Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Nam Triều Tiên bác bỏ 'tối hậu thư' của Bắc Triều Tiên

  Nam người biểu tình Nam Triều Tiên trưng hình nộm của lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và cha, cố lãnh đạo Kim Jong Il (phải) cùng ông nội Kim Il Sung tại một cuộc biểu tình chống Bắc Triều Tiên tại Seoul, ngày 15/4/2013.
  Nam người biểu tình Nam Triều Tiên trưng hình nộm của lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và cha, cố lãnh đạo Kim Jong Il (phải) cùng ông nội Kim Il Sung tại một cuộc biểu tình chống Bắc Triều Tiên tại Seoul, ngày 15/4/2013.
  Steve Herman
  Bắc Triều Tiên hôm nay đưa những lời đe dọa mới nhắm vào Nam Triều Tiên. Bình Nhưỡng tuyên bố họ nhất định sẽ trả đũa những cuộc biểu tình mới đây ở Seoul mà họ cho là “gây tổn hại cho sự tôn nghiêm” của giới lãnh đạo Bắc Triều Tiên. Từ Seoul, thông tín viên Steve Herman của đài VOA gởi về bài tường thuật sau đây.

  Lời đe dọa mới nhất nhắm vào Nam Triều Tiên đã được loan báo trên Đài phát thanh Bình Nhưỡng, nhân danh điều mà họ gọi là “thẩm quyền tối cao” của quân đội Bắc Triều Tiên.

  Trong một thông báo đọc trên đài phát thanh ngày hôm nay, quân đội Bắc Triều Tiên đe dọa thực hiện những hành động tức thời chống lại miền Nam nếu Seoul không tạ lỗi về những vụ biểu tình qui mô nhỏ hôm thứ hai, trong đó những hình nộm của các nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên bị mang ra đốt.

  Các nhóm bảo thủ ở Nam Triều Tiên lâu nay vẫn thường thực hiện những cuộc biểu tình qui mô nhỏ như vậy, nhưng cuộc biểu tình mới nhất này diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm sinh nhật của ông Kim Il Sung, người sáng lập Bắc Triều Tiên và vẫn được quốc gia Cộng Sản này tôn thờ như nhà lãnh đạo vĩnh cửu.

  Các giới chức Nam Triều Tiên đã bác bỏ lập luận của Bắc Triều Tiên cho rằng tối hậu thư của họ là chính đáng vì những hành động của các nhân vật tranh đấu ở Seoul.

  Ông Cho Tai Yung, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên nói rằng lập luận của Bắc Triều Tiên không hợp lý và không thỏa đáng. Ông Cho nói thêm rằng ông hy vọng Bình Nhưỡng sẽ có một sự chọn lựa khôn ngoan và đúng đắn.

  Quân đội Nam Triều Tiên tiếp tục duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu.Quân đội Nam Triều Tiên tiếp tục duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu.
  x
  Quân đội Nam Triều Tiên tiếp tục duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu.
  Quân đội Nam Triều Tiên tiếp tục duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu.
  Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên cho biết việc Bắc Triều Tiên đưa ra lời đe dọa mới nhất là một việc “đáng tiếc”, và quân đội miền Nam đang tiếp tục duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu.

  Ông Kim Min Seok, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên, nói rằng Bắc Triều Tiên vẫn có thể sẽ bắn phi đạn, cho nên Nam Triều Tiên đang không ngừng theo dõi sự di chuyển của các loại phi đạn Scud, Rodong và Musudan của Bắc Triều Tiên.

  Ông Kim Min Seok nói thêm rằng nếu Bình Nhưỡng vin vào bất kỳ một lý do gì để gây hấn thì Nam Triều Tiên sẽ trả đũa một cách mạnh mẽ và triệt để.

  Trong vài tuần qua Bắc Triều Tiên đã đưa ra một loạt những lời hăm dọa gây chiến. Họ cũng hứa tiếp tục các chương trình phát triển vũ khí hat và phi đạn đạn đạo, bất chấp các biện pháp chế tài của Liên hiệp quốc.

