Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  CNN, BBC có thể ngưng phát sóng tại Việt Nam

  Các đài truyền hình CNN và BBC cùng với hơn 50 đài truyền hình khác của nước ngoài có thể sẽ phải ngưng phát sóng ở Việt Nam vì chưa có giấy phép biên tập, phiên dịch sang tiếng Việt theo quyết định do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành hồi tháng 3 năm ngoái.

  Báo chí Việt Nam cho biết trong số 59 kênh truyền hình chưa được cấp phép biên tập có khả năng ngưng phát sóng trên hệ thống truyền hình trả tiền, có một số kênh được khán giả Việt Nam yêu thích như Star World, Channel V, CNBC, CNN và BBC.

  Hôm thứ hai, Thứ trưởng Bộ Thông tin Đỗ Qúy Doãn cho đài BBC biết rằng ông Nguyễn Tấn Dũng đã cho phép hoãn thực hiện quyết định này cho tới tháng 5 năm 2013.

  Nguồn: TuoiTreNews, VnExpress

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Con ve từ: Tp HCM
  23.11.2012 21:45
  càng cấm thì người dân càng tìm hiểu. vậy thôi.

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  22.11.2012 11:58
  Đất nước ta tiến lên hằng ngày, đảng vừa la vừa nhắm mắt, khi mở mắt thì thiên hạ đã bay xa đến cả chục năm, trăm năm rồi, tưởng nhà cầm quyền có phương pháp mới để rút ngắn khoảng cách, hóa ra lại dùng cái kế sách "Bế môn, tỏa cảng" hay nôm na là "Ngăn sông, cấm chợ" mà thiên hạ chê cả mấy thế kỷ rồi. Thời đại toàn cầu hóa, vi tính hóa, điện tử hóa mà hành xử như trẻ lên ba !!!

  Bỏ đi Tám, nhãm quá !!!

  bởi: nguyễn tấn hùng từ: Việt Nam
  22.11.2012 08:39
  Ở Việt Nam không bao giờ chính quyền muốn dân biết thêm các nguồn thông tin khác. Trái lại người dân lại muốn biết những "tin thật". Mà như bạn biết ở Việt Nam, các nhà lãnh đạo rát "sợ sự thật".

  bởi: tấn dũng từ: phan đình phùng Hà Nội
  21.11.2012 18:16
  CNN và BBC như là kiểm định độc lập, nên chúng nó sợ bị lật tẩy nên cấm đoán thôi chỉ thương cho ((NHÂN DÂN TA)) trong đó có tôi huuhuhu

  bởi: Lee từ: Hanoi
  21.11.2012 18:01
  Đây là kinh nghiệm mà các đ/c Việt cộng học các ông anh Tàu và Nga: bưng bít thông tin. Rất tiếc, BBC và CNN hầu như chẳng mấy khi đưa tin gì về VN.
  Kẻ thiệt thỏi đầu tiên lại không phải là nhân dân vì người quan tâm đến sự thật thì có nhiều cách lắm. Chắc chắn sẽ có nhiều thue bao truyền hình cáp của VTV sẽ cắt hợp đồng. Không ai điên và ngu xuẩn mà đi bỏ tiền để xem VTV nói điêu. Nếu ai quan tâm sẽ thấy, VTV có tới 60-70 kênh nhưng mỗi tỉnh một đến 3 kênh rồi. Số ít ỏi còn lại là mấy kênh nước ngoài, hệt như uống bia kèm xu hào ngày xưa: muốn mua bia hơi thì phải mua kèm nộm xu hào, không có bia thì ai mua món nôm xu hào kèm làm gì?

