Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Khởi công xây Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

  Trung tâm Vũ trụ Việt Nam hôm nay (19/9) vừa được khởi công xây dựng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc ở thủ đô Hà Nội.

  Bản tin của Tân Hoa Xã nói rằng  Trung tâm vũ trụ Việt Nam nằm trong “chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ.”  

  Theo kế hoạch thì dự án xây dựng khu trung tâm này sẽ hoàn thiện vào năm 2020, và sẽ là trung tâm vũ trụ hiện đại nhất tại Ðông Nam Á.

  Giáo sư Tiến sĩ Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam – tổ chức chịu trách nhiệm phát triển dự án này - nói rằng Trung tâm sẽ cung cấp cơ sở để tiến hành các cuộc nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng và hợp tác quốc tế bằng công nghệ vệ tinh giữa Việt Nam và các đối tác nước ngoài.  

  Trung tâm được xây dựng trên diện tích 9 hecta với tổng số vốn đầu tư khoảng 700 triệu đôla, trong đó 590 triệu đôla từ nguồn vốn ODA ưu đãi của chính phủ Nhật Bản, và phần còn lại là vốn đối ứng của chính phủ Việt Nam.

  Nguồn: Xihua, VOV

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: lao khao
  24.09.2012 22:49
  bay ra de kiem loi tuc cho cac bo,chuyen cu rua lam chua xong noi gi xay trung tam de coi chi Hang tam,chuyen ruoi bu kien dau.

  bởi: Phong từ: Sai Gon
  24.09.2012 20:54
  Tôi thấy Vô danh chỉ là người ít học, thích hạ thấp con người mình, chúng ta đều là dân tộc Việt, chế độ không quan trọng mà là chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước, vì chúng ta là một dân tộc nhỏ không có cơ hội để vương lên chứa không phải chúng ta làm không được, nếu chúng ta không bị các nước lớn ức hiếp thì chúng ta cũng đâu thua gì ai, hãy đoàn kết dân tộc chúng ta để xây dựng một quê hương đi lên.

  bởi: Chau ngoan bac Ho từ: USA
  22.09.2012 23:50
  Bac Ho da duoc cac su sai quoc doanh phong thanh Phat hay Bo tat gi do, nhung chua len duoc Niet ban., nen xay trung tam vu tru de nghien cuu cach nao dua bac den Niet ban som.la dung roi. Qui vi phan nan lam chi!!!

  bởi: Vô danh
  22.09.2012 20:14
  10 ngàn thac si,tien si Vietnam con làm khong noi cay tam xia rang mà lo xay cat trung tam vu tru.Xay cat nhà ve sinh cho dan còn hon.

  bởi: VNboy từ: Hn
  22.09.2012 13:18
  lại 1 công trình tỷ đô, hy vong sau khi xây xong nó sẽ không bị rỗng ruột, hy vọng những kỹ sư làm việc ở đây sẽ "biết đọc bản vẽ kỹ thuật", và có 1% trong số đó có trình độ tiếng Anh đủ để tham gia chuyển giao kỹ thuật

  bởi: tru bac ho từ: hanoi
  21.09.2012 16:34
  heæææ...may dong chi..dong chø..cong san vietnam ta..

  Khởi công xây Trung tâm Vũ trụ Việt Nam....de lo hau..su..sau nay chay trøn len dø tin nam day ma...chu con søng tren qua dat nay..thi truøc sau gia dinh cua chung cung? se?. bi. nhan dan lam thit....

  bởi: Xay Di An Roi An Cam từ: Cong San Muon Nam
  21.09.2012 14:55
  Ngay ca noi bo con khong vung nua la noi chi den viec xay dung cho dat nuoc. chi toan mot dam cong san dot natn hai dan. an bo bo ma suy nghi duoc cai quai gi ho cong san .

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 09:17
  Cái này là xây căn cứ chế tạo tên lữa đạn đạo trá hình cơ quan vũ trụ,cái này cũng giống với việc Iran chế tạo hạt nhân mà nói là làm điện hạt nhân v.v..
  sau này có khi nghe tin VN chế tạo vệ tinh bắn lên vũ trụ là hiểu VN chế được tên lửa bắn đến Bắc Kinh rồi.

