Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Hoa Kỳ lên tiếng về việc VN chặn ông Huỳnh Trọng Hiếu đi Mỹ

  Từ phải: Blogger Huỳnh Thục Vy, blogger Huỳnh Ngọc Tuấn và Huỳnh Trọng Hiếu
  Từ phải: Blogger Huỳnh Thục Vy, blogger Huỳnh Ngọc Tuấn và Huỳnh Trọng Hiếu
  Đại sứ quán Hoa Kỳ hôm 18/12 đã ra một thông cáo, bày tỏ quan ngại về việc Việt Nam can thiệp, ngăn chặn ông Huỳnh Trọng Hiếu sang Hoa Kỳ nhận giải thưởng Hellman Hammett của tổ chức thúc đẩy nhân quyền Human Rights Watch thay mặt cho cha là ông Huỳnh Ngọc Tuấn và chị là Huỳnh Thục Vy.

  Ông Tuấn và bà Vy đã được trao giải vì ‘đã thực hiện quyền tự do ngôn luận một cách ôn hòa thông qua một loạt các bài báo trực tuyến’.

  Tuyên bố của cơ quan đại diện ngoại giao của Hoa Kỳ ở Hà Nội viết:

  ‘Những hành động hạn chế tự do ngôn luận như vậy không phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi thúc giục chính phủ Việt Nam bãi bỏ những hạn chế đi lại đối với ông Hiếu và thực hiện các bước đi để cho phép gia đình ông và mọi người Việt Nam được bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hoà mà không sợ bị trả thù’.

  Chính phủ Việt Nam chưa phản hồi trước tuyên bố của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

  Hoa Kỳ thời gian qua đã nhiều lần chỉ trích việc Việt Nam đàn áp các blogger, các nhà hoạt động và các nhóm tôn giáo.

  Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cuộc đối thoại nhân quyền thường niên giữa Hà Nội và Washington đã bị đình hoãn.

  Hôm 17/12, ông Hiếu cho VOA Việt Ngữ biết rằng ông dự định có mặt tại buổi lễ trao giải ở thành phố New York vào ngày 20/12, nhưng đã bị chặn tại sân bay hôm 16/12, và giới hữu trách thông báo ông bị cấm xuất cảnh theo yêu cầu của công an Quảng Nam.

  Theo Human Rights Watch, năm nay, có 5 người Việt được nhận giải thưởng Hellman/Hammett.

  Tổ chức thúc đẩy nhân quyền trên thế giới cho hay, năm ngoái, Việt Nam tống giam hơn 30 người vì các hoạt động chỉ trích nhà nước một cách ôn hòa.

  Nguồn: Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, VOA

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  21.12.2012 09:41
  hoan hô tinh thần bất khuất đấu tranh vì tự do quyền làm người co dân tộc việt nam của gia định ong huỳnh ngọc tuấn