  Phát biểu tại Tokyo ngày hôm qua, trong lúc chuẩn bị kết thúc chuyến công du Á châu, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry cho biết Washington sẵn sàng thương thuyết với Bắc Triều Tiên để có được một giải pháp hòa bình cho những mối căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, nếu Bình Nhưỡng thực hiện những hành động tiến tới chỗ từ bỏ vũ khí hạt nhân. Ông Kerry cũng tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với việc bảo vệ an ninh cho Nam Triều Tiên và Nhật Bản.

  Trực thăng CH-53E bốc cháy sau khi những người trên máy bay được di tản.Trực thăng CH-53E bốc cháy sau khi những người trên máy bay được di tản.
  x
  Trực thăng CH-53E bốc cháy sau khi những người trên máy bay được di tản.
  Trực thăng CH-53E bốc cháy sau khi những người trên máy bay được di tản.
  Trong khi đó, một chiếc trực thăng quân sự của Mỹ đã đáp khẩn cấp tại một sân tập bắn trong lúc tiến hành một phi vụ thường lệ gần biên giới Bắc Triều Tiên.

  Chiếc trực thăng CH-53E này đã bốc cháy sau khi những người trên máy bay đã được di tản.

  Thông cáo báo chí của Lực lượng Hoa Kỳ ở Nam Triều Tiên cho biết tất cả 21 người trên máy bay, trong đó có 5 binh sĩ Thủy quân Lục chiến của một đơn vị đồn trú ở Okinawa, đã được đưa tới một quân y viện ở Seoul. Tin tức mới nhất cho biết 15 người đã rời bệnh viện, trong lúc tình trạng của 6 người còn lại được ổn định.
   
  Các binh sĩ Thủy quân Lục chiến đó đang tham gia một cuộc tập trận chung với các lực lượng Nam Triều Tiên.

  • Các quan chức Bắc Triều Tiên đến thăm Mankyongdae, nơi ông Kim Il Sung chào đời nhân kỷ niệm sinh nhật 101.
  • Cổng vào lăng Kumsusan ở Bình Nhưỡng, nơi có để xác ướp của hai cha con cố lãnh tụ Kim Il Sung và Kim Jong Il.
  • Chuẩn bị cho một màn vũ dân gian trước một sân vận động ở Bình Nhưỡng.
  • Khán giả đến xem màn vũ dân gian trước một sân vận động ở Bình Nhưỡng.
  • Tại trung tâm Seoul, người biểu tình hô khẩu hiệu và trương hình nộm của Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và thân phụ Kim Jong Il.
  • Hai người chống chiến tranh ở Nam Triều Tiên trong trang phục lính miền Nam và lính miền Bắc ôm nhau trong buổi tụ tập trước Quốc hội ở Seoul.
  • Cầu Thống Nhất gần làng biên giới Bản Môn Điếm vào ngày kỷ niệm sinh nhật thứ 101 của Kim Il Sung.
  • Binh sĩ Nam Triều Tiên giải lao trong lúc sửa chữa một rãnh gần khu phi quân sự phân chia hai miền.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyễn Trường Sơn từ: Việt Nam
  26.04.2013 21:12
  Nhân dân 2 miền trên bán đảo Triều Tiên, nên vì tương lai của dân tộc Triều Tiên, mà cùng nhau, đối thoại, để xây dựng nền hòa bình , thịnh vượng
  Đừng để cho các nước lớn can dự vào tương lai của nhân dân Triều Tiên

  bởi: yeunuoc từ: truong xa
  21.04.2013 01:44
  cac ban ko thu ngi thoi bao cap VN cug giong trieu tien bay gio,trieu tien cug la phe XHCN sao moi nguoi voi suy xet vay.co ai tung ngi VN cug da bi my noi la dan toc co hu? chua,Minh nhan thay net tuong dong cua VN va trieu tien,trieu tien thi bi co^ lap moi thu ho khong the thanh minh khi xung quanh ko co dong minh,su that ve dat nuoc nay co le la dat nuoc anh hung nhu VN ca cuba

