Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Mỹ tiếp tục chú ý đến hoạt động gián điệp mạng kéo dài

  Màn hình computer cho thấy một vụ tấn công mật khẩu đang diễn tiến
  Màn hình computer cho thấy một vụ tấn công mật khẩu đang diễn tiến
  Một tài liệu an ninh quốc gia của Hoa Kỳ được công bố gần đây đã tuyên bố nước Mỹ đang bị tấn công.

  Bản Ước Tính Tình Báo Quốc Gia, NIE, cho rằng Trung Quốc là mối nguy hàng đầu cho an ninh mạng.

  NIE, được đúc kết từ báo cáo của tất cả các cơ quan tình báo Mỹ, nói rằng Trung Quốc đã tăng cường các cuộc tấn công vào các doanh nghiệp Mỹ để xác định các dữ liệu sẽ giúp họ phát triển kinh tế.

  Theo báo Washington Post, là tờ báo duy nhất có trong tay NIE, trong 5 năm qua, Trung Quốc đã tập trung nỗ lực vào các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, và hàng không vũ trụ, và những ngành khác.

  Diền tiến của cuộc chiến tranh mạng giữa Mỹ và Trung Quốc đã được lưu hồ sơ kỹ càng. Cả hai quốc gia đã không công khai nói rằng họ đang dè chừng nhau, nhưng cả hai bên đã nói rằng họ đều bị tấn công mạng. Nhiều người cũng tin rằng Trung Quốc đã cố gắng truy cập thông tin của các doanh nghiệp để phục vụ có lợi cho họ.

  Điều đáng nói là Trung Quốc có thể không là mối đe dọa duy nhất mà Mỹ phải đối mặt.

  Vẫn theo tin của Washington Post, NIE nói Nga, Israel, và Pháp cũng tiến hành những hoạt động gián điệp ảo nhằm vào các nỗ lực kinh tế tại Mỹ; tuy nhiên, những hoạt động của Trung Quốc là thường xuyên nhất.

  Chính quyền của Tổng thống Obama muốn có một đánh giá đầy đủ về các nguy cơ Trung Quốc gây ra. Dựa trên thông tin đó, họ sẽ quyết định cách tốt nhất để đối phó với các cuộc tấn công của Trung Quốc.

  Nguồn: CBS News, San Jose Mercury News
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Canh giac từ: usa
  13.02.2013 22:47
  Nhung quoc gia co the che tu do,khi giao dich voi CS.Luon co tam niem trong dau ,phai can than moi thu,bat cu luc nao va bat cu noi dau.Qua khu hom qua da cho thay tu cau noi cua cuu Tong Thong
  Nguyen van Thieu:" Dung nghe nhung gi Cong San noi,ma hay nhin ky nhung gi Cong San da lam."

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  12.02.2013 16:17
  các khoa học gia Trung Quốc một phần nhỏ đã quên chữ Quân Tử
  Trả lời

  bởi: nhamnhi từ: trungquoc
  16.02.2013 01:26
  Chac co le Anh chua quen truoc nam 75 o Saigon moi lan nguoi ta hay muon cham choc, che bai nhung gi gia tao hoac thu doan ban tien hen ha nhung hay lam ra ve anh hung truong phu .Thi nguoi ta hay dung chu < QUAN TU TAU.>.Ro la thu dom doi va do la can ban lam nguoi cua nguoi tau. Xin loi Toi goi ho la TAU vi cai ten trung quoc sac mui .....quan tu Taaau.

  bởi: hoc hu
  12.02.2013 10:44
  nuoc my nen danh xap mang luoi tin tac cua trung cong ,de giup the gioi duoc an binh va thinh vuong .nuoc my nen tranh xa trung cong .lam cho kinh te chung xuong doc .chung se khong con dieu kien xam lang nhung nuoc chung quanh ,

  bởi: lan
  12.02.2013 10:40
  hoa ky phai ngan trung cong danh cap ky thuat .neu khong the gioi se bi khung hoang tu kinh te ,chinh tri va an ninh .nhieu nguoi rat so nan danh cap ky thuat va copy ,lam hang gia ,hang doc hai cua chung

  bởi: loc cao từ: Texas
  12.02.2013 09:28
  Hãy thận trọng với những người nham hiểm như Trung Quốc ,đây
  không phải là lời cảnh báo xuông ,cả thế giới này người ta đã nhận thức được điều đó ,hãy bỏ một phúc ra mà suy nghĩ thì sẽ
  thấy ,họ đem đến cho thế giới toàn là rác và chất độc.Thật độc ác

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)