Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Khi Bình Nhưỡng lên gân

  Lãnh tụ Kim Jong Un phát biểu trong lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Il Sung tại Bình Nhưỡng, ngày 15/4/2012
  Lãnh tụ Kim Jong Un phát biểu trong lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Il Sung tại Bình Nhưỡng, ngày 15/4/2012

  Trên thế giới hiện nay không có nước nào dân bị đói hơn là Bắc Triều Tiên. Theo tin từ Nam Triều Tiên và Nhật Bản, 1/4 số 25 triệu dân Bắc Triều Tiên bị đói triền miên hơn 7 năm nay, và số người bị chết đói 7 năm nay là gần 1 triệu người. Hiện vẫn còn một số dân đói phải vào rừng đào củ và lá cây để ăn, họ sống sót nhờ số lương thực được quốc tế giúp đỡ, năm nay là 20 vạn tấn.

  Tất nhiên tầng lớp lãnh đạo cùng hơn 1 triệu đảng viên cộng sản, nửa triệu đoàn viên thanh niên cộng sản cùng hơn nửa triệu sỹ quan, binh lính vẫn no đủ, còn sống dư dật, sung sướng. Ngành ngoại thương và ngoại giao có nhiệm vụ mua sắm cho gia đình lãnh tụ và quần thần những thức ăn và hàng hóa sang trọng , xa xỉ nhất, từ thịt bò Kobé Nhật Bản, trứng cá đen Nga, rượu đỏ Bordeaux Pháp, nước hoa hảo hạng Paris.

  Do dân quá thiếu đói, Bình Nhưỡng dựng lên chuyện có tên lửa và bom nguyên tử để làm mình làm mẩy, thỉnh thoảng dậm dọa thế giới hòng vòi viện trợ, chìa tay xin xỏ. Đây là thủ đoạn của kẻ nghèo kiệt liều mạng cào mặt dọa chết theo kiểu sẽ cùng chết cả với nhau để bòn tiền của người khác. Đây là cố tật của kẻ cùng đường, đã thành bệnh kinh niên.

  Năm 1998 Bình Nhưỡng đã thử một lần tên lửa. Năm 2009 lại thử một lần nữa. Kết quả không đạt, chẳng dọa nổi ai, nhưng vẫn tuyên bố lập lờ còn nhiều tiềm năng ẩn dấu. Ngày 26-3-2010, Bình Nhưỡng gây sự, phóng ngư lôi vào tàu Cheonan của Nam Triều Tiên trong vùng biển Hoàng Hải, làm 46 thủy thủ chết. Đến 23-10 cùng năm 2010, họ lại bắn 200 đạn pháo vào một hòn đảo Nam Triều Tiên. Bị lên án quyết liệt và trừng phạt, Bình Nhưỡng đấu dịu, tuyên bố chỉ phát triển tên lửa chinh phục vũ trụ vì mục đích hòa bình, không chạy đua vũ trang, nhận họp 6 bên để nhận 24 vạn tấn lương thực viện trợ.

  Gần đây khi nạn đói đã tạm lắng, Bình Nhưỡng lại giở chứng. Họ phóng một tên lửa lớn hơn 2 tên lửa trước. Đây là tên lửa xuyên lục địa, mang tên Unha-3 (Ngân Hà 3), có 3 tầng, bệ phóng cao 30 mét, mang vê tinh Kwang Myongsong-3 (Quang Minh Tinh 3), nặng 100 kilôgam, có “mục đích quan sát trái đất, phục vụ mùa màng nông nghiệp, đánh giá tài nguyên rừng và một số tài nguyên khác”. Một số bình luận từ trong nước huênh hoang đây là sự kiện lịch sử, biểu tượng cho khoa học kỹ thuật tiền tiến, đi kịp thời đại, có nhiều ứng dụng toàn diện, chứng minh sức mạnh hùng hậu của chế độ. Bình Nhưỡng khoe rằng tầm xa của tên lửa có thể đạt 4.000 kilômét, Bệ phóng đặt tại vùng Tong Changri sát bờ biển phía Tây Bắc, gần biên giới Trung Quốc, quỹ đạo của tên lửa Ngân Hà 3 sẽ có thể xâm phạm vùng trời của Nhật Bản, Nam Triều Tiên, Philippines và Trung Quốc.

  Chế độ độc đảng độc đoán kiểu Stalin và Mao Trạch Đông tồn tại gần 70 năm nay bị nhân dân cực kỳ chán ngán mà không sao thoát ra được, lại bị cô lập trước thế giới, Bình Nhưỡng luôn tính toán để đạt mục tiêu tuyên truyền chính trị tối đa. Cuộc phóng tên lửa và vệ tinh kỳ này được công bố là để đánh dấu “Đại lễ mừng thọ một thế kỷ tròn ngày sinh của lãnh tụ tối cao sáng lập chế độ Kim Nhật Thành”. Do đó lần này Bình Nhưỡng mời một số báo chí quốc tế có lựa chọn đến Bình Nhưỡng và đến tại gần bệ phóng để quan sát, đưa tin.

  Ngày 11-4, Thông tấn xã Triều Tiên KCNA công bố tin Kim Jong Un được một hội nghị đặc biệt của đảng Lao động bầu làm bí thư thứ nhất của đảng Lao động Triều Tiên, đồng thời hội nghị cũng suy tôn Kim Il Sung, ông nội của Kim Jong Un, “Tổng bí thư Vĩnh viễn” của đảng, cũng được coi là Lãnh tụ tối cao vĩnh viễn của chế độ. Thế giới cộng sản chưa từng có danh hiệu kỳ khôi như thế?

  Cả nước tưng bừng mở hội mừng cả dòng họ Kim Il Sung, Kim Jong Il, và Kim Jong Un, ba cha con ông cháu nối ngôi nhau làm lãnh tụ của đất nước. Cũng từ nay cậu thanh niên chưa đầy 30 tuổi Kim Jong Un vừa là lãnh tụ đảng, là người đứng đầu chế độ, vừa là tư lệnh tối cao quân đội Bắc Triều Tiên có 1,2 triệu quân.

  Hai nhân vật luôn ở cạnh lãnh tụ Kim Jong Un mấy tháng nay là 2 vợ chồng Đại tướng Chang Sung Thaek và nữ Đại tướng Kim Kyong Hui, đều 65 tuổi, là chú và cô ruột của Kim Jong Un. Hai nhân vật này trên thực tế làm nhiệm vụ nhiếp chính cho ông lãnh tụ cháu còn quá trẻ.

  Một nhân vật vừa được đưa lên là Đại tướng Kim Jong Gak, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên, 71 tuổi, được cử làm Bộ trưởng Quốc phòng với hàm phó nguyên soái.

  Báo đảng Bắc Triều Tiên trong cơn lên đồng tập thể mấy ngày mở hội này, trong số ra sáng 12-4 suy tôn lãnh tụ Kim Jong Un là “lãnh tụ yêu quý, là thiên tài toàn diện bẩm sinh, là phái viên từ Thiên đình cử xuống”. Chuyện cung đình cộng sản cứ như chuyện tiếu lâm bịa đặt.

  Những danh hiệu ồn ào, hội họp đầy cờ quạt, kèn trống, duyệt binh, pháo hoa chỉ để cho dân quên đói nghèo, bớt chống đối, vớt vát chút danh dự hão với thế giới.

  Hoa Kỳ đã phản ứng mạnh mẽ trước hành động lên gân phóng tên lửa tầm xa của Bình Nhưỡng, bà Ngoại trưởng Hillary Clinton coi đây là một sự khiêu khích dại dột, làm hại cho đất nước và nhân dân Bắc Triều Tiên. Nhật Bản, Nam Triều Tiên và cả Đài Loan đều lên tiếng cảnh cáo hành động liều lĩnh mù quáng của Bình Nhưỡng, tuyên bố sẵn sàng bắn hạ nếu tên lửa Bắc Triều Tiên xâm phạm vùng trời nước mình.