  bởi: 1121
  21.11.2012 15:39
  "dịch sang tiếng Việt theo quyết định do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành hồi tháng 3 năm ngoái."... Nhờ thế người dân VN ai cũng có thể nghe biết thời sự quốc tế
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 18:28
  Không phải ở nông thôn nghèo khó ai cũng có TV cho nên có phát thanh tiếng gì thì cũng không quan trọng. Xem thế hệ thanh thiếu niên VN kể cả trẻ con bây giờ học Anh ngữ như ăn cơm mỗi ngày.Nhiều trẻ em đi học về còn léo nhéo vài câu tiếng Anh làm bố mẹ sửng sốt.Chỉ có các lớp già nua thì bó tay.Quảng cáo trên mạng hà rầm,học tiếng Anh chỉ có 2 triệu rưỡi cho 1 năm xem ra đang bùng nổ dữ dội. Vì thế nhà nước ta cần giảm bớt tiếng Anh ,nếu không ít năm nữa các ngài ấy sẽ ù ù cạc cạc chỉ còn biết nghe mấy anh ba Tàu xí xô xí xào. Tôi ngồi xe xích lô ở VN cũng nghe bác lái xích lô xổ vài câu tiếng Anh coi cũng khá đủ để biết cái cần biết .Có người dân nào không biết tin tức thời sự quốc tế đang kêu gọi nhân quyền cho VN không nhỉ. Những yêu cầu về nhân quyền có phát thanh bằng tiếng Việt hay không ? Báo chí trong nước có đăng tải về nhân quyền cho nhân dân hay không,người dân vẫn cứ biết. Người dân có thể không đi đây đi đó như các ngài lãnh đạo,nhưng cái gì họ cũng biết và biết rõ cho dù lãnh đạo không nói ra họ vẫn biết rõ tỏng tòng tong.Có cần chỉ có duy nhất tiếng Việt thì người dân mới hiểu biết cái thế giới nầy ? Nói thật nhe,cứ cho chính quyền kiểm duyệt tiếng Việt,người dân vẫn hiểu như khi chưa kiểm duyệt. Có người dân VN nào mà chưa từng nói : " Nói vậy mà không phải vậy " ?
  Trả lời

  bởi: Halolo từ: hanoi
  22.11.2012 12:46
  Thôi chết rồi, cấm thì lam sao em xem được chương trình Larry King Live cua CNN

  bởi: nguyenx hoàng từ: vn
  21.11.2012 07:52
  Bác sĩ nhìn đâu cũng thấy vi trùng.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  21.11.2012 07:32
  Hoan hô CPhủ VN vừa tung ra 1 chiêu ngoạn mục là hoãn cấp giấy phép cho các hãng truyền thông ngoại bang cho đến khi có lệnh mới! Nước Việt của người Việt, người Việt làm những gì theo người Việt muốn chứ không phải theo mấy hãng thông tin ngoại quốc muốn. Mấy hãng thông tin nầy cứ muốn Nhân Quyền VN thế nầy thế nọ, Dân Chủ thế nầy thế nọ, Tự Do thế nầy thế nọ̣̣ thì cách tốt nhất là cho họ đi chỗ khác chơi.
  Trả lời

  bởi: Phó Thường Dân từ: Hà Nội
  22.11.2012 00:20
  Em chỉ hỏi bác một câu giản đơn thôi nhé.
  "Dân Chủ thế nầy thế nọ, Tự Do thế nầy thế nọ" là để tốt cho nước VN, cho dân VN hay là cho họ vậy hử bác?
  Trả lời

  bởi: Nguoi Saigon từ: TP HCM
  22.11.2012 09:56
  Chậm tiêu thế
  Trả lời

  bởi: Le Van Nin từ: Hanoi
  22.11.2012 05:53
  Chắc đồng chí Vietnammenyeu không phải ở Canada rồi. Nếu đúng ở Canada thì trước đây chắc làm hàng phở hay đào than thổ phỉ trước khi vượt biên.

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 07:19
  Chỉ mang dép râu thôi cũng thắng được Mỹ,không học bao nhiêu cũng đậu bằng tiến sĩ ,làm ăn thất bát cũng chẳng ai dám đình chỉ. . .vậy cần gì phải nghe tiếng Anh tiếng Mỹ cho nó nghịch nhĩ . Nhất trí với các vị tiên chỉ.

