Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Hậu trường sân khấu

  Hai cha con Bạc Hy Lai và Bạc Qua Qua
  Hai cha con Bạc Hy Lai và Bạc Qua Qua

  Sự kiện Bạc Hy Lai bị cách chức bí thư thành ủy Trùng Khánh và bị đuổi ra khỏi Bộ Chính trị, cơ quan quyền lực cao nhất nước cũng như vụ án giết hại Neil Heywood, doanh nhân người Anh, đã và đang gây xôn xao dư luận trên khắp thế giới mấy tháng vừa qua. Qua sự kiện và vụ án ấy, người ta dường như thấy được rất nhiều chuyện thuộc loại thâm cung bí sử ở Trung Quốc. Những cảnh đấu đá để tranh giành quyền lực. Sự hống hách và tội ác của giới quý tộc đỏ. Và nhất là nạn tham nhũng, điều mà nhiều người, trong đó có Thủ tướng Ôn Gia Bảo, cho là mối nguy cơ lớn nhất có thể dẫn đến sự sụp đổ của chế độ cộng sản tại Trung Quốc.

  Thật ra, phải nói cho ngay, tình trạng tham nhũng hoành hành ở Trung Quốc là chuyện cả thế giới biết đến từ lâu. Lâu rồi. Chỉ có điều là, một, chưa bao giờ nó liên hệ đến một chính khách cao cấp đến như vậy; và hai, chưa bao giờ được bàn luận sôi nổi và rộng rãi đến như vậy. Chính vì hai đặc điểm ấy, mọi người dễ thấy rõ hơn, thứ nhất, mối quan hệ giữa quyền lực và tiền bạc ở Trung Quốc; hai, tính chất nghiêm trọng của vấn đề; và ba, tính chất giả dối đến hài hước của cái gọi là các cuộc tranh đấu chống tham nhũng ở cái đất nước được xem là sẽ trở thành siêu cường số một của thế giới trong vài thập niên tới. Giả dối vì ở Trung Quốc, trước ngày bị vạch mặt, Bạc Hy Lai nổi tiếng là người chống tham nhũng một cách mạnh mẽ, cương quyết và hiệu quả nhất. Đó là một trong những điểm son trong bản lý lịch của ông khiến ông thăng quan tiến chức rất nhanh; có lúc một số bình luận gia chính trị còn phỏng đoán ông sẽ leo lên một trong vài ngôi vị cao nhất nước nữa.

  Vậy mà…

  Cần biết là, với tư cách Bí thư thành ủy Trùng Khánh, lương của Bạc Hy Lai chỉ có khoảng 10.000 nhân dân tệ, tức khoảng 1.500 Mỹ kim, một tháng. Vợ ông, Cốc Khai Lai, một luật sư nổi tiếng, nhưng theo lời khai của Bạc Hy Lai, đã tự nguyện bỏ cả công ty Luật rất lớn của mình, chỉ ở nhà làm nội trợ chăm sóc cho ông và cho người con trai của hai người. Điều đó có nghĩa là gia đình của Bạc Hy Lai, trên nguyên tắc, chỉ có một đầu lương. Và số lương ấy chỉ có một ngàn rưỡi Mỹ kim một tháng.

  Nghi vấn đầu tiên nhiều người đặt ra là: với số lương ít ỏi như vậy, làm sao Bạc Hy Lai và Cốc Khai Lai có thể cho con trai, Bạc Qua Qua, sang du học ở một trường trung học tư thục nổi tiếng đắt đỏ ở London, rồi sau đó, học chương trình Cử nhân ở Đại học Oxford; và sau đó nữa, học chương trình Thạc Sĩ ở Kennedy School of Government thuộc Đại học Harvard? Tiền học phí và tiền chi tiêu để học chương trình Thạc sĩ này tối thiểu là 70.802 Mỹ kim một năm. (Một số tài liệu ghi là đến 90.000 Mỹ kim/ năm.)  Bạc Qua Qua đã học ở đó từ năm 2010 cho đến nay. Lâu nay, Qua Qua ở trong một căn hộ gồm hai phòng sang trọng giá 2.950 Mỹ kim một tháng. Như vậy, cả tiền học lẫn tiền ăn ở một năm ở Harvard là khoảng từ 100.000 đến 130.000 Mỹ kim. Đó là chưa kể tiền ăn chơi phung phí khác. Ngoài ra, theo tin từ tờ The Wall Street, lúc còn ở Trung Quốc, Bạc Qua Qua từng đi một chiếc Ferrari đắt tiền. Trong email gửi trường Đại học Harward, Qua Qua phủ nhận nguồn tin ấy, cho là mình chưa bao giờ lái xe Ferrari. Tuy nhiên, mới đây, The Wall Street lại phát hiện lúc học ở Harvard, Qua Qua từng lái một chiếc Porche màu đen trị giá trên 80.000 Mỹ kim. Cũng là một loại xe sang.

  Mới đây, trong một email gửi trường Harvard, Bạc Qua Qua tuyên bố toàn bộ tiền học của mình đều xuất phát từ hai nguồn: học bổng và tiền dành dụm của mẹ. Có điều là, Qua Qua không hề cho biết học bổng ấy đến từ đâu cả. Còn cái gọi là tiền “dành dụm” của bà Cốc Khai Lai thì, theo nhiều nguồn tin được công bố trên báo chí, lên đến hàng trăm triệu Mỹ kim.

  Số tiền ấy ở đâu ra?

  Theo cuộc điều tra của công ty Bloomberg, tổng số tài sản của anh em Bạc Hy Lai tối thiểu là 130 triệu đô la trong khi tổng số tài sản của Cốc Khai Lai và các chị em của bà cũng lên tới ít nhất là 126 triệu đô la. Con trai lớn của Bạc Hy Lai với người vợ trước, Bạc Vọng Tri (còn có tên là Lý Vọng Tri, Li Wangzhi), 34 tuổi, nắm giữ chức vụ cao cấp trong nhiều công ty khác nhau, bao gồm những công ty rất lớn như Citigroup, China Everbright International Ltd., và Chonger, được xem là một trong những doanh nhân thành đạt nhất ở Trung Quốc. Anh trai của Bạc Hy Lai, Bạc Hy Vĩnh (Bo Xiyong), 64 tuổi, cũng nắm nhiều công ty dưới nhiều tên khác nhau (trong đó có tên Lý Học Minh); công ty nào cũng có vốn lên đến hàng chục hay hàng trăm triệu đô la. Hai người em của Bạc Hy Lai, Bạc Hy Thành (Bo Xicheng) và Bạc Hy Ninh (Bo Xining) cũng là những chủ tịch hay giám đốc nhiều công ty lớn, có tài sản lên đến mấy chục triệu đô la (không tính những của chìm mà người ta không biết). Ngay con trai của Bạc Hy Lai, Bạc Qua Qua, học Đại Học Harvard từ năm 2010, cũng đã có cổ phần tại một công ty kỹ thuật với số tiền ban đầu là 320.000 đô la.