  Các hãng hàng không của Nhật Bản, Philippines, Indonesia, Singapore … đều điều chỉnh các chuyến bay qua vùng trời đông Á trong mấy ngày từ 12 đến 16-4 để bảo đảm an toàn hàng không. Nga và Trung Quốc chỉ lên tiếng một cách hình thức trước hành động lên gân của Bắc Triều Tiên, yêu cầu “các bên đều tự kiềm chế” để tình hình không trở nên căng thẳng.

  Xem ra Trung Hoa cộng sản là bên bị thua thiệt nhất trong cuộc khủng hoảng trên đây. Tuy Bình Nhưỡng vẫn là một đồng minh truyền thống của Bắc Kinh, nhưng là một đồng minh cồng kềnh khó bảo, một gánh nặng về chính trị - kinh tế - tài chính, khi biên giới luôn khóa chặt để chặn dân đói ăn và đói tự do tràn sang, khi hành động ngông nghênh của Bắc triều Tiên chỉ thúc đẩy các liên minh quân sự Nhật – Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên - Hoa Kỳ, Đài Loan-Hoa Kỳ thêm gắn bó, làm cho Trung Quốc bị bao vây chặt chẽ và cô lập thêm, đúng vào lúc tình hình Miến Điến chuyển biến rất bất lợi cho Trung Quốc, con đường chiến lược mở xuống Ấn Độ Dương ở phương Nam có nguy cơ bị tắc nghẽn.

  Điều trên đây giải thích vì sao báo chí và truyền thông Trung Quốc luôn nhạy bén lại không mặn mà gì với chuyện phóng vệ tinh Quang Minh Tinh 3 bằng tên lửa liên lục địa Ngân Hà 3, cũng không hân hoan chào mừng cậu Kim Jong Un lên chức bí thư thứ nhất đảng, “từ Thiên đình phái xuống”, cũng không chúc mừng ông nội của cậu bé này là Kim Il Sung trở thành “Tổng bí thư đảng vĩnh cửu”, mặc dầu ông đã về chầu ông Xít và ông Mao từ tháng 7 năm 1994 rồi.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: tị-nạn CSVN
  28.04.2012 16:16
  Kim Jong Ụt (mập như heo ụt), kể từ ngày cha chết, chưa bao giờ thấy hình ảnh nhỏ 1 giọt nước mắt cho cha mình, chỉ có mếu thôi. Bố ruột không thương thì làm sao thương dân được, vậy mà tập đoàn 3Dũng báo chí lề phải khen đáo để..... hết ý-kiến.

  bởi: Người Saigon
  28.04.2012 06:18
  Nhìn mấy lão Tướng Bắc Hàn xúm xít, khép nép bên cạnh THẰNG NHÓC UN mặt búng ra sửa mà thấy chế độ Bắc Hàn quá thảm hại, cả nước không có dòng họ nào khôn ngoan ra hồn hơn dòng họ KIM..dân nghèo xác xơ đói rách, còn lãnh tụ kính yêu thì tròn quay như HEO NÁI, mà tướng thằng CON NÍT RANH UN này xem ra yểu mạng...một chế độ cha truyền con nối thối tha, a ...mà biết đâu mai mốt THẰNG NHÓC UN này qua VN thì tha hồ xem cảnh các bác già nhà ta khúm núm xum xoe nhe.....hahaha

  bởi: Dung diet
  28.04.2012 02:24
  Cong san trieu tien la anh em dong minh cua cong san Viet Nam ta do .cung nhu cong san trung quoc vay.dung dung den ,coi chung bi gep toi am muu lat do chinh quyen,lat do che do day....

  bởi: thuong3ngo@yahoo.com
  27.04.2012 23:05
  Bản mặt thủ vĩ họ Kim....thấy phá ghét..........

  bởi: Kiến bù nhót
  27.04.2012 05:42
  Mấy người phe cộng lên diển đàn chỉ dể chửi bậy không hà còn không là trả bài các khẩu hiệu chống dân chủ chống tự do bằng chỉ mấy từ củ rích và vô nghĩa như phản động rồi bán nước...Tư tưởng cực đoan cấu thành lời nói phi nhân bản mâu thuẩn với giao ứơc xã hội mà chính con người đó đã chấp nhận để được tồn tại trong xã hội loài người.Hể cứ chống cộng là bán nước,kêu gọi đa nguyên là "phản động".Thử nêu ý ta có nên tranh luận với những cái đầu vô cơ không nửa.

  bởi: Ủn Ỉn nên gửi thư hỏi nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.
  27.04.2012 04:36
  Gia đình nhà Ủn Ỉn không biết đã đưa bao nhiêu người dân(mà cái bao tử không có hột cơm nào)lên cái thiên đường CS đói rồi hả?Nhìn cái mặt Ủn Ỉn sao giống mắc bịnh tâm thần quá.Không chừng những nạn nhân của gia đình Ủn Ỉn đang về đòi nợ đó,muốn biết chắc Ủn Ỉn nên gửi thư hỏi nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.

  bởi: banamsadechoaky
  27.04.2012 02:46
  Ong UL Bac han la tong thong Ngo dinh Diem vnch1 dau thai .

  bởi: Goitenchotaungudai
  26.04.2012 18:00
  Sadechoaky su hieu biet khong qua ngon co, cai mat chi co the nhin xuong dat khong the nhin len luan dieu cua 1 ten tau bi oi khong con ai tin vao su tru sua cua con cho tau xam luoc . Hay cam mieng lai di . Đối với một tên tàu ngu dại viết chữ không cần phài bỏ dấu.

  bởi: c... cho
  26.04.2012 17:48
  Lãnh tụ Kim Jong Un muôn năm, cộng sản muôn năm
  "hòa bình thế giới quan trọng nhưng danh dự quốc gia và niềm tự hào dân tộc còn quí hơn".

  bởi: Tan Dat
  26.04.2012 17:16
  Thật bó tay luôn với những Việt Cộng nằm vùng. Nói ngược mà cũng ráng nói cho bằng được. Không hổ thẹn là Cộng Sản. Hãy nhìn vào xã hội và người dân các nước TQ, VN, Bắc Triều Tiên, Cuba coi họ sống ra sao trong thiên đường XHCN.

  bởi: He He
  26.04.2012 17:10
  Nè, bà Năm SĐ giả hiệu, coi bộ lý sự cùn quá rồi đa. Bà đánh đồng Nhà Nước Cộng Sản của bà với vua quan phong kiến họ Nguyễn nên đem ví dụ vua Duy Tân ra phản biện! Rút cục rồi cũng lòi cái gốc phong kiến đậm đặc trong máu triều đình Cộng Sản Hà Nội ra rồi bà con ơi, hết chối rồi nghe.

  bởi: Hưng Yên
  26.04.2012 17:01
  Ông Trần Đại Quang vừa qua đã lập một chiến công lừng lẫy tại đất Văn Giang Hưng yên. Lãnh đạo Triều tiên nên sang VN để học tập.

  bởi: @ Tam Đại Đồng Ngu
  26.04.2012 16:42
  Mô hình Bắc Hàn là độc nhất, khác hẳn với mô hình của các nước khác. Thế giới cũng ít ai hiểu rỏ về Bắc Hàn.(nghèo số 1 trên hành tinh,nhưng mấy Chú ngo thì không hiểu).Chỉ biết mỗi lần diễn hành trên đường phố thấy họ đồng phục mới toanh,người nào người nấy thấy phốp pháp... Thật là Tam Đại đồng ngu mới phát biểu như thế, phản biện thật hết sức ngu dại, hết sức yếu kém về mặt lý luận.

  bởi: HNC
  26.04.2012 16:22
  Nói gì thì nói dù sao Bắc Triều Tiên không bị Trung cộng điều khiển trong khi đảng CSVN cái gì cũng rập khuôn Tàu cộng và bị Bắc Kinh điều khiển như con rối.

  bởi: Ngọc Hoàn
  26.04.2012 11:03
  Một chế đô quái đản như thế này mà Trung Quốc vẫn hổ trợ nuôi dưỡng. Không biết mưu đồ của TQ như thế nào?
  Dân Bắc Triều Tiên đói khổ nhất thế giới, nhưng chế độ xây tượng lãnh tụ to và đẹp nhất thế giới, đóng kịch khóc và vỗ tay nhất thế giới.
  Trong dịp lễ vừa qua, lảnh tụ mới của Triều Tiên, ngồi trên khán đài vỗ tay trông giống như gọi chó đến...

