Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Blog / Trịnh Hội

  Fulbright & Ðịnh

  Luật sư Lê Công ÐịnhLuật sư Lê Công Ðịnh
  x
  Luật sư Lê Công Ðịnh
  Luật sư Lê Công Ðịnh

  Tin liên hệ

  Fulbright là tên của chương trình học bổng lớn nhất, có danh tiếng nhất của nước Mỹ.

  Và Định là tên cúng cơm của anh bạn tôi: Lê Công Định, hiện vẫn đang ngồi tù ở Việt Nam.

  Không biết tôi viết đến đây thì các bạn đã biết tôi muốn viết gì chưa ạ?

  Số là tuần trước tình cờ tôi đọc báo mới biết được là bà Clinton, đương kim Bộ trưởng Bộ ngoại giao Mỹ vừa đến tham dự buổi lễ kỷ niệm 20 năm chương trình học bổng Fulbright có mặt tại Việt Nam.

  Nghe nói đâu hôm đó có đông sinh viên, quan chức Việt Nam đến tham dự lắm. Ai cũng tấm tắc khen ngợi chương trình học bổng quá xuất sắc này. Nhờ nó mà cho đến nay đã có gần 1000 sinh viên ưu tú của Việt Nam & Mỹ được cho đi du học từ năm 1992. Cũng nhờ nó mà có rất nhiều người trong số này hiện đang là những doanh nhân, quan chức, luật sư, tiến sĩ thành danh và rất thành công trong xã hội. Như đương kim Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Việt Nam là Ông Phạm Bình Minh cũng đã từng nhận học bổng Fulbright.

  Trong bài phát biểu cảm tưởng tại Hà Nội, Bà Clinton đã nhắc lại sự thành công này và cho rằng nhờ vậy mà mối quan hệ giữa hai nước Việt – Mỹ ngày càng sâu đậm, bền vững. Nếu tính ra thì nó hơn nhiều so với 20 năm trước khi luật cấm vận vẫn chưa được bãi bỏ. Và chương trình học bổng Fulbright chưa được nhiều người biết đến.

  Nhưng có lẽ điều mà tôi muốn biết nhất lại là: thế hôm ấy có ai dám nhắc đến cái tên nổi nhất đã từng nhận được học bổng Fulbright hay không?

  Kể cả bà Clinton, không biết bà có dám nhắc đến cái tên Lê Công Định khi nói về sự thành công của chương trình sau 20 năm dài với biết bao nhiêu người đã thành danh, nên phận?
  Tôi đoán chắc là không. Phép tắc ngoại giao thông thường sẽ không cho bà nhắc đến cái tên quá ư là nhạy cảm này. Ít nhất là giữa thanh thiên bạch nhật. Riêng đối với các quan chức, sinh viên Việt Nam thì chúng ta ai cũng biết là càng…không thể. Mặc dù nếu nói đến danh thì ngay trong buổi họp mặt ngày hôm đó, không ai có nhiều danh hơn Định. Riêng về phận thì chúng ta càng không thể so sánh vì Định là người Việt Nam duy nhất từng đoạt học bổng Fulbright nhưng hiện nay đang phải ngồi tù.

  Thế mới thấy thấm câu tiếng Anh: 'He who was the elephant in the room'. Định chính là con voi to lù lù trong phòng, ai cũng rõ, cũng tường nhưng không ai dám nhắc tới.

  Vì nhắc tới Định là phải đối mặt với sự thật phủ phàng ở Việt Nam mà không ai có thể chối cãi. Đó là bạn có thể là một sinh viên ưu tú của đất nước. Bạn có thể là một Fulbright scholar, ‘a Fulbrighter’, là niềm hãnh diện của gia đình, của cả hai nước Việt – Mỹ.

  Nhưng nếu như bạn chọn lý tưởng làm lẽ sống. Chọn con đường tranh đấu cho một đất nước Việt Nam ngày càng được công bằng, văn minh hơn thì chắc chắn một điều: bạn sẽ mất rất nhiều. Từ công ăn, việc làm cho đến gia đình, nhà tan, cửa nát.

  Danh của bạn có thể sẽ lớn hơn, đi xa hơn. Vì tuyệt đại đa số những ai trên thế giới yêu chuộng sự tự do, dân chủ đều sẽ ủng hộ, ngưỡng mộ bạn.

  Nhưng phận của bạn ngay trên quê hương mình sẽ là phận của một kẻ bị tù đày. Bị bôi nhọ, làm nhục, xa lánh. Bởi chính những người từng gọi bạn là bạn. Bởi những kẻ cầm bút chỉ biết đưa tin theo chỉ thị. Và những đồng nghiệp từng gọi là anh em nhưng thoáng chốc đã biến dạng để trở thành những người đầu tiên kết tội bạn, gạt phắt tên ra khỏi danh sách luật sư đoàn. Mặc dù lúc ấy bạn vẫn còn đang bị điều tra, chưa bị kết án.

  Thử hỏi, nếu bạn là Định thì bạn sẽ nghĩ sao về thế thái nhân tình trong suốt thời gian vừa qua? Về cái gọi là tình bạn ở một đất nước như vậy? Bạn sẽ làm gì khi bạn đã mất hết tất cả và đối diện với bạn chỉ là bốn bức tường lạnh lẽo giam hãm bạn từ tháng này sang năm khác?

  Như bạn, trong ba năm vừa qua từ khi Định bị bắt tôi cũng chỉ biết đoán mò. Tôi đoán có thể là tinh thần Định bị suy sụp. Bị dằn vặt lắm. Vì Định là người có rất nhiều trước khi bị bắt. Có nhà lớn ở Phú Mỹ Hưng. Có vợ đẹp là Hoa Hậu. Có một việc làm, địa vị trong xã hội ít ai dám mơ tưởng.

  Nếu tôi là Định chắc có lẽ suốt ngày trong tù tôi chỉ biết than thân, trách phận. Chỉ biết tự đặt cho mình những câu hỏi kiểu ‘what if’, nếu như, nhưng sẽ không có câu trả lời. Chỉ biết suy nghĩ làm thế nào để mình có thể ra khỏi tù trong một thời gian sớm nhất.

  Nhưng may thay, tôi vừa tìm được câu trả lời thỏa đáng, chính xác nhất. Từ chính anh Lê Thăng Long là người cùng bị bắt với Định, đã ở cùng phòng với Định và Anh Trần Huỳnh Duy Thức trước khi cả ba bị chuyển đi biệt giam.

  Anh Long vừa mới được thả ra và anh cho tôi biết thế này. Khác với sự dự đoán của tôi và nhiều người khác, tinh thần của Định vẫn thoải mái, ổn định như ngày nào. Nếu không muốn nói là vững chải hơn. Định không than thân, trách phận. Anh Thức vẫn an nhiên với bản án 16 năm tù của mình.

  Vì cả ba đã cùng bàn thảo ngay trong tù để quyết định anh Long phải là người cố gắng ra khỏi tù sớm nhất để vận động cho một phong trào mà cả ba đã cùng theo đuổi từ lúc trước khi vào tù. Mà ngay cả khi Anh Long bị bắt, phải trở lại vào tù. Hay Định và Anh Thức phải tiếp tục chịu ngồi tù thì phong trào nhất định vẫn phải được ra mắt và thực hiện.

  Đó là một phong trào mà tất cả mọi công dân Việt Nam, những người con Việt Nam ở bất cứ phương trời nào cũng có thể tham gia. Ai cũng có thể tự mình làm một điều gì đó để cổ vũ và ủng hộ sự tôn trọng các quyền dân sự và chính trị trong xã hội Việt Nam hiện tại. Ai cũng có thể tham gia phát động phong trào mà không cần phải thông qua bất kỳ cơ quan nào. Hay phải gia nhập vào một tổ chức chính trị, đảng phái.

  Phong trào đó được cả ba Thức, Định, Long khởi xướng và đặt cho một cái tên rất đơn giản nhưng chứa đựng đầy ý nghĩa.

  Đó là Phong Trào Con Đường Việt Nam.

  Một con đường đã được những người khởi xướng vạch ra và chỉ mong sao mỗi ngày sẽ có thêm nhiều người cùng nhau mạnh dạn tiến bước.

