Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Châu Á cần có Hội đồng Hòa bình trước những chia rẽ về vấn đề Biển Đông

  Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa
  Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa
  Chia rẽ giữa các nước Đông Nam Á với Trung Quốc có thể ngày càng sâu rộng hơn nữa trừ phi các bên có thể giải quyết tốt hơn những tranh chấp như vấn đề Biển Đông. Đó là khuyến cáo của Indonesia, nước đang dồn nỗ lực trong vai trò trung gian điều giải cuộc tranh chấp trên Biển Đông giữa Trung Quốc, Việt Nam, Philippines, Đài Loan, và Malaysia. 
   
  Các chia rẽ bắt nguồn từ việc một số thành viên ASEAN cho rằng Trung Quốc đang tìm cách bành trướng ảnh hưởng tại khu vực, với các hành động mạnh mẽ giành chủ quyền vùng lãnh hải giàu tài nguyên trên Biển Đông, bị tố cáo là xâm phạm chủ quyền đối với Việt Nam và Philippines.
   
  Hãng tin Reuters trích phát biểu của Ngoại trưởng Indonesia ngày 23/8 cho rằng không quốc gia nào cố ý gây phương hại đến các mối quan hệ quốc tế ôn hòa trong khu vực, mà do những tính toán sai lầm, sự hiểu lầm dẫn tới các hành động gây phản ứng và hiệu ứng dây chuyền.
   
  Là nước mạnh nhất trong khối ASEAN, Indonesia hiện đang nỗ lực thúc đẩy một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông buộc các bên phải tự chế trong vấn đề tranh chấp.
   
  Các chi tiết của bộ quy tắc này hiện vẫn chưa được phát thảo rõ ràng và Trung Quốc vẫn chưa cam kết về ý tưởng của một bộ quy tắc ứng xử mang tính ràng buộc như thế.
   
  Giữa những tranh chấp và chia rẽ tại khu vực về vấn đề Biển Đông, các lãnh đạo Châu Á và các nhà lập chính sách quốc tế sẽ nhóm họp vào tháng sau để thảo luận chung quyết kế hoạch thành lập một Hội đồng Hòa giải và Hòa bình Châu Á nhằm hỗ trợ các nỗ lực trong khu vực.
   
  Tin Asia News Network ngày 24/8 cho hay cuộc họp ở Bangkok, Thái Lan, sẽ là giúp các nước ngăn ngừa những mâu thuẫn trong tương lai và tạo điều kiện cho các tiến trình hòa bình trên khắp Châu Á.
   
  Cựu Phó Thủ tướng và Ngoại trưởng Thái, Surakiart Sathirathai, cho rằng Châu Á thiếu một cơ quan hỗ trợ hòa bình và cần có một sự hợp tác chung để hòa nhập các bên hướng tới nền hòa bình chung trong khu vực.
   
  Vẫn theo lời ông Surakiart, Hội đồng Hòa giải Hòa bình Châu Á sẽ giúp giải quyết các mâu thuẫn nội bộ và trong khu vực chẳng hạn như các cuộc xung đột ở Sri Lanka, ở vùng Aceh của Indonesia, ở mạn Nam Thái Lan, hay tranh chấp khu vực như vấn đề Biển Đông.
   
  Theo đề nghị, Hội đồng Hòa giải Hòa Bình Châu Á sẽ mang tính độc lập, không thiên vị, tạo điều kiện hỗ trợ cho các cuộc đối thoại hòa bình. Hội đồng cũng sẽ mở rộng cho các thành viên bên ngoài Châu Á.
   
  Liên quan đến các mâu thuẫn trong khu vực và vấn đề Biển Đông, truyền thông Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh có thể vượt qua tất cả các trở ngại từ bên ngoài.
   
  Nhật báo Nhân dân của nhà nước Trung Quốc mới đây nhấn mạnh Trung Quốc chắc chắn có thể đáp ứng và khắc phục tất cả mọi khó khăn, và những sự ‘sách nhiễu’ từ bên ngoài càng làm tăng cường thêm khả năng của Trung Quốc.
   
  Báo này tố cáo rằng tất cả mọi khó khăn Bắc Kinh đang đương đầu là vì sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc làm thay đổi cân bằng quyền lực quốc tế nhất là tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, khiến một số nước láng giềng dưới sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ muốn chọc tức và phá hoại sự phát triển của Trung Quốc.
   
  Cơ quan ngôn luận của nhà nước Trung Quốc nói Bắc kinh hoàn toàn không nao núng trước hành động khiêu khích từ bên ngoài và có khả năng đáp ứng trước mọi trở ngại và giải quyết tất cả các vấn đề một cách thỏa đáng.
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  29.08.2012 14:28
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua ,dùng tiền, viện trợ ,phong bì mua chuộc ,gây chia rẽ khối ASEAN ,bẻ gãy từng chiếc đũa tiến tới Hán Hóa Đông Dương .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

  bởi: Vô danh
  29.08.2012 14:23
  Ngày 29 th 08 năm 2012 Báo Thanh Niên đăng tin " Thêm bằng chứng về chủ quyền của VN ở vùng biển Đông " . Ng 26 08 năm 2012 tại hội trường báo Giác Ngộ TP HCM . Ban VHTƯ GH Phật Giáo VN công bố tập sách cổ Địa Dư Đồ Khảo . Tài liệu quan trọng liên quan đến chủ quyên VN ở biển Đông . Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn trình hội bản đồ TQ trong phần Quảng Đông Khảo Lược cho thấy tận cùng biên giới phía nam của TQ chỉ ngang tới đảo Hải Nam . Tập Sách do nhà Thanh xuất bản thời kì đầu triều Quang Tự [ 1875 - 1908 ] ở TQ

  bởi: Đặng Đình Lân từ: Hà nội
  29.08.2012 05:02
  Ông Bộ trưởng Ngoai giao của Indonexia chắc đã ăn lương của Bắc Kinh nên đang làm cho Thế giới quên đi Trung Quốc đang là hiểm họa chiến tranh ở Biển Đông.Khối Ásean còn chưa đoàn kết, thống nhất được mà bây giờ lại lo lập Hội đồng của cả Châu Á. Am mưu , thủ đoạn gì đây? Việt nam và Philipin hãy cảnh giác.