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  26.04.2012 06:26
  Bữa hôm qua có con chó nhỏ và ghẻ chóc đầy mình, ở đâu không biết chạy lạc vào nhà bà già ăn trầu nầy, thấy tội nghiệp, không nở đuổi, tắm rửa sạch sẽ cho nó, rồi cho nó ăn. Ngày mai phải dẵn nó đi chích ngừa và xin cái "lai-xân" nuôi chó. Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Thử xem có đúng như vậy không? Lại phải gắn con chip vào trong nó, để ngừa bọn Ăn Cắp Chó. Phải đặt cho nó cái tên. Tên gì hà Bà Năm Sa Đéc Hoa Kỳ???

  bởi: lay ong con doi con khat con can sung dan nua ong khong cho con an va
  26.04.2012 05:08
  Ta ma lon len co sung dan quan doi trong tay. Bon lao leu coi chung nhe. Ta len gan choi dep het nhe. Lay cac ong cac ba nuoc con dang doi can an cuu con voi. Chac ta phai can vo khi nguyen tu bon no moi so ta an va yah. Dung roi minh sap chet choi toi luon hy vong gap hen chac phai gap tau xem nho co kha hon minh voi sung dan...

  bởi: @.-banamsadechoaky
  26.04.2012 04:27
  ........cho nen luoi bieng de ma lanh tien gia khong co tot dau cac ban nhe !!!! = Thà rằng banamsadechoaky ban ngày làm nghề ĐÁNH GIẦY, BƯNG PHỞ cho mấy người lãnh tiền già, tối làm thêm nghề BƯNG BÔ, tiền nhiều, thú vị hơn.

  bởi: ba nam sa dec hoaky
  26.04.2012 03:13
  Tong thong vnch 2 Nguyen vanThieu noi la dung co tin nhung gi cong san noi ma hay nhin nhung gi cong san la xong roi ngay 20-4-1975 la ngai dot le ra ngoai quoc de mac con dan , linh vnch chet mot cach the tham , ngay 30-4-1975 bang cach la dau hang vo dieu kien theo loi yeu cau cua thieu tuong Bui Tin.

  bởi: ba nam sa dec hoaky
  26.04.2012 03:05
  Cai mat ong Ul nay rất giong mat tong thong Ngo dinh diem vnch1 y chang.Chac co the ong Ul nay la tong thong Ngo ding-Diem dau thai.

  bởi: ba nam sa dec hoa ky (khong co an tien gia)
  26.04.2012 02:25
  Vua Duy tan moi 7 tuoi ma len lam vua, thi co sao khong nhi ????

  bởi: ba nam sa dec hoa ky (khong co lanh tien gia)
  26.04.2012 01:38
  @ cac ban ran chu+phan dong+cong giao+h.o ty nan khung hay nghe toi noi day ne nhe !!! cai guong bac han bi doi ,do cung la cai guong cho cac ban, cho nen luoi bieng de ma lanh tien gia khong co tot dau cac ban nhe !!!!

  bởi: ba nam sa dec hoa ky (khong co an tien gia)
  26.04.2012 01:28
  @TK . the gioi bay gio nhu 1 co the binh hoan vi nhungkhoi ung thu"doc tai CS". TK dung la ten lao phoet cai gi ma binh hoan +ung thu nhi !!!Hanh tinh nay bay gio chac chan kha hon ngay xua nhieu lam do TK a ! dung co it xich ra nhieu may ban ngoai quoc cuoi cho HK nhe !!!

  bởi: Yêu dân chủ tự do
  26.04.2012 01:13
  Thằng con nít Ủn lên cơn điên:đừng thèm quan tâm làm gì/

  bởi: Lũ cộng sản Bắc Hàn loài sâu bọ cần thuốc trừ sâu
  25.04.2012 16:31
  Con nít mặt búng ra sữa thế kia mà làm được cái gì. Thật xấu hổ khi mở miệng tuyên bố ác ôn biến Nam Hàn thành tro trong vòng chưa đầy 5 phút, đúng là bất nhân đáng chết. Chỉ có sâu bọ mới không biết đồng loại đói khổ, chỉ có sâu bọ mới làm hại muà màng. Cần cho chúng một loại thuốc trừ sâu cực mạnh.

  bởi: TK
  25.04.2012 16:04
  Thế giới bây giờ giống như 1 cơ thể bịnh hoạn vì những khối ung thư "độc tài CS".Sự tham ác không chỉ gây họa cho đồng bào của chúng mà còn cho các nước khác.

  bởi: TK
  25.04.2012 15:54
  Thế giới bây giờ giống như 1 cơ thể bịnh hoạn vì những khối ung thư "độc tài CS".Sự tham ác không chỉ gây họa cho đồng bào của chúng mà còn cho các nước khác.

  bởi: Đề nghị Bác Bùi Tín viết về nền báo chí nô lệ Việt Nam
  25.04.2012 09:53
  Ở tuổi nghỉ hưu, chúng tôi là những người ham mê đọc báo. Thòi gian có thừa nên chúng tôi có thể lướt tất cả các tờ báo mạng ở Việt Nam. Đúng là số lượng thì cực nhiều hơn 700 tờ báo nhưng chất lượng thì cực tồi. Hầu hết các mục đưa tin đều giống nhau. Nội dung câu khách thì toàn tít hở đít, hở lồn. Tóm lại đó toàn là những tờ báo lá cải của một nền văn hóa nô lệ cộng sản, không hơn, không kém

  bởi: dân nước Nam
  25.04.2012 08:18
  TQ vổ béo đại tướng Un để làm lính bảo vệ tiền đồn, nhưng Un lại làm TQ bị bao vây chặc hơn, chắc TQ sẻ cho Un 'nghỉ hưu' sớm. TQ thích bảo kê giới 'phản động' nên có lắm thù ít bạn, xứ TQ sẻ không bao giờ khá nổi.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  25.04.2012 06:07
  Xin phép BÁC TÍN. @ N.PHƯƠNG NAM hiền huynh,caí chiến thuật bẩn thiủ,hèn hạ giả nick,rồi bôi bẩn chỉ có mục đích làm giảm giá trị,kiến thức cuà huynh.BTN naỳ cùng nhiều nick DC đã từng bị bọn CAM,CÁN chơi bẩn.Hình như BTN naỳ có nhắc huynh khi trước,tranh luận với chúng mất thì giờ,vô ích.Khả năng cuả tên SCS thật ra có điểm khá giống tên NHÔ,một tên thì WIKI,một tên thì trích bậy. Huynh cứ coi chúng là rác rưởi,pha trà mà uống,coi chúng giở trò hề rẻ tiền.Kính!

  bởi: VƯƠNG TRIỀU VÂN
  25.04.2012 04:55
  @SCS Ông đã bị một tay vô danh nào đó hóa thành bướm nhưng là con bướm không có cánh (gõ không bỏ dấu).Có kẻ giả mạo tên ông để đi tìm "Cổ tế sần" của Chủ tịch Mao trên Wikipedia rồi kết tội ông NPN là "bất lương",là thao thao bất tuyệt bịa chuyện.Còn tôi thì bị ông SCS biến từ đàn bà thành đàn ông!.Mộng hay thật? Trang Tử cũng không biết mình là "Trang Tử hóa thành bướm" hay là "Bướm hóa thành Trang Tử" nữa!

