tàu trở về hiện thực; điều tưởng như hiện thực chỉ là giấc mơ vì thế giới đã lên đó cách đây 50 năm.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  12.07.2012 00:42
  Nếu Tây Âu họ nhận ráp được sao VN không nhờ họ ráp vài cái xài đỡ hã ông Ts? Chĩ có 3 nước trên thế giới có thễ làm được là Mỹ, Nga và TQ! Tây Âu có làm được đâu mà nhờ họ ráp!

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  11.07.2012 08:36
  “…ủng hộ đường lối ngoại giao của Việt Nam về vụ đối đầu này” có nghĩa là cứ khẳng định chủ quyền bằng mồm mặc cho ngư dân, biển đảo bị xâm hại sao? Hơi bị mệt mỏi mòn đấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 11:24
  Tại sao Bà ngoại trưởng lại bắt tay người đứng đầu Cộng sản với nụ cười rạng rỡ ? Bạn ôn con của tôi giải thích cho tôi hiểu với, nếu không 2 chúng ta thành ôn vật mất.
  Trả lời

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  11.07.2012 19:34
  Đó là quan hệ trong ngọai giao, cử chỉ văn hóa trong giao tiếp. Nếu không hiểu thì nên học bổ túc văn hóa văn minh đi nhé!

  bởi: Thiếu Jia
  11.07.2012 08:02
  Em rà chuột một hơi từ BBC qua VOA rồi tạt vào VNexpress. Tin này được đăng cả hai lề đủ hình ảnh, không cấm kỵ như cảnh dân HN vung nắm đấm ra biển Đông chửi TQ. Thế nhưng sao chỉ có bà Clinton là tươi, còn bác Trọng với chú Thủ Dũng cũng cười nhưng héo, bắt tay như cho có lệ, không tự nhiên như những lần ôm lãnh đạo TQ. Tệ nhất là cái tay nào tô vẽ nền cờ Mỹ với cờ đỏ cùng....đâm thẳng tương lai không logic tí nào, ai đời cờ đỏ mà lại bị cờ Mỹ đè bao giờ. Ngày xưa tranh cổ động mà thiếu lúa, thiếu bồ câu, thiếu nụ cười, thiếu cơ bắp, thiếu vung tay hất mặt cười ngạo nghễ là bị xổ toẹt, thế mà giờ cờ đỏ sợ gì ai mà phải núp dưới cờ Mỹ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 18:24
  hy sinh hàng triệu thanh niên VN mới có được ngày hôm nay như vậy đó bác.
  Trả lời

  bởi: Lê Đình Long từ: Hà Nội
  11.07.2012 19:41
  Dùng mạng VNPT, khỏi vào BBC- Mong VNPT ăn dày trong bao cấp chóng sập "tiệm"! May có cạnh tranh đấy không thì VOA Việt khỏi xem luôn. Lẽ ra, không nên để người Việt gốc Hoa nắm giữ VNPT.
  Trả lời

  bởi: Thừa Jia từ: Sài Gòn
  11.07.2012 14:59
  Thiếu J. có biết rằng chơi với TQ chỉ mất vài hòn đảo mà được cùng khai thác dầu mỏ. Trong khi chơi với Mẽo thì mất hết cả nước không?! Thế cho nên các vị lãnh đạo đang như ngồi trên lưng cọp khi phải tiếp bà Clinton là vậy. Sáng ra chưa, Thiếu J. ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 14:01
  Không phải thế đâu.Bạn để ý xem Tấn Dũng và bà Ngoại trưởng cùng mặc áo có sọc khi chụp hình