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 09:37
  Huỳnh Ngọc Tuấn, đã viết: “Vậy mà đã 36 năm rồi kể từ ngày Miền Nam bị bức tử. Không ai nghĩ rằng cái chế độ độc tài phi nhân tàn bạo và mất lòng dân này lại sống đến ngày hôm nay”; “Họ chiếm được Miền nam bằng một cuộc chiến tranh ăn cướp”; “Chính vì vậy chế độ CS hiện nay hoàn toàn không có chính nghĩa và chính danh. Cho nên không thể có cái gọi là “chính quyền nhân dân “như người CS rêu rao”.
  Trong bài Nói chuyện với Huỳnh Ngọc Tuấn, ông Tuấn viết: “tôi có quan điểm rõ ràng: tôi không chấp nhận chế độ những chế độ độc tài đảng trị chà đạp nhân quyền tướ bỏ tự do . Vì chúng tôi sinh ra, lớn lên trong chế độ Việt Nam Cộng Hoà. Chúng tôi đã có một thời gian sống trong chế độ VNCH đã hiểu thế nào là tự do nhân quyền . Khi chế độ VNCH sụp đổ thì tôi lên 17 tuổi. Gia đình tôi, tất cả mọi người được sống trong chế độ ưu việt gấp vạn lần tư bản của cộng sản này và đã hiểu hiểu rất rỏ cộng sản là gì … nhìn nhận cái chế độ này. Từ sau 1975nó la to rống họng thực thi nhân quyền ra sao, gia đình đã thống nhất với nhau: chúng tôi nhận chân ra cái chế độ này. Trong mỗi cuộc chiến, luôn có người thắng kẻ bại, không ai muốn là kẻ bại trận cả, nhưng chính nghĩa lu ôn thuộc về những người khôngchấp nhập một nhà nước có văn hoá no lệ cho đảng quốc tế cộng sản không thể sống trong than phận nô tài cho bè lũ quan thầy QTCStrong nhục nhã và uất hận vô vọng.
  Chị Thục Vy thì khỏi phải bàn tán rồi, lớn lên trong sự dạy dỗ đầy đủ sớm nhận thức được những hiểm hoạ tiềm ẩn mà cộng sản mang lại cho quê hương tổ quốc đâu chính đâu tà đâu là phải đâu là trái sớm nhận biết được bộ mặt dối trá lừa bịp mị dân của những kẻ hô hào yêu tổ quoóc yêu nhân dân mà phục vụ quên mình cho quốc tế cộng sản đảng vì th ô ng hiểu lịch sử, với cái nhìn thông minh sâu sắc cô đã nhận ra đ ược nh ững tấm mặt nạ của những tên chuyên lừa bịp mị dâ n thấy rỏ đ ược bộ m ặt của b è lủ bán nước đích thực cô đ ã vượt ra khỏi cuộc sống cam tâm cam chịu thân phận của bây người quanh quẩn quanh mình, co đã có những suy nghĩ rất chính xác nhận thức sâu rọng mọi vẩn đề đến sự tồn vong của dân tộc : “Chính trị là cái gì, làm sao nó tốt đẹp được trong khi người ta dùng nó để đày đọa con người đến chỗ khốn cùng và có thể là đến cái chết?! Ví như việc hàng triệu thanh niên thiếu nữ miền Bắc ruột thịt đã được động viên nhân danh ý thức hệ và “lòng yêu nước” của những người cộng sản để rồi tiến vào miền Nam gieo chết chóc tang thương”. Chị đã hiểu tại vì sao những kẻ nào đã đem cái chủ thuyết cống ản của mao m ác thay th ế t ổ ti ên giống nói buộc con dâ n phải tôn thờ chúng thay vì thờ t ổ ti ên ông b à THỜ MAO CHỦ T ỊCH THƠ Ờ STALIN BẤT DIỆT “hàng triệu thanh niên thiếu nữ miền Bắc ruột thịt” (mà chị cũng nên biết cũng còn có hàng triệu thanh niên thiếu nữ miền Nam ruột thịt nữa), đã sẵng sàng chịu hy sinh đem xu ơng máu của chính mình và dân tộc mình làm bia đở đạn thí thân lót đường cho quan thầy mao mác dẩn dắt năm châu đến đại đường m à lê duẩn đã thú nhận và tuyên bố ta đánh đay là đánh cho li ên xô đ ánh cho trung quốc …chúng … “tiến vào miền Nam gieo chết chóc tang thương”vái triệu người việt nam cả hai miền phải bỏ mạng vì tham vọng vì lý tưởng cộng sãn của quan thầy chúng Đâu phải chỉ có gia đình ông Tuấn từng sống trong chế độ VNCH, ngay cả Ông Bà, Cha Mẹ Huyền cũng từng sống trong chế độ đó và hàng triệu gia đình khác nhưng có ai tho át kh ỏi tư tưởng nô l ệ cộng sản m à ch úng đã gắn vào đầu óc của người dân việt bằng những vòng kim c ô oan khu ất cam chịu phận đớí uc vật rất hiếm những gia đình nào thót đươvj vòng kim cô của cs như gia đình ông tuấn bị bọn ác ma tách ra kh ỏi cộng đồng bọn cs vn coi thường luật pháp chà đạp nh ân quyền tước bỏ t ự do tìm đủ mọi cách trù dập tàn hại những kẻ không chấp hành điều lệnh sai trái của đảng cộng sản , không chịu chấp hành phạt hành chính. một cách bậy bà vô căn cứ theo tính cách trả thù hèn hạ c ủa lủ cộng sản vô pháp v ô thiên ..