  bởi: South China Sea
  25.04.2012 01:44
  2/2: Ai tin ý cúng biết 2 người nầy điều có liên hệ mật thiết với ông NPN! Tự đặt câu hõi rồi tự trã lời!

  bởi: South China Sea
  25.04.2012 01:44
  1/2: @ VƯƠNG TRIỀU VÂN, ong noi “Có phải chính ông viết:"Toi xin chi ro cau nay khong phai toi noi! la do ke mao danh toi viet ra".Xin ông xác nhận cho vì từ trước đến giờ đây là lần đầu tiên ông(?) gõ không bỏ dấu nên tôi không biết có phải là ông?”???!!! Không phãi tôi thì còn ai nữa? Những thứ “rát rưới” đó tôi đâu muốn tốn thời giờ bõ dấu! Sẵn đây tôi muốn nói với ông VƯƠNG TRIỀU VÂN, Sinh Viên Vật Lý rõ là 2 ông đừng có giỡ trò tự biên, tự đạo, tự diễn nữa!

  bởi: CHINA/VIET NAM
  25.04.2012 01:02
  ten con bu nhin bac Korean, trung quoc chi coi lanh dao bac trieu tien nhu la nhung con cho giu cua ma den goi cung khong hieu sao .qua ngu,dan doi rach lam than tai sao .co phai la lanh dao qua ngu khong .dung ngong cuon nhu nhung ten dien dai nhe hay cuu lay dan minh .toi ac dua dat nuoc ngheo nan doi rach.khong co dong nuoc nao rua sach .va cung la toi do cua nhan loai.

  bởi: Người Dân VN
  25.04.2012 00:37
  Đọc bài của bác BT cười ra nước mắt!!!
  Đồng chí đại tướng Kim Jong Un “lãnh tụ yêu quý, là thiên tài toàn diện bẩm sinh, là phái viên từ Thiên đình cử xuống” kỳ này mất cả chì lẫn chài: vừa mất hỏa tiễn 850 triệu USD, vừa mất gần 1/4 triệu tấn thực phẩm của "đế quốc Mỹ đang dãy chết" cứu đói dân Bắc Triều Tiên. Nhưng cái mất lớn nhất là mât... mặt !!! vì nổ càng to thì càng tan xác pháo. Đúng là "Chuyện cung đình cộng sản cứ như chuyện tiếu lâm bịa đặt".

  bởi: Gửi SCS
  25.04.2012 00:24
  Nick này khoái tranh luận, sao không qua bên bài Ngư dân VN bị TQ đánh đập trong lúc bị TQ giam giữ mà tranh luận phần phải cho chính sách vô nhân đó của Tàu đi! Trốn kỹ à? hèn thế

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  24.04.2012 22:09
  Thưa bạn VƯƠNG TRIỀU VÂN,Chúng ko đuà đâu đây chiến thuật cuả chúng,có mục đích. Bây giờ khi đọc NPN cũng cần phaỉ kĩ lưỡng,và ko khó để nhận ra NPN giả đâu.Đây cũng là chiến thuật cuả bọn CAM,bọn CÁN ở nước ngoaì,cứ nhìn cách cuả tên SCS,hắn hoàn toàn ko đưa ra minh chứng,và chỉ dùng cách hỏi vặn.Cho dù NPN có nói thật,nói chính xác,chúng cũng tìm cách bôi bẩn,cho dù hèn hạ.Tên SCN mọi sự đều WIKIPEDIA,Nếu tiếp tục vì hắn mà tìm trong WIKI,thì vô tình ta bị hắn dẫn vào BÃI RÁC!

  bởi: @Listener
  24.04.2012 21:39
  Bác Listener nói phải. Khuyến khích các em cháu thời nay tìm hiểu nhiều thêm về thái độ hiếu chiến và hành động tàn ác đối với đồng bào khi chính quyền cs Bắc Việt còn tích cực làm tay sai cs Nga Hoa trong giữa thế kỷ trước. Ôn cố tri tân. Nếu biết được những sự kiện trong lịch sử của đcsVN, các thế hệ hiện nay và tương lai mới có thể hiểu lý do cho sự nhu nhược, hèn yếu của VC đối với TQ để đất nước lần lần vào tay ngoại bang. Ngay hiện tại bao nhiêu người trong nước biết "VN Tôi Đâu của VKhang"?

  bởi: VƯƠNG TRIỀU VÂN
  24.04.2012 21:14
  @SCS Có phải chính ông viết:"Toi xin chi ro cau nay khong phai toi noi! la do ke mao danh toi viet ra".Xin ông xác nhận cho vì từ trước đến giờ đây là lần đầu tiên ông(?) gõ không bỏ dấu nên tôi không biết có phải là ông?.Chúng tôi không nhận ra ai với ai nữa rồi .Thôi xin nhân vật nào đó có máu đùa dai STOP dùm cho,từ giả danh NPN đến giả danh SCS.

  bởi: ĐỒNG TRỤ 2/2
  24.04.2012 20:55
  @SCS Giọng điệu "hòa bình" của Mao hiểu theo Ts NPN là thực tế nhất. Muốn không còn lò sát sinh thì phải làm đồ tể.Khi mà thế giới không còn "CON VẬT" nào để giết nữa (những con vật bạch chủng,hắc chủng,ngay cả hoàng chủng) thì không còn lò sát sinh,không còn chiến tranh nữa vì không còn ai cả gan thách thức với TQ nữa.Lúc đó cả tỉ (?) ông "con trời" và "trời con" còn lại sẽ tràn ra chiếm lĩnh thế gian,ca khúc khải hoàn "HÒA BÌNH".

  bởi: ĐỒNG TRỤ 1/2
  24.04.2012 20:39
  @SCS Ông nói nghĩa bóng câu nói của MAO là "muốn hòa bình phải chuẩn bị chiến tranh.???!!! Mao muốn nói tới loại hòa bình nào? Mao muốn tìm kiếm loại hòa bình nào?Phải chăng là loại hòa bình mà người TQ cưởng chế thế giới phải tuân theo bằng những khí giới chiến tranh của TQ?Phải chăng đó là nền hòa bình dưới nấm mồ hay là sự an ninh của người nô lệ? Theo tôi ý của Mao,hiểu theo Ts NPN là thực tế nhất...(tiếp)

  bởi: SINH VIÊN VẬT LÝ
  24.04.2012 20:27
  @SCS Mắc cười quá! Bây giờ nhìn đâu ông SCS cũng thấy ông NPN. SCS sợ cả cái bóng của mình rồi đó.

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  24.04.2012 19:45
  Vietcongmenyeu Canada - Sao Mỹ không nai lưng ra vác gạo cho VN ăn? - - - Tên Cộng con này sao cứ giả danh người Việt Hải ngoại hoài vậy ông con, ở tỉnh bang nào, số vùng là mấy? Sao hèn và nhục thế, O dám tự hào là CAMVC? Bộ CAMVC là thứ gì ghê tởm, gớm ghiếc lắm sao? Sợ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống sao, mà phải làm CAMVC, để bị chúng chửi... C, mắng... M, hằng ngảy. Là con người cũng phải biết nhục chứ ông con?

  bởi: South China Sea
  24.04.2012 19:34
  "@NPN Ũa tôi tìm khắp Wikipedia có thấy 4 cái "cỗ tế sần" trong Mao tuyễn đâu ???!!!Ông chĩ bịa thao thao bất tuyệt!!! Có những kẽ bất lương không bao giờ biết phục thiện.!" ---- Toi xin chi ro cau nay khong phai toi noi! la do ke mao danh toi viet ra!