  Bạn sẵn lòng chứ?

  * Blog của Luật sư Trịnh Hội là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Trịnh Hội

  Làm sao để có thể tự giới thiệu về mình một cách tốt nhất và đúng nhất đây hả bạn? Có lẽ bạn chỉ cần biết đại khái như thế này. Tôi sinh ra ở Đa Kao gần cầu Bông, Sài Gòn và sang định cư ở Úc từ năm tôi 14 tuổi. Từ lúc ra trường luật cho đến nay tôi đã sống và làm việc ở Úc, Hồng Kông, Philippines, Mỹ, Anh Quốc và dĩ nhiên là Việt Nam...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  20.08.2012 10:40
  Thang dien

  bởi: Listener 1
  01.08.2012 19:20
  Chỉ có một cách để phục hồi lại sự công bằng cho dân tộc Việt Nam: Lật đổ bọn cộng sản tham tàn, kéo nhào các ngẫu tượng ô uế của bọn chúng, vứt xác của bọn ác quỷ Hồ, Đồng, Chinh, Duẫn…ra đường cho nhân dân trừng trị theo nguyện vọng của họ để khuây khỏa phần nào sự căm hờn do bọn chúng gây ra qua các tội ác cải cách ruộng đất, Tết Mậu Thân, Cải tạo quân cán chính VNCH, Kinh tế Mới và sự tha hóa bất công cùng cực hiện nay”, và rằng tân chính phủ Việt Nam Tự Do sẽ phải “chỉnh trang” khu Ba Đình cho sạch đẹp. Đặt ngay tại trung tâm, nơi hiện nay là lăng của con Hồ ly tinh một cái cầu tiêu công cộng sạch đẹp cho khách du lịch từ khắp nước và trên thế giới đến Hà Nội tham quan có chỗ đi vệ sinh, chứ hiện nay khu này bốc toàn mùi xú khí, nước tiểu và phân người, phân chó rất hôi thối.
  Trả lời

  bởi: Long
  12.08.2012 23:47
  Bác này nói hơi quá đáng. Hồ Chí Minh là 1 vĩ nhân. Cả thế giới đều đã công nhận. Bác có thể thù hận ai đó lúc trước hay bây giờ nhưng đừng để sự thù hận làm mờ mắt mình.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  01.08.2012 10:55
  Ngày trước chế độ VNCH biết rằng mình là tay sai, bị giật dây bởi đế quốc, quân nhân thì ác ôn, chính quyền thì tham nhũng. Khi cảm thấy có nợ máu với nhân dân và cảm thấy không được lòng người, đồng thời bị ông chủ đá đít bỏ rơi nên đã tự nguyện giao lại chính quyền cho người dân. Đảng, nhà nước và nhân dân Vn nghĩ tình nên đã tha tội cho những kẻ làm ác, bàn tay nhuốm máu này rồi. Đất nước Vn bây giờ đang bị các nước khác gây hấn, xâm phạm chủ quyền đất nước. Chuyện cần làm bây giờ là mọi người cần phải một lòng hướng về tổ quốc, đoàn kết để tạo sức mạnh nội lực khi có biến. Kiều bào dù sao cũng là khúc ruột ngàn dặm, một bộ phận không thể tách rời. Cho nên BTN này khuyên mọi người hãy bình tĩnh, đoàn kết đừng chống phá Vn mình nữa. Bà con ở nước ngoài nếu có tài thì giúp sức, nếu có tiền thì giúp tiền, gởi về Vn càng nhiều càng tốt. Đảng và nhà nước sẽ luôn lo lắng, bảo vệ nhân dân và toàn vẹn lãnh thổ.
  Trả lời

  bởi: Tô như Rựa từ: 3 Dinh`
  08.08.2012 23:58
  Chặc...chặc...Hèn từ 14 tên ngồi chầu Hán ngay tại Ba Đình cho tới thằng vẹm 2 cẳng mõm vẩu này ăn cắp nick của Bố Thằng Nhô nói sao thì nói cũng lòi cái đuôi cẩu, thiếu gì nick như HCM, Nông đứt Cạn, Nguyễn tấn Beo, Nguyễn trọng Lú, Lý Thụi (viết theo bộ giáo dục chỉ thị đổi "Y" thành "i"), anh Ba rửa chén, Bê cả Niêu, Nguyễn bất Thành, Nguyễn ái Nái...ra mà tuyên truyền phét láo cho đảng ăn bám hại nước hại dân.

  bởi: si từ: VN
  31.07.2012 19:09
  THoi bốn mươi mấy tuổi rồi mà còn ngây thơ nhỉ,hay giả bộ ngây thơ!
  Trả lời

  bởi: Gởi si
  06.08.2012 20:35
  Si tự nói chính mình hở ? ừ ! đọc xong thấy si vừa ngây thơ vừa có óc chậm chạp nữa đấy

  bởi: Vô danh
  30.07.2012 06:38
  Nhẹ bàn tay,
  nhẹ bàn tay... nhân gian ơi!
  Bạn tôi nằm đó xin đừng quậy.

  Chú Diện, chú Quân quậy, bạn của bạn tôi biết cách xử đẹp.

  bởi: Vietnaminmyheart từ: Binhduong
  29.07.2012 12:02
  Sau khi đọc tất cả những ý kiến của các bạn làm mình thật là buồn, cả một thế hệ trẻ Việt Nam bây giờ sống ích kỷ, chỉ biết sống cho bản thân mình. Câu nói "đèn nhà ai nấy sáng và ăn cây nào rào cây đó" đã nói hết lên tất cả. Không còn ai "một người vì mọi người, mọi người vì một người" và cũng không còn ai biết được "một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ". Xin thưa với tất cả các bạn, Việt Nam có hàng triệu người đói nghèo không có đủ cơm ăn áo mặc, và cũng gần bằng bao nhiêu đó trẻ em không được đến trường đầy đủ. Và cũng xin nói rằng nếu mà chế độ cộng sản (một đảng) hay XHCN gì đó tốt thì những người ở những nước đó đều có cuộc sống hạnh phúc, ấm no rồi chứ không như Bắc Hàn, Trung Cộng, Việt Nam .... Các bạn có bao giờ thấy những đứa trẻ đi bán vé số, báo mà không được đến trường ở VN chưa? Rồi con gái VN phải lấy chồng ngoại hay đi XK lao động để đời đời. Các bạn có cảm thấy đau lòng không? Nước thì sắp mất tới nơi rồi, ở ngoài đại dương mênh mong kia, bao ngàn ngư dân VN phải bỏ mạng vì "Tàu Lạ". Tổ tiên người Việt đã phải bỏ biết bao xương máu để giữ từng tất đất, biển, và rừng, vậy mà bây giờ đến thế hệ chúng ta sắp phải mất. Các bạn có cảm thấy nhục nhã không? Nước mất thì nhà tan, cho nên chúng ta hãy đoàn kết lại, đừng sống ích kỹ, "một cây làm chẳng nên non, nhưng 3 cây chụm lại nên hòn núi cao." Nhưng trước hết hãy diệt giặc trong, sau đó là giặc ngoài, nhìn Philippines kìa, quân dân đều đồng lòng chống giặc, còn VN ta thì ngược lại. Hình ảnh một chế độ Lê Chiêu Thống đã và đang tái hiện ở nước ta. Để rồi ngàn năm nửa, con cháu chúng ta sẽ tự hào với giọng nói và tiếng Việt, chứ không phải là một loại chữ ngoằn ngoèo. Hãy nói YES, WE DO nhe các bạn, để xứng đáng là nồi giống Lạc Hồng. Thân gởi tất cả các bạn.
  Trả lời

  bởi: Tuấn từ: Ha Noi
  31.07.2012 11:06
  Chứng minh là đất nước sắp mất đi bạn. Buồn để làm gì, thử hỏi bạn bi quan như vậy thì làm được gì cho đất nước này?

  bởi: Pham Thi Nhu-Y từ: Sai N
  29.07.2012 01:34
  Cá nhân hay đất nuớc cần nên có ba xu hướng khác.
  Một đảng phái dể đi đến độc tài.
  Hai đảng phái dể tranh chấp, chống đối.
  Ba đảng phái dể cùng góp y nhau như câu một cây làm chằng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao.
  Trả lời

  bởi: Phạm Bách từ: Ninh Thuan
  31.07.2012 10:59
  Hơi đâu mà nhiều đảng hả bạn? Như Thái Lan suốt ngày bom nổ à.
  Trả lời

  bởi: gởi Phạm Bách
  06.08.2012 20:32
  Nếu VN mà bằng đựoc Thái Lan thì đã phúc 70 đời nhà vc ! từ bác đến chaú sao chậm hiểu thế nhỉ ?

  bởi: Hồng Vệ Binh từ: Thiên Đàng CS
  29.07.2012 00:11
  Chẳng thà chúng tôi chấp nhận bị tụi Nghiệp vụ 2 chân mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Đấm, Loi, Thụi, Đạp vào mặt hằng ngày. Còn hơn là Dân chủ theo kiểu Mỹ.

  bởi: thuy
  28.07.2012 21:44
  họa hổ họa bì nan họa cốt tri nhân tri diện bất tri tâm!