  bởi: Leonard từ: Cali
  20.12.2012 14:04
  Hiển nhiên là đang tồn tại một tổ chức phi pháp tại VN. họ đang cố gắng khui tất cả vấn đề từ kinh tế đến chính trị, tranh chấp biển đảo, kêu gọi biểu tình chống TQ... Mục tiêu của họ là gây ra cách mạng cam tại VN. Liệu họ có thành công? Điều này còn tùy vào chính sách của chính quyền Mỹ đối với VN.

  bởi: VNPatriot từ: VN
  20.12.2012 11:07
  Cộng sản còn tàn ác hơn là đế quốc và phát xít
  Trả lời

  bởi: Na từ: VN
  21.12.2012 07:36
  Hoàn toàn đúng! Ko phản đối.NO OBJECTION!

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  20.12.2012 09:26
  Doc y kien cua dong chi Nho thay hoi mat day co ve day do ngai Dai su Hoa Ky.O Viet Nam ngay ca Ngai Thu tuong cung con phai nghe ong Dai su My phan bien co Nho la cai tha gi ma bay dat khuo moi mua mep noi phai suy nhi dau phai loai dong vat thich noi la noi.Day,co loi khuyen Nho hay uon luoi bay lan roi hay phat bieu

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 08:51
  Huỳnh Ngọc Tuấn, đã viết: “Vậy mà đã 36 năm rồi kể từ ngày Miền Nam bị bức tử. Không ai nghĩ rằng cái chế độ độc tài phi nhân tàn bạo và mất lòng dân này lại sống đến ngày hôm nay”; “Họ chiếm được Miền nam bằng một cuộc chiến tranh ăn cướp”; “Chính vì vậy chế độ CS hiện nay hoàn toàn không có chính nghĩa và chính danh. Cho nên không thể có cái gọi là “chính quyền nhân dân “như người CS rêu rao”.
  Trong bài Nói chuyện với Huỳnh Ngọc Tuấn, ông Tuấn viết: “tôi có quan điểm rõ ràng: tôi không chấp nhận chế độ này. Vì chúng tôi sinh ra, lớn lên trong chế độ Việt Nam Cộng Hoà. Chúng tôi đã có một thời gian sống trong chế độ VNCH. Khi chế độ VNCH sụp đổ thì tôi lên 17 tuổi. Gia đình tôi, tất cả mọi người … không nhìn nhận cái chế độ này. Từ sau 1975, gia đình đã thống nhất với nhau: chúng tôi nhận chân ra cái chế độ này. Không những tôi, các em tôi, ba mẹ tôi, và bây giờ các con tôi, chúng tôi nhận ra cái bản chất của chế độ này”.
  Trong mỗi cuộc chiến, luôn có người thắng kẻ bại, không ai muốn là kẻ bại trận cả, không cần bàn đến chuyện chính nghĩa thì dân gian cũng đúc kết: “Thắng làm vua thua làm giặc” rồi. Vậy chấp nhập thua cuộc một cách có văn hóa cũng cần phải có một trình độ và một cái tâm phá chấp của nhà Phật. Còn nếu không sẽ tự đày đọa mình trong nhục nhã và uất hận vô vọng.
  Chị Thục Vy thì khỏi phải bàn tán rồi, lớn lên trong sự dạy dỗ không đầy đủ của người cha, và được nhồi nhét sự thù hận chế độ do người cha cũng như gia đình truyền lại...
  vì không hiểu lịch sử, với cái nhìn không vượt ra khỏi cuộc sống quanh quẩn quanh mình, chị đã có những suy nghĩ rất sai lầm thế này: “Chính trị là cái gì, làm sao nó tốt đẹp được trong khi người ta dùng nó để đày đọa con người đến chỗ khốn cùng và có thể là đến cái chết?! Ví như việc hàng triệu thanh niên thiếu nữ miền Bắc ruột thịt đã được động viên nhân danh ý thức hệ và “lòng yêu nước” của những người cộng sản để rồi tiến vào miền Nam gieo chết chóc tang thương”. Chị cần phải hiểu tại vì có quân Pháp, rồi quân Mỹ có mặt tại VN thì mới có “hàng triệu thanh niên thiếu nữ miền Bắc ruột thịt” (mà chị cũng nên biết cũng còn có hàng triệu thanh niên thiếu nữ miền Nam ruột thịt nữa), đã sẵng sàng chịu hy sinh để giành độc lập chứ không phải “tiến vào miền Nam gieo chết chóc tang thương” như chị viết bậy bạ như thế!
  Đâu phải chỉ có gia đình ông Tuấn từng sống trong chế độ VNCH, ngay cả Ông Bà, Cha Mẹ Huyền cũng từng sống trong chế độ đó và hàng triệu gia đình khác nhưng có ai mang tư tưởng thù hận, tự tách mình ra khỏi cộng đồng...như gia đình ông Tuấn để rồi coi thường luật pháp Việt Nam, không chịu chấp hành phạt hành chính...

