Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ðại sứ Mỹ đến thăm Đức Tăng thống Thích Quảng Độ

  Đại sứ Hoa Kỳ David Shear và Thượng tọa Thích Quảng Độ bắt tay sau cuộc họp ngày 17/8/2012 tại Thanh Minh Thiền Viện (Ảnh: vietnam.usembassy.gov)
  Đại sứ Hoa Kỳ David Shear và Thượng tọa Thích Quảng Độ bắt tay sau cuộc họp ngày 17/8/2012 tại Thanh Minh Thiền Viện (Ảnh: vietnam.usembassy.gov)
  Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear, ngày 17/8 đã đến Thanh Minh Thiền Viện thăm người đứng đầu một giáo hội Phật giáo không được chính quyền Hà Nội công nhận.

  Trọng tâm của cuộc trao đổi giữa Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, người từng được đề cử Giải Nobel Hòa Bình, với Ðại sứ David Shear nhân dịp này bao gồm vấn đề tranh chấp Biển Đông và thực trạng các sinh hoạt tôn giáo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất liên tục bị chính quyền Việt Nam đàn áp, sách nhiễu.

  Ông Võ Văn Ái, người phát ngôn của Cơ quan thông tin và phát ngôn của Viện Hóa Đạo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, cho VOA Việt ngữ biết thêm chi tiết:

  “Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ trình bày về hiện trạng bi đát của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất suốt 37 năm qua dưới sự đàn áp của nhà cầm quyền cộng sản. Đức Tăng Thống nói với ông Đại sứ rằng Giáo hội vẫn tiếp tục vận động cho sự phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của Giáo hội và nhân quyền-dân chủ Việt Nam vì bao lâu nhân quyền chưa được tôn trọng và chưa có một chế độ dân chủ đa nguyên thì đất nước không thể phát triển được đặc biệt trong tình trạng hiện nay trước sức xâm lăng của Trung Quốc. Chính vì vậy, Đức Tăng thống có đề cập với ông đại sứ Shear về tình hình Biển Đông. Ngài tin rằng Hoa Kỳ là siêu cường độc nhất có thể giúp Việt Nam thoát được nạn xâm lăng này và yêu cầu Hoa Kỳ hãy lên tiếng và có hành động cụ thể giúp cho nhân dân Việt Nam.”

  Người phát ngôn này cho biết trong cuộc gặp, Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ cũng đã trao cho đại sứ Mỹ tại Việt Nam một bản giác thư nêu rõ lịch sử và tình hình bị đàn áp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất.

  Từ trái: Nick Snyder, Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Kathleen Peoples, Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại HCMC, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear và Thượng tọa Thích Quảng Độ, Lãnh đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và ứng viên giải Novel Hoà bình 2012 sau cuộc họp ngày 17/8 (Ảnh: vietnam.usembassy.gov)Từ trái: Nick Snyder, Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Kathleen Peoples, Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại HCMC, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear và Thượng tọa Thích Quảng Độ, Lãnh đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và ứng viên giải Novel Hoà bình 2012 sau cuộc họp ngày 17/8 (Ảnh: vietnam.usembassy.gov)
  x
  Từ trái: Nick Snyder, Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Kathleen Peoples, Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại HCMC, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear và Thượng tọa Thích Quảng Độ, Lãnh đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và ứng viên giải Novel Hoà bình 2012 sau cuộc họp ngày 17/8 (Ảnh: vietnam.usembassy.gov)
  Từ trái: Nick Snyder, Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Kathleen Peoples, Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại HCMC, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear và Thượng tọa Thích Quảng Độ, Lãnh đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và ứng viên giải Novel Hoà bình 2012 sau cuộc họp ngày 17/8 (Ảnh: vietnam.usembassy.gov)
  Đây là chuyến thăm đầu tiên của một vị đại sứ Mỹ tới Thanh Minh Thiền Viện kể từ năm 2007 tới nay sau các cuộc thăm gặp giữa cựu đại sứ Raymond Burghardt với Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ.

  Cùng ngày 17/8, đại sứ David Shear cũng thăm gặp một nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng khác của Việt Nam là bác sỹ Nguyễn Đan Quế, người sáng lập và là chủ tịch của Phong trào Nhân quyền phi bạo lực ở Việt Nam, ứng viên giải Nobel Hòa bình năm 2012.
   
  Các cuộc gặp này diễn ra sau khi một số dân biểu Mỹ đứng đầu là Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos thuộc Hạ Viện Hoa Kỳ, dân biểu Frank Wolf, kêu gọi chính quyền của Tổng thống Barack Obama cách chức đại sứ David Shear với tố cáo rằng ông Shear đã thất bại trong sứ mạng cổ võ nhân quyền cho Việt Nam.

  Nguồn: VOA's Interview, UBCV
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Quang Thanh từ: Hà Nội
  13.09.2012 12:45
  Gia đình tôi có đến 3 thế hệ là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam chúng tôi vẫn đi chùa lễ phật kính tăng bình thường có ai đàn áp cấm đoán gì đâu? Trong gia đình nhỏ của mình mà mỗi người một ý kiến ai thích nói gì thì nói cũng đủ để đau đầu người chủ gia đình lắm rồi huống chi Một đất nước hơn 80 triệu dân mà ai thích gì cũng tự do làm thì đất nước sẽ ra sao? Một đảng một chính phủ đất nước chính trị ổn định ko thích lại thích bọn ngoại bang vào để làm loạn mới vui. ko hiểu thầy tu tập đắc đạo kiểu gì nữa?

  bởi: Vô danh
  30.08.2012 23:35
  Ba tên bưng bô cho giặc Tàu từ phanlan, hoa ky, canada. Không hiểu họ bưng bô cho Tàu như vậy rồi họ ăn bao nhiêu phần trăm? ai biết xin giải thích dùm?

