Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  49 tướng công an mới

  x
  Trong quá trình suy thoái không có cách gì cứu vãn nổi của đảng Cộng sản Việt Nam, có những lực lượng bị hư hỏng và thoái hóa theo, rõ ràng nhất là cái gọi là «công an nhân dân» lẽ ra phải gọi là «công an của đảng Cộng sản» mới đúng.

  Trách nhiệm về tình trạng đó trước hết thuộc về nhóm lãnh đạo của đảng Cộng sản vì họ đã cố tình biến lực lượng này thành cánh tay phải của đảng, trung thành với đảng, có hiếu với đảng, mù quáng theo đảng, đảng chỉ đâu đánh đấy. Với ý đồ nham hiểm ấy, lãnh đạo đã nuông chiều lực lượng công an, cho ngành này những đặc quyền đặc lợi, biến nó thành một lũ kiêu binh, bỏ qua những tội lỗi nghiêm trọng nhất của nó, như cướp đất cướp nhà của dân, đánh đập dân, chửi bới dân, móc túi dân một cách có hệ thống, tra tấn người dân lương thiện, yêu nước trong các trụ sở công an.

  Mấy năm nay biết bao hình ảnh nhục nhã của ngành công an đã lan truyền khắp cả nước và khắp thế giới, nhưng các tướng lĩnh công an vẫn nhởn nhơ phè phỡn, vênh váo vì tha hồ được thăng quan tấn chức, càng như được khuyến khích lao vào cuộc chiến chống nhân dân. Đây rõ ràng là cuộc chiến tranh một phía, một bên là công an được vũ trang từ dùi cui, lựu đạn hơi cay, hơi độc đến súng ngắn, súng dài, xe bọc thép, nhà tù, tòa án…, một bên là dân oan, dân bị cướp đất, là nam nữ thanh niên yêu nước như đảng viên Nguyễn Chí Đức, sinh viên Nguyễn Phương Uyên, cô Bùi Minh Hằng…, hay như cụ Lê Hiền Đức, lá cờ đầu chống tham nhũng, trong tay không một tấc sắt, chỉ có ý chí chống ngoại xâm và tấm lòng ngay thẳng yêu tự do và công lý.

  Đầu năm 2013 này, mong rằng những con người còn trung thành với nhân dân, còn có tấm lòng thật sự yêu nước, thương dân, hiện còn mang sắc phục công an, từng thề lấy giấc ngủ an lành của người dân làm trọng, hãy lên tiếng công khai đòi sàng lọc lại lực lượng kiêu binh thoái hóa này, kêu gọi những người tốt trong ngành công an tập họp lại để kịp thời chận đứng bàn tay của những kẻ tham quyền cố vị, hung bạo với dân, không chấp hành những lệnh đàn áp người yêu nước.

  Tại sao trong các phiên họp Quốc hội, không có một đại biểu nào lên tiếng nêu bật sự suy thoái của ngành công an, trong khi chính một số sỹ quan công an trẻ đã lên mạng tố cáo Đại tướng Lê Hồng Anh chưa một ngày học về an ninh bỗng nhảy lên làm tướng 4 sao. Ông này điều gì cũng ú ớ, bị thuộc cấp đặt tên là Út Heo, Út Tạ, Út Hề Hề, và đã làm cho toàn ngành suy thoái đến tận cùng, vậy mà vẫn được đưa lên làm Ủy viên thường trực Ban Bí thư, trên thực tế là phó Tổng Bí thư. Các sỹ quan công an trẻ này kể rằng trong 2 khóa làm uỷ viên Bộ Chính trị và đại biểu Quốc hội, ông Anh đã không một lần giơ tay phát biểu, không hề có một ý kiến lãnh đạo nào.

  Ông Trần Đại Quang cũng chẳng hơn gì ông Út Hề Hề. Ông Đại tướng Quang là tác giả của những «danh ngôn» biểu lộ rõ rệt cả tâm địa, tư cách lẫn trình độ văn hóa của một sỹ quan cấp tướng ngành công an Viêt Nam ngày nay: «Bịt mồm con hô khẩu hiệu kia!», «Bóp cổ con đang hát kia!», «Tóm cổ lão già cầm đàn!», «Hốt tất cả lên xe!», «Tao sẽ đánh cho mày mù mắt không biết ai đánh!», «Tao sẽ đánh cho mày tuyệt tự, hết đường sinh đẻ!»…

  Vậy mà cuối năm 2012, có 34 đại tá công an được thăng cấp thiếu tướng, 14 thiếu tướng lên trung tướng, thượng tướng bộ trưởng lên đại tướng – tổng cộng tất cả có 49 vị tướng mới.

  Tôi đã được sống hàng chục năm ở các nước dân chủ, hiểu rất rõ rằng tại đây nếu một sỹ quan công an để xảy ra chuyện đánh đập, tra tấn, chửi bới công dân, lột quần áo công dân cả nam và nữ ngoài đường phố, làm chết hàng chục công dân trong trụ sở công an, thì viên sỹ quan đó, bất kể cấp bật là gì, phải trả lời ngay cho báo chí, có thể bị truất chức và bị truy tố cùng hàng loạt sỹ quan công an liên hệ khác.

  Tôi nhớ 30 năm trước, ở một phường ở Hà Nội, công an chỉ có một anh thiếu úy chỉ huy là cùng, thường là thượng sỹ. Ở toàn quận Đống Đa, chỉ có một thượng úy phụ trách. Trong Sài Gòn cũng thế, một phường có vài công an do một thượng sỹ hay một thiếu úy lo việc hộ khẩu, an ninh, trật tự. Quận lớn mới có một đại úy hay thiếu tá công an. Hiện nay trong nước công an phường có khi là một thượng tá chỉ huy, nghĩa là một sỹ quan cao cấp dùng để kềm kẹp một nhóm công dân ở một phường. Vượt tất cả các nước phát triển nhất.

  Lãnh đạo Bộ Công an lúc ấy chỉ có 4 ông tướng, bây giờ là hơn 180 ông tướng và 200 đại tá riêng ở tại bộ. Thật là lạm phát sỹ quan! Chỉ tính riêng các khoản chi tiêu để trả lương và đài thọ nhà cửa, xe cộ, nhân viên phục vụ cho các ông tướng này không thôi cũng đã ngốn hết một phần đáng kể của ngận sách toàn Bộ Công an. Thật không có sự lãng phí nào khủng khiếp hơn nữa trong một đất nước chưa thoát cảnh nghèo nàn, lạc hậu.

  Chỉ kể tên các tổng cục thuộc Bộ Công an cũng đã thấy chóng mặt. Nào là Tổng cục An ninh 1, Tổng cục An ninh 2, Tổng cục Xây dựng Lực lượng, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Tổng cục Tình báo, Tổng cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm, Tổng cục Cảnh sát Trật tự An toàn Xã hội, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án - Hỗ trợ Tư pháp, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động… Mỗi tổng cục lại có từ 8 đến 14 cục, vụ. Riêng khối các cơ quan trực thuộc Bộ đã có 20 đầu mối nữa là các viện, vụ, cục trực thuộc, với 6 thứ trưởng, mỗi ông ngự trị một khu có văn phòng riêng… Tổng cộng sỹ quan cấp cao gồm bộ trưởng, thứ trưởng, tổng cục trưởng, tổng cục phó, viện trưởng, viện phó, vụ trưởng, vụ phó, cục trưởng, cục phó… là vừa đúng 1 ngàn. Ít có bộ nào, ngành nào phình to vô hạn đến thế!

  Không phải ngẫu nhiên mà so với quân đội, công an có tỷ lệ cấp tướng so với tổng số sỹ quan cao hơn 3 lần và tốc độ thăng cấp nhanh hơn gấp đôi, tuy rằng quân đội cũng là của đảng.
   
  Ai yêu nước thật lòng mà không xót xa nghĩ rằng chỉ san sẻ một phần nhỏ chi phí không lồ cho ngành công an kềm kẹp dân, chuyển sang ngành giáo dục hay y tế là có thể cải tiến đáng kể nền giáo dục lạc hậu và hệ thống y tế thê thảm của ta.

  Chính một nữ cán bộ cao cấp của đảng CS từng là phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước là Tiến sỹ Dương Thu Hương đã phải công khai báo động rằng «không có ai làm mất uy tín và phá hoại đảng CS bằng ngành công an».  

