Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Lễ diễu hành Tết ở Little Saigon không thể diễn ra?

  Chủ tịch Liên hội Sinh viên Việt Nam Bắc Mỹ Châu Billy Le.
  Chủ tịch Liên hội Sinh viên Việt Nam Bắc Mỹ Châu Billy Le.
  Thành phố Westminster, nơi cư ngụ của cộng đồng người gốc Việt lớn nhất bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, cho biết không thể cung cấp khoản tiền khoảng 60.000 đôla để tổ chức lễ diễu hành thường niên nhân dịp Tết nguyên đán năm nay.

  Giới hữu trách lên tiếng kêu gọi người dân ở Little Saigon tự gây quỹ để duy trì một sự kiện truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

  Mỗi năm, lễ diễu hành nhân dịp Tết Nguyên đán đầy màu sắc khởi nguồn từ gần 30 năm trước thu hút hàng chục nghìn người tham dự, và được coi là một sự kiện lớn nhất mỗi năm ở Little Saigon.

  Nhưng năm nay, trong tình cảnh thiếu hụt nhiều triệu đôla trong ngân sách, chính quyền Westminster không thể đóng góp khoản tiền hàng chục nghìn đôla để tổ chức sự kiện.

  Anh Billy Le, Chủ tịch Liên hội Sinh viên Việt Nam Bắc Mỹ Châu cho VOA Việt Ngữ biết rằng cộng đồng người Việt vẫn muốn duy trì buổi lễ diễu hành dù gặp khó khăn về tài chính.

  Anh Le cho biết: "Trong vài năm trước thì thành phố Westminster đứng ra bảo trợ và tổ chức cái diễn hành này. Vì năm nay ngân sách của thành phố không có nên họ không làm diễu hành. Vì vậy ban tổ chức bên cộng đồng muốn tiếp tục có truyền thống là diễu hành mỗi năm nên họ muốn đứng ra tổ chức và mời các hội đoàn trong cộng đồng Việt Nam chúng ta đến để mà giúp họ một tay. Hiện nay thì cộng đồng đang kêu gọi tất cả các cơ sở thương mại cũng như các đồng hương nếu muốn đóng góp thì xin liên lạc với ban tổ chức."

  Buổi lễ diễu hành dự kiến diễn ra ngày 10/2, và thời hạn để cộng đồng phải quyên đủ số tiền 60.000 đôla là ngày 24/1.

  Nếu cho tới ngày này mà cộng đồng gốc Việt ở Little Saigon không quyên đủ tiền, giới chức thành phố sẽ hủy giấy phép tổ chức diễu hành.

  Khoản tiền này được dùng để chi trả cho các nhân viên thành phố làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh cũng như tiền thuê các hàng rào bảo vệ dọc theo tuyến đường diễu hành.

  Anh Le cho rằng cuộc diễu hành này có nhiều ý nghĩa, nhất là thế hệ người Việt sinh ra ở Mỹ, thế nên các bạn sinh viên đang tích cực vận động mọi người tham gia đóng góp.

  Anh Le nói: "Không những Little Saigon mà khắp nơi ở Hoa Kỳ ở đâu cũng khó khăn. Lạm phát đang lên. Cái gì cũng lên hết. Khi mà mọi thứ đều tăng thì đương nhiên chúng tôi cần phải năng nổ hơn trong công việc gây quỹ cho bất kỳ một sinh hoạt nào đó."

  Ông Trí Tạ, thị trưởng gốc Việt đầu tiên của Westminster, được báo chí trích lời nói rằng lễ diễu hành là một truyền thống văn hóa tốt đẹp cần được duy trì, dù thành phố không thể hỗ trợ về mặt tài chính.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  28.01.2013 10:53
  nếu nhân dân chính quyền nước mỹ cũng như trên toàn cầu không cảnh tỉnh trước thảm hoạ cộng sản không lường được sự độc hại của âm binh ma fia noạt động vô hình trong bong tối thì sẻ có một ngày bị ma xó cộng sản sẻ xâu mủi dẩn dắt tất cả vào thế giới bầy đàn thiên đường đại đồng cộng sản để cùng chung tôn thờ ông mao ông mác ông lê như trường hợp chính phủ VNCH trước đây
  Trả lời

  bởi: Nguyen từ: New York
  30.01.2013 03:57
  Chi co mot cai dien danh Tet don gian ma khong hop nhau lam duoc the thi lam duoc cai gi ?. Dung la Viet Cong cung ngu qua xa moi tin la may ong Viet Kieu Hai Ngoai nay co kha nang giup do Viet Nam chuyen gi lon ngoai di lam goi tien giup nguoi than trong gia ding song (nhu dan Phi Lip Pin)

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 07:02
  Một dân cử gốc Việt ngăn chận phái đoàn của cán bộ và doanh nhân CSVN đến thăm Fountain Valley, Nam Cali.
  Cali Today News – Bản tin của AP đánh đi từ Nam California cho biết rằng phòng thương mại địa phương đã mời một phái đoàn cán bộ CSVN và các doanh nhân từ trong nước đến thăm thành phố này vào tháng 3 tới, cho dù đến nay, chuyến viếng thăm này chưa được xác nhận.