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  20.12.2012 08:44
  Tại sao chính phủ Mỹ không bảo lãnh cho những người này sang định cư vĩnh viễn ở Mỹ, như vậy chẳng làm phiền dân tộc nào cả. Nga vừa có bản thông điệp liên bang ông Putin đọc lúc 12h 12-12-12 rất hay xin các chính khách Mỹ nghiên cứu. (những người, tổ chức ăn tiền, bổng lộc của Mỹ ...)

  bởi: Thành Kính Tri Ân từ: USA
  19.12.2012 19:35
  Vô cùng hoan nghênh Chính phủ và Nhân dân Hoa Kỳ!
  Quí vị đã và đang hết lòng yêu thương, hổ trợ và che chắn cho Nhân dân VN chúng tôi, chẳng khác gì cho chính Nhân dân của Quí vị.
  Quí vị quả là một Dân tộc cao thượng, và sẽ mãi mãi xứng đáng là Chiếc Đầu Tàu Hùng Mạnh của TG.
  Dân tộc VN chúng tôi, muôn đời khắc ghi tất cả những Nghĩa Cử hào hiệp - cao cả, cùng với vô số những Hy Sinh vô bờ bến, trên mọi phương diện, mà Quí vị đã và đang dành cho các thế hệ người Việt của chúng tôi, từ trước đến nay.
  Bàn Cờ TG, đang bắt đầu đảo ngược một cách quá sức ấn tượng, ưu thế chiến thắng toàn diện, đang từng bước nghiêng dần về phía chúng ta.
  Tất cả mọi Cống Hiến - Hy Sinh cao thượng vô bờ của Hoa Kỳ cho toàn thể Nhân loại, chắc chắn SẼ KHÔNG BAO GIỜ VÔ ÍCH.
  Cầu xin Thượng Đế Toàn Năng - Chí Ái, luôn luôn song hành cùng với Quí vị, trên mọi nẻo đường trường chinh đầy vinh quang, đắc thắng, cho một TG thật sự an bình, tự do và hạnh phúc đích thực này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 09:43
  Tất cả mọi Cống Hiến - Hy Sinh cao thượng vô bờ của Hoa Kỳ cho toàn thể Nhân loại, chắc chắn SẼ KHÔNG BAO GIỜ VÔ ÍCH.
  Cầu xin Thượng Đế Toàn Năng - Chí Ái, luôn luôn song hành cùng với Quí vị, trên mọi nẻo đường trường chinh đầy vinh quang, đắc thắng, cho một TG thật sự an bình, tự do và hạnh phúc đích thực này.

  bởi: Khánh từ: Saigon
  19.12.2012 14:30
  Một người đang thiếu nợ thì phải làm xong việc trả nợ đã mới được đi . Đừng tưởng đi Mỹ là Việt Nam phải cho đi .
  3 cha con nhà họ Huỳnh này rất là láo lếu, không coi chính quyền ra sao hết , bị phạt mà không thi hành thì không được hưởng quyền đi ra nước ngoài là tất yếu .

