Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Dân biểu Mỹ kêu gọi bà Clinton can thiệp cho nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân

  Nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân đã bị bắt giam ngày 17/4 vì các tài liệu đấu tranh bất bạo động trong máy tính xách tay
  Nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân đã bị bắt giam ngày 17/4 vì các tài liệu đấu tranh bất bạo động trong máy tính xách tay
  Dân biểu Hoa Kỳ Mazie Hirono vừa gửi thư cho Ngoại trưởng Hillary Clinton yêu cầu hỗ trợ phóng thích cho nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân, một người Mỹ gốc Việt bị bắt giam từ ngày 17/4 khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất vì các tài liệu đấu tranh bất bạo động trong máy tính xách tay.

  Trong thư đề ngày 9/10, dân biểu Hirono nói trong khi kinh tế Việt Nam nở rộ trong những năm gần đây thì tình trạng nhân quyền lại thật tệ.

  Bà Hirono trích dẫn nhận xét của Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Posner phụ trách Dân chủ, Nhân quyền, và Lao động tại buổi điều trần giữa tháng 5 năm nay ở Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos thuộc Hạ viện Mỹ, mô tả thực tế nhân quyền ở Việt Nam là ‘không thể chấp nhận’.

  Vẫn theo dân biểu Hirono, việc Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân bị giam kéo dài không qua xét xử chứng tỏ Hà Nội tiếp tục đàn áp những tiếng nói bất đồng chính kiến ôn hòa và không tôn trọng nhân quyền căn bản theo Công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết năm 1982.  

  Dân biểu Hirono tán thành quan điểm của Ngoại trưởng Mỹ rằng chính quyền Việt Nam cần phải bảo vệ nhân quyền nếu muốn thắt chặt quan hệ song phương với Hoa Kỳ và kêu gọi Bộ Ngoại giao Mỹ nỗ lực thúc đẩy Hà Nội sớm trả tự do cho nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân.

  Sau 4 tháng tạm giam, tới tháng 8 năm nay, chính quyền Việt Nam gia hạn giam giữ ông Quân thêm 4 tháng nữa để tiếp tục điều tra, đồng thời đổi cáo buộc ông từ tội ‘khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân’ theo điều 84, sang tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’, theo điều 79 Bộ luật Hình sự.  

  Vụ bắt giữ ông Quân đã được Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nêu lên trong các cuộc gặp với giới lãnh đạo Việt Nam nhân chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 7 năm nay.

  Trong lần về nước hồi tháng 11 năm 2007, ông Quân từng bị Hà Nội bắt giam với cáo buộc tội ‘khủng bố’.

  Trước áp lực của quốc tế, lần đó, Việt Nam đã phóng thích và trục xuất ông Quân sau nửa năm giam cầm.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Lê hữu Sinh từ: Sài gòn, Vietnam
  17.10.2012 21:40
  Các nhà Dân Chủ nên tập trung lực lượng vào một mối.
  Chúng ta chấp nhận sự khác biệt trong suy nghĩ. Những ai yêu CS có thể hy vọng sự thành công của " Kinh tế thị trường theo định hướng... Thiên Đàng ".
  Xã hội Mỹ thành công vì sự tự do thì Việt Nam ta cũng sẽ như vậy, nếu chúng ta đủ mạnh để trở thành lực lượng đối lập có trách nhiệm.

  bởi: 2lua
  17.10.2012 05:18
  ten nq quan nay o hai ngoai ve vn voi cai laptop voi noi dung tuyen truyen chong pha vn ,thi bi o tu la phai lam roi nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Bố 2 lua
  20.10.2012 14:55
  Những tên như 2 lua sao còn sống sót trên đất nước VN , nay 2lua dõm núp đi !!

