Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Cuộc gặp mặt đã lên lịch giữa Đức Giáo Hoàng và Tổng bí thư đảng CSVN

  Đức Giáo Hoàng Benedict XVI ban phép lành cho giáo dân tại Quảng trường Thánh Phêro, Rome
  Đức Giáo Hoàng Benedict XVI ban phép lành cho giáo dân tại Quảng trường Thánh Phêro, Rome
  Trong một động thái gây ngạc nhiên cho nhiều người, Đức Giáo Hoàng Bênêđictô 16 sẽ tiếp ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam vào thứ Ba, 22 tháng 1.

  Ông Trọng sẽ ghé ngang Vatican trong chuyến đi một số nước châu Âu.

  Trang mạng Romereports.com cho đây là chuyện bất thường vì nhiều lý do.

  Thứ nhất, ngày thứ Ba thông thường là ngày nghỉ ngơi của giáo hoàng. Ngoài ra, giáo hoàng thường tiếp nguyên thủ quốc gia, thay vì người đứng đầu của một đảng chính trị.

  Một lý do nữa, chính quyền cộng sản Việt Nam và Vatican chưa thiếp lập quan hệ ngoại giao đầy đủ. Hai bên mới chỉ có nhóm chuyên viên làm việc với nhau để thảo luận chuyện lập quan hệ ngoại giao đầy đủ, và Vatican chỉ có đại diện không thường trú tại Việt Nam.

  Một trong những điểm nhức nhối lớn nhất là chính quyền Việt Nam vẫn tiếp tục bách hại người Công giáo trên khắp nước.

  Báo cáo mới đây của tổ chức Open Doors nói người Công giáo và người theo đạo Ky-tô nói chung thường bị sách nhiễu, việc hành đạo của họ ngày càng bị hạn chế.

  Nguồn: Romereports.com, vietcatholic.org

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  27.01.2013 18:01
  Đức giáo Hoàng tiếp Đảng là ví lời Chúa để xoa dịu CS còn các Chính Quyền EU tiếp Đảng phái đồng nghĩa các Chính Phủ EU đang nối giáo cho băng nhóm....không thừa nhận Nhà Nước thiêng liêng của Nhân Dân Việt Nam

  bởi: Ong to cua Lenin va HCM từ: Nghao,So,Oc, Hen
  26.01.2013 19:10
  Den ngay nay vao the ky 21 roi, dong Au xup do hoan toan, Lien Xo giay chet, cong san Tau, Cuba, Bac Han va Viet Nam dang ngoi ngop sap chet ngat roi vay ma nhieu nguoi Viet Nam chua hieu cong san doc tai, thoi nat, gian doi la gi: Dang tiec, dang tiec!!!!!!

  bởi: nhatnam từ: cali
  24.01.2013 15:52
  Hãy công tâm mà đưa tin. CSVN cái gì họ tiến bộ, họ làm được những điều tốt thì ghi nhận đường vu oan giá họa cho họ. Nhận định cho rằng chính quyền VN bức bách người công giáo, theo tôi đây là nhận định không đúng. Tôi là người phật giáo tôi thấy chính quyền VN chẳng làm việc đó , mà tôi nghĩ cũng chẳng có chính quyền nào ngu dốt đến mức phải đi bức bách giáo dân
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 11:13
  Đúng rồi! chính quyền yêu nhà Chùa vì các ông lấy tiền ở hòm Công Đức cho quan chức xơi đậm thì họ yêu các ông là phải.Nhưng coi chừng! các ông phạm vào tội ác đó,vì còn biết bao trể đói khát bị bỏ rơi mà các ông nhắm mắt làm ngơ.

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Canada
  24.01.2013 02:16
  CBĐ có viết một bài cùng ý, nhưng có lẽ không thích hợp lắm nên không được VOA đăng. Nay CBĐ xin viết lại cho thích hợp hơn và CBĐ hy vọng nó sẽ được đến tay các độc giả.

  Ngày 11-10-1962, Giáo hoàng John XXIII đã khai mạc Công đồng Vatican 2 với lời tuyên bố rằng: “Ngày nay, Giáo hội Chúa ưa dùng thuốc từ bi hơn dùng gươm dùng giáo , ưa đáp ứng nhu cầu hiện đại bằng cách trình bày giáo lý sung mãn của mình hơn là cách lên án các học thuyết”.

  Thật sự không phải đợi đến ngày khai mạc Công đồng Vatican 2 (11-10-1962) thì mọi người mới biết những sự sai trái này của Giáo hội mà ai cũng đã biết từ nhiều thế kỷ trước những sự sai trái này.

  Sự xuất hiện của Công đồng Vatican 2 là điều tất nhiên nếu không muốn nói là quá trể.
  Có thể nói, chính tương quan của giáo hội và thế giới lúc đó đã tạo ra bầu không khí quá ngột ngạt lắm rồi nên sự việc này đã hối thúc Giáo hoàng John XXIII phải làm một cái gì đó như ông ta đã nói: “ít nhất phải mở toang cánh cửa ra để thoáng khí hơn”. Hay “biết mở tung cánh cửa của giáo hội để cho người ngoài nhìn vào, để cho giáo dân nhìn ra. ».

  Như vậy cho đến giữa thế kỷ 20 thì Tòa thánh mới biết nhìn vào thế giới để biết rằng thế giới không phải là những điều huyển hoặc như họ nghĩ.

  Sau hơn nữa thế kỷ kể từ khi Công đồng Vatican 2, người công giáo trong các xã hội văn minh họ đã gần như lột xác, ngày nay họ đặt nặng vấn đề xã hội đất nước của họ và cuộc sông thực tế của họ trên vấn đề tâm linh huyển hoặc và cuối cùng là sợ giây ràng buộc về tâm linh giữa họ và Tòa thánh gần như đã bị chặt đứt.

  Người công giáo VN trong nước hay hải ngoại đến khi nào mới hiểu được điều này ? Sự bang giao giữa VN và Vatican phải là sự bang giao bình đẳng như sự bang giao của hai thực thể chính trị bình thường trên thế giới. Sự bang giao này không thể nào là sự bang giao bất bình đẳng để rồi
  đất nước chúng ta phải bị xáo trôn và cuối cùng mất đi chủ quyền, mất đi hoàn toàn bản sắc của dân tộc ?

  Chùa Bà Đanh

  bởi: Lan từ: Canada
  23.01.2013 20:35
  "Thà mất nước không mất Chúa" là của linh mục Hoàng Quỳnh, nhà thờ Phu Cam-Huế viết thành banderole, trương ở cầu phu cam-Huế năm 1965-1966.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 14:56
  Sao cái giọng điệu dở hơi này đâu cũng chọc vào.Các ngươi còn phá cả MẢ TỔ ở Thăng long để bán cho Tây kia!

  bởi: Ba từ: Hà nội
  23.01.2013 20:13
  voa thông tin phải khách quan : thông tin để tiến bộ chứ o phải để đánh giết nhau, vn quá đau khổ vì chiến tranh rồi

  bởi: Ba từ: Hn
  23.01.2013 20:01
  tin voa viết thiếu khách quan , viết rằng: vn bức hại người công giáo..... Đây là lời bình bừa bãi,,,

  bởi: phạm dân từ: việt nam
  23.01.2013 15:52
  Ở Việt nam không có sự áp bức tôn giáo gì cả. Tuy nhiên có những kẻ lợi dụng tôn giáo vì mục đích riêng của chúng, đất nước Việt nam và nhân dân Việt nam không bao giờ để những kẻ lợi dụng tôn giáo làm ảnh hưởng đến nền hòa bình, độc lập dân tộc. Mặc dù đất nước còn nghèo, còn tồn tại nhiều vấn đề làm nhân dân không hài lòng. Tuy nhiên với những chính sách cải tổ mạnh mẽ, với những sự kiểm điểm nghiêm túc tôi tin đất nước việt nam sẽ tiến lên
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 20:09
  Không có ai lợi dụng cả.Họ chỉ lên tiếng khi quan chức cầm quyền nhân danh nhà nước đi cướp đoạt đất đai của tôn giáo bán cho đầu lậu.Sự việc này đã diễn ra và họ khó nuốt trôi nên họ dùng hệ thống tuyên truyền kết án Công giáo để chữa thẹn.