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 12:41
  Gia đình anh Hiếu nợ thì con kg được đi Mỹ. Sao cán bộ CS nợ dân tôc VN tỉ tỉ tiền phát vay mượn của thế giới tư bản đang dẫy chêt mà cha con chúng vẫn được cho phép qua Mỹ ào ào mua sắm như đi chợ.
  gia đình công dân chân chính đang tranh đấu cho cái vi phạm luật và hành xử sai trái của an ninh côn đồ CS nên không nộp phạt gì cả, nộp phạt là coi như chấp nhận mình sai sao?!
  Đòn trả thù bẩn thỉu của chế độ đối với một người đi nhận giải Hellmen Hemmett do Human rights Watch tặng thưởng nói lên sự hèn hạ của chế độ,hành động này chứng tỏ cho thế giới biết thêm về cách cai trị độc tài,tàn ác của cộng sản,mà từ lâu bọn chúng đã bưng bít cả thế giới bên ngoài,nhiều Quốc gia đã tin vào lối tuyên truyền láo khoét của lũ vẹm này,nay cũng đã thấy trò lưu manh,gian trá của Cộng sản Hà Nội lộ diện. Hiếu,đây là một chấm son cho em và gia đình,nhưng lại là một vết nhơ cho chế độ,cứ vui lên, thắng không kiêu,bại không nãn, tụi chung nó tới ngày mạt vận rồi. Chúc em va gia đình hưởng trọn mùa Giáng sinh bình an, vui khỏe.
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: Việt cộng quỳ dưới Hán
  20.12.2012 06:03
  Bộ Đảng có tịch rục rịch hay sao mà hỏng cho cậu Huỳnh đi lãnh thưởng Nhân Quyền vậy Khánh Saigon hè? có vài triệu Đảng chỉ đạo cho công an vô nhà người ta xiết của bù rồi...chuyện nhỏ thôi mà Đảng lo ngại gì sợ người ta quỵt nợ...

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  19.12.2012 10:17
  Anh lê bình nam dạy chí phải,phải đấu tranh cho tự do,dân chủ,nhân quyền...để dân tộc quay về thắp đèn dầu,để họ đói chết cả đống,ngay cửa nhà mà không cứu,dân bịnh là chết,chữ quốc ngữ mà không đọc,lãnh có triệu đồng coi như bán sinh mạng,mùa gặt ai mót lúa sót là phan gậy,người mà đành bán miệng dưới nuôi miệng trên.
  Họ Lê mình được dạy là yêu dân,yêu nước vì dân không tồn tại thì TA cũng không còn.
  A. Nhỏ Hoa Kỳ ơi!Anh nói quá sai,ngày nay làm gì ngu chỉ làm thái thú.Bó rau,củ hành...ngoài chợ còn cò kè trả giá mà.
  Mấy đứa trẻ con ở vùng núi chỉ phải làm rẫy,vậy mà ĐCS nó bắt học,lại cấp tiền,nó mới học...thật lá mất nhân quyền quá đáng.
  Dân ngèo truyền thống mà bỏ tiền ra nuôi mấy anh,mấy chú yêu nước nói trên là quá sai,để dân xử có tốt hơn không?
  ĐCS VN quá rỗi việc,giành sạch công việc của dân.
  NGÀI ĐẠI SỨ HK làm như vừa qua là quá đúng,Việt Nam mới thoát khỏi thời kì đồ đá,mới thôi chém giết nhau có 24 năm...Nay cứ đòi làm người theo lời bọn cộng sản.Không thể tha được,tha là nó xâm lược các nước từ cá tra,gạo,cà phê,lại bày điện gió nữa...không tha.