  bởi: tu.en từ: tphcm
  26.08.2012 22:13
  tui song o vn tu nho den lon hon 40 nam rui ma co ai lam phien tui dau. hang ngay tui lam viec an uong cung dau co nguoi cua chinh quyen toi gay rac roi. cu 15 hay mung 1 tui di chua nghe cac su thay su co giang dao binh thuong ma. cuoc song van rat vui ve hanh phuc

  bởi: Người Việt từ: Việt Nam
  23.08.2012 19:59
  Tương lai VN chắc chắn sẽ có nhân quyền nhưng là nhân quyền do chính người Việt lập ra chứ không có vụ như là :" Nhờ Mỹ kính yêu ban phát nhân quyền cho VN" cái vụ này thì không có rồi ,bao nhiêu quốc gia được Mỹ đem nhân quyền vào cuối cùng thì như iraq ,libya và còn nhiều nữa ,người khổ nhất vẫn là dân

  bởi: Khanh từ: Saigon
  22.08.2012 13:29
  Ông Đại Sứ này đến thăm Tăng Thống Thích Quảng Độ và BS Quế cũng chỉ vì bị các dân biểu đòi cách chức ông ta. Ông ta đi thăm cho người ta khỏi phản đối chứ thực sự thì ông đại sứ này có quan tâm gì đến nhân quyền đâu.

  bởi: vo danh
  22.08.2012 03:11
  xin gop mot chut y kien: VN rat can nhan quyen,la quyen lam nguoi . khong chi co an va mac thoi ma con nguoi can nhieu quyen tu do khac nhu tu do tu tuong (so huu tri tue ) ,tu do tin nguong (tu do hanh dao ) theo chan ly cua dao da chon va con nhieu quyen tu do khac v.v.can tranh dau de lay lai ly tuong cua PHAT GIAO THONG NHAT VN de day cho thanh nien nam nu biet cai THIEN cua tam hon vaco trach nhiem voi quoc gia dan toc.

  bởi: VIỆT NHÂN từ: VIET NAM
  21.08.2012 21:24
  Nếu thấy mình quá đầy đủ thì đừng tham lam đừng đi ăn cướp làm mình mất phẫm giá , thì không gây tội ác , đaukhổ cho Tây Tạng cao quý thì dù bị gì cũng cao quý , vô thường là thân mình mỗi sát na mỗi giây phút biến đổi về mọi mặt tiếp xúc , tiếp nhậnthêm cả hai mặt tốt xấu về , suy nghĩ , tinh cảm lời nói , hành động , thân mỗi ngày già đi gần đến cái chết , tâm càng thực tập chánh niệm càng giải thoát càng giàu bền vững nhu luật sư TRẦN QUANGTHÀNH được nước MỸ CỨU , NƯỚC MỸ CỨU NGƯỜI TRÊN TOÀN CẦU NÊN MỸ MANH GIÀU VÀ TỰ DO HẠNH PHÚC

  Bụt dạy từ bi có tuệ giác , từ mức độ ngọt đến vừa đến mạnh , đến giết (đời xuất gia, cho về nhà tu tại gia ) , dịch hạch thì phải khấn cho chuột nghe nguyên nhân do chuột gây dịch bịnh chết nhiều người phải diệt chuột , chuột nghe hiểu lỗi tại mình thì bị chết không oán hận

  Về con người gây tội ác , khi truy tìm chứng cứ tội ác dùng luật pháp không được, thì khấn nguyện đồng thời lên tiếng khuyên cancho kẻ ác thấy con đường ác đã gây nhiều tội lỗi cần chặn đứng chỉ có thất bại cái lớn nhất đời người là danh dự tham ác mất danh dự, mất giá trị , trở thành mất tội phạm mất tự hào, mất hạnh phúc ,của phi nghĩa có bền đâu, TRỜI BẤT DUNG GIAN , CHỈ CẦN ĐỘNG ĐẤT LÀ MỘT ĐẤT NƯỚC BIẾN MẤT có thể đi đầu thai kiếp mới tốt đẹp hay không là do nghiệp mình đã tạo , ĐÓ LÀ KHOA HỌC THỰC CHỨNG NHÂN NÀO LÊN QUẢ ĐÓ , chỉ đợi đến đúng thời điểm bị nhận quả báo đau khổ mới thấy quả thì quá thiển cận , nếu giết một người đang xã súng để cứu nhiều người thì đó là việc thiện phải làm
  , phát xít ác độc vẫn bị xụp đỗ , vỏ quýt dày có móng tay nhọn , kiến ăn cá ,cá ăn kiến đó là vô thường NÊN SỐNG THIỆN NHƯ BỤT THICH CA CŨNG MỘT CUỘC ĐỜI CHÂN TU LUÔN CỨU KHỔ BẰNG TÂM TÌNH THƯƠNG MỌI NGƯỜI KÍNH QUÝ NGƯỜI HIỀN LƯƠNG ĐI ĐÂU CŨNG ĐƯỢC TRÂN QUÝ CÚNG DƯỜNG có những tỷ phú bị xậptiệm tù tội đói khổ,chứ người hiền đi đâu cũng được thương kính và chính mình thuyết pháp độ nhật LÀM CỘNG VIỆC TRÍ TUỆ CỦA VỊ GIÁO SƯ TÂM SINH LÝ MÔN HỌC LÀM NGƯỜI GẢI THOÁT KHỔ ĐAU CHẾ TÁC HẠNH PHÚC bằng PHƯƠNG PHÁP KHOA HỌC THỰC CHỨNG CÁC NHÀ KHOA HỌC ĐỀU THỰC TẬP VÀ XÁC NHẬN ĐÃ ĐƯỢC làng mai TRAO CHÌA KHÓA MỞ CÁNH CỬA HẠNH PHÚC

