Thứ sáu, 06/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Hoa Kỳ không có kế hoạch trở lại Vịnh Cam Ranh?

  Đô đốc Samuel Locklear, Tư lệnh Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương, trong một buổi họp báo tại Ngũ Giác Đài.
  Đô đốc Samuel Locklear, Tư lệnh Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương, trong một buổi họp báo tại Ngũ Giác Đài.
  Hồi giữa năm ngoái, chuyến thăm căn cứ cũ của Mỹ tại Vịnh Cam Ranh trong chuyến công du Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ lúc đó là Leon Panetta đã làm dấy lên phỏng đoán rằng Washington có thể cân nhắc trở lại vùng biển được coi là mang tính chiến lược này.

  Khi ấy, ông Panetta đã trở thành giới chức cấp cao nhất của Hoa Kỳ trở lại thăm nơi từng đặt căn cứ hải quân lớn của Mỹ kể từ khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc.

  Tuy nhiên, hôm 1/ 2 vừa qua, khi được hỏi rằng Washington có kế hoạch mở căn cứ quân sự ở Việt Nam trong thời gian tới hay không, Đô đốc Samuel Locklear, Tư lệnh Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương, đã nói rằng Mỹ ‘không có ý định thiết lập thêm các căn cứ nào ở châu Á’.

  Ông Locklear tuyên bố như vậy trong cuộc họp báo qua điện thoại từ trụ sở của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ ở Hawaii mà Nguyễn Trung của VOA Việt Ngữ tham gia từ Washington DC.

  Ông nói: ‘Mỹ không có ý định thiết lập thêm các căn cứ. Điều chúng tôi hy vọng sẽ làm với các đối tác, đồng minh và bạn hữu của chúng tôi là tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau, làm việc chặt chẽ với nhau về mặt quân sự, kinh tế và chính trị. Chúng tôi cũng muốn người dân trong khu vực nhận thức về sự hiện diện của quân đội Mỹ trong khu vực và họ cảm thấy an tâm về điều đó’.

  Liên quan tới mối quan hệ quân sự giữa Mỹ và Việt Nam, ông Locklear cho biết, mới đây, hai nước đã tiến hành một cuộc đối thoại quân sự thường niên thành công tại Hà Nội.

  Ông nói: ‘Chúng tôi thảo luận các quan điểm cũng như cách thức thúc đẩy quan hệ song phương trong các vấn đề tìm kiếm cứu nạn, an ninh hàng hải, cứ trợ nhân đạo. Chúng tôi hết sức lạc quan về mối quan hệ đang thăng tiến giữa hai nước và chúng tôi hy vọng sẽ gia tăng mối bang giao song phương nhằm bảo đảm hòa bình và thịnh vượng trong khu vực’.

  Cho dù các vấn đề tranh chấp lãnh hải nổi lên ở châu Á – Thái Bình Dương thời gian qua, vị Đô đốc Hoa Kỳ vẫn cho rằng khu vực mà ông coi là quân sự hóa nhiều nhất trên thế giới ‘khá an toàn’ trong nhiều thập kỷ qua.

  Chúng tôi cũng muốn người dân trong khu vực nhận thức về sự hiện diện của quân đội Mỹ trong khu vực và họ cảm thấy an tâm về điều đó.

  Ông nói: ‘Tình hình an ninh sẽ ngày càng được củng cố vì mối quan tâm của Hoa Kỳ đối với vùng Thái Bình Dương. Tôi nghĩ rằng Mỹ quan tâm tới vùng này trong thế kỷ tới cũng như ở Ấn Độ Dương. Đó sẽ là điều tốt đẹp cho vấn đề an ninh nói chung. Thế nên chiến lược thay đổi trọng tâm của Hoa Kỳ là điều quan trọng đối với khu vực châu Á – Thái Bình Dương’.

  Đô đốc Locklear phát biểu trong bối cảnh Hoa Kỳ tăng cường các cuộc diễn tập quân sự với các đồng minh, và từng bước chuyển khí tài tân tiến tới châu Á trong một phần của chiến lược dài hơi.

  Chính sách đặt châu Á là trọng tâm của Washington được đưa ra trong khi các nước ở khu vực này, trong đó có Việt Nam, tranh chấp với Trung Quốc về chủ quyền đối với các quần đảo trên Biển Đông.

  Về vấn đề này, ông Locklear nói rằng điều đầu tiên mà Hoa Kỳ muốn làm là duy trì đối thoại với các nước đồng minh và đối tác, kể cả với Trung Quốc, cũng như tất cả các quốc gia liên quan tới vấn đề tranh chấp lãnh hải.

  Ông cho hay: ‘Chúng tôi muốn cùng chia sẻ thông tin để nắm được những gì đang xảy ra. Chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể để duy trì an ninh nhằm tránh những tính toán sai lầm có thể dẫn tới hướng đi mà chúng tôi không mong muốn’.

  Ông cũng nói Hoa Kỳ quan tâm tới việc các quốc gia hợp tác đa phương để xử lý vấn đề ở biển Đông. Trong khi đó, bấy lâu nay, Bắc Kinh tuyên bố các vấn đề ở vùng biển này nên được giải quyết thông qua đối thoại với mỗi nước tranh chấp.

  Tình hình an ninh sẽ ngày càng được củng cố vì mối quan tâm của Hoa Kỳ đối với vùng Thái Bình Dương.

  Vị Đô đốc Mỹ cũng cho rằng điều quan trọng là các nước liên quan phải thiết lập được một ‘bộ quy tắc ứng xử’ ở biển Đông để mọi nước tranh chấp, kể cả Trung Quốc, phải có nghĩa vụ tuân thủ.

  Ông nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ thúc giục các quốc gia ‘không nên đưa ra khí tài quân sự mà có thể gây xáo trộn tình hình an ninh khu vực’.

  Nhân chuyến thăm Trung Quốc hồi tháng Bảy năm 2012, khi được tờ Hoàn Cầu Thời Báo hỏi rằng Mỹ sẽ làm gì nếu chiến tranh bùng ra ở biển Đông, ông Locklear nói rằng không nên bàn về tình huống giả định đó.

  Ông lặp lại quan điểm của chính quyền Washington rằng Hoa Kỳ không đứng về phía nào trong các cuộc tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ.

  Ông cũng bày tỏ mong muốn rằng vấn đề tranh chấp sẽ được giải quyết một cách hòa bình thông qua các cuộc đối thoại dựa trên luật pháp và không có tình trạng cưỡng ép bởi bất kỳ bên nào.

  Còn trong cuộc điều trần để được chuẩn thuận vào vị trí người đứng đầu Tư lệnh Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương hồi đầu năm ngoái, ông Locklear cho rằng hải quân Mỹ cần phải duy trì sự hiện diện và khẳng định quyền tự do hàng hải cũng như quyền được bay qua biển Đông theo đúng tinh thần của luật pháp quốc tế.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: viet từ: HCM CIty
  21.02.2013 01:27
  bởi: vietnam từ: Hanoi
  11.02.2013 01:55
  Nói thật nhé, nói đến Cam Ranh, Mỹ thèm rỏ rãi, nói như ông nào bảo Mỹ không cần chỉ là cách nói của "con cáo và chùm nho" mà thôi.

  Xem ra đại đa số ý kiến trên diễn đàn này đã chứng tỏ tầm hiểu biết về chính trị, về tương quan giữa các thế lực trên thế giới của các vị quá thấp kém. Đúng là "dân trí thấp" mà cho "dân chủ, tự do" thì chỉ có mà "đại loạn"./.


  Đồng ý!

  bởi: minhthu camranh từ: saigon
  17.02.2013 21:25
  người mỹ sẽ vào vịnh Cam-ranh nghỉ-dưỡng , công nhân Bason sẽ đại tu và hải quân VN canh gác ngoài vịnh , trả tiền và tiếp tục đi dạo mát theo đường lưỡi bò ....

  bởi: bebau từ: tphcm
  16.02.2013 14:16
  That dang tiec cho nguoi Viet

  bởi: vanhienhasy từ: hanoi
  15.02.2013 23:09
  Ba cái phát ngôn của Nhà quân sự là thực thực hư hư rồi sớm muộn họ cũng vào thôi chả qua phải thay đổi đối tác thương lượng trước đã.