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  27.08.2012 13:56
  Một Triều Tiên nhỏ bé có đáng gì để Mỹ ra tay. Mỹ chẳng ra tay với Triều Tiên mà để Triều Tiên chết dần chết mòn. Còn Trung Quốc thì nghênh ngang với Mỹ, nhưng lại là thằng nhát chết. Mỹ chưa đến Chầu Á đã lặng nhặng lên như bị trúng phong. Có điều nhắc các bạn Trung Hoa, không phải cứ ngoại giao tới Mỹ tới Nga, cứ đội mũ cao bồi miền Tây mà ổn thỏa vụ việc thành lập TP Tam sa với Mỹ, Nhật. Phải biết mình là ai, chỉ dùng, là vó ngựa thảo nguyên, chuyên cầm kiếm cung, và cưỡi ngựa. Còn cao bồi Miền Tây nước Mỹ thì dùng hai tay hai súng cũng cưỡi ngưa nhưng cưỡi ngựa trên xa mạc. Cho nên các bạn Trung hoa chuẩn bị tinh thần đi là vừa. Giàn X-Band đâu phải để dùng để chọi với Triều Tiên nghèo đói. Giàn X-Band lá chắn tên lửa ấy là để chọi với Trung Quốc - đối thủ tiềm tàng của Mỹ sau nhiều thập kỷ đã nòi cái đuôi bá chủ vượt Mỹ về mọi mặt. Đó chỉ là giấc mộng champition thoai!! Còn đối với VN có lý do chính đáng là đánh đuổi thực dân đế quốc, giành độc lập tự do cho dân tộc. Cho nên người Mỹ cũng đã hiểu rõ điều đó. đó là khát vọng của một dân tộc yêu hòa bình. Trước đây đánh VN cũng là để khống chế Trung Quốc, Liên xô, nhưng vì vập phải sự phản kháng quyết liệt của dân tộc VN quyết ko chịu nô lệ, nên đành bó tay. Giờ đây người Mỹ thích chơi với người cứng rắn như VN. Còn ba cái chuyện nhân quyền, tự do, tôn giáo Mỹ đâu cần quan tâm. Mỹ quan tâm là Trung Quốc kia. Nhân quyền, tự do, tôn giáo chỉ là cái cớ để Mỹ muồn gâng VN hơn. Bởi nước Mỹ cũng thừa biết những người cộng sản đã giành nhân quyền, tự do, tôn giáo ấy ngay từ tay người Pháp, người Mỹ roài. Nên các bác cờ vàng đừng mơ hão là Mỹ ủng hộ cái này cái kia để cho các cứ tưởng bở!!!

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: Việt Nam
  27.08.2012 13:40
  Thương cho dân Đài Loan, đang dính thêm lần nữa của Tembin. Chắc lần quay lại của Tembin chắc ác hiểm hơn. Thương cho dân Trung Hoa phải chuẩn bị cho Siêu bão Baloven. Trời hành roài

  bởi: Búa trời từ: Saigon
  27.08.2012 07:29
  Cầu cho Tàu bành trướng tan ra thành 100 mảnh ,cho chúng tư cắn xé nhau để chúng hiểu sự tham lam của chúng đẩy con người đến đâu?

  bởi: Chính ủy viên từ: Binh đoàn Tây Nguyên
  27.08.2012 04:03
  Liên hiệp quốc đó chưa giải quyết được....hội đồng châu á ư...vẽ chuyện để thao túng bọn Tàu.....nhìn Syria đi chế độ tàn ác dùng súng bắn vào dân biết bao nhiêu tổ chức nhân đạo ,biết bao nhiêu quốc gia lên tiếng thế mà bọn Nga -Tàu vẫn làm ngơ trước hàng ngàn xác chết người dân Syria vô tội ....giờ mà vẽ ra hội đồng hòa bình châu á ư....chắc chắn Indonesia cũng theo gót Thailand và Cambodia rồi....với sự giao kèo cùng nhau sản xuất tên lửa với ba Tàu không nghi ngờ gì nữa indonecia cũng một ruột với bọn Tàu rồi...Mỹ nên cẩn thận trước Indo khi giao tên lửa không đối đất cho quốc gia Hồi giáo này...tốt hơn nên trang bị và phát triển quốc phòng cho Philippin và xóa lệnh cấm vận vũ khí cho Việt nam.....chỉ có 2 quốc gia này có chủ quyền ở Hoàng sa và Trường sa bị bọn Tàu ỷ lớn mạnh và ngang nhiên xâm chiếm mới ngăn cản ý đồ tham vọng bành trướng của bọn Tàu muốn nuốt trọn Đông nam Á....
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.08.2012 19:03
  Hoàn toàn NVYN đồng ý quan điểm của bạn. Nhưng ngặt nổi CPVN có thái độ ởm ờ và đu giây với TQ! Cái khó của CPVN là từng tùng phục Bắc Kinh do thọ ơn TQ trong cuộc chiến Nam Bắc VN trước kia. Nay đã lỡ ngậm bồ hòn thì chuyện ngậm tăm là lẽ đương nhiên. Đánh trả TQ là chuyện không thể, ngã hẳn theo Mỹ thì phải có điều kiện, đó là Chủ thuyết DÂN CHỦ Và NHÂN QUYỀN. hai sự việc trên là điều khó nuốt trôi vì VN khư khư vì quyền lợi của Đảng, chuyện Quốc gia dân tộc đặt đằng sau quyền lợi của Đảng và nhà nước CHXHCNVN! Hiện người Việt yêu nước trong và ngoài nước đều bị họ nghi kỵ, cho là thế lực thù địch! Kẻ thù truyền kiếp trước mắt họ lấy vải che như không hay không biết, không thấy còn chia rẻ dân tộc thì không nương tay với bất cứ một ai! Dù rằng đây là thành phần có lòng và tình yêu tổ quốc.

  bởi: Vô danh
  27.08.2012 00:25
  TC dang dua tau 4000T xuong TS.lu VC da va dang danh trong lang ,thi chot Bau kien de moi nguoi quen di toi ban nuoc dan bien dao cua chung no

