Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Sửa đổi Hiến pháp: Những vấn đề nào là cần thiết nhất?

  Dân làng đối mặt với cảnh sát chống bạo động ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, ngày 24/4/2012
  Dân làng đối mặt với cảnh sát chống bạo động ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, ngày 24/4/2012

  Ðường dẫn

  Ban Chấp hành Trung ương đảng CS khóa XI họp lần thứ năm từ sáng 7/5 để bàn về sửa đổi hiến pháp hiện hành.

  Trong lời khai mạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ việc sửa đổi và bổ sung hiến pháp lần này chỉ liên quan đến «những vấn đề thực sự cần thiết, được thực tế chứng minh là đúng đắn, có đủ cơ sở và sự thống nhất cao, khi thời điểm đã chín muồi» Ông cũng rào trước là sẽ không bàn đến việc 3 quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp tách rời nhau theo nguyên tắc «tam quyền phân lập», nghĩa là kiên quyết giữ nguyên chế độ độc quyền toàn trị của đảng CS, ôm chặt cả 3 quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp, không có ai kiểm soát và thay thế được. Đây là chế độ độc đoán phi dân chủ chỉ còn rải rác ở một số nước đếm được trên đầu ngón tay. Trên thế giới hiện không còn có ai cho rằng một nước theo chế độ độc đảng lại có thể là một nước dân chủ.

  Vậy, trên thực tế, những vấn đề nào là cần thiết nhất?

  Ngay vấn đề danh xưng, tên nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cũng đã đến lúc cần thay đổi. Vì thế nào là chế độ XHCN vẫn còn là vấn đề cần được thảo luận, chưa định hình được cho rõ ràng. Các nước XHCN ở Đông Âu, Trung Âu đã tan vỡ. Ngay như Trung Quốc mà nhóm lãnh đạo hiện nay ở Hà Nội coi là mẫu mực cũng chỉ mang danh là nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa; Bắc Triều Tiên cũng chỉ được gọi là nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên; và Cuba cũng chỉ mang tên nước Cộng hòa Cuba.

  Cũng cần nhắc lại nước Libya của Gadhafi đã từng tự gọi là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Libya; hay Miến Điện, từng được gọi là nước Xã hội Chủ nghĩa Miến Điện, cũng đã thay đổi quốc hiệu bằng cách bỏ hẵn cụm từ XHCN không còn thích hợp, vô duyên, mơ hồ. Chỉ còn có Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới vẫn tiếp tục giữ danh xưng XHCN lạc lõng, trơ trọi, phản khoa học vì không có nội dung thích hợp.

  Vấn đề cấp bách, thiết thực hơn cần giải quyết ngay tại cuộc họp Trung ương lần này là vấn đề công nhận quyền sở hữu tư nhân về ruộng đất của nông dân vốn có tự ngàn xưa, bỗng nhiên bị đảng CS xóa bỏ bằng cách «sáng tạo» ra khái niệm «sở hữu toàn dân».Ruộng đất, ao hồ … là thuộc quyền sở hữu của toàn dân. Vậy toàn dân là ai? Trên thế giới, không ở đâu có cái khái niệm toàn dân cả. Toàn dân là ai? Là ông hay là bà? Là cô hay là cậu? Sinh ra ngày tháng nào? Có họ gì, tên gì? Địa chỉ ở đâu? Làm nghề gì? Có danh nghĩa pháp nhân hay không?

  Ngày xưa bên cạnh ruộng của tư nhân có một số rất ít ruộng «công», ruộng của chung, cho lợi ích công cộng, do chính quyền xã quản lý, hay ruộng của dòng họ, của hội tư nhân, có tên người đứng ra quản lý. Đó còn là ruộng công do hội đồng xã cai quản, nhằm tạo quỹ công, để sửa chữa đường xá, xây trường học, dự trữ lương thực khi đói kém, thuê người canh giữ ruộng đồng, có nhiều nơi có «tự điền», «học điền» nhằm chăm lo việc cúng bái ở các nhà thờ họ, cung cấp học bổng cho học sinh nghèo và học sinh giỏi; nhà chùa cũng có «tự điền», «hiến điền» do tư nhân có hảo tâm cúng hiến trước khi chết, nhằm chăm lo việc cúng bái, làm từ thiện, cứu trợ cô nhi quả phụ.

  Đảng CS đã «tịch thu» tất cả các loại ruộng công và ruộng của tập thể trên đây, để nhân danh nhà nước nắm giữ hết, theo công thức «Ruộng đất là thuộc sở hữu của toàn dân, do nhà nước thống nhất quản lý». Toàn dân là ai? Không là ai cả, toàn dân không có họ tên, tiếng nói, địa chỉ nên đảng CS đã cướp chính quyền và tự cho quyền thay mặt toàn dân để sở hữu tất cả. Từ đó họ bày ra các khái niệm «thu hồi, đền bù, cưỡng chế», không hề có ở bất kỳ nước nào khác, để xóa bỏ triệt để quyền sở hữu ruộng đất của tư nhân, xóa luôn cả các loại ruộng công, ruộng của các dòng họ, của chùa, nhà thờ, các loại tự điền, học điền, công điền… phá hoại cuộc sống tư nhân và cộng đồng nhỏ ở nông thôn.

  Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương đảng CS rất thưa thớt, xuân thu nhị kỳ, mỗi năm chỉ họp 2 hay 3 lần. Do đó cần bàn đến những vấn đề cần kíp nhất, cấp bách nhất. Sửa đổi hiến Pháp là vấn đề cấp bách, nhưng không thể chỉ sửa những điều thứ yếu, bộ phận, hình thức.

  Vấn đề sở hữu rộng đất, trả lại quyền sở hữu tư nhân về ruộng đất cũng như các loại ruộng công, ruộng của tập thể dòng họ, nhà chùa, nhà thờ… là vấn đề nóng bỏng, chính đáng nhất.

  Hiện đang có gần 40 ngàn vụ khiếu kiện về ruộng đất chưa được giải quyết, nông thôn tiêu điều, nông dân cảm thấy bị đảng CS phản bội, do đó không thể sửa chữa kiểu bộ phận, như 5 lần thay đổi Luật về đất đai trước đây.

  Đi cùng với vấn đề then chốt trên đây, việc từ bỏ Điều 4 của Hiến pháp - cóp nhặt của hiến pháp Liên Xô - cũng hết sức cấp bách để thực hiện nền dân chủ đa nguyên, dựa trên quyền tự do lập hội. Xin nhớ Liên Xô sụp đổ chính là do cái Điều 4 khẳng định vị trí độc quyền của đảng CS.

  Đảng CS Việt Nam đã đến lúc cần nghe rõ mong muốn nóng bỏng của đông đảo nhân dân là thiết lập một nền dân chủ đa nguyên hiện đại, điều kiện tiên quyết để hòa nhập hoàn toàn với thế giới dân chủ hiện đại. Lúc này đã là quá chậm. Không thể làm mất thêm thời gian của nhân dân, của dân tộc. Hãy chuẩn bị một cuộc họp Quốc hội lịch sử theo hướng ấy. Cũng cần tổ chức trưng cầu dân ý về vấn đề cực kỳ hệ trọng này.

