Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Âu

  Cảnh sát Nga bắt giữ hàng ngàn di dân

  Cảnh sát Nga bắt giữ các công nhân di trú trong cuộc lục soát bất ngờ một kho nông phẩm, 14/10/13
  Cảnh sát Nga bắt giữ các công nhân di trú trong cuộc lục soát bất ngờ một kho nông phẩm, 14/10/13
  Hôm thứ Hai, cảnh sát Moscow đã bắt giữ 1200 di dân tới từ vùng Trung Á và Caucase trong vụ bố ráp một nhà kho nông phẩm, sau khi xảy ra cuộc bạo loạn chống di dân gây ra bởi vụ sát hại một người đàn ông sắc tộc Nga.

  Cuộc bố ráp này xảy ra tại quận Biryulovo ở vùng ngoại thành phiá nam thủ đô Nga, tại kho chứa rau quả, nơi những người bạo loạn tin rằng hung thủ, được cho là một di dân từ vùng bắc Caucase của Nga, làm việc.

  Hôm Chủ Nhật, hằng trăm người bị bắt tại  quận này sau cuộc biểu tình hôm thứ Năm chống lại vụ sát hại anh Yegor Shcherbakov, 25 tuổi, trở thành bạo động, và những người  biểu tình tấn công một trung tâm thương mại địa phương, lật ngược xe hơi và đụng độ với cảnh sát. Hầu hết những người bị bắt đã được thả vài giờ sau đó.

  Những người biểu tình cáo buộc nhà chức trách là không nỗ lực để điều tra về vụ sát hại này. Cảnh sát và các điều tra viên đã hứa sẽ tìm ra kẻ sát nhân, vẫn còn đang tại đào.

  Căng thẳng đã ngấm ngầm tại Nga từ nhiều năm nay giữa những người sắc tộc Nga và các di dân, nhiều người  trong số này là người Hồi Giáo từ miền bắc Causase, Azerbaijan, và các nước vùng Trung Á thuộc Liên Xô cũ.