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 23:26
  Ong BT nay qua la qua ngay tho ,khi dua ra y kien nay .muon co <Hoi hoa binh ,thi cung duoc ,nhung truoc do phai dat duoc COC >neu chua co COC,thi DNA chi can co khoi quan luc DNA gin giu hoa binh BD cong voi su gia nhap cua Quan doi QT thoi.chu con hoi thi xin mien .cu lan xong roi lai hoi dam thi xua lam roi.do la chinh sach Banh truong cua TC.Hoi dam la hoi kieu nao ?mot ngay TC van con ngoi trong cai ghe HDBA.tru khi nao TC roi khoi cai ghe do hay la phai nhan them thanh vien vao HDBA,thi luc do qua may con co the suy nghi toi chu Hoi hoa binh .toi xin noi chu co the ,chu khong bat buoc neu tinh hinh khong cho phep.ro rang ong dang van dong gium cho TC ne tranh QT hoa bien Dong muon vu viet chi co DNA chu khong co QT tham gia .ong dung toi chu mo rong cho cac thanh vien ben ngoai tham gia (.nhung ong quen nhac den khi nao moi mo rong ,va khu mo rong se bao gom nhung thu gi ? va khi nao moi du tu cach duoc phep mo rong )ong BT thua biet toa an QT la hoa binh nhuc ,binh dang nhuc tai sao ong khong khuyen TC nen bo bao luc cung nhau ngoi xuong ,lay ly le that su de dam phan .luat bien 1982 da duoc TC va cac nuoc ky vao ,thi do la diem chuan de dam phan co can den nhung hoi hoa binh nhu ong vua neu ra khong ?nguoi dan DNA nen suy nghi lai co can mot khoi DNA hay khong ?ching ong la nguoi noi la trung lap nhung luong tam ong phai tu phe binh ong di ,ong co vi mot DNA thinh vuong khong ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 20:39
  Ổng không ngây thơ đâu,ổng bị TQ mua đứt thôi.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 20:32
  DNA khong can hoi gin giu hoa binh ma chi can Khoi gin giu hoa binh thoi .yeu cau BT nhan lai cho Tau biet ,no chua du trinh do de choi chu voi khoi DNA ok.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 19:54
  Xin BT phai chu y,dung bao gio mac bay thang TC .(chu hoi hoa binh ,va khoi hoa binh la hai nghia khac nhau )hoi la chi moi tu tap ,con khoi la da co cong uoc duoc QT cong nhan ok ..DNA khong can hoi hoa binh ,ma chi can khoi gin giu hoa binh cho BD.toi nghi Tau co duc lot gi cho BT khong ?khi dung chu la BT da chung minh duoc cho ai biet o DNA nay la BT khong thien vi ve phia ben nao ?

  bởi: Người Việt từ: Việt Nam
  25.08.2012 19:06
  TQ là kẻ thù của thế giới ,và TQ đang tự cô lập mình vậy mà Indo lại cố gắng làm cho TQ có thêm tầm ảnh hưởng lớn hơn với các nước ASEAN ,chắc Indo được TQ nhét đầy túi rồi
  Đã thế Ðài Loan lại nhảy vào chiếm đảo VN nữa
  đúng là tư bản chỉ cần có lợi thì việc gì cũng làm

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 16:43
  Nói lý lẽ với kẻ cướp là vô ích, với bọn cướp cách duy nhất là gô cổ chúng lại và đưa ra tòa án xét xử là nhân đạo lăm rồi, nếu không muốn đập chết nó. Trung Quốc phát triển mà không đi ăn cướp thì ai phá hoại làm gì. Con chó dại sẽ căn bất kỳ ai mà nó gặp, cần đập chết con chó dại trươc khi nó cắn tùm lum.

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ Đất hoa Kỳ
  25.08.2012 16:28
  Đó giọng nói của kẻ cướp , của lãnh đạo Bắc kinh, ai đời đi ăn cướp của người ta , chủ nhà chưa có ý kiến vì cả một đám cũng chuyên đi ăn cướp . Nhưng người hàng xốm , khach lạ phương xa thấy chướng tai gai mắt , đến can giang nói chuyện phải trái giúp đỡ anh em sống chung hòa bình thì lại nói là họ đến gây chuyện , nhắm không ăn được thì nói sẽ giải quyết một cách thỏa đáng . Không biết Bắc Kinh họ nói gì làm gì Dân Đen Tui tôi không hiểu nổi ? ? ? Thôi được cứ rút hết tàu bè quân sự cũng như đánh bắt cá về và dẹp cái Tam Sa các người đi và bỏ cái ý đồ bành trướng của mình đi , thì mọi chuyện yêm xuôi .

  bởi: Xuân Thiều từ: Kinh môn - Hải dương
  25.08.2012 11:30
  Cơ quan ngôn luận của nhà nước Trung Quốc nói Bắc kinh hoàn toàn không nao núng trước hành động khiêu khích từ bên ngoài và có khả năng đáp ứng trước mọi trở ngại và giải quyết tất cả các vấn đề một cách thỏa đáng.
  Nhưng xin hỏi các vị Trung quốc : ... "các vị giải quyết tất cả các vấn đề một cách thỏa đáng..." là như thế nào đây , là thực hiện đúng " đường lưỡi bò " hay tôn trọng chủ quyền các nước theo cong ước luật biển 1982
  Dân Đong nam Á nghi ngờ các vị chính là do cách nói lập lờ kiểu TẦU này đay  bởi: nguoi viet từ: usa
  25.08.2012 11:15
  Không biết đây có phải là một cuộc họp để đưa ra những bất đồng trong nội bộ Asian, (Thai, Cam, viet, ) để TQ có thêm điều kiện lợi dụng, củng cố đường lưỡi bò của chúng , thật sự thì đơn giản không có bản đồ đường lưỡi bò TQ thì Asian sẽ hòa bình. vậy đã rõ ràng ai là kẻ gây ra những xáo trộn nầy. nhưng Asian có đoàn kết, và can đảm để nói ra sự thật hay không?