  Khẳng định chủ quyền Việt Nam ở Hoàng Sa

  bởi: Người Việt theo đạo Phật từ: Sài Gòn
  21.08.2012 21:04
  Mấy người sống ở nước ngoài biết gì mà nói
  Phật Giáo ở VN có nhiều chi phái trong đó có một số chi phái dính đến chính trị nên bị VN đem ra thịt thế thôi chứ sự thật là VN có hơn 80% dân theo Phật Đạo người trong Đảng hay không trong Đảng phần lớn đều theo Phật Giáo hết
  Nếu sự thật VN đàn áp toàn bộ Phật Giáo trong nước thì dân lật đổ luôn lâu rồi thậm chí có thể có người trong Đảng phản lại để bảo vệ cho Phật Giáo
  Còn những đạo khác thì tôi không biết
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  23.08.2012 20:21
  Người Việt theo đạo Phật Sài Gòn - Nếu sự thật VN đàn áp toàn bộ Phật Giáo trong nước thì dân lật đổ luôn lâu rồi thậm chí có thể có người trong Đảng phản lại để bảo vệ cho Phật Giáo - - - Có nói lộn không chú Cộng nhỏ. Ngày tuyên thệ vào đảng . Xin thề tuyệt đối trung thành : Vô gia đình ( Chỉ biết có đảng Việt cộng. Vô tổ Quốc ( Chỉ biết có đảng CS Quốc tế ) Vô Tôn giáo ( Đảng CS tin theo biện chứng DUY VẬT. Con người thoát thai từ loài KHỈ )
  Dân tộc Tây Tạng 95% theo Phật Giáo, nhưng bị Cộng Chệt ( Dân số 1 tỷ 3 trăm triệu với 80% theo Phật giáo ) đàn áp cưởng chiếm, bắt phải theo đạo MAOIST. Hiểu chưa chú cộng nhỏ ?
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Việt Nam
  25.08.2012 09:45
  xin lỗi tôi mới là sinh viên có vào đảng nào đâu mà kêu tôi cộng nhỏ, cộng to
  nhưng tôi nói ở đây là trong Đảng hiện có rất nhiều tín đồ Phật Giáo vì tôi có quen vài thằng bạn mới vô Đảng nhiều đứa rủ nhau đi chùa chiền ,phụ nữ trong đảng đi chùa cầu duyên,người thì đi cầu tài lộc đầu năm sao nói là cấm tôn giáo đàn áp tôn giáo
  chỉ có số ít tôn giáo dính đến chính trị nên bị làm thịt thôi ,bản thân tôi cũng nghĩ tu thì tu đi làm chính trị làm gì giờ bị khổ

  bởi: Lời Dạy từ: vn
  21.08.2012 20:57
  Hiện tại và tương lai

  Một số đi đầu thai
  Kẻ ác sinh địa ngục
  Người thiện sinh cõi phúc
  Bậc vô lậu niết bàn

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  21.08.2012 20:49
  Chắc chắn ông dasu She-ear đang chơi chiêu, chưa xác định khách quan hay chủ quan. Đợi…
  Trả lời

  bởi: he he
  22.08.2012 07:22
  @truong truong" nhu la con nit.Day la dien dan voa day nhe !!!!

  bởi: vien xu từ: usa
  21.08.2012 13:01
  bay gio la luc kg noi dai dong,nguoi vn o trong nuoc cung nhu o hai ngoai hay cung nhau lap chien khu khang chien phuc quoc khoi tay cong san tham tan roi sau do thong nhat de ma danh tau lay lai nhung gi da mat nhu ai nam quan,hoang sa va truong sa
  noi voi cong san kg nen noi bang loi ma bang hanh dong ,ok

  bởi: Nguoi Viet từ: Hà Nội
  21.08.2012 08:59
  Nước Tây Tạng đã mất rồi, đó là luật vô thường.
  Người dân Tây Tạng chỉ lo niệm Phật suốt ngày, hậu quả là mất nước, đó là luật nhân quả.

  Tenzin Gyatso, sinh ngày 6 tháng 7 năm 1935) là tên của Đạt-lại Lạt-ma thứ 14, là nhà lãnh đạo thế quyền và giáo quyền của nhân dân Tây Tạng.
  Năm 1954, Sư đã đến Bắc Kinh để thương thuyết hòa bình với chủ tịch Mao Trạch Đông và những nhà lãnh đạo Trung Hoa khác, gồm Chu Ân Lai và Đặng Tiểu Bình. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán trong chuyến đi này không mang lại kết quả, cuối cùng Sư đã quyết định muốn cứu vãn cho Tây Tạng, đành phải ra nước ngoài.
  Thật tội nghiệp cho Sư. Người có bằng Tiến sĩ triết học Phật giáo mà không hiểu luật Vô Thường của đạo Phật, nước Tây Tạng đã có sinh, có trụ và nay thì có diệt. Sư cũng không hiểu luật Nhân Quả, một nước mà cả dân tốc chỉ lo ăn chay niệm Phật thì diệt vong trước nạn ngoại xâm là tất yếu.
  Nước Tây Tạng đã diệt vong, điều này chứng tỏ Phật và các vị Bồ Tát không có hiển linh, họ đã chết hết rồi. Đó là tánh không.
  Nước Tây Tạng đã diệt vong. Các người Tây Tạng tự thiêu chỉ nói lên một điều là thân thể họ là giả, không thật, vô ngã mà thôi. Như Đức Phật đã nói: " Cái gì là Sắc, cái đó là là không".
  Nam mô a di đà Phật!
  Trả lời

  bởi: Phật Tử từ: Canada
  22.08.2012 09:10
  Thế giới của Phật không ở trần gian này.
  Cái gì tuỳ thuộc vào nhân duyên, cái đó trống không. Cái gì trống không, cái ấy không có một hiện thực độc lập.
  Mọi vật như là như huyễn tượng, như giấc mộng.
  Đó là Tánh Không.
  Khi hiểu được Tánh Không, là đã đến được nước Phật.
  Nam mô a di đà Phật.