  bởi: Phó Thường Dân từ: TP Hồ Chí Minh
  16.10.2012 21:50
  Ông Quân bị bắt giam vì can tội chống phá chính quyền nhân dân. Vậy xin hỏi có ai thấy bất cứ một nhân dân nào bị tổn hại vì sự 'chống phá' của ông ấy không hay là ông ấy muốn nhân dân VN có một cuộc sống tươi đẹp hơn?
  Đối lại 3 Dũng làm bao nhiêu chuyện bậy bạ (cả VN và thế giới ai cũng biết nên tôi chả buồn nhắc lại) khiến nhân dân nghèo lại thêm lầm than đói khổ, con cháu sau này ngập ngụa trong nợ vì tệ tham nhũng. Vậy tại sao không ai dám cầm tù ông ấy?
  Công bằng ở đâu? Ngày khởi nghĩa cướp chính quyền, CSVN kêu gọi xóa bỏ bất công. Vậy mà ngày nay thì chính họ đẻ ra bất công chứ ai.
  Chỉ có điên mới tin vào CS lần nữa.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  17.10.2012 03:03
  Ở đâu cũng vậy. Ở Mỹ cũng vậy. Chỉ cần có âm mưu (Conspiracy) là đủ để người bụp rồi bạn ạ.

  Có bạn dân chủ 3 trời 4 bể nào thông thái, dịch dùm ra tiếng Việt thế nào là âm mưu (Conspiracy)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 20:56
  ÂM MƯU biến con người thành một loại ro bot điều khiển từ xa dùng công nghệ cao điều hành những tổ chức ma fia để lũng đoạn kinh tế khuynh loát chính trị lừa đảo mua chuộc giăng bẩy câu mồi cài cắm người vào các bộ máy công quyền nhằm điều khiển khuynh hướng chính trị của các nhà nước tư bản ngả về phía chủ nghĩa mác lê biến nhân loại thành nhưng loại súc vật ma xó cho lý tưởng điên khùng hoang tưởng những quốc gia nào dấu mặt đứng đàng sau để điều khiển lủ ma fia này chắccác bạn ai cũng ngầm hiểu chúng là ai
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 11:36
  - VN ở đây là VN đánh cho chúng cút, các bạn dân chủ nhào. VN ngày này là VN Giải Phóng. VN ngày nay đã giải phóng đất Nhà Thờ, đất Nhà Chung, đất Thánh Tây, đất Mả Thánh Tây ăn cướp của nhân dân VN. GIẢI PHÓNG XONG RỒI.
  - Và khi nào đảng CS tiếp tục giải phóng Aỉ Nam Quan, thác Bản Giốc, đảo Chữ Thập Đỏ, bãi cạn Gạc Ma cũng thuộc chủ quyền của VN, đảng CS đã khom lưng, quỳ gối, thắp nhang, miệng đọc thần chú, hai tay đưa cao sổ đỏ ngang đầu dâng cho thầy Trung Quốc "vĩ đại" của HCM rước đàn voi Trung Cộng về dầy mả tổ ?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.10.2012 17:44
  VN ở đây là VN đánh cho chúng cút, các bạn dân chủ nhào. VN ngày này là VN Giải Phóng. VN ngày nay đã giải phóng đất Nhà Thờ, đất Nhà Chung, đất Thánh Tây, đất Mả Thánh Tây ăn cướp của nhân dân VN.
  Trả lời

  bởi: Phó Thường Dân từ: TP Hồ Chí Minh
  17.10.2012 20:52
  Không nên ngụy biện đánh lận con đen như thế ông bạn ạ.
  Bọn khủng bố (Al-Qaeda) âm mưu đánh bom, cướp máy bay, ... nhằm hãm hại dân lành thì ở đâu cũng bị 'bụp' là phải đạo rổi, ở VN mà thế cũng bị 'bụp' thế thôi.
  Còn ông Quân bị 'dán mác khủng bố' tuyên truyền chống phá VN mà VN ở đây là ai mới được kia chứ? Có phải VN là hơn 80 triệu đồng bào lầm than đói khổ hay chỉ là thiểu số bè lũ 'đầy tớ nhân dân' phè phỡn tham nhũng hiếp đáp dân lành?
  Ngụy biện cái kiểu CS đã quá xưa và nhàm, dân ai cũng biết. Vấn đề chỉ là KHI NÀO mà thôi.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  16.10.2012 19:56
  Anh có biết nội dung của bảng tuyên ngôn nhân quyền là gì hay không ? Vả lại trên thế giới nầy nếu không có lửa thì làm sao có khói ? Hãy dùng cái đầu có não mà suy nghĩ đi và nếu nói như anh thì N-Q-Quân cũng đâu khác gì một tên khủng bố chứ cho nên bị nhốt là phải rồi !

