Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Giới chức Đức kêu gọi VN thả tù nhân chính trị, theo gương Miến Điện

  Ông Löning (giữa) cùng bà Đại sứ Đức Jutta Frasch trong cuộc thảo luận với các đại diện của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam.
  Ông Löning (giữa) cùng bà Đại sứ Đức Jutta Frasch trong cuộc thảo luận với các đại diện của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam.
  Giới chức đặc trách về nhân quyền của chính phủ Đức, ông Markus Löning, mới có chuyến thăm Hà Nội và TP HCM để hội đàm và tìm hiểu thêm về tình hình chính trị, nhân quyền ở Việt Nam. Sau khi trở về nước, ông Löning đã ra một tuyên bố, nói rằng những người chỉ trích Hà Nội không được phép gặp ông và ông cũng không được phép tới thăm một nhà tù theo dự kiến. Từ TP HCM, ông Löning đã dành riêng cho VOA một cuộc phỏng vấn, và trước hết, ông cho biết về tầm quan trọng của vấn đề nhân quyền trong mối bang giao Việt – Đức.
   
  Ông Markus Löning:
  Đức rất quan tâm tới việc cải thiện quan hệ với Việt Nam. Chúng tôi có mối bang giao lâu năm cả về chính trị lẫn văn hóa với Việt Nam. Ở Đức cũng có rất nhiều người gốc Việt nên giữa hai nước còn có mối quan hệ mang tính gia đình. Hai bên ngày càng gia tăng các mối giao tiếp về mặt kinh tế. Tất cả những mặt tôi vừa kể đều rất tốt đẹp, nhưng Đức quan ngại về hồ sơ nhân quyền của Việt Nam mà chúng tôi cho là rất lẫn lộn. Chúng tôi thấy có một số tiến bộ về các vấn đề như lương thực, chống đói nghèo, nhưng lại không có tiến bộ về quyền chính trị.

  VOA: Ông có nêu với phía chính quyền Hà Nội các trường hợp cụ thể về các nhà bất đồng chính kiến bị tống giam ở Việt Nam không, thưa ông?

  Ông Markus Löning: Tôi đã gặp một số nhà hoạt động. Không chỉ họp với giới chức chính phủ, tôi còn gặp các nhà hoạt động từ nhiều tổ chức phi chính phủ khác nhau. Tôi cũng gặp những người từng bị tống giam vì các hoạt động chính trị. Tôi cũng gặp thân nhân của những người hiện vẫn còn bị cầm tù. Tôi cũng tiếp xúc với những người từ các cộng đồng tôn giáo để trao đổi với họ về hình hình hiện tại. Chúng tôi cũng đã trao cho chính quyền Việt Nam một danh sách gồm từ 70 tới 80 tên khi chúng tôi yêu cầu thả tù nhân và bày tỏ quan ngại về tình trạng các nhà tù. Chúng tôi cũng yêu cầu được giải thích là tại sao những người đó bị tống giam. Tôi chỉ chuyển cho họ danh sách đó chứ không nêu tên cụ thể bất kỳ ai. Chúng tôi cũng yêu cầu chính phủ Việt Nam nỗ lực về mặt chính trị nhằm tôn trọng quyền tự do ngôn luận và thả các tù nhân chính trị.

  VOA: Thưa ông, thế phản ứng của phía Việt Nam ra sao?

  Ông Markus Löning: Tôi nhận được các phản ứng khác nhau. Không có sự hồi đáp thực sự khi chúng tôi thảo luận về định nghĩa quyền tự do ngôn luận, về sự khác biệt giữa cách nhìn của Việt Nam và Đức về vấn đề này. Chính phủ Đức rất coi trọng vấn đề nhân quyền và đó chính là một trong những lý do tôi tới Việt Nam để nhấn mạnh điều đó.

  VOA: Hoa Kỳ từng cho rằng Việt Nam cần phải cải thiện nhân quyền nếu muốn tăng cường các mối quan hệ thương mại và quốc phòng sâu rộng hơn. Thưa ông, đó có phải là cách tiếp cận của Đức không?