  Đảng CS sẽ được lợi, là khi có đảng anh em, bình đẳng để ganh đua, cạnh tranh nhau phục vụ nhân dân, lấy cử tri làm trọng tài, đảng CS sẽ có thể khắc phục sự suy thoái thảm hại hiện nay.

  Đảng CS không thể một mặt cao ngạo tự cho mình là đúng đắn duy nhất không ai cạnh tranh thay thế được, mặt khác lại ươn hèn tự ty không dám đọ sức với một tổ chức nào khác, để lẩn thẩn nghĩ rằng công nhận đa nguyên là tự sát.

  Còn vài ngày nữa Hội nghị Trung ương 5 sẽ kết thúc. Nếu bỏ qua việc bàn đến việc trả lại quyền tư hữu ruộng đất cho nông dân và bỏ điều 4 trong Hiến pháp, đi ngược với dân tộc và thời đại, Bộ Chính trị và Trung ương Đảng sẽ kiên trì một thái độ sai lầm tệ hại, tự dấn sâu vào con đường xa rời nhân dân, phản bội nông dân, như thế là khiêu khích toàn dân và sẽ không tránh khỏi sự chống đối rộng khắp của mọi tầng lớp đồng bào ta đang thức tỉnh.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: dân-ngu-cu-đen
  18.05.2012 21:39
  Ket Luan: Tu khi VN bi giac trong nuoc la CSVN xam lang que huong va thong tri dan toc VN bang khung bo, sat nhan lua bip, bat bo sat hai tra tan den chet trong tu thi dan VN lam gi co luat phap, cong ly nhan pham? do do VN lam sao co "Hien Phap, Hien Phiec" gi?

  bởi: kim
  16.05.2012 15:02
  Đảng cs vietnam là tên tội đồ của dân tộc vietnam ,nó đã đưa dân tộc vào vòng xoáy chiến tranh liên miên hậu quả hàng chục triệu dân lành chết ,đất đai,biển của tổ quốc bị bọn TQ chiếm đoạt .Những kẻ có học hành có tội lớn hơn nhất là cho tới nay vẫn tham gia vào Đảng vào bộ máy thối nát hút máu dân

  bởi: Mr.X
  15.05.2012 16:59
  neu sua nhu ong Bui Tin de nghi thi nhung gi ma cac ong chop bu tich luy 37 nam phai oi ra?hi hi lam gi co chuyen do.

  bởi: Hoàng Thi
  15.05.2012 05:57
  2- biết nguyên nhân gốc rễ, gây ra tệ nạn TN thì đúng là TBT có vấn đề về thần kinh. Trong khi đó, NPT là người kiên quyết bảo vệ “Luật đất đai thuộc sở hữu toàn dân do NN quản lý”. Và chính luật đất đai thuộc sở hữu toàn dân do NN quản lý là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, gây ra tệ nạn TN mà trong đó có lập trường cổ lỗ sĩ của NPT gây nên. NPT à, ông nên về vườn đuổi gà cho vợ là vừa vì trình độ và tư tưởng của ông không đủ đáp ứng với sự đòi hỏi phát triển của dân tộc trong thời đại @ này.

  bởi: Hoàng Thi
  15.05.2012 05:53
  1- Chế độ XHCN đặt dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN giống như 1 chiếc áo lâu ngày đã bị sờn, nên nếu có thay đổi Hiến pháp bằng cách sửa đổi nhỏ giọt và vẫn giữ nguyên điều 4 HP thì cũng giống như vá chỗ này chỗ khác lại rách tiếp mà thôi. Bằng chứng cho chiếc áo XHCN lâu ngày mục nát này bằng câu phát biểu của Nguyễn Phú Trọng trước Hội nghị BCHTW rằng: “Yêu cầu phải tìm cho ra những nguyên nhân gốc rễ, gây ra tệ nạn tham nhũng”, nghe mà phì cười. Đường đường là 1 người đứng đầu Đảng mà không …

  bởi: banamsadechoaky
  15.05.2012 03:40
  Viet-Nam voi 4 ngan nam van hien va dang phat trien trong cong dong the gioi.

  bởi: Bá Nghi gởi dove(đồ vẹm)
  15.05.2012 03:34
  Này dove(đồ vẹm) chú mày cố gắng mà hoc tập thêm đạo đức HCM bản sao của Mao để có cơ sở cải cách nền GD V, làm cho các thế hệ sau này thành vô cảm, qua tin tức báo chí nhà nước hằng ngày bao nhiêu vụ trọng án từ giết người cướp của đến tham nhũng bac tỷ những điều đồi bại trong xã hội miển bắc chiếm tỷ lệ 70 0/0 bây giờ thì học thêm thầy học làm thuôc bằng thịt , thai nhi , hậu quả GD đạo đức Mao Hồ đó

  bởi: banamsadechoaky
  15.05.2012 03:13
  Viet-Nam 20 nam noi chien tung ngay, boi gi VNCH1+2 lam tay sai cho Hoa ky+Phap+Nhat voi 10 trieu nguoi chet(4trieu thuong dan vo toi bi giet), dai la ket qua rat la the tham , da do bon co vang+ran chu+dang Viet-Tan+cong giao+H.O ty nan khung lam ra ma thoi.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  15.05.2012 02:51
  @ banamsadechoaky giả mạo: Tên Cộng Phỉ Tàu Phù nằm vùng đang ra sức giết người VN cuối cùng. Cút về Tàu làm nô lệ bẩm sinh đi nhé. Ngộ tả lì xị.!

  bởi: banamsadechoaky
  15.05.2012 01:35
  @Chanh-an Toa-an Kangaroo Court: nghe toi noi day ne nhe ! coi cho ky day nhe !!! Hoc luc cua ban chua qua khoi lop 3, va chua ra khoi luy tre lang , vay ma ban muon lam chanh an ,thi ma lam sao duoc, neu ma ni muon lam chanh an thi ni phai co bang cap luat quoc gia+cong phap quoc te. Cho kiep sau di nhe !!!!

  bởi: Chí Minh Hồ đồ lão ma đầu
  15.05.2012 00:28
  Cái gọi là tư tưởng hình Chí mô đang được lũ ngốc xứ mít thúi tung hô thực ra chỉ là bản sao chất lượng tồi của Mao tuyển thôi!đám khỉ ba đình lấy ý chính từ những suy nghĩ lôgic và đen tối của mao về chan mắm thúi cùng rau lang luộc biến thành Hồ tưởng mê hoặc lũ khỉ mù !Từ vĩ đại thành lố bịch chỉ có một bước !