  bởi: CONG-LY
  19.04.2013 05:09
  Chúng tôi tình nguyện vô điều kiện giúp nhà chức trách tìm ra kẻ chủ mưu đứng phía sau thủ phạm,có lẽ chúng dùng tiền bán vủ khí,ma túy để tiến hành khủng bố đe dọa dân cư,chính phủ nào chúng ghét,để không còn ai ngăn trở ,gây khó khăn cho chúng hành sự.Chúng tôi mong giới trẽ hưỡng ứng,theo dõi,cung cấp tin tức kịp thời,công lý lịch sử chống tội ác chắc sẽ tìm ra sự thật,chúng tôi không tò mò xem kẻ tình nghi bị bắt để biết chơi,những chứng cứ ,nhận định cung cấp nhanh có thể tìm được sự hợp tác trong sáng,trung thực nhất,chúng tôi tin quyết Thượng Đế không để chúng ta bó tay,chịu thua bọn chỉ huy khủng bố nầy,đối với chúng tiền là tiên,là Phật, có thể làm bá chủ thiên hạ cách độc ác nhất !

  bởi: thah mai từ: da nang
  18.04.2013 18:26
  Het 99o/o nguoi dan VN va the gioi deu di ung Alergy nang voi hai tu "CONG SAN". Vay ma chinh pu VN gio nay cung con de hai cai "BUA VA LIEM" tren ban tho To Quoc

  bởi: Quốc Trung
  18.04.2013 11:48
  chi co su van dong cua chinh phu trung quoc doi voi chinh phu binh nhuong thi tinh hinh cang thang tren ban dao trieu tienmoi duoc ha nhiet ma thoi

  bởi: em anh Nhô Hoa kỳ từ: saigon
  18.04.2013 08:53
  Nguoi dân Bắc Triều Tiên trongnhieu thập kỹ qua sọng trong đỏi rách nghèo nàn lạc hậu, tù đày ,khốn khổ...Họ nghĩ rằng đằng nào củng chết ,thôi thì đánh nhau vỡi Mỹ Hàn Quốc ,để may ra nhờ Mỹ ,Hàn xoá sổ quọc gia BTT khốn nạn này trên bản đồ the giới,cứu họ ra khỏi đoạ đày trần gian

  bởi: hungle từ: USA
  18.04.2013 05:14
  toi da xem het cac y-kien cua cac ban va cam thay chang co 1 ai benh vuc cai bon khung-dien bac trieu-tien het,,dieu do chung to USA va dong minh da lam duoc 1 viec ma nhieu nguoi ko cam-nhan duoc..do la lam cho ca the-gioi ko thich chung no ti nao // va tui no se cang bi co lap nhieu hon nua..nen nho 1 dieu..<cho sua la cho ko bao gio can bay>vi no so nguoi ta danh no.tui bac trieu-tien cung vay giong nhu con cho hoang chay sua khap duong ma thoi,con neu tui no dam danh,thi se tu minh tu-sat vay..USA da tung lam voi ke-thu roi......that day will came soon,,don worry ...

  bởi: Nhất Nguyên từ: houston, TX
  18.04.2013 04:59
  Nam hàn đang muốn chọc thằng bắc hàn để néu nó có điên cuồng hành động dại dột thì sẽ có cớ cho Nam Hàn xóa sổ nó ngay. Riêng Mỹ thì quí vị đừng vội xét đoán. Con đường họ đi bạn ko thể nào đoán biết được đâu.

  bởi: tap canh binh
  18.04.2013 04:13
  danh thi danh me di, ban toi ban lui , phat bieu linh tinh mat thoi gian, con lam cho may ong nha bao ton giay muc, thiet la buc minh wa di

  bởi: Vô danh
  17.04.2013 17:52
  Sự nhu nhược của giới ngoại giao Mỹ đã vô hình dung làm cho Hàn Quốc và Nhật Bản thêm mệt mỏi, đồng thời cổ súy cho Bắc kinh và Bình nhưỡng gia tăng hung hăng cả bằng miệng cũng như bằng hành động, huy động máy bay tầu chiến hiện đại đến hồng hải chủ yếu để đốt tiền của dân Mỹ là chính ,Mỹ đúng là con ngoái ngộp không hơn không kém.
  Trả lời