  Ông Markus Löning: Chúng tôi có cách tiếp cận tương tự. Thủ tướng, Ngoại trưởng và Bộ trưởng Kinh tế Đức đã tới Việt Nam. Đặc biệt là mới đây, trong một bài phát biểu tại một trường đại học ở Hà Nội, Bộ trưởng Kinh tế Đức đã công khai nêu lên quan ngại của ông về quyền tự do cá nhân ở Việt Nam. Trong các cuộc họp, tôi cũng nhấn mạnh với các đối tác Việt Nam rằng để cải thiện hơn nữa quan hệ giữa hai nước, điều hết sức cần thiết là phải cải thiện tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  VOA: Sau chuyến thăm Việt Nam lần này, liệu ông có cảm thấy lạc quan rằng tình hình nhân quyền ở Việt Nam sẽ được cải thiện?

  Ông Markus Löning: Tôi đã thấy một số sự cải thiện trong một số lĩnh vực, đặc biệt là quyền kinh tế và xã hội. Tôi không có nghi ngờ gì về điều đó. Nhưng chúng tôi thấy rõ ràng rằng chính phủ Việt Nam cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để cải thiện vấn đề tôn giáo, quyền chính trị, tự do ngôn luận, và vấn đề đa nguyên. Tôi tin rằng sẽ còn có nhiều áp lực nữa đối với Việt Nam trong những năm sắp tới vì cộng đồng quốc tế thấy được ví dụ của Miến Điện. Nước này đã lột xác từ một chế độ độc tài sang một quốc gia tự do hơn và tôn trọng nhân quyền hơn. Không có lý do nào có thể biện minh cho việc không trao cho người dân Việt Nam quyền tự do ngôn luận. 

  Nguồn: VOA’s Interview
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  06.01.2013 13:03
  Với bài “ Miến Điện nhìn từ trong ra ngoài “ của nhà nghiên cứu dân tộc học Paris Ô . Nguyễn văn Huy . Ô. đặt câu hỏi .” VN sẽ học được gì từ kinh nghiệm Miến Điện? “ . { Trong trường hợp Miến Điện rất đáng để chính quyền VN suy ngẫm . VN cần làm gì khi TDTQ đang thao túng sinh hoạt chính trị ,lũng đoạn vế kinh tế của đất nước`, đó là chưa kể đã khống chế những trọng điểm phòng thủ chiến lược vùng Tây Bắc và trên Cao Nguyên }…Hãythả Đối Lập,có luật biểu tình mở đường cho DÂN CHỦ.Hãy noi gương Nước Đức ,Nước Miến Điện

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 20:01
  Tôn thờ chủ nghĩa cộng sản là "tôn thờ chủ nghĩa ngoại bang" là hoàn toàn CHÍNH XÁC ,thử hỏi đám nào cam t âm quỳ lạy mà tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN B ẤT DIỆT thử hỏi cộng sản việt nam phục vụ cho nh ân dâ n cho tổ quốc VN hay chúng t ự cho m ình đ ược c ầm quyền buộc con dâ n phục vụ cho chúng mà chính xác là phục vụ cho quan th ầy t àu mao c ủa chúng đ ến nh ư đ ất đai biển đảo của t ổ qu ốc t ổ ti ên bao đời g ìn giử m à chúng quỳ gối gục mặt dâng hai tay lên cho quan thầy mao cộng và lê duẩn đã nói g ì TA ĐANH……….. ai l à kẻ đem máu xương thân xác con dân việt lót đường đở đạn thí thân cho quan thầy mao cộng và với những cái đầu u tối sai lạc và ấu trĩ, mù quáng. mới nghỉ rằng đảng cọng sản đảng là phục vụ cho tổ quốc phục vụ cho nhân dân VN

  bởi: vo danh từ: viet nam
  20.12.2012 14:52
  chế độ nào cũng được, không có chế độ nào xấu hết, chỉ có người đứng chế độ đó có lo cho dân, cho đất nước hay không.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  20.12.2012 10:26
  Doc y kien cua dong chi Nho noi :" Viet Nam da doc lap tu do va co chu quyen "Moi thay dong chi Nho con non not ve chinh tri lam.Viet Nam lam gi co chu quyen ,neu Viet Nam muon co chu quyen thi phai doi lenh cua Thien Trieu noi lam sao la 14 cai dau phai tuan phuc.Va ban ve cac luat le cua Viet Nam la luat cua luy tre lang dau co phu hop voi luat phap Quoc Te nen bi chi trich dai dai.Neu Viet Nam muon tien bo ve kinh te,chinh tri thi Viet Nam phai hoan toan thay doi luat phap cho phu hop voi cong dong Quoc te ,neu Viet Nam cu tri tre trong van de nay thi Viet Nam la nuoc cham tien nhat the gioi