  bởi: Thiếu Jia
  21.09.2012 08:31
  Em ủng hộ kế hoạch xây Trung tâm Vũ trụ Việt Nam nhất là lại xây ở ngay Hòa Lạc. Em tin cả trăm năm sau trung tâm này vẫn lừng lững cùng chiều dài phát triển khoa học của các nhà khoa học kỹ thuật nước nhà. Chứ cái kế hoạch xây thêm viện bảo tàng lịch sử to đùng với kinh phí nạo vét tốn 11,000 tỉ của nhân dân thì chỉ nghe nói thôi em cũng đã choáng. Chị em đi tắt đón đầu bỏ ra một tỉ để hy vọng cung cấp dép râu, nón cối, nón tai bèo, khăn rằn, súng gỗ, liệt sĩ gỗ....cho mô hình những trận đánh biển người , nhưng lỗ nặng. Tưởng ít ra cái bảo tàng với ý đồ ghi đậm dấu ấn "giải phóng dân tộc" ấy sẽ đồng hành với tuổi thọ của băng đảng, ai ngờ muốn vẽ ra mà không có tiền mua....giấy mực.

  bởi: NGUYEN THIEN DAI từ: PHAN LAN
  20.09.2012 23:59
  JAPAN NEN DAT TEN LA TRUNG TAM EAST WEST VU TRU VIET NAM NHE ,cung giong nhu DAI LO DONG TAY MAY NAM VUA QUA ???????
  Trả lời

  bởi: Lu Bu Nhin từ: Thai Lan
  21.09.2012 14:25
  Toi khong hieu sao nguon nhan luc khong co du trinh do ma lai xay dung lam gi ? Van nan ket xe sao khong tim cach giai quyet triet de di ma lai lang phi tien bac lam chi. xay dung xong lai co them vai gioi chuc bi bat toi nghiep tui No.

  bởi: Ivan từ: Florida
  20.09.2012 22:46
  Vu nay la Dang Cong San VN bo tui rieng 600 trieu do la, con 1 trieu de xay, xay duoc hay khong tinh sau, chuyen do cua dan lo, chuyen cua Dang Cong san la lay tien.

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  20.09.2012 18:04
  Hiện tại những phát minh KHKT của VN gần như là không đáng kể, rất thấp nếu so với các nước như Malaysia, Thái Lan, Philippines và kể cả Indonesia. Nền công nghệ chế tạo của VN gần như là số 0 -zero. Người dân VN vẫn hay nói là VN vẫn chưa chế tạo được một viên bi xe đạp, một đi-ốt bán dẫn điện tử, chứ đừng nói gì tới những vấn đề to tát, lớn lao về công nghệ ô tô, công nghệ điện tử, hay công nghệ chế tạo máy bay.

  Gần đây, tình trạng cháy các loại xe một cách bất thường, cũng đã gây tranh cãi trong việc đi tìm nguyên nhân và cách giải quyết, trong hơn cả năm! Các loại rau quả ngon, đẹp, bày bán trên thị trường cũng đa số nhập từ Thái Lan, TQ...Các giống cây trái, hoa nổi tiếng trồng ở VN hiện tại cũng nhập từ Thái lan, Đài Loan, Ấn Độ...

  Cách đây vài tháng, báo chí VN gây ồn ào khi đăng tin một giáo sư tiến sĩ cho công bố phát minh máy phát điện chạy bằng nước lã. Một công trình được mô tả là "gây đột phá" trong KHKT, đi trước cả các nghiên cứu trong cùng đề tài, của các viện nghiên cứu và các trường ĐH nổi tiếng thế giới. Về sau, công trình này không được nhắc tới nữa. Chuyện ấy được hiểu ngầm trong giới khoa học, trí thức, và quần chúng là "nổ", mặc dầu nhà phát minh là một giáo sư, viện phó một viện nghiên cứu KHKT quốc gia!

  Bây giờ lại chuyện xây dưng trung tâm nghiên cứu vũ trụ. Chuyện này sẽ gây chộn rộn bàn tán xôn xao ở các quán cafe tại các thành phố trong thời gian sắp tới. Nội dung sẽ vẫn xoay quanh sự hoài nghi về năng lực, chất lượng đào tạo, bằng cấp... và về cả chuyện tham nhũng hiện đã tràn lan khắp mọi ngõ ngách, mọi lãnh vực.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 20:00
  Đúng thế,chỉ biết đào tổ dế là giỏi!Dế rang muối ngon phải biết!