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 15:22
  Cac nuoc tren The Gioi len an bon CS noi chung, CSVN noi rieng. Cac Hoi Dong Ton Giao phai len tieng nhung loi canh bao rang tinh trang nay neu tiep tuc dung bao luc, bao quyen, thue muon Con do den nha dan, cac giao dan, cac Giao su Hoi thanh, Nha tho va Chua danh giet muon do nhung ong trum lanh dao dieu khien, bon chung muon triet tu het nhung nguoi hanh dao con bo tu day doa hanh xac. CSVN chi muon ton giao quoc duoi hinh thuc bu nhin, lam canh de quoc te khoi hoai nghi.

  bởi: ba anh từ: us
  23.01.2013 11:07
  Hoan hô "Cuộc gặp mặt đã lên lịch giữa Đức Giáo Hoàng và Tổng bí thư đảng CSVN". Ít nhất thì VOA cũng đủ lịch sự để gọi hai người tầm cỡ ngang nhau gặp nhau để mang lại sự hòa giải giữa Vatican và Việt Nam, đóng góp vào hòa bình thế giới; chứ không như những cô chú dân chủ cuội gọi bên này bằng ~ mỹ từ trân trọng nhất, còn bên kia bằng ~ tục tỉu ngữ pháp của làng "đá cá lăn dưa" vô liêm sĩ. Rồi nhé, từ nay về sau phải gọi đúng tên đúng người, đúng chức vị của một con người "Kỷ sở bất dục vật thi ư nhân". Tôi thật sự vui mừng vì Đức Giáo Hoàng và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đều từng là giáo sư có tầm cỡ được trong vọng, có đầu óc tiến bộ nhìn xa trông rộng, không như các GS bên ta cứ hận thù triền miên làm cho đầu óc mụ mẫm, cho nên sản sinh ra toàn ~ suy nghĩ về hoa hồng hoa nhài hoa...héo, khi nào cũng xung lên đòi lật đổ cpVN. May thay số ít nhỏ nhoi này không làm nên cơm cháo gì vì bị hóa giải ngay từ khi còn trong trứng nước. Ngoài cuộc gặp gỡ lịch sử nói trên thì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng còn được Thủ tướng Bỉ Elio Di Rupo, Tổng thống Ý Giorgio Napolitano, Thủ tướng Anh David Cameron và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy trang trọng đứng ra mời thăm viếng, hội đàm. Mong rằng các người mang danh tranh đấu cho nhân quyền cho tự do cho tôn giáo, và các người hay chửi rũa lãnh đạo VN, bôi bác quê cha đất tổ của mình trên diễn đàn này sớm hồi tâm, tĩnh ngộ để đóng góp cho xã hội nơi mình đang sống và góp một phần nhỏ trong công cuộc xây đựng quê hương Việt Nam giàu đẹp.

  bởi: Tiên Kiến từ: Hà Nội VN
  23.01.2013 10:40
  Một chính khách khoát áo nhà dòng,Một lãnh tụ phát xít tầm cỡ họ thực sự mong muốn gì ở nhau?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 11:23
  Sao lại gọi Giáo Hoàng là chính khách ?! Chính khách là hạng giá áo túi cơm như quan chức cs Hanoi ấy.Có hai loại chính khách,đó là chính khách xôi thịt và chính khách salon.Chính quyền hanoi có cả 2 loại chính khách này.Đức Giáo Hoàng là VUA TRỊ VÌ trong triều đại Giáo Hoàng Công Giáo của Ngài ,và tất cả Giáo triều Rôma phải phục tùng Ngài.

  bởi: Trung Trực từ: VN
  23.01.2013 10:19
  Những năm gần đây người công giáo tại việt nam đã được tự do rất nhiều khi sinh hoạt tín ngưỡng. Cái tồn tại lớn nhất mà một người công giáo như tôi cũng không vừa ý đó là thiên chúa giáo ở VN quá ích kỉ, hẹp hòi và chưa thật sự hoạt động hết lòng vì đạo giáo của mình; còn sa lầy quá nhiều vào những bất đồng chính trị, chỉ biết bới móc những mặt tiêu cực và hư cấu nó lên mà không thấy được nhiều mặt tích cực của xã hội hiện tại. Chính sự nhỏ nhen, ích kỷ đó làm cho cộng đồng người công giáo trong con mắt của những người theo các tôn giáo khác hoặc người lương ở VN không mấy thiện cảm. Chúng ta biết điều này nhưng chính bản thân chúng ta không dám chấp nhận nó bởi lòng hận thù với chế độ này làm chúng ta trở nên ngu muội, hãy trở về với chính người công giáo chúng ta, sống tốt, chấp hành tốt luật pháp quốc gia ta đang sống thì chẳng ai phụ chúng ta cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 14:51
  Đảng của bọn bay kích động thù hận để lương giáo đánh nhau.Đồ tồi.Cái đảng cs bây chừ chả ai tin nữa mà ra rả tuyên truyền bịp.

  bởi: sonha từ: sancaku
  23.01.2013 09:49
  troi tu khi dat nuoc thong nhat den gio dang va nha nuoc ta co ton tho dong giong to tien dau ma nay la di sang vatican hau chuyen voi duc giao hoang , su that ca bao lao ta khong co hoc hanh thong dat , bang cap toan vo dung chi la to giay nay khoat them bo vet tong lam nguoi hoc gia co tong co dao that tuc cuoi khong cho che , that la xau ho cho ca dan to cac ong lao luon nghi nguoi ta khong biet minh la ai nen moi ra ve dat nuoc van minh truong ton dao nghia

  bởi: 2lua
  23.01.2013 07:31
  Quoc gia Vatican co khoang 1 cay so vuong ,nho nhat the gioi. hang nam thu vao khoang 1,2 ngan ty dola,vay ma van khong du,dung la Vatican co tui tham khong dai
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 10:33
  Chỉ ngồi nói phét với nhau, đúng là 1 trong những 900 cái đít vịt của đảng chuyên lo ỉa bậy trên internet. Con người ác độc nhìn sự thiện dưới con mắt thú vật. Chỉ riêng lo về phục vụ người HIV, ngay cả các tổ chức Liên Hiệp Quốc chứ đừng nói đến nhóm nhỏ xíu dẳng ác ôn của bạn, cũng không bằng, họ được gì khi chăm lo những người bị xã hội vứt đi ấy, nhất là những quốc gia nghèo đói? Việt Nam cũng có.

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  23.01.2013 02:14
  Lấy kinh nghiệm nước Ba Lan, đảng VC vâng lời anh Cộng Chệt, không bao giờ dám mời ĐGH thăm viếng VN.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  23.01.2013 07:37
  @Cong dan hang hai:thanh pho minh rau''Duc giao Hoang=cai cu khoai,khi toi doi co ai cho toi an khong?khong bao gio co dau nhe !!!

  bởi: LeHang từ: Germany
  23.01.2013 02:07
  Đúc Giáo Hoàng Benedikto 16 là một Fan của Dân Tộc Việt, thời còn làm giảng viên ở Đại Học Koeln thì Đức Giáo Hoàng từng dẫn sinh viên đi biểu tình chống chiến tranh Việt Nam lập lại Hòa bình. Khi lên làm Tổng Giám Mục Munich-Freising thì Đức Giáo Hoàng cứ vào dịp Phục Sinh là chỉ thị cho Giáo xứ cộng đồng Người Việt tỵ nạn trong Tổng Giáo phận Munich-Freising mặc Áo Dài cầm Cờ VNCH đi sau lưng Đức Giáo Hoàng để rước kiệu ở Muenchen.

  Chuyện này thì csvn cũng đã biết và từ đó rất có thể là Ông Trọng muốn lợi dụng lòng yêu mến Dân Tộc Việt của Đức Giáo Hoàng để đặt yêu sách là Đức Giáo Hoàng phải giúp đở cho Ông Trọng có bàn đạp được tiếp cận với các lãnh tụ Âu Châu để từ đó Ông Trọng tự nâng được uy tín trước Nguyễn tấn Dũng.

  Dĩ nhiên thì Đức Giáo Hoàng Benedikt 16 cũng dư thừa mà biết cái dụng ý của Ông Trọng là muốn tạo thế mạnh hơn trước Nguyễn tấn Dũng nên Ông Trọng mới phải vác mặt đến, dù là chẳng có mời ông ta đến. Cửa nhà thờ luôn mở rộng cho kẻ gian và người thiện, không thể nào Đức Giáo Hoàng lại tự chối gặp kẻ gian, hay là cho kẻ gian vào nhà thờ. Ông Trọng cũng như vậy, đến nhà thờ không phải là vì xám hối tội lổi, đúng ra là muốn lợi dụng nhà thờ để tạo thanh danh.

  Một điều chắc chắn là dù Đức Giáo Hoàng cho Ông Trọng vào Vatikan thắm viếng, nhưng không phải là Đức Giáo Hoàng qua đó đã bán đứng Công giáo Việt Nam vào tay csvn. Phải chờ xem là Ông Trọng sau khi về lại Việt Nam sẽ có những hành động cụ thể nào trong sự tự do tôn giáo ở Việt Nam, thì lúc đó Vatikan sẽ lên tiếng.