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 07:05
  Nhất trí với TT Dũng,chúng tôi không nghe được tiếng Anh,nhờ thông dịch viên sợ chúng nó cười. Không biết các ông nói gì thì làm sao chúng tôi lãnh đạo được. Ngay tiếng Việt mà không có à với ờ thì cũng khó hiểu nữa là.Thông cảm dùm cho.Chúng tôi đang chuyển sang học tiếng Tàu rồi.
  Trả lời

  bởi: Sành Già
  21.11.2012 12:57
  Phải Zậy đó đòng chí à,ta đang kiếm ăn thuận lợi trong thời kỳ đổi mới,lấy đất thoải mái mà dân đen chưa hiểu mô tê gì cả,nếu cho cái bọn nước ngoài vào truyền hình thì hỏng bét,nào là thế nọ nào là thế kia mà để cho cái bọn dân ngu kia đứng lên giữ ruộng đất đòi bồi thường giá cao thì anh em đồng chí mình còn kiếm chác được gì nữa.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  21.11.2012 10:29
  Đúng đấy. Phát thanh bằng tiếng Hoa ở VN là chắc ăn, hợp thời, hợp thế, không sợ bị gì hết.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  21.11.2012 06:29
  Hãy nhìn vào bà nông dân trên ảnh, đại diện đa số nhân dân không bao giờ mở các kênh nước ngoài để xem, vậy tại sao phải bắt họ trả tiền ? Nếu còn phát kênh truyền hình nước ngoài, xin đặt riêng kênh mất tiền cho một số người hiếu kỳ và những nhà chuyên tìm kiếm tin tức. Giá thành CaTV quảng đại quần chúng sẽ hạ bớt xuống.

  bởi: Ketainoiro từ: Nước Nga
  21.11.2012 05:11
  Chắc chắn anh Ba D Cà Mau muốn vòi tiền các hãng truyền thông quốc tế rồi đấy....Cú nhảy vọt cuối cùng của anh Ba Cà Mau đấy các bạn khán giả hâm mộ à...phen này CNN ,BBC phải học cách ứng xử giống hệt như Ba Chệt Tàu ô thì trúng thầu thôi....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 09:29
  Không phải vậy , các đài này muốn phát tại Việt Nam chỉ cần biên tập, phiên dịch sang tiếng Việt lại theo định hướng Xã hội chủ nghĩa thôi . Ví dụ phim Tàu một thời gian trước có vị lãnh đạo kêu hạn chế , xong vì các phim này được định hướng đúng nên vẫn chiếu liên tục ở hầu hết các kênh .

  bởi: Hoàng Thi
  21.11.2012 03:17
  Lý do dễ hiểu thôi. Quản không được thì cấm, cãi không lại thì còng.

  Không có các Quyết định, Điều luật vớ vớ vẫn vẫn này thì không phải là chế độ CS.
  bởi: Hang Phan từ: Dalat
  21.11.2012 01:39
  Muon triet CNN va BBC tai Viet Nam thi hy sinh luon cac dai giai tri voi ly do phai bien tap bang tieng Viet Do la ngon nghe cua Nguyen Tan Dung

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 00:27
  Hết nhóm đầu tư kinh tế, nay đến truyền thông cũng phải bỏ của chạy lấy người. Hợp tác với CSVN huhhh ??

