Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Chương trình con nuôi Việt-Mỹ có hy vọng được tái tục

  Trẻ em tại trại mồ côi Tam Bình 1 ở TPHCM.
  Trẻ em tại trại mồ côi Tam Bình 1 ở TPHCM.
  Một thượng nghị sĩ Mỹ loan báo Việt Nam và Hoa Kỳ gần đạt thỏa thuận cho phép người Mỹ lại được xin con nuôi từ Việt Nam 5 năm sau khi một lệnh cấm được ban hành giữa những cáo buộc về nạn buôn bán trẻ em, gian lận, và tham nhũng phát sinh từ phía Việt Nam trong các cuộc bàn giao con nuôi với Hoa Kỳ.

  Phái đoàn 4 nghị sĩ Hoa Kỳ do Thượng nghị sĩ Mary Landrieu dẫn đầu sang thăm Việt nam từ ngày 19-21/2 để thảo luận về vấn đề chăm sóc trẻ em và cho-nhận con nuôi.

  AP ngày 21/2 dẫn lời của bà Landrieu từ Hà Nội nhận xét rằng phía Việt Nam dường như đã sẵn sàng nối lại chương trình cho-nhận con nuôi với Hoa Kỳ và hiện chỉ còn vài chi tiết cuối cùng cần thảo luận với phía Mỹ.

  Vẫn theo Thượng nghị sĩ Landrieu, Việt Nam hiện đã có các biện pháp giúp bảo đảm không xảy ra tiêu cực trong quá trình cho-nhận con nuôi, và bà hy vọng là chương trình cho-nhận con nuôi giữa hai nước Việt-Mỹ sẽ được nối lại trong tương lai gần.

  Thượng nghị sĩ Mary Landrieu dẫn đầu một phái đoàn sang thăm Việt Nam từ ngày 19/2-21/2Thượng nghị sĩ Mary Landrieu dẫn đầu một phái đoàn sang thăm Việt Nam từ ngày 19/2-21/2
  x
  Thượng nghị sĩ Mary Landrieu dẫn đầu một phái đoàn sang thăm Việt Nam từ ngày 19/2-21/2
  Thượng nghị sĩ Mary Landrieu dẫn đầu một phái đoàn sang thăm Việt Nam từ ngày 19/2-21/2
  Bà Landrieu nói lúc nào cũng có thể xảy ra tiêu cực nhưng không nên để việc này làm cản trở cơ hội của trẻ có được một mái ấm gia đình.

  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị, nói Việt Nam đã có các quy định rõ ràng về tiến trình và thủ tục cho con nuôi.

  Trước câu hỏi liệu một thỏa thuận Việt-Mỹ về vấn đề cho-nhận con nuôi đã gần kề, ông Nghị cho biết đôi bên đang tiếp tục xem xét.

  Việt Nam từng là một địa điểm đầy hứa hẹn đối với các cặp vợ chồng Mỹ muốn xin nhận con nuôi trước khi Washington ban hành lệnh cấm vào năm 2008 vì điều tra phát hiện những sai phạm từ phía Việt Nam.

  Các thượng nghị sĩ Mỹ trong đó Thượng nghị sĩ Mary Landrieu và các tổ chức vận  động cho việc xin con nuôi lâu nay thúc giục Việt Nam thông qua các luật lệ nghiêm ngặt hơn và giám sát chặt chẽ tiến trình cho con nuôi để chương trình xin-cho con nuôi giữa hai nước được tái tục.

  Hồi tháng 9 năm 2012, Việt Nam và Ireland đã ký thỏa thuận nối lại chương trình cho-nhận con nuôi vốn bị đình chỉ vào năm 2009.

  Nguồn: AP, VNExpress.