  Ai cũng biết là Trọng muốn dập Dũng nên phải vác thân đến EU, nhưng mà hành trang của Trọng có quá ít và hơn nữa là Trọng còn kém thông minh đểu cáng hơn là Dũng. Trắng ra là Trọng chỉ để cho Dũng thấy là một thằng ngốc.
  Trả lời

  bởi: nguyễn anh từ: USA
  23.01.2013 09:27
  Vatican rất muốn tái lập ngoại giao với VN , nhưng đến nay CSVN vẫn chưa đồng ý vì còn e sợ và đang mặc cả. Vatican -VN với tư cách một hội thánh thì OK , còn với một quốc gia thì phải xét lại , từ tất cả góc độ kinh tế thương mại chính trị , tôn giáo, lợi nhiều hay hại .
  CSVN có thể bang giao thân thiết với EU và Mỹ mà không cần Vatican vì cái mà CSVN cần là phá thế cô lập với thế giới họ đã làm được với 154 nước và vùng lãnh thổ. chuyến đi này theo tôi chả có kết quả gì , đừng hòng một Ba lan thứ 2 ở VN , Thái hà là thí dụ .
  Ông Trọng không cần gây ảnh hưởng chính trị qua mặt ông TT Nguyễn Tấn Dũng , người ta để một Thủ tướng bất tài kém đức cho hết nhiệm kỳ chẵng qua là tránh bất ổn chính trị nội bộ khi đương đầu với Trung quốc ngoài ra để phăng ra các đường dây làm ăn tham nhũng của ông ta , ai cho ông ta từ chức an toàn như vậy . Tóm lại qua chuyến đi này Giáo Hoàng mất công tiếp TBT CSVN mà chẵng được kết quả gì cho Vatican , như GH John Paul VI đến thăm Cuba vậy thôi, Giáo hội Cuba vẫn độc lập không chi phối bởi Vatican. CSVN ngày càng kết thân với Mỹ , một nước đạo Tin lành, và đạo Tin lành đang phát triển rầm rộ ở VN. Còn tự do tôn giáo ở VN cứ xem nhà thớ , hội thánh mọc như nấm sau mưa, tha hồ đi lễ đi chùa nghe kinh cầu nguyện vô tư, nhưng tôn giáo là tôn giáo chính trị là chính trị ,nước Mỹ đã ghi rỏ trong hiến pháp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 04:47
  Một nhận xét điên rồ. Chánh Phủ VN luôn xem Đế Quốc Mỹ là kẻ thù số một của dân tộc VN ta. Hãy theo dõi trên d/đ nầy sẽ rõ nhiều hơn.
  Trả lời

  bởi: SG từ: SG
  24.01.2013 00:02
  "CSVN ngày càng kết thân với Mỹ , một nước đạo Tin lành, và đạo Tin lành đang phát triển rầm rộ ở VN. Còn tự do tôn giáo ở VN cứ xem nhà thớ , hội thánh mọc như nấm sau mưa, tha hồ đi lễ đi chùa nghe kinh cầu nguyện vô tư, nhưng tôn giáo là tôn giáo chính trị là chính trị ,nước Mỹ đã ghi rỏ trong hiến pháp. " CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve chai từ: Thành Phố Minh Râu
  23.01.2013 13:48
  nguyễn anh USA - Vatican rất muốn tái lập ngoại giao với VN , nhưng đến nay CSVN vẫn chưa đồng ý vì còn e sợ và đang mặc cả. Vatican -VN với tư cách một hội thánh thì OK , còn với một quốc gia thì phải xét lại , từ tất cả góc độ kinh tế thương mại chính trị , tôn giáo, lợi nhiều hay hại . - - - Trình độ như thế này mà cũng ý kiến, ý cò, đúng theo ý tụi CAMVC . Ngoại trừ các nước Hồi giáo cực đoan, Độc tài và CS, còn tất cả các nước khác đều ngu dại chắc ? Hồ Quang Lợi Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội, rất vui nếu được kết nạp bạn vào dưới trướng 900 " Dư Luận viên " bao gồm CAMVC.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 04:42
  Bình luận hay!

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 01:29
  Một vấn đề nữa, là cũng giống như Trung Quốc, Việt Nam muốn tham gia quyết định việc bổ nhiệm linh mục và chức sắc tôn giáo, điều Tòa thánh không chấp nhận.

  Chính phủ Việt Nam vẫn thường xuyên bị các quốc gia phương Tây chỉ trích là vi phạm tự do tôn giáo. Mới đây nhất, Việt Nam mang 14 người, đa phần theo Công giáo và Tin Lành, ra xử tội Hoạt động nhằm Lật đổ chính quyền Nhân dân.

  Với việc viếng thăm lần này của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, dường như đang có nỗ lực mới trong tiến trình này.
  bbc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 09:05
  Ba Đình chỉ bổ nhiệm linh mục, hoặc thượng tọa quốc doanh mà thôi.

  bởi: Nam Việt từ: Cali
  23.01.2013 01:10
  Tông đồ thứ 13, trước khi thực hiện hành vi phản bội, Chúa đã đoán biết trước còn cho phép dự bữa tiệc cuối cùng.
  Tất cả chúng ta đều là anh em một nhà, cho dù kẻ nào đó có linh hồn "ác quỹ" thì họ vẫn cần được cứu rỗi. Anh chị em ạ!
  Việc này của Giáo Hoàng có thể gây sốc, nhưng có lý do của nó.
  Tôi nóng lòng chờ xem hiệu ứng của cuộc gặp này!

  bởi: SG từ: Vietnam
  22.01.2013 21:36
  Các bạn cm nhiều người không sống ở VN nên có cái nhìn chưa đúng. VN còn nhiều vấn đề như các bạn nói: tham nhũng,...nhưng tôi sinh ra và lớn lên ở VN, tôi chẳng thấy có chuyện người Công Giáo bị quấy nhiễu gì cả, tôi theo đạo Phật nhưng có nhiều bạn là người Công Giáo, nhà thờ đâu đâu cũng to, cũng đẹp, giáo dân tự do sinh hoạt theo đúng phương châm tốt đời đẹp đạo. Chẳng ai quấy nhiễu các bạn cả, chỉ những kẻ mượn đạo tạo đời, mượn danh Thần Thánh để mục đích riêng mới bị xử lí. Dù có hay không có tôn giáo, đã sinh sống trong một đất nước thì phải tuân thủ theo pháp luật của đất nước đó. Làm gì có chuyện là Công Giáo hay Phật tử thì được sống ngoài pháp luật. Hãy sống ở VN rồi sẻ hiểu, chúc các bạn vui, chúc Giáo Hội ngày càng phát triển, giáo dân được nhiều niềm vui và hạnh phúc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 05:19
  Các bạn cm nhiều người không sống ở VN nên có cái nhìn chưa đúng. VN còn nhiều vấn đề như các bạn nói: tham nhũng,...nhưng tôi sinh ra và lớn lên ở VN bị CS bịt mắt NÊN , tôi chẳng thấy có chuyện người Công Giáo bị quấy nhiễu gì cả, tôi theo đạo Phật nhưng có nhiều bạn là người Công Giáo, nhà thờ đâu đâu cũng to, cũng đẹp, giáo dân tự do sinh hoạt theo đúng phương châm tốt đời đẹp đạo mà đảng đả chỉ thị và điều hành . Chẳng ai quấy nhiễu những kẻ mượn đạo tạo đời, đeo mặt nạ mượn danh Thần Thánh để mục đích riêng của đảng chỉ có những giáo dân linh mục không chấp hành đạo theo điều luật của đảng mới bị xử lí. Dù có hay không có tôn giáo, đã sinh sống trong một đất nước thì phải tuân thủ theo pháp luật của đất nước đó. Làm gì có chuyện là Công Giáo hay Phật tử thì được sống ngoài pháp luật của đảng . Hãy sống ở VN rồi sẻ hiểu, chúc các bạn vui, chúc Giáo Hội ngày càng phát triển, giáo dân được nhiều niềm vui và hạnh phúc.thật sự khi không còn cộng sản trên quê hương này

  bởi: Thầy Dùi
  22.01.2013 21:21
  Mục đích Nguyễn Phú Trọng gặp Đức Giáo Hoàng lần này là để phong tặng cho Đức Giáo Hoàng danh hiệu "Đảng Viên Danh dự" của đảng CSVN ?

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  22.01.2013 21:06
  Ai nói ở Việt Nam không có tự do tín ngưỡng là bịa đặt, không đúng. Ai nói CSVN không thích công giáo là bịa đặt, không đúng. Tôi chưa bao giờ chứng kiến CSVN phân biệt đối xử và đàn áp công giáo hoặc cấm công giáo phát triển. Mấy năm trước, chỉ thấy CSVN và công giáo có va cãi vã nhau về vấn đề đất đai. Mấy giáo xứ ở Hà Nội đòi lại đất, nhưng đất đấy qua bao nhiêu biến động đã chuyển đổi tùm lum, nên làm sao mà đòi lại được nữa. TP. Hà Nội đề nghị cấp cho các Nhà thờ những mảnh đất khác, nhưng các Nhà thờ không chịu, nên xảy ra cãi vã. Thế thôi, và sau rồi thì cũng yên chuyện. Tôi thấy người công giáo VN cũng gấu ra phết đấy, vì họ dăm lần bảy lượt quấy cho CSVN phát ốm lên chứ đâu có đơn giản. Tôi chỉ thấy CSVN có ý kiến với bên công giáo là cố gắng sống "tốt đời, đẹp đạo, hoà hợp với dân tộc". Tôi thấy như thế là đúng chứ có gì sai? Người Việt không bao giờ có cái đức tính phân biệt tôn giáo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 02:06
  Đúng vậy, nhưng người cs thì khác. Chính sách container đã được bác Nhô thừa nhận rồi mà!
  Trả lời

  bởi: minh quân từ: Viet Nam
  23.01.2013 10:46
  bạn quá tin vào trò đại bịp của CS rồi, bạn thử thống kê xem chúng nó đã nó những gì và hành động những gì ? nên nhớ ông Trọng là một CS già lắm trò luận lý cs lỗi thời, đã từng bị Braxin cấm cho vào vì sợ nọc độc CS rồi, Bạn hãy nhìn kỹ những gì chúng làm cho dân tộc ta 30 năm nay rồi hãy nhận định cũng chưa muộn. thân chào you.

