Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Các nhà tài trợ thảo luận về ‘tăng trưởng bền vững’ của Việt Nam

  Cuộc họp năm nay của nhóm tham vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (gọi tắt là CG) sẽ tập trung bàn về các yếu tố tạo nền tảng cho sự tăng trưởng bền vững của Việt Nam, theo tin Tân Hoa xã ngày 6/12.

  Tại cuộc họp báo trước cuộc họp CG diễn ra hai năm một lần sắp được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 10/12, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa, cho biết trong cuộc gặp CG cuối năm nay với chủ đề “Đặt nền móng cho sự phát triển bền vững”, các nhà tài trợ sẽ thảo luận về tình hình kinh tế Việt Nam và những ưu tiên trong năm tới, trong đó có cải cách giáo dục và sửa đổi chính sách đất đai.

  Cải tổ luật đất đai được xem là một trong những yếu tố quan trọng cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

  Dịp này, các nhà tài trợ theo dự kiến cũng sẽ loan báo các khoản cam kết tài trợ mới cho Việt Nam trong năm 2013.

  Năm ngoái, các nhà tài trợ quốc tế dành gần 7,4 tỷ đô la cho Việt Nam trong các khoản vốn hỗ trợ phát triển chính thức ODA, trong khi năm trước đó, khoản này là 7,9 tỷ Mỹ kim.

  Hiện Việt Nam có 51 nhà tài trợ quốc tế. Trong số này có 28 nhà tài trợ song phương và 23 nhà tài trợ đa phương đang làm việc với Việt Nam.
   
  Nguồn: Xinhua, VNA

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  07.12.2012 20:34
  Luật lệ minh bạch, công lý nghiêm minh là nền móng của tăng trưởng kinh tế bền vững. Luật rừng chỉ cho phép tài phiệt,thương buôn làm ăn nhất thời, ăn xổi ở thì thôi chứ không thể bền vững.

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  07.12.2012 10:28
  Yes, quá hay!!! Các nhà tài trợ, hay các nhà tài phiệt tư bản cá mập, muốn mần ăn tại VN. Cho tui có ý kiến cá nhân nè. Các bạn có muốn đồng tiền lãi mẹ đẻ lãi con kg? khi nào về nước nhớ tìm cách vận động hành lang chánh phủ ủng hộ nhà nước VN, ủng hộ một sự ổn định chính trị xã hội VN. Chúng tôi có một dân số trẻ, cần cù, ham học. chứ đừng nghe theo hay vào hùa với mấy chú Định, Quân, Đài, Hằng, Lý, Kiệt...ect... bọn chúng chẳng có chi trong tay hết. They Have Nothing But a " Chim".

  bởi: Phenon từ: LA
  07.12.2012 09:45
  Trước khi làm quan (lớn hoặc nhỏ) họ đều đi lên từ chiếc quần đùi cả, nay có ghế ngồi thì chỉ việc lo làm giàu (tham nhũng) thôi. Chuyện lo cho dân cho nước chỉ là slogan cả. Người dân VN tội cái là bị lừa và chịu khổ trước tình cảnh đang bị bần cùng hóa.

  bởi: Trần Nhật Quang từ: NhaatjVieetj Nam
  06.12.2012 23:45
  Với việc các nhà tài trợ quốc tế hàng năm hăm hở tài trợ đều đặn cho Việt Nam và sắp bàn tiếp tục tài trợ năm 2013, rõ ràng nạn tham nhũng ở Việt Nam là có, nhưng đã luôn bị các thế lực chống Cộng thổi phồng. Những yếu kém trong quản lý của Việt Nam cũng là có, nhưng chẳng là gì đáng mất tin tưởng. Việt Nam có suy thoái theo thế giới, nhưng chỉ ở mức vẫn đáng tự hào. Đó là thành công chèo chống của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu. Dương Trung Quốc và những kẻ chống Cộng kêu gào Thủ tướng Việt Nam từ chức, có thấy hổ thẹn, nhục nhã không nhỉ.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  08.12.2012 07:40
  Khá quá rồi, chắc họ củng lưu ý các điểm của bạn nêu ra nên sẻ không tài trợ trong tương lai nửa; vn có thể tự đứng vửng hai chân rồi . Có thể trong năm tới hoặc là đôi năm nửa họ sẻ hâm hở chấm dứt luôn chương trình tài trợ .
  Trả lời

