Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Mỹ từ chối hỗ trợ đồng minh Châu Á trong tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc

  Đô đốc Samuel Locklear, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ
  Đô đốc Samuel Locklear, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ
  Hoa Kỳ không hỗ trợ các đồng minh và nước bạn quan trọng trong khu vực Châu Á có dính líu tới các tranh chấp chủ quyền lãnh hải với Trung Quốc giữa bối cảnh các hành động gây hấn của Bắc Kinh ở Biển Đông đang leo thang.

  Tại cuộc họp báo ở Ngũ Giác Đài hôm 6/12, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Samuel Locklear, tuyên bố áp lực của Trung Quốc đối với các nước Đông Nam Á và Đông Bắc Á là vấn đề phức tạp do các khác biệt về mặt lịch sử và khát vọng tìm kiếm năng lượng cũng như các nguồn tài nguyên khác.

  Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương Hoa Kỳ nhấn mạnh lập trường của Mỹ là tuy không đứng về bên nào trong các cuộc tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, nhưng Washington mong muốn các tranh chấp được giải quyết một cách ôn hòa, không có sự áp bức.

  Vẫn theo lời ông Locklear, Mỹ kêu gọi các bên kể cả Trung Quốc, trong lúc tìm cách giải quyết tranh chấp, phải đảm bảo tránh xung đột và tính toán sai lầm.

  Nguồn: US Department of Defense PR/ Freebeacon.com

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Minh Tâm từ: TP.HCM
  15.12.2012 11:07
  Tôi khg nghị người Mỹ lại hèn nhát đến thế. Bọn CP BK trắng trợn và thách thức cả TG. Là một cường quốc và đang lạnh đạo TG thì phải có lập trường ro rằng với BK không thể úp úp mở mở như thế.

  bởi: Nguyễn Đông Sơn từ: Hà Nội
  15.12.2012 10:28
  Mỹ ở bên kia Thái Bình Dương không có biên giới trên biển với Trung Quốc nên không có ý kiến gì. Đấy là phái quân đội.
  Bà Nuland phát ngôn viên của Mỹ chỉ phản đối Đường Lưỡi bò của Trung Quốc in trong Hộ chiếu mới thôi (Tức là không đồng ý coi đấy là biên giới trên biển của TQ rồi còn gì?). Phái ngoại giao có phản đối.

  bởi: 1213 từ: Câu hỏi cho Samuel Lockle
  13.12.2012 13:53
  Câu hỏi cho Samuel Locklear
  Đô đốc Samuel Locklear có cần dùng kính lúp để soi nhìn lãnh hải đường lưỡi bò của Trung quốc không?

  Các quốc gia nhược tiểu ở biển đông làm sao có đủ năng lực chống lại ý muốn của Trung quốc? Vì thế, theo thời gian lãnh hải đường lưỡi bò sẽ là hiển nhiên.

  Samuel Locklear có cả gan xâm phạm lãnh hải của Trung quốc không?

  Samuel Locklear có dám tháo bỏ danh dự hải quân Mỹ để van xin Trung quốc cấp phép lưu thông trên mặt biển cũng như không phận của họ?

  bởi: ThanhNgoc
  13.12.2012 11:57
  Nếu ta nhận xét một cách khách quan, không thiên vị, không đứng về phía nào! nghĩa là không đứng cùng phía với một tên cướp ngang ngược! hay đứng về phía một anh nuôi dưỡng giúp đỡ tên cướp hung tàn ngang ngược kia một cách thiếu khôn ngoan, thiếu nhìn xa trông rộng kia! thì thiết tưởng chúng ta có thể kết luận một cách không hề sai lầm là:
  a/ Tên Tầu Cộng Sản kia là một KẺ CƯỚP CÓ TRUYỀN THỐNG LÂU ĐỜI, nghĩa là nó thuộc giòng giống ăn cướp có một lịch sử hàng mấy ngàn năm ăn cướp cha truyền con nối!
  b/ Trong khi anh Mỹ kia là một cậu bé ngây thơ, non dại, không có đủ thời gian để có đầy đủ kinh nghiệm sống, để có khả năng biết người tử tế hay là một thằng cướp hết sức nguy hiểm để mà làm bạn, buôn bán, trao đổi sự hiểu biết và hợp tác để cùng sống hòa hợp an vui thịnh vượng! do đó, anh Mỹ kia đã vô tình hay chẳng quan tâm cho sự chọn lựa một anh bạn để hợp tác! và anh Mỹ kia vào khoảng 1973 cho đến nay đã chơi , hợp tác với Tầu Cộng Sản và dĩ nhiên là anh Mỹ đã nuôi dưỡng, giúp đỡ, hợp tác về bao nhiêu lãnh vực với tên cướp vô cùng nguy hiểm Tầu Cộng Sản kia! và ngày nay thì cậu bé Mỹ kia đã vỡ mộng! và chịu muôn ngàn đắng cay tủi nhục và luôn luôn bị lợi dụng lãm dụng đủ điều! và câu chuyện đau buồn này LÀ MỸ ĐÃ NUÔI MỘT CON ÁC QUỶ TẦU KIA TỪ LÚC NÓ HÈN YẾU, ĐÓI KHÁT, NHƠ NHUỐC VÀO 1973 VÀ NÓ ĐÃ ĐƯỢC MỸ NUÔI, GIÚP ĐỠ NÓ THÀNH MỘT CON QUÁI VẬT THẬT NGUY HIỂM CỦA Á CHÂU! VÀ bây giờ cậu bé khờ khạo, ngây thơ Mỹ kia hoảng hốt khi thấy con quái vật Tầu Cộng Sản kia đang muốn nuốt hết các người hàng xóm của nó ở Á Châu! và cũng buồn thay ông già Nhật Bản kia cũng tham lam nên cùng chung với cậu bé Mỹ kia để cùng nuôi béo Tên cướp hung tàn Tầu kia qua mấy chục năm để nó bây giờ cũng muốn ăn thịt ông già Nhật Bản kia!
  Kết Luận: Tên Cướp hay con Ác Quỷ Tầu Cộng Sản kia được Cậu bé ngây thơ Mỹ và ông già Nhật Bản ngủ gật kia nuôi dưỡng để nó thành con ÁC QUỶ HUNG TỢN, THAM ĂN VÀ VÔ CÙNG ĐỂU CÁNG kia đang gieo rắc thảm họa cho cả Á Châu, Phi Châu, Mỹ Châu! mà bây giờ là giây phút cậu bé Mỹ và ông già Nhật Bản phải tính chuyện tiêu diệt nó khi nó trở thành quá nguy hiển cho cả nhân loại!
  Nó rất tự hào có đến 1.4 tỷ cái miệng nhai nhồm nhoàm xuốt ngày đêm! do đó nó nghĩ nó đủ sức hủy hoại tất cả ai chống lại nó! vì nó tin vào sức mạnh của biển người của nó cộng với vũ khí nó ăn cắp kỹ thuật của thế giới! tuy nhiên cậu bé Mỹ kia có một số vũ khí đũ mạnh để nướng thành than rồi bay thành hơi hoàn toàn 1.4 tỷ "cái miệng ăn xuốt ngày đêm" kia trong vòng không quá 1/2 giờ đồng hồ mà thôi! Chúng ta đều đang biết Tây phương ho có câu: " enough is enough" (chỉ có thể chịu đựng đến một giới hạn nào thôi!" do đó nếu đến một mức nào đó mà tên cướp kia gây tai họa cho thế giới hay Mỹ thì Mỹ sẽ phải "xơi tái" tên cướp kia!
  Nên nhớ trình độ kỹ thuật vũ khí và khả năng quân sự bao phủ cả trái đất của Mỹ có sức mạnh, và đầy đủ tiện lợi thừa sức để biến tên cướp Tầu thành tro bụi không quá 1 giờ mà thôi! (ImpeccableVision)

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 11:12
  Nếu Mỹ từ chối hỗ chợ thì ASEAN cũng chẳng cần - Theo Trung Quốc luôn hoặc theo Nga cho bình yên.

  bởi: Sông Sài Gòn từ: Tp HCM
  12.12.2012 20:57
  Trung Quốc và Mỹ đều là những nước lớn, họ thường liên kết lại với nhau phân chia Thế giới để trị với mục đích mang lại nhiều lợi ích cho quốc gia họ. Còn nhớ thời kỳ nhân dân miền Bắc Việt nam chống chiến tranh phá hoại bằng không quân của đế quốc Mỹ, TQ đã thoả thuận với Mỹ rằng " Mi (các ông) muốn đánh Bắc Việt kiểu gì cũng được, miễn là chổi (máy bay) của các ông không quét (ném bom) sang nhà tau (chúng tôi) là được " Mỹ được nước đánh phá miền Bắc VN một cách giả man, khốc liệt, giết chết hàng triệu người dân vô tội trong đó có rất nhiều trẻ em, PN có thai và người già. Các nước nhỏ cần thông minh sáng suốt, liên kết lại với nhau tạo thành một khối sức mạnh tổng hợp phá tan moi âm mưu của các nước lớn, có như vậy mới có thể làm nhụt chí ý đồ đen tối muốn thôn tính các nước nhỏ của chúng " Đoàn kết là sức mạnh "

  bởi: 1212
  12.12.2012 20:46
  Thật là thiển cận khi Đô đốc Samuel Locklear cho rằng xung đột biển Đông chỉ liên quan đến “năng lượng cũng như các nguồn tài nguyên”

  Rất là khó hiểu khi Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ lại trao phó cho người có tầm nhìn và tư duy như Samuel Locklear

  “Đô đốc Samuel Locklear, tuyên bố áp lực của Trung Quốc đối với các nước Đông Nam Á và Đông Bắc Á là vấn đề phức tạp do các khác biệt về mặt lịch sử và khát vọng tìm kiếm năng lượng cũng như các nguồn tài nguyên khác.”

  bởi: 1212
  12.12.2012 20:39
  Giải quyết xung đột biển đông không là trách nhiệm của Đô đốc Samuel Locklear.

  Vì thế, Đô đốc Samuel Locklear càng nói lăng nhăng thì càng bộc lộ năng lực yếu kém và sự hèn nhát của mình.

  bởi: 1212
  12.12.2012 15:35
  Khi đệ trình lên Tổng thống và quốc hội Mỹ, tôi lo rằng Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Samuel Locklear sẽ nộp các báo cáo có nội dung có lợi cho Trung quốc và bất lợi cho các quốc gia yếu thế trong cuộc xung đột ở biển Đông

  Đề nghị chính phủ Mỹ cho nghỉ hưu đối với Đô đốc Samuel Locklear.

  bởi: 1212
  12.12.2012 15:28
  ANH HÙNG BIỂN ĐÔNG
  Quan chức Mỹ cũng mang tâm trạng cầu an như các quan chức ở các quốc gia kém phát triển. Khi có vài người Mỹ thương vong ở ngoài nước Mỹ thì các quan chức này mới bắt đầu xem xét sự vụ và hy sinh vài nhân viên Mỹ bằng cách yêu cầu họ nhận lỗi và xin từ chức.

  Rất am hiểu phản ứng của quan chức Mỹ nên người Trung quốc kiên quyết dùng vũ lực để giải quyết vấn đề biển Đông. Hiện nay mọi người đều chưa biết người Trung Quốc sẽ dùng biện pháp nào để răn đe quan chức Mỹ và các quốc gia nhược tiểu ở biển Đông và cũng chưa biết ai sẽ là vị anh hùng của Trung Quốc- người có năng lực gây kinh hoàng cho dân Mỹ cũng như gây chấn động toàn thế giới và viết trang mới cho lịch sử Trung quốc.

  bởi: 1212
  12.12.2012 15:26
  SIÊU CƯỜNG
  So sánh số ngôi sao gắn trên quốc kỳ thì Trung quốc chỉ lèo tèo vài sao, quá khiêm tốn khi so với Mỹ. Và các quốc gia nhược tiểu ở biển Đông luôn xum xoe với Mỹ trong khi luôn phản đối Trung Quốc; thỉnh thoảng còn lôi đầu đại sứ Trung quốc để mắng vốn…cho thấy Trung quốc thật thảm hại trong cách nhìn của người Châu Á.

  Vì thế, để lấy lại uy lực và vai trò thủ lĩnh Châu Á thì Trung quốc phải chứng tỏ bản lãnh ở mọi phương diện. Việc kiểm soát toàn bộ biển Đông khiến nước Mỹ phải hạ mình, vỗ về, ve vãn… đang là chiến tích của người Trung Quốc. Từ mức độ hạn chế cho đến mức nghiêm cấm hoạt động của hải quân Hoa Kỳ trên biển Đông có lẽ là mục tiêu khôn ngoan nhất đối với người Trung quốc; bởi lẽ Hải quân Mỹ sẽ không có cơ hội dò xét biển Đông và sẽ không còn thành thạo so với hải quân Trung quốc. Nhờ thế, Trung quốc sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối trong các cuộc hải chiến trên biển Đông.

  Khi hải quân Mỹ bị đánh bạt khỏi biển đông thì các quốc gia nhược tiểu ở đây sẽ phải quỳ lụy, dễ bảo hơn đối với Trung Quốc. Có lẽ Hải quân Trung quốc sẽ tạo những sự kiện bất ngờ để thể hiện bản lãnh Trung quốc với nước Mỹ và quan trọng nhất là gây tiếng vang trên toàn thế giới, những nơi có người tiêu dùng dễ tính và hào phóng; nhằm giảm bớt tình trạng người công nhân Trung quốc đang phải luồn cúi một thị trường kiêu kỳ của nước Mỹ.

  bởi: 1212
  12.12.2012 15:25
  Trước thái độ Trung Quốc kiên quyết dùng vũ lực để trở thành thủ lĩnh Châu á nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung, có lẽ người Mỹ sẽ rời khỏi biển Đông như đã từng rời khỏi Nam VN để tránh những rắc rối có nguy cơ gây thương vong cho Hải quân Hoa kỳ tại biển Đông.

  bởi: 1212
  12.12.2012 15:23
  Có thể Trung quốc sẽ đồng ý cấp phép nếu người Mỹ muốn đi qua biển Đông và không phận có liên quan; đây là 1 trong nhiều giải pháp hòa bình ít tốn kém nhất và an toàn nhất đối với Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Samuel Locklear.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 08:56
  Có lẽ bạn nên học hỏi kỹ lưỡng thêm, thế nào là tự do lưu thông trên hải lộ quốc tế và đường hàng không quốc tế. Này nhé, bạn luôn được quyền di chuyển qua lại trên hải phận quốc tế mà không hề dừng lại để đánh bắt hải sản hoặc khai thác khoáng sản thì không cần phải xin phép ai vì chẳng ai có quyền cấp phép.

  bởi: 1212
  12.12.2012 15:21
  SỨC ÉP KINH TẾ HAY LÀ TRANH GIÀNH LÃNH HẢI?
  VN không phải là mục tiêu gây hấn của chính phủ Trung quốc. Chính phủ Trung quốc đang chơi trò “Dương đông kích tây”. Có nghĩa là Chính phủ Trung quốc đang gây sức ép kinh tế lên VN qua vấn đề biển Đông. Thị trường tiêu thụ của Vn tương đương 1/3 thị trường kiêu kỳ của Mỹ; người tiêu dùng VN rất dễ dãi về giá cả và chất lượng, không khắt khe như người Mỹ. Chính phủ Trung quốc đưa hàng hóa vào VN dễ dàng hơn, không cần luồn cúi như khi vào thị trường Mỹ hiện nay. Chưa tính đến việc Chính phủ Trung quốc mượn VN bắc cầu hàng hóa đến Mỹ và các nước khác.