  Một viên chức dân cử người Việt trong Hội đồng thành phố Fountain Valley là thi trưởng Pro Tem Michael Võ đã lên tiếng chống lại chuyện các cán bộ CSVN thăm viếng một thành phố thuộc quận Cam.

  Ông ta nói rằng Việt Nam không tôn trọng nhân quyền và chuyến viếng thăm có thể gây ra sự chống đối mạnh mẽ của cộng đồng người Việt.

  Nhật báo Los Angeles Time trích lời ông Michael Võ cho biết là thành phố sẽ không có ngân sách cho cảnh sát bảo vệ an ninh. Ông Võ nói rằng vào mùa thu rồi, một nhóm kịch từ VN sang và bị gần 300 người biểu tình chống đối và thành phố đã phải chi đến 8 ngàn Mỹ kim tiền cảnh sát lo bảo vệ an ninh.

  Các báo Anh ngữ từ Sacramento và Los Angeles đều đưa tin về vấn đề này, khiến cho vấn đề sẽ trở thành một vấn đề quan tâm không chỉ của cộng đồng mà của cả thành phố.

  http://www.baocalitoday.com/index.php?option=com_content&view=article&id=12020:mt-dan-c-gc-vit-ngn-chn-phai-oan-ca-can-b-va-doanh-nhan-csvn-n-thm-fountain-valley-nam-cali&catid=1:cng-ng&Itemid=49

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 04:36
  Westminster nhận chi phiếu của ban tổ chức Diễn Hành Tết.

  WESTMINSTER (NV) - Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, trưởng ban tổ chức Diễn Hành Tết năm nay, trao cho thành phố ngân phiếu $60,000 trong buổi họp tối Thứ Tư của Hội Ðồng Thành Phố Westminster, theo tin từ thư ký thành phố.

  Số tiền này là đáp ứng điều kiện thành phố, phải được nhận đủ trước 5 giờ chiều ngày 24 Tháng Giêng để tổ chức diễn hành Tết trên đại lộ Bolsa vào Chủ Nhật, 10 Tháng Hai, tức Mùng Một Tết Quý Tỵ.

  Như thế, ban tổ chức diễn hành đã hội đủ điều kiện tài chánh và Westminster sẽ có diễn hành.

  Theo quyết định của Hội Ðồng Thành Phố trong phiên họp tối Thứ Tư, 9 Tháng Giêng, ban tổ chức phải có số tiền $60,000 trong ngân hàng, để bảo đảm với thành phố các chi phí như, cứu thương, cứu hỏa và hàng rào. Phần lớn là chi phí cho cảnh sát thành phố để bảo đảm an ninh.
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=160932&zoneid=1

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 00:06
  ***
  Westminster nhận chi phiếu của ban tổ chức Diễn Hành Tết
  Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, trưởng ban tổ chức Diễn Hành Tết năm nay, trao cho thành phố ngân phiếu $60,000 trong buổi họp tối Thứ Tư của Hội Ðồng Thành Phố Westminster, theo tin từ thư ký thành phố.

  http://www.nguoi-viet.com/

  bởi: lamson từ: U.S
  25.01.2013 13:41
  Tên nao cung muon di My, cung muon o lai My, nhung mieng van bo bo chong lai chinh phu va nguoi dan nuoc nay. That khon nan. Hay ve VN song voi che do ru*`ng ru'

  bởi: Việt Cộng
  25.01.2013 02:30
  Lễ diễu hành Tết ở Little Saigon không thể diễn ra?
  LỜI KEU GỌI ĐÓNG GÓP "KHẨN TRƯƠNG"
  " DIỄU HÀNH" Tết ở Little Saigon không thể diễn ra,làm cộng đồng Việt "TỊ NẠN" Cộng Sản rất là "BÚC XÚC" vì "XỰ CỐ" tài chánh. Cận ngày rồi ,bà con đừng "VÔ TƯ" mà nên "KHẨN TRƯƠNG", "PHẤN ĐẤU" làm "KÁCH MỆNH" cho đủ số tiền cho "ĐẦU VÀO" để kịp thời gian dùng cho "ĐẦU RA" giao cho thành phố.
  *** hồ chí minh ***
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 07:18
  Cali Today News - Cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở nam Cali không còn phải tất bật chạy đua với thời gian vì tiền đã về trước thời hạn đến 1 ngày và Diễn Hành Tết sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 2 đúng chương trình.

  Neil Nguyễn loan báo cho Hội Đồng Thành Phố Westminster như sau: “Chúng ta sẽ có một lễ hội tưng bừng”. Cùng với khoảng 25 người tổ chức khác, Nguyễn trình bày tấm check 60,000 đô la bắt buộc phải có, theo quy định của Hội Đồng Thành Phố cho Tet Parade.