  bởi: dan viet từ: viet nam
  16.10.2012 18:46
  chi co ke ngu dot moi tin vao loi cong san vn.chi co ke tam than moi lam theo loi dang csvn. o vn chi co tu do va nhan quyen khi ko con dang cong san cam quyen

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  16.10.2012 17:28
  Chính trị cao nhất là VN cứ gia hạn tạm gian hết 4 tháng này đến 4 tháng khác để điều tra tội âm mưu lật đổ chống chính quyền. Gia hạn nhốt chừng 2 năm, sau đem ra phi trường Tân Sơn Nhất tống cổ về Mỹ, kèm theo một thông cáo khoan hồng tha thứ là các bạn dân chủ tởn tới già.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 03:28
  Nhốt vài năm rồi đem ra phi trường TSN tổng về Mỹ là các bạn DC tởn tới già? - Đảng sợ các bạn DC tởn tới già thì có, vì nếu không sợ thì tại sao Đảng ra 2 cái luật 88 và 79 nhằm để bịt miệng người dân VN quái đản như thế?

  Tranh luận nhiều trên diễn đàn của VOA mà cái đầu của Nhô vẫn không lớn nỗi thành người.

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  16.10.2012 08:31
  Kg có chuyện Hoa Kỳ nói chuyện với quân khủng bố?? chỉ có tìm và diệt bằng tất cả phương tiện có thể, nhóm của ông nầy bị liệt vào danh sách khủng bố, trong quá khứ đã chuyển bom về Saigon định cho nổ tung tại trung tâm, nay lải nhải nói hoạt động ôn hòa, làm sao ai tin đây? VN đang học Huê Kỳ trong việc giam giữ vô thời hạn các can phạm khủng bố, nhằm truy tìm tróc nã bằng hết đồng đảng. Ô Quân cứ yên tâm chịu khó nhập hộp thêm chút xíu nữa , và khai ra bộ sậu, Ô sẽ được đưa ra xử ngay thui, khoảng 5 năm tù níu có thái độ thành khẩn, hợp tác, À mà khuyên ông nên có thái độ thích hợp trước thẩm phán nhá,, Đừng theo gương Tu sĩ Lý, đập phá chửi bậy, hay bà Tạ Tần lải nhải hằn học chống đối, tại tòa, là sẽ lãnh trọn mức án gấp đôi đó,

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 05:43
  Ly ra Ong Ng t. Dung di tu thay the ong Cu Huy Ha Vu. Toi ong Dung va con gai ong Dung bat luong, lua dao nhieu Cong Ty va nhieu khach hang de rua tien Chung ta hay len an nhg ke bat luong va hay dua ra toa an quoc te. Muon tiep tuc giu ong Quan vi nhieu ap luc trao doi voi CSVN. CSVN thuong dung nhg chieu bai thu doan.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  16.10.2012 04:49
  VN là 1 quốc gia độc lập, hãy nhớ điều đó. Các tay chống Cọng đã quen dựa ngoại bang cứ quen tinh thần bị tṛi là Mỹ, Anh, Pháp có quyền bắt buộc VN phải làm thế nầy thế nọ như hồi còn thuộc địa. Thời đó đã qua lâu rồi! CPhủ VN giữ quốc thái dân an là điều thế giới rất "appreciate" vì chính họ đã từng ngồi ghế CPhủ của xứ họ nên họ biết rằng việc giữ gìn an ninh xã hội không phải dễ. Tony Blair tới thăm tỏ thiện cảm với VN, thấy chưa? Mỹ kêu gọi lấy lệ không lẽ không nói gì hết coi cũng kỳ chứ họ biết VN hiện nay là 1 xứ đáng nể!
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  17.10.2012 05:21
  may ten ran-chu chi cho ngay vao tu boc lich mathoi nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  16.10.2012 12:01
  “CPhủ VN giữ quốc thái dân an”? Giữ cái túi tiền to đùng của Đảng nghe có lý hơn.