  bởi: Chí Minh Hồ đồ lão ma đầu
  15.05.2012 00:27
  Cái gọi là tư tưởng hình Chí mô đang được đám ngốc xứ mít tung hô thực ra chỉ là bản sao chất lượng tồi của Mao tuyển thôi!Ba Ðình lấy ý chính từ những suy nghĩ lôgic và đen tối của Mmao về chan mắm cùng rau lang luộc biến thành Hồ tưởng mê hoặc đám mù !

  bởi: Chanh An toa an Kangaroo Court
  14.05.2012 08:00
  @Banamsadechoaky: nị nói chuyện giống như căng-gờ-ga-ru-ru, ok?

  bởi: Dove (3/3)
  14.05.2012 06:47
  Một thí dụ nữa, ở Cần Thơ. Nghe sâu đỏ tham mưu, Đảng ra chủ trương ném SHTD xây 2 nhà máy nhiệt điện chạy than nhập khẩu viễn đương. Để có lãi, phải xài tàu cỡ 120.000 tấn. Thế mà cửa Định An, chỉ sà lan qua lọt. Đảng bèn nhiệt tình cho cưỡng chế Hòn Khoai để trung chuyển than. Lỗ là cầm chắc. Dove biết, sâu đỏ cũng biết, chỉ mỗi Đảng là ko biết. Vậy, đã 40 năm Đảng ta kiên trì với SHTD, nay lại bội phần nhiệt tình hơn. Tốt! Nhưng phải quán triệt Lê Nin": "Dốt + Nhiệt tình = phá hoại"..

  bởi: Dove (2/3)
  14.05.2012 06:43
  Do chủ trương SHTD, nên giá xây dựng TĐ Hòa Bình rất rẻ, chỉ ~1/5 tiền mà VINASHIN đốt thôi, lại còn bán điện giá bèo để "công nghiệp hóa XHCN". Thế mà nay thì thép chết, bất động sản ngắc ngư, VINALINES chờ "Đại diện của dân" bố thí "cháo ngàn tỷ" để mà húp. Giá mà, Đảng ko SHTD, làm TĐ Hòa Bình theo giá thị trường thế là có tiền để đền bù minh bạch cho dân và chăm lo môi trường, thì hay quá. Dân khắc biết thổi sinh khí vào đất đai làm cho sức sống bật lên...

  bởi: Dove (1/3)
  14.05.2012 06:38
  Từ 1975 đến nay, Đảng ta đã kiên trì " sở hữu toàn dân" trong phạm vi cả nước, kể ra đã gần 40 năm. Xấu nhiều hơn tốt. Vào năm 1976 khi Đảng còn tương đối trong sạch, đã kêu gọi đồng bào các dân tộc hai tỉnh Sơn La và Hòa Bình hy sinh đất đai để làm Thủy điện Hòa Bình - công trình thế kỷ. Đảng hiệu triệu dân hiến đất đai ngàn đời của ông cha và cải tổ nông nghiệp theo hướng "Sản xuất lớn XHCN". Thiển nghĩ TBT Trọng nên đích thân vi hành tình cảnh sản xuất lớn XHCN của dân tại vùng lòng hồ.

  bởi: BỐ THẰNG NHô(NPCN)
  14.05.2012 06:03
  DOVE lại CNXH,bao nước trên TG naỳ ko CNXH,họ vẫn văn minh,cường mạnh,cho dù suy thoaí KT chiến lược,để bóp bụng chi tiêu,cũng vẫn phây-phây.Đừng nhìn vaò những biến động cuả TG ngaỳ nay,mà quy rằng NL cần phaỉ XHCN.Chẳng qua TG nay đang chia lại vùng quyền lực KT,CT mà thôi,BTN tin rằng CNXH nếu còn sẽ phaỉ đa cực,thời cuả Độc Đảng sẽ cáo chung.Bảo ĐCS trả lại Đất,quyền phúc quyết cho ND? DOVE say thuốc lào à!

  bởi: Banamsadechoaky
  14.05.2012 05:27
  @Banamsadechoaky Nao A : nghe toi noi day nhe, nhin ky day ne, ban la nguoi khong biet gi lich su. VNCH la tai sai de quoc tu ban My + Phap. VNCCH giet chet 4 trieu nguoi dan Vn trong cuoc chien cho sup do tan tanh. Tai sai nhu Ba nam sa dec chong cong phat khung chay ra My, lanh tien gia chui bay ba.

  bởi: Tư Hữu
  14.05.2012 03:25
  Làm gì có "Từ thành phố nầy (Sàigòn), bác đã ra đi" như một bài hát đã mô tả?
  Nếu dân tộc Việt nam chấp nhận những điều trên là đã mất nước theo âm mưu của TQ rồi. ( Theo DLB )

  bởi: Tư Hữu
  14.05.2012 03:24
  Tại sao lấy tên một thành phố lớn nhất nước (Sàigòn) đặt tên cho một người Tầu (Hồ Chí Minh)?
  Tại sao phải xây lăng và tôn thờ một người Tầu (Hồ Chí Minh) như anh hùng dân tộc?
  Từ Sàigòn năm 1911, chàng trai xứ Nghệ Nguyễn Tất Thành có ra đi Pháp trên chiếc tầu Admiral La Touche Trévil với chân phụ bếp chứ Hồ Chí Minh (nhân vật nầy đến năm 1941-1942 mới xuất hiện), một người Tầu làm gián điệp cho CSQT 3 ở một nơi nào đó ở TQ hay ở Hồng kông, Thượng hải hay Macao?

  bởi: Tư Hữu
  14.05.2012 03:22
  vì TQ luôn luôn coi VN là một lãnh thổ không thể tách rời của TQ vì TQ không thể chiếm đóng bằng vũ lực.
  TQ đã gài một người Tầu là Hồ Chí Minh lãnh đạo VN sẽ lấy được VN một cách dễ dàng, không cần chiến tranh (Công hàm Phạm Văn Đồng, Hiệp định biên giới và biển đảo, Bô xít Tây nguyên, Thuê rừng đầu nguồn 50 năm, người TQ du lịch VN không cần Visa, ...).
  Tại sao người VN tôn vinh một người Tầu (Hồ Chí Minh) mới 55 tuổi (1890-1945) làm cha già của dân tộc?