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 21:00
  Đức Giáo Hoàng sẽ thuyết phục được ông kiên trì hay ông kiên trì sẽ thuyết phục được Đức Giáo Hoàng? Chờ xem.

  bởi: Chiêu lợi dụng tên tuổi từ: HN
  22.01.2013 20:49
  NPT và đảng chỉ lợi dung tên tuổi Giáo Hoàng , bày ra cuộc gặp gỡ để PR cho họ , rồi họ cũng tiếp tục đàn áp , bắt bớ tín đồ Công Giáo như xưa , lịch sử đã chứng minh như sau cuộc gặp PR của Dũng và Triết . Vatican cũng biết thừa nhưng đối xử kiểu bậc trên , theo tín lý nên vẫn phải tiếp bọn vô lại này.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  22.01.2013 17:55
  Chúng ta hãy xem Tổng thống Obama đã đặt tay trên hai quyển Thánh Kinh lịch sử để tuyên thệ nhậm chức. Để chứng tỏ lòng tự trọng của mình có liên kết với Nhân dân qua những cuốn thánh Kinh.
  Còn Bọn Cộng Sản (Cướp)thì chẳng bao giờ có sự liên kết nào với Người dân, nên không cần phải hứa và cũng chẳng cần phải thực hiện.
  Con người mà không có lòng tự trọng, thì cũng như một cây đèn mà không có tiêm. Thì làm sao có thể đốt lên, soi sáng sự thật, hầu bảo vệ công lý.

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  22.01.2013 17:18
  Ngai dung cai ''THIEN '' de cai tao cai ''AC ..''

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  22.01.2013 17:14
  Qui vi nen doc lai tac pham dich tu sach ngoai '' ACQUI VOI TROI LANH ''.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  22.01.2013 16:22
  Cuộc gặp mặt giữa hai thủ lĩnh tinh thần có gì lạ đâu?
  Chỉ tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau.Mỗi bên có một chủ thuyết,mỗi chủ thuyết lại có hệ phái khác nhau."hệ phái" cộng sản Việt nam chắc gần gũi , có sức thuyết phục hơn "hệ phái cộng sản" khác trên thế giới nên Đức Giáo hoàng để tâm và bàn chuyện.
  Còn lâu Ngài mới tiếp đãi ông Tập,chú Ỉn...
  Vậy bà con bên lương,bên giáo ở Việt nam phải vui mới phải.
  Chính quyền Việt nam không nhân danh cộng sản để đàn áp, huỷ diệt tôn giáo nào.Bầy chiên của Ngài ngày càng đông đảo,nhà thờ xây mới,mở rộng cũ luôn là điểm nhấn trên mỗi xứ đạo.
  Chùa chiền nguy nga cũng mọc lên khắp nơi, bất chấp sự khó khăn về kinh tế.
  Không hề có mâu thuẫn tôn giáo dẫn đến huỷ diệt lẫn nhau như ở mấy xứ Ai cập,Lebanon...
  Kẻ nào âm mưu nhen nhóm mầm mống hận thù tôn giáo là chính quyền dập luôn.
  Chỉ với thành tích này ông NPT đã xứng đáng nhận lời cám ơn và tiếp đãi của Đức Giáo hoàng..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 02:13
  Giáo hoàng Benedicto sẽ giảng về tự do dân chủ, vì ông vốn là giáo sư triết và thần học tại Đức.

  Bác Trọng sẽ giảng cho Giáo hoàng tính ưu việt của cncs. Sẵn mời ngài ghé vn ăn tết cùng 14 vị vừa xộ khám. Học phải hành là vậy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 09:14
  Nếu được như thế thì mừng quá

  bởi: JonhPaul 3 từ: Vatican Italia
  22.01.2013 13:09
  Chuyến viếng thăm của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến một số quốc gia châu âu nhằm cải thiện hình ảnh của cộng sản Việt Nam về vấn đề Nhân Quyền

  Vì vừa qua dư luận quốc tế đã vô cùng căm phẩn và chỉ trích Việt Nam quá nhiều về tình hình Chà Đạp Nhân Quyền tại Việt Nam

  và nhất là những vụ Đàn Áp Chiếm Đoạt Đất Đai của Giáo Dân Giáo Hội Thiên Chúa tại Hà Nội và Đà Nẵng

  Trong chuyến đi này, ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng Muốn mang đến 2 thông điệp gửi đến Châu Âu và Vatican là việt nam sẽ cải thiện vấn đề Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo ,nguyện vọng của cộng sản việt nam là

  mong muốn Châu Âu và Vatican giảm áp lực cho chính quyền cộng sản Hà Nội trong vấn đề đối ngoại

  Do vậy mà Châu Âu đã tiếp đón tổng bí thư Nguyễn Phú để bàn luận về tình hình Nhân Quyền tại Việt Nam

  Còn Đức Giáo Hoàng tiếp đón NGuyễn Phú TRọng là muốn nhận được sự cam kết của tổng bí thư Nguyễn Phú TRọng trong vấn đề tự do tín ngưỡng dành cho giáo dân cũng như tôn trọng tài sản của giáo hội công giáo việt nam


  bởi: Bố dượng thằng Nhô từ: Mỹ... Chánh
  22.01.2013 12:48
  Tổng Bí thư CSVN qua thăm Vatican là để mượn những hình ảnh bắt tay bắt chân với Giáo Hoàng để khỏa lấp những vụ bắt bớ giáo dân và cưỡng đoạt đất đai tài sản của Giáo hội Công Giáo Việt Nam.

  Bố dượng thằng Nhô cho rằng những hành vi ngoại giao này của Vatican là cố tình làm chứng dối. Các quan chức Vatican càng bắt tay bắt chân với Việt Cộng thì giáo dân Việt Nam càng sớm về nước Chúa...

  bởi: nong dan
  22.01.2013 11:53
  Mong sao chuyen vieng tham cua qng NPT den vatican lan nay ting hinh ap buc nguoi cong giao noi rieng va ton giao o viet nam noi chung duoc cai thien tren thuc te!Dang vienDCS theo chu nghia vo than la mot lo hong ve duc tin rat lon ma lanh dao CS ha noi can xem xet lai chinh sach cua minh mot cach nghiem tuc!boi vi chi co duc tin tam linh moi cai tao duoc nen dao duc xa hoi viet nam dang xuong cap tram trong.

  bởi: CK từ: VN
  22.01.2013 11:43
  Đây chính là chính sách đa phương các quan hệ quốc tế của VN, các bác ấy hãy cố lên để nhanh chóng đưa VN thành một quốc gia giàu mạnh về mọi mặt. Về phần đối nội các bác hãy giải phóng tối đa sức dân, dẹp bỏ triệt để tham nhũng, tuyển dung người tài phục vụ tổ quốc, tôn trong và đãi ngộ tốt tầng lớp tri thức cả trong và ngoài nước...

  bởi: ba thuốc láo từ: saigonxua
  22.01.2013 11:35
  đây là một sự xếp đặt hay trùng hợp ngẩu nhiên?. Đầu tháng 12/1989 Chủ tịch đãng cs Nga Gorbachev đã mật đàm với Đức giáo Hoàng John Paul 2 và hai năm sau đó cọng sản Nga hoàn toàn sụp đổ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 02:57
  Lần này Vatican sẽ sập chứ CS hổng sập.

  bởi: Vincent Lee từ: Việt Nam
  22.01.2013 11:29
  Cầu nguyện ơn trên cho đức giáo hoàng đừng tin vào "những lý do bí mật quốc phòng của Việt Nam" vì toàn là nói xạo. Bắt bớ, đánh đập, tuột quần lót và áo nịt ngực phụ nử đi biểu tình chống Trung Cộng, bắt giam và tù đày những người yêu nước (cả thanh niên thiên chúa giáo yêu nước). Người Việt trong nước bảo nhau "tại sao lính hải quân VN chỉ biết nói tiếng tàu thôi!"

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  22.01.2013 10:56
  Giáo hoàng Biển Đức thì đối với việt cộng làm sao " oai " như Tập Cận Bình cho được . Chẳng qua NPT bắt chước vua bịp Hồ CM đánh lừa Vatican đi đấm bóp tình trạng căng thẳng trong nước với giáo dân. NPT đi Vatican cho thấy Việt cộng đang run sợ một đám cháy toàn diện. Nếu TCG bị đàn áp, hoặc là Tây Phương có cảm giác TCG bị đàn áp tại VN thì hậu quả khó lường sẽ đem lại những chính sách bất lợi.