  bởi: Doanh Nhân
  07.12.2012 10:20
  Sẽ không còn cảnh các nhà viện trợ (ăn bám phương Tây) lần lượt đưa ra các con số ODA cam kết cho Việt Nam như thường lệ tại Hội nghị CG năm nay.

  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/12/ban-tron-tai-tro-lot-xac-sau-20-nam-ton-tai/
  Trả lời

  bởi: Lương dân từ: HP, Việt Nam
  07.12.2012 08:21
  Ngửa tay ăn xin mà cũng đáng tự hào vậy sao hả Nhật Quang? Vay cho lắm vào đầu tư không hiệu quả, tham ô tham nhũng, thất thoát hết sau này ai đứng ra trả nợ đây?
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  07.12.2012 08:14
  Các nhà tài trợ quốc tế, ngân hàng thế giới họ củng biết Thủ T giỏi lèo lái, họ củng biết mức đáng tự hào, tham nhủng bị thổi phồng nên họ sẻ từ từ rút lui khéo để chuyển sang tài trợ cho Miến Điện trong tương lai . Nói trắng là sẻ không tiếp tục cho mượn nợ dài hạn ODA lải xuất thấp, điều kiện dể dải .

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 23:14
  Tạm xem là những cải cách tích cực và cần làm, khi mà cải cách thể chế chưa thể. Áo rách, nếu không thay được áo mới thì tạm xé quần vá tạm vậy. Áo tạm lành, ống quần đã ly tan. Cứ vá chằng chịt, thì nữa dưới đã tô hô!

  Không có cải cách giáo dục hay ruộng đất được coi là chuẩn mực nếu không có thay đổi trong cơ chế cùng thượng tầng kiến trúc đâu.

  Không thể tạo nên một công dân thông minh năng động nếu trong giáo dục đã không dám để họ tự do suy tư vượt qua những rào cản về quyền lợi hay ý thức hệ. Sự suy nghĩ khác thường, chính là động lực cho phát minh sáng chế. Làm sao có thể khác 'bình thường' khi mà sách vở vẫn còn giáo điều và rất tầm thường. Chính là sợ bất thường, mà chúng ta đã kềm hãm sự phát triển bình thường của dân tộc. Chính trong cái vô thường mới có những đột phá phi thường. Và điều phi thường chỉ được tạo bởi tư duy khác thường.

  Không có công bằng thật, khi mà sự công bằng đó không dựa trên một luật pháp công minh và điều hành bởi một hệ thống trong sạch. Cống đã dơ, cạo rửa chỉ là tạm; thay ống mới và canh gác cẩn thận để rác bẩn không nghẹt cống lần nữa. Một hệ thống tốt cần phải đi đôi với hệ thống giám sát nữa. Muốn công minh cần phải công minh nhiều lần, muốn trong sạch cần phải sạch sẽ và sạch sẽ. Nếu không, tất cả chỉ là khẩu hiệu. Đường từ nghị quyết tới hành động sẽ còn lắm bể dâu.

  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  07.12.2012 04:29
  Vậy mi nói những nhà tài trợ quốc tế là những kẻ ngu ?

  bởi: nguyen thi china từ: ba dinh
  06.12.2012 23:03
  cac nha tai tro khong can phai thao luan csvn voi su tai gioi cua dinh cao tri tue csvn thi chac chan qui vi se hay long ! cu cho muon tien vai chuc ti dola nua , chinh phu se lap them nhieu nha may quoc danh con thanh cong hon vinashin gap 2,3 lan !

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)