  Đó là về phía Bạc Hy Lai, còn về phía vợ ông, Cốc Khai Lai, các chị em cũng đều giàu có; người thì làm chủ công ty ấn loát và xuất bản, người thì làm chủ công ty địa ốc. Tiền cổ phiếu của họ, điều mà người ta có thể thấy được, lên đến 120 triệu đô la.

  Nói một cách tóm tắt, trong khi chưa (hoặc chưa muốn) phanh phui sự giàu có của bản thân Bạc Hy Lai, mọi người đều thấy rõ là tất cả anh em và con cái của vợ chồng Bạc Hy Lai và Cốc Khai Lai đều nắm giữ những chức vụ quan trọng trong nhiều công ty khác nhau; đều sử dụng nhiều tên khác nhau ở các công ty khác nhau; và đều giàu có và đầy quyền lực.

  Kiểu làm giàu như thế được xem là rất phổ biến ở Trung Quốc: Bản thân những người thuộc giới lãnh đạo không tham gia vào các công việc làm ăn buôn bán để giữ “bàn tay sạch”. Công việc kiếm tiền, đúng hơn là “hốt tiền” thì giao hết cho vợ con, anh em và họ hàng.  Thật ra, phải nói cho công bằng, không phải ai trong số ấy cũng đều tham nhũng. Nhưng, ngược lại, phải thừa nhận một sự thật là: không ai có thể leo lên các chức vụ mà họ đang nắm giữ nếu không nhờ thế của cái người đang giữ vai trò lãnh đạo trong nước.

  Tuy nhiên, như đã nói từ đầu bài, gia đình của Bạc Hy Lai chỉ là một ví dụ. Ở Trung Quốc hiện nay, không phải chỉ có một mình Bạc Hy Lai. Nhiều người, trên các website và blog nói: Ở Trung Quốc cứ hễ có 100 cán bộ thì có 101 tên tham nhũng. (Among 100 Chinese Officials, 101 Of Them Are Corrupt.) Nghĩa là không có ngoại lệ. Nghĩa là mức độ tham nhũng còn trầm trọng hơn mức độ bình thường.

  Tham nhũng là con đẻ của thứ quyền lực bất chính. Đến lượt nó, tham nhũng sẽ càng củng cố loại quyền lực bất chính ấy: Hậu quả là dân chúng không những bị bóc lột mà còn bị đàn áp.

  Một ví dụ cụ thể nhất là trường hợp Vương Lập Quân (Wang Lijun), cựu giám đốc công an Trùng Khánh, trước đây vốn là tay chân thân tín của Bạc Hy Lai. Gốc người Mông Cổ, con của một công nhân đường sắt, đi lính mấy năm rồi gia nhập ngành công an. Dưới sự che chở của vợ chồng Bạc Hy Lai và Cốc Khai Lai, Vương trở thành trùm công an địa phương và là một thứ hung thần đối với dân chúng. Đi đâu, Vương cũng có xe hộ tống hú còi ầm ĩ; riêng xe của Vương thì đèn chớp sáng lóa. Đến những nơi có vấn đề rắc rối, Vương thường rút súng ra bắn chỉ thiên vài phát thị uy. Một lần nghe báo một tiệm hớt tóc chứa gái mại dâm, Vương phóng xe tới. Cũng hụ còi. Cũng chớp đèn. Cũng bắn súng thị uy. Vào tiệm, thấy một thanh niên nhuộm tóc màu vàng, Vương quật ngay xuống đất. Nhưng khám xét xong, lại chẳng thấy có bằng chứng gì có gái mại dâm cả. Dẫu vậy, Vương vẫn ra lệnh bắt người thanh niên  nhuộm tóc ấy. Lý do: “Một gã đàn ông tóc tai như vậy thì không thể tốt được.”

  Chưa hết. Một đồng nghiệp của Vương Lập Quân kể thỉnh thoảng, sau khi xử tử một tội nhân, Vương tự tay mổ tử thi để, theo lời của Vương, “xem tim của họ màu đen hay màu đỏ.” (A former colleague of Wang's in northeast China said he would sometimes perform the autopsies on executed convicts himself because he claimed he wanted to see if ‘their hearts were black or red’.)

  Nếu không vì tranh chấp với nhau, cả Bạc Hy Lai và Vương Lập Quân vẫn tiếp tục được khen ngợi là những nhà lãnh đạo sáng suốt và trong sạch.

  Nhờ vụ án của họ, cả thế giới nhìn thấy được sự thật.

  Dù chỉ một phần.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Bá Nghi gởi bà con mình trên DĐ
  09.05.2012 03:27
  Đừng hòng cái hậu trường CT VN có thay đổi, có chống tham nhũng, này nhé
  Đảng ta là một tập đoàn quyền lợi với số nhân viên hơn 3 triệu tự nhận là đỉnh cao trí tuệ, vậy cái lập truong của Đảng là vì Đảng, Đảng phải được bảo vệ bằng mọi giá, 14 chóp bu cần đảng viên bảo vệ, ngược lại 14 phải bảo vệ cho phe đảng mình vây, dù cấp dưới có sai trái thì cấp trên phải che chỡ
  để được che chỡ, làm gì mà chống được tham nhũng ?

  bởi: banamsadechoaky
  05.05.2012 21:43
  @Ba gia trau" la ly luan 3 xu., quoc gia nao cung vay co toi thi den toi ma thoi nhe !!!!!

  bởi: TẠI SAO?
  05.05.2012 15:08
  Con người khi mà " nuốt bã CS" rồi thì dù cho Ông Bà Cha Mẹ của họ có bị cs xẻ ruột banh gan, bêu đầu lóc thịt, gia đình của họ có sụp đổ tiêu tan, họcung4 luôn cảm thấy hài lòng và thoải mái. Có 1 điều rất ngạc nhiên là : Con người dù khôn ngoan đến đâu khi theo cs rồi đều trở thành ngu dại, mất hết lý trí,lương tâm, sống như thực vật dể bị khiến sai họ luôn phải xem Tàu cộng như thể Ông Cha. Họ phải bênh vực,phục tùng và phải quỳ dưới chân Ông Cha của họ.

  bởi: Ai tin CS
  05.05.2012 06:56
  Bạc Lai Hy và Cốc Khai La là cặp vợ chồng CS nòi vì đều là con của các khai quốc công thần của Trung cộng nhưng vẫn không tin chủ nghĩa CS, âm thầm tuồn tài sản ra nước ngoài để khi có biến thì "vù" qua các nước tư bản.
  Tướng cảnh sát là Vương Lập Quân cũng không tin CS. Khi biết âm muu của Bạc định thủ tiêu mình, thay vì chạy lên Bắc Kinh để cầu cứu thì lại chạy vào sứ quán Mỹ để xin tị nạn.
  Vậy thì ai tin CS nữa đây?