  bởi: anh duong từ: vn
  21.04.2013 10:43
  Bạn Vo danh ơi ! Có hai hướng để giải quyết sự việc đang tồn tại,đang diễn biến,sắp xảy ra...Hương thứ nhất:- dựa vào phần mềm.Hướng thứ hai:- phần cứng.Cũng nên nhớ rằng chính trị,ngoại giao là phần mềm.dùng quân sự,vũ khí là phần cứng,trong trường hợp bắc triều tiên: hô hào,đe dọa tấn công nam hàn...cũng chỉ sử dụng phần mềm ?Bắc hàn biết ,không thể tồn tại,sau khi động binh-dùng vũ khí xâm lược nam Han ,như vậy Bắc Hàn đang dùng chính trị,ngoại giao,để mưu tính điều gì ?hãy chờ xem.

  bởi: Dung_Sài Gòn 3
  17.04.2013 17:37
  Bắc Triều Tiên những con quái vật thế kỷ, hãy đập cho nó một trận, Hàn Quốc cứ nhân nhượng quái vật càng làm tới; Viện trợ nhân đạo làm gì? quái vật không cấp phát cho dân đâu!

  bởi: Thanh Nguyen từ: Australia
  17.04.2013 14:33
  Xin quý vị xem lại : nếu xữ dụng Nam Hàn và Bắc Hàn thì ok, còn Bắc Triều Tiên thì vẫn Nam Hàn chứ không thể gọi Nam Triều Tiên được. Xin quý vị xem lại cách gọi để phân biệt Tự Do và Cộng Sản rõ ràng. Trân trọng

  bởi: choi song jong từ: saigon
  17.04.2013 11:50
  Theo dỏi trên cãc báo đài VN và thế gioi thi hầu hêt mọi nguoi dan VN vả thế gioi đều không có cảm tình voi chinh phủ CS Triẻu Tiên, mà danh tinh cảm tot đep cho nhân dân và chinh phủ Han Quốc,

  bởi: Dora-nichov of Russia từ: The Doraemons Rossiya
  17.04.2013 10:56
  Đúng là bọn Bắc Hàn này chán sống quá rồi. Khi thế giới giúp mày thì mày đem ra bom hạt nhân và đòi thế giới phải nghe mày. Mà khi còn cộng sản Bắc Hàn và Trung Cộng thì "Ủn" còn hống hách nữa.
  Trong khi Nga gần như đã chả còn ảnh hưởng với Bắc Hàn cộng sản thì thằng cộng sản Trung Quốc gian dối đi giúp chúng mày. Sau này thì chúng mày sẽ bị đánh đuổi khỏi thế giới sau ngày một ngày hai mà thôi. Hoa Kỳ, Nhật và Nam Hàn nên canh phòng lũ khốn này, và khi đấy Chúa sẽ che chở cho.

  bởi: Trung le
  17.04.2013 09:29
  Co thay người dan Vietnam mang nhiec Mai mai dang cong san Bác han chua ?va doi voi dang cong san Vietnam cung the chi tai ho khong được quyen noi thoi Chu neu được su thoi nay cua cong san Vietnam cung khong ngọai le ,se khong co su ton tai lau hon được nua voi dang cong san Vietnam va neu co ton tai ho con chau cua ho cung chi song trong lo lang va so hai , su thoi tha ấy se di theo con chau cua chung mai mai ma thoi,nhục han gian manh diem dan va nhieu nhieu dieu xấu xa nua La ban chat cua người cong san

  bởi: Trung le
  17.04.2013 09:23
  Thay chua ngay ca người dan Vietnam cung muon xoa so dang cong san , toi nghi ngay ca nước Vietnam Nam cung nen nghi lai bơi Nhung thoi nát ma người cong san mang den cho người dan Vietnam thiet toi te , va dang cong san quoc te cung the , su doi tra kho the che sau mai mai được ,người dan Vietnam da chan ngay cong san roi ,

  bởi: Bốn Vùng Chiến Thuật từ: Ha noi
  17.04.2013 09:07
  Cộng sản là thế đấy... xét cho cùng chỉ khổ dân..