  Chính phủ Trung quốc trấn áp VN trên biển Đông nhằm dành được sự ưu đãi trong đàm phán thương mại với VN; như thể “Bánh sáp đi, bánh quy lại”. Chi phí quân sự của chính phủ Trung quốc nhằm dành sự kiểm soát của trên biển Đông và ảnh hưởng xấu trong quan hệ thương mại dường như lớn hơn lợi ích kinh tế của chính phủ Trung quốc. Tạo công ăn việc làm tìm kiếm thị trường tiêu thụ và môi trường đầu tư … cho người Trung Quốc đang là vấn đề trọng yếu của chính phủ Trung Quốc. Có thể nói, VN và các nước Châu á chính là tiềm năng phát triển kinh tế trong tầm tay đối với chính phủ Trung quốc.

  Tuy nhiên, vì các mục tiêu như bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn cho nền kinh tế, bảo vệ môi trường…, chính phủ VN không thể nhân nhượng quá mức cho các dự án của chính phủ và doanh nhân Trung quốc.

  Túm lại, dù cho cán bộ cộng sản VN, khéo mồm miệng hoặc chịu quỳ gối thì chính phủ Trung quốc cũng không dừng tay đe nẹt VN. Vấn đề chính là lợi ích kinh tế của Trung quốc và VN phải bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ. Vậy, liệu chính phủ VN có đủ khôn ngoan để dùng miếng mồi “lợi ích kinh tế” nhử con thú tham lam hiểm ác đang ẩn dấu trong lòng người Trung quốc hay không????

  bởi: 1212 từ: Locklear nên nghỉ hưu
  12.12.2012 15:20
  Chính phủ Mỹ nên cho nghỉ hưu đối với Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Samuel Locklear vì ông này làm mất mặt quân lực Hoa kỳ.

  Thay vì che dấu, Đô đốc Samuel Locklear đã bộc lộ sự sợ hãi trước Trung quốc hùng mạnh. Ông im lặng thì chẳng ai chê ông; nếu ông phát biểu thì ông phải cân nhắc và “uốn lưỡi bảy lần”. Một câu nói có thể làm đẹp mặt nước Mỹ hay một câu thóa mạ cũng làm xấu nước Mỹ.

  Tư duy đơn giản như vậy mà lãnh lương cao thì thật phí tiền thuế của dân Mỹ.

  *** “Đô đốc Samuel Locklear tuyên bố áp lực của Trung Quốc đối với các nước Đông Nam Á và Đông Bắc Á là vấn đề phức tạp do các khác biệt về mặt lịch sử và khát vọng tìm kiếm năng lượng cũng như các nguồn tài nguyên khác”.

  bởi: Người Dân VN
  12.12.2012 00:52
  Lập trường của Mỹ trước sau như một: Mỹ không đứng về phe nào trong chuyện tranh chấp chủ quyền. Tuy nhiên các nước phải tôn trọng luật lệ quốc tế, không được ỷ mạnh dùng bạo lực hiếp yếu. Với các nước có hiệp định an ninh như Nhật (Mỹ xác định đảo Điểu Ngư của Nhật và sẽ bảo vệ nếu bị tấn công) hay Phi (Mỹ muốn Tàu giải thích "luật lệ" Tàu đưa ra và Mỹ sẽ cung cấp vũ khí để Phi tự vệ, nếu cần). Dĩ nhiên Mỹ có quyền tự do hàng hải ở biển Đông và sẵn sàng bảo vệ quyền lợi của mình. Riêng VN, đảng ta đã hy sinh hàng triệu dân VN đánh Mỹ cút để cùng các nước CS anh em (trong đó có Tàu) tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên thế giới đại đồng không biên giới. Giành giựt làm gì ba hòn đảo chỉ có kít chim....đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: don từ: usa
  12.12.2012 05:19
  khong dung dau MR dong chi ( nguoi dan VN) chiem 3 hon dao , tu dao ra bao nhieu hai ly la thuoc lanh tho cua nuoc do ,roi sau do khong che vung bien cac nuoc nao qua la phai co su kiem soat cua TQ , giao thuong, vu khi, chuyen cho. Nam han, An do , Nhat Ban Nga va nhieu nuoc khac chet ngat. chien luoc rat quan trong dung nen xem thuong MR nguoi dan VN. My bao ve Nhat dung vi hang xuong USA lam an o Nhat, con Phi thi se khong ,do la tai sao Phi keu troi khi TQ lan luot dao cua Phi .

  bởi: 1211
  11.12.2012 16:41
  Có thể Trung quốc sẽ đồng ý cấp phép nếu người Mỹ muốn đi qua biển Đông và không phận có liên quan; đây là 1 trong nhiều giải pháp hòa bình ít tốn kém nhất và an toàn nhất cho người Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.12.2012 05:16
  TQ không có quyền cấp phép và không có quyền ngăn cản mọi di chuyển,thông thương tự do trên hải lộ quốc tế, đường hàng không quốc tế xuyên qua biển Đông. Xin bạn thận trọng lời nói của mình để tránh ngộ nhận. Cám ơn.
  Trả lời

  bởi: Nong dan từ: Vn
  14.12.2012 14:46
  Đây là cách nói mỉa mà gân cổ cãi hả nhóc

  bởi: anh sang
  11.12.2012 16:38
  My khong muon dodau vao lua khieu khich giua nhung nuoc ban khong ra ban thu khong ra thu chang co gi bao dam tren cuoc chien tranh tam ly va lai Trung Quoc giup cho My va cac quoc gia cung nhieu kinh te toan cau dieu nay kho giai quyet mac du nuoc trung hoa con trong che do cs va Việt Nam! Cung vay. Co the cho trong tuong lai mot sang sua moi

  bởi: don từ: usa
  11.12.2012 05:10
  99% hang hoa tu A toi Z cua USA made in china . thieu no china (le thuoc kinh te , thi se le thuoc chinh tri) , thi lam sao ma giup cac nuoc khac danh TQ, hoa ra giup cac nuoc khac danh pha hang xuong , lam an cua minh o TQ . no way suport nuoc nho, no care . tu minh sang xuat vu khi chac an.

  bởi: VI PHÙ-NAM từ: CÔNG-DÂN THẾ-GIỚI
  11.12.2012 02:49
  Trước hết, về câu-cú nội-dung, thông-tin được ũy-nhiệm cho một tư-lệnh vùng, làm nhiệm-vụ chuyển-phát đi, như thế là tròn-trĩnh kín-kẽ hoàn-hảo.
  Công-năng ngôn-ngữ đảm-bảo tác-dụng cần-thiết có lợi cho tất cả các bên các phía có lợi-ích ở khu-vực liên-quan.
  Xét về tầm-cấp thì ở cấp 6, không đại-diện chính-thức cho chính-phủ Mỹ. Có giá-trị chiến-thuật, phục-vụ tham-cứu tác-nghiệp ngắn hạn.

  Vậy mà...chỉ vì không đáp-ứng thỏa-mãn định-kiến mong muốn trông đợi sẳn-trước, nên bị búa-rìu bổ tứ phía, dẩu sao chổ đáng quý tại đây là có sự thể-hiện hàng trăm tấm lòng, trong đó có hơn phân nữa còn kèm theo cả trái tim, chừng 1/4 cống-hiến hoài-bảo, và 1/3 hoài-bảo thể-hiện đẳng-cấp của khối óc. Vậy là cũng đã tốt rồi. Hướng chủ-đạo là cùng đứng vào hàng-trận độc-lập, bảo-toàn bờ cỏi đất-nước, chung tay vun đấp công-bằng tiến-bộ xã-hội phát-triển.

  Qua sự-kiện này, rút ra được nhiều điều có lợi về phương-pháp ... trong thực-tế địa-chính-trị ngày nay không còn tuân theo phương-thức domino, kể cả phương-thức cài răng-lược cũng đã bị bỏ lại phía sau.
  Không-gian lợi-ích kinh-tế chính-trị đang và sẽ là khái-niệm bao trùm mọi phân-tích xem-xét đánh-giá nhận-thức, theo mô-thức diễn-đạt nôm-na là đan rổ-rá ken dầy nhau ở các chiều-kích " lóng một, lóng hai, lóng ba ..." và được bảo-đãm bằng khuôn-vành cạp-niềng.
  Có thể thay cạp-niềng, và khi cạp-niềng bung thì manh rổ-rá kia dần sẽ bung ... Chưa đủ hết, nhưng gom góp được bấy thì cũng quý lắm thay !

  bởi: pham dung thai từ: gam cau.vuon hoa,tp thanh
  10.12.2012 22:30
  cac nuoc chau a la dong minh voi my.dung bao gio hy vong my se ra mat can thiep neu co xung dot xay ra.my hien tai dang rat ngai thang trung quoc.1.la tiem luc quoc phong cua trung quoc no dang lon manh tung ngay.2.thang trung quoc dang la chu no lon nhat cua my.3.rieng voi my.cai gi phai co loi thi my moi tho mat ra.con khong thi cac dong minh voi my dung nen hy vong gi nhe.hay tu luc canh sinh thoi.cac bac dong minh cua chu sam a.

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 21:21
  ...nhưng mong muốn các tranh chấp được giải quyết một cách ôn hoà,không có sự áp bức . Điều nầy đủ để nói lên sự hỗ trợ cần thiết có tính quốc tế về luật biển và hàng hải trên biển đông. Có gì phải lo ngại ?

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.12.2012 19:29
  Nhiều người đang quan niệm,TQ là chủ nợ của Mỹ,bởi vậy Mỹ có phần nể TQ mà không dám làm tới.Họ đang sai lầm trong nhận thức này.Sự thật ông chủ Mỹ đóng vai trò ngân hàng khủng mà chú Ba chỉ là kẻ gửi tiền lấy lãi.Lãi bao nhiêu do Mỹ quy định,chú3 thấy ngon thì " hợp đồng",Mỹ không có xin.Ngay cả đáo hạn hay thanh lí hợp đồng,Mỹ cũng chủ động.Họ vay cũng có kế hoạch và nhằm vào nền kinh tế và khả năng sinh lời mà đưa ra điều kiện vay.Tóm lại ông chủ Ngân hàng Mỹ mới là kẻ quyết định.Cũng nhiều ý kiến cho rằng Mỹ xù nợ hoặc in thêm USD là xong.Chuyện này nghe hài quá,Mỹ đâu có vì dăm ba cắc bạc mà hy sinh cả một guồng máy kinh tế đầy uy tín? Kẻ nắm đằng chuôi là Mỹ,kẻ bị phụ thuộc là 3 Bành.Kẻ gửi tiền luôn mong ngân hàng mình gửi phát đạt, đó là sự thật.Vậy TQ dám chơi Mỹ không?Không khéo Mỹ tuyên bố " phá sản" ,xin khất chú 3 một trăm năm nữa sẽ trả sòng phẳng,chắc ba Bành vác dao đến phá nhà Mỹ? Mà trong hợp đồng tín dụng bao giờ chẳng có "Điều kiện bất khả kháng" ? Tóm lại cái dạ dày TQ ,Mỹ khống chế hoàn toàn,ngoan dễ bảo còn được,láo chết liền.Lõi đời là Mỹ,họ giàu cả trăm đời,lọc lõi kinh nghiệm dư đi lừa thiên hạ mà không thèm đó thôi.Ba Bành giàu sổi còn ngu lắm,có tỉnh ngộ cũng khó rút tay trong bị ra được.Đáng đời!

  bởi: phuocluudang từ: vn
  10.12.2012 19:23
  viet nam co cham ngon tu ngan xua nhu sau, ba con ho hang thi phai giup do nhau , khong ho hang thi khong quan he , song chet mac bay . hoa ky co lap truong bat dich , neu khong la dong minh thi khong can thiep, ,thoi de 1 VNCH Theo phap va trung lap , cac tuong dieu theo phap . chong lai my vao nam 1972 ong ky chong lai my , hop dinh pari cu nhang cu nhang , sang qua sang lai , cuoi cung chanh quyen lot vao phap lan nua .
  day la bai hoc cho viet nam hien tai , neu chanh quyen danh quyen cuu nuoc , mot la theo han trung quoc , chong lai lien xo va my , neu khong thich thi , theo lien xo chong tau va my . neu so my , thi dung cho con cai di du hoc o my nua ,
  tu minh dung gay tam vong , chong lai bon trung quoc lan luoc va lan luoc, viet nam bi thieu huy gan 85 trieu va ca dan toc
  cu chon lua di cac ban toi thi chon theo hoa ky va bam sat theo han . du sau nuoc nay con kha nhieu suc manh quan su , co the tieu diet hoa luc vai gio
  bang cach tha bom vao dap nuoc tam dap . ca nuoc tau chim trong dai hong thuy , con dau suc manh kinh te ma hung hang

  bởi: không tên từ: sài gòn
  10.12.2012 19:05
  Từ từ, Việt Nam xây dựng nhà máy điện hạt nhân xong , chế tạo được bom nguyên tử là chơi bọn tàu này ngay . Quân tử báo thù ngàn năm chưa muộn mà . Lo gì

  bởi: 1210
  10.12.2012 16:44
  TRUNG QUỐC TRỖI DÂY!
  Người Trung quốc đã phát hiện ra yếu điểm của nước Mỹ, đó là “thái độ cầu an”. Người Trung quốc lộ rõ quyết tâm trở thành 1 quốc gia thủ lĩnh với các chư hầu là các quốc gia nhược tiểu ở biển Đông, trong đó có VN.
  Khi con em của người Mỹ bị thương vong trong chiến tranh thì cả dân Mỹ ì ầm yêu sách với chính phủ Mỹ, nào là rút quân, nào là giải pháp nhượng bộ để đạt sự hòa bình…Số lính Mỹ thương vong càng nhiều thì chính phủ Mỹ phải đưa ra càng nhiều giải pháp nhượng bộ, giải pháp hòa bình …
  Như thế, người Trung quốc càng thể hiện ý chí kiên quyết bằng vũ lực thì chính phủ Mỹ càng nhượng bộ vỗ về. Chỉ cần đập tan quân Mỹ tại biển đông thì Trung quốc sẽ nhanh chóng cai quản cả Á châu với sự độc quyền khai thác tài nguyên và độc chiếm thị trường tiêu thụ.
  Trả lời

  bởi: Ulchi từ: US
  12.12.2012 22:18
  Hoa Kỳ mất mát gì ở biển Đông ngoại trừ tên VC gian xảo,láu cá ? Dù mai đây TQ có cưỡng chiếm hết biển Đông, đô hộ toàn vùng Đông Dương (Việt Miên Lào) Hoa Kỳ cũng chẳng mất cái giải rút nào cả. Tại sao Hoa Kỳ cứ hoài công gắng cố đèo bòng cái thằng tham nhũng bẩn thỉu Ba Đình ?

  bởi: Hoa Vân từ: Hà Nôi
  10.12.2012 15:24
  Việt Nam nhiều lần bị các ông lớn bỏ rơi: Năm 1954 cả Nga và TQ đều chấp nhận chia đôi Việt Nam, năm 1972 cả Nga và TQ đều đón tiếp Nichsown. Việt Nam phải tự mình lo toan thôi. Họ có bênh vực thì cũng vì lợi ích của họ. Hãy chơi với nhiều bạn để khỏi bị bắt nạt.

  bởi: ThanhNgoc
  10.12.2012 14:30
  Hỏi:
  Tại Sao: "Mỹ từ chối hỗ trợ đồng minh Châu Á trong tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc"?