  bởi: Tư Hữu
  14.05.2012 03:20
  1 - Bạn có biết Hồ Chí Minh là một gián điệp Tầu, tên thật là Hồ Tập Chương, làm việc cho CSQT 3 cùng với Nguyễn Ái Quốc, tên thật là Nguyễn Tất Thành của Việt nam.
  Sau khi Nguyễn Tất Thành chết vì bệnh lao năm 1932, đến năm 1941-1942, do âm mưu của CSQT 3 và CSTQ, nhân vật Hồ Chí Minh xuất hiện, tự nhận là Nguyễn Ái Quốc để lãnh đạo CSVN sau nầy làm chủ tịch nước VNDCCH hầu dâng hiến VN cho TQ

  bởi: banamsadechoaky
  14.05.2012 02:08
  Sai-sua=sua-sai cho co gi dau hi !!!Dan toc VN la mot dan toc hieu hoa da co tu 4 ngan nam nay, chi khi nao ma ke do lam tay sai cho ngoai bang thi se tro thanh hieu chien nhu la vnch, boi gi lam tay sai cung nhu la di lam cong cho boss vay thoi nhe. Sai dau danh do vay ma .Dung la viet gian ban nuoc(Vnch)

  bởi: Chính Mi lão Hồ đồ
  14.05.2012 00:48
  Ai chống lại sự lãnh đạo có lý có tiền trước sau như một của Đảng mafia politburo vinamit thì tất là phe cánh phản động phải cách cái mạng nó đi!ha ha ha

  bởi: Cà phê vĩa hè Thành phố Minh Râu
  13.05.2012 21:53
  Khoảng 1 triệu người miền Nam, bỏ phiếu bằng chân, chối bỏ Thiên đường CS, gần phân nủa đã vùi thây dưới lòng biển cả,hoặc bỏ thây nơi rừng sâu, núi thẳm. Cưởng bách dân miền Nam đi vùng Kinh tế mới, sống khắc khổ, đánh Tư sản, mại bản, cướp trắng tài sản của dân, cào bằng cho sạch, để bằng kinh tế èo uột miền Bắc.
  Đảng Việt Cộng đã để lại niềm Di Hận muôn đời.

  bởi: Cà phê vĩa hè Thành phố Minh Râu
  13.05.2012 21:52
  Sau khi cưởng chiếm miền Nam, Bắc Cộng không có tinh thần mã thượng, nghĩa đồng bào. Đã trả thù Quân, Dân, Cán, Chính VNCH một cách hèn hạ, dã man. Đã lùa vào trại tập trung cả trăm ngàn Sĩ quan, Viên chức, Trí thức, lao động khổ sai.

  bởi: Cà phê vĩa hè Thành phố Minh Râu
  13.05.2012 21:51
  Hiệp định Paris năm 1973, là một bản án cáo chung cho VNCH đã được báo trước. Miền Nam với Dân số khoảng 20 triệu, làm sao có thể chống cự với Bắc cộng, với hơn 1 tỷ rưởi dân, và hơn 10 nước CS đứng sau lưng với quân viện dồi dào?

  bởi: Cà phê vĩa hè Thành phố Minh Râu
  13.05.2012 21:47
  CÀ PHÊ VĨA HÈ SG ( 1979 ) - Này ông bạn có nghe gì?Gì thế?Tụi bànhtrướng Bắc kinh đã xua quân tràn sang 6 tỉnh miền Bắc VN.Dzậy sao ! Tới Hà nội chưa?Chưa !Tới luôn Bác tài quýnh cho thấy... nó luôn đi !! ! !Sao kỳ dzậy? Tụi Cộng chệt xâm lược nước mình, mà tại sao có người lại hồ hởi? Ngày 30/04/1975 Bắc cộng đã xua quân cưởng chiếm miền Nam, khi biết chắc rằng, Mỹ đã bỏ rơi VNCH, và sẽ không tái can thiệp.

  bởi: Banamsadechoaky
  13.05.2012 21:38
  Dai ta Bui Tin la nguoi bat TT nguy Duong van Minh dau hang, Dai ta Bui Tin hay tro ve voi nhan dan, dat nuoc Vn. VNCH la tay sai cua de quoc tu ban, VNCH la thanh phan chinh quyen nguy, phan dong, giet hang trieu nguoi dan mien nam Vn. Co vang ran chu phan dong hieu chua ?

  bởi: Banamsadechoaky
  13.05.2012 21:31
  @Bm, Bo Thang Nho : co vang ran chu phan dong danh pha nha nuoc Vn , VNCH la tay sai de quoc tu ban. Nha nuoc Vn dang phat trien kinh te, the gioi nguong mo, kham phuc Vn. Co vang ran chu hieu chua?

  bởi: Đảng Ve Chai Thành phố Minh Râu
  13.05.2012 17:28
  Từ Cộng Già đến Cộng Mén đều biết rất rỏ, " Bỏ điều 4 Hiến pháp là tự sát. " Cựu chủ tịt Trít xì Trum, tự Chim cánh cụt đã nói, và đã được lập đi, lậo lại nhiều lần. Giờ thứ 25 " Cách mạng Hoa cải " bùng lên. Cộng già sau bao nhiêu năm chống Mỹ cứu nước, đã thu vốn lẫn lời nhiều vô số, " Hy sinh đời Bố, để cũng cố đời Con. " Cắm chốt Hoa kỳ qua dạng : Du sinh, Hôn nhân.v.v... Chuyễn ngân từ lâu. Nếu có biến động, với lá bùa Visa du lịch, dọt qua Mỹ dể dàng.( Hổng thèm qua nước lạ )

  bởi: Dân tộc
  13.05.2012 17:15
  Sử đổi Hiến pháp lần này nên học lại Hiến pháp năm 1946 thế kỷ trước ,và thực hành theo mô hình cải cách chính như Miến Điện hiện nay.Khỏi phải bàn tán tranh luận nhiều ,để thời gian tiền bạc làm việc khác cho nhân dân thì thiết thực hơn.

  bởi: Dân tộc
  13.05.2012 17:15
  Sửa đổi Hiến pháp lần này nên học lại Hiến pháp năm 1946 thế kỷ trước ,và thực hành theo mô hình cải cách chính như Miến Điện hiện nay.Khỏi phải bàn tán tranh luận nhiều ,để thời gian tiền bạc làm việc khác cho nhân dân thì thiết thực hơn.

  bởi: LS
  13.05.2012 15:13
  ông Viêt nammenyeu ! Dung la ke ban nuoc cong ran can ga nha--- Tay sai cho ngoai Ban .... Bo cai nhan men yêu do di !! Nghe no Xau ho qua ông ban oi!!!! Nghe co xu huong Bo do ,quy lung chông goi dâu luy Quan Thay TRUNG CÔNG !!!!!!

  bởi: Trẻ Cà Mau
  13.05.2012 07:19
  Hay nhất là xé quách nó đi!!! viết lại từ đầu là ăn chắc, không cần phải sửa. mà phải nhờ bọn trẻ nó làm thì mới khá ra, chứ còn để mấy tên bán lợn, phu đồn điền cao su, cạo mũ hay y tá chích dạo làm thì chỉ khổ thêm.

  bởi: Trung Quốc Mến Yêu
  13.05.2012 07:15
  @Vietnammenyeu - chú mày mà muốn qua xứ ngộ sinh sống hả?? nhớ rỏ 2 điều: không được lấy vợ người Hoa, thứ hai phải treo hình Mao trong nhà không được treo hình Bác - . Nghe rỏ chưa, không thì suy nghĩ lại.

  bởi: nguyen thien dai
  13.05.2012 05:02
  sua doi hien phap ? viet cong dau co hien phap dau ma sua !!!!!!

