Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Gia đình nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình lên tiếng

  Nhạc sĩ Việt Khang (trái) bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế trong khi nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, 37 tuổi, bị mức án 6 năm tù giam và 2 năm quản chế
  Nhạc sĩ Việt Khang (trái) bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế trong khi nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, 37 tuổi, bị mức án 6 năm tù giam và 2 năm quản chế

  Mười năm tù Việt Nam dành cho hai nhạc sĩ tác giả của các bài hát yêu nước phản đối bất công xã hội và chống Trung Quốc xâm lấn chủ quyền Việt Nam đang dấy lên những quan ngại trong giới yêu chuộng và bảo vệ nhân quyền cả trong lẫn ngoài nước. Nhạc sĩ Việt Khang bị kêu án 4 năm tù và nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình lãnh 6 năm tù sau 5 giờ xét xử tại một phiên tòa ở Sài Gòn hôm 30/10.

  Phiên tòa được gọi là công khai nhưng chính thân nhân của bị can không được mời tham dự. Người thân của hai nhạc sĩ cho biết sau khi đấu tranh trước cổng tòa, họ mới được cho vào phòng theo dõi phiên xử qua màn hình của tòa án.

  Diễn biến phiên xử như thế nào và phản ứng của gia đình bị can trước bản án này ra sao? Trà Mi ghi nhận qua cuộc trao đổi với anh ruột của nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình.

  Anh Trần Văn Việt: Vô trong đó mình chỉ được vào giống như một phòng cách ly, chứ đâu phải được vô trực tiếp phiên tòa.

  VOA: Anh ngồi bên ngoài phòng theo dõi qua màn hình?

  Anh Trần Văn Việt: Dạ.

  VOA: Bên gia đình anh Việt Khang có mấy người được vào?

  Anh Trần Văn Việt: Được hai người gồm mẹ và vợ của Việt Khang.

  VOA: Anh có ghi nhận sự hiện diện của ai khác nữa ngoài gia đình hai bị can không?

  Anh Trần Văn Việt: Xung quanh là công an hết. Họ ngồi kế bên luôn. Tất cả các máy quay của họ quay hết.

  VOA: Còn báo giới hay nhân viên ngoại giao nước ngoài thì sao thưa anh?

  Anh Trần Văn Việt: Các nhà báo thì ngồi một bên. Báo chí nước ngoài họ lại ngồi ở một phòng khác nữa.

  VOA: Qua màn hình, anh có được theo dõi thông suốt vụ xử từ đầu chí cuối không?

  Giờ dù có tội hay không có tội, họ cũng cho là mình có tội rồi. Họ bắt mình ‘có’ hoặc ‘không’ thì cũng phải chấp nhận thôi. Khi kết thúc, tòa có hỏi hai bị can có ước nguyện gì. Bình và Khang nói giờ chỉ xin tòa xem xét khoan hồng để được về sớm lo cho gia đình, cho mẹ già và vợ con.
  Anh Trần Văn Việt: Những lời Bình và Khang nói, ở ngoài tụi em coi bị cắt, một lát sau họ mới bật lên lại. Luật sư tranh cãi thì chánh tòa bác bỏ, không cho nói. Họ kêu ngưng ngay, không nói nữa. Em thấy bất công và quá đáng.

  VOA: Tại tòa, anh Bình và anh Khang có được phát biểu, có được trình bày những lý lẽ không?

  Anh Trần Văn Việt: Phát biểu vừa nói lên là họ bác bỏ, không cho nói. Tòa có hỏi chỉ được trả lời có hay không thôi.

  VOA: Vì sao có sự khác biệt giữa bản án của anh Bình và anh Khang? Một người bị 4 năm, một người bị 6 năm. Có yếu tố nào dẫn tới sự chênh lệch đó?

  Anh Trần Văn Việt: Bình khác với Việt Khang. Việt Khang chỉ có bài hát thôi. Còn Bình vừa vì bài hát, vừa vì rải truyền đơn. Nhưng truyền đơn không phải chống đối nhà nước, mà nói lên bức xúc của đất nước mình bị Trung Quốc chiếm Hoàng Sa-Trường Sa. Còn Việt Khang thì vì sáng tác nhạc, giao lưu trên mạng mà họ gọi là ‘lôi kéo mọi người để tạo nên một tổ chức chống đối nhà nước’. Họ nói vậy đó.

  VOA: Hai anh Khang và Bình phản biện thế nào trước những điều bị cáo buộc?

  Anh Trần Văn Việt: Khang chỉ đấu tranh về những lời bài hát. Khang vừa nói được những câu đó thì chủ tọa cắt, kêu không được nói, coi như đâu nói được gì.

  VOA: Lời cuối cùng của anh Bình và Khang tại tòa anh ghi nhận được là gì? Họ có thái độ gọi là ‘nhận tội, xin khoan hồng’ hay không?

  Anh Trần Văn Việt: Giờ dù có tội hay không có tội, họ cũng cho là mình có tội rồi. Họ bắt mình ‘có’ hoặc ‘không’ thì cũng phải chấp nhận thôi. Khi kết thúc phiên tòa, tòa có hỏi hai bị can có ước nguyện gì. Bình và Khang nói giờ chỉ xin tòa xem xét khoan hồng để được về sớm lo cho gia đình, cho mẹ già và vợ con.

  VOA: Là người đại diện gia đình, anh muốn nói gì về bản án này?

  Anh Trần Văn Việt: Em chỉ mong nhà nước bên này xem xét lại, giảm mức án cho Bình và Khang, chứ bây giờ nói chuyện được thả về thì hy hữu lắm. Chỉ có mong giảm án xuống thôi chứ hy vọng được thả về thì không có đâu.

  VOA: Đối với gia đình, bản án này có ý nghĩa thế nào?

  Anh Trần Văn Việt: Em thấy đó là điều bất công. Khang và Bình bức xúc trước việc đất nước đang bị Trung Quốc xâm chiếm và cách đối xử của chính quyền với người dân. Trăn trở và ý chí của họ về tinh thần dân tộc rất mãnh liệt. Bình là một người hăng hái sinh hoạt bên ngoài. Ở nhà thờ, sinh hoạt của Bình coi như ai cũng biết hết. Bình vừa công tác xã hội, vừa công tác trong nhà thờ, đi về các vùng sâu-vùng xa để cắt tóc, khám bệnh, phân phát quần áo cho thiếu nhi..v.v…

  VOA: Gia đình có dự định gì sắp tới trước bản án dành cho anh Bình?

  Anh Trần Văn Việt: Hỏi qua luật sư được biết mình cũng không được kháng án, chỉ có Bình với Khang mới được kháng án thôi. Ngày mai em đi thăm Bình. Nếu được gặp mặt, mình cũng trao đổi để khuyên Bình kháng án.

  VOA: Hồi nãy anh có nói bản án này đối với gia đình là một sự bất công. Nhưng với xã hội và với thế giới, bản án của anh Bình và anh Khang nói lên điều gì, theo anh?

  Anh Trần Văn Việt: Những phiên tòa xử các vụ như vậy thứ nhất là bất công, thứ hai cho thấy ý chí của người Việt Nam bảo vệ dân tộc rất mãnh liệt. Có nhiều người không dám nói lên mà Bình, Khang, hoặc blogger Điếu Cày dám nói lên. Những người đó ý chí của họ rất mãnh liệt. Họ dám nói lên những bức xúc trước việc đất nước bị xâm chiếm.