  bởi: Nong dan ngheo từ: VN
  20.09.2012 13:41
  Chi nu sinh dong khanh, cam on chi dua tin, moi nam nha nuoc ta nhap 40 ngan tan tam xia rang, khong biet mot tan la bao nhieu cai tam. Tam xia rang ma con phai nhap, thi phai bao nhieu ty nam nua moi bay len duoc Cung Trang? Nhung chi so khong song tho duoc toi luc do de bay. Dung tam cua Tau ma xia, thi co ngay trung doc lan ra ma chet ca lu. 40 ngan tan tam thi ca bao nhieu ty cai tam xia rang. Cu xia vao thi trung doc chet het. Kinh qua, dang va nha nuoc ta dang dua dan toc vao con duong diet vong. Danh thuoc doc, la so truong tham doc cua nguoi Tau. Kinh qua kinh qua.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  20.09.2012 12:52
  khi trung tâm vũ trụ này đi vào hoạt động sẽ mang lại muôn vàn hữu ích cho Đất nước Việt Nam chúng ta...thậm chí có cả vệ tinh do thám kết hợp với trung tâm điều khiển sẽ dễ dàng tìm ra những kẻ chống phá chính phủ... Và học theo nhân quyền của Mỹ là dùng UAV( máy bay không người lái) của VN không kích những thành phần khủng bố thì thử hỏi mấy bạn không có công ăn việc làm ổn định tối ngày chống đối, xuyên tạc, nói xấu chính quyền liệu có cơ hội sống xót không chứ?hihi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.09.2012 01:39
  Và học theo nhân quyền của Mỹ là dùng UAV( máy bay không người lái) của VN không kích những thành phần .....

  - Cựu phi công Lý Tống sẽ ngồi tại trung tâm điêug khiển may bay AUV săn lùng xạ kich Huyền cháu ngoan " bác Hù " 100% chính xác. Ha ha ! Lo đào địa đạo để trốn là vừa, không còn bao lâu nữa đâu.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  21.09.2012 09:53
  Nầy cháu ngoan bác Hồ ơi, vệ tinh do thám của VN là thuê mướn của công ty Mỹ nhưng đồ linh kiện toàn là made in China, vậy thì VN dọ thám cái gì, Tầu Đỏ cũng biết, chẳng khác nào vạch áo cho người ta coi. Mà cháu có biết làm sao Tầu Đỏ có thể biết những cái mà vệ tinh do thám của VN biết không? Ha ha, dùng trí thông minh đoán coi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 20:53
  Cháu Huyền bác Hồ xài máy bay việt cộng núp trong mây đợi B-52 của Mỹ tới bắn rớt, haha

  bởi: Ký sinh trùng từ: anh ba y tá
  20.09.2012 11:39
  Lại có các cớ để tiêu sài tiền dân đen nữa rồi, kinh tế đang lũng đoạn, cơ sở hạ tầng là yếu kém, trình độ thấp hẹn ,tầm nhìn thì hạn hẹp....,nói tóm lại ¨không biết về điện, mà tối ngày nói toàn chuyện cẩu chỉ¨.
  VD: học sinh chết đuối, do thiếu cầu đường bắt qua sông, thủy điện sông tranh 2 sấp vở đê mà cứ nói an toàn, bệnh viện thì quá tải, dân bán đất ở quê lên thành phố bán vé số hoặc ăn mài vậy mà nói tầm nhìn tới 2050...

  bởi: Tò Mò từ: VN
  20.09.2012 11:07
  Giật mình, ủa hôm nay là ngày cá hả? Nghĩ lại mới thấy cao kiến. Bây giờ hết đất, hết biển. Gần một trăm triệu con người tính đi đâu đây?

  bởi: Nhìn xa từ: Saigon
  20.09.2012 10:51
  Mấy chục năm nay chỉ có việc lo miếng ăn cho dân còn chưa xong, nay còn bài đặt lo chuyện trên trời !!! Thôi, VN đáp xuống đất đi cho dân nhờ, ưu tiên lo cho dân giàu trước đi sau đó tính tiếp. Chuyện trên trời chỉ có những nước trong câu lạc bộ vũ trụ mới chơi được thôi.

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 08:45
  Trung tâm này do Nhật tài trợ và Nhật cử người giám sát không có vụ tham nhũng nào xảy ra khi Nhật đít thân giám sát cả ,chuyến này VN lên hương rồi được Nhật giúp tận tình mà
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.09.2012 01:50
  - Nhật giúp tận tình mà
  - Ý bạn nói " Nhật giúp tận tình " là cho không, biếu không ? Hay bản thân bạn, gia đinh họ hàng bạn, các cháu nội, ngoại của bạn phải cong lưng cầy kiếm tiền trả nợ ? Chưa nói tới tiền của bạn và người thân dâng không, biếu không cho "hạm" tham nhũng.

  bởi: Dung từ: Saigon
  20.09.2012 04:59
  Nước VN hiện nay có trên 10 ngàn Tiến sĩ và phó Tiến sĩ, nhưng không thấy ai sáng chế được cái gì.., ngoài việc các Tiến sĩ của Ðảng cộng sản và cán bộ công an sáng chế ra những màn cướp đất, đánh đập dân, giết dân cùng phương cách tham nhũng để thu lợi cho cá nhân và bè phái.
  Nay lập ra Trung Tâm Vũ Trụ ...nghe ghê quá!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 14:32
  Tên tiếng anh gì mà nói thấy khó vậy.