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  11.01.2013 17:17
  Bây giờ loạn "tướng tá", chặn xe, gác đường có cả đại tá, thượng tá, chả bù với thời ông Thiệu trước 1975, ngành cảnh sát chỉ có 1 ông mang lon tướng. Việc phong tướng bừa bãi là cách lôi kéo ngành công an chỉ với mục đích bảo vệ chế độ, song song với việc thăng cấp này, còn nhiều ưu đãi khác như tăng lương, thưởng, cấp nhà, đất, ngó lơ các sai phạm của các vị này (như : gian lận hộ tịch, giả mạo bằng cấp, lạm quyền, tham nhũng, dâm ô, thậm chí giết chết người dân). Đảng rất sợ bị ngành công an quay lưng như ở Roumanie, công an xác định trách nhiệm là bảo vệ người dân (cũng như bộ đội bảo vệ đất nước) chứ không bảo vệ đảng hay bất cứ ai, khi Ceauscecu kêu gọi đàn áp dân, nên Ceauscecu bị bắt và tử hình lập tức.
  .

  bởi: mai từ: vn
  10.01.2013 11:14
  Qua sự việc NSƯT Kim Chi từ chối sự khen tặng của TT Nguyễn Tấn Dũng.Tư cách số tướng CA vừa lên chức liệu có hơn được NSƯT Kim Chi không?

  bởi: Bac: từ: USA
  10.01.2013 00:22
  Nói tới, nói lui, từ ông Tín đến bà con , thậm chí các đồng chí CAM trên diễn đàn này cũng phản biện sai bét ! Chúng ta đã biết BCT là nơi tập trung trí tuệ nên được gọi là "đỉnh cao trí tuệ" ! Do đó việc gì Đảng làm cũng có ý đồ siêu việt. Ở đây , việc phong mới 49 tướng CA , cộng với tướng cũ là 180 , cũng em em một đại đội. Đảng ta tiên đoán Bắc Triều mới thay ngôi , thế nào Tập Hoàng cũng du phương Nam nên chuẩn bị một Đại Đội Tướng sẵn sàng bồng súng CKC dàn chào một cách hoành tráng! Bảo đảm Tập Hoàng sẽ.....lên càng cổ ! Bỏ của chạy lấy người về Bắc triều và giao lại công việc cho các Thái Thú Gốc Việt ! Thế là dân ta thoát ách tàn bạo vì dù sao Thái Thú gốc Việt cũng khá hơn "Chệt" khoảng 20 % , dân Việt còn thở thoi thóp được !

  Cú "bất chiến tự nhiên thành" này trẻ con Việt Nam gọi là "nhá xèng". Đảng ta đem đại đội tướng hoành tráng "nhá xèng" xem ra là diệu kế có một không hai !

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  09.01.2013 23:57
  Ô hay, chỉ mấy "đầu tôm" mà làm nên chuyện quốc gia đại sự, vậy thì nếu được làm đầu tôm cũng nên làm còn hơn ăn Welfare ngồi không viết nhảm không làm nên cơm cháo gì hết thì không biết thuộc loại "đầu gì", chắc đầu "cá tra" quá. Chỉ mấy đầu tôm mà nắm vững vận mạng của 87 triệu dân trong khi cả 4 triệu "cá mè" sống phè phởn ở hải ngoại cứ chửi nhảm nhí nào là đầu tôm nào là xương cá mà vận mạng của chính mình còn không lo xong, nghe Mỹ cắt Welfare, cắt tiền già là xanh mặt, vậy thì nói chuyện chăm lo vận mạng của người khác cũng bằng thừa!

  bởi: le trong anh từ: thailand
  09.01.2013 20:10
  Bat ky mot the che chinh tri doc tai nao,nganh cong an hay an ninh khi nao cung duoc uu tien va phat trien manh nhat,ton nhieu ngan sach de chi cho bo may an ninh chim noi nay hoat dong de bao ve che do dung vung, trong mot thoi dai ma tinh chinh danh va nien tin noi dang cam quyen dang bi soi mon nghiem trong.doi luc 5,6 cong an vien dung chi de bat,hoac theo gioi cong dan cua minh du cong dan do chi doc bao le trai tren mang!mot viec lam rat vo ich va ton nhieu tien ngan sach nha nuoc.

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  09.01.2013 18:12
  Những năm 1960 đi đường gặp một chú Công an hoặc Bộ đội Hạ sĩ, Binh nhất, binh nhì thôi nhưng hoàn toàn yên tâm kể cả đi đêm. Bây giờ thì sợ rồi Hạ sĩ, Trung sĩ vẫn không tin chứ đừng nói là Tướng Công an!

  bởi: Hốt cắt Đục
  09.01.2013 10:38
  ở Nha trang ,chợ Đầm, bọn cò mồi chặt chém du khách ngoại như chém chuối ,một nải chuối dứt 200000 đồng!một kí mãng cầu xiêm 150000!cách đó 15 mét ,trạm công an chợ Đầm vẫn lặng thinh!có người trên công an thành phố còn đề xuất cho tụi cò mồi thành tổ hướng dẫn viên du lịch phục vụ du khách ngoại! bó tay.com!

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  09.01.2013 09:54
  Gửi Dân Việt từ Bạc Liêu: Bạn nói"Cám ơn ông Bùi Tín cho dân trong nước biết được nhân sự và bộ máy kềm kẹp của công an cộng sản được trang bị đồ sộ đông đảo đến như vậy chỉ để đàn áp cướp bốc người dân "
  Sao bạn không tin cha mẹ mình,cô bác hàng xóm láng giềng mình mà lại tự hạ thấp mình thế.Tin ở một anh "CUỘI" già tha hương thất thểu...Việc của Tín vào ngày 30-4-1975,Tín còn bịa được cơ mà.Dù là thế giới ảo nhưng không nên để mất lòmg tự trọng.
  Trả lời

  bởi: Dân Việt từ: Bạc Liêu
  10.01.2013 05:48
  @ VOB Hà Nội - Sao bạn không tin cha mẹ mình,cô bác hàng xóm láng giềng mình mà lại tự hạ thấp mình thế.Tin ở một anh "CUỘI" già tha hương thất thểu...Việc của Tín vào ngày 30-4-1975,Tín còn bịa được cơ mà.Dù là thế giới ảo nhưng không nên để mất lòmg tự trọng. ----- Tên Cộng con này mang tiếng ở gần " Mặt Trời " mà sau 38 năm bị bệnh đau mắt, mãi tới bây giờ vẫn chưa có thuốc chửa ? Tội nghiệp !

  bởi: nguoivodanh
  09.01.2013 09:24
  bài viết nghe có vẻ rất tâm huyết, luận điểm rõ ràng, nhưng hết sức nhảm. toàn tự phóng đại cái xấu. k hiểu về cơ cấu tổ chức bên công an nên mới có thể phán 1 câu xanh rờn:" lạm phát sĩ quan..."
  còn so sánh với VN xưa và nay ở số lượng tướng. rõ là vớ vẩn. nước nào cũng vậy thôi anh bạn. soi vào nước Mỹ xem rồi hãy soi ở nước khác. viết bài mỵ dân quá

  bởi: Trần San từ: VN
  09.01.2013 08:25
  Trong một chế độ độc tài & tham nhũng hết thuốc chữa thì phải cần có nhiều CA để trấn áp nhân dân

  bởi: Bac: từ: USA
  09.01.2013 08:04
  Trong lúc Trung Quốc đang tăng cường sức ép đối với các quốc gia lân bang. nhất là với Việt Nam. Không có dấu hiệu nào chứng tỏ VN tăng cường quân sự nhằm bảo vệ biên cương. Lần này đột nhiên tăng cường lực lượng Công An bằng cách phong hàm 49 Tướng. Điều này chứng tỏ Đảng Cộng Sản Việt Nam đã dùng bổng lộc để mua chuộc lực lượng Công An nhằm tăng cường bảo vệ chế độ. Nó cũng nói lên sự run sợ của Cộng Sản qua hành động này. Cùng với lời cảnh báo sự sụp đổ chế độ của các Lãnh Đạo Đảng đã khẳng định ngay cả giới cao cấp nhât trong Đảng cũng đã mất niềm tin vào sự tồn tại của chế độ. Tăng cường lực lương Công An không phải vì nhu cầu bảo vệ đất nước mà chỉ là biểu hiện của sự yếu kém và sợ hãi. Chế Độ Cộng Sản đã tự nó phơi bày sự rệu rã và nguy cơ diệt vong là khó tránh khỏi !

  bởi: Đỗ Tâm từ: USA
  09.01.2013 06:03
  Ước mong các bạn đừng có ý kiến tào lao,bởi vì ông Bùi Tín là người đã nằm trong lòng địch nên ông biết rất rõ,ông vạch trần những chuyện xấu xa của cộng sản,chuyện của ông viết ra rất thật và đáng tin
  Mong các bạn đừng làm ông buồn,ông về với tổ tiên sớm là dân lành mất ngòi bút sắc bén tương đương với hàng sư đoàn thiện chiến chống cộng sản V.N; một trong vài nước lèo tèo còn sót lại , đang là nước cầm cờ đỏ vì dân bị đói nghèo.Thằng nào viết chống ông theo tôi hắn chính là thằng cộng sản con thôi, tay nó đang cầm cái sổ hưu của bố nó, hàng tháng xàng xê kiếm chút tiền còm , còn bố gian ác quá nên nằm liệt ở nhà không dậy nổi.
  Ông Bùi Tín tôi rất mến phục ông,cầu mong ông có sức khỏe dẻo dai để nhìn thấy cộng sản vn sụp đổ như Liên sô và Đông âu.