  bởi: le thii tao lao từ: Hà lội
  17.04.2013 08:55
  Đối voi cãc chinh phủ Tự Do thi ...ngưcông dân cừa họ là chủ ,chính phủ là kẻ hầu hạ ,không có cái quyền áp đặt của cha mẹ đặt đâu con ngồi đó.Còn chính phủ Độc Tài CS như Bắc Triều Tiên ,VN, Trung Quốc ,chinh phủ là "ông cố Nội" có mọi quyền hành áp bức ,nguoi dân không được cải cọ ,chống lịnh ...vì thế trong chế độ này công dân là tôi mọi...

  bởi: Quan Sát
  17.04.2013 08:40
  Tôi vẫn nghĩ là MỸ luôn có chủ định tiêu diệt Triều Tiên và việc này chỉ chờ một lý do, một cái cớ với quốc tế, nhưng thực tế diễn ra cho thấy Mỹ Hàn đều phải dỏng tai nghe Triều Tiên dọa lạt chởi bới mà ko dám làm gì. Vẫn là quy luật mềm nắn rắn buông.

  bởi: Dai Nhan từ: SG
  17.04.2013 07:59
  Những kẻ kiêu ngạo có khi thành anh hùng, có khi thành tội đồ nhân loại. Chiến tranh làm cạn kiệt của cải đất nước, làng quê yên bình bị tàn phá đau thương, dân chúng khổ cực.
  Có cách nào làm thay đổi được tư duy những người lãnh đạo Bắc Triều hay nhất thiết phải có cuộc cách mạng của người dân. Chiến tranh xảy ra nhất thiết nước họ sẽ trở lại thời kỳ mông muội, nghèo đói như những nước châu Phi

  bởi: Thời Cơ từ: Bangkok
  17.04.2013 05:35
  Đây là thời điểm thuận lợi nhất để xóa sổ cs, chủ nghĩa ác ôn, man rợ của TK nầy. TC đang rối ren nội bộ, bành trướng bị chống đối khắp nơi.Vc thì nợ chất chồng,làm ăn ngu mụi định hướng cướp dựt.BH thì cha truyền con nối ngu xuẫn, chưa làm binh nhì, lại lên làm đại tướng? Tôn ti trật tự luân thường đảo lộn, cướp bóc lầm than ai oán khắp nơi trong khối Cộng.
  NH nhân cơ hội nầy nên thanh toán một lần cho sạch hết mọi bịp lừa của CS.̉

  bởi: Mạc kiếm sầu từ: Nam Việt nam
  17.04.2013 03:28
  Bắc triều tiên, một chính phủ quái thai. Một tay sai của Trung quốc.
  Hãy đập tan chính phủ cộng sản tiểu nhược này đi.

  Dân chúng bắc triều tiên đang chờ cơ hội để đổi đời dân chủ. Chế độ phong kiến cộng sản, cha truyền ngôi cho con.

  Cộng sản Bắc Triều tiên xua quân diểu hành hình thức rầm rộ, ra oai, giương nanh múa mép hù dọa. Thấy vậy chứ rất dễ tan rã. Vì dân chúng Bắc triều tiên đang chờ vùng lên. Đụng chuyện là quân lính đường ai nấy chạy.

  Trước đây quân đội Iraq trước đây cũng thế, cũng dương nanh, múa mép vậy đó. Nhà nước, báo chí Việt nam cũng ca ngợi um xùm. Vậy mà trong vòng 2 tuần, quân đội bị đánh tan tác, lính tráng mạnh ai nấy chạy. Vì trong lòng họ đã chán ngấy cái chế độ độc tài ấy rồi.

  bởi: từ: VN
  16.04.2013 23:35
  Những người biểu tình Nam Triều Tiên làm rất hay và ý nghĩa hãy cho BTT biết lễ phép
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.04.2013 09:29
  biểu hiên là tỏ rỏ thực tế quyền của con người (quyền làm người)
  như thế chứng tỏ người Nam Triều Tiên được là con người thật sự.
  về chế độ cha truyền con nối,cho thấy cần dẹp bỏ.