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  28.07.2012 16:45
  Công An mạng bây giờ nói nhiều giọng ghê: giọng hỉ, giọng hả, giọng nỉ, giọng non. Lúc thì đe nẹt, lúc chửi té tát, lúc vuốt ve mơn trớn... Và nhiều Ca lên blog TH hơn trước. Vui!

  Kể ra, chúng ta nợ ân tình với LCĐ, nếu chúng ta sống ở VN, có thân nhân bè bạn sống ở VN, hay có tâm tình hướng về quê hương, mong sao quê hương thực sự văn minh tiến bộ. LCĐ là người đã hy sinh rất nhiều, những điều mà rất nhiều người mơ ước, để tranh đấu cho những điều tốt đẹp cho con người và quê hương VN. Ngày nào đó, anh sẽ được đền đáp xứng đáng. Biết anh trong tù vẫn vững vàng niệm tin, vẫn tràn đầy nghị lực, bạn bè và gia đình hẵn là rất vui.

  Cám ơn TH chí tình chí nghĩa. Chúc bạn khỏe và vững niềm tin.

  bởi: Thanh nien Viet Nam từ: HCM
  28.07.2012 10:15
  Ky Duyen bo Trinh hoi rat dung. 1 nguoi chang hieu biet gi. Suot doi se khong duoc ve VN.
  Trả lời

  bởi: Tom từ: US
  22.08.2012 05:02
  Thanh nien HCM, sao noi ngu the,dang noi chuyen LCD.
  sang qua phong nhu cua Trinh Hoi.
  Trả lời

  bởi: Phu nu Viet từ: Ha noi
  31.07.2012 06:57
  KD bo TH la TH co phuoc do. Noi it mong ban hieu nhieu ...
  Trả lời

  bởi: Tuan từ: An Giang
  31.07.2012 11:08
  Chang hieu Phunu Viet viet gi?
  Trả lời

  bởi: Tung từ: Ha noi
  31.07.2012 10:34
  Phuoc dau chang biet, chi biet bay gio suot ngay ra ra doi nhan quyen cho Viet Nam ?

  bởi: ngauyentheanh từ: dong thap
  28.07.2012 05:19
  Đat nuoc chung toi ngheo, nhung nguoi dan rat hanh phuc, con cac anh vi tien ma ban re que huong, phan boi to quoc, thi giau co nen chang
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 03:22
  Tối ngày cứ lặn hụp bùn lầy Đồng Tháp và cha mẹ ông bà của con vượt ngục ra khỏi nhà mình (vc đóng chốt canh dân không cho ra khỏi nhà) để lên được Sài Gòn,Hà Nội và các tỉnh thành để đòi lại đất đai,nhà cửa bị vc cướp mà không dám cho con hay vì sợ con uống bùa mê thuốc lú pha si rô cờ đỏ rồi đi báo c.a.Cũng khổ 1 cái là con không biết chữ nghĩa nên đâu biết ăn biết nói để gặp ông Hiệu Trưởng Đại học Đồng Tháp đặng ổng chỉ cho con có trí khôn nhận ra "Giải phóng,nỗi kinh hoàng của dân tộc Việt ".Thương con hổng hay gì hết có đâu đi trách đứa ngố cúi đầu chịu đói khát để lao động phục vụ cho sang giàu của 14 tên ăn cướp .

  bởi: Phuong Hoa từ: Thanh Xuân, Ha Noi
  27.07.2012 22:16
  Hôm nay 27.7 kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ, xin tặng A Hội mấy câu thơ, a đọc và suy nghĩ nhé!
  Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ
  Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
  Có tuổi hai mươi thành sóng nước
  Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm


  Trả lời

  bởi: Lý Hòa
  28.07.2012 18:49
  Tệ thệt, Lê Thăng Long mời Nguyễn Cao Kỳ Duyên tham gia vào Con Đường Việt Nam mà bị từ chối, còn người mong chờ được tham gia là Trịnh Hội lại bị phớt lờ. Uổng phí một tài năng chống cộng bằng mồm.
  Trả lời

  bởi: Linh từ: HCM
  28.07.2012 10:11
  Hay, y nghia. Cam on Phuong hoa

  bởi: Chuong
  27.07.2012 22:12
  Ban Hoi nen nhin sau xa hon, dat nuoc nao chang co nguoi chong pha - khong chi o VN. My, Uc, Anh...deu co ca. Da khong hieu xin dung viet linh tinh.

  bởi: Yêu VIỆT NAM
  27.07.2012 22:08
  E là đảng viên trẻ a Hội ạ, e sẽ bảo vệ quê hương VIỆT NAM đến hơi thở cuối cung. Xin a đừng phá QUÊ HƯƠNG nhé.

  bởi: Nguyen An Khang từ: BMT
  27.07.2012 22:06
  Trinh hoi lam gi di, keu goi ai nua. Toan boc phet

  bởi: Lan Anh từ: Hà Nội
  27.07.2012 22:03
  A Hội ơi! e không thích đất nước nhiều Đảng đâu, mệt lắm. Gia đình e bây giờ vui vẻ, hạnh phúc, có cơm ăn, áo mặc, học hành đầy đủ rồi. Chúc a và gia đình cũng vậy nghe.

  bởi: 727
  27.07.2012 14:55
  "Phong trào đó được cả ba Thức, Định, Long khởi xướng và đặt cho một cái tên rất đơn giản nhưng chứa đựng đầy ý nghĩa.

  Đó là Phong Trào Con Đường Việt Nam."

  bởi: 727
  27.07.2012 14:55
  "Định là người Việt Nam duy nhất từng đoạt học bổng Fulbright nhưng hiện nay đang phải ngồi tù."

  bởi: nguoi dan VN
  27.07.2012 13:12
  Cong San TQ ngang nhien la cuop bien cua Bien Dong . Cong San VN thoa hiep voi dieu nay. Cong San VN ban nuoc cho Cong San TQ . Ai ma noi ra dieu nay, thi CS VN se bo tu ngay.

  bởi: Tằm Cở
  27.07.2012 12:49
  Mỹ thì cấp cho Lê Công Định học bổng Fulbright. Nhưng Lê Công Định lại đóng học phí cho VN. Khoảng tiêu tốn thời gian ấy là cái giá mà LCĐ phải trả và nhà nước CS VN là kẻ làm biên nhận. Chắc chắn nhà lãnh đạo CSVN chẳng hể nghĩ tới sau từng ấy thời gian cầm quyền mà đáng lý khi nghe đến bằng tốt nghiệp ở ngôi trường đạo tạo ấy, "kẻ thù bất cộng đáy thiên" đã tiến bộ đến vậy ư? Thế là VN lại bị dồn đến chân tường mới khi đối đầu với hai nền văn hóa hoàn toàn trái ngược nhau cách hành xử(độc tài CS và dân chủ tự do). Và nếu tầm nhìn của VN tốt hơn thì việc cầm tù LCĐ sẽ không xảy ra ở thời điểm như hiện nay.

  bởi: cộng từ: vn
  27.07.2012 09:02
  tớ thấy sao các cậu cứ gọi thằng tàu là trung quốc. nước nào theo chế độ cộng sản thì phải gọi nó là cộng. việt cộng, tàu cộng thì mới đúng

  bởi: khoa từ: VN
  26.07.2012 19:03
  Có thể sẵn sàng được không, khi được nghe và thấy Lê Công định cầm tờ giấy thú tội và xin khoan hồng chứ? Hãy xem Nelson Mandela đấu tranh cho nhân dân Nam Phi đi với 27 năm bất khuất trong tù tội, hãy xem nữ thủ lĩnh phong trào đòi dân chủ... của Miến Điện đi và xem lại Định, thật nhục nhã! Con Đường Việt Nam thì là người Việt ai lại không muốn đi chứ, nhưng để đi trên con đường mà Ông Hội nói được khuyến khích bởi Định thì xin thành thật mà nói là không " Sẵn " chút nào.
  Trả lời

  bởi: Check đi rồi hẳn nói!
  27.07.2012 02:19
  Nelson Mandela mà tranh đấu trong nhà tù và dưới chế độ CS thì a ha! Bà lãnh tụ Dân chủ Miến Điện "phước đức 10 kiếp" nên không bị quả tạ Cộng Sản nện đầu. Đừng so sánh vội, bạn à.