  Truyền hình vệ tinh VOA Asia 21/2/2013i
  X
  21.02.2013
  Thêm một thành phố ở Mỹ thông qua nghị quyết ngăn cản giới chức Việt Nam tới thăm. Philippines quyết tâm theo đuổi vụ kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông. Tham nhũng làm ô danh môi trường đầu tư Việt Nam. Xem thêm: http://www.voatiengviet.com/ và http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  25.02.2013 21:49
  Nếu chương trình con nuôi này được thỏa thuận xúc tiến, một khẩu hiệu chắc phải được quần chúng hóa "không ngại trời nắng, chiến thắng trời mưa; làm sớm, làm trưa, làm 24/7, quyết tâm hoàn thành thắng lợi xây dựng thành công Xưởng Đẻ tiên tiến và vĩ đại với quy mô thời đại để liên tiếp giao hàng kịp thời nhanh gọn, chất lượng và đúng thời hạn quy định hầu xứng đáng với sự tín nhiệm Đảng. "Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, đau đớn nào cũng chịu đựng nổi".

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  25.02.2013 21:34
  Không hiểu khi làm đơn xin phải có điều kiện tiên quyết nào để được xin một con nuôi có kỹ năng chăn trâu, nuôi bò vàng.

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 09:15
  Xuât cang nhiêu chung nào thì ngoai tê vô tay mây quan nhiêu chung Nây,DÔLA MY KHÔNG CO MÛI VI.

  bởi: Nguyen Ngoc Dinh từ: TP Ho Chi Minh
  24.02.2013 20:58
  Hoa Kỳ còn cưu mang các trẻ em VN đến bao giờ trong khi chính quyền VN vẫn còn liên tục tuyên truyền chống Mỹ ! Trong số con rơi được Mỹ đón nhận cũng có những con rơi của các cán bộ tham nhũng chơi qua đường mà không dám nhận về nuôi. Dù sao cũng chúc mừng các bé vô tội được rời khỏi cái đất nước "Độc Lập" - "Tự Do" - "Hạnh Phúc" này !!!

  bởi: Phạm long từ: ccp
  23.02.2013 01:21
  hHiiiii xuất khẩu mọi thứ ,kể cả người phụ nữ và trẻ em củng xuất khẩu luôn thật là cái gì xuất khẩu được là đảng và nhà nước xuất khẩu không trừ cái gì thật là một chính phủ đi xuôi ,
  Trả lời

  bởi: Dung từ: Sài Gòn
  23.02.2013 22:51
  Các ông VK này ỷ mình ra nước ngoài rồi chảnh nhỉ, hay làm việt gian cho bọn TQ đấy ?. Để các em mồ côi VN có tương lai phát triển hết khả năng con người thì tốt thôi . Tôi không có vấn đề .

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 20:18
  việt cộng có thể kiến tạo những con ro bốt ng ười từ 3 đến năm sáu tuổi biết vâng lời .....thật hư thì thời gian và tương lai sẻ trả lời ......

  bởi: Lương từ: Mỹ
  22.02.2013 12:00
  Nhìn xa trông rộng! Rất tốt! Nguồn thu ngoại tệ trong tương lai.

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 08:21
  việt cộng có hể kiến tạo những con rô bốt người biết vâng lời từ khoảng ba đến năm hay tuổi thật hoang đường phải không nhưng đó là sựthật

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 08:17
  mỹ đang rước các hạt giống đỏ...........về xây dựng chủ ngiả xã hội cho nước mỹ

  bởi: Thiếu Gia từ: Hà nội
  22.02.2013 07:24
  Vậy là kỳ này bố mẹ em trúng mánh trở lại rùi ! Ha Ha !

  bởi: BA LE từ: GO VAP
  22.02.2013 07:22
  Cho ho nhan con nuoi de roi 20 nam sau nhan lai nhung ten lai cang mat goc,phan quoc,coi khinh to tien

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 06:12
  Mỹ thích có con nâng niu nũng nịu mà không thích mang nặng đẻ đau (labor pain) nên phóng ra tìm con nuôi ấy mà.