  bởi: Vaméri
  05.05.2012 00:32
  Tớ nóng lòng chờ xem sách dầy hoặc bộ phim dài nói về cuộc đời đầy bí ẩn của bộ tam sự vợ chồng Bạc Hy Lai và doanh nhân Neil Heywood. Bảo đảm nhiều tình tiết sống động của thế lực, quyền hành, của mưu kế thần sầu quỷ khóc, của giai nhân tuyệt đẹp nhưng không ngơ ngác như nai tơ tí nào lồng trong mối tình câm vụng trộm.. Của tham vọng tiền bạc do thời cơ dâng hiến hoặc định mệnh an bài.Của bí ẩn được đem ra ánh sáng.

  bởi: Vaméri
  05.05.2012 00:32
  Tớ nóng lòng chờ xem sách dầy hoặc bộ phim dài nói về cuộc đời đầy bí ẩn của bộ tam sự vợ chồng Bạc Hy Lai và doanh nhân Neil Heywood. Bảo đảm nhiều tình tiết sống động của thế lực, quyền hành, của mưu kế thần sầu quỷ khóc, của giai nhân tuyệt đẹp nhưng không ngơ ngác như nai tơ tí nào lồng trong mối tình câm vụng trộm.. Của tham vọng tiền bạc do thời cơ dâng hiến hoặc định mệnh an bài. Của bí ẩn được đem ra ánh sáng.

  bởi: Tía ơi tía!"dân chủ nghĩa là zì zậy tía?
  04.05.2012 12:50
  Dân là CN đói, sinh viên - HS rách, bần nông, xích lô, xe ôm, móc boc...Còn chủ là các ông bà tham (Bí, chủ tịt,Thủ,Trưởng ,Thứ ...) Nói chung là mấy vị "mặt bự" mà người dân thường hay gọi là "mặt mâm" đó con. Ủa!Zậy bà giáo sư-tiến sĩ Doan phó chủ tịt nước nói" VN dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản là sao hả tía? - Sao đầu óc của con tối thui zậy con? Có nghĩa là bả nói mấy cái thứ bố zừa kể đó, ở VN nó nhiều gấp vạn lần các nước tư bản ! Hiểu chưa ?

  bởi: 90 trieu nguoi ke manh co the co quyen phai lam nhung gi?
  04.05.2012 08:28
  1 tran ap lay cua ke thua yeu the dut lot hoi lo 2 cuop ke co tien that the co nha dat 3 dep ke co quyen nho nguy co lon len lay het lon hon. 4 nhung ke quyen nho biet truoc minh sap thanh nan nhan tim cach lat co ra tay chuoc tu minh cuu minh sau do ho hao dong bao tham gia. 5 tan nat het tien het vang het suc het tin 6 can than lap cai moi quy luat tu do minh bach ro rang ton trong.

  bởi: Nguoi Dan Que
  04.05.2012 08:27
  Cac quan CSVN theo phe nao ? Tap Can Binh hay Chu Vinh Khang ?

  bởi: 90 trieu nguoi ke manh co the co quyen phai lam nhung gi?
  04.05.2012 08:25
  1 tran ap lay cua ke thua yeu the dut lot hoi lo 2 cuop ke co tien that the co nha dat 3 dep ke co quyen nho nguy co lon len lay het lon hon. 4 nhung ke quyen nho biet truoc minh sap thanh nan nhan tim cach lat co ra tay chuoc tu minh cuu minh sau do ho hao dong bao tham gia. 5 tan nat het tien het vang het suc het tin 6 can than lap cai moi quy luat tu do minh bach ro rang ton trong.

  bởi: Gởi GS Quốc tin mừng:Tiếp nối Miến Điện,Trung Quốc sẽ đi theo thể chế tư do dân chủ
  04.05.2012 07:31
  Theo một nguồn tin cấp cao từ Bắc Kinh, Bộ Chính trị lãnh đạo chủ chốt trong Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đạt được những điểm đồng thuận sẽ được công bố vào ngày hoặc trong những ngày gần Đại hội Đảng thứ 18. Phương hướng chung của quyết định là Trung Quốc sẽ đi theo con đường tự do dân chủ, xóa bỏ thể chế CS. Ông Nhô, Thiên Tử và các đồng chí vẹm lo chui ống cống như đại tá Gaddafi.

  bởi: “Dzua loài thịt”
  04.05.2012 06:57
  “Dzua loài thịt” ,ăn dzô là sẽ ghiền đã đời luôn: http://ttngbt.blogspot.com/2012/04/nghi-ngo-thit-thoi-cong-nhan-nhin-en.html

  bởi: Đồ Gàn
  04.05.2012 06:47
  Hãy xem lại câu này của Vietnammenyeu, để biết hắn là ai: "Vì vậy XHCN là hay nhất, TQ là XHCN là chân lý."
  Ô hô ai tai! Một tên tay sai dốt nát của Tàu Cộng!

  bởi: CON AI TIN ĐẢNG ???
  04.05.2012 04:02
  Nhìn vào cái hậu trường chính trị lắm trò, cả các nước TB lẫn CS, nhưng các nước TB không bị bưng bít, còn CS thi luôn ở trong bứt màn sắt luôn bưng bít sự thật, Đảng là cả một mớ gian trá từ ngày có nó

  bởi: Hans
  04.05.2012 03:04
  Xin cho y kien!!!!
  Nhung ai co hinh anh, hoac bang chung cac Ong To Ba Lon o VN dang song nhu the nao xin Quy Vi cong hien duoc khong?

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  03.05.2012 14:57
  Vietcongmenyeu Canada - Còn Mỹ? thiếu nợ TQ hằng tỷ Mỹ kim cũng chỉ trong 20 năm. Vậy ai giỏi hơn?- - - Tên Cộng con này sao cứ giả danh người Việt Hải ngoại hoài vậy ông con, ở tỉnh bang nào, số vùng là mấy? Sao hèn và nhục thế, O dám tự hào là CAMVC? Bộ CAMVC là thứ gì ghê tởm, gớm ghiếc lắm sao? Sợ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC, uổng công Cha Mẹ sinh ra, để bị Thiên hạ chửi mắng hằng ngày. Đã là con người, thì phải biết nhục chứ. Phải O chú cộng con?

  bởi: NPN 4/4
  03.05.2012 13:53
  @ PEA Vì vậy Hồ và đồng đảng nhất nhất nghe lời Mao,Xít sai bảo,tùy thuộc hầu như hoàn toàn vào khối Cộng sản (trừ xương máu người Việt) cho nên cần phải có sự ngây thơ,ngờ nghệch của những ông Tiến sĩ để tin rằng nếu Mỹ chịu giúp thì HCM đã không theo Cộng sản.Cháu PEA nên nhớ sự thật phủ phàng rằng SỰ DỐI TRÁ ĐI ĐÔI VỚI LỊCH SỬ NHƯ BÓNG VỚI HÌNH !!!