  bởi: long từ: vn
  16.04.2013 22:59
  cứ cho nó đói .nó mới biết sợ .viên trợ làm chi .
  Trả lời

  bởi: hung từ: vn
  17.04.2013 09:01
  Cần chú ý rằng.sự chết đói là những người thấp (cổ-bé mồm.) mà những kẻ khốn khổ nầy lại là những người không được quyền rời bỏ chổ đó.
  chứ không phải là những kẻ nắm quyền trên tay. .

  bởi: Dan từ: US
  16.04.2013 22:33
  Đã đến lúc NH chấm dứt chế độ độc tài BH, chấm dứt sự đau khổ của đồng bào mình đã quá lâu dưới chế độ này.Tàu cộng đang rối ren với các dân tộc trong nước, đang gặp chống đối ở các nước biển đông và thế giới, nền kinh tế đang lớn mạnh nhưng mong manh sẽ khó lòng hỗ trợ cho BH lúc này. Đây là thời điểm thuận lợi để NH thống nhất đất nước cho dù có phải chịu phần hy sinh. Tàu cộng và BH sẽ không bao giờ chấp nhận thống nhất trong hòa bình mà BH không cai trị NH với Tàu cộng chỉ huy phía sau.Đó là bài học VN.

  bởi: Viet từ: vietnam
  16.04.2013 21:50
  cái khôn ngoan lãnh đạo một đất nuớc đó là làm cho dân giàu tất nhiên nuớc sẽ mạnh
  cái ngu nhất của thế giói đó là tạo cái bia cho hàng ngàn trái bom nguyên tử nhắm vào

  bởi: Phạm Thùy Liên từ: lc
  16.04.2013 21:42
  Bắc Triều Tiên có gì mà cứ hăm dọa mãi, thực ra cũng chỉ là con rối trong tay Trung Quốc mà thôi. thật không biết nhục

  bởi: Nguyễn Chóe từ: Việt Nam
  16.04.2013 21:37
  Lãnh đạo Bắc Triều Tiên going như một thằng nghiện ma túy suốt ngày đư kim tiêm chích ra dọa thiện hạ để xin ăn.
  Trả lời

  bởi: T-P từ: An Giang VN
  16.04.2013 23:58
  So sánh thật hợp lý , tôi thấy đã quá

  bởi: nhát gan từ: bắcninh
  16.04.2013 21:19
  nghe BTT hù dọa hoài có dám làm gì thật buồn cười . nhàm đúng là lời nói một đứa trẻ con . ai mà sợ .

  bởi: tre con từ: hanoi
  16.04.2013 21:12
  nghe hăm dọa hoài nhàm chán . bắc triều tiên có giỏi thì bắn đi rồi bốc hơi khỏi trái đất liền . trò trẻ con hù dọa ai mà sợ . đúng là con mèo giấy ...

  bởi: Nguyễn Kim từ: HN-VN
  16.04.2013 21:09
  Chẳng qua cũng chỉ là tiếng kêu của những con " LỢN" quá đói , đòi thiên hạ cho ăn thôi , có làm được cái gì ?Rõ khổ một Dân Tộc đáng thương hại !
  Trả lời

  bởi: anh duong từ: vn
  27.04.2013 22:18
  24 triệu người dân Bắc triều,đang quằn quại,đói khổ...dưới triều ba đời họ kim ủn.Nam Hàn giàu có,hạnh phúc,tự do...thật trớ trêu,thật đáng thương dành cho dân bắc triều,thật cảm tình mến mộ dành cho dân nam Hàn.