  Đừng viện cớ “một quốc gia độc lập” để biến người dân VN như một đàn cừu. ĐCSVN hãy sờ lại đằng sau cái gáy của mình khi xưa nếu không làm chư hầu cho “quốc tế CS” để đánh đuổi thực dân Pháp, nếu không dựa hơi vào Tàu, Liên-Xô để đánh Mỹ thì làm gì có được một nước VN đầy rẫy tham nhũng như ngày hôm nay?

  Người dân VN bây giờ đã thấy rõ bản chất xấu xa của Đảng hết rồi, nhưng vì “thiên thời địa lợi nhân hòa” chưa tới nên chưa đứng lên để đòi lại những gì đã bị Đảng cướp sạch mà thôi.

  Chuyến thăm VN của Tony Blair thì chớ có mừng vội. Vì không biết là tin vui hay đây chỉ là cái điềm chẳng lành? Hãy nhớ, Tony Blair khi còn tại chức Thủ tướng nước Anh đã từng tới thăm Libya khi đó tay độc tài Muhammad Gaddafi đang cầm quyền ngon lành. Thế nhưng mấy năm sau thì tên độc tài Gaddafi đã phải chui vào ống cống.


  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  16.10.2012 04:13
  Ủa chỉ có người Mỹ là con người à còn những ngưười của Al-Qaeda hay người Afghanistan+Iraq...là con chó à muốn giết thì giết muốn nhốt là nhốt mà không cần xét xử sao ? Tại sao có những người kì thị và khốn nạn như thế...Đó là cử chỉ+thái độ của một nước lớn hay sao,vậy cũng gọi là nhân quyền à...Bỉ ỏi...+...bỉ ỏi ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 21:10
  cộng sản nhất là cộng sản trung quốc có biệt tài bát hồn con người biến họ thành một loại súc vật tuyệt đối trung thành để sại khiến mà ác nửa là mang tình truyền kiếp đòi con đời cháu ..mải mải nếu gặp tôi dù có bị bắt mất hồn tôi cũng chống chúng tới cùng hãy đứng thẳng làm người tự do nhưng mà cũng khó khó lằm không thể .....phải không thiên tử
  Trả lời

  bởi: quan tu từ: ireland
  16.10.2012 12:51
  Ay da, ông Thiên Tử ơi, Taliban, Al-Qaeda đặt bom khủng bố, giết người dân lành, đàn bà trẻ em, bảo trợ cho bọn trồng cần sa, buôn ma túy hại người không kể xiết, và mới vừa đây chúng bắn vào một em gái mới 14 tuổi chỉ vì em đấu tranh đòi quyền đi học cho nữ giới, cả thế giới phẫn nộ, ngay cả cái chính phủ VN mà ngài ca tụng, tôn thờ cũng chưa bao giờ dám lên tiếng benh vực...Không phải người Mỹ chống Al-Qaeda, Taliban, đó là cuộc chiến của toàn thế giới, cuộc chiến của lương tri, Mỹ chỉ là quốc gia đi đầu. Oh, Ông có thể căm ghét nước Mỹ, nhưng sao lại bênh vực ác quỷ, ông là ai hởi ông 'Thiên Tử'?

  bởi: T.N.D. từ: Hợp Chủng Quốc (HCQ)
  16.10.2012 01:19
  Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và Hà Huy Sơn kiến nghị giải thích điều 88 Bộ Luật Hình Sự
  https://chhv.wordpress.com/2012/10/11/luat-su-nguyen-thi-duong-ha-va-ha-huy-son-kien-nghi-giai-thich-dieu-88-bo-luat-hinh-su/

  "Quốc Hội Nhà nước Việt Nam phải có trách nhiệm và nghĩa vụ trả lời thỏa đáng về tính hợp Hiến và các quy định pháp luật cụ thể của Điều 88, Điều 79 và Điều 258 Bộ luật Tố tụng Hình sự liên quan đến các quyền Tự do cơ bản hợp pháp của người dân" ?
  _???
  Nhưng chỉ cần Quốc Hội Nhà nước Việt Nam , có biết "trả lời" được phần nhỏ nào thôi , chứ đừng nghĩ đến "thỏa đáng về tính hợp Hiến và các quy định pháp luật ".