  bởi: CamRanhIsNotAll từ: USA
  14.02.2013 17:26
  Trong tình hình hiện nay tại Châu Á, vấn đề Cam Ranh, chưa thật sự là quá cần thiết đối với Mỹ…
  Mục tiêu chính của họ hiện nay tại Châu Á, là an ninh, hòa bình, tự do thông thương, và một nền thịnh vượng chung của Mỹ và các tất cả quốc gia nơi đây.
  Bên cạnh việc thể hiện sức mạnh quân sự của mình và các đồng minh của Mỹ tại khu vực, như một triển khai quốc tế rất tự nhiên và kinh điển của họ, một thái độ hành xử kiên nhẫn, hài hòa đối với TQ, ngay cả trong các tranh chấp chủ quyền Biển Đông, giữa quốc gia CS lớn nhất TG này với các quốc gia khác trong khu vực, vẫn luôn là một trong những then chốt quan trọng trong chiến lược đối ngoại giữa Mỹ và TQ…
  Với một chính sách đối nội, đối ngoại thật sự mềm dẻo, khôn ngoan và linh hoạt, để nhận được những sự ủng hộ lâu dài, mạnh mẽ và toàn diện của toàn thể nhân dân VN, cũng như TG, Hà Nội vẫn thừa sức bảo đảm an ninh - chủ quyền và phát triển tối đa các quyền lợi kinh tế - chính trị của VN, mà không nhất thiết phải cần đến sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Cam Ranh…

  bởi: Ba Ngòi
  14.02.2013 12:39
  Tàu và Mỹ khác nhau ở điểm này. Mỹ ăn không được là đi thẳng, còn Tàu mà ăn không được là nó phá thối. Xem đấy biển Đông, Cao Bắc Lạng, nay chúng nó bắt đầu dở trò với Miến Điện.

  bởi: Lại Trung Thực từ: VIETNAM
  13.02.2013 17:28
  Nói đến bạn bè ư HA...HA...HA... không lẽ VIỆT NAM không muốn có bạn bè ư, câu hỏi này nên dành cho phía HOA KỲ và bạn cũng chịu khó suy luận một chút xíu chứ nếu nói ra thấy nó kỳ kỳ thế nào ấy.

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  12.02.2013 23:56
  diên dàn dong gop y kiên là dê xây dung,là dê hoc hoi,dê biêt nhung gi minh chua biêt,tât ca dêu dung nhu ban noi,nhung cung kg thê trach cu duoc nhung nguoi châm choc nhau nhiêu hon là gop y,vi dây là diên dàn tudo,chi co tiêt nuôi là nhung ke kg nhin thây duoc tuong lai cua dât nuoc VN minh se di vê dâu,vi da 38 nam rôi mà dân tôc VN van con dau khô,khô cho nhung ke co quê huong tô quôc mà không duoc vê doàn tu,khô cho nhung ke co quê huong tô quôc và duoc sông tai quê huong tô quôc minh nhung lai kg co duoc tudo không duoc noi lên tiêng noi cua dua con yêu nuoc VN,khô cho nhung nguoi dang sông tai quê huong,nhin thây quê huong minh dang bi bon tay sai nôi giao cho hà hiêp dân tôc minh,nhin thây quê huong minh bi bon ngoai xâm dang tu tu chiêm lây nhung tài nguyên cua cha ông dê lai mà kg làm duoc gi,vi chi moi co noi lên tiêng noi thi da bi cho vào so tôi,nêu bao nguoi dân miên nam quên di thu hàng thi hoi kho,vi tên thành phô mà nguoi miên nam da tung yêu mên da bi dôi tên voi môt cai tên cua ke câm dâu cho cuôc chiên tranh hai miên nam bac,tai sao lai là thành phô SAIGON dôi tên mà lai kg phai là thành phô HANOI?tai sao anh bao tôi hay quên di hân thu cua ngày xua mà anh cu vân giu mai cai tên cua ke da giêt hai bao nhiêu chuc triêu dân VN tôi?không nhung chi rêng nguoi miên nam mà ngay ca nguoi miên bac cung thê,vi ca hai miên dêu bi ke thu ây giêt hai nguoi thân cua ho,anh em bà con hàng xom cua ho.Tâc ca kg ai giam noi vi ho kg co quyên duoc noi,nhung tât ca kg ai quên duoc ke thu do vi vân con co nhung noi da mang tên nhung ke da giêt hai nguoi thân và ca dân tôc VN cua ho,anh bao tôi hay quên,nhung thu hoi lai anh nêu anh cung co nguoi thân bi ke thu do giêt hai thi anh co quên duoc hay kg? nêu anh co thê quên duoc nhung ke thu ây thi anh cung co thê quên di su hân thu dôi voi nhung ke da và dang xâm chiêm lanh thô và tài nguyên cua ông cha da dành duoc cho co dân VN tu ngàn doi xua,tôi kg giông anh tôi kg quên duoc ke thu do và tôi cung kg tha thu cho no,khi no chua biêt an nan hôi lôi dê cung Dân tôc VN xây dung và bao vê dât nuoc VN,dân tôc VN,và bao vê tài nguyên cua cha ông dê lai,và kg nên dung tên cua ke thu mà dac tên cho thành phô hay duong xa,khi nào anh làm duoc nhung dêu do thi luc do hay kêu tôi ngôi lai voi anh dê cung nhau gop y mà xây dung dât nuoc.

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  12.02.2013 16:43
  Huynh noi My muôn tro lai Cam ranh mà VN kg cho phép,viVN là môt nuoc thuc su Dôc lâp,noi rât là hay,nhung phai noi cho hay hon nua vi noi thê chua co du dê moi nguoi biêt VN ta bây gio nhu thê nào,dê to chi cho cach noi nhé,VN ta bây gio chang cân ai chang so ai,VN ta chi cân co dô la My,nhung VN ta lai so nguoi dàn anh TQ no dâp cho môt trân,vi cai tôi thèm dô la mà muôn phan bôi no,cho nên VN vi qua so tên dàn anh TQ mà phai tuyên bô voi thê gioi rang chung tôi co chu quyên,chung tôii kg cân ai ngoài tên dàn anh cua chung tôi thôi,nho nhé hay noi là nhu thê này dây,chu cu noi VN này VN no thi kg ai hiêu ca,tôi kg hiêu tai sao Huynh co thê ngu nhu vây chi co mây câu nhu thê này mà vân kg biêt noi thât là ngu qua di.

  bởi: ky từ: TP.HCM
  12.02.2013 15:46
  Diển đàn đóng góp ý kiến là để xây dựng, là để học hỏi, để biết những gì mình chưa biết, nhưng thấy các bạn hay châm chọc nhau nhiều hơn là để tham gia ý kiến. Cuộc chiến tranh buồn của VN đã qua rồi, dân tộc VN trong 20 mươi năm sống trong cảnh nồi da xáo thịt cũng đã qua rồi. Hôm nay chúng ta cùng nhau chia sẽ nỗi buồn quá khứ do chủ thuyết ngoại lai mà hai miền Nam Bắc phải chịu đựng, một bên Tư Bản do Mỹ lãnh đạo một bên Cộng Sản do Nga lãnh đạo vào thời điểm dân trí của các nhân sĩ hai miền của VN chưa thấy hết được sự dã man của chiến tranh. Các bạn nên nhớ rằng cũng may mà chiến tranh lạnh đã kết thúc, Mỹ đã bỏ lệnh cấm vận đối với VN đó là cơ hội để chúng ta kết nghĩa bạn bè, hãy quên đi quá khứ buồn để thêm bạn bớt thù, nếu không VN chẳng phải là một VN bé nhỏ nhưng mà vĩ đại trong lòng của thế giới.

  bởi: Lại Trung Thực từ: Việt nam
  12.02.2013 11:38
  Hoa Kỳ không có ý định trở lại Cam Ranh là hoàn toàn đúng. Tôi có nhớ rằng trước đây trong một hội nghị các nước Đông Nam Á mở rộng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trả lời báo chí rằng "... Việt Nam GHI NHẬN kế hoạch này từ phía Hoa Kỳ...". Đối với chúng tôi những người dân đang sinh sống trên đất nước Việt Nam cũng nhìn nhận thấy rằng Việt Nam đã trải qua nhiều thập kỷ chiến tranh, ngày nay Việt Nam muốn có những con đường trải nhựa thẳng tắp, những cánh đồng lúa vàng ươm, những nhà máy công nghiệp mọc trên khắp đất nước để được nghe tiếng còi tầm vang vọng mỗi buổi chiều, những sản phẩm công nghiệp cao cấp sẽ gắn mác MADEIN VIETNAM... chứ không muốn nghe thấy tiếng đại bác, phản lực cơ gầm rú nữa. Nếu quả thật Hoa Kỳ có thiện chí với Việt Nam, chúng tôi nghĩ rằng trước hết Hoa Kỳ có thể bồi thường xứng đáng với những gì Hoa Kỳ đã làm ở Việt Nam là người dân Việt Nam cũng hài lòng rồi.

  bởi: CN từ: VIET NAM
  12.02.2013 11:27
  Sau cuộc chiến Trung- Việt kết thúc, VN có gợi ý.." SẲN SÀNG ĐỂ MỸ SỬ DỤNG (thuê) CẢNG CAM RANH." Nhưng nay TQ lại đe dọa " VN sẽ nhận lấy sự đau xót nếu chơi với Mỹ "... Nhưng Mỹ-Việt có một mối quan hệ đặc biệt và có đủ chiêu để "trảm" cái anh Tàu chệt nầy...!