  bởi: chuctphcm từ: tp hcm
  11.07.2012 07:31
  Đây là lúc thật sự thử thách sự đồng thuận về g/q các vấn đề nổi cộm trong khối Asean. Asean phải có tiếng nói chung & thống nhất cao trong khối, kiên trì đạt cho được Doc & Coc. Moi lỗ lực của tập thể Asean chắc chắn TQ sẽ phải chùn bước không dám liều mình. Có sự ủng hộ của quốc tế TQ sẽ không dám làm càn.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  11.07.2012 06:06
  Thấy chưa, Bà Clinton còn ủng hộ đường lối ngoại giao của ĐCSVN trong việc tranh chấp Biển Đông là khôn khéo, các tay chỉ biết chống Cọng đến khùng khoe khoang trí thức, chất xám, tiến sĩ hàng không ... lo chỏng gọng chống CPhủ VN. Những Việt Kiều nầy luôn luôn tưởng rằng mình khôn mà không đủ sức hiểu rằng đã thua chạy từ 37 năm rồi mà vẫn không làm nên cái trò trống gì ngoài việc cứ khoe và chửi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 02:05
  ban co biet tai sao nhung nguoi Tay thuong khi de va khong coi trong nguoi A Chau khong ? toi do ban biet
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 11:02
  Đã nhiều năm rồi, chúng ta đâu cần phải khơi lại chuyện nồi da xáo thịt. Hãy nói những điều giúp con dân Việt đồng lòng chung sức. Hay ít ra cũng không khích hận thù lẫn nhau. Kính mong lắm thay.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  11.07.2012 06:00
  BTNGVN Phạm Bình Minh chắc chắn cảm nhận cái ý nghĩa thâm thúy từ câu nói xác nhận của BTNGHK là ủng hộ VN trong lãnh vực GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BĐ. Như thế là HK đứng ở lập trường của CPVN. Nhưng hành động và đường lối đấu tranh là sự khôn khéo của Ông NNVN đối với bọn Lãnh đạo TQ. CPVN nên làm sao để duy trì an ninh, ổn định không để kẻ thù chung nuốt chửng biển đảo, từng tấc đất của tổ tiên ta để lại, đó là nguyện vọng của toàn dân. Làn sống biểu tình của Đại quần chúng VN không phải do CQVN điều động mà là do Tình yêu nước của nhân dân bộc phát nên được Ông NNVN cần tôn trọng. Việc nầy là 1 vũ khí bén nhọn hỗ trợ cho lẽ phải, sự công bằng trước ý đồ đen tối của kẻ thù truyền kiếp của chúng ta. Thực chất "kim chích ai thì người đó biết đau", nổi đau nầy không riêng gì của lãnh đạo quốc gia, của 1 Đảng phái như Đảng CSVN mà là nổi đau chung của dân tộc. NVYN và toàn thể mọi người trên diễn đàn nầy không chống lại kỹ cương phép nước mà chống lại những sai trái của Tập đoàn lãnh đạo cướp nước, của kẻ thù truyền kiếp Phương Bắc. NVYN ủng hộ CPVN trong đối sách mà Bà NTHK Hillary Clinton cũng như Ông Phạm Bình Minh đã tuyên bố.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 00:49
  CPVN rang len .toan dan ung ho .

  bởi: Ngũ !Đại La Hắc Khí từ: Tiểu Vệ Diệt Vong
  11.07.2012 05:20
  Trí thức nhà nước CS ta ngày càng nhiều đa đạng ,học hàm Giáo sư ,Tiến sĩ vượt trội các nước tân tiến .Hơn chín ngàn vị đầu hói ngày đêm đeo kính cận nhưng không có được một bắng sáng chế cỏn con ,dở tệ thua xa các kỹ sư Hai lúa miệt vườn tốn kém lớn tiền thuế dân ta . Biên thuỳ chuyển động , Biển Đông nổi sóng loang máu ngư dân . Sức mạnh cứng đảng ta là 14 vàng ,4 tốt và 3 kiên trì , bằng khom lưng quỳ gối , nay ngó ngang ngó ngữa van xin kẻ thù cũ tư bản dẫy chết . Các vị học rộng bao la , các vị có siêu giáo đảng CS ưu việt, siêu tài sản, siêu xe, siêu chân dài, chân ngắn nhưng không chế được cái móc nhỏ xíu trên áo sau lưng chân dài, con ốc bám trên bánh siêu xe ngày ngày vi vút , thì thử sức mạnh mền trong thế giới mạnh mền trong thế giới phằng lì các vị ngày đêm nghiên cứu tồi dỏm sao răn đe lòng tham của quân tham thè lưỡi bò liếm hết biển đảo cha ông lưu lại .

