Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Hoa Kỳ: Bắc Triều Tiên phải nhận “hậu quả” vì đã phóng tên lửa

  Các nhà khoa học và kĩ thuật viên đang dõi theo quá trình phóng tên lửa Unha-3 từ một địa điểm phóng ở làng Tongchang-ri, Bắc Triều Tiên, 12/12/2012.
  Các nhà khoa học và kĩ thuật viên đang dõi theo quá trình phóng tên lửa Unha-3 từ một địa điểm phóng ở làng Tongchang-ri, Bắc Triều Tiên, 12/12/2012.
  Chính phủ Mỹ nói họ muốn Bắc Triều Tiên phải lãnh những “hậu quả” vì đã phóng tên lửa, và sẽ vận động với quốc tế để có hành động trong những ngày tới.

  Hôm thứ Tư, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc lên án vụ phóng, gọi đây là một vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, cấm Bắc Triều Tiên không được thử tên lửa hay các vụ thử có liên quan đến hạt nhân.

  Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Susan Rice nói đây là một trong những tuyên bố mạnh mẽ nhất của Hội Đồng Bảo An và Hoa Kỳ sẽ làm việc với cộng đồng quốc tế để có hành động thích đáng với Bắc Triều Tiên.

  Bà nói Hoa Kỳ muốn có một danh sách biện pháp rõ ràng, trong đó có nói đến các hậu quả.

  Theo lời bà, hành động của Bắc Triều Tiên làm người ta nghi ngờ về lời hứa của họ muốn quay lại bàn đàm phán 6 bên.

  Bà nói cho dù Bắc Triều Tiên mô tả vụ phóng của họ như thế nào đi chăng nữa, họ cũng đã vi phạm các nghị quyết của Hội Đồng Bảo An và cho thấy họ “quyết tâm theo đuổi chương trình tên lửa đạn đạo, bất chấp các nghĩa vụ quốc tế.”

  Các phát biểu của bà Rice được đưa ra trong cuộc họp báo ngay sau khi Hội Đồng Bảo An triệu tập cuộc họp khẩn cấp về vụ phóng của Bắc Triều Tiên.

  • Đoàn viên thanh niên Bắc Triều Tiên chơi nhạc trước Nhà hát lớn Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ phóng. (AP Photo/Jon Chol Jin)
  • Đoàn viên thanh niên Bắc Triều Tiên ca múa trước Nhà hát lớn Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ phóng. (AP Photo/Jon Chol Jin)
  • Người dân trên đường phố Bình Nhưỡng vui mừng trước tin vụ phóng thành công. (AP Photo/Jon Chol Jin)
  • Lãnh đạo các tôn giáo ở Nam Triều Tiên trương biểu ngữ và hô khẩu hiệu trong buổi tụ tập tố giác Bắc Triều Tiên phóng tên lửa. (AP Photo/Ahn Young-joon)
  • Tại một buổi tụ tập ở Seoul, người biểu tình Nam Triều Tiên đốt một tên lửa giả, khiến cảnh sát phải dùng bình chữa cháy dập tắt. (AP Photo/Ahn Young-joon)
  • Người biểu tình tại Seoul hô khẩu hiệu phản đối vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên.  (AP Photo/Ahn Young-joon)
  • Người Nam Triều Tiên dùng điện thoại chụp màn ảnh truyền hình đưa tin về vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên. (AP Photo/Ahn Young-joon)
  Vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: YEU NUOC
  14.12.2012 22:07
  ĐÃ nói đừng bao giờ nghe CS nói toàn là một sự đối trá và lừa bịp của chế độ CS miệng thì nói nhưng ở sau hậu trường thì họ lại ủng hộ cho nhau thế mà các nước trên thế giới cứ bị CS đánh lừa NGA và TÀU họ dùng BH làm con mồi rối để làm những điều ở sau hậu trường thôi

  bởi: vo danh từ: HCMC
  13.12.2012 20:04
  Bắc Hàn chỉ là phép thử của Trung Quốc với thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ. Ông quan thầy gian manh Trung Quốc sẽ tính toán bước đi riêng có lợi cho họ. Chỉ tội nghiệp cho người dân Bắc Hàn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 07:40
  stupid cunt

  bởi: thuong ngo từ: san jose
  13.12.2012 12:40
  Muôn đời lục quân VN.
  CS lúc nào cũng thắng tư bản.....