  bởi: banamsadechoaky
  13.05.2012 02:14
  @He-He moi thang lanh 8,9 tram dola tien gia+benh ,thi con co tu cach gi nua de ma day bao nguoi khac duoc hi !!!Lui vao bong toi la vua lam roi nhe !!!!

  bởi: CON RỂ TRẦN QUANG CHIỂU-ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VIỆT NAM
  13.05.2012 02:10
  Trọng Hùng Dũng Sang và chóp bu ĐCSVN cùng 500 nghị gật như bố tốn hàng nghìn tỷ tiền thuế của dân để sửa đổi HP nhưng vẫn lạc hậuthối nát ,chỉ để bảo vệ ĐCSVN chứ không bảo vệ tự do dân chủcho dân như những bản HP trước mà ĐCSVN soạn thảo.Chỉ cần 1 người như CHHVũ...hoặc con soạn thảotrong1tháng sẽ có 1 HP văn minh tiến bộ dân chủ tự do hơn bản HP của ĐCSVN và đemtrưng cầu dân ý thì dân sẽ đồng ý chọn bản HP của con hoặc CHHVsoạn thảochứchắc chắn không phải của ĐCSVN

  bởi: banamsadechoaky
  13.05.2012 01:51
  @ Ba nam sa dec chong cong den cung" nghe toi noi day nhe ! coi cho ky day nhe !!!bnsdccdc la ke ngua tay xin tien gia moi thang khoang 8,9 tram do la ma noi chuyen toan la tien rung bac bien, nhu la 96 trieu dola+600,000 ngan luong vqang, dung la ten lao phoet , thung rong keu today nhe !!!.

  bởi: Dove
  13.05.2012 01:42
  Đính chính: Vậy kính mong đảng bỏ sâu đỏ, trả lại đất đai và quyền phúc quyết cho nhân dân.

  bởi: Dove
  13.05.2012 01:39
  Đảng có nghĩa vụ phụng sự đất nước và phụng sự nhân dân. Đó là tư tưởng gốc của CNXH. Ví dụ đảng XHCN (PS, S= Socialiste)của ông Hollande lên là lập tức lạnh nhạt với NATO vì nước Pháp, và xóa bỏ "khắc khổ" theo nguyện vọng của ND. Một khi tư tưởng gốc còn chưa được quán triệt xuyên suốt và minh bạch bằng tinh thần và lời văn thì việc sửa đổi hiến pháp là vô nghĩa. Vậy kính mong đảng bỏ sâu đỏ, trả lại đất cho dân.

  bởi: chồng em tên là đậu
  13.05.2012 01:26
  Cây quá nghiêng , đẩy nhẹ là đổ , đẩy luôn ??? chắn chắn sẽ làm hư 1 phần mái nhà ???chỉ là chuyện nhỏ vì thợ sẽ tới sửa và rất nhiều người tình nguyện phụ giúp khuân đá xây nhà mới ( nhà mới có tam quyền phân lập ??? ) : cây mà đổ thì việc đầu tiên là 1 đoàn xe cảnh sát phân minh ,cảnh sát quang minh ,Rùa , chạy tới vòng hàng rào quanh nhà để bảo vệ liền ???

  bởi: Banamsadechoaky
  12.05.2012 21:57
  Nghe toi noi day ne, Ba nam sa dec chong cong den phat khung, gia ca lon lon, lanh tien eo-phe + tien gia, khong nen len day noi nua. VOA de cho nguoi hieu biet noi chuyen, hieu chua ?

  bởi: Hai Phong gởi Vietnammenyeu Canada
  12.05.2012 16:57
  Theo bạn: "...Mô hình TQ là mô hình thành công nhất thế giới, là lý tưởng, là chân lý...Nếu có sự chọn lựa nơi ăn chốn ở, giửa Mỹ và TQ, tôi chỉ ao ước được ở TQ, nơi có các đồng chí kính yêu, những Đầy tớ Nhân dân, hết lòng phục vụ các Ông, Bà chủ Nhân dân. Tôi xin thề nói thật, nếu dối lòng cho Trời tru dất diệt g/đ tôi..." chịu trách nhiệm về những lời mình đã nói nhé! và lên đảo Hoàng sa để mà sinh sống! Kẻ bán nước là bạn đấy! Suy nghĩ đi!

  bởi: Ly Son
  12.05.2012 14:13
  Tô sông da Sông voi 5 chê dô TD Phap--Nhat--Viet-Minh--CHMNVN--XHCNVN. Nhung tôi Thay cai XHCN là môt chê dô noi noi lam 1 neo- Không co 1 chut nào la Dân chu...Cac ông coi chung cac ông la ke thu cua DAN ..
  Bây gio tôi Thay con thua Thuc Dân Phap---Ac hon thang MY..... Cac ông hay sua cho that su cho dung voi Nguyen vong cua DÂN !!!!!

  bởi: @Vietnammenyeu
  12.05.2012 04:37
  Chắc vnmy không ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên ở đâu cũng được, nhưng nhớ tìm xem Macleans Canada và Time Mỹ đầu tháng 5 để "thấy rõ hơn" nền Dân chủ TQ. Một nền dân chủ dựa trên một nhóm quá nhỏ nên khi xảy ra việc Bô Lai Hy, đất nước rộng lớn TQ như sắp bị rung chuyển. Với lòng dân không còn tin tưởng vào CQ chuyên chế cs và những thành quả kinh tế sắp sụp đổ, sự ca tụng của vnmy đối với nền DC của mẩu quốc chỉ gây thêm trò cười trên VOA. Sao không cố gắng sáng như LS Trần Quang Thành??

  bởi: Vân
  12.05.2012 03:33
  Ông BT biết rõ CNXH là điên điên khùng khùng như thế mà ông đã mất cả đời để rêu rao cho CNXH ngay đến khi vào cưỡng chiếm Sài Gòn! thua cả đứa con nít như tôi sống ở miền nam VN.

  bởi: banamsadechoaky
  12.05.2012 01:23
  @HE-HE+Ba nam sa dec ccdk"la nhung ke lao phoet+vach la tim sau, luong thang 1 trieu dola, 1 trieu dong VN thi co, dung dat chuyen de ai ma tin nhe !!! Hoc luc cac ban la lop 3 , khong ra khoi luy tre lang. Nhu ech ngoi day gieng. Nhan cu vi bat thien( ngua tay xin tien gia+benh). Nhuc lam thay. cac ban lui vao bong toi la hay lam day. Cac ban ngua tay xin nhung tien nay ma lam nhuc cho ca dan toc VN. Cac ban co biet khong hi !!!!

