Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Mỹ, Philippines muốn Trung Quốc minh định về luật biển mới

  Trung Quốc sắp cho phép cảnh sát biên giới lên tàu và lục soát tàu nước ngoài trong vùng biển ở Biển Đông.
  Trung Quốc sắp cho phép cảnh sát biên giới lên tàu và lục soát tàu nước ngoài trong vùng biển ở Biển Đông.
  Hoa Kỳ và Philippines cho hay đang tìm lời giải thích rõ ràng từ phía Trung Quốc về quy định mới của Bắc Kinh có hiệu lực từ đầu năm sau cho phép cảnh sát tỉnh Hải Nam lục soát, tịch thu, và đuổi tàu thuyền nước ngoài bị xem là ‘xâm nhập bất hợp pháp’ vùng biển Trung Quốc tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông.

  Reuters trích phát biểu của đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, ông Gary Locke, hôm 4/12 rằng chính phủ Hoa Kỳ rất muốn minh định rõ ràng ý nghĩa, cách thực thi, và mục đích của các luật lệ mới này của Trung Quốc. Ông Locke nói kế hoạch Trung Quốc loan báo tuần rồi không rõ ràng về mục đích cũng như phạm vi thực hiện.

  Trong khi đó, Philippines cũng cho biết cuối tuần qua đã gửi công hàm ngoại giao yêu cầu Trung Quốc lập tức xác minh về các quy định mới này.

  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Philippines, ông Raul Hernandez, nói kế hoạch của Bắc Kinh cho cảnh sát ngăn trở tàu bè nước ngoài tại các khu vực mà Trung Quốc cho là thuộc chủ quyền của mình ở Biển Đông là một mối đe dọa trực tiếp đối với cả cộng đồng quốc tế, vi phạm Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển, và cản trở quyền tự do hàng hải căn bản cũng như hoạt động thương mại hợp pháp.

  Nguồn: Reuters, AFP

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  06.12.2012 18:12
  Bi lat tay .Cac ban hay nghe cau dap loi se rat don gian cua xung ngon vien la ( loi nay la cua dan em toi ,cho khong phai cua TW dau ma quy vi thoi phong len )

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 17:59
  Ghé qua nhà người bạn Philippine này chơi. Philippine nhìn đi Philippine ... TQ họ cương cho cứng, nói cho nhiều, nói phủ đầu, nói giọng điệu như là thật, nhưng ở vùng Biển Đông, họ có cái gì nơi đó ? TQ không có cái gì, quyền gì nơi Biển Đông, mà chỉ có nòng súng, tên lửa chĩa ra Biển Đông, uy hiếp tinh thần các nước nhỏ trong vùng để đạt cho được giấc mộng bá quyền chiếm trọn Biển Đông, rồi bò lần đi bành trướng hết châu Á. Ngày nay Philippine và Hoa Kỳ có muốn TQ minh định về luật mới gọi là lục soát tàu thuyền nước ngoài, ở Biển Đông, thì cũng như không. Tại vì TQ họ đã lên kế hoạch dùng vũ lực đánh chiếm trọn Biển Đông, trong cái mà ngườ ta thường chửi, lưỡi con bò, nhưng con bò này không ngu, mà nó đơn phương tự ý giành chủ quyền trong lãnh hải chủ quyền của các nước, trong đó có Philippine. Hành động này của TQ, nhìn thấy rõ như ban ngày. Chào nước bạn Philippine.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  06.12.2012 08:20
  Một trong những chiến thuật mà ngày xưa áp dụng là " Dương đông kích tây" Trung cộng không bao giờ đụng vào Philippine Họ đang làm cho Hoa Kỳ bỏ rơi đừng dính vào vn vì VN trước sau gì cũng thực vào TQ và sẽ có một hiệp định giữa Hoa Kỳ -Philippine và TQ phân chia quyền chiếm lĩnh Biển Đông .Bạn có tin không? Tôi chắc chắc chắn điều đó xin "Cá muời ăn một"
  Trả lời