  bởi: he he chong cong den khun
  21.08.2012 08:28
  thuong toa thich quang do roi thi cung giong nhula thuong toa thich tri quang nam 1975 ma thoi nhe,cuoi cung thi hoaky se bo roi mot cach khong thuong tiec day nhe .

  bởi: Khả Phiêu từ: Hà Nội
  21.08.2012 07:29
  Nhân dân Việt Nam tha thiết mong Ngài Đại Sứ và chính quyền Hoa Kỳ tạo điều kiện cụ thể để Việt Nam có tự do dân chủ và nhân quyền thật sự. Chính quyền CSVN phải sụp đổ thôi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 15:21
  nếu thật sự yêu nước tôi ko tin bạn lại nói ra những điều như vậy .dù ở chĩnh quyền nào hay đất nước nào thì cũng cần có cách quảng lý dân mình cả ...tư do ư ...dân quyền ư ...xem lại họ đi ...đừng mơ mộng ,đừng hoang tưởng hay họ gì cái gọi là tư do(anh có quyền tư do xâm hại nước khác giết chết nguoif vô tội vạ ư .....) mở mắt ra mà nhìn đừng đóng cái nảo lại suy nghỉ đi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 09:05
  Mỹ không làm cách mạng hộ ai. Dân Việt chịu hết nổi ĐCSVN thì tự làm cách mạng lấy.
  Trả lời

  bởi: 122mm
  22.08.2012 11:00
  Bạn có thấy ai dám chống lại XÁ HỘI ĐEN chưa ? Chỉ có mấy người dã bị bắt .... họ xứng dáng là ANH HÙNG ...... tôi đi kiếm cơm qua ngày thôi ....., chào bạn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.08.2012 03:39
  Rat dung !!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Help yourself before God helps you . Dung vong ngoai vo ich !!!!!!!!!!!!!!

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  21.08.2012 04:26
  Việt nam là đất nước theo đạo Phật gần bằng Thái Lan và Cam Bốt....hơn 80% dân số theo đạo Phật kể cả bọn cán bộ CSVN..với cái mác đảng viên nhưng về nhà trong long lòng họ vẫn theo Phật...do đó..nói CSVN ngược đãi đạo Phật quá là vô lý...nhà nước bỏ cả hàng tỷ đồng trùng tru hoặc xây mới nhiều công trình đền chùa miếu mạo tượng đài phật pháp..với những tượng phật khổng lồ như tượng phật ở Thọ Quang Đà Nẵng ,tượng phật kỷ niệm 1000 năm Thăng Long..... thế sao lại bảo nhà nước ngược đãi đạo phật ..có chăng là ngược đãi các dân tộc thiểu số theo đạo Tin Lành ,đạo Công Giáo....hơn nữa Phật giáo có công với Cách mạng giúp bọn CSVN giải phóng miền nam mà...Với Ngài Thích Quảng Độ...Không biết ông sư này là nhân vật do CSVN dựng nên giã bộ chống đối nhà nước để CSVN nắm những ai cả tin theo ông ta thì dễ bề tóm gọn...không biết được....hơn nữa đi tu thì vứt bỏ chuyện chính trị đi...để người khác họ làm cho...tốt hơn hết phải cẩn thận không thì bị bọn CSVN chụp mũ gõ đầu ....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 22:51
  - ......nhà nước bỏ cả hàng tỷ đồng trùng tru hoặc xây mới nhiều công trình đền chùa miếu mạo tượng đài phật pháp..với những tượng phật khổng lồ như tượng phật ở Thọ Quang Đà Nẵng ,tượng phật kỷ niệm 1000 năm Thăng Long......

  - Thưa ông. nhà nước làm một công hai việc :a/- Che đậy những vụ đàn áp tôn giáo trước quốc tế. b/- Kinh tài cho đảng có tiền chia trác với nhau xây xây dựng nhà từ đường cho cán bộ cấp cao.

  Trả lời

  bởi: Mõca từ: Australia
  21.08.2012 07:42
  Lập luận như thế này cũng có thể đêm ra cải được. Bố tay - Nam Mô A Di Đà Phật.
  Trả lời

  bởi: he he
  21.08.2012 07:05
  VN dao gi khong can biet day nhe !!!Hoa Tien Dong PHong ban xa 4 ngan cay so se danh VN tan tanh xiu quach day nhe .

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  21.08.2012 03:07
  ĐS Shear muốn "shears" VN ra làm 2 lần nữa hả? Mỹ cắt VN năm 54 chưa hả dạ hả? Tội lỗi tàn ác đã ngập đầu 1 lần rồi còn chưa biết ăn năn hối cải. Mỹ xạo xạo vào chuyện TQ bị vả miệng rồi bây giờ lò mò sang VN cũng sẽ bị đá đít thôi!
  Trả lời