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  12.05.2012 01:15
  Xem các comments của VẸM từ nô lệ đến nô lệ cu li cho Tàu Chệt.

  bởi: banamsadechoaky
  12.05.2012 00:29
  @He-He+Ba nam sa dec chong cong den khung+ran chu+phan dong+cong giao+dang Viet Tan+H.O ty nan khung+Ly Tong ty nan khung, Day la nhung ke nhan cu vi bat thien , ranh roi khong biet lam gi , roi di quay pha thien ha+thung rong keu to nhu la vit co lun Long An. Day la nhung ke ham an ma bieng lam.Co it thi xich ra nhieu.

  bởi: banamsadechoaky
  12.05.2012 00:16
  Cac ban ran chu +phan dong+ly tong ty nan khung+H.o ty nan khung+cong giao,4 trieu thuong dan vo toi bi giet oan cua nam 1954-1975 khong phai la bai hoc cua cac ban sao, chac co le cac ban can nhieu bai hoc nhu vay nua phai khong???thi se co nhieu bai hoc cho cac ban nhe !!! xong roi dung co than van trach moc. Mot VNCH1+2 xup do thi se co nhieu VNCH nhu vay nua nhe !! Nhu la dang Viet-Tan dang thu tien mua xe+nha lam cua rieng.Con VNCH thi trom ga+vit ma an. Rat la nhuc nha.

  bởi: banamsadechoaky
  12.05.2012 00:01
  @HE-HE+Ba namsa dec chong cong den khung"nghe toi noi day nhe ! doc cho ky day nhe, che do VNCH1+2 la che do mat vu+canh sat dac biet+cong an tri, con quan doi VNCH thi thuong hay bat ga+vit cua dan chung de ma an, boi gi vay ma xup do tan tanh xiu quach ,khong ai thuong tiec, cung giong nhu bay gio He-He+bnsdccdk di xin tien gia+benh.(stuborns)

  bởi: Vietnammenyeu Canada
  11.05.2012 23:56
  Mô hình TQ là mô hình thành công nhất thế giới, là lý tưởng, là chân lý. Cây đuốc sống Lê văn Tám của VN cũng là chuyện có thật, Bác Hồ bị bệnh liệt... D. mà cũng bị dựng chuyện ăn nằm với NTMK, TTM và NTX. Nếu có sự chọn lựa nơi ăn chốn ở, giửa Mỹ và TQ, tôi chỉ ao ước được ở TQ, nơi có các đồng chí kính yêu, những Đầy tớ Nhân dân, hết lòng phục vụ các Ông, Bà chủ Nhân dân. Tôi xin thề nói thật, nếu dối lòng cho Trời tru dất diệt g/đ tôi.

  bởi: banamsadechoaky
  11.05.2012 23:48
  @HE-HE+ba namsa dec chong cong den khung " coi day nhe ! coi cho that ky nhe ! Tran chien dan chu VNCH+ Viet-Cong la 21 nam ,ke tu nam 1954-1975 voi tat ca la 10 trieu nguoi chet thi lam sao ma ai quen duoc, day la mot cuoc chien to, lon nhat cua lich su VN, day cung la nhung ten VN lam tay sai cho ngoai bang ma thoi, chang co chao ma hup day nhe !!!!!

  bởi: @Vietnammenyeu(Canada)
  11.05.2012 20:58
  VNMY à, chủ tịt mà còn sống chắc đập đầu tự tử mất vì nghe đám 100 năm này sao mà tăm tối thế. Viện trợ kinh tế từ những người tự do bỏ nước ra đi gửi về hằng năm hơn 9 tỷ Đô La. Kinh tế của nhà nước chỉ có cái nợ 4 tỷ Đô La mà nhà nước đang muốn quịt chưa được và cũng chưa trả nổi. VNMY chắc đi học bằng xe bus ngắn (short bus) vì chưa làm được cả toán cộng trừ..

  bởi: Người Việt
  11.05.2012 20:22
  Đừng nói chuyện sửa chữa hiến pháp chi cho xa vời. Nếu chính quyền CS sửa được nạn kẹt xe, nạn tham nhũng có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi ở VN thì toàn dân VN sẽ tự động yêu XHCN đến cùng! không chờ đảng tuyên truyền bằng cách nói láo!

  bởi: Người Việt
  11.05.2012 20:19
  Lú Trọng tuyên bố ở Cuba là toàn thể nhân dân VN yêu chuộng CNHX! Nếu hắn ta mà nói câu đó ở Bolsa hay quận 13 Paris hay Berlin thì chắc không còn cái răng nào để húp cháo! Đúng là nói láo không biết ngượng mồm!

  bởi: Người Việt
  11.05.2012 20:14
  Chỉ còn biết than trời là tại sao số phận mình quá hẫm hiu khi buộc phải làm công dân cho cái nước có một qúa trình lịch sữ ngươì dân luôn bị áp bức, bóc lột.

  bởi: Người Việt
  11.05.2012 20:07
  Giời đất ơi ! Quyền hành của đảng là quyền tối thượng, duy nhất, không thễ tranh cãi hay chuyễn nhượng! Ví thế đảng còn là còn công an, công an còn là còn ao toàn cho đảng. Một bộ máy như thế mơí cai trị được đám dân ngu cu đen chứ! Nếu không vậy thì loạn cả sao?

  bởi: Tía ơi Tía ! 2/2
  11.05.2012 19:09
  Cái đó thì khỏi phải hửi- Nhưng sao con thấy chứng khoán Mỹ Âu Á cứ như chúi đầu xuống đất mà CK VN vẫn cứ "bật ngược" như ngựa lồng,cứ "dựng đứng sừng sửng" là sao hả tía?-À!Tại có "chơi thuốc" đó con-Thuốc gì dậy tía?-Thuốc kích thích...

  bởi: Tía ơi Tía ! 1/2
  11.05.2012 19:08
  Khủng hoảng kinh tế thế giới ở VN có bị ảnh hưởng không tía?Còn phải hỏi?Phải nói là "kinh khủng hoảng" đó con,mà kinh khủng nhất là cái khối ung thư di căn"quốc nạn tham nhũng".Con thấy không chỉ nội cái thằng Vinasỉn nó đã lôi cả lô cả lốc NH khác sỉn theo nó-Ủa!Dậy chứng khóan VN có bị sao không hả tía?

  bởi: Bm
  11.05.2012 17:59
  Một câu hỏi khá đơn giản cach đây đã 3 năm mà nguyên cả đảng CSVN từ Bộ Chính Trị đến cắc ké lòng tong không đủ trí khôn trả lời:"khi Ngư Dân bị giết,CS các người đụt mặt ở đâu mà không lên tiếng ?".Thời điểm này,Dove ca ngợi phát minh vĩ đại có 1 không 2 của TC "thorium"?,lũ nhóc chăn bò thì "chỉ có TQ là tốt"?. Đưa ra điều này,chắc CS trên mạng này bể đầu vì nhục,vì Họ chửi bới lung tung nhưng đầu Họ lại bốc mùi xú uế "yêu CS là yêu Nước"(BSN).Đồ ngu,Dân nào lại yêu bọn giết người cướp của!.