  bởi: Dọng họ Kim chó chết từ: Hoa Kỳ
  16.04.2013 21:01
  Bọn lãnh đạo Triều Tiên từng làm hình nộm tổng thống Hàn Quốc để làm bia tập bắn. Nay, người ta trả đũa lại là chuyện bình thường...Buộc người ta xin lỗi điều đó thể hiện sự ấu trĩ từ trong suy nghĩ lẫn bản lĩnh chính trị của 1 tên bạo chúa miệng còn hôi sữa. Đừng nặng hơi mõi cổ với bè lũ độc tài, độc ác, cuồng chiến Triều Tiên nữa, hãy xóa sổ chúng để thế giới này ....bớt rùm lỗ tai về những lời đe dọa, thách thức khùng điên của chúng !
  Trả lời

  bởi: Tom từ: HCM
  17.04.2013 00:46
  Nguoi Phap tung co nhung phien toa van minh, cu the la phien toa xet xu vu " Canh dong Noc Nan ". Van Minh hon hang tram nam so voi vu Toa An Hai Phong xu anh em ong Doan Van Vuon ?

  bởi: Trần Khanh từ: Vn
  16.04.2013 20:59
  Người Pháp đã từng đô hộ Việt nam băng chính sách ngu dân
  Nay Bắc Triều tiên họ đang cai trị người dân của họ cũng bằng chính sách "ngu dân" .Thật xót thương cho người dân Triều tiên họ bị bưng bít thông tin,Một đất nước quanh năm thiếu đói,thông tin bị bưng bít họ còn biết đâu là trời cao,biển rộng.Vì thế một thằng ranh con vắt mũi chưa sạch mới nhảy lên làm lãnh tụ.
  bao giờ đất nước này mới thay đổ được?

  bởi: le ha từ: ct
  16.04.2013 20:47
  thuc dem moi biet dem dai song voi cs hoai moi biet cs ngu

  bởi: a từ: dn
  16.04.2013 20:23
  thim UN hu hoai o biet chan co man hu doa noi di noi lai hoai ,con nit ranh ma lanh dao cai noi gi.o co kim jong ii thi thim UN chac xin di hot rac nguoi ta cung o cho.

  bởi: Khoa từ: Can tho
  16.04.2013 20:12
  Bắc Triều Tiên là nước nghèo nhưng dám chống những con quái vật như hoa kỳ, đây là hành động đám khâm phục. Bắc Triều Tiên có tôn nghiêm, không nên chỉ trích họ. không phải những con quái vật đang dồn họ vào đường cùng sao?
  Trả lời

  bởi: To mon từ: Viet Nam
  19.04.2013 22:36
  Cũng có chút an ủi là các đỉnh cao trí tệ của ta cao hơn đỉnh cao trí tệ của dòng họ Kim ủn ỉn.
  Trả lời

  bởi: nguoivietmiennam
  17.04.2013 06:53
  @khoa cantho tên này chắc bi thiểu não rồi . đồ khùng
  Trả lời

  bởi: Sam từ: London
  17.04.2013 04:11
  Khâm phục thi qua đó mà sống, suốt ngày làm con chó trung thành cho con ủn. Thế giới tiến bộ đã nhìn rõ bản chất của BTT như một quái thai của karl marx vậy mà có con cóc mù ngồi đáy giếng vẫn còn ngồi đó mà tung hô
  Trả lời

  bởi: Hoàng từ: Saigon
  17.04.2013 14:41
  Đất nước Hoa Kỳ là một quốc gia nhân ái, nếu không có Hoa Kỳ thì giờ này cả thế giới có thể sống chung với Hitler độc tài được không. Nếu không có Hoa Kỳ thì cả thế giới có thể sống an bình dưới sự bành trướng độc tài của Trung cộng được không. Nước Nga có làm được như thế không. Lảnh tụ Bắc Triều tiên đã đưa toàn dân Triều Tiên vào sự mê muội, ngu si, sống trong cảnh bần hàn, nghèo đói cả một dân tộc. Vậy, mà bạn vẫn có thể buông ra lời nói " khen " thì tôi chẳng hiểu bạn ra làm sao cả ? bó tay bạn luôn !