  bởi: Người Dân VN
  22.02.2013 01:58
  Bầu ơi thương lấy bí cùng,
  Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn!
  Chúc các em bé bất hạnh không gặp phải "tiêu cực" và sẽ tìm thấy những mái ấm gia đình!

  bởi: Quoc Thang từ: France
  22.02.2013 01:30
  Nhớ tới ông Putin năm ngoái cấm Mỹ nhận con nuôi Nga mặc dù trong số đó có những em bị Tật nguyền rất nặng . Hoan hô Việt Nam kỳ này . Tết đến nên Ông Thủ tướng Dũng phóng sanh làm phước . Việt Kiều Hải Ngoại luôn giang 2 tay chào đón tất cả những ai có cơ hội gia nhập .Ăn quả trả ngàn vàng , chúng tôi không quên ơn ấy đâu .


  bởi: le từ: phap
  22.02.2013 01:28
  tot qua.

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 00:58
  Con nuôi VN là khuc ruôt ngàn vàng cua viêtcông.

  bởi: Nguoi Viet Nam từ: Viet Nam
  21.02.2013 23:48
  Nhu the nay la nha nuoc VN se co them ngoai te roi nha. Chuc mung nha nuoc VN

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  21.02.2013 23:33
  Chương trình này, BSN hy vọng tràn trề. Sao mọi người chỉ nghĩ người Mỹ xin con nuôi Việt mà không có chiều ngược lại nhỉ? Ở Việt Nam cũng nhiều người muốn xin con nuôi , thậm chí em nuôi luôn.
  @Trung Quân.
  Bà già BSN thấy thương BSN ít anh em nên cũng định xin con nuôi bên Mỹ, cho có anh có em. Bác giúp nhé.
  Độ 25 tuổi đổ lên càng tốt, hình như không có giới hạn tuổi ? Châu Á hoặc châu Âu càng tốt.
  Đảm bảo đủ điều kiện, bả không "tiền án, tiền sự", đủ tiền nuôi dạy (BSN đưa tiền bảo lãnh). Đặc biệt rất yêu thương con cái, có ông tổ trưởng dân phố xác nhận luôn.
  Cám ơn bác trước.
  Trả lời