  Còn LCĐ xin thú tội và khoan hồng? Chuyện đó confirmed chưa?

  Nếu có confirmed thì ai confirm?
  Trả lời

  bởi: Check đi...
  28.07.2012 04:10
  Coi Youtube rồi bạn à, khó xác minh đó có phải là LCĐ hay không. Computerized video thì chịu! Motive của VC tung cái youtube video này là gi? Đơn giản là họ vừa tung con CĐVN ra vừa hứng chụp nó lại không cho nó cơ hội phát triễn lớn mạnh.
  Bôi nhọ, ngăn chận, xua đuổi, nói chung dùng đủ cách tinh vi để triệt hạ mầm mống dân chủ.
  Nhìn bên ngoài thì có vẻ CS "cho phép", mà bên trong là bóp chết một cách tinh vi xảo quyệt.
  Ai thực tế sẽ nhìn ra ngay là CSVN bắn 1 phát chết nhiều con chim, chỉ có phe họ là sống và mát mặt.
  Trả lời

  bởi: khoa từ: vn
  27.07.2012 20:06
  Mời các bạn xem đường dẫn sau: http://www.youtube.com/watch?v=Jk_uvXuSQL4 rồi quyết định có nên theo "con đường Việt Nam" của Lê Công Định theo lời khuyên của luật sư Trịnh Hội hay không

  bởi: vo danh
  26.07.2012 08:40
  De nghi cac nhac si sang tac bai CON DUONG VIET NAM , the hien tinh cam yeu nuoc cua nguoi VN mong muon thay mot VN tien bo, giau sang, thinh vuong ,dao duc.

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 08:39
  dat nuoc nay chi co chien tranh noi bo moi thay doi duoc!

  bởi: Dung từ: USA
  26.07.2012 08:31
  Dân Tộc Việt Nam hiện tại năm người mười ý , chỉ là đống cát rời .... Họa mất nước không còn bao xa !!!
  Trả lời

  bởi: He He
  27.07.2012 03:50
  Năm người mười ý, nhưng tựu trung có 2 ý chính thôi: là phe ủng hộ Dân chủ đa nguyên đa đảng, và phe ủng hộ độc tài Cộng Sản.

  bởi: He He
  26.07.2012 00:02
  Nếu nói gia nhập Con Đường Việt Nam vì ủng hộ các vị chủ xướng, vì phương châm lý tưởng của phong trào này thì HH gật đầu không chần chừ một giây.

  Nhưng nếu nói vào CĐVN để thay đổi được bộ mặt chính trị và xã hội VN thì HH lắc đầu, vì như HH đã trình bày bên blog Bùi Tín, rằng đây là chiêu "lừa dư luận' "đánh bóng thương hiệu của" của phe Đảng CS đang cầm quyền.

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 21:40
  Tôi tán đồng quan điểm với LS NGUYỄN VĂN ĐÀI ,Việt Nam phải cần luật biểu tình để bảo vệ quyền cơ bản của người dân { Đầu tiên để các luật được thực thi thì nhà nước [ QH ] phải thay đổi điều 4 của Hiên Pháp . Thứ đến là luật hoá các quyền con người phải gắn liền với một chế độ dân chủ[ tam qỳên phân lập ] thì nó mới hoàn thiện và đảm bảo các quyền con người sẽ được tôn trọng và thực thi trong thực tế }..
  Trả lời

  bởi: 727
  27.07.2012 14:58
  " thay đổi điều 4 của Hiên Pháp"
  Trả lời

  bởi: 727
  27.07.2012 14:57
  "Việt Nam phải cần luật biểu tình"

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 21:39
  Chẳng luật nào có giá trị thực tiễn, khi điều 4 Hiến Pháp còn tồn tại , điều 69 Hiến Pháp không được luật hóa [ Luật Biểu Tình ]. Khi mà Đảng đương quyền được nhào nặn từ Chế Độ Thực Dân TQ . Không thực hiện tam quyền phân lập .{ hành pháp , tư pháp và lập pháp độc lập }. Không thực hiện Đa nguyên ,Đa Đảng. Không thực hiện quyền sở hữu ruộng đất cho nông dân ,cho tư hữu đất đai . Những điều cơ bản trên chưa thực hiện thì chỉ tạo ra nhóm lợi ích { Những Ông Vua Tập Thể Vô Cảm } đứng trên pháp luật chỉ bảo vệ quyền lợi của nhau . Họp Đảng , Quốc Hội chăng qua là hơp thức hóa ăn chia mâm cỗ “Quốc Gia “ . Nay mời gọi đầu tư nước ngoài ,vay mượn thế giới tạo bức bình phong là phát triển đất nước nhưng kỳ thực là rút tỉa tư bản , ăn không trên tài nguyên quốc gia . NHững kẻ đã được đặc ân ,đặc quyền ,nay thêm đặc lợi ,thủ đắc mọi nguồn lợi quốc gia , không dễ gì từ bỏ ,đặt lợi ích quốc gia ,dân tộc lên trên , xa lánh bọn Thực Dân Trung Quốc , thay đổi chính trị đập tan bè lũ tham nhũng , những kẻ cam tâm làm tay sai cho Tàu , để mở đường cho dân chủ .

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 21:38
  Câu chuyện về Bát NHã Đường nói về pháp môn Làng Mai của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh ở Lâm Đồng, đã được CQCS ở HN lắp lại y khuông đối với Giáo Xứ Thái Hà .Nay dùng bọn bất lương thuộc phòng 610 của TC tấn công linh mục NG V Bình gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc .Đây là hành động bẩn ,chỉ có bọn tay sai TC , Mafia Xã Hội Đỏ mới làm . Nếu khg phải, thì CQ CS VN phải minh bạch đưa nhưng ng thành phần báng bổ tôn giáo ra trước pháp luật trừng trị

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 21:37
  Nhân dân VN hãy xét gương TĐCS ở TQ, hơn 60 năm xây dựng XHCN , ĐĐCM đã thiêu cháy giá trị tinh hoa và nền tảng đạo đức [5000n]. CSTQ ->con người vô cảm mất hết nhân tính [Cái chết th\tâm của bé Vương D Duyệt 2t ] .Người VN, bản chất chúng ta hiền hoà đôn hậu ,cần cù lao động ,hiếu hoà hiếu học có tinh thần dân tộc độc lập cao . VN khg nên rập khuông theo CSTQ lập phòng 610 đứng trên pháp luật chà đạp lên tự do tính ngưỡng của dân ,th/cháy những giá trị Đ/Đức ,T/hoa VN hơn 4000 năm văn hiến .