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 09:19
  cái xứ sở độc tài đảng trị làm gì có pháp luật chúng bày dặt để loè bịp che mắt công luận thế giới chứ thực chất tất cả sinh mạng con dân đều nằm trong quyền sinh sát vo tròn bóp méo tuỳ thích theo ý của cái đảng cộng sản ôn thần ác ôn cộng sản chỉ chơi luật ngầm luật ma fia cấm nói cấm nhìn cấm nghe những điều bất lợi cho đảng quái dị quái đản cộng sản này


  bất cứ cái gì đến từ việt nam đều phải cảnh giác cực độ cộngsản có tài biến người thành thú mang mặt của thành thần tin cộng sản là tự sát có sống trong thế giới âm u ma bóng của cộng sản thì mới hiểu chúng có biệt tài ru ngủ rất đặc biệt còn hơn thuốc phiện đừng để chúng có cơ hội gieo rắt hạt giống đỏ hạt giống của ác quỷ biến dần các bạn làm tay sai cho chúng và quan thầy của chúng việt cộng có tài ru ngủ con người và nhất là biết cách dùng mưu ma chứoc quỷ biến con người thành thú mang mặt người bất cứ những gì đến từ việt nam hãy cảnh giác cực độ những văn hoá vận ru ngủ trong tình yêu hoà bình khơi dậy lòng yêu quê hương ngầm dần ăn sâu cùng với đàm ma xó ma fia tấn công vào các thể chế tự do đến khi hiểu ra thì đã quá muộn tin cộng sản là tự sát đừng để cộng sản lợi dụng tình yêu quê hương để nhằm tranh thủ thêm nhiều thành phần ủng hộ chúng nó tại hải ngoại mưu đồ cho cuộc tây tiến của chúng và quan thầy cộng sản trung cộng TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT NGHE THEO CỘNG SẢN LÀ TỰ NỘP MÌNH VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO CÓ CỘNG SẢN KHÔNG CÓ TỰ DO CÒN CỘNG SẢN THẾ GIỚI KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH

  Trả lời

  bởi: nguyễn trung việt từ: saigon việt nam
  22.12.2012 15:39
  Những người cứ mở miệng ra là nói xấu cộng sản này cộng sản nọ ,bây giờ nói thật mấy ông cứ về VN hỏi thử mọi người "cộng sản "là ai , ở đâu ,ác ôn không thì sẽ nghe trả lời rằng "hổng biết nữa chỉ nghe mấy ông việt kiều bên mỹ bên đức gì đó sài chử này chứ ở trong nước hổng có ai sài chữ này từ lâu rồi , còn mấy đứa thanh niên teen bây giờ trong nước khôn lắm rồi muốn dụ dỗ nói dóc với tụi nó khó lắm ai ơi , ai đời đang sống trong một đất nước kinh tế ngày càng đi lên mặc dù tham nhũng đầy ra đó (đâu phải chỉ riêng VN ) nhưng 0 ai chết đói , o có cảnh súng đạn bán tự do giết chóc tự do , nhà cửa , đường xá khang trang , tự do đi lại muốn đi đâu thì đi miễn đừng vi phạm pháp luật , tự do làm giàu .....Bởi vậy cứ chưởi cộng sản tàn phá đất nước , diệt vong giết người cướp của ...vậy mà từ đó đến nay biết bao nhiêu chính khách , các nhà lãnh đạo các nước ngay cả Tổng Thống Hoa Kỳ cũng hạ cố đến thăm VN ( nếu mà CS ác thiệt như máy ông nói thì còn lâu mấy ổng tới thăm VN mà mấy ổng còn cho lính truy sát như đối với mấy ông lãnh tụ ở TRung Đông mà coi )
  Đừng nghe những gì cộng sản nói - mà hãy nhìn nhũng gì cộng sản làm ( câu này bây giờ là ý nghĩa nhất vì CS đã đưa VN từ một quốc gia nghèo đói nhát thế giới trở thành một con hổ kinh tế của cả vùng Đông nam á )
  Còn mấy ông thì hãy nhận câu này " Đừng nói dóc những chuyện gì mình chưa thấy - Mà hãy nhìn sự thật tại quê hương "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 10:15
  Gian khẩu . Cộng nô