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 04:25
  Thời gian thì giờ. Cà phê vỉa hè nên chống bá quyền TQ xâm phạm lãnh hải chủ quyền của nước Việt Nam là hay nhất.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 14:18
  Được thế thì thật là phúc cho tương lai giống nòi Việtnam.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 04:19
  Đúng như vị khách phát biểu, TQ càng lên tiếng hung dữ thì TQ bị lộ mặt quân phiệt dã man của thời đại văn minh, thời đại văn minh không có chỗ dựa cho những tay hiếu chiến tàn bạo như TQ sống.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 04:11
  ASEAN ở đâu TQ ??? thấy cười cho phát ngôn của một nước lớn như TQ nói. Chúng tôi cho rằng vấn đề giữa ASEAN và TQ không phải của ASEAN mà là giữa TQ và một số nước trong khối ASEAN. Trách rời phi lý không có cơ sở trách rời. Các hội viên trong khối ASEAN bị xâm lược gây hấn phá hoại, nhất là đường hàng hải đi qua các nước trong vùng Biển Đông, ASEAN ở trong khu vực thì hội nghị ASEAN phải lên tiếng là chuyện hết sức bình thường mà TQ cũng không biết hay biết mà cố tình chống phá lẻo mép già mồm nói cho che lấp chuyện làm bất chính của TQ???.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 03:53
  ASEAN gào thét đã nhiều song chưa hẳn đoàn kết,nhất chí keo sơn thì TQ vẫn lừng khừng tiến chiếm thêm. Phải khẩn trương thành lập chiến khu ASEAN+3 (Úc,Nhật,Hàn) để phòng thủ,ngăn chận hải tặc TQ không thì nó nuốt từ từ và sẽ nuốt hết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 05:26
  Trung Quốc đang cố gắng chia rẽ ASEAN để dễ nuốt từng mảnh từng mảnh. One bite at a time.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 03:52
  Bọn TQ nói diễn đàn khu vực không phải là nơi giải quyết tranh chấp hàng hải ở Biển Đông, như vậy tranh chấp gây hấn xâm lược hù doạ của TQ ở đâu ??? Xảo trá giang khẩu não bộ nổ bạo không nước nào hơn nước TQ lưu manh chúa.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 03:43
  Vùng nào có tranh chấp ở Biển Đông, vùng nào không có tranh chấp. Tại sao quân phiệt TQ ngang ngược xâm lấn lãnh hải chủ quyền của Việt Nam ? xâm lược là chống đánh đến cùng. Hội nghị khối ASEAN bàn thảo vấn đề tranh chấp ở vùng có tranh chấp là hợp lý. Vùng không có tranh chấp trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam thì phải lên án bè lũ TQ ngang ngược xâm lấn chủ quyền của Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 03:28
  Tàu hải cẩu TQ tuần tiễu ở Biển Đông trong khuôn khổ đòi ? chủ quyền phi lý bất hợp pháp. Nước nào trong khu vực Biển Đông và cộng đồng quốc tế công nhận chủ quyền của TQ ở Biển Đông ? tự biên tự vẽ cho mình có chủ quyền hầu hết ở Biển Đông. Đây là TQ gây chiến chống lại các dân tộc trong vùng Biển Đông. Cướp giật chống phá là sách lược của TQ thời nay.

  bởi: Bóng Ma Ba Đình từ: Hà Nội ,Việt Nam
  11.07.2012 03:22
  Đã đến lúc CSVN thấy rõ bộ mặt tráo trở bọn Diều Hâu Bắc Kinh....giờ là lúc tháo gỡ 16 chữ vàng 4 tốt điếm lác của bọn Ba Tàu xuống ,xé bỏ cái liên minh Ma quỷ CS Núi liền Núi Sông liền Sông kẻo không họa mất nước cận kề...Ba Tàu mới ngốc đầu lên một chút mà đã dương oai tác quái...Mỹ Nhật Ấn Úc nhẫn nhục hơi lâu đấy ,Chỉ chờ CSVN xóa bỏ rào cản Dân chủ nhân quyền hội nhập , may ra có nhiều cơ hội trên mọi phương diện...Đựơc quốc tế hậu thuẩn ngoại giao ,nhất là vấn đề Biển đông ,được xóa bỏ lệnh cấm vận mua vũ khí và chuyển giao công nghệ cao ,được đối tác thuơng mai...... chứ ôm bọn Tàu hoài được ích gì nào...chỉ toàn bị bọn chúng lấn đất ,chiếm Đảo và cướp Biển ,phải tránh xa bọn Tàu thôi ,....Chứ ôm bọn chúng chỉ có lụn bại thôi...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 02:28
  doi voi TC chi co be chu khong duoc ban .Huu nghi lai cang phai lanh xa .be thi thich thi toi khong thich thi tau chu con ban nhu no chi co kho cho DT .TC khong du tu cach lam ban voi VN .moi 1 trang su cua VN deu co ghi tau la lu BT chuyen muon nuot dai viet cua chung ta .phai go chu huu nghi cua no xuong .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 14:15
  Phải nói là 16 chữ tráo trở,lọc lừa.Và 4 tốt đểu giả,gian manh của đại Hán.Tập Cận Bình vừa đến Hanoi,đã trở mặt cho cấp dưới gây hấn.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 03:17
  Giải quyết một số tranh chấp để tìm ổn định hoà bình cho vùng Biển Đông, bọn TQ có bao giờ lắng nghe đâu ? bọn này muốn giải quyết tranh chấp ở Biển Đông, trong khu vực tranh chấp bằng vũ lực, vũ lực đụng phải vũ lực mới có hoà bình, Chính nghĩa đi đầu chính nghĩa thắng. Tà nghĩa dã man như TQ thì trước và sau phải chấp nhận bại trận là chuyện phải có.