  Đáp:
  " Bởi vì Tầu là một con "Bò Sữa Điên" cung cấp sữa có bệnh bò điên( mad cow disease) cho Mỹ!
  Do đó nếu giúp đỡ đồng minh Châu Á chống lại "Con Bò Cái Điên" hay là tên "Tầu Cộng Sản Điên Khùng" kia thì
  (a) Mỹ có thể bị bệnh Bò Điên (Mad Cow Díease) gây phiền phức cho mình! và
  (b) đồng thời Mỹ lại mất đi "Bình Sữa Có Bệnh Bò Điên" nữa! (ThanhNgọc)

  bởi: ThanhNgoc
  10.12.2012 14:04
  Hoi:
  VIETNAM NEN LAM GI? CHE DO CONG SAN SE DEM LOI ICH HAY TAI HAI CHO VN TRONG VIEC HOP TAC VOI QUOC GIA KHAC NHU THE NAO?

  Dap:

  Việtnam cần tập trung mọi khả năng từ kinh tế, chính trị, v ăn hóa, quân sự với JAPAN! đó là điều vô cùng quan trọng với VN hôm nay! VN đừng nên mơ mộng hão huyền trong việc hợp tác quân sự với bất cứ quốc gia nào khác ngoài JAPAN ! nếu còn muốn tìm kiếm thêm đồng minh quân sự! thì dĩ nhiên India cũng có thể giúp đỡ VN chút đỉnh mà thôi! Với Nga thì VN chỉ mong có được một ông bạn cũ, khá thân thích và có thể tin được! tuy nhiên Nga luôn luôn cung cấp vũ khí cho cả VN và bọn Tầu cùng một lúc! do đó vũ khí Nga bán cho VN thi Tầu nó cũng có mà khi nó có được cùng loại vũ khí như của Nga bán cho VN thì nó có thể tiêu diệt loại vũ khí VN đang có do sự tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của vũ khí ma cả Tầu và VN cùng mua được từ Nga!
  Nếu VN mua được hay hợp tác với Japan để chế tạo vũ khí chiến tranh để trang bị cho mình thì Tầu không thể có được! ngoại trừ nó tìm cách đánh cắp hay làm gián điệp để tìm hiểu vũ khí của Nhật bản cung cấp cho VN ma thôi! VN hết sức đề phòng gián điệp Tầu ăn cắp bí mật vũ khí hay chiến lược chiến thuật hay cơ sở quân sự của VN! để chúng chuẩn bị để tấn công phá hủy!
  Hoa Kỳ sẽ không bao giờ cung cấp vũ khí cho VN! vì VN là nước độc tài, độc ác với dân của họ! hơn nữa VN là nước Cộng Sản! hay là một quốc gia có thể được đối xử như một đối thủ hay đối tác nguy hiểm và vô cùng bất trắc! do là VN chơi với Tầu Cộng Sản, với Nga là đối thủ cua Hoa Kỳ! và dĩ nhiên nếu VN được đặt ở địa vị của Hoa Kỳ thì VN sẽ cũng làm như vậy! hay còn hôn cả thế nữa khg chừng! Tóm lại không một quốc gia dân chủ nào lại dám tin một nước cộng sản cả! vì cộng sản là vô cùng nguy hiểm! và bất trắc không lường! Dĩ nhiên CSVN hiểu điều kinh khủng của chế độ Cộng Sản này hơn ai hết! (ThanhNgoc)

  bởi: KBC 3332 từ: SAIGON
  10.12.2012 09:13
  Dân tộc VN ta hảy tự lực, chống bọn bắc kinh.Đừng tin tưởng nơi người MỶ....Vì nước MỶ có khả năng bắt tay với TQ ..giống như năm 1974...( Bán rẻ dân tộc ta).

  bởi: Nam từ: Phap
  10.12.2012 06:24
  Dung de xay ra ngay 30/04 mot lan nua!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 07:13
  Có thể là như vậy,dù sao tránh một cái bẩy đang giăng rộng ở biển đông cũng là một sự khôn ngoan. Hãy chờ cho đến khi pháo lửa rền vang thì lúc đó mới biết vàng thau mà chọn lựa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 17:08
  Đừng để xẩy ra việc viết không dấu một lần nữa :-).

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 01:28
  Nhu tt Obama da noi voi nhieu dien dan truoc, da den luc khg doi thoai voi TC qua lai nua. Hanh dong bon TC luc nao cung khieu khich, hieu chien hon hieu hoa. Dung nhg luan dieu de tiep can tham sat, gian diep ve quan su cua H.Ky. Xin huong dan cuu ho cuu nan thien tai, tap tran chung, nhg muu do nguy bien. My la mot cuong quoc va cung la mot Canh sat vien tren the gioi co quyen giu trat tu va hoa binh. Dung nhg tau chiem ham co vu khi voi nhg tau thuyen nho bien ho di bao ve ngu dan, tau thuyen nguy trang bang ngu cu, nhung that ra trong do co ca vu khi sat thuong de tiep can den tau lon va vo sau trong dat lien cat giay cap va chiem cac dao. Hanh dong khung bo cua bon TC de cac nuoc thay va so dan gia cam thay met moi danh phai rut lui, bon TC se duoc loi va cung chinh la bon cuop bien do bon TC gay ra. Dan chung cua TC dang song tren the gioi se gap nhg kho khan hon va nhg hang hoa cua TC cung nen tay chay ghe ngoi Hoi Dong Bao An Lien Hiep Quoc cua TC ra khoi hoi vien va xoa so vinh vien vi di nguoc lai nhung dieu le da ky ket vo bang tuyen ngon.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 17:07
  Hãy viết có dấu đi. !

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà từ: Thiên Đàng CS
  09.12.2012 22:34
  Còn chần chờ gì nửa, mà không quăng . . M. Cái khẩu hiệu : 16 chử Dàng khè và 4 Tốt, Môi hở răng rụng, đảng CS và CNXH muôn năm vào thùng rác Lịch sử. Đảng VC đừng có chờ các đ/c kính iu nựng phù mỏ, rồi hô hào các ông bà chủ nhăn răng cứu bồ nhé ! Xưa rồi Diễm. Thôi rùi Lượm ui !

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  09.12.2012 20:29
  Doi voi quoc gia nao thi khong biet, nhung chung toi nhung nguoi Viet da vang, doc that ky nhung trang su cua dan toc, chung toi khong thay nguoi dan da trang nao giup chung toi duoc theo y muon. Tu VNCH den CHXHCNVN

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  09.12.2012 20:03
  Nguoi Hoa xi dau da doc duoc tu tuong , suc manh cua con cop nhan quyen, dan chu nay tu lau roi !!! nhung xi dau ngay xua khong dam thuc thi manh dan y dinh cua minh, vi xi dau con ngheo, nhung , ngay nay thi dieu do co khac, hay cho day !!! cai gi den, no se den .

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  09.12.2012 18:42
  Mỹ xứng đáng là một cảnh sát quốc tế, Mỹ xứng đáng là một anh hùng quân tử của cả thế giới, vì thế Mỹ không đứng về bên nào trong tranh chấp Biển Đông là đúng rồi. Vì Mỹ đứng trên cơ sở luật pháp Quốc tế, luật của Liên Hiệp Quốc nói chung và Luật về Biển của Liên Hiệp Quốc nói riêng, Mỹ nói không bên nào được dùng vũ lực trong tranh chấp Biển Đông...vì thế nếu Trung Quốc dùng vũ lực đánh Nhật Bản, Việt Nam, Philipin.. thì đương nhiên là Mỹ sẽ đứng trên cơ sở luật pháp Quốc tế ra tay can thiệp trừng trị Trung Quốc ngay...vì Trung Quốc thực sự sai trái vì có truyền thống xâm lấn với các nước có trung biên giới với Trung Quốc cả trên đất liền và Biển Đảo...khi tự vẽ ra cái lưỡi bò...xâm lấn tranh chấp với Nhật Bản, Philipin và tất cả các nước ASEAN...
  Trả lời

  bởi: Cù hua hà vũ từ: lộc hà
  10.12.2012 16:14
  " Đồng hành cùng Hoa Kỳ là mệnh lệnh của Việt nam " giờ Mỹ từ chối giúp, thế có bỏ mẹ không ! Làm mình nói " hớ ", may mà còn nhiều đồng bào " hải ngoại " cũng nói hớ như mình, nên cũng đỡ quê ! hu.hu
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Iraq
  13.12.2012 02:45
  Neu ban la nguoi My, giua 2 nuoc Dai loan va VN, ban chon nuoc nao de choi ? Vi sao ?????????????

  bởi: Phuong Nam từ: Đa Nang
  09.12.2012 16:54
  Một thái độ hèn nhát, cơ hội và vô trách nhiệm! không xứng đáng là cường quốc!
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: The 4th of July
  13.12.2012 02:51
  Ban da sai roi ................. Chuyen cua 2 nuoc CS , mac mo gi My phai nhay vao ? Loi ich gi khi giup VN ??????????????? Trach nhiem ?????????????? Trach nhiem gi ? het Cong da cho My xem cong ham 1958 do PV Dong ky .............My cung da biet duoc hiep uoc Thanh Do( 1990 ) do Nguyen van Linh va Do Muoi da ky ket VN se thuoc ve Tau nam 2020............Co gang hoc tieng Vhet di nhe.

  bởi: AllDependOnVN từ: San Francisco
  09.12.2012 14:28
  Quan Điểm cơ bản và vĩnh viễn của Hoa Kỳ đó là, tất cả mọi người trên Hành Tinh này đều được hạnh phúc, tự do, văn minh và phú cường.
  Quyền Lợi của Hoa Kỳ, sẽ luôn gắn liền với các Giá Trị, và các Giá Trị của Hoa Kỳ, cũng sẽ luôn gắn liền với Quyền Lợi.
  Và trên góc độ Quan Hệ Toàn Cầu, đối với Hoa Kỳ, VN cũng không nằm ngoài các Quan Điểm trên.
  Một Quan Hệ Chiến Lược Song Phương - Toàn Diện, giữa VN và Hoa Kỳ, sẽ là một trong những yếu tố cơ bản mạnh mẽ, giúp cho VN luôn luôn nằm trong một mô hình lý tưởng nhất, của an ninh, hòa bình, tự do và thịnh vượng, đối với Á Châu cũng như Toàn Cầu.
  Về phần Hoa Kỳ, mọi sự đều đã sẵn sàng, và mối Quan Hệ Chiến Lược Song Phương - Toàn Diện này, có trở thành sự thật hay không, hoàn toàn tùy thuộc vào phía VN.

  bởi: ThanhNgoc
  09.12.2012 14:13
  2/2: (Tiep Theo) …xét trên lĩnh vực chính trị, thì đây là một sự tự hại mình của Hoa Kỳ khi mình tự làm hủy hoại mọi niềm hy vong, và ước muốn của quốc gia yếu hèn ở Á Châu đang sống trong hãi hùng của sự hung tàn man rợ của một tên xam lăng, tham lam vô độ, gian xảo, lừa đảo, vô đạo đức, vô văn hóa, và thật man rợ trong mọi hành động trong cộng đồng Á Châu!, mợi quốc gia ở Á Châu sẽ nhìn Mỹ như một kẻ không thể nào có thể tin cậy và không được bao giờ cho phép mình liên kết hợp tác về chính trị, quân sự, v.v. vì Mỹ có thể quay lưng đi để mặc mình bị giết chết bởi tên xâm lăng bạo tàn xông vào quê hương mình chiếm đoạt từ quốc gia của mình cho đến đất đai hải đảo, lãnh hải của mình hết sức tự nhiên mà Mỹ sẽ đứng nhìn không để mình phải liên lụy! rồi quay lưng đi như trong quá khứ Mỹ đã đối xử với S. Vietnam, Cambodia khi Tầu dùng Khmer Rouges để tiêu diệt dân tộc Cambodia hay quốc gia Tibet bị Tầu xâm lăng bằng quân sự, hay Tầu xâm lăng India bằng quên sự để chiếm đoạt đất đai của India! và Tầu xâm lăng VN vào năm 1979, va xâm lăng hải đảo Hoàng Sa mà Mỹ biết là thuộc chủ quền của S. VN! Mỹ nhìn và đứng yên như kẻ không biết gì đang xảy ra ! Tóm lại, sự không can thiệp cả Mỹ khi Tầu gây tội ác và xâm lăng quốc gia yếu hơn chính là đại thảm họa cho mọi quốc gia yếu đuối! không thể hay không thèm lo lắng hiện đại khả năng quân sự của mình để bảo vệ quốc gia của mình và dân tộc của mình! Đây là một điều cùng tai hại cho tất cả mọi quốc gia yếu hèn, không muốn không thể chăm sóc khả năng quốc phòng của mình để tự bảo vệ mình! Tóm lại: Trong cái triết lý "Khôn Nhờ Dại Chịu" kia thì Mỹ dậy cho thế giới một bài học là: "MẠNH ĐƯỢC! YẾU THUA! KHÔN NHỜ! DẠI CHỊU! SỐNG CHẾT MẶC BAY! AI CÓ THÂN THÌ PHẢI TỰ LO CHO MÌNH!" Đây chỉ là một xét đoán một cách nhìn cá nhân của ThanhNgoc mà nó có thể đúng hoàn toàn hay chỉ một phần hay cũng còn có thể chẳng đúng gì cả! vì ThanhNgoc cũng chỉ tương tự như là một anh thầy bói mù mà thôi! mà nếu ThanhNgoc chẳng may "sờ" phải "cái chim"của con voi! và vì "mù" (hay thiếu dữ kiện để kết luận cho chính xác) nên chỉ hy vọng để kết luận một cách phiến diện là nói với mọi người khác là: "con voi nó giống cái "LòngThòng" (hay CậuNhỏNgủGục) của cậu chó cưng nhất trên cõi đời của mình mà thôi!
  Ca nhan toi nhan xet thi Hoa Ky da nuoi con quai vat Tau tu luc no con yeu hen khon nan de no tro thanh mot con quai vat qua suc nguy hiem hom nay de gay dai hoa cho ca nhan loai! do do Hoa Ky la ke nuoi con quai vat de gay hoa cho ca nhan loai! day la mot su te hai nhat trong lich su cua nhan loai ma ca nhan loai homay deu tro thanh nan nhan cua su dot nat khg co kha nang nhin xa cua Hoa Ky!
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  11.12.2012 14:35
  Đang làm việc mà buồn ngủ, là em "nhảy" vào VOA tiếng Việt. Sau này bản tin VOA chạy lướt lướt như đèn kéo quân, chặn lại không kịp, bắt được tin nào thì đọc....ngắu nghiến tin ấy, chứ đuổi theo tin sốt dẻo chạy lướt qua thì làm gì có thì giờ, với lại..ăn cắp giờ mà đọc liên miên là mất việc. Cho nên ý kiến nào dài , lại không có dấu em ....xin lỗi không cám ơn. Gõ tiếng Việt có dấu mà bảo lâu gấp đôi không dấu là tại gõ chữ....nắn nót quá? Chứ chậm tiêu như em mà đọc chữ Việt thiếu dấu có thể chỉ vài dòng cũng đoán mất nửa giờ, bực mình lắm mới tò mò xem ai gõ cái gì. Chữ có dấu mà các bác trong băng đảng bố em còn đánh vần xong câu sau đã quên mất câu trước, nhận khiếu nại của dân đọc mấy tháng quên luôn không giải quyết là thế. Vậy thì chữ thiếu dấu đời nào các bác ấy để ý, có bác ra vẻ ta đây bảo "Đấy là chữ Tây chứ không phải chữ Nga, chữ Mê Hi cô " Bác cố gắng lên tí , dùng "Tiếng Việt Có Dấu Online" của VOA cho như em đây không tốn một xu.
  Trả lời