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 01:12
  @xx&xx.
  Tôi công nhận lí luận khá đúng,vững chắc và sắc bén hơn hẵn đám tạp nham Nhô HK,CBĐ,VNMY ,nhưng lí luận của Bạn nặng phần ngụy biện;vì rằng,trọng tâm đề tài là số lượng số lượng Công An CS bao nhiêu so với Quân Đội mà được phong Tướng quá nhiều đến thế.Tướng vừa mới phong lên thì màn lột quần của Dân để mượn tí tiền và đồ quí giá được đem trình làng.Phải chăng phong lên nhiều tướng Công An CS để phụ trách thêm nhiều màn hấp dẫn,mà phương án lột quần Đàn Bà để mượn tí tiền và đồ quí giá là 1 hay sao.Mong Bạn cho thêm ý kiến,chứ khả năng biện luận của Bạn chỉ có thế thôi thì không hơn cái đám tạp nham đã bôi vào mặt CS của Bạn bệt đen của sự dốt nát và ngu si đần độn khi cho rằng "VN là đồ cắc ké,TQ chưa hề đạp chết ai ,chỉ có TQ là tốt".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 17:44
  "...công nhận lí luận khá đúng,vững chắc và sắc bén ...nhưng lí luận của Bạn nặng phần ngụy biện;..."

  Đã đúng, vững chắc, sắc bén mà lại còn ngụy biện ! Thật là buồn cười ! Lớp ba trường làng...

  bởi: Phạm Đà Giang từ: Melbourne
  09.01.2013 01:06

  Vietnammenyeu từ Canada cho rằng: “ĐCS phát triển, CA phát triển, Kinh Tế phát triển, Y Tế, Giáo Dục, máy bay, tàu lặn, vệ tinh VN phát triển, mọi mặt đều phát triển nẩy nở”. Nói như thế là không đúng với với ngành công an.
  Ngành công an mà phát triển là để đáp ứng nhu cầu của xã hội bất ổn về mọi mắt, vì mục đích của công an là chuyên chấn áp, bắt bọn tội phạm phá làng phá xóm; gây rối cuộc tri an, bắt bỏ tù. –Nay, ngành công an phát triển quá cỡ không phải theo đà tiến hoá như Vietnammenyeu lý luận để bêng vực chế độ csvn. Mà do:
  1 là do xã hội bất ổn. 2 là để cướp ruộng vườn, nhà đất của lương dân. 3 là làm thành luỹ để che chở cho đảng cộng sản Vn kéo dài tuổi thọ thêm ngày nào hay ngày ấy mà thôi.

  bởi: Người Dân VN
  09.01.2013 00:38
  Đại tướng CA "điều gì cũng ú ớ...bị thuộc cấp đặt tên là Út Heo, Út Tạ, Út Hề Hề"...đã đủ nói lên bản chất của cái "lực lượng" này rồi. Mà hổng hiểu tại sao đảng ta lại cần nhiều "đao, khiên" để che chở, chống đỡ quá vậy? Chẳng lẽ của Nhân Dân mà lại sợ Nhân Dân sao? Đích thực là «công an của đảng Cộng sản» rồi...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: viet gian từ: viet nam
  09.01.2013 19:16
  mot dat nuoc ngheo va lac hau nhu vn song nho vay muon va xin vien tro .mot dat nuoc dang bi nuoc ngoai xam chiem va uy hiep.nha nuoc va dang csvn ko lam duoc gi chi biet cui dau va dan ap dan.mot quan doi cu ho chi la lu tay sai va giet dong bao vn.mot bo cong an chi uy hiep va dan ap dan viet.ko lam duoc gi bon tau cong xam chiem va bat bo ngu dan viet .ma lai co them nhieu tuong cong an de lam gi..? de an cuop va dan ap dan.va bao ve che do doc tai cua dang csvn.?

  bởi: Abc.com từ: Vn
  08.01.2013 21:52
  Xin trích một đoạn trong bài "Lòng tự trọng và sự xấu hổ" của Lê chân Nhân trên Dân Trí ngày 8/1/2012......"Có nhiều người chẳng học hành, tìm cách mua bằng thạc sĩ, tiến sĩ, in danh thiếp có học vị là điều kiện để thăng quan tiến chức, từ dối trá khoa cử đến dối trá chốn quan trường. Ai cũng biết ông quan đó mua bằng, nhưng chính ông ta vẫn tự tin khoe khoang mà không biết xấu hổ.

  Vì sao không biết xấu hổ? Bởi vì những người đó không có lòng tự trọng."........

  bởi: Lợi từ: SàiGòn
  08.01.2013 20:31
  3 tàu chiến trung quốc đã cập cảng saigon, chẳng khác nào cho tụi xâm lược biết mình cùi thế nào, nhục thế nào, chẵng khác nào vạch lưng cho người xem hay anh là bán nước??? cái này no quá rỏ ràng rồi

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 19:57
  Tướng ,Tá tuy nhiều về số lượng nhưng thực chất trình độ mọi mặt đều thấp kém ngoại trừ tính hung hăng. Xây dựng một bộ máy CA trông đồ sộ để khủng bố nhân dân chứ có làm gì được ai ? Mai nầy nếu có tăng con số Tướng lên đến 1800 người thì cũng chỉ tạo cơ hội để lật ngược quan thành dân và dân thành quan.Gậy ông sẽ đập lưng ông. Thế thôi.

  bởi: le trong anh từ: thailand
  08.01.2013 19:02
  Noi den chuyen cong an toi con nhe vao nam 2010 khi con o viet nam,toi moi vao doc trang web :DAN CHIM VIET chi moi co 5phut thi 5 ,6 an ninh cong an huyen Hai Lang tinh Quang Tri ap vao tiem ieternet bat qua ttang va lap bien ban toi.Toi da noi voi ho nhu sau:toi khong lam gi chong doi nha nuoc het,nha nuoc nay cho toi doc thi toi doc khong cho doc thi thoi.con cac anh muon lap bien ban toi thi phai viet cho dung toi moi ky,neu khong dung toi khong ky dau!mot anh cong an tra loi:anh yen tam, chung toi viet xong cho anh doc ky roi moi ky xac nhan.con mot anh khac thi lau bau:coi chung tau bat len huyen bay gio!khi ho viet bien ban xong dua cho toi doc voi noi dung dai khai nhu sau: BIEN BAN BAT QUA TANG
  (ve viec doc trang web co noi dung phan dong)
  vao ngay...thang ...nam....chung toi gom co.... la Cong an huyen...bat qua tang Anh Le Trong Anh thuong tru tai.Xa Hai Truong....Huyen....tinh Quang Tri Dang doc trang web "DAN CHIM VIET "co noi dung phan dong ,chong pha nha nuoc tai tiem internet thuoc thon 3 Xa Hai Tho ,Huyen...tinh ....v.v toi doc no hai lan va ky vao bien ban voi suy nghi minh chi doc thoi chang co van de gi!va di ve nha,1thang sau quay tro lai tiem internet ba chu tiem cho biet da bi cong an Huyen phat hanh chinh 2 trieu Dong!day la su that vi chu nha dong thoi la nha vo cua ban toi truoc day song chung tai ky tuc xa truong dai hoc bach khoa Da Nang(khi do toi hoc dai hoc dai cuong tai day).mot chuyen khac la khi bau cu Quac Hoi vao nam 2011 hai cong an vien da bi mat ngoi trong phong khach cua hop tac xa Hau Truong xa Hai Truong Huyen Hai Lang Tinh Quang Tri neu chi can chong doi ,hoac bau cu sai luat la ho co the bat.Toi biet dieu nay nen thuc hien quyen cong dan cua minh rat nghiem chinh.Nhung toi khong hieu tai sao Conh An lai quan tam den toi chat che nhu vay?Toi cung chang tham gia viet bai vo gi tren mang het ,viec duoi hoc toi thi da cach day hon muoi nam.Qua day cho biet cong an Viet Nam rat ky,ho quan tam den nhung viec nho nhat nhat ma ho cho la co the anh huong den An Ninh Quac Gia...con nhieu chuyen nua nhung noi nhu vay de goi den VOA la duoc roi!