  VOA: Cảm ơn anh đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: dan ngheo từ: hai phong
  07.11.2012 21:26
  chúng ta biêt rằng chúng ta đang sông trong chế độ cộng sản.nói đên nhân quyên như môt điều xa lạ đối với người dân viêt.bởi chúng ta có nhân quyên đâu.đơn giản như trẻ em hoc ở mỹ khi hoc tiểu học và trung học không phải mất hoc phí. con chung ta van phải đóng góp mà mất rât nhiều tiền .chúng ta không dươc bỏ phiếu bầu cử để chon ngươi lanh đạo ,mọi viêc đã đươc xắp xếp từ trước.tờ phiếu cửa chúng ta như một tờ giấy bỏ vào thùng giác.một đất nước độc tài do những người công sản lãnh đạo.cha về hưu con thế chân.bon chung liên minh với cộng sản tàu chấp nhận bán nước cầu vinh châp nhân lam tôi mọi cho giăc tàu.bây giờ doc cac bờ biển chúng xây dựng các công trinh quân sự cho tàu chiem đóng.chung mở đương cao tôc nối liên trung quốc và nôi đên cac bờ biển đên các căn cứ quân sự của tàu .Do đó chúng đàn áp những người biểu tình đấu tranh cho dân tộc.thât không may nếu như bạn la ngươi dân việt đang sống tại việt nam nếu có tội du có lam gi chung cũng không tha tội.chi còn chờ quân đội nươc ngoài vao giải phóng chúng ta mới thoát khỏi cảnh nô lệ cho cộng sản.nơi đây HAI PHONG VIÊT NAM.chúng tôi tha thiết chờ đơi cac bạn đên giúp chúng tôi.

  bởi: Bách Việt-99
  05.11.2012 12:44
  Hà nội rất ngoan ngoãn được Băckinh khen ngợi.Dân tộc tôi đang đi trong chặng đường TĂM TỐI KHỐN NẠN NHẤT khi hanoi quỳ xuống đón nhận 16 CHỮ ĐỂU GIẢ trong mưu đồ thôn tính Việtnam.

  bởi: nguoi se chia từ: Sai gon
  03.11.2012 01:33
  Toi da khoc ! Nuoc mat cu trao ra khi nghe tin hai vi anh hung thoi hien dai ,phai o tu ...... Mac du viec lam cua hai anh it ai co du can dam de lam . Khi trung quoc lan chiem ,vieclam cua hai anh noi len dan chu cua vn . Vay thi ha co chi lai bat o tu?
  Cam on nhieu tam long iu nuoc cua hai anh ,da de lai trong moi con nguoi viet dang sinh song khap moi mien . Chi trach chinh quyen ta hoi ho do . Mong thoi gian chong qua ,de cac anhdoan tu gia dinh
  Trả lời

  bởi: chu nguyen chuong từ: VN
  04.11.2012 10:44
  Việt Khang đã vu khống nhà nước VN bán biển cho Trung cộng (Tàu) thì chỉ riêng tội này đã nhận 10 cuốn lịch rồi, không oan ức gì đâu, còn Anh Bình thì vừa tuyên truyền vừa rải truyền đơn thì lại nặng hơn, xử như vậy là đã xem xét đến yếu tố vi phạm lần đầu, xứng đáng cho dạng anh hùng rơm này lắm rồi, loại người "yêu nước" này mà kêu gọi đầu quân đánh TQ chắc trốn trước là cái chắc.
  Trả lời

  bởi: Michael từ: Australia
  07.11.2012 12:38
  Thang Chu Nguyen Chuong nay la thang Tau chinh hieu ( Minh Thai To ) , can phai loai tru bang bat cu gia nao
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 20:37
  Bọn bay đã quỳ lạy Trung quốc rồi nên không chốn là lẽ đương nhiên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 07:11
  Không biết thì im đi,đến Quảng ngãi mà hỏi ngư dân bị Tầu đánh đập ngay trên biển của mình mà quan chức cầm quyền vẫn bắt tay và ôm hôn thắm thiết chính kẻ đã tuyên bố Hoàng sa thuộc vế Trung quốc không tranh cãi.Việt Khang không vu khống.Tội bán biển rành rành ra đó còn lấp liếm gì???.

  bởi: vo danh từ: sai gon
  03.11.2012 01:20
  Toi rat tiec, du hai anh hung cua chung ta lam dung . Rai co vao luc ay,khi trung quoc lan chiem . Viec lam do da noi len vn dan chu
  Khi doc bao,nuoc mat toi da oa ra . ......

  bởi: chuc từ: tp hcm
  02.11.2012 22:44
  Song, lam việc & sinh hoat o bat cu quoc gia nao cung phai thuc hien theo phap luat cua nuoc so tai. La dan VN lai la nguoi yeu
  to quoc minh cac ban co du kha nang nhan biet la minh song, lam viec va sinh hoat phai theo luat phap VN, bat ke ai vi pham phap luat thi tuy muc do nang nhe ma phai chiu trach nhiem truoc luat phap.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 16:59
  Luật nào của Vn cấm sáng tác, hát các bài ca chống các" đồng chí "TQ XÂM LƯỢC ? Họ chiếm phần lớn biển đông rồi . Và họ tuyên bố biển đông là của họ . Vậy TQ có vi phạm pháp luật " Nước sở tại " không nhỉ ? Lảnh đạo nhà nước mà không làm tròn trách nhiệm bảo vệ toàn vẹn lảnh thổ ,không bảo vệ an toàn được cho ngư dân (là những người đã vất vã làm lụng đóng thuế nuôi nhà nước ) vậy thì ai đáng ở tù ?
  Trả lời

  bởi: Chinh Mi từ: VN
  07.11.2012 12:40
  Luat phap nao ? Luat cua Dang CS hay cua Dan Toc ?

  bởi: 1102
  02.11.2012 12:56
  "Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam hãy tôn trọng quyền tự do phát biểu ý kiến của mọi công dân trong nước, kể cả quyền tự do bày tỏ chính kiến và được chỉ trích chính quyền của chính họ.(VOA)"

  bởi: anhsangmiennam từ: USA
  02.11.2012 11:06
  ..da~ khogn co' to^i. thi` tai sao phai? xin toa` khoan ho^ng` de^? som' ve^` xum hop. voi' gia dinh` ...!!!!.....le~ ra phai tiep' tuc khang' an' va tiep' tuc cho^ng' lai. nhung~ dieu buo^c to^.i phi li'...da^y la` ta^m' guong sang' cho nhung~ te^n hay bam' dit' Co^.ng San?..do^ng` thoi` nhung~ nguoi` muon' noi' len ba^t' co^ng trong xa~ ho^i. Cong San? ..la` trong xa~ho^i. Cong San? chi? co' lua^t. rung`...!!!

  bởi: Vô Vi từ: VN
  02.11.2012 10:48
  Ở VN có quá nhiều sự thật, những sự thật có thể gây tổn hại cho chế độ cho nên chính quyền thường cấm đoán ai nói lên sự thật.
  Tòa án nơi xử lý các vụ án mà trước vành móng ngựa là những bị cáo cả gan nói thật, họ nói thật một cách trần trụi đến mức chỉ nghe qua đã hiểu liền, cho nên quan tòa thường cấm nói và cấm nghe!?
  Tòa án như một sân khấu, kịch bản đã được biên soạn các diễn viên được chọn lựa để làm tốt vai trò của mình chỉ trừ một diễn viến bất đắc dĩ là bị cáo, chỉ đứng đó làm phông cho buổi diễn và thù lao được trả bằng chính thái độ trong vỡ kịch.
  Nền dân chủ theo kiểu CSVN đã biến đất nước này trở thành một hí trường lớn. Người dân phải biết nói dối hoặc không nói gì cả nếu không muốn trở thành diễn viên bắt đắc dĩ.