  bởi: Huỳnh từ: VN
  12.02.2013 00:09
  Mỹ muốn "trở lại Cam Ranh" mà VN không cho phép thì Mỹ cũng chào thua. Vì VN hiện nay là một nước thực sự độc lập, có chủ quyền, chứ không phải như cái gọi là nước VNCH của ông Diệm, ông Thiệu. Thời còn "nước VNCH" của ông Diệm, ông Thiệu thì biển, trời, hải cảng, phi trường, lãnh thổ, lãnh hải của miền nam VN do Mỹ làm chủ, Mỹ mới là ông chủ thực sự và có toàn quyền quyết định và sử dụng, chính quyền VNCH và dân miền nam VN chẳng có quyền gì hết. Lính Mỹ, tàu chiến, tàu bay, xe tăng, đại bác và các phương tiện khác của Mỹ Mỹ muốn vào, ra, đóng quân, hành quân, cất cánh, hạ cánh đi bắn giết bất cứ chỗ nào, bất cứ lúc nào trên lãnh thổ, lãnh hải VNCH. Nếu chính quyền ông Diệm, ông Thiệu trái ý là bị đảo chính, giết chết hoặc bị dọa "cắt đầu. Buồn thay cho cái gọi là "quốc gia" VNCH không có chủ quyền, không được độc lập...

  bởi: BaSAO từ: Metayco
  11.02.2013 22:34
  Mục đích Hoa Kỳ trở lại Cam Ranh làm gì? Chống Trung Quốc chăng? Hoa Kỳ đã từng nếm mùi thất bại nhiều lần tại chiến trường này rồi, càng ngày khu vực này càng xa vời quá tầm với của Hoa Kỳ. Bàn chuyện này sao không nghĩ tới việc Trung Quốc sẽ chọn cảng losangelet làm cảng quân sự của họ ở châu Mỹ?

  bởi: vietnam từ: Hanoi
  11.02.2013 13:55
  Nói thật nhé, nói đến Cam Ranh, Mỹ thèm rỏ rãi, nói như ông nào bảo Mỹ không cần chỉ là cách nói của "con cáo và chùm nho" mà thôi.

  Xem ra đại đa số ý kiến trên diễn đàn này đã chứng tỏ tầm hiểu biết về chính trị, về tương quan giữa các thế lực trên thế giới của các vị quá thấp kém. Đúng là "dân trí thấp" mà cho "dân chủ, tự do" thì chỉ có mà "đại loạn"./.

  bởi: Danbacninh
  11.02.2013 11:56
  Hy vong mot thoi gian som nhat My va Viet Nam se la doi tac chien luoc cua nhau,cung giong nhu My va Philippines.Hoan nghenh neu My hien dien quan su tai vinh Cam Ranh

  bởi: Ng Viet từ: VN
  11.02.2013 09:51
  Nho noi rat dung! VN co chu quyen trong dat lien. Con ngoai B. Dong Nho nen viet lai, khi nuoc Tau la dang don dap chiem dong nhung dao chim, dao noi. Lay gi chong lai Tau la day Nho? Khi chu tuong Tran Dang Thanh cua Nho van om mong om chan bon Han Tau. Dieu con lai, Hoa Ky choi voi VN co duoc loi gi khong Nho hay HK chi thay hai khi ten Dang Thanh tuyen bo: HK tha con san sat, bat con ca ro. Nho co thay tu khi HK giup M. Nam. VN co mat tac dat nao khong? Khi VN om chan tau la, VN duoc va da mat nhung gi. Nho hay quen HK di Nho. Nho hay ve VN om chan Tau la de Nho duoc huong nhung mat mat ma VN dang thua thiet voi nuoc Chu Nghia anh em.

  bởi: EM BA SAM từ: PHỐ LIỀU -HN
  10.02.2013 18:07
  VN không cần Mỹ, hơn nữa, luôn luôn đặt quan hệ Việt-Trung là đối tác chiến lược, lại tương đồng tài mệnh, lý tưởng CS Đ/C anh em.
  Cam ranh đảng để dành phần cho Trung Quốc, vì đảng coi Mỹ là đế quốc theo chủ nghĩa thực dân mới, lại có mối thù bất cộng đới thiên như cái loa Đại tá Đen Thanh đã phát đi.
  Nhân dân không có quyền không đồng ý, đã có Cuốc Hội do đảng dựng lên, nhất trí 99,99% rồi còn chi mà lo.
  Vận mệnh đất nước trong tay đảng, biểu tình là hốt, hốt hết nhé.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  10.02.2013 14:59
  Cậu Mười viết cho ta có nhận thức đúng,Voa đưa lên cho ta đọc mà mở rộng tầm nhìn,Viêt Nam hoan nghênh.
  Khi khởi sự,CSVN chưa tuyên bố đồng minh với ai,khi đánh nhau gọi nhau là kẻ thù hết đánh nhau là bạn,một thằng hay một nhóm lãnh đạo nó có thể ngu,nhưng một Chính Phủ và một Đảng thì không bao giờ ngu.Sự lũng đoạn chỉ thời gian thôi.
  Mỹ không cần bán đảo Cam Ranh và các nước cũng chả cần cái bán đảo ấy dể làm căn cứ,ngay cả Việt Nam hiện nay cũng vậy.Chiến tranh ngày nay không có căn cứ nào là an toàn và Căn cứ CAM RANH là không an toàn nhất,khi các kho đạn của MỸ,Liên Xô cũ...nó nỗ thì 2 tháng còn nỗ và cái gì mà còn ở đó.Quân đội MỸ,Nga biết rõ điều này.EM là nhà báo có vào đây cũng biết rõ việc này,nên chả ai dại đến đây.
  Việt Nam không còn chiến tranh nữa,đây là điều khẳng định,nhưng các phe phái trong nội bộ của dân tộc vẫn còn đâm sau lưng nhau,vì lẽ là AI cũn thích nhà lầu,ô tô,giàu sang mà không chịu làm việc,thích làm tay sai khơi khơi.Để giàu thì có vốn,có gan,có chí,có đầu cơ hàng hóa và bất động sản...điều này quá khó.Đến ngề viết như em thì chậm giàu.
  Quân đội Hoa Kỳ và quân đội Việt Nam là quân mạnh nhất thế giới hiện nay,nếu có đánh nhau quân đội Việt Nam sẳn sàng phối hợp với Hoa Kỳ trong khu vực biển ĐÔNG.
  Hoa Kỳ không đánh Trung Quốc,vì khá nhiều tiền của MỸ đầu tư ở Trung Quốc,nó sẽ trở thành con tin và mất sạch và ngược lại.Việt Nam không đánh TQ,nay chiếm Hoàng Sa và 1 phần Trường Sa chưa trả thì cũng trả,vì nó quá tốn kém cho nhân dân TQ.TQ không thể đánh Việt Nam vì thua lại đầu hàng như 1979 thì chả còn gì,lại có khi còn mất sạch.
  Mỹ sẽ chống lưng cho Nhật để dẹp nạn phá rối ở SENKAKU,giúp Đài Loan lấy lại Quảng Đông và đảo Hải Nam để trở nên quốc gia độc lập thực thụ trên thế giới,gíúp Ấn Độ lấy lại vùng đất bị chiếm...MỸ cũng giúp Trung Quốc RADA mới để vừa lòng,vì rada tàu quá tồi,không tự sản xuất được.
  Chiếm Hoàng Sa,Trường Sa của Việt nam là do MỸ và các quốc gia khác đẩy Trung Quốc vào con đường sa lầy không lối thoát,càng quậy càng lún dần cho đến chết.Do vậy Hoa Kỳ không phải cần đến căn cứ CAM RANH của VN,khi cần thì cứ ghé có sao đâu...tình duyên lỡ làng vì hai lối mộng,nay cùng một tương lai,sao lại không yêu nhau dù cho tình yêu mãi là đau khổ.
  Thôi, thời này rồi mà chống cộng cái gì,có ai là cộng sản đâu,cộng sản họ chết hết rồi,em là con cộng sản đây nè,gặp là em nheo mắt thì tay chân anh còn đâu chống em...EM cũng như anh cần sống cho ra sống.

  bởi: Người Dân. từ: Việt Nam
  10.02.2013 13:09
  Nhìn quanh mấy nước lớn chỉ thấy có Mỹ đứng ra cản trở chính sách bành của Trung Quốc một cách hiệu quả nhất. Thử tưởng tượng nếu không có Mỹ thì sao đây? có lẽ Trung Quốc sẽ thổi sạch Việt Nam,Philippin...sáp nhập làm chư hầu .Đừng có nói chuyện "đu dây" luật pháp ,đạo đức ...thuận ta thì sống .

  bởi: Tuan từ: Ha Noi
  10.02.2013 13:06
  Tra loi Mot Dang vien tu Hoa Ky
  May la 1 thang dang vien cong san theo trung quoc
  Hoang Sa, Truong Sa may dang cho TQ

  Co nhung thang nhu may VN khong bao gio ngoc dau len duoc.

  bởi: Khoi từ: Vung Tau
  10.02.2013 12:55
  Viet Nam la CS
  VN la doc dang doc tai
  Dang CS theo TQ la ro rang, cho nen khi nguoi dan bieu tinh chong TQ ... Cong an di bat nguoi dan
  Theo TQ thi thoi nhu cuc bo` cuc heo

  My chua bao gio bao ve 1 nuoc CS
  Co than thien voi My khong do' la` do VN tu chon

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 10:51
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ .- ................................Việt Nam ngày nay là Việt Nam có Độc lập, có chủ quyền, đâu phải ai muốn tới là tới.