  Hiệp hội Vietnamese American Federation or Southern California đã quyên góp trên 81,000 đô la, kể cả món tiền ký quỹ 60,000 đô la và hiện nay đang vội vã tổ chức một sinh hoạt sẽ thu hút đến 10,000 người tham gia ở Little Saigon.

  http://www.baocalitoday.

  bởi: Tri1510 từ: vinh long
  24.01.2013 21:54
  Thôi đừng tổ chức diễu hành tốt hơn, dùng tiền vào các chương trình nhân đạo thì thiết thực hơn, để biết rằng người Việt cũng góp chung 1 bàn tay với mọi người trên thế giới.

  bởi: Đoan Trang từ: Hanoi
  24.01.2013 04:58
  @ Mai Linh từ: USADùng chữ nào từ đâu đến cùng được, miễn là nghe cho êm tai và chính xác.
  Vậy bạn có chấp nhận những từ ngữ sai chính tả như chân lý mà HCM viet là chân lí... nghĩa là Y viết thành I (i ngắn) rồi nhữmg mẫu tự như ABCD họ đọc là A BỜ CỜ,rồi XỬ DỤNG(động từ) họ viết thành SỬ DỤNG(tĩnh từ)trong khi xử lý,xử án,xử tử...thì họ vẫn viết chữ X.Họ viết như vậy không những sai chính tả mà còn sai cả ý nữa.Nếu bạn chấp nhận như lời bạn thì có lẽ bạn là người ở hành tinh khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 03:11
  - Ban tổ chức diễn hành đã hội đủ điều kiện tài chánh và Westminster sẽ có diễn hành.

  - Nhân dịp này Cộng Đồng "Tị Lạn" Cộng Sản VN, thân mời chị Đoan Trang, Hanoi có dịp du lịch qua Thành Phố Westminster, mời chị bót chút thì giờ ghé lại Trụ sở Thanh Niên Cờ Vàng, chúng em dẫn Chị ra phố chung vui vói chúng em ly cà phê "CÁI NỒI, NGỒI TRÊN CÁI CÔC" "chữ nào từ đâu đến cùng được, miễn là nghe cho êm tai và chính xác" Chị nhé !
  Trả lời

  bởi: KIEUANHHOA
  26.01.2013 15:31
  thưa bạn, chỉ có nói ngọng mới nói xử dụng là sử dụng,phải chăng bạn ngọng từ bé nên cũng không biết chính xác là sử dụng hay xử dụng nữa, tiếng việt đâu có như tiếng anh động từ viết khác và danh từ viết khác, cũng là một từ nhưng tuy vào vị trí ngữ pháp mà là động từ hay danh từ mà thôi.còn từ "xử" trong xét xử đại ý là giải quyết vấn đề hoàn toàn khác với nghĩa từ "sử"> ý là dùng việc gì đó thưa bạn.Cách nói a bờ cờ là để đánh vấn, nếu bạn đánh vần đọc b là bê> bê o bò huyền bò hay bờ o bo huyền bò, còn khi để gọi tên như danh từ người ta gọi là bê, ví dụ khu nhà B> đọc là khu nhà bê chứ không ai nói là khu nhà bờ. tôi không biết bạn có ở hà nội thật không, nếu thật thì quả thật cách suy nghĩ của bạn đúng là người hành tinh khác đấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 23:07
  Xin lỗi, trước năm 1975 bộ Giáo Dục VNCH không có cuốn sách giáo khoa lớp đồng ấu nào dạy trẻ em đánh vần chữ Quốc Ngữ theo kiểuViệt Cộng như ABCD họ đọc là A BỜ CỜ & S họ đọc là SỜ......... Chỉ sau khi đàn bò vào thành phố, để chứng tỏ Ta là đỉnh cao trí tuệ loài người VC thì chữ nghĩa bị đảo lộn lung tung " thế nhưng CS thích xử dụng những người dốt nát," (Dân đen) Sau gần 40 năm CS cưỡng chiếm Miền Nam chúng ta hãy nhìn vào sách giáo khoa dạy hoc sinh tập đọc như thế này : Ngọng đến khó tin trong vở luyện tập Tiếng Việt 1.

  Trong cuốn “Vở luyện tập Tiếng Việt 1” dành cho học sinh lớp 1 có nhiều lỗi sơ đẳng. Đáng chú ý, từ "giỗ" được ghi thành " DỖ " hay “cây nêu” được viết thành “ cây " LÊU ”.