  bởi: DT
  25.08.2012 10:10
  Đây là âm mưu của TQ và Thái lan muốn chứng tỏ ASEAN không là cái gì cả,ko đủ tư cách giải quyết vấn đề HB chấu Á.
  CoC là giải pháp cho BĐ cần gì một hội đồng HB chấu Á?
  Chiến tranh Thái-Miên vì một ngôi đền trên biên giới và quan điểm của họ trước TQ về vấn đề BĐ cho thấy họ chỉ là những nước đặt lợi ích của mình trên tất cả, không coi trọng sự thống nhất của ASEAN. Thủ hỏi làm sao Thái có thể nghĩ tới quyền lợi của các nước, các DT khác ?
  Làm sao Thái có đủ tư cách để đẻ ra cái gọi là HĐHB chấu Á ? ý đồ của TQ là thâu tóm 80% BĐ, là số 1 TG. TQ và sẽ phá tan ASEAN bằng cách bẻ gẫy từng chiếc đũa mỏng manh.
  VN phải kiên trì vận động các nước ASEAN cùng TQ thông qua CoC mới là con đường đúng đắn.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 09:42
  Ngày xưa bên Tàu thời Chiến Quốc có hai nhà chiến lược gia là Trương Nghi và Tô Tần đề ra chiến lược Hợp Tung và Liên Hoành , Tô Tần là tướng của sáu nước Triệu, Hàn, Ngụy, Tề, Sở, Yên đã đề ra chiến lược Hợp Tung để chống là nước Tần là một nhà nước mạnh nhất lúc đó , sau khi Tô Tần chết Trương Nghi đưa ra chiến lược Liên Hoành để chống các nước còn lại bằng cách hứa hẹn , đưa hối lộ cho các nước ở xa để đánh các nước ở gần , kết cục các nước xa , gần đều bị thu phục cả , nhắc chuyện củ để nói chuyện nay , nếu các nước ở trong khối ASEAN không đoàn kết mà vì quyền lợi riêng thì sẽ như sáu nước Triệu, Hàn, Ngụy, Tề, Sở, Yên bị nước Tần ( Trung Cộng ) thu phục thôi , các nước trong khối ASEAN cần hiểu rõ điều đó
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.08.2012 19:23
  Chuyện đã rõ như ban ngày. Nhưng ta hãy thẳng thắn công nhận CPVN luôn ôm chân TQ dù cho bị nó đạp nó đánh. Còn HK thì lắm đa đoan nên chỉ nói chứ không hành động. NVYN nghi ngờ HK sẽ vì kinh tế mà xem nhẹ vấn nạn BĐ! Chỉ cần 1 người dân TQ mỗi người uống vài lon nước Cô Ca Cô La, Pepsi mỗi ngày là lợi nhuận nầy khó làm cho HK chối bỏ. Độ nầy vì chuyện tranh cử, hai Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa ở HK đang gay cấn, TQ lợi dụng tình thế đang ra sức mua chuộc các nước trong khối Asean gây chia rẽ để bẻ gẩy ý đồ đồng tâm hiệp lực để chống lại TQ. Ai cũng vì quyền lợi cá nhân quên quyền lợi chung thì rất có lợi cho TQ. Thấy nhược điểm nầy của các nước xé lẻ trong hiệp hội Asean, TQ đã và đang ra sức lủng đoạn khối Asean gây chia rẽ nội bộ ngày thêm trầm trọng.Mong rằng nước Indonesia sẽ không theo TQ để làm yếu đi sức mạnh vốn đã bị Campuchia và Thái Lan đã ngã theo TQ như ta đã thấy.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 07:09
  Toi nghi ong BT da noi lon roi DNA khong can hoi dong gin giu hoa binh ,ma chi can dieu luat rang buoc ve phap ly de gin giu hoa binh o DNA thoi .chu hoi dong thi de bi thang diem dung dollar mua chuoc lam, .Campucia la dien hinh Indo Thailand Mien Dien Laos dang nhinh ngam theo got chan thi ai se tin tuong ai.that la tuc cuoi ,trong khi toa an QT la cong bang nhut khong co sung dan vay thi khong hoa binh thi con cai gi la hoa binh va trung lap nua ?Ong dung mong giup Tau thon tinh bien Dong

  bởi: LeoN từ: Nga
  25.08.2012 07:04
  HĐHB này chẳng biết có khác nhiều lắm gì không so với cái HĐHB cũ có tên "Khme đỏ"???

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 06:02
  Lần lần lộ ra cho thấy ý đồ đánh chiếm Biển Đông của đế quốc China TQ, coi như không thành, mà thành bình địa cho một nước TQ ham gây chiến rồi đó.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  25.08.2012 05:31
  Thế nào là tự chế? Mang quân xăm lược chiếm gọn biển đảo, bây giờ kêu gào tự chế! Đúng là CS chuyên nói ngược.

  bởi: Tony từ: USA
  25.08.2012 04:33
  Vua roi Bo truong Ngoai giao TQ sang Indonexia voi nhieu qua hau hinh. Nen khi nghe TQ ban cac ong o Indo tuong that. Thuc chat do la am muu cua TQ nham xoa so to chuc ASEAN. Con to chuc "Hoa binh Chau A", cac ong da ban xong nhung cai ghe chu chot roi: TQ lam chu tich, Indo lam Pho chu tich, con Camphuchia lam TTK. E He, ong ngoai truong Indo voi "an" qua, lo manh ra het . TQ "mua" cac nuoc DNA qua de voi gia rat re!!!