  bởi: Kỹ thuật từ: xuatkhaulaodong
  11.12.2012 09:44
  Ông này trả lời covang thế là đủ biết trình độ kỹ thuật của ông ấy. Chắc ổng nghĩ sốp oe gõ chữ Việt nó mênh mông như sốp oe Catia, Solidwords,Pro Engineer, Padpower .....vv....của học trò kỹ thuật :))
  Trả lời

  bởi: covang
  10.12.2012 03:22
  Chống VC là mệnh lệnh của dân tộc, nhưng ngày nay đấu tranh bằng súng đạn không thể hơn VC, phải đấu tranh bằng ý thức tự do, dân chủ, nhân quyền để trau dồi dân trí. Bạn Thanh Ngọc cần trang bị cho mình khả năng tiếng Việt có dấu để lý luận của bạn không bị lãng phí. Hình như ý nào bạn trích dẫn từ đâu đó thì có dấu còn của chính bạn thì không dấu, và bạn hay gửi một ý hai lần. Lưu ý nhau để tiến bộ , mong thông cảm.
  Trả lời

  bởi: ThanhNgoc
  10.12.2012 14:15
  Theo ca nhan toi nghi thi tieng VN co dau lam vo cung mat thi gio khi danh may! toi nghi co le phai ton gap doi thi gio cua minh khi danh may tieng VN co dau! neu so sanh voi viec danh may tieng VN khong co dau! Toi khg co software de viet tieng VN trong computer cua toi! vi toi lam viec ve ky thuat va viet bai vo hoan toan bang tieng Anh! do do gan software tieng VN vao day khg ich loi cho cong viec hang ngay ve viet tai lieu ky thuat cua toi! Khi viet bai viet tieng VN co dau toi phai gui di den software viet tieng VN o tren Internet roi danh tren do xon xuoi lai phai copy de dang tren VOA! do do mat thi gio cho toi that la nhieu! mong ban thong cam! toi tin nguoi VN doc tieng Viet khong co dau ho deu hieu hau nhu 100% vi ai cung that la thong minh phai khg Thua Bac! "Co Vang"? . Toi khg thich la quoc ky co mau vang hay mau do vi no trong xau xi lam! toi thich la co VN co may lam (Blue) va mau trang no dep va cao quy hon mau do choe do choet hamau vang khe nhu nghe that la xau xi!. Ca nhan toi da designed/invented cho VN mot la quoc ky dep vo cung! mong mot ngay nao do toi se thay la co nay bay tren dat nuoc VN!~ Xin Da Ta. TN

  bởi: Doanh Nhân
  09.12.2012 13:24
  Cứu thế giới? Không phải việc của Obama
  http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/99700/dung-hy-vong-obama-cuu-the-gioi.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 02:54
  A Di Da Phat !!!!!!!!!!!!!! Moi doc duoc mot y kien dung nhat ve vai tro cua nuoc My .......................Rat hay .. Are you from US????????

  bởi: Người dân từ: Viet Nam
  09.12.2012 13:20
  Mỹ không cần giúp và cũng không nên giúp VN trong chuyện biển Đông làm gì. Cộng sản VN cứ chửi Mỹ đều đều thì làm sao nhờ vã Mỹ được. Sau nầy có chiến tranh với giặc tàu thì người dân VN chăc chắn không cầm súng đánh giặc đâu mà chỉ có lũ sâu bọ 3 triệu bọn chúng đã ăn trên ngồi trước trên đầu trên cổ người dân cùa mình thì phải giữ lấy đế chế của chúng chứ.
  Ước gì !

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  09.12.2012 13:18
  Luận về bán nước
  Xưa nay chẳng ai sài nhiều từ bán nước như ở nước Nam ta.Này nhé :ông Diệm ông Thiệu ,ông Kì được miền Bắc vinh danh bán nước.Rồi ông Đồng có cái thơ tay gửi ngài Chu,ông Hoan chạy sang Trung quốc nương náu,ông a,b,c… cũng được một số vị cờ vàng vinh danh như rứa.Vậy là nước VN chúng ta vĩ đại đến độ bán mãi không hết.Nhưng có một điều ít ai nói ông Bảo Đại bán nước ? cũng có người bảo,nước An Nam ta,ông cha họ bán rồi, còn đâu mà bán,kể cũng có lí.. Ông Lê Duẩn có ai dám bảo ông bán nước không? Nhất định là không.Với Mỹ ông thẳng tay,với chú Ba bành,ông ghi vào hiến pháp là kẻ thù truyền kiếp,với Liên xô ông chỉ lợi dụng để nước Nam ta có nhiều võ khí chống..Tàu.Dưới thời ông rõ ràng VN thống nhất liền một giải.
  Sa hoàng Nga la tư bán có văn tự hẳn hoi miền đất Alaska cho Hoa kì,nghe nói để lấy tiền xây dựng hạm đội hải quân, vì ngài biết,một cừơng quốc mà không có hải quân hùng mạnh coi như nhược tiểu,kể cũng có lí.Từ hi thái hậu bán Hồng kông 99 năm cho Anh quốc,cũng có văn tự minh bạch,vậy có bán nước không? Ông Mao thừa sức thu hồi Hồng Kong khi thế lực của ông như trẻ tre ở đại lục,vậy mà ông để yên, ông đã cố tình ủng hộ hành động bán một phần nước ông rồi còn gì? Vậy ông cũng là bán nước,ít nhất là đồng lõa! Nhưng để yên cho Hồng Kong cũng phải có lí do,ông ta đã rất đúng khi biết rằng Hồng kong là cửa ngõ giao thương với “giặc”,hiểu và biết địch là bài mà tiền nhân nước ông đã dạy trong binh pháp.
  Trần ích Tắc,Lê chiêu Thống thì 100% người Việt khẳng định là bán nước,ai dám bênh vực 2 ông này,chết liền đó.Dám cầu viện ngoại bang mang cả dăm chục vạn quân trực tiếp xâm lược và chém giết ,trả thù dân nước Nam ,hòng đoạt lại ngôi,cứu tấm thân ô nhục ,hoặc khôi phục lại vương triều đã hết vai trò lịch sử.Cũng chẳng có “hiệp ước” chi,nói mồm thôi ,vậy mà sử sách vẫn nêu đích danh kẻ bán nước..lạ thật!
  Nếu vậy ông Hun sen,kẻ rõ ràng chạy sang VN rồi “rước” bộ đội VN sang làm cỏ Pon pót,lật đổ CPC dân chủ,dựng ông lên dạy dỗ, có bán nước không?Cho đến lúc này, chưa ai bảo ông ta bán nước Khơ me.Có người nói Cam pu chia đâu phải của riêng ông? Vậy ông không thể bán cái mà ông không có.Rất có lí,vậy Hun Sen vẫn ngửng cao đầu là nhà yêu nước,tuy không vẻ vang cho lắm.Tôi thì cho rằng ông ta bán hớ nên lật kèo ,bán lại cho nhà giàu được giá hơn (cho ông) ,đấy cũng là một quan niệm,ai bẻ được tôi? Có thể sau khi ông “thăng” hoặc bị lật đổ, sẽ có kẻ cho tôi là đúng,nếu ông cả gan cho ngoại bang trực tiếp sang đóng quân nước ông thì càng đúng hơn,việc này dễ xảy ra lắm!
  “BÁN NƯỚC CẦU VINH “ rõ ràng là bán có mục đích rất hèn .Cái tiêu chí này thì Trần ích Tắc,Lê chiêu Thống khó thoát tội,còn ông Hun sen thì cũng rứa thôi…
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  11.12.2012 08:43
  Ô Bình Sọ Nảo, Ông phải suy nghỉ độc lập, và xa hơn nửa cái gì mà người ta dạy ô trong nc cs thì lý luận của Ô mới có tính thuyết phục . Tôi chỉ muốn phản biện phần Lê Duẩn; Ô phải đặt vấn đề đúng thời điểm lịch sử chiến tranh lạnh; TQ và Liên Sô, khối đông âu, cuba có thế có khác biệt nhiều vấn đề nhưng vấn đề chiến tranh vn tất cả đều một ý, một lòng; chứ không do ngài Lê Duẩn quyết định độc lập . Khi chiến tranh chấm dứt rồi thì lòng hào phóng từ viện trợ k tế đến quân sự dồi dào không còn nửa . Cuối đời Lê Duẩn Liên xô đả rất nóng ruột vì tốn kém cho campuchia và ktế bao cấp ở vn . Gorbachev tuyên bố VN misused soviet aid. Nếu ngài Lê Duẩn còn sống với kinh tế đổ nát, Liên Xô ngả quỵ ngài làm gì để độc lập với TQ và mở cửa đổi mới khi vẩn khăng khăng ăn vạ da cam . Thành tích cao nhất của ngài Lê Duẩn là đổi hơn cả triệu chiến binh cho 1 chiến thắng ngoài ra không có gì tốt đẹp cho nước vn . Có lẻ người cám ơn ngài Lê Duẩn nhiều nhất chỉ là nhửng người giàu xụ nhờ đổi mới, nếu ko nhờ anh ba "thống nhất" vn thì làm sao mà mình được sướng như vậy . 1975 là đúng thời cơ để lâu, mất viện trợ khó ăn!!!, đổi mới sớm củng khó ăn vì còn mới người ta biết đưọc cái gian xảo, phải 20 năm sau qua 1 đời người thế hệ trẻ ko biết quá khứ . Anh ba tôi cho là nhất nước nam kim cổ vô tiền khoáng hậu đệ nhất gian hùng. Trước củng chưa có, hy vọng sau này củng không có một người như vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 06:56
  Ông Hồ Chính Mi và Ông Lê Duẩn có ai dám bảo ông bán nước không? Nhất định là không. Nhưng là lính đánh thuê cho Cộng Sản Quốc Tế, đúng không ? Này nhé : "Ta đánh đây là đánh cho Liên Sô, đánh cho Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: VD
  10.12.2012 20:07
  ông "vô danh" này không hiểu ý và hoàn cảnh câu nói !
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  10.12.2012 11:34
  Chao ôi,lật lại làm chi.Bạn thay tên ông Hồ,ông Duẩn bằng tên ông Diệm,ông Thiệu.Thay CSQT bằng TBQT,thay LX,TQ bằng Mỹ,Pháp,có mà cãi nhau cả ngày.Đây chỉ luận về BÁN NƯỚC CẦU VINH.Còn cái vụ đánh thuê,khóc mướn,đề tài mang tầm cỡ thế giới,BSN chịu,không đủ trình.Đi làm đây,khách đang đợi..đánh thuê,mướn xe..

  bởi: don từ: usa
  09.12.2012 11:16
  toi co suy nghi khac do may sep . tau + my bat tay lam an, thang chiem bien dao, thang ban vu khi. may thang nuoc nho chet .nuoc minh co the la con co cua 2 thang lon .TQ co the tan cong VN truoc ly do nuoc minh la san sau cua chung, o anh huong TQ voi USA. Toan tinh TQ : campuchia phia tay, TQ bac , bien phia dong 3 mat giap cong. phai co vu khi ,khi can, co lien . dung nen bi dong giong VNCH, muon danh phai di xin xo vu khi, thi qua muon roi

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  09.12.2012 11:15
  trong dien dan nay thay cac ong ba y kien y co nhieu qua va khong biet cac ong cac ba cho biet y kien dung duoc bao nhieu phan tram hay chi la vo mieng cho suong.Y kien thi dao to bua lon .Hay nhin vao thuc te su viec dang bat loi cho Viet Nam va cac ban hay ngam nghi ma xem khong de gi hoa giai su banh truong cua Trung Quoc Xin cac ong ba noi it thoi va thiet thuc dung dao to bua lon ma su viec thi sai be sai bet.Tram voi khong duoc bat nuoc sao day co phai la benh cua nguoi Viet khong cac ban?

  bởi: hai từ: nguyen
  09.12.2012 11:08
  Liên minh quân sự Nhật-Ấn-Việt là quan trọng trong tranh chấp lãnh hải với TQ, thật sự chỉ có những nước này mới đủ tư cách pháp lý để nói chuyện với TQ.
  TQ bây giờ ngang nhiên có các hành động phong tỏa Biển Đông làm như dừng tàu khám xét gây hạn chế tự do hàng hải, cấm khai thác dầu khí (dù không phải chủ quyền của TQ) bao gồm Ấn, Nhật, Việt