  Sai luôn trong câu: “Dù ai đi ngược về xuôi,
  Nhớ ngày DỖ (giỗ) Tổ, mùng mười tháng Ba”.

  http://news.zing.vn/giao-duc/ngong-den-kho-tin-trong-vo-luyen-tap-tieng-viet-1/a252393.html
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  26.01.2013 01:56
  Đất nước VN không thiếu nhân tài ,thế nhưng CS thích xử dụng những người dốt nát, vì họ dễ sai bảo. Đảng CS sau khi xâm chiếm miền Nam, vì tự ái dân tộc , vì muốn chứng tỏ khả năng ; nhà nước VN đã không thèm xử dụng những từ ngữ của chế độ cũ. Chỉ cần nghe từ xưởng đẻ thôi , người ta đã biết trình độ của họ thế nào. Rồi Y lại đổi thành i; nghe thật chói tai. Họ không có trình độ hiểu biết thì làm sao họ thấy được cái sai và cái đúng.
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  28.01.2013 03:15
  tôi thấy bạn viết sai rõ ràng> sử dụng chứ không xử dụng,việc có lúc dùng từ kiểu bớt đi tiếng hán việt không phải vì chế độ cũ dùng, vì chế độ cũ chẳng là cái gì để mà phải thay đổi như vậy mà chính lý do là bài Hoa,nhưng theo tôi được biết thì hai mấy năm nay ở VN chưa hề thấy cái nhà hộ sinh nào gọi là xưởng đẻ cả, về Y ngắn hay i dài ở những từ như Vật lý hay vật lí thì phát âm hoàn toàn ko khác nhau nên bạn nói chói tai là vô lý, chữ quốc ngữ là đánh vần nên nếu nói thế nào cũng không sai, có sai là chưa thống nhất một kiểu viết, còn nói về từ ngữ thì khách quan mà nói từ của CS nhân văn,khoa học và hay hơn nhiều từ của VNCH.Lý do nữa là ngôn ngữ Việt sống động nên đừng lấy những tiêu chuẩn của trước 75 để so sánh, VD trước đây dùng ty, nha cả 2 bên, bây giờ là bộ, vụ, phòng. Bạn cũng đâu có nói muôn tâu,bẩm,tiểu đệ, huynh muội...như thời phong kiến
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 02:42
  .....................trong khi xử lý,xử án,xử tử...thì họ vẫn viết chữ X.


  Cái vụ chữ nghĩa này họ có " RỤNG Ý " cả đấy " họ vẫn viết chữ X" có nghĩa là họ muốn "xử lý,xử án,xử tử..." ngay " TẤP LỰ " đồng chí X tự ẾCH.

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 03:40
  Ông Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Gốc Việt Nam California, cho hay: “Chúng tôi tin tưởng sẽ có được số tiền do Hội Đồng Thành Phố ấn định”.

  Vì lý do khó khăn tài chính, thành phố Westminster trong năm nay sẽ không tài trợ cho Diễn Hành Tết.

  Đa phần là để trả cho cảnh sát điều hành giao thông và dịch vụ của ban tổ chức nhờ đến Hội Đồng Thành Phố.

  Nina Trần, một trong số nhân viên tổ chức trong Hiệp Hội Sinh Viên gốc Việt của nam California, cho biết là dù “không còn thời gian, các chú các bác nhất định phải làm cho được” @

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  24.01.2013 03:06
  Dung la nhung nguoi Viet o ben My nay tien Ho thi khong co nhung co tien dollar cha the ma chinh phu tong ket tung nam la nam nay ngoai hoi gui ve hon chuc ty dollar .Hon chuc ty dollar cung lam cho quoc gia do khon don trong cai luc ma kinh te lun bai nay,Trong nay con co ong boc phet la nguoi Viet o My ve khong du tien tra chai ruou My co chi nhieu co 100 dollar bang hon ngay luong cua nguoi luong hang bet ben My.Con luong trung binh cung chi bang ngay luong.Toi cang khong hieu la trong nuoc cang ngay cang nhieu ten co vo co vat ma lay hay no.That la noi phet khong ai dong thue nen noi thoai mai
  Trả lời

  bởi: Kôtên, USA từ: NA
  27.01.2013 07:52
  Má ơi làm ơn bỏ dấu vô cho tui.

  bởi: Người Việt Yêu Việt Nam ở từ: Canada
  23.01.2013 23:06
  Không tổ chức diễn hành: rất tốt vì không có lợi cho Việt Nam.

  bởi: Hung từ: Miennam
  23.01.2013 22:03
  Từ ngữ mà dùng không đúng thì làm sao mà Quyên góp tiền?,
  Diễn và Diểu
  Diễn. Là diễn hành, diễn đạt , diễn binh Vân..vấn...
  *Diễn hành có nghĩa biểu diễn những hành động mang tính chất phô Trương hay những nét tinh Hoa thuộc về truyền thống của một Tập thể , một Quốc Gia v.v....
  * Diểu. Là Diểu cợt , chế Diểu. Cụm từ nầy không phô Trương được những cái hay cái đẹp của một tập thệ hay một Quốc Gia. V.V .... Và còn nữa.

  bởi: luolei
  23.01.2013 11:17
  kêu mấy ông bà vinamite sống bằng nghề chà móng thúi Mỹ ,mỗi người góp một ngày công ,bảo đảm dư sức qua cầu!

  bởi: Trung Trực từ: vN
  23.01.2013 09:57
  Họ cũng chỉ biết la cho to để sướng cái mõm mà thôi, lắm người về nước ra đường ngước mặt lên trời ra vẽ ta đây trong khi trong túi chỉ vài tờ đô, mua gì cũng nhá ra làm bạn bè tưởng oách. Thằng bạn của thằng bạn này cũng thế, nó mời thằng bạn này ( cũng được bạn quý kỷ niệm 100 USD ) đi nhậu, phê phê hết 2 chai rượu tây nhưng nó chẳng đủ tiền để trả, thế là thằng bạn này phải ra tay ( đi đứt 100USD kỷ niệm ) và còn đưa bạn sương sương nhiều lần khi nó còn xin tị nạn tại VN. Thế thì tiền đâu mà diễu hành với diễn hành.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 02:31
  và còn đưa bạn sương sương nhiều lần khi nó còn xin tị nạn tại VN.