  bởi: xx&xx
  08.01.2013 18:14
  Trước hết,đồng ý với ông Tín về việc phong tướng hơi vội vàng,và vô tội vạ cho mấy ông công an.Hừ,cần quái gì mà phong lắm tướng vậy.Tốn của!Bỏ quách cái chế độ quân hàm cho ngành này như TQ,và phương Tây,mà chỉ gọi theo chức vụ cho nó lành!
  Nhưng việc ông Tín so sánh với 30 trước,xem ra nó"cưỡng bức"sao sao ấy.Ngày nay,không phải 30 năm trước:Dân số tăng,các khu dân cư được mở rộng,di dân từ nông thôn,miền núi tới thành phố,tệ nạn xã hôi,vi phạm pháp luật...tăng chóng cả mặt.Đất nước đổi mới,mở cửa với bên ngoài,thì ngay các sân bay cũng phải tăng số nhân viên an ninh!Lúc trước lực lượng công an vũ trang(biên phòng)thuộc công an ,nay thuộc quốc phòng.Quân đội bị cắt giảm quân số ,thì công an tăng quân số có gì đáng bàn.Võ cả đấy!Lực lượng chế độ nào bảo vệ chế độ đó là đương nhiên!Có đâu cái kiểu ăn cơm nhà này,giữ nhà người!Công an không phải là công cụ trấn áp dân,mà là công cụ trấn áp tội phạm,bảo vệ chế độ,và sự bình yên của nhân dân!Trong cái"lũ kiêu binh"mà ông Tín nói nảy nòi không ít kẻ thoái hóa,đầu hàng,chạy trốn ,xa rời đạo đức,mục tiêu lý tưởng cách mạng!30 năm,20 năm trước bị kèm như kèm kem mà khối kẻ còn bán nước cầu vinh kia.Âu cũng là giáo dục nhân phẩm chưa hoàn chỉnh!Cơ cấu ngành công an "phình to","rắc rối"...cũng là do cái đặc thù vốn nhạy cảm,dễ bị ăn chửi,hay bị soi mói!Ông Tín biết các cơ quan an ninh nội địa của Pháp,Mỹ...có cơ cấu giản đơn?Tăng lực lượng nội vụ là xu hướng của rất nhiều quốc gia,ngân sách quốc phòng có thể giảm,nhưng đừng hòng động tới ngân sách an ninh nội địa!Không tăng,nhỡ có bạo loạn lật đổ,ly khai thì sao?Cứ mang hải lục không quân ra mà"chiến"nhá!Thằng ngu mới làm vậy!Lúc đó,ngồi mà khóc,hoặc để"liên quân"vào dẹp giúp?Ai dám nói là nó không thể xảy ra?30 năm trước,thành phố Hà Nội như cái thị trấn bây giờ,chạy thể dục buổi sáng cũng hết.30 năm trước ở Hà Nội...xe đạp ngập đường,ngày nay ô tô,xe máy tắc đường!Ôi so sánh!30 năm trước ai dám trộm con gà,đánh nhau....bây giờ hở ra là mất,là giết,là đòi lật đổ chỉ vì lý do vu vơ,hằn thù từ đời nảo đời nao,ganh ghét đố kỵ!Không tăng quân số,không tăng cường trấn áp để cho nó loạn lên chắc!Mà lực lượng này cũng có ngồi không khi đất nước bị ngoại bang xâm lược đâu mà sợ lãng phí!30 năm trước ông Tín có thể "làm to" ở báo"con rận nhân đôi",nhưng khẳng định với trình độ ông Tín bây giờ,tiếp thu đầy đủ"tinh hoa"Tây Tàu,ở VN ngày nay chỉ được xếp phụ trách nhà văn hóa...xã,và tôi làm chân điếu đóm cho ông!
  Trả lời

  bởi: việt từ: Canada
  09.01.2013 09:51
  lâu quá không nói chuyện đọc qua ý kiến của ông, tôi thấy đa số là đúng với cái nhìn trong nước và ý kiến của ông bạn rất cởi mở nhưng có 1 số điểm không đúng khi ông đề cập đến nước ngoài.
  ở các nước tân tiến, không có chuyện lật đỗ, ly khai mà công an phải cần cang thiệp bởi vì nhà lãnh đạo hay đảng phái nào không lấy đươc lòng dân là nhiệm kỳ tới, dân sẽ cho họ về hưu rồi cần gì phải lật đỗ hay ly khai mất công vậy.
  tôi ở Toronto, là 1 thành phố đông dân nhất Canada, họ cắt giảm cảnh sát để cân bằng ngân sách chứ không tăng như bạn nói, nhưng họ bị phản đối từ dân chúng rất nhiều, lý do đơn giản là dân chúng cần an ninh hơn, số tiền họ bỏ ra cho cảnh sát số lớn là giao thông và tệ nạn xã hội cũng như phá án tệ nạn xã hội. ông bạn cũng thấy Mỹ họ chi cho QS nhiều hơn cho cảnh sát rất nhiều, nhưng Mỹ là ngoại lệ bởi vì Mỹ như là 1 cảnh sát QT rồi. có lần tôi nói đôi lúc rất khó cho những người trong nước có thể hình dung được cách điều hành của những nước tiên tiến trừ khi bạn phải sống và làm việc ở nước ngoài thì mới hiểu, họ tính theo đầu người dân thì cần bao nhiêu cảnh sát, nếu tính theo kiểu này thì 1 anh công an cho số đầu người dân thì 1 trời 1 vực giữa Canada và VN. tôi chưa nói đến phần KT, khi bạn mướn nhiều CA đa số là tiêu tiền của nhà nước họ không làm ra sản phẩm gì cho thu nhập quốc gia là thứ nhất, thứ hai là số tiền đó nhà nước có thể dùng vào giao dục, y tế, an sinh xã hội... nâng cấp đời sống người dân. tôi đồng ý với ông bạn là dân đông thì phải tăng CA nhưng nó không đưọc cân xứng
  ví dụ: dân số tăng 10% thì lực lương CA cũng tăng lên 10%, nếu dân số tăng 10% mà CA tăng 40% hay 100% thì không cân đối chút nào
  thật ra bác Tín nói lên cái nhìn từ nước dân chủ nên ông bạn cũng khó hiểu
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  09.01.2013 06:24
  Cái anh chàng xách dép cho Bùi Tín này viết hay đáo để :"30 năm trước,thành phố Hà Nội như cái thị trấn bây giờ,chạy thể dục buổi sáng cũng hết.30 năm trước ở Hà Nội...xe đạp ngập đường,ngày nay ô tô,xe máy tắc đường!Ôi so sánh!30 năm trước ai dám trộm con gà,đánh nhau....bây giờ hở ra là mất,là giết,là đòi lật đổ chỉ vì lý do vu vơ,hằn thù từ đời nảo đời nao,ganh ghét đố kỵ!...". Ô hô ! thế là thành tựu VĨ ĐẠI của Xã Hội Chủ Nghĩa Ưu Việt sau 37 năm như thế này đây !
  Tăng cường , Phat triển không có nghĩa là phong thêm nhiều Tướng , Tá lương cao ngất ngưởng trong lúc dân đói nghèo sống đầy vỉa he Thủ Đô Hà Nội và tất cả các thị thành trong nước. Có phái tiền lương các Tướng , Tá do Đảng in ra để trả hay là Dân phải còng lưng , è cổ đống thuế và mọi thứ phí để Đảng trả? Phản biện như thế này thì xách dep cho ông Tín cũng chưa đáng nói gì đến điếu đóm !
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  09.01.2013 00:40
  Thưa ông xx&xx,lại xin thưa với ông.Đất nước hôm nay tôi có thể nói là Đất nước cuả CÔNG AN TRỊ,tôi có về nước là nhìn thấy ngay.Nhưng quân đội giảm,tại sao giảm,khi những biến động ko thể chối cãi nó "lừng lững" từ phương BẮC,thì các ông coi đó là nhỏ,các ông coi bọn BQTQ,là Đ/C,là "tương thông ý thức hệ",ông Đại tá Thanh phó Tiến Sĩ,vẫn rao giảng những "tương thông",những ơn nghiã "cao dầy" cuả Đ/C TQ vĩ đại,vẫn ra rả luận điệu "chống Mỹ cứu nước",Trong khi chẳng thấy MỸ,TP,Vatican naò xâm lược cả,mà chỉ thấy chúng ta mất HS,mất một số đảo TS,mất hàng nghìn cây số vuông biên giới,ngư dân VN bị lấy mất ngư trường,bị bắt bớ,sỉ nhục.Chúng tôi nhìn thấy dân quỳ xuống mà van lạy bọn TQ mà nước mắt rơi xuống cho số phận DTVN.Nhiều lúc chúng tôi ko thể hiểu,tại sao phaỉ có một lực lượng CA to lớn,chỉ để chống "diễn biến",chống "âm mưu lật đổ",chống "phản động" v...và v...v...Thì ra các ông đã ngự trên ĐN này đã 2/3 thế kỷ mà vẫn sợ hãi nhưng điều ko thật,vì tất cả những người yêu DC các ông đem nhốt kia chúng tôi chẳng thấy ai đòi lật đổ các ông cả,họ chỉ tay không,ko tấc sắt,ko chiến khu lấy gí mà lật đổ?Thế mà CĐ phaỉ dùng lực lượng CA to đến thế,để bảo vệ CĐ,và chỉ baỏ vệ ĐCS giữ được quyền lực,nhưng tôi bảo đảm với các ông,với loại "chiến binh vệ đảng" như thế,khi ĐN có biến,hoặc CĐ có biến họ là bọn bỏ chạy truớc tiên.Cứ nhìn bọn Vệ binh cuả các CĐ độc tài TĐ,Bắc Phi,xưa hơn nưã là Đ/C XÔ VIẾT cuả các ông thì các ông cũng chẳng khác biệt gì.Và xin đừng tự huyễn về sức mạnh đã ko còn có thật cuả Đảng trong lòng NDVN.Tôi tin vaò các Chiến Binh QĐND họ chính là người đánh cho CĐ các ông thành hình,và cai trị đến ngaỳ hôm nay,Tôi ủng hộ họ,và tin rằng họ là lực lượng vũ trang duy nhất có thể "Vệ quốc".Họ sẽ ko bắn vaò dân như các Chiến binh NGA khi chế độ sụp đổ.Và xin ông đừng sỉ nhục Bác Tín bằng lời lẽ nặng nề,tuy tôi biết người nào bỏ hàng ngũ các ông đều có số phận như thế,nhưng tôi nói thẳng trình độ cuả Bác ấy,còn khá hơn bọn thiến heo,hoạn lợn,hay ông Chích dạo,đang chễm chệ ngôi "Vương",từ điều naỳ suy ra,bọn Ngụy Phương Nam chúng tôi thì chỉ có nước đi quét lá đa.Bởi lẽ thế,những lời "NGOẠI GIAO NHÂN DÂN",từ các ngaì CS với tôi là caí gì đáng sợ,đáng khinh bỉ.Và xin ông cũng đừng cho tôi caí mũ chính trị,BTN tôi là một cá thể đơn độc,ko gia nhập bất cứ tồ chức CT nào,tôi chỉ yêu DC,NQ và TD vì coi đó là Nhân phẩm con người,mà chống ĐT,độc đảng,bức trị ND,nhưng hèn yếu với BQTQ.Chào ông!!!