  HỠI NHÂN DÂN 3 NƯỚC NHẬT ẤN VIỆT CHÚNG TA CẦN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐOÀN KẾT CHỐNG BÁ QUYỀN TRUNG CỘNG NHỈ

  3 mũi giáp công gồm có phía đông nam là Việt Nam, Tây Nam là Ấn, đông bắc là Nhật thì việc thẳng tiến Trung Nam Hải chỉ là chuyện của 30 ngày giao tranh

  bởi: Bình sọ não từ: Chủ nhật đẹp trời
  09.12.2012 10:58
  Tất cả tuyên bố của các chính khách,Mỹ hay nước nào đó đều có thể diễn giải theo nhiều cách khác nhau.Trong bang giao quốc tế đâu phải trắng phớ như “tuyên bố chiến tranh”.VN biết ơn TQ nhưng là cái ơn ngày xưa đã giúp họ võ khí,ít nhất là thống nhất được VN để bây giờ có thêm sức mạnh chống lại… chính TQ.Lời ăn tiếng nói “ngoại giao” nó lươn lẹo là vậy.
  Hội thề Đông quan là điển hình của miệng lưỡi dẻo quẹo của các cụ ta xưa.15 vạn quân Liễu Thăng bị trảm sạch sẽ,Lê Lợi lấy thành Đông quan dễ như móc “bóp” trong người,vậy mà Ngài bầy đặt ” xin” Vương Thông mở hội thề Đông Quan rồi tống tiễn muối gạo, cho lũ giặc đói về cố quốc.Cha con thằng Ngô con đấy nhà nó đã lặn cho sâu đến độ, 300 năm sau mới lại ngo ngoe ,lấm lét nhìn sang đất Nam Việt. Để rồi lại được lập nên một tượng đài Đống đa kiêu hãnh.Trong binh pháp có lẽ kế “TÂM CÔNG” chỉ có ở nước Nam ta.
  Vậy ông đô đốc Mĩ phát biểu cũng chẳng có gì lạ,các cha trên đàn VOA cũng “căm giận”,phản ứng ngược xuôi cho có vẻ quan điểm,thế thôi,ai cũng biết thừa ,cho kẹo Mỹ cũng không dám bỏ Biển Đông,Mỹ cất công,tốn kém đưa 60% binh lực sang Đông Á chắc dư tiền cho lính đổi gió du lịch ,hoặc tìm cơ hội vào Bắc kinh ngắm ông Mao? Riêng TQMN cũng không có ngu,ông ta vờ “hí hửng” chứ cũng chẳng tin Mỹ đứng ngoài cuộc,ông ta chỉ hù mấy tay yếu bóng vía,có vấn đề leng keng não bộ như BSN vậy thôi.Bố bảo nước ông cũng không dám cho lính leo lên mấy cái tầu chở đầy đồ chơi lục đồ,bất cứ là tầu nước nào.Bắt nạt dân thường thì thằng nào cầm súng chẳng làm được? Nước ông gây chuyện ,làm trò bình định VN 31 ngày, thì cả vạn cu li đang làm thuê cho VN, chỉ cần dăm chục chú lính vác AK là lùa các vị tuốt vào trại làm con tin (TQMN chẳng nói VN xây rất nhiều trại đó sao?).Không sợ đói đâu nhé,VN thừa gạo nuôi,riêng muối Biển Đông thì không cho,vậy là mất sức la làng, nhưng không chết được,nhân đạo chán.
  Sáng chủ nhật,thời tiết HN đẹp dã man,BSN cùng các bạn nhâm nhi li rượu nhạt rồi kéo vào quán café góc phố.Tiếc là chú Nhô HK không có cơ hội này để dẫn cháu gái mê híp hốp đi chơi.Khẩu khí của Nhô cũng không đến nỗi nào trong sự nghiệp chống 3 Bành,còn những cái khác không dám lạm bàn,nó thuộc quan điểm cá nhân,nhưng tôn giáo thì chẳng nên đụng vào,nó là niềm tin của mỗi người và Thiên chúa giáo càng không dạy điều ác…Ai lợi dụng sự thánh thiện của Chúa để làm điều không tốt thì Ngài sẽ trừng phạt..,chẳng phải để những kẻ ngoại đạo nhắc nhở,phải không anh Nhô? Cũng tây tây nên văn phong không được chỉn chu ,nhưng là nói thật,mong các vị bỏ qua.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 22:18
  @ BSN Ông nói ông Nhô hk khẩu khí chống Ba Bành. Đây là khẩu khí chống ba bành của anh ta " Chỉ có Trung quốc là tốt" và luôn vuốt ve SCS. Tôi không muốn nói về Nhô là một người thuộc loại " không não không tim" rất thích những người khác đau khổ dù là đồng chủng với mình. [có phải cs đa số là vậy?"] Chỉ với lời khen ngợi Nhô hk tôi được hiểu thêm về ông chút ít. Cám ơn ông.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  10.12.2012 15:50

  Nghe bác BSN nhắc trời Hà Nội hôm nay đẹp dã man, khiến Nhô nhớ những ngày tháng rong ruổi đất trời Hà nội. Nhô nhớ Hà nội lắm bác ạ. Chừ, kiếp đời bốn hướng mây trôi, niềm thương nổi nhớ Hà nội lại dâng trào. Hà nội lạ lắm, gần là thương, xa là nhớ. Nhớ gió ân cần, nhớ mưa đằm thắm.

  Bác BSN mùa Đông này ra phố Hàng Hành, uống hộ Nhô ly đen nóng không đường, nói với Hà Nội là Nhô yêu Hà nội lắm.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  10.12.2012 12:49
  Này bạn già CS BSN,có gửi vaì lời đến bạn nhưng VOA ko đăng.Nay chỉ hy vọng là lời naỳ sẽ đến cùng bạn.Rất đúng! MỸ tuyên bố đứng ngoaì,nhưng bố trí "vòng cung chiến lược" từ biển NHẬT,cho tới Ấn Độ Dương,lại thiết lập căn cứ "hậu cần" ở Úc.Việc ông OBAMA du Á chẳng phaỉ để du lịch,cũng chẳng phaỉ để đối đầu với TQ vô ích,mà để chia lại quyền lực cuả các siêu cường,thuật ngữ thế kỷ 21 là cuả châu Á,nó bao hàm ý nghiã rộng lớn,và TQ sẽ thua vì kinh tế quốc dân,cho dù cố gắng chạy đua vũ trang,cũng chĩ là để dương nanh,muá vuốt,hoặc chỉ đủ mở một trận chiến cục bộ,việc đối đầu với MỸ TQ ko bao giờ dám làm cả,Nga khi xưa cũng ko dám động thủ,và 10 năm ở A-phú-Hãn là biểu tỏ sức mạnh QS NGA,nhưng cũng tháo chạy,MỸ cũng vậy,nhưng họ đã lấy được rất nhiều,còn NGA thì ko.VIỆT NAM ko phaỉ là A-PHÚ-HÃN tôi có cảm giác MỸ muốn thấy TQ sa lầy ở VN,nếu TQ động thủ là sẽ "phá sản",hoặc ít hơn là bị thuơng tổn nặng,từ đó MỸ có thể làm thước đo chính xác về khả năng QS cuà TQ,và có thể bồi thêm cú đấm Kinh Tế và thu dọn tàn cuộc.Hiện nay KT TQ cũng ko mấy sáng suả,nếu mở chiến tranh sẽ gánh thiệt hại,ko chừng lục địa TQ sẽ bị chia 5,xẻ 7.Tôi có cảm giác như thế,vì lẽ hàng sản xuất ko ai mua,hoặc có thì TG naỳ vốn dĩ quen mua giá rẻ,TQ ko thể bán giá cao,đôi khi cũng có thể ko bán được,Ở MỸ hiện nay hàng TQ đã giảm,Âu châu cũng vậy,như vậy nền KT TQ tỉ như "BÈO",ko có đất bám rể,trôi nổi và bất cập,TQ chắc chắn sẽ bị "co cụm" lại.Và ko ai biết MỸ đã mật đàm gì với VN,đây mới là lá baì Tẩy đấy BSN.Caí naỳ tôi cũng cảm giác MỸ mở cưả cho hàng ngàn du học sinh VN vaò MỸ,học đủ loại kiến thức khoa học MỸ,để làm gì,để có thể tiếp cận sản phẩm Made in USA đấy,Vậy MỸ có cần dây dưa trực tiếp ko?dại gì,cứ nghe ông VNMY,hay TQMY kia tức khí về khi so sánh đại học MỸ,và đại học TQ là ta ngửi thấy mùi họ đang nghi VN và MỸ đang chơi trò "KHÔNG THÈM ĐÂU",nhưng biết đâu họ đang sửa soạn động phòng đấy.Tin tôi đi TQ ko nổ đại pháo đâu,nếu nổ chỉ "phá sản" thôi.Còn NHÔ kia chỉ là một ông khua môi,muá mỏ,là kẻ phá hoại thôi!!!

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 09:14
  TC vo duoc hoi vien Lien Hiep Quoc len ngoi banh truong ba quyen. Bon TC khung bo hon Qaida bao vay ca Bien Dong va Bien Hoa Nam tren khong phan, bien dao, bien gioi VN cho dan TC nhap cu o at theo dien lao dong, thuong mai do nha nuoc va cac Cong ty quoc doanh tuyen chon dua di, trong so do co ba con than nhan cua ho di nhieu nuoc khac tren the gioi. Truong hop co chien tranh xay ra bon chung se noi ung manh liet. Chung ta hay tay chay bon TC ra khoi ghe ngoi hoi vien Lien Hiep Quoc, la mot thanh vien phai tuan thu theo luat le da ky ket truoc khi gia nhap.

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 08:56
  nhung nguoi linh VNCH hieu ro MY hon ai het!

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 07:49
  Hỡi những người lình Việt Nam. Các anh hãy sẵn sàng đánh tan các tàu cướp trên biển đông. Bọn chúng đang định cướp công không vào đầu năm 2013. Chúng ta không thể không nghinh chiến với bọn chúng.
  Nếu lãnh đạo Việt Nam hiện nay dâng biển đông cho bọn cướp, dân Việt chúng ta không thể để yên việc này được.
  Trả lời

  bởi: Fu từ: Lao Cai
  09.12.2012 21:56
  Năm 1972 khi Đặng Tiểu Bình đội nón Cowboy thăm mẽo thì Chính Mẽo đã bán đứng Hoàng Sa cho TQ, khi đó mồm thì vẫn nói Nam việt vẫn là đồng minh Mẽo. nhưng khi Tàu nổ súng chiếm Hoàng Sa, thì Hạm đội 7 mẽo giả câm giả điếc, kg thấy động tĩnh gì. Nói tóm lại Vn nên đi bằng đôi chân của chính mình. kg nên ỷ lại. Thời Trần, cha ông ta đã bắt quân đội của Hốt Tất Liệt phải chịu nhục 3 lần. Khi đó Vn có phải xin xỏ hỗ trợ của kẻ khác kg nhỉ????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 22:01
  Khi Mỹ rút khỏi miền Nam thì Mỹ cũng đem đi gần 70% khả năng chiến đấu của Việt Nam Cộng Hòa . Trước đó Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm cũng đã tiên đoán trước sự việc , Cố Tổng Thống đã không muốn người Mỹ trực tiếp tham chiến trong cuộc chiến ở Việt Nam , mà muốn người Mỹ giúp quân lực Việt Nam Cộng Hòa có thể đứng trên đôi chân của mình , rất tiếc sự việc không được như ý muốn , và quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã không trưởng thành vẫn phải dựa vào lực lượng của Mỹ và kết cuộc ngày 30 /4 /1975 đã xãy ra như một điều tất yếu .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 07:00
  Mỹ rút quân khỏi Việt Nam năm 1973.
  Tầu đánh Hoàng Sa tháng 1 năm 1974.
  Trả lời

  bởi: TRI THUC từ: VN
  09.12.2012 18:12
  Đánh bằng mồn à ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 05:05
  Chỉ đánh bằng môm thôi mà Hà Nội cấm đoán và bắt nhốt khẩn cấp.

  bởi: ThanhNgọc
  09.12.2012 07:26
  "Hãy luôn luôn sống với thực tế là: Các Đồng Minh đáng tin tưởng nhất của mình sẽ không là bất cứ quốc gia nào, cường quốc nào trên thế giới này! mà nó chính là VŨ KHÍ CÓ KHẢ NĂNG TẬN DIỆT QUÂN GIẶC VÀ NÓ NẰM TRONG TAY CỦA QUÂN ĐỘI MÌNH, và DÂN TỘC MÌNH KHI CÓ CHIẾN TRANH VỚI QUÂN GIẶC!" (ThanhNgọc)

  bởi: ThanhNgoc
  09.12.2012 07:16
  Khi Hai Quan Vietnam Cong Hoa chong lai quan giac Tau xam lang hai Dao Hoang Sa! Cac ChienSy Hai Quan VNCH da danh nhau het suc can truong va chap nhan hy sinh den nguoi linh cuoi cung de bao ve Dao Hoang Sa! luc do Hoa Ky nhin dong minh VNCH cua minh bi giac Tau sat hai voi hoa tien cua chung! vi chien ham cua VNCH la loai rac quan su cua My vut cho xu dung! do do khg co hoa tien de chien dau voi kha nang ngang hang voi quan giac Tau! do do VNCH khong the ngan giac Tau chiem hai dao Hoang Sa! My dung nhin dong minh minh bi tieu diet mot cach than nhien! Toi cam thay dau buon cho dan toc VN khg quyet tam che tao san xuat HOA TIEN TAN TIEN DE DANH NHAU VOI QUAN GIAC TAU! DO LA MOT BAI HOC DAU BUON VE VU KHI YEU KEM CUA VIETNAM KHI DANH NHAU VOI QUAN GIAC TAU! Toi mong moi VN hay hoc hoi su yeu kem ve vu khi cua nuoc minh khi lam chien nhu Hai Quan VNCH danh nhau voi quan giac xam lang Tau o Hoang Sa nay! de ngay dem co gang phat trien kha nang che tao san xuat vu khi cang toi tan cang manh me cang tot va hop tac voi Nga, Japan, EU de che tao san xuat HOA TIEN CO SUC KHUNG KHIEP VA BOMBS DAN DE CHONG LAI GIAC TAU KHI CHUNG XAM LANG VN! chung se nhan hau qua qa suc chiu dung khi xam lang thi chung se ngai ngung quyet dinh di xam lang Vietnam! Tau so suc manh cua Nga nen co bao gio dam di xam lang lanh tho cua Nga nua dau? do do VN hay nhin su that nay de tu giup do minh ma thoi! DUNG BAO GIO TRONG MONG DONG MINH NAO SE DEN GIUP DO VN KHI VN BI TAU XAM LANG! LICH SU CUA THE GIOI DA CHO CHUNG TA THAY NHIEU LAN ROI! (ThanhNgoc)
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  10.12.2012 14:22
  "Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách", ai biết làm nông thì tăng gia sản xuất thực phẩm nuôi quân, nuôi dân, ai muốn giết giặc thì đăng ký ra tiền phương, ai ở thành phố cần biểu dương khí thế thì xe ôm, xe kéo, học sinh, viên chức, cụ già... đều có thể tham gia biểu tình.... Nhưng cần tranh luận phải nhường chỗ cho người có kiến thức, kinh nghiệm . Nếu ngân sách quốc gia còn nguyên, tham nhũng chưa đụng đến, quân đội muốn sản xuất vũ khí hiện đại phải có kế hoạch lớp lang, chặt chẽ và có đủ tài năng ngang ngửa như đối phương, vì súng đạn, xe tăng, tầu chiến, phi cơ không phải rẻ và dễ làm như dao phay, mã tấu, bồ cào....dép râu, nón cối...mà dân làng nghề có thể làm tùy tiện. Biết đánh động tinh thân yêu nước, thức tỉnh được công an, bộ đội trong băng đảng quay về với nhân dân, Tổ Quốc , thì nội gián tay trong TQ phải tẩu thoát, không cần đánh TQ cũng phải lùi.
  Trả lời