  *** nó còn xin tị nạn tại VN, Gặp dân Trung Quốc qua VN làm chui, giả danh Việt kiều mới xin xin tị nạn. Xạo vừa thôi.

  bởi: Hai ngoai từ: Cali
  23.01.2013 07:46
  Không dại gì mà đóng tiền quyên góp cho những kẻ lừa đảo (nhân quyền, dân chủ, yêu nước, chống cộng, phục hưng chế độ Sài gòn cũ ...) để rồi tiền mất tật mang. Hãy dành tiền gửi về quê hương giữ dùm, để khi có dịp về thăm quê, thăm bà con lối xóm thân thương mà tiêu sài.

  bởi: 2lua
  23.01.2013 06:08
  30/4/1975 vnch (co 3 que) dau hang vo dieu kien+chay ra bien+nhay tum xuong bien,vay ma van chua chiu thua.Bay gio thi khong co 60 ngan dola de di dien hanh tet con ran ,nhuc lam thay
  Trả lời

  bởi: Khoa tran từ: Úc
  24.01.2013 17:51
  Việt kiều Mỹ nhớ lời 2lua nhé đừng về VN bố thí hay làm từ thiện giúp dân nghèo, để đảng CSVN nó phải có trách nhiệm, làm ơn mắc oán, 2lua+ CSVN là đồ vô ơn bạc bẽo, để chúng làm osin cho Trung cộng mới mở mắt

  bởi: bố của Tử
  23.01.2013 06:01
  60.000 đôla chưa đủ may mấy lá cờ xí treo ở Hà nội vào dịp lể Thang long vậy mà việt kiều mỹ về hét inh ỏi bác sĩ kỷ sư vung tiền chóng mặt nay chỉ thấy toàn là súng đại bác nổ
  Trả lời

  bởi: QN từ: CD VN lam viec tai LHQ
  23.01.2013 21:34
  Xin lỗi, nếu không có 8-10 tỉ đô la của "khúc ruột ngàn dặm" gửi về hàng năm thì KT Việt Nam chắc là đang ngắc ngoải. Chẳng hiểu biết gì, mở mồm ra là chê bai diễu cợt, đúng là đáng khinh.
  Trả lời

  bởi: lao động xuất ngọai từ: korea
  25.01.2013 22:41
  8-10 tỉ dolars là do "xuất khẩu lao động" của chúng tôi mà ra nè. "Khúc ruột ngàn dặm" chỉ gửi chút chút về thăm thân hoặc mua nhà đất thôi !

  bởi: Mai Linh từ: USA
  23.01.2013 04:41
  Tôi cũng không hiểu tại sao người ta dùng từ "diễu hành" nhỉ ? có thể vẫn đúng nhưng nghe không hay bằng "diễn hành". Nếu không có tiền thì vài ba năm tổ chức một lần cũng được. Không có gì quan trọng ! vì các hội đoàn cứ xếp hàng đi thoáng qua 1 cái rồi mất hút chứ chả có gì đặc biệt. Tuy nhiên những lễ Hội Tết tổ chức suốt vài ba ngày ở Bolsa Chica High hoặc những nơi khác thì nên duy trì. Hàng năm, đến ba ngày Xuân kéo nhau đi dự Hội Xuân ở những nơi này thì cũng vui vui, để thấy lại chút hương vị tết ở quê nhà.

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn Sài Gòn
  23.01.2013 04:24
  Ở Hà Nội kỷ niệm 1000 năm Thăng Long....Bao nhiêu tiền thuế của dân đóng góp lấy ra tổ chức...ai dè kỷ niệm 1000 năm Thăng long té ra quảng cáo cho Bọn Tàu...Bao nhiêu tiền để thực hiện quảng bá rót sang Tàu thuê Đạo Diễn ,diễn Viên khí cụ trang Phục...tiền mất lại quảng cáo không công cho bọn Tàu...còn Ở Westminter ,Little Sài Gòn...Ngân sách thành phố do cộng đồng đống góp..trông đó bà con Việt mình chiếm đa số nên năm nào thành phố cũng trích ra để chi cho cuộc diễu hành văn hóa Tết cổ truyền..năm nay thành phố chi dùng quá nhiều nên thâm hụt...không đáp ứng nhu cầu cho Bà con Việt chúng ta...nhưng dẫu sao không được 60.000 usd thì may ra thành phố phải chi cho 1/3 tuwcs 20.000 usd phần còn lại Bà con Việt chúng ta đống phụ thêm để cho cuộc diễu hành tốt đẹp...vì duy trì và bảo tồn nét đặc trưng văn hóa Việt mong bà con rộng tay đóng góp...nếu không tổ chức bọn CSVN mừng lắm vì không thấy cờ Vàng 3 sọc đỏ gây ấn tượng đối với các cộng đồng sắc tộc khác trên thế giới.....

  bởi: Trung Quân từ: USA
  23.01.2013 03:35
  Diễu là chế diễu, diễu cợt, là làm hài. Diễu hành là cụm từ ngoài Hà nội dùng xưa nay. Họ còn gọi Diễn Binh là "diễu binh". Nghe không nghiêm túc! Diễn là biểu diễn, là phô trương. Vì thế nên gọi là DIỄN HÀNH.