  bởi: LeHang từ: Germany
  20.12.2012 04:16
  Tổng thống Đức xuất thân từ Đông Đức, Thủ Tướng Đức xuất thân từ Đông Đức, phó Thủ Tướng Đức xuất thân từ Miền Nam Việt Nam, kinh tế Đức đứng đầu trong Âu Châu sau khi cs Đông Đức xụp đổ. Sự Tự Do mà người bên Đông Đức được đón nhận sau khi cs Đông Đức xụp đổ đã cống hiến không nhỏ vào vị trí hàng đầu của Đức trong EU ngày hôm nay.

  Một Chủ tich, hay một Thủ tướng của csvn mà cũng biết áp dụng con đuờng này của Đức đang đi, lấy Dân làm xức mạnh cho Quốc Gia, thì cở như Tổng Thống Nga Putin, kẻ cựu thù cũng phải chịu lép vế trước Đức.

  Trung Cộng cũng phải lép vế, khi Việt Nam đi vào con đường Nhân Quyền để vô hiệu hóa bù nhìn Hà Nội của Trung Cộng.

  Miến Điện đã làm như vậy, người dân Miến Điện sẽ tự hào với Quốc Gia Miến Điện.

  Dân Miền Nam Việt Nam cũng từng tự hào là từng biểu tình cho Tự Do và Dân Chủ, đâu có thua gì với Dân Tộc Hoa Kỳ, hay là với Dân Tộc Đức.

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 17:50
  Nước Đức đã có thời kỳ lịch sử đắng cay,đen tối,chia cắt,rồi thống nhất. Việc Nam cũng đã có thời kỳ lịch sử chua xót , hào hùng,chia cắt rồi thống nhất. Dân tộc Đức và Việt Nam cũng đều là con người,biết thế nào là đau khổ,thế nào là hạnh phúc. Không thể nào biện minh cho hoàn cảnh khác nhau của mỗi quốc gia mà nhân quyền có thể khác nhau được. Cái chế độ nó đẻ ra tham nhũng chứ không phải tham nhũng sinh ra chế độ. Khi nhân quyền là hàng đầu thì tham nhũng biến mất.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 12:56
  Điều 4 Hiến pháp ra đi là điều kiện tiên quyết diệt tham nhũng

  bởi: Phong Trần từ: saigon
  19.12.2012 17:13
  Mấy ông Tây này nói hoài 10 năm nay rồi chả nghĩa địa gì hết. điếc tai quá đừng nói nữa giùm.

  bởi: Thay cua Nho Hoa Ky từ: Viet Nam
  19.12.2012 13:17

  Tro Nho o Hoa Ky kha lau nen khong ro tinh hinh que nha.
  Thay khuyen Nho Hoa Ky nen ve Viet Nam song, dung nen o Hoa ky lam gi nua cho met. vi dat nuocVN da co Doc lap, Tu do va chu quyen dung nhu y cua Nho roi. Dang CSVN & Tau Cong dang tim kiem nhung nhan tai nhu Nho Hoa Ky.

  bởi: Biết Tỏng
  19.12.2012 11:24
  Tiểu thương VN vì kinh hãi hàng Tàu độc hại,kêu gọi dân chúng không mua hàng Tàu thì bị đàn áp từ cấp quận,và bị cướp phá hàng hóa.Người dân tự hỏi nhau vậy và cũng rỉ tai nhau rằng Hoa Nam Cục giám sát hết mọi thứ,sau đó Bắc kinh ra lệnh cho Hanoi trấn áp.

  bởi: Nói Toạc
  19.12.2012 10:55
  Đại đa số tù chính trị ở VN là chống Trung Quốc có dã tâm và đã ''thôn tính'' từng phần chiền lược tại VN.Nhà nước VN vì quá lệ thuộc vào Băckinh nên chiều lòng quan thầy chỉ đạo mà cầm tù họ.Khi nào VN không còn ôm khư khư 4 tốt và 16 chữ thì những người này mới được thả ra.