  *** Trung Cộng hiên ngang tới được không Vẹm ?

  1/- Xây nhà máy chui cho thương nhân Trung Quốc

  ***Thương nhân Trung Quốc tham gia xây dựng trái phép một nhà máy chế biến tinh bột wolfram (ATP) xuất khẩu công suất 3.000 tấn/năm trên diện tích 5 ha tại TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, nhưng chính quyền không hề hay biết.
  Nhà máy này thuộc Công ty CP Hoàng Thái ở thôn 2, xã Quảng Nghĩa, cách biên giới Việt - Trung chừng 23 km, cách QL18 hướng Móng Cái - Hạ Long khoảng 500 m.
  - http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20120702/Xay-nha-may-chui-cho-thuong-nhan-Trung-Quoc.aspx

  2/-Vụ chuyển nhượng đất cho thương nhân Trung Quốc: UBND huyện Hàm Thuận Bắc không hay biết.
  Theo UBND H.Hàm Thuận Bắc, thì chủ quyền diện tích đất lúa đang được ông Thạnh thế chấp tại ngân hàng. Tuy nhiên, khi làm việc với PV Thanh Niên vào ngày 9.7 ông Thạnh cho biết: "Hiện nay, ông Zhong Heng Shan đang nắm giữ".
  - http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20120717/Vu-chuyen-nhuong-dat-cho-thuong-nhan-Trung-Quoc-UBND-huyen-Ham-Thuan-Bac-khong-hay-biet.aspx

  3/- Trung ương Hội nghề cá Việt Nam đã ra tuyên bố phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền Biển đảo Việt Nam.
  Chủ tịch Trung ương hội nghề cá Việt Nam, thời gian qua, Trung Quốc đã liên tục có nhiều hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam và gần đây khi Lệnh cấm biển đơn phương của phía Trung Quốc hết hiệu lực (1/8/2012) thì hàng nghìn tàu cá của Trung Quốc đồng loạt triển khai hoạt động đánh bắt cá tại khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền cuả Việt Nam.

  TS. Thắng khẳng định: “Hành động này đã xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối Trung Quốc đã vi phạm công ước luật biển năm 1982 và những nội dung trong Bộ quy tắc ứng xử các bên ở biển Đông (DOC). Yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt ngay các hành động trên”.
  - http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Vu-9000-tau-ca-TQ-ra-Bien-Dong-Trung-uong-hoi-nghe-ca-VN-len-tieng/203443.gd

  4- Một đội gồm 30 tàu cá xuất phát từ tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc đã tới một địa điểm đánh bắt cá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Các tàu này đã tới vùng biển thuộc Bãi đá Chữ Thập của Việt Nam sau khi trải qua hải trình kéo dài 78 giờ đồng hồ và dự kiến sẽ ở lại đây trong 5-10 ngày dưới sự hỗ trợ của tàu Ngư chính 310. Đội tàu cá lớn nhất từ đảo Hải Nam tới quần đảo Trường Sa gồm 1 tàu 3.000 tấn và 29 tàu 140 tấn. Trước đó, 12/7, một đội 30 tàu cá cũng khởi hành từ Tam Á tới Trường Sa tiến hành đánh bắt trái phép.Đây là chiến dịch đáng chú ý của Trung Quốc bởi những thuyền đánh cá này được tổ chức chặt chẽ, có phóng viên thường xuyên cập nhật tin và đăng tải trên các kênh truyền thông của Trung Quốc.
  -http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Cap-nhap-anh-doi-30-tau-ca-Trung-Quoc-xam-pham-Truong-Sa/193761.gd

  5/- Sau 23.000 chiếc là bao nhiêu chiếc?

  Đoàn tàu cá 30 chiếc của Trung Quốc khai thác trái phép tại vùng biển Trường Sa của Việt Nam vừa rút về thì họ tiếp tục đưa một lực lượng hùng hậu gấp gần ngàn lần. Trước khi đoàn tàu này tràn ra biển Đông, báo chí Trung Quốc ngày 31.7 đưa tin chi đội “thành phố Tam Sa” của lực lượng hải giám Trung Quốc sẽ lần lượt tiến hành kiểm tra tình hình khai thác, phát triển các đảo không người ở quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Các hoạt động hành chính, quân sự tại cái gọi là “thành phố Tam Sa” và tung các đoàn tàu vào biển Đông và ngư trường truyền thống của Việt Nam cho thấy Trung Quốc không phải xâm lấn từng bước mà huy động tổng lực, trên nhiều mặt trận khác nhau. Họ không che giấu hành động xâm lược mà cố tình công khai cho cả thế giới biết.
  -http://dantri.com.vn/blog/sau-23000-chiec-la-bao-nhieu-chiec-627072.htm

  bởi: Wikipedia
  10.02.2013 09:51
  @ Du mục Vietnam - Tam thời cho cả VN làm một tiểu bang thứ 53 của Mỹ - - - Nước Mỹ chỉ có 50 Tiểu bang mà thôi, 48 tiểu bang đất liền. Tiểu bang thứ 49 Hawaii, nằm ngoài biển TBD. Tiểu bang thứ 50 Alaska, nằm cực Bắc trên nước Canada, giáp giới nước Nga. Được biểu hiện trên lá cờ Mỹ, với 50 Ngôi sao.

  bởi: Mot Dang vien từ: Hoa Ky
  10.02.2013 08:58
  CSVN khong can Hoa Ky tro lai Cam Ranh va CSTQ cung khong can Hoa Ky tro lai Cam Ranh nua.

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 08:19
  CSVN nen bam va du day voi TCde kiem an. So mat cai ghe, so huu va cac quyen loi khac hon la mat nuoc.

  bởi: 2lua
  10.02.2013 07:55
  1954-1975 vnch1,2 cam tam lam tay sai cho hoaky+phap+nhat,da giet chet 10 trieu nguoi vn day nhe !! 2,3 trieu la thuong dan vo toi hu hu hu !!

  bởi: 2lua từ: hoaky
  10.02.2013 07:48
  Quoc gia VN hien tai co chu quyen+doc lap+tu do....nhe !!!khong phai ai muon vao hay ra VN luc nao la muon nhe !!!

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  10.02.2013 05:21
  Ủa CSVN chống Mỹ bảo Mỹ tàn ác....sao lại mời Mỹ đến đóng quân đồn trú...như vậy quan điểm của Việt nam cộng hòa là đúng đắn mà nhân dân miền nam chối bỏ theo Việt Cọng...chẳng lẽ ông Lê Duẩn Tổng bí thư CSVN nói chúng ta đánh Mỹ là đánh cho bọn Tàu....suy cho cùng...tất cả cũng chỉ vì Ba Tàu muốn bành trướng còn CSVN muốn ôm cứng cái Ghế lãnh đạo bóc hốt tham ô...còn Vận mạng Dân tộc và đất nước hưng thịnh hay suy đồi tất cả do toàn dân Việt quyết định...

  bởi: amrin từ: thê giới
  10.02.2013 04:54
  @ halry nguyên ? tu ha noi ?

  bạn là ngừơi việt mà viết tiếng việt như vậy thì có trời mới hiểu :
  chử " ĐAI HAN " mà bạn viết nó có 2 nghĩa lận,bạn ơi !!!!
  thêm dấu " sắc" thì là hán,nhưng nếu thêm huyền thì là hàn,
  vậy ta nên hiểu nó là china hay korea đây ???????????????
  đồng thời nhắn với các còm chử việt làm ơn viết có dấu hẳn
  hoi cho ngừơi đọc khỏi phải suy nghỉ "mệt óc quá đi"..........
  xin cám ơn trứơc quý vị !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  bởi: Ben Tre từ: Viet Nam
  10.02.2013 02:04
  Chúng ta cần nhớ 2 điểm chính sau đây , là sẽ rỏ vấn đề hơn :

  1-Trung quốc vẩn còn là nhà nghèo , đông con ; thay vì lo lợi ích cho cái ăn cái mặc cho dân chúng , tìm cách giao hảo với láng giềng , phái triển kinh tế cho sân sau của mình(châu Á và nhất là vùng Đông Nam á ) , thì nay lại tạo ra nhiều kẻ thù trong khu vực !