  bởi: Tư Ròm từ: Sài gòn
  08.01.2013 17:39
  Công an thời Bác Hồ Thế kỷ 20 - Họ ít được đào tạo cơ bản như bây giờ, có khi chuyển từ Bộ đội sang; Đặc biệt hàm Thiếu tá là đã hiếm chưa nói TƯỚNG nhưng làm việc "Không chê vào đâu được"
  Ngày nay thì tiền thuế của Dân đóng nhiều rồi tha hồ mà tiêu xài, Cứ phong nhau lên vì "con ông cháu cha", hoặc là có "thành tích, công trạng" với Trung quốc nếu không thì cũng "vài tỷ" mới được phong đấy, mất gì của bác đâu mà không ký!

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  08.01.2013 16:19
  Một cộng sản biến chất nói "Trong quá trình suy thoái không có cách gì cứu vãn nổi của đảng Cộng sản Việt Nam" Không biết ông đại tá 3 sao còn đủ thời gian chờ đợi cái suy thoái của đảng CS mà ngày xưa ông "ngây thơ" hay "cơ hội" tuyên thệ ? Chắc không.

  bởi: Dân Việt từ: Bạc Liêu
  08.01.2013 16:00
  Cám ơn ông Bùi Tín cho dân trong nước biết được nhân sự và bộ máy kềm kẹp của công an cộng sản được trang bị đồ sộ đông đảo đến như vậy chỉ để đàn áp cướp bốc người dân

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 15:15
  Cảm ơn Bác Tín Bác nhắc câu nói của bà"Dương Thu Hương"Thật hay....Bác Tín ơi tuy bà nói rất đúng nhưng củng rất sai...Đúng vì không sai sự thật nhưng sai vì:đcsvn làm gì có uy tín mà phá hoại,? mà làm mất.???????

  bởi: Vuong Lap Quan
  08.01.2013 11:18
  Co ai tin khong chu toi vua chay cho con thang ban vao truong Si quan CA gia 160 trieu dong.
  Cao ha? Khong dau... ra truong vai nam la lay lai du ca lai lan von. he he...

  bởi: lg-ng từ: usa
  08.01.2013 10:42
  bo cong an co nhieu [ cuc bo den the ] thu nhut la de mo rong quyen hanh cho cong an tham nhung .thu hai la de du cong an theo doi nguoi dan .thu ba la de bot co nhan dan ,CSVN bi benh
  ung thu qua xa la het thuoc chua roi .

  bởi: William-một con lai
  08.01.2013 10:09
  Bạn anti-phản động có được lên chức không đấy? Đừng có dại dột mà lên chức nghe không, chức càng to là tội càng lớn đấy. Thời hết củi hết lửa rồi mau qua đây làm overtime, cuối tuần lai rai tâm sự, chứ ở bên đó mà ham chức tước rồi mai mốt đi mút mùa luôn là khỏi ăn nhậu gì ráo trọi đấy, ok? Chỗ bạn bè nói trước rồi đấy.

  bởi: 2lua
  08.01.2013 10:07
  Bo Cong-An rat la vi dai+vi mo chuyen tri nhung ke phan boi to quoc,nhu la dang viet tan....bo cong an dung de mot ten phan dong,viet tan nao lot luoi nhe !!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 23:58
  "ca vi dai "lam !.Chuyen MOC TUI DAN la chuyen thuong ngay.Bay gio ca cua "BAC HO " con xai chieu doc cua "BAC" la MOC CHO KIN cua phu nu va quay phim de lap thanh tich dang "BAC" !

  bởi: le le từ: vịt trời
  08.01.2013 10:04
  úi cha, cứ kiểu này thì công an sẽ nhiều hơn dân rồi, bạn tôi thường đùa là bây giờ bác sĩ(CA) còn nhiều hơn bệnh nhân(dân), lúc đầu chỉ nghĩ là nó đùa nay đọc bài của bác Tín mới rõ, mà bác Tín ơi, xin bác cập nhật lại đi bây giơ người ta gọi tụi nó là "côn an" không phải công an đâu

  bởi: CA từ: UAS
  08.01.2013 10:03
  Để bảo vệ chế độ một cách vững chắc, mỗi gia đình được biên chế vào ngành CA tối thiểu 1 người, như vậy chế độ được an toàn tuyệt đối với số lượng từ 30 triệu đến 50 triệu CA! phấn đấu cứ 2 người dân có 1 người là CA trong biên chế. phấn đấu đến 2020, toàn bộ tất cả mọi người từ 16 tuổi trở lên đều là CA và tất cả đều được phong tướng, không cần lính trơn. Như vậy chế độ ta mới an toàn tuyệt đối

  bởi: 2lua
  08.01.2013 10:00
  Viet Cong'' la nhung chien si kien cuong:7 Vien tu lenh quan doi Binh Xuyen rat la kham phuc, da chien dau ben canh vc o rung sac thap nien 60.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 10:54
  Giặc Bình Xuyên là giặc khủng bố giết người vô tội vạ

  bởi: Chùa Bà Đanh
  08.01.2013 08:23
  Công an có phải là "police" không BT, người "đã được sống hàng chục năm ở các nước dân chủ,.." ?

  Police thì đâu cũng dzậy, chẳng có police nào hiền. Đeo khẩu súng chần dần, tay thì xách cây dùi cui đen thủi đen thui to tổ bố, nếu Police mà mặt hiền thì không còn là Police nữa mà là thằng gác cổng ! Police phải dữ dằn thì mới làm tụi du côn nó sợ.

  Police là bạn dân, cũng đúng. Nhưng là bạn với dân hiền, lương dân. Còn đối với dân bụi đời, dân phá làng phá xóm thì Police làm sao mà hiền được ? Mỹ hay Dziệt Lam, đâu cũng dzậy, Police đập thẳng tay tụi bụi đời, nhất là mấy đám biểu tình phá làng phá xóm...

  Tiếp nữa, không biết BT "sống hàng chục năm ở các nước dân chủ,..", nên quên hết chuyện Dziệt Lam rồi ? Hay là già rồi nên lú lẩn. Những chuyện như BT kể sau đây hình như đã xãy ra như cơm bửa ở miền Nam thời « Ngụy » chứ ngày nay làm gì mà có : « cướp đất cướp nhà của dân, đánh đập dân, chửi bới dân, móc túi dân một cách có hệ thống, tra tấn người dân lương thiện ».

  Còn nữa, BT tuy đã thuộc loại « thất thập cổ lai hy » mà đầu óc tưởng tượng còn rất phong phú, hãy nghe BT nói : « một bên là công an được vũ trang từ dùi cui, lựu đạn hơi cay, hơi độc đến súng ngắn, súng dài, xe bọc thép, nhà tù, tòa án…,». BT nói làm nhớ lại thời Diệm Nhu, xe tăng, lựu đạn của cậu Cẩn đã giết chết không biết bao nhiêu dân lành tại Huế… Còn ngày nay Police « Dziệt Cộng » hiền khô à, có đánh ai, bắn ai đâu ? Làm gì mà có cả xe bọc thép, lại còn cả hơi độc…BT quên nói thêm là Police Dziệt Cộng còn có cả hỏa tiển đạn đạo tầm xa bắn tới Mỹ luôn !

  Thôi stop đây, vì đọc bài này của BT phải đổ mồ hôi, mệt quá…

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: glang
  10.01.2013 02:28
  đảngcs, và độc tài cai trị VN, đã cướp của, giết người, mỵ dân, bán nước
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 00:01
  "THUOC LOAI THAT THAP CO LAI HI " .Y cua chu em la : GIONG HCM cho gi ?

  bởi: Bac: từ: USA
  08.01.2013 07:40
  Đầu đường trung tá chặn xe
  Cuối đường thiếu tá : nè nè ! tiền đâu !

  Nhà hàng, đại tá từng xâu
  Ba Đình, toàn tướng lâu nhâu chia tiền
  Trả lời

  bởi: Thơ hay từ: HN
  08.01.2013 20:43
  Ở HN , ra đường thấy đám CA chỉ đựờng , chặn đường toàn đeo hàm thiếu tá , Trung tá cả , Vào 1 cái phường nhỏ thấy cũng toàn là " Tá " , CA khu vực của tôi là Trung tá,,, có lần gặp tay Trung tá CA tài xế xe con, giám cũng có Đại tá nấu bếp đấy....thật là loạn tá , loạn tướng,,,các đc đựoc thăng tướng kỳ này , vì đảng đựoc dân coi là cướp nên các vi ấy có danh xưng " tướng cướp " có đăng ký.,.