  bởi: Lê Bình Nam
  19.12.2012 04:06
  Bắt đầu từ các cụ Nguyễn Hộ, Nguyễn Văn Trấn, Hoàng Minh Chính, Trần Độ ở tuổi "thất thập cổ lai hy", nhưng đã thất vọng hoàn toàn vì một chế độ do chính mình dựng nên nhưng thẳng chân chà đạp dân lành, xem dân đen như vật thí nghiệm; đến Dương Thu Hương, Trần Mạnh Hảo, Nguyễn Thanh Giang, Hà Sĩ Phu, Bùi Minh Quốc, Mai Thái Lĩnh...lớp trí thức con người mới xã hội chủ nghĩa chính hiệu thức tỉnh, nhưng thương dân thương nước phản bác những luận điểm phản động của đám tham quan, tay sai đại Hán Bắc Kinh; 37 năm sau, nay thì cả nước đã tràn ngập một lớp trung niên, thanh niên sinh viên ở tuổi 20-30 sẵn sàng vào trận.
  Hoan hô Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Văn Hải...Việt Khang, Bùi Minh Hằng, Huỳnh Thục Vi, Huỳnh Trọng Hiếu...
  Tất cả vì một nước Việt Nam văn minh Tự Do Dân Chủ Hiến Định Pháp Trị
  Đồng chí "X" run!
  Đồng chí "Y" co!
  Đồng chí "Z" chạy!
  Tham nhũng đã trở thành ung thư! (LK Phiêu). Một bầy sâu làm chết cái đất nước này! (TT Sang)
  Vua tập thể đã mắc lỗi hệ thống! (NV An)
  Làm sao đây?
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  19.12.2012 19:03
  "Tham nhũng đã trở thành ung thư! (LK Phiêu). Một bầy sâu làm chết cái đất nước này! (TT Sang)
  Vua tập thể đã mắc lỗi hệ thống! (NV An)
  Làm sao đây?"
  Còn làm sao gì nữa : Chỉ có cách Đảng CSVN tự giải thể hoặc chờ ngày Nhân Dân đạp đổ chế độ Đảng trị thối nát này thôi !
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  19.12.2012 08:27
  Bạn Nam thử đếm đi đếm lại những người mà bạn kê khai ra tổng cộng là bao nhiêu mạng? Bạn biết làm toán cộng đấy chứ?

  Nguyễn Hộ, Nguyễn Văn Trấn, Hoàng Minh Chính, Trần Độ đã đánh ai chạy quẳng cờ, đạp lên xác chiến hửu mà chạy qua bển vậy hả bạn?
  Trả lời

  bởi: Sau từ: VietNam
  21.12.2012 07:39
  Hoàng Minh Chính, Trần Độ,...đã sinh ra trong lòng chế độ CS, quá hiểu cá sai trái, tàn ác & bẩn thỉu của CS & đã sớm thức tỉnh
  Trả lời

  bởi: Na từ: VN
  21.12.2012 07:28
  "bạn" NHÔ này ăn theo nói hùa này! Cẩn thận coi chừng rồi cũng xcos ngày đến phiên mình đấy
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 02:38
  CAN ĐÃM viết như anh em “HAI VỊ TRÍ THỨC” ở Đà Lạt Huỳnh Nhật Tân & Huỳnh Nhật Haĩ đã từng viết –
  Huỳnh Nhật Tấn:
  Tôi có lỗi với dân tộc. Chính cái hăng hái, nhiệt huyết của tôi đã góp phần dựng nên chế độ độc tài hiện nay, đã vô tình đem lại sự đau khổ hiện nay. Và nếu xét về những căn bản để bảo đảm tự do cho nhân dân và độc lập cho dân tộc thì tôi cũng đã vô tình góp công sức đưa những người mang danh là “cách mạng” nhưng thực chất là vì quyền lực tới phá bỏ một chế độ đã được xây dựng trên những căn bản về tự do, dân chủ và nhân bản tại miền Nam Việt Nam.