  bởi: TRI THUC từ: VN
  09.12.2012 18:19
  Bạn yên tâm về hỏa lực của VN hiện nay bao gồm cả hải quân , lục quân , không quân , chó sủa chó không cắn , ông bà ta đã dạy thế . KHÔNG BAO GIỜ TỔ QUỐC BỊ BẤT NGỜ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 19:42
  Ôi mơ hồ thay ! người không hiểu gì cả lại đi khuyên bảo người khác . Thông tin vủ khí ngày nay của mỗi quốc gia đều nằm trong danh sách theo dõi cả . Bạn làm tôi chết vì cười mất . Bạn làm như chiến tranh của các băng nhóm vậy " độn cái vủ khí bí mật trong quần" rồi bất ngờ móc ra hạ tàu sân bay chăng ?

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 06:38
  Trong thế chiến thứ hai , Mỹ cũng từng tuyên bố đứng ngoài cuộc chiến , xong sau đó lại trở thành trụ cột của quân đồng minh , không hiểu lần này thế nào ?

  bởi: Ketainoiro
  09.12.2012 05:38
  Mỹ tuyên bố như vậy đó...liệu anh Ba Chệt Tàu Ô có dám manh nha khai hỏa bành trướng không....Mỹ đứng ngoài cuộc rồi đó...bọn diều hâu Ba Tàu làm loạn coi nào....thừa thế xông lên đi.... Ân độ sắp cho Hải quân đến Biển Đông đồng nghĩa Mỹ bật đèn xanh cho Ấn Độ tới chọc tức Ba Tàu...đồng thời Mỹ thông qua nghị quyết nới lỏng Nhật bản được quyền tự vệ và sản xuất vũ khí phát triển quân đội và xuất khẩu vũ khí có nghĩa là Mỹ chấp nhận Senkaku Điếu Ngư thuộc Chủ quyền Nhật Bản...đừng thấy rõ bộ mặt bên ngoài của Mỹ không ủng hộ các đồng minh châu á và các nươcs nhỏ Ba Chệt ăn hiếp mà chớ dại ngu xuẩn làm càn nghe bọn diều hâu Ba Chệt...không tin cứ thử đi Ba Chệt...đừng ỷ bỏ tiền ra mua cổ phiếu công trái của chính phủ Mỹ tỏ thế ta đây cho Mỹ mắc nợ mà làm càn...Lầm to đấy bọn Ba Tàu à...

  bởi: ThanhNgoc
  09.12.2012 05:26
  Khi con la mot cau sinh vien be xiu xiu, vua hoc hanh va van vui choi me gai nhu ong nghien ruou thich uong ruoi vay, va luc do cau be XinhXinhNhuMuiMit ThanhNgoc ("ThanhNgoc": ten cua mot loai hoa lan that de thuong, co huong thom rat diu dang, co mau trang nhuy vang that trinh nguyen, trang nha, thanh tao ma NhatLinh ngai rat quy giong lan nay va trong khap vuon cua ngai khi to ghe tham va chinh Nhat Linh dat ten cho giong dia lan Dalat nay), khi la mo cau be toi phai dau long duoc biet tin cac binh sy va sy quan hai quan oai hung cua quan luc VNCH da chien dau den cung de chong lai giac Tau xam lang hai dao Hoang Sa! vi chien sy can truong cua VN khong co vu khi hien dai tren cac chien ham vut di cua My cho VNCH de danh nhau voi Tau, vi khong co hoa tien de ban chim tau cua giac Tau khi chung xam lang hai dao Hoang Sa! do do quan luc VNCH chi co canons de ban chien ham cua Tau luc do! di nhien co mot so tau be cua giac Tau bi trung dan va bi tieu diet! va that thuong tam thay cho Hai Quan VNCH luc do bi hoa tien cua giac Tau ban trung cac chien ham cu rich loai vut di cua My thu "vu khi rac ruoi" do do quan linhc cua VNCH khg the bao ve duoc Hoang Sa! va luc do De That ham Doi cua My nhin dong minh cua minh la Hai quan VNCH bi tieu diet va xem nhu la khong lien he gi ca! do la noi dau buon cua Hai Quan Vietnam cua VNCH da lam het bon phan cua nhung chien sy bao ve que huong cua minh cho den giay phut cuoi cung! va toi mot dua tre khi do biet tin cac chien sy cua dat nuoc VN da bi giac Tau sat hai! va long toi dau buon vo han! Toi xin gui lai cam nghi cua mot cau be VN thay que huong minh bi giac Tau xam lang va sat hai dan toc cua minh den moi nguoi VN de khi chien tranh voi giac Tau thi quan doi VN se khong bat tu binh Tau ma phai tieu diet het that sach se nu Dai Tuong Quang Trung, Nguyen Hue da ap dung voi giac Tau khi chung xam pham vao que huong va dan toc VN cua Ngai! HAY NOI GUONG DAI DE QUANG TRUNG NGUYEN HUE KHI DIET QUAN GIAC TAU XAM LANG QUE HUONG, HAI DAO VA VUNG HAI PHAN CUA VIETNAM! (ThanhNgoc)
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.12.2012 18:44
  Ôi cậu bé Thanh Ngọc xinh xinh như múi mít (năm 1974).Vậy là cậu ít tuổi hơn BSN đến chục tuổi rồi.Ở độ tuổi này vẫn ối người đi học và học đang vào.Cậu vận dụng tài cưa gái năm xưa để hoàn thiện thêm vốn từ tiếng Việt nhé.Co cai chư Viet them dau ma khong sao gop y duoc,BSN moi cau an thit lon luoc cham mam tep cau co hieu y khong?

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 05:21
  Cac ban thay vay chu khg phai vay. Uc chau, Nhat Ban, Nam Han, An Do se huong mat nhin ve TC va theo doi nhg hanh dong bien chuyen cua bon chung lam va H.Ky khg the nao bo roi va nhuong bo A Chau TBD cho bon TC. Cac ban thay tau san bay cua TC mong manh, duoc vai chiec may bay loai nho, gian canh de thien ha thay va so, khong quan cua TC tap dot lam sao bang khong quan H.Ky dieu luyen va kinh nghiem hon.

  bởi: Quang Nguyen từ: San Jose
  09.12.2012 05:06
  India is good enough in supervising Chinese aggressive attempts on China Sea. USA will use its power as the last resort in stopping China's ambition.

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 05:01
  Cac ban dung voi vang quyet dinh sai. Tt Obama va ba ngoai truong Clinton da noi rang H.Ky se khg bo the gioi, mac du kinh te kho khan, nhung van xoay xo va khg gioi han ngan sach quoc phong. Nhat Ban, Phi Luat Tan, Han Quoc la dong minh cua H.Ky. CSVN theo the cheTC thi hoi kho,va lai khg cong tac voi H.Ky, noi chuyen mau thuan. Mot mat muon nho su giup do cua H.Ky, mat khac thi so mich long TC. Cu so va nhan nhuong khg lam duoc viec gi ca. Bao ve to Quoc tren het. Khg can hoi hop voi bon TC lam gi vi bon chung rat so hoi hop da phuong dua chung co lich su nen bat loi. Chinh bon TC gay chien truoc va phai bo thi gio cong suc di hau viec cho bonTC. Cac nuoc co lien he trg vu tranh chap Bien Dong nen cong tac voi cac nuoc Asean va cac nuoc ben ngoai, kiem cach nao tot nhat va co loi. Tau Hai giam nuoc nao cung co, tau co lon, co trung, co nho va thuyen danh ca gan vinh. Cac nuoc cung nen lam nhu vay xem hanh dong bon TC nhu the nao. Hai phan, vung bien thuoc chu quyen co quyen tau be luu thong va ngu dan co quyen di luoi ca. Bat dau nam moi tau TC se len cac tau nuoc ngoai kiem soat va bat bo, neu hanh dong nhu vay la hanh dong bon cuop bien giet nguoi. Bon TC da giet va cuop tau cua ngu dan VN phai bo tien chuoc.

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 04:20
  Nói vậy e rằng không phải vậy. Đường lối chánh trị e rằng bọn trẻ con không hiểu được.

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 04:17
  Ky` nay^` TQ se~ thuong? cho Nho^ hk va VNMY nhieu thu cho mac suc ma an nghen .

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  09.12.2012 02:48
  CSVN thì dương cao ngọn cờ Độc Lập-Tự Do, ngoại giao đa phương, ai chơi đươc chổ nào thì chơi.

  Các bạn dân chủ thì không có khả năng đứng bằng đôi chân của mình. Luc nào cũng ngóng chờ vào cái nách của ngoại bang để núp. Hai mươi năm đồng minh với Mỹ, hàng ngàn tỷ đô la, hàng triệu tấn bom, hàng triệu lít chất độc da cam. Rồi vẫn bị "bỏ rơi",'bán đứng"như thường lệ. Chừ, Mỹ đã nói rõ ràng như ban ngày như thế, thế mà máu nô lệ ngoại bang của các bạn vẫn một lòng hoài vọng.
  Trả lời

  bởi: Rân Ngu Tự Ro Đen từ: Thành Phố Minh Râu
  09.12.2012 11:36
  Nguyễn Duy Chiến Bí thư đảng Bộ Ngoại giao phán : " Tàu nước lạ ủi, bắn chìm tàu cá, và cắt cáp quang tàu của Ta, là thể hiện YÊU CHO ĐÒN CHO VỌT." Và bây giờ lại cũng tàu nước lạ hăm he vào tuần tra hải phận của Ta, sẽ bắt và khám xét ghe, tàu của Ta, vì tội không xin phép nước lạ, trong chính hải phận của Ta. Lạ thiệt ! Hổng hiểu nổi, chắc phải nhờ các " Đỉnh cao trí tệ CAMVC " giải thích cho RÂN NGU, TỰ RO đen hiểu

  bởi: Love USA từ: USA
  09.12.2012 02:19
  "Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương Hoa Kỳ nhấn mạnh lập trường của Mỹ là tuy không đứng về bên nào trong các cuộc tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, nhưng Washington mong muốn các tranh chấp được giải quyết một cách ôn hòa, không có sự áp bức."
  Lập trường chính trị thay đổi tùy thời điểm. Tùy theo quyền lợi chính trị, kinh tế. Chưa gì mà qúy vị la ủm tỏi. Hảy nhẩn nại và suy nghĩ tại sao Mỹ quay về Châu Á TBD ?
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  09.12.2012 15:26
  Tại sao Mỹ quay về Châu Á TBD chi một lí do : BẮT TAY VỚI TQ VÀ CHIA LỢI Ở BIỂN ĐÔNG...ngoài ra ai chết mặc họ .

  bởi: entran từ: usa.stl.mo.63123
  09.12.2012 02:06
  Dưòng như HK dứt khoát không can thiệp thái độ ngông cuồng độc chiếm biển đông nên không đưa ra lời cảnh báo nào đối với TQ. Sự trở lại của HK tại châu Á TBD chẳng qua là trấn an các nước trong khu vực vì chắc hẳn cả 2 phia KH lẫn TQ sẽ không bên nào dám khai hỏa trước bởi nhiều thõa. Do đó TQ thõa ước sâu kín bên trong chính sách ứng xử với nhau. Do đó TQ được lợi thế lấn sân dần tới kế hoạch nuốt dần biển đông nếu các nước trong khu vực không kết hợp chặt chẽ về chiến thuật công phá tiến độ tiến chiếm biển đảo của các quốc gia nầy. Nếu thế mkột ngày không xa nữa, khi các nước trong khu vực không chịu đựng nổi cuồng vọng của TQ, một cuộc trống mái phải nổ ra, cuộc chơi sau cùng của thân phận nhược tiểu liên hoàn thế đả hỗ khiến TQ lồng lộn chừng đó liệu HK và các siêu cường có còn dửng dưng đứng nhìn ? !

  bởi: cuti từ: sg
  09.12.2012 00:34
  Đúng y như suy đoán, VN không liên minh quân sự với bất kỳ nước nào cả mà tự thân vận động, tự lo lấy thân là đường lối hết sức đúng đắn bởi vì VN và các nước khác ở Châu Á Thái Bình Dương chỉ là những nước bé nhỏ, chỉ đáng là con chốt thí để Mỹ và TQ đưa lên thớt, đi đêm mà thôi, đây là bài học xương máu. Nếu HK cảm thấy quyền lợi bị lấn chiếm thì tự khắc giúp đỡ hoặc can thiệp, chứ VN không nên nghiêng hẳn về HK.
  Những nước nào mà tin tưởng vào sự giúp đỡ vớ vẩn nào đó chứng tỏ chưa kinh nghiệm.
  Có rất nhiều người, ngay cả các chuyên gia khuyên VN nên liên minh quân sự với Mỹ! Điều này là sai lầm.
  Trả lời

  bởi: TRI THUC từ: VN
  09.12.2012 18:27
  Bạn nói chính xác , bài học trong hai cuộc chiến đã giúp lảnh đạo VN hiện nay đi đúng hương , TQ và HK đều nguy hiểm như nhau . ví dụ : Vì lợi ích của mình mà KH đã bán đứng VNCH , cho TQ mặc nhiên đánh chiếm HS .