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 21:34
  Nồi nào vung nấy , ở trong chăn mới biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến ,sửa mình, mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,cái đục, cái khoan ,cái cưa ,cái mực của người thợ mộc , là cái level ,dây dọi người thợ xây.Đối lập chân chính [ hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát giải nhiệt những thanh nguyên tử , là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống trên trái đất ,con đường dẫn đến công lý....

  bởi: Sang
  25.07.2012 20:53
  Nếu LS Định mà ở các nước khác thì chắc chắn sẽ có những nhóm luật sự đấu tranh để trả tự do cũng như đòi lại sự công bằng cho Định, nhưng ở VN như Trịnh Hội nói thì ngay cả những người bạn trong luật sư đoàn với Định còn "chịu áp lực" để ký tên loại bỏ Định ra khỏi đoàn thì còn gì nữa một xã hội vắng bóng quyền dân sự mà thay vào đó là toàn quyền đảng trị, công an trị.

  bởi: Hoàng Tùng
  25.07.2012 20:23
  Cái câu "đừng nghe..... " áp dụng vào Obama, Clinton, ĐS Shear ..cũng đúng lắm , toàn nói và kêu gọi Nhân quyền ,Tự do xuông thôi .Thực tế nhìn lại nhóm đi du lich, đi học , đi định cư mới nhất vao nước Mỹ , đa số là con cháu , gia đình của các quan cán bộ CS VN, nhiều nhất là gia đình của CA, AN VC ,,Mỹ ngấm ngầm thưởng cho những hành động đàn áp người dân đấy, đúng không?
  Trả lời

  bởi: anh mai từ: viet nam
  26.07.2012 09:40
  Rat tam dac voi y kien cua ban Hoang Tung! Neu cac "Thai tu do" co xin visa du hoc, du lich, kinh doanh... thi dung cap!

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 17:15
  "Nếu chúng ta KHÔNG muốn cùng nhau chết trong chiến tranh, chúng ta phải học cách cùng nhau sống trong hòa bình. (If we do not want to die together in war, we have to learn to live together in peace. —President Harry S. Truman)

  Câu nói trên cũng là trọng tâm ý nghĩa của Chương Trình Fulbright. Chương trình Fulbright có nghĩa là các dân tộc cùng nhàu học cách sông chung hòa bình. Chương trình Fulbright không có nghĩa chỉ là đến Mỹ, mà cũng có nghĩa là từ Mỹ đến các xứ sở khác để học tập. Nhiều công dân Hoa Kỳ có học bổng của Chương trình Fulbright, và đã và đang về VN, đến các Đại Học ở Hà Nội để học cách... cùng nhau sống trong Hòa Bình.

  Thế đấy! Các bạn dân chủ thì cái gì cũng chỉ muốn biết một nửa. Trong khi Dân Chủ có hai chữ, các bạn chỉ muốn biết chữ Chủ mà không học chữ Dân, lúc nào cũng đòi làm Chủ, làm cha người Dân. Âu cũng là truyền thống đời đời kiếp kiếp của các bạn.

  Mà ai cho? Đòi kiểu rứa, dân quánh bỏ mạng. Mà dân đã đánh rồi, dân đánh cho cút cho nhào rồi chứ phải chưa đâu? Cái nết dân đánh đến chết vẫn không chừa cái tật đòi làm chủ, làm cha thiên hạ!

  "Chương trình Fulbright nhằm mục đích mang lại thêm một chút trí tuệ, thêm một chút lý lẽ, và thêm một chút lòng từ bi hỷ xã vào trong sinh hoạt thế giới, và từ đó thăng tiến cơ hội để rồi các quốc gia cuối cùng sẽ học được cách sống trong hòa bình và tình huynh đệ."(The Fulbright Program aims to bring a little more knowledge, a little more reason, and a little more compassion into world affairs and thereby increase the chance that nations will learn at last to live in peace and friendship.@ —Senator J. William Fulbright).

  Mà thật ra, nếu các bạn dân chủ học hành, tìm hiểu cho đến nơi đến chốn, các bạn sẽ biết là không ai gọi người được học bổng Fulbright là Fulbrighter, mà người ta gọi là Fulbright Grantee. Các bạn dân chủ thì cứ thích chế chữ quẹo quẹo, trông không giống con ất con giáp nào ráo.

  Chán!

  Ôi biết đến bao giờ các bạn dân chủ mới hiểu được ý nghĩa dân chủ đích thực là cái chi chi đây?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.07.2012 02:48
  Phải rồi con,con dùng cái tên" vô danh" tức là đám tiểu tử để mở miệng nói câu " lúc nào cũng muốn làm chủ làm cha dân...".Chứ Qua nghĩ chưa có tên vc nào từ bé tới to đầu mà dám mở miệng nói cái câu ngược đời nầy.Chừng nào mà tụi vc NhO của con đừng ra luật kiểm tra internet,đừng dựng tường lửa,đừng giựt máy quay phim dùng chỉa vào cái đám côn đồ (c.a gỉa dạng) đánh dân oan,dân biểu tình,sư,cha,phá chùa,nhà thờ,hiếp vị thành niên rồi bỏ tù,đừng lòn bao cao su,thuốc phiện để vu oan bắt người lương thiện,...Chừng đó vc NhO tụi con mới không ngượng mồm.Gìa như Qua mà khi nghe NhO con vừa ăn cướp vừa la làng,vừa làm cha đánh đập dân vừa lẻo mồm chạy tội, còn thấy mắc cở cho cái lỗ...phát ra ,thấy nhục cho cái đám xảo trá hiếp "Cháu ngoan" rồi mất dạy đập đầu nạn nhân liệng cho xe cán phi tang.Thật nhục qúa chừng chừng !
  Trả lời

  bởi: He He
  26.07.2012 20:04
  Lý luận cái gì. Gió chiều nào theo chiều ấy thì thuyết phục được ai { Mờ lóng rày hết dám xài cái nick mỉ miều mà bàn dân thiên hạ đều biết là của kẻ "chỉ có TQ là tốt" rồi hè!!].

  Dân với Chủ cái chi, muốn được làm ứng cử viên QH thì phải được thông qua bằng hiệp thương. Mà ai hiệp thương? Hỏi mà có thấy ma nào dám trả lời câu này đâu? AI HIỆP THƯƠNG VỚI AI? Hay là ngoảnh đi ngoảnh lại chỉ có toàn là ĐẦY TỚ NHÂN DÂN MỚI ĐƯỢC MỜI ĐI THỂ HIỆN QUYỀN LÀM CHỦ KIỂU ĐÓ??
  Trả lời

  bởi: Chị Tư...
  03.08.2012 22:21
  Oái, ăn cắp quen tay nà, ngậm máu phun người nà. Xào qua xào lại mấy ngón nghề photoshop rồi tung hê "chàng tự thú, xin khoan hồng", phải hông chị Tư Định, hé hé. Xưa rồi, công nghệ thông tin của địch vận của bọn phản động đâu có thấp kém đến nổi không nhìn ra mấy trò múa võ sơn đông bán thuốc dạo đó.
  Trả lời

  bởi: Chị Tư Định
  27.07.2012 01:30
  Hé hé! "Gió chiều nào theo chiều đó". Dạ! Em đang theo ...chiều cuối đầu nhận tội, xin Đảng và Nhà nước khoan hồng đây ạ.


  bởi: Julia Nguyen từ: Hanoi, Vietnam
  25.07.2012 10:43
  Tục ngữ Việt Nam có câu: "Nhập gia tùy tục". Dù là anh Định hay là ai đi nữa, nếu đã được sinh ra và lớn lên trên đất nước này thì cũng cần phải biết điều tối thiểu đầu tiên là dành tình yêu "vô điều kiện" cho đất nước mình. Đó là lẽ sống tối thiểu mà mỗi con người cần phải có. Không nên chỉ vì "là người duy nhất dành được học bổng F" mà có những động thái cực đoan. Công nhận là còn nhiều điều cần phải cải tổ ở đất nước này, nhưng mà xin lỗi, nước Mỹ cũng có những vấn đề tương tự hay nước nào cũng vậy thôi. Quan trọng là phải tìm đươc con đường đi đúng đắn để đóng góp vào sự cải tổ dần từng bước, chứ không phải mở miệng ra là chửi bới đất nước kiểu như thế này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.07.2012 03:05
  Nói cái nầy lá Qua ra miệng hà nghen,"nhập gia tùy tục" rồi lại có câu "đáo xứ tùy nhân",là đã mang đầu đến xứ người xin được nhập cuộc chơi quốc tế,và nhất là đã ngoan ngoãn đặt bút xin ký chớ chẳng ai bắt buộc thì phải tuân thủ hà nghen.Luật mọi rợ có khác luật quốc tế là khi nào xài ở động Pác Pó,hoặc ở lùm bụi U Minh Thượng,Hạ,không lẽ chơi đá bóng tranh tài thế giới mà bóng chạm tay và trọng tài thổi phạt thì lại mở mồm thối,hê hê.Ối giời ơi,mang tên Tây ,Mỹ mà nói chuyện chẳng văn minh tí nào !
  Trả lời