  bởi: lam hoang từ: usa
  02.11.2012 08:25
  Viet Cong bay gio da la thuoc dia cua Cong san TAU roi^`<< Khong the Chong Ta`u bang long YEU NUOC Cuong truc Nua ... Chong CS TAU la chong Ca be lu Vong NO Viet Cong ...Roi day nuoc viet-Nam se~ la thuoc dia cua TAU ..CS VietNam nam trong man luoi Cong San quoc te mo*'i .ma dan anh la TRUG CONG ..
  BAI dap an toan cuaa be le chop bu VC da chon con duong nay roi.. AM muu cua bon tau-Cong con xui xuc CS VN Mua sam vu khi , chien cu de hien dai quan doi khong ngoai muu do danh chien cac nuoc dong nam a chau ...ke ca Chau uc ..
  Viec MY cho cac can bo VC len xem cac ham doi cua MY va Ham doi cua cac nuoc khac la mot sai lam ...!!!!!!!!!.Gian diep quoc Phong cuaa Trung cong da tra tron trong hang ngu can bo cao cap cua viet-cong ...
  Hay canh giac toi da voi bon VC va TRG-CONG ... Khong choi voi chung la tot nhat ..
  Viec Trung cong Mua dat cua australia lung la viec lam dang thuc hien MUU DO ay''!!


  bởi: nổi đau của mẹ. từ: tp-hcm, sài gòn
  01.11.2012 15:13
  Đất nước việt nam trãi qua bốn nghìn năm lịch sử , những ai được mang dòng máu việt nam tự hào là con rồng cháu tiên có bề dày lịch sử chống và đánh đuổi giặc phương bắc hung nô , bọn giặc tàu phải cúi đầu ôm hận chạy về với bao phen muốn thôn tính đồng hóa việt nam , ôi ! tự hào thay còn đó với hội nghị Diên Hồng , tự hào thay dòng sông Bạch Đằng Giang nhuộm đỏ màu máu giặc . Nước việt nam qua bao chính biến đổi thay , nay lại rơi vào tay nhóm thái thú cầm quyền thân bọn giặc tàu trung quốc , chúng dâng hiến tổ quốc vì lợi ích nhóm , bao che bọn cộng tàu cày xới làm cha trên đất mẹ việt nam , chúng vơ vét tham nhũng trên sự nghèo đói của người dân , chúng bắt bớ giam cầm hành hạ những người dân nông -chí-sĩ yêu nước , lòng dân đang sôi sục căm hờn , triệu triệu ngọn lửa yêu nước đang chờ bùng cháy , dẹp tan lủ tham quan nhu nhược , đem lại bình yên trên đất mẹ việt nam .

  bởi: VO DANH từ: DONG NAI
  01.11.2012 08:05
  Chuc mung hai nhac si viet nam da dau tranh vi tam long yeu nuoc qua su viec nay cung nho hai nhac si ma ca the gioi hieu ro hon ve NHAN QUYEN TAI VIET NAM

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 06:11
  4/-Chúng ta phải có thói quen như thế giới hiện nay là phải tôn trọng các ý kiến khác nhau, vấn đề khác chính kiến là điều rất bình thường. Miễn là chúng ta đấu tranh trong hòa bình, không bạo lực, không gây chết chóc. Chúng tôi phản đối hoàn toàn những ai muốn gây chết chóc đổ máu.

  Đấu tranh bằng tiếng nói, bằng biểu tình, bằng những gì mà luật pháp đã cho phép, thì tôi nghĩ rằng Nhà nước phải tôn trọng. Nếu không, Nhà nước sẽ đẩy một số người, vì không có các hoạt động…, họ lại đi vào các hoạt động khác, nó tại hại hơn, thì lúc đó là… đó là những bất ổn chính trị hết sức nghiêm trọng.

  Xin chân thành cảm ơn ông Lê Hiếu Đằng.
  http://www.x-cafevn.org/node/3998

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 06:09
  3/- Cứ nói “16 chữ vàng, 4 tốt“. Cái miệng thì nói như vậy, nhưng hành động thì xâm lược. Thậm chí còn những mưu toan xâm lấn trên bộ, như đưa người vào đứng chân ở những vị trí chiến lược của Việt Nam, thậm chí lũng đoạn về mặt kinh tế và chính trị nữa, làm dân Việt Nam phải lo cái đó.

  Mà nhạc sĩ Việt Khang nói lên cái tâm trạng đó của người dân Việt Nam, nhất là giới trẻ Việt Nam hiện nay. Cũng như vừa rồi em Nguyễn Phương Uyên bị bắt, một số nhân sĩ trí thức chúng tôi đang tính sẽ có một tuyên bố về vấn đề này, cũng như tuyên bố về vấn đề bắt bớ hiện nay, để tỏ thái độ chính trị của chúng tôi trước những hành động không đúng mức của Nhà nước.

  Trong bài hát thứ hai : « Xin hỏi anh là ai ? » « Xin hỏi anh là ai ? Sao anh bắt tôi ? Tôi làm điều gì sai ? Xin hỏi anh là ai ? Sao bắt tôi chẳng một chút nương tay ? Xin hỏi anh là ai ? Sao không cho tôi xuống đường để bày tỏ… », tôi thấy là, nếu mấy anh công an, hay Nhà nước chúng ta thấy rằng, đây là ám chỉ lực lượng công an, hay là như thế nào thì tôi thấy… Mà nói thẳng là, đấy là chưa nói việc công an, quân đội là con em của nhân dân, là con em của những nông dân, tại sao lại đàn áp nông dân ở Văn Giang, tại sao lại trấn áp gia đình anh Vươn ở Hải Phòng ? Rồi tại sao lại đạp vào mặt anh Đức (Nguyễn Chí Đức) ở Hà Nội, rồi bắt những người yêu nước ở Sài Gòn ? Hôm tôi biểu tình, tôi chứng kiến bắt người như bắt một con heo.

  Thì những câu hỏi này làm cho những người công an phải suy nghĩ. Anh là người Việt Nam, thì anh đứng về phía Việt Nam hay phía Trung Quốc ? Trong khi mà chúng tôi biểu tình chống Trung Quốc (gây hấn), chứ không phải biểu tình chống Việt Nam, theo Trung Quốc, nhưng mà các anh lại đi đàn áp chúng tôi là những người đi biểu tình, cũng như bây giờ bắt bớ anh Việt Khang và xử 4, 5 năm tù. Thế thì anh đứng về phía ai ? Anh đứng về phía Trung Quốc, hay đứng về lợi ích tối cao của đất nước Việt Nam, Tổ quốc Việt Nam ?

  (Có) những người phải trả lời trước lịch sử, trước nhân dân về vấn đề này. Với việc sử dụng tòa án, trấn áp anh cũng không dẹp tắt được ngọn lửa yêu nước của nhân dân Việt Nam đâu. Nó sẽ bùng lên thôi chứ không thể nào dập tắt được. Tôi nghĩ như vậy.

  Với hai bài nhạc này, tôi đánh giá là anh Việt Khang chẳng có tội gì hết. Các sáng tác của anh Trần Vũ Anh Bình thì tôi chưa được biết.