  bởi: Khách Sạn Ngàn Sao từ: Thành Phố Minh Râu
  11.07.2012 03:17
  Quốc hội Việt cộng phê chuẩn Luật biển Việt Nam " Chịu chơi mà cũng còn run. " Với sự đồng thuận, ký chưa ráo mực, lại vội bóp cổ, bẻ tay, khóa miệng, đám Dân đen tống vô xe thùng, chở về chuồng " Lợn " răn đe, dạy bảo, những kẻ tán đồng, hoan hô, trò lên gân, chém gió của mình. Lạ thiệt ! Hổng hiểu nổi ?

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh R
  11.07.2012 03:13

  Nghĩ cũng lạ thiệt, cái đảng Việt cộng này luôn bị cái đám " Quần một ống " lên lớp, giáo dục, dạy đổ, làm thế nào để trở thành người tử tế . Hết DTH, TKTT, LTCN, NTN, BMH. Bấy giờ lại đến " Quần một ống " bên kia đại dương, thân hành sang dạy bổ túc. Đảng VC học hoài, sao mà cũng vẫn còn NGỐ. Vô phương !

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 03:03
  Tranh chấp thì phải có giải quyết đồng thuận đa phương, tranh chấp đa phương mà đòi giải quyết song phương là có mưu đồ đen tối. Còn trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam mà bọn côn đồ TQ mời thầu dầu là xâm lược ăn cướp trắng trợn. Luật Biển 1982 đã có, TQ đã ký mà tại sao còn hành động chà đạp luật quốc tế ??? TQ có đê hèn gây phiền phức cho Việt Nam và các nước trong khu vực Biển Đông không ??? bộ mặt thật của một nước lớn như TQ có làm đúng với những gì mà TQ đã ký trong luật Biển 1982 không ??? xảo trá thì đừng lên mặt ta đây, không nước nào trong khu vực và cộng đồng quốc tế đứng về phía bất chính dã man của bè lũ TQ. Hoa Kỳ ủnh hộ việc làm của Việt Nam là hoàn toàn đúng không có gì sai trái.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 02:41
  Hai tiếng hoà bình lúc nào nhân loại cũng mơ ước, nhưng bọn giặc hiếu chiến TQ không bao giời mơ ước mà còn tàn bạo dã nhân, bọn TQ nói luật Biển của Việt Nam làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông. Ai làm phức tạp tình hình ở Biển Đông ? quân phiệt TQ, TQ lộ mặt một tay thực dân thật sự trong khu vực rồi. Bà ngoại trưởng Hoa kỳ ủng hộ Việc làm chính đáng của Việt Nam ở Biển Đông là hoàn toàn đúng, Việt Nam tự vệ bảo vệ chủ quyền quốc gia Việt Nam, Việt Nam không như TQ tổ chức đi xâm lấn cướp phá hăm doạ. Xảo trá trong bộ máy cầm quyền TQ không còn có lương tri của loài người.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 02:34
  van de BD duy nhat la DTVN thong nhat moi co the doi dau voi lu BTBK.nhung dien dan nay theo toi nghi chi cho thang an cuop BTBK co co hoi them an cuop thoi.nhung dien dan nay co hieu luc tru khi nao VN va thang cuop dap lon voi nhau that su thi TG moi that su quan tam