  bởi: Peter từ: NY
  21.08.2012 11:39
  Thấy ngứa miệng đóng góp chút chơi cho đỡ ngứa.
  Nuoc Mỹ là một Nước lớn nhất Thế Giới ...!
  Nó mà thèm VN ??? Nó để ý tới VN là có phuoc...
  ThaiLan nhớ Nó bât giờ giàu hơn VN nhiều ( lúc truoc 75 ThaiLan nghèo xơ xác thua VN ...bây giờ thì VN kg là gì voi Nó. )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 07:09
  thấy chưa, thấy các vị dân biểu HK dọa cách chức ông Shear là có hiệu quả liền thấy chưa. Như thế mới xứng đáng là đại sứ của Mỹ chứ.
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  21.08.2012 05:21
  Sống ở Canađa sao mà tối tăm đần độn quá đi nhưng khôn, không chịu sống ở Tq,Vn ...Tôi biết bạn luôn ủng hộ 2 chế độ cs vì khi họ còn quyền lực thì tha hồ lũng đoạn vơ vét rồi chuyển qua nhờ bạn cất giữ,rửa tiền bẩn ra sạch .Béo bở quá đâm lo sợ mất miếng ăn ,làm gì có bao giờ bạn hành động chứng tỏ bạn mến yêu VN .Bạn chỉ có Đô la với Nhân dân tệ mến yêu đúng không ,đúng quá đi chứ VNMY .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 08:38
  trung quoc la quoc gia van minh, giau co.viet nam thi la quoc gia hanh phuc thu 2 tren hanh tinh. trung quoc,viet nam la 2 quoc gia,nhu la mot,hoa binh,hanh phuc day nhe.nhung ke phan dong muon dam bi thoc,thot bi gao day nhe .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 07:13
  Anh Nhô ơi ! Các thế lực thù địch,diễn biến đã lôi kéo,kích động đồng bào trong nước đòi lại HS,TS gây mâu thuẫn, tác hại tới 16 vàng 4 tốt nay nguy hiểm hơn,mạo hiểm hơn,liên kết dân Phi kiều phản động tiến vào trung tâm phố Tàu lâu đời,lớn nhất tại Hoa kỳ biểu tình trước đại diện ngân hàng ICBC Trung quốc ,gây vang lớn .Thật là tinh vi lợi hại tác hại mặng .Chính ngân hàng này cung cấp tài chính cho giới quân sự TQ khống chế lân bang ,thè lưỡi bò liếm cả Biển Đông .Anh Nhô theo dõi cập nhật coi được bao nhiêu Quéo ,Việt ,Phi đi vào trung tâm Tàu biểu tình hỉ ? Nếu rãnh,anh lái xe lên đó đi hoặc gọi thêm Đồng chí anh tới ,vạch mặt chỉ tên ,lột trần đám phản động Việt ,Phi anh Nhô hè ? Em đợi tin vui từ anh đó .

  bởi: ThanhNgoc từ: TrenDinh TruongSon
  21.08.2012 03:02
  KINH THUA 90 TRIEU NGUOI VIETNAM

  Kinh Chao Quy Vi,

  Burma cham dut co che kiem duyet bao chi! day la mot su ky dieu het suc khon ngoan va chinh xac cua cac nha lanh dao Burma!
  Trong khi do Cong San Vietnam dang het suc thien can, va tu hai chung la gia tang su kiem duyet bao chi! bit mat nguoi dan VN, lua bip ho bang xao thuat Cong San vo gia tri!
  CSVN se bi mat het co hoi de phat trien kinh te va hien dai dat nuoc neu nhu chung co y tuong nay! (tuy nhien CSVN la phan quoc, phan boi da toc! Vo gia dinh, Vo To Quoc, Vo Dan Toc, Vo Van Hoa, Vo Dao Duc, Vo Luong Tam, Vo Pham Hanh, vi ap dat ta thuyet cong san va xu dung toi ac de thong tri dan toc VN la mot dai tham hoa chung se phai tra gia khi ca 90 trieu nguoi VN se dung day de phanh thay chung va xu toi ac ve toi phan quoc, phan boi dan toc cua chung de bao ve nen thong tri bang toi ac cua chung voi dan toc VN! Burma se vuot xa VN trong moi lanh vuc tromg mot thoi gian co le khg lau lam! vi ca the gioi se roi VN de sang Burma de lam an dau tu buon ban ma quoc gia nay lai giau tai nguyen bac nhat A Chau! VN se dam chim trong dau thuong do su tan bao cau CSVN ap dat cho dat nuoc va dan toc kem may man nay!
  (ThanhNgoc)
  Trả lời

  bởi: ThanhNgoc từ: TrenDinh Tr từ: VN
  21.08.2012 17:09
  Không trách bạn vì bạn ở ... đỉnh trường sơn, quanh năm mây mù làm mù...mắt bạn, rừng núi hoang vu, chim kêu vượn hót nên bạn xa rời thực tế, hãy xuống núi đi, bạn sẽ thấy sự đổi thay của Việt Nam, ở đó lâu ngày e rằng bạn sẽ thành...vượn mất.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  21.08.2012 01:38
  Các vị T.Q.Đ, Nguyễn Đ. Quế đang thông dong ngoài đường, còn những vị thật đáng để Ngài đại sứ Shear đến thăm phải là: Việt Khang, Điếu Cày, Tạ Phong Tần, các bạn trẻ bloggers khác đang bị trù dập thê lương. Mong đại sứ Mỹ xét lại.

  bởi: hoa binh minh usa
  21.08.2012 01:32
  chinh phu viet nam hay sang suat di theo dan toc .de chong lai nhung ten de quoc tau phu tham lam ngang nguoc .cat dut nhap khau hang dioc hai china

  bởi: bao tuyet canada
  21.08.2012 01:30
  tot nhat dai su my hay cam van trung cong .dung de cac nha tu ban dem hang doc hai china vao my .nguoi viet cung nhau tay chay hang hoa china.lam cho kinh te chung xuong doc .co loi cho nuoc viet va the gioi