  bởi: Dân tộc
  24.04.2012 17:57
  Lại nói chuyện con ông cháu cha ở Bắc Triều tiên ,ba đời nói tiếp nhau cái gọi là (lãnh tụ thiên tài ) mà phải đi ngửa tay xin gạo về nấu cháo cho dân ăn, trong khi nhỏ UN này chưa đầy 30 tuổi mà bụng to quá khổ.
  Ở Trung Quốc thì từ khi Mao Trạch Đông cầm quyền đã sát hai khoảng 50 triệu người dân và đôi thủ của ông ta,do vậy Phương Tây gọi Mao là đồ tể của TRung cộng.

  bởi: Dân tộc
  24.04.2012 17:57
  Lại nói chuyện con ông cháu cha ở Bắc Triều tiên ,ba đời nói tiếp nhau cái gọi là (lãnh tụ thiên tài ) mà phải đi ngửa tay xin gạo về nấu cháo cho dân ăn .,trong khi nhỏ UN này chưa đầy 30 tuổi mà bụng to quá khổ
  ở Trung Quốc thì từ khi Mao Trạch Đông cầm quyền đã sát hai khoảng 50 triệu người dân và đôi thủ của ông ta,do vậy Phương Tây gọi Mao là đồ tể của TRung cộng.

  bởi: NGUYEN PHU ONG
  24.04.2012 17:44
  Bac Han la do TC dieu khien cung giong nhu csvn ma thoi ! bac han van con co chut hanh dien hon csvn la van khong buon ban voi ai (co lap ),con csvn mieng thi che bai chu nghia tu ban ma van ngua tay xin tien ?

  bởi: Thieu Nhi
  24.04.2012 16:35
  Một hành động của trẻ con.Ngu xuẩn!!!
  A baby's action. Foolishly !!!

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY
  24.04.2012 13:47
  @SCS Tại sao ông lại hốt hoảng,cuống cuồng tìm cách bịt miệng Ts NPN vậy???!!!Chúng tôi đang sống ở các nước dân chủ Tây Phương mà,ông đừng quên nhá.Chúng tôi có quyền chỉ trích chính phủ mà chính phủ ở những nơi đây không hề tìm cách bịt miệng.Cảnh sát còn phải bảo vệ an ninh cho chúng tôi nữa.Ý thức hệ chính trị và viễn kiến toàn cầu của TQ là bịt miệng nhân loại???!!!Ông cũng tưởng ông là "trời con" chắc???!!!

  bởi: South China Sea
  24.04.2012 12:28
  2/2: Dịch: “ Chúng ta chũ trương loại trừ chiến tranh, chúng ta không muốn chiến tranh; Nhưng chiến tranh chĩ có thễ loại bõ bằng chiến tranh, và muốn loại bõ vũ khí thì cần phãi cầm vũ khí” Nghĩa bóng cũa câu nầy là “muốn có hòa bình thì phãi chuẫn bị chiến tranh”.

  bởi: South China Sea
  24.04.2012 12:27
  1/2: @Sinh viên Vật lý, ông nói "Ví dụ trình độ tiếng Anh của tôi không đủ sức dịch câu: In order to get rid of the gun,it is necessary to take up the gun thành :"Muốn dẹp lò sát sinh thì phải làm đồ tể" như NPN được." ???!!! Mèo khen mèo dài đuôi! Đây là nguyên câu nói cũa ông Mao: "We are advocates of the abolition of war, we do not want war; but war can only be abolished through war, and in order to get rid of the gun it is necessary to take up the gun."

  bởi: LãO áCH
  24.04.2012 12:11
  @NPN Tôi xin gởi lời cám ơn ông về các comments trong bài "TQ VÀ SIÊU QUYỀN LỰC MỀM" của Ts Nguyễn Hưng Quốc.Có rất nhiều điểm đáng chú ý và suy gẩm.Mong được thấy ông thường xuyên.Cám ơn VOA đã đem lại những thông tin để tiến bộ.

  bởi: SINH VIêN VẬT Lý
  24.04.2012 12:00
  @Thưa Ts NPN Cháu xin 4 emails mà ông hào phóng cho tới 5 cái.Cám ơn ông,cháu học được vài điều bổ ích.Cháu không biết có phải SCS chơi ném đá dấu tay? nhưng cháu nghĩ không phải SCS vì tại sao đến khi ông phát giác ra mấy cái emails đó SCS mới lên tiếng,rồi đem Trang Tử vào (đã mấy ngày mà SCS không nhận ra để khai thác).Nhưng cái chính là SCS cố đánh lạc hướng chủ đề vì ông ta không có khả năng phản biện đường đường chính chính. Đó là chiến thuật của cán bộ CS.

  bởi: Đồng Trụ
  24.04.2012 11:39
  @SCS Ông nói với NPN là người TQ bây giờ không thờ ông Mao nữa mà chỉ tôn thờ ông Khổng Tử???!!!Ở một diễn đàn khác chính ông SCS cho biết là 97% dân TQ bây giờ muốn động binh tiến đánh Philippin để giải quyết vấn đề biển đảo!!!Xin hỏi ông SCS như vậy sự tôn thờ ông Khổng Tử chỉ là để NGỤY TRANG? để đánh lừa thế giới vì thật sự qua tính cách hiếu chiến như vậy đã cho thấy họ đã tôn thờ tinh thần bành trướng của Mao! Khổng Tử đâu có như thế được?

  bởi: Bạn NHô (cầu 3 cẳng )
  24.04.2012 10:28
  Nghĩ cho cùng ,cũng tội nghiệp và thương vô cùng cho giòng họ Kim ,từ Kim ll Sung ,Kim jong Ỉn , cho tới Kim jong Ủn , 3 cha con ,ông cháu nối ngôi làm lảnh đạo cả đất nước , lao tâm khổ tứ biết bao nhiêu , ngày thì quên ngũ ,đêm quên ăn , mà đất nước thì ngày cứ nghèo kiệt , đến nổi phải theo mô hình của CHÍ PHÈO . Thế cho nên , Nhô (hk ) cùng bằng hữu VNMY + NTT +SCS ..v v.. vô cùng ngưỡng mộ .

  bởi: VH
  24.04.2012 06:36
  Chính những "quái thai" CS còn rơi rớt lại trên thế giới đang "tự diễn biến". Cái nhân tàn ác đối với đồng bào của họ và người dân các nước bị hại đã phát triển chín mùi thành cái quả hiện tại.Đã đến lúc họ phải trã những gì họ đã vay.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  24.04.2012 06:31
  Cộng con CAMVC, lăn lộn khóc lóc thảm thiết, khi được tin đồng chí kính yêu Ỉn, về vui thú điền viên với Karl Marx. Chưa kịp lau khô nước mắt, đồng loạt đứng dậy kính chào lể đămg quang đ/c Đại tướng Baby Ủn. Bây giờ phóng tên lửa ngụy trang thất bại, dù sao đất nước Hàn Cộng kính yêu, là một quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới, các đ/c Hàn nói thế. Các tên Công con mơ ước, sẽ cùng Hàn cộng, nắm tay đi cà nhắc lên Thiên đường CS.