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 04:19
  Muốn có hoà bình cho khu vực Biển Đông ? thì các nước trong khu vực phải chuẩn bị cho chiến tranh, mới bảo vệ được cho hoà bình. Hoa kỳ trở lại châu Á, là chuẩn bị cho chiến tranh, để bảo vệ cho hoà bình. TQ sách nhiễu các nước trong khu vực rồi lật lọng nói các nước trong khu vực sách nhiễu khiêu khích TQ ? nói láo giang khẩu theo kiểu cách của dân tộc Trung Hoa xưa và nay là thế phải không TQ ?.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 04:04
  Không nước nào trong khu vực đi tranh chấp với TQ, mà chính TQ đi đòi chủ quyền trong lãnh hải của các nước để gây hấn phá hoại hoà bình trong khu vực, rồi nói là tranh chấp, nước TQ cách khu vực gọi là tranh chấp bao xa ? TQ nói tranh chấp với các nước trong khu vực có hợp lý không ? TQ nói tranh chấp để kiếm ăn một cách bẩn thỉu hè hạ của một cường quốc nham hiểm TQ ngày nay. Bộ Quy tắc cho khu vực nếu có được thì tốt cho vấn đề Biển Đông, nhưng với TQ có cũng như không có, TQ trên đường bành trướng bằng vũ lực, thì vũ lực đụng phải vũ lực mới giải quyết được cho vấn đề Biển Đông. Hoà bình trong khu vực nếu có được từ khi TQ từ bỏ tham vọng nuốt trọn Biển Đông, lúc đó mới có hy vọng. Tham vọng của đế quốc TQ lớn lắm, họ muốn làm bá chủ thế giới chứ không riêng Biển Đông.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.08.2012 19:27
  NVYN đồng ý 100% với bạn. HK khi bị thiệt thì sẽ ra tay. Bấy giờ thế chiến thứ 3 sẽ bùng nổ!

  bởi: Votanhung từ: Vietnam
  25.08.2012 03:43
  Nếu thế giới cứ để mãi Trung quốc như thế này thì trong tương lai không xa cả thế giới đều là chư hầu của Trung quốc.
  Trung quốc sẽ thôn tính dần từng cái một của từng nước một. Cứ như thế thôn tính hết nước này thôn tính đến nước khác
  Trả lời

  bởi: Nguoi viet từ: tp.HCM
  26.08.2012 04:16
  Rat dong tinh voi ban,cac nuoc can phai co hanh dong cuong quyet va cung ran hon nua voi TQ.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 03:36
  Đồng ý với Indonesia châu Á cần có Hội đồng hoà bình trước những chia rẽ vấn đề Biển Đông mà TQ tạo ra cho khu vực, nhưng với TQ họ nói chuyện bằng vũ lực súng đạn tên lửa đi đầu câu chuyện, thì Hội đồng hào bình giải quyết như thế nào cho có hoà bình trong khu vực ? Chia rẽ này không phải các nước Đông Nam Á cố tình làm chia rẽ với TQ, mà chính TQ tạo ra thì Hội đồng hoà bình phải xử lý TQ, hay Hội đồng hoà bình xử các nước Đông Nam Á ? Hội đồng hoà bình không thiên vị là đúng, tạo điều kiện hỗ trợ cho các cuộc đối thoại là hay, nhưng TQ dùng sức mạnh liếm chiếm lãnh hải chủ quyền của các nước rồi, Hội đồng hoà giải có đuổi đế quốc TQ ra khỏi lãnh hải chủ quyền của các nước được không ? nói thì thế chứ có còn hơn không phải không Indonesia ? Ủng hộ nước bạn Indonesia có ý kiến hay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 21:34
  Hội đồng hòa bình tạo dịp mời hội viên nhậu nhẹt và thu tóm "phong bì" từ tay TQ. Chỉ nhậu nhẹt thôi chứ không đánh đấm ai nên rất xứng đáng với danh xưng Hội Đồng Hòa Bình.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 02:59
  Tất cả khó khăn mà TQ nói, ai làm khó khăn cho TQ đây ?. Hoà bình đã có ở Biển Đông trước khi TQ dùng sức mạnh đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam , lúc này TQ có phát triể kinh tế mạnh như bây giờ chưa ? TQ đừng ngạo mạn đổi thừa là tại TQ phát triển kinh tế nhanh quá rồi tạo ra mất cân bằng trong khu vực... Nói láo không lường gạt được ai, ai cũng nhìn thấy ý đồ đế quốc cực đoan của TQ như thế nào rồi, TQ đòi chủ quyền hầu hết Biển Đông là bằng chứng cho ý đồ bá quyền của TQ,TQ chiếm Biển Đông xong rồi làm bàn đạp thôn tính hết châu Á phải không TQ ? cũng như quân phiệt thời đệ nhị phải không TQ ? thời đệ nhị chỉ có Hoa Kỳ có hàng bén mà nước Nhật như thế nào rồi TQ biết chứ, còng ngày nay khác à TQ. Bình địa là chuyện không tránh khỏi phải không TQ ác độc ?.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.08.2012 19:31
  Đến lúc đó Thế Chiến Thứ 3 sẽ bùng nổ, Beijing, Thượng Hải, và dăm ba Tỉnh của TQ sẽ thành bình địa.

  bởi: lào khào
  25.08.2012 02:16
  Xóm gà lại cãi vã lẫn nhau.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  25.08.2012 01:06
  Mơ màng trong quan hệ ASEAN khi tồn tại những chế độ khác nhau. Lại thêm Tàu cộng hung hăng và đám bán nước, bán ASEAN vì mục nhọt lợi nhuận nhóm.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  25.08.2012 00:00
  Lời kêu gọi này không có hiệu lực chỉ chứng tỏ thêm một lần nửa giọng điệu hống hách của Tàu cộng không coi thế giới ra gì cã, kinh tế thì dựa vào thế giới, nhưng rồi chỉ một mình là cha thiên hạ thì chúng sẽ phải trả một giá rất đắt cho cái ngu dại của chúng.

  bởi: thomas từ: germany
  24.08.2012 22:57
  Lòng tin của thế giới với China chỉ còn dưới 25%, đó là những nước còn nhờ vả được và họ cũng không ưa gì nhưng còn lợi dụng sự dối ren này để mưu cầu cho lợi ích quốc gia của họ.China thế là từ nay đã bị hầu như toàn thế giới đưa vào sổ đen , vết nhơ này chắc phải đến đời con cháu chúng nó mới có thể gột rửa được !!!!