  Không có gì làm cho một quốc gia chảy máu tàn khốc bằng :
  a Thiên tai, hạn hán, dịch bịnh......( God act )
  b Chạy đua vủ trang
  c Chiến tranh với ngoại bang
  d Nội chiến

  Trung quốc đang đối diện với hai vấn đề trong bốn khoản trên , tuy là mang danh là nền kinh tế thứ hai trên thế giới , với số tiền dự trữ hàng ngàn tỉ Mỹ kim , nhưng , nếu xử dụng sai thì dầu có của nhiều như núi cũng có ngày sập

  2-Mỹ là nhà giàu mà con ít , kinh tế có trồi sụt , nhưng đó là theo chu kỳ , nhưng nền kinh tế còn mạnh lắm

  Nhưng điều quan trọng là hiện tại Mỹ có hàng chục triệu di dân lậu , trong số nầy , những người có kiến thức, tay nghề cao , kỹ thuật cao.......chiếm khá đông.

  Nếu một ngày nào đó Mỹ hợp pháp hóa số người nầy , tự nhiên , Mỹ sẽ có thêm tiền thuế thu nhập cá nhân , thuế tài sản , thuế phát sinh do nhu cầu mua sắm . v. v.....điều mà người hợp pháp nào cũng đem lại lợi ích cho chính phủ Mỹ.

  Đúng là của trên trời rớt xuống cho mỹ( God bless )

  bởi: Vd từ: Ha Noi
  10.02.2013 00:00
  Quy luật cá lớn nuốt cá bé. Hoa Kỳ chỉ can thiệp khi lợi ích của mình bị đe dọa. Còn chuyện cá cắn nhau mà không làm mất lợi của Hoa Kỳ thì có khi Hoa Kỳ còn mừng thầm. Giờ làm sao Việt Nam mà giàu mạnh lên thì chả phải sợ Trung Quốc nữa. Quy luật cá lớn nuốt cá bé, chúng ta phải luôn ghi nhớ

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 23:44
  Nếu ngày mai TQ chiếm Vn thì liên hệ Mỹ-Trung có một chúc hì hục nhưng lâu dài cũng vậy thôi vì Vn chẳn phải là một tiềm năng kinh tế lợi lộc cho cả hai nước. Nhưng nếu mà TQ đớp Nhật Bản thì Mỹ sẻ không buông tha TQ. Đơn giản vậy thôi.

  bởi: Hoàng Thi
  09.02.2013 23:30
  Chính sách ngoại giao đu dây của ĐCSVN chẳng khác nào “thờ ơ” trước sự tranh chấp chủ quyền Biển Đông của một đế quốc tân thời TC đang trỗi dậy, mà VN là nước ảnh hưởng trực tiếp của sự tranh chấp này. Còn phận của Mỹ thì họ chỉ lo cho quyền lợi tàu thuyền của họ đi lại trên những vùng nước thuộc hải phận quốc tế mà thôi.

  bởi: Vũ Vinh từ: Hà Nôi
  09.02.2013 22:54
  Với phương tiện khoa học kỷ thuật Hải,Không và Bộ binh tiếp liệu diện địa,để bảo vệ tự do hàng hải và quyên lợi trực tiếp của người dân Hoa Kỳ trên khu vực Thái Bình Dương,quân đội Hoa Kỳ không cần căn cứ Cam Ranh của VN như một đồn trú tiếp vận nào cả

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 22:28
  Viêtcông thèm muôn chay nuoc miêng nhung không giam ra mat so quan thây trach moc.

  bởi: Người Dân VN
  09.02.2013 21:02
  Dù đã xích lại gần nhau nhưng CS và Tư Bản vẫn là kẻ thù như chính quan chức đảng ta cũng đã từng rao giảng.
  Do đó Mỹ chẳng dại gì đưa quân vào(CR) một nước CS(VN) để giúp chống lại một nước CS(TQ). Ngay cả việc bán vũ khí hiện đại hay kỹ thuật quân sự, nếu có, dĩ nhiên cũng rất hạn chế! Mỹ chỉ thực sự nhúng tay vào Biển Đông khi quyền lợi bị va chạm như mất quyền tự do hàng hải hay đồng minh của mình bị Tàu tấn công.
  Thế mới biết "Ta đánh là đánh cho Nga, cho Tàu, cho thế giới XHCN" là...ta quá ư dại dột!...đúng không các đồng chí?

  bởi: Du mục từ: Vietnam
  09.02.2013 19:52
  Muốn coi Mỹ là kẽ thù thì dể như VN đã từng làm, Bắc hàn, Iran đang làm. Muốn đánh thắng Mỹ cũng dể như VN đã từng đánh thắng giặc Mỹ, Nhưng muốn làm bạn, làm đàn em cũa Mỹ thì không dể, phải dể Mỹ coi lại. Tam thời cho cả VN làm một tiểu bang thứ 53 của Mỹ chưa chắc Mỹ nhận...vì có lợi gì đâu mà sát nhập vào? nói chi chuyện Mỹ trở lại cam ranh. Bởi vì Cam ranh nằm trong tầm đạn của TQ. Ngu sao vào đấy. Mỹ đang đồ quân vào Úc ...vì đạn của Tàu công chưa bắn tới Úc được. Dể hiễu thôi.

  bởi: Phải vì nước vì dân từ: vn
  09.02.2013 17:26
  Cách ứng xử của Hoa Kỳ là cực kỳ thông minh, họ sẽ bảo vệ những lý lẽ đúng đắn thông qua luật Quốc Tế và cũng vừa cảnh báo những chủ nghĩa dân tộc quá khích có tính hiếu chiến. Nếu là một nước có một chính quyền thông minh vì nước vì dân, thì đương nhiên sẽ nhận ra được lý lẽ đúng từ hướng nào và cũng biết phải làm gì để bảo vệ Tổ Quốc. Dân tộc Việt nam có câu ( một cây làm chẳng nên non, ba cây dụm lại nên hòn núi cao ). Một dân tộc chúng ta thì không xua nổi một nước lớn xâm lược nhưng nhiều dân tộc trên thế giới thì nước lớn xâm luợc đó không gì cả.

  bởi: BenTre.
  09.02.2013 17:18
  Chanh sach chien luoc cua Hoa Ky,duoi su lanh dao cua Tong Thong Obama,qua ro rang: HK khong thiet lap cac can cu quan su tai vung A chau TBD (ve phuong dien dia ly),nhung cac can cu dang duoc thiet lap trong long cua nguoi dan tai cac quoc gia nay. Cac can cu nay vua it ton kem,vua it bi chong doi. Hon nua,voi do co dong cua ham doi My,voi ky thuat moi dien tu,My co the can thiep nhanh chong vao moi tinh huong. Hoa Ky,dung chanh sach nhu (nhung khong nhuoc) de kem che su hung han cua China.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.02.2013 17:04
  Làm sao Hoa Kỳ có thể có kế hoạch trở lại Vịnh Cam Ranh khi Việt Nam không có kế hoạch cho phép Mỹ trở lại Cam Ranh? VOA làm như là Vịnh Cam Ranh là c̉ua Mỹ không bằng, muốn đến là đến!

  Chương I, điều 1 Hiệp định Paris nói rất rõ, toàn thể quân đội ngoại bang, Mỹ và chư hầu phải rút khỏi VN trong 60 ngày. Chừ quân đội Mỹ muốn đến VN, phải có phép có tắc của nhà nước VN thì mới tới được. Khơi khơi thì làm sao được mà đòi có hay không có kế hoạch?

  Càng ngày, càng thấy VOA tiếng Việt càng đưa ra những bản tin với những Headline cực kỳ ngộ ngĩnh. Bản tin nhảm. Headline càng nhảm hơn.

  Việt Nam ngày nay là Việt Nam có Độc lập, có chủ quyền, đâu phải ai muốn tới là tới. Việt Nam ngày nay đâu có phải VN của cái thời bạc nhược VNCH, Mỹ ào ào đổ bộ lên Đà Nẵng năm 1965 thì cả cái chế độ VNCH mới biết! Thậm chí toàn bộ lưỡng viện của cái quốc hội bù nhìn ở Saigon thủa nớ cũng không ai biết hay được thông báo trước khi Mỹ đổ bộ lên Đà Nẵng.

  bởi: Long Ngo từ: Da Nang VN
  09.02.2013 16:06
  Việt Nam từ ngàn đời luôn luôn sẵn sàng hy sinh tất cả vì độc lập và toàn vẹn lãnh thổ,đã đổ biết bao nhiêu xương máu để có ngày hôm nay. Con người VN có quyền tự hào về điều đó,ý chí dân tộc VN rất coi trọng tình nghĩa và luôn luôn là bạn với bất cứ nước nào dù là cựu thù

  bởi: Bình Luận Gia Số 1 từ: Của Thế Giới
  09.02.2013 15:29
  Nếu thật sự là người muốn nghe bàn luận chính sự thì quà là "quá nhàm chán " khi nghe các bạn thổ lộ ý kiến và trình bày quan điểm !!!

  Nói chung giới trẻ Việt Nam ngày nay hoàn toàn không có cái nhìn khách quan và rất xa rời thực tế !!!