  bởi: NPN 3/4
  03.05.2012 13:37
  @PEA Hồng quân TQ vào Tây Tạng với vũ khí Mỹ (Chu Ân Lai đã phổng tay trên Tưởng Giới Thạch ) cũng như Hồng quân Liên Xô chiếm đóng Đông Âu cũng với vũ khí của Mỹ. Nếu không có quân đội Pháp ( một trong tứ cường chiến thắng thế chiến thứ 2) đóng tại VN vào năm 1949 thì cái gì sẽ cản quân đội của Mao Trạch Đông tràn sang chiếm đóng Việt Nam ???!!! Tuy nhiên HCM biết rất rõ rằng với 600 triệu người TQ dưới tay Mao ngày tàn của chế độ thuộc địa Pháp ở Đông dương đã điểm!!!

  bởi: NPN 2/4
  03.05.2012 13:26
  @PEA Có thể HCM sẽ nhờ Mỹ bảo vệ VN một khi ông ta trở thành quốc trưởng vào thập niên 20' ??? ( Đại tá Patti của cơ quan tình báo Mỹ OSS, tiền thân của CIA đã giúp HCM soạn thảo bản tuyên ngôn độc lập vào năm 1945, lấy nguyên một đoạn trong bản tuyên ngôn độc lập của Mỹ). Lập luận của một số sử gia trước đây là thực dân Pháp đã đẩy HCM về phe CS và người Mỹ đã biến HCM thành tù nhân của Cộng Sản ! Không hẳn thế từ sau năm 1949 khi Mao Trạch Đông toàn thắng ở bên Tàu thì số phận VN đã an bài !

  bởi: NPN 1/4
  03.05.2012 13:04
  @PEA Dĩ nhiên là 1967 HCM đã 77 tuổi [ nếu ông ấy sinh năm 1890 (?) ] và Hội Nghị hòa bình Paris sau thế chiến thứ nhất diễn ra năm 1919. Còn về giả thuyết nếu Tổng Thống Mỹ Woodrow Wilson giúp HCM giành độc lập cho VN tại Hội Nghị nầy và HCM trở thành quốc trưởng cho cái quốc gia không có quân đội (đúng nghĩa) vào tuổi 30 ?- ( Không sao,các vì vua chúa kế vị ngai vàng ở tuổi lên 10 ). Lấy cái gì để tổ chức quân đội khi người Pháp "chịu ra đi" ???!!! Hay là nhờ Mỹ bảo vệ như Phi đã làm ?

  bởi: NPN 10/10
  03.05.2012 08:57
  @PEA Cái Ideal society của HCM cũng như cái Ideal society của Khieu Shamphan, Pol Pot đều có mùi Staline và Mao Trạch Đông trong đó. Cái xã hội đó chỉ làm nô lệ cho Nga Tàu và tên nô lệ nỗi tiếng nhất mang danh CHỦ TỊCH NƯỚC ( Trong bản lý lịch của HCM phần nghề nghiệp có ghi: Chủ tịch nước! ) trong cái thế giới đại đồng nô lệ. Nầy PEA Hoa Kỳ cũng không phải là ANGELS nhưng HK là The lesser of two evils. Cháu cần gì thêm cứ hỏi. Mến.

  bởi: NPN 9/10
  03.05.2012 08:40
  @PEA Cái ideal society của HCM là gì? Tàn sát địa chủ ??? theo lệnh Mao Trạch Đông "cải cách thổ địa". Xã hội tư bản có bất công áp bức thật đó, nhưng cái xã hội theo lệnh ngoại bang giết cả đồng bào, đồng chí, ân nhân của mình (HCM và đồng đảng Giáp,Khu,Đồng được bà Nguyễn Thị Năm cưu mang. Rồi số phận bi thảm của bà dưới tay bọn cố vấn Tàu và HCM : Bị Xử Bắn!) Cái xã hội như thế không đem lại thiên đàng cho ai cả ! Cái xã hội đó không ideal được!!!

  bởi: NPN 8/10
  03.05.2012 08:26
  @ PEA Tiện đây nói cháu nghe cái trình độ để viết :" Bản cáo trạng chủ nghĩa thực dân Pháp" đòi hỏi người viết ít nhất phải có bằng Cử nhân văn chương và Luật. Trình độ lớp 6 của HCM mà viết nỗi bản án nầy ư ???!!! Có lẽ luật sư Phan văn Trường là người đầu tiên bị HCM đạo văn ??? Dù sao HCM đã tìm đường sang LX khi nhìn thấy ánh sáng ma quỉ ở cuối đường hầm thuộc địa trong mê cung lịch sử. HCM mừng đến "hét lên" (Mộng làm vua co cơ thành hiện thực.)

  bởi: NPN 7/10
  03.05.2012 08:11
  @ PEA Ông Ts TV ấy đã đọc đến đoạn HCM theo Tôn Dật Tiên đến gặp Tổng thống Mỹ Woodrow Wilson tại Hội Nghị hòa bình Paris 1918 đấy. HCM thỉnh cầu W.Wilson làm áp lực để Pháp trả độc lập cho VN ( Cháu Pea có cần hiểu ngầm rằng Nguyên thủ [head of state] của cái VN độc lập ấy sẽ là HCM?). Nhưng mộng bá đồ vương của ông ta không thành khi W. Wilson vì quyền lợi của Mỹ từ chối lời thỉnh cầu, khi nói thẳng thừng rằng Hội Nghị chỉ bàn về Âu Châu chứ không bàn về Đông Á !

  bởi: NPN 6/10
  03.05.2012 07:58
  @PEA Triết gia Frantz Fanon viết: " There are too many idiots in this world. And having said it, I have the burden of proving it !" và " Oh my body, make of me a man who always questions !"( Frantz Fanon- Black skin, White Masks). Ông Ts TV ấy nói là nếu Mỹ chịu giúp HCM thì "bác" đã không theo Liên Xô ư ???!!! Ông Tiến sĩ thực vật nầy đúng là " TRÔNG CÂY MÀ CHẲNG THẤY RỪNG!"

  bởi: NPN 5/10
  03.05.2012 07:45
  @PEA Cháu có biết là tên diệt chủng Khieu Shamphan, lãnh tụ Khmer đỏ, lấy bằng tiến sĩ chính trị tại Đại học Paris đầu thập niên 60' với cái luận án quái gỡ về cái xã hội tạp pín lù theo kiểu hổn hợp Platon + Mao Trạch Đông không ? Thế mà được chấm đậu đấy! Sự suy đồi của Tây Phương đấy! Cháu ạ,có bằng tiến sĩ không phải là tất cả đâu cháu. Phải nằm trong tấm chăn đại thắng mùa Xuân 75 mới biết mùi rận cộng sản ra sao ??? Vì vậy dân VN ta đáng là bậc thầy chính trị cho môn "CS học" đó.