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 10:45
  Gặp mặt chủ yếu là để làm rõ vấn đề là VN không cấm người theo công giáo nhưng nếu ai dùng công giáo để chống chính quyền thì VN có quyền bắt bỏ tù nên nếu Vatican không có bên vực bọn chúng thì VN và Vatican sẽ bàn bạc tiến triển lâu dài

  bởi: Đại nổ thiền sư từ: Sài Gòn VN
  22.01.2013 10:09
  Ma đưa đường,quỷ dẫn lối-chúng ta lại gặp nhau-với mong muốn trở thành đối tác chiến lược của nhau-cụ thể là:chính quyền câu kết với giáo quyền để cuối cùng chúng ta sẽ là bá chủ thế giới!...chứ o riêng gì ở VN!...
  Trả lời

  bởi: Đóng Góp từ: Sài Gòn
  22.01.2013 13:29
  Lời nhận xét này nghe có vẻ như chiêu "phân hóa nội bộ" của csVN. Chẳng biết VOA có phân biệt được bạn đọc nào là "tuyên giáo mạng", bạn đọc nào là người cần "thông tin để tiến bộ" không nhỉ!?

  bởi: ba Tam buon dua từ: Dallas
  22.01.2013 10:00
  Duc Giao Hoang duoc ca the gioi nguong mo va ho coi Ngai la vi Cha chung.Ong Nguyen Phu Trong neu "la nguoi con hoang dang"Chinhong biet da pham toi voi troi voi nhan dan cua ong de xam hoi tro ve voi dan toc la tot cho nhan dan Viet Nam .Con Duc Giao Hoang dau co lam chinh tri luc nao Ngai cung to long voi moi nguoi du la tong thong mot nuoc du la dang truong dang cong san Ngai khong phan biet va dac biet Ngai to ra rong luong voi het moi nguoi.Nen buoi Ong Nguyen Phu trong duoc trieu kien Ngai cung la binh thuong .Dao cong giao o Viet Nam da bi chiem dat hoi nhieu vi cac quan chuc thay mieng dat nhu meo thay mo nen dung moi thu doan de xam chiem ky duoc va viec nay da xay ra va bay gio cung van con xay ra va con xay ra dai dai va Dang Cong San con tho ban tay vao nhieu viec cua Giao Hoi Viet Nam va lau lau chung ta cung thay tho cua Hoi Dong Giam Muc Viet Nam len Tieng .Cam dao bay gio dau cu phai nhu cac ong vua chua thoi xua.Bay gio cam dao thoi Internet Viet Cong phai van minh hon.Co the con nhieu ban tre Cong Giao bi tu oan va bia ra chung co thi da sao mien la Dang da dat duoc muc dich.Cac ban Cam nghi sao ve cac chung co nguy tao o toa an co tro tren va bi oi khong cac ban .Toi do ban nao dam Ok.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: Houston
  23.01.2013 00:38
  @ Bà Tám hàng xóm: Viết chữ Việt bỏ dấu dùm đi bà Tám. VOA môt thời có trang cho viết có dấu... chắc VOA chán mấy vị không biết bỏ dấu! Có thể dùng Unikey, chọn cách viết. Chứ viết trên diễn đàn này kg có dấu, ít người đọc... Bà Tám Please!
  Trả lời

  bởi: Thắng từ: SG
  22.01.2013 10:57
  Bạn vui lòng viết Tiếng Việt có dấu, lời văn bạn dù hay đến đâu khi viết không dấu cũng cảm thấy dở. Nếu là người yêu dân tộc, đất nước Việt Nam thì tìm cách viết có dấu trước nhé. Thân
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  22.01.2013 10:22
  Nói bậy có truyền thống cha truyền con nối nữa rồi! Ít nhất có 1/2 thành phần "dân chúa" trên thế giới, những giáo dân Tin Lành, giáo dân Chính Thống Giáo KHÔNG công nhận Giáo Hoàng là cái gì của họ cả. Hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 10:39
  Tuy họ không công nhận, nhưng họ không giống bác đâu, không công nhân không có nghĩa là thù hằn như bác, mà họ vẫn tôn trọng những gì là đáng kính. Hãy nhớ lại dân Mỹ, Cuba, Anh đón tiếp Đức Giáo Hoàng coi, trong đó có bao nhiêu phần trăm là Công giáo ít ỏi.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  22.01.2013 09:51
  Sau phong trào Đem ánh sáng vào nơi tối tăm (Age of Engligtenment), nhất là sau Đệ nhị thế chiến, vai trò của Vatican hoàn toàn suy yếu. Giáo dân Âu châu bỏ nhà thờ, tu viện trống trơn hoang phế. Nhu cầu đổi mới là nhu cầu sống còn cho Vatican. Công Đồng Vatican II (Second Vatican Council) ra đời, và được toàn thế giới hoan nghênh. Vatican khiêm tốn hơn, bớt kiêu căng ngạo mạn hơn, biết tôn trọng truyền thống dân tộc hơn, biết mở tung cánh cửa giáo hội cho người ngoài nhìn vào, cho giáo dân nhìn ra.

  Công giáo VN, đứng đầu là giám mục Ngô Đình Thục là thành phần chống lại ý chỉ tinh thần Công đồng Vaican II. Giám mục Ngô Đình Thục ly khai giáo hội, tuyên bố Vatican không có giáo hoàng, phản thệ và đứng ra thành lập giáo hội riêng. Vì sao? Vì Công Đồng Vatican II tước bỏ đặc quyền thánh thần của cac giám mục và linh mục. Tại VN, vẫn cò một số giám mục và linh mục âm thầm bám giử đặc quyền của mình.

  CSVN là người ủng hộ tinh thần Vatican II, khuyến khích giáo dân sống tốt đạo đẹp đời, đồng hành với dân tộc. CSVN khuyến khích giáo dân tờ cúng tổ tiên. Ngày nay tuyệt đại đa số giáo dân ở VN nhà nhà có bàn thờ ông bà, tổ tiên, đám tang đám giổ người công giáo ở VN có mâm hoa quả, có nhan đèn hương khói.

  Đến bao giờ nhà của các bạn dân chủ ở hải ngoại có bàn thờ ông bà, tổ tiên? Và đám tang đám giổ người công giáo VN ở hải ngoại có mâm hoa quả, có nhan đèn hương khói?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 04:31
  Bọn CS vô thần luôn để Mac-Lê trên Tiên Tổ họ. Họ xem Tôn Giáo chẳng ra gì, khi họ nói dến TG là họ đang muốn lợi dụng TG . Hãy xem Nhô HK thì biết.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  23.01.2013 00:52
  @ Nhô: Nhà Trung Quân có bàn thờ Chúa nè, có bàn thờ Ông Bà Nội Ngoại. Có một bàn thờ Tổ quốc nữa, có lá cờ vàng, có bản đồ gỗ, bản đồ có cả Hoàng Sa - Trường Sa nữa anh Nhô ạ. Lư hương có đất ở bến tàu năm xưa lúc Trung Quân đóng tàu vượt biển. Hương khói đàng hoàng đấy anh Nhô. Chỉ không có bàn thờ Bác Hồ của anh Nhô thôi.

  Nhô nói đúng là Công đồng Vatican II thực tế hơn... Hy vọng có Vatican III thì hòa đồng với mọi người... mọi con người.

  Chuyến đi của ông Tổng Trọng qua EU, ĐGH mời ông Tổng Trọng hay ông Tổng Trọng "xin" gặp ĐGH không là vấn đề, chỉ biết cuộc gặp này sẽ mang lại uy tín cho ông Tổng Trọng... Mong là có cuộc trao đổi hữu ích cho cả giáo hội CGVN và cho đất nước Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 23:15
  Thần quyền và thế quyền phải riêng biệt, kỷ nguyên bừng sáng (Age of Englightenment) đã đẩy mạnh cho xu hướng này. Lý do? Con người có xu hướng lạm dụng quyền lực, nguy hiểm hơn với danh xưng tôn giáo. Điều đó giống như một xh thiếu dân chủ vậy.

  Vatican II có nhiều cải cách sâu rộng cho thích hợp với thời hiện đại, bớt bảo thủ và hình thức những gì không quan trọng, NHƯNG hoàn toàn giữ vững những gì then chốt và truyền thống.

  Tập tục thờ cúng ông bà đã một thời là trở ngại lớn nhất cho công cuộc truyền giáo ở Á châu, đặc biệt là Trung quốc. Đó là lý do mà cả triệu người Tàu cách đây gần 200 năm đã bị bắt buộc rời Thiên chúa giáo. Giáo hội thời đó nhầm lẫn thờ ông bà là một ĐẠO hơn là lòng hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên.

