Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Âu

  Đức Giáo Hoàng Phanxico tiếp kiến Hồng Y Đoàn

  Đức Giáo Hoàng Phanxico
  Đức Giáo Hoàng Phanxico
  Đức Giáo Hoàng Phanxico hôm nay sẽ tiếp kiến Hồng y Đoàn đã bầu chọn ngài làm giáo hoàng, trong những ngày đầu nắm giữ vai trò lãnh đạo Giáo hội Thiên chúa giáo La mã.

  Trước khi chính thức đăng quang vào thứ ba tới đây, Đức Giáo Hoàng Phanxico, người Argentina và là giáo hoàng đầu tiên đến từ Mỹ châu La tinh, sẽ gặp gỡ các phóng viên vào ngày mai. Và chủ nhật này Ngài sẽ xuất hiện tại cửa sổ của tòa thánh để đọc kinh chung với những tín đồ ở Quảng trường Thánh Phê rô ở bên dưới.

  Hôm qua, Đức Giáo Hoàng Phanxico đã bắt đầu trọn ngày đầu tiên trong cương vị người lãnh đạo 1 tỉ 200 triệu tín đồ Công giáo với các buổi cầu nguyện và một thánh lễ với các vị hồng y đã bầu chọn Ngài.

  Trong bài thuyết giảng tại Nhà nguyện Sistine, Đức Giáo hoàng đã thúc giục các vị hồng y duy trì niềm tin đối với Phúc âm và né tránh những cám dỗ của thời đại. Ngài nói rằng nếu không chú trọng tới sứ mạng của mình giáo hội sẽ trở thành một tổ chức không khác gì một tổ chức phi chính phủ.
  Đức Giáo hoàng đã thuyết giảng bằng tiếng Ý.

  • Hình không ghi ngày tháng của Hồng y Jorge Bergoglio (ảnh: Clarin),
  • Một tấm ảnh không ghi ngày tháng của Jorge Bergoglio (Ảnh: Clarin)
  • Đức Tổng Giám mục Buenos Aires, Hồng Y Jorge Bergoglio, chủ trì một thánh lễ hàng năm và hành hương đến nhà thờ Thánh Cajetan tại Buenos Aires, ngày 7/8/2009.
  • Ðức Tổng giám mục Buenos Aires, Hồng Y Jorge Bergoglio, chào đón giáo dân tại Buenos Aires, ngày 7/8/2009.
  • Tổng thống Argentina Cristina de Fernandez gặp Đức Hồng Y Jorge Bergoglio tại Vương Cung Thánh Đường Lujan, ngày 22/12/2008.
  • Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI chào đón Đức Tổng Giám mục của Buenos Aires, Đức Hồng Y Jorge Mario Bergoglio tại Vatican, ngày 13/1/2007.
  • Đức Hồng Y Jorge Bergoglio rửa chân cho hai trẻ sơ sinh vào ngày Thứ Năm Tuần Thánh tại bệnh viện phụ sản Sarda của Buenos Aires, ngày 24/3/2005.
  • Jorge Bergoglio gia đình của ông trong bức ảnh không ghi ngày tháng này.