  Không có 60 chục ngàn đô để tổ chức vì các "quan" trong tổ chức chia rẽ chăng? Nên các cơ sở thương mại trong vùng không "bảo trợ"?

  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@Trung Quân từ: Hn
  24.01.2013 04:23
  Chẳng hiểu từ lúc nào từ diễu hành len vào tự điển Việt Nam.
  Vào những dịp lễ trọng đại thường có duyệt binh.Đoàn quân nhịp bước đi "nghiêm", hướng mặt về phía lễ đài, chào theo quân lệnh, sau đó đi "nghỉ", lúc này mới gọi là diễu binh (diễn binh).
  Sau duyệt binh, diễn binh, đến các đoàn đại diện công, nông, trí thức, học sinh...vẫy cờ hoa tứ phía, gọi là đi mít(méc) tinh, cũng chẳng hiểu từ này nó xuất xứ từ Hán Việt hay nôm Việt, bây giờ gọi là diễu hành.
  Sau này không cứ dịp lễ, có buổi kỉ niệm nào , ví dụ đại hội thể thao, diễu hành trở thành màn biểu dương lực lượng, không thấy gọi là méc tinh nữa.
  Thanh niên nam nữ rủ nhau đi dạo phố gọi là đi diễu phố, ròng ròng hàng hai, hàng ba, đi bộ hoặc rong xe..Nó cũng thể hiện cái "diễn", nhưng nó thiên về giải trí,tâm trạng...
  Vậy diễn hành có vẻ phô trương, người trong cuộc cũng phải căng thẳng để diễn cho đạt. Diễu hành thì thoải mái hơn, vui hơn, người trong, ngoài cuộc đều vui cười hể hả, hoặc vẻ mặt buồn ủ ê (đám ma chẳng hạn).
  Trong đoàn diễu hành, nếu có đội kèn, trống tây, dứt khoát phải "diễn hành", cũng phải thôi, họ mà không đều bước, đố vào được phách, nhịp .
  Nhưng đội kèn đám ma thì lại không diễn hành được....dù nó có vẻ là diễn thật, nhưng rõ ràng đoàn người tiễn đưa, họ đang diễu hành...
  Khó thế đấy bác Trung Quân ạ.
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  23.01.2013 12:10
  ông bạn nói tiếng việt kiểu cali à, ai công nhận cái kiểu tiếng việt của ông như vậy, tiếng việt gốc là từ đâu ra mà bây giờ lại nói là Hà Nội hay dùng, nay mai Huế nói một kiểu , Đà Nẵng một kiểu, Sài Gòn một kiểu thì có năm bày loại tiếng việt à, ông có hiểu thế nào là Giọng địa phương và giọng phổ thông không vậy
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@Trung Quân. từ: Hn
  23.01.2013 10:36
  @ Trung Quân
  Hiểu từ "diễn" và "diễu" của bác rồi.
  60 chục ngàn và 60 ngàn có khác nhau về giá trị tuyệt đối không bác?hi hi..Nó nhớn lắm đó, có khi gấp 10 lần bác hỉ? Động đến "xiền" là BSN lại đau đau cái trán, nhíu mày một cái!
  Đọc tin này chứng tỏ chính quyền quản lí tài chính rất tốt, chuyện nào ra chuyện nấy, khó khăn phải khắc phục, mong lễ diễn hành vẫn tiếp nối để tăng thêm tính cộng đồng người Việt hải ngoại.
  Thế sao không kết hợp quảng cáo để tăng thêm nguồn thu? Ví dụ đặt các biển quảng cáo dọc các barie, hoặc, đội kèn này do công ty A, Z..tài trợ?
  Đấy là Bình tôi suy nghĩ kiểu bên Việt Nam, đừng cười nha.
  Ở bên này thỉnh thoảng cũng có kẻ vô duyên đến tiếp thị, bác tài trợ cho chương trình này nọ, được chườm cái mặt lên TV, được bắt tay ông hội trưởng nọ,kia.Kể thì cũng không nên trách ý tưởng quảng bá tuyệt kĩ này, có điều, bắt tay xong mỗi kẻ một nơi, gặp nhau ngoài đường lại coi như người xa lạ.Chán chết!
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  23.01.2013 09:58
  Tui cũng mong sẽ quyên đủ số tiền nầy, và phải dùng đúng mục đích, kg như lời của Tướng Kỳ từng ,,, tố cáo : "..... 30 năm kinh nghiệm cho thấy , hễ cứ tiền mà chạy vào túi một anh ,,, là anh ta ẵm trọn rùi trốn luôn,,,," mong bà con hải ngoại ăn tết vui vẻ và hướng về quê hương, kg nên phí tiền cho đám ăn hại như Việt tân,,,,, chánh xa tụi lường gạt, bịp bợm dùng từ Dân Chủ để kiếm lời bất chánh
  Trả lời