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  24.04.2012 06:11
  Bây giờ bầy MÈO đề cao ông KHỔNG TỬ,sau khi tắm lăng mộ cuả KT bằng nước đ....HÔNG VỆ BINH.Tại hạ có một người bạn TQ,qua đây mở nhà hàng,anh ta khôi haì TQ nay có Mùi Khai,cả triết lí cuả KT cũng bị Khai.Mà là " KHAI QUẬT LĂNG MỘ " Tắm rưả muì khai CMVH,đem ra xaì lại.Bên VN cũng ƯỚP KHÔ ông HỒ xaì dần.So ông MAO,ông KHỔNG TỬ còn là SIÊU CỒ,sao CON RỒNG TQ,Lại hoá MÈO.DT tôi gọi là " MÈO MẢ,GÀ ĐỒNG" đấy!

  bởi: Chuyện kể bên trong Bắc Triều Tiên
  24.04.2012 05:42
  Chuyện kể bên trong Bắc Triều Tiên : http://www.youtube.com/bbcvietnamese

  bởi: Vietnammenyeu
  24.04.2012 05:40
  (tiếp) Sao Mỹ không nai lưng ra vác gạo cho VN ăn? Tóm lại, những điều Mỹ và đám Việt Kiều tay sai Mỹ nói, nếu người có chút lý luận sẽ thấy ngay là "chỉ biết bôi nhọ kẻ khác". Thà lên gân như Bình Nhưỡng còn hơn liệt gân như Mạc Tư Khoa dưới thời Gorbachev. Dân Pháp đang ngã sang Xã Hội Chủ Nghĩa đấy chừa lại Mỹ là con hổ cô đơn.

  bởi: Vietnammenyeu
  24.04.2012 05:37
  (tiếp) Tại sao Cuba muốn mua thuốc men của Mỹ cho dân họ, Mỹ không chịu bán để dân Cuba bệnh chết ránh chịu mà lại vác lưng đi cho BHàn ăn nhậu. Lúc dân VN ăn bo bo độn khoai gần chết đói phải nhảy lỏm tỏm xuống biển tìm chỗ có ăn khá hơn tại sao Mỹ còn cấm vận cho chết đói luôn? Nhân Quyền của Mỹ là dân Cuba bệnh chết ráng chịu, VN ăn bo bo đói xông pha ra biển tỏm tỏm chết ráng chịu (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  24.04.2012 05:36
  (tiếp) Vì nếu TQ, Nga không tìm cách cai trị BHàn thì tại sao họ lại tìm cách cai trị VN. BHàn liên hệ với TQ, Nga còn nhiều cả hơn VN mà còn độc lập thì không lý do gì VN không độc lập. Vậy thì những tay chống Cọng đến khùng thường la ó VN lệ thuộc TQ, là một ngôi sao của TQ.... chỉ là vì thua CSVN nên tức quá nói càng nói bướng, chụp mũ.... đánh mất lý trí. Còn nói BHàn chết đói cả triệu người hơi lạ. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  24.04.2012 05:33
  (tiếp) BHàn tuy thất bại kỳ nầy nhưng họ rút tỉa ra những kinh nghiệm lý do tại sao thất bại con đường dẫn tới thành công sẽ không xa. Mỹ mỗi lần phóng "Navette Spatiale" cũng bị rớt tới rớt lui vậy chứ tài cán gì mà cười BHàn. TQ và Nga đều phản đối mà BHàn vẫn phóng, điều nầy chứng tỏ cho mọi người thấy BHàn là một quốc gia độc lập tuy họ thân TQ và Nga. Suy ra VN cũng là một quốc gia độc lập. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  24.04.2012 05:31
  (tiếp) nhưng họ đầy đủ sức khỏe. Vua Duy Tân lên ngôi mới 7 tuổi, nếu không có bọn Tây và Tây sai thì VN lúc đó cũng có người lo việc triều chính. Vậy thì có lẽ BHàn là CS cực đoan nhưng việc chính trị có Bộ Chính Trị lo còn ông Ủn oai quyền như một ông vua ngày xưa, mô hình như thế vẫn "works". Ít ra ông Ủn dám lên gân với Mỹ còn hơn Gorbachev cắt gân giao cho Mỹ. "Thất bại là mẹ thành công", (tiếp)

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  24.04.2012 05:31
  Này S.CHINA sea WI-KI-KI.TQ coi LT vĩ đại,người làm cuộc VẠN LI TRƯỜNG CHINH,kẻ thành hình NN CS CHNDTQ,đại LT MAO là món đồ cổ? Á há! Thế là ĐẶNG TIỂU BÌNH trả được mối thù,đang biến TQ thành MÈO,Tha hồ mà VỒ,nhưng tôi đã từng nói TQ chỉ là bầy MEÒ GIÀ,mà CHUỘT HIỆN ĐẠI Nó to ko kém MÈO,nó từ BIỂN NHẬT,tới ẤN ĐỘ DƯƠNG đấy,Không khéo CHUỘT lại cắn MÈO đấy.Vậy đề nghị ngaì đến THIÊN AN MÔN kéo bức hình ông MAO ĐỒ CỔ kia xuống dùm. Tố Chề!!!

  bởi: Vietnammenyeu
  24.04.2012 05:30
  Mô hình của Bắc Hàn là độc nhất, khác hẳn với các mô hình của các nước khác. Thế giới cũng ít ai hiểu rõ về BHàn. Lúc ông Ủn mới lên, NHàn, Nhật , Mỹ đều teo không biết chính trị BHàn sẽ ra sao. Phe Mỹ hay tuyên truyền là mô hình BHàn không "Works", đói kém, khắc nghiệt...Chỉ biết mỗi lần diễn hành trên đường phố thấy họ đồng phục mới toanh, người nào người nấy phốp pháp tuy không thù lù "obèse" như dân Mỹ (tiếp)

  bởi: South China Sea
  24.04.2012 05:27
  @Sinh Viên Vật Lý, thật ra ông chĩ là tự biên, tự đạo, tự diễn thôi! Tự đặt câu hõi rồi tự trã lời! Có cần tôi đưa bằng chứng không?

  bởi: Listener 4
  24.04.2012 05:08
  Muốn hiểu được, các em, các cháu nên xem các chương trình truyền hình của/hoặc về Bắc Triều Tiên để thấy rằng VNCH và Nam Hàn đã và đang cố gắng bảo vệ Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền như thế nào trước họa xâm lăng của bọn Cộng Sản lưu manh, tàn bạo, luôn luôn ngữa tay xin viện trợ lương thực mà lúc nào cũng đe dọa ân nhân của mình bằng chiến tranh và thù hận.

  bởi: Listener 3
  24.04.2012 05:07
  Cứ xem cách bọn Cộng Sản Bắc Triều Tiên “vừa đánh vừa đàm”, hứa hẹn để nhận viện trợ khẩn cấp xong liền trở mặt, luôn luôn lừa dối, láo khoét trong đàm phán hiện nay để thấy rằng Việt Cộng đã dùng đúng chiến thuật này trong các cuộc đàm phán hòa bình năm 1972. Thế giới phải tận diệt Cộng Sản chứ không thể đàm phán với họ. Nhân dịp 30/4 Ngày Quốc Hận, hãy ôn lại lời của cố TT Nguyễn Văn Thiệu, “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói; Hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm”.

  bởi: Listener 2
  24.04.2012 05:07
  Muốn hiểu được, các em, các cháu nên xem các chương trình truyền hình của/hoặc về Bắc Triều Tiên để thấy rằng VNCH và Nam Hàn đã và đang cố gắng bảo vệ Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền như thế nào trước họa xâm lăng của bọn Cộng Sản lưu manh, tàn bạo, luôn luôn ngữa tay xin viện trợ lương thực mà lúc nào cũng đe dọa ân nhân của mình bằng chiến tranh và thù hận.

  bởi: Listener 1
  24.04.2012 05:06
  Bắc Triều Tiên là hình ảnh sống động 100% của Bắc Việt trước 1975. Sau khi “giải phóng” Miền Nam và được Miền Nam GIẢI PHÓNG thật sự, Bắc Việt đã không còn lên gân, rống rú như trước nữa. Thế hệ các em, các cháu sinh ra sau 1975 dù là tại miền Bắc hay miền Nam, chắc không thể nào hình dung được Việt Cộng là gì, họ hiếu chiến, ngu xuẩn, tàn ác và gian trá thế nào.

  bởi: người Việt
  24.04.2012 04:24
  Ta chúa ghét mấy thằng tai to,bụng bụ,mặt phệ..mà óc heo này quá,vậy mà dân Bắc TT cứ hô hào ủng hộ,bọn này làm dân lú lẫn hết rồi,dân bị bỏ đói mà sao lại thế,ngu quá,hãy qua Mỹ,Âu học hỏi ngày để biết mình đang sống chứ.

