Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Máy bay quân sự mới giúp Trung Quốc vươn ra toàn cầu

  Các nhà phân tích và truyền thông nhà nước Trung Quốc nói máy bay chuyên chở hạng nặng mới của Trung Quốc và một vụ thử nghiệm thành công phi đạn ngăn chặn là những bước quan trọng để phát triển sức mạnh và tầm với của lực lượng quân sự nước này.

  Máy bay Y-20, máy bay phản lực vận tải lớn nhất do Trung Quốc sản xuất đã thành công trong chuyến bay đầu tiên hôm thứ Bảy.

  Chuyến bay diễn ra vài tháng sau khi tàu sân bay đầu tiên của Bắc Kinh đi vào hoạt động và cùng trong tuần lễ này một hệ thống ngăn chặn phi đạn đã được thử nghiệm.

  Các hình ảnh cho thấy một máy bay khổng lồ màu xanh lá cây bay vút trong bầu trời xanh trong.

  Hoàn cầu Thời báo do nhà nước điều hành hôm thứ Hai ca ngợi chuyến bay là một “cột mốc có ý nghĩa” và nói thêm Trung Quốc cần máy bay này để tăng cường sức mạnh trên thế giới.

  Báo China Daily nói máy bay Y-20 có trọng tải tối đa 66 tấn, có thể bay được 4.400 kilômét. Nếu chở 55 tấn hàng, máy bay có thể bay từ phía tây Trung Quốc đến Cairo.

  Máy bay có thể chở được xe tăng nặng nhất của quân đội Trung Quốc, tờ báo trích lời của một chuyên gia quân sự nói ‘máy bay chở hàng hạng nặng sẽ giúp chúng ta có thể bảo vệ những quyền lợi của chúng ta ở nước ngoài.”

  Ông Andrei Chang, trưởng ban biên tập của tập san Kanwa Defense Review có trụ sở tại Canada nói chuyến bay thử nghiệm này là một bước lớn đối với không lực Trung Quốc, nhưng ông nói thêm là máy bay Y-20 về phương diện công nghệ kém các máy bay chuyển vận quân sự khác.

  Cũng vào cuối tuần, Tân Hoa Xã loan báo việc thử nghiệm thành công phi đạn ngăn chặn địa-đối-không, tiếp theo cuộc thử nghiệm tương tự vào đầu năm 2010.

  Tân Hoa Xã trích lời một viên chức Bộ quốc phòng nói ‘việc thử nghiệm đã đạt được mục tiêu định trước,’ nhưng không cho biết thêm chi tiết.

  Ông nói tiếp ‘Việc thử nghiệm chỉ có tính cách phòng thủ và không nhắm vào quốc gia nào.”

  Trong một bài bình luận vào ngày thứ Hai, Tân Hoa Xã nói cuộc thử nghiệm cùng với những tiến bộ khác chứng tỏ khả năng lớn mạnh nhanh chóng bảo vệ an ninh quốc gia và răn đe bất cứ những đe dọa nào có thể xảy ra.’

  Tuy nhiên Tân Hoa Xã cho biết thêm là kỹ thuật này thuần túy là phòng vệ, bác bỏ lý thuyết xem Trung Quốc là một đe dọa, là không có cơ sở.’

  Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi chi phí quân sự được công khai từ năm 2006 đến năm 2012, cùng nhịp với tăng trưởng kinh tế, nhưng các con số này làm các nước láng giềng lo ngại.