  bởi: Anamít từ: Anam
  26.07.2012 22:26
  Nói thoạt nghe thấy hay qúa, nhưng đọc lại thấy dỡ ẹt! Con đường đúng đắn là con đường nào vậy? Cả nước VN từ năm 1945 đến nay có thấy con đường nào là đúng đắn chưa? Hay toàn chỉ bậy bạ chết người mà không tên nào chịu trách nhiệm cả? Thử hỏi xem hệ thống tham nhũng tràn lan hiện tại do ai gây ra? và ai là ngươì chịu thiệt thòi nhất trong hệ thống đó? Vậy chừng nào mơí tìm ra con đường đúng đắn khác để toàn dân VN không còn xem chính quyền chỉ là lũ côn đồ hèn vơí giặc, ác vơí dân? hãy nhớ là ngươì ta chưởi bới cái chính quyền khốn nạn chứ không chười bới nước VN.

  bởi: Huy
  25.07.2012 10:25
  Mời đọc link này để biết thêm về Phong Trào
  http://www.danchimviet.info/archives/62105
  Có thêm thông tin, biết đâu chúng ta sẽ sẵn lòng hơn. Mong vậy!

  bởi: Trung Trực- Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  25.07.2012 09:45
  Con Đường Việt Nam sẽ còn gặp nhiều gập ghềnh chông gai trước mắt, nhưng với tiêu chí, đường lối và chủ trương khá uyển chuyển và phù hợp với tình thế gay gắt hiện tại (khi bạo quyền vẫn cố khư khư ôm lấy độc quyền thống trị, bất chấp lẽ phải luân thường đạo lý, gia tăng đàn áp khủng bố đồng loại của mình thật tàn nhẫn dã man, công an thì ác ôn côn đồ), cá nhân tôi tin chắc rằng phòng trào CĐVN sẽ vượt qua chướng ngại milestones để tiến tới mục tiêu. Mong anh Duy Thức và nhóm khởi xướng luôn giữ vững ý chí, kiên định lập trường, xây dựng uy tín, nâng cao nội lực, phát huy chính nghĩa Tự do Dân chủ để PT ngày càng cất cánh phát triển lan rộng khắp nơi. Chứ đừng làm theo kiểu thói đời chỉ hăng hái ồn ào náo nhiệt ở bước đầu, còn lâu dài về sau thì lụi tàn tắt ngũm, không đến nơi đến chốn. Theo ý kiến đóng góp của tôi, phong trào nên phát họa đưa ra những plan và goal và cần review/reassessment các quá trình hoặt động của PT để rút tỉa kinh nhiệm và bổ sung. Phòng trào nên có phát ngôn nhân đại diện nếu cần thiết.
  Với đường lối chủ trương hài hòa đầy nhân bản đậm nét chủ nghĩa dân tộc của phong trào Con Đường Việt Nam, theo nhận định của tôi, là một cứu cánh to lớn cho tội ác tàn bạo của đảng csVN đã và đang gây ra. Nó sẽ giúp xoa dịu đi vết thương thù hận của nhân dân đối với đảng CS, tránh được cái họa thanh trừng trả thù tàn khốc, dân tộc suy vong về sau. Do đó, cái đảng độc tài CS đương quyền phải biết phục thiện, “buông dao đồ tể” ngừng gây tội ác đối với nhân dân nhằm giãm đi thảm họa về sau. Đây là dịp tốt để đảng CS tham tàn biết sám hối quay đầu trở về với chính nghĩa dân tộc, từ bỏ sùng bái chủ nghĩa ngoại lai Mác-Lê, tạo cơ hội cho PTCĐVN cất cánh bay lên trên bầu trời Tự do Dân chủ. Đảng CS càng đàn áp(ngăn cấm, đàn áp PT) thì càng tăng tội ác.
  Cũng như đọc giả khác, Trung Trực cũng rất quan tâm tình cảnh biệt tăm biệt tích anh Việt Khang hiện nay? Anh Trịnh Hội có biết tin tức gì anh Việt Khang không?
  Tôi nghĩ chúng ta nên email cho các ngài Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam mong nhiệt tình quan tâm đến tình hình hiện tại của anh Việt Khang. Anh đã bị trù dập giam cầm một cách phi lý, oan uổn. Bọn bành trướng Trung Quốc chắc hài lòng lắm.
  Chúc anh Trịnh Hội gặp nhiều niêm vui, đầy cương trực và nghị lực bản lảnh của người đàn ông, đừng quá yếu mềm khóc lóc khi bị chính quyền CS tra vấn hù dọa về vấn đề liên quan đến đảng Việt Tân gì đó trong chuyến đi VN lần trước như anh đã kể. Don't be chicken, anh Hội. You are the man! LOL.

  bởi: NGUYỄN BÌNH từ: SAIGON
  25.07.2012 08:19
  Lê Công Định là ai vậy sao dân Việt Nam không hề biết tới, chúng tôi chưa từng nghe đến cái tên Lê Công Định cho đến ngày y bị bắt và bị kết án về tội tuyên truyền chống nhà nước.
  anh Trịnh Hội nói Định là một sinh viên ưu tú, là một luật sư giỏi, là một người nổi tiếng. Nhưng người dân Việt Nam chưa từng bao giờ nghe đến thành tích của Định cả, khi chưa bị bắt thì hoàn toàn không ai biết đến Định hết.
  Còn việc Định từng là sinh viên chương trình giáo dục Fulbright thì chỉ là chuyện bình thường, có hàng ngàn người Việt Nam đã từng được học bổng của chương trình đó chứ đâu riêng gì Định. Không lẽ cứ ai đã từng học theo chương trình Fulbright đều phải được nhắc đến tên trong ngày kỷ niệm ấy hay sao? Bà ngoại trưởng Mỹ đâu có rảnh mà đề cập đến một nhân vật vô danh tiểu tốt như vây, bởi vì những trò mà Định và đồng bọn làm chỉ là trò hề đối với chính quyền và nhân dân Mỹ, họ bỏ ra vài ngàn USD để xem những con rối diễn kịch thôi. Còn ở trong nước, đa số người dân coi Định và đồng bọn là những kẻ hám tiền, bán nước chứ họ không tôn trọng đâu.
  Trong bài viết trên, anh Trịnh Hội có ý khích người dân Việt Nam là có sẵn sàng đứng lên đấu tranh lật đổ chế độ cộng sản để đi theo con đường mà các anh gọi là "Phong trào Con đường Việt Nam"? Vậy các anh muốn chúng tôi đi theo con đường Việt nam nào? Con đường của VNCH trước đây, bao gồm 1 lũ tướng tá thất trận vì bất tài và không có đức? đi theo con đường mà từ tổng thống đến bộ trưởng đều là những hình nộp bằng đất sét do người Mỹ dựng lên sao? đi theo con đường mà tỉnh trưởng, quận trưởng, xã trưởng là những chức danh béo bở để người ta mua bán...? để rồi quay lại giết hại đồng bào mình, chỉ biết ăn hối lộ, tranh quyền chức, chỉ lo đảo chánh, thanh trừng nội bộ vậy sao?
  Trên đây là một số ý kiến tôi trân trọng gửi tới Luật sư Trịnh Hội.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.07.2012 03:30
  Bình à,Không ai biết Định thì anh ta làm sao bán nước được con,con muốn buôn bán thì phải có cửa hiệu,có chủ,có số địa chỉ,ngay cả của cướp được mà muốn bán cũng phải có thằng ăn cướp trình của hoặc đám lâu la mang bán.Như HCM và lũ tiểu tử lâu la ở Ba Đình có cướp được rồi mới mang toa rập bán lén tổ quốc cho Tàu hoặc vì tiền,hoặc vì mê cái,và nhất là bằng chứng phải rành rành như:ải Nam Quan,Bản Giốc,Tục Lảm,rừng đầu nguồn,bauxit,biển đảo do lén hoặc bởi công hàm như công hàm dâng đảo của P v Đồng vậy mới gọi là bán chớ Định chỉ có tấm "Lòng khôn" còn lại để yêu nước thương dân thì lấy gì để bán.Con đúng là nói ngược,nhưng dù sao vc tụi con cũng còn xài được cho cạo cổ mắc xương.Mà hay nghen,không phải tin dị đoan đâu nghen,ông bà mình nghĩ ra cái cách trị bị mắc xương ở cổ thật tuyệt vời,chỉ cần cho mấy đứa đẻ ngược cào cổ là xương tuột xuống cái ọt.Ông Hồ mà chẳng may còn sống thì làm cái nghề nầy có lý lắm !
  Trả lời

  bởi: Ly
  28.07.2012 10:30
  Nhat tri voi A Nguyen Binh, chang hoi dau ma thay doi cai gi, nho thay doi khong tot dep hon co phai an han khong? Dang cong san Viet nam vinh quang.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.07.2012 19:38