  Nếu mà với các bản nhạc này mà có tội, thì bản thân rất nhiều người Việt Nam hiện nay đang có tội, kể cả các vị lão thành cách mạng, như tướng Vĩnh, hay những người thường hay phát biểu trên các phương tiện công khai. Ví dụ như tôi nói anh Trần Mạnh Hảo, trước đây là nhà thơ, bộ đội, đã từng đi chiến đấu. Anh ấy có cả những bài thơ còn quyết liệt hơn cả cái này nữa. Và còn nhiều người nữa chứ không chỉ có anh Trần Mạnh Hảo.

  Thế thì sao ? Nếu bắt thì có lẽ là Nhà nước Việt Nam không đủ các nhà tù để giam chứa những người yêu nước hiện nay trên cả nước, trong đó có Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh. Ví dụ như, ký tên vào các kiến nghị vừa rồi, thì có hàng ngàn người, thì anh giam hàng ngàn người đó đi. Những tư tưởng này (trong hai bài hát của Việt Khang) thì cũng như vậy đi.

  Thành ra tôi cho rằng, cái biện pháp trấn áp phát xít, bắt bớ giam cầm có tác dụng ngược, rất là nguy hiểm. Nó rất có hại cho chính quyền Việt Nam.

  Với tư cách một công dân, tôi đề nghị từ ông Tổng bí thư cho đến Chủ tịch nước cho đến các lãnh đạo cao cấp khác phải xem xét lại vấn đề này một cách nghiêm túc, để mà ngăn chặn cái làn sóng, nếu như anh nói có cái làn sóng đó, mà đúng là hiện nay có cái làn sóng đàn áp bắt bớ đối với những người yêu nước, đối với những người khác chính kiến.

  Chúng ta phải có thói quen như thế giới hiện nay là phải tôn trọng các ý kiến khác nhau, vấn đề khác chính kiến là điều rất bình thường. Miễn là chúng ta đấu tranh trong hòa bình, không bạo lực, không gây chết chóc. Chúng tôi phản đối hoàn toàn những ai muốn gây chết chóc đổ máu.

  Trả lời

  bởi: Thế lực thù địch từ: Thành Phố minh Râu
  01.11.2012 08:26
  Hoàng Long / quanlambao.blogspot.com
  Nếu Cụ là một đảng viên kỳ cựu của ĐCSVN mà chính Cụ cũng không nhìn ra được "thế lực thù địch" là ai thì Cụ có nghĩ rằng... là một bộ phận của nhân dân mà họ đã bắt giam trong những cuộc xuống đường tại thủ đô Hà Nội và Tp. Sài Gòn để chống sự bánh trướng của Bắc Kinh không, thưa Cụ?

  Nguyễn Trọng Vĩnh: Trước đây tôi đã viết một bài "Thế lực là ai cả" <...nghe không rõ...>; thế lực chính là người láng giềng lớn đã lũng đoạn kinh tế của chúng ta, đã chiếm lĩnh các cứ điểm chiến lược quan trọng của chúng ta, và đã đưa ô ạt hàng vạn người vào đất nước của chúng ta; và bây giờ hàng ngày đe dọa hoành hành ở Biển Đông, ức hiếp ngư dân của chúng tôi, rồi đòi lấn chiếm cả Trường Sa, Hoàng Sa. Hoàng Sa thì họ đã lấn chiếm rồi, còn Trường Sa [họ] cũng đòi lấn chiếm nốt. Trong một bài trước đây viết trên mạng tôi đã nói đấy là lực lượng thù địch chứ không phải ai cả. Tôi muốn nói người láng giềng to lớn chính là những người lãnh đạo chủ nghĩa bá quyền bành trướng Trung Quốc đấy.
  ------------
  Đề nghị đảng và nhà nước VC truy tố ông Nguyễn Trọng Vĩnh, vì có lời lẻ xuyên tạc, chống lại nước lạ. Đi ngược lại với truyền thống ngoại giao, môi hở răng lạnh giửa 2 nước.

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 06:08
  2/- Tôi thấy những cái bản án đó rất nặng nề so với những gì các anh, các chị ấy đã làm. Có lẽ người ta muốn dùng các biện pháp phát xít để mà làm cho người dân, để làm cho giới trí thức, giới văn nghệ sĩ phải sợ, không hưởng ứng phong trào đấu tranh vì dân chủ, vì tiến bộ xã hội, đấu tranh chống lại cường quyền hiện nay trên đất nước Việt Nam.

  Nhưng tôi nghĩ, dân tộc Việt Nam có truyền thống, anh càng trấn áp, thì… Mà chính tôi đi làm cách mạng, và chính các vị lãnh đạo cách mạng đã nói với tôi đấy : « Ở đâu có áp bức, thì ở đấy có đấu tranh thôi ». Anh dùng cái biện pháp đó thì cũng không thể nào dẹp được phong trào đấu tranh hiện nay, mà anh phải bằng chính nghĩa của anh, phải bằng sự minh bạch của anh.

  RFI : Thưa ông, vừa rồi ông có nói đến việc tòa kết án hai nhạc sĩ thì quá nặng so với hành động của họ. Không biết như vậy ông muốn nói rằng, họ cũng có thể bị kết một cái án nhất định trong chế độ hiện hành, hay ý ông muốn nói rằng, cần phải có một sự khoan hồng từ phía Nhà nước ?

  Ông Lê Hiếu Đằng : Tôi có trên tay hai bản nhạc của nhạc sĩ Việt Khang. Thì hai bản nhạc này không có nội dung gì nghiêm trọng cả. Bởi vì hiện nay, còn có nhiều người nói nặng nề hơn nữa. Ví dụ như, tôi đọc một đoạn trong bài « Việt Nam tôi đâu ? », « Già trẻ, gái trai, giơ cao tay chống xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam ». Tôi nghĩ có lẽ « Nhà nước » xử cái câu sau đấy, có đúng không ?

  Giơ tay chống « xâm lược », « xâm lược » ở đây người ta hiểu là chống Trung Quốc, những thành phần hiếu chiến Trung Quốc, còn việc « chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam », thì nếu ai nhu nhược thì người đó phải chịu, có phải không ? Nói « nhu nhược » đây anh cho là ám chỉ Nhà nước mình, vậy Nhà nước mình có nhu nhược hay không nhu nhược mà lại phải xử án ? Nếu chúng ta không nhu nhược, thì bằng hành động của chúng ta, chúng ta phải chứng tỏ là chúng ta không nhu nhược. Chúng ta phải chứng minh cho nhân dân biết là nhạc sĩ Việt Khang nói vậy đấy, nhưng tôi không nhu nhược đây, bằng các hành động chống lại việc nó bức bách ngư dân này, cho báo chí phản bác lại một cách công khai luận điệu hiếu chiến của bọn cầm quyền Trung Quốc, hay trên báo chí, ví dụ như tờ báo Hoàn cầu của Trung Quốc chẳng hạn. Thì anh làm như vậy, thì làm sao nói anh nhu nhược được ?

  Thậm chí nhiều người còn dùng những chữ còn mạnh mẽ hơn cả Việt Khang nữa như « hèn nhát ». Nhiều người đây là nhiều quan chức, đảng viên cũng dùng chữ đó, chứ không phải chỉ là những người bình thường đâu. Thì như vậy đâu phải là một tội nặng nề, thậm chí không phải là tội nữa. Mà đó là một sự phê phán, bằng âm nhạc phê phán thái độ chưa thỏa đáng của Nhà nước mình đứng trước hành động xâm lược trắng trợn của Trung Quốc.

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 06:07
  1/- Lê Hiếu Đằng - Trấn áp không dập tắt được lòng yêu nước.