  Không phải đến Vatican II, thờ kính ông bà vẫn là truyền thống của người công giáo vn. Bất kỳ gia đình công giáo nào, trong cũng như ngoài nước, đều có hình ảnh bố mẹ ông bà đã khuất trên bàn thờ. Điều khác đôi chút với bàn thờ người không phải là Thiên chúa giáo là không có lư hương và nhang khói. Tuy rằng vẫn có gia đình có cả những thứ này. Ngày tết, bàn thờ Công giáo vẫn có mâm hoa quả. Cần hiểu như thế này: cấm hay không chẳng phải vào hình thức, nhang đèn hay mâm quả; nhưng chính là ý nghĩa của các hình thức đó. Nếu dâng cúng hay vái lạy là thờ bụt thần thì cấm, nếu là lòng hiếu thảo hay kính trọng, ai lại cấm? Ở đây chẳng liên quan gì đến khi dễ truyền thống dân tộc hay ngạo mạn cả!

  Việc giám mục Thục có thời ly khai với Vatican là do ông quá nghi kỵ và tức giận Tây phương sau vụ đảo chính. Điều đáng nói là ông đã quay trở lại với giáo hội. Không phủ nhận, hàng giáo sĩ vn vẫn có những vị không sống khiêm tốn và nghèo khó đủ, nhưng số đó cũng nhỏ thôi. Con người mà lại! Hàng ngủ đảng viên hiếm người giàu có Nhô nhỉ?
  Trả lời

  bởi: nobody
  22.01.2013 21:27
  Manh áo không làm nên thầy tu. Chớ thấy bề ngoài mà tưởng đảng ta tôn kính tôn giáo. Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Vatican mặc áo gì đây? Dù sao đi nữa, kẻ gõ cửa chùa chắc cũng muốn xem Phật. Dưa rau, canh cải, xin mời vào am. Sáng chiều gõ mỏ tụng kinh. Bụng đầy đậu hũ, cúng chùa một xu!
  Trả lời

  bởi: Nho từ: VN
  22.01.2013 20:04
  Trước dây Nhô chê Vatican nhiều lắm ,sao bây giờ lại thay đổi thái độ thế , Nhô chưa hiểu gì về công giáo ,nên lý luận không đúng , lý luận của Nhô không trung thực chỉ dùng để tuyên truyền mà thôi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 10:41
  chính xác. 900 cái đít vịt của đảng ỉa bậy thủi hoắc internet, ôi miếng ăn là miếng tồi tàn. Họ không chửi thuê thì biết làm gì bây giờ, tài đức thì không có
  Trả lời

  bởi: Kbc3349 từ: VN
  22.01.2013 19:31
  Cs vốn tam vô-Không gia đình(thoát ly gia đình) cũng vì vậy mà Đặng Xuân Khu(Trường chinh đã đấu tố cha mẹ ruột của hắn),-Không tôn giáo(đặc điểm ngày nay trong nước,đến đền chùa miếu mạo 89% là xe biển số xanh)-Không tổ quốc(Đánh Mỹ,là dánh cho LX cho TQ),{Chú hcm,khi chết chỉ muốn gặp ông mac ông mao,chưa hề có nguyện vọng tụ hội với tên quan tội phạm nguyễn sinh sắc và bà nội trợ hoàng thị loan}-.-Nhô có biết những chuyện này không hỉ.Là người VN,không cs dù tôn giáo nào,ở trong nước hay hải ngoại ai cũng có lòng tôn thờ ông bà tổ tiên.Hãy hiểu,điều đúng là như vậy.-Hôm nay,nguyễn lú trọng xin tiếp kiến với ĐGH là tiến trình tư chuyển hoá mà chính lú trọng đã nhiều lần đề cập.Thông chưa nhi nhổ.
  Trả lời

  bởi: TT từ: VN
  23.01.2013 10:36
  Nói với người quá cố đáng ông, đáng cha mình thế này thì quá hỗn láo, vô văn hóa.
  Trả lời

  bởi: Luc từ: Germany
  22.01.2013 15:42
  @Nhô.
  Nhô ơi! Khổ quá nói mãi...biết thì thưa thì thì thốt, không biết thì dựa cột mà nghe. Nội câu khởi đầu: "Công giáo VN, đứng đầu là giám mục Ngô Đình Thục là thành phần chống lại ý chỉ tinh thần Công đồng Vaican II" đã là sai rồi. Đứng đầu giáo hội CGVN là hội đồng giám mục, chứ không có một cá nhân nào đứng đầu cả.
  Trả lời

  bởi: Meo
  22.01.2013 12:30
  Một chân lý là chủ nghĩa cộng sản đã bị vứt vào sọt rác ngay tại nơi đã sinh ra nó.Vì sao ? đơn giản là chủ nghĩa này tiêu diệt con người.Cộng sản bị cấm chỉ ở Châu Âu mà sao lão Trọng lại MÒ đến?Đừng liến láu để có Sổ về hưu,đừng phá hoại tâm trí người Việt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 11:19
  Có bàn thờ tổ tiên chứ nhưng không có thờ vị cha già dân tộc của Nhô!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 11:16
  NHÔ ăn gì vào miệng mà bịa đặt thế.

  bởi: Khong Ten từ: CHXHCNVN
  22.01.2013 09:06
  Chuyến ghé ngang Vatican này của NPT là để cầm chân bước tiến đòi quyền làm người của giáo dân công giáo vn sau khi bỏ tù các thanh niên, csvn sẽ cố gắng từ từ tìm hiểu thêm Vatican cho đến tận thế rồi quyết định bang giao sau cũng không muộn, chậm chạp nhưng chắc chắn hơn Poland hay Soviet.

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 09:05
  Tôi thật không hiểu tại sao Đức Giáo Hoàng là một bậc thánh thiện cao cả lại cho phép một người như ông Trọng là một người đầu óc đặc sệt chủ nghĩa cộng sản đầy hận thù giai cấp đến viếng? Để làm gì? ĐGH nghĩ rằng CSVN sẽ không còn đàn áp giáo dân sau khi gặp ngài sao? Nguyễn Phú Trọng đâu có quyền hành gì. CSVN rất ma mảnh
  Trả lời

  bởi: tỵ nạn Japan từ: Japan
  22.01.2013 20:02
  Tôi cũng không ngờ sao ông Tổng Bí Thư của một nước VN đã từ bị bọn vatican gieo rắc biết bao nổi đau cho đất nước lại ghé thăm chúng làm gì?có lợi gì cho đất nước tôi?chỉ có lợi cho bọn cỏng rắn cắn gà nhà công giáo mà thôi chứ không hề có lợi gì cho dân tộc VN cả.Kế tiếp là vatican không đủ tư cách quan hệ ngoại giao với VN bằng tư cách quốc gia.vatican chỉ là quốc gia của người công giáo mà thôi
  Trả lời

  bởi: Thế mới nhục
  23.01.2013 04:22
  Thế mới nhục. Nên nhớ là chủ tịch nước, tổng bí thư của VN phải đến gặp ĐGH chứ ngài không thèm đến VN đâu.
  Trả lời

  bởi: kinh nghiệm từ: vũng tàu
  22.01.2013 15:45
  Bạn Vô danh nói đúng , không sai chút nào , nhưng đây là một nước cờ chính trị thiên biến vạn hóa của đảng CSVN . Còn Vatican thì chỉ theo cách tìm con đường hy vọng theo giáo lý sống đạo và tin vào Chúa sẽ làm thay đổi tất cả . Đối với giáo hội luôn rộng mở , đón nhận nhưng có chọn lọc . Còn cách xử lý của đảng CSVN đều luôn tùy cơ ứng biến , Bắt tay Mỹ khi cần , nhưng vẫn lo sợ anh TQ nắm áo .
  Trả lời

  bởi: Thanh Tam từ: Tokyo
  22.01.2013 15:15
  Ngay xua bon Pharisieu cung thac mac va len an Chua Giesu khi Ngai ngoi cung ban, an cung mam voi nhung nguoi thu thue (thanh phan duoc coi la toi loi thoi bay gio).
  Ta hay nhin lai, Hieu biet cua chung ta den dau? Ta da lam duoc gi?