  Huỳnh Nhật Hải:
  Bây giờ nhìn lại, con đường chúng tôi đã đi trước 1975 là một con đường sai lầm. Sự nhiệt huyết lúc đó của chúng tôi đã đem lại bất hạnh hơn là hạnh phúc cho dân tộc.
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=23313

  bởi: chan van duong từ: hoc mon ,thot not
  19.12.2012 01:45
  nhung nguoi cong san la the,phai ngan chan,bat bo ,cuop dat,ha hiep,cha dap,cuong hiep vay moi la nguoi cong san....cs noi hoai
  cung vay,tai vi "DOT va DIEC" nen dang ta "khong nhan thuc"

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  18.12.2012 23:45
  Nếu cho ông Huynh Trong Hiếu đi Mỹ thì CSVN đã thừa nhận là người dân Việt nam bị chà đạp nhân quyền sao?...Dưới chế độ CS nhân quyền là một thứ "sa sí" không thể nào có đươc cho người dân. Hồ Chí Minh đã tuyên bố "Không có gì quý hơn Độc Lập Tự Do" trước khi lìa trần HCM còn không có được mà huống hồ chi là 89 triệu dân đen?...Nếu dân đen được "Tự Do" thì "Đảng Đỏ" bị diệt vong còn gì?....Cho nên 89 triệu dân VN muốn có "Tự Do" thì phải khai tử CSVN.

  bởi: Le từ: My
  18.12.2012 23:34
  Mot dat nuoc doc lap co chu quyen thi ho co toan quyen quyet dinh ve viec nay. Co the ong ta con thieu no ai do va co the tron luon, co the ong ta chi cai "tro he nhon nhao" cua bon dau co ...khong co gi xung dang de di lanh giai nay gia no de lam tro he.Khong nen can thiep vao chuyen cua nuoc khac.VN ngaqy nay khong phai la Mien Nam truoc 75. Toi rat ghet bon tham nhung dang cam quyen o VN nhung cung khong thich gi bon nhon nhao, co hoi o nuoc ngoai!

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 22:30
  Ấy! Ngài Đại sứ lại nói lộn rồi. Cha con họ Huỳnh không được xuất cảnh là vì vi phạm pháp luật, không đóng tiền phạt hành chánhchuws đó liên quan gì đến tự do ngôn luận.

  Nhân quyền dần dần không được xem là lý tưởng của nhân loại hướng tới, mà là chiêu bài để các nước lớn can thiệp nội bộ nước nhỏ.

  Thế giới đã thay đổi. Quan hệ VN-Hoa Kỳ đã thay đổi. Ông Đại sứ Hoa Kỳ ở VN ngày nay không còn là ông Thái Thú của cái thời VNCH, đêm đêm Kỳ và Thiệu phải vào Tòa Đại Sứ báo cáo.

  VN ngày nay là VN có Độc Lập-Tự Do và Chủ Quyền. Tòa án VN tuyên án những kẻ nối giáo cho giặc. Và chỉ có Tòa Án VN mới có quyền tha án những tội nhân. Đây mới là tinh thần thượng tôn pháp luật.

  Đã có thời, 6 đời Tổng thống Hoa Kỳ đã từng "lên tiếng" long trời lở đất với VN. Rồi sao nữa?

  Đức, Mỹ chẳng là cái gì cả để sấc sượt đòi hỏi VN phải thả người này, người kia "ngay lập tức", "vô điều kiện". Và rồi VN có thả ai đâu hè?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 23:45
  Xin thưa với bạn nếu không có nước Mỹ và các tổ chức nhân quyền phản đối chính quyền CS độc tài thì có lẽ tôi và cả bạn đã bị CS làm cỏ rồi. Đấu tranh với 1 chế độ độc tài thì người ta phải biết linh động dùng mọi cách, mọi phương tiện, dư luận quốc tế. Bạn thấy nếu như Miến Điện không bị sức ép quốc tế trong đó có Mỹ buộc chính phủ độc tài thay đổi thì bây giơ Miến Điện vẫn còn bè lũ độc tài quân phiệt còn cai trị cứng rắn, tàn ác, dã man.