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  09.12.2012 00:17
  Tin NLĐO:
  ....Cụ thể, lực lượng này đã tiếp nhận và trực tiếp bắt giữ, đồng thời tham mưu cho UBND TP xử lý 65 lượt tàu cá/410 ngư dân nước ngoài đánh bắt trộm hải sản; lập biên bản cảnh báo, phóng thích ngay trên biển 35 tàu/315 ngư dân nước ngoài và xua đuổi 139 tàu cá nước ngoài vi phạm chủ quyền nước ta.
  Đại tá Nguyễn Văn Nam, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP Hải Phòng, cho biết trong giai đoạn 2013-2020, tình hình tại khu vực biên giới biển trên địa bàn TP sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo và giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới biển” - ông Nam nhấn mạnh.
  Vậy đó,không phải "bỗng dưng" báo lề phải đưa tin này trong lúc tình hình BĐ đang sôi sục.Hồng Lỗi la lối VN xua đuổi tầu cướp TQ xâm phạm lãnh hải VN và chúng ta xác nhận đúng , không sai ! chỉ riêng một địa phương đó nha,ngán gì bố con thằng nào? Đâu có ồn ào như Phi rồi lại lặng lẽ ve vãn TQ khi thấy Mỹ không có biểu hiện quyết liệt trong vụ bãi cạn Scarborough.Vừa tuyên bố ồn ào nhóm họp 4 nước nay lại hoãn...Nội bộ Phi có vẻ thiếu sự quyết tâm,thậm chí chia rẽ.Nhà nước VN đi từng nước cờ chắc chắn,chúng ta hiểu TQ còn hơn hiểu tâm tính vật nuôi trong nhà..Phi đã sáng mắt ra chưa? Hãy dựa vào sức mình là chính,tranh thủ được là tốt sự ủng hộ của bạn và bè thế giới, nhưng nên đa phương,đa dạng,không để đất nước là con tin của bất cứ quốc gia nào..

  bởi: xichlo từ: saigon
  08.12.2012 23:36
  Hư hư thực thực. Nhưng lịch sử sau WWII, Mỹ không có đồng minh . Vietnam war là đã quá đủ để chứng minh !

  bởi: QuanTran từ: Úc châu
  08.12.2012 23:33
  Mỹ thế nào cũng phải hạ gục TQ để giữ thế thượng phong và sống còn. Nhưng trước tiên họ phải dùng tay TQ đánh gục VC trước. Bàn cờ thế giới đã được sắp xếp. Cũng như trước đây họ thí VNCH. Cho CS tràn xuống, nhưng họ đã trở lại Đông Nam Á thật đúng lúc một cách gần như ngẫu nhiên. Đây thực sự không phải là ngẫu nhiên. Cách họ nói lưng lững về xung đột trên biển Đông chứng tỏ là họ đang chờ VC bị hành hạ đến gục ngã rồi mới ra tay đập cho TQ hung hãn một trận nên thân.
  Trả lời

  bởi: TRI THUC từ: VN
  09.12.2012 18:29
  Lại một tên từ trên trời mới xuống nữa .
  Trả lời

  bởi: QuanTran từ: Úc châu
  10.12.2012 19:36
  Còn tên này ở lỗ cống mới chun lên.

  bởi: nguyễn Công Phát từ: VN
  08.12.2012 23:12
  Nếu VN thuộc TQ ? ... thì xem như ván bài Đông Nam Á thuộc TQ ! Hàng rào chống chủ nghĩa bành trướng là đây chứ không phải Indonesia ! ngay cả Úc cũng khó thể giử mình. Mỹ là thằng điếm, nó biết chắc VN sẽ chọi TQ nếu chúng làm càng ... hề hề, lúc ấy thằng điếm sẽ có cớ và sức mạnh nhĩn hơn để quỵt nợ và tiêu diệt mầm mống Cộng sản trá hình TQ ... có ai mà không hiểu Mỹ chứ ? thằng Điếm này luôn chờ thời cơ và luôn có lợi ( điếm quốc tế mà ). 1972 nó đã đá đồng minh VNCH, đừng nghỉ rằng VN ngày nay ngã vào Mỹ mà không bị bán đứng nhất thời nghe chưa; VN chỉ cần chứng minh cho dân Việt là sẳn sàng chống TQ, (chứ không phải là một ngôi sao nhỏ! ) thì TQ chẳng bao giờ có cửa tiến xuống phương Nam, người Việt luôn chiến thắng giặc Tàu cho dù nó mạnh đến đâu. Ép người thái quá, TQ cũng sẽ tiêu, không dễ thắng người Việt ( cho dù đó là người Việt nào ! )

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 23:12
  Mổi khi có các nhân vật quan trọng lên tiếng, lời của họ thường hay được diển đạt nhiều cách, tuỳ theo nhận thức mổi người . Không đứng về phía nào hay không hổ trợ trong vấn đề tranh chấp có thể là cùng nghỉa nhưng hổ trợ hoặc giúp tự vệ khi bị tấn công đối với đồng minh có hiệp ước hoặc là nc người Mỷ có quyền lợi là một chuyện hoàn toàn khác, ông Đô Đốc hoặc các chính trị gia Mỷ chỉ muốn TQ đón mò Mỷ sẻ làm gì thôi ? còn các nước nhỏ phải làm hết năng lực của mình trước chứ !!!
  Lịch sử lập lại nếu người ta không chịu học bài học . TQ bị Nhật xâm chiếm, người Mỷ có ra tay ngay đâu; Liên Sô phía đông Đức Quốc Xả phía tây chia nhau xâu xé Ba Lan . Người Ba Lan cầu cứu Anh chẳng làm gì và củng chẳng khả năng đợi đến khi Đức trực tiếp tấn công Anh Quốc và sau đó đến Liên Xô thì phản ứng mới rỏ; Nc Mỷ ở xa họ củng tà tà đi từ viện trợ vủ khí rồi mới leo thang tham chiến trực tiếp .

  bởi: cân thiên lý từ: vietnames
  08.12.2012 22:54
  nói như các bạn đọc nv chưa hoan toàn đúng
  có thể bây giờ mỹ nói khái khoát là không đứng về bên nào
  -lý do thứ nhất là: để tự nhiên cho các nước ở Châu Á có liên quan tranh chấp, dù sao chuyện củng chưa đến đâu.
  đứng giữa coi thế nào đã, dù sao củng chưa sãy ra điều bất lợi cho mình mà có thể có lợi nữa.
  -thứ 2: ngoài thì nói là không quan tâm nhưng có thể dùng cách khích tướng, tạo điều kiện ngầm để 2 bên đối chọi nhau. đứng giữa hưởng lợi về mọi mặt.
  -thứ 3: vì TQ có chung chí hướng với mình thì cứ để nó làm gì thì làm. tới khi có chuyện lớn rồi mình nhảy zô làm Anh Hùng cho các nước Châu Á thì họ mới nễ.
  -thứ4: chưa đến lúc ra tay vì bận "chơi với irag" với lại phải còn củng cố kinh tế cho nước ta nữa chứ? không cần phải vội vàng lo chuyện "không của riêng ai".

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  08.12.2012 22:39
  Lại một lần nữa đất nước chúng ta nằm trong tâm bão.VN nhỏ bé luôn phải đối đầu,chịu trận,với âm mưu chi phối của hàng loạt cường quốc thế giới.Hết Pháp,phát xít Nhật,đến Trung hoa Tầu tưởng,rồi Trung quốc Tầu Mao, rồi Liên xô,Mỹ..Có lẽ chẳng có nước nào trên thế giới có số má cao như VN .Nay chúng ta lại đang phải đối phó với một tên phát xít mới nổi, hết sức nguy hiểm và tàn bạo ..Chúng học được thất bại của những kẻ trước đây đã thân bại danh liệt trên mảnh đất này,chúng là hàng xóm cận kề và trên hết chúng có dòng máu kẻ cướp từ 5 ngàn năm truyền lại.Ông cha chúng đã không khuất phục được dân tộc VN,nay chúng quyết tâm rửa hận cho tổ tiên chúng.Dân tộc VN trước kia đối đầu với giặc phương Bắc chỉ có nội lực và ý chí bất khuất,nó đã thấm vào tâm,vào can,vào máu từ thế hệ này truyền đến thế hệ sau, như một thứ "gien" di truyền,một kháng thể nội sinh và sẽ luôn miễn dịch với ổ trùng TQ .Nếu đất nước ta lại phải lao vào một cuộc trường chinh khói lửa ,chống lại lũ giặc Đại Hán,bản năng sinh tồn của dân tộc sẽ lập tức trỗi dậy,kháng thể nội sinh sẽ tăng lên như cấp số nhân, chảy dào dạt trong từng con tim người Việt.Thảm bại sẽ luôn là kẻ đặt chân xâm lược lên mảnh đất bất khuất này.

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 22:30
  QUA HAY...chinh sach møi cua hoa ky..khong vung cong san...giø DAY tau congva viet cong..cho chung vao 1 diem..de nhin ro? rang høn...de cong san tau cai tri thi waa tøt roi``..vi cong san vn nguy hiem.neu de nø dung hang ``2..thi nø se ph hoai cac nuøc khøi tu-do...cu cho TAU CONG siet co thang viet cong..thi de tri roi``..va TAU CONG thi khong dam dung vao NHAT..va an do.....thi xem nhu tam on..waa hay...va cac nuøc tu-do..chuan bi siet chat tien te..thuong mai ..kinh te..vøi dam cong san nga tau nay..thi waa hay...luon

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 22:12
  viet cong thi chi cø TAU CONG cai tri ..chung møi biet sø...my va dong minh cac nuøc tu do...cu dung nhin huøng loi...bøi vi tau cong khong bao giø dam dung cac nuøc nhu AN DO..nhat ban...VA PHILIPPINE...BØI VItau cong dung vao thi bi tra dua ngay..chi giø cø thang viet cong..dang muøn dung hang 2..nen røt lai cong san vn..se nam trong tay TAU CONG..nhung thang viet cong ROI CUNG BU NHIN...

  bởi: NAM LỘC từ: Sydney
  08.12.2012 21:33
  Ngay từ 1848 Huân tước Palmerstone đã phát biểu trước Hạ Viện Anh : " Chúng ta không có đồng minh vĩnh cửu, và cũng không có kẻ thù truyền kiếp. Lợi ích của chúng ta mới là vĩnh cửu, và chúng ta phải theo đuổi lợi ích đó ...". Ngày 26/9/1963 tại Salt Lake City, Tổng Thống Mỹ Kennedy đã tái khẳng định lập trường nầy: " Chúng ta phải thấy rằng mọi quốc gia đều xây dựng chính sách vì lợi ích của chính quốc gia đó..."; Charles de Gaulle, Tổng Thống Pháp đã chua cay ( với Mỹ ) và thẳng thừng : " Không có quốc gia nào có bạn bè, chỉ có lợi ích ..." ( US News & World Report-19/9/1966 ); Charles E. Hughes ', cố Ngoại trưởng Mỹ , đã cho rằng :" Chính sách đối ngoại không phải được xây dựng từ cỏi hư vô. Nó là kết quả của nhận thức thực tế về lợi ích quốc gia nảy sinh từ một số nhu cầu cấp bách ". Tóm lại FOREIGN POLICY CỦA MỸ VÀ BẤT CỨ QUỐC GIA NÀO ĐỀU PHẢI LOẠI BỎ TINH THẦN THẬP TỰ CHINH VÌ LÝ TƯỞNG.
  Chỉ khi nào Tàu cộng đe dọa quyền lợi của Mỹ trên biển Đông thì lúc đó Mỹ sẽ hành động ( dĩ nhiên Mỹ trong tư thế sẳn sàng với HKMH, với các căn cứ quân sự ở Á và Úc Châu để bảo vệ quyền lợi của Mỹ ). Còn tranh chấp biển đảo đó là chuyện của các anh và tôi có cơ hội vàng bán vũ khí cho các anh !!! Bài học từ thế chiến thứ hai còn đó ...

  bởi: viet
  08.12.2012 20:11
  Đừng mong nghe những lời cam kết bảo kê của Mỹ trong giai đoạn này. Nhưng Mỹ sẽ phải nghiêng theo các nước nhỏ để kiềm chế TQ vì chính quyền lợi của Mỹ. Hẳn nhiên Mỹ không vui khi qua lại Biển Đông phải xin phép TQ và càng không vui khi thấy vai trò của mình bị lu mờ. Mỹ cũng không ưa khi các công ty của mình khai thác dầu khí ở Biển Đông phải chia phần cho TQ.

  bởi: hùm từ: quảng nunh
  08.12.2012 19:45
  toàn là bình luận bậy.khi đã có tranh chấp trên biển đông không ai có thể đứng ngoài khi quyền lợi bị phương hại .xin bà con yên tâm .

  bởi: Người Saigon từ: Nam VN
  08.12.2012 19:36
  Người Nam VN đã có kinh nghiệm cực kì đau thương với đồng minh Hoa Kỳ! Cường quốc nào cũng tính toán thiệt hơn trong giải quyết tranh chấp bất đồng, các quốc gia nhỏ bé luôn thua thiệt trên bàn cờ phân chia quyền lợi trong cuộc chơi của các nước đàn anh, đừng kì vọng gì ở Mỹ! Tự chủ là chính...

  bởi: thien thanh
  08.12.2012 18:12
  phải rồi , nếu xen vào thì người ta nói Nước Mỹ nhiều chuyện , tôi ủng hộ động thái này của Hoa Kỳ ....