  Có thể nói , giới trẻ Việt Nam ngày nay sống thiên về vật chất hơn là tinh thần và lý trí , vì vậy khi đọc qua những lời bình luận của các bạn người ta sẽ hiểu ngay rằng :"các bạn là những con người hoàn toàn không có óc nhận thức !!!"

  Vì sao Hoa Kỳ Chẳng Thèm Quay Lại Vịnh Cam Ranh !!!?

  Một điều rất là dễ hiều , Việt Nam đâu phải là quốc gia chiến lược của Hoa Kỳ , Việt Nam cũng không phải đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ , Việt Nam cũng không phải là một thị trường quan trọng đối với thế giới , cho dù Việt Nam có gia nhập WTO đi chăng nữa hoặc Việt Nam có là nền kinh tế thị trường đi chăng nữa thì cũng chỉ là "Một Quốc Gia Cộng Sản Đang Trên Con Đường Lụi Tàn !!!"

  Chính vì Việt Nam không phải là Thị Trường Tiềm Năng , Việt Nam cũng không phải là Quốc Gia Chiến Lược nên chẳng có gì để gọi là Quan Trọng đối với Hoa Kỳ cả !!!

  nên Hoa Kỳ chẳng có gì để mặn mà hay luyến tiếc với một quốc gia nhỏ bé chẳng có lợi ích gì cho Hoa Kỳ ,thậm chí còn sống bám vào Hoa Kỳ qua con đường Kiều Hối và Viện Trợ !!!

  Qua đó cho thấy , người trẻ Việt Nam ngày nay toàn là loại người rất dễ bị tác động bởi những lời đường mật ,hoặc những lời khen ngợi bịp bợm của "những thằng điếm những con điếm chính trị chuyên Mị Dân !!!"

  Trong thời Chiến Tranh Lạnh thì Vịnh Cam Ranh có lẽ là nơi thích hợp để cản đà tiến của phe Cộng Sản nhưng Cộng Sản ngày nay đâu còn nữa thì Vịnh Cam Ranh còn ý nghĩa gì !!!?

  Nếu nói Trung Quốc - Việt Nam - Cu Ba - Cam Pu Chia - Lào -Bắc Triều Tiên là những quốc gia Cộng Sản cuối cùng còn sót lại thì hoàn toàn sai !!!

  hãy nhìn thực tế là Trung Quốc ngày nay là Tư Bản hoàn toàn đâu còn là cộng sản nữa !!!?

  nào là tập đoàn này , tập đoàn kia , tổng công ty này , tổng công ty nọ ........,

  Đó là hình thức Tư Bản Chủ Nghĩa , chứ đâu phải Xã Hội Chủ Nghĩa !!!?

  Chỉ khác một điều là Tư Bản Chủ Nghĩa Thường Là Gắn Liền Với An SInh Xã Hội nghĩa là Nhà Nước -Chính Phủ lo lắng chăm sóc cho người dân

  Nhưng còn Tư Bản theo Kiểu Cộng Sản thì chỉ có Vơ Vét Chiếm Đoạt Bóc Lột Ăn Cướp ..của nhân dân ,chẳng có gì lo lắng cho người dân cả nên Tư Bản Cộng Sản còn được quốc tế gọi là "Tư Bản Hoang Dã "- "Tư Bản Rừng Rú "- "Tư Bản Man Rợ "...

  giờ thì các bạn đã mở óc ra được chưa !!!?

  Óc của các bạn đúng là tối đen như đêm 30 chán thật !!!

  nói chuyện với người khôn ngoan thích hơn nói chuyện với người ngu dốt , cho nên nhiều khi mình chẳng muốn trả lời các bạn nhưng vì thấy các bạn quá dốt nên mình buộc phải lên tiếng để " Chỉ Cái Ngu Muôn Thưở Của Các Bạn " để cho các bạn thông minh lên !!!

  Có lẽ bây giờ các bạn đã hiểu vì sao mà Hoa Kỳ chẳng có chút cảm xúc gì với Vịnh Cam Ranh rồi chứ !!!?  bởi: le từ: vn
  09.02.2013 13:19
  Xin hoi
  The gioi nay cua ai ?
  Ai co the lam cho the gioi mat on dinh ?
  Neu nhu cong san con nam quyen cai tri o VN thi dan Viet se mai mai la nhung nguoi linh danh thue tren ngay tai que huong cua minh .Hay nho toi bai hoc lich su !

  bởi: nguyenvan từ: saigon
  09.02.2013 12:16
  việt Nam cũng như mỹ không đứng về bên nào, nhưng từ xa xưa bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, là ý chí của cả dân tộc việt nam, bên cạnh đó còn có cả nhân dân thế giới yêu chuộng hoà bình, bạn bè quốc tế ủng hộ, trên cơ sở luật pháp quốc tế về biển….

  bởi: nobody
  09.02.2013 11:59
  Đó không phải là tin vui cho vn! Đối đầu Trung Mỹ sẽ không nên để căng thẳng thêm, nếu Mỹ tiến đến quá gần. Tuy vậy, vn sẽ chính là trái độn cho cuộc đối đầu này. Chiến tranh nếu bùng nổ, vn có lẽ sẽ là chiến trường, ít có khả năng được che chắn.

  bởi: Nguyen Phi Hung từ: USA
  09.02.2013 11:43
  Lam sao ma`My cua em dam lan sau vao Viet Nam mot lan nua. Ngot 40 nam truoc, My cua em bi lun sau vao va rat la dau thuong voi 58 ngan linh My da bo mang, ngot tram ngan wounded, va quan trong nhat la the gioi len an, nhan dan My nguyen rua chinh quyen My luc do. My em rut bai hoc dau thuong tu luc do, cho nen moi lan nhac toi Viet Nam la My em gan nhu phai that kinh hon via. My em dau co ngu chi ma stupid mot lan nua.

  Thu 2 la My em bay gio bat tay voi Viet Cong co loi hon trong the' chien luoc . My em muon Viet Cong sa vao vong tay cua MY de My de be sai khien giong nhu da tung sai khien may bac VNCH, nhung ma`Viet Cong thi` da co' kinh nghiem voi My qua nhieu cho nen VC cu am u cho qua ngay vi`VC bao rang" Tha lam ke thu cua My ma it nguy hiem hon lam ban voi My". Bai hoc. VNCH con do, Mubarac cua Ai Cap con do', even Bin Laden deu da tung la ban. cua MY . Cuoi cung may nguoi do ra sao moi nguoi deu da biet.

  Tom lai , VC rat khon kheo trong luc nay, khong them nga vao bat cu mot nuoc nao, cho TAU va MY ham hoe nhau di, VC du'ng o giua lam NGU ONG DAC LOI. hehehehhe

  bởi: Anh Cả Hà Nội từ: Hà Nội
  09.02.2013 11:31
  Với Mỹ Việt Nam chỉ là một quân bài để đưa ra mặc cả với Trung Quốc
  Trong bất kỳ tình huống nào Mỹ sẵn sàng hy sinh quân bài của mình để đạt được lợi ích địa chính trị.
  Với Trung Quốc trong bất kỳ mối quan hệ quốc tế nào, hành động gì làm cho tham vọng bành trướng xâm lược hà hiếp các dân tộc nhược tiểu được thỏa mãn thì Trung Quốc đều sẵn lòng làm. Trung Quốc luôn hành động bất luận phải trái trắng đen và vô liêm sỉ chà đạp lên lợi ích của nước khác. Cậy thế mạnh nước lớn Trung Quốc luôn hành động theo châm ngôn"Của tao là của tao còn của mày tao với mày chia nhau. Chia thế nào là quyền của tao"
  Hỡi những người con đất Việt đừng u mê mãi hãy nhớ lấy nhớ lấy những câu này. Đừng tự cắn xé nhau hãy biết tự mình cứu lấy mình làm tôi tớ cho ngoại bang bao năm giờ mới độc lập đừng tự mình làm khổ mình nữa. Không ai giúp được việc nhà mình cả

  bởi: Vô danh từ: TBA
  09.02.2013 09:39
  Cộng sản Việt Nam bị bọn Tầu nắm đầu rồi Mỹ có muốn vào cũng ko được. Việt Nam mà hó hé nó mời sang Bắc Kinh họp thì lúc về lại tuyên bố 16 chữ vàng 4 tốt rồi lại chửi Mỹ ngay thôi. Đã nói là tay sai rồi thì làm gì còn quyền tự quyết.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  09.02.2013 08:14
  Mỹ biết có vào Cam Ranh cũng không thể thay đổi thế cờ mà còn phải hy sinh oan uỗng, vì VN nằm gọn trong chiến lược QS của TQ, khi TQ tổng tấn công thì 1 cái Vinh Cam Ranh làm được gì? VN cũng thừa hiểu việc này nên đưa mặt dầy ra nịnh bợ TQ 1 cách thối tha, tưởng TQ không biết à? TQ không cần phải gấp, đối với TQ, VN cũng như Đài Loan là sân sau nhà có chạy đi đâu mà sợ. còn đối với Mỹ thì khác, 1 nước VN như vậy không thể tin tưởng làm 1 đồng minh như Nhật, Nam Hàn, Phi... Mỹ sẽ không mang những vũ khí hiện đại đặt tại VN được. thật tế ai cũng nhận ra, VN như 1 đứa trẽ ăn sinh giữa chợ, không còn ý chí, lập trường bơ vơ 1 mình, đó cũng là tại sao ông Trọng qua Châu Âu tìm ũng hộ nhưng thất bại nặng nề, Mỹ đã sớm nhận ra điều này nên không muốn vào Cam Ranh là 1 lựa chọn khôn khóe
  nên nhớ rằng, hiện nay hộp tác làm ăn thì được chứ không có 1 nước muốn có 1 đồng minh như VN

  bởi: cuti từ: sg
  09.02.2013 07:09
  Có 2 vấn đề suy xét:

  1. Mối quan hệ của HK với các nước trong khu vực Thái Bình Dương. Đối với Japan, Korea, Phi thì thể hiện rõ vì những ký kết trước đây, trong đó đối với VN là đặc biệt nhất HK ....không ký kết gì cả, diễn tiến thì nhập nhằng lúc thì HK hồ hởi, lúc thì VN hồ hơi. Kinh nghiệm xương máu dạy VN bài học rằng phải tự lực cánh sinh, không nên dựa vào thế lực nào cả (theo qui luật của trò chơi thì những nước nhỏ luôn chỉ là con Tốt thí để các nước lớn trao đổi). Bởi vậy cuộc thương lượng đặt súng ống hay cái gì lên VN khó mà thành huống hồ là cảng này cảng kia ở Cam Ranh.

  2. Thực lực của HK: Ở khu vực Trung Đông HK cũng đủ mệt mỏi rôi, giờ xoay trục như chong chóng sang TBD nhằm đối chọi trực diện với China là cả vấn đề có thể lớn hơn gấp nhiều lần so với khu Trung Đông. China mà bắt tay với các nước căm ghét HK ở Trung Đông (có thể có rồi) lâu dài thì HK sao chịu nổi!

  Chính vì vậy HK né chạm trán trực diện China, chỉ đi ngầm với các nước liên minh, đứng trên cương vị "không biết gì" để các nước tự xử.

  Chưng nào xảy ra cuộc chiến lơn, VN bị lâm nguy (VN là cửa ngõ để China làm bàn đạp) nếu HK không can thiệp thì chắc chắn trong tương lai gần HK không còn là bá chủ nữa.
  Việc trở lại Cam Ranh không phải muốn là được. AI CHO!?

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  09.02.2013 06:33
  MỸ SẼ KHÔNG ĐỨNG VỀ BÊN NÀO ,NHƯNG CŨNG KHÔNG CHO NƯỚC NÀO Ỹ MẠNH HIẾP YẾU ,...VÀ CŨNG ĐỪNG CHO RẰNG MỶ VÔ TÌNH LẶNG THINH RỒI MUỐN LÀM GÌ THÌ LÀM ...hãy coi chừng ĐẤY...MỸ SẼ TRỊ TỘI NHỮNG TÊN NÉM ĐÁ DẤU TAY ...đừng tưỡng MỸ không biết gì rồi LÀM CÀNG khi đó HỐI HẬN CŨNG MUỘN MÀNG ..chuyện BIỄN ĐÔNG một đứa 18 tuỗi cũng biết chứ đừng được ĐÀ LÀM TỚI HÃY làm một người biết tôn trọng ,hòa đồng với mọi người ...

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 06:02
  MỸ THỪA BIẾT CÔNG SẢN VIỆT NAM HIỆN LÀ CON RỐI TRONG TAY TÀU MAO CŨNG NHƯ BẮC TRIỀU TIÊN HAY CU BA MỖI EM MỘT NHIỆM VỤ TẤT CẢ ĐỀU VÌ ĐẢNG CHỦ TÀU MAO VÌ THIÊN ĐƯỜNG XÃ LOẠN CHỦ NGHĨA NÊN MỸ DÙ MUỐN CŨNG ĐÀNH CHỐI TỪ TRƯỚC TRONG DANH DỰ THẾ MÀ HAY NẾU KHÔNG THÌ LỌT BẨY SA CHÂN VỚI NHỮNG CÁI BẨY SẬP KHỔNG LỒ BÍ ẨN VÀ VÔ HÌNH CỦA LỦ ÁC MA CỘNG SẢN LUÔN LUÔN MONG MUỐN CHỰC CHỜ RÌNH RẬP CHỜ ĐỢI ĐẾ QUỐC MỸ VÀO TRÒNG

  bởi: le từ: VN
  09.02.2013 05:49
  De ngan chan chu nghia cong san hon 68 nghin nguoi linh My ,gan trieu nguoi linh VN cong hoa da nga xuong de bao ve cho TUDO .Voi thien chi cua minh chinh phu My da gac lai qua khu (thiet lap bang giao ,bo lenh cam van )giup VN xay dung lai dat nuoc sau chien tranh .Voi ban chat xao quyet va lat long chinh phu cong san VN luon luon coi My la ke thu .Cong san VN nen nho nguoi dan My va chinh phu My cung se khong quyen hon 68 nghin nguoi linh My va nhung nguoi linh VN cong hoa da nga xuong de bao ve cho TUDO .Chung ta cho xem tai hoa se den voi chinh phu cong san VN !

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 05:43
  Khả năng mở rộng khuôn khổ Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO) bằng việc kết nạp Việt Nam là việc hoàn toàn hợp lý. Đó là ý kiến của Phó giám đốc Viện nghiên cứu Viễn Đông, ông Sergei Luzyanin, khi trả lời phỏng vấn đài "Tiếng nói nước Nga". SCO bước vào khu vực Đông Nam Á và các mối quan hệ gần gũi hơn với các nước ASEAN sẽ tăng cường sự ổn định trong khu vực và tăng cường hợp tác giữa hai tổ chức.

  bởi: billha từ: Sai Gon
  09.02.2013 05:29
  Thoi dai bay gio la thoi dai cong nghe thong tin ,the gioi phang .Vay ma co mot so nguoi dau oc van con ba dau ,khong biet phan biet su that .

  bởi: Vô danh từ: Tha Hương
  09.02.2013 05:29
  Chệt lúc nào cũng như những đúa trẻ con, nghĩ rằng mình càng khóc to thì người lớn sẽ cho kẹo nhiều. Đúng là bị bệnh tâm thần quá nặng. Đáng lý ra chúng ta phải cho chúng vào nhà thương điên cả là xong chuyện.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  09.02.2013 05:08
  Mỹ đã đi đêm đảo Hoàng sa cho TQ. Nếu để Mỹ vào Cam ranh thì họ lại bán nốt thì toi đời. Không bao giờ liên quan với Mỹ về chính trị, quân sự. Chỉ liên quan về kinh tế. Mỹ đóng quân ở Philip, Hàn quốc, Nhật bản, Aus. để dương oai thôi, không giúp gì được ai. (Nhật vẫn mất đảo, Hàn vẫn không thống nhất đất nước, Philip. vẫn khủng bố, nội chiến...) Châu Á không dễ bắt nạt như châu Phi. Thấy châu Á giàu mạnh lên, Mỹ chạy đến xí phần.

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 05:01
  cộng sản lf cả một trời ma giáo đê hèn và cạm bẩy chầu chực anh chàng khổng lồ hoa kỳ lọt bẩy sa chân để cùng tôn thờ ông mao ông mác chỉ có những cái đầu không có óc mơi tin cộng sản tin cộng sản là tư sát

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 04:49
  Mỹ củng biết là VC có đời nào dám cho Mỹ đặt chân đến Vịnh Cam Ranh. Vì sao : đã có hàng trăm bè của TC chiếm đóng rồi mà chúng ngụy trang là những bè nuôi cá để che mắt thế gian. Chính quyền VC biết mà có làm gì để đuổi chúng ra đâu? Tàu Mỹ vào cảng mà không đuổi được tàu "nuôi cá bè" trong cảng thì khác nào Mỹ tự đưa mình vào trong rọ?

  bởi: đât việt từ: sài gòn
  09.02.2013 04:45
  Vị Đô đốc Mỹ cũng cho rằng điều quan trọng là các nước liên quan phải thiết lập được một ‘bộ quy tắc ứng xử’ ở biển Đông để mọi nước tranh chấp, kể cả Trung Quốc, phải có nghĩa vụ tuân thủ....
  Rõ rồi đấy nhé, Tàu cộng chỉ to con lớn xác như chú Berger, chứ vẫn nhỏ nhoi trước "thằng nài" Mỹ. nhỏ đến thảm hại. mấy chú hãy mở sáng mắt, học làm người đi. hãy học để chấp nhận Luật QT, luật NQ, .....
  "- Hành vi xem thường và chà đạp nhân quyền đã dẫn đến những hành động man rợ, xúc phạm đến lương tâm nhân loại. Việc tiến đến một thế giới trong đó tất cả mọi người được hưởng sự tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, không còn lo sợ hãi và nghèo khó, phải được tuyên xưng như là ước vọng cao nhất của con người.
  - Nhân Quyền cần phải được bảo vệ bằng luật pháp, để con người không bị bắt buộc phải sử dụng đến biện pháp cuối cùng là vùng dậy chống lại độc tài và áp bức.(trích TNQTNQ)"
  - gieo nhân nào gặt quả đó !
  Đừng thấy Mỹ nói trên bàn ngoại giao : không là không !
  hiểu không ?