  Ý kiến Nguyễn Bình quá hay. Trúng ý Nhô. Tuyêt! Xin bạn có măt thường xuyên trên diễn đàn này hòng khai mắt khai lòng cho các bạn dân chủ ù ù cạc cạc của Nhô.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  27.07.2012 03:31
  Bình lý luận kém đấy, tuyên truyền viên chắc mới ra ràng.
  Nghe đây: Bình hỏi rằng LCĐ là ai chúng tôi chưa từng biết tới... vậy sao lại đốp thẳng thừng "còn ở trong nước đa số dân coi Định là kẻ hám tiền". Mất căn bản thế mà bày đặt chửi mắng ai???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.07.2012 04:55
  "Trên đây là 1 số ý kiến mà tôi trịnh trọng gởi đến luật sư Trịnh Hội "bắt chước lịch sự của văn minh thế nầy dù nghe có cái mùi xảo xảo nhưng cũng tạm tha thứ được vì cũng biết nghe chút chút.Nhưng rõ ràng là "Thiên sanh nhiên như nhiên" (Trời sanh nó vậy là nó phải vậy ).Chứng dùi đục du côn bẩm sinh cho thấy qua những góp ý tiếp theo của Bình .
  Trả lời

  bởi: NGUYEN BINH từ: SAIGON
  27.07.2012 07:28
  Bạn Vô Duyên Quá hãy đọc kỹ bài bình luận của tôi nhé, hay là bạn không biết chữ vậy? Có thể trình độ về văn của bạn chưa được tốt lắm nên mới không phân biệt được giai đoạn thời gian trong bài viết của tôi chăng? tội nghiệp.

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  25.07.2012 08:12
  Bây giờ đất nước đang có những chuyện trọng đại hơn để giải quyết. Thế mà có một bộ phận phá đám, chuyên đâm bị thóc chọc bị gạo, lúc nào cũng đổ thừa Vn này nọ. Ngoại xâm không đáng sợ bằng nội xâm mà những nhân vật cơ hội này chính là nội xâm. Nếu không đóng góp gì cho quê hương, không đi chung đường với nhân dân Vn thì hãy đứng sang một bên để Đảng và Nhà nước lo. Từ ngày có Đảng là từ ngày đất nước được bình yên.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  29.07.2012 02:12
  Thôi Ăn..Tí PĐ,lại lên trang TH làm nghiệp vụ,lại " bác cùng đảng".Bác nên về quê nằm,còn Đảng đang vá víu caí mền rách thôi.Trước sau gì ND cũng đưa Đảng vaò bảo tàng viện.Việc làm trọng đại nhất là Đảng nên dẹp caí khẩu hiệu,mị dân "Đảng LĐ,nhà nước quản lí,ND làm chủ " đi.Tin vaò Đảng ư! thôi ND sợ vaĩ ra.Từ ngaỳ có đảng ĐN ta mất dần nội lực,biển đảo,đất biên giới,tham ô,hủ hoá,đạo đức suy đồi,làm thuê,xuất cảng lao động đem con bỏ chợ,KT vay mượn,viện trợ,cong lưng truớc Đ/C CSTQ,bình yên ở chỗ nào?bọn TQ hằng ngaỳ đổ vào ĐN hàng tấn phế thaỉ,ngư dân hằng ngaỳ bị bọn Tầu lạ sỉ nhục,bắt bớ,đòi tiền chuộc,đảng im thin thít,chỉ lên tiếng bằng Võ mồm,và còn nhiều thứ quan trọng đảng nhắm mắt,ngậm bồ hòn.Thôi bạn Ăn...tí PĐ,ngữ cuả bạn ko đủ lượng chống phản động đâu,cả đời bạn có thể nhờ đảng,còn ND chẳng muốn những caí " bánh vẽ " mà bạn bô bô caí lỗ miệng.Thôi nhá!!!!

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  25.07.2012 08:06
  Được Nhà nước cho cơ hội đi ra nước ngoài học những cái hay cái đẹp của nước người về để giúp đỡ đất nước ngày càng văn minh hơn. Đã không biết ơn Đảng và Nhà nước thì thôi còn dám liên kết bè đảng đòi lật đổ chế độ của dân, vì dân và cho dân. Cái này gọi là ăn cháo đái máng. TH thì không cần phải nói, viết blog kiếm cơm và bây giờ thì đang xúi dục nhân dân và dụ dỗ kiều bào chân chính đứng dậy phản bội quê hương. Yêu cầu như Định, TH và những ai đó đang chống phá quê hương hãy sám hối ngày kẻo muộn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 03:56
  "Ơn đảng" cho con đũa tre đảng hưởng đũa ngà,đũa bạc,đũa vàng,con gắp mắm giòi đảng dọng cao lương mỹ vị,con ăn rau bón phân heo,đảng của con trồng rau trên sân thượng,con ăn thức ăn Tàu pha chất độc,đảng con ăn thịt bò đặc biệt,tươi xanh nhập hằng ngày từ Âu Châu bằng máy bay,con lội sình chân không,đảng con lái xe xịn nhập,hoặc máy bay riêng,con nuôi con gái chưa tới tuổi gả chồng để con được hớp rượu,thì thằng đảng của con bắt ép làm "Cháu ngoan",hiếp cho có con ,cho lâu la hiếp tiếp rồi đập đầu quăng ra đường,cũng cần biết thêm là thằng đảng nầy đáng tuổi ông nội của con.Suy cho cùng thì Định phải "đội ơn đảng" vì đảng cho phép Định nhận học bổng của Mỹ để du học(đúng ra thì giấu hết học bổng để giành cho con cháu vc nhưng ăn nhiều cũng có khi thừa mứa)còn con thì lặn bùn Đồng Tháp từ đời ông đến đời cha mà cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ.Định "phải đội ơn đảng "là đúng qúa rồi còn trâu heo gì nữa !

  bởi: Lily từ: USA
  25.07.2012 05:55
  Trinh Hoi co biet gi` ve ti`nh trang cua Viet Khang khong ? Xin ti`m hieu va` chia xe voi moi nguoi . Cam on Trinh Hoi ! Toi luon nguong mo cac anh Le Cong Dinh,Viet Khang,chi Le thi Cong Nhan, Bui Minh Hang.... Hy vong nguyen uoc cua cac anh chi va` ca toi duoc tro tha`nh hien thuc .