  bởi: HAI PHONG
  03.05.2012 07:30
  Nhân nào thì quả ấy! Tham lam quyền lực tiền của một cách không minh bạch bao giờ cũng có cái giá phải trả! Ai không tin thì hãy đợi đấy! Chế độ CS TQ sẽ còn nhiều chuyện xãy ra cho bọn quan lại tham ô tàn ác với con người. Chuyện Thiên An Môn vẫn còn trong ký ức sinh viên. Cướp hẳn Hoàng sa của VN dân Việt đang oán hận.

  bởi: NPN 4/10
  03.05.2012 07:24
  @PEA Cái ông Ts Thực vật nầy làm bác nhớ lại những chuyện kể lại rằng sau năm 1975 người Việt thường hay nói "Nếu mà ông Hồ còn sống thì đâu đến nỗi nầy!". Hay là một gã Tiến sĩ sử học người Mỹ đã mê sảng :" Nếu ông Hồ còn sống,ông ấy sẽ khoan dung hơn với đối lập.". Nếu,nếu,nếu....Với những chữ NẾU người ta có thể bỏ cả nước Việt Nam vào cái chai cháu ạ ! Tóm lại theo bác ông Ts thực vật nầy mới đẻ ngày hôm qua !!!

  bởi: NPN 3/10
  03.05.2012 07:13
  @PEA Từ 1967 HCM chỉ còn là con rối dưới bàn tay Duẫn,Thọ. Chúng cần tên tuổi HCM cho mưu đồ chính trị và tham vọng cá nhân! Tại sao chúng phải sợ HCM chứ???!!! Guồng máy công an mật vụ nằm trong tay chúng, " Tổng tư lệnh quân đội" như Võ Nguyên Giáp mà còn chả là cái thá gì dưới mắt Duẫn Thọ kia mà cháu. Nhắc đến Giáp thì cháu có thể vào Google tìm : "Blog Bui Tin- Trùm tham nhũng và ba bản án." Cháu tìm các comments của bác trong đó về Võ Nguyên Giáp tướng sân khấu...

  bởi: NPN 2/10
  03.05.2012 07:00
  @PEA Theo ông Ts TV ấy thì nếu sống thêm 10 năm nữa thì HCM đã trở thành N.Mandela ????!!!! Ông nầy nên nói chuyện về cây cỏ hay hơn !!! Trước hết trong trường chính trị cổ kim không ai sợ sệt kính nễ mà chỉ lợi dụng danh tiếng của một ông già mắt mờ tai điếc ở tuổi ngoài 80 thôi. "người già không làm ai hãi sợ cả" (Jack London). Ngay ở tuổi 67 (1967) HCM đã là "Con Cua gãy càng". Mọi quyền hành đối nội, đối ngoại nằm trong tay Lê Duẫn và Lê Đức Thọ !!! (với sự chỉ đạo của Liên Xô).

  bởi: Npn 1/10
  03.05.2012 06:47
  @PEA Cháu thân mến (giữa người Việt với nhau bác gọi cháu như thế nhé.).Cháu đang làm Presentation về VN war, mệt đấy! Còn phải phim,hình ảnh minh họa đi kèm cho cái đề tài "controversial" nầy ! Cháu ạ, đập vỡ một nguyên tử dễ hơn là đập vỡ một thành kiến.(Einstein), nhất là ở những ông Tiến sĩ (như cái ông Tiến sĩ thực vật học bạn cháu đó). Họ rất ư là "pig-head", "stubborn", "fancy". Những người có học, có suy nghĩ mà tư duy giống như những lily-white country boys!

  bởi: Ngu như vietnammenyeu
  03.05.2012 06:37
  Cái ngu thứ nhất mà không nhận ra một TQ với cả tỷ sinh vật đổ mồ hôi mà không tạo ra sản vật được phải chờ đến Đặng Tiểu Bình đổi mới làm kinh tế theo tư bản mới có ăn (VN cũng vậy). Cái ngu thứ hai là tưởng cho người ta vay là giàu mạnh mà không biết là người ta dùng vốn của mình để sinh lợi. Cái ngu thứ ba là bênh vực cho đám cầm quyền giàu có. Bênh vực như vậy ngầm tố cáo mình làm đám cầm quyền vô lương đó hoặc là bị đám bất lương cầm quyền mà vẫn khen.

  bởi: @Vietnammenyeu (canada)
  03.05.2012 02:40
  Bao nhiêu thối nát của cái gọi là chống tham nhũng kiểu Xã Hội Chủ Nghĩa được phơi bày cho thế giới xem. Gorbachev của Nga thấy rõ hậu quả của mấy chục năm cộng sản nên chuyển hướng hoàn toàn. Tại sao dân Tàu có tiền đều kiếm lối rời khỏi Tàu? Có phải an ninh xã hội là mối quan tâm nhất?

  bởi: Chú Được
  02.05.2012 23:38
  Lị lói ngộ ghê. Lâu cần mất 10 phần chăm cho lị. Địa ngục lày đã kêu là thiên lường XHCN lâu dzồi. Còn cao cấp hơn một chút so với thiên làng XHCN trần gian lớ!

  bởi: from Pea @ bác Người Phương Nam kính mến- 2
  02.05.2012 23:31
  Cháu chỉ biết nêu lên niềm tin là hắn ta chả phải idealistic person gì mà chỉ bị dumped by the French rồi chạy theo LX spread communism kiếm danh lợi thôi chứ bây giờ trích dẫn sách thì cũng có bao nhiêu sách khác toàn các tác giả có học vị mà viết rất nông cạn, lefty như cái ông VN vet kia đọc thì tranh luận đến vô tận. Cháu xin bác nếu có thời gian bác giúp cháu một vài arguments với kiến thức uyên bác và lập luận sắc sảo của bác nhé. Cháu kính chúc bác sức khỏe dồi dào.

  bởi: from Pea @ bác Người Phương Nam kính mến - 1
  02.05.2012 23:29
  Cháu đang làm presentation về VN war và mặc dù có nhiều bạn support capitalism over communism nhưng vẫn nói là admire HCM và his ideal society. Cháu còn quen với ông tiến sĩ thực vật học người Úc kia là VN vet mà vẫn nói là đã đọc rất nhiều sách về đề tài này và cho là nếu Mĩ chịu bắt tay giúp đỡ HCM lúc hắn ta năn nỉ thì hắn ta đã không theo LX rồi và nếu còn sống lâu 10 năm nữa thôi thì hắn ta đã thành Nelson Mandela của VN rồi.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  02.05.2012 22:58
  Sư phụ ngồi phao giật dây, đệ tử đang lặn hụp mò kim xhcn thiên đường VN!

