Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Âu

  Giáo Hoàng chuyện trò thân mật, giáo dân thích thú

  Đức Giáo hoàng Phanxicô đến chào tín hữu tại Vatican, Chủ nhật ngày 17 tháng 3.
  Đức Giáo hoàng Phanxicô đến chào tín hữu tại Vatican, Chủ nhật ngày 17 tháng 3.
  Đức Giáo hoàng Phanxicô đã chào đón khoảng 150.000 người đứng chật quảng trường Thánh Phêrô bằng bài nói chuyện thân mật của ngày Chủ nhật đầu tiên sau khi lên ngôi được 4 hôm.

  Khác với thông lệ, Ngài nói bằng tiếng Ý và ít khi nhìn vào giấy soạn sẵn. Ngài bắt đầu bằng "buon giorno," chào một ngày vui vẻ và chấm dứt bằng "buon pranzo," chúc mọi người có bữa ăn trưa ngon miệng.

  Cách nói chuyện tự phát và pha chút khôi hài nhẹ nhàng của Đức Giáo hoàng đã khiến mọi người trong quảng trường thích thú.

  Trước khi xuất hiện vào trưa Chủ nhật đầu tiên, Đức Giáo hoàng đến giáo xứ Thánh Anna, một giáo xứ nhỏ ở Vatican để giảng đạo trước mấy trăm giáo dân ở đây, đa số là công nhân.

  Sau thánh lễ, Ngài bắt tay với giáo dân và ôm hôn các em bé.

  Khi có hai tu sĩ được giới thiệu với Ngài, hai người này định quỳ gối thì Ngài đã nhanh tay đỡ họ đứng yên.

  Đức Giáo hoàng cũng đăng tin tweet đầu tiên trên tài khoản @Pontifex do người tiền nhiệm để lại. Trong tweet này Ngài viết “Các bạn thân mến, tôi cảm tạ các bạn từ đáy lòng và tôi xin các bạn tiếp tục cầu nguyện cho tôi. Giáo hoàng Phanxicô.”
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dương từ: Saigon
  28.03.2013 10:54
  Nhà thờ là của ai?
  Cậu tôi là một "ông già công giáo" sống độc thân, cuối đời vô gia cư, vô nghề nghiệp, vô.. gia đình - vì thế khi "về với Chúa", trước khi chờ làm các thủ tục hỏa táng thì thân xác gửi nơi nhà người cháu trai.
  Buồn thay! Cha xứ không đồng ý cho vào Nhà thờ cử hành Thánh lễ an táng vì không phải là Giáo dân của Cha, đồng thời nếu có Linh Mục thân thuộc đồng ý dâng Thánh Lễ an táng thi Cha xứ cũng "tôi không cho mượn Nhà thờ", xin phép dâng Lễ tại gia thì "tôi không biết", chỉ lạnh lùng thế thôi! cũng chẳng hướng dẫn cho Giáo dân cách nào đó để được vào nhà Chúa.
  Thật đau đớn và bức xúc khó tả cho người thân khi không thu xếp được cho kẻ tạ thế cô đơn được vào Nhà Chúa lần cuối cùng.
  Khi một địa phương nào đó xây cất Thánh đường thì Giáo dân "khắp thế giới" đều có quyền dâng cúng tài chánh nhưng khi chết thì Nhà Chúa là "của riêng" (??).
  Tôi buồn lắm vì không có cách nào để hiểu về cái tâm và luật của đạo mình.
  Vừa nghe tin Giáo Hoàng mới "rửa chân cho tù nhân" mà buồn rười rượi ..

  bởi: Chích ngừa
  18.03.2013 19:23
  CAM đâu??? nhẩy vào đi!!! hót ngược,hót xuôi đi.Bình phẩm rằng Đức Giáo Hoàng trình độ không bằng tổng bí thư của mình đi!!!Nói đi cho đảng ta được sướng cái,và để cho bàn dân thiên hạ thấy đảng ta chỉ có Nhô là đại diện lý luận tầm cỡ'' buồn đi cầu''tầm cỡ chí phéo hạng bét.

  bởi: Kim Quyên từ: Thành phố Vũng Tàu
  18.03.2013 14:43
  Là người Công giáo thật sự vui mừng và xúc động cảm kích hôm nay Chúa đã chọn Đức giáo hoàng Phanxico tuyệt vời cao cả . .Kính chúc Sức khỏe Ngài để dẫn dắt đoàn chiên chúng con .
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  20.03.2013 01:52
  Một chút Thông tin cho các bạn dân chủ tiến bộ:

  Giáo Hoàng được "chọn lựa" bởi 117 Hồng Y dưới 80 tuổi qua những lần bầu kín. Các Hồng Y này được gọi là các Hoàng Tử của Vatican (Princes of Vatican)

  Các bạn dân chủ lại nói sai Công Lý và Sự Thật nữa rố̀i. Sao lại cứ nói sai, nói láo mãi thế?