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 11:06
  Hậu cái con khỉ, thùng rỗng kêu to HOA KỲ đã tự đánh mất mình từ lâu rồi, nói lảm nhảm nhiều quá.

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 08:36
  Mỹ vẫn ngạo mạn như thế. Chả thắng nổi ai thua cả Trung đông lẫn châu Á. Sợ Trung quốc và Nga thì đe dọa Triều tiên sao được. Thôi thì đi đêm cứ hét to cho đỡ sợ. Nếu biết sợ, Triều tiên sẽ không thử tên lửa và còn sẽ thử nữa.
  Trả lời

  bởi: không từ: không
  13.12.2012 20:21
  Mỹ là 1 cường quốc hùng mạnh, ko lý do gì mà kod ám đụng độ với TQ lẫn Nga, họ chỉ đang thâm hụt ngân sách mà thôi.

  bởi: LT từ: USA
  13.12.2012 08:28
  Triều Tiên đã phóng thành công vệ tinh vào qũy đạo. Qua sự việc trên đây nó cũng đã thách đố các cơ quan gián điệp Mỹ, Nhật Hàn về tính nhanh nhậy chính xác. Bởi vì trước đó vài ngày ở ba quốc gia này vẫn còn cho rằng: Triều Tiên có thể hoãn thử tên lửa tầm xa. Thậm chí tình báo Hàn Quốc còn dự đoán: Triều Tiên đang chuẩn bị thào tên lửa để "sửa chữa". Ấy thế mà đùng một cái Triều Tiên đưa vệ tinh lên trời qua mặt những nhà tiên đoán. Bây giờ thế giới phương tây lại nghĩ đén chiêu tăng sức ép hơn nữa với Triều Tiên? Tôi nghĩ cho dù có tăng đến mức nào thì quốc gia Triều Tiên đỏ vẫn cứ bình chân như vại. Vì mấy chục quốc gia phương tây làm sao bằng một nước Trung Cộng vừa Giầu lại vừa gian manh. Các anh cấm cứ cấm, tôi buôn bán cứ buôn bán các làm gì được thì làm đi...Thằng liều lại kết bạn với thằng liều, mấy ông phương tây nghèo chắc cũng chịu.
  Trả lời

  bởi: DUONG HUYNHNGO từ: TX
  14.12.2012 04:05
  the gioi la mot van co lon,trong do co nhung con tot va tuong ,si,,v,,v .khong the mot som mot chieu ma nhin thay het duoc

  bởi: Nguyen hungDung từ: Saigon
  13.12.2012 07:40
  Toi thay da nhieu lan Iran cung vi pham roi cung dua ra LHQ nhung roi 2 trong 5 thanh vien thuong truc cua LHQ la Trung quoc cong san, va 1 la nguyen cuu cong san Lien bang xo Viet, ngay nay la nuoc Na bo phieu chong doi thi cuoi cung dau cung vao do.Lien Hiep Quoc bay gio khong con hieu luc gi dau.Bac Han se noi guong Iran cu tiep tuc hanh dong theo y muon thu coi tui LHQ ma chu yeu la My.Anh va Phap lam gi thu xem nao...Vi da co 2 ten cong san giuc day roi.

  bởi: DƯƠNG TRIỆU VỸ từ: TORONTO
  13.12.2012 07:23
  Bắc Triều Tiên bắn tên lửa,củng như việt cộng đả máy chục năm bốp cổ Dân,các cường quốc lên án cho vui vậy mà thôi,rồi tìm cách viện trợ gọi là nhân đạo để chúng bỏ túi và nuôi Quân,nuôi khủng bố phá hoại ,vậy đó rồi làm gì nhau ?