  bởi: Người Ngoại Đạo
  22.01.2013 09:00
  Thông thường cộng sản dị ứng với tôn giáo nhưng sao lần ông tổng vô thần của ĐCSVN lại nhào vô cấm địa đầy thần thánh này? Khó hiểu. Gì gì đi nữa, chúc ông thành công và mong Bề Trên ban cho ông "công lực" để giải tán cái đảng quái ác ông Hồ đem về làm trì trệ bước tiến của dân tộc. Mong ông sẽ là Gorbachev, vị TBT cuối cùng của ĐCS Nga, của Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: anhcam từ: us
  22.01.2013 22:08
  Già tôi bắt đầu ngồi trên ghế nhà trường,trước khi nghe Frère Hưởng dạy học ,tất cả phải quỳ gối trên ghế tụng"tôi cám ơn Đức chúa Trời lòng lành vô cùng..."và giờ đây lại là người ngoại đạo! Dĩ nhiên ,cũng có vài bạn chê là đồ vô thần,(tức vô đạo đức,là cs, tam vô..),và sau này,khi ở trại tỵ nạn Phi còn bị chùm lên đầu cái mũ"trung uý đặc công cs"vì không chịu gia nhập tập đoàn có ông chủ tịch mặc quần áo sao giống ông cụ của mấy bố Vẹm quá,trong khi bản thân đã khoác áo lính từ lúc 14 tuổi đến khi bọn CSBV tràn vô thì lãnh đủ 6 năm khổ sai mà chẳng có án lệnh gì hết trọi!Các bạn cứ tranh cãi hoài trên mạng VOA cũng chả đi đến đâu,nhưng cũng tốt thôi,đó cũng là dịp được xả hơi và già tôi cũng rất cám ơn toàn ban biên tập VOA/ VN đã tạo môi trường rộng rãi cho chúng tôi có chỗ xả bầu tâm sự và cũng là cơ hội cho cúng tôi được học hỏi lẫn nhau rất nhiều,để góp ý thêm với bạn "ngườingoaidao",xin các bạn thử tìm đọc tác giả Lê văn Xương trên trang mạng "diendannguoivietquocgia.blogspot.com"viết về "Hội Kín" xem sao ,thật ly kỳ lắm các bạn ạ.

  bởi: trung nguyên từ: tp hcm việt nam
  22.01.2013 08:57
  Chính quyền VIỆT NAM thường xuyên bách hại người công giáo trên khắp cả nước ?.
  Hảy đến VIỆT NAM mà coi bị bách hại tại sao nhà thờ nào cũng mới cáo to đùng cái nào cũng hoành tráng .
  ở các tĩnh miền đông nam bộ,và tp HCM nhiều nhà thờ mình thấy còn rất tốt thế mà các Linh mục vẩn đập bỏ xây mới to hơn cao hơn đẹp hơn. lưởi không xương nhiều đường lắc léo./
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 08:51
  Đảng CS nào đập tan nát tượng Đức Mẹ Sầu Bi ỏ tỉnh Ninh Bình, Bắc Việt Nam ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 10:47
  Đân là phát biểu của người đứng bên ngoài. Cứ vô trong đi, rồi sẽ biết. Tuyệt đại đa số nhà thờ có từ trước 1975 rồi. Thành thị là như vậy, vùng xa thì kìm kẹp
  Trả lời

  bởi: NUOCVIETMENYEU. từ: SG
  22.01.2013 23:47
  Đầu óc bạn như vậy mà đòi lên diễn đàn này làm gì cho xấu hổ gia-tộc. Người ta nói nước bạn không có tự do. Bạn trả lời : Người dân nước tôi có đầy đủ tự do ,ai muốn đi Hà-Nội ,Huế hay Cần-Thơ thì tự do đi, đâu có ai cấm đâu mà nói không có tự do. Chắc bạn mới học xong cấp một quá. (Xin lổi nhé)
  Trả lời

  bởi: Trung Nguyen từ: HN
  22.01.2013 20:10
  Ở các thành phố lớn thì sinh hoạt tôn giáo tốt đẹp , nhưng ở các vùng sâu, vùng xa thì không được như vậy . Bên ngoài là nói tự do tôn giáo ,nhưng bên trong thì luôn ngấm ngầm hạn các hoạt động tôn giáo
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 12:07
  Kẻ nào ra lệnh đập Thánh Giá ở Đồng chiêm???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 12:05
  Đến Tu viện ở phố Nguyễn Thái Học-Hanoi mà xem.Nhà cầm quyền đang phá tu viện,bách hại người Công giáo.Lưỡi không xương là bản chất của ban tuyên giáo,đừng giở trò đánh lận.

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 08:47
  Đức Giáo Hoàng Bênêđictô nhìn thẳng ,đối chất với sự thât với lòng đầy thiện ý . Chúc ngài mạnh khỏe !

  bởi: Minh từ: VN
  22.01.2013 08:44
  Làm gì có chuyện ở VN "người Công giáo và người theo đạo Ky-tô nói chung thường bị sách nhiễu, việc hành đạo của họ ngày càng bị hạn chế". Chỉ có những công dân VN lợi dụng đạo Công giáo, ỷ thế đạo Cộng giáo và cho rằng nếu vi phạm pháp luật VN thì đã đã có Vaticang, Mỹ, các nước phương tây và các tổ chức quốc tế ủng hộ, bảo vệ, chính quyền VN không dám làm gì họ, nên đã ra mặt chống đối chế độ, chống đối chính quyền, phá hoại cuộc sống yên bình của đất nước và nhân dân thì mới bị chính quyền VN bắt giữ và bị xử theo luật pháp VN. Đó là bắt giữ và xử lý các công dân vi phạm pháp luật, chứ không phải người theo đạo Công giáo. Bất cứ ai khi có mặt trong lãnh thổ VN thì phải chấp hành luật pháp VN. Dù theo bất cứ đạo nào hoặc không theo đạo, nhưng vi phạm pháp luật VN thì chính quyền VN đều bắt giữ và xử lý theo pháp luật VN. Tôi rất ủng hộ việc làm đó của chính quyền VN.
  Trả lời

  bởi: cao nguyen từ: VN
  22.01.2013 21:24
  Ông ơi ! ông chẳng biết gì cả ! hãy nhìn vào sự thật một cách khách quan đi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 12:23
  Giải thích giùm "Phật giáo Quốc doanh"là chi.Hả.Dân tui ngu muội chỉ thấy tiền Công đức ở Chùa phải cho ông chủ tịch ở đó xơi đậm thì được tự do tôn giáo,còn nơi khác mà chính quyền không được "GẶM "thì coi chùng sẽ bị vu cho là có các thế lực thù địch đứng sau lưng!!!Ở chốn hạ tầng dân dã tui chỉ biêt có vầy,còn ở trên thượng tầng chính phủ thì chắc phải khủng khiếp lắm !!! Xin đừng hùa theo cái chính thế tội ác này mà tô hồng cho họ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 11:01
  Hạ tầng dân dã biết có vậy,dưới cái hạ tầng này là cái chi?
  Bạn nói là biết liền bạn đang ở vị trí nào.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 12:10
  Quan chức cầm quyền ỉ thế "to " bán đất ở Thái Hà có vi phạm pháp luật không ???Chắc là không vì đảng đẻ ra luật ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 11:36
  Quan chức cầm quyền ghét Công giáo là phải thôi vì lý do này:Đất đình,đất chùa quan chức lấy bừa và liếm thật gọn gẽ vì không ai dám lên tiếng,đình "phường " tôi bị hết đất từ lâu rồi, nhà cao tầng vây quanh có "sổ đỏ " vì trước đây bài tôn giáo cán bộ địa phương bán thấm thúi lấy tiền đút túi,thời đấy ai mà "cãi "là bị đi tù ngay.Lớp quan chức ấy chết hết rồi nhưng vẫn bị người dân "đào mả ".Họ ghét công giáo vì không "liếm "được vào đất thánh thiêng của họ,nên họ bị ghét.Và ngay bây giờ đây Tu viện kín ở Nguyễn Thái Học đang bị nhà cầm quyền "gặm " nhưng không dễ nuốt như đất CHÙA vì thế họ (đảng) hậm hực và hãm hại công giáo.Sống trong chế độ này ngần ấy năm mà không biết sao.

  bởi: Nguyễn Văn Thủy từ: Sài gòn
  22.01.2013 08:25
  Từ ngay xưa trong lịch sử trung quốc luôn là kẻ bành trướng xâm lược bạo tàn, đi đến đâu đốt phá nhà cửa, các di sản văn hóa, lịch sử vì chúng muốn đồng hóa các dân tộc các nước láng giềng. Mao Trạch đông đã khởi xướng " Thu hồi các phần đất thuộc về trung quốc" bao gồm cả vùng Đông Nam Á Chính quyền Việt nam cứ như vậy có lẽ sớm bị mất nước về tay bọn xâm lược Trung quốc mất.

  bởi: lamchithanh từ: Hanoi
  22.01.2013 08:04
  Vì đức Giáo Hoàng biết ông ấy rất hiền lành và bị khống chế bởi chính phủ chứ không phải ông ấy làm, mà tất cả những diễn biến ở Việt Nam đều do bàn tay của Trung Quốc nhún vào. Muốn cứu Việt Nam khỏi chính sánh đồng hóa của Trung Quốc, chỉ còn nhờ lực lượng giáo dân chứ không phải bất cứ chủ nghĩa nào nữa cả.

  bởi: Thanh Nguyen từ: USA
  22.01.2013 07:55
  họ muốn gây chia rẽ nội bộ Công giáo đấy mà!

  bởi: Quốc Kháng từ: Saigon
  22.01.2013 07:35
  Đảng Cộng-Sản Ba-Lan và hàng loạt bọn trùm Cộng-Sản độc tài Đông- Âu lẫn Thành trì xây dựng 70 năm của Liên-Xô đã sụp đổ bất thình lình. Đảng Cộng Sản Vẹm đi tìm thầy chạy thuốc để chữa bịnh cứu đảng đang giẫy chết. Sự khủng hoảng niềm tin vào chủ thuyết rác rưởi của Cộng-Sản, nhà nước chủ nghĩa xã hội băng hoại, chính phủ phe cánh tham nhũng, công an du đảng khát máu, hàng chục đống núi nợ lên hàng ngàn tỷ đang đẩy Kinh tế Việt-Nam rơi từ khủng hoảng này dây chuyền đến khủng hoảng khác. Phải chăng trùm Mafia tư bản Đỏ mong được gặp thầy sẽ chỉ cho Đảng phương thuốc thoát ra khỏi ngõ tối.