  bởi: Thuoc Hay La Thuoc Dang từ: USA
  21.08.2012 01:06
  Khi tôi đọc bài của một độc giả tên là Quách Phú Thiền nói về Monkey see monkey do thì tôi chợt nhớ tới thân phận tủi nhục của một nước đông dân mà lại thiếu nhân tài đến độ copy (ăn cắp) các kỷ thuật của các nước Âu Mỹ để làm ra các món đồ thiếu chất lượng đến độ hể người ta nghe đến made in China thì mọi người đều bỉu môi cười nhạt. Thì ra nước tàu chính là nước Monkey see monkey do thuộc về loại chai mặt vì có thể làm các món y hệt như thiệt nhưng thuộc về lọai bảo đảm sáu tháng (sáng tháu). Hồi còn ở Việt Nam thì chúng tôi có biết rất nhiều đến các món hàng mà chắc bác Quách Phú Thiền thường được nghe gọi là made in Hong Kong bên hông Chợ Lớn. Nói cho cùng ra loài khi ít khi nào biết mình là khỉ mà cứ tưởng người khác là khỉ, củng như bọn khỉ sống trong chuồng chúng đâu có hay mình bị kềm kẹp thiếu tự do, cho nên khi thấy người khác học tập những điều hay về Dân Chủ Tự Do chúng đâu có biết đó là điều hay, chúng tự cho rằng sống trong chuồng và bị đám khỉ đột ở trên kềm kẹp là điều hạnh phúc vô cùng. Chúng bị tối mắt đến nổi không thấy chính những người Việt đã chỉ cho dân Hoa Kỳ thấy cái hại trong tương lai khi chơi với tàu và dân Mỹ càng ngày càng ý thức về tai hại này, ngày nay những người dân Việt chính là dân Hoa Kỳ và họ sẽ cho tàu thấy là Hoa Kỳ không phải là chổ dụng võ của tàu mà nó chính là đất dụng võ của người Việt yêu xứ sở mới của họ sẳn sàng bảo vệ tự do và quyền lợi cho nước mà họ đang ở. Tổng Thống Obama và dân Mỹ dĩ nhiên là bên vực và hiểu biết công dân của họ. Mong rằng bạn Quách lần sau đừng có vạch lưng cho người xem thẹo đó nghe.

  bởi: Myanmar cóTỰ DO Ngôn Luận
  21.08.2012 01:05
  Bắt đầu từ 20-8, các tờ báo về chính trị và tôn giáo tại Myanmar sẽ được xuất bản mà không cần sự phê chuẩn trước của nhà nước. “Các cơ quan báo chí trong nước không cần gửi bài về cho cơ quan kiểm duyệt trước khi in nữa”.

  Ngoài ra, hơn 30.000 website cũng được dỡ bỏ hạn chế truy cập, cho phép người dùng lần đầu tiên được vào những trang có nội dung chính trị.
  http://tuoitre.vn/The-gioi/507640/Myanmar-cham-dut-kiem-duyet-truyen-thong.html

  bởi: East Sea từ: Vietnam
  21.08.2012 01:02
  Đầu của mấy ông lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam như đầu bò. Ngu dốt, thiển cận, ích kỷ nên đất nước kém phát triển, nhân dân thì nghèo và ngày càng mất lòng tin vào các ông ấy. Các ông ấy nên chấm dứt lấy bác Hồ và quá khứ hào hùng ra làm bình phong đi – ngu lắm, vì nhân dân không ngu và mù đâu. Nhân dân biết các ông là một băng đảng ăn cắp, phá phách, hư đốn, ăn hại. Nhân dân nhìn nhận những việc các ông đang làm, chứ không nhìn vào quá khứ đâu. Các ông ấy phải mở to mắt ra, mở thoáng cái đầu ra, mở rộng dân chủ, bỏ kiểm duyệt báo chí, tự do ngôn luận để được nhân dân ủng hộ. Các ông ấy nên bỏ từ “định hướng XHCN” ngay đi thôi, vì nhân dân không thích cái định hướng đấy. Ngu nhưng lại tham thì sẽ tự giết chết mình thôi. Lãnh đạo đất nước mà tự hủy hoại đất nước, làm khổ nhân dân, để cho nước ngoài can thiệp – QUỐC NHỤC. Lịch sử và nhân dân sẽ phán xét các ông.

  bởi: NG p TRỌNG từ: bắc bộ phủ
  21.08.2012 00:51
  chúng tôi(csvn) cực lực lên án đế quốc MỸ xen vào nội bộ csvn,tàu cọng là đàn anh đáng tin cậy mới có quyền sai bảo chúng tôi,hiện nay tàu cọng đã là đối tác chiến lược bác HỒ chúng tôi đã giao cho tàu MAO cai quản biển đông và csvn tin tuyệt đối vào tàu MAO,mọi phản đối sự xâm lược biển đảo tàu cọng là thế lực phản động gây chia rẽ 2 anh em môi hở răng rụng tôi kêu gọi toàn bộ dân VN học tiếng tàu để hòa đồng với HÁN cọng , đảng csvn cảnh cáo đại sứ MỸ nếu còn tái phạm vào chùa ủng hộ phản động chúng tôi (csvn)sẽ trục xuất ông về mĩ

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  21.08.2012 00:20
  Một xiêu cường độc nhất có thể giúp VN thoát được nạn xâm lăng ( từ bọn bành trướng TQ hay từ bọn xăm lược nào ) nhưng rồi VN sẽ trở thành nô lệ của xiêu cường đó mà bằng chứng cụ thể không vì thay đổi đó là chế độ VNCH....nô lệ và nô lệ !!
  Trả lời