  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  09.02.2013 04:07
  Việc bố trí căn cứ trên bộ,ko còn là việc cần thiết,lực lượng quân sự,chiến lược võ trang trong thế kỷ 21 cuả MỸ đã khác xa thời chiến tranh VN.Căn cứ quân sự đóng chốt sẽ gây nhiều phiền toái,về tiếp liệu,và tốn kém,lại ko mấy tốt về tâm lý chính trị.Cam Ranh Bay MỸ cũng không mặn lắm,và MỸ đóng ở đấy sẽ bảo vệ ai?Cho cái gì?hay chỉ bị ĐCS lợi dụng trong chính sách đu dây cuả họ,chỉ nhằm baỏ vệ quyền lực.Điều naỳ "vũ khí sát thương" cũng chắc còn lâu lắm mới được CP MỸ đem lên bàn mổ.Vấn đề NQ vẫn là tiền đề trong chính sách cuả MỸ,đối với CQ Độc tài CS,đứng vào hạng Top ten về chà đạp NQ cuả Công Dân.Mỹ ko nên vào CAM RANH khi CQ CS vẫn ko hề thay đổi cơ chế CT cuả họ.Không có việc một nước TD,DC như MỸ lại bán vũ khí cho một CĐ độc tài CS.

  bởi: Lợi ích cốt lõi từ: Hà Nội
  09.02.2013 04:03
  Mỹ luôn cân nhắc rất kỹ về lợi ích toàn cầu của Mỹ ở Cam Ranh hay những nơi khác. Hiện Mỹ có đồng minh khắp nơi vùng Thái Bình Dương rồi: Phi, Sing, Indo, Dai Loan, Nhat, Han. Việc làm căn cứ ở Cam Ranh không có lợi cho Mỹ trước mắt cũng như lâu dài, đồng thời Chính phủ VN hiện nay rất không nhất quán, rất mập mờ, rất không trung thực và rất khó làm việc. Vì vậy Việt Nam ta nên cho anh bạn vàng TQ mượn Cam Ranh để nuôi cá và du lịch là có lợi nhất.

  bởi: Nguyễn Nguyên từ: Việt Nam
  09.02.2013 03:59
  1-/Mỹ có ý định trở lại Cam Ranh hay không là chuyện đương nhiên của một quân cảng phục vụ cho mục đích thương mại, không những Mỹ, mà còn Nga, Tàu v.v...Cảng quốc tế hóa giao thương...Trung Hoa đại đế hay Trung Hoa Dân Quốc và Cộng Sản Trung Quốc(TQ) ngày nay thì bản chất bành trướng, hung hăng vẫn vậy. Nguy hiểm nhất khi cơ chế đồng chí hữu hảo đã thiết lập đánh đổi cho mối bang giao Việt-Trung lến ngàn cân lên sợi tóc. Các ngài của chính thể Xã Hội Chũ Nghĩa ưu việt, dành quyền " trí tuệ sáng suốt, cai quản đất nước, từng soi đường dẫn lối đưa dân tộc VN ta đi từ thắng lợi này đến thắng kia, từng đánh thắng hai đế quốc to lớn hùng mạnh như Pháp, Mỹ... Ngày nay TQ Cộng sản là cái gì, không lẻ tình đồng chí TQ, từng nhường cơm xe áo cho đồng chí CSVN, ta không được phép quên và bên cạnh đó đồng chi, đồng bào ta có thể quên các cuộc chiến TQ xâm chiếm VN, vì lẽ đó mà tuyên huấn-tuyên giáo trung ương lệnh cho truyền thông, báo chí chính thống không được xáo nấu hâm lại rùm băng là phật lòng đồng chí TQ. VN ta có thân, ta phải tự lo mình trước, quốc tế cũng chỉ lên án chứ không thể hy sinh cho ta đừng hy vọng sẽ thất vọng, mong người Việt khắp nơi nên gia nhập quân đội nước sở tại để rèn luyện, nắm vững kỹ thuật khí tài tân tiến của thế giới, phòng lúc "sơn hà nguy biến- tổ quốc gọi có dân ta" đáp lời sống núi chống trả quân thù xâm lược.
  Cho nên tui gửi những lời tâm sự đầu xuân với đồng bào VN khắp thập phương về "Cơ chế đẻ ra đế chế" đã rồi, mà có một con người không thể đchị lại một phe nhóm, tập thể nhỏ, một dân tộc không thể làm ngơ trước tội ác của một tập thể đảng vua, một phe nhóm lợi ích nhân danh đại diện nhân dân tiếp tục kéo lụi sự tiến hóa phồn thịnh của dân tộc..Câu chuyện đàu cũ xưa của cha ông ta, ai cũng biết nên hâm đầu xuân mới 2013:
  tiếp phần 2-/ !

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 02:46
  TQ làm gì mà biết tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông, hay bất cứ nơi nào trên thế giới ? Không nước nào trong khu vực muốn xáo trộn để mất an ninh, nhưng TQ thì lại khác, TQ muốn mất an ninh để gây xáo trộn mà trục lợi cho cái gọi là đòi chủ quyền phi lý trên sức mạnh của quân đội TQ. Biển Đông nói chung là vùng Biển quốc tế, thì bất cứ nước nào trên thế giới cũng có quyền lưu thông hàng hải qua đây có phải không ?... Tại sao TQ đơn phương tự vẽ bản đồ đòi chủ quyền hầu hết vùng Biển quốc tế này chứ ? Đây có phải TQ khiêu khích, gây chiến với cộng đồng quốc tế không ? Quyền lợi của cộng đồng quốc tế, tại sao quốc tế thờ ơ không đưa TQ ra Toà án quốc tế để xử tội ? mà chỉ để một mình Hoa Kỳ quan tâm. Cạnh tranh kinh tế hay quân sự của các cường quốc thì lúc nào cũng có, nhưng đâu có chuyện một cường quốc tự đòi chủ quyền hầu hết một vùng Biển quốc tế, để bịt đường hàng hải của quốc tế ? Việt Nam không có tranh chấp đảo hay lãnh hải với TQ, mà là TQ xâm lược đánh chiếm đảo và lãnh hải chủ quyền của Việt Nam có phải không ? TQ không có cái gì ở trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, TQ chỉ có quyền lưu thông hàng hải ở vùng biển quốc tế ở Biển Đông, cũng như các nước khác mà thôi. Hoa Kỳ trở lại châu Á để cân bằng quyền lực quân sự, và bảo vệ hoà bình chung cho cộng đồng quốc tế, chứ không riêng cho Hoa kỳ, Hoa kỳ với kỹ thuật ứng dụng vũ khí của công nghệ tiên tiến, thì Hoa kỳ chắc cũng không thê cảng Cam Ranh để làm gì. Nếu Hoa Kỳ có thê cảng Cam Ranh trong lúc này là có chuyện lớn ở Biển Đông rồi đấy. Cảng Cam Ranh để giao lưu cho tàu các loại của quốc tế ghé thăm viếng. Tàu quân sự của Hoa kỳ ghé qua thăm thân hữu với Việt Nam, thì nước bạn láng giềng thấy không được vui vậy mà phải không TQ ?.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  09.02.2013 02:02
  Thiếu nợ như chúa chỏm thì tiền đâu mà mướn,vả lại có ai cho mướn đâu mà mướn,như vậy có kế hoạch hay không có kế hoạch cũng bằng thừa,đúng là nói cho đở ngượng .

  bởi: Vaméri từ: US
  09.02.2013 01:03
  Hoa Kỳ không hề muốn dính líu gì về việc tranh chấp chủ quyền biển đảo ở biển Đông và biển Hoa Đông giữa TQ và các lân bang. Mặc dù vậy, Hoa Kỳ cố gắng không cho chiến tranh vũ lực bùng nổ tại khu vực này vì hệ lụy tai hại cho tất cả các phe phái, kể cả TQ và Mỹ.

  bởi: hairy nguyen từ: ha noi
  09.02.2013 01:03
  HOA KY khong co ke hoach tro lai CAM RANH do la nguyen vong cua DANG CSVN , boi gi cam ranh hien nay la noi nuoi ca cua nhung nguoi anh em DAI HAN cua nuoc xhcn vn chung ta !

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)