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 07:23
  nền kinh tế suy sụp ngân sách trống rỗng, thăng chức tăng quyền cho những ông tướng này để mấy ông đi ăn cướp của dân về cho đảng ta xài! chứ mấy ông này có làm gì ra tiền?

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 07:22
  Thời cải cách ruộng đất long trời lở đất , mảnh đất của họ bị cộng sản việt nam quy kết cho là là mảnh đất của địa chủ họ bị đưa ra cho chính vợ con anh em cha mẹ đống bào của mình dưói sức ép dẩn dắt và chỉ đạo của cộng sản quan thầy đấu tố chinh chồng cha mẹ vợ con anh em đống bào của mình chỉ cần gán ghép phong cho họ chức địa chủ thế là họ bị giết hại dã man hang chục vạn người bởi lủ cộng sản man rợ theo đúng chỉ tiêu của lủ quan thầy mao mác yêu cầu sau cải cách người nông dân không còn đất riêng tư để làm ăn mà chỉ làm tập thể theo tiếng kẻng trở thành ông công nhân làm ruộng hợp tác xã đất đai do đảng quản lý hoàn toàn họ chỉ làm thuê làm mướn trên chính quê hương , đồng ruộng của họ. Ngày nay, họ dù quốc tế cộng sản đã tiêu ma nhựng bọn cộng sản việt nam tay sai vẩn còn bám víu vào tà thuyết mác vẩn trưng bộ mạt tàn dư cờ búa liềm để khống chế lảnh đạo quản lý đất đai người nông dân vẩn chưa thực sự được làm chủ trên mảnh ruộng của họ vẩn trong hình thức hợp đồng thuê mướn dài hạn đất đai vẩn bị bọn độc tài cộng sản quản lý chặc chẻ chỉ đến khi không còn ác quỷ cộng sản đảng trên đất nước này mới may ra người nông dânmới thực sự được làm chủ trên mảnh ruộng của chính mình được làm chủ thực sự mảnh đất của họ, con họ được đến trường , ánh sáng đèn điện của văn minh đã đến tận nhà, những tiện nghi vật chất họ có thể kiếm dể dàng.tuy vẩn còn thua xa tất cả cácnước lạc hậu trên thế gíới vẩn còn trong bàn tay cại trị của độc tài cộng sản thì không biết bao giờ dân tộc việt nam mới văn minh tiến bộ thật sự để tiến kịp các nước tự do Trăm phần trăm nếu các bạn hỏi ai đem đến những điều này cho họ, họ sẳn sàng trả lời gọn ghẻ hai chử : "CÁCH MẠNG". Họ chỉ biết hai chử cách mạng dù họ hiểu rỏ cách mạng từ đám đày tớ tay sai của quốc tế cộng sản đảng đang thực thi mệnh lệnh của quốc tế cộng sản đảng lợi dụng thân xác xương máu con dân việt cho mưu đồ dẩn dắt năm châu đến đại đường mục tiêu tối quan trọng của quan thầy mao mác lê của chúng họ chẳng dám nói gì khác . Nếu quý vị nói Cộng Sản, Lê-Nin, Mao họ sẽchẳng dám trả lời mặc dù trong thâm tâm tận đáy long của họ thầm trả lời đó là những con ác quỷ mang mặt người đã gieo mầm cộng sản trên đất nước vn và đã tạo ra bè lủ đày tớ tay sai cộng sản việt nam mà tên đày tớ trung thành nhất là hồ chí minh dù chẳng ai thích tên đày tớ của lủ quốc tế cộng sản đảng này dù họ căm thù tên ác tặc này đến tận xương tuỷ khi theo lệnh quan thầy mao mác đem chủ nghỉa cộng sản về tròng lên đầu lên cổ dân tộc việt nhưng chẳng ai dám nói ra miệng vì như thế đồng nghỉa là chết choc gong cùm .vì thế nếukhi các bạn nói đến tên đày tớ tay sai ngoại bang Hồ Chí Minh này thì chắc chắn họ sẽ dẫn các bạn vào tận bàn thờ và mà thưa rằng rằng : "nhà tôi có thờ BÁC". thế mới hiểu cộng sản nó trấn áp bóp hầu bóp miệng người dân như thế nào chỉ được nói nhìn nghe những gì đảng cho phép dù có ghét như c… thì cũng đưa lên bàn thờ mà trến chính quyền cộng sản để được yên ổn làm ăn thủ hỏi ai không chấp hành lệnh treo ảnh bác cú khi cán bộ giao ảnh bác cú đến tận gia đình mà không treo thì thảm cảnh sẻ đến với gia đình đó như thế nào không cần nói các bạn cũng hiểu ….  bởi: Thợ săn từ: Rừng không
  08.01.2013 07:20
  Người săn thú có một bầy chó giỏi để bắt thú rừng. Khi chẳng còn hươu nai nữa mà bầy chó săn đông quá, thợ săn nuôi không xuể , bầy chó sẽ quay ra cắn xé lẫn nhau. Cuối cùng bầy chó sẽ cắn cả chủ nữa đấy!

  bởi: Bac: từ: USA
  08.01.2013 07:04
  Dân Việt Nam ta có cách nói ví von rất là vui là hễ cái gì mà nhiều quá sức tưởng tượng thì ví là : "nhiều như chó con" !

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 06:56
  Ong BUI TIN viet thât hay, dang khen và kinh phuc

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 06:49
  4 tuong c.a. nây sap xây nhà to cua rông ca chuc trieu dôla

  bởi: tranluc từ: vn
  08.01.2013 06:41
  ở một làng thuần nông yên bình số dân chỉ có 4500 người mà có tới 10 an ninh hưởng phụ cấp nhà nước. Nếu tính hệ thống an ninh chuyên trách và không chuyên trong hệ thống chính trị hiện hành như Đảng việ, hội viên cựu chiến binh và các đoàn thể quần chúng là những mật vụ kiểm soát dân thì cứ khoảng 100 người dân có một người giám sát. vì vậy họ bóp chết ngay những tư tưởng không chính thống của đảng từ trong trứng nước người dân bị xiềng xích kìm kẹp về mặt linh hồn thật khủng khiếp. Họ lấy cớ ổn định để phát triền lực lương tay sai ấy sẵn sàng bóp chết moi sự phản kháng không thương tiếc và không có luật lệ nào cả. Họ được đảng trả công là xứng đáng thôi, không phải bàn cãi

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  08.01.2013 05:35
  "Đón Xuân nầy ta nhớ Xuân xưa". Xuân này ĐCS bị Tác Giả chê quá sá, nào là không cứu vãn nỗi, nào là mùa gặt Dân Chủ, nào là Tsunami từ đồng ruộng, nào là ĐCS lâm nguy...Nhớ Xuân 30 năm về trước Tác Giả khen chỉ có 1 thượng sĩ CA xem cả phường Hà Nội, cả Sài gòn cũng thế. 30 năm thoái hóa của ĐCS vậy tại sao Mỹ Anh Pháp càng ngày càng nể nang VN hơn, tìm cách bang giao thân thiện với VN hơn, vị trí VN trên Thế Giới được củng cố hơn? Rồi thì "Xuân đến Xuân đi" VN vẫn tiến đều đều, ai chửi thì cứ tiếp tục chửi chứng tỏ tự do Ngôn Luận ở VN rất cao, 37 năm sắp qua và năm thứ 38 sắp đến, ĐCS phát triển, CA phát triển, Kinh Tế phát triển, Y Tế, Giáo Dục, máy bay, tàu lặn, vệ tinh VN phát triển, mọi mặt đều phát triển nẩy nở chỉ những kẻ chửi bới là teo dần dần, nhỏ dần dần, héo hon dần dần, yếu mòn dần dần chỉ còn thoi thóp...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 00:05
  Qua khong che vc dau nha,may con vua dat thanh tich lam rang ro MAT BAC HO trong hem hoc cua phu nu .Thanh that co loi khen !
  Trả lời