  Nước Mỹ và Đức lên tiếng, chúng có dám trã thù không hè!?hay hậm hực rồi chui xuống gầm giường?

  Trả lời

  bởi: Quang từ: Bình Dương
  19.12.2012 14:32
  Bạn nói tất đúng. Nước Việt Nam chúng ta là một nước độc lập , không phải là chư hầu của ai .
  Trả lời

  bởi: Nhan từ: Quang Ninh
  19.12.2012 11:55
  Tòa án VN tuyên án những kẻ nối giáo cho giặc , Tại sao VN có nhiều kẻ thù đến thế , mà các nước khác không có như vậy . Hết phong kiến ,địa chủ ,tư sản bóc lột ,thực dân ,đế quốc ,lực lượng thù địch trong ,ngoai nước . Như vậy nối giáo cho giặc là giặc nào . Còn những kẻ nối giáo cho TQ xâm lấn lãnh thổ VN thì tòa án nào xử .. Một đất nước mà luôn có nhiều kẻ thù ,và cứ lo sợ kẻ thù phá hoại thì làm sao người dân được hưởng thanh bình ,hạnh phúc ,đất nước phồn vinh

  bởi: Con Rong Chau Tien từ: VN
  18.12.2012 22:19
  Điều bốn (4) hiến pháp và những trấn áp đồng bào biểu tình chống tq, ủng hộ tq với giọng điệu 16 chữ vàng trong lúc tq cho rằng vn ăn cắp tài nguyên ở biển của tq, thêm nữa là trấn áp người kêu gọi tình tự dân tộc, sống chung hòa bình như vụ bắt Huỳnh Trọng Hiếu của csvn chứng tỏ rõ ràng csvn không muốn hòa hợp với đồng bào, không coi trọng dân tộc vn và hùng hổ lên tiếng rằng tự do là c.c., csvn là bọn sâu bọ phá làng, phá xóm, phá đất nước, phá quê hương, phá tổ quốc, phá sự an bình của nhân loại cần phải dẹp càng sớm càng tốt.

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 22:09
  tự do nhân quyền tại việt nam đều nằm trong tay đảng cộng sản việt nam muốn vo tròn bóp méo là tuỳ ý thích của đảng cho đi khi đươvj đảng cho phép cho nói khi được đảng cho phếp cho nghe khi được đảng cho phép đó là tự do kiểu cộng sản không chấp hành là gông cùm xiềng xích và tù đàythế thôi

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  18.12.2012 21:38
  VN hãy mạnh tay hơn với bọn phản động và không cần phải phản hồi với những thông cáo tào lao như thế nầy dù đó là thông cáo của nước Mỹ hay một bộ phận ngoại giao hay một tổ chức nào!Với họ những tên phản động chống phá chính quốc gia mình thì họ tôn là anh hùng chứ họ không cần biết việc làm của những tên phản động nầy đúng hay sai và chính họ là những kẻ đã tiếp tay cho bọn phản động coi thường luật pháp VN ?
  Trả lời

  bởi: VOA Reader từ: Vietnam
  22.12.2012 18:22
  "Đồng chí" NGUYỄN THIÊN TỬ này phát biểu có vài cái nhầm. Thứ nhất, nói về hai chữ "phản động" thì đảng CS đang chính là một tổ chức phản động ở Việt Nam vì không muốn thay đổi theo hướng tích cực, chống lại xu thế tiến bộ của nhân loại. Thứ hai, không ai đi chống lại quốc gia của mình cả mà chỉ chống lại cái đảng CS đang cầm quyền thôi. Đất nước là đất nước với tuổi đời đã hàng ngàn năm, còn đảng CS là đảng CS và chỉ mới ra đời cách đây chưa đầy 1 thế kỷ. Đừng có nhầm lẫn mà đánh đồng hai khái niệm này với nhau nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 12:00
  luật pháp của đảng cộng sản việt nam luật ma fia

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)