  Hồng Y nào được 2/3 tổng số phiếu bầu kín thì thành giáo hoàng.

  Khói đen = Chưa có Hồng Y nào được 2/3 tổng số phiếu.
  Khói trắng = Có Hồng Y được 2/3 tổng số phiếu, được bầu làm giáo hoàng.

  Người công giáo VN bị chính sách ngu dân từ thời Pháp thuộc mê hoặc, có hiểu biết rất giới hạn, bị mê hoặc và phỉnh gạt bởi những chuyện "khói trắng" "khói đen" trong những lần bầu giáo hoàng.

  Chuyện "khói trắng" "khói đen" là do hóa chất của con người làm ra.

  Mà sao có 117 lá phiếu được tẩm hóa chất để đốt, mà sao "khói trắng" "khói đen" phun phọt ngút ngàn như nuí lửa phun phọt vậy? Thời buổi khó khăn, Giáo Hoàng Phăngxicô lần sau nhớ tiết kiệm hóa chất.

  bởi: Daisy từ: Úc
  18.03.2013 06:55
  Chúc mừng Đức tân Giáo Hòang,
  Chia vui với cộng đồng Công Giáo Thế Giới thành công trong việc bầu chọn được một vịLãnh Đạo tinh thần. có đức độ, phong cách nhân hậu, giản dị, thân thiện, đầy lòng nhân ái, quan tâm đến tầng lớp nghèo. Thái độ tĩnh thức và hội nhập được với tình hình và nhu cầu tinh thần cuả tầng lớp dân chúng trong hoàn cảnh kinh tế của toàn cầu hiện nay là một đáp ứng cần thiết cho con người.
  Là một Phật tử, nhưng tôi không thể không vui mừng, nhận thấy rằng các bạn công giáo, đã có được vị lãnh Đạo tinh thần xứng đáng và cần thiết trong giai đoạn mà nhu yếu tinh thần quan trọng hơn bao giờ hết. Hi vọng một luồn gió mới thổi đến để làm diụ đi những khổ đau kinh tế và niềm tin cần thiết cho con người. Kính mến.
  Trả lời

  bởi: maihanh từ: vietnam
  25.03.2013 09:25
  comment anh hay và ý nghĩa
  tôi cũng không công giáo như anh

  bởi: Người Ngoại Đạo từ: Sydney
  18.03.2013 05:30
  VOA tiếng Việt lại mở thêm một trang nữa để Nhô và đồng bọn vào đây báng bổ chăng ? Sự quá khích chẳng được cái gì cả, thưa các ông các bà ! Enough is enough !

  bởi: Bảo Nguyển từ: Texas
  18.03.2013 05:03
  Trong Ngài thật phúc hậu, Chúng con nguyện sống theo lời Ngài chỉ giáo . Nguyện xin Thiên Chúa ban hồng ân cho hai vị giáo hoàng

  bởi: QT từ: France
  18.03.2013 03:45
  Đức Giáo Hoàng PhanXicô với phong cách cởi mở làm chúng ta liên tưởng đến Đức Đa Lai La Ma . Cả 2 Ngài đều rất tự nhiên , chân thành .
  Ông Tập Cận Bình trong 100 ngày làm Xếp Đảng cũng có thái độ tương tự . Có nhiều tay tham nhũng bị đá đ́it , văng chức . Hy vọng cái tham vọng Bành trướng từ thời Hồ Cẩm Đào được ông ta cho hạ nhiệt thì thiên hạ bớt được nguy cơ chiến tranh thế giới .

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  18.03.2013 02:25
  Duc Giao Hoang Phanxico rat la binh dan khong "Mau me hoa la canh "bang nhung le nghi rinh rang chinh nhung hanh dong khiem nhuong cua Ngai cho thay mot luong gio moi cho Giao Hoi Cong Giao.Va hom Ngai gap nhung nha bao Ngai cung xin cac nha bao dung tao nhung tin tuc khong trung thuc ma luong tam khong cho phep.de tao nhung luong du luan xau mang hau qua khong tot cho nguoi khac.

  bởi: Sáu lùn Phố Hội
  18.03.2013 01:53
  Đây là bài học khiêm nhường đầu tiên dành cho các Linh Mục nhất là các Linh Mục Việt nam....đừng có nghĩ mình là Linh mục như là Chúa .... và tôn vẻ tự cao tự đại chỉ có mình đi tu được và làm thánh được...ít ra nên nghĩ càng cao thì nghĩ mình càng nhỏ trước mặt Thiên Chúa...cần có đức Khiêm nhường và luôn yêu mến gần gũi giáo dân Giàu cũng như nghèo...đừng có ôm cái nhân tính hẹp hòi Trọng Phú Phụ Bần trong người để rồi con Chiên phải xa rời Thánh đường thậm chí Chối Chúa và bỏ đạo vì Bản tính xấu xa của Linh Mục....