  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  15.10.2012 23:29
  Vị dân biểu nầy mở miệng mà không biết ngượng là gì...chỉ biết nói người ta mà không nhìn laị quốc gia mình.Hãy nhìn lại mình đi nhốt người trên 10 năm coi tù nhân như súc vật,tra tấn tù nhân bằng mọi hình thức từ bỏ đói+đánh đập cho tới mọi thủ đoạn tàn bạo khác mà chả có ngày xét xử vậy có tư cách gì lên tiếng với nước khác nó chỉ làm lòi cái bẩn của mình ra cho thiên hạ chê cười.Nhân quyền ư?Nó chỉ là một trò bịp và cái cớ để các người xăm lược mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 05:02
  oh! Tử, bị nguyên cái tủ lạnh của Hoàng Thi vào miệng rồi.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  16.10.2012 02:00
  Ồ! Ý của NTT Mỹ bắt nhốt những thành phần khủng bố al-Qaeda trên 10 năm không cần xét xử chứ gì?

  Mỹ rất tôn trọng nhân quyền cho tất cả các loại tội phạm trong cũng như ngoài nước, nhưng những kẻ hoạt động khủng bố liên quan tới tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda thì không được hưởng các quyền lợi về nhân quyền như những loại tội phạm khác. Do đó Hoa Kỳ có quyền bắt nhốt không cần xét xử đối với những kẻ đã bị cả nhân loại lên án và ruồng bỏ như al-Qaeda.

  Những kẻ nào đang ra sức bênh vực cho các tội phạm của al-Qaeda - chính những kẻ đó có cái đầu không được bình thường, hoặc liên quan gián tiếp tới tổ chức khủng bố trên.

  Còn ĐCSVN vì ý đồ chính trị nên Đảng gắn mác cho đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố thì lại càng khùng điên hơn nữa.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  17.10.2012 05:07
  dang viet-tan la thoi thai cua khang chien pho bo hoang-co-minh+gia dinh hc minh,dang nay la mot to chuc khung bo da giet chet hang ngan nguoi viet nam hai ngoai .ai ma khong cho tien dang viet tan thi la viet cong.cai canh tay sai ngoai bang hoaky+phap da dien ra o hoaky.viet tan la nhung sat thu dong bao vn o hai ngoai cung nhu o trong nuoc.

  bởi: Thale từ: Outspace
  15.10.2012 22:34
  Không cần đấu tranh nhân quyền cho VN cứ để mặc cho chính quyền VN áo bức dân chúng của chính mình, khi sự đàn áp đến tột cùng tự nhân dân trong nước sẽ đứng dậy để khai tử chế độ công sản tàn bào và lịch sử VN không bao giờ lặp lại một chế độ tàn bạo như chế độ CS ( Nơi nào có áp bức , nơi đó có đấu tranh)
  Trả lời

  bởi: Gop Y từ: VN
  16.10.2012 02:03
  Vào thập niên 30, 40 cũng vậy, có ai biết Việt Minh là gì đâu mà theo, họ theo Việt Minh là vì chống Pháp đô hộ vn thôi.
  Bây giờ thì đa số hiểu rõ ràng vc là gì rồi, không cần tuyên truyền bàn luận, không ai theo nữa thì vc cũng tự tan ra thôi, nhưng lên tiếng minh bạch rõ ràng thì vc sẽ tan rã mau hơn và có công với tổ quốc vn. Thân ái.
  Trả lời

  bởi: Dân giang hồ từ: Hà Nội
  15.10.2012 23:58
  Không có hàng thí lấy gì mà "chơi". Nói thật nhé! Nếu có nguồn "hàng" là tôi "chơi" lâu rồi!