  bởi: Chỉbiết còn đảng còn mình
  20.11.2012 23:41
  Không biết đây có phải là do "nước lạ" chỉ đạo cho đảng ta làm không nhỉ? chắc là phải có nếu không thì cũng do đảng ta tự tâng công trạng dâng lên cho ban lãnh đạo mới của "nước lạ"

  bởi: Nguyễn Tấn Bò từ: VN
  20.11.2012 22:35
  Bổn cũ nhai lại (giống như trứơc 1975 miền bắc cấm nghe đài địch)cũng như TT tuyên bố cấm xem blog QLB, DBL,BĐ.......Bòtay.com

  bởi: Sài Gòn từ: VNCH
  20.11.2012 22:02
  Nên có tiếng Việt, người Việt có thể hiểu được, thế giới bên ngoài, vì lý do không tiền đi du lịch, và khó xin visa nếu đến Hoa kỳ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 19:09
  " Biên tập " phiên dịch . Theo ngôn ngữ hiện tại có nghĩa là : khi dịch sang tiếng việt phải mang ý nghĩa chính trị xhcn của nhà nước VN muốn . Chứ nhà nước ta có chú ý gì ba cái chuyện dịch cho người xem hiểu. Nếu không dịch để tuyên truyền cho nhà nước thì không được phát nữa . Mà các đài này có thuê bao mà dịch tuyên truyền thì chỉ có chết ! ai dại gì bỏ tiền cho nghe cái mình không thích .

  bởi: nobody
  20.11.2012 21:37
  Dễ lắm, cử con gái yêu cùng trai quý vào CEO của các hãng truyền hình này là xong ngay, có vậy mà chẳng hiểu. Bọn tư bản này hết sức khờ, suy nghĩ cao xa nhưng cái ở dưới mặt đất, ngay trong lòng xã hội ta, chúng nghĩ không ra. Vác mấy ông mấy bà này vào đây là chắc như bắp, còn có tiền 'bơm' vào nữa. Đầu tư vào hãng lớn ngoại quốc bảo đảm, không sợ chúng ôm tiền chạy.

  bởi: LT từ: USA
  20.11.2012 21:10
  Nếu đài CNN và BBC mà ngừng phát sóng ở Việt Nam thi đây là một thiệt thòi cho nhân dân chúng tôi. Bởi trên đất nước Việt Nam hiện tại tuy có đầy đủ các loại báo chí , phát thanh, truyền hình, nhưng tất cả những thứ này chỉ là công cụ tuyên truyền một chiều của nhà nước. Nghĩa là nó chỉ cho dân xem dân biết những tin tức nào có lợi cho họ. Cho dù những tin tức ấy là hão huyền và thiếu sự thật mà đạt được mục đích bịt tai mắt nhân dân, che dấu được sự thối tha, bất chính của các cơ quan công quyền. Còn những tin tức thật trên CNN, BBC họ cho là những diễn biến hoà bình kích động chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhưng nhà nước Việt Nam đã lầm khi họ cứ cố tình bưng bít tiếng nói của nhân dân thì họ sẽ tự đánh mất sự ủng hộ ở trong lòng dân chúng.

  bởi: xx&xx
  20.11.2012 20:57
  Cái thứ giấy phép vớ vẩn!Người xem có hiểu họ mới xem.Sao cứ phải"bịa"ra giấy phép này nọ?Ko biết trong danh sách "chạy trốn"có CCTV4,CCTV9,FENG HUANG,XING KONG...hay ko nữa?Nghe Đài Tiếng Nói VN qua cái loa treo trên cây cột điện đầu phố như cách đây mấy chục năm cho an toàn,lại kinh tế...?Rõ là vớ vẩn!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  21.11.2012 01:30
  Đúng là "vớ vẩn",vơí tôi ko những vớ vẩn mà còn ngu xuẩn,như vậy thì làm sao trau giồi ngoại ngữ cho thế hệ tương lai,nếu nghị định naỳ ký bởi ông TT cuả các vị,vậy thì bó tay.com.Hay lại sợ "thế lực thù địch" đây.Rõ chán!!!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  21.11.2012 17:36
  @BTN Hoàng kì.Cũng là thủ tục hành chính và thể hiện chủ quyền VN thôi.Tin tức thế giới đầy tràn trên không gian 3D mà.VN cũng đã gia hạn để các đài lo chạy cái giấy rồi mừ.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)