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 04:56
  Đây là ngành công nghệ 'chiến lược', thiết tưởng nên học tập công nghệ pháo tết trước khi nghiên cứu hỏa tiển. Lập công ty tàu biển, tàu chưa chìm nhà máy đã sập. Nay lại lên vũ trụ, trên đó chỉ có đá và đất thôi, không chừng mấy trự cũng có cách tiêu hóa được. Anh Tuân với đám dâu bèo. Anh lên trên đó chẳng cùng đàn heo. Thân anh trôi dạt chốn nao. Lũ heo dưới đất ngóng chờ tin anh.

  bởi: Bóng Ma Ba Đình từ: Hà Nội ,Việt Nam
  20.09.2012 03:52
  Thôi đi mấy cha CSVN à... người dân cơm không đủ ăn,aos không đủ mặc ,ngả tay đi xin đồ viện trợ phương tây...kinh tế èo uột ,đồng bạc lạm phát...bày đặt vẽ vời mơ tới Chị Hằng Nga....hay là đem chuyện thần thoại Chú cuội để mỵ dân mà đục khoét vơ vét ngân sách quốc gia...tên lửa thì chưa chế được lấy đâu ra thám hiểm vũ trụ....vẽ chuyện để lừa dân hốt bạc...đó quốc hội đã bác chuyện Tàu cao tốc Bắc Nam vì kinh phí quá cao dân thì ăn khoai ăn sắn lấy tiền đâu mà đi tàu cao khóc.. thế mà anh Ba Cà mau cố làm ,làm lén làm lút để tranh thủ kiếm thêm một ít nữa để về hưu chư vụ Bauxtit Tân Rai Tàu chi ít quá....hôm nay lại vẽ chuyện đường lên Chị Hằng...không biết khi nào CSVN hết bịa chuyện để lừa dân vơ vét tài nguyên...người dân chỉ mong VN làm sao phát triển cho được công nghệ vũ khí hạt nhânddeer răn đe Tàu ô là mãn nguyện lắm rồi chứ mơ tới Chị Hằng Nga xa vời quá...chỉ trừ khi nào VN giàu có mới thừa giấy vẽ Voi nghê mấy cha CSVN....
  Trả lời

  bởi: Cong San Muon Nam từ: Viet Nam Muon Nam
  21.09.2012 14:40
  Xay xong thi dan Viet Nam lai an "Bo Bo" con CS thi an vang nen no cu xay chu noi that trinh do tien si ma made in Viet Nam thi no door nhe. Qua Singapore hoc may anh vai muoi nam di roi hay ve noi chuyen. Van nan ket xe thoi con khong giai quyet duoc noi chi lam may viec nay. bay ra xong "No" lai do len dau dan. Troi oi CSVN sao ...........

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  20.09.2012 03:01
  CSVN tài thật, từ hồi Việt Kiều điện thoại về VN 2$/phút xuống còn 2c/phút là nhờ CSVN trang bị 2 vệ tinh viễn thông của VN. Việt Kiều khoái khoái mà không nói ra!
  Trả lời

  bởi: bac cho từ: am phu
  22.09.2012 01:40
  @ vnmy#@%$^&***
  Dung la dot ma cu noi leo, dien thoai tu 2$ xuong 2c/phut la nho ve tinh thue cua nuoc ngoai, cung chang phai vi cs thuong dan ma la vi cac "tu ban do" doc quyen cac kieu lam tien de dang nhu doc quyen mua xang "dom" mang ve VN, doc quyen nang gia ban de kiem tien bo tui. Thu hoi xem ngoai cac dang vien cs ra ,con ai duoc phep kinh doanh nhu vay? nghe ro chua
  Trả lời

  bởi: Sinh Viên
  20.09.2012 21:31
  @vitmunyeu
  Sai rùi, đường ĐT cs viễn thông qua Mỹ dùng cable dưới biển cho rẻ mà!
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  20.09.2012 10:15
  Cái gì nick Vietnammenyeu cũng chửi Mỹ, và phụ họa với Tầu Đỏ chửi Nhật, bản tin của VOA cho thấy rằng Nhật là nước đầu tư vào VN nhiều tiền bạc từ trước đến nay.
  Trả lời

  bởi: Người có đuôi
  20.09.2012 06:43
  Toàn là vệ tinh của Mỹ đó Bà Nội ơi!