  bởi: Đèn Mỹ Tho Ngọn Tỏ Ngọn Lu
  11.05.2012 14:53
  1 cái tỉnh rập khuôn theo mẫu quốc thì làm sao có cái quyền tự quyết?Chỉ trừ khi nào mẫu quốc thay đổi thì họa may.

  bởi: nguyenkhai
  11.05.2012 13:33
  Hiến pháp được sửa đổi rồi cứ nghe bài phát biểu của ông Trọng trức hội nghị TƯ 5. sửa mà không sửa gì cả đâu.Nghe dọng điệu đó là thấy ngay thôi.Nói chung là xem người ta làm chứ đừng nghe người ta nói. Những nhà lãnh đạo CS luôn là những người duy ý chi, độc tài không bao giờ biết lắng nghe. Đó là nõi thống khổ cho dân tộc Việt Nam này chỉ ít cũng vài thập niên nữa tự nó tan rã thôi mà. Khuyên họ là vô ích

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  11.05.2012 10:10
  Theo báo Lao Động trong nước, 8/512, Vinalines lỗ và lảng phí trên 2 ngàn tỷ đồng VN tương đương với 96 triệu dollars vì cứ mua tàu cũ về xài. Báo Đất Việt, 7/5/12, cho biết nhiều sếp lớn các ngân hàng VN lương 1 triệu dollars một năm là chuyện thường. Trong khi đó, nhiều ngân hàng tại SG mất 600.000 lượng vàng vì cho vay vàng đầu tư vào địa ốc, đến khi thị trường xuống, ôm cả đống nợ xấu không đòi được, theo báo Thời Báo Ngân Hàng. Oh! XHCN!!! Oh! Banamsadechoaky...dỡm!!!

  bởi: Dan toc
  11.05.2012 10:00
  Đảng cs VN Sửa đỏi Hiến Pháp ko hợp lòng dân ,rồi ra nghị định này khác để có lợi cho nhóm Đảng thì họ đang đào hố và đi tiếp ... Sự kiên nhẫn và niềm tin của đại bộ phận nhân dân đã cạn dần.

  bởi: Người Quan Sát
  11.05.2012 09:44
  Với khái niệm sở hữu toàn dân, nói chung là do nhà nước quản lý và do đảng lãnh đạo trong tất cả mọi tình huống. Cho nên Đảng và Nhà Nước CSVN khi dâng (bán, cho) đất, đảo, biển..cho nước lạ, không ai có quyền nêu ý kiến, chứ đừng nói là có quyền phản đối. Khổ dân tôi, bị Đảng cho ăn bánh ảo là làm chủ một đất nước có "rừng vàng, biển bạc, đất phì nhiêu.." để rồi bị đẩy về con số không to đùng. Tiếc nhé.

  bởi: Chanh An toa an Kangaroo Court
  11.05.2012 06:47
  Bình có mới nhưng rượu vẫn cũ thì XHCN vẫn là Xuống Hàng Chó Ngựa.

  bởi: Chanh An toa an Kangaroo Court
  11.05.2012 06:39
  Banamsadechoaky có những ý kiến giống như căng-gờ-ga-ru-ru, ok?

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  11.05.2012 06:30
  CSVN có một Rừng Luật trong Hiến Pháp nhưng Công An CSVN vẫn cứ xài Luật Rừng !!! Ha! Ha!Ha! Đúng không Banamsadechoaky ăn cắp nick name của bà già ăn trầu nầy???

  bởi: Vietnammenyeu
  11.05.2012 05:55
  (tiếp) Hiến Pháp VN hiện tại là Hiến Pháp thành công, Kinh Tế VN tăng trưởng đều đều, đất nước thanh bình thịnh trị, mô hình TQ là mô hình thành công nhất thế giới, là lý tưởng, là chân lý. VN áp dụng mô hình thành công nhất thế giới của TQ trong khi những kẻ chống Cọng đến khùng thua tơi bời ao ước mô hình Sudan của Mỹ. Vậy thì những kẻ đã thua chạy và sẽ còn thua chạy tơi bời hoa lá không bao giờ ngóc đầu lên nỗi!

  bởi: Vietnammenyeu
  11.05.2012 05:54
  (tiếp) thế mà Tây Phương đã thành công làm áp lực ép họ phải theo Dân Chủ Mỹ. Chưa hết, xé xong còn khai thác mâu thuẩn giữa 2 miền để họ đánh nhau chết quá sá, lúc đó Tây Phương thừa nước đục thả câu hút hết dầu của họ để đổi lại cung cấp vũ khí cho 2 bên. Chính Trị của những kẻ chống CS là Chính Trị thua chạy tả tơi, đừng nghe những gì họ nói mà hãy nhìn họ thua chạy đè bẹp lên nhau để thoát thân. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  11.05.2012 05:52
  Nghe tác giả giảng "moral" về Dân Chủ cho CPhủ VN chẳng khác nào múa rìu qua mắt thợ. ĐCSVN biết hết thế nào là Dân Chủ và còn biết rất rành nữa nhưng vì thể chế Dân Chủ dở quá nên không áp dụng, Dân Chủ đến ̣đâu là chết chóc loạn lạc, chia 5 xẻ 7 đất nước tới đó như Sudan. Cả thế giới đều biết trước thế nào Sudan cũng sẽ bị xé làm 2 nếu áp dụng Dân Chủ Mỹ, (tiếp)

  bởi: CaiHenXinhXinh
  11.05.2012 05:46
  Hien Phap cua VietCong la Hien phap Gia Mao, vo gia tri, vo cong ly, va vo phap ly! no chi co gia tri de khung bo dan toc VN va de che cho cho bon trom cuop, sat nhan , khung bo CSVN kia ma thoi! do do no khong can phai sua doi va vut xuong ham cau la hop ly hon de xay dung mot hien phap co luan thuong dao ly va co cong ly va phap ly lam nen tang!

  bởi: nguoi moi quyen moi dang thau tom quyen luc
  11.05.2012 04:56
  De xem thau duoc bao nhieu quyen tien tro nay cu roi . choi tro cong khai ung cu bau cu toi ngay thang co day du quyen luc khoi ton suc thau tom het han quyen luc vo tay ke moi the thoi.

  bởi: Banamsadechoaky não à?!!
  11.05.2012 04:35
  xin đừng lôi chuyện quá khứ VNCH này nọ ra đây, lỗi thời rồi. thắng thua tính đúng đắn mỗi bên của cuộc chiến lịch sử cũng rõ. đừng sử dụng cuộc chiến trong quá khứ để làm sai lệch đi cách nhìn dân tộc chủ nghĩa của những người việt trẻ.