  bởi: VIỆT-NAM
  08.12.2012 17:07
  China Đang Bứơc Thêm 1 Bứơc QUAN-TRỌNG .
  Nếu USA & ASEAN Không Phản Ứng Mạnh . Thì China sẽ Ngồi Lên Đầu USA & ASEAN .........Thật Là NHỤC

  bởi: AN từ: VN
  06.12.2012 00:56
  Một tuyên bố sai lầm nóng vội chết người, mà TQ sẽ mãi hối tiếc cả đời cho tận đến khi xuống mồ về 1 sự nông nổi không cẩn trọng lượng sức mình,đã thách thức 1/2 TG về 1 ý đồ đen tối nung nấu khó đè nén...! Cho dù họ có phá bỏ hay rút lại cái tuyên bố đáng nguyền rũa này thì cũng khó tránh bao hệ lụy bất lợi dai dẳng liền theo sau.? 1 thế hệ TQ bị đánh mất niềm tin tưởng sự thân thiện và thiếu trách nhiệm,xứng đáng of 1 cường quốc ra ngoài TG,mà xấu hổ là điều luôn đối mặt, ngoài ra các nước đang khởi động đoàn kết trong cảnh giác và phân hóa..mà hướng đến "cô lập" là khả năng ngầm chọn lựa...?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 21:47
  Mọt sách thì bị vào rọ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 21:43
  Chỉ có nhà nước VN là hối hận mà thôi vì đã rước Khựa vào nhà.

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 23:06
  Bắt tay làm việc đi thôi
  Mỹ, Phi, Nhật, Việt đừng ngồi lặng thinh
  Chỉ còn mỗi cách liên minh
  Đập cho Trung Cộng triều đình tan thây.

  bởi: nobody
  05.12.2012 23:00
  Có gì mà phải minh bạch. Mọi điều đã rất rõ.

  Điều gì chúng ta đồng ý, bạn có thể quyết định với sự đồng ý của tôi. Điều nào chúng ta không đồng ý, để tôi hoàn toàn quyết định, bạn chỉ cần lắng nghe. Rõ chưa?

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 22:31
  Đừng vô tâm vô cảm để Một mình HOA KỲ kìm hãm Trung Quốc...Nhiệm vụ kìm hãm,thậm chí tiêu diệt một tên phát sít là nghĩa vụ thiêng liêng của toàn nhân loại..Không ai muốn phải từ bỏ mái ấm gia đình..Nhưng vì tương lai của toàn nhân loại..Mọi người hãy xiết chặt tay nhau,thề hy sinh tất cả,đoàn kết cùng HOA KỲ DÌM mọi tham vọng của lũ bành trướng,bá quyền Trung Quốc xuống ĐÁY BIỂN ĐÔNG.
  Trả lời

  bởi: Nam từ: Hà Nội
  06.12.2012 16:58
  Nè, ngồi dấy mà "Đợi" sung rụng nhé. Bất kỳ nước nào cũng muốn vơ của về mình kể cả Hoa Kỳ. Hãy dựa vào sức mình là chính và tận dụng sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn bè để chống lại quân bành trướng Trung Quốc thì mới có thể giữ nguyên bờ cõi. Mọi hành động lúc này phải mềm mỏng, khôn ngoan chứ ko hấp tấp và nóng vội được
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 04:45
  Cứ giữ nguyện trạng như TT Dũng yêu cầu. Buồn một cái là TQ không giữ nguyên trạng mà lấn át thêm nhiều hơn.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  06.12.2012 07:33
  Trung quoc la quoc gia van minh nhat the gioi.Trung quoc da che tao sung dan+xe lua dau tien cua the gioi.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  06.12.2012 07:29
  Hoaky+VNCH 1954-1975 da giet chet 10 trieu nguoi vn.2,3 trieu la thuong dan vo toi.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)