  bởi: TP từ: USA
  08.01.2013 11:25
  Qua nhiều lần đọc ý kiến"Phản Biện" của bạn,tôi nghĩ bạn có lối suy nghĩ thuộc loại"Đầu Tôm",chắc do Bác và Đảng đào tạo nên vẫn còn mù mờ hoặc chả hiểu gì về"Kinh Bang Tế Thế",khuyên bạn nên nhìn vào thực tế....VN đang là gì??? trên bản đồ thế giới...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 08:18
  "Đón Xuân nầy ta nhớ Xuân xưa". Xuân này ĐCS bị Tác Giả chê quá sá, nào là không cứu vãn nỗi, nào là mùa gặt Dân Chủ, nào là Tsunami từ đồng ruộng, nào là ĐCS lâm nguy...Nhớ Xuân 30 năm về trước Tác Giả khen chỉ có 1 thượng sĩ CA xem cả phường Hà Nội, cả Sài gòn cũng thế. 30 năm thoái hóa của ĐCS cho nên Mỹ Anh Pháp càng ngày càng có nhiều phê phàn chế độ độc tài cộng sản trị vn nhất là tổng thống mỹ o ba ma đã có chỉ trích trực tiếp về việc b op chẹt tự do nhân quyền của csvn khi giam cầm bát bớ tuỳ tiện anh điếu cày cô t ạ phong tần vì th ế uỷ ban nhân quyền của liên hiệp quốc cũng như tất cả các cơ quan tự do nhân quyền trên toàn thế giới đã nhiều lần lên tiếng đề nghị hành động khủng bố tự do bóp nghẹt nhân quyền của độc tài đang trị csvn cần phải chấm dứt ngay tức khắc thế nhưng chúng vẩn cứng đầu chứng nào tật nấy vẩn ngoan c ố chống lại cả thế giới vẩn muốn bưng bít tội lỗi mà cả thế giới đều đã tường tận rỏ ràng như trong lòng bàn tay thế mới lạ mới kỳ quái dấu tội chà đạp nhân quyền như mèo dấu c… nhưng vì nó thối đến nổi không cần tìm mà người ta đều hướng mắt khinh bỉ về phía đảng cộng sản việt nam càng thấy gớm CS VN hơn, họ tìm cách đề ngị đưa vn trở lại diện cần theo dõi về tự do nhân quyền và có kế hoạch trừng phạt khi cần thiết họ ít bang giao thân thiện với VN hơn, vị trí VN trên Thế Giới được bị đánh gia thấ p hơn bao giờ hết? Rồi thì "Xuân đến Xuân đi"vẩn như nước đổ đầu vịt CSVN vẫn tiến bộ đều đều trong việc bóp hầu bóp họng nhân dân v ẩn tước bỏ t ự do d ẹp hết nhân quyền tự cho chúng nắm quyền sinh sát trong lòng bàn tay của chúng và quan thầy chúng , ai chửi thì cứ tiếp tục chửi chứng tỏ trình độ bóp cổ t ự do đánh đập nh Ân quyên đá bỏ tự do Ngôn Luận ở VN rất cao, 37 năm sắp qua và năm thứ 38 sắp đến, ĐCS càng phát triển tư duy độctài mới , CA phát triển phình to đến mức bất thường , Kinh Tế phát triển không đủ cung cấp cho nhu cầu nuôi sống chi tr ả cho lực lượng trực tiếp hành hạ nh ân dân này , Y Tế, Giáo Dục, máy bay, tàu lặn, vệ tinh VN phát triển, mọi mặt đều phát triển nẩy nở từ những đồng tiền mồ hôi công sức của những nô lệ tình dục những nô lệ thời đại mới đi khắp năm châu l àm ô sin làm thuê làm mướn những đồng tiền bất lương của các tổ chức ma fia ma xó hoạt động trong bóng tối tát cả để bảo vệ v à phục vụ cho chủ nghỉa cộng sản tiếp sức mạnh cho quan th ầy mao đặng dẩn dắt năm châu đến đại đường vvv chỉ những người dân là phải còng lưng đem thân xác phục vụ vô đi ều ki ện cho lủ csvn sống kiếp đời ma x ó sv là teo dần dần, nhỏ dần dần, héo hon dần dần, yếu mòn dần dần chỉ còn thoi thóp... d ưới bàn tay đen đúa nhớp nháp của độc tài đảng trị việt nam cộng sản đảng

  Trả lời

  bởi: nguoivodanh từ: Aus
  09.01.2013 09:38
  các bác này đúng là cả đời con người chỉ "nhỏ" như con ếch nơi đáy giếng, lòng dạ nhỏ nhen quá. nước nào chả thế. ông nói dùm tôi đất nước nào không có tiêu cực, k có tham nhũng, k có lụng quyền, k có mua quan bán chức, k có tội phạm,... tôi qua ở cái. nước nào cũng thế, cơ bản là bạn phải bỏ qua những thứ bòng bong để cũng nhau hướng tới cái tốt đẹp. bạn ở UsA vậy có thể 1 ngày nào đó bạn là nạn nhân của 1 vụ nổ súng nào đó, bị CIA khử,....vì vô tình nhìn thấy gì đó,...
  nói chung nói với những người như bạn thì cũng chả để làm gì. tư tưởng nó vậy rồi. cả đời có tầm nhìn chỉ ra được đến nhà bếp thôi bạn ạ
  Trả lời

  bởi: Lời khuyên
  08.01.2013 08:17
  Hãy nghe, hãy lắng nghe và nhìn vào thực tại một xã hội đã nghèo mà trải tiền cho ngành công an nhiều đến thế thì làm gì còn tiền để lo những vấn đề khác có ích cho nhân dân. Công an để bảo vệ trị an thì cần và nếu mức sống người dân được nâng lên cao, thoải mái tự do thì công an lúc đó dù ít lại càng sung túc và người công an cảm thấy thanh bình vì sống trong 1 xã hội công bằng đời sống ấm no thì ít tội phạm cướp của, nhân dân tin mình, đằng này công an như ruồi, đủ mọi ngành bộ chia nhau ngồi ăn ko sản suất ra của cải cho nên chỉ lo đi ăn hối lộ và hà hiếp dân làm sao đất nước không phá sản? Chưa nghe đã lo chống, chả khác gì bị động kinh, mình lớn rồi, mình lại sống ở một xứ văn minh là Canada, mình phải học chứ, cứ nói đến thì lại rống lên như thế thì còn ra cái thể thống gì, trong khi ai ai cũng hiểu tấm lòng của tác giả là muốn cho đất nước mình tự do, dân chủ, văn minh và công bằng xã hội được mở rộng khắp mọi nơi. Mong rằng từ nay đừng rống nữa, phải biết phục thiện thì mới nên người.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 08:14
  Lý luận hay ngụy biên, hả "VNMY"? Não trạng của"ban" bị nhồi sọ hay bị "blocked" rồi, ko còn sáng suốt minh mẫn để nhận chân sự thật! Cứ nói theo một chiều một cách mù quáng! hay là biết nhung nói để có nhiều quyền lơi dc cấp trên ban phát?
  Trả lời

  bởi: Bí thư đảng
  08.01.2013 07:48
  Vietnammenyeu nói Mỹ Anh Pháp càng ngày càng nể nang VN hơn vì lương của các ông Tướng 1 tháng bao nhiêu? Khi trộm vào nhà Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát điều tra tội phạm xảy ra hôm 24/12/2011 thì Truyền thông Việt Nam cho biết ba kẻ trộm đã vào nhà lấy 550 triệu đồng tiền mặt, 9 cây vàng 24K, 12 chỉ vàng tây, 500 đôla Mỹ, 500 đôla Úc, 40.000 Won Hàn Quốc, 1 đồng hồ đeo tay, 1 dây bạc và 1 dao, 1 kéo tổng cộng gần 1,1 tỷ đồng.
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  08.01.2013 07:10
  "37 năm sắp qua và năm thứ 38 sắp đến, ĐCS phát triển, CA phát triển, Kinh Tế phát triển, Y Tế, Giáo Dục, máy bay, tàu lặn, vệ tinh VN phát triển, mọi mặt đều phát triển nẩy nở"= TÂM THẦN NẶNG QUÁ RỒI !
  Ở Canada mùa này lạnh dưới 0 độ C nên bệnh tâm thần phát triển dữ quá !
  Trả lời

  bởi: Không phải ở.... từ: HN
  08.01.2013 20:49
  Không Ở Canada , Hoa kỳ , Phần lan........đâu , Đám CAM này toàn ở Hà Lội , đệ tử " Quảng đầu trọc " cả đấy.

  bởi: Vo danh từ: Tu ha noi
  08.01.2013 04:27
  O vn ta NEU CO CHUC CO QUYEN con chau ho DU DA TOT NGIEP LOP 4 CUNG VAO DUOC CONG AN MA

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  08.01.2013 04:23
  Không một CĐ độc tài,đảng trị nào không có một lực lượng Vệ Binh,để bào vệ cho quyền lực cho tập đoàn LĐ.Cứ nhìn các Ông LT các nước Độc Tài ở Trung Đông,Bắc Phi,Các nước Độc tài Châu Phi thì thấy ngay.Bản các CĐ Độc taì,Thần quyền,hay Độc taì Cộng Sản đều giống nhau,họ phaỉ thành lập một lực lượng CA,mật vụ,chó săn cùng khắp đất nước,còn học thuyết như MÁC LÊ,hoặc XHCN cũng chỉ là cái áo khoác mị dân,vì rằng nó chẳng bảo vệ CĐ,ngoaì họng súng và bạo lực.CS VN có may mắn hơn các CĐ độc taì khác,là những ngaỳ đầu cuả LS thành lập ĐCS còn có bóng dáng ND,phát khởi từ lòng yêu nước chân chính của một số đông các Đảng viên yêu nước vì Độc Lập DT.Nhưng cho đến ngaỳ hôm nay,khi quyền lực đã nằm trong tay ĐCS thì caí mặt nạ mị dân kia càng ngaỳ càng lộ rõ.Nên họ luôn luôn luôn LĐ nhân dân bằng nghi kị,sợ hãi,như môt con thú dữ cố xây thành trì,hang ổ cho mình.Nhưng lực lượng Vệ binh CAND ấy liệu có sức mạnh sắt thép để bảo vệ caí chế độ,mà chính họ cũng biết là đang bị ND nguyền ruả,khinh bỉ.Cứ nhìn các lực lượng vệ binh cuả mấy ông ĐT TĐ,Bắc Phi làm ví dụ.ĐCS càng xây nền toàn trị CA thì chính lực lượng naỳ khi quyền lợi,và biến cố xẩy ra họ là nhưng kẻ tháo chạy nhanh nhất.Minh chứng XÔ VIẾT,ĐÔNG ÂU và chính quyền SYRIA hiện nay.Thì CAND vệ binh cuả Đảng cũng sẽ tạo ra kết quả như thế.