  Nguồn: skynews.com.au, CTV News
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  30.01.2013 19:28
  Mấy chú chệt đang khoe mẻ, định làm bá chủ hoàn cầu. Hãy đợi đấy! Ăn cắp công nghệ thì vẫn hoàn ăn cắp, mèo vẫn hoàn mèo, chệt vẫn hoàn chệt, hủ tương vẫn hoàn hủ tương, chỉ có 14 thằng không hiểu.

  bởi: PHANG RANG từ: USA
  30.01.2013 10:02
  thế kĩ 21 rồi các bạn đừng nghĩ đến Chiến Tranh nửa.MỸ đang lo lắng cho Đồng Minh cũa Mỹ thôi.cùng lắm thì Mỹ mới ra tay với TQ...Mỹ đang tứ bề Thọ Địch..
  Liên xô ,là một con cáo già đang muốn về lại thời Xô Viết UNION , Iran thì đang
  thèm bành trướng Trung Đông. TQ thì muốn trọn Châu Á...VN thì như gió đầu tường không tính đến....tôi hõi các Bạn làm thế nào mà Mỹ có thể chống đở nổi.
  Châu á Mỹ chỉ lo cho Nhật và Nam Hàn cùng Úc thôi đã đũ chết rồi...còn các Nước còn lại thì nằm trong tay TQ 100%....

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  30.01.2013 07:39
  Chúc mừng trung quốc đã thành công vấn đề trên.nhưng phãi cẫn thận đừng bay lên gãy làm hai .loại võ mồn này chĩ nói với trẽ con . chứ chẳng ai coi ra gì cã ...chúc mừng tới bay giờ mới chế tạo được máy bay. ở nước ngoài người ta chế tạo máy bay gần trăm năm,nhưng ngưới ta có hô hào la lối gi đâu nhỉ...

  bởi: Huong Giang từ: Hoa Ky
  29.01.2013 22:35
  Cho du TQ co noi len tieng de doa (hay la hu doa ) di nua, thi toi nghi cha co an tuong gi may doi voi cong dong the gioi.Ban cung hieu rang,TQ xua toi nay khong he vang tieng ve ky thuat phat minh,nhat la trong linh vuc quan su.Toi noi vay co dung cham gi den ai hay khong ?

  bởi: NAM QUẬN từ: NAM BÌNH DƯƠNG
  29.01.2013 21:21
  TRUNG QUỐC đang tăng cương tiềm lực quân sự cho ngang bằng cán cân với các cương quốc quân sự khác mặc dù chất lượng và khả năng vũ khí còn kém xa với NGA MỸ NHƯNG HỌ NGHĨ SỐ LƯƠNG BÙ VÀO CHẤT LƯỢNG đó là điều nước láng giềng nào cung4e ngai5nhu7 một cuộc chạy đua vũ khí không chỉ là phòng vệ

  bởi: Anh Võ
  29.01.2013 21:12
  Tàu cộng và Việt cộng... thì bây giờ mới bắt đầu thử... trang thiết bị đánh cắp kỹ thuật của người khác, còn "khủng bố, đe dọa, tù đày, thủ tiêu, chụp mũ, độc tài, chuyên quyền, đỗ thừa, tham nhũng, tham lam, xảo trá, vu khống..." thì họ đã thử từ lâu rồi, và những kỹ thuật đó họ đã rất thành thạo.

  bởi: Mèo Đen
  29.01.2013 20:31
  Muốn xây dựng cường quốc quân sự đe dọa Mỹ à ! Dễ vậy sao ?

  bởi: đỗ ngọc bình từ: vn
  29.01.2013 19:44
  theo tôi ,bất cứ chế độ nào ,dù tốt đẹp đến đâu,đều có những phần tử chống đối và nhà đương cục đều có biện pháp để đối phó cả.ngay như Hoa kì là đất nước được cho là tự do nhất thì CIA và FBI cũng không ngại dùng bất cứ thủ đoạn nào để hạn chế những phần tử như vậy.họ cũng có biện pháp ,mặc dù được che đậy rất tinh vi.có bạn nào giải thích cho tôi biết nhà tù ở Guantanamo dùng để làm gì không?nhiều người tự cho mình quyền được phán xét cs nhưng thực ra họ chả biết tí gì về chính trị.nếu bạn là nhà cầm quyền,tôi là kẻ chống đối ,bạn có đối xử tử tế với tôi không hay là bạn cũng chả tử tế gì hơn họ.