  bởi: Đoan Trang từ: Hanoi
  23.01.2013 07:32
  Tôi rất đồng ý với sự diễn giải của bạn.Người Việt tỵ nạn của chúng ta đã bị bọn CS đồng hoá rất nhiều mà không biết hay cố tình không biết,ngay cả các cơ quan truyền thông của người Viẹt tỵ nạn miệng cứ kêu gào chống văn hoá CS nhưng họ lại cứ dùng các từ ngữ của VC như:sử dụng,chất lượng,đảm bảo,diễu hành v.v....đúng ra miền nam VN trước 1975 viết là:XỬ DỤNG,PHẨM CHẤT,BẢO ĐẢM,DIỄN HÀNHv.v...
  Trả lời

  bởi: Mai Linh từ: USA
  24.01.2013 00:46
  Tiếng Việt là 1 sinh ngữ chứ không phải tử ngữ, do đó chúng ta tha hồ dùng bất cứ từ nào : sau 75 hay trước 75, phiá bên này hay phía bên kia, ở điạ phương này hay điạ phương nọ, xuất xứ từ hải ngoại hay ở trong nước. Cùng là người Việt, chúng ta không nên phân biệt chuyện nàỵ Dùng chữ nào từ đâu đến cùng được, miễn là nghe cho êm tai và chính xác.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thị từ: USC
  23.01.2013 06:16
  Đề nghị quí đài không nên dùng từ "diễu hành" vì không đúng nghĩa và nhất là thiếu nghiêm túc để diễn tả sự việc . Từ ngàn xưa, người Việt Nam vẫn dùng từ "diễn hanh" trong những trường hợp này .
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  23.01.2013 05:07
  Ok!
  Diễn = biểu diễn (quảng bá những gì đặc biệt của Dân tộc mình đến với mọi người).
  Hành = hành trình (di chuyển bắt đầu từ đâu, đến một nơi nào đó).
  Vậy diễn hành là quảng bá những đặc thù của Dân tộc mình theo một lộ trình đã định cho mọi người xem.
  Xưa kia VNCH chúng ta hay dùng từ (Diễn hành)
  Chúng ta không thể dùng từ (Diễu hành) của bọn Việt cộng được.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  23.01.2013 01:17
  Tại sao các người không hỏi chính phủ Mỹ vì lý do gì mà khắp nước Mỹ gặp khó khăn+lạm phát+vật giá lên cao và tại sao các người không tự hỏi chính bản thân của các người là " TẠI SAO+TẠI SAO " có những trường hợp như thế nầy?Có lẻ cuộc sống nhờ người khác bón cho từng miếng ăn bây giờ gặp chút trở ngại đành bó tay ?
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  23.01.2013 06:14
  Không sai! Mỹ cũng gặp khó khăn, lạm phát, vật giá leo thang, nhưng Người dân Mỹ thì cơm no áo ấm, con cháu được đến trường, không bị bóc lột lao động Trẻ em,nhà cao cửa rộng, xe hơi chạy tà tà. Còn Dân ta thì chỉ ao ước sang phục vụ cho họ thôi, mà không được mới thảm thương.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  23.01.2013 02:48
  Còn anh thì có bao giờ dám hỏi băng đảng và các đồng chí "ếch" vì lý do gì mà đã giành được đất nước mấy chục năm rồi mà không giải quyết nổi khó khăn+lạm phát+vật giá lên cao ngất ngưởng làm dân nghèo rớt mồng tơi ? Và tại sao mê XHCN như anh mà cứ sống ở bên đấy? Không dám hỏi đồng chí "ếch", thì cứ hỏi cô diễn viên điện ảnh Kim Chi anh ạ.

  bởi: minhvan từ: wa
  23.01.2013 00:33
  DIEU HANH la cai chi?

  bởi: Chính Ngôn từ: CA
  23.01.2013 00:22
  1. Chính quyền Mỹ không có tiền giúp tổ chức lễ diễu hành nhân ngày Tết Nguyên Đáng VN tại Wesminster là do nạn các cơ sở kinh doanh người VN làm chủ đều "Cash Only" và dân VN nơi nầy làm việc lãnh lương cũng "Cash Only" để TRỐN THUẾ và khai LOW INCOME hưởng tiền trợ cấp xã hội ! Muốn tổ chức lễ diễu hành thì hãy bắt các cơ sở Kinh Doanh nào đặt chễm chệ cái Bảng "CASH ONLY" ngay tại quày Cashier của họ và các Nhân viên làm công cho họ đóng tiền là hợp lý nhất.
  2. Rút kinh nghiệm chuyện nầy ông Thị Trưởng người Việt hãy dẹp bỏ cái nạn "CASH ONLY" nầy thì năm sau bảo đảm chính quyền sẽ có tiền giúp tổ chức lẽ diểu hành ngay, ngoài ra làm dân Việt Nam chúng tôi khỏi bị XẤU HỔ với người Mỹ bản xứ vì nạn "Cash Only" nầy !

