Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Đài Loan tổ chức buổi ca nhạc Trung Quốc đầu tiên

  Diễn viên điện ảnh Chương Tử Di.
  Diễn viên điện ảnh Chương Tử Di.
  Hàng ngàn fan ở Đài Loan đã đến xem buổi ca nhạc đầu tiên của các ca sĩ và ban nhạc rock đến từ Trung Quốc, dấu hiệu mới nhất cho thấy quan hệ đôi bên khá hơn.

  Buổi ca nhạc được tổ chức bởi Chinese Music Chart, tương tự như một giải Grammy của Mỹ. Có khoảng 60 màn biểu diễn của ca sĩ và ban nhạc của Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông.

  Trong số các sao đến từ Trung Quốc có ca sĩ Hàn Canh và diễn viên điện ảnh Chương Tử Di.

  Bên cạnh các fan reo hò hoan hô, cũng có khoảng mấy chục người biểu tình chống Trung Quốc, họ hô các khẩu hiệu chống Bắc Kinh và ủng hộ một Đài Loan độc lập. Tuy nhiên, đám biểu tình không át được tiếng hát và tiếng vỗ tay.

  Hồi tháng 11, tổ chức Chinese Music Chart loan báo phát giải thưởng ca nhạc mà không xin phép trước với chính quyền.

  Kế hoạch này bị nhiều người phản đối, khiến ban tổ chức phải biến lễ trao giải thưởng thành một buổi ca nhạc, theo yêu cầu của nhà chức trách Đài Loan.

  Nguồn: AFP, Channel News Asia
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Haiphong từ: VN
  31.12.2012 12:27
  Tuy ba mà là một,lẽ nào Mẽo không đề phòng nếu có chiến tranh
  Xảy ra.

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 02:01
  Dai Loan can than roi vao cam bay TQ .. ho co chinh sach tuyen van , tuyen giao nhuom do tung phan nhu vet dau loang ..do la nghe cua CS .. chung ta bi nhuom do hoi nao khong biet . brainwash luc nao cung khong hay .. roi DL truoc sau cung de hue la nguoi TQ , mot phan dat khong tach lien voi China ..luan dieu 2 luoi cua TQ mat cau luc nao khong hay.