  bởi: he he
  22.08.2012 07:37
  ngan nam do ho trung quoc+100 nam no le phap quoc+20 nam noi chien,gia tai cua me la nuoc vn hung cuong !!! 2012 VN la quoc gia hanh phuc thu 2 cua hanh tinh.
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  21.08.2012 02:05
  Hy vọng các nhà lãnh đạo VN không ngố như ông bạn, sống ở thời đại này với thông tin như vậy cộng với ông bạn sống ở hải ngoại, mà ông bạn mù tịch thông tin.
  1)VN không lệ thuộc vào Liên Xô ngày xưa à
  2)đến bây giờ VN đang lệ thuộcTrung Quốc bao lâu nữa không ai biết
  3)đây là thời đại nào đây mà các cường quốc đi xâm chiếm nước khác(trừ CSTQ)
  4)bạn có thể liệt kê ra nước nào là thuộc địa của Mỹ không, Mỹ có đem quân đi đánh xong là rút ngay.
  5) nếu như kiểu ông bạn nói các nước như Canada, Mexico,Ba Tây..... nói chung tất cả các nước thuộc châu Mỹ, ngày đêm ăn không ngon ngủ không yên vì Mỹ sẽ đánh chiếm họ bất cứ lúc nào không mất đến 1 ngày, nhưng sự thật thì ngược lại nhờ Mỹ mà họ rất an tâm vì có Mỹ bảo vệ.
  tôi nói bạn có thể ngạc nhiên nhưng đó là sự thật , quân đội Canada rất yếu đến nổi trên TV người dân thương đùa với nhau là Canada không có quân đội, tại sao như vậy vì có Mỹ bên cạnh ai đánh Canada ngoài Mỹ cho nên họ không cần quân đôi vì Mỹ không đánh họ
  còn ông bạn nói nô lệ thì phải nói nô lệ về mặt nào : kinh tế, chính trị..... mặt nào VN không bị lệ thuộc mặt nào không? ông bạn thử nói coi
  Trả lời

  bởi: lào khào
  21.08.2012 01:43
  không hiểu nó đang sủa những gì,vậy VN đang ăn bám ai,việt kiều?hay tự lập?
  Trả lời

  bởi: Sinh Viên
  21.08.2012 01:06
  Đúng là giọng nói lạc điệu cô đơn trong nhịp thở tiến hóa của thế giới và nhân loại, bao giờ VN khg còn loại này thì dân tộc mới có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
  Trả lời

  bởi: "Xiêu" cộng sản!
  21.08.2012 01:01
  Thưa ông không có từ "xiêu", mà là từ "siêu". Chắc ông tốt nghiệp trường làng hay tốt nghiệp "bán chính quy" dành cho những "cán bộ lãnh đạo" hợp thức hóa việc cai trị người khác mà không có bằng cấp và trình độ văn hóa. Còn nếu ông dùng từ có ý châm biếm thì ông phải đặt từ ấy trong "....".
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  21.08.2012 01:45
  Tên Tử Vi Ci này đang học viết chữ Việt từ sách tập viết cho trẻ em lớp mẫu giáo được in ấn trong nước :

  - Trong phần lấy ví dụ cho vần “ướt”, tác giả đã dẫn ra ví dụ minh họa là “thướt đo”. Nhiều bậc phụ huynh khi đọc xong vẫn không hiểu nghĩa của từ “thướt đo” là gì? Trong khi đó từ chính xác và có nghĩa phải là “thước đo”.

  - “Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày DỖ (giỗ) Tổ, mùng mười tháng Ba”.

  - Chưa hết, từ “cây NÊU” được viết thành “cây LÊU”.

  - http://vietbao.vn/Giao-duc/Vo-luyen-tap-Tieng-Viet-1-Nhung-sai-sot-giat-minh/75336368/202/

  bởi: Gởi ngài đại xứ
  21.08.2012 00:18
  Bọn địa xứ CS sẽ làm thịt những người mà ngài đến thăm đó. Với chúng đó là việc "giao tiếp với bọn phản động" ngài biết không? Vì thế hy vọng ngài không chỉ đến rồi đi để lại cho những người được thăm cái "nạn", mong ngài hãy làm những gì có thể cụ thể cho dân VN nhờ!
  Trả lời

  bởi: Hùng từ: Lào Cai
  21.08.2012 15:01
  Cái ông này lại sai chính tả rồi... hôm nay sao đọc toàn các vị trình độ tiếng Việt không cao thế nàyyyy...
  Bực cả mình!

  bởi: Bà Già Trầu
  21.08.2012 00:14
  Đại sứ David Shear nên đến thăm luật sư Lê Quốc Quân ngay, vì ông mới bị "côn đồ" hành hung ngày 20/8/2012 còn đang trong bệnh viện.
  LS Lê Quốc Quân là người luôn luôn đòi hỏi cho nhân quyền VN. Nếu ông Shear đến thăm ông Quân, nhân dân VN và nhân dân Mỹ sẽ biết cử chỉ của ông Shear ngay lập tức vì tính thời sự.

  bởi: pham nguyen
  21.08.2012 00:05
  tu khong lo tu ma nhieu chuyen.ong Do nay tu 100 kiep cung khong bao gio Dac Dao duoc. TU MA BAY DAC LAM CHINH TRI.LOI DUNG TU VA NOI AU.

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  20.08.2012 23:41
  Cổ võ nhân quyền ở xứ sở vừa độc tài vừa tham nhũng khủng là chuyện khó có kết quả. Chính phủ VNCS lấy đảng làm gốc chứ không lấy dân làm gốc. Rất thực tế, ĐCSVN lấy tổ quốc và nhân dân làm phương tiện để lập đảng,phát triển đảng và bảo vệ đảng. Nhân dân phục vụ đảng chứ đảng không phục vụ nhân dân suốt 67 năm qua. Nếu Mỹ hiểu rõ như vậy thì cái chuyện quảng bá nhân quyền dân chủ của Mỹ sẽ không thành công ở VN khi ĐCSVN vẫn còn tồn tại.

  bởi: người yêu nước từ: hà nội
  20.08.2012 23:23
  chắc sắp có sự thay đổi đại cục rồi.Nếu chủ tịch hội phật giáo lên tiếng chác dân theo thôi vì dân bất mãn với chính quyền cs lăm rồi

  bởi: Quách Phú Thiền từ: China
  20.08.2012 22:47
  Kính thưa TT Obama, Dại sứ Shear và Nhân dân Hoa Kỳ,