  bởi: nguyen tan dung
  29.01.2013 19:39
  da dao trung quoc

  bởi: LÃO HŨ từ: CÂY DA XÀ
  29.01.2013 19:05
  TQ đưa hàng không mẫu hạm đi vào hoạt đông, phát triển sức mạnh quân sự nhằm răn đe bất cứ những đe dọa nào có thể xảy ra từ phía VN, Philippine, Nhật Bản, Đài Loan... là những nước láng giềng nhỏ bé hơn
  . Tay cầm vũ khí, đích thân ướp đảo miệng lại nói hòa bình! Thật nực cười! Y-20 chở xe tăng đi bắn giết ai đây?
  Dĩ nhiên TQ chỉ hiếp đáp nước nhỏ, khiếp nhược thôi. TQ dám đụng Nhật Bản sẽ biết liền.
  Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để cho TQ hai mươi năm nữa, mộng bá chủ thế giới sẽ thành sự thât. Lúc đó muộn mất rồi!


  bởi: South China Sea
  29.01.2013 18:34
  TQ thử nghiệm thành công phi đạn ngăn chặn phi đạn ngoại tầng khí quyễn cách mặt đất vài trăm cây số. TQ là nước thứ 2 sau Mỹ có khã năng đánh chặn phi đạn bằng phương pháp nầy!
  Trả lời

  bởi: Hòa Bình
  30.01.2013 22:02
  TQ dùng Phi đạn nào thì cũng phải vì chính nghĩa. Dùng sức nước có hàng chục triệu quân, có phi đạn, vũ khí hạt nhân... thế mà phải lợi dụng hàng xóm nước nhỏ đang có việc nội bộ, đi đêm với nước lớn khác dùng quân đánh giết người bảo vệ cướp đảo ở HS, TS thì là hàng động xâm lược phi nghĩa!
  BTTQ ngày nay giống phát xit Đức thời thế chiến II thế, cũng hung hăng như phátxit đã đánh chiếm Balan, Tây âu, Đông âu, cũng đòi chia lại đất biển đảo và cũng là nước đầu tiên có Phi đạn V2 thế mà cuối cùng thủ lĩnh Nazy cũng phải tự tử, các thủ lĩnh khác bị quốc tế xử..!?
  Trả lời

  bởi: ba búa
  30.01.2013 09:56
  Tốt. Nếu giỏi nữa Trung quốc tự chế tạo thứ gì đánh chặn sự căm phẫn của người dân do sự thối nát của chính quyền gây ra luôn đi, cái của này mạnh hơn tên lửa đạn đạo nữa đấy.
  Trả lời

  bởi: dat me từ: usa
  30.01.2013 09:14
  Con lau anh BA TAU moi duoi kip cong nghe cua MY . Bao gio anh BA TAU co the len duoc SAO HOA? Tai sao goi la anh BA TAU ,dieu nay chac cns HIEU HON AI HET
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 04:29
  Giỏi! Sau khi bắn xong, xếp súng im lặng rút đi không kèn không trống vì.. lý do mật. Bắn rớt được mấy chú chim báo cáo cho bà con Chợ lớn mừng. Không chừng bay lạc ra biển South china sea rớt vào mấy tàu đánh cá của nị thì hỏng to.

  scs nói sai rồi! Người Tàu biết bắn pháo trước tiên để đuổi 'ma quỷ'. Năm mới sắp đến, vn kỳ này cấm đốt pháo, nị định nổ trên diễn đàn này chăng?

  bởi: Votanhung từ: Vietnam
  29.01.2013 18:30
  Trung quốc càng mạnh, thế giới càng nguy hại vì Trung quốc luôn luôn đặt mình ( Trung quốc ) là trung tâm hay anh cả của thế giới. Nước này tìm mọi cách để mở rộng thêm lãnh thổ, di dân qua các nước, tìm mọi cách chỉ đem lợi cho Trung quốc bất chấp đúng sai vì Trung quốc luôn nghĩ trên thế giới này không ai làm gì được Trung quốc.