  bởi: LeHang từ: Germany
  20.09.2012 01:18
  Đảo Côn Sơn nằm không xa đuờng Xích đạo, một bệ phóng vệ tinh không gian tại đảo Côn Sơn cho Nhật Bản và Nam Hàn sẽ là một điểm tốt nhất hiện nay, Việt Nam cũng sẽ thu được phí tổn. Kinh nghiệm Dung Quất cũng cho thấy là mọi dự án cũng tiêu tan từ các bàn tay không thông minh cho lắm trong tập đoàn csvn. Chuyện chính yếu là Nhật Bản hiện đang muốn đẩy Việt Nam lên hơn Trung cộng, nhưng csvn có muốn thoát khỏi bóng tối u ám của Trung cộng hay không? Dĩ nhiên là Nhật muốn thấy một Việt Nam không giống như Trung cộng, khi Nhật Bản bơm tiền và kỷ thuật vào Việt Nam.

  Csvn sẽ nhận chỉ thị từ Bắc Kinh, không để nguời Nhật Bản chuyển hướng đầu tư mạnh mẻ vào Việt Nam, nếu csvn không tuân lịnh Bắc Kinh thì csvn cũng sẽ đi đời hóc bà tó. Nhật Bản đã chi thấy là Nhật Bản sẳn sàng đầu tư vào High-Tech ở Việt Nam, thay vì tiếp tục với Trung cộng. Liệu là csvn sẽ thúi lùi tuân theo lệnh của Bắc Kinh, hay là csvn đẩy mạnh hợp tác kỷ thuật với Nhật Bản, để nhanh chóng qua mặt Trung cộng?

  bởi: Mít đặt từ: Cà Mau
  20.09.2012 00:04
  Cho tôi xin đi mấy cha "Ðỉnh cao trí tuệ" ơi. Làm ơn đừng làm trò cười cho thiên hạ nữa. Gạt dân kiểu nầy xưa rồi. Hảy lo giúp đở cho ta còn quá lạc hậu được có cơ hội mở mang trí tuệ, dân thiếu đói, đừng đi trên mây nữa.

  bởi: danghiep từ: dan den
  19.09.2012 22:52
  Viet Nam sap tien gan bang My roi, oi gioi oi!!!
  Guong may doc dang tri o VN dang ve ra nhieu banh ve lich su de de be an hut dong thue cua nguoi dan den mot cach hop phap hoa do ma, con gi la nua!!
  Hay cuu doi giam ngheo di da hoi may ong "dinh cao tri tue" cua loai vuon oi!

  bởi: Vô Danh từ: Hà Nội
  19.09.2012 22:25
  Lại thêm một trò lợi dụng khoa học để tuyên truyền chính trị của chế độ. Ở nhiều nơi đường sá không có học trò đi học bằng cách ...bơi qua sông thế mà người ta tính chuyện vũ trụ! Ối giời ạ.

  bởi: Nử sinh Đồng Khánh từ: Huế.
  19.09.2012 21:33
  Cái tăm xỉa răng , Cái bù lon, con đinh ốc VN còn phải nhập cảng mà Te Rẹt đòi Xây trung tâm vũ trụ....Bày đặt để Cán bộ Đảng viên đảng Cướp có Cơ Hội Rút Ruột chia nhau........[ báo đảng vừa đua tin mổi năm VN nhập 40 tấn tăm xỉa răng từ Trung quốc ]
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 05:25
  - Việt Nam - một quốc gia có hơn 3.000 km bờ biển với nhiều vựa muối. Hiện nay, giá muối tăng gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái nhưng diêm dân không có để bán trong khi Chính phủ vừa phải cho nhập hàng trăm ngàn tấn muối. Đây cũng là lần đầu tiên nhập muối ăn và không những thế, giá nhập cao hơn cả giá trong nước.