  bởi: nguyễn trung từ: Đồng Tháp
  19.12.2012 10:14
  mình nghe các anh em, tự nói rồi tự mình nghe, sao anh em không biến lơi nói thành hành động cụ thể, chứ anh em chống cộng bằng cây bút thì bao giơ sẽ có thành công nếu không có một hành động

  bởi: Tảo Tàu
  19.12.2012 10:08
  Không quanh co,màu mè;tôi rất ngưỡng mộ tinh thần và lối làm việc của ô.Markus Loning .Vấn đề nhân quyền và tù chính trị ở VN luôn bị nhà cầm quyền VN né tránh,bóp méo nhằm che đậy,bưng bít những xấu xa ,bất cập trong đời sống chính trị,triệt tiêu phần lớn các quyền tự do căn bản của người dân,gây biết bao bất công trong xã hội chỉ nhằm làm lợi cho sự toàn trị của CS.Nước Đức cũng đã từng nếm trãi qua chế độ CS,tôi nghĩ tất đã phải có những cảm nhận sâu sắc về tính mất tự do dân chủ ở VN.Vấn đề là làm cách nào có hiệu quả để giúp cho nhân quyền ở VN được nở hoa,kết trái.

  bởi: van nga từ: viet nam
  19.12.2012 09:28
  độc tài là bản chất của chế độ cộng sản nên sẽ không và không bao giờ có chuyện tự do nhân quyền. trừ khi diệt nó đi. cảnh báo phương tây không được bán vũ khí cho VN vì chúng sẽ dùng cho việc đàn áp dân VN yêu nước với cái cớ diễn biến hòa bình, bảo vệ tham nhũng.

  bởi: Tư Sang từ: VN
  19.12.2012 08:34
  Làm sao có thể kêu gọi VN làm điều gì, khi cách hiểu khác nhau. VN hiểu tự do giống như con ngựa bị bịt mắt, mang yên cương kéo xe, nó được quyền tự do kéo xe theo lệnh trên "lề phải", tự do nhìn theo hướng đã định, tự do ăn ngủ khi cho phép. Dân chủ cũng vậy, có quyền kêu đói và Nhân quyền thì chỉ là Vật quyền (làm con ngựa). Thế mà ông TT Dũng khi thăm Myanmar lại lên tiếng khuyên ngưòi ta cho dân hưởng TD, DC và NQ, kêu gọi họ thả tù chính trị, ông ta quên nhìn lại chính nước mình mà ông ta đang áp bức tàn nhẫn. Hãy nhìn Myanmar, từ vị thế một nước yếu kém, gần như bị cô lập, nay họ đã trỗi dậy, bắt đầu từ nới lỏng sự hà khắc, cho dân được tự do, thả tù nhân lương tâm, lập tức họ được quốc tế giúp đỡ mở rộng đầu tư, có thể chỉ trong khoảng 10 năm nữa họ sẽ vượt qua VN (nếu ta vẫn giữ chế độ phi nhân CS, dậm chân tại chỗ với sự chuyên chế áp bức).

  bởi: Nguyen Ngoc Dinh từ: TP. Ho Chi Minh
  19.12.2012 07:49
  CSVN bat bo tu nhung nguoi chong doi chinh quyen, ket toi co y do hoac sach dong quan chung chong chinh quyen. Ho bi coi la phan dong va bi giam giu khong qua xu ly, bi bat coc hoac bi thu tieu... Nhung xet cho cung ho nhe toi hon nhung ke ban nuoc, phan quoc, can phai xu sao day !?