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  25.07.2012 05:54
  Việt Nam: Hiện nay chỉ có một con đường duy nhất cho Việt Nam là "Trừng trị bọn 'phản quốc & bán nước' và xua đuổi 'tà ma tàu cộng'.

  bởi: Trần
  25.07.2012 05:44
  Hãy tưởng tượng một ai đó thời trước 1975,tại miền Nam ,nói như thế nầy:" Hoan hô tổng thống Nixon giương cao ngọn cờ tự do dân chủ giúp VNCH đánh bại bọn Việt Cộng phi nhân."Gần 40 năm sau,đọc các tài liệu giải mật của Mỹ,mới biết Nixon đòi cắt đầu Thiệu nếu Thiệu không chấp nhận hiệp định Paris,mở đường cho Việt Cộng chiếm luôn miền Nam.Sự giải mật ấy chỉ cần cho những ai cần chứng cớ cụ thể.Còn đối với những người có chút lương tri,chỉ cần thấy 2 tử thi VN,1 người có tên Việt Cộng,1 người có tên lính VNCH,cả 2 đều là con dân VN,bên cạnh là 2 khẩu súng: 1 khẩu AK 47,1 khẩu M16,thì hiểu ngay bản chất của chiến tranh VN.Vậy,câu nói của Ông Thiệu:"Đừng nghe...,mà hãy nhìn...",có thể thay thế chữ"CS" bằng chữ "Mỹ",thì giá trị của câu nói ấy không thay đổi gì cả.Bà Clinton cũng chẳng phải vì" phép tắc ngoại giao thông thường" gì cả,vì cách hành xử của Mỹ cho đến tận ngày nay vẫn chưa có gì thay đổi. Mỹ mà !Các dân tộc trên thế giới hãy noi gương Nhật,Đài Loan,Hàn ,Do Thái thì may ra mới tương kế tựu kế mà làm đồng minh với Mỹ.Nếu không thì không khác gì "gà mắc tóc" như nhà Nguyễn và Việt Cộng ngày nay,rối bời và cuối cùng là mất nước.Thương quí biết bao những Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Thái Học,Phan Chu Trinh,Phan Bội Châu,Ngô Đình Nhu,Nguyễn Văn Bông,Trần Huỳnh Duy Thức,Lê Công Định,Nguyễn Tiến Trung...Hội ơi,câu chuyện chỉ có vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.07.2012 03:55
  Khùng vừa thôi bác Trần đừng để người khác gọi bác là bá láp.Đừng để thiên hạ coi bác còn tệ hơn bác Lê.2 bác cắn xé nhau hoài mà sao giống cái tính "bá láp ruồi bu ".Không lẽ bác cùng sắc lông với Cô Phước xì ke,hoặc mụ gìa gần chết tráo trở cho VNCH lấy 16 tấn vàng trong khi đám Hà Nội chia nhau giấu để xài riêng.Mục đồng thì cũng có nhiều loại,mục đồng ăn cướp như vc thì khác xa "Cờ lau tập trận" đừng xách mé để thế nhân cười vào mặt .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 23:58
  Thời nào cũng vậy. Kẻ sĩ khó có đất dụng võ.
  Kiều có câu "Đã mang tiếng khóc ban đầu mà ra". Nguyễn Du, đại văn hào, đã cay đắng chua chát như vậy về cõi đời này. Thế giới thế gian là nơi ô trọc mà.
  Chính trị là ô trọc. Con người là ô trọc, lẩn lộn trong cát có vàng. Dù là vàng vẫn nằm trong cát!
  Trả lời

  bởi: Đinh Ngọc Ba từ: Australia
  25.07.2012 18:22
  Anh (chị) Trần là một người có kiến thức và rất có tâm với Việt Nam. Cám ơn anh (chị).

  bởi: QDau
  25.07.2012 04:02
  Chắc có nhiều người sẵn lòng nhưng lòng của đa số vẫn còn ngại vì không biết rõ nguồn gốc Phong Trào. Báo chí cuối năm qua cho biết LS Lê Công Định đã được VC cho phép tỵ nạn chính trị và Mỹ cũng chấp thuận cho Ô định cư. Sau đó lại có tin CQ "năn nỉ" LS ở lại và khi Ô Long được ra tù sớm và nhanh chóng thành lập phong trào làm nhiều người cho rằng đàng sau phong trào có bàn tay nối dài của VC. Cũng vì vậy có nhiều tranh cãi về Phong Trào trong nhiều tháng qua. Nay Trịnh Hội lại lên tiếng và "có vẽ" ủng hộ, sự kiện này chắc sẽ làm nóng lại blog của TH lần này.
  Mệt mõi lắm với sự nghèo nàn, chậm tiến và hiểm họa chiến tranh với bá quyền, trong tương lai, dân tộc theo con đường nào hay phong trào nào chắc cũng sẽ tốt hơn đi theo con đường mà Bác đưa dân tộc Việt Nam đi hơn 60 năm qua.
  Trả lời

  bởi: Minh Thùy từ: Đồng Nai Việt Nam
  25.07.2012 18:32
  Cho Miinh Thùy được đóng góp công sức
  Trả lời

  bởi: Tung Lam
  28.07.2012 10:21
  Ung ho y kin cua ban. Khong dau bang con duong Bac Ho da mo cho chung ta di.

  bởi: XHCN (Xã Hội Cướp Nhà) từ: vn
  25.07.2012 03:16
  Con đường Việt Nam (CĐVN) khi nào xây vậy? CĐVN có giống xa lộ ở Mỹ và Canada không? Nghe cái tên thật hấp dẫn, hy vọng một ngày nào đó mình được đi trên con đường đó, càng sớm càng tốt (asap) as soon as possible.

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 02:45
  Ủa! Sao bảo mấy lần anh ý được Mỹ rước qua làm lãnh tụ các bạn dân chủ mà.

  Rồi sao nữa?
  Trả lời

  bởi: hey từ: hey
  25.07.2012 05:12
  Bạn có giỏi thi viết mấy bài ca ngợi về giáo dục Viêt nam, hoặc ngợi về giao thông Việt nam, hoặc Việt nam là nước bảo vệ đông vật hoang dã tốt nhất thế giới....Viết xong sẽ nhận được phản hồi nhanh nhất

  Bạn tự hỏi mình đã làm gì cho đất nước?

  Tên bạn la vô cảm mới đúng chứ không phải vô danh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.07.2012 04:35
  Hèn chi,NhO của Bả học cái gì mà có cái môn "Xài có lở gỉ "(Tâm lý học) mà hắn"miệt mài" từ ngày VN bị "giải phóng"đến nay mà chưa lấy được bằng,cho nên NhO cứ luôn xách mé nói xấu những người học giỏi.Ngay cả Tiến sĩ Bảo Châu thì mới đầu NhO tâng ông lên đến tận trời xanh,đến khi ông Châu lên tiếng vụ mánh bao cao su để bắt ông Vũ thì NhO hạ ông Châu xuống cái ụt.Cũng may là NhO không hay vụ lẹo tẹo HCM và Xuân ,nếu không hắn sẽ tôn Xuân là nữ vương,rồi khi Xuân bị Hồ hạ thủ không biết NhO đội bà Xuân đi dẹp chỗ nào ?
  Trả lời

  bởi: khong từ: khong
  26.07.2012 22:57
  Viết thiếu chủ ngữ rồi bác wa wa quác quác ơi.

  thay vì nói la: Có dấu hiệu tinh..tâm thần cha truyền con nối có truyền thống đời đời.

  Thì phải nói là : Vô danh( vô cảm ) có dấu hiệu tinh.....tâm thần cha truyền con nối có truyền thống đời đời.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 16:27
  Người ta đưa ý kiến một đàng, các bạn dân chủ phản hồi một nẻo. Phản hồi lãng xẹt! Có dấu hiệu tinh..tâm thần cha truyền con nối có truyền thống đời đời.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 04:48
  Muốn biết tại sao hả?! Để wa nói cho biết. Cũng tại VC van nài cầu xin mà LS Định mủi lòng/tội nghiệp ở lại để giúp chính quyền chuyên chế này được giải thể một cách văn minh, tránh cho lãnh đạo gặp phải số phận của các tên độc tài Trung Đông. Nếu có dịp đi thăm fulbrighter này sẽ thấy ông ta đang truyền tư tưởng dân chủ đến những người đang chạy đôn chạy đáo để được gần Ông. Rõ chưa?!
  Trả lời

  bởi: hey từ: hey
  25.07.2012 12:15
  Hỏi a lại trả lời b thế này. Dẹp ông wawa này qua một bên.

  Chưa tìm được đúng người để trả lời câu hỏi.

  Blog

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm

  Việt Nam sẽ ra sao nếu Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ?

  Viễn ảnh ông Trump trở thành tổng thống Mỹ khiến nhiều chính khách cũng như giới bình luận chính trị cảm thấy hãi hùng
  Thêm

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm
  Các bài viết khác