  bởi: Hơi Lo
  24.04.2012 04:19
  Mấy hôm rày lên mạng thấy giọng điệu Bắc Hàn cũng sắt máu hiếu chiến không khác gì VC cách nay 40 năm. Bình Nhưỡng cũng ra uy đòi biến Nam Hàn ra tro bụi. Tuy nhiên chắc chắn số phận người dân Nam Hàn bây giờ không đen tối như dân Việt cách nay nửa thế kỷ. Buồn cho những con người không may phải đầu thai vào những nước cs. Thấy tàu Mỹ cập bến Tiên Sa, tàu TQ cập bến Sài Gòn mà CQ tay sai thì im lặng, nên hơi lo. Không biết khi nào đất nước thoát khỏi ách bạo tàn cs để đất nước tiến lên?!

  bởi: banamsadechoaky
  24.04.2012 03:37
  @ Mot ke an danh, NHO sa dec hoaky, nhung thu tien cua chanh phu giup do dan ngheo o Hoaky chi cho nhung truong hop khan cap ma thoi, cho dau phai nam va ra an tien xa hoi suot ngay,nam,thang, dau co phai vay dau, minh la con nguoi phai biet y thuc cho., nhuc nha lam cho.!!!

  bởi: South China Sea
  24.04.2012 03:08
  @NPN Ũa tôi tìm khắp Wikipedia có thấy 4 cái "cỗ tế sần" trong Mao tuyễn đâu ???!!!Ông chĩ bịa thao thao bất tuyệt!!! Có những kẽ bất lương không bao giờ biết phục thiện.!

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM
  24.04.2012 02:54
  Thưa quí vị lập trường của tôi là một VN không còn tàn dư của hệ thống CS chuyên quyền.Nếu thấy cái "còm" nào ký tên tôi NPN mà nội dung hàm ý ủng hộ chế độ thì 100% không phải của tôi.Trước đây vài tháng (Anh Bố Thằng Nhô còn nhớ chứ?) có người ký tên NPN mà viết một bài trong đó NPN không biết làm tính trừ ( Trang Sinh đã hóa thành Hồ Điệp [Trang Tử bị hóa thành bướm.].Ở cái vương quốc "không bao giờ thất bại" thì các cư dân ở đó không bao giờ sai lầm hay ...đuối lý cả.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  24.04.2012 02:32
  BẮC HÀN có gân đâu mà LÊN GÂN.ĐẠI PHÁO ĐỒNG vừa lên đã TỊT,Cậu ỦN kia đốt pháo bông lên thượng giơí cho PHỤ HOÀNG,và THAÍ THƯỢNG HOÀNG trò hù ma,nhát quỷ tiêu tốn trăm triệu.Thần dân BH đói xanh mặt.CĐCS nào cũng lắm trò mị dân,xaỏ quyệt.Trò MATỊT cuả CSBH chỉ là trò cuả bọn CAÍ BANG QT.Thật muốn lợm giọng cho CNCS.

  bởi: Bảy Vĩnh Long
  24.04.2012 01:50
  @CHINA XÍ XỌN Nị khuyên SVVL Sài Gòn mến yêu vào Wikipedia tìm "Cố tế sờn của Mao" chứ cần gì hỏi Ts NPN.Rõ ràng là nị đã bị đau đầu với NPN rồi.Tôi không biết tiếng Anh nên cậu Sinh viên Vật lý đã hỏi NPN giúp tôi đó.Nị luôn luôn mơ màng về "TRUNG HOA CỔ ĐẠI",một kẻ 'mộng du' (theo cách nói của NPN) mà nị cả gan bảo người khác là "không thức thời" ???!!!

  bởi: Sinh viên Vật lý
  24.04.2012 01:30
  @SCS Nị nói NPN không thức thời ???!!! NPN ôn cố tri tân mà nị.Phải biết bản chất ngàn năm của "chủ nghĩa đại Hán" chứ! Lấy quá khứ suy gẩm hiện tại! Quá khứ Tây Tạng,hiện tại Hoàng Sa.Nói thật với ni nhé đọc NPN ngắn gọn,khúc chiết,hấp dẫn hơn là đọc Wikipedia nhiều.Ví dụ trình độ tiếng Anh của tôi không đủ sức dịch câu: In order to get rid of the gun,it is necessary to take up the gun thành :"Muốn dẹp lò sát sinh thì phải làm đồ tể" như NPN được.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  24.04.2012 01:24
  Bắc hàn hình ảnh của Bắc Việt khi xưa, các bạn trẻ học được gì ở Bắc hàn nầy: đói, ngông cuồng, tự phụ, chế độ gia đình trị, láo khoét. Nhưng Bắc hàn hơn hẳn Bắc Việt: quân tử, trượng phu: không dùng vũ lực xâm lăng Nam Hàn. Ngược lại HCM đã vì muốn lấy điểm đàn anh, giở trò "giải phóng miền nam" làm đất nước điêu linh. 4 triệu dân bị giết chết do bom đạn Nga Tàu Mỹ. Nạn khủng bố CS khắp miền Nam và được kéo dài tới hôm nay...Đưa đất nước đến mạc vận!

  bởi: banamsadechoaky
  24.04.2012 01:21
  @ ba nam sa dec chong cong den khung+Truong-Truong khung hay nghe toi noi day nhe ! coi cho that ky day nhe ! cac ban tai sao khong di lam viec de ma ngay nay phai ngua tay xin tien gia , nhuc nha oi la nhuc nha day nhe ! cho khong co quang vinh gi ca nhe !!!!bay gio cac ban biet than phan cua minh(khong lam viec roi di xin tien gia) cho co nen ma len mat thay doi voi ai nua ca.nhuc nha thay. lui vao bong toi cang tot cho dan toc VN.

  bởi: ba nam sa dec hoaky
  24.04.2012 01:06
  Bac Trieu-Tien bi doi, day la cai guong cho tat ca nhung ke luoi bieng+phan dong+cong giao+danchu thi hay co gang di lam viec cho dung co nhu la ba nam sa dec chong cong den khung, chi biet ngua tay xin tien gia khong co tot dau nhe !!!con linh muc NV Binh thi tu hanh gi ma con ham danh loi(chiem dat xay nha chi cho bi cong an bat) bat cu cai gi Cong an cung dieu biet het ca. (Cong an=Tiet tan) day nhe coi chung di nhe !!!

  bởi: banamsadechoaky
  24.04.2012 00:57
  @ ba nam sa dec chong cong den khung, nay hay nghe toi noi day ne nhe ! 1/4 dan toc Bac Han bi ngheo doi+kho cuc nhung ma dan toc Bac Han van song manh tren hanh tinh nay nhe, bnsdccdk thay cai guong cua Bac Han bi doi, con bnsdccdk cu van an tien gia khong chiu di lam viec+luoi bieng.khong co tot dau nhe !!!!