  bởi: Dân chủ từ: Europe
  16.04.2013 19:45
  Truyền thông thế giới thường mô tả một nước Triều Tiên nghèo khổ , thiếu lương thực triền miên...v..v
  Điều đó hoàn toàn chính xác, nhưng chỉ với tần lớp nhân dân ...còn các tầng lớp " tinh hoa " sống tại Pyeongyang và giới lãnh đạo thì họ giàu có và sung túc không kém các nhà tỷ phú trên thế giới .Do vậy, mới có vấn đề lãnh đạo đất nước theo luật " cha truyền con nối "

  bởi: au tri từ: vn
  16.04.2013 19:25
  nhìn hình ảnh các quan chức bắc hàn mặc,có vẻ tươm tất,lịch sự như ảnh có thực không ? một đất nước nghèo khó,thiếu ăn thường niên,mọi thứ đều có tem phiếu,tiêu chuẩn định mức...!những người dân làm gì có tiêu chuẩn,lấy đâu ra,tất nhiên,có cũng không dám mặc.

  bởi: Hoàng Hải từ: Vn
  16.04.2013 19:04
  Nói như Nga là đúng. Triều Tiên hoắng lên chủ yếu là để xin ăn. Quân đội, dân của họ thì ốm đói, vũ khí cổ lỗ sĩ mà cứ diễu võ dương oai. Kim Yong Un vắt mũi chưa sạch lãnh đạo cái gì?
  Dân Triều Tiên dốt nát, tôn sùng trẻ ranh quả là đất nước đến ngày tàn lụi.
  Trả lời

  bởi: Dung_Sài Gòn
  16.04.2013 20:01
  Hoàng Hải! "Dân Triều Tiên dốt nát, tôn sùng trẻ ranh quả là đất nước đến ngày tàn lụi." Còn dân Việt thì sao? "cọng rơm trong mắt mình! Mình không lo; Mà lo hạt cát trong mắt người khác-ngạn ngữ Pháp"

  bởi: Quốc Thái từ: VN
  16.04.2013 18:44
  Thì cũng đã từng dọa bao nhiêu lần rồi, nhưng BTT cứ thực hiện lời đe dọa đi , thế giới này sẽ được chứng kiến sự sụp đổ của một đế chế sùng bái cá nhân vô lối!họ lấy hình người khác làm bia cho chó cắn thì không sao, thế mà họ lại lớn tiếng khi người nhà họ bị làm như thế.
  Trả lời

  bởi: Tẩn Láo Tả từ: br
  16.04.2013 21:38
  Bình luận của Quốc Thái quá hay, quá đúng.
  Trả lời

  bởi: truongtin từ: hanoi
  16.04.2013 21:18
  Chính quyền anh ỦN đói dã họng nước sắp xỉu rồi .Cộng đồng qưốc tế đề nghị bà tổng thống NAM HAN cho anh ŨN uống một bầu sữa của bà Tôi tin chắc anh ŨN hết la làng ăn vạ ngay...
  Trả lời

  bởi: truongtin từ: hanoi
  17.04.2013 21:16
  Ngày nào cũng lên diễn đàn voa Thấy chính quyền Bình Nhưỡng dọa nhiều mà chẳng thấy hành động ,mà chỉ thấy lãnh tụ họ Kim càng ngày càng giống quái vật.Chắc là chú ŨN thiếu một đôi nhiểm sắc thể thứ 21thì phải.
  Trả lời

  bởi: pi từ: việt nam
  17.04.2013 15:36
  Đề nghị chú Ủn ỉn Bắc Hàn qua lãnh đạo Việt Nam đi! Cùng một ruộc là cộng sản đấy mà: Độc ác, ngu dân, bưng bít, đê tiện, tham lam, ngu xuẩn, lừa bịp... trên tài anh phát xít Đức, Ý, Nhật ngày trước. Phát xít nó không thanh toán đồng chí của mình. Việt Cộng thì tao giết hết nhé, anh em tao cũng giết, bố mẹ mà trái ý Đảng tao cũng giết nhé, Tàu cộng thì tao nghiền nát hết nhé, xe tăng tao nhiều lắm...
  Trả lời

  bởi: tiểu kiều từ: hanoi
  17.04.2013 09:17
  Chỉ có chúa mới cứu được loài người