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 07:29
  Thế này thì tam vô chủ nghĩa chấm dứt.
  Trả lời

  bởi: anhcam từ: us
  22.01.2013 22:36
  Đúng vậy,anh bạn vôdanh cứ vững tin đi,điều đó sẽ đến ,không có gì tồn tại lâu bền đâu,vô thường mà,vả lại mấy bố công nô đã hưởng thụ quá cỡ rồi,bây gờ họ đã và đang tiếp tục tìm đường chạy cho êm đấy,nhưng theo ý gìa tôi nếu họ muốn có chỗ đứng êm đẹp trong sử sách VN thì ngay từ bây giờ,theo gương Đức Giáo Hoàng PAUL đệ nhị,xưng thú tội với toàn dân tộc VN vì đã đem đến cho đất nước VN biết bao tàn ác và khổ lụy đã qua va mau mau cải sửa chế độ bằng con đường trả lại quyền làm chủ thực sự đất nước cho người dân qua cuộc trưng cầu dân ý có quốc tế gíám sát ,lấy tiêu chuẩn cơ chế lưỡng đảng,công sản/tự do và dĩ nhiên với một Hiến Pháp mới v..v.mong thay!

  bởi: Le dac huyen từ: USA
  22.01.2013 07:26
  hoan ho

  bởi: Nguyễn Tuyết Lan từ: Việt Nam
  22.01.2013 07:24
  Chỉ biết TÍN THÁC và cầu xin Thiên Chúa thương xót đến dân tộc Việt Nam đã quá nhiều đau khổ ..xin cho Công lý và hòa bình hiện diện trên quê hương Việt ...Xin ĐHY.FX. Nguyễn Văn Thuận cầu bầu và bảo trợ cho quê hương .
  Trả lời

  bởi: Bô-Lão SG từ: SG
  22.01.2013 23:53
  Xin hiệp ý cầu nguyện với Bạn

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  22.01.2013 07:22
  Một cuộc gặp gỡ bất thường.Nhưng có vẻ VN tìm đường trong lúc bế tắc ngoại giao.Caí giá DC,tự do tín ngưỡng được "ngả giá".ĐCS VN chắc ko thể ngoại giao bịp,và chỉ một lần "HIỆP ĐỊNH PARIS" mà thôi,cũng như chỉ tạo đươc một "điện biên",một "đại thắng muà xuân".Muốn hiệp ước,ngoại giao nếu ko thành tín,gian manh chính trị cũng chẳng gặt haí gi.Đảng CS chỉ là di họa cuả nhân loại,lẽ tất yếu phaỉ bị đào thaỉ,may mắn cho ĐCSVN còn có thời gian mà lột vỏ.Chủ nghiã CS!XHCN! chỉ là trò cười trước sự tiến hoá ko thể cưỡng lại cuả nhân loại.Dù sao một trùm CS vaò "nhà Chuá" cũng là điều tốt rồi.

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  22.01.2013 07:12
  Tôi hy vọng cuộc gặp gỡ giáo hoàng Benedicto và ông trùm CSVN sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp cho mọi tôn giáo trên đất Việt và Kỳ vọng CSVN bỏ thuyết Duy Vật đổi thuyết Duy Tâm để siết chặt tình thâm giữa con người và con người chứ ôm thuyết duy vật Vượn tiến hóa thành người làm cho mọi đảng viên CSVN vô cảm như súc vật xem nhân dân Việt nam chẳng ra gì ưa bắn giết bắt bớ vô tội vạ....Nhân dân Việt nam khổ quá rồi....Đức giáo hoàng Gioan phaolo 2 đã làm Liên Bang Sô Viết tan rã và độc lập một só nước thuộc Sô Viết ,nước Nga thoát nạn CS ,kỳ này tôi hy vọng Đức Giáo hoàng Benedicto sẽ làm cho Việt nam thành một quốc gia Dân chủ đa đảng và con người Việt nam hiểu nhau hơn trong một đại gia đình Đại kết liên tôn Con Rồng Cháu Tiên....Tốt đời đẹp đạo.....

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  22.01.2013 06:46
  Vatican đã đổi mới, tinh thần Vaticano II đang vận hành đổi mới toàn bộ Vatican cho phù hợp với trào lưu mới, trật tự thế giới mới (New World Order). Vatican đang mở tung các cánh cửa giáo hội cho kẻ "vô đạo" nhìn vào, cho các con chiên nhìn ra. Các bạn dân chủ thì vẫn bảo hoàng hơn Đưć thánh cha, không chịu và không dám nhìn ra từ những cánh cửa mà Đức thánh cha của cảc bạn dân chủ đã mở toang. Các bạn dân chủ vẫn mãi sống trong truyền thống đời đời kiếp kiếp cúi đầu vâng phục vong nô cha truyền con nối.
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  23.01.2013 03:49
  Nhô lúc nào cũng : “ Ma dẫn lối, Quỉ đưa đường ; Tìm toàn những chốn đoạn trường mà đi”

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  22.01.2013 06:16
  Thiên Chúa dẫn đường chỉ lối! Thiên đường đang mở rộng. Tắc biến phải tùng quyền!

  bởi: cán Ngố
  22.01.2013 05:59
  Nhô! bài của đồng chí mong đồng chí có ý kiến về bài này.

  bởi: Vô danh từ: DMT
  22.01.2013 05:36
  Được các quốc gia Âu Châu tự do tiếp rước đã là một chuyện lạ, nay TBT Trọng lại được có cơ hội vào vùng đất của Chúa Trời thì càng lạ hơn. Mong phép lạ cũng sớm tới với Việt Nam để người dân được ăn Tết Quý Tỵ tưng bừng hơn.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  22.01.2013 19:54
  Ông tổng bí thư có vào vùng đất của chúa trời hay không thì người dân VN vẫn tung bừng đón tết,còn vấn đề phép lạ ư hãy dành cho các con chiên của chúa đang phạm tội .
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  23.01.2013 03:53
  Đạo tức là Đời ; Chống lại ý muốn cuả loài người, Chết bất đắc kỳ tử. Chống mắt mà coi.

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  22.01.2013 05:35
  Hãy trở về… Hãy trở về… Về nhà Cha… đang mong chờ…
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 10:34
  CSVN thì đấu tranh kiên trì gìn giử từng tấc đất tổ quốc mà các bạn dân chủ dâng "vĩnh viễn" cho Vatican "toàn quyền sử dụng. Các bạn dân chủ thì đòi đất "trở về" lại cho Vatican!

  Cũng cách đây 5 năm, khi thủ tướng VN đến Vatican, các bạn dân chủ cũng high hope, low hope lấy lại đất "Mả thánh Tây", đất Thánh Tây cho các bạn dân chủ!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 00:37
  Dâng vĩnh viễn giống cs dâng vĩnh viễn biển đảo biên cương cho ông cố tổ TQ của họ.

  bởi: Tám Keo
  22.01.2013 05:33
  Lại thêm một ông CS "tò mò" nữa.

  bởi: Tư Lếu
  22.01.2013 05:26
  TBT đảng cộng sản VN tới gặp giáo hoàng là để vu khống cho người Công Giáo ở VN chống chính phủ đấy mà.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  22.01.2013 19:37
  Chứ không phải là từ xưa tới nay chỉ có công giáo mới chính là những kẻ đã lợi dụng lòng tin để lừa gạt và vu khống người khác hay sao ? .
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  23.01.2013 04:00
  Nguyễn Đắc Tử cũng mừng húm khi được cầm đồng Đô-la xanh trong có in dòng chữ : “ In God we trust”

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 05:10
  Chúng tôi vô cùng bất ngờ"TẠI SAO LẠI NHƯ VẬY ĐƯỢC"???
  Trả lời

  bởi: lan từ: vn
  22.01.2013 22:40
  những người không ở trên đất nước việt nam của tôi đừng vu khống cho cộng sản việt nam, cho nhân dân việt nam. chúng tôi yêu chuộng hòa bình, tôi theo đạo phật nhưng rất thích nghe giảng đạo thiên chúa giáo, đảng cộng sản việt nam luôn luôn phát triển đạo giáo theo tinh thần yêu chuộng hòa bình
  Trả lời

  bởi: VỊT LUỘC từ: DAKLAK
  23.01.2013 06:06
  Vẫn ít người hiểu, vì sao hai ông lại yết kiến nhau. Đức Giáo Hoàng có lợi riêng và Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng có lợi chứ bộ>

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)