  - Phiên tòa xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình vừa kết thúc sáng hôm nay 30/10/2012. Giống như nhiều người bày tỏ thái độ chống Trung Quốc xâm lược một cách quyết liệt trong thời gian gần đây, tòa án Việt Nam lại dành cho hai nhạc sĩ nhiều năm tù với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước ».

  Bình luận về vụ án Việt Khang trong bối cảnh xẩy ra nhiều vụ bắt bớ và kết án tù những người bất đồng chính kiến tại Việt Nam, từ TP Hồ Chí Minh, luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết ý kiến.

  RFI : Xin kính chào luật gia Lê Hiếu Đằng. Phiên tòa xét xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình vừa kết thúc. Xin luật gia cho biết nhận định của ông về phiên tòa này.

  Ông Lê Hiếu Đằng : Phiên tòa sáng nay xét xử nhạc sĩ Việt Khang và nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình thì cũng như tất cả các phiên tòa khác, như phiên tòa xử anh Cù Huy Hà Vũ, hay mới đây xử 3 blogger (Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải). Nói là phiên tòa công khai nhưng không khí rất là căng thẳng. Công an dàn lực lượng ra để đối phó với những người đi tham dự phiên tòa. Nếu đã nói công khai minh bạch, tại sao không cho dân người ta tham dự ? Và nếu không cho nhân dân tham dự, thì ít nhất cũng phải cho người thân được tham dự. Nhưng gần đây, có hiện tượng, ngay cả những người thân, ví dụ sáng nay chẳng hạn, những người thân của anh Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình lại không được dự. Tôi nghĩ là điều đó là không có dân chủ. Nhất là đối với lực lượng báo chí thì chúng ta cứ cho tham gia, kể cả báo chí nước ngoài nói chung.

  Nếu nhà nước thấy rằng việc làm của mình đúng đắn, tự tin, thì mình làm công khai minh bạch, cho nhiều người tham gia càng tốt, thì cái việc làm mình nó sáng tỏ. Còn nếu thấy việc làm chưa đủ tự tin, hay là như thế nào đó, mà lại úp úp mở mở, và dàn hết lực lượng cảnh sát công an ra để ngăn chặn, thì tôi cho là cái này rất là « thất chính trị ». Anh có thể thắng, theo nghĩa nào đó, là xử tù người ta. Nhưng cái mất của anh rất lớn, là mất lòng tin của dân, và ảnh hưởng đến uy tín của nhà nước Việt Nam. Nhất là trong thời buổi này, vấn đề nhân quyền, vấn đề bảo vệ các quyền tự do dân chủ của công dân tất cả các nước đang là một vấn đề mà người ta đều rất quan tâm với xu thế tiến bộ hiện nay.

  RFI : Vừa rồi, như ông biết, tại Việt Nam diễn ra một loạt các vụ xét xử hay bắt bớ, với nhiều án tù với tội danh chống Nhà nước. Phải chăng có một chủ trương trấn áp thực sự, một làn sóng trấn áp của chính quyền đối với những người bất đồng chính kiến ?

  Ông Lê Hiếu Đằng : Tôi cho rằng, đứng trước đòi hỏi chính đáng của người dân, trước phong trào đấu tranh vì dân chủ, vì tiến bộ xã hội, đấu tranh để thực hiện các quyền tự do dân chủ của công dân đã được quy định trong Hiến pháp, thì thay vì đáp ứng lại các đòi hỏi chính đáng ấy, cũng như các đòi hỏi về ruộng đất của nông dân, thì chính quyền lại dùng các biện pháp trấn áp. Bắt bớ, đàn áp, đạp vào mặt người biểu tình, bắt người dân, hay đàn áp các cuộc đấu tranh của nông dân Văn Giang, Hải Phòng, Nam Định… hay một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

  Thế thì cái này đem đến một hậu quả như thế nào, thì chúng ta đã biết rõ. Đó là làm cho lòng dân ngày thêm bất bình, chứ nó không đi đến đâu cả. Mặc dầu anh dùng những bản án nặng nề đối với Cù Huy Hà Vũ, đối với 3 blogger vừa rồi, rồi đối với một số người đấu tranh khác, và sáng nay là Việt Khang. Có tin là 4 năm tù, có tin là 5 năm tù. Còn anh Anh Bình thì 6 năm tù gì đó.
  Trả lời

  bởi: lê kim từ: vn
  02.11.2012 06:09
  Lê hiếu Đăng, Lê văn Nuôi, Huỳnh tấn Mẫn....v..v.. đã một thời làm mưa làm gió trên các sân trường Đại học Sài gòn trước 1975 khi lôi kéo sinh viên học sinh biểu tình chống đế quốc Mỹ, cuối cùng vn mất Hoàng sa về tay TQ, tương lai còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác nửa. Các anh nên nhìn trong gương để soi lại mình đi, các anh đã làm được gì cho tổ quốc VN rồi?
  Trả lời

  bởi: Trần Hà từ: usa
  04.11.2012 18:56
  Anh bạn Phan Tường hiểu sai ý của Lê Kim rồi, ý le kim là ngày xưa ở chế độ Mỹ Ngụy tại SG, các anh đã làm mưa làm gió ở các sân trường, Huỳnh tấn Mẫm được mệnh danh là Vua biểu tình, sao bây giờ Trung Quốc xâm chiếm Hoàng sa, Trường sa mà các ông Vua này trốn đau mất rồi?
  Điều này nói lên rằng sống dưới chế độ SG năm xưa các anh được làm mưa làm gió hơn bây giờ có phải vậy không?
  Chế độ nào Tự Do hơn Dân Chủ hơn cả nước thấy hết rồi, những người từng làm mưa làm gió có thấy không hả?
  Trả lời

  bởi: phan tường từ: cali. usa
  02.11.2012 17:06
  Lê Kim viết coment ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa vô cùng, các anh Lê văn Nuôi, Huỳnh tấn Mẫm đã làm được gì cho tổ quốc VN?
  Nam Hàn sau chiến tranh 30 năm đã đưa đất nước giàu mạnh như ngày hôm nay, VN đã 37 năm thống nhất đất nước mà bây giờ vẩn tụt hậu so với các nước trong khu vực là bởi từ đâu? Nạn tham nhũng vẩn đang hoành hành trên xương máu của dân tộc mà không có lối thoát, Giặc Tàu hoành hành trên biển đông trên phần biển đảo chủ quyền của VN mà vẩn là đồng chí hửu nghị 16 chữ vàng thì hỏi các anh là AI ?
  Thà như Đào Hiếu công nhận mình LẠC ĐƯỜNG thì khi soi gương cũng đỡ thẹn.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  01.11.2012 05:18
  Mỗi xứ chỉ có 1 CPhủ để lèo lái xã hội của xứ đó, vậy thì chống CPhủ là làm loạn xã hội chứ còn gì nữa, mà gây loạn an ninh xã hội là "criminel", mà hễ bị tội "criminel" thì Tòa có quyền xử kín gọi là xử "huis clos" để tránh hỗn độn la ó trong Tòa. Đó là chuyện của Toà không dính líu gì đến CPhủ. Dân Mỹ Pháp...đều biết điều đó, trong khi dân Việt chưa biết những điều sơ đẳng như thế thì những danh từ đao to búa lớn như Nhân Quyền chỉ là do ngoại bang mớm cho.
  Trả lời