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  19.12.2012 04:52
  Buoi gap truc tiep va thao luan trao doi ve quyen tu do can ban cua nguoi dan Viet Nam giua phai doan dai dien nuoc Duc voi chinh phu Ha Noi , la mot minh chung nua cho viec cong dong quoc te dang quan tam sau sac den tinh trang thuc thi nhan quyen o Viet Nam , du rang Ha Noi chua tra loi cu the hoac lap luan theo cac luat le cua Viet Nam nhung , van khong the nao nam ngoai quy dinh chung cua cong phap quoc te ve tu do ngon luan , trinh bay y kien mot cach on hoa , bat bao dong cua mot bo phan nguoi dan quan tam den tinh hinh dat nuoc hien nay .

  bởi: Pham Trân Vượng từ: Vn
  19.12.2012 04:20
  Theo tôi là đưng nênngaay thơ!

  bởi: Thành Tâm
  19.12.2012 01:12
  Thật xúc động được nước Đức quan tâm tới nhân quyền VN. Ông Markus Löning đã đại diện nói lên tình trạng nhân quyền VN một cách dứt khoát và thẳng thắn.
  Tôi tin rằng thế giới có tiếng nói nhiều hơn nữa, người dân VN chắc chắn có nhân quyền.

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 00:49
  Việt nam có quyền riêng của mình, độc lập rồi không phải thời Mỹ Tây nữa. Tốt hơn đèn nhà nấy sáng, đường ai nấy đi. Sắp xuống hố rồi, vẫn tiến lên. Nói mãi chán lắm. Muốn làm loạn hả? Nhà tù mở rộng cửa, vào thoải mái. Nếu toàn dân đều xin vào thì rất nguy hiểm. Chỉ ưu tiên cho thành phần 'cực kỳ' phản động. Vào hết lấy ai để sai.
  Trả lời

  bởi:
  19.12.2012 10:59
  Quan điểm cho rõ ràng!!!

  bởi: vn cua toi từ: den tu usa
  19.12.2012 00:35
  toi thay vn muon doi moi 1 som 1chieu that la kho / boi che do cs la cha truyen con noi ma / than oi biet den bao gio vn chuyen minh giong mien dien nhi /l

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  19.12.2012 00:18
  Những gì Quý Vị đang thấy thì chúng tôi đã cảm nhận từ lâu. Đối với CSVN thả tù nhân chính trị là tự đập vỡ nồi cơm của gia đình và thân nhân mình. Nhưng họ có biết đâu những nồi cơm ấy chính là những nồi máu và tủi hờn của Nhân Dân mình. Vì lẽ đó nên chúng tôi cũng vẫn còn là những kẻ tha hương.

  bởi: Người Việt từ: Nuớc Việt
  18.12.2012 23:11
  Việt Nam mà theo chân Miến Điện, thả tù nhân chính trị, chấp nhận đảng đối lâp tham chính... thì trời phải sập! No way jose!
  Trả lời

  bởi: Mường
  19.12.2012 11:11
  Độc tài ở Miến Điện vì nhìn thấy nguy cơ từ Trung quốc thâu tóm dẫn đến mất nước mà họ từ bỏ quyền lợi riêng để vì lợi ích dân tộc là trường tồn.Còn ở VN sao lại quá khốn nạn vậy thay,bọn Tàu bức hại dân mình trên biển của mình mà họ không đau xót,lấy dân mình làm món súp dâng lên thiên triều.Dân tộc Việt đang quằn quại trong đau đớn.
  Trả lời

  bởi: tu từ: singapore
  19.12.2012 09:46
  hay !

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 22:17
  VN ngày nay là VN có Độc Lập-Tự Do và Chủ Quyền. Tòa án VN tuyên án những kẻ nối giáo cho giặc. Và chỉ có Tòa Án VN mới có quyền tha án những tội nhân. Đây mới là tinh thần thượng tôn pháp luật.

  Đức, Mỹ chẳng là cái gì cả để đòi hỏi phải thả người này, người kia "ngay lập tức", "vô điều kiện".
  Trả lời

  bởi: cnguyen2010@live.ca từ: Canada
  20.12.2012 12:09
  Nhô muốn biết ai là KẺ NỐI GIÁO CHO GIĂC không? Đó là 14 con cá tra trong Bắc bộ phủ - Nhô có hiểu không hè?
  Trả lời

  bởi: Nguyen Dat từ: Hoa Ky
  20.12.2012 10:24
  VOAtiengviet đã không tôn trọng ý kiến của người đăng. Hôm qua tui có một ý kiến gởi cho Nhô Hoa Kỳ như ở trên, nhưng VOAtiengviet đã không đăng ý kiến của tui. Nếu cái lần này mà VOA không đăng nữa thì VOA đừng tự cho mình là Voice of America nữa mà là Voice of VEM.