  bởi: hotac từ: VN
  08.01.2013 04:16
  Có fải bài học Đòan Văn Vượn : âm mưu của những thế lực thâm độc: xâm hại tài sản quốc gia & tài sản của mỗi công dân chân chất VN? Thù trong thì lo vơ vét, fá hoại tài sản & tài nguyên quốc gia, giặc ngoài thì xâm lược biển đảo. Lòng người đạo đức thì̀ í́ch kỹ nhỏ nhoi, thù trong thì lấy thịt đè người, láng giềng, bạn bè, con người trở nên sỏi đá, vững vưng, vô cãm trước nỗi đau với đồng loại, bị đánh đập, bắt bớ, khủng bố, fong tỏa kinh tế,xáo trộn cuộc sống kể cả những em bé vô tội của mỗi công dân VN. Chỉ có thế thôi sao? Đó: giá trị, đạo đức sống của chế độ Đảng & nhà nước độc tôn ngụy quyền Cộng Nô áp đặt dựng lên? Với chiều dài qua 38 năm cai trị, để đấu tranh với bọn Cộng Nô Việt Giang nầy, chúng ta cần fải có những lực lượng đặc biệt (Là những sứ giả câu hồn thế thiên hành đạo) tiên fong đấu tranh để trừ khử những thành fần ác ôn, quỷ đỏ mang lốt người nợ máu, & ngoan cố với nhân dân trước khi đã quá muộn. Một hạt giống nhỏ của tất cả đồng bào mình là những cây cổ thụ to cho tương lai giải thể chế độ ngụy quyền Cộng Nô.
  Chủ thuyết cộng sản đã trở thành đớm lửa ăn tro tàn lụi dần theo chu kỳ bóng đêm, chỉ còn là khi nào thời cuộc đã định, đường lối lãnh đạo đó đã đưa kinh tế thất bại Việt Nam đến bờ vực thẳm nợ nầng quốc gia. Pháp luật của Việt Nam thì chưa đạt chuẩn mực căn bản nhân quyền, pháp luật thế giới, Việt Nam là một nước chậm phát triển. Điều mà tất cả những sự khó khăn, cản trở tiến bộ, những bế tắc hiện nay, nguồn gốc là do Đảng Cộng Sản, thành ra vấn đề là phải thay đổi Đảng Cộng Sản độc quyền lãnh đạo đất nước, phải do dân Việt, & người Việt đấu tranh giành lại . Tự Do không thể ban fát mà có. Hào quang chiến thắng đã lâu, chính nghĩa mị dân đi ngược lại với đạo đức, & căn bản nhân quyền VN là thối nát, xấu xa, giã tạo thể hiện qua bản chất chế độ ngụy quyền Cộng Nô. Là người VN ngạo ngễ, triệu con tim là triệu khối kêu hùng. Đời người ngắn ngũi. Hãy tự hỏi thân tâm của mì̀nh. Anh là ai? Đã làm gì chưa cho dân tộc & mẹ Việt Nam hiện đang hoằn hoại đau khổ? Chớ đừng hỏi dân tộc & mẹ Việt Nam đã làm gì̀ cho anh?

  bởi: ThanhNgoc
  08.01.2013 04:03
  Thật Ra thì bọn Cộng Sản VN trong cái ĐCSVN kia nặn thêm ra đươc 49 TÊN TƯỚNG CƯỚP mới! để tác họa cho 90 triệu người dân VN mà ai ai ở VN cũng đều biết hết! và đến cả người tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngoại cũng còn biết nữa!
  Đảng Cộng Sản VN là một ĐẢNG CƯỚP! DO ĐÓ CHÚNG LUÔN LUÔN CẦN CÓ THÊM NHỮNG TÊN TƯỚNG CƯỚP ĐỂ PHỤC VỤ CHO ĐẢNG CƯỚP ĐCSVN KIA!
  Kết luận: MỖI MỘT TÊN CÔNG AN CỘNG SẢN TẠI VIỆTNAM LÀ MỘT TÊN CƯỚP KHÁT MÁU! DĨ NHIÊN MỖI MỘT TÊN TƯỚNG CÔNG AN LÀ MỘT TÊN TƯỚNG CƯỚP! CHÚNG CÓ MỘT NGHỀ DUY NHẤT LÀ CƯỚP CỦA GIẾT NGƯỜI VÀ LÀM ĐÀN CHÓ SĂN CHO ĐCSVN MA THÔI!

  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: Hoa Kỳ
  08.01.2013 03:29
  Ông Hồ chí Minh nói công an là bạn dân ,thì phải hiểu , công an là thù của dân .họ làm theo lời bác dạy là như thế ,bỡi ông Hồ Chí Minh làm caí gì nói caí gì cũng phải hiểu ngược lại hết . Cho nên đám cọng sản con và con cọng sản luôn nghe lời bác mà , thực hiện lời bác dạy cho nên đám lãnh đạo Hà Nội làm lộn tùng phèo hết rồi .Giờ Việt Nam Mình phải bằng mọi cách đẩy cái thây ma nằm chình ình giữa Ba Đình xuống Biển Đông trả cho Trung Quốc rồi lấy lại Hoàng Sa và trường sa về cho quê hương và khi ấy Việt Nam mới có Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc .Chào Đoàn Kết Cứu Nước

  bởi: Nhà Quê.
  08.01.2013 03:26
  -Bác Bùi Tín ơi,20 năm trước tôi đã từng viết lý lịch dùm bé trai đang xin vào ngành CA,cả nhà nó CM nòi đấy mà chả ai viết được,bây giờ bé trai đã là thượng tá CA tỉnh với 2 bằng đại học,tôi hỏi sao mày học giỏi dzậy, nó trả lời tỉnh rụi " cha này đi nước ngoài nói chuyện nghe móc họng quá", ông trưởng CA phường là trung tá,tôi cũng móc "cấp bậc này sao còn ngồi đây hoài dzậy ông",ngài bèn cười hề ,hề..."còn ngồi đây là có gốc đó nghe cha,dốt như tui đi đâu bây giờ,biết bao nhiêu thằng muốn trám chỗ mà không được đó,chờ dzìa hư.u là xong,kiếm chút đỉnh về già,bây giờ tự ái ra ngoài làm gì ăn"....
  -Mấy ngài sĩ quan ít ra phố còn đỡ nhục,nhìn thấy từ Thíếu tá đến Thượng tá CSGT đứng tràn ngập trên các nẽo đường đủ xác định giá trị viên sĩ quan VN hiện tại ........

  bởi: Đặng Hùynh từ: usa
  08.01.2013 03:23
  CS là những chuyên gia về quyền lực .Quyền có trong tay,nhưng cần có cái lực để bảo vệ cái quyền .Trên 3 triệu Đảng viên với gia đình ít ra cũng 3 triệu . Lực lượng công an nổi đã đành ,cứ 5 hộ khẩu có một tình báo viên mật .Lấy số dân trên 80 triệu mà tính, CSVN có thể có chục triệu mật báo viên > Họ khám phá các tổ chức chống đối trong trứng nước,đều do mật báo viên nằm trong quần chúng .

  bởi: Phạm Đà Giang từ: Melbourne
  08.01.2013 02:53
  Cám ơn ông Bùi Tín, nhờ ông đã bật mí cái “Bộ sọ đầu não của ngành công an VN” cho toàn dân cùng biết là nó phình ra trong vòng 30 năm từ 4 ông tướng, nay thành ra 180 ông tướng. Tựa hồ như trẻ em thổi quả bong bóng cao su để chơi! Chứ không thể là một sự thật như thế được.
  Xã hội nào cũng cần có công an để giữ gìn an ninh trật tự cho đời sống nhân dân được an ổn. Nhưng chỉ cầm một số ít thôi, chẳng hạn trước 1975 ở Miền Nam chỉ có một mình ông tướng Nguyễn Ngọc Loan trong lúc quốc gia đang loạn lạc. Bây giờ, một đất nước đang thanh bình mà có tới 180 tướng, thì quả là không thể tưởng tượng nổi. –Quả bong bóng cao su mà trẻ em đang chơi đó, chỉ còn một khoảnh khắc rất ngắn, nó sẽ nổ tung; tan xác cho mà xem!!!. Tuy nhiên ông Bùi Tin chưa nêu tổng số lực lượng công an là bao nhiêu người? So với quân đội, so vôi nhân số một quốc gia…
  pdg

  Blog

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm

  Việt Nam sẽ ra sao nếu Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ?

  Viễn ảnh ông Trump trở thành tổng thống Mỹ khiến nhiều chính khách cũng như giới bình luận chính trị cảm thấy hãi hùng
  Thêm

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm
  Các bài viết khác