  bởi: Người Dân VN
  11.05.2012 04:06
  Những điều cần sửa đổi thực ra là hệ quả của điều 4 HP cóp nhặt của Liên Xô, cái nôi CS, đã sụp đổ cả chục năm nay. Do đó, chỉ cần sửa đổi điều 4 HP này sẽ tự động sửa đổi được các điều phi lý khác. Tuy nhiên đúng như bác BT nhận xét "Đảng CS cao ngạo tự cho mình là đúng đắn duy nhất không ai cạnh tranh thay thế được, mặt khác lại ươn hèn tự ti không dám đọ sức với một tổ chức nào khác" nên vẫn sợ hãi công nhận "đa nguyên là tự sát". Tóm lại, chỉ tốn tiền dân vì dù có sửa nhưng vẫn....sai!!

  bởi: He He
  11.05.2012 04:05
  Bà làm ta phì cười đây, ý kiến nghe tửng tửng mà cũng vui tai. Thôi cứ thế mà vô tư góp ý! Chẳng chết thằng Tây nào đâu, BBSDHK, coi như có bà là có màn góp vui giải trí giữa giờ, không thì ý kiến căng nhau quá cũng ngộp.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  11.05.2012 04:01
  Nhìn chung CS VN họp đến vạn lần chỉ đưa ra vấn đề đối phó phản động, thế lực thù địch. Họ chưa bao giờ đề cập nhân bản, nhân văn, hòa đồng dân tộc...
  Họ nhìn chung quanh toàn kẻ thù, họ tìm cách bảo vệ quyền lợi tập đoàn lãnh đạo ngày càng vững mạnh để trấn áp dân lành, kẻ phản đối họ. "Yêu nước là yêu CNXH", là yêu nước Liên Xô, Banh trướng Tàu Tặc...

  bởi: Bá Nghi
  11.05.2012 03:41
  Nói chuyện sửa đổi HP nghe thât mĩa mai, bao nhiêu lần sửa Vũ như cẩn,
  Đảng quyết tâm độc quyền lảnh đạo, nói như CT Triết bỏ điều bốn HP là Đảng tự sát rồi, bây giơ thì Đảng tìm đường lách tránh để tồn tại được ngày nào hay ngày ấy, cũng chỉ là lừa mị thôi, bao nhiêu người đã từng sống với CS đã có quá nhiều kinh nghiệm rồi, chỉ còn lừa được lũ trẻ nhưng khó vì cái nạn internet

  bởi: banamsadechoaky
  11.05.2012 01:04
  @ HE-HE,+Ba nam sa dec chong cong den khung", nghe toi noi day nhe , coi cho ky day nhe !!! cac ban la ke ngua tay xin tien gia+tien benh thi nhung gi cac ban noi thi lam sao ma co gia tri duoc = chi bang con so"O" to to bo ma thoi nhe !!!tinh-tam+tam-tinh. Dan toc VN la mot dan toc hieu hoa co tu 4 ngan nam nay, cho khong phai nhu la VNCH la ke hieu chien va lam tay sai cho ngoai bang Hoa ky+Phap+Nhat. Cho nen VNCH bi xup do tan tanh xiu quach. Hoa la canh.

  bởi: Lê Bình Nam
  11.05.2012 00:50
  Đọc bài phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng ở trường đảng ở Cu Ba, sẽ thấy ông chỉ là một nhà lý luận viễn mơ. Nhưng nhìn vào Tiên lãng và Văn Giang... sẽ thấy ông là một TBT của một đảng rất thực tế: Ngai vàng và đô la. Cộng sản đã chết từ thế kỷ trước ngay trên chính quê hương của nó, nhưng xích xiềng nô lệ của nó vẫn còn rất cần thiết cho bọn tham quan ô lại ở VN. Trí thức Việt Nam?! Nhu nhược đến bao giờ?!

  bởi: Chơi đểu với dân
  10.05.2012 22:40
  Cứ đem cái câu 'đất đai là sở hữu của toàn dân' để ai chống lại việc cưỡng chế sẽ là phản dân để cho chúng nó thao túng đất đai mọi nơi mọi lúc. Nguyễn Tấn Dũng đền ơn bạn bằng cách xây nhà cao tầng cho ông này, đất ở đâu ra? Tiền đâu Dũng làm thế nếu ko phải là công quỹ của nhà nước, là tiền thuế của dân.

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  10.05.2012 21:43
  SỬA SAI? CHỈNH ĐỐN ĐẢNG ?.Cá nhân ông NGUYỄN PHÚ TRỌNG,hay NGÀI THỦ DŨNG,hay 14 ông bà VƯƠNG HẦU trong BỌ CT?hay các NGHỊ GẬT XHCN? Các ngaì đã sai từ lúc khởi đầu,với cơ chế MỤC,với cả núi lỗi lầm có tính HỆ THỐNG.Nhân dân đã khoan nhượng,bị các ngaì gạt quá lâu.CĐ các ngài bắt dân đi theo là loại " CUNG VUA " cùng "PHỦ CHUÁ,giằng xé lẫn nhau.Không chỉ có ND mới có quyền SỬA,CHỈNH và ĐỐN các ngaì xuống.Các ngaì có tự SỬA thì cũng chỉ mang chỗ naỳ,đắp chỗ kia.

  bởi: He He
  10.05.2012 20:02
  Trên thực tế, như cái mào đầu của lão Trọng về sửa Hiếp Pháp (trong phiên họp Đảng CS) mà bác Bùi đưa tin, thì chuyện Sửa HP chẳng cần đặt ra làm chi cho nó tốn công tốn của của nhân dân. Chưa bắt đầu mà Đảng đã đưa ra kết luận rồi, cần chi bàn bạc với sửa đổi cái gì nửa. Nội cái cách Nhà nước đem việc Sửa HP ra phiên họp Đảng là thấy nó trân tráo quá mức rồi. Sao không đem ra cho Quốc Hội soạn thảo chứ (dù QH toàn là ĐV cũng còn có tí hơi "dân bầu")!!!

  Blog

  Big C bị người Thái thâu tóm: ‘song kiếm’ Tàu-Thái và nền kinh tế Việt

  Làn sóng đổ bộ ồ ạt của người Thái vào thị trường bán lẻ Việt Nam thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc thâu tóm hệ thống siêu thị
  Thêm

  ‘Hậu Obama’: Việt Nam sẽ thất lợi gì nếu gia tăng đàn áp nhân quyền?

  Vì lợi ích ở Biển Đông và đặc biệt là lợi ích Cam Ranh, dường như Washington đã tạm gác lại chủ đề nhân quyền ở Việt Nam
  Thêm

  Việt Nam, những tâm hồn hung hãn

  Tôi rất muốn đặt một câu hỏi thẳng thắn rằng 'Sẽ có sự thay đổi lớn nào xảy ra tại chính đất nước mình sau khi Obama rời Việt Nam?'
  Thêm

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Hệ quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama

  Đảng và nhà cầm quyền CSVN cần thức thời, hiểu rõ sự cảm thông của Hoa Kỳ và sự chịu đựng của nhân dân là có mức độ, đừng coi thường sức mạnh 'tức nước, vỡ bờ' của nhân dân
  Thêm

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm
  Các bài viết khác