  To: Nhô Hoa Kỳ... Ai là người đòi hỏi Đức, Mỹ hợp tác quốc phòng. Ai là người đòi hỏi Mỹ bỏ cấm vận vũ khí, bán vũ khí cho VN. Ai là người xin viên trợ Đức, Mỹ. Đức, Mỹ không phải chỉ đòi hỏi không không. Ông có biết ông đang nói gì không vậy? Hay ông chỉ là người nói theo đơn đặt hàng của VEM. Thiếu gì nghề mà sao lại phải làm cái nghề phản lại dân tộc, phản lại giống nòi mình vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 00:01
  Đây mới là tinh thần thượng tôn pháp luật.

  *** Chánh án 'vòi tiền' nguyên đơn
  Ông Nguyễn Văn Đến, Chánh án TAND huyện Đức Hòa, Long An, bị xác định đã gợi ý nguyên đơn muốn được xử thắng kiện phải đưa trước 10 triệu đồng, "mua hộ" điện thoại, laptop xịn.
  Sáng 15/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An triển khai quyết định kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Văn Đến, Chánh án TAND huyện Đức Hòa, vì bị cho là có hành vi nhận hối lộ. Ngoài ra, chánh án này còn bị đề nghị kỷ luật về mặt chính quyền.
  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/06/chanh-an-voi-tien-nguyen-don/

  -Đức, Mỹ chẳng là cái gì cả để đòi hỏi phải thả người này, người kia "ngay lập tức", "vô điều kiện".

  *** Nước Đức, Mỹ lên tiếng, csVN có dám trã thù không hè!?hay hậm hực rồi chui xuống gầm giường?
  - http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=23313
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 21:11
  Thế thì Việtnam đặt bút ký về tuyên ngôn nhân quyền là để lừa loài người tiến bộ chăng?Thế nào là thượng tôn pháp luật?Thế có biết quan chức cỡ bự tham nhũng bao nhiêu tiền không,đó là mồ hôi nước mắt của toàn dân,họ có sao đâu.Thật đúng là giọng lưỡi của vẹm.
  Trả lời

  bởi: Vinh từ: US
  19.12.2012 19:29
  Nho oi, Ve lai VN ma huong thanh qua cm di. Cac nuoc TU DO chi chap nhan cho nhung nguoi bi nguoc dai,tru dap, tu day, chu dau co AI chap nhan cho ten cs doi lop ti nan nhu Nho , ma cu lai nhai hoai. neu la con nguoi thi phai biet xau ho...
  Trả lời

  bởi: Chuyen Ly từ: VN
  19.12.2012 13:10
  Chào bạn. Tôi công nhận bạn phát biểu rất chính xác. Nước Mỹ, Đức hay bất kỳ quốc gia nào khác cũng chẳng là gì để đòi hỏi CP Việt Nam phải thả người này nọ ngay lập tức, vô điều kiện.
  Song tôi đã từng làm việc chung với nhiều người Đức, tiếp xúc với họ thân thiết và một điều mà tôi thực sự cảm kích là chính họ lại tôn trọng tôi, gia đình tôi và bạn bè tôi hơn là những người quan chức VN được gọi là "đồng bào" của tôi.
  Dù họ chẳng là gì, nhưng ở họ có nhiều điều mà chúng ta còn phải học hỏi. Bạn hãy mở lòng ra để học lấy cái hay, cái tiến bộ của nhân loại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 12:11
  Troi oi !nao bo cua ho co van de . Ho da noi " chi co TQ la tot ' co TQ phat phoi bay .. gi do ma ban con khuyen mo long ra hoc hoi ? co mo oc ho ra ho cung chang nhin nhan duoc dieu gi ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 11:15
  Ai nối giáo cho giặc?há chẳng phải bọn đã bán Tây nguyên cho Tàu?Khi nào thì Nhô vỗ tay có Thái thú đến Thăng long trị người Việt.
  Trả lời