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  02.05.2012 22:55
  @ VN: Ai đã nói: "HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN" là cửa miệng toàn dân VN đang chửi chế độ. Thế mới biết Cộng Sản là cái chi chi!

  bởi: Nhi(Hoa kỳ)
  02.05.2012 21:39
  Có lẽ giờ này ông Heywood cũng đang ngồi nhậu với bác Mao và chú Đặng(Tiểu Bình), ông nói “hày lớ, để ngộ giúp các nị biến cái âm phủ này thành thiên đàng XHCN lớ, ngộ chỉ lấy 10% thôi mà”.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  02.05.2012 21:07
  Lại hát " CHẦU VĂN " nưã,chẳng ai hiểu nồi caí CNXH nó như thế nào.DOVE cứ TÍCH TỊCH,TÌNH TANG.Quá lâu nghe DOVE nói,mà CNXH tốt kia vẫn " BÓNG CHIM TĂM CÁ ",hay lại phaỉ qua thời " QUÁ ĐỘ ",thế là béng mẹ maú xương,chiếm được miền BẮC XHCN " tốt? hay xấu "= Không biết.Ta dứt khoát phaỉ " GIAỈ PHÓNG MẶT BẰNG MIỀN NAM ",vẫn " QUÁ ĐỘ " tiếp.Nói thật cho DOVE nhá! Với loại Trí Tuệ LĐ hiện nay,chắc phaỉ " QUÁ ĐỘ " thêm vaì trăm năm.Con bà...nó! vẫy uống CÀ-PHÊ với TB,thực dụng hơn!

  bởi: Chị Ba
  02.05.2012 20:50
  Vietnamenyeu viết: "nhà cầm quyền hay tư nhân làm giàu cũng như nhau". Vậy Chị Ba hỏi nhé: Có luật nào xử phạt nhà cầm quyền làm giàu nếu như nhà cầm quyền lạm dụng quyền lực để làm giàu (tham nhũng) không? Và luật đó có được thi hành trên xứ CS không? "Một trăm cán bộ thì có tới 101 tên tham nhũng", xin kể cho ba tên thôi, được không?

  bởi: Bà Già Trầu @ Vietnammenyeu
  02.05.2012 20:37
  TQ đi tới đâu mà nịnh như Tố Hữu nịnh Stalin vậy? Chỉ có đảng CSVN sợ đảng CSTQ chứ chung quanh có nước nào sợ đâu. Cả Miến Điện nghèo thế kia mà cũng quay ngoắt 180 độ. Như thế đủ biết TQ thế nào. Không cần chứng minh. Giàu cũng có hai loại: giàu hèn và giàu sang. TQ thuộc loại giàu hèn.

  bởi: Bà Già Trầu
  02.05.2012 20:29
  Quyền lực tập trung sinh ra tham nhũng chứ chẳng có lý tưởng khỉ khô gì. Mấy tên CAM ra sức chống đỡ chế độ CS cũng ăn cả vào cái đống tiền tham nhũng ấy. Không còn những đồng tiền ấy, bố bảo chúng nó có dám lên tiếng. Chúng cũng biết cả nước đã ghét chế độ CS, chỉ là "cố đấm ăn xôi" mà thôi.

  bởi: VN - Ai đã nói " Hèn với giặc mà Ác với Dân"? (tiep theo ) 3/3
  02.05.2012 20:22
  Thiên Niên Kỷ trước , Nguyễn văn Thiệu từng có câu:Đừng nghe những gì CS nói...!Thiên Niên Kỷ này , có câu mới : "Hèn với giặc , Ác với Dân ".Tôi không biết vị nào đặt ra câu này ! Thật là trúng phóc với TIM ĐEN của Đảng CSVN , đúng với tình cảnh Dân ta và Nước ta hiện nay !
  Ai đã nói " Hèn với giặc mà Ác với Dân"?

  bởi: VN - Ai đã nói " Hèn với giặc mà Ác với Dân"? (tiep theo ) 2/3
  02.05.2012 20:20
  Càng nghỉ , càng thấy chán cho cái chính phủ VN hiên nay , cướp đất dân mà bảo vì dân? Làm mất nước mà bảo vì tổ quốc? Bảo vệ "ghế" thì hô còn Đảng còn "mình". Tất cả chỉ là NÓI LÁO , ông bà mình từng bảo "nói như VẸM" là đây !Cái đám VNMY,SCS,CAM...là công cụ bảo vệ "ghế" cho Đảng mà thôi. Hại dân hại nước !

  bởi: VN -Ai đã nói " Hèn với giặc mà Ác với Dân"?
  02.05.2012 20:17
  Thời học sinh , tôi phấn đấu vào Đoàn TNCS HCM với bao hoài bảo trong sáng , cùng với các lớp lý luận chính trị.Từng tham gia trong chiến dịch "đánh tư sản mại bản" tại Sài gòn. Nay vài chục năm trôi qua, nhân đọc được bài viết của bạn VNMY , tôi tức cười quá(ha ha ha)!! Làm sống lại thuở tuổi trẻ hăng say nhưng "ngây thơ chính trị". Cái lối lý luận ấy chỉ dụ được đám trẻ thiếu suy nghỉ thôi , hết sức ấu trỉ và vờ vịt.

  bởi: Lê Thiện Ý
  02.05.2012 18:17
  Với "chính-sách-một-con", sao gia đình Bạc Hy Lai và Cốc Khai Lai đều có nhiều anh chị em? Có phải "luật chỉ áp dụng với dân" mà không hề áp dụng với "các Cán cấp cao" kể cả thời Mao Trạch Đông hô hào?
  Mặt thật cuả cs là thế: nói dân chủ - pháp quyền rôm rả; thực tế khác xa !

  bởi: cuoi cung quy luat tu nhien phai den tat ca ca nhan gia dinh to chuc quoc gia phai don nhan
  02.05.2012 17:33
  Sau con giong bao troi lai sang. Phai di het suc phat trien roi phai tan ra cai moi lai den. Bao tan gian tra ac doc phai den luc doc ac tra gian tan bao quy luat bat bien khong suc manh nao can buoc duoc....... hien tai dang nam khuc nao tien toi dau,,,.......

  bởi: Ô hô,ai tai
  02.05.2012 11:49
  Quyền lực chính trị độc tài +Tư bản đỏ+Tư bản nước ngoài+ Mafia = Đảng CS TQ và VN

  bởi: Dove
  02.05.2012 06:48
  CNXH xấu của VN và TQ có nhiều lỗ hổng cho những kẻ Bạc Hy Lai chui vào lũng đoạn và là môi trường thuận lợi để nuôi dòi đỏ. Đấy là sự thật mà Dove, một người theo CNXH tốt, thẳng thắn cảnh báo và phê phán. Nhân dịp 30/4, Dove xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc và vì CNXH tốt.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  02.05.2012 05:44
  Những TẬP ĐOÀN CS CAI TRỊ,Như một CỔ MÁY QUYỀN LỰC,và THAM NHŨNG là dầu nhớt,để có thể hoạt động.Thiếu THAM NHŨNG thì sức mạnh cuả nó sẽ như mớ cát rời.Diệt trừ THAM NHŨNG trong CĐCS là chuyện Đội Đá vá trời.Có ai hỏi thử ngaì THỦ DŨNG lương cuả ngaì bao nhiêu,sẽ được cho một số lương chắc chưa đủ để mua một bộ vest mà ngaì đang mặc.Cả một cơ chế bịp bợm,và CS thường rất giỏi trong những trò BỊP.