  bởi: NecessaryAnd SubtleThings từ: Denver
  08.12.2012 17:45
  1) Hoa Kỳ cần giữ một thái độ hoàn toàn khách quan như vậy, là đúng.
  Bởi vì, họ phải có một Uy Lực nhất định của một Nước Lớn nhưng CÔNG CHÍNH, đối với các bên tranh chấp, nói riêng và TG, nói chung.
  Nhưng tất nhiên, Hoa Kỳ sẽ luôn luôn ủng hộ CÔNG LÝ và SỰ THẬT, trong một phương án đàm phán ôn hòa nhất, của các bên tranh chấp tại Á Châu.
  2) Ngoài vấn đề tăng cường các Sức Mạnh Pháp Lý cần thiết và lâu dài, từ nội lực Dân Tộc của mình, cùng với sự ủng hộ mạnh mẽ của Quốc Tế, các Quốc Gia Á Châu cần phải nhanh chóng tích cực, quan tâm đến vấn đề Hiện Đại Hóa Toàn Diện Sức Mạnh Quốc Phòng của chính mình mình.
  Đây là một tiến trình phát triển rất tự nhiên và hài hòa, trong các hạng mục tổ chức vĩ mô cơ bản, của bất kỳ một Quốc Gia nào trên TG này, trong bối cạnh hiện tại của Lịch Sử TG.
  Điều này, hoàn toàn không có tính khiêu khích, hay đe dọa đến An Ninh - Quyền Lợi, của một Đất Nước nào cả.
  Và chúng ta luôn hy vọng rằng, Hoa Kỳ cũng như Thế Giới Tự Do, sẽ luôn sẵn sàng cung ứng cho các Quốc Gia Á Châu, những Thiết Bị Quốc Phòng hiện đại cần thiết, trong khuôn khổ Qui Định của Tư Pháp Quốc Tế và Công Pháp Quốc Tế.
  3) Để có thể đạt được những thắng lợi cần thiết trong tranh chấp Biển Đông với TQ, các Quốc Gia Á Châu cũng nên biết liên kết mạnh mẽ, chặt chẽ và toàn diện với nhau, như một Khối Chiến Lược Thống Nhất tại Khu Vực, và cũng cần phải tiếp tục mở rộng biên độ các mối Quan Hệ Chiến Lược của mình, trên phạm vi Toàn Cầu.
  4) Phương Đông có câu Ngạn Ngữ:”Biết Người, biết Ta, trăm trận trăm thắng”, đây là một vấn đề ngoại giao rất tế nhị, nhưng vô cùng quan trọng.
  Nếu chúng ta biết thật lòng yêu quí, tôn trọng, tri ân và quan tâm đúng mức đến Quyền Lợi và Nguyện Vọng của người khác, thì tất yếu, người khác cũng sẽ dành lại cho chúng ta những gì tốt đẹp nhất, mà họ có thể, thế thôi.
  Thái độ hống hách, kiêu ngạo, trong khi chính mình đang sai trái toàn diện, cũng như vong ân bội nghĩa một cách trắng trợn, trước những hy sinh cao cả, vô bờ bến, mà người khác đã từng dành cho mình một cách nghĩa hiệp nhất, chính là hai trong số những kẻ thù nguy hiểm nhất, nhấn chìm vĩnh viễn mọi quan hệ tốt đẹp, hữu ích giữa chúng ta với TG xung quanh mình, cùng với những cơ hội thăng tiến khả quan nhất của chúng ta, trên mọi phương diện.

  bởi: cu mi từ: HÀ NỘI
  08.12.2012 17:30
  MỸ đóng vai NGƯ ÔNG THỦ LỢI ở biển đông, khi các nước trong khu vực đang tranh chấp với TQ.sự thật thì MỸ cũng ngán TQ nên mới phát biểu đứng bên ngoài .TQ từng tuyên bố MỸ CHỈ LÀ CON HỔ GIẤY,NÊN TQ không sợ.MỸ đứng ngoài bán vũ khí choNHẬT, PHI, ẤN ĐỘ,HÀN QUỐC.để thu lợi về mình,như vậy vị trí độc tôn hiện nay phải là TQ.

  bởi: vũ
  08.12.2012 17:29
  Mỹ làm vậy là có lý do , vì không biết giúp mấy ổng rồi có bị lừa không

  bởi: Toại từ: Saigon
  08.12.2012 16:26
  Vậy là lập lại ván bài VNCH rồi. Nhưng bây giờ là ở tầm vóc khu vực chứ không phải một nước. Mỹ đã không thể cáng đáng nổi toàn cục thế giới nên chấp nhận chia phần với TQ: Làm gì bọn chúng thì làm, nhưng hải lộ vẫn dành cho Mỹ quyền tự do.
  Chính quyền VN hiện nay không theo Mỹ cũng có cơ sở. Quyền lợi của Mỹ ở TQ cũng là lớn nhất so với ASEAN.
  Anh Tàu lật lọng với ai chứ chắc chắn ko dám lật lọng Mỹ.

  bởi: Amazing Mother Eagle từ: Hoa Kỳ
  08.12.2012 16:07
  Đại Bàng mẹ huấn luyện bay cho Đại Bàng con bằng cách, cắp con mình lên thật cao, rồi thả xuống.
  Trong những lần huấn luyện đầu tiên, Đại Bàng con thường run rẩy vì sợ hãi, không chịu tung cánh, và chúng sẽ rơi tự do, nhưng Đại Bàng mẹ sẽ kịp thời hứng lấy con mình, trước khi chúng rơi xuống đất.
  Dần dần, Đại Bàng con sẽ dạn dĩ hơn, tung cánh, và tập bay thích thú, trong sự quan phòng của mẹ mình, cho đến khi có thể tự mình bay trong bầu trời, vào bất cứ lúc nào.
  Thế là chẳng bao lâu sau đó, Trái Đất lại có thêm được một chú Đại Bàng Oai Hùng mới.

  bởi: DÂN TÌNH từ: QUỐC NỘI
  08.12.2012 15:17
  Cả nhà cũng đừng bận tâm nhiều với từ ngữ ngoại giao lắm.Phần nổi tảng băng chưa nói lên điều gì.Về mặt chiến lược điều gì phải đến thì sẽ đến thôi.Tập cân bình cũng đã từng huêng hoang TQchỉ trổi dậy trong hòa bình &KHÔNG THEO CHỦ NGHĨA BÀNH TRƯƠNG ĐẠI HÁN đó sao!
  Đừng thấy nó khùng mà diết đi..đang dùng được vào khối việc khác chứ.

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 15:10
  Lại là cái kiểu a Ba và A Mẽo đàm phán trên lưng các đồng minh rùi??????????????

  bởi: Nguoiviet từ: Taiwan
  08.12.2012 15:06
  Sống dưới chế độ vô nhân bản như CSVN, thì mất biển, mất nước làm nô lệ cho Trung cọng có gì khác nhau. Mình mong Vn mau sớm thành một tỉnh Trung cọng. Khi đó là bình đăng, CSVN và Dân tộc Vn đều thành tàu cọng.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  09.12.2012 15:56
  Đúng là ý nghĩ của loài thú bởi chỉ có loài thú mới không biết quốc gia+dân tộc và chỉ có loài thú mới muốn quốc gia mình trở thành một tỉnh củaTQ và dân tộc mình phải làm nô lệ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Westcoast , HK
  13.12.2012 03:06
  Khg muon cung khg duoc .Vi hiep uoc Thanh Do da ky ket . Trong tuong lai , ong ban muon di VN phai xin visa tu toa dai su Trung Cong !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Welcome VN reunite to motherland !!!!!!!!!!!!!! Congrat. !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  bởi: Mẹ già từ VN
  08.12.2012 14:42
  _Trước 75 Mỹ ở niềm Nam TQ rất sợ Mỹ giải phóng Miền Bắc ..
  nên TQ bắt buộc phãi viện trợ cho miền Bắc để đánh miền Nam.
  csmb cho là TQ tốt .Sau 75 TQ lộ mặt xâm lăng VN .Trong bộ chính tri VN hơn nửa TQ mua rồi .
  _Giờ kinh tế VN đang sụp đổ là cơ hội TQ chiếm biển đông và sẽ đi vào đất liền nhưng rất tiếc csvn vẫn không thấy !!!!!!!!!!!!

  bởi: co tan từ: hanoi
  08.12.2012 13:35
  Mỹ đang cần chiến tranh thế giới thứ ba để duy trì địa vị thống trị và đã có có Trung hoa hăng hái lãnh trách nhiệm cũng như lãnh nhận hậu quả.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.12.2012 13:29
  Cái gì là hợp tác với Mỹ là mệnh lệnh của thời đại,rồi cái gì là hợp tác với Mỹ để chống bọn bá quyền TQ,rồi hợp tác với Mỹ. để... Cuối cùng thì sao cũng gì quyền lợi nước Mỹ nên Mỹ đã bắt tay với TQ bỏ rơi tất cả xưa cũng vậy bây giờ cũng vậy và nó đã làm tan đi giấc mộng của những tên phản động.Đúng ra câu nói của ông Thiệu phải là:" ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ MỸ NÓI MÀ HÃY NHÌN KỈ NHỮNG GÌ MỸ LÀM " .

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  08.12.2012 13:17
  Thế giới, đặc biệt là Mỹ, thường hay can dự trong trường hợp nước này chiếm đoạt đất nước khác (như Iraq đánh chiếm Kuwait), nhưng khi China chiếm đất, biển, đảo của VN, Mỹ đứng ngoài không can dự, có thể vì China có đủ bằng chứng nhà nước CSVN đã dâng hiến lãnh thổ, lãnh hải cho họ, từng thời kỳ trong quá khứ, chính vì điều này mà nhà nước CSVN "há miệng mắc quai", không nói lên lời, đã vậy còn đàn áp, bắt giữ bất cứ người dân nào phản kháng. Điều đau cho nhà nước CSVN là từ xưa vẫn chống Mỹ, thân Nga Tàu, nay lại muốn dựa vào Mỹ.

  bởi: Phạm Văn Đồng từ: Hà Nội, Việt Nam
  08.12.2012 12:58
  Lập trường của Mỹ không can thiệp vào tranh chấp Nam Hải giữa Trung Quốc và Việt cộng là đúng đắn. Trong chiến tranh VN Việt cộng ký công hàm công nhận chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông, nay Trung Quốc có chủ quyền toàn bộ biển Nam Hải là chuyện đương nhiên. Việt cộng trở mặt nuốt lời công nhận chủ quyền của Trung Quốc vì thấy có nhiều dầu! Trung Quốc sẽ dạy Việt cộng thêm bài học không mắc mớ gì tới Mỹ và thế giới.

  bởi: ThanhNgoc
  08.12.2012 12:52
  Thay ke lam nan va dung nhin roi tu choi la mot hanh dong rat kem coi va do la viec lam tu sat trong lanh vuc di tim ban be o cac quoc gia o A Chau! Toi tin chien luoc cua My o A Chau se that bai vi chang con nuoc nao giam tin o mot nuoc Hoa Ky ngay hom nay!

  bởi: CK từ: VN
  08.12.2012 12:08
  Nếu Mỹ, các đồng minh lớn của Mỹ, TQ, Nga làm bạn với nhau thì nhân loại sẽ bình yên. Lỗi là do các ông lớn này không hợp nhau, không ai chịu ai, nếu cứ vầy thể nào hành tinh xinh đẹp này sẽ trả giá

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  08.12.2012 11:53
  Hoa Ky chi muon ban it hang ton kho o Chau a thoi.Con cac nuoc o dong a co mo dau ngoai bien dong dang tranh chap thi dau co gi lien quan den Hoa ky ma hoa ky lai nhung tay vao.Nhan dan My da chan chien tranh roi va Viet Nam cung dau phai dong minh cua My ma My phai ra suc bao ve.Viet Nam co dang va cac cai loa vit lo roi dau co can nho ngoai bang.Boi zay cac dong chi lay tu cach gi trach My luat choi phai song phang va phai co cai gia cua no

  bởi: chính nghĩa từ: hà nội vn
  08.12.2012 11:24
  họa mất nước đã thấy rỏ.hoa kỳ muốn vn tôn trọng nhân quyền tự do dân chủ, da nguyên đa đảng.hạn chế tham nhũng tham ô .bớt đi sự bất công .TQ muốn VN biển đảo .đất liền tài nguyên và tất cả.VN có quyền lựa chọn .hoa kỳ không bỏ đồng minh .hoa kỳ và philippines muốnTQ minh định về luật biển mới.giờ thì chúng ta đã rỏ......tại sao?

  bởi: Nguyen từ: CALI
  08.12.2012 11:23
  Dung vay. My nen tu choi tai vi chinh tong thong VietNam, Nguyen Tan Dung, da ban VN cho TQ de lay tien bo tui rieng roi. Tai sao My phai bo tien ra de giup VN??? Cong dan My dong thue nhieu lam, va cong dan My khong muon My xai tien thue vo chuyen vo ich. Chinh con nguoi VN phai chong lai tong thong VN di. Lat do chinh quyen thoi nat do di...

  bởi: Nguyen TPP từ: Australia-India- Israel
  08.12.2012 11:21
  Hỏi Đô Đốc Samuel Locklear, “Nếu Phát xít TQ làm càn như Hitler, thì Mỹ làm gì, trong khi quyền tuyên bố chiến tranh thuộc về Quốc Hội Mỹ. Đô Đốc chỉ có biết tuân lệnh mà thôi ?”
  Vậy người Việt tại Mỹ có bổn phận nói cho QH Mỹ yêu cầu bọn Phát xít TQ triệt thoái khỏi Hoàng Sa do Mỹ đã “đồng lõa” để TQ cưỡng chiếm từ Hải Quân VNCH.

  bởi: ThanhNgoc
  08.12.2012 10:47
  Loi tuyen bo nay co the cho chug ta nghi hay doan rag My dang thua Tau o A Chau roi! hay nuoc nay dang bi khung hoang ve cac lanh vuc khac ma no lam huy hoai chien luoc tim dong minh cua Hoa Ky o A Chau!
  Day la mot tin hieu vo cung nguy hiem cho cac quoc gia A Chau! nuoc nao khg co kha nang tu ve thi se bi tieu diet boi Tau! va My se dung nhin nhu da dung nhin Tibet bi Tau xam lang, VN bi Tau xam lang vao 1979, va An Do bi Tau xam lang, v.v. hay Philippines bi Tau xam chiem hai dao cua ho cung nhu VN vay! My luon luon dung nhin khg he den giup do ai het!

  bởi: ThanhNgoc
  08.12.2012 10:43
  Loi tuyen bo nay lam cho bon Tau hung tan, vo nhan dao va xem thuuong moi gia tri cua the gioi kia la Tau se con gay them muon ngan toi ac va xam lang va chiem doat tia san quoc gia cua nuoc nho hon hay se xua quan di xam lang quoc gia khac nhu chung da xam lang VN vao 1979 va xam lang India, Tibet, Nga!
  Co le A Chau nen hop tac voi Nga, Japan de chong lai Tau vi My rut lui ra khoi day! A Chau se khg con tin nhiem My nua sau loi tuyen bo nay! Do la su thiet hai ve phuong dien chinh tri va doi ngoai cua My va se co loi cho Tau ma thoi!

  bởi: Vi Vũ từ: VN
  08.12.2012 10:30
  Người Mỹ bao giờ cũng thế! Họ thích đặt dấu kết cho một buổi tiệp sắp tàn hơn là hào hứng tham dự từ đầu. Đệ nhị thế chiến chẳng phải như thế sao. Tranh chấp Biển đông chẳng việc gì Mỹ phải nhảy vào nhưng cần có một kết thúc chắc chắn sẽ không thiếu người Mỹ.

  bởi: Hùng từ: Đà nẵng
  08.12.2012 10:28
  Mỹ không dại gì đứng về phía việt nam tranh chấp biển đông với trung quốc,trông khi việt nam chưa đáp ứng được yêu sách của Mỹ trong các vấn đề còn đang căng thẳng như dân chủ và nhân quyền tại việt nam.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)