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  15.10.2012 21:43
  Chúng ta cũng nên cân nhắc, khi nào và phải nên làm gì. Hành động của một số anh em Dân Chủ trong thời gian qua có phần hơi quá sức chủ quan .
  Quân tử với ngụy Quân tử là dại, chẳng khác gì lên tiếng (thưa ông tôi ở bụi này). Chỉ làm tổn hao lực lượng mà thôi.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  15.10.2012 21:11
  Ủa!

  Hồi nớ "Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ là Barbara Boxer và Dianne Feinstein ngày 5/6 gửi thư yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam phóng thích ngay lập tức tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân"..v.v,

  Rồi sao nữa vậy hè?

  Rồi lại lên Liên Hiệp Quốc. Rồi lên Vatican chăng?

  Xin các bạn dân chủ làm ơn cho Nhô hỏi thăm đợn kiện của cha Lý các của các bạn dân chủ lên LHQ đang nằm ở sọt mô rồi hỷ? Và đơn kiện CSVN ra Tòa Án Quốc Tế nữa. Nhô hỏi nhiều lần rồi đó nhen.
  Trả lời

  bởi: Khổng Minh từ: Trung Quốc
  16.10.2012 00:09
  Cảm ơn Nhô nhiều lắm! Những lời phát biểu xấc xược và ngạo mạn của Nhô rất có ích lợi cho chúng tôi vì nó sẽ kích thích lòng căm ghét Việt Cộng của nhiều người. Đối với kẽ trí sĩ thì sự tồn tại của NHô là cần thiết!
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  15.10.2012 23:55
  Thật sự ra 2 bà Nghị sĩ Mỹ Boxer và Feinstein đã gởi thư sai địa chỉ, thay vì TT CSVN Anh Ba y tá, đúng lý ra phải gởi đến cho TT CSTQ thì mới đúng chổ, tại vì hiện nay ĐCSTQ lãnh đạo ĐCSVN, Nhà Nước CSTQ quản lý Nhà Nước CSVN, nhân dân TQ làm chủ kinh tế nhân dân VN. Nhắc lại đang khi Hội nghị ĐCSVN hợp hành, giải quyết "chiến tranh Ba Tư" trong nội bộ (đây là Ba Dũng vs Tư Sang), quan Toàn Quyền Tối Cao Khổng Huyển Hựu thân hành đến và chuyển giao lời răn đe của Tập Hoàng Đế Cận Bình, "các đồng chí làm gì thì làm, nhưng phải ổn định tình hình, không để cho nội bộ suy yếu, làm sứt mẻ tình đoàn kết 2 nước Việt Trung". Lệnh Vua Tập Cận Bình đã phán ra, "đầy tớ nhân dân" nào dám cải lại, cho làm thợ lặn mò tôm ở HS,TS.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 08:25
  @.Nhô Hoa Kỳ .Thác Bản dốc vẫn còn đó = 1/2 diên tích.

  - đảo Chữ Thập Đỏ, bãi cạn Gạc Ma cũng thuộc chủ quyền của VN, đảng CS đã khom lưng, quỳ gối, hai tay đưa cao sổ đỏ ngang đầu rồi. CÒN KHÔNG ?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  17.10.2012 00:02
  Ải Chi Lăng, Ải Nam Quan vẫn còn đó nguyên vẹn hình hài như một chứng tích nơi chôn xác quân thù phương Bắc.

  Thác Bản dốc vẫn còn đó, là điểm du lịch với du khách đến rần rần. Nhô vừa mới du lịch Bản Dốc về. Tháp đep hùng vi, khí hâu mát mẻ, khung cảnh đồng quê mộc mạc. Thú vị lắm!