  bởi: Vietnammenyeu
  02.05.2012 02:52
  (tiếp) Còn chuyện nhà cầm quyền và người giàu sang chắc chắn phải có, hoặc nhà cầm quyền làm giàu hoặc các doanh tư nhân làm giàu cũng như nhau. Trâu cột ghét trâu ăn, chứ còn nhà cầm quyền hay tư nhân làm giàu cũng như nhau, chắc chắn phải có một giai cấp giàu trong xã hội. Người nghèo ở Mỹ họ cũng ngồi "occupy" ganh tức vì sự giàu sang của giới giàu có 1% vậy. Vì vậy XHCN là hay nhất, TQ là XHCN là chân lý.

  bởi: Vietnammenyeu
  02.05.2012 02:51
  (tiếp) Thay đổi CPhủ không có nghĩa là khá hơn mà chỉ là hy vọng hảo huyền của dân ngu vất vả để rồi thất vọng sau khi thay đổi chính phủ, rồi như thế cứ tiếp tục thay đổi CPhủ triền miên vào kỳ bầu cử tới. Tóm lại, lâu lâu có "scandal" là chuyện bình thường trong bất cứ xã hội nào, hãy nhìn vào kết quả sự tiến triển của một quốc gia chứ không phải là những "scandal" trong quốc gia đó. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  02.05.2012 02:49
  (tiếp) Còn Mỹ? Từ lúc giàu có để bây giờ thiếu nợ TQ hằng tỷ Mỹ kim cũng chỉ trong 20 năm. Vậy ai giỏi hơn? Ở TQ có "scandal ông Bạc bà Cốc" rồi ở Mỹ không có "scandal" hả? Cái khôn của TQ là họ bền vững chính trị, không như Mỹ thay đổi từ thái cực dở nầy sang thái cực dở khác. Mỗi lần bầu cử dân Mỹ la ó hô hố "change, chage" hoặc "yes, yes, we can, we can"... rồi đâu vào đó, càng ngày càng xệ. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  02.05.2012 02:46
  Tự cổ chí kim, từ Âu sang Á, câu chuyện đằng sau bức màn nhung không sao đếm hết và không sao biết hết. Pháp có Bà Marie Antoinnette, Phi có Bà Ferdinand Marcos, VN có Bà Nhu...Có ai dám chắc là bây giờ không còn những Bà như Marie Antoinnette ở các xứ tiền tiến? Bất cứ xã hội nào cũng phải có giai cấp nắm quyền, ĐCSTQ đã đưa nước họ từ nghèo đến chủ nợ hằng tỷ Mỹ kim của Mỹ trong chỉ 20 năm. (tiếp)

  bởi: Lý Uổng Công Canada
  02.05.2012 02:29
  Ở Vietnam có chín mươi chín cán bộ, thì có một trăm ăn hối lộ.

  bởi: Bà Già Trầu
  02.05.2012 01:38
  Rõ ràng đảng CSVN học tham nhũng từ đảng CSTQ. Bây giờ hết dám nói tham nhũng là tàn dư của đế quốc Mỹ và VNCH nữa rồi. Già mồm cho lắm vào.

  bởi: Chị Ba
  02.05.2012 01:07
  "Nếu không vì tranh chấp với nhau, cả Bạc Hy Lai và Vương Lập Quân vẫn tiếp tục được khen ngợi là những nhà lãnh đạo sáng suốt và trong sạch." Và thêm, nếu không có internet thì trong đảng CS dù có tranh chấp, cũng không ai biết. Cũng như nếu không có internet thì người miền Bắc VN vẫn tin HCM là nhà lãnh đạo đạo đức tài ba.

  bởi: Lê Bình Nam
  02.05.2012 00:55
  Đảng cs VN là con đẻ của đảng cs TQ, tư bản đỏ VN là tay sai của tư bản đỏ TQ, y như hai động vật tương cận. Bác tôi, chỉ là một bí tỉnh ủy, khi về hưu thì ông đã có một biệt thự hai tần lầu riêng cho ông bà và ba biệt thự ba tần lầu cho ba người con trai ở Sài Gòn. Con trai đầu bí thư huyện ủy ở Tây Nguyên cướp được 300 héc ta đất của đồng bào thượng, lập đồn điền, giao cho em rễ là Việt kiều Mỹ quản lý, lập công ty xuất khẩu cà phê, nông sản...Đố ai biết và làm gì được bầy sâu này.

  bởi: Người HN
  02.05.2012 00:55
  Chuyện Tàu mà sao giống VN! Bạc Hy Lai dưới chế độ CS cũng chỉ là dê tế thần. Tên nào trong đảng CS càng la to chống tham nhũng thì tên đó lại càng xơi nhiều hơn cả.

  bởi: Lê Bình Nam
  02.05.2012 00:44
  Đảng là ông vua tập thể đã mắc lỗi hệ thống (NV An) sản sinh ra một bầy sâu, làm chết các đất nước này rồi(TT Sang). Suy thoái tham nhũng đã trở thành ung thư (LK Phiêu), nuôi đảng như một đám giòi đỏ au ( DT Hương). Không chữa lỗi hệ thống là không chỉnh đốn được đảng (ĐC Tiến). Vậy đảng chỉ còn vai trò duy nhất là kìm hãm sức phát triển của đất nước (LH Hà).

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM 2/2
  02.05.2012 00:26
  Tập Cận Bình là "nhà lãnh đạo trong sạch"? Thời gian trả lời ! Bạn và tôi không ngạc nhiên nếu một ngày kia Tập Cận Bình có tên trong bảng PHONG THẦN tham nhũng !!! Bởi vì thời đại chúng ta chuyện gì cũng có thể xãy ra được cả.Người Anh có câu :" Show me somebody with no skeletons in their cupboard and I'll show you a skilful liar." (everybody's got vices,haven't they?)

  bởi: Công Dân Hạng Hai
  02.05.2012 00:15
  Chủ tịch to thì "tư tưởng" phải to.
  Nhưng "to hợp với to " vẫn chưa to bằng… cái của các cô vợ nhỏ!
  Vì các cô vợ nhỏ … chỉ đạo các ông quan to.
  Và các quan to đảng ta thường hay sợ các cô vợ nhỏ.
  nhỏ của bà… nhưng to đối với ông, và to của ông… nhưng với bà thì quá nhỏ!
  Vậy… TO chưa hẳn đã là to và NHỎ chưa chắc đã là nhỏ!
  Ôi, nhỏ hay to ? Của ai to , cái nào nhỏ?

  bởi: Công Dân Hạng Hai
  02.05.2012 00:14
  NHỎ và TO
  (tiếp theo bài "To và Nhỏ")

  Những lỗi đó rất nhỏ khi so với tội của đảng cộng sản Việt gian quá to.
  Tội của đảng cộng sản Việt gian quá to nhưng con người gây ra tội lại rất nhỏ.
  Con người ấy nhỏ nhưng có cái đầu to.
  Cái đầu to nhưng kiến thức rất nhỏ.
  Kiến thức nhỏ mà mơ ước lại to.
  Mơ ước to vì chứa toàn… những cục phân nhỏ .
  Cục phân nhỏ nhưng gia nô đảng thổi thành to,
  to … to … to dần thành "chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại!"