  Câu thừơng nói của người Hoa Kỳ là "monkey see monkey do" tôi nghĩ các ông quá rành câu này, tại sao tôi nhắc lại ở đây bởi vì các ông biết mà vẫn cố gắng làm, đó cũng là thiện chí của các ông nhưng dùng không đúng chổ, câu này lúc nào cũng đúng đặc biệt đối với VN, vì sao tôi nói vậy.
  monkey là con khỉ, 1 thú vật ai cũng biết, chúng luôn luôn muốn làm theo những gì con nguơi làm nhưng chúng không hiểu phải làm như thế nào tại sao phải làm như vậy và những lợi hại trong việc làm đó, tại sao như vậy bởi vì chúng là thú vật trình độ nhận thức còn rất kém, chúng cũng muốn tiến hóa như loài nguời nhưng không thể. VN cũng vậy họ muốn làm nhưng không thể và không có khả năng, họ thấy các nước tiên tiến ký vào luật nhân quyền quốc tế họ cũng ký nhưng trong đó có những gì thi hành ra sao họ không biết và không hiểu "monkey see monkey do". họ thấy các nước khác phát triển mạnh kinh tế, văn hóa giáo dục.... họ cũng làm theo kết quả như thế nào các ông đã biết. họ thấy các nước khác "TỰ DO VÀ HẠNH PHÚC" họ cũng làm theo cho nên trên các tờ đơn của họ luôn có câu
  "cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN, độc lập TỰ DO VÀ HẠNH PHÚC" nhưng họ không biết phải làm như thế nào và cũng không hiểu tại sao phải làm chỉ gì nước khác làm họ làm theo. các ông có thể cho tôi xuyên tạc nhưng thật chất chứng minh, gần đây những công dân VN lao động nước ngoài, họ bị đối sử như người nô lệ, người dân cầu cứu cơ quan nhà nước có ai lo cho họ không? họ phải nhờ đến cơ quan truyền thông, đoàn thể ở nước ngoài như BBC... cứu họ, các ông cũng biết rất nhiều lần những cơ quan ở Hoa Kỳ đã cứu họ và cho họ định cư tại Hoa Kỳ. như vậy họ có đúng là hạnh phúc giống như để trên các tờ đơn "TỰ DO HẠNH PHÚC" như những nước khác không?hay "monkey see monkey do".
  chuyện này cũng dể hiểu, các ông cũng như tôi và bao nhiêu người khác từng là học sinh đến trường, cùng 1 thầy giáo, cùng 1 sách giáo khoa, thời gian học giống nhau nhưng điểm thi sẽ hoàn toàn khác nhau đó phụ thuộc vào tầm hiểu biết cũng như thông minh của từng người không ai giống ai, cho nên các ông có hô hòa thì họ cũng chỉ hiểu có giới hạn thôi.
  VN thấy nước khác có đồng minh họ chạy vòng vòng gào thét tìm đồng minh, nhưng không ai muốn dính vào, đó cũng nói lên họ chỉ muốn lợi dụng tất cả mọi người nên Hoa Kỳ cần xét lại, 1 người bạn không bao giờ thật lòng.
  Nếu các ông để ý cách những nhà lãnh đạo VN khi họ phát biểu thì sẽ biết, tù xưa đến nay lời phát biểu của họ hoàn toàn giống nhau từ câu, ý và từ, 1 sự giống nhau đến kinh ngạc, không cần biết ai là lãnh đạo, bất cứ thời gian nào khi phát biểu hoàn toàn giống nhau,thâm chí từ cấp trên đến cấp dưới vì sao vậy
  "monkey see monkey do" chỉ cần 1 con khỉ vừa học được từ loài người thì cả đám làm theo 100% không cần đúng hoặc sai.
  Hội nghị G20 ở Toronto họ được mời nhưng họ có hiểu những gì xảy ra đâu bởi vì 20 nước tiên tiến của TG bàn thảo với nhau bằng ngôn ngữ của loài người tiến bộ không phải ngôn ngữ của họ.
  Tôi tin chắc với các ông là, những nước đồng minh của Hoa Kỳ sẽ cảm thấy khó chịu nếu trên 1 bàn hộp tất cả các nước đều dùng ngôn ngữ của loài người tiến bộ riêng chỉ VN có loại ngôn ngữ riêng là "monkey see monkey do"
  cho nên tại sao các ông không bỏ tiền và thời gian để giúp những nước khác họ rất cần như Campuchia, Lào,Miến Ðiện... tôi tin chắc là vài năm nữa với sự giúp đở của Hoa Kỳ và Trung Quốc họ sẽ tiến xa hơn VN rất nhiều, như tôi đã trình bài VN không có khả năng làm như những nước tiến bộ khác, các ông không nên tốn thời gian với họ làm gì vô ích.

  Mong các ngài cùng nhân dân Hoa Kỳ có sư lựa chọn đúng đắn hơn
  Trả lời

  bởi: HaiSon từ: HoaKy
  21.08.2012 01:22
  Quan điễm cũa Ông không đúng ̣đắn chút nào cã, nhục mạ 1 người thì O.K, nhưng Ông nhục mạ Lãnh ̣Đạo cũa 1 Tập thề làm Tôi đọc khó vào tai.Nhận định về cái gọi là " Làm theo " có 2 cách mà người CSVN hay thể hiện gần như là " Kinh điển là: Làm theo lời Bác Hồ dạy" và " Chờ Anh Trung Quố làm trước" rồi Chúng ta<CSVN> sẻ làm theo. Họ chẳng có sáng kiến gì hay tự thực hiện cái gì cho họ cả ngoài cái" Nói theo kiểu Kinh Điển ở thế kỷ thứ 17. Tôi đau lòng khi đọc bài viết của Ông.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 00:57
  "monkey see monkey do" là còn đỡ, theo tôi phải nói là "monkey see monkey đớp" mới đúng !

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)