  bởi: Biển Đông VN từ: VN
  02.11.2012 11:20
  Thông thường một CP để cho đất nước có nhiều bất ổn, chống đối thì đương nhiên CP đó là một CP không tốt, yếu kém và không hợp lòng dân. Các nước khác họ cũng phản đối chống CP của họ vậy nhưng ít khi bị xử như ở VN vì mức độ chống đối không thể gây hại cho CP họ như ở VN. Vì sao như vậy thì chỉ ai sống ở VN mới rõ.
  Ông bạn có vẽ không nhận thức được vấn đề! như thế nào là làm "loạn an ninh xã hội"? Người dân VN họ sợ gì nhất? những người bất đồng chính kiến đang bị xử tù hay tham nhũng, cướp giật, đâm chém?
  Ông bạn yêu nước Việt, dân tộc Việt hay yêu chế độ CS? Nếu yêu nước Việt hoặc dân tộc Việt thì ông bạn không thể miệt thị dân tộc Việt bằng cách gán cho họ sự thiếu hiểu biết, ngu ngốc như thế này! "trong khi dân Việt chưa biết những điều sơ đẳng như thế"
  Tôi không biết kiến thức, hiểu biết của ông như thế nào!? Nhưng tôi khuyên ông phải biết tôn trọng nhưng người VN mà có khi nhưng người đó có thể là ông, bà, cha, mẹ của ông. Nếu thật sự ông là người VN thì một người cháu hay một đứa con mà buông lời bất kinh với ông bà cha mẹ thì bị gọi bằng gì không? "ĐỒ MẤT DẠY"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 07:58
  EU kêu gọi Việt Nam xúc tiến cải cách nhân quyền : Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy đang thăm Việt Nam nói trong một cuộc họp báo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Hà Nội rằng điều “rất quan yếu” cho Việt Nam là tái xác nhận “những cam kết cải cách, trong đó có quản lý công quyền tốt, pháp quyền và nhân quyền.”

  Ông Van Rompuy, một người Bỉ bình thường không gây ra tranh cãi, nói thêm là ông vẫn còn giữ lòng tin vào “tương lai của Việt Nam.”

  bởi: Andy Nguyen từ: USA
  01.11.2012 05:04
  "Con hơn cha là nhà có phúc". Tổ tiên ta ngày xưa đã thà hy sinh tất cả chứ không để mất một tất đất cho Tàu Tặc. Ngày nay, đám con cháu đang bán lần bán mòn cái giang sơn nhỏ bé cho kẻ thù phương Bắc, chỉ vì những quyền lợi cá nhân. Đó là nỗi bất hạnh của đất nước Việt Nam. Biết làm sao được. Người trong nước mở miệng nói thẳng là bị bỏ tù, người Việt ngoài nước thì như những kẻ vô dụng. Nước Mỹ thì nợ chồng nợ chất, nó đang phải hạ giá của những nguyên lý căn bản cấu tạo ra nó để mà tồn tại. Chỉ có lòng cam đảm và sự đoàn kết của chính người Việt trong nuớc mới có thể xoay chuyển vận mệnh của đất nước vào lúc nầy.

  bởi: 2lua
  01.11.2012 04:33
  2 ten viet khang+anh binh voi bai ca +truyen don chong Trung Quoc ,trong khi HS+TS la lanh hai the gioi+VN dang bang giao voi trung quoc,2 ten nay da pham luat ngoai giao quoc te+tuyen truyen chong quoc gia vn.Luat=luat cho nen 2 ten viet khang+anh binh vao tu boc lich de ma lam guong cho ke khac day nhe !!Phan -dong+Ran chu+chong cong den khung+cong giao...coi day ma hoc nhe !!
  Trả lời

  bởi: Nam từ: USA
  01.11.2012 13:24
  Mới nhìn nick tưởng là "2 lúa". Đọc comment xong, hóa ra là "2 lừa"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 11:02
  Việt cộng có luật pháp đâu mà xử án ? Việt cộng chỉ có nhà tù và đám coi tù mà thôi .
  02 nhạc sỉ này đã có tội với quan thày của Việt cộng và đã đóng đinh ngay đầu của đám lãnh đạo Việt cộng là nô tài cho cho Tàu nên đám này xấu hổ mà bỏ tù họ .
  Trong một đất nước mà kẻ bán nước được tôn sùng, dân chúng học tập tư tưởng bán nước của đảng VC thì việc bỏ tù những kẻ dám chống lại quan thầy là điều tự nhiên mà thôi .

  Muố’n giúp 02 nhạc sĩ này, những người yêu nước nên khuyến khích con cháu của họ trong mọi lứa tuổi đang học ở Trung học, đại học (các nước đang trú) nên kể việc làm
  yêu nước của 02 nhạc sĩ yêu nước cho bạn bè của các em ở trường và đề nghị bạn bè các em nói với cha mẹ của các em lên tiếng yêu cầu sự giúp đở từ chính quyền của nước họ .

  Làm được điều này, tác dụng mạnh hơn hàng triệu chữ ký .
  Trả lời

  bởi: ba 2 lúa từ: Bến Tre
  01.11.2012 09:41
  Đây chinh xác là 5 lúa chừ không phải 2 lúa vì đang hoc tiếng việt nên còn viết sai chính tả, cổ gắng phát huy viết chử cho rành trước khi có ý kiến ý cò nhé 5 lúa!!!

  bởi: Lê Bình Nam
  01.11.2012 04:30
  Phản đối, chống chính sách xâm lược của bành trướng Bắc Kinh người Việt Nam có nhiều cách. Năm 1979, cả nước từ thôn quê đến tỉnh thành, trên các loa phóng thanh nghe vang vang " Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới, gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới. Quân xâm lược bành trướng dã man, đã dày xéo mãnh đất tiền phương. Lửa đã cháy và máu đã đổ, trên khắp nẻo biên cương..." . Bây giờ, mọi gnười càng thấy chính sách xâm lược của Bắc Kinh càng lộ liễu và thâm độc hơn. Nhưng hễ có ai lên tiếng thì bị ghép tội phản động. Vì đảng cs VN ngày nay đã tự đồng nhất vào đảng cs TQ. Sự "hợp tác toàn diện mang tầm cao chiến lược" trên giấy trắng mực đen của hai đảng đẻ ra "16 chữ vàng và 4 tốt" là cái thòng lọng treo cổ nhân dân Việt Nam. Chưa thời đại nào mà dân tộc chúng ta lại chịu cái nhục lớn này.
  Trả lời

  bởi: Vũ thị Hiền từ: london
  03.11.2012 16:00
  Anh Lê bình Nam thân mến: Không phải chỉ cái nhục không đâu, cái nguy cơ mất nước thầm lặng chưa từng xảy ra suốt trong lịch sử dân tộc từ ngày dựng nước đến giờ, không có tất đất nào của ông cha chúng ta để lại bị mất từ thời Hai Bà Trưng khởi nghĩa ở Mê Linh cho đến 1975, Vậy mà sau 1975 chúng ta mất : ải nam quan, thác bản giốc, lảo sơn, hà giang...Hoàng sa, trường sa...Vậy mà khi ngư dân bị bắt, bị đánh đập dã man, bị đòi tiền chuộc khi cướp ghe thuyền thì nói rằng tàu lạ chớ không dám nói tên Trung cộng...sợ đến không dám nêu đích danh kể cướp!
  Ai phản đối Tàu thì bắt bỏ vô tù, chuyện rỏ như ban ngày, người dân trong nước ai cũng biết...
  Phản đối Tàu mà bảo rằng phản đối nhà nước thì đương nhiên công nhận Tàu là nhà nước của mình rồi còn gì nửa.
  Cho nên bạn Nam nói rằng NHỤC thì cũng chưa đủ.
  Viết đến đây tôi muốn chữi quá, nhưng chỉ sợ dơ miệng mình nên đành nín vậy.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn đinh Tân từ: usa
  03.11.2012 04:10
  Tôi có đọc trên trang: quantho.net trong bài thơ của quốc việt có mấy câu này dường như giống ý tưởng của bạn Lê bình Nam:
  Từ ngày dựng nước đến giờ
  Ngàn năm Bắc thuộc cỏi bờ vẩn yên
  Từ ngày Cộng sản nắm quyền
  Cõi bờ bị lấn Tây nguyên bị đào
  Biển đông Tàu nói của Tàu
  Ngư dân không biết đường nào ra khơi...
  Tôi đồng ý với bạn:
  - Chưa thời đại nào mà dân tộc chúng ta lại chịu cái nhục lớn này.