  bởi: robert nguyen từ: canada
  24.08.2012 22:49
  Neu nhu chau a co muoi Hoi Dong Hoa Binh khu vuc ma Trung quoc thi van tung oanh ,lat long ,doi tra ; da man voi cac nuoc xung quanh thi HDHB cung se la bu nhin ma thoi .Muon sua SAI NGUOI KHAC THI CHINH MINH PHAI TU KIEM VA SUA SAI CHINH BAN THAN NHU Trung Quoc da chua lam duoc dieu nay

  bởi: Bm từ: USA
  24.08.2012 22:45
  Chyện tranh chấp còn lại ở Biển Đông là TS,nơi cón sự chồng chéo .Còn Hòang Sa đã mất hẳn về tay Tàu Cọng do sự thông đồng của đảng Cọng Sản Việt Nam trong vai trò “Nười Lính Tiên Phong” về chuyện “hợp tac 2 bên cùng có lợi”???.Tàu Cọng bước đầu thành công trong chuyện hù dọa và mua bán ,mà điễn hình là Hunsein trong chuyện thông cáo chung ASEAN,Nguyễn Duy Chiến với “thương cho đòn cho vọt”,Nhô HK “chỉ có TQ là tốt”,Dove VN “phát minh thorium vĩ đại của Trung Quốc có không 2 của nhân lọai”,VNMY/Cnada chơi trội hơn “Tàu Cọng giết người cướp của và lấy Biển đảo của VN là tự vệ”,còn chuyện thâu tóm Biển Đông thì dù bạt tai phồng mặt và dập phù mồn chăng nữa thì đố Tàu Cọng dám đặt giàn khoan ở tại BĐ mà nơi có sự chồng chéo!.
  Tranh chấp BĐ kéo dài với thói côn đồ của đám Tàu Cọng thì sẽ đem dến tình trạng dân Tàu húp cháo như đã từng có trước đây,mà kẻ kiếm lợi nhiều nhất là Mỹ và Nga.Cái kiểu mập mờ của Mỹ và đòn bí hiểm của Nga hé lộ mưu sâu thâm độc,là muốn tranh chấp BĐ cứ mãi kéo dài để nhốt heo béo trong chuồng chờ ngày làm thịt.Người Trung Hoa là giống thông minh nhất thiên hạ, nhiều lần khuyến cáo lũ đần chuyên nghề cướp vặt,nay Chúng tỉnh thức đã thấy cái ngu nên vội mang quà đến nhờ Anh Đô can thiệp để được yên chuyện làm ăn.
  Phi đã làm ăn ở biển của Phi,VN khấm khá tại biển VN ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa đã được QT thừa nhận thành văn,nếu giặc xâm lăng thì bị đánh trả thích đàng.Chiến tranh tự vệ thì VN chắc thắng từ 9 dến 10,vì ven biển VN trở thành thế trận du kích mà hỏa tiễn đạn đạo dễ bề ẫn dấu tron khi tàu chiến tàu chiến ngoài khơi là tấm bia khá tốt.

  bởi: Vô danh
  24.08.2012 22:15
  Toa an QT la hoi hoa binh day .sao TC lai o chiu ? tot nhat cho UNO vao canh giu bien dong la chac nhat 2,la tong co TC ra khoi HDBA 3, neu TC o chiu,thi cho Japan va India cong voi Germany vao HDBA de kem chan TC la giai phap tot nhat .khi co chuyen bieu quyet se lay so nhieu quyet dinh tinh hinh TG.con khong nua thi DNA phai tu lap ra khoi gin giu hoa binh BD voi su giup do cua khoi UNO

  bởi: Trương từ: Việt anm
  24.08.2012 22:06
  Việc lập Hội đồng Hòa giải và Hòa bình Châu Á thì cứ việc thảo luận để nếu lập ra thì nó phải có tác dụng thực sự. Nhưng có điều chắc chắn là không một nước láng giềng nào lại khiêu khích Trung quốc như giọng điệu mà Trung quốc tuyên truyền và vu cáo vô căn cứ. Bởi một lẽ rất giản đơn là từ lâu người ta coi Trung quốc như là một quái thai mà loài người phải chứng kiến và không ai muốn dây với cái quái thai ghê tởm đó cả. Chỉ có điều ngược lại là Trung quốc gây hấn, uy hiếp và xâm lược tất cả các nước láng giềng, bất kể là nước nào và đó là sự thật mà bộ máy tuyên truyền của Trung quốc không thể nào bào chữa được. Đấy là nguyên nhân làm mất ổn định và hòa bình ở khu vực Đông nam Á. Do đó chừng nào Trung quốc hành xử với các nước láng giềng không như một tên thổ phỉ hay hải tặc thì chẳng cần có Hội đồng này nọ, tự khắc khu vực Đông nam Á sẽ có hòa bình và yên ổn phát triển. Còn như hiện nay miệng nói hòa bình nhưng hành động của Trung quốc luôn ngược lại, như kẻ côn đồ bất chấp đạo lý và pháp luật quốc tế thì chỉ những người Trung quốc ngu muội bị nhồi nhét chủ nghĩa dân tộc cực đoan kiểu AL Qaida và một ít người nước ngoài bị Trung quốc mua chuộc mới im lặng hay đồng tình với cách hành xử đó của Trung quốc. Và như vậy liệu Hội đồng lập ra phỏng có ích gì ?

  bởi: CẮT LƯỠI BÒ từ: PHNÔM PÊNH
  24.08.2012 21:57
  Thế giới hãy đoàn kết lại đấu tranh buộc Trung Quốc tôn trọng luật biển của Liên Hợp Quốc năm 1982, DOC và bỏ ngay đường "lưỡi bò" vô căn cứ; bỏ ngay tham vọng bành trướng đại Hán xuống Đông Nam Á thì mọi chuyện sẽ đâu vào đấy, biển Đông sẽ lặng sóng, châu Á sẽ hoà bình.