  Chỉ có Giáo Hoàng Học Viện, Tòa Khâm, Đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây, đất Nhà Thờ, đất Nhà Chung cò bay thẳng cánh là không còn nữa. Tất cả đã đi vào quá khứ của một thời ô nhục nay đã được CSVN giải phóng hoàn toàn.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  16.10.2012 05:54
  @Nhô hoa ky: trả lời cho bà già trầu như thế có nghĩa là Nhô thừa nhận CSVN làm tay sai cho Ba Tầu phương Bắc rồi đấy nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 03:10
  Một lần nữa,tiện thể đây , yêu cầu đồng chí trả lời cái vụ này cho "các bạn ân chủ" để họ chờ lâu quá vậy ?

  - @.-Nhô từ: Hoa Kỳ .Trước 1975, ai "vô đạo", "ngoai đạo" mà sớ rớ đến Đất Chúa.........

  - Yêu cầu bạn trả lời thẳng vào câu hỏi CHÁNH : Riêng Aỉ Nam Quan, thác Bản Giốc, đảo Chữ Thập Đỏ, bãi cạn Gạc Ma cũng thuộc chủ quyền của VN, đảng CS đã khom lưng, quỳ gối, hai tay đưa cao sổ đỏ ngang đầu rồi. Đảng CS và BỘ ĐỘI"cụ hồ" CÓ DÁM VÁC MẶT MO ĐẾN GẦN KHÔNG VẸM ? Đừng đánh trống lảng chạy vòng vo.
  - http://www.voatiengviet.com/content/nhin-lai-cuoc-chien-viet-trung-nam-1979/1521720.html
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  16.10.2012 00:10
  Ủa(lần nữa)!

  Nói như thế thì tại sao các bạn dân chủ không "thỉnh nguyện thư" cho Trung Quốc, hay đái sứ Trung Quốc để cứu cha Lý, chú Quân ra thì có phải hay hơn không à? Đã có niềm tin như thế, tại sao các bạn dân chủ lại đi làm cái việc vô nghĩa "thỉnh nguyên thư" cho Vatican vậy hè?

  Vẫn thấy các bạn dân chu còn xấu hổ, không chịu trả lời Nhô đơn kiện CSVN của cha Lý lên LHQ đang nằm ở sọt nào. Và chuyện kiện CSVN ra Tòa án Quốc tế nữa.
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  15.10.2012 23:26
  Cả nước Việt Nam và đứng đầu là luật sự Cù Huy Hà Vũ đều đang kiện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đó Nhô. Nhưng tiếc rằng cách thức tự kiểm điểm, tự phê của Đảng không giúp gì được cho đòi hỏi chính đáng của người dân VN. Cho nên Dũng lợn ỉ ù lì vẫn cứ mãi làm thủ tướng kiêm thủ lợi, kiêm thủ quỹ, kiêm luôn đao phủ thủ. Còn 4 năm nữa thì Dũng thủ lợn mới mãn nhiệm kỳ ăn bẩn thì chắc lúc đó ngân hàng nhà nước còn thêm nhiều nợ xấu và từ giờ cho đến lúc đó nhân dân VN vẫn không thể tránh khỏi cái "nợ đời" và những hệ lụy lâu dài của nó vẫn tiếp diễn.
  Trả lời

  bởi: lảng nhách từ: tp hcm việt nam
  16.10.2012 08:04
  mấy ông bà nghị sỹ mỹ thì có quyền gì mà xía vô chuyện của nước VN,luật dân biểu của mỹ có điều khoãn nào quy định cứ là dân biểu của mỹ thì có thể giãi quyết mọi việc của bất cứ quốc gia nào cứ thích thì làm.
  ở mỹ có luật chống khũng bố để bảo vệ nước mỹ,thằng nào vào nước mỹ mà bị bắt vì tội nầy thì chúa trời cứu cũng không được chĩ có đi oan ta namo và .chịu cực hình cho tới chết.
  ở VN có bộ luật hình sự Điều 79,80,để trị mấy thằng phãn động ,chống chế độ,gây bạo loạn , đánh bom khũng bố.v.v. tên nào mà dín mấy tội danh nầy thì cũng khó mà sống,muốn cứu chúa trời cũng bó tay

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)