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  01.11.2012 03:18
  Giờ thứ 25 hồi chuông báo tử cho đảng VC, tụi nghiệp vụ 2 chân mỏm dài, biết mổi câu thần chú " Chỉ biết còn đảng còn Tiền. " Lủi nhanh nhất, trà trộn vào Nhân dân, thay tên đổi họ. Và cũng là những đứa tố Cộng hăng say nhất.

  bởi: Người có đuôi
  01.11.2012 02:59
  Hèn với Giặc, Ác với Dân: đồng nghĩa XHCN = Tay sai Tàu phù = Cộng Nô.

  bởi: Người Cùng Khổ từ: Việt Nam Tôi
  01.11.2012 02:51
  Bắt là đúng theo tinh thần đồng chí phải rồi. Từ 1945 trở về ngàn năm trước anh hay ai có thể chửi hoặc ị phân lên đầu lủ TQ thì được công vinh (Ngoại trừ thời Lê Chiêu Thống). Nghĩ lại đi! Thế giới ngày nay chỉ còn vài nước CS - XHCN , không biết đùm bọc che chở chia sẽ miếng ăn ngon với nhau lại dám sĩ nhục đại ca của mình à. '' Bắt Nó đi đừng cho Má nó hay, Má nó hay thì làm thế giới hay ''.....Xin đổi lời ca từ bài Giải phóng quân ai biết nữa thêm vào.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.11.2012 02:41
  Đúng ra những câu hỏi như thế nầy VOA phải hỏi những phóng viên nước ngoài dự phiên tòa thì chính xác hơn nhiều còn như anh Trần-V-Việt có đáng tin cậy hay không...VOA tự suy nghĩ ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 06:21
  @.-NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN. Đúng ra những câu hỏi như thế nầy VOA phải hỏi những phóng viên nước ngoài dự phiên tòa thì chính xác hơn............

  *** Bản án của hai nhạc sĩ VN dưới cái nhìn của truyền thông quốc tế : Nhiều cơ quan thông tấn thế giới trong ngày 30 tháng 10 đã đưa tin và nhận định về việc hai nhạc sĩ trẻ VN bị các bản án tù khá nặng do viết nhạc chỉ trích chính phủ CSVN.

  - Hai nhạc sĩ trẻ này đã bị bắt giữ từ cuối năm 2011. Trước khi hai người ra tòa, tổ chức Ân Xá Quốc Tế đã nhận định là “vụ xử án này là một trò lố bịch”

  Hai nhạc sĩ chỉ viết những bản nhạc chỉ trích Trung Quốc trong việc xâm lấn biển đảo của VN ở Biển Đông cùng với thái độ của chính phủ VN trong vấn đề này đối với TQ mà thôi.

  Ông Rupert Abbott, một người đại diện cho Ân Xá Quốc Tế về các vấn đề VN, nhận xét: “Thật là một cách đối xử lố lăng đối với công dân nước mình khi họ chỉ viết các bản nhạc. Họ là các tù nhân lương tâm, chỉ vì lên tiếng bày tỏ ý kiến một cách hòa bình qua nhạc phẩm mà bị như thế. Nhà cầm quyền VN phải thả họ ra ngay”

  Ông Abbott cho là “hiện nay chính phủ CSVN có khuynh hướng đáng lo ngại là trấn áp các tiếng nói bất đồng chính kiến mà chính phủ này không ưa, chỉ cách đây vài tuần có 3 bloggers khác cũng bị tù rất nặng”

  Jonathan Head, Giám Đốc của Đông Nam Á Sự Vụ đài BBC nhận định là “hiện có khuynh hướng khá nhạy cảm của chính phủ VN đối với các chỉ trích, khi nền kinh tế thì tả tơi mà cách quản lý từ trung ương thì quá tồi”

  Giulia Zino, một nhà phân tích của Maplecroft Ltd., cũng đồng ý khi cho là “chế độ tại VN hiện nay vẫn tiếp tục trấn áp các tiếng nói bất đồng chính kiến. Đây là lời cảnh cáo mạnh mẽ là công dân VN không được phê bình chính phủ gì cả”

  (nguồn BBC News và Bloomberg)
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  01.11.2012 05:48
  Phiên tòa gọi là xử "công khai" nhưng thân nhân gia đình các nạn nhân (tại sao là "nạn nhân", không phải là "bị cáo", trên thế giới văn minh loài người nầy, có quốc gia nào đi xử tội chính những người công dân của mình vì tội yêu nước của mình không?) bị ngồi phòng kế bên, "Luật Rừng".

  bởi: Người Dân VN
  01.11.2012 01:45
  Dân ta chẳng ai ngạc nhiên về kết quả bản án hay cách xử án bởi vì đây cũng chỉ là vở kịch thứ 1001 đã được đảng ta dàn dựng sẵn. Điều mà mọi người ngạc nhiên có lẽ là tại sao khi TT Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trước QH lên án Tàu cộng "xâm chiếm đất đai, biển, đảo của VN" thì được cả nước hoan hô vì lòng "yêu nước và can đảm" nhưng khi hai nhạc sĩ lên án Tàu cộng bằng âm nhạc thì họ lại bị kết án 10 năm tù vì tội "chống phá nhà nước"(?!). Ai đã nghe qua những bản nhạc này đều hiểu rõ rằng "nhà nước" mà hai nhạc sĩ chống phá không ai khác hơn Tàu cộng xâm lược! Chẳng lẽ nhà nước Ta và nhà nước Tàu bây giờ tuy 2 nhưng là 1...hả các đồng chí?

  bởi: Hoàng từ: TPHCM
  01.11.2012 01:32
  Hoan hô Nhạc sĩ Việt Khang & nhạc sĩ Tần Vũ An Bình vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta.

  bởi: khanh từ: tphcm
  01.11.2012 01:11
  Toi luon thich doc voa vi toi luon muon biet ve cong dong vn o nuoc ngoai nhung cang ngay voa cang noi k dung su thuc ve vn toi mong dai voa luon noi dung su that ve dat nuoc chung ta hay lam theo nhung ng han quoc song o vn khi ho luon noi tot dep ve dat nuoc ho.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 00:39
  Chỉ cần tham gia, nhận tiền từ tổ chức phản động chống chính quyền là đủ yếu tố kết tội rồi. Đừng nói lôi thôi, đừng có lý sự cùn gì cả.