  - http://www.baomoi.com/Viet-Nam-lan-dau-tien-nhap-khau-muoi-an/50/3064395.epi

  bởi: Giàng A Chí từ: TP HCM
  19.09.2012 21:17
  Đây là bước khởi đầu cho việc Việt Nam ý thức và nhận thấy rằng cần tién về nền kinh tế tri thức, việc này dù muộn nhưng rất cần thiết
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 05:35
  *** Đây là bước khởi đầu cho việc Việt Nam ý thức và nhận thấy rằng cần tién về nền kinh tế tri thức, việc này dù muộn nhưng rất cần thiết

  *** Làm 2km đường: gần 10 năm chưa xong!

  *** Đó là dự án mở đường Cát Linh - La Thành - Thái Hà - Thái Thịnh tới đường Láng (Hà Nội). Đây là dự án huyết mạch về giao thông trong khu vực nội ô Hà Nội nhưng nhiều hộ dân đặt tên là dự án “siêu ì ạch”.

  *** Dự án được khởi công từ năm 2003 với mục tiêu vừa cống hóa mương vừa làm đường góp phần giảm ùn tắc trong nội ô, nhưng cứ thi công tới đâu thì người dân than phiền tới đó. Gần mười năm sau khi dự án được khởi công, đầu tháng 6 có mặt tại khu vực đang thi công từ Thái Hà sang Thái Thịnh, không ai dám nghĩ đây là công trình giao thông quan trọng của thành phố. Ông Nguyễn Văn Đức, một người dân ở phố Thái Thịnh, bức xúc: “Dự án này vừa làm vừa nghỉ, mà nghỉ nhiều hơn làm”.
  - "Việt Nam ý thức và nhận thấy rằng cần tién về nền kinh tế tri thức,"

  *** http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/495092/Lam-2km-duong-gan-10-nam-chua-xong.html

  Trả lời

  bởi: Anamít từ: Anam
  19.09.2012 22:11
  Nghe ông nói cứ như thật vậy! Cái xe đạp tự mình làm từ A đến Z vẫn chưa xong. Cái đập làm xong là thấm nước, cái cầu làm xong là nứt nẻ, cái nhà làm xong là xiêu vẹo. Nhà nước làm điều gì là có vấn đề ngay sau đó. Bây giờ lại thêm chuyện trung tâm không với gian! Tôi xin mạn phép viết lại điều ông nói: "Đây là bước khởi đầu cho việc Việt Nam ý thức và nhận thấy rằng cần tién về tự do, dân chủ thật sự chứ không bằng bánh vẽ nữa, việc này dù muộn nhưng rất cần thiết để chấm dứt vấn nạn độc quyền cai trị mang lại khốn đốn cho ngươì dân hơn 50 năm qua."
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Hanoi
  20.09.2012 00:22
  Chúng ăn nhiều quá nên mới vậy. Làm là phụ, ăn là chính. Cái Trung tâm Vũ trụ này rồi cũng sẽ bị chúng nó ăn mất ít nhất là 40%-45%. Có thể rồi cái công trình này sẽ chẳng quyết toán được đâu, vì kinh phí nó cứ tăng liên tục. Khi sản xuất vệ tinh, chúng nó sẽ ăn bớt vật liệu đi một nửa, tiết kiệm chi phí để mang về nhà, thế thì vệ tinh bay thế mẹ nào được. Cứ đợi mà xem.

  bởi: Vô danh
  19.09.2012 20:55
  Không biết kết quả nghiên cứu bèo hoa dâu của phi hành gia VN Phạm Tuân đến đâu mà chẳng thấy công bố gì.Tôi còn nhớ khi đó dân cả nước đang ăn khoai mì trộn bo bo nên dân chúng mới có câu"dân ăn một gạo 3 mì,Tuân lên vũ trụ làm gì hỡi Tuân.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  19.09.2012 20:45
  Muốn tìm hiểu vủ trụ thiên nhiên thì trước tiên phải có một bộ óc khoa học nhân bản, con người phải được tự do trong sự suy nghĩ, không bị gò bó và ép buộc vào một chủ thuyết nào hết, nhất là cái chủ thuyết phản khoa học, chủ thuyết tiêu diệt con người và nhất là phải có ý định phục vụ cho con người chứ không phải phục vụ cho một đảng phái nào hết, còn như phát triển khoa học để phục vụ cho độc tài thì kết quà sẽ ra sao thì thế giới đã từng trải qua các trận thế chiến tàn phá nhân loại do phát xít Đức, Nhật gây ra rối đó. KHOA HỌC MÀ KHÔNG CÓ LƯƠNG TÂM THÌ CHỈ LÀ SỰ TÀN PHÁ BỘ ÓC MÀ THÔI.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)