  bởi: lolo từ: usa
  24.08.2012 21:57
  Day la mo uoc cua Ngoai truong Indonexia day chu. Ong lam Ngoai truong nhung ong khong hieu ban chat cua van de, ong khong hieu "BAN CHAT CUA BAC KINH". Nhung chuyen ngoai giao con thoi vat va cua ong trong thoi gian qua cung chi la" DOI DA VA TROI" ma thoi.
  Mot to chuc lon nhat va uy tin nhat nhu LHQ ma gio day nhieu ke 'TAI TO MAT LON" pha binh trong cac van de QT quan trong. Thi thu hoi to chuc nao cua CHAU A co the lam duoc cai quai gi thua Ong.
  Muon mot Chau A on dinh thi chi co cach duy nhat la phai kiem cheTQ - Mot QG cuc doan, thu han vi bi si nhuc va day tham vong.

  bởi: kẻ khờ từ: SG
  24.08.2012 21:28
  Trung Quốc qua các thời kỳ đều luôn muốn bành trướng . Và luôn luôn kìm hãm VN với mọi cách . Muốn nhà bên cạnh không có súng đạn , dễ bảo thì chỉ có cách là đừng cho nó giàu , nó khôn tiếp cận ra bên ngoài . Nhưng cũng đừng ép nó quá nghèo sẽ biến thành chí phèo . Nếu ĐCSVN không cứng rắn , chỉ phản đối suôn thì chế độ CS sẽ sụp đổ , vì chính người dân sẽ đứng dậy đấu tranh thay cho ĐCS . Và chuyện tiếp theo là gì ???? Người Việt sẽ tin vào ai Mỹ hay TQ . Hai câu hỏi không cần trả lời , chỉ là thời gian

  bởi: nguyễn công phát từ: VN
  24.08.2012 21:24
  Phát ngôn như trên của Trung quôc xem ra trước sau gì tư tưởng nước lớn ngang ngược bất chấp lịch sử và luật pháp quốc tế trong tuyên bố chủ quyền biển Đông là không thể thay đổi ... do vậy Indonesia lấy gì để có thể đứng ra hoà giải ? Indo chịu làm công việc hoà giải cho Trung quốc vì có lợi trong thương mãi , công nghệ quốc phòng và lại được trung quốc cam kết không đụng chạm gì đến biển đảo của Indo ! Trong lời lẻ rỏ ràng TQ cho rằng VN và Phi làm gia tăng trở ngại đà phát triển của TQ ! Như vậy là rõ quá rồi còn gì, VN và Phi không còn gì và cũng không nhất thiết phải thương thảo gì với TQ ! Khi cần thiết áp chế quá thì phải chiến tranh thôi ... biển Đông dậy sóng thì chẳng có thương thuyền quốc gia nào có thể đi qua biển an toàn được !

  bởi: Người bị cướp mất Saigon từ: tội phạm HCM
  24.08.2012 21:22
  Như mục tiêu đã và đang nhắm đến là khối Asian sẽ từng bước trở thành một khối liên hiệp như EU. Mục tiêu này sẽ tạo thế cân bằng lưỡng cực tại Châu-Á Thái-bình-Dương, đủ uy tín, ảnh hưởng và thế lực gìn giữ sự ổn định, hòa bình và phát triển tại Châu Á. Trung Cộng đang dùng ảnh hưởng để ngăn chặn mục tiêu này của khối Asian, chỉ chủ trương giải quyết theo phương thức song phương riêng rẽ với từng nước trong khối Asian, trong đó Việt-Nam dưới sự lãnh đạo của đảng đểu bợm đã hoàn toàn bị vô hiệu trong việc thực hiện chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ khi đơn phương cam kết giải quyết tay đôi với Trung Cộng, và không thể quốc tế hóa trong vấn đề Biển Đảo. Indonesia đã tự đứng dậy nhận lãnh trách nhiệm hàn gắn sự đoàn kết, đồng thuận, và hợp tác chung nhau trong khối, vì sự ổn định trong khu vực để duy trì sự phát triển tăng trưởng bền vững. Đứng trên phương diện địa lý chiến lược, Việt-Nam cần được vững mạnh bởi một nhà nước thực sự dân chủ, và được thế giới yêu chuộng hòa bình, tôn trọng nhân quyền và thực thi dân chủ ủng hộ để ngăn chặn sự bành trướng, quẫy phá, và ngang ngược của Trung-cộng. Tình hình chính trị nội bộ xung đột, kinh tế suy sụp, và xã hội của VN bị chia rẽ sâu sắc, ngày càng mất ổn định, đã thúc đẩy Trung-cộng sớm thực hiện từng bước để hoàn thành mục tiêu bá chủ Á-Châu. Vì lý do đó Trung-cộng tiếp tục buộc đảng Vẹm đàn áp dã man, trừng phạt rùng rợn, và kết án nặng nề thành phần đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, bất đồng với đảng để kềm chế tinh thần nổi dậy của nhân dân trong nước trước những phát biểu, hành vi, và hoạt động của đảng giặc cướp. Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là chìa khóa, là đồn lũy, và là sức mạnh duy trì ổn định, hòa bình, và phát triển trong khu vực Á Châu và Thái Bình Dương. Việt-Nam cần trở thành một mắt xích trong liên minh chiến lược trong khu vực để nhận được sức mạnh của Asian, Ấn, Nhật, Úc và Mỹ, thay vì là tên lính tay sai cộng sản quốc tế, nước XHCN nô lệ, và làm anh em đồng chí với đại háng. Phải cải cách toàn diện để giữ nước.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  24.08.2012 21:18
  Hội đồng này nên bầu TQ làm hội trưởng,Campuchia làm hội phó,riêng VN không nên làm hội viên.Cái hội này rồi sẽ lại bị TQ giật dây,làm diễn đàn cho họ tuyên truyền,cãi chày cãi cối.Nên thành lập một liên minh các nước bị TQ ăn cướp biển đảo thì tốt hơn.Các nước khác ví dụ Mĩ,Nhật ,Úc.TQ...mời làm quan sát viên,chỉ được nghe không được..nói.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.08.2012 19:42
  Không có chuyện bàn luận, lập hội với THẰNG ĂN CƯỚP... Chỉ nói chuyện với chúng bằng súng đạn. Con giun xéo lắm cũng oằn, CPVN có nhịn, liệu có nhịn mãi để chúng hành động như 1979 nó đánh 6 tỉnh MBVN? Cho nên CPVN phải chuẩn bị đi là vừa. Khi chiến sự bộc phát, người công dân già như NVYN cũng về nước tiếp tế lương thảo, làm công tác của hậu phương.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  25.08.2012 07:58
  Em cũng cảm thấy cái "hội đồng hòa bình"này nó hài hài thế nào ấy.Thế giới với đủ các cơ cấu để giữ gìn hòa bình mà TQ còn chà đạp thô bạo nữa là cái hội"vô tích sự"này.Nhưng nếu Hội ra đời,thì ta cũng nên tham gia,chí ít cũng nói dăm ba câu phải trái,mà đc nghe TQ kể công"bảo vệ hòa bình"!