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 13:15
  TDTQ càng phát triển quốc phòng bao nhiêu thì ngày tàn của thế giới đến gần bấy nhiêu .

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 12:42
  Chiếc phi cơ này bay được xa,trọng tải chuyên chở cho là 55 cho tới 60 tấn,trong khi một chiếc xe tăng của Sư Đoàn 2 Bộ Binh hiện đang đóng quân tại Nam Hàn có trọng tải 65 đến 70 tấn,chiếc máy bay do bành trướng chế tạo sẻ tan tành bằng trái bắp chuối B40 hoặc B41,gậy ông sẻ đập lưng ông.
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  30.01.2013 12:37
  bat cu cai gi ma [ made in china ] thi khong dam bao la hang tot .
  trung cong che tao do gia ,khap the gioi ,[ vo khi ] cua trung cong che tao ] khi co chien tranh thi tu may bay tau chien dieu khong hoat
  dong duoc .ha ha ha

  bởi: east vietnam sea
  29.01.2013 10:57
  Tau chi gioi an cap la gioi, thu de cho tau tu nghien cuu tu phat minh thi minh nghi co the khoang 100 nam nua day.

  bởi: Có Thực Mới Vực Được Đạo
  29.01.2013 09:59
  Nhìn tổng thể, TQ sẳn sàng cho tư thế đối đầu bằng quân sự trong tranh chấp biển đảo ở Thái Bình Dương, và sẽ theo đuổi mục tiêu này bền bỉ.

  Rõ ràng họ có sẳn phương án tìm ngõ thoát thế bí bằng không vận lẫn đường bộ, một khi mặt biển của họ bị bao vây quân sự. Thất bại ngõ Myanmar, nên Campuchia hoàn toàn hưởng lợi trong chiến lược tìm thế cứu nguy khi bị cô lập từ ngạn Đông và Bắc, điều này quá rõ ràng.

  Có vẻ như Bắc Hàn sẽ giúp giữ chân Mỹ tại bán đảo Triều Tiên, còn TQ sẽ chiếm ĐL làm bàn đạp chia đôi biển Thái Bình tạo thế gián đoạn thông thương giữa Bắc và Nam của lực lượng đối phương. Nam Hàn và Đài Loan chắc chắn không thoát khỏi chiến tranh.

  Việt Nam khó lòng giữ được các đảo trên biển Đông. Sai con toán bán con trâu. Nếu nương theo chiều gió thì có khi bắt cá hai tay vuột cả chì lẫn chài. Giải pháp dựa lòng dân là thượng sách.

  bởi: ha son từ: vn
  29.01.2013 09:48
  Rất mong trung cọng thực hiện ý tưởng bành trướng .Để thế giới tự do có diệp xóa sổ đất nước cọng sản còn sót lại .

  bởi: K'tem từ: Đồi Bắc
  29.01.2013 09:27
  Trung Cộng càng mạnh, nhà nước CSVN càng mừng. Việc TC mạnh sẽ giúp biện hộ cho thái độ khấu đầu trước TC của nhà nước CSVN.Và nó cũng củng cố niềm tự hào theo đuôi quan thầy của nhà nước CSVN.

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 09:24
  Trung Quốc giỏi thiệt, chỉ cần vài năm nữa là sẽ vượt Mỹ mọi mặt.
  Trả lời

  bởi: say từ: canada
  30.01.2013 07:17
  Dung nam mo.

  bởi: ThanhNgoc
  29.01.2013 09:01
  Du la may bay van tai to lon den dau cho nang den muc nao thi chi can mot hoa tien dia doi khong (sol-to-air) , hay khong doi khong (air-to-air), hay hai doi khong (sea-to-air) ban no la no tan xac!. Tau CS bi bao vay khap moi phia khi co chien tranh thi cac chien ham, may bay cua chung cho den hoa tien deu bi tieu huy truoc khi chung co the gay tai hoa chien tranh cho nuoc khac!