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  11.07.2012 02:25
  Vấn đề QT hoá BIỂN ĐÔNG trước sau gì cũng xẩy đến. TQ sẽ phản ứng giận dữ dài daì. Cả thế giới naỳ ai sẽ ngồi yên đề bọn BQBK chiếm lĩnh, thống trị BIỂN ĐÔNG? Cho dù TQ vẫn khăng khăng đòi đàm phán song phương, mục đích gạt MỸ ra ngoaì để dễ bề lung lạc ASEAN, nhưng cứ nhìn một vòng du hành cuả bà NGOẠI CLINTON, thì thấy rõ MỸ vẫn "phớt tỉnh ăng-lê", vẫn chẳng coi TQ là caí đinh rỉ gì, cứ nhìn việc MỸ ghé LAÒ thì âm mưu Xây Đập cuả TQ cũng chẳng thông, việc ve vãn CAM BỐT cũng là công "dã tràng", PHI, THÁI, MÃ, NAM DƯƠNG rõ ràng cũng ko mặn với những gì TQ hào phóng, vì họ biết rõ TQ chi ra 1, sẽ lấy lại 10. Thế Giới xưa nay sẽ ko để một nước CS lên chi phối Cộng Đồng nhân loại, nhất là loại CS man rợ, biến thaí như TQ. Chẳng qua MỸ, và TP vẫn cần để lại vaì nước CS như một sự đối trọng CT, cũng để nhân loại, các nước kém phát triển đừng ảo tưởng rằng CS, XHCN sẽ đưa DT mình phát triển, cứ nhìn caí gương CU-BA ở NAM MỸ, hay BẮC HÀN ở Á CHÂU, hay ngay cả loại CS, XHCN như VN sau 40 năm nắm quyền lực cả nước cũng vẫn tụt hậu, bất ổn. Sự cường mạnh, phát triển cuả TQ cũng là do MỸ, TP mở cưả cho, XHCN hay ĐCS TQ chẳng tạo ra kết quả ngaỳ nay. Caí câu từ chính sách ngoại giao cuả MỸ " Sự trổi dậy, cường mạnh cuả TQ rất có lợi cho HOA KÌ", Ta phaỉ hiểu rằng MỸ, TP cần nó như một đối trọng để nâng vị thế LĐ cuả MỸ, như vở kịch cần " thắt nút", cũng cần có " cao traò ". CS,XHCN màn kịch " CUỐI MUÀ GIÓ CHƯỚNG " cuả nhân loại.

  bởi: NGUYỂN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  11.07.2012 02:23
  Ủng hộ là phải bởi vì VIỆT NAM là một miếng thịt vừa thơm ngon lại vừa quý hiếm mà hầu như cả giới lãnh đạo Mỹ đều thèm muốn.
  Trả lời

  bởi: SÂM HOA KỲ từ: USA
  11.07.2012 06:57
  Này NTT. Ta đã nói với mi nhiều lần rồi . Sao mi vẫn còn căm thù MỸ dai thế . Chủ cuả mi đang rước MỸ về cứu nước VN. đó , bộ mi không biết sao ? đúng là đồ ÓC BÙN !!!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 14:28
  NTT này là thái tử đảng,được cha ông nó nuôi bằng xương máu của dân oan.Trong người nó không còn gì là nhân tính.
  Trả lời

  bởi: hố chó54
  11.07.2012 04:30
  ngậm miệng lại NTTnếu không bị ô nhiệm môi trường.
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Xứ Đan Mạch
  11.07.2012 03:08
  Văn phong của tên Cộng con Nguyễn Nhừ Tử này, lúc nào cũng có hơi hướm " Chống mỹ cứu nước. " Còn hơn mấy tên Cộng già ÔCN của nó nửa?
  Trả lời

  bởi: bạn đọc
  11.07.2012 06:31
  NTT không phải cộng con đâu mà là cộng chệt đó

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 02:16
  Bà và Phu Quân kính mến,sự kính mến có thật và bột phát từ đáy lòng mỗi Người Dân,Ở Việt Nam họ cứ bắt chúng tôi tôn thờ những kẻ mà chúng tôi ghét nhất...Ông Bà Clinton xứng đáng được Nhân Dân Việt Nam đúc tượng BẰNG VÀNG.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 02:05
  Bất kỳ một tên côn đồ khốn kiếp, khét tiếng hung hăng,tàn bạo nào trên Thế Giới,Đã làm cho các giới chức Hoa Kỳ bực mình thì:Cuối cùng đều phải đón nhận một kết cục BI THẢM.

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 01:54
  Phát sít Hitler định làm cỏ cả Thế Giới....Cuối cùng cũng phải nhận một kết cục bi thảm,dưới tay lực lượng đồng minh,đứng đầu là Hoa Kỳ...Trung Quốc bành trướng hung hăng,ngạo mạn,ngu xuẩn rồi cuối cùng củng nhận một kết cục tương tự...Người xích được con chó điên khùng khổng lồ đang nhe nanh hù dọa,cắn càn cướp bóc các Dân Tộc nhỏ bé..Không ai khác,Chính là Hoa Kỳ..Chặn đứng,tiêu diệt sự điên khùng của gã chó điên cần phải có QUẢ ĐẤM THÉP CỦA NGƯỜI MỸ,HOA KỲ VÔ ĐỊCH MUÔN NĂM.

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  11.07.2012 01:41
  Thank you Madame to support Vietnam. But don't forget our freedom fighters in jail.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)