  bởi: saigon từ: saigon
  22.01.2013 23:55
  Tại sao gửi về vn 10 tỷ dolla nuôi cs ,sao không giúp cộng đồng hởi bà con ơi

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 23:46
  Cứ mỗi lần diểu hành là cứ cầm cờ ba que phất phất thì ai mà cho tiền ? Dẹp cái thây ma đó qua một bên thì có lẽ sẽ thu hút được nhiều người hơn ? Đến nay vẫn còn ngu muội chưa thức tỉnh ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 04:49
  "Đến nay vẫn còn ngu muội chưa thức tỉnh ?" Vô Danh đây là một!

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 23:28
  Có 60,000 đô thôi, ít hơn giá của một chiếc Lexus đời mới. Mỗi người đóng góp 50 cent là êm ngay.

  bởi: Hung
  22.01.2013 22:56
  Một Cộng đồng người Viet lớn nhất ớ Hải ngọai mà không góp
  đủ $ 60000 cho cuộc điển hành truyền thống hàng năm tại Lille Saigon thì làm sao mà coi cho được, hay là thừ hỏi Tổ chức Đại nhạc hội Áia xem Họ có thể giúp được gì, Tôi thường nghe Họ hay hô hào "lá lành đùm lá rách ", vả lại đây là công viec chung cơ mà mổi người một bàn tay để xây dựng Cộng đồng chứ!,hơn 30 năm nay được sự Chu cấp của chính quyền địa phương ,nay chính quyền đã cạn nguồn Tài chính thì tự mình đứng dậy để duy trì truyen thống ngày Tết của Ta chư!.

  bởi: cao phong từ: trung phan , viet nam
  22.01.2013 22:23
  Rat tiet neu cong dong nguoi viet hai ngoai noi chung , tp wesminter noi rieng , khong co tien to chuc su kien co y nghia nay . tuy nhien toi khong nghi chuyen nay se xay ra . boi con co ong thi truong goc viet dau tien duoc cong dong bau ra , gio la luc ong the hien viec nay truoc cong dong . goi la dap tra su tin nhiem cua cu tri my goc viet.
  Trả lời

  bởi: lan từ: USA
  23.01.2013 01:15
  MAY QUA 1 do phai chuong mat voi co ba que va may anh he mac ao quan ra ri that la vo duyen lac dieu. sao khong quyen tien nha tho va nhac si truc ho !!!! Ro rang tat ca deu bi thoi gian va lich su dao thai vao sot rac !!!!
  Trả lời

  bởi: Bạn NHÔ (hk). từ: westminster.
  24.01.2013 11:30
  Tôi nghĩ ,hay là chúng ta thử đề nghị anh Billy Le ,viết thư về Việt Nam,hỏi mượn tiền của một cán bộ cs nào đó ,họ giàu lắm ,60.000 usd,đối với họ chỉ là con số lẻ, vả lại người Việt hải ngoại là khúc ruột ngàn dậm thân thương,là 1 bộ phận không thể tách rời mà không lẻ họ lại tiếc 1 số tiền cỏn con như vậy và diễu hành này cũng có sự tham gia con cháu,họ hàng của họ nửa .

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 22:22
  Cứ liệu cơm gắp mắm, có nhiều người đồng hành là tốt rồi, xem như đi dạo cần gì bảo vệ cho tốn kém.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 07:54
  "Nếu cho tới ngày này mà cộng đồng gốc Việt ở Little Saigon không quyên đủ tiền, giới chức thành phố sẽ hủy giấy phép tổ chức diễu hành.
  Khoản tiền này được dùng để chi trả cho các nhân viên thành phố làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh cũng như tiền thuê các hàng rào bảo vệ dọc theo tuyến đường diễu hành."

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 21:56
  Thời huỳnh tráng Mỹ nay còn đâu.
  Cái khó nó bó cái khôn là như thế.
  Trả lời

  bởi: caothienloi từ: usa
  23.01.2013 00:01
  HK không dễ bị tuột dốc lâu dài vậy đâu, họ có truyền thống ngã xuống lập tức trổi dậy bước tới, khó khăn nếu có đối với họ là thử thách để tiến bộ. HK không giữ được địa vị đệ I siêu cường chẳng những nhiều quốc gia rơi vào ảnh hưởng của cộng sản mà nước Mỹ cũng thiếu may mắn, những khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời mà thôi.
  Trả lời

  bởi: James từ: Saigon
  24.01.2013 07:45
  @Vo Danh: Y kien cua anh dung la ech ngoi dang gieng. Qua My di roi noi. Neu o VN thi biet gi ha Vo Danh.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)