  bởi: Nhân Nguyen từ: Uc
  19.12.2012 11:11
  Đức , Mỹ chẳng là cái gì cả , chỉ có TQ có y kiến yêu cầu VN phải làm theo ngay
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  19.12.2012 06:52
  Mỹ và Đức là hai nước gây chiến và đối xử với tù nhân chiến tranh tệ hại nhất . Trong chiến tranh thế giới lần thứ hai . tổng số người đã bị giết trong các trại tập trung, trong các chương trình tiêu diệt và trong khi bị chính quyền Đức ngược đãi có lẽ không bao giờ có thể biết chính xác được. Có một số ước đoán cao hơn 10 triệu người, trong đó 5 tới 6 triệu là người Do Thái bị giết trong các chương trình tiêu diệt có mục đích .
  Hãy nhìn cách quân đội Mỹ đối xử với tù nhân , thậm chí những người lính của phe đối phương đã bị sát hại ở các cuốc chiến Mỹ phát động tại Trung Đông , và nói Mỹ có tôn trọng Công ước Genève về đối xử nhân đạo với tù binh, hàng binh chiến tranh không ? Rồi hãy dạy người khác nên làm thế như thế nào .
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  19.12.2012 06:17
  Đức, Mỹ chẳng là cái thá gì rứa mà ngữa tay xin tiền Đức, Mỹ rồi bỏ túi, tiền nào rơi ra khỏi túi mới đến tay dân để dân "mua mì gói " !!! Ối giời ạ, ngôn ngữ chợ búa chí phèo...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 06:03
  Nhưng Trung Cộng thì lại khác hả nhô, chúng chẳng cần lên tiếng chỉ cần "nhìn" một cái thì cả bộ chính trị nhà ta thi nhau đập đầu xin vâng và tung hô vạn vạn tuế. Luồn cúi cũng phải xem mặt, lựa người. Cái đó thì nhô và đảng của nhô chắc có thừa kinh nghiệm.
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  19.12.2012 06:00
  Đức, Mỹ, Pháp, Anh , Úc... chẳng là gì cả để đòi hỏi phải thả người này, người kia "ngay lập tức", "vô điều kiện" nhưng Đức, Mỹ, Pháp, Anh , Úc...mà cắt viện trợ "ngay lập tức", "vô điều kiện" thì Đảng cũng thắt họng còn đâu mà chấm mút và liệu câu kinh đảng gối đầu "còn đảng còn tiền" có còn tát dụng nữa hông Nhô hè?? À! Phải rồi nghe Nhô nói VN có Độc Lập-Tự Do và Chủ Quyền cớ sao Hán cộng 16 chử nó cắt cáp mà mấy đồng chí bự sợ hỏng dám hó hé để dân tình+báo chí đứng lên chống Hán thì bị Đảng bắt bỏ tù vậy hè??

  bởi: Trung Quân từ: USA
  18.12.2012 22:09
  @ Ông Markus Löning: Danke schön und Fröhliche Weihnachten.

  Mong rằng CPVN lắng nghe tiếng nói của những nhà lãnh đạo Đức, Mỹ, Úc cùng những nước khác... thả các người đang bị tù về chính trị, theo danh sách mà ông Markus Löning đã đưa. (Xin đừng cãi họ không là tù nhân chính trị nữa...)

  @ Ông thủ Dũng: Ông Thủ có qua thăm Miến điện để xem họ làm được gì, có theo đúng như những gì ông "bảo" họ trước đây không? Nếu CP Miến làm đúng, hay làm hơn những gì ông lên tiếng, thì CPVN làm theo họ đi chứ, hở?

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 21:51
  không có lí do nào có thể biện minh cho việc không trao cho người dân Việt Nam quyền tự do ngôn luận...Thật hay,thật chí lý..Nhưng ai sẽ là Người giúp chúng tôi,những tù nhân đang bị giam cầm???

  bởi: Sang
  18.12.2012 21:50
  Cám ơn ngài Markus Löning, nhân dân Việt Nam rất cần những tấm lòng như ông, những trái tim không biên giới...
  Trả lời

  bởi: trung nguyên từ: tphcm việtnam
  19.12.2012 09:20
  tất cả các nhà nước các chính phủ trên thế giới đều tôn trọng nhân quyền(trừ Trung Quốc, Triều tiên,CUBA, IRAN) tại sao Việt Nam không muốn hay không tôn trọng nhân quyền ,hay Chính phủ không muốn hội nhập với thế giới

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)