  Ở Mỹ, chỉ cần bằng cớ có liên hệ với khủng bố là coi như mạt với chính quyền Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  03.11.2012 00:44
  -Thật sự ở Mỹ biết bao nhóm tuyên truyền chống chính phủ Mỹ, nhưng họ không có bắt mà chỉ bị theo dõi mà thôi, và chỉ khi họ có hành động tạo bất lợi cho chính quyền thì đó mới là cái chứng cớ bị tù. Vì ở Mỹ người ta tự do nói lên sự bất mãn của người ta. Nói hoặc tuyên truyền thì chưa bị kết tội chỉ khi hành động thì mới bị kết tội .
  - Chưa kể ở Mỹ khi họ bị cho là NGHI CAN dù đã có chứng cớ họ phá hoại thì họ được quyền có luật sư thí để bào chữa nếu là nghèo, chớ đâu như bọn csvn chưa có tội thị bị cho là PHẠM NHÂN hoặc chưa chi đã bị cho án trước khi xử, và luật sư cho NGHI CAN (ở Mỹ) ở csvn là PHẠM NHÂN thì bị ngăn cấm và không được cung cấp hồ sơ để bào chữa cho thân chủ! Bọn csvn là “đồ” dõm !

  Đọc toàn luật “điều 18 USC 2385″ ở link sau của Đại Học Cornell:

  18 USC 2385 – Advocating overthrow of Government
  http://www.law.cornell.edu/uscode/text/18/2385

  Shall be fined under this title or imprisoned not more than twenty years, or both, and shall be ineligible for employment by the United States or any department or agency thereof, for the five years next following his conviction.
  Trả lời

  bởi: K'tem từ: Đồi Bắc
  01.11.2012 08:44
  Chính quyền nào là chính quyền Nhân dân trong khi người dân không được phép nêu một ý kiến nào về vấn đề liên quan đất nước, xã hội. Một lời nhạc cũng đã bị bắt rồi, một tiếng nói cũng đã bị bắt rồi. Một nhà nước thiếu khả năng, một đảng yếu kém, dung chưa đảng viên xấu xa, mà người dân không góp đươc một tiếng nói nào, chống lại là chính đáng.

  Còn nhận tiền để hoạt động ư? Hồ Chí Minh ngày xưa không nhận tiền của tổ chúc CS Quốc tế là gì? Hồ Chí Minh trong sạch gì khi cũng nhận tiền ngoại bang để hoạt động.

  Cả năm trời bắt nhốt, dùng mọi thủ đoạn của nghiệp vụ Công an để ép người bị bắt cho ra những lời khai thì phiên tòa này không có giá trị.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 20:07
  Ở Mỹ, thử nhận 1 xu tiền từ các tổ chức khủng bố chống lại nước Mỹ thì sẽ biết thế nào là Luật Pháp USA
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  01.11.2012 05:50
  "Luật Rừng".

  bởi: Thaile từ: Outspace
  01.11.2012 00:35
  Dam chong doi cs dam to long yeu nuoc la bi tu day nen cam vu khi dung len dau tranh hoac song hoac chet cho tu do va su ven toan to quoc nguoi viet nam co dam lam khong hay danh chap nhan lam noo le cho cs va trung cong

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 00:05
  Ôi! Đâu rồi 150 ngàn chữ ký thỉnh nguyện thư lên Tòa Nhà Trắng?

  Phải chăng đó là 150 ngàn chữ ký giả.

  Ôi! Đâu rồi những "phán chắc nịch của các cụ?


  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  03.11.2012 00:54
  Thằng KHÔN lãnh đạo dân nhờ
  Thằng NGU lãnh đạo dân phờ râu ra.
  Vậy thì TA phải là TA,
  Đạp tan mồ mả ông cha chúng liền
  Đạp rồi TA lại xây liền
  Một nền DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN vững bền.


  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 00:01
  Nhận tiền từ phản động nước ngoài, tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân.

  Bình còn cùng với Nguyễn Thiện Thành (hiện đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã) làm nhiều truyền đơn có nội dung chống Nhà nước rồi dán tại một số khu vực ở TPHCM, tỉnh Long An; làm cờ vàng ba sọc đỏ (cờ của chế độ ngụy quyền Sài Gòn trước đây) treo, cắm ở khu vực đường cao tốc Trung Lương, tỉnh Long An. Những việc làm này đều được Bình và Thành quay phim, chụp hình chuyển tập tin cho Vũ Trực để đăng trên trang web “tuoitreyeunuoc.com”.

  Trả lời thẩm vấn của hội đồng xét xử, bị cáo Bình thừa nhận: “Bị cáo đã làm những việc mà chính lương tâm bản thân bị cáo cũng thấy không đúng. Hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo phải trả giá cho việc làm vô nghĩa và trái pháp luật của mình”.


  Tội rành rành như rứa mà còn chối gì nữa đây?
  Trả lời

  bởi: Bảy Vĩnh Long từ: Long Hồ
  01.11.2012 10:25
  Nhô. trình độ nhà ngươi có đáng xách dép cho ông Lê Hiếu Đằng chưa ??? Nói nhăng nói cuội, bịa đặt, vu khống ,vu vạ. Đi chỗ khác chơi !
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp lùm, núp gầm cầu
  01.11.2012 09:51
  *** Nhớ trước Thế Vận Hội (Olympic) ở Bắc Kinh, Công An Việt Cộng đàng áp thẳng tay cũng như bắt bớ tù đầy những người Việt Nam biểu tình với những biểu ngữ HS - TS - VN hay Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, nhưng trong cùng thời gian Trung Cộng cũng có một nhóm khoảng vài chục người cũng căn biểu ngữ Hoàng Sa - Trường Sa là củaTrung Quốc ngay tại thành phố Sài Gòn thì CA CSVN lại để cho họ được quyền làm vậy mà không bị bắt như những người Việt Nam là vì sao ? Cách giải thích duy nhất là: Nhà cầm quyền Việt Cộng chính là tay sai của Trung Cộng bán nước,
  tiếp theo đó chúng bắt tất cả những ai có hành động chống Trung Cộng xâm lược dù là chỉ chống bằng ngòi bút như: cô Thanh Nghiên, anh Điếu Cầy, chị Bùi Hằng, cháu Nguyễn Phương Uyên,....
  Việt Nam Tôi Đâu? - Anh Là Ai? - Việt Khang - English version
  Những Thiên Thần Trong Bóng Tối [www.youtube.com]
  "Anh Là Ai" - Trúc Hồ, Mai Thanh Sơn, Quốc Khanh, Đoàn Phi, & Đan Nguyên [www.youtube.com]
  Triệu Con Tim (Million Hearts) - Nhạc sĩ Trúc Hồ
  Chiến dịch Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói [www.democracyforvietnam.net]
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  01.11.2012 05:54
  Có muốn biết Sự Thật thì đi qua danlambaovn.blogspot.com thì biết liền. Tại sao không dám?
  Trả lời

  bởi: Cớ sao?
  01.11.2012 03:56
  Những phản biện của vị Nhô này dùng lời cho là của nạn nhân Bình tại toà đã nhận tội chi đó. Nếu đó là sự thật, cớ sao không cho nhân dân, thân nhân, các tầng lớp khác vào tham gia phiên toà để tự họ khách quan nhận định?? Nghe đâu bế môn toả cảng đến cả mẹ bị cáo cũng bị đuổi xa, phim ảnh tiếng nói dù thâu chầu rìa cũng bị CA tịch thu xóa kỹ. Vậy thì vị Nhô này tuốt bên Hoa Kỳ cớ gì nói vanh vách đến lạ!!

  Thế bảo là CAM CSVN cho nằm vùng ở Cali thì cứ là chối bai bải! Thế mà bảo Vì Sự Thật Khách Quan, hết ý kiến.

  bởi: Chị Ba
  01.11.2012 00:01
  Quan tòa của đảng CS Tàu đâu có tư cách để xử dân VN.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)