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM 1/2
  02.05.2012 00:13
  Bạc Hy Lai "diệt Mafia,diệt tham nhũng tại Trùng Khánh" và "nêu gương sáng chỉ sống với đồng lương 1500 Mỹ kim một tháng",vợ thì "bỏ công ty luật làm tề gia nội trợ"! Đúng là chuyện thần tiên do người Trung quốc kể (và dĩ nhiên cả bọn Việt cộng !) Giờ đây tới phiên Tập Cận Bình kêu gọi "trong sạch hóa guồng máy lãnh đạo" !!! Ngoài Tôn Dật Tiên và vài vị hiền nhân nữa,liệu Tập Cận Bình có đúng là mẫu người trong sạch trong lịch sử trị vì TQ ???!!!

  bởi: Công Dân Hạng Hai
  02.05.2012 00:13
  Trong một đất nước rộng TO dân Việt Nam là những tên nô lệ NHỎ
  Nô lệ NHỎ bị Tàu cộng đỏ vất vào một xó hết còn TO
  Hết còn TO có nghĩa là đã NHỎ
  Đã NHỎ rồi thì đời đã ra..... TRO !
  Đời đã ra TRO gọi là đời siêu NHỎ
  Siêu NHỎ rồi thì ôi thôi ! Chấm hết... CHUYỆN NHỎ TO !

  bởi: Công Dân Hạng Hai
  02.05.2012 00:12
  Một điều NHỎ để dẹp tan bạo quyền là đồng loạt xuống đường hô khẩu hiệu TO
  Hô khẩu hiệu TO '' NHÂN QUYỀN , TỰ DO' : đây chỉ là điều NHỎ
  Là điều NHỎ nhưng trở thành chuyện rất TO
  Chuyện rất TO là phải lật đổ đi cái đảng NHỎ
  Còn đảng NHỎ là còn lắm họa TO
  Họa TO lan dần cho đến khi nước Việt Nam chỉ là một quận NHỎ
  Một quận NHỎ của Tàu cộng đỏ trong một đất nước rộng TO.

  bởi: Công Dân Hạng Hai
  02.05.2012 00:11
  Vì chuyện càng Nhỏ nên quan phải có cái đầu To
  Có đầu To để lén lút chấm mút, chứ hiểu biết thì rất Nhỏ
  ''Hiểu biết rất NHỎ nhưng gây hại cho đất nước thật TO''
  Sự trả giá TO này là đất nước Việt Nam ngày càng bị thu NHỎ
  Bị thu NHỎ thời họa lớn sẽ TO
  Họa sẽ TO chỉ vì một đảng NHỎ
  Một đảng NHỎ nhưng chuyên làm điều gian điều ác rất TO
  Đảng gian ác TO này tồn tại vì không ai muốn làm điều NHỎ

  bởi: Công Dân Hạng Hai
  02.05.2012 00:09
  Thành quả rất Nhỏ đưa đến hậu quả tai họa rất To,
  Hậu quả tai họa dù To tới đâu các quan đều cho la chuyện Nhỏ,
  muốn đúng thành chuyện Nhỏ các quan phải hối lộ cho quan To,
  tới quan To phải biếu những hộp quà nho Nhỏ,
  trong hộp quà nho Nhỏ nhưng lại có giá trị rất To,
  giá trị càng To quan to làm chuyện càng Nhỏ.

  bởi: Công Dân Hạng Hai
  02.05.2012 00:08
  Các quan To tới tham dự bằng những chiếc xe hơi Nhỏ,
  những chiếc xe hơi tuy Nhỏ nhưng giá cả rất To,
  giá cả To là quà của các quan Nhỏ,
  các quan Nhỏ làm việc ở những công trình To,
  những công trình To được thực hiện qua những công ty Nhỏ,
  những công ty Nhỏ đều là sở hửu của các quan To,
  các quan To đi họp thường mang theo những cái cặp Nhỏ,
  trong những cái cặp Nhỏ thường chứa những kế hoạch To,
  những kế hoạch To nhưng thành quả thường rất Nhỏ.

  bởi: Công Dân Hạng Hai
  02.05.2012 00:04
  To và Nhỏ dưới Chế Độ "đỉnh cao trí tuệ" Việt cộng hiện nay. Viết bởi ST -
  Việt Nam là một nước Nhỏ,
  tuy đất nước Nhỏ nhưng có thủ đô rất To,
  trong thủ đô rất To đó có nhiều con đường Nhỏ,
  trên những con đường Nhỏ có nhiều biệt thự rất To,
  các biệt thự To đó là nhà cùa các quan Nhỏ,
  các quan Nhỏ thường hay tổ chức tiệc tùng To,
  trong tiệc tùng To có nhiều cô gái Nhỏ,
  các cô gái Nhỏ đều là bồ các quan To.

  bởi: Lục Lạc 2/2
  01.05.2012 23:53
  Ông Tập Cận Bình nói :"Nếu các đồng chí muốn khoe khoang,muốn lừa phỉnh người dân,và tìm kiếm vật chất địa vị thì không chỉ khó thúc đẩy công tác của Đảng và nhân dân,mà còn ảnh hưởng tới hình ảnh của Đảng,khiến người dân thất vọng,mất lòng tin" ( nguồn dẫn: Thái An theo báo Mỹ WALL STREET JOURNAL).Tại sao ông Tập Cận Bình phải lên tiếng như vậy nếu Cs Tq không thối nát??? Các câu nói của ông Tập thì đồng chí "SCS" còn có thể kiểm chứng qua REUTERS với Jason Lee ngày 16/3/12.

  bởi: Lục Lạc 1/2
  01.05.2012 23:39
  Theo VIETNAMNET 16/3/12 Phó chủ tịch TQ Tập Cận bình,người được cho là sẽ nắm cương vị đứng đầu TQ vào mùa thu nầy,kêu gọi LÀM TRONG SẠCH đội ngũ lãnh đạo đảng. Lời kêu gọi được đăng trên báo CẦU THỊ,tờ báo lý luận chính trị của đảng cộng sản Tàu ngày 1/3/12 tức là hai tuần trước ngày Bạc Hy Lai bị cách chức. Lục Lạc tui xin hỏi nếu đảng CS Tàu không thối nát thì tại sao ông Tập Cận Bình lại đòi "trong sạch hóa" ???!!!

  bởi: bh
  01.05.2012 22:34
  Bó tay.

  Blog

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm

  Tình hình còn chuyển động

  Các nhà quan sát trong và ngoài nước đang sôi nổi đánh giá ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm VN của Tổng thống Obama
  Thêm

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm
  Các bài viết khác