  bởi: Khăn Quàng Đỏ
  24.02.2013 03:01
  Bác Bịnh sọ Não ơi ! Nếu VN có ký Hiệp ước xin con nuôi Quốc Tế, Bác làm ơn rước giùm mấy em nhỏ lạc loài ở xứ người : Nhô HK, Phùng Tuệ Châu US, Chùa bà Đanh Canada, Nguyễn Nhừ Tử PL. Dù xây 9 bậc phù đồ, không bằng làm phước, mà rước các cháu này về VN? Để sau này nhân ra " Cấy Giống Đỏ "
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  22.02.2013 05:10
  Thế ư! Ông BSN.Vậy bảo cụ nhận BTN naỳ làm con nuôi đi....Mấy cụ Bắc thật thương con cháu lắm.Đuà với ông cho vui.Kẻ phiêu bạt như BTN naỳ e làm cụ hết hồn.Sao cụ nhà vẫn khoẻ chứ.Cụ có quấn khăn vành rây ko?nếu có dịp gặp cụ tôi chỉ xin ăn món "chả rươi",cá rô kho tương bắc.Lâu lắm ko chừng đã gần 40 năm ko có mà ăn.Vẫn ăn mắm tôm,cà pháo.Bên naỳ ko có cà bát,nhưng nấu canh rau đay thường,chẳng có cua đồng,thôi ăn tạm vậy.Tôi mong có ngaỳ "đại hồi".
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  23.02.2013 11:47
  @Bố thằng Nhô,Trung Quân.
  Sau hai cuộc chiến biên giới , nhà BSN thiệt hại 66% quân số.34% quân số còn lại là BSN.
  Nhiệm vụ phục hồi quân số đè nặng lên vai BSN.Đã có lúc phải nghĩ đến tuyển cả lính tình nguyện hoặc lính đánh thuê...mệt lắm đấy.
  Bà già BSN vẫn khoẻ, tinh tường.Cái khoản quấn khăn vành rây, ăn trầu (ngậm cả ..thuốc lá) giờ cụ bỏ. Kể từ khi "tham gia cách mạng", làm lao công cho một cơ quan "trứ danh", chuyên sử dụng chổi...
  Bà cụ nhà BSN mưu mẹo nghĩ ra kế hiểm nhận con nuôi là để giảm bớt trách nhiệm cho con trai. Bả còn bảo cứ nhận nuôi "trẻ" lớn tuổi, cho mau hoàn thành chỉ tiêu giao quân, mà nhận hẳn con gái để BSN có em bầu bạn.Vậy còn gì bằng nữa?Nhờ bác Trung Quân ở bển là vì vậy. Chắc hai ông bạn bên ấy đầy kinh nghiệm tuyển quân.Bản xứ thì bên này BSN tuyển thử rồi, sao so được đồ ngoại, các bác hỉ ?BTN biết rõ mà.
  À cái món chả rươi BTN nhắc đến, ngay tối nay nhà BSN có trong thực đơn, tiếc là BTN không có bên bàn ăn.Mùa rươi đã qua cả tháng nay, nhà Bình vẫn có, cũng nhờ bác Quân chỉ cho cách đông lạnh(như tôm), chén dần. Mua 10 kí lô, bỏ vào 20 hộp nhỏ xếp trong tủ đông, có khách là bỏ ra rã đông, đảm bảo tươi rói.
  BTN mà về Việt Nam chớ ăn món chả rươi nhà hàng, mùi thơm khỏi chê nhưng không béo ngậy, đậm đà. Họ pha thêm thịt xay nhuyễn đấy, chỉ 50% rươi xịn đông lạnh, lúc nào cũng có, giá cũng trên trời luôn.
  Giờ ở siêu thị họ bán thịt cua xay sẵn, đóng gói đông lạnh. Cái món này ở Việt Nam hơi bị sẵn, BTN xem bên đó đã có chưa?Chất lượng tạm được, tất nhiên gạch không chắc như nồi canh cua đồng tự chế tạo ở bếp nhà mình.Cà bát giờ cũng dầm ớt tỏi bỏ lọ sẵn.Không ngon, ròn, dai như xưa mẹ muối nén cả vại đâu.
  Chào hai ông bạn nhé. BSN đi chở khách đây, nhờ trời BSN vữn đắt khách. mua thêm được mấy xe thanh lí do vỡ nợ. Vui, buồn lẫn lộn...
  À ông Lít xì tơ gì đó không đồng quan điểm với Bố Nhô cũng chẳng sao, thẩm nào ổng chẳng lên tiếng nhân ngày 17/2, kỉ niệm ngày Việt Nam khởi đầu đánh bại TQ xâm lăng. Khi đó anh em nhà BSN chẳng ai là đảng viên CS cả,tuyền lính trơn, cao nhất là trung sĩ, thấp nhất là quan chỉ huy tổ 3 người, binh nhất!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  22.02.2013 00:08
  @ BSN: Điều kiện đầu tiên là quá tuổi rồi bác BSN ơi. Tuổi con nuôi là 9 tuổi, có nước cho nhận tới 12 tuổi. 25 tuổi là có con "mồ côi" rồi, chứ không còn là "con mồ côi", nữa. Ở Mỹ không có trẻ mồ côi dư đâu, mà giúp bác. Hay nói bà cụ nhận con nuôi ở VN, vừa dễ, vừa có ngay, có nhiều... con người nào chẳng là con người?
  Trả lời

  bởi: dan viet từ: saigon
  22.02.2013 00:01
  you có bình thừơng không vậy?
  Trả lời

  bởi: Huy từ: HN
  22.02.2013 11:57
  BSN có nghĩa là bị bệnh sọ não nói đùa cho vui mà!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)