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  24.08.2012 21:15
  Trung Quốc quanh co cố ý né tránh, nguyên nhân chính là do âm mưu thôn tính biển Đông từ bản đồ vẽ đường chín khúc lưỡi bò. Cũng từ ý đồ nầy Trung Quốc đã bắt tàu đánh cá dân nghèo đòi tiền chuộc. Tiền ví như máu, máu chảy ruột mềm. Chính hành động bất nhân này gây câm phẩn.
  Muố cols hoà bình thì việc đầu tiên là tống cổ Trung Quốc ra khỏi Hội Đồng Bảo An. Dân tộc hung hăn, luôn luôn gây khó khăn trong việc gìn giữ hoà bình thế giới. Biên giới các nước láng giềng như Ấn, Nga, Việt, Nhật, Đài đều bị Trung Quốc gây chiến. Thế giới tống cổ Trung Quốc ngay và bầu Nhật Bản thay thì thế giới hoà bình hạnh phúc
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  26.08.2012 01:40
  Đúng vậy,nên tống cổ tên BQTQ ra khỏi LHQ.Và cắt hàng nhập từ TQ thì caí lưỡi bò dơ bẩn sẽ thụt lại ngay.Mỹ đã chơi dao TQ,để huỷ bọn CS NGA,ĐÔNG ÂU.Lần lại phaỉ dùng dao mổ bò để cắt cái " LƯỠI BÒ ".TG naỳ sẽ yên bình ngay,và tên " nô lệ ủy nhiệm " CSVN,cũng thụt caí "LƯỠI " Bịp!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 16:53
  Cách duy nhất để có hòa bình thế giới là mời bành trướng Bắc Kinh ra tòa án quốc tế để phân xử, nếu nó không chịu thì đập chết nó đi.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.08.2012 19:44
  Đúng 1000% Hay 1000%. Hoan hô bạn hiền và BTN (NPCN)
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  25.08.2012 08:06
  "Tống cổ Trung Quốc khỏi Hội Đồng Bảo An"!Ý tưởng quá hay,nhưng thực hiện quá khó!Hãy cho Đài Loan một thân phận chính thức tại LHQ một cách "tế nhị", có khi hữu dụng hơn!?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 04:02
  Đồng chí sống quen với luật rừng nên cái đề nghị chủa đồng chí thiếu hẳn phần pháp lý.
  Trả lời

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  26.08.2012 20:23
  Hoa kỳ tích cực đóng góp tài chính cho Liên Hiệp Quốc hoạt động. Có thời gian Hoa Kỳ giảm và Trung Quốc bổ sung khoảng thiếu hụt. Từ đò Trung Quốc vênh cái mặt trông rất dị họm. Mọi vần đề Hoa Kỳ nêu ra tại đại hội đồng LHQ đều bị Trung Quôc bát hết. Hiện nay Austrailia ( Úc ) Nhật, Ấn có thể đảm nhận ghế của TQ. Vấn đề là làm sao đạt được sự đồng thuận của cộng đồng Quốc Tế tống cổ TQ và cử 1 trong 3 quốc gia kể trên thay thế
  Việc này Vô Danh đề xướng ắc thành công
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 08:25
  THQG có ghế hội đồng bảo an khi thay mặt 1 tỉ dân TQ, sau này THQG chỉ còn 20 triệu dân nên mất ghế, trong lúc TQ (Mao Trạch Đông) có 1 tỉ người Tầu nên đoạt được ghế này chứ không phải vì nhân dân tệ và hỏa tiễn đặt dưới ghế theo luật rừng. Tôn trọng pháp quyền,giữ pháp lý trên đầu là điều nên làm
  ,không có gì sai.
  Trả lời

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  25.08.2012 05:30
  Câu này nếu nói với Quốc Vụ Viện TQ thì Ông Vô Hòm chứ không phải Vô Danh
  Đài Loan từng ngồi ghế 5 thành viên Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc bị tống cổ Trung Quốc thay vào ngồi ghế này. Dưới ghế này chỉ có nhân dân tệ và hoả tiển không có pháp lý
  Tôi sống quen ở Rừng giữa cây cao bóng mát. Còn Vô Danh sống nơi SANG - TRỌNG đầu đôi Pháp lý. Nên quỳ cho vững mà giữ Pháp lý trên đầu. Nó mà rơi thì đầu Vô Danh rơi đó

  bởi: Noname
  24.08.2012 21:14
  "Cơ quan ngôn luận của nhà nước Trung Quốc nói Bắc kinh hoàn toàn không nao núng trước hành động khiêu khích từ bên ngoài và có khả năng đáp ứng trước mọi trở ngại và giải quyết tất cả các vấn đề một cách thỏa đáng"

  Đúng là giọng điệu của một con điếm hết thời, hết khách!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 16:55
  Không nao núng là đúng rồi, các nước chỉ phản ứng bằng mồm thì làm gì được súng đạn của Trung Quốc.

  bởi: Vô danh
  24.08.2012 21:13
  Hiệp hội, Hội đồng lập ra để du lịch chùa,quan chức nhậu nhẹt bằng tiền thuế vô tư và thoải mái.

  bởi: He He từ: ANTI - Tam Sa Hải Tặc
  24.08.2012 21:00
  Lại một kiểu "trung lập" nữa đây.

  Phen này vụ biển Đông chỉ có đường chờ thằng to đầu giở hết ngón nghề ra cho rõ mặt anh hào với tiểu nhân. Rồi mới có hồi kết được.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)