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM
  24.04.2012 00:52
  Cộng sản Nga,Tàu cho đến bọn Bắc Hàn đều học từ Đức Quốc Xã.Giữa súng đại bác và bơ Goering khuyên dân Đức nên chọn súng đại bác vì có súng thì có bơ mà người khác phải "dâng" cho mình không phải ngữa tay xin,đỡ mất thể diện (dù là thể diện của một cái bang!)

  bởi: South China Sea
  24.04.2012 00:50
  @NGƯỜI PHƯƠNG NAM, Đây là câu tôi trích từ bài"Quotations from Chairman Mao": "Today, Quotations from Chairman Mao Tse-Tung is mostly a piece of 7nostalgia.". Dich: “Ngay nay, Mao tuyển thường được coi là 1 vật đồ cỗ!”. TQ đã không còn tôn thờ ông Mao! Bây giờ họ đề cao ông Khỗng Tữ, và ho đang nghiên cứu xem “mèo trắng hay mèo đen” con nào bắt được nhiều chuột! Ông ỡ đó mà lo kễ chuyện thâm cung bí sữ bên TQ thì rõ ràng là người không thức thời!

  bởi: NPN 5/5
  24.04.2012 00:39
  Cao điểm của thời kỳ khủng bố là những năm xãy ra cái gọi là "Cuộc đại cách mạng văn hóa vô sản" (Great Proletarian Cultural Revolution) 1966-1968,thời kỳ mà bọn lâu la Hồng Vệ Binh được thả lỏng để tràn ra khắp nước đấu tố,vạch mặt chỉ tên những người bị cho là "bọn có đầu óc lệch lạc"(to expose supposed ideological deviants) như Lưu Thiếu Kỳ, Đặng tiểu Bình, Bành Đức Hoài, Bạc Nhất Ba v.v.Mục tiêu của CMVH là bảo vệ quyền hành của Mao cho đến 1976 khi Mao chết, CMVH cũng chấm dứt theo.

  bởi: NPN 4/5
  24.04.2012 00:21
  Uy tín và quyền lực của Mao vì vậy bị thách thức.Sau một chuyến "thăm dân cho biết sự tình" Lưu Thiếu Kỳ đã để lộ vài dấu hiệu phản kháng.Mao từ chức chủ tịch năm 1958.Tái xuất giang hồ 1962,với quyết tâm dùng quyền lực trấn áp "bọn hữu khuynh" Đặng Tiểu Bình, Lưu Thiếu Kỳ và tận diệt "bọn phản cách mạng".Vì thế cả đất nước bị cuốn vào vòng xoáy của một cuộc đấu tranh chính trị nội bộ quyết liệt,đẩm máu và nước mắt...

  bởi: South China Sea
  24.04.2012 00:18
  @SINH VIÊN VẬT LÝ SÀI GÒN MẾN YÊU, Nếu bạn biết tiếng Anh thì bạn hãy đọc bài "Quotations from Chairman Mao" cũa Wikipedia (http://en.wikipedia.org/wiki/Quotations_from_Chairman_Mao. Cân gì phãi hõi cái ông TS NPN!

  bởi: NPN 3/5
  24.04.2012 00:06
  Mục tiêu của CMVH là gì? Lý do:Cuối thập niên 1950' Mao muốn biến Tàu thành một cường quốc kỹ nghệ càng sớm càng tốt,và gia tăng thâu hoạch nông nghiệp.Mao trưng dụng thu vét ráo tất cả những đồ gia dụng bằng kim loại trong nhà bếp trên toàn lục địa để gia tăng sản xuất thép! Tuy nhiên kế hoạch "Đại nhảy vọt" thất bại.Số lượng nông dân khổng lồ bị ép rời bỏ đất đai,ruộng vườn đưa vào thành thị làm việc trong các công xưởng đưa đến kết quả thảm khốc 30 triệu người chết đói!

  bởi: South China Sea
  23.04.2012 23:56
  @NGƯỜI PHƯƠNG NAM, Chuyện NPN giã và South China Sea giã làm tôi nhớ chuyện kễ hồi xưa: 1 hôm, Trang Tữ nằm chiêm bao thấy mình hóa thành Trang Tữ giã! Thức dậy không biết mình là giã hóa thiệt, hay thiệt hóa giã! Không biết ông có biết chắc ông bây giờ là giã hay thiệt chưa? Biết chắc mình là thiệt thì mới lên diễn đàng! Chứ đừng sau này ông lại đỗ thừa là ông là NPN giã nữa nha!

  bởi: South China Sea
  23.04.2012 23:51
  @SINH VIÊN VẬT LÝ SÀI GÒN MẾN YÊU, bạn nói "Thưa Ts NPN Cháu có thắc mắc: Mục tiêu của Cách Mạng văn hóa là gì? "Mao tuyển" là gì?Nội dung "Mao tuyển" Mao muốn chỉ đạo những gì? Cháu biết thì giờ của ông rất quí vì vậy cháu chỉ muốn biết vắn tắt chừng 3 hay 4 emails thôi>Cám ơn ông nhiều."???!!! Bạn có biết Google search không? Hay là bạn giã bộ làm mồi đễ NPN có cơ hội bôi bát TQ?

  bởi: NPN 2/5
  23.04.2012 23:48
  @SVVL Mao Trạch Đông phán tiếp:2/ Bọn phản động chỉ là những con hổ giấy (All reactionaries are papers tigers) 3/Quyền lực chính trị tỉ lệ với chiều dài của nòng súng (political power grows out of the barrel of a gun) 4/Cách Mạng là sự nỗi dậy,một hành động bạo lực nhờ đó giai cấp nầy lật đổ giai cấp khác (A revolution is an uprising,an act of violence whereby one class overthrows another).

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM 1/5
  23.04.2012 23:31
  @SVVL Chào bạn.Xin giải đáp vắn tắt các câu hỏi của bạn: Suốt 10 năm CM văn hóa bên Tàu (1966-1976) mỗi một cán bộ CS (trung kiên hoặc giả bộ) đều mang trong túi một cuốn sách nhỏ màu đỏ gọi là 'Mao tuyển'(Quotations from Chairman Mao Tse-t'ung).Những 'dòng châu ngọc' trong cuốn tiểu hồng thư nầy là gì? Đó là:1/.Phải dùng chiến tranh để diệt chiến tranh (Muốn dẹp lò sát sinh thì phải làm đồ tể)[ In order to get rid of the gun,it is necessary to take up the gun.]

  bởi: @Nhô (Hoa Kỳ), @Đông Phong,@NT Tử,@Vietnammenyeu
  23.04.2012 22:46
  Qui ví vào BBC news website xem mục tin tức VN đế biết ai là xếp top của công ty Vina.sex. Cô họ Tô này cũng Pháp "hóa" chả khác gì bà vợ TT Pháp, Carla Bruni. Nhìn là thấy mát mắt. Nhô(Hoa Kỳ) nên đăng ký xin việc làm "quân sư" với trình độ "critial thinking". Kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa có khác gì kinh tế COCC.

  bởi: South China Sea
  23.04.2012 22:13
  @NGƯỜI PHƯƠNG NAM, ông nói "Thưa quí vị vì quá bận NPN chỉ vừa phát hiện vài cái emails có kẻ giả danh NPN để viết lếu láo về MAX TAKE OFF WEIGHT.Chơi khăm thật!"???!!! Mấy hôm rày tôi cũng bận! Rãnh vào đây thì mới phát hiện 1 South China Sea giã đang đấu lý với NPN giã! Thấy mắc cười quá!

  bởi: CS La Cai Do Toi
  23.04.2012 21:50
  Ten lua do la cua TC dua cho BH de hu doa thien ha ,mot dat nuoc vua xin an vua chui boi, cha biet nhuc nha la cai gi ,co gioi thi dung bom nguyen tu di ,nhung nuoc khac chua chet thi cs BH da chet truoc roi ,di an xin ma con hung han, khong co NH va the gioi cho an thi khong biet con chet bao nhieu nguoi dan BH nua .

  bởi: He He
  23.04.2012 21:18
  Đọc bài này giảm stress tốt, toàn chuyện hài hước chỉ có trong chế độc độc tài CS mà thôi. BBC đăng 1 chuyện không kém cạnh: cô nàng họ Tô (cái họ nghe Tàu hỉ) diện bộ váy thời trang màu "hồng hồng"+giày cao gót ton-sur-ton với bộ cánh xõa tóc thề đi "chuyên chuyên" tại công trường tỏ lòng đồng cảm với người LĐ cực nhọc. Ấy ái nữ 24 tuổi xuân của quan Bộ Chính Trị một bước thăng Tổng quản đại Cty Xây Dựng của Nhà Nước. Thôi thì "trên ghế bà đầm ngoi..., dưới sân ông Cử ngẩng...". Thế nhé

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác